[ngôn Tình] Diện Thủ

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi Arch Elves, 10/2/2019.

 1. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 40: Chẳng qua là nam nhân
  Đợi Diệp Tiềm rời khỏi đây, Triêu Dương công chúa nhanh chóng triệu Cẩm Tú đến hỏi tình hình cụ thể, Cẩm Tú bẩm báo công chúa chuyện lúc trước mình tự chủ trương, nói xong lo lắng nhìn công chúa nói: "Hay là Cẩm Tú đi đến chỗ Diệp thị vệ giải thích rõ ràng?"
  Triêu Dương công chúa nghe vậy cười lạnh một tiếng: "Thôi, dù không hiểu lầm, thì có thể thế nào? Còn nữa, nếu ta biết, tất nhiên cũng xử trí như ngươi." Nàng thu hồi trường kiếm, trân trọng cất đi, nhàn nhạt nói: "Hôm nay hắn đến, vốn là muốn thay Tố Y kia hỏi thôi."
  Cẩm Tú nhíu mày, giận dữ nói: "Diệp thị vệ cũng thật là, vừa rồi nói lời kia, không khỏi quá đáng." Nàng nghĩ nghĩ lại ôn nhu trấn an: "Công chúa, Diệp Tiềm tất nhiên không dám, hắn cũng chỉ là vì Diệp Ma ma quan tâm, cho nên mới tới hỏi một chút."
  Triêu Dương công chúa lắc đầu, ngoảnh nhìn lại nói: "không, hắn chính là nói ra ý nghĩ của hắn."
  Cẩm Tú lúc này rốt cục nhìn thấy trên tay Triêu Dương công chúa hư hư thực thực bị thương đỏ lên, vội hỏi: "Công chúa, ngài đây là thế nào?"
  Triêu Dương công chúa không chút để ý lắc đầu: "không có chuyện gì. Nhưng mà Tố Y kia, ngươi triệu nàng đến, ta muốn nhìn cẩn thận xem."
  Cẩm Tú thấy vậy, cũng chỉ làm theo, sau một lát, Tố Y mắt sưng đỏ, khóc sướt mướt quỳ gối trước mặt Triêu Dương công chúa.
  Triêu Dương công chúa từ trên cao nhìn xuống đánh giá, chỉ thấy nàng lê hoa mang vũ, mảnh mai nhiều vẻ, quần áo trắng trong thuần khiết lại thêm vài phần thướt tha, là một tiểu mĩ nhân hiếm thấy.
  Triêu Dương công chúa nhìn Tố Y một lát, trong con ngươi tràn ra trăm ngàn loại cảm xúc, cuối cùng rốt cục cười khẽ nói: "Đứng lên đi, ngươi đi về trước, chuyện của ngươi ta sẽ thay ngươi làm chủ."
  Tố Y nghe vậy, mừng rỡ, quỳ xuống: "Tạ công chúa!"
  Đợi Tố Y rời đi, Cẩm Tú thấy sắc mặt công chúa khó dò, nhất thời đoán không ra dụng ý của nàng.
  Triêu Dương công chúa đột nhiên mở miệng nói: "Ngươi tất nhiên là nghĩ, ta đến cùng tính toán dùng thủ đoạn gì đối phó Tố Y này?"
  Cẩm Tú không dám trả lời, đành phải cúi đầu không nói.
  Triêu Dương công chúa lại xúc động cười: "Vậy ngươi sai rồi, nàng bất quá là nữ tử yếu đuối hoàn toàn phụ thuộc vào Hầu phủ ta thôi, thân như lục bình, đâu đáng giá ta động ý niệm gì. Nàng đã muốn cùng cách, cho nàng là được."
  Cẩm Tú trong mắt nghi hoặc, không hiểu nói: "Chuyện này cứ như vậy thôi?" Dù công chúa có thể buông, mình cũng không bỏ xuống được đâu.
  Đột nhiên lúc đó, phảng phất có cái gì nhập vầo tim, nàng ngẩng đầu, minh bạch.
  Đường đường trưởng công chúa Đại Viêm triêu, sẽ không so đo một thị nữ, đối thủ chỉ có một, chính là nam nhân của nàng dám vì một tỳ nữ mà can đảm tiến đến chất vấn -- Diệp Tiềm.
  Thấy Triêu Dương công chúa thần sắc lạnh buốt, nàng bỗng nhiên lo lắng cho Diệp Tiềm.
  ===================================
  Cũng chính lúc Diệp Tiềm đắc tội công chúa, trong Lạc Lâm uyển, Lộng Ngọc hấp hối nhiều ngày cuối cùng ra đi. Nghe nói Lộng Ngọc đi rồi, Hầu gia bạc tóc.
  Bất quá đây đều là truyền thuyết thôi, bởi vì từ ngày Triêu Dương công chúa gặp Hầu gia, Lạc Lâm uyển khóa kín, chỉ chừa một cái cửa nhỏ để hạ nhân đưa cơm. Hầu gia cũng không cho người đi vào, người đưa cơm đựt thực hộp ở ngoài cửa, đến lúc đó Hầu gia tự đi lấy, vì thế Hầu phủ to như vậy thế nhưng không mấy ai nhìn thấy Hầu gia.
  Lộng Ngọc đi rồi, Bình Tây Hầu càng không muốn gặp ai, đôi khi thậm chí cơm nước cũng không ăn. Mọi người đều có vài phần e ngại Hầu gia này, nói hắn ngày xưa hỉ nộ vô thường, sợ không cẩn thận trêu chọc phải. hiện thời Hầu gia như thế, thế nhưng không vài người lo lắng, sau lưng đồn thổi Hầu gia cũng bị bệnh không sạch sẽ, vì thế đều tha thiết mong Hầu gia tắt thở trong đó.
  Tin tức này từ miệng hạ nhân truyền ra đi, rất nhanh truyền đến người trong thành đều đến, vì thế tin tức tự nhiên cũng đến tai Bích La phu nhân.
  Bích La phu nhân và Bình Tây Hầu trước kia không hòa hợp, hiện thời Bích La phu nhân nghe thế, liền chạy tới tìm Triêu Dương công chúa để hỏi kết quả.
  Triêu Dương công chúa và Bích La phu nhân ngồi trong phòng băng, phía sau các thị nữ quạt bằng quạt hương bồ, lại có thị nữ dâng dưa hấu ướp lạnh cắt thành miếng nhỏ tinh xảo, ngay cả như thế, Bích La phu nhân vẫn cảm thấy nóng, vì thế sau đó nửa cởi la y, lộ ra ngoảng ngực tuyết trắng, mới thở dài mộthơi: "Mấy hôm nay, nóng chết."
  Triêu Dương công chúa thấy vậy, cười nhẹ.
  Bích La phu nhân tiến lên nói: "Hầu gia nhà ngươi, đến cùng như thế nào?"
  Triêu Dương công chúa thở dài: "không thế nào, bất quá là bị bệnh thôi."
  Bích La phu nhân nhíu mày: "Bệnh nặng sao "
  Triêu Dương công chúa nở nụ cười, lắc đầu nói: "Sợ là không qua được mùa hè này."
  Bích La phu nhân tuy không thích Hầu gia, nhưng không nghĩ tới người này đúng lúc tráng niên lại đinhư vậy, thở dài lắc đầu: "hắn a, ngày thường cũng quá không tiết chế..." Nàng nói đến đây, lại nhớ tới bản thân, sắc mặt khó coi, lẩm bẩm: "Ta mới không giống hắn đâu."
  Triêu Dương công chúa đem nghe tiếng lầm bầm lầu bầu này, bên môi gợi lên một chút cười quyến rũ, nhíu mày hỏi: "Thế nào, ngươi sau này muốn làm lại sao?"
  Bích La phu nhân nghe vậy, lại thản nhiên cười nói: "Hoa nở phải hái liền tay, đừng để hoa tàn mới hái, hôm nay ta đây như hoa một thân phú quý chiếu sáng ngời, lại có nam sủng ba ngàn, nếu còn khônghưởng lạc, thì đợi khi nào? Nếu ta làm ni cô hòa thượng mỗi ngày niệm kinh ăn chay, dù có thể sống vạn năm, đến lúc đó bất quá là da thô xương già, còn có ý tứ gì?"
  Triêu Dương công chúa câu môi cười khẽ, nhưng không nói.
  Bích La phu nhân thấy thần thái nàng, hình như ngộ ra cái gì, nhưng không làm rõ, chỉ quyến rũ cười, hỏi: "Diệp Tiềm nhà ngươi kia, gần đây được không?"
  Nhắc tới Diệp Tiềm, Triêu Dương công chúa ngước mắt, mát đạm cười: "Chẳng là là một diện thủ thôi."
  Bích La phu nhân nghe vậy, trong lòng mừng thầm, vội hỏi: "Ta sớm nói ngươi trời sinh tính tình lạnh bạc, có mới nới cũ, ngươi từng xem trọng một Diệp Tiềm, hiện thời còn không phải chán ghét người ta rồi!"
  Triêu Dương công chúa đuôi lông mày hơi hơi nhếch lên, đôi mắt buông xuống, đạm thanh nói: "Thế nào, ngươi vẫn đối với hắn nhớ mãi không quên?"
  Bích La phu nhân gật đầu, trên mặt tản ra sáng rọi: "Ta vẫn luôn luôn nhớ thương, cho tới bây giờ không từng quên đâu."
  Triêu Dương công chúa ý cười trên mặt dần dần thu liễm, trầm mặc một lát, bỗng nhiên xả ra một cái cười thấp lạnh, ôn nhu nói: "một khi đã như vậy, ta đây đưa cho ngươi một đêm, thế nào?"
  Bích La phu nhân nghe vậy, đánh giá Triêu Dương công chúa nửa ngày, cuối cùng rốt cục nở nụ cười, chậm rãi nói: "Ngươi thế nhưng bỏ được?"
  Triêu Dương công chúa bên môi ý cười càng sâu, nhưng trong mắt lại lạnh hơn: "không có gì không bỏ được."
  Bích La phu nhân sửa sang lại tóc mai, bàn chân như ngọc đá đá làn váy, đầy cõi lòng chờ mong nói: "một khi đã như vậy, không bằng đêm nay cho hắn đến hầu hạ ta?"
  Bích La phu nhân vốn có ý muốn chậm rãi chinh phục, nhưng không đúng dịp, nàng bởi vì một chút việc chậm trễ, thế nhưng chậm chạp không thể thi triển, hiện thời thấy Triêu Dương công chúa và Diệp Tiềm đủ loại sóng ngầm, nàng cảm thấy vẫn không nên nghĩ đến bọn họ, cứ thử hương vị rồi nói chuyện khác.
  ==================================
  Diệp Tiềm bị công chúa đuổi đi, một đường đen mặt đi ra, trở lại phòng mình. Diệp Ma ma thấy liền phát hoảng, cũng không dám lên tiền hỏi nhiều.
  Cho đến đến ngày thứ hai, Tố Y lại chạy tới báo tin mừng, nói là cuối cùng nàng trốn khỏi bể khổ, từ đây cùng người chồng trước không còn liên can, mà tất cả đều là công lao Diệp ngũ ca nói chuyện ở trước mặt công chúa. Điều này làm cho Diệp Ma ma kinh ngạc, nhìn sắc mặt Tiềm, rõ ràng việc thành, thế nào hiện thời thế nhưng xấu lắm.
  Bà nghĩ thật lâu, cuối cùng suy nghĩ cẩn thận. hiện công chúa và Tiềm như keo như sơn, thỉnh thoảng nháo lên cũng có, kỳ thực lời của Tiền ở chỗ công chúa vẫn rất có phân lượng. Nghĩ tới cái này, bà cảm thấy tương lai cũng có chỗ trông cậy.
  Đúng lúc này, công chúa phái thị vệ tới, nói muốn mời Diệp thị vệ qua hầu hạ. Diệp ma ma nghe xong, cũng không quản con trai của mình sắc mặt thế nào, tràn ngập phấn khởi đuổi hắn đi ra ngoài.
  Diệp Tiềm theo thị vệ đi đến biệt uyển của công chúa, đi vào liền cảm thấy trong viện không khí bất đồng, hỏi người hầu bên cạnh mới biết Bích La phu nhân tới.
  Diệp Tiềm nhớ tới chuyện cũ, trong lòng không vui, nhưng nghĩ đến công chúa đã nhiều ngày buồn bực không vui, nếu ia Bích La phu nhân có thể khiến công chúa thoải mái, hắn cũng quên chuyện trước kia.
  Diệp Tiềm đi vào nhà, đã thấy công chúa và Bích La phu nhân đang uống rượu mua vui, quản huyền ti trúc đã tấu lên. Bích La phu nhân bên người như trước đều có tiểu quan đang dốc lòng hầu hạ nàng, bên người Triêu Dương công chúa không có ai hầu hạ.
  Diệp Tiềm bước lớn đi vào, nhìn không chớp mắt, thẳng tắp đứng phía sau công chúa.
  Bích La phu nhân lần này nhìn thấy hắn, chỉ tà tà liếc một cái, cũng không xem nhiều.
  Rất nhanh vũ nữ thướt tha tiến vào, theo tiếng ti trúc nhẹ nhàng khởi vũ, Bích La phu nhân cười đối ẩm cùng Triêu Dương công chúa, thỉnh thoảng dừng lại nói việc nhà, không bao lâu trăng đã lên.
  Bích La phu nhân thấy vậy, quyến rũ cười nói: "Công chúa, không còn sớm, chúng ta cũng nên sớm nghỉ ngơi đi."
  Lúc này công chúa đã say lờ đờ, mắt nhập nhèm, má choáng váng ửng hồng, thân mình mạn diệu vô lực dựa vào sạp, cúi đầu ôn nhu nói: "Được."
  Dạ yến này, Diệp Tiềm thời khắc đề phòng Bích La phu nhân, lúc này nghe thấy tan cuộc, trong lòng thở phào một cái, vì thế bước lên phía trước nhẹ nhàng đỡ nữ nhân say rượu kia.
  Nhưng Triêu Dương công chúa tuy rằng mắt như có vẻ mê loạn, cảm giác được Diệp Tiềm đến đỡ mình lại nỗ lực tránh ra, có vẻ say nói: "Buông ra." nói xong dùng ngọc thủ đẩy Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm nhíu mày, thấy nàng bởi vì đẩy mình mà nghiêng sang một bên, liền lấy cánh tay đỡ nàng, đề phóng nàng ngã xuống.
  Cẩm Tú thấy vậy, tiến lên nói: "Diệp thị vệ, công chúa muốn đi tắm, ngươi chờ một lát, chúng ta đỡ công chúa xuống." nói xong tiến lên nâng.
  Diệp Tiềm ngẫm lại cũng đúng, liền nới tay, giao công chúa vào tay Cẩm Tú.
  Bích La phu nhân ở bên, mắt mơ hồ tà nghễ Diệp Tiềm, cũng chỉ cười không nói.
  Diệp Tiềm được Mính Nhi mời đến một gian nhà bên cạnh, trong nhà có màn che tỏa hương, có nến thắp, nến tản ra một mùi thơm hiếm thấy, khiến người say mê.
  Diệp Tiềm có chút không hiểu: "Mính Nhi, công chúa sao lại chuyển đến nơi đây nghỉ ngơi?"
  Mính Nhi kiều mi co rút chặt, con mắt xem xét Diệp Tiềm, bất đắc dĩ nhỏ giọng nói: "Diệp Tiềm, ngươi có biết Bích La phu nhân sợ nóng nhất, cho nên công chúa đem phòng ở cho nàng." Công chúa hiệnthời ở phòng mát mẻ nhất, Diệp Tiềm cũng biết.
  Diệp Tiềm lông mày nhíu càng chặt, trong lòng thầm nghĩ, Bích La phu nhân người này hắn thật khôngthích, nhưng công chúa và nàng tương giao rất sâu, hiện còn đem khuê phòng tặng cho nàng ở, thật sựlà...
  Diệp Tiềm cảm thấy việc này không ổn, muốn đợi công chúa tỉnh rượu, hắn sẽ nhắc nhở thêm, cần phải để công chúa và Bích La phu nhân bớt qua lại mới đúng.
  Mính Nhi liếc mắt nhìn Diệp Tiềm, quyệt miệng không nói.
  Diệp Tiềm bỗng nhiên nhận thấy ánh mắt của nàng, cảm thấy có chút là lạ, không khỏi nhíu mày hỏi: "Mính Nhi, ngươi làm sao?"
  Mính Nhi vội thu hồi ánh mắt, đanh giọng nói: "không có gì! Diệp Tiềm, ngươi ở chỗ này chờ, công chúa tắm rửa xong sẽ tới rất nhanh!" nói những lời này xong, nàng quay đầu bỏ chạy.
  Diệp Tiềm cảm thấy Mính Nhi hôm nay rất kỳ quái, bất quá rất nhanh tâm tư của hắn lại chuyển dời đến công chúa.
  Từ lúc hắn và công chúa giao hảo, hắn mới biết được kỳ thực thân mình công chúa gầy yếu, cũng không phải tốt như trước kia vẫn nghĩ. Nàng thật sự không nên cùng Bích La phu nhân uống rượu như vậy, Diệp Tiềm âm thầm nghĩ, về sau nhất định phải nghĩ cách khuyên can.
  Nghĩ đến đây, hắn chợt nhớ tới lúc trước công chúa đuổi mình ra, lại cảm thấy t chút ý của mình quá mức buồn cười, trong lòng một mảnh ảm đạm.
  Nàng chung quy là công chúa cao cao tại thượng, không rõ tâm tư của hắn.
  hắn từ nhỏ ti tiện đê hèn, đi theo mẫu thân nhận hết khổ sở, cho nên biết một tỳ nữ nho nhỏ phải dè dặt cẩn thận như thế nào để có hi vọng cho bản thân, chỉ ngóng trông có thể đổi một chút hạnh phúc bé nhỏ không đáng kể. Chỉ tiếc, hi vọng yếu ớt như vậy, có thể vì chủ nhân giơ tay nhấc chân đã bị hủy hoại trong chốc lát. Nàng từ nhỏ sinh ra trong phú quý phồn hoa, ngay cả có nhiều phiền muộn và không như ý, nhưng chung quy không biết, đối với có một số người mà nói, có thể sống, có thể ăn no mặc ấm, cũng đã là hạnh phúc rất lớn.
  Diệp Tiềm nghĩ tâm sự, ở trong phòng yên lặng ngồi chờ hồi lâu, ngọn nến trong phòng đã sắp tàn, nhưng công chúa vẫn chưa tới.
  hắn sinh nghi hoặc, đứng dậy đi ra cửa xem, ai biết vừa nhấc người, đã cảm thấy chân thế nhưng không có lực đạo, sau đã ngã ngồi xuống kia.
  hắn càng nghi ngờ, nhưng lúc này, cửa bị đẩy ra, Bích La phu nhân mặc sa mỏng trong suốt, thướt tha lay động đi vào.
  PS: Từ giờ đến cuối năm mình rất bận nên ko có thời gian edit tiếp truyện này, để sang năm sau mình sẽ tiếp tục nhé. Sorry mọi người nhiều.
   
  Đang tải...


 2. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 41: Nàng sao có thể vô tình như thế
  một mùi hương xông vào mũi, Diệp Tiềm nhíu mày nhìn nữ nhân quyến rũ xinh đẹp trước mắt, trầm giọng hỏi: "Sao ngươi lại tới nơi này?" Khi tiếng nói ra miệng, hắn mới nghe thấy thanh âm mình khàn khàn.
  Nhắm mắt lại, hắn cảm thấy chỗ bụng có cái gì đang nổi lên, đó là một loại khát vọng thong thả dâng trào, giống như mây khói tràn ngập, rất nhanh lan tràn toàn thân, rót vào tứ chi bách hải, thức tỉnh tay chân vốn vô lực, cũng thức tỉnh ham muốn tiềm ẩn trong cơ thể.
  hắn thở dốc dồn dập, hai mắt phảng phất muốn phun lửa. Hạ thể bắt đầu bành trướng cứng rắn đến không chỗ cất chứa, vội vàng hi vọng tìm một nơi mềm mại ướt át tiến vào, đâm thẳng về phía trước.
  Bích La phu nhân lắc lắc eo thon đi đến trước mặt hắn, ngón tay ngọc tinh tế mềm mại xoa khuôn mặt hắn như đao tạc: "Tiềm, đây vốn là phòng của ta."
  Trong lòng Diệp Tiềm phản cảm, muốn tránh, nhưng là lại tránh không nổi.
  Bích La phu nhân nâng môi cười, trăm mị tùng sinh: "Ngươi có phải ở chỗ này chờ ta đã lâu?"
  Diệp Tiềm trong mắt lộ ra chán ghét không chút nào che giấu, hắn cắn răng muốn đứng lên, nhưng lại không dùng nổi nửa phần khí lực.
  Bích La phu nhân thấy hắn như vậy, khẽ cười nói: "không cần uổng phí khí lực, vừa rồi trong ngọn nến này bỏ thêm hương, gọi là cúc ngưng." Là tinh cúc ngưng kết, đây là bí bảo của hậu duệ quý tộc hào môn Đại Viêm, chuyên dùng để đối phó trai lơ tiểu quan không nghe lời. Trúng hương này, tứ chi mệt mỏi cả người bủn rủn, nhưng dưới thân dâng trào, lại có thể giúp hưng phấn.
  Diệp Tiềm cũng không biết cúc ngưng ra sao, nhưng nghe Bích La phu nhân nói, hắn cũng biết tình cảnh mình lúc này tất nhiên có liên quan với cúc ngưng. hắn trừng mắt hừ lạnh một tiếng, quay mặt đikhông nói, ngấm ngầm ngưng tụ khí lực.
  Bích La phu nhân thản nhiên khẽ cười: "Tiềm, ta biết trong lòng ngươi không thích, nhưng mà ngươi vì sao không thử nhấm nháp chút hương vị khác? Có lẽ có ta rồi, ngươi mới biết nữ tử thế gian chẳng phải chỉ có một tư vị."
  nói đến đây, Bích La phu nhân tiến lên, môi đỏ hơi mở lộ ra hàm răng nhẹ nhàng cắn cắn khuôn mặt kiên nghị của Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm nghe thấy lời ấy, hừ lạnh một tiếng, lại cắn răng không để ý tới.
  Bích La phu nhân thấy vậy, ngừng động tác, bàn tay thương tiếc vuốt ve mi hắn nhíu chặt, đôi môi phun ra lời nói vô tội: "Tiềm, ngươi mất hứng, phải không? Ta biết ngươi giận ta, nhưng đưa ngươi đến chỗ ta cũng là ý tứ của chủ nhân ngươi a."
  Diệp Tiềm nghe thế, bỗng nhiên ngừng thở, nhíu mi nhìn kỹ nàng.
  Sóng mắt Bích La phu nhân di động, ôn nhu nói: "Nàng nói ngươi không kính cẩn nghe lời như trước kia, cho nên mới đưa ngươi cho ta."
  Diệp Tiềm không muốn tin lời nàng, nhưng tâm phảng phất như bị ong châm, đau đớn chua xót chậm rãi tràn ra.
  Bích La phu nhân vừa lòng nhìn trong mắt thiếu niên toát ra đau đớn, nở nụ cười: "Nếu không phải chủ nhân ngươi cho phép, ngươi sao có thể xuất hiện trong phòng đây?"
  Lời này vừa ra, Diệp Tiềm chỉ cảm thấy trong lòng có cái gì ầm ầm sập xuống.
  Đúng rồi, nếu không phải nàng cho phép, Mính Nhi sao có thể dẫn mình vào nơi này? Lúc này nhớ lại thần thái Mính Nhi lúc trước, hẳn đã biết rồi!
  Bích La phu nhân ngón tay ngọc thon thon ôm cổ Diệp Tiềm, tư thái mảnh mai: "chủ nhân nhẫn tâm kia đã đưa ngươi cho ta, ngươi cần gì phải cuồng dại nhớ nàng, đêm nay một lần đêm xuân cùng ta, ngươi sẽ biết ta rất tốt. Đến lúc đó, dù ta đuổi ngươi có lẽ cũng không muốn chạy đâu."
  Diệp Tiềm gắt gao nhắm con ngươi lại, yên lặng nhấm nháp tư vị tim bị một thanh đao cắt vào.
  Bích La phu nhân nhẹ nhàng thay Diệp Tiềm cởi quần áo, lộ ra ngực trần tinh tráng. Nàng tán thưởng tựa vào trong ngực hắn, thở dài: "Tiềm, tim ngươi đập thật nhanh..." Má phấn ở trong ngực cọ xát, ngọc thủ lại chậm rãi hạ xuống, nhẹ nhàng trêu chọc một phen, cuối cùng bắt được chỗ Diệp Tiềm đangdâng trào. Cảm giác được dâng trào kia nóng cứng, thô dài không ai theo kịp, nàng nhịn không được vừa lòng hít một hơi, phảng phất như nói mê: "Tiềm, ta muốn ngươi, đã muốn thật lâu."
  Đêm mê ly, trăng thanh lãnh, bên trong nhu hương triền miên, dưới thân thiếu niên nóng bỏng thở dốc trêu chọc tâm nàng, đêm nay nàng cưỡi ở trên người thiếu niên tinh tráng này, hoàn thành giấc mộng đã có từ lâu.
  Nhưng đúng lúc này, nàng vốn tưởng rằng Diệp Tiềm vốn như sơn dương đợi làm thịt, bỗng nhiên nâng tay, đẩy nàng ra xa.
  Bích La phu nhân thân hình mềm mại chật vật ngã trên mặt đất, không dám tin nhìn Diệp Tiềm: "Diệp Tiềm? Ngươi?"
  thái dương Diệp Tiềm có mồ hôi chảy xuống, nhưng cắn răng đứng lên, tự lấy tay ấn lưng ghế, nỗ lực chống đỡ thân thể: "Ta tuyệt sẽ không cùng ngươi..."
  Bích La phu nhân nhìn chằm chằm bộ dáng gian nan của hắn, bỗng nhiên phát ra cười lạnh: "Ngươi cho là ngươi đi ra ngoài được sao?" nói xong, nàng đứng lên, tún cánh tay Diệp Tiềm kéo mạnh, miệng yêukiều châm chọc nói: "Ngươi thủ thân vì ai, vì công chúa vô tình kia sao, nàng sớm đã không cần ngươi nữa!"
  Diệp Tiềm vạn không nghĩ tới nàng nhìn mảnh mai như vậy thế nhưng có khí lực bực này, cố tình vừa rồi hắn thật vất vả ngưng tụ khí lực vừa đẩy ra đã tiêu hao không còn, lúc này vô lực chống lại, bị nàng đẩy ngã xuống giường.
  Bích La phu nhân đắc ý nở nụ cười, quyến rũ cởi sa y, lắc lắc vòng eo khêu gợi, lộ ra thân thể phong tình vạn chủng: "Diệp Tiềm, hôm nay ngươi chỉ có thể làm nam nhân của ta."
  Diệp Tiềm cắn răng, hai tay nắm chặt chăn gấm, mắt tóe ra lửa.
  Bích La phu nhân chậm rãi trèo lên, nhẹ nhàng di động kiều mông, ngồi ở bên cạnh Diệp Tiềm, tay bắt lấy nam căn của Diệp Tiềm.
  Con ngươi Diệp Tiềm cơ hồ muốn toát ra lửa, ngay lúc bất đắc dĩ, hắn bỗng nhiên đụng đến ngọc chẩm phía sau. Vì thế nỗ lực nhặt lên, giơ lên cao hung hăng đập vào Bích La phu nhân.
  Bích La phu nhân không kịp phòng bị, thế nhưng vừa vặn bị đập trúng, nhất thời trước mắt tinh quang hỏa hoa, nàng vuốt máu chảy trên trán, không dám tin nhìn Diệp Tiềm: "Diệp Tiềm, ngươi rất lớn mật, cũng dám -- "
  nói chưa dứt lời, Diệp Tiềm đã dùng hết khí lực cả người, nhấc chân đá một cái.
  Kỳ thực lực đạo Diệp Tiềm cũng không lớn, nhưng nỗ lực đá ra, Bích La phu nhân vừa vặn bị đá trúng ngực, nàng đang ngồi bên giường, tức thời chật vật ngã xuống đất.
  Diệp Tiềm ồ ồ thở hào hển, đầy người mồ hôi, lấy nước trà sớm đã lạnh như băng bên cạnh, sảng khoái uống một ngụm, đem nước trà còn thừa đổ vào trên mặt, trên ngực.
  nước trà lạnh lẽo ngấm vào, bình ổn nhiệt độ thân thể, hắn dần dần khôi phục khí lực, khát vọng trong bụng cũng dần dần rút đi.
  Nhưng lúc này trong lồng ngực bốc lên lửa giận tận trời cùng -- bi phẫn.
  Triêu Dương, nàng sao có thể đối đãi như thế?
  Ở trong lòng nàng, ta cùng với Phủ Đào, Phẩm Liên cũng không khác phải không, có thể mặc cho nàng tùy ý tặng cho người khác?
  Diệp Tiềm âm trầm, lấy quần áo hỗn độn một bên tùy ý phủ lên người, xoay mặt đi ra khỏi phòng, mộtđường không để ý thị nữ, thị vệ sợ hãi cản lại, xông thẳng đến khuê phòng của Triêu Dương công chúa.
  Trong khuê phòng, Triêu Dương công chúa ở sau tú bình, tựa nghiêng vào sạp, đang say rượu, quần áo nửa cởi, hai mắt khép mê ly. Cẩm Tú bên cạnh đang cầm quạt tròn quạt cho công chúa, bỗng nhiên thất Diệp Tiềm lỗ mãng xâm nhập, vội buông quạt, trầm giọng hỏi: "Diệp Tiềm, ngươi đây là làm gì, sao dám cả gan tự tiện xông vào?"
  Mính Nhi thấy Diệp Tiềm thế tới rào rạt sắc mặt biến thành màu đen, hoảng hốt bước lên ngăn ở phía trước Diệp Tiềm: "Diệp Tiềm, ngươi chạy đến đây làm gì?"
  Diệp Tiềm hai tròng mắt đầy máu, ngoan lãnh nhìn chằm chằm Mính Nhi, lạnh lùng nói: "Tránh ra."
  Mính Nhi bị bộ dạng hắn dọa phát hoảng, vẫn cứng rắn đứng tại chỗ, cứng rắn nói: "không tránh, ngươi cút ra ngoài cho ta! Nơi này là khuê phòng công chúa, đâu phải chỗ cho ngươi xông vào!" Kỳ thực nàng thấy Diệp Tiềm chỉ lung tung quấn một cái tiết khố, ngực trần, tóc đen ướt nhẹp hỗn độn dính trên vai trên lưng, cho rằng hắn và Bích La phu nhân đã thành việc, không khỏi muốn tránh ra.
  Nhưng ai ngờ lúc này Diệp Tiềm đã chẳng phải tiểu quan xưa nay biết nghe lời, nàng chỉ cảm thấy trước mắt nhoáng lên một cái, dưới chân lảo đảo, vừa nhìn lên, đã thấy Diệp Tiềm đẩy mình sang một bên, chạy thẳng tới trước mặt Triêu Dương công chúa.
  Thân ảnh như sắt, mang theo khí thế lạnh thấu xương, ngập trời tức giận, đứng ở trước mặt Triêu Dương công chúa đang say lờ đờ mông lung, nghiến răng nghiến lợi nói: "Nàng -- nàng -- "
  nói hai chữ, Tiềm, thế nhưng không biết nói ra lời kế tiếp như thế nào.
  Hận, nàng sao có thể đối đãi như thế.
  Nhưng lại sợ, sợ nàng tính tình lạnh bạc như vậy, tổn thương hắn.
  Triêu Dương công chúa mở mắt say, phảng phất lúc này mới nhìn thấy người trước mắt, hé môi đỏ, thanh âm thấp lạnh như rượu hoa quế cuối mùa thu: "Tiềm, là ngươi..."
  Diệp Tiềm trong mắt cơ hồ phun máu, nhìn chằm chằm nữ nhân vô tình, từng chữ từng chữ tê liệt hỏi: "Triêu Dương, nàng đưa ta cho Bích La phu nhân?"
  Triêu Dương công chúa nghe xong lời này, vân đạm phong khinh cười cười, vẫn còn say dựa vào sập, gật đầu nói: "Đúng vậy."
  Diệp Tiềm không dám tin lắc đầu, cắn răng cười lạnh: "Nàng đến cùng coi ta là gì!"
  Triêu Dương công chúa nghe xong, trong men say mông lung định vươn tay bắt lấy bóng dáng trước mắt, miệng lẩm bẩm nói: "Ngươi đừng nóng giận, Tiềm, không phải chỉ đưa cho nàng ấy, một đêm mà thôi..."
  Nàng ngón tay dài như cọng hành, thon thon duỗi ra, năm cái móng hồng diêm dúa xinh đẹp, nhưng vươn tay lại không chạm được Diệp Tiềm trong gang tấc, cuối cùng cũng chỉ có thể vô lực buông xuống.
  Nếu bình thường, Diệp Tiềm sao có thể nhịn được, hản là đã sớm tiến lên ôm bàn tay trắng nõn vào lòng, tận tình che chở.
  Nhưng hiện thời, hiện thời hắn trừng mắt lạnh lùng nhìn hết thảy, tuyệt vọng lắc đầu: "Triêu Dương công chúa, nàng quả nhiên là trưởng công chúa tôn quý nhất Đại Viêm triều, ở trong mắt nàng, thế gian hết thảy bất quá là phù hoa mây khói. Ta Diệp Tiềm nho nhỏ, sao có thể vào mắt nàng."
  môi hắn cương nghị xả ra ý cười trào phúng lạnh như băng: "Bất quá một đêm mà thôi, một đêm!" hắnrốt cục không khắc chế được tiến lên, hai tay túm chặt bờ vai nàng đơn bạc, giọng căm hận nói: "Nàng đến cùng có tim hay không?"
  Triêu Dương công chúa tóc mây bị lay động tán loạn, hai mắt mê say dần dần rõ ràng lên.
  Mính Nhi thấy vậy, có chút nhìn không được, tiến lên nói: "Diệp Tiềm, công chúa đối với ngươi luôn luôn sủng ái có thêm, hiện thời cho ngươi hưởng diễm phúc bực này, ngươi có tư cách gì ở trong này kêu gào với công chúa?"
  Nàng vừa nói ra, mâu quang Diệp Tiềm sắc bén như đao kiếm phóng tới, nàng lập tức ngừng tiếng, nhìn nhìn Cẩm Tú, ý bảo nàng lên.
  Nhưng Cẩm Tú cũng không động, nàng cúi đầu, cẩn thận hầu hạ Triêu Dương công chúa, cái gì cũng không nói.
  Triêu Dương công chúa nhíu mày, nhìn khuôn mặt thiếu niên dữ tợn gần ngay trước mắt, nàng từ say rượu tỉnh táo lại, môi quyến rũ mím chặt, không nói lời nào.
  Diệp Tiềm nắm chặt vai nàng, ngón tay cơ hồ muốn nhập vào xương thịt nàng, hắn căm hận chất vấn: "Nàng sao có thể vô tình như thế!"
  Triêu Dương công chúa thấp lạnh nở nụ cười, nâng tay vuốt tóc mai lõa xõa, ôn thanh nói: "Tiềm, ta xưa nay vẫn như vậy, ngươi cũng biết."
  Diệp Tiềm sửng sốt, ngơ ngác nhìn nàng.
  Triêu Dương công chúa nâng tay mềm lên, mở hai tay hắn cứng đờ, nhàn nhạt nói: "Ngươi nếu khôngmuốn nghe theo mệnh lệnh của ta, không muốn hầu hạ Bích La phu nhân, nói với ta là được, ta cũng sẽkhông miễn cưỡng ngươi."
  Diệp Tiềm ánh mắt lợi hại nhìn kỹ đôi mắt nàng, phảng phất muốn nhìn vào trong lòng nàng.
  Nhưng Triêu Dương công chúa trong mắt phượng như khói như sương, như thu thủy, hắn nhìn khôngthấu -- cho tới bây giờ đều nhìn không thấu.
  Triêu Dương công chúa đứng lên, đầy mặt chán chường nói: "Ta mệt mỏi, nếu ngươi không có chuyện gì, đi xuống nghỉ ngơi đi."
  Diệp Tiềm cứng ngắc đứng lên, con ngươi hàm chứa đau đớn nhìn chằm chằm nữ tử hắn yêu thật lâu, cuối cùng quay đầu đi ra ngoài.
  Từ sau đêm đó, Diệp Tiềm về nhà, nhốt mình trong phòng, luôn đóng cửa không ra. Mặc cho Diệp ma ma gọi ở ngoài cửa, hắn cũng không phát ra một lời.
   
