[ngôn Tình] Diện Thủ

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi Arch Elves, 10/2/2019.

 1. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 60: Diệp Tiềm hứa hẹn
  Hoài Nhu quận chúa khóc trở về, Thường Châu Vương phi nhìn có chút đau lòng, ôm nữ nhi đau mắng Diệp Tiềm một phen, tiếp theo lại bắt đầu mắng Thường Châu Vương. nói đường đường là vương hầu thiên gia, nữ nhi bảo bối bị khi dễ, hắn thế nào đến cái rắm đều không biết phóng, chẳng lẽ thực sợ ngoại thích tân quý đó sao.
  Thường Châu Vương cũng cảm thấy mười phần nghẹn khuất, việc này liên quan gì đến hắn a, lúc đầu hắn đã nói Diệp Tiềm thật sự không phải lương xứng, bất đắc dĩ nữ nhi này là thiêu thân lao đầu vào lửa còn muốn kêu lên trên, hiện giờ tốt rồi, biến thành không có mặt mũi như vậy, còn không phải đến hắn nghĩ biện pháp.
  Lúc Thường Châu Vương phi khóc mắng, Thường Châu Vương rút kinh nghiệm xương máu, đi tìm Thanh Hà Hầu Vương Nghiêm, lắng nghe ông ta một chút. Lúc đi cũng không ôm hi vọng, nhưng trở về cũng đã nghe hiểu rõ tình hình. Buổi tối về phủ, đầu tiên là kể rõ rồi an ủi thê nữ đã may mắn thế nào, Thường Châu Vương phi cả kinh há to miệng, còn Hoài Nhu quận chúa khóc lắc đầu: "thì sao, hắn dù từng là khách trong mà của A Cẩn tỷ tỷ thì thế nào, ta thích là xa kỵ tương quân hiện tại, không phải tiểu nô năm đó ở Bình Tây Hầu phủ!"
  Thường Châu Vương phi liên tục nhíu mày: "Hài tử ngốc, con đừng choáng váng, nam nhân này thân gia không rõ ràng như thế, chỉ sợ còn không biết phong lưu trên người bao nhiêu đâu. Con không phải nói trong phủ hắn còn có cái gì Thu Nương sao? Ta xem Thu Nương kia cũng là một người có tâm kế, nếu con thực gả cho hắn, còn không biết bao nhiêu chuyện sốt ruột đâu, vẫn là nhanh chết tâm tư này, ta cùng phụ vương con đương nhiên tìm một người gia thế trong sạch xứng với con."
  Hoài Nhu quận chúa nghe vậy, lại khóc càng thương tâm.
  Ngày thứ hai, Thường Châu Vương và Thanh Hà Hầu Vương Nghiêm thông suốt tiến cung gặp mặt thái hậu, hỏi chuyện Diệp Tiềm kháng chỉ. Thái hậu vừa nghe, hừ lạnh một tiếng nói: "Diệp Tiềm khá lắm, chẳng lẽ kiêu ngạo như thế, Hoài Nhu là nữ nhi thiên gia ta, thế nhưng không xứng với hắn sao?"
  Thường Châu Vương nhớ tới nữ nhi tối hôm qua khóc mắt đều sưng đỏ thành quả đào, đối với Diệp Tiềm thật sự là hận nghiến răng nghiến lợi, tức thời khuyến khích: " nha đầu Hoài Nhu kia dù điêu ngoa một chút, Diệp Tiềm là thân đệ đương kim hoàng hậu, ánh mắt cao, chướng mắt vốn cũng bình thường, nhưng tức thì tức, cửa hôn nhân này là thái hậu lão nhân gia ngài hướng vào, Diệp Tiềm khinh thường Thường Châu Vương ta cũng thôi, nhưng giờ hắn là không nhìn lão nhân gia ngài trong mắt a!"
  Vương Nghiêm ở bên cạnh nhíu mày, thấp giọng nói: "Thái hậu nương nương, theo vi thần xem, Diệp Tiềm quả thật tâm cao khí ngạo. Vi thần nghe nói, Hoàng thượng đã hạ chỉ tứ hôn cho Diệp Tiềm, nhưng Diệp Tiềm thế nhưng kháng chỉ không tuân đâu."
