Nghiên Cứu Cho Thấy: Sinh Hai Con Gái Là Hạnh Phúc Nhất

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi Hà Giản, 8/7/2016.

 1. Hà Giản

  Hà Giản Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  2/3/2015
  Bài viết:
  4,960
  Đã được thích:
  740
  Điểm thành tích:
  823
  Gần đây trên mạng đã tiến hành một cuộc điều tra đánh giá mức độ hài lòng về số lượng và giới tính con cái của các bậc cha mẹ. Kết quả cho thấy: mức độ hài lòng của gia đình có một con trai và hai con gái chỉ xếp thứ 2 mà thôi. Muốn hạnh phúc, bạn nên có hai cô con gái! Cuộc điều tra này được tiến hành với 2116 gia đình có con.
  [​IMG]
  (Ảnh: internet)
  Các phụ huynh của 2116 gia đình này được yêu cầu ghi chép lại cuộc sống hàng ngày của con cái dưới 16 tuổi của họ. Đối với những nhóm khác nhau, tiến hành chấm điểm về hành vi của trẻ, ví dụ trẻ có vui vẻ hoà đồng với xã hội hay không, giữa anh chị em trong nhà có hoà thuận hay không, những nhóm nào sẵn sàng hoàn thành việc nhà được giao… Bảng điều tra phân thành 12 nhóm trẻ, ví dụ một trai một gái, hai gái một trai, ba gái, ba trai… nhưng chỉ có gia đình một con không tham gia vào cuộc điều tra này.
  [​IMG]
  (Ảnh: internet)
  Kết quả điều tra cho thấy, có hai con gái là điều quan trọng nhất khiến cho gia đình luôn vui vẻ đầm ấm. Vậy cách đánh giá cuộc sống của gia đình có hai con gái như thế nào? Hầu hết các bậc cha mẹ đều dùng hai từ “bình tĩnh, hoà thuận” để nhận xét về điều này. Với gia đình có hai con gái, tần số cãi vã hay gây lộn giữa các con rất ít, hai con gái tương đối yên tĩnh, không ồn ào nghịch ngợm như các cậu bé trai.
  [​IMG]
  (Ảnh: internet)
  Hơn nữa hai chị em thường yêu thương nhau hơn và có thể chơi cùng nhau vui vẻ. Chúng thích tâm sự mọi chuyện với cha mẹ, luôn sẵn sàng lắng nghe đối phương, thích giúp đỡ cha mẹ làm một số việc nhà phù hợp. Hơn nữa thiên tính của con gái ôn hoà dịu dàng, rất quan tâm đến cảm nhận của các thành viên trong gia đình. Tất cả những điều này đều khiến các bậc phụ huynh cảm nhận được bầu không khí gia đình hoà thuận đầm ấm.
  Nhưng như vậy không có nghĩa là có càng nhiều con gái càng tốt. Khi trong nhà có tới bốn cô con gái, thì không khí gia đình hoà thuận đầm ấm nhắc tới ở trên lại không còn nữa. Theo điều tra cho thấy gia đình vất vả nhất chính là nhóm có bốn con gái. Khi đó nhịp sống của gia đình sẽ bị hỗn loạn hoàn toàn, thời gian nghỉ ngơi cũng trở nên khó thống nhất, đặc biệt là giờ ăn cơm và giờ đi ngủ. Bạn có thể hình dung ra cuộc sống với bốn cô con gái nhỏ không cùng giờ giấc ăn uống nghỉ ngơi không? Đến giờ có lẽ chúng ta đã hiểu vì sao mà những gia đình thế này có thể cãi nhau tới bốn lần trong một ngày.
  [​IMG]
  (Ảnh: chelsealietzphotographyblog)
  Những bậc cha mẹ của gia đình có bốn cô con gái lại cho rằng nếu trong nhà có bốn cậu con trai mới càng đáng sợ. Bởi vì con trai thường dùng biện pháp“động thủ”để giải quyết vấn đề. Nhưng sự thật kết quả điều tra cho thấy, gia đình có bốn người con trai lại nề nếp hơn gia đình có bốn cô con gái. Và gia đình có bốn con gái vẫn là đau đầu nhất.
  Từ trước tới nay, ở Châu Âu, mô hình gia đình có một con trai và gia đình có một con gái được coi là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Nhưng đối với người Hoa thì một trai một gái mới được coi là tốt.
  Điều tra cho thấy phần lớn các bậc cha mẹ đều hi vọng con mình có giới tính khác nhau.Các chuyên gia xã hội học cho rằng mô hình thành viên của nhóm gia đình thuộc “sự lựa chọn sáng suốt” trên thực tế là một nhóm tương đối cân bằng. Bởi tính cách của con trai và con gái bổ sung cho nhau. Có tới 85% phụ huynh cho rằng con trai và con gái họ thực sự là những người bạn tốt, giúp đỡ lẫn nhau.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
  Đang tải...


Chia sẻ trang này