 3. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 42: Kiếm của mỹ nhân
  Trong những ngày hè này, chuyện lớn nhất thành Túc Ninh đó là Hầu gia của Bình Tây Hầu phủ hoăng (qua đời). Đầu đường đồn thổi, Hầu gia bị bệnh không sạch sẽ, lại nghe đồn nói, Hầu gia kỳ thực vì mộttiểu quan qua đời thương tâm mà chết, dù sao bất kì lời đồn nào, cũng không phải chuyện quang minh. Bất quá cũng không có gì đáng ngại, ai cũng biết vị Hầu gia này là đại cữu tử của đương kim thiên tử, vì thế thiên tử mặc dù ở xa, vẫn dựa theo lễ tiết phái văn võ đại thần đến phúng viếng, cũng ban thưởng đồ vật. Lễ tang xong, Phùng Đào con trai duy nhất của Bình Tây Hầu Phùng Kiệt tập tước vị, trở thành Bình Tây Tiểu Hầu Gia.
  Triêu Dương công chúa trong một đêm trở thành vị vong nhân (góa chồng), nàng sai người thu thập chỉnh tề di vật của Hầu gia và Lộng Ngọc, để ở Lạc Lâm uyển, sau đó triệt đóng đại môn Lạc Lâm uyển, từ đây nơi này trở thành một biệt uyển bỏ hoang.
  Tiểu Hầu Gia tuổi nhỏ, đi theo bên người Triêu Dương công chúa, ngửa mặt hỏi: "Mẫu thân, phụ thân đã mất, người sẽ tái giá với người kia, rời khỏi nơi này?"
  Triêu Dương công chúa ngồi yên, sờ sờ khuôn mặt non nớt của Phùng Đào, nở nụ cười: "không gả, mẫu thân không có ai để gả, cũng không muốn gả."
  nói đến đây, thị vệ Diệp Tiềm cách đó không xa vừa đúng nghe được, ngước mắt nhìn qua, chỉ thấy Triêu Dương công chúa bạch y trong suốt lượn lờ, so với ngày xưa nhã mị cũng là có một phong vị khác. Hiểu ra câu nói kia của nàng, mặt mày hắn quạnh quẽ.
  Triêu Dương công chúa nắm tay Tiểu Hầu Gia rời đi, lơ đãng liếc nhìn Diệp Tiềm.
  không biết từ lúc nào, thiếu niên non nớt đã trưởng thành làm một nam nhi đỉnh thiên lập địa, đứng sừng sững ở nơi đó, phảng phất có thể chống đỡ trời đất.
  Thu hồi ánh mắt, bên môi nàng tràn ra một chút cười, trong lòng thở dài nhàn nhạt một tiếng. Lúc Bích La phu nhân vấp phải trắc trở lại không chịu nổi rời đi từng nói, Diệp Tiềm ban đầu là hạ nhân, cùng với thời gian, càng khó ước thúc.
  Hoặc là giết đi trừ hậu hoạn, hoặc là giúp đỡ nâng cao đến cửu thiên.
  Lúc lơ đãng, tâm tư đã định, Triêu Dương công chúa đạm thanh phân phó Cẩm Tú: "Buổi chiều, bảo Diệp Tiềm đến thư phòng."
  Cẩm Tú nghe vậy sửng sốt, trải qua sự kiện Bích La phu nhân, lại đúng lúc Hầu gia hoăng, hỗn loạn nhiều việc, công chúa cực kỳ rối ren, luôn không gặp Diệp Tiềm.
  Tức thời nàng liễm mi thấp giọng đáp ứng: "Vâng."
  ==========================
  Buổi chiều Diệp Tiềm mặt không biểu cảm đi vào thư phòng của Triêu Dương công chúa.
  Triêu Dương công chúa ngồi ở sau án thư, nhìn chằm chằm một phong thư hàm trên án thư, thậm chí lúc Diệp Tiềm vào phòng cũng không khiến ánh mắt nàng mảy may dời khỏi thư hàm.
  Diệp Tiềm đứng ở trước án thư, lặng yên không tiếng động, thân ảnh vĩ ngạn chặn ánh nến, cái bóng in trên án thư, vừa đúng bao phủ Triêu Dương công chúa vào giữa.
  Triêu Dương công chúa nhìn thư hàm một hồi lâu, rốt cục trong bóng mờ ngẩng đầu lên, nhàn nhạt nhìn chằm chằm nam tử trước mắt, trên khuông mặt tinh xảo quyến rũ bình tĩnh vô ba.
  "Đây là tín hàm Hoàng thượng tự tay viết, nói là triệu ngươi tiến cung hỗ trợ làm việc." nói xong, nàng đặt tín hàm trên án kỷ.
  Diệp Tiềm nhất thời nhăn mi lại, trong lòng cũng phảng phất có cái gì vậy vừa kéo, kéo rồi lại như hư không hưtrực tiếp rơi xuống, yết hầu còn như bị cái gì chặn, miệng muốn động, lại không phát ra tiếng.
  Triêu Dương công chúa thu hồi con ngươi, ánh mắt dừng trên tín hàm, nhẹ giọng nói: "Kỳ thực phong thư này sớm đã nhận được, trong thư còn nói tỷ tỷ ngươi đã hoài long loại, bọn họ đang ngóng trông ngươi tới." nói tới đây, bên môi nàng toát ra một chút cười trào phúng: "Chẳng qua ta không muốn ngươi rời đi, giấu diếm việc này lại, không nói với ngươi."
  Nhìn nữ tử trước mắt cười nhạt, Diệp Tiềm lại phảng phất như giãy dụa ở trong vũng bùn, hợp toàn lực, yết hầu rốt cục phát ra một chút thanh âm khàn khàn, nói ra miệng cũng chỉ thì thào: "Nàng, nàng không cần ta nữa sao?"
  Triêu Dương công chúa ánh mắt chấn động, ngơ ngác nhìn tín hàm kia một hồi lâu.
  Diệp Tiềm ngồi lại gần, nhìn thẳng Triêu Dương công chúa, hắn nhịn không được vươn tay, kéo tay nàng: "Triêu Dương, có phải nàng không muốn ta nữa?"
  Triêu Dương công chúa ngước mắt, thấy trong con ngươi Diệp Tiềm là đau xót không chút nào che giấu, hắn ngồi trước mặt, giống như một đứa nhỏ bị vứt bỏ.
  Có một khắc như vậy, Triêu Dương công chúa định vươn tay, vuốt lên đau xót trong mắt hắn.
  Nhưng mà nàng chung quy không làm.
  Nàng cuối cùng vẫn nở nụ cười, giống như thật lâu trước đây khi hắn lần đầu thấy nàng, cười đến lạnh bạc cao ngạo.
  "Diệp Tiềm, ngươi có thể coi như vậy, ta không muốn ngươi." Nàng vẫn còn nói ra miệng như vậy.
  Ngừng cúi xuống, nhìn nam tử này trong mắt không dám tin, nàng khẽ cười một tiếng, dùng giọng đặc hữu thấp lạnh nhàn nhạt nói: "Ai cũng sẽ có lúc chán, ta hiện đã phiền chán."
  Nàng đứng lên, đi đến phía trước cửa sổ, nhìn ánh trăng sáng tỏ ngoài cửa sổ, vô tình lạnh lùng nói: "Ngươi đi đi."
  Ngươi đi đi, thanh âm này quanh quẩn ở trong lòng Diệp Tiềm, giống như hòn đá đập vào lồng ngực, đạp vào ngũ tạng lục phủ sắp rạn nứt, sắp chảy máu.
  hắn đã từng nói với nàng, không cần vinh hoa phú quý, không cần tiền đồ cẩm tú, bởi vì thứ này khôngđổi được nàng.
  Nhưng nàng cũng muốn hắn rời đi, bởi vì nàng không cần hắn nữa.
  Diệp Tiềm cúi đầu, yên lặng nhìn bóng mình trên đất, cái bóng lạnh lẽo cô đơn, trogn cái bóng khôngcòn dáng người mạn diệu vừa rồi kia.
  "Được, ta đây đi." Diệp Tiềm nghe được mình khàn khàn nói như vậy.
  ==========================
  Mấy ngày nay, cao hứng nhất hẳn là Diệp ma ma, so với hầu hạ ở trước mặt công chúa, kỳ thực bà càng hi vọng Diệp Tiềm có thể đến Đôn Dương, có thể hầu hạ bên hoàng đế, cũng có thể giúp đỡ nữ nhi Trường Vân cảu bà ở trong thâm cung.
  hiện nguyện vọng có thể thực hiện, bà càng vừa lòng, quá mức vừa lòng, bà nhìn con trai mình trầm mặt giống như cha mẹ chết, bắt đầu giáo huấn: "Con cũng đừng choáng váng, ở chỗ này có gì tốt, tuy rằng chủ tử chúng ta là thân tỷ tỷ của hoàng đế, nhưng nàng đến cùng không phải Hoàng thượng a, nàng không thể cho con làm đại quan, cũng không thể bảo hộ tỷ tỷ con." Giáo huấn xong rồi, bà bắt đầu mặc sức tưởng tượng tiền đồ tương lai tốt đẹp, lại bắt đầu tiến hành chỉ điểm cho Diệp Tiềm: "Vào hoàng cung, con ngàn vạn đừng để tỷ tỷ con mất mặt, đến lúc đó phải nghe tỷ tỷ con, làm việc nhiều, nghe người khác nói nhiều, bản thân nói ít." nói tới đây, chính bà cũng cười: "Bất quá con vốn biết chuyện, "
  đối với con trai này bà rất vừa lòng, dù hắn kỳ thực chính là đứa con tư sinh bà cùng người yêu đương vụng trộm sinh hạ. Nhưng bà lại dự cảm, tương lai hắn tất nhiên có thành tựu, có thể tỏa sáng dòng dõi nhà bọn họ.
  Diệp Tiềm cũng vẫn không rên một tiếng như cũ, thực tế từ lúc xác định mình phải rời khỏi nơi này, hắnluôn luôn trầm mặt xuống, cơ hồ không nói chuyện.
  Từ đêm đó, hắn chưa gặp lại nữ nhân tuyệt tình kia, chỉ biết, trong phủ vì hẳn vào kinh chuẩn bị hành lý, còn vì hắn chọn vài thị vệ xưa nay có giao hảo đi theo.
  thị vệ được lựa chọn đi cùng hắn là Ngô Môn Trung, Ngô Môn Trung thật hưng phấn, hắn cảm thấy bản thân hưởng lây Diệp Tiềm, về sau có thể cùng nhau phấn đấu vì tiền đồ. Hai thị vệ khác, cũng đều chờ mong cuộc sống tương lai, nghĩ theo Diệp Tiềm đến Đôn Dương làm chuyện lớn một hồi.
  Diệp Tiềm nhìn hết thảy chung quanh, chỉ cảm thấy linh hồn của mình phảng phất đã ra ngoài thân thể, yên tĩnh nhìn, nhận vận mệnh, vô lực thay đổi.
  đêm hôm đó trước khi rời đi, hắn đứng trước cửa sổ, nhìn trăng tròn bên ngoài, lẳng lặng hồi lâu.
  Đêm dài, hắn nhắm mắt chua xót, rốt cục không khắc chế được ý nghĩ trong lòng, muốn đi nhìn nữ nhân tuyệt tình kia một lần.
  Bởi vì lúc này đã là canh bốn, trong phủ cũng không có nhiều người đi lại, huống hồ Diệp Tiềm quen thuộc đường nhỏ trong phủ, chuyên chọn đường hẻo lánh, một đường cũng không ai thấy Diệp Tiềm vào biệt uyển công chúa.
  đi vào biệt uyển, đang nghĩ nên vào gặp công chúa thế nào, laiị thấy Cẩm Tú đứng trong đình hóng bên, dưới ánh trăng u trầm, yên tĩnh thanh nhã, phảng phất đợi đã lâu.
  Diệp Tiềm mím môi, không biết vì sao Cẩm Tú lại ở chỗ này.
  Cẩm Tú chăm chú nhìn Diệp Tiềm một lát, nhàn nhạt nói: "Diệp thị vệ, thỉnh đi theo ta."
  Diệp Tiềm nghe vậy, đi theo Cẩm Tú về phía trước.
  một lát sau, đi tới khuê phòng công chúa, Cẩm Tú dừng bước chân, thu mắt quay đầu nói: "Diệp thị vệ, mời vào."
  Diệp Tiềm nhìn Cẩm Tú, hỏi: "Công chúa lệnh cho tỷ ở nơi đó chờ ta?"
  Cẩm Tú đáp lại Diệp Tiềm: "đúng."
  Diệp Tiềm nghĩ lại đêm nay, không thể ngủ say, nhưng mãi cho đến lúc này mới rốt cục hạ quyết tâm đến nhìn nàng một lần, nếu bản thân không đến thì sao?
  Cẩm Tú phảng phất nhìn thấu tâm sự Diệp Tiềm, bình thản nói: "Nếu như ngươi không đến, thì cũng tốt."
  Về phần Diệp Tiềm nếu không đến, vì sao tốt, Cẩm Tú chưa nói, Diệp Tiềm cũng không hỏi lại.
  Diệp Tiềm cất bước đi vào khuê phòng công chúa.
  Cửa sổ mở rộng, rèm che tung bay, công chúa một thân tố sắc lộ ra dáng người mạn diệu.
  Nàng ngồi ở chỗ đó, cúi đầu, hai tay nâng long tuyền kiếm.
  Diệp Tiềm chậm rãi đi đến trước mặt nàng, nhìn chằm chằm nàng.
  Trong lòng hắn minh bạch, qua hôm nay, về sau muốn gặp nàng rất khó. Dù gặp lại, hắn cũng khôngcòn là hắn hôm nay, nàng cũng không là nàng ngày xưa.
  Triêu Dương công chúa ngẩng đầu, ngẩng đầu nhìn nam nhân đã bồi bên mình nhiều ngày, rốt cục mở miệng nói: "Tiềm." Thanh âm thấp lạnh, như ngày xưa.
  Diệp Tiềm cho rằng bản thân hắn đã không còn niệm tưởng gì, đối với nữ nhân vô tình này, hắn triệt để thất vọng rồi. Nhưng hiện thời, một tiếng "Tiềm" này lại khiến ngực hắn nóng lên, cổ họng nghẹn ngào, trong nháy mắt, hắn cơ hồ xúc động muốn ôm nàng, nói với nàng, hắn không muốn rời đi.
  Nhưng Triêu Dương công chúa bộ mặt quạnh quẽ, kiều diễm phong tình ngày xưa không còn sót lại gì, làm cho Diệp Tiềm không dám tiến lên một bước.
  Triêu Dương công chúa vuốt ve thanh trường kiếm, giống như vuốt ve tình nhân mấy đời, sau một hồi nàng ôn nhu nói: "Diệp Tiềm, ngươi sắp phải rời khỏi, tới Đôn Dương xa xôi."
  Diệp Tiềm mím môi, không nói, hắn chờ nàng tiếp tục nói.
  Triêu Dương công chúa nhẹ nhàng nở nụ cười, trong mắt phượng toát ra mơ mộng: "Đôn Dương thành là đô thành phồn hoa, nơi đó có sông đào trong xanh bảo vệ, còn có liễu rủ mười dặm." Nàng ngừng cúi xuống, ngước mắt nhìn phía ngoài cửa sổ, phảng phất như nói mê: "mùa này, ngoài Đôn Dương thành hẳn một mảnh cỏ xanh."
  Diệp Tiềm trong mắt nóng lên, tay hắn nắm chặt vài phần, bất quá hắn vẫn không nói gì.
  Triêu Dương công chúa ngồi ở trên sạp, ôm chặt thanh trường kiếm kia: "Thanh kiếm này, là kiếm năm đó của nam nhân ta thích, chỉ tiếc, hắn đã sớm ném thanh kiếm này đi, hắn không cần..."
  Diệp Tiềm rốt cục nhịn không được, nghẹn ngào kêu một tiếng: "Chủ nhân."
  Triêu Dương công chúa gợi lên một chút cười khẽ, cười xong, môi dần dần thu liễm, trong mắt thế nhưng lộ ra quạnh quẽ tiêu sát: "Diệp Tiềm, bây giờ ta tặng cho ngươi thanh kiếm này, ngươi giúp ta mang nó đi, đưa đi Đôn Dương. Nó vốn không nên ở Túc Ninh thành nho nhỏ."
  Diệp Tiềm cắn răng: "Vâng, chủ nhân, ta sẽ mang nó đi, đến Đôn Dương Thành."
  Mang theo nó, cùng đi nghe tiếng ve kêu ngoài Đôn Dương Thành, xem mười dặm liễu rủ, xem đô thành phồn hoa, xem thế gian trăm vẻ, xem hồng trần cuồn cuộn.
  Triêu Dương công chúa ôm này trường kiếm vào trong ngực, duyên dáng ngửa cổ, ngẩng đầu nhìn nam tử đã từng cùng mình như keo như sơn.
  Nay từ biệt, đó là cả đời, đó là một đời.
  nam tử này, vốn là ưng bay trên cửu thiên, rời khỏi nhà giam nhốt hắn, hắn sẽ giương cánh bay xa, cũng không trở về.
  Triêu Dương công chúa trong mắt toát ra vô hạn đau thương thê lãnh, nhưng nàng vẫn nở nụ cười, lãnh ngạo nở nụ cười: "Diệp Tiềm, thanh kiếm này, ngươi muốn sao?"
  Diệp Tiềm cúi đầu nhìn chằm chằm nữ tử mềm yếu khinh mạn, nàng giống như một tấm gấm vóc tốt nhất, gắt gao bao vây danh kiếm có một không hai kia.
  Trong chớp mắt, Diệp Tiềm thậm chí có một ảo giác, phảng phất hắn lấy danh kiếm đi, là xé mở tầng gấm vóc này.
  Gấm vóc nếu có tâm, có phải cũng sẽ cảm thấy đau không?
  Thần phong thổi qua, màn che tung bay, Diệp Tiềm lại nghe mình đang nói: "Chủ nhân, ta muốn."
  ===============================
  quần áo trắng thuần, được một đôi bàn tay to thon dài thô ráp tầng tầng cởi bỏ, thân mình trắng mịn chậm rãi hiện ra. Triêu Dương công chúa nhắm phượng mâu, lông mi dài giống như cánh bướm nhẹnhàng rung động, thân thể oánh bạch như ngọc ở trong gió cũng run rẩy theo, nhưng run rẩy nàng vẫn ôm chặt danh kiếm có một không hai kia, phảng phất đó mới là thiên hạ nàng yêu cả đời một đời.
  thân kiếm lạnh như băng vốn chém sắt như chém bùn, thân mình cũng vô cùng mịn màng, cứng rắn và mềm mại bao vây, phảng phất như băng hỏa giao hòa.
  Diệp Tiềm cúi đầu, để mình kiên nghị hôn lên môi nữ tử, sau đó từ kiều môi đi xuống, lướt qua cần cổ duyên dáng, đi đến cặp nhũ đẫy đà, như keo như sơn cắn cắn hôn hôn. Lúc hắn hôn lên môi nàng, chỉ thấy xúc cảm lạnh lẽo, nhắm mắt lại hắn không khỏi nghĩ, đến cùng là hắn rất nóng, hay là nàng rất lạnh. Mãi cho đến khi môi hắn đi đến ngực nàng chạm vào hồng châu, nhẹ nhàng hàm trụ, hắn mới cảm thấy thân mình nàng nhẹ nhàng run run.
  Theo động tác nàng, trường kiếm kề sát ở trước ngực nàng cũng dán lên mặt hắn.
  Lúc này, Diệp Tiềm bỗng nhiên minh bạch, hóa ra cả người hắn nóng như vậy.
  hắn thong thả giải phóng cứng rắn của bản thân, sau đó từng chút nhập vào thân thể nàng. hắn tiến vào mỗi tấc liền cảm thấy một cỗ mềm mại ướt át bao dung càng chặt.
  Giờ khắc này, hắn cảm thấy hắn là một thanh kiếm, một thanh kiếm tiến vào thân thể nàng.
  hắn đột nhiên mở to mắt, nhìn về nữ nhân dưới thân.
  Nữ nhân nhíu mày đẹp, trên lông mi vẫn đọng một giọt nước mắt.
  tim hắn bỗng đau, cúi đầu dè dặt cẩn trọng hôn giọt lệ kia, ở bên tai nàng khàn khàn trầm nhẹ hỏi: "Đau không?"
  hắn cho rằng nàng căn bản sẽ không đáp, nhưng lọt vào tai, cũng là thanh âm nàng mảnh mai tuyệt vọng:...
   
 4. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 43: Khởi đầu mới
  Mấy ngày nay, Đại Viêm triều có thể nói là gió nổi mây phun, đầu tiên là thiếu niên thiên tử mới đăng cơ hai năm đã ban bố các loại pháp lệnh, làm cho nhóm quý tộc phong hầu cực độ bất mãn, trên triều đình đối chọi gay gắt. Tiếp theo hoàng hậu Hi Ninh bởi vì ghen tị bị biếm lãnh cung, phụ thân hoàng hậu là Trấn Bắc hậu tụ tập một số vương hầu đưa ra chín tội lớn của thiên tử định phế truất, cũng đề cử Lư Châu Vương làm đế. Thiên tử nghe tin tức giận, vì thế lấy Hàn Dạ làm đại tướng, lấy chấp kim ngô Diệp Tiềm, đệ đệ của thiếu sử Diệp Trường Vân làm Hổ Bí trung lang tướng đi trấn áp chư hầu mưu nghịch.
  một đêm trước khi xuất chinh, Hàn Dạ thân là đại tướng được thiên tử triệu kiến, đã có một lần đối thoại.
  "Diệp Tiềm người này, chính là trưởng công chúa dẫntiến, ngày thường ta xem xét, có thể trọng dụng. Nhưng đến cùng là niên thiếu, ngươi cần ma luyện nhiều hơn." Hoàng đế lúc đó nói như thế.
  Hàn Dạ nghe vậy, vội đáp: "Vâng, mạt tướng tuân mệnh."
  Nhưng kế tiếp, Triệu Trệ thân là thiên tử dặn dò nhở một phen.
  Hàn Dạ nghe xong, bề ngoài tuy liên tục đáp ứng, nhưng trong lòng lại nghi hoặc.
  Lòng thiếu niên thiên tử sâu hơn biển, đến cùng đánh chủ ý gì? Nếu thực dựa theo lời hoàng đế, đâu phải khảo hạch Diệp Tiềm, rõ ràng là cho người ta đi chịu chết?
  Tức thời trong lòng Hàn Dạ bất an, nhưng thiên tử phân phó cũng chỉ có thể kiên trì làm theo.
  Diệp Tiềm này dù sao không phải cữu tử của Hàn Dạ, mà mệnh lệnh là hoàng đế ban xuống, nếu thực chết trận sa trường, coi như vì nước hy sinh thân mình đi.
  Nhưng ngoài dự kiến của Hàn Dạ, Diệp Tiềm không chết.
  Dẫn dắt tám trăm quân sĩ, chỉ dựa vào huyết khí, một mình xâm nhập đến thẳng địch doanh, dũng mãnh chiến đấu, giết mấy vạn địch, chém chết Trấn Bắc hầu phụ tử ba người. hắn một thanh trường kiếm, mũi nhọn như băng, không sợ sinh tử, khí thế như sóng, trấn trụ phản tặc, quân địch ào ào tước vũ khí đầu hàng.
  Qua một trận chiến này, chư hầu mưu nghịch như chim thú tan tác, bị đại tướng Hàn Dạ đánh tan từng người, kẻ khác sống chết mặc bây đều ào ào hướng thiên tử cầu an, con dân Đại Viêm triều cũng đều biết tên thiếu niên tướng quân này.
  Thiên tử nghe tin mừng rỡ, tự mình ra khỏi thành nghênh đón thiếu niên đắc thắng trở về, cũng phong làm hữu tướng quân, còn chư vị quân sĩ đi theo Diệp Tiềm đều được phong quan. Tỷ tỷ Diệp Trường Vân của Diệp Tiềm đang mang thai trong một đêm trực tiếp tôn làm phu nhân.
  Đêm nay, trong cung Chính Dương, thiên tử đại yến, mừng công hữu tướng quân tân nhiệm, văn võ bá quan đều đến chúc mừng. Diệp Tiềm lãnh mi liễm mục, bên hông đeo trường kiếm, không vì thụ phong mà có nửa điểm tự mãn, thậm chí mặt mày cơ hồ không có gì vui mừng.
  Văn võ bá quan ào ào tiến đến nói chuyện với Diệp Tiềm, Diệp Tiềm nhất nhất có lễ đáp lại, không kiêu không nóng nảy, lạnh nhạt khiêm tốn. Thế này làm cho quan viên nguyên bản vốn bất mãn với cữ tử này của hoàng đế cũng bắt đầu âm thầm khen ngợi, Diệp Tiềm có công cũng không phải ngẫu nhiên.
  Yến hội quá nửa, hoàng đế rời tiệc, bách quan càng cảm thấy bớt câu thúc, ào ào châu đầu ghé tai ngươi kính ta mời. Lúc này, vài đại thần nói nhàn thoại, nhắc tới trong Đôn Dương thành còn có chuyện hay khác.
  Nguyên lai Hoài An Hầu qua tuổi bốn mươi tuy rằng luôn luôn ở Đôn Dương Thành, nhưng xưa nay thích nhất du lịch tứ phương. Trước đó vài ngày, hắn đi đến Túc Ninh Thành, đi chỗ Triêu Dương công chúa làm khách, ai biết cứ như vậy đối với vừa đúng tang phu ở goá lại nhất kiến chung tình, sau khi trở về liền thỉnh cầu Hoàng thượng gả Triêu Dương công chúa. Hoàng thượng hiện đã chuẩn gả, cũng thỉnh Triêu Dương công chúa đến Đôn Dương, nói là để tùy ý thành hôn.
  Có một võ tướng, phỏng chừng ngày thường là người không tâm nhãn, ở đó trợn tròn mắt kỳ quái: "Thế cũng quá vội vàng, sao nhanh như vậy đã muốn thành thân?"
  Vài quan văn ở đó cười: "Lại nói tiếp a, chỉ có thể trách vị Hoài An Hầu này thật sự rất tài, tuy rằng qua tuổi bốn mươi, cũng chỉ một kích đã trúng, thật là bội phục a!" Lời này vừa ra, tất cả mọi người nghe đều hiểu, trong lúc đó lộ ra vẻ mặt ái muội, lại không khỏi hâm mộ bội phục.
  Diệp Tiềm đầu tiên nghe được bọn họ ở đó châu đầu ghé tai nói chút chuyện nhảm, cũng không để ở trong lòng, nhưng sau khi nghe đến mấy chữ "Túc Ninh Thành " "Triêu Dương công chúa", đúng như là lấy đao chọc vào miệng vết thương, đau không thể nói. Sau này lại nghe được cái gì tùy ý thành hôn, cái gì nhất kích đã trúng, càng giống như ngũ lôi oanh đỉnh, ngốc ở đó, sắc mặt xanh mét.
  Ngô Môn Trung hiện thời đi theo Diệp Tiềm cũng làm quan, đêm nay thật sự hưng phấn, đang uống rượu, bỗng nhiên thấy thần sắc Diệp Tiềm như vậy, vội tới hỏi: "Ngươi làm sao?"
  Diệp Tiềm bàn tay to nắm chặt vỏ kiếm, nắm rồi nới ra, lại nắm chặt, hít một hơi thật sâu, rốt cục nói: "không có việc gì, ta có chút say, choáng váng đầu, đi về trước."
  Ngô Môn Trung cũng nghe được đám người vừa rồi kia nói nhảm, biết trong lòng hắn không dễ chịu, nhân tiện nói: "Ta cùng ngươi trở về."
  Diệp Tiềm miễn cưỡng nở nụ cười với Ngô Môn Trung, lắc đầu nói: "không cần."
  Ngô Môn Trung cũng lo lắng Diệp Tiềm, muốn cùng hắn rời đi, hai người vừa đi ra cửa, đã thấy mộtnam tử qua tuổi bốn mươi, hình dung tiêu sái từ bên ngoài đi vào, hắn vừa vào, mọi người đều vây lại chúc mừng. Diệp Tiềm quay lại, nhìn người kia một cái, tâm gắt gao nhấc lên.
  hắn nghe được quan viên gọi người này là "Hoài An Hầu ".
  Diệp Tiềm hít một hơi thật sâu, chậm rãi đi ra khỏi Chính Dương Điện, xuyên qua cung điện nguy nga nhìn trăng tròn sáng tỏ như ngọc trên bầu trời.
  hắn còn nhớ rõ, nữ nhân kia từng nói, không gả người, không người để gả.
  Mới bao lâu, nàng đã nhìn trúng nam nhân khác, muốn lập gia đình sao?
  Lại nghĩ tới mọi người nói cái gì một kích đã trúng, tâm hắn bắt đầu phát khổ. Đó là nữ nhân của hắn, nhưng lại nhanh như vậy đã có đứa nhỏ của nam nhân khác sao?
  Lúc trước rời đi, hắn còn hồn nhiên cho rằng có lẽ sẽ có một ngày, hắn có thể trở về, trở lại bên nàng, ôm nàng, cùng nàng.
  hiện tại tốt rồi, mộng đã tan nát, hắn không trở về được.
  hắn rời khỏi Ngô Môn Trung, một mình cầm theo kiếm, lên ngựa, chậm rãi đi dọc sông đào bảo vệ thành, bên bờ cành liễu buông xuống, vì thế hắn lại nghĩ tới một đêm nọ, nàng nói để hắn cùng nàng nhìn liễu bên sông.
  Diệp Tiềm bên môi nổi lên một chút cười lạnh, thầm nghĩ: Nàng tự mình đến, cần gì ta cùng nàng!
  Xuống ngựa, một mình chọn ra chỗ yên lặng ngồi xuống, nâng tay lên, vói vào trong bụng, lấy ra mộtcái bao vải, tầng tầng mở ra, bên trong là một miếng vải hồng đào. Nhìn vật nhỏ kiều diễm này, khôngkhỏi nhớ tới những chuyện hoang đường hai người từng làm nơi dã ngoại.
  hắn cầm vật này, nhẹ nhàng mở ra, tận cùng bên trong là một sợi tóc đen, đó là lúc ly biệt hắn lấy trênthanh kiếm.
  hắn vỗ sợi tóc đen, trong lòng khó tránh khỏi thê lương, một chớp mắt thậm chí muốn vung tay ném hết thảy xuống sông, nhưng chung quy vẫn luyến tiếc. Ngửa đầu nhìn sao đầy trời, một vòng trăng sáng, dưới trời sao, người nọ tối nay ở nơi nào, còn nhớ được thiếu niên từng đi giày thêu cho nàng hay không?
  Diệp Tiềm một mình ưu tư nhìn nước sông chảy xuôi, mãi cho đến lúc trăng lặn về tây mới đứng lên, một lần nữa lên ngựa, đi về nhà. Đến đường cái ngoài cửa cung, lại vừa đúng nghe được vài quan viên vừa tan cuộc đang nghị luận, vẫn như cũ lại nói Hoài An Hầu và Triêu Dương công chúa.
  hắn căn bản vốn không muốn nghe, nhưng không biết vì sao, lỗ tai lại cố tình giỏng lên, nghe rõ nhất thanh nhị sở. Mấy người kia chỉ là vài tiểu lại vô danh, không biết đi theo vị vương hầu nào vào yến hội của hoàng đế, lúc này ăn uống no đủ, cũng có một đống lời muốn nói. Chỉ nghe trong đó một người nói: "Ta nghe nói vị Triêu Dương công chúa kia giảo lệ cổ mị, không biết khiến bao nhiêu vương hầu tướng lĩnh khom lưng đâu, sao hiện thời lại nhìn trúng Hoài An Hầu già sắp chết kia?" Còn có một đống chuyện chưa nói ra miệng, Hoài An Hầu là người không nghe thế sự, mỗi ngày chỉ như nhàn vân dã hạc, học y thuật còn lên núi hái thuốc, nam nhân như vậy có thể làm cái gì, sao một công chúa đẹp như vậy lại bị mù mắt mà gả cho một người đã là nửa lão nhân?
  một tiểu lại khác hắc hắc cười trộm, đắc ý nói: "Ngươi không biết, ta nghe nói a, trưởng công chúa này trước kia đã trải qua một chút việc, không phải sáng sủa gì."
  Diệp Tiềm lúc trước nghe được đã cắn răng muốn đi, nhưng sau khi nghe lời này, lại giữ chặt dây cương không muốn xê dịch.
  tiểu lại này vừa thốt lên xong, đương nhiên dẫn tới tiểu lại khác ào ào thúc giục: "Ngươi mau kể, đến cùng sao lại thế?" Dù là đại quan tiểu lại hay là dân chúng đầu đường, tất cả thích nhất là chuyện bát quái gió thổi nhà trống, tốt nhất mang chút sắc thái đào hoa, nghe trong khuê mật.
  Tiểu lại rung đùi đắc ý nói: "Các ngươi cũng biết chuyện năm năm trước tiên đế dẫn dắt cung nhân đisăn bắn, rồi bị man nhân vây bắt đi?"
  vài người khác ào ào gật đầu: "Biết biết, một trận đánh kia thật thảm, con rể của hàng xóm nhà ta cũng bỏ mình lúc đó."
  Tiểu lại lúc này cố ý hạ giọng nói: "Các ngươi không biết, kỳ thực lần đó man nhân đã bao vây tiên đế Đại Viêm triều ta, vốn muốn bắt sống, lại vì giải vây, lúc đó liền dâng ra vị trưởng công chúa như hoa như ngọc này..."
  Diệp Tiềm nghe được lời này, trong lòng căng thẳng, trong đầu oanh một tiếng, bỗng nhiên nhớ lại nữ nhân kia bên môi luôn có vẻ cười trào phúng, nhớ lại nàng vung bút, nhớ lại nàng cầm kiếm trong tay. hắn từng cảm thấy nữ nhân kia như sương như khói, thấy không rõ nói không rõ, hắn nỗ lực tới gần, lại vĩnh viễn không biết tâm nàng.
  Nhưng giờ này khắc này, hắn bỗng nhiên cảm thấy mình lại buồn cười chậm hiểu như vậy. một tiểu nô trong mắt chỉ có chủ nhân yêu dã muôn phương, nhưng tâm chủ nhân đã sớm vượt thiên sơn vạn thủy, trải qua ánh đao kiếm vũ, để lại từng vết thương.
  Diệp Tiềm nghĩ thế, trong tay không tự giác dùng sức, lúc dùng sức con ngựa chấn kinh, hí một tiếng, vì thế vài tiểu lại kia đột nhiên phát hoảng, vội nhìn sang Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm ruổi ngựa tiến lên, mắt lạnh lẽo nhìn chằm chằm vài tiểu lại, rút trường kiếm ra, âm thanh lạnh lùng nói: "Các vị rất hưng trí a, đã canh bốn còn ở trong này nói chuyện phiếm."
  Đám tiểu lại có một người mắt sắc, lập tức nhận ra đây là thiếu niên tướng quân Diệp Tiềm mới phong, vì thế rất nhanh nhớ lại Diệp Tiềm này ngày xưa vừa đúng là gia nô của Triêu Dương công chúa, tức thời hắn sợ tới mức muốn tiểu ra quần, vội quỳ xuống: "Tướng quân tha mạng a! Tiểu nhân cũng khôngdám vọng luận thị phi nữa!"
  Vài tiểu lại khác thấy vậy, cũng trắng bệch mặt, ào ào quỳ xuống khóc cầu xin tha.
  Diệp Tiềm biết vài tiểu lại này bất quá là lắm mồm thôi, trong lòng tuy rằng bốc lửa giận, nhưng hắncũng lười so đo cùng mấy người này, chỉ trầm mặt nói: "Các ngươi nhớ kỹ, từ đây về sau không được nghị luận thêm, bằng không, sẽ như cái áo này." nói đến đây, trường kiếm như gió, trường bào của tiểu lại vừa nói đến bí văn khuê các đã bị đứt.
  Vài tiểu lại trắng mặt há miệng, ào ào khóc cầu xin tha mạng, Diệp Tiềm lúc này mới buông tha, đithẳng về nhà.
  PS: Ta thấy chuyện cũ của công chúa cũng có gì ghê gớm đâu nhỉ? Các nàng thấy sao?
   
 5. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 44: Bị ép hôn
  Triêu Dương công chúa một thân thâm y, dung mạo vẫn tú lệ như cũ, bớt vài phần yêu mị, thêm vài phần đoan trang và mộc mạc. Xuống xe ngựa, người hầu và thị nữ vây chung quanh, chậm rãi đi vào Chính Dương cung.
  Thiên tử vốn đang sửa áo muốn đi Thừa Quang điện của Diệp phu nhân, nghe Triêu Dương công chúa đến, vội tiến đến nghênh đón. Tỷ đệ lần trước gặp nhau đã hơn năm năm, hiện thời gặp lại, đều hết sức vui mừng.
  Triêu Dương công chúa thấy đệ đệ hăng hái, giơ tay nhấc chân là uy nghi thiên thành của đế vương, không khỏi gật đầu tán thưởng: "A Trệ, giờ ngươi rất tốt."
  Triệu Trệ nghe tỷ tỷ nói như vậy, trên mặt hiện lên ý cười: "Tỷ, Trường Vân sắp lâm bồn, người đi theo ta cùng qua xem thế nào?"
  Triêu Dương công chúa nghe được tin tức này, cũng kinh hỉ ngoài ý muốn, gật đầu nói: "Được, chúng ta cùng nhau đi qua."
  Triệu Trệ cúi đầu, chỉ thấy thâm y quấn lấy thân hình vẫn mạn diệu như cũ, nhưng bụng đã hơi lộ ra, người sáng suốt vừa thấy liền biết nàng tất nhiên mang thai mấy tháng. hắn trong mắt hơi tìm tòi nghiên cứu nhìn sang: "Tỷ, hóa ra lời đồn trên phố là thật?"
  Triệu Trệ không tin, tỷ tỷ hắn ánh mắt luôn rất cao, sao có thể coi trọng Hoài An Hầu một lão gia nhàn vân dã hạc đâu? Người này đều đủ tuổi làm cha bọn hộ rồi?
  Triêu Dương công chúa trên mặt nhất thời hiện lên không vui, nhíu mày nói: "A Trệ, từ khi nào ngươi đãbắt đầu đợi tin đồn đãi đầu đường?"
  Triệu Trệ thấy tỷ tỷ giận tái mặt, vội nghiêm mặt, tiến lên kéo tay Triêu Dương công chúa nói: "Ta chỉ là quan tâm ngươi a, thật vất vả Bình Tây Hầu mất, ngươi có thể càng tiêu diêu tự tại, thế nào lại gả để cho bản thân thêm trói buộc đây?"
  Triêu Dương công chúa lại bỏ qua việc này không đề cập tới: "Việc này về sau ta tự nhiên sẽ nói tỉ mỉ, hiện thời chúng ta vẫn nên đi xem Trường Vân đi."
  Triệu Trệ nghe vậy, vội vàng nói phải, vì thế cẩn thận tự mình đỡ Triêu Dương công chúa lên liễn xa, sau đó cùng nàng ngồi chung liễn xa đi Thừa Quang điện. Dọc đường bởi vì lo lắng tỷ tỷ có mang khôngquen ngồi xe, sợ động thai khí, riêng sai người đi chậm.
  Triêu Dương công chúa thấy đệ đệ ngày xưa lỗ mãng ngạo khí, hôm nay cẩn thận chu đáo như thế, trong lòng nghĩ có lẽ là vì Trường Vân có thai. Quả nhiên nam nhân làm cha liền hiểu chuyện rất nhiều.
  Ở đây tỷ đệ hai người chậm rãi đi Thừa quang điện, Diệp Trường Vân đang nằm ở trên giường sinh, gian nan thống khổ chịu đau đớn. Trong miệng nàng ngậm nhân sâm, dùng ánh mắt khát vọng nhìn ra cửa sổ, chờ thiên tử đến. Nàng hi vọng nàng sinh hạ long tử, ngời thứ nhất nhìn thấy long tử đó phụ thân đế vương cửu ngũ chí tôn của hắn.
  Nhưng mãi cho đến lúc dưới thân càng đau đớn, nàng nhịn đến khó có thể chịu được, lôi kéo tay thị nữ đau đớn hỏi: "Hoàng thượng... Hoàng thượng tới chưa?"
  Thị nữ bất đắc dĩ lắc lắc đầu: "Phu nhân, Hoàng thượng đang tới, lập tức sẽ đến..."
  Diệp Trường Vân thất vọng khóc rống, tê tái kêu lên: "Hoàng thượng đâu, Hoàng thượng sao còn chưa đến..." Nàng cảm thấy có gì ngoài ý muốn phát sinh, bằng không vì sao Hoàng thượng chưa đến.
  Thị nữ và bà mụ đều hoảng hốt, vội trấn an nàng, bảo nàng tiết kiệm khí lực: "Hoàng thượng đang ở liễn xa đi tới bên này..."
  Vì trấn an, Diệp Trường Vân tiếng khóc dần dần biến thành tê thanh liệt phế, bà mụ cũng cuống quít chuẩn bị sắp xếp ổn thỏa.
  đang rối ren, một tiếng trẻ con vang vọng khóc nỉ non ở phòng sinh vang lên, bà mụ kiểm tra thân thể đứa bé rồi, mừng như điên nói: "Chúc mừng phu nhân, là tiểu Hoàng tử!" Tiếp chúc mừng vang lên chung quanh.
  Nhưng Diệp Trường Vân suy yếu vô lực nằm ở đó, sợi tóc ẩm mồ hôi dính ở trên mặt tái nhợt, một chút ý cười đều không có.
  hai mắt nàng cơ hồ mất đi tiêu cự, kinh ngạc nhìn ngoài cửa sổ, nghĩ vì sao Hoàng thượng không tới kịp thời rồivì sao đến bây giờ hắn còn chưa tới.
  Mà lúc Hoàng thượng đỡ tỷ tỷ Triêu Dương công chúa chậm rãi đi vào Thừa Quang điện, Tiểu Hoàng tử đã thanh lý sạch sẽ, quấn bọc cẩn thận đang ngủ say.
  Hoàng thượng từ trong tay nhũ mẫu tiếp nhận tiểu Hoàng tử, thất trên mặt hắn nhiều nếp nhăn hồng, không khỏi nhíu mi, nói với Triêu Dương công chúa: "A tỷ ngươi xem, tiểu oa nhi này thế nhưng sinh ra xấu như thế, đâu có giống ta nửa phần?"
  Diệp Trường Vân bên trong cơ hồ đã mê man nghe được lời ấy, ngực ngậm một búng máu suýt phun ra.
  Triêu Dương công chúa trách cứ liếc hắn một cái, từ trong lòng hắn tiếp nhận Tiểu Hoàng tử, cười nói: "Ngươi không cần nói loạn, nghe nói tiểu oa nhi vừa sinh hạ đều như vậy, lớn lên thì tốt rồi."
  Hoàng thượng nghe xong lời này, mới nói: "Như thế hoàn hảo, chỉ ngóng trông quá mấy ngày hắn có chút giống ta." nói đến đây, tỷ đệ hai người bắt đầu ngắm yiểu Hoàng tử đang ngủ.
  Nhìn một lát, Triêu Dương công chúa mới nhớ ra: "Trệ, ngươi vào nhà, xem Trường Vân tỉnh chưa "
  thị nữ của Diệp Trường Vân bước lên phía trước nói: "Phu nhân luôn luôn tỉnh, nói là phải đợi Hoàng thượng."
  Hoàng thượng nghe vậy, giận tái mặt nói với thị nữ: "Sao không nói sớm?"
  Thị nữ nghe xong, sợ tới mức vội quỳ xuống thỉnh tội.
  Triêu Dương công chúa thấy vậy, đạm thanh nói: "Hoàng thượng, ngài ở trong này xem Tiểu Hoàng tử, nàng ấy là một thị nữ nào dám nói lung tung, hiện cũng không phải lúc ngươi phát giận, nhanh vào xem Trường Vân đi."
  Hoàng thượng nghe xong, mới chuyển giận thành vui, phất áo choàng vào nhà, đi được một nửa, lại trở về dặn Triêu Dương công chúa: "A tỷ, ngươi hiện có mang thai, vạn vạn nhớ phải cẩn thận, nếu mệt mỏi, đi về trước nghỉ ngơi."
  Triêu Dương công chúa trong lòng ấm áp, gật đầu cười nói: "Ta đương nhiên biết."
  Bên này Hoàng thượng vào trong phòng, chỉ cảm thấy một mùi máu tươi nồng đậm khó ngửi, hắn cúi đầu nhìn, thấy Diệp Trường Vân tái nhợt bất lực nằm trong chăn gấm, chăn gấm màu đỏ ánh vàng làm khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch càng tinh xảo khéo léo.
  hắn tiến lên thương tiếc vuốt ve khuôn mặt kia, ôn thanh nói: "Nàng hôm nay phải chịu khổ."
  Vì một tiếng an ủi này, Diệp Trường Vân nhất thời rơi lệ đầy mặt, khóc lê hoa mang vũ: "Hoàng thượng, nô tì sinh long tử cho ngài..."
  Hoàng thượng vội giúp nàng lau lệ: "Trường Vân, không khóc, trẫm thấy rồi."
  Bên này hai người ôn thanh nhuyễn ngọc, Triêu Dương công chúa nghĩ bọn họ tất nhiên có rất nhiều lời muốn nói, lại thấy Tiểu Hoàng tử ngủ say, liền cáo lui trước.
  ================================
  Phu nhân Diệp Trường Vân sinh hạ long tử, thiên tử mừng rỡ, ban thưởng tên Hú, lập tức viết chiếu thư lập làm Thái tử, cùng phong Diệp Trường Vân làm hậu. Vì nâng đỡ thế lực Thái tử, hắn đem các huynh trưởng của Diệp Trường Vân triệu nhập Đôn Dương Thành, đều phong thị trung và thiếu úy chờ chức quan, lại đề bạt Diệp Tiềm làm khinh xa tướng quân, trong thời gian ngắn, Diệp gia cả nhà đều làm quan, thậm chí cả phu gia của nữ nhi Diệp gia đã gả ra ngoài cũng đều được đề bạt. Nữ nhi Diệp gia chưa gả ra ngoài ào ào được quan lại ở Đôn Dương Thành cầu gả, đại tỷ nhị tỷ đều đã lập gia đình, không thể thay đổi, tam tỷ Diệp Mật Yên hứa gả cho thái bộc Trần Hiếu Vận tằng tôn của khai quốc công thần Trần Bình.
  Nhưng nhìn hết thảy, Diệp Trường Vân dù vui mừng rất nhiều cũng có tâm sự không thôi. một ngày, nàng triệu đệ đệ Diệp Tiềm đến, thương lượng cùng hắn: "Tiềm, ngươi đã mười tám tuổi, phải thành gia. Giờ ngươi vừa ý cô nương nhà ai, nói cho tỷ tỷ."
  Nhưng Diệp Tiềm vừa nghe lời này, sắc mặt liền khó coi: "Tỷ, ngươi không cần quan tâm ta, ta đã có chủ ý."
  Diệp Trường Vân sớm đã dự đoán hắn sẽ nói như vậy, tức thời cười lạnh một tiếng nói: "Ngươi có thể có chủ ý gì, vẫn một lòng nhớ kỹ chủ tử công chúa kia!"
  Diệp Tiềm nghe vậy, sắc mặt lạnh xuống, đanh giọng nói: "thì thế nào?"
  Diệp Trường Vân nghe hắn dám già mồm với mình, nâng tay định cho một cái tát, nhưng vẫn còn chưa xuống tay lại thu về, sau đó bi thương ngồi rơi lệ.
  Diệp Tiềm luôn luôn tốt với tỷ tỷ, lúc này thấy tỷ tỷ bỗng nhiên khóc lóc, không rõ chân tướng, vội trấn an: "Tỷ, ngươi làm sao?"
  Diệp Trường Vân nừa quệt nước mắt vừa nói: "Diệp Tiềm, ngươi chỉ nghĩ tỷ tỷ ngươi làm hoàng hậu, nhà chúng ta nhất thời hiển hách, nhưng nào biết đâu rằng trong lòng tỷ tỷ khổ sở!"
  Diệp Tiềm nhíu mày, ôn thanh nói: "Tỷ tỷ, ngươi có tâm sự, nói với ta đi."
  Diệp Trường Vân thấy Diệp Tiềm nói như thế, thu nước mắt, thở dài nói: "Tuy rằng hiện thời ta đã là hoàng hậu, Hú Nhi cũng đã là Thái tử, nhưng ngươi phải biết rằng, hậu cung mỹ nữ như mây, Hoàng thượng còn niên thiếu, cho tới bây giờ không phải là người không thay đổi đâu."
  Diệp Tiềm nghe xong, cúi đầu trầm mặc. Việc hậu cung, tuy rằng hắn không hiểu rõ lắm, nhưng cũng biết từ xưa đế vương phong lưu, tam cung lục viện phi tần đông đảo, hoàng đế không có khả năng đem cả trái tim đặt ở trên người tỷ tỷ.
  Diệp Trường Vân thấy đệ đệ có thể nghe vào lời của mình, rất là vừa lòng, nhưng trên mặt vẫn lạnh lẽo ai uyển như cũ: "Ta nghe nói, gần đây trong cung lại mới vào một vị mỹ nhân họ Trần, Hoàng thượng rất thích."
  Diệp Tiềm nghe vậy, đạm thanh an ủi: "Tỷ tỷ không cần sầu lo, ngay cả đông mỹ nhân, nhưng tỷ tỷ hiện thời là hoàng hậu, mẫu nghi thiên hạ, đương nhiên cùng người khác bất đồng."
  Diệp Trường Vân lại cười lạnh một tiếng: "Lời tuy như thế, nhưng hậu vị của ta do Hoàng thượng ban, nếu có ngày nghịch long lân, dù muốn lấy lại hậu vị, cũng là chuyện dễ như trở bàn tay."
  Diệp Tiềm nhìn chằm chằm tỷ tỷ, hỏi: "Tỷ tỷ, vậy ngươi phải như thế nào?"
  Diệp Trường Vân đứng lên, nhìn ngoài cửa sổ, hai mắt sâu xa, nàng nở nụ cười, hạ giọng nói: "Gần vua như gần cọp, muốn lâu dài, tất phải thăm dò bản tính con cọp này."
  Diệp Tiềm mím môi không nói.
  Diệp Trường Vân quay đầu, nhíu mày, âm thanh lạnh lùng nói: "Ngươi cũng biết, lúc đó bình loạn Trấn Bắc hầu, đại tướng quân Hàn Dạ kia vì sao lệnh cho ngươi chỉ dẫn tám trăm quân sĩ xâm nhập vào lòng quân địch?"
  Diệp Tiềm với việc này sớm có nghi ngờ, lúc đó cửu tử nhất sinh, cơ hồ mệnh chỉ một đường tơ, cuối cùng có thể thoát hiểm rồi còn sống lập kỳ công, thật sự là may mắn. hắn cùng Hàn Dạ thường ngày không cừu oán, vì sao người này đối đãi mình như thế?
  Diệp Trường Vân mắt thâm trầm: "Kỳ thực đây đều là Hoàng thượng ra lệnh."
  Diệp Tiềm nghe vậy chấn động, nhíu mày nói: "Vì sao?"
   
