Ngô khoai chiên giòn tan, k ngán

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Huyenchiuchiu, 29/7/2015.

  1. Huyenchiuchiu

    Huyenchiuchiu Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/7/2015
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Thiệt thòi cho những gia đình có con thích ăn ngô chiên mà mẹ làm k dc. Đúng là làm cái gì thì soi cái í, bán ngô khoai chiên và bột chiên ngô khoai nên đi ra ngoài quán chỉ gọi ngô để coi đầu bếp làm thế nào. Ai dè đĩa ngô 35k thấy toàn mỡ, màu xỉn xỉn do dầu đen, ăn chẳng giòn
    Ps: hôm nào gọi nốt đĩa khoai chiên ngoài quán :)
    11092131_449355551895802_7260058372326136416_o.jpg 11039102_493828627448494_8686679319220169159_o.jpg
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Huyenchiuchiu
    Đang tải...


  2. Hoa Thiên Lạc

    Hoa Thiên Lạc Làm sim sinh viên

    Tham gia:
    4/1/2013
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    chia sẻ bí quyết đi mẹ nó ơi, mĩnh cũng muốn học hỏi để mai này tự làm cho gia đình nhỏ của mh, hihi, ngon, rõ nguồn gốc, sạch sẽ...
     
  3. Huyenchiuchiu

    Huyenchiuchiu Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/7/2015
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    B1. Các chị chọn bắp ngô ngọt già, không ăn loại non. Tẽ ngô lấy hạt, không nên dùng dao gọt ngô, làm thế mất độ ngọt

    Đun nước sôi cho muối, thả ngô vào tới khi nào nước sôi trở lại,1phut sau vớt ra, ngâm nước lạnh để ngô mọng

    Vớt ngô ra rổ để róc nước, cho ngô vào tô và cho 1 thìa dầu ăn trộn đều với ngô để ngô bám bột tốt hơn. Sau khi trộn dầu ăn xong có nước đọng ở dưới, gạn bỏ hết nước đọng đó đi mới dc trộn bột

    B2. Cho 2 thìa bột vào trộn, bột bám vào ngô trắng xóa là bị nhiều bột. 1 bắp ngô dc 250gr hạt dùng 50gr bột thôi. Để 3-5phut cho bột ẩm rồi chiên

    B3. Đun nóng dầu như rán cá, cho 5 giọt dầu dấm hoặc chanh vào dầu ăn(giúp đồ ăn giòn hơn), cho ngô vào chiên. Khi vừa cho ngô vào chảo, ngô đang chìm ở dưới đáy chảo thì k dc ngoáy lộn lên. chiên cái vỏ giòn giòn (ngô nổi lên bề mặt chảo giống luộc bánh trôi) là vớt cho ra cái đĩa tãi đều để ngô thoát hết hơi nóng như thế ngô sẽ k bị hấp hơi nóng và giòn lâu hơn. Muốn giòn thật giòn thì chiên 2 lần, lần 1 chiên sơ, gần ăn chiên lại
     
  4. mesusu2014

    mesusu2014 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/5/2014
    Bài viết:
    2,987
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    773
    bí kíp hay đây rồi, để tớ thử xem, tớ cũng làm 1 laafnnhuwng ko trộn ngô với dầu ăn nên nó ko bám mấy, lúc chiên bột rớt hết ra :D:D
     
  5. Khauhiennam

    Khauhiennam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/4/2015
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    bột chiên là loại bột nào vậy mẹ nó :D
     
  6. Hiếu Hải Food

    Hiếu Hải Food uy tín quý hơn vàng

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    6,079
    Đã được thích:
    2,762
    Điểm thành tích:
    863
    mn khéo tay quá đi
     
  7. Maidhtmhn

    Maidhtmhn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/7/2015
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    dùng bột gì vậy mẹ nó ơi, nhìn ngon quá đi mất, mình thích ăn mấy đồ chiên rán cực luôn ý :D
     
  8. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    em cũng thích ăn :)
     
  9. hieupt1005

    hieupt1005 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/9/2013
    Bài viết:
    685
    Đã được thích:
    114
    Điểm thành tích:
    83
    Oánh dấu hôm nào làm theo cách của mn.
     
  10. thinhthikhuyen

    thinhthikhuyen

    Tham gia:
    12/12/2012
    Bài viết:
    16,656
    Đã được thích:
    2,476
    Điểm thành tích:
    913
    chị dùng bột chiên giòn dc ko ạh?
     
  11. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    mẹ này khéo tay quá trông là muốn ăn luôn rùi :)
     
  12. Pho

    Pho Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    13/10/2011
    Bài viết:
    4,344
    Đã được thích:
    445
    Điểm thành tích:
    173
    mình thử rồi nhung thấy không đẹp bàng ban, ăn cung không giòn hic
     
  13. hoaphang7011

    hoaphang7011 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    22/1/2015
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    114
    Điểm thành tích:
    43
    nhìn hấp quá, muốn làm ngay,món này thì mình rất mê. Mà bạn ơi mình dùng loại bột nào, : bột mỳ hay bột ngô, hay là hỗn hợp bột
     

Chia sẻ trang này