Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Tranh luận: Nghệ Thuật Bán Hàng Đỉnh Cao Qua Câu Chuyện Bán Xe Hơi

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi EcomF, 26/4/2018.

 1. EcomF

  EcomF Thành viên mới

  Tham gia:
  4/11/2016
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Tôi nhớ, một lần có một quý bà bước vào phòng trưng bày xe của tôi và bày tỏ muốn được tham quan một chút. Trong quá trình tiếp chuyện, bà cho biết muốn mua một chiếc xe Ford màu trắng giống như chiếc chị họ của bà đang đi. Nhưng nhân viên kinh doanh ở đại lý xe Ford đối diện bảo bà chờ một tiếng nữa hãy quay lại, vì thế bà mới sang đây xem. Bà ta còn nói, chiếc xe là món quà sinh nhật bà tự tặng cho mình nhân dịp 55 tuổi.
  - "Chúc mừng sinh nhật, thưa phu nhân!" - Tôi vừa nói vừa mời bà cứ vào phía trong xem tự nhiên. Sau đó tôi ra dặn dò thư ký, rồi quay lại nói với bà. "Thưa phu nhân! Được biết bà muốn mua một chiếc xe màu trắng, rất may là bây giờ bà đang có thời gian nên tôi muốn giới thiệu với bà loại xe con hai cửa màu trắng của chúng tôi".
  Khi chúng tôi đang nói chuyện, thì thư ký của tôi bước vào với một bó hoa to đẹp. Tôi tặng bà ta và nói:
  - "Chúc bà sống lâu trăm tuổi"
  Hiển nhiên bà ta tỏ ra rất cảm động, nước mắt cứ trực trào ra;
  - " Đã rất lâu rồi tôi không được tặng quà như thế này. Vừa nãy nhân viên bên cửa hàng Ford nhìn thấy tôi lái một chiếc xe cũ, có lẽ nghĩ tôi không đủ tiền mua, nên anh ta liền nói cần phải đi thu tiền ở đâu đó và phiền tôi quay lại sau, vì vậy tôi mới sang đây để giết thì giờ. Thật ra, tôi chỉ muốn mua một chiếc xe màu trắng thôi, nhưng vì chị họ tôi đi xe Ford nên tôi cũng muốn như thế. Giờ nghĩ lại, thì không phải là xe Ford cũng vẫn được.
  Cuối cùng bà ta chọn mua một chiếc xe màu trắng tuyết không phải của hãng Ford và viết một tờ chi phiếu thanh toán hết số tiền mua. Kỳ thực từ đầu đến cuối câu chuyện, tôi không hề khuyên bà ta không nên mua xe Ford. Chỉ là khi đến phòng trưng bày của tôi, bà ấy cảm thấy được tôn trọng nên mới thay đổi dự định ban đầu.

  Bài học kinh doanh: Có thể khẳng định là rất nhiều nhân viên kinh doanh đều đã được học qua những bài học kinh điển như trên, nhưng họ vẫn không thành công. Bởi vì, cuộc sống vốn rất phong phú, khách hàng cũng có nhiều loại và phương pháp kinh doanh cũng đa dạng cũng đa dạng không kém. Nguồn lợi to lớn nhất mà một nhân viên kinh doanh đại tài thu hoạch được là thông qua sự giao lưu tình cảm với khách hàng để nâng cao được năng lực quan hệ cộng đồng của mình./.
  Nguồn: Internet
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi EcomF
  Đang tải...


 2. ngothi_dieuanh

  ngothi_dieuanh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/10/2013
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Một bài học rất đơn giản mà ko phải ai cũng làm được.
   

Chia sẻ trang này