Kinh nghiệm: Ngôi Thai Ngược Có Nguy Hiểm Hay Không?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi vuphongtran, 16/5/2022.

 1. vuphongtran

  vuphongtran Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/1/2021
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Ngôi thai ngược có nguy hiểm hay không?
  Sinh ngôi mông không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, có một số rủi ro nhất định liên quan đến việc sinh thường, chẳng hạn như sau:

  Đối với Sản phụ

  - Cuộc chuyển dạ có thể kéo dài hơn vài giờ: Ở giai đoạn đầu, khi cổ tử cung giãn ra, thai phụ cảm thấy mệt mỏi hơn.

  - Biến chứng do sa dây rốn hoặc nhau thai, cắt đứt nguồn cung cấp oxy cho em bé trong bụng mẹ. Trong trường hợp này, bác sĩ sản khoa tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để sinh em bé ngay lập tức.

  - Sinh ngôi mông có thể khiến đầu em bé bị chèn ép khi mẹ sinh qua đường âm đạo. Lúc này, thai nhi có thể bị thiếu oxy và thời gian cho đến khi em bé chào đời tăng lên.Trong trường hợp xấu nhất, bác sĩ phải mổ lấy thai để cứu cháu bé.

  Đối với trẻ
  Trẻ có thể bị bầm tím ở mông do va chạm vào xương chậu của mẹ. Một số bộ phận sinh dục của trẻ em trai có thể bị sưng và có thể xảy ra tích tụ chất lỏng trong tinh hoàn, đặc biệt là ở trẻ em trai.Những trẻ không bị ngôi mông có thể giữ chân thẳng trong vài ngày sau đó. Nếu sinh quá nhanh hoặc sinh non, đầu của trẻ có thể bị tổn thương.

  Ngôi thai ngược có sinh thường được không?
  Các chuyên gia đã khẳng định rằng thai ngôi mông không ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng mẹ và sức khỏe của mẹ bầu khi mang thai.Các dấu hiệu sắp chuyển dạ từ tư thế ngôi mông của mẹ vẫn giống như các dấu hiệu chuyển dạ bình thường nên mẹ bầu không nên quá lo lắng. Một số trường hợp ngôi mông thuận lợi, sức khỏe mẹ và bé đảm bảo thì vẫn có thể sinh con bình thường.

  Tuy nhiên, thai ngôi mông cũng có thể gây ra một số rủi ro trong quá trình chuyển dạ, chẳng hạn như: dây rốn bị sa hoặc do dị tật bẩm sinh. Vì lý do này, trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ khuyên bạn nên mổ lấy thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

  Hi vọng qua bài viết trên, mẹ bầu đã nắm rõ được những dấu hiệu sắp sinh con ngôi mông. Chúc các bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và vượt cạn suôn sẻ.

  Tham khảo thêm tại https://www.huggies.com.vn/sinh-con/sinh-no/sinh-nguoc
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vuphongtran
  Đang tải...


Chia sẻ trang này