Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sợi bánh phở: 300 gram Thịt bò thăn: 300 gram Hành lá, giã đỗ, hành tây Muối, nước tương, dầu hào, dầu mè, đường Gừng, tỏi Phần thực hiện: Bước 1: Nguyên liệu thịt bò dùng cho món phở xào, mình chọn thịt bò thăn, vì phần thịt này khá mềm, ngọt, rất thích hợp cho món ăn này. Thịt bò thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa con nước tương, gừng, tỏi, 1 thìa cà phê dầu ăn. Đeo bao tay vào, trộn và bóp thật đều để thịt được ngấm gia vị. Để miếng thịt bò được đậm đà sau khi xào, các mẹ ướp khoảng 30 phút để gia vị ngấm sâu vào miếng thịt nhé. Thịt bò sau khi ướp đủ thời gian, cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng trút thịt bò vào, đảo nhanh tay, xào trên lửa lớn ( để thịt bò không bị ra nước), xào đến khi miếng thịt bò chín tới thì tắt bếp, trút hỗn hợp ra đĩa nhé. Bước 2: Làm sạch chảo trước khi xào phở. Cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho sợi phở và hành tây xắt nhỏ vào. Thêm nước tương và dầu hào vào cho vừa miệng, 1 thìa cà phê mỳ chính (nếu thích). Đảo đều, tiếp đến cho giá đỗ vào. Các mẹ nên dùng đũa đảo nhanh tay để tránh làm sợi phở bị nát. Bước 3: Tiếp đến, trút hỗn hợp thịt bò ở bước vào, đảo đều rùi tắt bếp, trút đĩa phở xào thịt bò ra đĩa là có ngay món ăn nóng hôi hổi để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, món phở xào thịt bò của chúng mình đã hoàn thành rùi. Món ăn này nhất định phải dùng nóng mới ngon ý, bánh phở ngấm đẫm vị ngọt đậm đà của thịt bò, thịt không hề bị dai mà rất mềm và ngọt, hòa quyện với nhau tạo nên 1 món ăn cực kỳ hòa hợp và hấp dẫn. Thỉnh thoảng, chúng mình hãy cùng thay đổi thực đơn của cả nhà với món phở xào thịt bò vừa ngon vừa dễ này nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng Sưu tầm: Ngon ngất ngây với cách làm món phở xào thịt bò dễ như ăn kẹo !