Kinh nghiệm: Nghe Tiếng Anh Thụ Động – Phương Pháp Học Cho Người Mới

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi Mọt Tiếng Anh, 19/12/2021.

 1. Mọt Tiếng Anh

  Mọt Tiếng Anh Thành viên mới

  Tham gia:
  23/11/2021
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nghe tiếng anh thụ động luôn là lời khuyên của thầy cô cho những bạn mới bắt đầu luyện nghe. Áp dụng phương pháp nghe tiếng anh thụ động này như thế nào? Cùng mình tìm hiểu nhé:
  [​IMG]

  1. Nghe tiếng anh thụ động là gì?

  Nghe tiếng anh thụ động hay còn gọi phương pháp “tắm ngôn ngữ” là việc bạn nghe tiếng anh trong vô thức, không có chủ đích rõ ràng. Bạn không cần phải tập trung vào từng câu chữ như nghe tiếng anh chủ động. Mục đích của nghe tiếng anh thụ động là giúp người nghe làm quen với một ngôn ngữ mới (âm tiết, trọng âm và ngữ điệu). Ngoài ra, nó còn giúp ghi nhớ sâu hơn những từ mà bạn đã biết trước đó.

  Chẳng hạn, bạn có thể nghe tiếng anh thụ động trong khi bạn đang rửa chén, làm việc nhà, đang nấu ăn hay chơi game. Làm những công việc này sẽ khiến tâm trí bạn không còn tập trung vào âm thanh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có thể nghe thấy những gì đang được nói.

  Phương pháp nghe tiếng anh thụ động rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu luyện nghe tiếng anh với mục đích làm quen dần với ngôn ngữ mới. Nghe tiếng anh thụ động không chịu áp lực quá nhiều về thời gian vì đây là cách học “mưa dầm thấm lâu”.

  2. Tại sao nên chọn phương pháp nghe tiếng anh thụ động


  - Tiếp xúc tiếng anh một cách thường xuyên: Càng có nhiều cơ hội được đắm chìm trong Tiếng Anh, bạn sẽ càng dễ dàng tiếp thu được phát âm, ngữ điệu tự nhiên của người bản xứ; cũng như các từ vựng hoặc cấu trúc câu mới.

  - Học trong mọi thời điểm: nghe tiếng anh thụ động khác với các phương pháp luyện nghe truyền thống – đòi hỏi bạn phải dành một khoảng thời gian rảnh nhất định trong ngày để nghe. Điểm đặc biệt là bạn có thể dễ dàng thực hiện phương pháp này ở bất cứ đâu, trong mọi thời điểm khác nhau, ngay cả lúc tắm, ngủ, nghỉ.

  - Dễ dàng thực hành: Với đặc điểm của phương pháp, nghe tiếng anh thụ động cực kì thích hợp cho những bạn bận rộn nhưng vẫn muốn cải thiện khả năng nghe tiếng anh một cách hiệu quả.

  Việc luyện nghe không phải là điều quá khó khăn nếu bạn biết áp dụng đúng phương pháp. Nếu bạn là người mới bắt đầu luyện nghe hãy thử ngay phương pháp luyện nghe tiếng anh thụ động. Hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong quá trình học.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mọt Tiếng Anh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này