 6. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 45: Quân tâm khó dò
  hắn rời Túc Ninh Thành đến Đôn Dương, hoàn toàn vì một phong thư của thiên tử, đi đến Đôn Dương rồi, thiên tử triệu kiến, ban cho chức quan, vàng bạc, lại tin cậy một bề, nhưng vì sao thế nhưng hạ mệnh lệnh như vậy, rõ ràng là muốn hắn đi chịu chết.
  Diệp Trường Vân vừa lòng nhìn đệ đệ mắt lộ ra khiếp sợ, châm chọc nở nụ cười: "Đây đều là bởi vì chủ tử chúng ta ngày xưa -- Triêu Dương công chúa."
  Lời này vừa nói ra, Diệp Tiềm nhất thời nhíu mày giật mình, tâm có sở ngộ, liền không nói, chỉ cúi đầu yên lặng.
  Diệp Trường Vân lại không cho phép đệ đệ trốn tránh, nói thẳng ra: "Nghe đồn Hoàng thượng và Triêu Dương công chúa từ nhỏ lớn lên cùng nhau, tình nghĩa sâu xa. Ngươi ở bên người Triêu Dương công chúa hầu hạ nhiều năm, ta xem ra Hoàng thượng bất mãn với ngươi, nhưng lại ngại tình cảm Triêu Dương công chúa, không đành lòng trực tiếp giết chết, cho nên mới hạ cạm bẫy với ngươi để hại tính mệnh ngươi."
  Diệp Tiềm bên môi toát lên một chút bất đắc dĩ, bất quá hắn không phản bác.
  Diệp Trường Vân tiếp tục nói: "Đương kim Hoàng thượng tuy tuổi nhỏ, nhưng tâm tư cực kì thâm trầm, cũng không phải thường nhân có thể đo lường được. hắn thiết hạ cạm bẫy cho ngươi, thứ nhất là định lấy tính mệnh ngươi, thứ hai cũng là thử năng lực ngươi. Nếu ngươi chết ở sa trường, hắn được như tâm ý, nếu ngươi vạn nhất may mắn không chết, đó là kì ngộ trăm năm khó được, hắn có tướng tài, sẽtrọng dụng ngươi."
  Diệp Tiềm trầm mặc nửa ngày, rốt cục ngước mắt hỏi: "Nhưng nếu ta chết trận sa trường, hắn làm sao nâng đỡ ngoại thích, tăng thế lực cho Hú Nhi, chẳng lẽ?" nói đến đây, giọng thấp xuống, chau mày.
  lời kế tiếp, hắn không đành lòng nói ra.
  Diệp Trường Vân lại cười lạnh một tiếng, gật đầu nói: "Nếu ngươi chết, có lẽ đứa nhỏ trong bụng ta cũng không giữ được. Nếu may mắn sinh ra, tự nhiên cũng là hạng ngu dốt, không thể lập làm Thái tử."
  trong mắt nàng hiện lên thê lương: "Đến lúc đó, đương nhiên có Vương mỹ nhân Lý mỹ nhân hoặc là Trần mỹ nhân bổ sung vào, vì hắn sinh nhi dục nữ. Giờ hắn còn niên thiếu, lại không có hoàng hậu ghen tuông, từ nay về sau hàng đêm sênh ca, muốn vài đứa con nối dòng cũng không khó."
  nói tới đây, giọng nàng vừa chuyển, nhìn chằm chằm đệ đệ nói: "Cho nên, Diệp Tiềm, ngươi phải nhớ kỹ, từ nay về sau phải rời xa Triêu Dương công chúa. Tuy rằng nàng từng là chủ tử chúng ta, chúng ta phải kính nàng, nhưng đến cùng hiện thời thân phận chúng ta đã khác xưa, chúng ta cũng không cần e ngại nàng, chỉ cần bớt giao tiếp."
  Diệp Tiềm nghe thế, trong mắt khó đoán, cũng không đáp lời.
  Diệp Trường Vân thở dài: "Tiềm, ta đã xem xét một cô nương cho ngươi, phụ thân của nàng là Trường Nhạc hầu nắm thực quyền, ta đã cho người hỏi thăm, Trường Nhạc hầu và phu nhân với cửa hôn nhân này rất vừa lòng. Nếu ngươi nghe lời, chúng ta có thể cùng nhà đó kết làm thông gia, từ nay về sau chúng ta lại thêm một chỗ dựa."
  Diệp Tiềm nhíu mày: "Tỷ, không được, ta không đồng ý."
  Diệp Trường Vân bất đắc dĩ nói: "Chẳng lẽ ngươi không thể nghe một chút sao?"
  Tay Diệp Tiềm giật giật, nắm vỏ kiếm, tinh tế vuốt ve, trầm mặc một phen rốt cục nói: "Tỷ, ta có thể ra trận giết địch, kiến công lập nghiệp, vì nhà chúng ta tìm vinh quang, nhưng muốn ta lấy bản thân làm lợi thế leo lên quan hệ thông gia, ta không làm được."
  Diệp Trường Vân nghe vậy chán nản: "Ngươi hiện tại có cốt khí mới kiêu ngạo, nhưng ngày đó ở Túc Ninh Thành, ngươi vẫn có thể lấy sắc hầu công chúa đâu?"
  Lời này vừa ra, Diệp Tiềm sắc mặt đột nhiên thay đổi, Diệp Trường Vân lập tức hối hận lời vừa nói, nhưng đã nói ra thì không thể thu hồi, đành phải kéo tay Diệp Tiềm: "Tiềm, ngươi lúc này lấy đại sự làm trọng, đừng để mẫu thân và tỷ tỷ lo lắng, nếu ngươi lại không đồng ý, mẫu thân sợ là sẽ đích thân tìm ngươi khóc lóc."
  hiện thời Diệp ma ma cũng đến Túc Ninh Thành, được nuôi dưỡng ở phủ của đại ca Diệp Trường Quân.
  Diệp Tiềm mặt mày kiên định, lắc đầu nói: "Tỷ, dù mẫu thân nói, ta cũng không nguyện. Nữ tử trên đời này, ta nhất mực không để ý."
  Diệp Trường Vân biết lúc này cứng rắn khuyên bảo cũng không được, nên không nghịch tâm tư hắn, bất quá lại nhanh chóng ngầm tìm Diệp Ma ma, để bà khuyên bảo Diệp Tiềm. Vì thế Diệp ma ma dẫn theo Tố Y đã là nha hoàn bên người, ngày ngày khuyên nhủ khóc lóc chỉ làm Diệp Tiềm đau đầu không thôi, ít dám trở về nhà.
  Cùng lúc đó, đại hôn cỉa Triêu Dương công chúa và Hoài An Hầu cử hành, hôn lễ được thái hậu tự chủ trì, phong cảnh long trọng, trong thời gian ngắn Đôn Dương Thành truyền thành giai thoại. Thế nhân đều biết ngày xưa Triêu Dương công chúa hành vi phóng đãng, nuôi đầy trai lơ, chỉ còn chờ xem Hoài An Hầu này về sau như thế nào. Nhưng ai biết Triêu Dương công chúa từ sau khi thành hôn, thế nhưng cử chỉ đoan trang giữ đạo làm vợ, chỉ ở trong phủ cực ít xuất môn, ngẫu nhiên tiến cung hầu hạ thái hậu, cũng một thân thâm y trắng trong thuần khiết, thanh lịch cao quý đoan trang. Tục truyền Hoài An Hầu và Triêu Dương công chúa kiêm điệp tình thâm, Hoài An Hầu thường xuyên cùng công chúa dắt tay đi lại ở bên hồ trong hoa viên, hai người ngươi kính ta yêu, tiện sát người khác.
  Tin tức truyền đến trước mặt hoàng thượng, Hoàng thượng đầu tiên nhíu mày, sau đó cười to, vỗ tay hoàng hậu Trường Vân nói: "A tỷ lúc trước không biết nhìn người, hiện có thể cùng Hầu gia cử án tề mi, trẫm cũng cao hứng cho nàng ấy."
  Hoàng hậu Trường Vân cười đến nhu tình như nước, nói: "Chúc mừng Hoàng thượng, cuối cùng đã yên tâm." nói đến đây, Diệp Tiềm cũng vừa lúc ở bên cạnh, tức thời Diệp Trường Vân liền đệ đệ, chỉ thấy đệ đệ sắc mặt mặc dù như cũ, nhưng tay cầm kiếm rõ ràng chặt hơn vài phần.
  Nàng nở nụ cười, ôn thanh nói: "Hoàng thượng, ngươi xem Tiềm, hắn tuổi cũng không nhỏ đâu, ta cuối cùng nghĩ muốn hắn mau thành thân, nhưng hắn tính tình quật cường, lại rất kiêu ngạo, ánh mắt soi mói, ngươi nhất định phải giúp ta cẩn thận nhìn xem khuê tú nhà ai thích hợp?"
  Hoàng thượng nghe vậy, cười vỗ lưng hoàng hậu Trường Vân, cất cao giọng nói: "Hoàng hậu yên tâm, ta sớm nhìn trúng một quý nữ, năm nay mới mười sáu, điềm tĩnh hiền thục, lan tâm huệ tính, nhất định xứng với Diệp tiểu tướng quân chúng ta."
  Trường Vân nghe vậy mừng rỡ, vội hỏi là người nào, Hoàng thượng lại nói: "Nữ nhi của Trường Nhạc hậu, Xương Nghĩa quận chúa, Trường Vân nghĩ thế nào?"
  Diệp Trường Vân nghe xong lời này, cũng kinh hãi, nguyên lai Hoàng thượng sớm biết quyết định của mình, bất quá lúc này nàng cũng chỉ có thể cố giấu kinh nghi, vội cười nói: "Hoàng thượng nhìn trúng, đương nhiên vô cùng tốt." Lại nói với Diệp Tiềm: "Diệp Tiềm, Hoàng thượng tự mình chỉ định nữ hài nhi, ngươi hẳn có thể để ý?"
  Hoàng thượng rất có hứng thú nhìn Diệp Tiềm, cười chờ hắn trả lời.
  Diệp Tiềm nhíu mày, tiến lên quỳ một gối xuống, kiên định nói: "Hoàng thượng thứ tội, Diệp Tiềm không muốn cưới vợ."
  Hoàng thượng nhướn mi, mắt như mắt ưng phát ra ánh sáng: "Vì sao?"
  Diệp Tiềm trầm giọng nói: "Nam nhân trước khi thành giap hải kiến nghiệp, hiện thời Đại Viêm triều ta, bắc có địch nhân như hổ rình mồi, nam có man di sống chết mặc bây, thiên hạ bất bình, Diệp Tiềm sao dám thành gia?"
  Hoàng thượng nhìn kỹ Diệp Tiềm nửa ngày, bỗng nhiên ngửa đầu cười to, tiếng cười chấn động làm Diệp Trường Vân âm thầm kinh hãi.
  Thiếu niên hoàng đế cười xong, thế nhưng đứng lên, tự tay nâng Diệp Tiềm dậy: "Diệp Tiềm, trẫm không nhìn sai, tương lai ngươi tất thành thần tử đắc lực của trẫm."
  Khi nói chuyện, Triệu Trệ tiêu sái quay đầu, nói với hoàng hậu Trường Vân: "Trường Vân, thấy không, đệ đệ ngươi chí hướng như thế này, quả thật may mắn cho trẫm, may mắn cho Đại Viêm triều!"
  Diệp Trường Vân thấy vậy, vội vàng cười phụ họa, nhưng trong lòng lại kêu khổ không ngừng, ai cũng biết Diệp Tiềm bất quá là mượn cớ chối từ thôi, nhưng cố tình Hoàng thượng thích nghe thế này, giờ có những lời này của Hoàng thượng, về sau lại bắt buộc A Tiềm thành hôn sẽ càng thêm khó khăn.
  =============================
  Thu đi đông đến, đảo mắt đã là trừ tịch, Đôn Dương Thành trong ngoài náo nhiệt, trường thọ cung của đương kim thái hậu cũng giăng đèn kết hoa, múa sư múa rồng các loại tiết mục thay phiên trình diễn, danh môn quý nữ phu nhân, các gia quyến vương hầu ào ào cùng nhau đến thỉnh an thái hậu.
  Lúc này Triêu Dương công chúa bụng đã rất lớn, mặc một kiện thâm y trắng thuần sắc, bên ngoài khoác áo lông dày màu trắng không một sợi tạp, ôm lò sưởi tay lên đồng thau chạm rỗng khắc hoa Cẩm Tú dâng lên, dưới chân dẫm lên lò sưỡi đồng giữ ấm chân. Xem cách ăn mặc này làm cho người ta cảm thấy lo lắng, huống chi hiện thời đang ở trong tiêu phòng là đương kim thiên tử cố ý làm cho hoàng hậu, vách tường đều dùng phấn hoa tiêu xoa khắp lượt, vốn là ấm thất nhất đẳng trên đời.
  Dù như thế, thái hậu vẫn ở bên cạnh nói bâng quơ với Triêu Dương công chúa: "Con ngày thường về nhà, nhất định phải để bọn thị nữ chú ý, không thể lạnh, lúc này bị lạnh, sẽ chịu khổ cả đời."
  Triêu Dương công chúa từ lúc mang thai, bớt rất nhiều lạnh bạc, bất mãn cũng dần dần tan đi, ngẫu nhiên đi đến chỗ thái hậu hầu hạ, nghe thái hậu liên miên nói không ngừng, thế nhưng lại cảm động. Lúc này nàng nghe thái hậu nói như vậy, đạm thanh nói: "Thái hậu, con biết."
  Bên cạnh là Úc thái phi và Thuận Nghĩa công chúa, Úc thái phi nhìn chằm chằm Triêu Dương công chúa bụng tròn có ngọn, hết sức hâm mộ: "Thái hậu, vẫn là ngài có phúc khí a, đương kim Hoàng thượng mới được Tiểu Thái tử, A Cẩn cũng sắp sinh, thật sự là song hỷ lâm môn đâu!"
  Vương Thái Hậu cũng thật vừa lòng. Tuy rằng này nữ nhi gặp rất nhiều bất hạnh, lúc trước trượng phu lại chết không rõ, nhưng bây giờ vợ chồng hòa thuận lại có mang, còn nữa hiện thời Hoàng thượng hiếu thuận, cai trị có cách, đem chư vị vương hầu Đại Viêm triều chặt chẽ nắm trong tay. Bà nhớ tới đây, còn có gì không thư thái đâu? chuyện cần quan tâm nhất hiện thời cũng chính là bảo dưỡng thân thể, trường mệnh trăm tuổi, chờ tương lai con cháu cả sảnh đường, bách quan đến bái. Vương Thái Hậu nghe Ú thái phi yêu thích ngưỡng mộ, cũng không khỏi nhớ tới năm đó bà và Úc thái phi cùng tiến cung lại cùng ngóng trông sinh con. Lúc trước may mắn Trệ nhi của bà cơ trí, sinh ra sớm một canh giờ, bằng không hiện tại có tình huống gì cũng không nhất định đâu.
  Vương Thái Hậu nghĩ đến đây, đối với Úc thái phi có loại đồng tình của người thắng với người thất bại, lôi kéo tay bà an ủi nói: "Ngươi cũng không tệ a, tuy rằng Hà Tây vương không ở bên cạnh hiếu kính ngươi, nhưng AYyên vốn kính cẩn nghe lời, cũng không giống A Cẩn không chịu để tâm làm cho người ta đau đầu, còn phải để ta lão gia hỏa này nhớ thương nàng." A Yên là khuê danh của Thuận Nghĩa công chúa khi còn bé.
  Úc thái phi nghe thế, cũng nhíu mày: "Thái hậu, ngươi có điều không biết, chính là A Yên, gần đây thậtsự khiến ta đau đầu, ta đang muốn cầu ngài việc này."
  Vương Thái Hậu nghe xong có chút kinh ngạc: "Đây là thế nào? Có việc thì nói đi."
   
 7. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 46: Cúi đầu sửa xe cho ngươi
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, nhìn sang Thuận Nghĩa công chúa bên kia, chỉ thấy Thuận Nghĩa công chúa cười lạnh một tiếng, bộ dạng phục tùng không nói. Như thế khiến nàng thầm giật mình, muội muội cho tới bây giờ đều kính cẩn có lễ nhất.
  Úc thái phi thở dài: "Thái hậu ngài có điều không biết, việc này thật sự là không đành lòng nhắc tới. Trước đây vài ngày, phò mã thế nhưng thừa dịp A Yên có thai, tư thông cùng một tiểu nha hoàn. Ngài cũng biết A Yên từ nhỏ tính tình quật cường, nàng đâu nhịn được, liền sai người nhốt phò mã vào trong phòng đánh một trận."
  nói tới đây, Triêu Dương công chúa ngước mắt nhìn Thuận Nghĩa công chúa, chỉ thấy Thuận Nghĩa công chúa lại cúi đầu liễm mục, nửa câu cũng không nói.
  Vương Thái Hậu vừa nghe thế, hừ một tiếng nói: "Phò mã kia cũng quá không hiểu chuyện, công chúa thiên gia chúng ta, chưa từng chịu uất khí bực này, đánh hắn một chút xem như là nhẹ."
  Úc thái phi lại thở dài: "Cũng không phải vậy sao, vốn chỉ là một chuyện nhỏ, nhưng vì thế, An Nhạc Hầu phu nhân, mẫu thân phò mã lại tức giận, ôm phò mã khóc, đau lòng đến đòi mạng, nói là đứa con này của bà ta, gặp phải chuyện như vậy thật sự là làm quá mức a."
  Vương Thái Hậu nheo con ngươi, thanh âm lạnh vài phần: "An Nhạc Hầu phu nhân cũng quá không hiểu chuyện, A Yên bất quá là thay bà ta giáo huấn con, bà ta dám nói như thế sao?"
  Úc thái phi liên tục gật đầu: "Thái hậu, ngài nói đúng cực kỳ, nhưng An Nhạc Hầu phu nhân không hiểu, lời của bà ta A Yên sao chịu nổi. A Yên tính tình nào ngài cũng biết, từ nhỏ đã quật cường, nàng có từng phục ai đâu, đương nhiên ầm ĩ với bà ta."
  Vương Thái Hậu gật đầu: "A Yên chính là tính tình này, đừng nói một hầu phu nhân, dù gặp a Trệ, mộtkhi không hợp tính tình nàng, nàng còn không phải vẫn ầm ĩ như thường, chẳng qua đều là tỷ đệ ruột thịt, ai cũng không so đo ai thôi."
  Úc thái phi nghe thấy lời này, thế nhưng lệ nóng doanh tròng, lôi kéo Vương Thái Hậu nói thổn thức: "Thái hậu, ngài nói đúng, chúng ta người trong nhà, đương nhiên sẽ không so đo. Nhưng mà người ta so đo, không chút cố kị đây là công chúa thiên gia. Kết quả A Yên chúng ta tức giận, liền đẻ non."
  Triêu Dương công chúa nghe xong, nhíu lại mày, nhìn sang Thuận Nghĩa công chúa, chỉ thấy Thuận Nghĩa công chúa trong mắt mơ hồ phiếm hồng, biết trong lòng nàng không dễ chịu. Như trước đây, Triêu Dương công chúa tự nhiên sẽ không đem chuyện này đặt ở trong mắt, nhưng hiện thời chính nàng đang mang thai, suy bụng ta ra bụng người, không khỏi đối với muội tử này thêm vài phần thương hại.
  Vương Thái Hậu hiện thời có tôn bối, ngồi ở ngôi thái hậu để thiên hạ cúi đầu, tự nhiên mừng rỡ làm lão nhân hiền lành hòa ái, thể tuất hậu bối, tức thời nghe hai chữ đẻ non cũng đau lòng: "Thuận Nghĩa nha đầu phải chịu khổ, một nhà An Nhạc Hầu cũng quá đáng, sao dám để công chúa thiên gia chịu loại khổ này đây!"
  Úc thái phi nghe thế, gãi đúng chỗ ngứa, vội đáp: "Thái hậu a, A Yên chúng ta cũng là thân tỷ đệ cùng Hoàng thượng lớn lên, bọn họ không xem mặt tăng cũng phải xem mặt phật, thật không nên bức a Yên đến tận đây, rõ ràng là không nhìn Hoàng thượng ở trong mắt, cũng không nhìn thái hậu người ở trong mắt a!"
  Vương Thái Hậu gật đầu, lạnh mặt nói: "Đúng vậy, về sau nhắc với a Trệ, sẽ gọi An Nhạc Hầu phu nhân kia đến, ta muốn hỏi bà ta đến cùng là chuyện gì xảy ra."
  Triêu Dương công chúa nghe đến đó, đạm thanh nhắc nhở: "Mẫu thân, An Nhạc Hầu phu nhân còn chưa tới thỉnh an ngài đâu, ta nghĩ một lát nữa đương nhiên sẽ đến."
  Úc thái phi gật đầu: "nói đúng, bà ta sắp đến."
  Vương Thái Hậu banh mặt nói: "Ừ, chờ bà ta đến, ai gia đương nhiên muốn hỏi, nhà bà ta nuôi dạy con thế nào."
  Bên này đang nói, chợt có nội thị bên người hoàng thượng tới, dâng một cái hộp đồ ăn Bát Bảo, nói là Lĩnh nam vương tiến cung diện thánh, dâng táo đông tươi mới, Hoàng thượng thưởng thức một quả, cảm thấy thanh thúy thấm ngọt, nghĩ thái hậu tốt nhất thử một miếng, vì thế liền đưa qua dâng thái hậu.
  Úc thái phi thấy, nói Hoàng thượng hiếu thuận, thái hậu có phúc. Vương Thái Hậu cũng rất cao hứng, tức thời sai người thưởng nội thị kia, để Úc thái phi và hai vị công chúa cùng thử.
  Triêu Dương công chúa trước kia không thíc ăn táo đông, nhưng hiện cũng nhíu mày miễn cưỡng thử mấy miếng, thế nhưng cảm thấy hết sức ngọt lành ngon miệng. Vương Thái Hậu thấy vậy, phân phó thị nữ, đem chỗ còn lại bỏ vào hộp băng, để Triêu Dương công chúa hồi phủ cho nàng mang theo.
  ==============================
  Triêu Dương công chúa rời Trường thọ cung, liễn xa đi tới cửa cung, ai ngờ xe chợt dừng lại, Triêu Dương công chúa thân mình đổ về phía trước. Lần này xem như Triêu Dương công chúa không sao, chỉ có Cẩm Tú bên cạnh kinh ngạc nhảy dựng, lạnh mặt chất vấn: "Đây là thế nào?"
  mã phu đánh xe vội hồi bẩm: "Công chúa thứ tội, bánh xe hình như bị cái gì đâm vào."
  Lúc này thị vệ cũng đi qua xem xét, trở về bẩm: "Có lẽ là vừa mới ở trên đường không biết đè vào chạc cây chỗ nào, bánh xe hỏng rồi, sợ là không thể dùng được ngay."
  Cẩm Tú nhíu mày: "Vậy làm sao bây giờ đây?"
  Triêu Dương công chúa bụng đã rất lớn, bồi thái hậu nói chuyện nửa ngày cũng mệt mỏi, tức thời nhắm mắt dưỡng thần, trong miệng nhàn nhạt phân phó: "Phái người đi Trường thọ cung, mượn một chiếc liễn xa tới." nói xong, nàng lại phân phó: "Mừng năm mới, Hoàng thượng rất bận, không cần để việc nhỏ này kinh động hắn."
  Thị vệ vội đáp ứng, sau đó cùng mã phu đi Trường thọ cung.
  Đúng vào lúc này, một đám võ tướng kết đoàn từ ngoài cung đến, chạy tới chính Dương Điện bái kiến Hoàng thượng, bọn họ đến đây thấy một cái liễn xe, không khỏi xem nhiều vài lần. Đám võ tướng tuổi còn rẻ, cầm đầu là Diệp Tiềm -- thiếu niên tướng quân được đương kim Hoàng thượng sủng ái nhất, thân đệ đệ của hoàng hậu mới lập.
  Diệp Tiềm lúc đầu nhìn thấy liễn xa này cũng không nghĩ nhiều, chỉ tưởng tiểu thư phu nhân hầu môn quý tộc nào, vì thế cùng các tướng lãnh trẻ tiếp tục đi. Nhưng ngay lúc hắn lướt qua liễn xa, bên tai lại bay tới một câu "Công chúa, nếu ngươi mệt mỏi, trước ngủ một lúc đi."
  Giọng này Diệp Tiềm sao có thể không nhận ra, đúng là thị nữ Cẩm Tú bên người Triêu Dương công chúa.
  Diệp Tiềm bước chân bỗng ngừng lại, cứng thân mình tại chỗ, dựng thẳng tai nghe động tĩnh bên kia.
  Triêu Dương công chúa có vẻ cực kỳ mỏi mệt, nửa ngày cũng không trả lời, chỉà nhẹ nhàng "ừ" mộttiếng. Thanh âm này như có như không, nhàn nhạt truyền đến, cơ hồ muốn chìm vào trong tiếng cười nói của các tướng lãnh trẻ đang hưng phấn.
  Nhưng Diệp Tiềm vẫn mẫn cảm nghe được tiếng tơ kia.
  Tay hắn nhịn không được thói quen nắm chặt thanh kiếm, một chỗ trong ngực bắt đầu ẩn ẩn đau.
  Cách biệt đã hơn nửa năm, nàng hết thảy có mạnh khỏe?
  Tướng lãnh bên cạnh thấy Diệp Tiềm bỗng nhiên dừng lại, đều có chút kinh ngạc, chỉ có Ngô Môn Trung liếc nhìn liễn xa, trong lòng có nghi hoặc.
  Diệp Tiềm rốt cục vẫn gian nan quay lại, nhìn đến chỗ liễn xa.
  Màn che theo gió lạnh gào thét nhẹ nhàng rung chuyển, nhưng gió dù lạnh cũng không thổi tung nổi tấm rèm rất nặng, không lộ ra nữ tử tuyệt tình kia.
  Ánh mắt của hắn như mũi tên, phảng phất muốn xuyên thấu rèm che nặng nề, nhìn nữ nhân kia.
  Các tướng lãnh thấy hắn nhìn chiếc liễn xa, liền nghị luận: "không biết là liễn xa của vương hầu phu nhân nào, sao dừng ở trong này?"
  Ngô Môn Trung sợ hắn làm cho mọi người hoài nghi, liền ngầm kéo ống tay áo Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm cuối cùng phản ứng lại, hít một hơi thật sâu bình ổn kinh hoàng trong lồng ngực, ánh mắt chậm rãi chuyển dời đến chỗ lái xe. không có một bóng người, hắn lại bỗng chốc nhớ tới ngày xưa, vị trí đó là của hắn.
  Ngô Môn Trung thấy hắn như thế, biết hôm nay không thể đi được ngay, vì không để mọi người hoài nghi, hắn chạy nhanh tới hỏi thị vệ kia: "Xin hỏi, đây là xa giá của phu nhân nào, sao dừng ở trong này?"
  thị vệ cầm đầu thấy vậy, vội chắp tay nói: "Đây là liễn xa của Triêu Dương công chúa, đi đến đây, xe bị hỏng."
  Các tướng lĩnh phần lớn đều biết thân thế Diệp Tiềm, biết hắn năm trước từng ở trong phủ Triêu Dương công chúa làm nô, nghe trong xe là Triêu Dương công chúa, ào ào quay đầu nhìn về phía hắn.
  Diệp Tiềm nghe được lời thị vệ nói, bước nhanh đến bên xe, ngồi xuống nhìn.
  Ngô Môn Trung trên mặt có chút xấu hổ, muốn lôi kéo Diệp Tiềm, nói thế nào hiện thời hắn cũng là tướng quân, chuyện sửa chữa xe cũng không nên làm, thật sự là bôi nhọ thân phận, để cho người khác chế giễu. Nhưng Diệp Tiềm lại ngoảnh mặt làm ngơ, ngồi ở đó nhíu mày quan sát.
  Các tướng lãnh thấy vậy hai mặt nhìn nhau, nghĩ rằng vị khinh xa tướng quân này thật đúng là khiêm tốn nhún nhường, làm tướng quân còn không quên chủ cũ. Cũng hiếm có ai như hắn nhớ tình cũ như thế, nếu là những người khác, phỏng chừng nhìn thấy chủ nhân cũ e là tránh không kịp.
  Mọi người thấy Diệp Tiềm ngồi ở đó quan sát nửa ngày, cuối cùng rốt cục ngẩng đầu nói: "Xích da trâu trên bánh xe bị đứt."
  Lúc này Cẩm Tú đã nghe được động tĩnh bên ngoài, lại nghe thấy tiếng Diệp Tiềm, liền nhìn công chúa.
  Triêu Dương công chúa hai tay toàn tâm toàn ý phủ trên bụng, hai mắt hơi hơi híp, cũng không biết đến cùng là nghe được động tĩnh bên ngoài không. không có công chúa sai bảo, Cẩm Tú cũng không dám đira ngoài gặp Diệp Tiềm, đành phải làm bộ như không nghe thấy.
  Diệp Tiềm thấy mình nói xong, bên trong không có động tĩnh gì, trong mắt ảm đạm vài phần. Ngẩng đầu nhìn qua, chỉ thấy thị vệ bên người công chúa hầu như đã thay đổi hết, thế nhưng không biết ai.
  Lúc này thị vệ cầm đầu bước lên phía trước cung kính nói: "Diệp tướng quân, thật làm phiền ngươi."
  Diệp Tiềm không nói, đứng dậy hỏi Ngô Môn Trung: "Ta nhớ bên cạnh ngươi có một sợi da trâu, vốn định dùng làm roi da."
  Ngô Môn Trung sờ sờ bên hông, cười khổ nói: "Đây là hôm nay ta ra chợ mới nhìn thấy, đã bị ngươi nhớ thương rồi." nói đến đây, hắn vẫn đưa ra sợi dây đó.
  Diệp Tiềm tiếp nhận, quay đầu lại nói với các tướng lãnh: "Tiềm sợ là phả dừng lại một lát, các vị có thể đi vào trước." nói xong, hắn đi thẳng đến cạnh càng xe, lấy roi da xa phu dùng lái xe, dùng đao cắt lên sợi dây da, lại đem hai sợi dây da nối thành một sợi. Làm xong, hắn phất chiến bào, ngồi xuống bắt đầu sửa xe.
  Các tướng lãnh hai mặt nhìn nhau, bất quá bọn họ cũng không phải ngốc, biết trong xe là Triêu Dương công chúa thân tỷ tỷ của đương kim Hoàng thượng, trưởng nữ hoàng thái hậu sủng ái nhất. Ngay cả khinh xa tướng quân Diệp Tiềm mới thăng cấp, xuân phong đang đắc ý cũng nguyện ý cúi đầu sửa xe cho công chúa, bọn họ dù chờ một lát thì thế nào? Tức thời đám tướng lãnh ào ào tỏ vẻ không nóng vội, trước ở chỗ này chờ, dù sao thời gian rảnh rỗi còn rất dài.
   
 8. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 47: Cúi đầu sửa xe 2
  Có lẽ ai cũng sẽ không nghĩ đến, Diệp Tiềm đôi tay kia có thể cầm kiếm ra trận giết địch, giết đến địch nhân nghe tin đã sợ mất mật, nhưng cũng rất linh hoạt, linh hoạt đến mức có thể sửa chữa liễn xa cho công chúa.
  Chỉ bằng hai cái roi ngựa, bất quá một lát, Diệp Tiềm đã làm xong, nói với thị vệ cầm đầu: "Sửa được rồi, nơi này gió lớn, nhanh đưa xe rời đi."
  Thị vệ mấp máy, bất đắc dĩ nhìn nhìn: "Mã phu không ở đâu, hắn theo Ngưu thị vệ đi Trường thọ cung." nói xong hắn bất đắc dĩ nhìn hướng Trường thọ cung: "Mã phu sao còn chưa trở lại?"
  Diệp Tiềm nhíu mày, nhìn thùng xe không có gì một tiếng động, ôn thanh nói: "Hôm nay vương hầu phu nhân đến thỉnh an thái hậu tất nhiên rất nhiều, người nhiều, khó tránh khỏi chậm trễ. Nơi này gió lớn, còn người đến người đi, không nên ở lâu, ta giúp đưa liễn xa đến nơi yên tĩnh tránh gió, thế nào?"
  Việc tới bây giờ, Cẩm Tú thật sự không biết làm thế nào, nhưng thấy Triêu Dương công chúa chỉ nhắm mắt không nói, chỉ đành xuóng liễn xa, tiến lên dịu dàng cúi đầu: "Việc lái xe làm sao dám làm phiền Diệp tướng quân hạ mình, chờ một lát là được."
  Diệp Tiềm thấy rèm gấm xốc lên, trong mắt chợt lóe, thấy Cẩm Tú đi ra, thần sắc ảm đạm vài phần: "Cẩm Tú cô nương quá mức khách khí, năm đó Tiềm ở trong phủ Triêu Dương công chúa làm việc, cũng từng vung roi đánh ngựa cho công chúa. hiện giờ tuy rằng Tiềm đã không là xa nô ngày xưa, nhưng có Tiềm hôm nay, ít nhiều là Triêu Dương công chúa đề bạt, hôm nay Tiềm vì nàng làm mã phu một lần, sao dám nói hai chữ "Hạ mình"."
  Lời vừa nói ra, các tướng lãnh cũng nghĩ thật sâu, nghĩ Diệp Tiềm tuy rằng hôm nay quá mức hu tôn hàng quý, nhưng nói đến cùng người trong xe chính là trưởng tỷ thiên tử quý trung quý, hắn dù làm ra thế nào cũng không coi là gì. Bất quá cũng để mọi người cảm thán, kỳ thực Diệp Tiềm người này thật sựlà không quên ân nhân cũ.
  Tức thời ở mọi người vây xem, Diệp Tiềm phất áo bào, mạnh mẽ xoay người lướt qua càng xe lên xe, nắm dây cương, bắt đầu đánh xe.
  Bánh xe nghiền trên đất cứng lạnh như băng, chậm rãi chuyển động, thùng xe cũng theo chậm rãi đitheo.
  Ngồi ở trong xe Triêu Dương công chúa, chậm rãi vỗ về cái bụng, mở hai mắt.
  Cẩm Tú mím môi, bất đắc dĩ nhìn Triêu Dương công chúa, nhỏ giọng nói: "Công chúa, là Diệp Tiềm đang đánh xe..."
  Triêu Dương công chúa không tiếp lời, tiếp tục vuốt bụng, nhàn nhạt nói: "hắn đá ta."
  Diệp Tiềm chỉ cách một tấm rèm gấm, đương nhiên nghe thấy câu nói nhẹ bỗng của công chúa. hắn lúc đầu còn không rõ, ai, là ai đá công chúa. Sau này đột nhiên suy nghĩ cẩn thận, tâm phảng phất bị cái gì dẫm vào, đau đến mặt mũi trắng bệch, hai tay cũng kìm không đậu nắm chặt dây cương.
  Đúng rồi, hắn đã quên, người ta nói nàng có thai.
  Nàng là vì có thai, mới vội vàng gả cho Hoài An Hầu.
  Trước kia nàng có rất nhiều diệnt hủ, nhưng họ uống thuốc, Diệp Tiềm cũng không phải không uống.
  Có lẽ sau này nàng quên, vì thế có thai, bất đắc dĩ mới gả cho người khác. Diệp Tiềm nghĩ tới đây, bỗng nhiên cảm thấy đau đớn trong ngực giảm đi vài phần.
  Lúc này, thị vệ bên cạnh bỗng nhiên kêu lên: "Ngưu thị vệ, các ngươi đã trở lại, sao đi lâu như vậy!"
  Ngưu thị vệ và xa phu đã trở lại, vội vàng đánh một chiếc liễn xa hơi giản dị. Ngưu thị vệ vừa thở hào hển vừa nói: "Trong cung bây giờ người tạp, xe phần đã dùng, căn bản không có thừa. Chúng ta nói là Triêu Dương công chúa cần, mới có thế tìm một chiếc này, được mang đi dùng."
  Tức thời thị vệ vội đáp: "không cần không cần, cứ để xe ở đây đi, xe của chúng ta được Diệp tướng quân sửa rồi. Ngươi nhanh tới đánh xe, không cần làm phiền Diệp tướng quân."
  Xa phu thấy thì kinh sợ, bước lên phía trước.
  Diệp Tiềm thấy vậy, nhìn phía sau, rèm che đã buông, bên trong không động tĩnh.
  hắn xoay người xuống ngựa, giao dây cương vào tay xa phu, sau đó ôm quyền nói vớ bên trong xe: "Công chúa, Diệp Tiềm cáo từ."
  Trong thùng xe, trầm mặc một lát, rốt cục vẫn truyền đến thanh âm lành lạnh kéo dài ở âm cuối: "Diệp tướng quân, làm phiền."
  ================================
  Chuyện này về sau truyền ra, mọi người ào ào khen Diệp Tiềm nhân nghĩa không quên ân cũ, ngay cả Hoàng thượng cũng nghe nói, vì thế thưởng năm trăm lượng cho khinh xa tướng quân. Nhưng hoàng hậu Diệp Trường Vân nghe thế, lại nghiến răng nghiến lợi. Nàng lúc này mời khinh xa tướng quân tới, cho lui tả hữu, ập xuống mắng đệ đệ mình một trận.
  Mắng xong, thấy Diệp Tiềm mặt không biểu cảm đứng ở đó, phảng phất vừa rồi nàng nói một phen căn bản chính là gió thoảng, không khỏi tức giận trùng tâm: "Ngươi thật không ra gì, không cho ta thêm chút thể diện! hiện ngươi đã là hoàng thân quốc thích, là tân quý trong triều người người hâm mộ, sao không thoát được gốc rễ nô tài đây!"
  Diệp Tiềm nâng mí mắt, vân đạm phong khinh nói: "Căn bản là như thế, thoát thế nào?"
  nói thế càng trọc thêm lửa, Diệp Trường Vân lúc này vung tay áo lên ôm đầu, tay áo dài đảo qua khuôn mặt kiên cường, Diệp Tiềm động cũng không động một chút, ngược lại Diệp Trường Vân khóc ầm lên.
  Nàng khóc nửa ngày, cũng không thấy Diệp Tiềm tới khuyên, nức nức nở nở ngừng khóc, buông tiếng thở dài: "Tiềm, có lẽ ngươi đã quên, nhưng ta vẫn nhớ. một đêm kia, Bình Tây Hầu muốn vũ nhục ngươi, ta chạy tới tìm người cứu ngươi, kết quả ngươi lại luận võ với Bình Tây Hầu, chọc ra tai họa."
  Diệp Tiềm nhìn chằm chằm tỷ tỷ, cũng hồi tưởng lại đêm hôm đó.
  Diệp Trường Vân giọng nói dần dần nghẹn ngào: "Ngươi không biết, đêm hôm đó, ta quỳ ở nơi đó, cầu công chúa cứu ngươi. Khi đó nam nhân trong tâm ta đứng một bên, không nhúc nhích." Nàng nỉ non lắc đầu nói: "Khi đó không ai thay ta nói chuyện, cũng không ai giúp ta, ta quỳ ở đó cầu xin, cầu công chúa, tính mạng chúng ta ở trong mắt công chúa, còn không bằng một sợi tóc, người ta hơi động ngón tay là có thể đứt!"
  Diệp Tiềm tiến lên, trầm mặc nắm cánh tay Diệp Trường Vân.
  Diệp Trường Vân vẫn khóc: "Ngươi vĩnh viễn không thể biết, ta không muốn lại sống tiếp những ngày như vậy, theo khi đó ta đã thề, ta không làm nô tì đê tiện, ta muốn làm người đứng trên người khác, ta hi vọng người khác quỳ cầu ta, kinh sợ cầu ta."
  Diệp Tiềm thở dài: "hiện tại ngươi đã là mẫu nghi thiên hạ, a Hú cũng là Thái tử."
  Diệp Trường Vân lại lắc đầu, tê liệt nói: "không, không đủ, hoàn toàn không đủ! Ta tuy là hoàng hậu, nhưng trên có Hoàng thượng hoàng thái hậu, vẫn như cũ phải nhường nhịn khắp nơi, lúc nào cũng bị bó buộc. Triêu Dương công chúa lại được vô tận sủng ái, Hoàng thượng, hoàng thái hậu người người sủng, kiêu căng phóng đãng, vô câu vô thúc, hoàn toàn không giống!"
  Diệp Tiềm nhàn nhạt nhìn tỷ tỷ, không biểu cảm nói: "Tỷ, ngươi điên rồi sao?"
  Diệp Trường Vân rơi lệ khóc nức nở: "Ta không điên, ta chỉ không thích nàng, một chút cũng khôngthích, ta không hy vọng nhìn bộ dáng ngươi ở trước mặt nàng cẩn thận lấy lòng..."
  Diệp Tiềm thở dài, vỗ vỗ bả vai tỷ tỷ, ôn thanh nói: "Tỷ, trong lòng ngươi còn nhớ Tiêu Đồng, phải không?"
  Diệp Trường Vân nghe thế, tiếng khóc bỗng ngừng, khuôn mặt đầy nước mắt kinh ngạc nhìn đệ đệ.
  Diệp Tiềm bất đắc dĩ nói: "trong lòng ngươi luôn luôn nhớ kỹ Tiêu Đồng, nhưng trong lòng Tiêu Đồng chỉ có Triêu Dương công chúa, ngươi chung quy là không chịu nổi, cho nên mọi chuyện đều muốn so đo với công chúa."
  Diệp Trường Vân cúi đầu không nói, chỉ yên lặng lau lệ.
  Diệp Tiềm vươn tay, định ôm tỷ tỷ vào trong ngực: "Tỷ, không cần so với công chúa, ngươi hẳn nên so với quá khứ. Ngẫm lại chúng ta hồi nhỏ, bất quá là hạ nô phụ thuộc, hiện ngươi đã là hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ, không biết bao nhiêu người hâm mộ. Cần gì luôn luôn nghĩ đến trước kia, để bản thân không thoải mái?"
  Diệp Trường Vân đẩy đệ đệ ra, giọng nói mang theo tiếng khóc: "Ta biết."
  Diệp Tiềm thở dài, hắn biết tỷ tỷ không nghe lời hắn nói.
  Diệp Tiềm cũng đã không còn là thiếu niên không hiểu chuyện năm đó, đã trải qua sinh tử và ly biệt, ở trong máu tươi của địch nhân và chém giết, hắn bắt đầu nghĩ càng nhiều hơn trước kia. hắn hiểu rõ, nữ nhân ghen tị kỳ thực là một lực lượng thật vi diệu cũng rất cường đại.
  Từ lúc này bắt đầu, hắn đã âm thầm thề, sẽ nỗ lực bảo hộ tỷ tỷ, không để nàng bị thương tổn.
  Nhưng hắn cũng sẽ không thể để tỷ tỷ xúc phạm tới chủ nhân cũ kia của hắn -- cho dù người kia kỳ thực với hắn mà nói, từ đây đã là người qua đường.
  =================================
  Đương kim Hoàng thượng dã tâm bừng bừng, đại điển kế thừa xong dứt khoát cải cách, ban bố các loại pháp lệnh, gia tăng tài chính thu vào, nước giàu binh mạnh, một loạt chính sách khiến cho chư hầu bất mãn gây nên chiến loạn, lớn mật bắt đầu dùng Diệp Tiềm và các thiếu niên tướng lãnh, rốt cục tru sát sạch phản tặc. Từ đây, hắn lấy danh nghĩ quét sạch phản đảng, đối với chư hầu vương gia các nơi tiến hành thanh lý trên quy mô lớn, chính là thuận ta thì sống nghịch ta thì chết, chư hầu các nơi bởi vì liên lụy mưu phản chết vô số kể.
  sau một hồi huyết tinh càn quét, chư hầu đối với thiếu niên thiên tử này tâm phục khẩu phục, khôngphục cũng phải phục. Sau đó, tâm thiên hạ tâm quy về một chỗ, người người ca vang Hoàng thượng thánh minh, mọi người cho rằng hoàng đế nên yên tĩnh thôi, ai ngờ hắn lại bắt đầu dự trữ lương thảo, chiêu binh luyện binh, còn muốn mua ngựa thuần dưỡng và đúc quân dụng. Mọi người nhất thời thầm than một tiếng, Đại Viêm triều này mấy đời luôn luôn gió êm sóng lặng, hoàn toàn dựa vào cung phụng bạc trắng lăng la thậm chí chính sách hòa thân đổi lấy an bình, thật sự là Nam Man giảo hoạt Bắc Địch xương quyết, này thiếu niên hoàng đế thật sự không biết sâu cạn thế nhưng tính toán cùng ganh đua với người man di.
  Mọi người ở bên thờ ơ lạnh nhạt, đều đã nhìn ra, Hoàng thượng trọng dụng cữ tử tướng quân mới nhận chức của hắn kia, sợ là vì tính toán việc này. Cũu tử quả thật dũng mãnh thiện chiến, nhưng hắn mộtmình dù thiện chiến thì có năng lực thế nào, còn phải xem quân sĩ Đại Viêm triều bọn hắn có thực lực hay không a! Lúc này chư hầu vương gia các nơi, ngoài thì cung kính cẩn thận, kỳ thực ngầm đều có tâm xem náo nhiệt.
  Thiên Tử Triệu trệ biết như thế, bất quá hắn đã có ý tưởng. Cho đến nay, hắn vẫn nhớ được lúc thiếu niên từng hứa với A tỷ hắn, đến suốt cuộc đời, nhất định phải làm tốt chuyện này, vô luận bắc địch hay là nam man, chắc chắn trở thành phụ thuộc của Đại Viêm triều.
  Vì chuyện này, hắn có thể chuẩn bị mười năm, hai mươi năm, hắn có thể hao hết quốc lực cũng khôngtiếc.
  Ngay lúc các chư hầu ào ào bị thủ đoạn thiết huyết của thiếu niên thiên làm khiếp sợ không dám lên tiếng, nhưng có một người lớn mật đưa ra ý kiến phản đối, đó là thân cữu của thiên Tử Triệu trệ, Thanh Hà Hầu Vương Nghiêm, đương kim huynh trưởng của Vương Thái Hậu. Vương Thái Hậu cả đời tin cậy nhất huynh trưởng Vương Nghiêm, lời hắn nói có thể nói là nói gì nghe nấy. Thanh Hà Hầu trước kia tu thân dưỡng tính ẩn cư sau màn, nhưng từ sau khi Triệu Trệ đăng cơ, hắn nhảy lên trở thành vương hầu số một số hai Đại Viêm triều, trụ cột trên triều đình.
  Đối với thân cữu này khuyên bảo, thiên tử ở trên triều đình từ chối cho ý kiến, nhưng trở lại Thừa quang điện của Diệp Trường Vân, cũng tức giận bừng bừng, phát giận với Vương Nghiêm nhất nhất nói ra. Diệp Trường Vân làm bạn đế vương đã lâu, đo được tâm ý này, rất nhanh hiểu rõ.
  Nghe đồn Thuận Nghĩa công chúa từng cáo trạng con trai An Nhạc Hầu với thái hậu, nhưng An Nhạc Hầu phu nhân kết giao với Thanh Hà Hầu phu nhân, dùng số tiền lớn, vì thế Thanh Hà Hầu phu nhân cầu tình thái hậu. Thái hậu khó có thể quyết đoán, đành phải như bùn nhão, gọi con trai An Nhạc Hầu tới răn dạy một phen cho xong việc. Bởi vì việc này, Thuận Nghĩa công chúa kim chi ngọc diệp ủy khuất cơ hồ không ra cửa, mỗi ngày nước mắt ròng ròng.
  Thanh Hà Hầu quyền thế to lớn, hiển hách. Thế nhân đều biết thiên tử hiếu thuận, thiên tử không đành lòng nghịch ý thái hậu, lại để cho ngoại thích thái hậu cầm quyền, mỗi ngày càng kiêu ngạo. Diệp Trường Vân nghĩ đến đây, cũng hiểu nhà mình chợt một đêm bùng phát, kỳ thực là vì như thế.
  Mà lúc này, đế vương luôn luôn thâm tàng bất lộ lại ở Thừa quang điện phát oai thiên tử, chỉ sợ từ đây mình và thái hậu sinh hiềm khích, Diệp gia và Vương gia cũng vào thế bất lưỡng lập.
  Diệp Trường Vân ôn nhu khuyên giải an ủi, trong lòng tính toán, chiếc thuyền lớn Diệp gia này, nên chạy hướng nào.
  Đế vương niên thiếu, trong lòng đều có ý niệm điên cuồng, sóng to ngập trời, Diệp gia tuy đột nhiên hiển quý, nhưng đến cùng là thuyền mới, căn cơ không đủ.
  Lúc này Diệp Tiềm, có lẽ còn chưa thể nhìn thấu ý niệm điên cuồng của hoàng đế xấp xỉ tuổi hắn, nhưng hắn lại mơ hồ cảm thấy ý Hoàng thượng quyết tâm muốn Bắc phạt. Từ qua năm, cả mùa xuân, Hoàng thượng thường xuyên đưa hắn vào thư phòng, cùng hắn thảo luận sơn hình địa mạch phong thổ Bắc Man, tập tính tác chiến, cuộc sống thói quen.
  hắn trước kia hiểu biết Bắc Man chỉ giới hạn ít ỏi vài nét bút trong sách, nhưng hoàng đế lại phái người tự đi phương bắc tìm hiểu tình huống, cũng cho người giảng cho hắn và tướng lãnh trẻ nghe. hắn hiểu tâm tư hoàng đế rồi, bắt đầu dụng tâm thu thập tình huống Bắc Man và Nam Man, bắt đầu nghiên cứu tư liệu lịch sử các đời Đại Viêm triều tác chiến với man di.
  một ngày, hắn ở giáo trường huấn luyện binh lính, nghiên cứu ra một trận pháp mói dùng để đối phó kỵ binh vô cùng hữu hiệu, vui sướng đi vào cung gặp Hoàng thượng.
  Ai ngờ đi đến ngoại thư phòng, nội thị lại báo Hoàng thượng vừa lúc đi ra ngoài, rất nhanh sẽ trở về, bảo hắn chờ. hắn cũng không nóng lòng, đứng ở đó chờ.
  Đúng lúc này, nghe cách đó không xa thấy Hoàng thượng, thanh âm cực kỳ lo lắng nói: "A tỷ, ngươi sắp sinh, có việc nói một tiếng là được, cần gì tự mình đến."
  Diệp Tiềm vốn cả đầu đều là trận pháp bố binh, lúc này nghe nói như thế, đầu óc oanh một tiếng, không biết đang ở phương nào.
  Ngẩng đầu nhìn, thấy Hoàng thượng đỡ trưởng công chúa Triêu Dương, đang từ từ vào đến, phía sau đitheo Cẩm Tú.
  Tác giả có chuyện muốn nói: đã từng hàng đêm tận tình hoan, triền miên đến hừng đông, hiện gần nhau trong gang tấc mà biển trời cách mặt, mọi rối...
   
