Thiệt thòi cho những gia đình có con thích ăn ngô chiên mà mẹ làm k dc. Đúng là làm cái gì thì soi cái í, bán ngô khoai chiên và bột chiên ngô khoai nên đi ra ngoài quán chỉ gọi ngô để coi đầu bếp làm thế nào. Ai dè đĩa ngô 35k thấy toàn mỡ, màu xỉn xỉn do dầu đen, ăn chẳng giòn Ps: hôm nào gọi nốt đĩa khoai chiên ngoài quán
chia sẻ bí quyết đi mẹ nó ơi, mĩnh cũng muốn học hỏi để mai này tự làm cho gia đình nhỏ của mh, hihi, ngon, rõ nguồn gốc, sạch sẽ...
B1. Các chị chọn bắp ngô ngọt già, không ăn loại non. Tẽ ngô lấy hạt, không nên dùng dao gọt ngô, làm thế mất độ ngọt Đun nước sôi cho muối, thả ngô vào tới khi nào nước sôi trở lại,1phut sau vớt ra, ngâm nước lạnh để ngô mọng Vớt ngô ra rổ để róc nước, cho ngô vào tô và cho 1 thìa dầu ăn trộn đều với ngô để ngô bám bột tốt hơn. Sau khi trộn dầu ăn xong có nước đọng ở dưới, gạn bỏ hết nước đọng đó đi mới dc trộn bột B2. Cho 2 thìa bột vào trộn, bột bám vào ngô trắng xóa là bị nhiều bột. 1 bắp ngô dc 250gr hạt dùng 50gr bột thôi. Để 3-5phut cho bột ẩm rồi chiên B3. Đun nóng dầu như rán cá, cho 5 giọt dầu dấm hoặc chanh vào dầu ăn(giúp đồ ăn giòn hơn), cho ngô vào chiên. Khi vừa cho ngô vào chảo, ngô đang chìm ở dưới đáy chảo thì k dc ngoáy lộn lên. chiên cái vỏ giòn giòn (ngô nổi lên bề mặt chảo giống luộc bánh trôi) là vớt cho ra cái đĩa tãi đều để ngô thoát hết hơi nóng như thế ngô sẽ k bị hấp hơi nóng và giòn lâu hơn. Muốn giòn thật giòn thì chiên 2 lần, lần 1 chiên sơ, gần ăn chiên lại
bí kíp hay đây rồi, để tớ thử xem, tớ cũng làm 1 laafnnhuwng ko trộn ngô với dầu ăn nên nó ko bám mấy, lúc chiên bột rớt hết ra
nhìn hấp quá, muốn làm ngay,món này thì mình rất mê. Mà bạn ơi mình dùng loại bột nào, : bột mỳ hay bột ngô, hay là hỗn hợp bột