  Vương Thái Hậu nghe được chau mày: "thật sự có chuyện này?"
  Vương Nghiêm khẳng định: "Thái hậu nếu không tin, hỏi Hoàng thượng một câu cũng được."
  Vương Thái Hậu nghe vậy, tức thời mệnh cho cung nữ triệu Hoàng thượng Triệu Trệ đến hỏi.
  Hoàng thượng thấy mẫu hậu bỗng nhiên triệu kiến, biết là không ổn, vừa vào Trường thọ điện, đã thấy đứng bên cạnh mẫu hậu là Thanh Hà Hầu Vương Nghiêm và Thường Châu Vương, tức thời trong lòng minh bạch. hắn chậm rãi đi thong thả, tiến lên tham kiến thái hậu, trong lòng cũng đã có tính toán.
  Vương Thái Hậu mắt lạnh nhìn hoàng đế nhi tử: "Hoàng nhi, hôn sự của Hoài Nhu, con đến cùng tính toán gì? Ai gia nghe nói Diệp tướng quân thế nhưng kháng chỉ?"
  Hoàng thượng cười, tiến lên nói: "Mẫu hậu tin tức rất linh thông a." nói đến đây, hư không cười nhìn Thanh Hà Hầu bên cạnh.
  Thanh Hà Hầu lại chỉ mắt nhìn mũi mũi nhìn tâm, làm như không thấy.
  Thấy tình cảnh này, trên mặt Hoàng thượng vẫn có ý cười như cũ, nhưng trong mắt lại có một tia tàn nhẫn. Bất quá hắn là loại người nào, tia tàn nhẫn chỉ lướt qua giây lát, thủ nhi đại chi vẫn đối với thái hậu nương nương tình cảm nồng đậm nhụ mộ.
  Vương Thái Hậu nghe hoàng đế nói chuyện như vậy, giương mắt nhàn nhạt liếc nhìn hắn, nhíu mày nói: "Thế nào, Hoàng thượng còn muốn trách ai gia lắm miệng?"
  Hoàng thượng hắc hắc cười, vội đáp không dám, nói không dám xong, mới chậm rãi nói: "Mẫu hậu có điều không biết, trẫm quả thật nhắc tới chuyện tứ hôn với Diệp tướng quân, nhưng cuối cùng không tứ hôn, cũng không phải Diệp tướng quân kháng chỉ không tuân, mà là nhi thần và Diệp tướng quân nóichuyện một phen, cảm thấy Diệp tướng quân thật sự không thích hợp làm hôn phu của Hoài Nhu muội muội đâu."
  Thường Châu Vương nghe xong, nhịn không được xuy một tiếng, nghĩ đến cũng phải, Diệp Tiềm bất quá là hạ nô xuất thân đê tiện, còn từng làm diện thủ cho Triêu Dương công chúa, loại nam nhân này, sao xứng đôi với đường đường quận chúa Thường Châu Vương gia hắn đây!
  Vương Thái Hậu đương nhiên cũng nghĩ vậy, nhưng bà cũng hiểu con trai mình đối với Diệp Tiềm là muốn ủy thác việc lớn, vạn vạn sẽ không vạch trần việc này, tức thời không khỏi nghi hoặc nhìn về phía con.
  Ai ngờ Hoàng thượng tiêu sái cười, cất cao giọng nói: "Đại Viêm triều ta ít ngày nữa xuất binh Nam Man, công kích trực tiếp Tứ thủy thành của Nam Man, Diệp Tiềm làm đại tướng, vì ta dẫn quân nam chinh. Nam Man khí độc khắp nơi, đi nam chinh hung hiểm dị thường. Nếu lúc này trẫm tứ hôn hắn và muội muội Hoài Nhu, vạn nhất hắn có gì không hay xảy ra, như vậy muội muội trẫm chẳng phải là phải thủ tiết sao?"