 9. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 48: Công chúa sinh con 〔1〕
  Từ đêm hôm đó ly biệt, hắn chưa gặp lại nàng. Ngày đó ở ngoài Chính Dương cung, hắn cúi đầu sửa xe cho nàng, nâng tay vung roi vì nàng, nhưng chỉ đổi lại một câu "Làm phiền". hắn cũng từng nghĩ, hiệngiờ nàng đang mang thai, nhưng hắn không thể tưởng tượng được dáng vẻ nàng lớn bụng.
  Lúc này bất ngờ không kịp phản ứng lại, nàng cứ như vậy xuất hiện trước mắt hắn, giờ khắc này, Diệp Tiềm cả người cứng đờ tại chỗ.
  Quần áo dày màu lam sẫm vừa vặn, che kín hai tay mảnh khảnh và cái cổ duyên dáng, áo rộng trùm xuống, ở phía trước có một vòng phồng lên. Ngoài cái bụng quá lớn làm cho nàng có vẻ béo hơn, nàng vẫn coi như tinh tế động lòng người. Đôi mi từng lãnh diễm hàm mị, hiện thiếu một phần lạnh lẽo, thêm một chút lo lắng, bên môi hàm chứa một chút cười nhàn nhạt, ấm áp thoải mái, như từng đợt gió xuân tháng hai nhè nhẹ.
  Triêu Dương công chúa hiển nhiên cũng không nghĩ tới ở chỗ này gặp phải Diệp Tiềm, lúc nhìn thấy, ý cười thu liễm, hơi sửng sốt, rồi quay đầu nhìn Hoàng thượng. Hoàng thượng thấy tỷ tỷ chầm chậm điđến, cuống quít lấy tay đỡ lưng nàng, lúc này thấy nàng nhìn Diệp Tiềm, liền cười giải thích nói: "Diệp Tiềm đang ở đây a, ta vừa vặn tìm ngươi có việc, sau lại nói chuyện với ngươi."
  Diệp Tiềm cúi mắt, không nhìn Triêu Dương công chúa, cúi đầu hành lễ. hắn thấy Triêu Dương công chúa và Hoàng thượng hình như có chuyện muốn nói, tức thời định cáo từ, nhưng Hoàng thượng lại xua tay nói: "không cần, đều là người trong nhà, không cần khách khí, ngươi chờ một lát là được."
  Diệp Tiềm bất đắc dĩ, đành phải nghe lệnh, đứng một bên, bất quá hắn không nhìn Triêu Dương công chúa nữa.
  Hoàng thượng vừa cẩn thận đỡ Triêu Dương công chúa ngồi xuống, vừa oán trách: "Nếu tỷ có chuyện, để ta qua đó thôi, giờ thân mình không tiện, cần gì vội chạy tới đây."
  Triêu Dương công chúa nhìn đệ đệ tuy rằng đã là cửu ngũ chí tôn, nhưng khi nói chuyện vẫn như lúc còn bé, bất giác buồn cười, khóe môi hơi nhếch: "Vốn không phải việc tư, đương nhiên muốn tới cầu ngươi."
  Hoàng thượng nghe vậy, không khỏi bất đắc dĩ: "A tỷ, xem ra việc này tất nhiên không nhỏ, khiến tỷ phải dùng một chữ cầu."
  Diệp Tiềm ngồi nghe, không khỏi cũng tò mò, đến cùng là chuyện gì, có thể khiến nàng tự tiến cung cầu kiến Hoàng thượng.
  Triêu Dương công chúa gật đầu, vẻ mặt nghiêm túc lên: "Năm nay đầu xuân, Hoài An gặp nạn chuột, dân chúng Hoài An cơ hồ mất trắng, Hầu gia đã tự mình đến chẩn tai. Nhưng nhiều ngày nay ta lại nghe nói, dịch chuột Hoài An qua đi, dẫn phát ôn dịch, hiện thời thành Hoài An thây phơi khắp nơi, người người cảm thấy bất an." Hoài An chính là đất phong của Hoài An Hầu, đất phong phát sinh đại sự, Hoài An Hầu cho dù thích tiêu dao, cũng phải vội vàng đi xử lý.
  Hoàng thượng nghe xong, mày nhăn tít: "Chuyện này ta còn chưa nghe ai nhắc tới."
  Triêu Dương công chúa thở dài: "Bất quá là chuyện mới xảy ra, phỏng chừng văn thư còn chưa truyền đến."
  Hoàng thượng cúi đầu trầm tư: "Ta sẽ nhanh chóng cho Hộ bộ phân phối bạc chẩn tai, mở kho lúa trợ giúp Hoài An, phái ngự y đi trước, phòng ngừa ôn dịch lan tràn."
  Triêu Dương công chúa gật đầu, lại nói: "Hoàng thượng, còn một chuyện cần lo lắng, ôn dịch tràn ngập, thành Hoài An đã khó giữ được, vì dự phòng vạn nhất, hay là tăng quân đội đến phòng thủ, miễn cho nạn dân chạy trốn, truyền ôn dịch ra."
  Hoàng thượng nghe nói thế, nở nụ cười, nhìn A tỷ mình nói: "A tỷ, ngươi luôn luôn lo lắng chu đáo, nóicực kỳ đúng, ta lập tức phái binh đi, cần phải bảo vệ cửa thành không để nạn dân chạy loạn, đồng thời để các thành xung quanh không cho nạn dân vào."
  Diệp Tiềm nghe bên cạnh, trong lòng không khỏi nghĩ thầm, nghĩ Triêu Dương công chúa mặc dù là nữ lưu, nhưng là người quyết đoán. Tuy rằng phương pháp này tàn nhẫn vô tình, bất quá là vì phòng ngừa tai nạn lan rộng, cũng chỉ có thể như thế. hắn nghĩ đến đây, bỗng nhiên nhớ lại trước kia nàng đối với mình thế nào, không khỏi hoảng hốt, nguyên lai nàng không chỉ vô tình, mà là từ nhỏ đã tuyệt tình.
  Hoàng thượng và Triêu Dương công chúa lại nhắc tới Hoài An Hầu: "hắn vội chạy đến Hoài An, cũng không sợ vạn nhất xảy ra cái gì ngoài ý muốn, chẳng phải là để tỷ làm quả phụ!" Hoàng thượng hơi có chút bất mãn, trời đất bao la, Triêu Dương công chúa lớn nhất. Tuy rằng hắn cũng không thích Hoài An Hầu, nhưng cũng không có nghĩa hắn hi vọng cháu ngoại hắn vừa sinh ra đã không còn cha.
  Triêu Dương công chúa nghe vậy cười khẽ: "Đất phong gặp nạn, hắn nếu tránh xa ngàn dặm, vậy không còn là Hoài An Hầu."
  Hoàng thượng nhíu mày gật đầu: "nói cũng đúng, ta chỉ nghĩ tỷ ít ngày nữa sẽ sinh, một minhg ở trong phủ sẽ bất tiện, không bằng ngày khác tỷ chuyển đến Trường thọ cung, có mẫu hậu, tốt hơn."
  Triêu Dương công chúa kỳ thực đang có ý này, tức thời đáp ứng. Hoàng thượng lại dặn dò Triêu Dương công chúa một phen, Triêu Dương công chúa muốn đứng dậy cáo từ.
  Lúc nàng đứng dậy, Hoàng thượng vội cùng Cẩm Tú cùng đi đỡ nàng, nàng cũng chỉ ngước mắt nhìn lướt qua Diệp Tiềm, liếc mắt một cái vân đạm phong khinh, giống như đảo qua thần tử thiên gia bình thường.
  Diệp Tiềm bước lên phía trước bái biệt, nhưng từ đầu đến cuối, hắn lại không ngẩng đầu nhìn nàng.
  Triêu Dương công chúa thở dài như có như không một cái, cổ tay trắng noãn khẽ nâng đặt lên tay Hoàng thượng, được Cẩm Tú và Hoàng thượng đỡ chậm rãi đi ra ngoài.
  Diệp Tiềm thấy hai người đi xa, mới chậm rãi ngẩng đầu, ánh mắt sâu xa dán chặt bóng lưng kia.
  Sau một lát, Hoàng thượng trở lại, thần thanh khí sảng nhìn chằm chằm Diệp Tiềm: "Đừng nhìn, người đã sớm đi xa."
  Diệp Tiềm mặt đỏ lên, vội cúi đầu.
  Hoàng thượng lại không chút để ý: "A tỷ ta tốt nhất, cũng không trách làm nam nhân thích."
  Nghe nói thế, nội thị bên cạnh mặt đều nghẹn, thậm chí cả Diệp Tiềm đều cảm thấy ngứa yết hầu.
  Hoàng thượng một lần nữa ngồi lên long ỷ, lấy ra một tấm bản đồ da dê, thở dài nói: "Diệp Tiềm, ngươi tới xem, bức vẽ này thế nào?"
  Diệp Tiềm tiến lên, chỉ thấy bản đồ vẽ địa hình Bắc Man, nhập bút trơn tru, địa thế tường tận, khôngkhỏi nhìn nhiều vài lần: "Vô cùng tốt, hẳn nên tìm người vẽ lại mấy bản truyền đọc trong quân."
  Hoàng thượng trên mặt có chút đắc ý, cười nói: "Đây là ngày đó A tỷ giúp ta vẽ."
  Diệp Tiềm nghe vậy giật mình, ánh mắt rơi xuống trên bản đồ, rốt cuộc dính chặt không rời.
  Hoàng thượng nhìn vẻ mặt Diệp Tiềm, càng kiêu ngạo: "A tỷ từ nhỏ so với ta thông minh hơn, làm việc vốn có lo xa."
  Diệp Tiềm mím môi, đạm thanh nói: "Hoàng thượng nói cực kỳ đúng."
  ánh mắt Hoàng thượng tìm tòi nghiên cứu nhìn Diệp Tiềm, từ từ cười nói: "Hoài An Hầu người cũng không tệ, cũng miễn cưỡng xứng đôi với A tỷ, nhưng tuổi lớn chút, nếu hắn có thể giống Diệp tướng quân niên thiểu hữu vi thì tốt rồi."
  Diệp Tiềm âm thầm nhíu mày, tâm sinh lo lắng, bất quá vẫn miễn cưỡng nói: "Hoàng thượng nói đùa."
  Hoàng thượng nghe xong, ha ha cười, cũng không nhắc lại việc này, bắt đầu nói cùng Diệp Tiềm việc bồi dưỡng chiến mã, hai người tuy một là đế vương mưu lược tuổi trẻ mà thành thạo, một có phong phạm kiên nhẫn trầm ổn, nhưng đến cùng đều còn niên thiếu chưa nhược quán, đúng lúc hăng hái, lại có một bầu nhiệt huyết vạn trượng hùng tâm, tức thời hai người trò chuyện sôi nổi, nói đến lúc cao hứng, Hoàng thượng thậm chí vỗ án kêu to: "Nếu theo kế này, ngày Đại Viêm ta diễu võ dương oai cũng iakhông lâu!"
  Diệp Tiềm thấy vậy, tràn ra một cái tươi cười, hai mắt lấp lánh: "Hoàng thượng, việc này còn phải bàn bạc kỹ hơn, chuẩn bị vạn toàn."
  Hoàng thượng vỗ bả vai Diệp Tiềm, trùng trùng gật đầu: "nói không sai! Diệp tướng quân, hôm nay ngươi không cần về phủ, ở trong cung bồi trẫm dùng bữa, trẫm còn có việc muốn thương nghị cùng ngươi."
  Hai người đang nói, chợt bên ngoài có người báo lại, nói là thị nữ của Triêu Dương công chúa có việc gấp cầu kiến, Hoàng thượng vừa nghe, vội tuyên vào. Đợi thị nữ kia tiến vào, hai người đều thấy quen mắt, đúng là Cẩm Tú.
  Cẩm Tú vừa thấy Hoàng thượng, phù phù quỳ xuống, khóc hô: "Hoàng thượng, công chúa gặp nguy hiểm."
  Hoàng thượng vừa nghe kinh hãi: "không phải vừa rồi còn tốt, thế nào? Mau nói!"
  Cẩm Tú vội vàng nói: "Công chúa trên đường ra cung hồi phủ, xe ngựa vì một con ngựa điên bị chấn kinh, kết quả là công chúa động thai khí, hiện đã hồi phủ, bà mụ cùng đại phu đều đến, nhưng đại phu lại nói chỉ sợ mẫu tử đều khó bảo toàn."
  Diệp Tiềm nghe thế, mặt đã trắng bệch, tay không tự giác nắm chặt trường kiếm.
  Hoàng thượng đầu tiên là tức giận, sau đó nhanh chóng trấn định xuống, vội vàng phân phó: "Truyền mệnh lệnh, nhanh chóng tuyên triệu ngự y tốt nhất trong cung đi phủ công chúa! Chuẩn bị ngựa, trẫm muốn đích thân iến đến!" nói xong, hắn nhớ tới cái gì lại phân phó nói: "Thái hậu gần đây thân thể không khoẻ, việc này không cần báo cho thái hậu biết vỗi, miễn cho kinh ngạc lão nhân gia!"
  hắn quay đầu nhìn Diệp Tiềm, phân phó: "Diệp tướng quân, ngươi cũng theo trẫm đến."
  Diệp Tiềm tay căng thẳng, trầm giọng nói: "Vâng."
  Ra roi thúc ngựa, phi nhanh mà đi, Hổ Bí doanh mở đường, ngã tư đường Đôn Dương Thành gà bay chó sủa, người người tránh không kịp, ngươi kêu ta khóc, vô cùng náo nhiệt. Thiếu niên thiên tử giục ngựa ở phía trước, Diệp Tiềm theo sát phía sau, ngự y tuổi già xóc nảy ở trên lưng ngựa cố không bị ngất.
  Rất nhanh đến trước đại môn phủ công chúa, xoay người xuống ngựa, vội vàng đi vào, lúc Diệp Tiềm và Hoàng thượng tới, nghe thấy bên trong truyền đến tiếng kêu thống khổ như có như không, đè nén ẩnnhẫn, bên ngoài phòng sinh là tình cảnh hô to gọi nhỏ.
  Hoàng thượng giận dữ, giữ một bà tử già ép hỏi: "Đến cùng thế nào? Công chúa đâu?"
  Bà tử già bưng một chậu nước ra, giật mình nhìn thấy đế vương như hung thần ác sát, nhất thời mơ hồ, nói cũng không nói nổi, chỉ đứng ở đó hai chân run run.
  Mính Nhi nghe được động tĩnh bên ngoài, vội đi ra, thấy hoàng đế, vội vàng quỳ lạy đáp: "Hoàng thượng, đại phu nói khó có thể mẫu tử lưỡng toàn, hỏi là muốn công chúa hay muốn tiểu thế tử."
  Hoàng thượng lãnh mi trừng mắt, ngay cả Mính Nhi gan lớn, cũng kìm lòng không đậu run lên.
  Thiếu niên thiên tử cười lạnh một tiếng: "Chuyện này cần gì hỏi, đương nhiên là bảo vệ A tỷ trẫm!" hắnmột cước dẫm lên bậc thềm, phất long bào, rút trường kiếm ra, lạnh lùng nói: "Ngự y các ngươi nghe trẫm cho rõ, hôm nay Triêu Dương công chúa nếu có gì sai lầm, các ngươi tất cả đều ở trong này chôn cùng nàng!"
  ngự y đang ngồi vừa nghe, đều biết hôm nay không tốt. Phải biết tiên đế nhân từ, tuyệt đối sẽ khônglàm ra loại chuyện đại sát ngự y, nhưng đương kim này, lúc trước thủ đoạn thiết huyết huyết tẩy chư hầu, mọi người đều nhìn trong mắt. Tức thời các ngự y cuống quít gật đầu, vội vàng thương lượng mộtphen, đề cử ra một vị ngự y già đức cao vọng trọng kinh nghiệm phong phú, được Mính Nhi dẫn dắt cẩn thận đi vào.
  Triệu Trệ cầm kiếm đứng, sắc mặt lạnh lùng giận dữ, gọi thị vệ công chúa hỏi: "Đến cùng là ngựa của người phương nào, vì sao kinh động tòa giá công chúa?"
   
 10. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 49: Công chúa sinh con 〔2〕
  Thị vệ sớm quỳ ở đó không dám nói, lúc này nghe hoàng đế hỏi, bước lên phía trước hồi bẩm: "Hôm nay xa giá Công chủ qua phố, gặp phải một con ngựa chấn kinh..." nói tới đây, hoàng đế mắt lạnh lẽo hỏi: "Vì sao có ngựa bị chấn kinh?"
  Thị vệ lắp bắp, rốt cục vẫn nói: "Thuộc hạ đã hỏi rõ ràng, là tứ công tử nhà An Nhạc Hầu, không cẩn thận dọa đến ngựa."
  Hoàng đế nghe vậy, trong mắt bắn ra hàn mang, cười lạnh một tiếng, nghiến răng: "Hay cho một An Nhạc Hầu!"
  Diệp Tiềm từ lúc vào viện, hai chân liền như mọc rễ đứng ở đó, ánh mắt không dời cửa sổ nửa phần.
  Trong phòng, luôn truyền ra tiếng kêu đau đứt quãng, thanh âm ẩn nhẫn, nhưng cũng bởi vì ẩn nhẫn, lại càng làm cho người ta cảm thấy chung quanh đè nén nặng nề, cơ hồ không thở nổi. Lúc này Diệp Tiềm chỉ cảm thấy ngực buồn đau không chịu nổi, như bị đao cùn ma luyện, lại như bị người bịt kín miệng mũi, không thể thở.
  Hoàng đế nghe xong cũng tâm phiền ý loạn, hai mắt đau thương kịch liệt, lại thấy Diệp Tiềm, đột nhiên phát hiện đôi môi Diệp Tiềm đã như tờ giấy không có chút máu, liền khàn khàn nói: "Diệp Tiềm, ngươi làm sao?"
  Diệp Tiềm thân hình giống như đá tạc, lúc này nghe Hoàng thượng nói, gian nan lắc đầu, phun ra ba chữ: "Ta không sao."
  Phòng trong truyền ra từng tiếng kêu thống khổ, dày vò hai nam nhân ngoài phòng, cũng khiến mọi người trong ngoài phòng đều như ở giữa không trung trung. Đúng lúc này, bên trong bỗng nhiên truyền đến một tiếng gào bén nhọn đau đớn, làm cho hoàng đế Triệu Trệ và Diệp Tiềm đều nhịn không được xông vào, trường kiếm bên hông Diệp Tiềm cũng đã rút ra một nửa.
  Ai ngờ thanh âm kế tiếp làm hai người đều đờ tại chỗ, một tiếng khóc nỉ non vang lên, vang vọng đầy sân truyền vào tai hai người.
  Hoàng đế Triệu Trệ nghe vậy không khỏi nhíu mày: "không phải nói bảo vệ A tỷ trẫm sao?"
  Diệp Tiềm nắm chặt kiếm trong tay, hai mắt cơ hồ như đao như kiếm, hận không thể chém vỡ cửa nhìn vào bên trong.
  Lúc này ngự y già cùng bà mụ được mấy vị thị nữ đỡ đi ra, bà mụ ôm trong lòng một bọc tã lót gấm tương phượng đỏ khảm vàng, đi đến trước mặt hoàng đế quỳ xuống nói: "Chúc mừng Hoàng thượng, công chúa thuận lợi sinh tiểu công tử, mẫu tử bình an."
  Lão ngự y cũng cùng quỳ xuống: "Hồi bẩm Hoàng thượng, công chúa điện hạ mệt mỏi, cần nghỉ ngơi..."
  Hoàng thượng mị mâu, không đợi lão ngự y nói xong, tiến lên lôi lão ngự y: "A tỷ trẫm hết thảy đều tốt?"
  Lão ngự y mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, nhưng đến cùng ở trong cung nhiều năm, vẫn trấn định gật đầu nói: "Hoàn hảo, hết thảy hoàn hảo."
  Hoàng thượng thế này mới buông lão ngự y ra, mặt âm nghiêm nói: "Tốt, trước đi ra ngoài, đều có trọng thưởng."
  Lão ngự y không kịp lau mồ hôi, vội vàng cùng đồng đi ra ngoài. Chỉ có bà mụ ôm đứa bé mới sinh, nhìn Hoàng thượng vẫn đen mặt như cũ, lại nhìn Diệp tướng quân bên cạnh ánh mắt nhìn chằm chằm song cửa, phảng phất muốn đào ra một cái động, thật sự là tiến cũng không được lùi cũng không xong.
  Nhưng vào lúc này, chợt nghe bên ngoài có người la lớn: "Thái hậu nương nương giá lâm." Ngay sau đó, truyền đến tiếng bước chân vội vã, là Vương Thái Hậu nghe được tin tức, lên nhuyễn kiệu vội vàng chạy đến.
  Hoàng thượng vội đi nghênh đón, đã thấy thái hậu được hoàng hậu Diệp Trường Vân nâng vào trong viện, lập tức trong viện mọi người ào ào quỳ xuống bái kiến.
  Vương Thái Hậu ánh mắt dừng ở tã lót trong lòng bà mụ, vội hỏi: "Mau, mau để ai gia nhìn xem!"
  Bà mụ cơ hồ là bắt được cọng cỏ cứu mạng, vội đứng dậy, đem đứa bé vừa sinh ra ôm đến trước mặt Vương Thái Hậu.
  Vương Thái Hậu vừa thấy, liền đau lòng rơi lệ, lại cao hứng nở nụ cười, tiếp nhận đến ôm chặt, lẩm bẩm nói: "A Cẩn cũng có con rồi!"
  Diệp hoàng hậu bên cạnh kính cẩn cười nói: "Chúc mừng mẫu hậu, chúc mừng công chúa, đây chính là việc vui bằng trời a."
  Hoàng thượng cũng đi theo qua, miễn cưỡng nở nụ cười: "Mẫu hậu, sao người lại tới đây?"
  Vương Thái Hậu thấy Hoàng thượng tới, hừ một tiếng: "Ngươi còn nói, sao tỷ tỷ ngươi muốn sinh, ngươi tự chạy tới cũng không thông tri ai gia một tiếng? Nếu không phải Trường Vân nói với ta, ai gia vẫn chưa biết gì đâu!"
  Hoàng thượng nghe vậy, vội lấy lòng cười nói: "Mẫu hậu, còn không phải sợ lão nhân gia ngài lo lắng thay A tỷ sao? hiện giờ A tỷ mẫu tử bình an, ngài đến xem cháu ngoại trai, đó là không còn gì tốt hơn "
  Vương Thái Hậu trong lòng cũng vui mừng, không truy vấn nữa, nhân tiện nói: "Ngươi ở chỗ này chờ, ai gia vào xem tỷ tỷ ngươi." Tức thời Vương Thái Hậu ôm đứa bé vào nhà, hoàng hậu muốn đi theo, nhưng Vương Thái Hậu lại nói: "hiện giờ thân mình nàng yếu ớt, hậu sản tối kỵ gió, ngươi ở chỗ này chờ, ai gia tự vào xem là được."
  Diệp hoàng hậu nghe vậy sửng sốt, vội gật đầu đáp vâng.
  Hoàng thượng thấy thái hậu đi vào, liếc nhìn hoàng hậu Diệp Trường Vân, trong mắt vô tình vô tự, Diệp Trường Vân trong lòng khẽ động, quay đầu nhìn đệ đệ Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm lúc này toàn bộ tâm tư đều nhìn chằm chằm cửa sổ, đối với ánh mắt tỷ tỷ cũng ngoảnh mặt làm ngơ.
  Sau một lát, Vương Thái Hậu đi ra, trong lòng vẫn ôm đứa bé như cũ, bà đang đùa với đứa bé này, tuy rằng bởi vì vừa sinh ra nên hơi sưng đỏ, nhưng một đôi phượng mâu tĩnh phi tĩnh gian, cực kỳ giống Triêu Dương công chúa, tức thời vui mừng hơn: "Tiểu Trệ nhi, ngươi xem đứa bé này, giống ngươi và A Cẩn hồi nhỏ a!"
  Hoàng thượng nghe xong, cũng nhìn ngắm, cẩn thận nhìn một cái, quả nhiên có vài phần giống A tỷ, trong lòng thêm vài phần vui mừng: "Mẫu hậu, lão nhân gia ngài mau đặt tên cho hắn đi."
  Vương Thái Hậu gật đầu: "Đại danh chậm rãi nghĩ sau, còn nhũ danh, ta nhìn hắn tế mâu thật tinh linh, không bằng gọi A Ly đi?"
  Hoàng thượng nghe xong liên tục gật đầu: "Tên này tốt, vậy gọi hắn là A Ly đi."
  Giọng hoàng thượng rất có lực xuyên thấu, tiểu A Ly phảng phất nghe được hắn nói, giống như liếc mắt nhìn hắn một cái, chọc Hoàng thượng ngạc nhiên không thôi: "Tiểu gia hỏa này, thế nhưng khinh thường trẫm thế này, thật sự là -- "
  hắn còn chưa dứt lời, đã bị Vương Thái Hậu trắng mắt lườm một cái: "hắn là đứa bé vừa sinh ra, ngươi dù là cửu ngũ chí tôn thì thế nào, chẳng lẽ còn có thể so đo với hắn. Theo ai gia thấy, ngươi vẫn nên ngẫm lại, chuẩn bị ban thưởng gì cho cháu trai nhỏ của ai gia mới tốt."
  Hoàng thượng hắc hắc nở nụ cười, vội phụ họa: "Thái hậu nói đúng cực kỳ, hoàng nhi phải thưởng ngay."
  một bên Diệp Tiềm đã nhìn chằm chằm cánh cửa sổ hồi lâu, lúc này Vương Thái Hậu và Hoàng thượng nói chuyện rốt cục kéo lực chú ý của hắn, ánh mắt của hắn chậm rãi di động đến trên người đứa bé được thái hậu ôm trong lòng.
  Lướt qua tay áo thái hậu ôm đứa bé, chỉ thấy một khuôn mặt nhỏ nhắn ửng đỏ, đứa bé đang yên tĩnh nằm trong tã lót. hắn khép hờ hai mắt dài nhỏ, cái mũi nhỏ nhăn nhăn, miệng hồng đô đô, thoạt nhìn yếu ớt mềm mại, lúc hắn thở, cái mũi nhỏ cũng phồng lên.
  hắn rất giống Triêu Dương công chúa, nhưng lại không giống hoàn toàn.
  một loại khát vọng kỳ diệu đan xen đau đớn lan tràn trong lồng ngực hắn, hắn chua sót mím môi, rất nhanh dời mắt đi.
  ==================================
  Triêu Dương công chúa sinh con trai, Vương Thái Hậu mừng rỡ, muốn đương kim thánh thượng phong thưởng, còn phân phó phải làm lễ mừng lớn. Vì thế Hoàng thượng Triệu Trệ hào sảng phong tiểu nhi tử mới sinh còn trong tã làm Tĩnh An Hầu, lại ban thưởng vạn lượng bạc trắng, ngàn lượng hoàng kim, trăm cuộn gấm vóc, còn muốn tự bày yến hội chúc mừng.
  Công chúa thân thể suy yếu nằm tĩnh dưỡng nghe nói này đó, nhíu mi, nhàn nhạt nói: "hiện thời Hoài An có tai nạn, Hầu gia đang bôn tẩu bận rộn, lúc này thật sự không tiện chúc mừng bốn phía như thế, yến hội cũng không thể bày biện." Kỳ thực lúc này Hoài An đã truyền đến tin tức, ôn dịch càng nghiêm trọng, không biết bao nhiêu nạn dân nhiễm bệnh không trị được mà chết, thiên tai dẫn tới lưu dân tác loạn, có thổ phỉ cướp đường xưng vương thiêu sát đánh cướp, tình huống cực kì hỏng bét, loạn thành một đống. Mà Hầu gia tâm lo dân chúng, hàng ngày không yên, lúc này căn bản không có khả năng trở về gặp đứa bé mới sinh ra.
  Bởi vì Triêu Dương công chúa nói thế, Hoàng thượng đành phải nhịn lại, đơn giản long trọng bày gia yến. Nhưng trong triều các lộ đại thần cùng với các vương hầu, phàm là nghe được tin tức, đều biết đây là một cơ hội tốt nhất để nịnh bợ, vì thế ào ào dâng vàng bạc cùng với các loại kỳ trân dị bảo cho Tĩnh An Hầu nho nhỏ mới đến nhân thế mấy ngày.
  một ngày, Hoàng thượng bày yến ở Chính Dương cung, Tê Hà điện, mở tiệc chiêu đãi hậu cung phi tần cùng với hoàng thân quốc thích, làm " lễ Trăng tròn " cho tiểu Tĩnh An Hầu. Chỉ có Diệp Tiềm lại chạy đến trong quân, đuổi tất cả thủ hạ binh lính tới giáo trường, thao luyện một trăm tám mươi hiệp, luyện các binh lính ngã trái ngã phải kêu khổ không chịu nổi, ào ào đoán đến cùng là cái gì chọc Diệp tướng quân. Ngô Môn Trung biết tâm tư của hắn, không khỏi thở dài, ai biết đang thở dài, lại gặp ánh mắt Diệp Tiềm như kiếm phóng tới, ngược lại dọa hắn phát hoảng.
  Diệp Tiềm âm thanh lạnh lùng nói: "Ngươi cũng cùng đến."
  Ngô Môn Trung trong lòng kêu khổ, chân dè dặt cẩn trọng đi qua.
  Đúng lúc này, yến hội trong cung đã xong, có nội tiến đến, nói là Vĩnh Nhạc Cung phái tới, hoàng hậu Diệp Trường Vân thỉnh đệ đệ đến cung nói chuyện. Tức thời toàn quân cao thấp đều thở dài nhẹ nhõm một hơi, trong lòng mang ơn, hoàng hậu phúc trạch thâm hậu, thật sự là ngôi sao bảo hộ, cứu vạn dân trong nước lửa!
  Trong cung, Diệp Trường Vân ngồi ở trên sạp, vừa tự tay may quần áo cho con trai mình Hú Nhi, vừa nhẹ nhàng nhàn nhạt nói với đệ đệ."Tiềm, ngươi cũng thấy đấy, nàng sớm tái giá, hiện thời đã sinh con."
  Diệp Tiềm trầm mặc không nói, trên mặt kiên nghị không biểu cảm gì.
  Diệp Trường Vân ngước mắt nhìn hắn một cái, chỉ cảm thấy đau răng. hắn vẻ mặt này, là nghe hay không nghe?
  Nàng tức giận ném quần đã khâu một nửa sang một bên: "Tiềm, ngươi cũng sắp mười tám tuổi, phải lo lắng chung thân của mình."
  Diệp Tiềm liếc tỷ tỷ một cái, vẫn như cũ không nói một lời.
  Diệp Trường Vân cười lạnh một tiếng: "Tiềm, không cần ở trước mặt ta nói mấy lời ở trước mặt hoàng thượng kia, tâm tư của ngươi ta biết roc. Nhưng ngươi cũng phải minh bạch ngươi và nàng chênh lệch. Tuy hiện thời ngươi đã không là nô tài, Diệp gia chúng ta cũng quật khởi rồi, nhưng nói đến cùng, nàng quý vì công chúa. Đừng nói ít nhất phải vương hầu mới xứng đôi, ngay cả đứa bé vừa sinh ra trong tã lót, còn không phải đã là Tĩnh An Hầu. Ngươi thế nào? hiện thời bất quá là khinh xa tướng quân nho nhỏ thôi, có thể nào xứng đôi?"
  Diệp Tiềm nhếch môi động cũng không động.
  Diệp Trường Vân nhìn đệ đệ nói: "Tiềm, ngươi nghe lời đi."
  Diệp Tiềm không có một tia cảm xúc mở miệng: "Tỷ, ngươi cần gì khó xử ta."
  Diệp Trường Vân nghe vậy nghẹn lời, thật lâu sau thở dài: "Thôi, ngươi đây rõ ràng là khó xử ta."
  Buổi chiều, Diệp Tiềm về nhà, lại bất ngờ mẫu thân vốn được hầu hạ ở trong phủ đại ca đang chờ trong sảnh.
  Ngày xưa là phụ nhân thô ráp đê tiện giặt quần áo, hiện giờ đã đầu đầy châu ngọc, cả người lăng la, bên người còn có vài thị nữ nâng đỡ, còn thị nữ Tố Y khổ sở ở Bình Tây Hầu phủ ngày xưa cũng làm bạn bên bà. Lúc này bà ngồi ở chỗ đó, thở dài không thôi giáo huấn con: "Ngày xưa chúng ta đê tiện, ngươi cúi đầu hầu hạ công chúa, ta từng nói ngươi cái gì? Người lúc đó là hạ nhân, phải có bổn phận làm hạ nô! Nhưng hiện là thời thế nào, ngươi sớm không còn là mã phu ngày xưa để người sai phái, cần gì phải đi làm chuyện của mã phu? Ngươi cúi đầu sửa xe cho nàng, tốt, đó là ngươi đắc thế vẫn khôngquên bổn phận, thế nhân sẽ khen ngươi cảm niệm ân đức chủ cũ, vậy cũng không có gì; nhưng giờ ngươi nhớ mãi không quên công chúa, cho nên chậm trễ chung thân đại sự, cố tình công chúa sớm đãtái giá sinh con, ngươi còn niệm tưởng, nếu để người kia biết, cũng là bất trung bất hiếu, cũng là bất nhân bất nghĩa."
  Diệp phu nhân mặc dù không có kiến thức, nhưng ở trong phủ Bình Tây Hầu lâu ngày, cũng có thể nóichút đạo lý lớn, hiện thời nói như vậy một phen, hợp tình hợp lý, nói đến Diệp Tiềm cúi đầu không nóinên lời.
  Diệp phu nhân thấy con trai bộ dáng hiu quạnh như vậy, cũng đau lòng, thở dài nói: "Tiềm, không cần giữ tính tình quật cường, vẫn là tìm tiểu thư tốt nhà nào, nhanh cưới vợ, để ta cũng ôm tôn tử, đây mới là quan trọng."
  Cổ họng Diệp Tiềm nghẹn ngào, tiến lên quỳ dưới gối mẫu thân, cũng vẫn như cũ không nói.
  Tố Y bên cạnh thấy thế, trong mắt buồn bã, cúi đầu cắn cắn môi.
  Diệp phu nhân nhắm hai mắt mặc thế sự xoay vần, lắc lắc đầu, lại thở dài: "Tiềm a, ngươi nghe A tỷ ngươi đi!"
   
