Kinh nghiệm: Nghệ Thuật Cân Bằng Giữa Sự Nghiệp Và Gia Đình Cho Phái Nữ_ Careerbuilder Vn

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi thuminhcb1, 1/9/2021.

 1. thuminhcb1

  thuminhcb1 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/8/2021
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Phái nữ ngày nay đã tự tin tiến lên phía trước, mở rộng con đường phát triển của bản thân mình, thay vì lùi về phía sau cánh mày râu mà tề gia nội trợ theo những quan điểm của ông bà ta ngày xưa. Vì thế, có thể cân bằng thành công giữa những công việc chăm sóc gia đình và phấn đấu trên con đường sự nghiệp, người phụ nữ đã có riêng cho mình những bí quyết quan trọng không thể bỏ qua, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ nét hơn về bí quyết đó nhé.

  1. Học cách sắp xếp

  [​IMG]

  Những nữ doanh nhân thành công đều biết sắp xếp những việc cần phải làm, thành một bảng kế hoạch theo lịch trình mỗi ngày. Họ ghi chép những công việc và hoạt động của gia đình vào một lịch chung cụ thể, để có thể thuận tiện theo dõi mà không bỏ lỡ bất kì việc nào.

  Nhưng cần lưu ý, việc sắp xếp cần được linh hoạt với những khoảng thời gian trống để có thể kịp thời giải quyết mỗi khi có những vấn đề đột xuất xảy ra.

  2. Chia sẻ cùng người đồng hành

  [​IMG]

  Việc nội trợ gia đình ngày nay không còn chỉ là trách nhiệm của mỗi một người phụ nữ mà đó còn có sự tham gia của người đàn ông trong gia đình.

  Vì vậy, phái nữ nên khéo léo san sẻ những công việc nội trợ cùng với người bạn đời của mình. Việc chia sẻ trên không chỉ giúp bạn có thể giảm bớt gánh nặng việc chăm sóc con cái khi bạn phải hoàn thành công việc ngoài giờ, hơn thế là tạo cơ hội để tăng sự khắng khít trong tình cảm hôn nhân, luôn có sự lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau. Đừng quên rằng người đàn ông luôn sẵn lòng giúp đỡ mỗi khi bạn gặp khó khăn đấy.

  3. Dành thời gian cho bản thân

  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là danh hiệu mà mọi phụ nữ đều mong muốn được vinh danh. Nhưng mãi chạy đua theo thành tích mà họ quên mất đi có một người luôn cần được chăm sóc hơn bất kì ai đó chính là chính bản thân mình.

  Vì thế, phụ nữ chúng ta ngoài thời gian dành cho công việc và gia đình, nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe bản thân và có thể thì dành cho mình một vài ngày nghỉ để có thể giải tỏa áp lực cuộc sống và nạp đầy lại cho chính mình những nguồn năng lượng mới đầy tích cực.

  Tóm lại, trong nghệ thuật cân bằng cuộc sống thì 3 bí quyết trên là những việc làm tiêu biểu sẽ giúp phụ nữ ngày nay dễ dàng hơn trong việc cần bằng giữa sự nghiệp và gia đình mình. CareerBuilder mong rằng các bạn tham khảo bài viết trên có thể có được một cuộc sống hạnh phúc và sự nghiệp thành công.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuminhcb1
  Đang tải...


Chia sẻ trang này