  Lời này vừa ra, ở đây một vương một hầu một thái hậu đều có ý nghĩ. Vương Thái Hậu nghĩ là, Diệp Tiềm thằng nhãi này nếu có thể giúp đỡ Trệ nhi đánh giặc, cũng thật hoàn hảo. Thanh Hà Hầu nghĩ là, nếu là để hắn đi đánh giặc, đánh thắng thì làm sao bây giờ? chẳng phải là địa vị hắn ở trong triều càng cao? Nhưng mà, nếu chết ở Nam Man như vậy, thật sự là mình hết phiền toái. Còn Thường Châu Vương cũng oán hận nghĩ, Nam Man quả thật là độc khí tràn ngập, chướng dịch hoành hành, nếu tiểu tử này chết ở Nam Man như vậy, nữ nhi mình rốt cục có thể không cần nhớ đến hắn.
  Tức thời mấy người ở đây nghĩ xong, bất quá đều có tâm sự của mình, thế nhưng không một ai đưa ra dị nghị.
  Hoàng thượng ánh mắt đảo qua mấy người, rõ ràng chuyện kháng chỉ tứ hôn đã qua, phỏng chừng cũng không ai nhắc nữa. Nếu lúc này nhấc lên chuyện kháng chỉ, Diệp Tiềm cũng đừng nghĩ viễn chinh Nam Man, vì thế ý nghĩ của mọi người cũng đều rơi vào khoảng không.
  ================================
  Lần này Đại Viêm triều xuất binh viễn chinh Nam Man, thật sự không lâu so với lần trước thu binh, trong triều người phản đối dâng tấu rất đông, người phản đối phần lớn vì Nam Man hiện giờ không có động tĩnh xâm phạm Đại Viêm triều, mà nam chinh hao tài tốn của vô cùng, chiến sự sợ là gió lửa mấy năm liên tục, bất lợi dân tâm.
  Nhưng hoàng đế Triệu Trệ lại để mặc, triệu Diệp Tiềm đến hỏi: "Nếu muốn ngươi lấy đô thành Hoàng Sa của Nam Man, cần bao nhiêu binh mã, bao nhiêu thời gian."
  Diệp Tiềm lần trước tiến vào Nam Man lấy Miên thành, đối với địa thế cùng binh lực Nam Man đã có hiểu biết, mà lúc rời Nam Man, hắn cũng phái thám tử bắt đầu lẫn vào thành Hoàng Sa tìm hiểu phong tục dân tình địa thế địa phương. Lúc này thiên tử hỏi, hắn chỉ hơi trầm ngâm, nhân tiện nói: "Mười vạn tinh binh, ba tháng có thể."
  Hoàng đế nghe vậy mừng rỡ, gật đầu nói: "Nếu chỉ cần mười vạn tinh binh, ba tháng có thể đánh hạ thành Hoàng Sa, trong triều này lão thất phu chít chít méo mó có thể câm miệng!"
  Diệp Tiềm gật đầu.
  Hoàng đế vui xong, mặt mày lại nhiễm lo lắng: "Diệp Tiềm, trong quân không nói đùa, ngươi cũng biết, nếu trong ba tháng không đánh hạ thành Hoàng Sa, chờ ngươi sẽ là kết cục gì?"
  Diệp Tiềm quỳ một gối xuống, hai tay ôm quyền, vẻ mặt lạnh nhạt bình tĩnh: "Hoàng thượng yên tâm, nếu trong ba tháng không thể hạ thành, Diệp Tiềm nguyện ý nghe Hoàng thượng xử phạt!"
  Hoàng đế liên tục gật đầu, nhìn chằm chằm Diệp Tiềm, vẻ mặt giống như nhìn một rương bảo tàng, nửa ngày bỗng nhiên cười ha ha.
  Mấy ngày sau, Diệp Tiềm làm tướng, lĩnh mệnh nam chinh, trong triều mọi người không biết bao nhiêu người xem náo nhiệt, chờ thiếu niên tướng quân này xưa nay không gì địch nổi xảy ra chuyện xấu, đến lúc đó xem hoàng đế xử trí hắn như thế nào.