 11. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 50: Triêu Dương công chúa làm mối 〔1〕
  Dù Hoài An Hầu đích thân tới Hoài An chủ trì đại cục, nhưng dịch chuột ở Hoài An vẫn tạo thành đại tai, người chết vô số, xác chết trôi nổi, xương trắng khắp nơi, trong thời gian ngắn địa phận Hoài An rên xiết không dứt, vô cùng thê thảm. Theo Hoài An truyền đến tin tức, bởi vì ôn dịch mà dân tử nạn xếp thành núi, đướng xá tắc nghẽn, vì thế nha môn các nơi tiến hành thiêu đốt, khói nghi ngút mấy ngày khôngtiêu tan. Sau ôn dịch là nạn đói, những người may mắn tránh thoát ôn dịch, khốn cùng thất vọng, dục thê bán tử, khắp nơi đều có. Đương kim thiên tử xem này một đống văn thư cấp báo, đau lòng vỗ án, đều là con dân Đại Viêm triều, lại gặp đại tai như thế, tức thời tuyên triệu khâm sai chẩn tai hỏi kết quả, ai ngờ vừa hỏi mới biết, lương thực căn bản không chuyển được đến Hoài An đã bị lưu dân trong hỗn loạn chiếm núi xưng vương làm giặc cướp đi, còn khâm sai phái đi đã nhiễm dịch chuột bỏ mình.
  Thiên tử tức giận, lại phái sứ giả mang binh đi trước, trước hết cần phải trấn trụ cục diện sau đó giải cứu nạn dân trong nước lửa, nhưng phái ai đây? Nhìn chung quanh văn võ chư thần, thế nhưng người người lùi bước, không một ai dám đi ra, càng không ai dám tiến cử người. Chuyện chịu chết, ai dám điđây.
  Lúc này Diệp Tiềm lại tiến lên một bước, quỳ một gối xuống, chờ lệnh nói: "Hoàng thượng, mạt tướng nguyện ý đi Hoài An."
  Hoàng thượng thấy Diệp Tiềm bước ra khỏi hàng chủ động xin đi giết giặc, nhất thời nhíu mày.
  Diệp Tiềm chính là cánh tay giúp hắn bình định tứ di, thực hiện giấc mộng lớn duy ngã độc tôn, nếu như vì một thiên tai mà mất tính mạng, thật sự là mất nhiều hơn được. Nhưng Diệp Tiềm chủ động chờ lệnh, trước mặt văn võ bá quan, hắn cũng không thể bác bỏ, đành phải nhíu mày đáp ứng.
  Chư thần trên điện thấy vậy, ai không nhìn ra tâm tư thiếu niên thiên tử đâu, cũng không ngừng vì Diệp Tiềm âm thầm toát mồ hôi. Tiểu tử a, ngươi tuy rằng là cữu tử cuar Hoàng thượng, vẫn thịt xương người trân, vè sau vạn nhất đến Hoài An mà đi đời nhà ma, vinh hoa phú quý có thể không có duyên với ngươi.
  Nhưng người khác đương nhiên không hiểu tâm tư Diệp Tiềm, phải biết rằng hiện thời Hoài An hầu sinh tử chưa biết, đó là hôn phu của Triêu Dương công chúa, nàng cửu tử nhất sinh mới sinh hạ được lân nhi, nếu hôn phu đi như vậy, nàng tất nhiên thập phần thương tâm.
  Diệp Tiềm rất nhanh mang binh áp giải lương thảo đi Hoài An trước. Hoàng hậu Diệp Trường Vân đương nhiên lo lắng không thôi, lúc nói chuyện phiếm không khỏi oán giận vài câu, ai ngờ Hoàng thượng nằm trên long sạp chợp mắt lại híp mắt nói: "Diệp Tiềm là đại tướng trẫm nhìn trúng, ta tin tưởng hắn có hồng phúc, tuyệt đối sẽ không bị hủy bởi một cái ôn dịch nho nhỏ."
  Diệp Trường Vân không nói, nhưng trong lòng cũng không cho là đúng, càng lo lắng. Trước mắt Hoàng thượng coi đệ đệ Diệp Tiềm trở thành gang thép tốt, gang thép cho vào lò lửa cực nóng luyện hóa, nếu luyện tốt, đó là lợi khí thế gian không gì địch nổi, nếu luyện không tốt, đó là một khối sắt vụn.
  Nghĩ đến đây, nàng không khỏi càng oán trách Triêu Dương công chúa. Nếu không phải nàng, A Tiềm sao có thể chủ động xin đi đây?
  Lúc này Triêu Dương công chúa đang ngồi dựa vào sạp, ánh mắt ôn nhu nhìn chằm chằm con trai A Ly của mình. A Ly mới ra tháng, bệnh phù sinh ra khi đã lui, mặt nẩy nở, giờ nhìn phấn nộn trắng nõn, mộtđôi tế mâu hồn nhiên đen nhánh, cái miệng nhỏ nhắn hồng nhuận hơi hơi mím, thật sự là làm cho người ta hận không thể hôn một cái.
  Nàng nhìn xuất thần, nhịn không được vươn tay vuốt gò má ấu hoạt của hắn, miệng lại lẩm bẩm: "A Ly, ngươi thật sự không giống phụ thân ngươi."
  Cẩm Tú và Mính Nhi theo hầu, Mính Nhi nghe nói như thế, nở nụ cười: "Công chúa, ta xem Tiểu Hầu Gia và công chúa ngài giống nhau nhất, tương lai tất nhiên là nam nhi tuấn tú, còn không biết Đôn Dương Thành bao nhiêu nữ tử nát tâm vì hắn đây!"
  Triêu Dương công chúa nghe thế, bên môi toát lên một cái cười nhàn nhạt.
  Cẩm Tú môi giật giật, nhân cơ hội nói: "Công chúa, ta hôm nay nghe nói, khinh xa tướng quân phụng mệnh đến Hoài An chẩn tai."
  Triêu Dương công chúa nghe xong, khẽ cau mày: "Cứ vậy phái hắn đi?"
  Cẩm Tú trả lời: "Nghe nói hắn chủ động xin lệnh."
  Mính Nhi nghe thế, quyệt quyệt miệng nói: "hắn là người không sợ chết a! Thành Hoài An là có đi khôngvề, đến lúc đó chết như thế nào còn không biết!"
  Cẩm Tú nghe vậy, trừng mắt nhìn Mính Nhi nói: "Mính Nhi, đừng nói bậy!"
  Nhưng ý cười Triêu Dương công chúa trên mặt đã thu hồi, quay đầu nhìn phía ngoài cửa sổ, đã nhập hạ, ve kêu râm ran, dương liễu hiện màu xanh biếc.
  Lại quay đầu nhìn phía A Ly, nàng nhịn không được thở dài: "Hầu gia đang ở Hoài An, chỉ mong hắn hết thảy mạnh khỏe."
  Cẩm Tú cùng Mính Nhi liếc nhìn nhau một cái, đều nhịn không được cúi đầu.
  ============================
  một ngày, thấy A Ly đã đầy hai tháng, thái hậu nhớ A Ly liền truyền chỉ để công chúa dẫn A Ly tiến cung. Thái hậu ôm A Ly phấn nộn, càng xem càng yêu, nhịn không được hôn rồi lại hôn. Đúng lúc này, Úc thái phi dắt Thuận Nghĩa công chúa đến tìm thái hậu nói chuyện, tức thời thái hậu, thái phi đều vây quanh A Ly xem đến xem đi, cũng coi như náo nhiệt.
  Triêu Dương công chúa thấy Thuận Nghĩa công chúa chỉ cúi đầu một bên, cũng không nói chuyện, sắc mặt nhạt nhẽo, liền mở miệng hỏi chuyện nàng và hôn phu. Ai ngờ Thuận Nghĩa công chúa mặt lạnh nói: "đã hưu hắn."
  Triêu Dương công chúa nghe xong, cũng kinh ngạc, nàng mơ hồ nghe nói về An Nhạc Hầu phu nhân, cho nên a Yên đành phải ủy khuất, thế nào giờ lại hưu phò mã? Tức thời không khỏi ngước mắt nhìn về phía mẫu thân Vương Thái Hậu.
  Vương Thái Hậu thở dài nói: "A Cẩn mấy ngày nay chân không rời nhà, đương nhiên không biết việc này. hiện giờ a Yên muội tử ngươi sống một mình, ta đã cân nhắc nhiều ngày tìm xem có người tốt nào thích hợp cho a Yên muội muội ngươi."
  Thuận Nghĩa công chúa nhìn thái hậu, cung thanh tạ ân, mới nói: "A Yên hiện không muốn phò mã, thầm nghĩ sống một mình."
  Triêu Dương công chúa nhíu mày, nhưng trước mặt Úc thái phi và a Yên, cũng không nên hỏi nhiều, đành phải lặng yên. thật vất vả đợi hai người đi rồi, mẹ con một chỗ, Triêu Dương công chúa mới hỏi mẫu hậu vì sao. Vương Thái Hậu lại nói: "Việc này a, cũng vì con mà lên."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy kinh ngạc, vội truy vấn chi tiết, Vương Thái Hậu từ từ nói ra. Hóa ra ngày ấy va chạm xe ngựa Triêu Dương công chúa là tiểu công tử nhà An Nhạc Hầu, hoàng đế bởi vậy tức giận, lại nghe nói chuyện Thuận Nghĩa công chúa, tức thời không niệm tình cảm sai người tróc nã tiểu công tử, cho đại bản hầu hạ, đồng thời triệu An Nhạc Hầu đến, răn dạy việc không biết dạy con, thật không còn mặt mũi. Mà tiểu công tử kia bị đánh, đưa về đi không mấy ngày đã đi. An Nhạc Hầu phu nhân ngày thường cũng yêu nhất tiểu tôn tử đó, mắt thấy tôn tử không còn, tức giận đến cơ hồ phát hỏa, tức thời đem toàn bộ oán khí xuống trên người A Yên. A Yên và An Nhạc Hầu phu nhân vốn bất hòa, vì vậy một đường hưu phò mã.
  Triêu Dương công chúa nhíu mày: "A Yên từ nhỏ tính tình cương liệt."
  Vương Thái Hậu thở dài: "Cũng không phải sao, vốn dĩ, ta nghĩ nàng thua thiệt, nên tìm một hôn phu tốt cho nàng, ai ngờ nàng lại không muốn, nói là tìm nam nhân sinh ra rất nhiều phiền não cho mình. Ta nghe nói, hiện thời trong phủ công chúa của nàng là làm một người không đứng đắn, nghe nói trước kia là kẻ xướng khúc, hai dường như cùng nhau."
  Triêu Dương công chúa nghe thế không khỏi mở to hai mắt, phải biết rằng Thuận Nghĩa muội muội này ngày thường tính tình theo khuôn phép cũ, cũng không quen nhìn mình, giờ lại như vậy?
  Vương Thái Hậu lắc đầu cười: "Công chúa Đại Viêm triều chúng ta, cũng không phải ngồi không, tỷ muội các ngươi, một người một chuyện làm cho người ta phiền não."
  Hai người đang nói, chợt nghe thấy tiếng cười trong sáng uy nghiêm truyền đến, nguyên lai là Hoàng thượng, hoàng hậu và Hú Nhi cùng nhau cấp thỉnh an thái hậu.
  Hú Nhi lớn hơn A Ly mấy thấng, hiện thời được nhũ mẫu ôm trong lòng luôn nóng lòng muốn xuống đất đi thử, lúc này thấy Vương Thái Hậu, hai cái tay vung lên muốn ôm, trong miệng còn y nha nha. Vương Thái Hậu thấy tôn tử Hú Nhi thần thái như thế, vội lệnh cho thị nữ tiếp đến ôm vào trong ngực, vui vẻ đùa tôn tử.
  Hoàng thượng cũng đã lâu không gặp Triêu Dương công chúa, lúc này không khỏi hỏi han ân cần mộtphen, lại thân thiết hỏi A Ly. Hoàng hậu Diệp Trường Vân từ lúc vào cung liền dè dặt cẩn thận hầu hạ Vương Thái Hậu, vì nàng biết chuyện nhu thuận săn sóc, đối lập với Triêu Dương công chúa luôn ngỗ nghịch, Vương Thái Hậu đương nhiên thở dài thế nào bản thân không có một nữ nhi tri kỷ, vì thế đối với hoàng hậu Diệp Trường Vân càng yêu thích. Giờ phút này lại tiếp tục nói chuyện phiếm, Vương Thái Hậu nhớ tới nữ nhi, nhân tiện nói: "Lại nói tiếp Trường Vân xuất thân từ phủ A Cẩn, các ngươi hẳn là hiểu biết nhau."
  Lời vừa nói ra, Diệp Trường Vân cứng thân mình một chút, bất quá vẫn cười nói: "Đó là đương nhiên, ngày đó ở trong phủ A tỷ, được quan tâm ít nhiều."
  Triêu Dương công chúa nghe lời này, trên mặt cười nhẹ, nhưng không tiếp lời.
  Diệp Trường Vân thấy vậy, mím môi cười, tiếp tục đùa Hú Nhi chơi cui, lại bồi thái hậu nói chuyện.
  Nhưng Vương Thái Hậu lại không yên, hỏi: "Trường Vân, ai gia nghe nói em trai ngươi khinh xa tướng quân Diệp Tiềm đi Hoài An?"
  Diệp Trường Vân nghe thái hậu nhắc tới đây, mi khóa khinh sầu, gật đầu nói: "Mẫu hậu, đúng vậy, còn không biết A Tiềm có thể bình an trở về hay không."
  Vương Thái Hậu nghe xong thở dài: "Làm bậy a, hôn phu Hoài An Hầu của A Cẩn hiện thời cũng ở Hoài An, nghe nói nhiễm phong hàn, không biết hiện tại như thế nào đâu. Giờ A Tiềm cũng đi, thật đúng là làm bậy a!"
  Diệp Trường Vân khẽ cười một tiếng: "Tiềm vì hoàng thân, vì Hoàng thượng phân ưu giải nạn vốn là bổn phận."
  Vương Thái Hậu nhớ tới Diệp Tiềm, nhớ được thiếu niên lang kia cũng tuấn tú cao ngất, liền hỏi: "Ai gia nhớ Tiềm so với hoàng nhi nhỏ hơn một tuổi, giờ hoàng nhi đã làm phụ thân, không biết A Tiềm có hôn phối chưa?"
  Lời này vừa vặn đã hỏi tới nỗi lòng của Diệp Trường Vân, tức thời vội hỏi: "Thái hậu, ta còn đang muốn cầu lão nhân gia ngài làm chủ, Tiềm tính tình quật cường, mặc ta khuyên như thế nào, hắn lại thề chưa bình tứ di không cưới vợ, nhưng mà bình tứ di cũng không phải chuyện nửa khắc hơn khắc, không thể vì vậy mà chậm trễ bản thân a!"
  Hoàng thượng nghe lời này, rất không vui nhìn Diệp Trường Vân: "ý kiến phụ nhân!"
  Diệp Trường Vân cúi đầu không nói.
  Vương Thái Hậu trừng hoàng đế, chỉ vào hắn nói: "Ngươi a, dù muốn công tích vĩ đại, cũng nên quan tâm xuống dưới. Dù hắn là đại công thần, hay là đệ đệ của nội tử ngươi, chẳng lẽ không nên vì hắn tìm một tiểu thư khuê các tốt nhất vào cửa sao?"
  Vương Thái Hậu đếm đầu ngón tay nghĩ nghĩ: "Lại nói tiếp, hiện giờ A Tiềm dù cưới công chúa hoàng thất chúng ta cũng không tính là trèo cao, nhưng tính hết, công chúa vừa độ tuổi cũng chỉ có vài vị, lại đều sớm có sắp xếp."
  Diệp Trường Vân nghe lời này, trên mặt luôn mang theo ý cười thích hợp, dấu diếm thanh sắc, nhưng trong lòng cũng hiểu rõ, nói cái gì sớm có sắp xếp, nói cái gì cũng không tính là trèo cao, kỳ thực đều là lời quen dùng để nói thôi. Vài vị công chúa vừa độ tuổi có rất nhiều, Chiêu Nghi bên người tiên hoàng sinh ra, cũng có hai mỹ nhân sinh ra, đều đã mười bốn mười lăm tuổi, sao không có thể gả đâu, chẳng qua thái hậu không đồng ý mà thôi. Lại nói tiếp, thái hậu đối với nhà mình vẫn có khoảng cách trong lòng, đặc biệt Hoàng thượng lấy lí do chuyện Triêu Dương công chúa xử lí con trai An Nhạc Hầu, làm cho Thanh Hà Hầu thật mất mặt. Nhưng người ta một nhà mẫu tử, đương nhiên không giận qua đêm, liền đem toàn bộ oán giận chuyển qua nhà mình.
  Lúc này Vương Thái Hậu bàn đến bàn đi, cuối cùng giật mình nói: "Ai gia rốt cục nhớ ra rồi, Hoài Nhu quận chúa của Thường Châu Vương, hiện còn khuê trung, lúc trước vừa mới cập kê, Hoài Nhu ta đã gặp vài lần, từ nhỏ trắng ngần xinh đẹp, ta rất yêu thích, xứng với Diệp Tiềm, đó là thích hợp nhất."
  Diệp Trường Vân nghe xong, mới yên lòng, tuy rằng Thường Châu Vương chỉ là phong vương nơi khác, nhưng là đến cùng là hậu duệ hoàng thất, lấy thân phận Diệp Tiềm hiện thời, có thể xứng quận chúa cũng nên thấy đủ, nghĩ đến đây, Diệp Trường Vân liên tục gật đầu: "Mẫu hậu, chuyện này còn nhờ lão nhân gia ngài thành toàn!"
  Vương Thái Hậu lại lắc đầu nói: "Trường Vân a, ngươi phải tìm Triêu Dương a, nàng trước kia cực kì thân quen Hoài Nhu, để nàng đến làm mai là không thể tốt hơn."
  Diệp Trường Vân không nghĩ tới cái này, mỉm cười nhìn Triêu Dương công chúa liếc mắt một cái: "Vậy làm phiền công chúa."
   
 12. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 51: Triêu Dương công chúa làm mối 〔2〕
  Hoài An cuối cùng truyền đến tin tức, dân chạy nạn bởi vì không được cứu tế, cướp lương thực kết đảng giết chóc, trong thời gian ngắn bốn phía giặc cỏ nổi lên khắp nơi, hại dân chúng xung quanh. Diệp Tiềm dẫn binh một đường vượt mọi chông gai, thu phục loạn đảng, bắt giặc cỏ, thế như chẻ tre, cuối cùng đitới Thành Hoài An. Trong thành Hoài An, Hoài An Hầu bởi vì mệt nhọc quá độ bệnh nặng, may mà không phải bệnh dịch, chỉ là phong hàn, nghỉ ngơi điều dưỡng nhiều là được.
  Diệp Tiềm vừa đến, hắn liền tạm thời giao Thành Hoài An cho Diệp Tiềm, vì thế Diệp Tiềm bắt đầu ở trong thành đưa lương tiếp tế dân chúng, phái binh đến chinh phạt giặc cướp trong núi, lại nhanh chóng lập y quán, thu nạp người bệnh, mang ngự y khai triển dược liệu, đồng thời sai người đốt cháy thi thể người chết vì dịch bệnh cùng di vật. một hồi như thế, bất quá hơn nửa tháng, thành Hoài An đã hoàn toàn đổi mới. Lúc này dịch bệnh dần dần tiêu tán, nạn dân có quần áo chống lạnh và đồ ăn no bụng, mặc dù không giàu có, ít nhất có thể may mắn sống sót, trong thời gian ngắn, thành Hoài An người người đều coi Diệp Tiềm là thiên thần cứu vớt mọi người trong nước lửa.
  một ngày, Diệp Tiềm khởi hành chuẩn bị về Đôn Dương phục mệnh. Lúc này Hoài An Hầu thân thể đãtốt bảy tám phần, liền theo Diệp Tiềm cùng đi Đôn Dương trước. Mặc dù một đường xóc nảy vội vã, nhưng hành quân trên đường ngẫu nhiên tranh thủ thời gian tán gẫu vài câu, Hoài An Hầu nhắc tới thê nhi: "Ta cùng với nàng kết tóc mấy tháng đã chia lìa, nàng sinh đúng lúc Hoài An gặp nạn, ta thế nhưng không thể bồi bên cạnh." Lời nói bên trong rất là thương tiếc.
  Diệp Tiềm quay đầu, nhìn mặt trời lặn phía chân trời, một vòng tà dương chiếu rọi bờ sông, nước sông như máu, ánh nắng chiều như họa, hắn giật giật môi, rốt cục mở miệng nói: "Hầu gia trở lại Đôn Dương, vợ chồng cha con đoàn tụ, thật đáng mừng."
  Hoài An Hầu lại lắc đầu nói: "Hoài An gặp kiếp nạn này cần phải khôi phục lại bách nghiệp, ta thăm mẫu tử các nàng một lần, phải trở lại Hoài An trọng chấn gia viên. Mẫu tử hai người thân kiều thể nhược, ta sao nhẫn tâm đưa bọn họ đi chịu khổ, tìm vất vả đâu."
  Diệp Tiềm ngẫm lại cũng đúng, đành phải đạm thanh an ủi: "Còn nhiều thời gian."
  đi đến Đôn Dương, Diệp Tiềm và Hoài An Hầu cáo biệt, đi thẳng vào trong cung phục mệnh, Hoàng thượng đã sớm nghe tin tức, đương nhiên là mừng rỡ, tức thời thưởng năm trăm lượng, ban thưởng hai mỹ nhân, lại gia phong Diệp Tiềm vì nam chinh tướng quân, thống soái bắc quân tinh nhuệ nhất Đại Viêm triều, đồng thời kiêm Hổ Bí trung lang tướng thống soái Hổ Bí quân.
  Tức thời mọi người đều biết Hoàng thượng tin cậy Diệp Tiềm, môn hạ đến đầu nhập, Diệp Tiềm đều kiên quyết cự tuyệt, chỉ nói bản thân vô đức vô năng. Nhưng ở trong quân, Diệp Tiềm bắt đầu chú ý thu nạp đề bạt những người có khả năng, ý đồ bồi dưỡng một số tinh binh không gì địch nổi. hiện thời dưới trướng hắn vốn có tám trăm quân sĩ ngày đó chinh phạt Trấn Bắc hầu, lần này cũng đi chẩn tai, tiêu diệt và thu phục một đám thổ phỉ. Tám trăm quân sĩ có thể sống sót, đều là anh tài, mà thổ phỉ nguyên vốn cũng là vì thiên tai bức bách phải vào lục lâm, hiện đi theo Diệp Tiềm, quyết chí thề muốn kiến công lập nghiệp, làm ra một phen đại sự oanh động. Dưới trướng Diệp Tiềm đã xuất hiện lớp lớp anh hùng trí giả tập hợp, lúc này Diệp Tiềm còn chưa nhược quán.
  một ngày, Diệp Tiềm cưỡi ngựa từ trung quân về phủ, lúc xoay người xuống ngựa, có một nữ tử quần áo tả tơi thu tay áo tiến đến, quỳ gối trước ngựaDiệp Tiềm, khóc lóc không nói. Diệp Tiềm nhíu mày, mệnh hạ nhân đưa nữ tử sang một bên cẩn thận hỏi ra nghi vấn. Kỳ thực nếu là người bình thường, tất nhiên đã đuổi sang một bên không đáng để ý, nhưng Diệp Tiềm xuất thân nghèo hèn, hắn không đành lòng quá mức khắc nghiệt với một nữ tử như vậy.
  Đợi rửa mặt súc miệng xong, tìm đến quản gia hỏi, mới biết nữ tử này là Thu Nương, nguyên quán thành Hoài An, gặp đại tai nhà cửa đã không còn thân thích tin cậy, đành phải đến Đôn Dương Thành tìm bà con nhiều năm chưa liên lạc, nhưng ai biết tìm đến mới biết, một nhà bà con đã không ở Đôn Dương, tức thời rơi vào cảnh tha hương không tiền. Thu Nương tìm không quen ai, nhớ tới Diệp tướng quân cứu thành Hoài An, liền một đường ăn xin tìm được phủ Diệp tướng quân, trông cậy hắn có thể thu lưu.
  Diệp Tiềm nghe xong chuyện, tức thời mệnh nói: "Thu lưu nàng ở trong phủ, nhìn xem chỗ nào thiếu người, phái đến là được." Quản gia nghe xong liên tục đáp ứng, tự đi an bày.
  Diệp Tiềm làm xong việc này, cũng không để ý, dù sao hắn hiện thời quân vụ bận rộn, đâu có tâm tư quan tâm, nhưng Ngô Môn Trung miệng rộng không biết từ nơi nào nghe nói, đã chạy tới ái muội hỏi: " Thu Nương kia bộ dạng cũng coi như xinh xắn, người ta ngàn dặm tìm nơi nương tựa mà đến, ngươi sao không nhân cơ hội thu lấy?"
  Diệp Tiềm nghe vậy, trừng mắt nhìn hắn một cái, trách mắng: "nói bậy."
  Ngô Môn Trung thấy hắn bộ dáng nghiêm trang, hắc hắc nở nụ cười: "Thôi, ngươi không cần giả vờ không gần nữ sắc, ngươi xem Hoàng thượng hiện thời còn ban thưởng cho ngươi hai tiểu mĩ nhân nũng nịu, ngươi diễm phúc thật sâu."
  Diệp Tiềm nhíu mày: "Hoàng thượng ban tặng, ta không thể từ chối, lúc này hai nữ tử đã ở trong phủ xe chỉ luồn kim, khâu áo làm giày cho mọi người."
  Ngô Môn Trung nghe thế, cơ hồ bật cười: "Ngươi thật tàn nhẫn, hai tiểu mĩ nhân kia sao gặp phải hạng người không thương hương tiếc ngọc bực này!"
  Diệp Tiềm không nói.
  Ngô Môn Trung thở dài không thôi: "Còn có Hoài Nhu quận chúa kia, thiên hạ quốc sắc thiên hương, nếu thật gả cho ngươi, còn không biết ở nơi nào một mình trông phòng đây?"
  Diệp Tiềm nghe vậy, nhíu mi: "Hoài Nhu quận chúa, có quan hệ gì với ta?"
  Ngô Môn Trung thấy hắn còn chưa biết, tức thời ghé tai lại, thì thầm nói: "Ta nghe nói, hoàng hậu tỷ tỷ của ngươi ở trước mặt thái hậu nhắc đến hôn sự của ngươi, thái hậu tự mình chọn Hoài Nhu quận chúa."
  nói xong lời này, Ngô Môn Trung thấy Diệp Tiềm sắc mặt vẫn không thay đổi, cười đầy ý xấu, lại nói: "Ta còn nghe nói, cửa hôn nhân này phải từ Triêu Dương công chúa đến giúp ngươi hỏi." nói xong, mang cười nhìn kỹ sắc mặt Diệp Tiềm.
  Quả nhiên, Diệp Tiềm nghe được bốn chữ Triêu Dương công chúa, nhất thời trong mắt ảm đạm, trầm mặc một hồi, nói giọng khàn khàn: "Hôn sự của ta, cùng với nàng có quan hệ gì đâu?"
  Ngô Môn Trung như chuyện không liên quan đến mình, lành lạnh nói: "Ta nào biết đâu, có lẽ tốt xấu các ngươi là quan hệ thông gia đi."
  ==================================
  Đảo mắt đã đến giữa mùa hạ, thời tiết nóng bức không chịu nổi, cung nữ quý tộc mỗi khi tụ tập cùng nhau, hoặc là ở đình bên ao xem cá, nghe rừng trúc ào ào rung động, hoặc là dưới sông hái sen, chơi thuyền trong hồ, cảm thụ gió mát, ngửi hương sen.
  một ngày, thái hậu mời mấy vị công chúa hoàng thất và quận chúa ở đô thành đến đình hóng mát ở hậu hoa viên trong cung ngắm hoa, các công chúa, quận chúa đều mặc hoa phục, đeo châm hoa vòng ngọc, trong khoảnh khắc đình hóng mát hậu hoa viên đầy quốc sắc thiên hương, y hương tấn ảnh, nũng nịu nói cười, chầm chậm khoan thai, ngửi từng trận mùi hoa cách đó không xa bay tới, thưởng thức đầy vườn xá tử yên hồng, rất vui vẻ thoải mái.
  Hoài Nhu quận chúa cười hì hì chạy đến bên người Triêu Dương công chúa, lôi kéo tay Triêu Dương công chúa dịu dàng nói: "A Cẩn tỷ tỷ, sao ngươi không đem A Ly theo, cũng để chúng ta chơi đùa."
  Các công chúa bên cạnh ào ào che miệng cười: "Ngươi chỉ biết chơi, đứa bé mấy tháng, ở đâu cho ngươi chơi đùa, ngươi cũng không sợ làm cho người ta chơi hỏng, không đau lòng chết đại hoàng tỷ!"
  Thuận Nghĩa công chúa lại nhíu mày lạnh giọng nở nụ cười đáp: "Hoài Nhu, ta nhìn ngươi nhớ thương không phải A Ly tiểu Hầu Gia, mà là mỹ hôn phu tương lai đi!"
  Lời này vừa ra, mọi người ào ào nhìn về phía Thuận Nghĩa công chúa. Mọi người thường ngày đều biết tính tình nàng, cũng không kỳ quái nàng sẽ nói ra lời nói sát phong cảnh như vậy, cũng có người biết nàng đang nuôi dưỡng vài trai lơ, ào ào cười rộ lên.
  Hoài Nhu quận chúa nghe Thuận Nghĩa công chúa sặc nghẹn mình như thế, nhưng cũng không đỏ mặt, nở nụ cười, quang minh chính đại nói: "Ta nghe thái hậu nhắc tới việc này, Diệp Tiềm kia, ta nghe nóimột ít chuyện của hắn, cũng thật thích!"
  Nàng tuổi còn nhỏ, nói đến việc này dẫn theo một chút tiểu hài nhi, làm cho người ta không thấy đột ngột, ngược lại tăng thêm vài phần hồn nhiên kiều mị, các công chúa nhịn không được đi tới vuốt má nàng: "Nhìn ngươi tuổi không lớn, cũng đã nghĩ nam nhân rồi, ngươi nhanh đi cầu đại Hoàng tỷ ngươi đi, ờng nàng giúp ngươi đề thân!"
  đang nói, hoàng hậu Diệp Trường Vân đỡ thái hậu đến, hoàng hậu xa xa nghe nói như thế, cũng nở nụ cười theo, ôn thanh nói: "Cũng không phải sao, Tiềm tuổi cũng không nhỏ, lúc này đề thân thích hợp nhất."
  Thốt ra lời này, các vị công chúa đều ào ào thúc giục Triêu Dương công chúa: "Ngươi mau chút a, ta xem hai bên người ta đều đã gấp rồi, ngươi nếu còn chậm, cẩn thận hồng lễ cho bà mối còn không lấy được đâu."
  Triêu Dương công chúa cúi mắt, che dấu dáng vẻ, đạm cười một tiếng nói: "Được."
  Triêu Dương công chúa nói được thì làm được, ngày thứ hai, tự tay chấp bút, hạ thiệp mời Thường Châu Vương phi, lại thỉnh hoàng hậu Diệp Trường Vân và Diệp Tiềm đến phủ công chúa ngắm hoa dự tiệc.
  Hoài Nhu quận chúa sớm nghe nói đại danh Diệp Tiềm thiếu niên đắc chí, hiện thời vừa gặp, chỉ cảm thấy hắn mi như đao phong, mắt như hàn tinh, kiêm bên hông là long tuyền bảo kiếm, dáng người mạnh mẽ, khí thế lạnh thấu xương, thiếu niên hăng hái cùng với quân nhân trầm ổn ẩn nhẫn dung hợp kỳ diệu ở trên người hắn.
  Kết quả là, lúc Diệp Tiềm đi vào tầm nhìn của Hoài Nhu quận chúa, nàng liền không dời mắt.
  Diệp Trường Vân thấy vậy, hết sức vừa lòng, liên tục gật đầu.
  Nhưng Diệp Tiềm từ đầu đến cuối lại không liếc mắt nhìn Hoài Nhu quận chúa một lần, hắn càng khôngnhìn Triêu Dương công chúa ở chủ tịch.
  Nâng tay, nâng chén, một hơi cạn sạch chén rượu, hương vị vào yết hầu là chua sót mà thê lương.
  Thường Châu Vương tinh tế xem kỹ Diệp Tiềm, đối với thiếu niên này cực kỳ vừa lòng, huống chi đây là cữu tử của thiên tử, vốn là chuyện thân càng thêm thân. Nhưng Thường Châu Vương phi trong lòng lại âm thầm nổi lên nghi hoặc, thiếu niên này hai tròng mắt rét lạnh, mơ hồ có thể thấy được ở chỗ sâu một tia thị huyết, mặc dù nhìn như ẩn nhẫn, nhưng là dưới ẩn nhẫn có một cỗ ngông nghênh thế nhân. Nam tử như vậy, nha đầu nhà mình được nuông chiều từ bé kia có thể hàng phục sao?
  Thường Châu Vương phi trong lòng đánh một dấu chấm hỏi, âm thầm lôi kéo tay áo Thường Châu Vương, ý bảo hắn hôn sự có thể tạm hoãn, ngàn vạn không thể vội vàng đáp ứng.
  Yến hội xong, Thường Châu Vương và hoàng hậu Diệp Trường Vân đều tự lấy xe rời đi, Diệp Tiềm đứng dậy cáo từ, trước khi cáo từ liếc mắt nhìn Triêu Dương công chúa một cái, một cái liếc mắt này cũng mang theo vài phần thanh lãnh.
  nha hoàn Mính Nhi bên cạnh Triêu Dương công chúa trong lòng giật mình, nhỏ giọng lải nhải với Cẩm Tú bên cạnh: "Diệp thị vệ xem ra rất tức giận."
  Cẩm Tú mặt mày bất động, nhàn nhạt nói: "Mính Nhi, hắn là Diệp tướng quân, thân đệ đệ của hoàng hậu, về sau không thể gọi là Diệp thị vệ."
  ===========================
  Buổi chiều, Triêu Dương công chúa đang cùng Tiểu Hầu Gia A Ly chơi đùa. hiện thời giữa hè, thời tiết nóng bức, A Ly mặc một cái yếm thêu hoa hồng, trên đầu chỉ để lại nhất dúm tóc máu, quấn thành mộtcái búi. hắn từ nhỏ làn da như tuyết, cánh tay cẳng chân lại béo tròn, thoạt nhìn giống như đứa bé trong tranh tết. Lúc này này đứa bé yếm đỏ trong miệng mang theo tiếng y y nha nha, chảy nước miếng, duỗi cánh tay cẳng chân mập mạp nhi luyện tập xoay người. thật vất vả lật được, hắn dùng hai chống đỡ cơ thể lên cao, sau đó ngẩng đầu với mẫu thân mình đắc ý nhếch miệng cười, dáng điệu thơ ngây, chọc Cẩm Tú và Mính Nhi bên cạnh cười chảy nước mắt, Triêu Dương công chúa cũng mím môi cười.
  Mấy người đang cười, chợt nghe thấy bên ngoài có tiếng động lớn, ầm ĩ, tức thời đừng nói người lớn ngay cả A Ly bé như vậy cũng nghe được, trừng hai mắt trong suốt nghiêng đầu tò mò nhìn ra ngoài cửa sổ.
  Triêu Dương công chúa nhíu mày nói: "Đây là thế nào, Cẩm Tú ngươi đi xem."
  Cẩm Tú đáp vâng, vội đi ra ngoài hỏi, vừa hỏi đến, liên tục nhíu mày, nhanh tiến vào nhỏ giọng bẩm: "Công chúa, là Diệp tướng quân."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy nhíu mày, không hiểu hỏi: "hắn tới làm gì?"
  Cẩm Tú nhíu mày nói: "Hạ nhân nói, hắn giống như uống say, ở ngoài cửa phủ công chúa đại náo, may mắn bây giờ sắc trời đã tối, cũng không có người đi đường nhìn thấy. Giờ hắn mạnh mẽ xông vào, đangở trong sảnh say rượu kêu gào."
  Kêu gào?
  Triêu Dương công chúa trên mày nhiễm lửa giận: "hắn uống say rượu, ở nhà hắn say khướt, khôngđược thì đi Thừa quang điện nháo một phen cũng không sao, thế nào lại chạy đến phủ công chúa ta."
  Cẩm Tú cúi mắt không dám nói, Mính Nhi lại là nhớ tới trước khi hắn đi còn liếc mắt một cái: "Công chúa, sợ là hắn ghi hận ngươi, ghi hận ngươi để hắn đi gặp mặt."
  Triêu Dương công chúa nhớ tới chuyện ban ngày, hừ một tiếng.
  Lúc này A Ly thấy mẫu thân nhiễm giận, hai tròng mắt trong suốt vô tội nhìn mẫu thân, phảng phất không thể hiểu đây là thế nào.
  Triêu Dương công chúa thấy vậy, miễn cưỡng cưới với A Ly một cái, vươn hai tay thon dài vuốt ve mái tóc mềm mại của A Ly, ôn thanh nói: "Để nhũ mẫu và A Ly đi ngủ trước, mẫu thân có một số việc phải làm."
  Nhũ mẫu tiến lên chiếu cố Tiểu Hầu gia A Ly, Triêu Dương công chúa ra cửa phòng, đi gặp Diệp Tiềm nghe nói đang say rượu.
  Cẩm Tú và Mính Nhi theo Triêu Dương công chúa cùng nhau đi đến, còn chưa tới tiền thính, đã ngừi thấy mùi rượu hun nhân, đến gần, đã thấy tiền thính là một đám hỗn độn, án kỷ bình hoa trần thiết đều ngã trái ngã phải, chung quanh một đám thị vệ đều thất linh bát lạc, Diệp Tiềm nằm sấp ở chính giữa, thở hổn hển, miệng còn lẩm bẩm.
  Mính Nhi giỏng tai lắng nghe, lại nghe Diệp Tiềm cắn răng nói "Triêu Dương, sao nàng không dám ra đây gặp ta!"
  Mính Nhi nhìn nhìn chủ tử bên cạnh mày đẹp lạnh lùng, nhỏ giọng nói: "Công chúa, ta thấy hắn là thậtgiận...
   
