Nguyên liệu: 500g thịt nghêu, hoặc có thể chuẩn bị 1 kg nghêu còn nguyên vỏ. 1 củ hành tây tỏi, gừng ớt Giấm, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, bột năng Cách làm: Bước 1: sơ chế nguyên liệu - Để giữ nguyên vị ngon của nghêu, bạn nên sử dụng nghêu nguyên vỏ. Sau đó ngâm 2h với nước muối loãng hoặc với ớt để nghêu nhả cát. Để kiểm tra nghêu còn sống hay không bạn gõ 2 con với nhau. Nghe cốc cốc còn sống, nghe cạch cạch là nghêu chết. - Hành tây cắt múi cam. - Tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn. Bước 2: Thực hiện: - Xào tỏi, gừng, ớt cho thơm, vớt ra ngoài. Sau đó cho hành tây xào vừa chính tới. Vớt hết hành ra ngoài. - Tiếp đó xào nghêu với lửa lớn. - Nên nghêu với hỗn hợp giấm + đường + muối + nước mắm + tỏi + ớt + gừng vừa ăn. - Để nước sánh hơn bạn nên pha 1 ít bột năng loãng Sau khi gần chín bạn có thể cho hành tây vào đảo cùng và tắt bếp.