  Làm tin tức này truyền đến tai Triêu Dương công chúa, nàng nhíu mi, đạm thanh lạnh nhạt nói: "hắn lá gan đủ lớn, thế nhưng khoa trương như thế!"
  Cẩm Tú bên cạnh mặt mang sầu lo: "Nếu Diệp tướng quân trong ba tháng không thể đánh hạ thành Hoàng Sa, vậy làm sao bây giờ đây?"
  Triêu Dương công chúa nhíu mi, nhìn Cẩm Tú: "Ngươi cũng quan tâm cái này."
  Cẩm Tú bất đắc dĩ cười khổ, thầm nghĩ Diệp Tiềm cùng ta có quan hệ gì, ta quan tâm chuyện này còn không phải là vì người, vì Tiểu Hầu Gia. Sao người là chánh chủ cũng không vội chút nào.
  Đúng lúc này, cửa bị đẩy ra, một cục thịt trắng noãn rón rén giống như mèo con ăn vụng tiến vào, đầu tiên hắn cẩn thận nhìn sắc mặt Triêu Dương công chúa, thấy nàng cũng không có bộ dáng tức giận, tức thời cọ cọ đi đến bên Triêu Dương công chúa, tay nhỏ kéo ống tay áo Triêu Dương công chúa, dùng thanh âm trẻ con nhuyễn nhu cầu xin: "Mẫu thân, A Ly cũng rất muốn làm đại tướng quân a..."
  Triêu Dương công chúa nhìn ra ngoài cửa sổ, mặt mày lạnh buốt, nhìn cũng không nhìn hắn một cái.
  Cục thịt rất ủy khuất quyệt miệng, môi hồng nhuận nhỏ giọng lầu bầu nói: "Ta cũng muốn cưỡi ngựa, cầm trường kiếm..."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, bỗng nhiên cười lạnh một tiếng: "Nếu thật muốn cưỡi ngựa cầm trường kiếm, vậy không thể ăn bánh hoa quế hạt dẻ."
  Cục thịt vừa nghe, mày nhỏ nhăn lại, trong con ngươi lóe ra quang mang không dám tin, ủy khuất hỏi: "Vì sao?"
  Mính Nhi thấy vậy, che miệng cười: "Tiểu Hầu Gia, ngươi từng thấy Diệp tướng quân thích ăn bánh hoa quế hạt dẻ sao?"
  Cục thịt nghe vậy quyệt quyệt miệng: "Ta nào biết đâu a!"
  Mính Nhi ngồi xổm xuống, lấy khăn tay từ trong ngực nói: "Tiểu Hầu Gia, không có tướng quân nào mỗi ngày đều muốn ăn, đến miệng mình cũng không lau sạch." nói xong, Mính Nhi dùng khăn tay thay hắnlau vụn điểm tâm bên môi.
  Cẩm Tú trong lòng vốn sầu lo, lúc thấy tình cảnh này cũng nhịn không được nở nụ cười: "Tiểu Hầu Gia, ngươi muốn ăn hạt dẻ cao hay là muốn làm tướng quân đây?"
  Cục thịt A Ly nghĩ nghĩ vừa rồi từ trong phòng bếp vụng trộm ăn điểm tâm mĩ vị, còn đại tướng quân uy phong lẫm lẫm, đều rất tốt, phát hiện quyết định này rất khó làm a! không khỏi thở dài liên tục, cúi đầu không nói một lời, mày càng nhíu chặt.
  Triêu Dương công chúa thấy vậy, bên môi cũng nhịn không được mỉm cười.
  Chủ tớ mấy người đang ở trong giễu cợt A Ly, chợt nghe bên ngoài báo lại, nói là có môn hạ đến từ Hoài An đưa thư đưa tới. Triêu Dương công chúa nghe vậy, vội cho người vào trình báo.
  Rất nhanh tín hàm trình lên, Triêu Dương công chúa mở ra, ai ngờ vừa nhìn, sắc mặt nàng đã biến đổi, ngón tay xinh đẹp tuyệt trần cũng hơi hơi run rẩy.