 13. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 52: Chí nguyện của đế vương
  Thế nhân đồn đãi, ngươi bất quá là một ngoại thích dựa vào cạp váy đi lên thôi, có thể cho ta cái gì?
  Cả người ẩm ướt Diệp Tiềm đi bộ ở đầu đường Đôn Dương Thành, trăng sáng treo cao, gió đêm thanh lãnh, hắn ướt lướt thướt lê bước chân, từng bước một đi trên đường phố không người, lưu lại bóng dáng cô lãnh.
  Về đến nhà, gió đêm thổi, quần áo đã khô, tóc đen cũng tung bay, nhưng trong lòng cũng vẫn hỗn độn không chịu nổi.
  hắn đi vào cửa chính nhà mình, lướt qua các thị vệ ánh mắt đầy kinh dị, một mình chậm rãi đi vào trong phòng mình ở hậu viện, đóng cửa lại, ngã đầu ngủ.
  một đêm này, hắn có một giấc mộng cổ quái, lại có một cái gì gõ trong lòng, tỉnh mộng rồi trầm mê nghĩ ngợi ngây ngốc nửa ngày, lại ngủ tiếp.
  Ngày thứ hai tỉnh lại, hắn chỉ cảm thấy đau đầu, cả người giống như đâm vào đá tảng, yết hầu khô ráp, hai mắt như có lửa, cơ hồ khó có thể ra tiếng. Nhưng vào lúc này, chỉ cảm thấy đến một cái già thấm mát nhu hòa chà lau trên mặt, giống như gió xuân đập vào mặt, mang đến vài phần thoải mái.
  cảm giác thấm mát lưu lại vài phần ở trên mặt hắn, rồi rời đi, hắn thế nhưng có chút luyến tiếc, vung tay lên giữ, ai ngờ lại túm được một cái cổ tay mảnh khảnh, cùng một tiếng thét kinh hãi.
  Đột nhiên mở hai mắt, lại nhìn thấy một đôi mắt kinh hoàng vô thố, mang theo gò má đỏ bừng.
  Diệp Tiềm thấy Thu Nương, buông tay ra, nhíu mày nói: "Sao ngươi ở trong này?" nói ra miệng, hắnphát hiện giọng mình thô câm thấp khàn, hoàn toàn khác ngày thường, phảng phất như đầu bị ssá đập. hắn giãy dụa muốn dậy, nhưng cả người đau đớn mệt mỏi, cơ hồ không có khí lực.
  Thu Nương vội đỡ hắn ngồi, ôn nhu nói: "Tướng quân, hôm qua sợ là ngươi bị phong hàn, một đêm sốt sao, hiện giờ thân mình hư hao, vạn vạn không thể lộn xộn."
  Diệp Tiềm vô lực nằm xuống, bên này Thu Nương đã đưa đến một chén canh nóng: "Tướng quân, đây là chén thuốc vừa hầm, ngươi thừa dịp còn nóng uống đi."
  Diệp Tiềm nhìn chén thuốc, nghển cổ uống xong, lúc này nhìn kỹ chung quanh một phen, nhíu mày hỏi: "Thu Nương, sao ngươi ở trong này hầu hạ?"
  Thu Nương cúi mắt, khẽ cười một tiếng: "Ta vốn ở làm việc trong bếp, tối hôm qua vừa vặn hầm xong chén thuốc cũng không có việc gì, liền đưa qua, ai ngờ bên cạnh tướng quân chỉ có thị vệ hầu hạ, rất vụng về, hắn cũng mệt mỏi, nên ta ở trong này trông coi."
  Diệp Tiềm nghe vậy nhíu mày: "Vậy ngươi trông coi một đêm? Làm phiền ngươi."
  Thu Nương nhẹ nhàng lắc đầu, ôn nhu nở nụ cười, bên málộ ra hai cái lúm đồng tiền tươi ngọt: "Tướng quân, ngài đối với Thu Nương có ân thu lưu, Thu Nương luôn luôn nhớ trong lòng, chỉ ngóng trông có cơ hội báo đáp tướng quân, bất quá giờ chỉ là hầu hạ tướng quân, tướng quân cần gì để trong lòng."
  Diệp Tiềm buông bát, giãy dụa lại đứng lên, miệng nói giọng khàn khàn: "Uống thuốc rồi, ta cảm thấy tốt hơn nhiều, ngươi đi xuống trước đi."
  Thu Nương khẽ cười nói: "Tướng quân, tối hôm qua ngươi ngủ không yên, nằm mộng cả đêm, hiện tại nên ngủ thêm một hồi."
  Diệp Tiềm nghe vậy, nghiêng đầu nhìn mắt Thu Nương: "Ta mơ cả một đêm?"
  Thu Nương gật đầu: "không sai, ngươi còn nói mớ rất nhiều."
  Diệp Tiềm nhớ lại tối hôm qua, trong mộng các loại hình ảnh kỳ quái, phần lớn lướt qua giây lát, khôngcòn trong trí nhớ, nhưng duy chỉ có một thứ hiện lên trước mắt như trước đây, chân thật làm cho người ta không dám tin, thế nên hiện thời đau đầu choáng váng vẫn nhớ được, ngọt ngào trong mộng vẫn là rõ ở trong lòng.
  hắn ngẩng đầu nhìn Thu Nương, thấy Thu Nương cười mỉm nhìn mình, liền trầm giọng hỏi: "Trong mộng ta nói mê cái gì?"
  Thu Nương sóng mắt khẽ động, lắc đầu nhẹ giọng nói: "Cũng không nói gì, bất quá nói đau đầu, uống rượu nói những lời này thôi."
  Diệp Tiềm nghe xong, trong lòng này mới buông xuống một ít.
  Thu Nương thấy vậy, cầm lấy chén thuốc Diệp Tiềm uống hết, ôn nhu nói: "Tướng quân, Thu Nương đixuống trước, nếu ngài có chuyện gì, cứ việc phân phó."
  Diệp Tiềm gật đầu, Thu Nương rời đi, đợi cho Thu Nương rời đi, Diệp Tiềm mới nhắm hai mắt lại, hồi tưởng hết thảy phát sinh tối hôm qua.
  ====================
  Diệp Tiềm lúc này bất quá mới mười chín tuổi thôi, thân mình cường tráng, thêm ngày thường luyện võ cường thân, một trận phong hàn chỉ giằng co một hai ngày đã qua. Diệp phu nhân nghe nói tiểu nhi tử bị bệnh, tự mình đến thăm, đến khi thấy Thu Nương hầu hạ chu đáo cẩn thận bên người Diệp Tiềm, nghĩ rằng trong phòng vốn thiếu một nữ nhân, trước định đem Tố Y ở lại hầu hạ hắn, nhưng ai ngờ Diệp Tiềm từ chối không chịu. hiện giờ Diệp lão phu nhân rất vừa lòng Thu Nương, liền bảo Thu Nương về sau không cần làm tạp vụ, chỉ cần cẩn thận chiếu cố Diệp Tiềm ăn ở là được. Diệp Tiềm biết mẫu thân lo lắng, còn bản thân lần này bị phong hàn ít nhiều có Thu Nương cẩn thận chiếu cố, đối với an bày này cũng không nói gì.
  Diệp Tiềm thân mình vừa khôi phục, liền đi đến giáo trường luyện kỵ binh. Trước đó vài ngày, hắn đề nghị Hoàng thượng chế thiết giáp hộ thân, tạo ra một đội kỵ binh quân thiết giáp không gì địch nổi. Hoàng thượng nghe xong mừng rỡ, liền triệu tập nghệ nhân dân gian cùng thợ khéo trong cung ngày đêm đẩy nhanh tốc độ chế tác, hiện đã bước đầu chế thành. Diệp Tiềm phụ trách chọn lựa người thiện chiến ở trong quân tăng cường huấn luyện, mấy ngày nay huấn luyện đang gấp, hắn không đành lòng chậm trễ, phong hàn vừa khỏi loeèn vội vã tới trong quân.
  hiện giờ thời tiết nóng bức, rất nhiều quân sĩ cũng thoát chiến bào lộ cánh tay, lộ ngực tinh tráng. Diệp Tiềm thấy vậy, cũng cởi chiến bào, lộ bộ ngực và tấm lưng mạnh mẽ, cùng các quân sĩ luyện tập kỵ xạ.
  Các quân sĩ thấy Diệp tướng quân tự mình cũng tham gia luyện tập, phấn chấn hưng trí bừng bừng, quên mất nóng bức, tình cảm trào dâng. Trong thời gian ngắn, đám hán tử đông nghìn nghịt một mảnh tóc dài áo choàng, đều lộ cánh tay, giọt mồ hôi lớn chảy trên lồng ngực ngăm đen, dưới ánh mặt trời hiện ra thần thái chói mắt.
  Mà vào lúc này, Hoài Nhu quận chúa cũng tâm niệm Diệp Tiềm. Từ ngày gặp nhau, nàng đối với hắncàng tò mò, theo tính tình nàng, ngày thứ hai đã muốn chạy đến phủ hắn đi tìm hắn, nhưng ai ngờ lại nghe người trông cửa nói Diệp tướng quân bị bệnh, đang nằm trên sạp không thể dậy gặp khách. Hoài Nhu quận chúa dù lớn mật, cũng không thể chạy đến trước giường gặp người, đành phải tạm thời nhẫn nại. thật vất vả nghe nói hết bệnh rồi, vội vã đi đến, lại nghe nói Diệp Tiềm đã đi tới chỗ luyện binh, nàng đành phải quay đầu ngựa, vội vã đuổi đến đây.
  Chỗ luyện binh ở Thu lâm uyển, là Hoàng thượng đặc phê cho Diệp Tiềm luyện binh, người bình thường đương nhiên không thể dễ dàng ra vào. Nhưng Hoài Nhu quận chúa là loại người nào, nàng vừa tới đãnói khéo như rót mật, nói dối thường xuyên đến, thứ hai nàng còn có thể cáo mượn oai hùm, giận dữ khiển trách một phen lộ ra vẻ uy nghi của công chúa hoàng gia, trong mây lẫn sương khiến người nghe mơ hồ, tuy rằng không hiểu thiên gia uy nghi cùng với việc cho nàng đi vào có quan hệ gì, nhưng lúc này cũng gật đầu đáp đúng. Còn nữa, bọn họ cũng không phải ngốc tử, biết Hoài Nhu quận chúa trước mắt về sau cực khả năng là phu nhân Diệp tướng quân, cũng không thể dễ dàng đắc tội. Vì thế sau mộtphen nói bậy, Hoài Nhu quận chúa vuốt mông ngựa cổ, vui vẻ đi vao.
  Hoài Nhu quận chúa vào trong rừng, chỉ mong chạy đến chỗ có tiếng hô liên tục kia, không bao lâu nhìn thấy một đám hán tử lộ cánh tay, một mảnh đen nhánh, trong đó vài ngươi còn cánh tay trắng bóng, mặc dù ánh mắt nàng tốt, nhưng cũng không thể nhìn ra ai là Diệp Tiềm.
  Mặt nàng đỏ lê, nghĩ rằng đám nam nhân này thật sự không biết lễ nghi, sao mặc thành như vậy, tức thời vội tìm người đến hỏi, tốc tốc bảo Diệp Tiềm tới gặp nàng.
  đang ở giáo trường Diệp Tiềm nghe nói Hoài Nhu quận chúa đến, không hiểu thế nào, đang trầm tư đãthấy Ngô Môn Trung cùng Thạch Dũng bên cạnh ánh mắt nhìn hắn mang theo ái muội, hắn đột nhiên hiểu được, lạnh giọng phân phó: "Các ngươi ở trong này mang theo quân sĩ luyện tập thêm, ta đi mộtchút sẽ trở lại."
  lúc rời đi, hắn tiện tay lấy chiến bào phủ thêm, xoải bước ra ngoài giáo trường đến doanh trại.
  Trong doanh trại, Hoài Nhu quận chúa chờ có chút không kiên nhẫn, đột nhiên nghe bên ngoài có tiếng bước chân, quay đầu lại thấy là Diệp Tiềm, hắn mặt mày cương nghị, góc cạnh, vẫn đẹp mắt như đêm đó nàng đã gặp, lúc này vừa mới luyện binh, tóc đen hơi ẩm, dính ở bên tai, trên mặt cũng có vết mồ hôi. Ánh mắt nàng đi xuống chút nữa, đã đỏ mặt lên.
  Nguyên lai Diệp Tiềm tùy tay phủ thêm chiến bào, vải dệt mỏng manh thế nhưng nhanh chóng bị mồ hôi làm ướt, vì thế dính ở trên ngực, hơi lộ ra cơ bắp rắn chắc phía dưới. Lúc này Diệp Tiềm tuy rằng hơi thở coi như đều đều trầm ổn, nhưng ngực lại phập phồng, một cố hương vị lộ ra mạnh mẽ hữu lực kiên cường, tản ra hương vị đặc hữu của nam nhi sa trường.
  Hoài Nhu quận chúa thường ngày tiếp xúc nam tử, đều là hạng người cử chỉ thỏa đáng, nho nhã lễ độ, làm sao có thể dám ở trước mặt nàng ăn mặc như thế, tức thời nàng có cảm giác đường đột, ngược lại tâm trí quay về, thậm chí sinh ra một cỗ ý niệm, nếu nàng quen thuộc với hắn, một ngày kia có thể kiểm tra bọ ngực nóng bỏng vẫn tản ra nhiệt khí kia, có tư vị gì đây?
  Diệp Tiềm không biết Hoài Nhu quận chúa trong một lúc đã có nhiều ý tưởng như vậy, chỉ thấy nàng đứng ở đó ngơ ngác nhìn, hắn nhíu mày nói: "Quận chúa, ngươi xâm nhập Thu lâm uyển, không biết có gì chỉ giáo."
  Hoài Nhu quận chúa thấy hắn hỏi như vậy, tỉnh thần một chút, giảo hoạt nở nụ cười, vội đến bên cạnh Diệp Tiềm, nghịch ngợm nói: "không có gì chỉ giáo thì không thể tới gặp sao? Ta nghe nói ngươi bị bệnh, trong lòng lo lắng, vội đến thăm ngươi."
  Diệp Tiềm nghe nàng nói như vậy, trong lòng càng không vui, trên mặt cũng càng thêm xa lạ, đạm thanh nói: "Quận chúa nói đùa, Diệp Tiềm một người thô lỗ, cùng quận chúa không có lui tới, đâu đáng giá quận chúa lo lắng như thế."
  Hoài Nhu quận chúa nghe hắn nói như vậy, nhưng là bộ dáng đem mình đẩy ra ngàn dặm, trong lòng mất hứng, lúc này quyệt miệng nói: "Diệp Tiềm, ngươi cũng biết, thái hậu và Triêu Dương công chúa đều có ý để chúng ta kết làm vợ chồng, ngươi chẳng lẽ đối với ta không có cảm giác gì sao? Ta đến thăm ngươi, thế nhưng ngươi còn nói ra loại lời này!"
  Diệp Tiềm mày rậm gắt gao nhíu chặt, thầm nghĩ nàng và Triêu Dương công chúa cùng là nữ nhi thiên gia, mặc dù cá tính khác nhau rất lớn, nhưng phong cách hành sự rất giống nhau, tất cả đều làm theo ý mình không coi ai ra gì, hoàn toàn không đem điều lệ lễ pháp đặt vào trong mắt.
  Lại nhớ tới Triêu Dương công chúa, con ngươi Diệp Tiềm càng thâm trầm, liếc Hoài Nhu quận chúa, lạnh lùng xa lạ nói: "Quận chúa, ngài đây là nói gì, sao mạt tướng hoàn toàn nghe không hiểu?"
  Hoài Nhu quận chúa vừa nghe, tức không có chỗ đến, giận dữ hỏi: "Diệp Tiềm, ngươi căn bản trong lòng không ta?"
  Diệp Tiềm cười lạnh, hỏi ngược lại: "không thân chẳng quen, mạt tướng vì sao trong lòng phải có quận chúa?"
  Hoài Nhu quận chúa không dám tin trừng Diệp Tiềm nửa ngày, trợn mắt há mồm, cuối cùng rốt cục hiểu được, nước mắt rơi xuống: "Khá lắm Diệp Tiềm, ngươi cũng dám cự hôn, ngươi cảm thấy ta không đủ đẹp, hay địa vị không đủ để xứng đôi với ngươi?"
  Diệp Tiềm thấy công chúa xinh đẹp giây lát khóc thành như vậy, trong lòng lại không một tia thương tiếc, chỉ lạnh nhạt xa lạ nói: "Quận chúa nói đùa, là Diệp Tiềm không xứng với quận chúa."
  Hoài Nhu quận chúa càng tức, nàng sống mười mấy năm, còn chưa bao giờ gặp ai nhìn thấy nàng khóc mà không đến ôn nhu dỗ dành, tức thời lau nước mắt, hung hăng nói: "Diệp Tiềm, ngươi chờ, nếu ta không thể khiến ngươi ngoan ngoãn cưới ta, ta cũng không mang họ Triệu!" nói xong vặn người, vung tay một cái, xốc lên rèm cửa doanh trại đi thẳng đến con ngựa của mình.
  Diệp Tiềm đứng ở đó ngưng thần một lát, đột nhiên bước ra, quả nhiên gặp vài người thân tín ở ngoài doanh trại đang dán lỗ tai nghe động tĩnh đâu.
  hắn trầm mặt liếc mắt quét bọn họ một cái, nhíu mày hỏi: "Vì sao Hoài Nhu quận chúa có thể tiến vào giáo trường?"
  Vài người thân tín hai mặt nhìn nhau, ào ào lắc đầu nói không biết.
  Diệp Tiềm hừ lạnh một tiếng: "Đường đường Thu lâm uyển, vốn là tường đồng vách sách khó vào, thế sao một nữ tử tiến vào các ngươi không biết chút nào?"
  Mọi người cúi đầu, không dám nói.
  Diệp Tiềm âm thanh lạnh lùng: "đi thăm dò, tra ra rồi quân pháp xử trí."
  Mọi người hai mặt nhìn nhau, vội vàng cao giọng đáp vâng.
  một lần nữa trở lại giáo trường, Diệp Tiềm mặt mày lạnh lẽo, khí thế lạnh thấu xương, mặc dù mặt trời chói chang trên đầu, nhưng trên giáo trường phần đông quân sĩ lại cảm thấy hàn ý dày đặc đập vào mặt.
  Diệp Tiềm trầm giọng ra lệnh: "Tiếp tục luyện."
  hắn cúi mắt, rút Tam Xích Kiếm bên hông, bảo kiếm được mặt trời chiếu vào phát ra quang mang thị huyết.
  Mặt mày hắn cương nghị vẫn không nhúc nhích, môi giống như lưỡi dao sắc bén.
  Nhìn chằm chằm kiếm trong tay, hắn nói từng chữ: "Tất cả phải bắn ra năm mươi mũi tên trúng đích mới có thể nghỉ ngơi."
  Đêm đã khuya, các tướng sĩ đều đã về doanh, nhưng Diệp Tiềm vẫn nắm kiếm trong tay, si ngốc đứng dưới ánh trăng.
  hắn vẫn nhớ rõ, nữ nhân kia đã dùng tư thái thế nào đưa thanh kiếm này cho hắn.
  Thân thể mềm mại trơn mịn giống như tơ, bảo kiếm kiên cường lạnh như băng, xâm nhập như phân kim phá ngọc, bao vây ấm áp khít khao, đây là hồi tưởng kiếp này khó quên được.
  trong mắt Diệp Tiềm đã từng thấy, nữ chủ nhân xinh đẹp của mình, đó là một mối tình trong lòng thiếu niên ở nơi cằn cỗi chua sót đầy bóng tối tỏa sáng rõ một sắc màu cùng chờ đợi. Đợi cho đi vào dưới làn váy thạch lưu, tiến vào màn gấm, hắn lại sa vào ôn hương nhuyễn ngọc, không thể tự thoát ra. Khi đó chỉ hận nàng quá mức vô tình lạnh bạc, chỉ cảm thấy nàng như mây như khói khó lường khó hiểu, không có chút tình yêu, lại không biết làm như thế nào, vài phần khát vọng ẩn ẩn trong lòng rung động, nhưng lại không chỗ sử dụng.
  hiện giờ mấy bồn nước lạnh hắt xuống, cũng hắt tỉnh say mê của hắn.
  Nhắm mắt lại, nhớ lại tình cảnh một đêm kia, nàng cơ hồ toàn thân xích lõa ôm chặt thanh trường kiếm...
   
 14. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 53: A Ly
  Lúc này Tiểu Thái tử Hú Nhi đã hơn ba tuổi, còn Tiểu Hầu Gia A Ly cũng hơn hai tuổi rưỡi, đều sinh ra phấn bạch ngọc nộn ngây thơ khả nhân. Bởi vì thái hậu thích nên thường xuyên bảo Triêu Dương công chúa mang theo tiến cung. Hai hài tử cùng nhau chơi đùa, tuy rằng ngẫu nhiên ngươi túm ta một cái, ta cào ngươi một chút, nhưng qua đi lại trời trong nắng ấm hòa hảo như ban đầu. Thái hậu thường xuyên để A Ly ở trong cung, hai đứa bé cùng ăn cùng ở, như huynh đệ.
  một ngày, thái hậu hơi mệt, ngủ ở trên sạp, Tiểu Hầu Gia A Ly cảm thấy phiền muộn nhàm chán, liền lăn lộn ầm ĩ muốn rời khỏi đây đi hoa viên chơi đùa. Nhũ mẫu không dám không theo, phải dẫn hắn đira ngoài, nhưng thế này chọc Hú Nhi cũng muốn đi theo, vì thế vài nhũ mẫu và cung nữ dẫn Tiểu Thái tử cùng với Tiểu Hầu Gia ra ngoài.
  Cũng đúng lúc tình cờ, trong cung có mấy mỹ nhân mới tấn phong cũng đi ngang qua nơi này, một đám cẩm y hoa phục kiều diễm vô Song mê người, hai đứa bé tuy còn nhỏ, cũng mở to hai mắt nhìn cẩn thận, đảo quanh theo tiểu mĩ nhân.
  Cung thấy hai cái tiểu gia hỏa trợn tròn mắt nhìn ngạc nhiên, không khỏi cảm thấy buồn cười, cùng nhũ mẫu nhiều nói vài câu, nhỏ tuổi như vậy đã biết nhìn người đẹp, về sau trưởng thành còn thế nào đây.
  đang nói, vài người cúi đầu xuống, đã không thấy hai tiểu gia hỏa, nhũ mẫu nhất thời sắc mặt trắng nhợt, đi tìm chung quanh, nhưng ở đây cây cối mọc dày đọc phân chia vườn hoa, cách đó không xa mỹ nhân thành đàn, thị vệ vô số, lại chỉ không thấy hai cái thân ảnh quý giá kia.
  Các nàng lúc đầu không dám lộ ra, vài người cuống quít phân công nhau đi tìm, tìm nửa ngày, nghĩ thái hậu cũng đã tỉnh, sợ là sẽ hỏi đén, vội trở về bẩm báo.
  Thái hậu nghe vậy giận dữ, cuống quít mệnh thị vệ, cung nữ trong cung xuất động tìm kiếm, đồng thời chặn cửa hậu hoa viên không cho người ngoài tiến vào, cũng tránh cho hai đứa bé chạy ra khỏi hậu hoa viên thì càng khó tìm.
  Việc này rất nhanh kinh động Hoàng thượng và hoàng hậu, Hoàng thượng cũng đành thôi, nghe xong chỉ phân phó nhanh chóng tìm kiếm, hoàng hậu sắc mặt tái nhợt nhào tới, cùng các cung nữ tìm người. Ai ngờ mãi đến khi sắc trời tối đen, vẫn không thấy tung tích hai đứa bé. Lúc này ánh mắt mọingười đều không tự chủ được đặt ở hồ nước hậu hoa viên. Lúc này gió thu thổi trên hồ nước nổi lên từng gợn sóng, nhưng trong lòng mọi người lại nói thầm, nếu là hai đứa bé rơi xuống hồ, hẳn là sớm mất mạng.
  Vài ma ma và cung nữ mang theo đứa bé ra ngoài chơi đùa, trên mặt sớm không còn nhân sắc, quỳ ở đó run rẩy không thôi, có một vài cung nữ thậm chí đều đã bị dọa hôn mê.
  Thái hậu sắc mặt âm trầm nhìn hết thảy, thanh âm nặng nề lạnh lẽo nói: "Tìm, tiếp tục tìm cho ai gia, nhất định phải tìm được Tiểu Thái tử và Tiểu Hầu Gia."
  Cố tình lúc này, Triêu Dương công chúa ngoài cung nghe tin tức, vội vàng tới, thấy tình cảnh giữa sân thì minh bạch, trên mặt cũng không còn nhân sắc. Nàng tiến lên nắm tay mẫu thân, run giọng gọi mộtcâu: "Mẫu hậu..."
  Thái hậu trầm trọng quay đầu nhìn về phía nữ nhi: "Bọn họ phúc thiên mệnh đại, sẽ không xảy ra chuyện."
  Triêu Dương công chúa cố gắng gật đầu, lại hỏi đã tìm các nơi chưa, mọi người đáp đã tìm khắp mộtlần, cơ hồ đã đào lên cả vườn hoa.
  Triêu Dương công chúa nhìn chằm chằm hồ nước nửa ngày, cuối cùng rốt cục phân phó nói: "Tháo cạn hồ nước."
  Nếu thực tìm không thấy, sống thì gặp người, chết phải thấy thi thể, chẳng sợ cạn hồ nước đến đáy, cũng phải biết kết quả.
  Lúc này Hoàng thượng rốt cục đuổi tới, hắn đi đến thấy mẫu hậu, hoàng hậu cũng tỷ tỷ đều ở đó, mộtđám sắc mặt nặng nề như vậy, liền biết đại sự thực không ổn, vội an ủi Vương Thái Hậu trước, ai ngờ Vương Thái Hậu trừng mắt nhìn hắn một cái, nói: "Hoàng thượng, ngươi là cửu ngũ chí tôn, nhật lí vạn ky, giờ chạy đến đây làm gì, còn không đi xử lý quốc gia đại sự của ngươi đi?"
  Hoàng thượng thấy mẫu hậu nói như vậy, biết bà đang giận, vội thấp giọng cười làm lành, nhưng lúc này Vương Thái Hậu đâu cười được, chỉ hậm hức nói: "Nghe A tỷ ngươi nói chưa? Còn không mau mau phái người đến, tháo cạn hồ nước!"
  Hoàng thượng thấy vậy, vội vàng hạ lệnh, sai Hổ Bí quân đến tháo hồ nước. Sau một lát, Diệp Tiềm nam chinh tướng quân kiêm lang tướng quân Hổ Bí đã dẫn quân tới, trong tay không cầm đao kiếm, mà mỗi người cầm một cái thùng, trong thời gian ngắn hậu hoa viên đèn đuốc sáng trưng, tiếng thùng nước va chạm cao thấp nối tiếp. Mọi người kết thành đội xếp thành một chuỗi, đem từng thùng nước trong hồ chuyển ra ngoài, tốc độ cực nhanh, sạch sẽ lưu loát.
  Nhưng hồ ở hậu hoa viên cũng không nhỏ, ngày thường công chúa phi tần có nhã hứng cũng có thể chơi thuyền, bên trong nhiều lá khô sen tàn, khó có thể dọn sạch. Vì thế Diệp Tiềm tự mình thoát ủng xuống hồ, dẫn mọi người bắt đầu dọn nước bùn tạp vật.
  Lúc này sắc trời đã tối đen, sớm có cung nữ mang tới bình phong chống lạnh chi các chủ tử, lại mang tới ghế mềm cùng quần áo giữ ấm chống lạnh, cũng mang đồ ăn cho bọn họ dùng, nhưng mấy người hiển nhiên đều không yên lòng, nào nuốt trôi đồ ăn, đều một lòng nhìn chằm chằm đáy hồ dần dần lộ ra.
  Nhưng hồ nước thấy đáy, hầu hết lá khô nước bùn đều dọn sạch sẽ, hai đứa bé vẫn không thấy tung tích.
  vài người trên bờ, cũng không biết nên thở ra hay lo lắng, thở ra vì đến cùng không rơi xuống hồ, lo lắng là đã tìm khắp toàn bộ hậu hoa viên, hai hài tử đến cùng ở nơi đâu.
  Lúc này Diệp Tiềm hai chân đã bẩn không chịu nổi, hắn đơn giản dùng một thùng hồ nước rửa qua, đigiày, đến bên người hoàng thượng, trầm giọng nói: "Mạt tướng vừa mới hỏi quá các thị vệ trên đường, đều không nhìn thấy tung tích Thái tử và Tiểu Hầu Gia, có thể bọn họ vẫn ở trong hậu hoa viên."
  Thái hậu vừa nghe, càng lo lắng cau mày: " là vừa rồi chúng ta đã tìm hết, căn bản không thấy bọn họ a!"
  Lúc này hoàng hậu Diệp Trường Vân rốt cục nhịn không được, cơ hồ hỏng mất, che miệng khóc ra: "Tiềm, Hú Nhi không thấy! Đều đã lâu như vậy, nó vẫn không ăn gì, đến cùng đang ở nơi đâu..."
  Thái hậu nghe thế, nhịn không được nhíu mày nói: "Đừng khóc, Hú Nhi còn chưa có chết đâu!"
  Diệp Tiềm nhíu mi, quay đầu đảo qua hậu hoa viên rộng lớn, đạm thanh trấn an: "Thái hậu, núi đá hậu hoa viên rất nhiều, cho thị vệ và cung nữ trong cung tìm thử, bọn họ kinh nghiệm không đủ, khó tránh khỏi quên mâtts, không bằng lại để Hổ Bí doanh tìm kĩ một lần. Nếu thực tìm không thấy, đến lúc đó lại có tính toán khác."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, ánh mắt ở trên mặt Diệp Tiềm lưu lại một lát, cuối cùng quay đầu nhìn Hoàng thượng: "Hoàng đệ, Diệp Tiềm nói có lý, lại để Hổ Bí doanh tìm một lần đi."
  Hoàng thượng gật đầu: "Diệp tướng quân nói có lý, ngươi dẫn dắt thủ hạ, cẩn thận tìm trong hậu hoa viên một lần."
  Diệp Tiềm trầm giọng tuân mệnh: "Vâng."
  nói xong chữ này, hắn nhìn Triêu Dương công chúa sắc mặt tái nhợt, nhấp môi, ngữ khí kiên định nóithêm: "Thái tử và Tiểu Hầu Gia nhất định sẽ bình yên vô sự."
  ===================================
  Hổ Bí doanh đến cùng khác hẳn ma ma cung nữ thị vệ trong cung, bọn họ chia thành tổ, phân công nhau hành động, triển khai tìm kiếm, cẩn thận đến muốn lật từng gốc cây cành lá. Ánh trăng dần dần ngả về tây, thái hậu sớm đã mệt mỏi, nhưng bà lại nhắm mắt nằm ở trên ghế dài cung nữ nâng đến, không có ý tứ rời đi. Hoàng thượng không có cách nào, đành phải cùng hầu hạ một bên. Còn hoàng hậu Diệp Trường Vân và Triêu Dương công chúa, lại nhìn chằm chằm thị vệ đang tìm, giống như dời mắt một cái là bỏ lỡ con trai mình.
  Thị vệ dần dần tụ lại một chỗ, Diệp Tiềm mày rậm càng chặt.
  hắn chậm rãi bước trên núi đá cao nhất hậu hoa viên, nhìn xuống toàn bộ vườn, ánh mắt đảo qua mỗi tấc một, nghĩ đến cùng là có góc nào có thể bị mọi người bỏ qua? Nhưng nhìn một vòng, vẫn khó thấy, thực lực Hổ Bí quân hắn rất rõ ràng, bọn họ được huấn luyện, tuyệt đối sẽ không làm việc qua loa. Huống chi chỉ là hai tiểu hài tử thôi, cũng không phải cố ý trốn, sao có thể tìm không thấy đây? Huống hồ nhiều người tìm như vậy, cuối cùng lâu như thế, tiếng huyện náo sớm đã làm bọn họ biết.
  Trừ phi bọn họ đang ngủ, hơn nữa ngủ ở một nơi không nghe được tiếng động gì.
  Nhưng trong hậu hoa viên có chỗ như vậy sao. Hai hài tử, một mới hơn hai tuổi, một đứa mới sinh đầu xuân năm trước, hiện giờ bất quá hơn một tuổi rưỡi, đi còn ngã trái ngã phải, bọn làm sao có thể đi quá xa được?
  ánh mắt Diệp Tiềm một lần nữa trở lại chỗ đám người thái hậu, hắn biết hai hài tử chính là ở nơi này biến mất.
  ánh mắt hắn đảo qua kia chỗ đèn cung đình chiếu sáng, trong bóng người đang sốt ruột, có một thân ảnh đơn bạc mà mảnh khảnh, đó là Triêu Dương công chúa, chủ nhân hắn ngày xưa. Từ đêm đps, hắntận lực trốn tránh, vì thế rốt cuộc chưa gặp lại nàng.
  Lúc này cách xa như vậy, hắn thấy không rõ lắm vẻ mặt nàng, nhưng lại phảng phất có thể cảm thấy nội tâm nàng nôn nóng
  Nhắm hai mắt, bỗng nhiên nhớ lại một ngày, hắn đứng dưới cửa sổ nghe tiếng kêu đau đè nén.
  A Ly nho nhỏ kia, là nàng cửu tử nhất sinh, nhận hết thống khổ sinh ra.
  hắn ngẫu nhiên nhớ lại nàng, trong đầu hiện lên luôn nàng bên môi ý cười lạnh bạc. Nhưng chẳng bao lâu, nàng có thể đưa ra ý cười dịu dàng với ai?
  Diệp Tiềm lúc này không thể tưởng tượng, nếu A Ly thực không còn, nữ tử kia sẽ biến thành bộ dáng gì nữa?
  Có một khắc như vậy, Diệp Tiềm cảm thấy hít thở không thông.
  ánh mắt Diệp Tiềm dọc theo kia chỗ cung đình thắp đèn, bắt đầu tìm chung quanh, cuối cùng dừng trênmột núi đá. Nơi đó có một núi giả nho nhỏ, một mặt núi giả là vườn hoa và đường mòn, bên kia sát gần hồ nước.
  Núi giả được xây dựng, nghe nói là chuyển đá từ Hoàng Sơn đến. Diệp Tiềm nhíu mày, một điểm linh quang bỗng nhập vào trong đầu, hắn nhớ lại một chuyện khi còn bé.
  Hồi nhỏ, hắn ở nhà thân phụ nhận hết khi dễ. một đêm, bởi vì hắn vô ý đánh vỡ một cái chén sứ, phu nhân của thân phụ không cho hắn ăn cơm, cũng đuổi hắn ra khỏi nhà để hắn tự tìm ngủ chỗ. Lúc đó đói khổ lạnh lẽo không chịu nổi, hắn vừa đúng tìm được một sơn động, liền chui vào. Ai ngờ vừa ngủ là cả một đêm, ngày thứ hai tỉnh lại vội vàng chạy về nhà, lại bị phu nhân đánh một trận, nói là hắn cố ý trốn đi nhàn hạ, không chịu làm việc.
  Diệp Tiềm biết, nếu bên trong núi giả này có hang động, lẽ ra Hổ Bí doanh cũng có thể tìm ra hai đứa bé, nhưng hắn vẫn nhấc chân, chậm rãi đi đến núi giả, bắt đầu tự mình tìm kiếm.
   
 15. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 54: Chiến tranh nổi lên
  Lúc này, các đạo nhân mã Hổ Bí doanh đã tụ lại một chỗ, bọn họ tìm không thấy, thái hậu càng sốt ruột, hai mắt cũng dần dần rơi lệ, miệng lẩm bẩm nói: "Hú Nhi của ai gia, A Ly của ai gia, các ngươi đến cùng ở nơi nào a..."
  Hoàng hậu Diệp Trường Vân đã không còn lệ, mắt nàng đỏ hồng ngơ ngác đứng bên thái hậu, nghĩ nếu Hú Nhi thật sự không còn, mình sẽ làm sao bây giờ?
  Triêu Dương công chúa không nói một lời, nhìn chằm chằm nơi xa xa không rõ, không khóc cũng khôngcười, cũng không biết suy nghĩ cái gì.
  Diệp Tiềm chậm rãi đi vào trong núi đá, cầm theo đèn cung đình, cẩn thận xem xét từng chỗ, nhưng núi đá nho nhỏ này hắn tìm vài lần, vẫn không có thu hoạch. hắn thất vọng nhíu mày, cất bước rời đi, nhưng ngay lúc giày hắn đạp vào chỗ tối bên cạnh tảng đá, tai lại nhạy cảm được một thanh âm.
  Phảng phất là một tiếng hừ, hài tử khi ngủ say, xoay người phát ra tiếng hừ nhẹ.
  Diệp Tiềm thân hình cứng đờ, lòng đang kinh hoàng, bất quá hắn vẫn trấn định xoay người, vành tai cẩn thận nghe ngóng tiếng hừ kia.
  Nhưng không có, cái gì cũng không có, trừ tiếng dế kêu to, hắn cũng chưa nghe được gì.
  Có một khắc, Diệp Tiềm thậm chí cho rằng vừa rồi chỉ là ảo giác của mình.
  Bất quá hắn vẫn chưa từ bỏ ý định, ngồi xuống, nhắm hai mắt, dụng tâm tinh tế lắng nghe.
  Ngày xưa Tiêu Đồng dạy hắn luyện võ, cũng từng huấn luyện hắn làm thế nào nghe được thứ người thường không thể nghe, giờ này khắc này, hắn nỗ lực nhớ lại những điều Tiêu Đồng dạy năm đó, nhẹnhàng hít thở, tinh tế cảm thụ hết thảy chung quanh.
  Xa xa tiếng Hoàng thượng, thái hậu lo lắng, chung quanh tiếng dế kêu to, thậm chí có con quạ ngẫu nhiên kêu oa oa, với hắn tất cả dần dần bay xa, thậm chí biến mất.
  một thanh âm khác, phảng phất từ xa, xuyên qua sương mù chậm rãi đi đến, từ xa đến gần, từ mơ hồ đến rõ ràng, cuối cùng mỗi một tiếng thở dốc dần lớn lên đập vào màng tai hắn.
  Tiếng thở này, có hai âm, đó là hai hơi thở đã mỏng manh đứa bé phát ra.
  Diệp Tiềm đột nhiên mở mắt, ánh mắt chậm rãi di động đến bên một khối đá lớn.
  hắn ngưng thần đi lên phía trước, ngồi ở đó, tinh tế quan sát một phen, cuối cùng phát hiện có mộttảng đá như đang động.
  hắn vươn bàn tay to còn đang có nước bùn lưu lại, chuyển tảng đá qua một bên. Vào trong tay, tảng đá này cực nhẹ, bề ngoài xem ra tảng đá này tuy rằng cũng bình thường, kỳ thực bên trong sớm bị ăn mòn rỗng ra, cho nên đứa bé mới có thể dễ dàng di chuyển nó.
  Dời tảng đá rồi, một cỗ khí ẩm lạnh lẽo đập vào, Diệp Tiềm nhìn vào, chỉ thấy bên trong mơ hồ có hai đứa bé đang ôm nhau mê man bất tỉnh.
  Diệp Tiềm tức thời vội thò tay vào, tay chạm vào quần áo đã lạnh, hắn dùng vài phần lực đạo, mỗi bàn tay giữ một đứa bé, dùng sức túm lấy, kép hai người ra ngoài.
  Nương ánh trăng, chỉ thấy hai đứa bé sắc mặt nhợt nhạt, đôi môi trắng bệch, hơi thở quả thật đã mỏng manh. Tức thời hắn vội vã cao giọng hô: "Hoàng thượng, mạt tướng tìm được Thái tử và Tiểu Hầu Gia."
  Thanh âm khàn khàn, từ núi đá bay vào tai mọi người, tất cả ào ào tới xem xét, thái hậu được hoàng hậu nâng đỡ, nghiêng ngả chao đảo chạy tới.
  Hổ Bí doanh tốc độ nhanh hơn, sớm có các quân sĩ Hổ Bí ào ào tiến lên, phó tướng Hổ Bí quân ôm lấy Thái tử, Diệp Tiềm còn lại Tiểu Hầu Gia A Ly, liền ôm ngang lên. Lúc vào tay, chỉ cảm thấy tuy rằng cả người lạnh lẽo, nhưng thân thể vẫn rất mềm mại, cả người là thịt, ôm vào trong ngực giống như ôm khối bông vải nặng trịch.
  Vừa đúng lúc này, tiểu A Ly mê man phảng phất cảm giác được một chút ấm áp, mơ hồ thế nhưng cọ xát gò má vào lòng Diệp Tiềm một chút. Diệp Tiềm nhất thời ngẩn ngơ, một loại cảm giác khác thường từ đáy lòng nổi lên, hắn giật giật tay, ôm đứa bé trong lòng càng chặt hơn.
  Ngước mắt, đã thấy Triêu Dương công chúa và thái hậu cùng A tỷ vội vã đi tới, sắc mặt trắng bệch lao thẳng tới chỗ mình
  "A Ly --" Triêu Dương công chúa phát ra thanh âm cực kỳ kỳ quái, giống như động vật trong rừng mất con, đè nén mỏng manh, đây là Diệp Tiềm chưa bao giờ gặp. Lúc nàng ở cơ hồ muốn nhào vào trênngười hắn, rốt cục vẫn ngừng bước chân, vội vàng mong mỏi nhìn Diệp Tiềm: "A Ly, đưa A Ly cho ta."
  Có một chớp mắt, Diệp Tiềm thế nhưng không bỏ được buông tay, giao Tiểu Hầu Gia cho nàng. hắnkhông biết hắn tham luyến ánh mắt nàng mong mỏi, hi vọng lưu lại ở trên người hắn lâu hơn một khắc, hay là luyến tiếc đứa bé mềm mại trong lòng làm hắn có cảm giác khác thường. Nhưng trong giây lát, tình cảnh đêm kia ngay trước mắt, mặt hắn nhất thời nóng lên, cảm giác sỉ nhục và thất bại nồng đậm tràn vào tim.
  Nếu không thể công thành danh toại, lấy mặt mũi nào đối diện với nàng?
  hắn liếm đôi môi khô ráp, rốt cục động tác vẫn cứng ngắc, vươn tay giao A Ly trong lòng cho Triêu Dương công chúa.
  Lúc hai tay thon dài của Triêu Dương công chúa tiếp nhận A Ly trong lòng hắn, đụng vào tay hắn còn dính nước bùn, đó là xúc cảm lạnh lẽo run rẩy.
  Diệp Tiềm cúi đầu, mắt nhìn hai tay trống không. Lại nhìn tay Triêu Dương công chúa, đã thấy hai tay nàng mỹ lệ trắng tinh dính một chút bùn.
  Nhưng hiện tại Triêu Dương công chúa hiển nhiên không để ý chuyện đó, nàng vội ôm A Ly nho nhỏ, quá vui mà khóc, nàng chảy lệ hôn hai gò má A Ly, lại phát hiện da thịt kia mang theo vài phần lạnh lẽo.
  Nàng cả kinh, chân lảo đảo: "Đây là thế nào, sao thân thể lạnh như vậy!"
  Diệp Tiềm không tự giác tiến lên đỡ lấy cánh tay Triêu Dương công chúa, ôn thanh nói: "không việc gì."
  Lúc này Hoàng thượng cũng đã tiếp nhận Thái tử, sờ sờ rồi, vội an ủi: "không có việc gì, tim còn đập."
  Diệp Tiềm thấy vậy, bước lên phía trước trả lời: "Hang đá gần hồ, nhiệt độ ẩm thấp, Thái tử và Tiểu Hầu Gia lại đói bụng cả ngày, giờ khí hư thể nhược, nên nhanh chóng thỉnh thái y tới."
  Hoàng thượng gật đầu, vừa ôm Thái tử hồi cung, vừa sai người nhanh truyền thái y.
  Rất nhanh, vài thái y trực ban mang theo hòm thuốc vội vã tới, một xem mạch cho Thái tử, một chẩn trị Tiểu Hầu Gia. Sau một lát, thái y trả lời: "Thái tử và Tiểu Hầu Gia bị lạnh xâm nhập, lại đói bụng lâu, bởi vậy mê man. Thái hậu nương nương và Hoàng thượng không cần lo lắng, lấy canh gừng đổ vào, lại đút chút đồ ăn ấm là được."
  Thái hậu nhìn hai đứa bé mê man đau lòng rơi lệ: "Làm bậy a, bọn họ bé như thế sao tìm một nơi đitrốn như vậy! Nếu không kịp thời phát hiện, hậu quả thật không thể chịu nổi a!"
  Mọi người nghĩ đến, trong lòng cũng không khỏi nghĩ mà sợ, nếu không phải Diệp Tiềm tìm được chỗ trốn kia, cuối mùa thu hồ lạnh tận xương, hai đứa bé sợ là không chịu được một đêm. Nếu luôn khôngcó cách nào tìm được bọn họ, sợ là đợi đến khi phát hiện, thi cốt đã nhận không rõ rồi?
  Nghĩ khả năng này, trong lòng mọi người không khỏi phát run.
  Lúc này Hổ Bí quân đã lui ra, chỉ còn lại Diệp Tiềm ở chỗ này chờ sai sử, lúc này hắn thấy Thái tử và Tiểu Hầu Gia hẳn là đã không còn trở ngại, tức thời cáo từ mà đi.
  Lúc rời đi, hắn nhìn lướt qua Triêu Dương công chúa bên cạnh, thấy ánh mắt nàng thẳng tắp nhìn chằm chằm Tiểu Hầu Gia vẫn ngủ say.
  Môi Diệp Tiềm xả ra một cái cười, cất bước rời đi.
  ======================
  Bởi vì chuyện này, trong lòng Hoàng thượng đối với Diệp Tiềm càng tin cậy một bề, nhưng hắn cũng không cô phụ tâm ý, lúc trước lựa chọn lương đống, không cô phụ mình nhờ vả. Vì việc này, hắn lại trọng thưởng Diệp Tiềm, cũng nhanh chóng đề bạt hắn làm tả tướng quân.
  Nhưng trong triều có một người cực lực phản đối, đó là thân cữu của Hoàng thượng -- Thanh Hà Hầu Vương Nghiêm. Vương Nghiêm phản đối vì Diệp Tiềm tuy rằng năm đó có công bình loạn, nhưng hiệnthời đã là nam chinh tướng quân, nếu chỉ vì cứu người mà phong thưởng thêm, khó tránh khỏi chúng tướng không phục.
  Vương nghiêm sợ mình nói không đủ phân lượng, thậm chí còn mời Vương Thái Hậu. Đối với việc này, Vương Thái Hậu thật khó xử, một mặt bà cũng không thích người bên cạnh hoàng hậu Diệp Trường Vân hiền lành mềm mại, nhưng mặt khác, bà vô cùng yêu thương tiểu tôn nhi Hú Nhi và A Ly, cũng thưởng thức Diệp Tiềm cứu tôn nhi và ngoại tôn.
  Nhưng Vương Thái Hậu lại chịu không nổi huynh trưởng lần nữa khuyên bảo, đặc biệt cuối cùng huynh trưởng nói một câu quyết định tâm ý: "Như thế mãi, Diệp Tiềm dần dần còn ở trên bản hầu, Diệp Trường Vân từ nay về sau sợ là sẽ độc bá hậu cung."
  Lời này thật sự là giật mình, phải biết rằng Diệp Trường Vân dù thế nào cũng chỉ là hoàng hậu, chỉ dựa vào Hoàng thượng, nhưng đương kim Hoàng thượng cũng là Vương Thái Hậu sinh ra. Nữ nhân dù sao cũng không hơn được mẫu thân thân sinh.
  Nhưng Vương Thái Hậu có thể ở hậu cung trong đám phi tần mỹ nữ như mây trổ hết tài năng sinh hạ long tử đi lên ngai vàng thái hậu, thì cũng là người dè dặt cẩn thận, nghe huynh trưởng nói cũng gật đầu: "Ngươi nói đúng, ai gia theo lời ngươi là được."
  Ngày thứ hai, Vương Thái Hậu triệu con trai đến, giáo huấn một phen, nói là năm nay đã nhược quán, nhưng dưới gối chỉ có một Thái tử là nam, còn lại đều là công chúa, có phải hẳn là nên nhận thêm vài mỹ nhân phi tần, cũng có thể khai chi tán diệp.
  Hoàng thượng đương nhiên minh bạch phong cách mẫu hậu làm việc là chỉ đông đánh tây, bất quá thu nạp mỹ nhân trong lòng hắn cũng vui, tức thời tỏ vẻ cẩn nghe lời mẫu hậu, lập tức mở rộng hậu cung. Mẫu tử nói chuyện một phen, Hoàng thượng cuối cùng hàm súc tỏ vẻ, Diệp Tiềm trước cứ để đó, vị trí nam chinh tướng quân đã tốt lắm.
  Ra khỏi trường thọ cung, Hoàng thượng trong lòng cực kì không vui. hắn từ nhỏ cuồng ngạo, từ khi đilên ngai vàng thiên tử, cảm thấy mình là cộng chủ thiên hạ, nên nhất ngôn cửu đỉnh, không ai dám nghịch long lân, nhưng hiện thời, cữu cữu trước kia coi như thân thiết, lại luôn có ý niệm đối nghịch mình.
  Trong lòng hắn không vui, nhưng tạm thời không có biện pháp, đành phải nhẫn nại. Ai ngờ vừa mới vào ngự thư phòng, đã thu được văn thư báo nguy tám trăm dặm trình lên, hắn xem xong, đầu tiên là sửng sốt, sau đó cất tiếng cười to, vỗ án khen ngợi.
  Tín sử đưa chiến báo bị dọa choáng váng, cho rằng hoàng thượng vì cấp hỏa công tâm, đầu óc xảy ra vấn đề. hiện giờ ba vạn kỵ binh Nam Man xâm nhập Nam Cương tiến sâu vào Nghi thành, giết thái thú Nghi thành, đã mất mấy nghìn người, tiếp theo quấy nhiễu Ngư Dương, giết hơn ba ngàn quân coi giữ Ngư Dương, tàn sát dân chúng nam nữ lão ấu tổng cộng hơn vạn người, lúc này kỵ binh tiếp tục lên bắc, công kích thẳng vào Liêu Nam. Vùng Nam Cương khói lửa, văn thư báo nguy từ tám trăm dặm kịch liệt đưa đến, sao Hoàng thượng thế nhưng còn cười đây?
   