  Tiểu Hầu Gia A Ly đang ủ rũ thấy tình cảnh này, tiến lên lôi kéo góc áo mẫu thân, nhuyễn thanh hỏi: "Mẫu thân, thư phụ thân nói gì đó?"
  Triêu Dương công chúa nhìn con trai mình, tận lực để ngữ khí bình ổn: "Phụ thân của con, sinh bệnh."
  Nàng đặt tín hàm sang bên cạnh, ngồi xổm xuống, tay nhẹ nhàng đặt lên bờ vai mềm mại non nớt của con trai, ôn thanh nói: "A Ly, con phải đi theo mẫu thân đến Hoài An, gặp phụ thân con."
   
  Đang tải...


 2. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 61: Một mảnh nhỏ màu hồng đào
  Diệp Tiềm dẫn quân dùng thời gian mười ngày đến Miên thành, lúc này cách thời hạn chín mươi ngày đánh hạ thành Hoàng Sa còn tám mươi ngày. Khi tin tức này truyền đến Đôn Dương Thành ở xa xôi ngàn dặm, mọi người bắt đầu đếm đầu ngón tay tính toán, hắn tốn bao nhiêu thời gian mới đánh hạ Hoàng Sa, hay là không kịp?
  Nhưng có điều không thể lý giải là theo tin tức kế tiếp truyền về, Diệp Tiềm thế nhưng đóng tại Miên thành, không xuất phát đi Nam Man, đại quân tạm dừng nghỉ ngơi.
  Thanh Hà Hầu Vương Nghiêm bắt đầu ở trước mặt mọi người lắc đầu thở dài: "Diệp Tiềm này sợ là biết thành Hoàng Sa khó công, cái gọi là công thành bất quá cũng không thể đơn giản mà nói đâu."
  Nhưng mọi người từ chuyện dĩ vãng đã hiểu rõ, Diệp Tiềm người kia chẳng phải một người nói suông không làm. Nhưng mọi người không rõ, người này muốn làm gì?
  Ngày cứ như vậy đi qua, một ngày hai ngày ba ngày, đảo mắt một tháng đi qua, Diệp Tiềm suất lĩnh mười vạn tinh binh canh giữ ở Miên thành không ra ngoài.
  Trong triều đại thần lấy Vương Nghiêm cầm đầu, ào ào trình tấu chương, tham tấu viễn chinh tướng quân Diệp Tiềm bỏ rơi nhiệm vụ, buông lỏng quân xa. Nhưng tấu chương này đến trước mặt hoàng thượng, bất quá chỉ chọc hắn cười lạnh một tiếng: "kỳ hạn ba tháng chưa tới, các vị ái khanh, các ngươi cũng quá sốt ruột."
  Diệp Tiềm ở Miên thành xa xôi không biết phong vân trong Đôn Dương Thành, hắn trong thời gian mộttháng chỉ làm là: Thu thập dược liệu địa phương, chuẩn bị phòng chướng khí, huấn luyện kỵ binh thích ứng khí hậu địa phương, hiểu biết địa thế và phong thổ Nam Man quốc, hơn nữa cùng thuộc hạ cẩn thận nghiên cứu lộ tuyến hành quân.
  Vì thế đóng quân ở Miên thành một tháng sau, hắn suất lĩnh mười vạn tinh binh xuất phát đi thành Hoàng Sa, một đường tiến quân thần tốc, lướt qua độc chướng, xuyên qua đầm lầy hoang vu, bức thẳng về thành Hoàng Sa. Quốc chủ Nam Man sớm nghe nói tin tức Diệp Tiềm đến tấn công, sai quân đội thủ vệ thành trì, phân phối binh lực thiết hạ chướng ngại, nhưng chờ mãi Diệp Tiềm không đến, chờ nữa Diệp Tiềm vẫn không đến, đợi một tháng cho rằng người này không đến, ai biết mười vạn tinh binh như thần binh thiên tướng đã nguy cấp tiến đến.
  Quốc chủ Nam Man kinh hãi, phái thủ hạ là Sa Lợi ra nghênh địch. Sa Lợi từng dốc lòng nghiên cứu chiến thuật của Diệp Tiềm Miên, lúc này có cơ hội nghênh chiến, hết sức hưng phấn, sau đó bắt đầu bố trí, chướng khí ở phía trước, độc công lên trên, bò tót theo sau, trận pháp vô địch, cuối cùng lấy ba vạn tinh binh ẩn nấp nơi cây cối rậm rạp thiết hạ mai phục, bảo đảm người không quen thuộc địa hình có đến không về.
  Tin tức này khẩn cấp truyền đến Đôn Dương, các thần tử bấm tay tính toán, lúc này cách ba tháng chỉ còn bốn mươi ngày. Thanh Hà Hầu Vương Nghiêm ở trong nhà hết sức đắc ý, âm thầm cười nói: "Nam Man là nơi khó đánh, bốn mươi ngày, có thể nào đánh hạ thành Hoàng Sa!"
  Trong triều các thần tử ào ào chấp nhận, phải biết rằng bản triều Thái Tổ hoàng đế năm đó trước khi đoạt được ngôi vị hoàng đế, từng tị nạn ở Nam Cương, cùng đại tướng Nam Man liều chết đánh mộttrận, kết quả đầu tiên là thảm bại trong trận bò tót của Nam Man, sau đó suýt chết bên trong đầm lầy độc chướng. Từ đó về sau, trung thổ không ai dám xâm phạm Nam Cương.
  Hoàng đế Triệu Trệ nghe xong hạ thần các loại nghị luận, lúc này hắn cũng nhịn không được nhăn mày lại, lẩm bẩm: "Diệp Tiềm, ngươi không thể để trẫm thất vọng."
  Lúc này, thái hậu bỗng nhiên triệu kiến con trai: "Ai gia nghe nói Hoài An Hầu thân mình không khoẻ, Triêu Dương đã mang theo A Ly đi Hoài An rồi."
  Hoàng đế Triệu Trệ nghe vậy, trong mắt khó phân biệt: "Việc này trẫm không biết, thân thể Hoài An Hầu như thế nào?"
  Thái hậu cười lạnh, nhìn con: "Theo ai gia xem, lòng con tràn đầy trên người Diệp Tiềm kia, đâu còn nhớ rõ quan tâm mẫu thân và A tỷ."
  Hoàng đế vội ngượng ngùng cười làm lành.
  Thái hậu vẫy lui: "Thôi, con trở về đi, ai gia mệt mỏi."
  Hoàng đế trong lòng có việc, lúc này vô tâm khuyên giải an ủi mẫu thân, ra khỏi Trường thọ cung liền hỏi người hầu: "Nam Cương có tin tức truyền đến?"
  Người hầu vội lắc đầu: "Hoàng thượng, hôm nay không phải truyền tấu mới, nói là Nam Cương mộtmảnh hỗn loạn, không có tin tức."
  Hoàng đế nghe xong, nhíu mày.
  Ngày thứ hai, hoàng đế Triệu Trệ vừa tỉnh lại, cái thứ nhất hỏi: "chiến sự Nam Man như thế nào? Có tấu truyền đến chưa?"
  Người hầu khó xử lắc đầu: "Hoàng thượng, chưa có đâu."
  Vì thế một ngày này, lúc hoàng đế vào triều, chúng thần đều cảm thấy hắn xưa nay hăng hái lại có chút không vui, vẻ mặt uể oải.
  Kế tiếp, mỗi một ngày hoàng đế tỉnh lại, chuyện thứ nhất là hỏi tấu Nam Cương, nhưng mỗi một lần đều là không có tấu truyền, làm cho hắn từ uể oải không phấn chấn, thành vô cùng nóng tính, vì thế trong triều các đại thần dè dặt cẩn thận, sợ chọc giận thiếu niên thiên tử không hỏi theo lẽ thường.