 16. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 55: Thu nghĩa tử
  Nam Man xâm nhập biên cương, triều đình xôn xao, chủ chiến có, nhưng phản chiến càng nhiều, trong đó thái úy Vương Nghiêm phản đối kịch liệt nhất. hắn dẫn chứng phong phú, liệt kê các đời Đại Viêm triều giao chiến với Nam Man rồi thảm bại, cuối cùng càng dẫn ra vọng thành bị vây, hi vọng hoàng đế cân nhắc, vạn vạn không thể bởi vì nhất thời hành động theo cảm tình mà khiến cho cả nước lâm vào khốn cảnh.
  Ai ngờ lời vừa nói ra, thiên tử tức giận, vỗ án đứng lên, lạnh lùng nói: "Vọng thành là thịt Đại Viêm triều, các ngươi ăn bổng lộ, không nghĩ vì tiên đế rửa nhục, ngược lại coi đây là ranh giới, khắp nơi thoái nhượng, để đám người tầm thường các ngươi lại có tác dụng gì?" nói xong phẩy tay áo bỏ đi, để lại quần thần hai mặt nhìn nhau, đều mồ hôi lạnh chảy ròng.
  Phải biết rằng Thanh Hà Hầu Vương Nghiêm mặc dù là thái úy, nhưng cũng nghiễm nhiên là nhất bá trong triều đình, không ai dám đắc tội, đều biết đó là thân huynh trưởng của thái hậu. Nhưng hiện thời, ở trên triều thế nhưng hắn bị thiên tử nhục mạ, thật sự làm cho người ta không thể tưởng tượng. Trong triều đình phàm là người khứu giác linh mẫn đều biết, đây chỉ sợ là nghịch ý thiên tử.
  Hạ triêu rồi, Vương Nghiêm tái mặt tự mình xuất môn, lên thẳng xe ngựa, lên xe rồi đến tay cũng run. Đợi khi trở về phủ, đương trường đập đồ đạc một trận, chọc phu nhân tôi tớ hoảng sợ. Thái hậu nghe thấy việc này, cũng giận dữ, triệu con đến hỏi. Nhưng lúc này bà không thể triệu được đến, chỉ nhận một câu đáp lại: "Man di xâm nhập, Đại Viêm triều nguy trong sớm tối, nhi thần bất hiếu, bận việc chính vụ, chỉ có thể tạm thác hoàng hậu Trường Vân hầu hạ bên người mẫu hậu."
  Diệp Trường Vân dẫn Hú Nhi, cúi đầu kính cẩn đi đến bên thái hậu, lại chỉ chọc thái hậu khó chịu nói: "Các ngươi đều đi ra ngoài, đều đi ra ngoài!"
  Diệp Trường Vân quỳ không dậy, Hú Nhi kinh hãi, ngước mắt kinh hoàng nhìn hoàng nãi nãi, hắn tuổi nhỏ cũng không rõ hoàng nãi nãi luôn luôn từ ái sao hiện thời sắc mặt đáng sợ như vậy.
  Thái hậu thấy Hú Nhi khuôn mặt nhỏ nhắn sợ hãi, trong lòng mềm nhũn, nhưng vẫn tức giận khônggiảm, tự cường áp chế nói: "Giữ Hú Nhi lại, ngươi đi ra ngoài trước."
  Diệp Trường Vân bất đắc dĩ cười khổ, đành phải lưu Hú Nhi ở trong điện, bản thân yên lặng quỳ lui.
  Từ ngày ấy, Vương Nghiêm cáo ốm không vào triều, vì thế thiên tử vừa vặn thoải mái, một tờ chiếu thư, cho xa kỵ tương quân Hàn Dạ, nam chinh tướng quân Diệp Tiềm, vệ tương quân Sử Trấn phân biệt dẫn quân, phân ba đường ngăn chặn Nam Man, cần phải đoạt lại Nghi thành, khu trục Nam Man, giương uy Đại Viêm triều.
  Thiên tử phái binh, đương nhiên gặp nhiều trở ngại, trong đó lương thảo trở thành chuyện khó nhất, lúc này mới biết thái úy Vương Nghiêm khống chế chính sự đã sâu, tức thời trong lòng càng hận, trực tiếp chém vài quan viên không lớn không nhỏ, thế mới bình ổn lửa giận trong lòng.
  một ngày, đại quân sắp xuất phát, Diệp Tiềm nhớ lại chuyện hôm nay đã phát sinh, biết A tỷ ở trong cung sợ là bị thái hậu bài xích, vì thế muốn vào cung thăm nàng, thuận tiện xem cháu ngoại Hú Nhi.
  đi vào Thừa quang điện, đã thấy bên trong cực kì náo nhiệt, gọi lại một thị vệ bên cạnh hỏi, vừa nghe đã sửng sốt, là Triêu Dương công chúa ở đây.
  Bởi vì Tiểu Hầu Gia A Ly suýt gặp chuyện không may, Hoài An Hầu xa ở Hoài An nghe tin chạy về Đôn Dương Thành, lần này mang theo thê nhi tiến cung đến bái kiến thái hậu. Ai nhờ vừa đúng gặp thái hậu không vui, giận chó đánh mèo Triêu Dương công chúa, tức thời răn dạy nữ nhi một phen, cuối cùng thậm chí nói thẳng "Con ngày đó tiến phụng yêu nữ, hiện giờ muốn chọc ta đang sống tức chết a! Con thế nhưng một câu cũng không nói!"
  Triêu Dương công chúa không có cách nào, đành phải thương lượng với Hoài An Hầu, để Hoài An Hầu chờ một lát, tự mình đi đến chỗ hoàng hậu Diệp Trường Vân.
  Lúc này chủ tớ ngày xưa gặp nhau, quan hệ đã khác hẳn ngày xưa, thừa dịp bốn bề vắng lặng, Triêu Dương công chúa nhàn nhạt nói: "Mẫu hậu thể nhược, còn mời ngươi ngày thường dụng tâm nhiều hơn."
  Diệp Trường Vân mặt mang ý cười, nhưng trong con ngươi lại lạnh như băng đến không có một tia ấm áp, gật đầu nói: "Đó là tự nhiên."
  Triêu Dương công chúa tự biết nhiều lời vô ích, nàng chỉ cần liếc mắt một cái đã hiểu, lúc này Diệp Trường Vân đã không còn là nữ nô ngày đó quỳ gối trước mặt nàng, kính cẩn nghe lời.
  trên đời này, càng là người mới được phú quý, càng dễ dàng khoe khoang quyền bính. Diệp Trường Vân lúc này có thể mang theo ý cười xưng một tiếng Hoàng tỷ, vậy hiện thời hoàn toàn đâu có Hoàng thượng, đâu có thái hậu.
  Triêu Dương công chúa trong lòng nổi lên một tiếng thở dài, kỳ thực nàng và nàng ấy, một là mẫu nghi thiên hạ, một là thiên chi kiều nữ, vậy thì có năng lực thế nào, các nàng bất quá là một cọng lục bình, không gốc không rễ, hết thảy đều bám vào một người, đó là đương kim Hoàng thượng.
  Xoay người rời đi, Diệp Trường Vân đạm thanh nói: "Bản cung ngày gần đây không khoẻ, không tiện đứng dậy, Hoàng tỷ đi thong thả."
  Triêu Dương công chúa mặt không biểu cảm: "Đều là người trong nhà, không cần khách khí."
  Ra khỏi Thừa quang điện, thấy cỗ kiệu còn ở đó, Hoài An Hầu đang dắt A Ly nho nhỏ đứng chờ.
  Hoài An Hầu thấy nàng trở về, lại thấy sắc mặt nàng không tốt, tự nhiên biết hoàng hậu Diệp Trường Vân là một khối bông mềm, nói không được tức không được, một quyền đánh ra cũng không có lực đạo, tức thời ôn thanh an ủi: Nàng không cần để ý, việc này vốn là Hoàng thượng gặp phải phong ba, quay về đều có hắn bình ổn."
  Triêu Dương công chúa kỳ thực không giận, Diệp Trường Vân dù ở trước mặt nàng diễu võ dương oai, nàng cũng cần để ý sao? Huống chi hiện thời bất quá chỉ lạnh nhạt xa lạ thôi.
  Tức thời nàng nhẹ giọng cười, ngọc thủ thon thon đặt trong tay Hoài An Hầu, nhuyễn thanh nói: "Trời rét lạnh, làm khó người luôn ở chỗ này chờ ta."
  Hoài An Hầu ôn hòa nở nụ cười hạ: "Có là gì, bất quá chỉ chờ một chút thôi." nói đến đây, hắn cầm tay Triêu Dương công chúa, dắt A Ly cười nói: "Chúng ta về phủ thôi."
  Lúc này A Ly cảm thấy thật buồn bực, ngẩng đầu nhìn mẫu thân, mở to mắt sáng không hiểu nói: "Hoàng thẩm thẩm làm gì sao? Vì sao hoàng mỗ mỗ giận nàng như vậy? Ta xem ngay cả hoàng ca ca đều mất hứng!"
  Hoài An Hầu sờ sợi tóc mềm mại của hắn, nhẹ giọng cười nói: "Việc này phức tạp, con cứ mặc kệ, chờ con trưởng thành tự nhiên sẽ biết."
  Diệp Tiềm vốn định đi vào Thừa quang điện, bởi vì Triêu Dương công chúa mà dừng bước né tránh, vừa đúng từ một nơi bí mật gần đó, thu hết một màn này vào mắt.
  Trời thu mát mẻ, hắn yên lặng đứng lặng trong gió lạnh, mặt mày lạnh lẽo, một tay nắm chặt trường kiếm ba thước bên hông. hắn nhớ một đêm kia mấy bồn nước lạnh hắt xuống, nữ nhân mặt mày lạnh bạc, trào phúng mỉa mai.
  hắn bỗng nhiên có một loại xúc động, xông lên bóp cổ nữ nhân kia, hung hăng hỏi: Đến cùng nàng muốn ta thế nào?
  Tiền đồ cẩm tú dù lớn bằng trời, ta có thể đổi lấy cùng nàng lâu dài?
  Nhắm hai tròng mắt đau kịch liệt, nhớ ngày xưa hắn nói ở bên tai nàng, một câu lại một câu thề, nhớ ngày xưa bọn họ cùng chung một viên sữa trâu ngọt ngào, ngọt ngào này lướt qua như phù dung sớm nở tối tàn.
  Nếu thời gian có thể quay lại, để tay lên ngực tự hỏi, hắn nguyện ý trở lại thời gian trước kia, hắn trở lại là một diện thủ nho nhỏ dưới làn váy kia?
  Đợi đến lúc Triêu Dương công chúa cùng với Hoài An Hầu dắt Tiểu Hầu Gia lên xe ngựa, nhìn theo bánh xe kia tung lên tro bụi, hóa thành sương khói trước mắt, hắn mới âm thầm cắn chặt răng.
  hắn cứng ngắc xoay người, nắm chặt kiếm, đi nhanh ra ngoài cung.
  hắn biết thời gian vĩnh viễn sẽ không quay lại, đoạn thời gian kiều diễm đã mất đi kia sẽ không về.
  hắn hiện giờ là một trong ba đại chủ tướng xuất chinh Nam Man, chinh nam tướng quân Diệp Tiềm.
  hắn dẫn theo ba vạn kỵ binh thủ hạ, chỉ huy nam hạ, thẳng đến Nam Cương, đoạt lại Nghi thành, khu trục man nhân.
  hắn là Diệp Tiềm, lúc này đây, hắn sẽ không phụ quân vương nhờ vả, kiến công lập nghiệp.
  Đây là cơ hội hắn chờ đã lâu.
  hắn làm sao có thể quên mong muốn của mình, muốn đứng trên vạn người, thì phải chấp chưởng quyền bính.
  Nữ nhân kia sẽ không bao giờ có cơ hội hắt nước lạnh lên người hắn nữa.
  ==============================
  Năm nay là Vĩnh Quang năm thứ sáu, thiên tử Triệu Trệ phái ra sáu vạn kỵ binh, chia ba đường ngăn chặn Nam Man. Trong ba đường này, tây lộ xa kỵ tương quân Hàn Dạ là lão tướng nhiều năm, cẩn thận trầm ổn, đến Nam Cương, quan sát địa hình, nghiên cứu địa thế trước, đóng quân không phát; trung lộ Vệ Tương quân Sử Trấn tuổi trẻ đầy hứa hẹn, duệ ý tiến thủ, nghé con mới sinh không sợ hổ, hai vạn kỵ binh tiến thẳng đến chủ lực Nam Man. Lúc đầu Sử Trấn quả thật đánh thắng vài trận, thu hoạch mấy trăm man nhân, man nhân bỏ quận Liêu nam lui về hướng nam, Sử Trấn thừa thắng xông lên, lại rơi vào vòng vây Nam Man. Nam Cương vốn địa thế phức tạp, man nhân hung ác dị thường, Sử Trấn hai mặt thụ địch, tổn binh hao tướng, chỉ còn lại một vạn nhân mã, bất đắc dĩ lui vào trong u cốc, trốn tránh không ra, chỉ còn chờ viện binh tới cứu.
  Lúc này, xa kỵ tương quân Hàn Dạ luôn luôn hư hư thực thực, đánh vài trận nhỏ không chết đến vài người, thật vất vả tìm được tây lộ man nhân rất thưa thớt, vì thế nhanh chóng chỉnh quân xuất phát, thẳng vào Tuấn Nghi, chuẩn bị công thành. Người Nam Man vốn mục tiêu không phải thành trì, đa phần vì phụ nhân và vàng bạc lăng la mà đến, nay gặp Hàn Dạ khí thế rào rạt, nhân cơ hội rút lui. Hàn Dạ thấy vậy, cũng không truy kích, canh giữ ở Tuấn Nghi thành.
  Đông lộ nam chinh tướng quân Diệp Tiềm vốn suất lĩnh kỵ binh tiến công hướng Ngư Dương, hai vạn quân tinh nhuệ một đường mà đi, đoạt lại Ngư dương. Lúc này nghe thám tử báo tin, hắn trầm tư mộtlát, biết hai vị tướng quân, một lão tướng tính toán thâm sâu, lấy được chiến công rồi không tiến lại thủ, một người là hậu nhân của danh môn, không coi ai vào mắt. Nếu lúc này mình chỉ bảo vệ Ngư Dương Thành, như vậy cũng được cho là một chiến công.
  Nhưng hắn một đường đi tới, mắt thấy Nam Man đến chỗ nào là máu chảy thành sông, bao nhiêu người dân chịu khổ bị hại, bao nhiêu nhà cửa bị đốt cháy hầu như không còn, lê dân trôi giạt khấp nơi, kinh hoàng chạy trối chết. Lần này xuống nam, hưng sư động chúng, sáu vạn kỵ binh ngày đêm đi hơn mười ngày mới tới, chẳng lẽ đến nơi, chỉ vì đoạt lại mấy thành trì, ghi chút công lao như vậy sao?
  Diệp Tiềm đứng ở trên thành, đưa mắt nhìn, chỉ thấy một mảnh đất đai khắp nơi khói lửa. Lúc này hắnđột nhiên nhớ tới hắn từng thề nguyện. Bao nhiêu máu tươi quân sĩ, bao nhiêu đầu nam nhi Đại Viêm, hết thảy vì cái gì?
  hắn nhắm hai mắt, lại cảm thấy trường kiếm bên hông như đang động, tay phải nắm lấy chuôi kiếm.
  Hít sâu một hơi, một lần nữa mở hai mắt, hắn cảm thấy hiện tại trong lòng vô cùng thanh minh.
  Nếu không thể đánh tan Nam Man xâm nhập, chiếm lấy thành trì, như vậy một mảnh biên cương vẫn không được an bình.
  ==================
  Tháng mười năm đó, nam chinh tướng quân Diệp Tiềm suất thủ hạ hai vạn kỵ binh truy kích man nhân, một đường mấy lần gặp man nhân, đều đánh cho chạy tơi bời, vì thế sĩ khí Nam Cương được cổ vũ. Rốt cục từ bị vây, Sử Trấn thu thập tàn quân, mang theo bảy ngàn nhân mã còn lại theo sát Diệp Tiềm, cũng một đường nam hạ. Nam Cương cuộc sống xưa nay như thế, thường xuyên bị Nam Man xâm lược, nhiều năm khổ không nói nổi, bất đắc dĩ triều đình rất ít phái binh đến, ngẫu nhiên phái binh cũng là vội đánh mấy trận ứng phó cho xong. nói đến cùng, người Nam Man quỷ kế đa đoan, lại dũng mãnh thiện chiến, một khi bỏ chạy, chạy đến phía nam trong núi rừng ẩm ướt, rất khó truy tìm. Đợi đến lúc triều đình triệt binh, bọn họ liền ngóc đầu trở lại, các tướng quân một đám trở về thỉnh công, lưu lại dân chúng tiếp tục bị tàn sát xâm lược.
  Lúc những người này nghe nói triều đình phái tới ba vị tướng quân, có một vị là cữu tử của Hoàng thượng, lần này muốn phái binh bức lui Nam Man, ban đầu không tin, sau này thấy quân đội nhắm thẳng biên giới tiến lên, một đường chém giết không biết bao nhiêu người, mới bắt đầu tin. Vì thế có dũng sĩ địa phương, dân chạy nạn ào ào tiến đến gia nhập, bọn họ ngày xưa không thể bảo hộ nhà cửa, nhưng nay gặp cơ hội, rốt cục tâm nguyện được đền bù, đi theo đại quân cùng nhau chinh phạt Nam Man.
  Diệp Tiềm một mặt tiếp nhận hương dân, một mặt cho thuộc hạ cẩn thận tra xét, không để bọn đạo chích ăn bám lẫn vào, không để lẫn gian tế Nam Man, đồng thời còn phải chú ý sắp xếp hương dân vào quân chính quy, lấy kỷ luật nghiêm minh của quân chính quy tiến hành dạy dỗ.
  một ngày, Diệp Tiềm đang nghiên cứu bản đồ địa hình Nam Man, bỗng nhiên thủ hạ báo lại, nói là trong đám nghĩa sĩ có một vị nói là có quen biết hắn, muốn gặp hắn. Diệp Tiềm không hiểu, mình chưa bao giờ đến nơi đây, sao có thể có dân chúng địa phương quen biết? Mặc dù nghi ngờ, vẫn cho người mời đến.
  Ai ngờ người này vừa vào trướng, Diệp Tiềm nhất thời sửng sốt, kẻ này tiêu sái phong lưu, mi thanh mục tú như họa, đúng là Lưu Phong năm đó hầu hạ bên người Bích La phu nhân, lại bị Diệp Tiềm giận dữ đâm bị thương.
  Lưu phong thấy Diệp Tiềm, cũng không bái, chỉ đạm thanh nói: "Diệp tướng quân, ta đến đi lính."
  Diệp Tiềm nhíu mày: "Lưu Phong công tử, Nam Man đều là hạng người hung ác, hành quân đánh giặc rất khác, ngươi xác định muốn đi?"
  Lưu phong biết Diệp Tiềm không tin mình, tức thời cười lạnh một tiếng, châm chọc nói: "Diệp Tiềm ngươi có thể phong quan bái tướng lãnh binh nam chinh, chẳng lẽ ta không thể đi lính giết địch bảo vệ quốc gia?"
  Diệp Tiềm nhìn kỹ Lưu phong nửa ngày, chỉ thấy hắn mặt mày mặc dù vẫn mang theo vẻ phong lưu, nhưng trong mắt nhiệt thành cũng không thể gạt người, tức thời gật đầu: "Đương nhiên có thể."
  Lưu Phong cười: "Nhưng thủ hạ của ngươi lại không muốn ta."
  Diệp Tiềm nghe vậy nhíu mày, trầm giọng nói: "Ngươi thật muốn tòng quân, tự nhiên có thể lưu lại."
  Lưu Phong nghe xong, gật đầu nói: "Được, ta đây cám ơn ngươi."
  Diệp Tiềm đạm nói: "Vậy không cần, ngươi có chí nguyện bảo vệ quốc gia, ra trận giết nhiều Nam Man là được."
  Lưu Phong nhìn Diệp Tiềm,...
   
 17. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 56: Đại thắng trở về
  Lúc tin tức Diệp Tiềm lãnh binh một mình xâm nhập truyền vào vương đình Đại Viêm, chúng thần trong triều nghị luận ào ào, chỉ trích Diệp Tiềm quá mức lỗ mãng. Phải biết rằng Đại Viêm triều tính ngược lên trăm năm, còn chưa bao giờ từng phái binh quy mô lớn viễn chinh Nam Man. Nơi đó địa thế hiểm trở phức tạp, khí hậu ẩm ướt hay thay đổi, đừng nói một đội quân đi vào, ngay tiên đế từng phái một đội tinh binh nhỏ tiến đến tìm hiểu, cuối cùng đều có đi không về, không còn tin tức. Diệp Tiềm quyết định như vậy, là lấy tính mạng mấy vạn thiết giáp kỵ binh ra đùa.
  Nhưng Hoàng thượng nghe xong tin tức này, cũng chỉ cầm thư cười mà không nói, hắn nghĩ nếu mãnh tướng mình tỉ mỉ đào tạo, chút gan dạ sáng suốt ấy cũng không có, vậy không khỏi quá mức làm người ta thất vọng, chỉ có thể luân lạc dưới Hàn Dạ kia.
  Diệp Trường Vân cũng nghe được tin tức này, nàng lo âu tìm đến các ca ca đã hiển quý thương lượng đối sách. Nàng hiểu rõ, nếu Diệp Tiềm thực xảy ra chuyện, gia tộc bọn họ vừa hưng thịnh sợ là phải suy bại theo, trở thành phù dung sớm nở tối tàn trong lịch sử, làm trò cười đàm tiếu trong triều.
  Nhưng vài ca ca thì có cách nào, đã ngoài tầm tay với, chỉ có thể dậm chân mắng Diệp Tiềm thật quá mức lỗ mãng và hành động theo cảm tình thôi.
  Lúc này trong phủ công chúa, Triêu Dương công chúa đang cùng Hoài An Hầu sắp đi đất phong thưởng mai vàng, phẩm trà thơm.
  Hoài An Hầu khẽ cười: "Trong triều nghị việc nóng bỏng, công chúa nghĩ thế nào?"
  Triêu Dương công chúa nhíu mày, không hiểu: "Chuyện gì?"
  Hoài An Hầu ôn hòa cười: "Đương nhiên là chuyện Diệp Tiềm."
  Triêu Dương công chúa nhẹ giọng hỏi: "Chúng ta an cư ở Đôn Dương Thành, làm sao có thể biết chuyện tái ngoại?"
  Hoài An Hầu mắt cười nhìn Triêu Dương công chúa: "Nhưng cuối cùng ta cảm thấy, có người đang ở Đôn Dương, nhưng tâm lại ở Nam Man."
  Triêu Dương công chúa chậm rãi nhấp tiếp ngụm trà thơm, nhàn nhạt nói: "chuyện Nam Man, khôngcần quan tâm."
  Hoài An Hầu cũng không tin, tức thời cười không nói.
  Triêu Dương công chúa buông trà cụ trong tay, chuyển nhắt nhìn phía ngoài cửa sổ, ngoài cửa sổ mấy cành mai vàng đón gió run rẩy, ngạo nghễ tỏa hương
  Nàng ẩn ẩn thở dài, chậm rãi nói: "nói đến Diệp Tiềm, hắn sẽ không làm cho người ta lo lắng."
  Hoài An Hầu vừa cười vừa thở dài: "Nàng đối với hắn thật có tin tưởng a!"
  Triêu Dương công chúa cũng cười, trong mắt hàm chứa một điểm nghịch ngợm nhìn Hoài An Hầu: "Nếu người đi chậm mấy ngày, có lẽ có thể ở Đôn Dương nghe được tin báo tiệp."
  Hoài An Hầu cũng không tin, rất có hứng thú nói: "Nếu như thế, ta đây ngại gì chờ thêm mấy ngày."
  Triêu Dương công chúa sở dĩ dám nói như vậy, là vì nàng biết rõ nam nhân kia. hắn sẽ không để mình thất vọng, cũng sẽ không để Hoàng thượng thất vọng, lại càng không làm Đôn Dương Thành này náo nhiệt nhìn hắn sau bỏ đá xuống giếng.
  Mấy ngày sau, tiệp báo đến từ tám trăm dặm phía nam, trát màu đỏ đưa vào Chính Dương Điện, ở trênán thiên tử.
  Nguyên lai Diệp Tiềm suất lĩnh hai vạn danh kỵ binh thiết giáp tinh nhuệ, từ biên cảnh xuất phát, dẫn binh nam hạ, một đường quanh co vòng vèo, đi tới Nam Man, đại quân lui lại, cũng nhanh chóng quen thuộc địa hình, chiếm lĩnh thành trì Nam Man quốc gần Đại Viêm triều nhất -- Miên thành, như vậy đãchặt đứt liên hệ giữa quân Nam Man rút lui cùng vương đình Nam Man. Lưu lại ít quân đội đóng quân ở Miên thành, hắn lại dẫn một vạn rưỡi kỵ binh lên bắc, đón đầu tập kích Nam Man. Cùng lúc đó, Sử Trấn suất lĩnh mấy ngàn kỵ binh cùng với nghĩa dũng thu nạp ở Nam Cương, từ biên cảnh tiền phương truy kích quân đội Nam Man, hai đầu giáp công. Thống soái Nam Man vốn tưởng rằng tiến vào quốc thổ là có thể buông tâm, bỗng nhiên phát hiện bản thân đã hai mặt thụ địch. Thống soái Nam Man vừa thấy tình thế không tốt, hốt hoảng tìm đường chạy, nhưng hai lộ quân đội giáp công hắn, một đường là thiết giáp kỵ binh tinh nhuệ, bưu hãn dũng mãnh Diệp Tiềm tự huấn luyện ra, một đội khác là quân đã từng chiến bại, hoặc là người Nam Cương mất nhà cửa, bọn họ đều hận thấu xương quân đội Nam Man xâm nhập quốc thổ.
  Dưới tình thế như vậy, thống soái Nam Man không thể đào thoát, chỉ có thể ứng chiến. một trận chiến này đánh cho thiên hôn địa ám, cuối cùng quân Đại Viêm bắt sống hơn vạn quân địch, chém giết thống soái, cũng triệt để chấm dứt khống chế của Nam Cương tới đất đai biên giới trong biên cảnh Đại Viêm quốc.
  Qua trận chiến này, Nam Man quốc tổn hại mấy vạn binh, đồng thời mất đi bình phong bọn họ chống đỡ người bắc -- Miên thành.
  Thiên tử Triệu trệ nhìn tin tức này, vỗ án trầm trồ khen ngợi, cũng hạ lệnh từ giờ đóng hai vạn quân tinh nhuệ ở Miên thành, bố trí phòng tuyến. Từ nay về sau người Nam Man không thể bước vào biên giới Đại Viêm quốc một bước.
  Trận chiến này, Diệp Tiềm công lớn quay về, thu hoạch chú ý chói mắt, cùng với thiên tử cho người phong thưởng lớn.
  Thiên tử hạ chiếu, phong Diệp Tiềm làm Viễn chinh hầu, cũng phong làm xa kỵ tương quân, thực ấp một vạn ba ngàn hộ, tiền thưởng một ngàn lượng, lăng la ngọc khí ba rương, cũng ban cho bốn mỹ nhân. Phong Sử Trấn làm An Bình Hầu, thực ấp một vạn hộ, tiền thưởng năm trăm lượng. Vì xa kỵ tương quân Hàn Dạ không chịu tiến thủ bảo thủ, phạt bổng ba năm, biếm làm Trấn nam tướng quân.
  Chiếu thư này, bao nhiêu vui bao nhiêu sầu, gia tộc Diệp Thị người người hân hoan chúc mừng, ngay cả Diệp Trường Vân trong thâm cung đều cười nở mặt, đảo qua tình cảm tích tụ ngày xưa. Nguyên xa kỵ tương quân Hàn Dạ cũng cúi đầu tang mặt, trong lòng đè nén. hắn vốn giao hảo cùng Thanh Hà Hầu Vương Nghiêm, lúc này buồn bực thất bại, đương nhiên tìm Thanh Hà Hầu kể lể.
  Thanh Hà Hầu nằm trên giường bệnh, nghe nói chuyện này, từ trong lỗ mũi phát ra một tiếng cười lạnh: "Bất quá là một nhãi ranh thôi, nhìn hắn hoành hành bao lâu!"
  Diệp Tiềm lúc này còn không biết trò chơi quyền lợi trong Đôn Dương Thành, hắn suất lĩnh kỵ binh, ngày đêm kiêm trình, hồi sư phục mệnh. Còn chưa tới Đôn Dương Thành, liền tiếp được chiếu thư thiên tử phong thưởng.
  một tờ chiếu thư, Diệp Tiềm sửng sốt hồi lâu, nhìn Đôn Dương xa xa, hắn không biết nữ nhân ngày cười nhạo sỉ nhục hắn, lúc này có cảm tưởng gì?
  Năm đó nàng từng nói, không phải vương hầu không gả, hiện thời hắn một thân phong cảnh, nhưng nàng sớm đã làm vợ, cũng làm mẹ người.
  Nhiều năm trước, lúc hắn còn không biết trời cao đất rộng, trong núi hoang, đối diện nữ nhân quyến rũ, chỉ cách xa nhau một đống lửa, nhưng lại phảng phất cách xa vạn núi. hiện thời hắn lấy tánh mạng chiếm về, vượt qua thiên sơn vạn thủy, nhưng nàng lại sớm không ở nơi đó chờ hắn.
  Diệp Tiềm tiếp được tờ chiếu thư, trong lòng thế nhưng không vui sướng, trái tim chỉ có tràn đầy phiền muộn.
  ========================
  Lúc hắn cưỡi ngựa đi vào Đôn Dương Thành, người khác yêu thích và ngưỡng mộ nhìn viễn chinh hầu mới phong, lại không biết vì sao mặt hắn lạnh lẽo, nghiêm nghị cũng không vui sướng, chỉ có lạnh nhạt bình tĩnh từ đầu đến cuối.
  Diệp Tiềm dẫn dắt thuộc hạ đi đến Chính Dương Điện, triều kiến quân vương, thiên tử vui mừng, tự mình xuất môn nghênh đón, cũng bày thịnh yến ở Tê Hà điện chúc mừng Diệp Tiềm.
  Buổi chiều, văn võ bá quan trong triều, hoàng tộc quý nhân, cơ hồ đều đến. Thân là nhân vật chính vạn người chú ý Diệp Tiềm đang ăn uống linh đình nhưng vẫn chú ý Triêu Dương công chúa cách đó khôngxa.
  Triêu Dương công chúa an vị ở bên Vương Thái Hậu, lúc này vừa đúng đang lơ đãng, nâng mi dài, nhàn nhạt nhìn Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm trong mắt lửa nóng chấp nhất, nhìn chằm chằm Triêu Dương công chúa không rời.
  Triêu Dương công chúa cùng Diệp Tiềm đối diện một lát, cũng cúi đầu xuống, không biết đang nghĩ cái gì.
  Diệp Tiềm trong lòng như có mất mát, hắn nỗ lực như vậy, chỉ để nàng không khinh thị, nhưng hôm nay vinh quang, cũng chỉ có thể đổi lấy nàng liếc mắt một cái?
  Nhưng đúng lúc này, Triêu Dương công chúa lại mím môi cười khẽ, giống như gió nhẹ thổi qua hồ nước, rất nhanh không còn dấu vết.
  Diệp Tiềm sửng sốt, đây là cười với hắn sao? Nàng có ý tứ gì?
  Triêu Dương công chúa ngọc thủ mảnh khảnh cầm lấy chén song nhĩ Thanh Ngọc trong tay, đối với Diệp Tiềm hơi hơi nhấc, sau đó ngửa cổ uống.
  Bỗng chốc, Diệp Tiềm bỗng cảm thấy máu trong thân thể tất cả đều dồn lên mặt.
  Triêu Dương công chúa uống rượu xong, cúi mâu không nhìn phía Diệp Tiềm nữa, Diệp Tiềm đợi hồi lâu, nhưng vẫn không được nàng nhìn thêm một lần.
  Ngô Môn Trung bên cạnh lần này bởi vì chiến công cũng phong tướng quân, lúc này trong lòng đangcao hứng, nhìn thấy Diệp Tiềm thế này, vội lấy tay khuỷu tay chạm vào hắn. Diệp Tiềm có mới phản ứng lại, cuối cùng thất lạc nhìn công chúa một cái.
  Vừa đúng lúc này An Bình Hầu Sử Trấn mới phong đi tới bên Diệp Tiềm, hắn kỳ thực vốn là đệ tử quý nhân, hiện thời bởi vì chiến công phong hầu, đã là một nhà hai hầu, tuổi hắn và Diệp Tiềm không kém mấy, cũng coi như là thiếu niên đắc ý. Nhớ tới đó, hắn tự nhiên rất cảm kích Diệp Tiềm, nếu không phải Diệp Tiềm, hắn sao có thể có công huân lớn như vậy? Tức thời hắn tự chạy tới kính rượu Diệp Tiềm, thấy Diệp Tiềm mất hồn mất vía, không khỏi nhíu mày: "Viễn chinh hầu đây là thế nào?"
  Ngô Môn Trung sớm quen thuộc Sử Trấn, tức thời vội ngắt lời cười nói: "không có gì, uống nhiều rượu."
  Sử Trấn vừa nghe, cười ha ha: "Ta coi ngươi cũng không uống mấy chén, thế nào đã uống nhiều, xem ra vẫn là tửu lượng kém. không thể được a, chúng ta ra trận giết địch, cần phải mồm to uống rượu ăn khối thịt lớn, như vậy mới anh hùng khí khái, ngày khác ngươi đi nhà ta, chúng ta cùng nhau uống, nhất định phải nâng cốc luyện ra!"
  Ngô Môn Trung bất đắc dĩ, hắc hắc cười với Sử Trấn, vội đáp tốt tốt. Kỳ thực trong lòng lại đang cân nhắc, Diệp Tiềm và hắn đều là lập công lên chức, đến cùng ở Đôn Dương Thành căn cơ nông cạn, nếu có thể kết giao vài đệ tử huân quý, vậy tự nhiên là không thể tốt hơn. Ngày khác phải lôi kéo Diệp Tiềm nhiều đi nhà người ta, với mình đều có lợi. Huống hồ Sử Trấn này hắn biết, mặc dù xuất thân danh môn, nhưng nội tâm cũng thẳng thắn, làm người lại hào sảng, thật sự tính tình tốt.
  Diệp Tiềm lúc này cũng phản ứng lại, vừa cùng Sử Trấn nói chuyện phiếm vài câu, vừa chú ý động tĩnh Triêu Dương công chúa bên kia, lại không thấy Triêu Dương công chúa nhìn phía mình. Mãi cho đến yến hội qua một nửa, Triêu Dương công chúa rời đi, hắn mới phát hiện, bên người Triêu Dương công chúa dĩ nhiên không có Hoài An Hầu.
  Sử Trấn gần hắn, theo ánh mắt của hắn nhìn qua, thấy hắn nhìn Triêu Dương công chúa, biết trong lòng hắn nghi hoặc, nhân tiện nói: "Ngươi nhất định còn chưa biết, kỳ thực nghe nói là Hoài An Hầu ở Hoài An nuôi mấy phòng, hắn luôn luôn ở Hoài An, rất ít tới gặp công chúa." nói xong đồng tình nhìn bóng lưng uốn lượn của nữ tử kia: "thật sự là đáng thương a!"
  Diệp Tiềm nhíu mày, nhìn mắt Sử Trấn: "Dưỡng mấy phòng? Ngươi nghe ai nói?"
  Sử Trấn nhún nhún vai: "Ta cũng không nhớ, mọi người đều đồn như vậy thôi."
  Diệp Tiềm lắc đầu, không đồng ý nói: "Chỉ là lời đồn thôi, ta cùng Hoài An Hầu từng cộng sự một thời gian, hắn làm người khiêm tốn, yêu dân như con. hiện thời thành Hoài An bách nghiệp đãi hưng, ta thấy hắn bận việc chính vụ không bứt ra được, làm sao có thể nhàn hạ thoải mái ở Hoài An dưỡng mấy phòng tiểu thiếp đâu."
  hắn lại nhìn Triêu Dương công chúa đã không thấy bóng lưng, lại nói: "Còn nữa, Hoài An Hầu và Triêu Dương công chúa phu thê tình thâm, làm sao có thể đâu..."
   
 18. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 57: Diệp Tiềm dạy con 〔1〕
  Từ khi Diệp Tiềm đại thắng trở về, bằng cách nào không rõ, các huynh đệ thân thích Diệp gia dần dần xếp vào chức vị quan trọng các nơi, cũng được phong thưởng. Mà Thanh Hà Hầu Vương Nghiêm vốn là ngoại thích lại càng ngày càng bị xa lánh ở triều đình. Từ ngày ấy, bởi vì chủ chiến hay chủ hòa, bị cháu trai hoàng đế nhục nhã, Vương Nghiêm cáo ốm không dậy nổi, thái hậu vì thế giận chó đánh mèo Hoàng thượng. hiện thời Diệp Tiềm đại thắng, thái hậu vẫn rầu rĩ không vui, Triêu Dương công chúa thường xuyên tiến cung an ủi thái hậu, cũng tìm cơ hội nói nhiều vài câu với hoàng đệ.
  Vì thế Hoàng thượng Triệu Trệ trong một lần gia yến mở tiệc chiêu đãi Thanh Hà Hầu Vương Nghiêm, xem như uyển chuyển bồi một lần, Vương Nghiêm cuối cùng bắt được một cái thang đi xuống, bệnh cũng tốt lên. Nhưng Vương Nghiêm một lần nữa trở lại trong triều, bắt đầu ở trong triều không dấu vết khó xử Hoàng thượng. Hoàng thượng trong lòng biết rõ ràng, nhưng ngại tình cảm thái hậu, cũng khôngcó cách nào.
  Diệp Tiềm thờ ơ lạnh nhạt với hết thảy, trong lòng biết Vương Nghiêm cậy già lên mặt, ở trong triều thế lực rắc rối khó gỡ, lúc nam phạt cơ hồ trở ngại kế hoạch của Hoàng thượng, đương nhiên chọc Hoàng thượng kiêng kị. hiện thời thái hậu còn ở đây, Hoàng thượng sẽ không làm gì hắn, nhưng một ngày kia thái hậu trăm năm, Vương Nghiêm kia tự nhiên sẽ không có kết cục tốt.
  Diệp Tiềm lú này nhớ tới nhà mình, hiện vài ca ca và tỷ phu đều ở trong triều đảm nhiệm chức vị quan trọng, tỷ tỷ Diệp Trường Vân là mẫu nghi thiên hạ, cháu ngoại trai Hú Nhi là thái tử, mà bản thân mình, tay cầm tinh binh, chưởng quản Hổ Bí quân phụ trách an nguy của hoàng cung.
  Diệp Tiềm nghĩ đến đây, trong lòng không khỏi phát lạnh, hôm nay Diệp gia có thể nhìn Vương gia sắp sửa suy bại, có ngày nhà ai sẽ nhìn Diệp gia xuống dốc đây?
  Vừa đúng một ngày, hắn có việc đi nhà đại ca, vừa vào cửa đã thấy trong nhà đại ca đang bài trí gia yến, trên yến hội đầy rượu ngon dê béo, đều là đồ ăn xa xỉ trong Đôn Dương Thành, lại ngẩng đầu nhìn, đại tẩu và mẫu thân đều đầu đầy châu ngọc, đè đến cơ hồ thẳng không lên nổi.
  Diệp đại ca thấy Diệp Tiềm đến, vội đứng dậy chiêu đãi, lại mệnh hạ nhân đưa ra một thứ, đắc ý dào dạt nói: "Ngươi xem hôm nay ta được một món đồ chơi hiếm lạ gì"
  Diệp Tiềm chỉ thấy hạ nhân dè dặt cẩn trọng nâng ra một cái bình phong ba mảnh bằng đá vân mẫu, xem ra tuy rằng cũ kỹ, nhưng cũng nhìn ra đây là vật tốt, tức thời không hiểu hỏi đại ca: "Đây là cái gì, nơi nào có?"
  Diệp phu nhân vừa uống rượu vừa cười theo nói: "Tiềm, đây là đại ca ngươi mấy ngày trước đây có người bán cho, nghe nói là vật tốt tiền triều, tốn không nhiều ngân lượng lắm."
  Diệp Tiềm nhất thời nhíu mày nói: "đã là vật tốt, vì sao lại không tốn nhiều ngân lượng?"
  Diệp đại thấy đệ đệ vẻ mặt không vui, vội đáp: "Người ta hảo tâm nịnh bợ thôi, hiện thời người nịnh bợ chúng ta nhiều, ngươi không thể để ta giống như ngươi đều cự tuyệt mọi người ngoài cửa, về lâu dài, người khác lại cho là nhà ta cao ngạo, kiêu căng.”
  Diệp Tiềm nghe vậy, càng nhíu mày, tức thời đứng dậy cáo từ, cưỡi ngựa đi thẳng đến hoàng cung.
  đi đến trong cung, hắn bái kiến A tỷ Trường Vân, cũng đem hiểu biết trong nhà đại ca nói ra, Diệp Trường Vân nghe xong cũng nhíu mày: "Tiềm, ngươi sầu lo cũng không phải không có lý. Chúng ta vừa hiển quý, Đôn Dương Thành không biết bao nhiêu người ở sau lưng hận đến cắn răng đâu. Giờ này khắc này, chúng ta phải cẩn thận làm việc, khiêm tốn làm người, như vậy mới có thể phú quý lâu dài."
  Diệp Tiềm gật đầu: "A tỷ nói, ta suy nghĩ trong lòng."
  Diệp Trường Vân nhìn đệ đệ, hiểu ý tứ của hắn, đáp: "Ngươi yên tâm, qua mấy ngày nữa, ngươi nhắc việc này với toàn gia, cần phải trịnh trọng. Bọn họ cố nhiên có chủ ý, nhưng chúng ta nói phải nghe lời."
  Diệp Tiềm được A tỷ cho phép, tức thời gật đầu: "Ta sẽ làm theo."
  Mấy ngày qua đi, Diệp Tiềm triệu tập Diệp gia trên dưới, thậm chí vài vị tỷ tỷ xuất giá, tất cả đều đến, đem suy nghĩ trong lòng nhất nhất nói ra, lại đưa vài ví dụ tiền triều, ở đây mọi người mặc dù xuất thân đê hèn, nhưng đến cùng là hạ nhân Hầu phủ, gặp một ít người thể diện, giờ nghe đệ đệ xuất sắc nhất nói một phen, ào ào gật đầu. Diệp đại nhớ tới tình cảnh ngày đó, nhân tiện nói: "không bằng ta trả lại bình phong kia?"
  Diệp Tiềm lắc đầu: "Đại ca, cũng không cần, về sau chúng ta chú ý nhiều hơn, dè dặt cẩn thận làm việc là được."
  Có lần này, Diệp gia trên dưới quả nhiên khiêm tốn rất nhiều, làm cho Diệp Tiềm cũng yên lòng.
  hắn dần dần hiểu tâm tư Hoàng thượng, biết Hoàng thượng hùng tâm tráng chí, tuyệt đối không chỉ giữ cái đã có. Mà Hoàng thượng đối với mình một phen lương khổ dụng tâm, tương lai tất có trọng dụng, tiền đồ đương nhiên là một mảnh quang minh, chỉ sợ còn có công huân lớn hơn nữa đang chờ. Nếu trêndưới Diệp gia không thể thu liễm môn phong, tương lai tất nhiên sẽ rước lấy phiền toái.
  Làm xong hết thảy, hắn lại nghĩ tới ba nghĩa tử. Ba đứa bé sớm đã được đón vào Hầu phủ, thỉnh đông tịch giáo dưỡng, học tập đọc sách kỵ xạ. Lão đại tên cũ không lọt tai lắm, vì thế đặt tên mới là Diệp Khởi, lão nhị vốn tên là A Đổ, Diệp Tiềm cho hắn dùng từ đồng âm là Độ, đặt tên là Diệp Độ, lão tam tiếp tục sử dụng tên cũ, trở thành Diệp Mục.
  Diệp Khởi trời sinh tính tình cô độc, nhưng thông minh lanh lợi, đọc sách kỵ xạ đều học tốt, càng thêm làm việc coi như trầm ổn, tuổi nhỏ như vậy, tu vi như thế, làm cho Diệp Tiềm rất vui mừng, cũng âmthầm kinh hãi. Diệp Độ văn tĩnh, yêu thích đọc sách, mà Diệp Mục bởi vì tuổi còn nhỏ, hoạt bát coi như trẻ nhỏ đáng yêu.
  Diệp Tiềm nhìn bọn chúng, liền nhớ tới A Ly, vì thế đối với bọn trẻ tăng thêm vài phần yêu thích.
  một ngày, hắn đi đến viện mấy đứa trẻ ở, gọi bọn họ tới bên người, hỏi ngày thường ăn ở cùng với tiến độ công khóa. Ba đứa trẻ lúc đầu đối đáp còn tương đối câu nệ, sau này thấy Diệp Tiềm tuy rằng là đại tướng quân thanh danh hiển hách, còn phong hầu tước, nhưng vẻ mặt ôn hoà, liền bắt đầu buông lỏng nói chuyện.
  Diệp Mục cũng bắt đầu đặt câu hỏi, hắn mở to mắt sáng, chạy tới lôi kéo góc áo Diệp Tiềm, dè dặt cẩn trọng nói: "Phụ thân, chúng ta có thể có mẫu thân?"
  Diệp Tiềm sửng sốt.
  Diệp Mục ngây thơ nở nụ cười: "Ngài đã là phụ thân chúng ta, vậy ngài hẳn là có phu nhân đi, phu nhân ngài là mẫu thân của chúng ta a."
  Diệp Tiềm nghe xong giải thích, nâng tay xoa tóc hắn, chỉ cảm thấy vào tay thật mềm mại, không giống ngày xưa khô héo, tức thời khẽ cười một tiếng nói: "A Mục, phụ thân chưa cưới vợ, cho nên không có phu nhân, các ngươi không có mẫu thân."
  Diệp Khởi tính tình cô lãnh, lúc này nghe Diệp Tiềm nói như vậy, không khỏi nhíu mày nói: "Phụ thân là đại tướng quân, thanh danh hiển hách, tay cầm quyền cao, sao còn chưa cưới vợ?"
  Diệp Tiềm nhíu mày, ôn thanh hỏi lại: "Các ngươi thật hi vọng có mẫu thân sao?"
  Mấy đứa trẻ nhìn nhau, Diệp Mục lắc đầu: "không có, phụ thân ngài có thể thu dưỡng chúng ta, đã tốt lắm."
  Diệp Độ luôn luôn trầm mặc bỗng nhiên mở miệng nói: "Phụ thân, ta muốn biết, ngài thu chúng ta làm nghĩa tử, cũng mời người dạy chúng ta, tương lai chúng ta nên báo đáp ân đức ngài thế nào?"
  Diệp Tiềm ngẩng đầu nhìn Diệp Độ, chỉ thấy trong mắt hắn lóe ra tò mò, không khỏi cười, có lẽ chỉ có đứa nhỏ, mới có thể hỏi vấn đề trực tiếp như thế.
  Tức thời hắn trầm ngâm một lát, rốt cục đáp: "Nếu muốn báo đáp, ta hi vọng các ngươi cường đại đứng lên, cũng đủ lực lượng bảo hộ thân nhân, gia nhân, còn có người thân yêu, không cần để bọn họ chịu khi dễ."
  Diệp Tiềm nói tới đây, bỗng nhiên nghĩ tới một chuyện, trong lòng động một chút, nửa ngày sau rốt cục giọng nói thay đổi, lấy một loại ngữ khí mấy đứa trẻ hoàn toàn không hiểu nói: "Các ngươi cũng nhất định phải nhớ kỹ, nhà của các ngươi bị hủy diệt thế nào, thân nhân bị chịu khổ giết hại thế nào, đừng để tàn khốc như vậy phát sinh nữa."
  ===================================
  Diệp Tiềm phong hầu vào mùa đông, đảo mắt đã đến tết, lại là lúc Vương hầu các nơi tiến đến Đôn Dương triều bái, vì thế Đôn Dương Thành phá lệ náo nhiệt. Lúc này trong hoàng cung đèn cung đình treo khắp nơi, cung nữ thị vệ đều mặc quần áo rực rỡ hẳn lên, mặt tường các nơi cũng đều sơn mới hoàn toàn.
  Mồng một tháng giêng ở Chính Dương Điện cử hành triều bái, triều bái xong là hoàng đế thiết tiệc tối chiêu đãi bách quan và vương hầu các nơi. Đến buổi tối mùng hai, theo truyền thống các đời là gia yến hoàng đế chiêu đãi hoàng thân quốc thích và mỹ nhân phi tần trong cung.
  Diệp gia là ngoại thích của hoàng hậu, đương nhiên cả nhà đều được mời. Diệp Tiềm từ lúc bước vào hậu điện thiết yến, liền có chút mất hồn mất vía, hắn biết yến hội trịnh trọng như vậy, Triêu Dương công chúa tất nhiên sẽ đến. Mà lúc này, cách lần trước nàng xa xa nâng chén với hắn đã mấy tháng.
  Nhưng ai ngờ yến hội xong, Triêu Dương công chúa vẫn chưa từng lộ diện. Diệp Tiềm trong lòng nghi hoặc, vừa đúng tan yến Hoàng thượng lại triệu kiến, liền thỉnh đại ca hộ vệ mẫu thân cùng các chị dâu hồi phủ, hắn trực tiếp đi gặp Hoàng thượng. Ai ngờ Hoàng thượng lại nói có việc thương lượng, trực tiếp vào thiên điện Chính Dương Điện.
  Ngoài thiên điện, Diệp Tiềm thấy A tỷ Trường Vân, Hú Nhi, lại quay đầu nhìn qua, đã thấy Triêu Dương công chúa đang nắm tay A Ly ngồi một bên.
  hắn nhấp môi, tay không tự giác nắm kiếm.
  Hoàng thượng khẽ cười nói: "Diệp Tiềm, hôm nay có việc, trẫm muốn thương lượng với ngươi."
  Diệp Tiềm nghe vậy, vội thu tay nói: "Hoàng thượng có việc, thỉnh phân phó một tiếng, Tiềm đương nhiên vượt lửa qua sông không chối từ."
  Nhưng Hoàng thượng lại cười khẽ xua tay nói: "không cần nói phiền toái như vậy, kỳ thực chính là việc rất nhỏ thôi."
  Diệp Tiềm nhíu mày, không hiểu.
  Diệp Trường Vân bên cạnh nhẹ nhàng nở nụ cười: "Tiềm, hiện thời Hú Nhi đã gần bốn tuổi, gần đây càng bướng bỉnh, Hoàng thượng nghĩ, tiểu hài tử mỗi ngày ở Ngự Hoa Viên nghịch ngợm quấy rối, chẳng bằng đem khí lực không chỗ phát tiết dùng vào chính đạo, cho nên muốn ngươi dạy cho hắn mộtít bản lĩnh."
  Hoàng thượng vừa cười vừa gật đầu nói: "Trường Vân nói đúng cực kỳ. Bất quá không riêng Hú Nhi, A Ly cũng muốn cùng thụ giáo." nói xong hắn đau đầu nhìn A Ly: "Ngươi nhìn hắn, so với Hú Nhi còn nhỏhơn nửa tuổi, nhưng hiện thời đã béo thành cục thịt, một bàn tay trẫm cũng không nhấc lên nổi."
  Diệp Tiềm nghe vậy ánh mắt hướng vào A Ly bên Triêu Dương công chúa, chỉ thấy A Ly cả người đều là thịt, mềm mại trắng hồng, giống như bánh bao trắng mềm ngon nhất. một khuôn mặt mượt mà trong suốt, trên mặt hai tròng mắt hẹp dài hữu thần. Tóc mềm đen nhánh, vì tuổi nhỏ chưa búi tóc để chỏm, chỉ quấn lên. Dù là một cục thịt, cũng là một cục thịt phấn điêu ngọc mài. Lúc này cục thịt ngọc đangnghịch ngợm nghiêng đầu đánh giá hắn.
  Triêu Dương công chúa ở bên cạnh nhíu mày nói: "Nếu là một cục thịt, cũng rất tốt, ít nhất đỡ gây chuyện thị phi."
  Diệp Tiềm nghe xong, trong lòng không hiểu, nghi hoặc nhìn phía Triêu Dương công chúa.
   
 19. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 58: Diệp Tiềm dạy con 〔2〕
  Triêu Dương công chúa tránh ánh mắt hắn, miệng nhàn nhạt giải thích: "Hôm nay hắn ở trong ngự hoa viên, không có việc gì cầm đá ném khắp nơi, đập vào đầu một thị nữ, làm người ta chảy máu, sợ là từ đây phá tướng."
  A Ly nghe mẫu thân nói như vậy, trong lòng có chút ủy khuất, quệt cái miệng nhỏ lầu bầu nói: "khôngphải ta, là Hú Nhi đánh."
  Hú Nhi nghe hắn nói như vậy, cau mày rất là khó chịu, vội đứng lên phản bác: "không đúng, đá là A Ly ném, tuy rằng ta so với hắn lớn hơn nửa tuổi, nhưng mà khí lực không lớn, làm sao có thể ném xa như vậy?"
  A Ly nghe xong, đôi con ngươi hẹp dài đã tròn xoe bốc hỏa: "Ngươi sao có thể vu hãm ta như thế, rõràng là ngươi ném!" nói xong giật khỏi tay Triêu Dương công chúa, vung nắm tay nhỏ béo tròn về phía Thái tử Hú Nhi.
  Triêu Dương công chúa không giữ được, bị hắn kéo lảo đảo.
  Mà Hú Nhi bên kia cũng không phải ngồi không, hắn thấy A Ly vung nắm tay, nhất thời cũng giơ nắm tay lại, mắt thấy hai tiểu hài tử sẽ trợn mắt đánh một trận.
  Diệp Tiềm thấy vậy, bước lên phía trước một bước, một bàn tay đỡ Triêu Dương công chúa đứng khôngvững, tay còn lại đưa lên phía trước túm A Ly. A Ly đột nhiên bị bắt, còn đang tức, bốn móng vuốt vung lên, hai cái chân béo đá ra, hai cái tay béo cào tới, dù sao cũng muốn dùng hết sức tấn công về Thái tử ca ca đáng giận.
  Mà Hú Nhi cũng đồng thời bị hoàng đế Triệu Trệ bắt lấy, vẫn còn giãy dụa, Triệu Trệ không có cách nào, trực tiếp hung hăng đè xuống mặt đất, hắn mới thôi.
  Tay Diệp Tiềm đỡ lấy Triêu Dương công chúa, vừa đúng nằm vòng eo nàng.
  Rơi vào tay chỉ cảm thấy eo nhỏ thướt tha, những năm tháng đó hoảng hốt quay lại, người nọ búi tóc phi vân cao quý diễm mị, thâm y yên la ôm vòng quanh dáng người linh lung mạn diệu, một cỗ mùi thơm như đã từng quen biết ẩn ẩn úp lại.
  Triêu Dương công chúa nhíu mày, đạm thanh nói: "Diệp tướng quân, đa tạ."
  Diệp Tiềm trong lòng lạnh lẽo, buông tay giữ vòng eo nàng, buồn bã mất mát.
  A Ly vẫn đang giãy dụa trên tay hắn, lúc này rốt cục phản ứng lại, quay đầu giơ chân cả giận nói: "Ngươi là người phương nào, vì sao túm lấy ta không tha?"
  Hoàng đế Triệu Trệ đã chế trụ con trai của mình, tâm ngoan dùng chân đạp lên mặt đất để hắn giãy dụa, chỉ nhìn Diệp Trường Vân bên cạnh kinh hồn táng đảm. Lúc này ngẩng đầu, thấy A Ly kêu gào với Diệp Tiềm, tức liền hắc hắc cười lạnh một tiếng nói: "hắn là Diệp tướng quân, chính là sư phụ kỵ xạ của ngươi và Hú Nhi, từ hôm nay, các ngươi đều phải nghe hắn dạy dỗ."
  Hú Nhi trên đất cùng với A Ly bị Diệp Tiềm túm trong tay đều sửng sốt, ào ào nhìn Diệp Tiềm. Hú Nhi bất mãn quyệt quyệt miệng, còn A Ly lại giận dữ trừng mắt nói: "Ta mới không cần ngươi làm sư phụ ta!" nói đến đây, muốn tránh thoát, bất đắc dĩ tay Diệp Tiềm giống như kìm sắt không thể thoát khỏi, hắn sốt ruột, mở cái miệng nhỏ hồng nhuận phấn nộn, mấy cái răng trắng bén nhọn hung hăng cắn cánh tay Diệp Tiềm.
  Mọi người đều cả kinh, chỉ thấy A Ly tốc độ cực nhanh, mà Diệp Tiềm lại quá gần, sợ là Diệp Tiềm tất nhiên đã bị cắn.
  Ai ngờ Diệp Tiềm lại nhanh chóng phản thủ, không đợi mọi người thấy rõ, hắn đã cầm chặt hai tay A Ly, A Ly xem thế này là muốn cắn không được, muốn chạy không xong, chỉ có thể giơ chân cáu giận.
  Hoàng đế Triệu Trệ lắc đầu thở dài: "hắn a, cũng không biết tính tình giống ai, quá mức dữ dằn, thật sựlà khó có thể giáo hóa."
  Triêu Dương công chúa lúc này mắt lạnh nhìn chằm chằm con trai của mình, nhíu mày khiển trách: "A Ly, ngươi rất kỳ quái."
  A Ly thấy bản thân bị bắt, mà hoàng đế cữu cữu thúc thủ bàng quan, biết hắn sẽ không để ý mình, vội cầu cứu mẫu thân, nhuyễn giọng làm nũng nói: "Mẫu thân, hắn túm ta rất đau a, tay ta đã sắp đứt, mau cứu ta."
  Triêu Dương công chúa thu hồi ống tay áo, ngồi trên một chiếc ghế dài, A Ly cầu cứu cũng ngoảnh mặt làm ngơ.
  A Ly ai oán nhìn mẫu thân, khuôn mặt nhỏ nhắn quả thực muốn khóc ra.
  Diệp Tiềm thấy vậy, chung quy không đành lòng, rốt cục buông hắn ra, nhưng tay Diệp Tiềm vừa buông lỏng, A Ly đã tung cả người quắp chặt lại, trong miệng còn kêu: "Ta phải bắt được ngươi!"
  Diệp Tiềm không nghĩ tới hắn bất hảo như thế, bất đắc dĩ đành phải túm hắn lại.
  Hoàng đế thấy vậy, cười ha ha: "A Ly, ngươi rất giảo hoạt! Diệp tướng quân thả ngươi, ngươi lại lấy oán trả ơn."
  A Ly lần này bị bắt, rốt cục đánh giá Diệp Tiềm một phen, biết mình không trốn được, tức thời cũng không trốn nữa, nghe hoàng đế cữu cữu nói như thế, có chút oan khuất nói: "Ta cũng không bảo hắnthả, là tự hắn thả ta... Đây là có xuất xứ, gọi là, là..." Lông mày nhỏ nhíu lại bắt đầu nghĩ, cân nhắc nửa ngày, cũng không nhớ ra.
  Hoàng thượng cười nói: "Binh bất yếm trá!"
  A Ly vội gật đầu: "Đúng đúng đúng, chính là cái này a!"
  Hoàng thượng lắc đầu thở dài, vừa cười vừa thở dài: "Diệp Tiềm, ngươi xem, hai tiểu tử này đều bất hảo, đặc biệt là A Ly, quả thực rất làm cho người ta đau đầu. Ta nghĩ cho bọn họ theo ngươi học tập công phu, thuận tiện ngươi cũng thay trẫm dạy bọn họ quy củ." hắn nghĩ nghĩ bổ sung thêm: "Cứ dựa theo phương thức ngày thường ngươi huấn luyện thuộc hạ là được, không cần khách khí."
  Diệp Tiềm buông A Ly ra, ôm quyền cung thanh nói: "Vi thần tuân mệnh."
  Triêu Dương công chúa luôn thờ ơ lạnh nhạt, lúc này bỗng nhiên nhìn Diệp Tiềm nói: "Diệp tướng quân, làm phiền."
  Diệp Tiềm nghe được lời này, trong lòng nóng lên, nhìn Triêu Dương công chúa thật sâu, gật đầu nói: "Công chúa, khách khí."
  Lúc này A Ly thật vất vả được tự do, ủy khuất động đậy tay nhỏ bị túm đỏ, chậm rãi cọ xát đến bên người mẫu thân làm nũng.
  Diệp Trường Vân rốt cục cũng giải cứu được con trai mình Hú Nhi, lúc này thấy A Ly thần thái như vậy, không khỏi cười nói: "A Ly từ nhỏ tính tình mạnh mẽ, khí lực lại lớn, chăm chỉ học tập võ nghệ, nóikhông chừng tương lai giống Tiềm, trở thành một tướng quân ra trận giết địch, đến lúc đó tất nhiên có thể công thành chiếm đất, kiến công lập nghiệp."
  Ngồi ở bên cạnh, Triêu Dương công chúa nghe vậy, lại liếc Diệp Trường Vân, đạm thanh nói: "A Ly từ nhỏ là vương hầu, cả đời hưởng phú quý vô cùng, cần gì phải đi kiến công lập nghiệp? Còn nữa, ta chỉ có mình A Ly, chỉ mong hắn cả đời bình an thôi, công danh hư vô không cần cũng được. hiện giờ đi theo Diệp tướng quân tập võ, cũng chỉ là hi vọng có thể ma luyện tính tình một chút, miễn ngày nào đó lại chọc tai họa."
  Hoàng thượng nghe vậy, nhìn chằm chằm A tỷ mình nửa ngày, cười lắc đầu thở dài: "A tỷ, hóa ra nữ nhân làm mẫu thân rồi, ý nghĩ sẽ thay đổi."
  Triêu Dương công chúa nhíu mày cười khẽ: "Đó là tự nhiên."
  Diệp Trường Vân ngạc nhiên Triêu Dương công chúa nói như vậy, trên mặt có chút ngượng ngùng, bất quá đến cùng không nói cái gì.
  Diệp Tiềm ở một bên lại nhìn về phía A Ly bên người Triêu Dương công chúa, chỉ thấy hắn mi nhỏ mắt nhỏ ủy khuất, cái miệng nhỏ nhắn giống như anh đào mềm mại, hai bàn tay béo nắm tay Triêu Dương công chúa, dè dặt cẩn trọng làm nũng. Sau này phảng phất thấy sắc mặt Triêu Dương công chúa hơi hòa hoãn, hắn lập tức được một tấc lại muốn tiến một thước, đem đầu nhỏ quân hai búi tóc chôn ở trong lòng Triêu Dương công chúa, cọ xát làm nũng, mặt mày cũng không ủy khuất, bắt đầu làm ra vẻ tiểu hài nhi tươi cười vui vẻ.
  Triêu Dương công chúa ở trong ấn tượng Diệp Tiềm, trừ lúc trên giường, lúc khác luôn thanh lãnh đạm nhạt, nhưng lúc này cũng lơ đãng có ôn nhu mềm mại.
  Diệp Trường Vân đang dỗ Hú Nhi, ngẩng đầu thấy Diệp Tiềm chỉ nhìn chằm chằm mẫu tử Triêu Dương công chúa, liền nhẹ giọng nhắc nhở: "Tiềm, thời giờ không còn sớm, ngươi chừng nào thì ra cung?"
  ===========================
  Qua tết âm lịch, Diệp Tiềm đã hai mươi mốt tuổi. Nam tử tuổi này, nếu ở Đại Viêm triều, hẳn là vài có vài đứa bé chạy xung quanh. Diệp phu nhân đối với hôn sự Diệp Tiềm rất là sốt ruột, lại tự mình tới cửa đến giục, đối với việc Diệp Tiềm thu dưỡng ba cô nhi, bà không thể chấp nhận: "Đều đã lớn, hiểu được việc, bọn họ tự nhiên biết ngươi không phải phụ thân ruột, đây là dưỡng thành bạch nhãn lang, trưởng thành sẽ bỏ đi."
  Diệp Tiềm không muốn chọc mẫu thân thương tâm, nhưng hắn càng không muốn nghe đề tài này, tức thời nhíu mày nói: "Mẫu thân, bọn họ đều là cô nhi trong chiến loạn, không cha không mẹ. Còn nữa, dù có năng lực chạy thì thế nào, hiện thời con vẫn coi bọn họ làm hài tử thân sinh mà đối đãi."
  Diệp phu nhân chỉ biết: "Được được được, ngươi có thể coi bọn họ thân sinh, nhưng ngươi không thể không cưới vợ a, ngươi xem nam tử Đại Viêm triều, lớn tuổi giống ngươi, lại đường đường là Viễn chinh hầu, sao có thể luôn lẻ loi một mình, bên người đến nữ nhân hầu hạ cũng không có!"
  Diệp Tiềm không nói, chỉ cúi đầu xem sách trên án.
  Diệp phu nhân lại khuyên: "Hoài Nhu quận chúa đã đợi ngươi ba năm, ngươi còn muốn chậm trễ người ta tới khi nào?"
  Diệp Tiềm cười lạnh: "Ta không muốn nàng chờ."
  Diệp phu nhân sốt ruột nói: "Nhưng người ta vẫn đợi ngươi a, con ta tuấn tú tuổi trẻ đầy hứa hẹn như thế, bao nhiêu nữ nhân yêu ngươi, Hoài Nhu quận chúa này là một, nàng đã sớm nói, không phải ngươi không gả."
  Diệp Tiềm âm thanh lạnh lùng: "Ta đây cũng không có cách nào."
  Diệp phu nhân nghĩ nghĩ nói: "Ngươi vì sao không muốn cưới nàng, hay là ngươi ghét bỏ nàng chỉ quận chúa, là muốn công chúa sao?"
  Diệp Tiềm nghe lời ấy, trong lòng đột nhiên máy động.
  Ai ngờ diệp phu nhân lại bắt đầu trái lo phải nghĩ, đếm đầu ngón tay cân nhắc: "Nhưng hiện thời trong cung công chúa tuổi tương đương chưa gả cũng không có, bằng không theo địa vị nhà chúng ta, dù cưới công chúa vào cửa cũng đủ tư cách a!"
  Diệp Tiềm nghe xong, phiền muộn đứng dậy: "Mẫu thân, ngài rảnh rỗi thì đi đùa hài tử nhà đại ca, hoặc là đi thưởng hoa xem trăng, đó đều tốt, vì sao phải ở trước mặt con lải nhải như thế?"
  Diệp phu nhân lại vẫn không đi, chống quải trượng nói lời thấm thía: "Tiềm, ngươi hiện không muốn cưới vợ, trước ở trong phòng nạp mấy thiếp thất cũng tốt a!"
  Diệp Tiềm phản cảm nhíu mày: "Ta không thích."
  Diệp phu nhân nói bóng nói gió: " Thu Nương bên cạnh ngươi kia, ta xem vô cùng tốt, ôn nhu hiền thục, hầu hạ bên ngươi lâu như vậy, không phải là người tốt sao?"
  Diệp Tiềm lắc đầu nói: "Mẫu thân, ngài nghĩ nhiều."
  Diệp phu nhân không thể nào, cuối cùng nói: "Ta mặc kệ, ngươi đã không muốn Thu Nương, ta đây phải hỏi Trường Vân một chút, Hoài Nhu quận chúa khi nào thì gả đến nhà chúng ta!"
  Diệp Tiềm nghe xong, nhớ tới quận chúa điêu ngoa kia, càng đau đầu, nhưng đối với mẫu thân, hắnrống không được, giận không được, càng lạnh không được, nhất thời cũng vô kế khả thi.
  ======================
  Hoài Nhu quận chúa từ ngày được thái hậu hứa hẹn, chờ ba năm, hiện giờ thấy đã đến lúc, liền vui vẻ tiến cung cầu kiến thái hậu: "Thái hậu nương nương, trong ba năm này ta luôn ở trong am ăn chay niệm phật, cầu lão nhân gia ngài thân thể khoẻ mạnh, trường mệnh trăm tuổi! lão nhân gia ngài cần phải làm chủ cho ta a!"
  Thái hậu gần đây bị huynh trưởng các loại khuyến khích, đúng lúc cực kì bất mãn với Diệp gia, đối với Diệp Tiềm tự nhiên cũng không có hảo cảm gì, thấy Hoài Nhu quận chúa vẫn muốn gả cho Diệp Tiềm, không khỏi giận tái mặt nói: "Ngươi cũng không cần phải một lòng gả cho Diệp Tiềm, nhìn Đôn Dương Thành này vương hầu đệ tử khác, chẳng lẽ thực không ai có thể so sánh được với hắn?"
  Ai ngờ Hoài Nhu quận chúa lại nghiêm cẩn nói: "Thái hậu nương nương, ta đã ở trước mặt Phật Tổ phát thề nguyện, nếu kiếp này không thể gả cho Diệp Tiềm, ta liền cắt tóc làm ni cô."
  Thái hậu nghe vậy nhíu mày: "Được, ai gia hỏi Hoàng thượng, thỉnh Hoàng thượng làm chủ!"
  Hoài Nhu quận chúa vừa nghe rất vui mừng, bước lên phía trước thay thái hậu đấm chân, trong miệng còn nịnh nọt: "Thái hậu nương nương, ngài với Hoài Nhu tốt nhất!"
  Thái hậu lại lắc đầu, mát thanh nói: "Ngươi cũng không cần ôm trông cậy quá lớn. hiện thời Hoàng thượng cánh cứng, sợ là không nghe lời, ai gia nói, người ta không nhất định nghe đâu!"
  Hoài Nhu quận chúa không nghe thế sự, một lòng chỉ biết là Diệp Tiềm thế nào thế nào, nào biết hai năm phong vân trong Đôn Dương Thành này, tức thời chỉ cười ngọt ngào nói: "Thái hậu nói thế nào, Hoàng thượng vẫn luôn nghe ngài."
  Tác giả có chuyện muốn nói: Tiểu kịch trường:
  A Ly quay đầu giơ chân cả giận nói: "Ngươi là người phương nào, vì sao túm lấy ta không tha?"
  Diệp Tiềm: Ta là cha ngươi, đương nhiên có thể giáo huấn ngươi!
  Đáng tiếc..... một câu sau tạm thời không thể nói.
   
 20. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 59
  Đối với việc trở thành sư phụ thụ nghiệp của hai đứa bé Thái tử và Tiểu Hầu Gia này, Diệp Tiềm vạn vạn không nghĩ tới.
  Đơn giản chỉ Hú Nhi cũng thôi, đây vốn là hài tử của thân tỷ hắn, cơ hồ là tương lai tỷ tỷ Diệp Trường Vân cả đời trông cậy vào, cũng là chỗ dựa của toàn bộ gia tộc Diệp gia. Vào lúc thích hợp phải bắt đầu uốn nắn, không để cây non này lớn sai, đây là trách nhiệm Diệp Tiềm không thể chối từ.
  Nhưng giờ thêm một A Ly, làm cho Diệp Tiềm bỗng chốc bó tay bó chân. A Ly kia, hắn gặp vài lần từ xa, luôn không đành lòng nhìn kĩ, tiếp xúc duy nhất là lần mất tích ở hậu hoa viên. Trước kia hắn cho rằng đây là một đứa nhỏ nhu thuận đáng yêu, làm cho người ta muốn thương yêu trong tâm khảm, cũng là một khát vọng hắn không thể nói,chỉ có ở trong mộng.
  Nhưng chuyện lần này, khiến hắn hiểu, quả nhiên hết thảy tốt đẹp chính là nhìn từ xa thôi. Đứa bé được nữ tử dắt tay kia lại bất hảo bất tuân như vậy.
  Trong thao luyện tràng nho nhỏ ở ngự hoa viên, khi Diệp Tiềm đứng trước mặt hai đứa bé, nhìn bọn họ dùng con ngươi non nớt phòng bị nhìn hắn, hắn càng cảm thấy trọng trách nặng nề trên vai. Nếu dạy không tốt, đừng nói Hoàng thượng, hoàng hậu cùng thái hậu, ngay cả Triêu Dương công chúa sau lưng A Ly, hắn cũng không dám đối mặt.
  Hú Nhi và A Ly trước đó vài ngày còn sắp giơ quả đấm muốn đánh nhau, hiện thời sớm đã thân mật tay nắm tay cùng một chiến hào. Hai cái đầu nhỏ sát vào nhau, ngẩng đầu cẩn thận nhìn Diệp Tiềm, nhìn một lát, đã thấy Diệp Tiềm không có biểu cảm gì, A Ly vụng trộm nói với Hú Nhi: "Đừng sợ, hắn khôngdám làm gì ngươi, ngươi là Thái tử, trên đời này trừ Hoàng thượng cữu cữu, ngươi là lớn nhất!"
  Hú Nhi lo lắng nhíu mày, nhỏ giọng nói: "Nhưng hắn là cữu cữu ta a." Hú Nhi tuy có chút bất hảo, nhưng có kinh nghiệm mẫu thân dạy, biết không có cữu cữu thì không có mình, hắn và cữu cữu vinh nhục cùng chung. Cữu cữu giáo huấn cháu, hẳn là có thể.
  A Ly hừ một tiếng: "hắn cũng không phải cữu cữu ta! Ta tuy rằng không phải Thái tử, nhưng mẫu thân ta là công chúa, nếu hắn dám đối phó ta, ta sẽ đi khóc cho mẫu thân xem, mẫu thân mặc kệ, ta đi chỗ hoàng mỗ mỗ khóc, xem đến lúc đó hắn làm sao."
  Hú Nhi nghe xong lời A Ly nói, nhất thời lo lắng, vì thế kéo tay A Ly, tiến lên lanh lảnh hô: "Sư phụ, hôm nay chúng ta phải làm gì?"
  Diệp Tiềm đương nhiên nghe rõ bọn họ khe khẽ nói nhỏ, không khỏi cảm thấy buồn cười, trên mặt cũng không nghiêm túc giống như lúc trước, bắt đầu hiện ra nhàn nhạt tươi cười.
  A Ly sát ngôn quan sắc, nhìn ra biến hóa, nhất thời cười rạng rỡ: "Sư phụ, không bằng ngươi dạy ta dùng kiếm đi!"
  Diệp Tiềm biết Hoàng thượng nói hắn dạy hai đứa bé công phu kỵ xạ, kỳ thực đơn giản là mượn cơ hội này ma luyện tính tình bọn họ thôi. Phải biết rằng hai hài tử này chỉ gần ba tuổi và hơn ba tuổi, cánh tay cẳng chân vừa ngắn vừa mập, toàn bộ đều mềm yếu, sao có thể cưỡi ngựa kéo cung, nay còn một lòng muốn múa kiếm? Là hắn múa kiếm?
  Tức thời hắn hơi trầm ngâm, nhân tiện nói: "Nếu muốn học võ công, việc thứ nhất phải làm là đứng tấn, đứng tấn tốt rồi, mới có thể bắt đầu học sử dụng kiếm."
  A Ly nghe xong, rất thất vọng, khuôn mặt nhỏ nhắn kéo xuống: "Đứng tấn có ích lợi gì?"
  Diệp Tiềm đáp: "Đứng tấn là môn công phu cơ bản thứ nhất người luyện võ phải tu luyện, là luyện tập tinh, khí, thần. Chỉ có luyện tốt đứng tấn, mới có thể tiến triển về cưỡi ngựa bắn tên múa đao đấu kiếm. Nếu không luyện đứng tấn, hết thảy võ nghệ đều giống như xây nhà trên không, xây cầu trên cát, là hư vô, không có căn cơ, gió thổi nhà đổ, nước trôi cầu hủy, bất quá là cách một tầng công phu."
  A Ly và Hú Nhi nghe xong, cũng không thể ngừng nhăn mày, một khuôn mặt khóc đáng thương.
  Diệp Tiềm nói xong, nhìn hai người bọn họ, hỏi: "Các ngươi nguyện ý chỉ học một ít công phu túi da hồ lộng cha mẹ, hay muốn học bản lĩnh vững chắc đây?"
  A Ly vội gật đầu, vung cánh tay nhỏ rất tròn có khí thế nói: "Ta tự nhiên là muốn học tập bản lĩnh thực thụ!"
  Hú Nhi cũng vội hô theo: "Ta giống A Ly."
  Diệp Tiềm vừa lòng gật đầu: "Được, các ngươi đã đồng ý, hôm nay chúng ta bắt đầu luyện tập đứng tấn đi."
  Tức thời Diệp Tiềm giảng giải tư thế cho hai hài tử, dạy bọn họ luyện tập, lại đỡ bọn họ sửa tư thế. Lúc bắt đầu, hai hài tử bởi vì mới mẻ, thật sự có thể giả khuông giả thức giữ cánh tay cẳng chân nép, nghẹn mặt đỏ đứng tấn. Nhưng lâu dài, bọn họ bắt đầu vẻ mặt cầu xin, chịu không nổi.
  A Ly kêu to đứng lên trước: "không được a, Diệp Tiềm, ta không được, ta không luyện!" nói xong đặt mông ngã trên đất.
  Hú Nhi thấy vậy, cũng ngã theo trên mặt đất.
  Diệp Tiềm nhíu mày, lạnh giọng hỏi: "A Ly Tiểu Hầu Gia, xin hỏi ngài vừa rồi nói ta cái gì?"
  A Ly vuốt mông đau, tức giận nói: "Tự nhiên gọi ngươi là Diệp Tiềm, thế nào, không phải tên ngươi thế sao?"
  Diệp Tiềm cười lạnh: "Xem ra trước khi ngươi đứng tấn, phải học cái gì là tôn sư trọng đạo."
  A Ly hừ một tiếng, xoay đầu đi, khinh thường nói: "Ta sẽ không học!"
  Hú Nhi thấy Diệp Tiềm sinh khí, vội đáp: "Sư phụ, a cữu, đừng nóng giận, A Ly chỉ nói đùa." Hú Nhi từ nhỏ được mẫu thân dạy, phải nghe lời cữu cữu, phải tôn trọng cữu cữu, nên hắn ở trước mặt Diệp Tiềm có vài phần khiếp ý.
  Diệp Tiềm cũng không nghe, lạnh giọng ra lệnh: "Đứng lên!" hắn ở trong quân doanh huấn luyện quân sĩ đã quen, ra lệnh một tiếng, cũng không giận tự uy, nghe được hai đứa bé đều sửng sốt.
  A Ly từ nhỏ tính tình cương liệt, lại được mọi người sủng ái, đừng nói đến ai khác, ngay thái hậu và đương kim Hoàng thượng đều ngoan ngoãn chiều chuộng hắn, chưa từng có ai giống Diệp Tiềm dám nói với hắn như vậy, vì thế hắn ngỡ ngàng, rồi nổi giận. Tức thời hận cũ hận mới cùng đến, bắt đầu khóc lóc om sòm lăn lộn trên mặt đất, cuộn thân thân mình thành một cục thịt, vừa lăn lộn vừa gào thét phẫn nộ: "Ta không đứng dậy, cứ không đứng dậy, ngươi có thể làm khó dễ ta sao, chẳng lẽ ngươi còn dám đánh ta sao? Ngươi thấy mẫu thân ta không ở đây thì đánh ta? Ngươi khi dễ tiểu hài tử!" Vừa la hét, vừa vụng trộm nhìn phản ứng của Diệp Tiềm bên này.
  A Ly nắm chắc, một chiêu này ở nhà hắn đã nghĩ sẽ xuất ra, hắn cũng không tin chiêu này vừa ra, Diệp Tiềm kia thật dám làm gì hắn.
  Ai ngờ Diệp Tiềm mắt lạnh lẽo nhìn hắn một lát, liền gọi Hú Nhi: "Hú Nhi, ngươi muốn tiếp tục luyện đứng tấn, hay là muốn học A Ly Tiểu Hầu Gia, luyện tập lăn lộn?"
  Hú Nhi ánh mắt mở to nhìn A Ly lăn trên đất, nhìn lại cữu cữu nghiêm túc, yếu ớt nói: "Vậy ta đứng tấn thôi."
  Diệp Tiềm vừa lòng gật đầu: "tốt." không hổ là cháu hắn.
  Vì thế Hú Nhi được Diệp Tiềm nhẫn nại chỉ bảo, tiếp tục đứng tấn, còn Diệp Tiềm ở một bên giải thích yếu lĩnh cơ bản về đứng tấn, cùng với rất nhiều ưu điểm.
  Đáng thương Tiểu Hầu Gia A Ly lúc này đã lăn đến đầu tóc tán loạn, cả người quần áo đều đầy cỏ rác bùn đất, hắn quả thật có chút mệt mỏi, nhưng nhìn trộm xem hướng Diệp Tiềm, bộ dáng vẫn khôngchút nào chịu thua, trong lòng hắn có chút uể oải, nhàm chán lăn lộn rồi, rốt cục sờ cái mông đã phát đau, mất mặt dừng lăn lộn.
  Nhưng hắn nhìn bên chỗ Diệp Tiềm, cậu cháu hai người một học một dạy rất nhập tâm, căn bản khôngcó ý tứ quan tâm hắn a, cũng không ai gọi hắn đứng lên. hắn ngượng ngùng không thể đứng lên, đành phải tiếp tục nằm ở đó, ngón tay mập mạp nhàm chán cào đất bùn, tha thiết mong chờ nhìn phía bên này.
  Diệp Tiềm kỳ thực vừa giảng giải cho Hú Nhi, vừa chú ý động tĩnh A Ly bên này, thấy hắn đã dừng động tác, cho rằng một lát sau sẽ tự đứng dậy, nhưng ai biết này tuổi dù nhỏ, nhưng hắn rất có tì khí, nằm ở đó vẫn không nhúc nhích, chỉ nhìn khắp nơi.
  Sau thời gian mấy nén hương, ngay lúc A Ly Tiểu Hầu Gia nằm đến đau mông, phiền chán muốn tự ngồi dậy, Diệp Tiềm rốt cục đi tới trước mặt hắn.
  Diệp Tiềm từ trên cao nhíu mày nhìn xuống tiểu nam hài khóc lóc om sòm trên đất, ngưng mắt xem mặt mày hắn, trừ bỏ một đôi mắt lớn lên cực kỳ giống Triêu Dương công chúa, chỗ khác lại không có gì tương tự.
  Có lẽ không giống nhất chính là tính cách, Triêu Dương công chúa tuy rằng lãnh bạc lạnh lùng, nhưng trước giờ lại không phải tính tình dữ dằn quật cường đâu.
  Diệp Tiềm bỗng nhiên nhớ lại Hoài An Hầu có duyên gặp mặt mấy lần, chẳng lẽ A Ly lại giống ông ta sao? Nhưng Hoài An Hầu rõ ràng là nho nhã ôn hòa.
  A Ly thật vất vả đợi đến Diệp Tiềm đi đến trước mặt, cho rằng hắn sẽ gọi mình đứng lên, tức thời lại kiêu căng phiết mặt nhìn, lỗ tai dựng thẳng nghe ngóng. Nhưng ai biết chờ mãi không được, lại chờ cũng không được, cuối cùng bất đắc dĩ, tự nhảy lên, trừng mắt nói: "Ngươi đến cùng muốn ta nằm tới khi nào?"
  Diệp Tiềm thấy hắn giống như một con thỏ béo nhảy bật lên cũng bất ngờ, lại nhìn trên gò má lông mi hắn đều dính cỏ, lại còn bộ dáng béo tròn hùng hổ, trong lòng muốn cười, bất quá vẫn ra vẻ nghiêm túc banh mặt, quay đầu hỏi Hú Nhi: "Hú Nhi, ta từng bắt A Ly Tiểu Hầu Gia nằm trên mặt đất sao?"
  Hú Nhi nhu thuận lắc đầu: "Sư phụ, không có."
  Diệp Tiềm quay đầu nhìn A Ly, nghiêm trang hỏi: "A Ly, ai muốn ngươi nằm trên mặt đất?"
  A Ly tự biết đuối lý, hừ một tiếng, xoay đầu đi.
  Diệp Tiềm thấy hắn không còn già mồm át lẽ phải, cũng không bỏ đá xuống giếng, nhân tiện nói: "A Ly, ngươi cùng Hú Nhi tiếp tục luyện tập đứng tấn, thế nào?"
  A Ly lắc bả vai, ra vẻ bất đắc dĩ giật giật lông mày: "Được rồi, ta đây cho ngươi mặt mũi."
  ==============================
  Ngay lúc Diệp Tiềm dạy hai hài tử, Hoàng thượng đang ở Trường thọ trong cung, bị thái hậu lạnh lùng chất vấn.
  Hoàng thượng nhìn trái nhìn phải, có chút bất đắc dĩ nói: "Diệp Tiềm người này cố chấp, cho nên mãi không thành hôn. Bất quá giờ mẫu hậu tự nhắc tới, vậy dù hắn có ngoan cố, trẫm cũng sẽ lệnh cho hắnnhanh chóng thành thân, mẫu hậu nghĩ thế nào?"
  Thái hậu nghe xong, sắc mặt hơi hòa hoãn: "Trệ nhi, con có thể minh bạch là tốt nhất. Diệp Tiềm kia, ai gia tuy rằng nhìn như cẩn thận, khiêm tốn, nhưng trong khung tâm cũng thật lớn! hiện thời Diệp gia bọn họ thế lực từ từ lớn mạnh, con làm hoàng đế, đương nhiên cũng phải tính toán trong lòng."
  Hoàng thượng vội cười làm lành, liên tục đáp phải.
  Thái hậu vừa lòng gật đầu, chợt nhớ tới cái gì nói: "Kỳ thực ai gia giục ngươi tứ hôn cho Diệp Tiềm, vì còn có một việc, trong lòng luôn nghi hoặc."
  Hoàng thượng nghe xong, có chút không hiểu, bước lên phía trước nói: "Mẫu hậu có việc, thỉnh cứ nói, trẫm đương nhiên làm theo ý tứ mẫu hậu."
  Thái hậu chậm rãi lắc đầu, thở dài nói: "Cũng không phải đại sự gì, nhưng A tỷ con tính tình con cũng biết, chuyện của nàng cho tới bây giờ cũng không nói với ai gia, ai gia cũng không thể hỏi. Ai gia gần đây luôn lo lắng cho nàng, bởi vì ai gia nghe được một ít tin đồn, nói là Diệp Tiềm trước kia thế nhưng cùng nàng có chút quan hệ."
  Hoàng thượng vừa nghe, mặt lộ vẻ kinh ngạc, vội hỏi: "Mẫu hậu, đây là tin tức nơi nào nghe đến, thậtsự quá mức vớ vẩn!"
  Thái hậu sắc mặt không vui, trừng mắt nhìn Hoàng thượng một cái nói: "Ngươi đừng hỏi, mau chóng tứ hôn cho Diệp Tiềm đi."
  Vì thế một ngày, Diệp Tiềm bỗng nhiên bị Hoàng thượng triệu đến, lúc đầu hắn vẫn chưa nghĩ nhiều, nhưng ai biết vừa vào ngự thư phòng, thiên tử như có đăm chiêu nhìn hắn nửa ngày, sau đó bỗng nhiên mở miệng nói: "Diệp Tiềm, ngươi năm nay đã hai mươi mốt, quả thật cũng nên thành thân. Đại học có viết, tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ, ngươi đến nhà cũng không có, thì làm sao thay trẫm bảo vệ xã tắc, bình định tứ hải đây!"
  Diệp Tiềm vừa nghe, trong lòng không hiểu, vội hỏi: "Hoàng thượng, mạt tướng --"
  Ai biết Hoàng thượng lại khoát tay chặn lại, lấy ngữ khí không được xen vào nói: "Trẫm cho ngươi tùy ý thành hôn với Hoài Nhu quận chúa."
  Diệp Tiềm nhíu mày, tiến lên một bước, quỳ xuống đất, trầm giọng nói: "Hoàng thượng, mạt tướng không thể tiếp chỉ!"
  Hoàng thượng vừa nghe, trên mặt không vui, nói: "Diệp Tiềm, ngươi cũng dám kháng chỉ!"
  Diệp Tiềm ôm quyền, kiên định nói: "Thỉnh Hoàng thượng xử phạt là được."
  Hoàng thượng nhìn Diệp Tiềm một cái, ánh mắt thâm trầm nói: "Ngươi không cần kháng chỉ ngay, đi về úp mặt vào tường sám hối mấy ngày, rồi quyết định không muộn!"
  ============
  Về đến nhà, Diệp Tiềm nghĩ mãi không xong, vì sao Hoàng thượng lúc trước luôn luôn che chở mình bỗng nhiên hạ một đạo thánh chỉ như vậy?
  Mà ngay lúc hắn nhíu mày trầm tư, bỗng nhiên nghe bên ngoài có tiếng tranh cãi ầm ĩ, sau đó nghe được tiếng thị vệ chung quanh khiển trách, còn có Thu Nương kêu đau. Diệp Tiềm vội đẩy cửa sổ nhìn ra phía ngoài, lại thấy Hoài Nhu quận chúa hùng hùng hổ hổ, lông mày mang lửa giận, bi giận đan xen đứng ở trong đình viện. Bên cạnh nàng, Thu Nương chật vật ngã sấp xuống, quản gia trong phủ gấp rút tới nâng.
  Hoài Nhu quận chúa thấy Diệp Tiềm, cắn môi chăm chú nhìn hắn một lát, rốt cục mở miệng nói: "Diệp Tiềm, ngươi vì sao không đồng ý cưới ta?"
  Diệp Tiềm thấy nàng như thế, trong lòng càng phản cảm.
  Kỳ thực tinh tế xem mặt mày, Hoài Nhu quận chúa giống Triêu Dương công chúa đến ba bốn phần, nhưng tướng mạo tương tự tính cách bất đồng, ngược lại khiến hắn không thích nổi. hiện giờ mặc dù đãlà viễn chinh hầu, nhưng với hạ nhân thị vệ hay dân chúng phổ thông, bao giờ hắn cũng giữ vẻ mặt ôn hoà. Nhưng với quận chúa này, tới bây giờ hắn cũng không giả vờ nổi. Tức thời hắn chán ghét nhíu mi, cười lạnh một tiếng: "Ta không đồng ý cưới ngươi, nên ngươi dùng biện pháp buộc Hoàng thượng tứ hôn sao?"
  Hoài Nhu quận chúa cao ngạo ngẩng đầu lên: "Diệp Tiềm, ngươi thật to gan, chẳng lẽ còn muốn kháng chỉ không tuân sao?"
  Diệp Tiềm cũng không nhìn nàng, chỉ đẩy cửa đi ra, đi đến bên người Thu Nương, vươn bàn tay to đỡ nàng đứng lên.
  Thu Nương bởi vì ngăn trở Hoài Nhu quận chúa, mà bị dã man đẩy ngã xuống đất, rất chật vật, hoảng hốt thấy bàn tay to hữu lực của Diệp Tiềm đưa đến, trong lòng có chút cảm động, vội vươn tay túm lấy.
  Nhưng Hoài Nhu quận chúa thấy tình cảnh như vậy, trong mắt bốc hỏa, tiến lên một bước, chen chân đá vào, giọng căm hận nói: "Ngươi không đồng ý cưới ta, vì trong tâm có một tiện nô sao?"
  Diệp Tiềm nghe nói như thế, quay lại, con ngươi...
   

Chia sẻ trang này