  Cuối cùng, mười ngày qua đi, quân nam chinh của Diệp Tiềm lại không có tin tức truyền đến, lúc này cách Diệp Tiềm ước hẹn ba tháng chỉ có nửa tháng, thiên tử mất hết nhẫn nại, vỗ long án cả giận nói: "Diệp Tiềm, sao ngươi có thể phụ trẫm!"
  Thị vệ bên cạnh cúi đầu không nói, hắn không dám nói gì, nghe nói lúc này hoàng hậu ở Thừa quang điện đã âm thầm khóc vài lần, mà cả triều văn võ đều đang chờ xem Diệp gia náo nhiệt.
  một ngày buổi chiều, Triệu Trệ phiền muộn không chịu nổi, đi đến bên hồ Ngự Hoa Viên tản bộ, hắnkhoanh tay đứng, nhớ một đêm kia thiếu niên cầm kiếm thề, trong lòng càng thống hận.
  Nhưng vào lúc này, bỗng nhiên nghe phía sau truyền đến tiếng bước chân, thấy một thị vệ vội vã tới quỳ gối dưới chân hắn.
  hắn nhíu mi, lãnh đạm cao ngạo nhướn mày, ý bảo thị vệ nói.
  Thị vệ quỳ lạy, trong miệng kinh hỉ: "Nam Cương truyền tấu đến."
  hắn nhất thời cả người chấn động, lúc nói ra miệng, ngữ khí kích động: "nói!"
  Thị vệ trình tấu lên, hắn tiếp nhận vừa xem, đầu tiên là ngây người nửa ngày, cuối cùng rốt cục cười ha ha với mặt hồ lấp lánh, tiếng cười chấn động nước hồ gợn sóng.
  Diệp Tiềm dẫn mười vạn tinh binh, kinh khổ đánh mấy ngày, rốt cục đột phá tầng tầng chướng ngại, đánh bại Sa Lợi, đánh hạ thành Hoàng Sa, bắt được Nam Man quốc chủ cùng vương tử công chúa vương phi hơn trăm người, văn võ bá quan mấy trăm người. Quốc chủ Nam Man lấy máu viết hàng thư, từ nay về sau Nam Man phụ thuộc Đại Viêm triều, hàng năm nạp tệ, hàng năm triều cống.
  =========================
  Đôn Dương Thành bởi vì tiệp báo Nam Cương mà sôi trào, Diệp Tiềm lại phát hiện hắn như đánh mất cái gì. Kiểm tra cẩn thận, vật chưa từng rời khỏi người, mảnh vải màu hồng đào đã không thấy.
  hắn quay đầu nhìn lại, nhớ lúc trước trên đường đi qua núi rừng gập ghềnh, nghĩ có lẽ để rơi ở đó. hắnhơi trầm ngâm, liền phân phó thị vệ: "Các ngươi tạm thời ở đây nghỉ ngơi, ta có việc quay lại, một lát là sẽ về."
  Thị vệ nghe vậy kinh hãi: "Tướng quân, trong núi rừng phía sau sợ là có tàn quân Sa Lợi, bọn họ khôngnghe giáo hóa, từ lúc Nam Man quốc chủ hàng chúng ta, bọn họ liền phân tán vào núi rừng, đợi thời cơ trả thù. Nếu tướng quân lúc này đi, vạn nhất gặp phải, khó tránh khỏi -- "
  Diệp Tiềm lại xua tay chặn lại: "Yên tâm, ta đi một lát sẽ quay về, không việc gì."
  Thị vệ nghe vậy, lại đề nghị: "Được, chúng ta đi theo cùng tướng quân."
  Diệp Tiềm lắc đầu: "không cần, các ngươi ở tại chỗ chờ ta." hắn muốn tìm đồ vật, sao có thể rơi vào mắt nam nhân khác?
  Diệp Tiềm trong lòng nghĩ này, lúc này ruổi ngựa đi trước, cẩn thận tìm kiếm ven đường, không bao lâu, liền nhìn thấy cái mảnh nhỏ hồng đào nhi nằm trong cỏ dại cao nửa người giữa núi rừng. hắn vội xoay người xuống ngựa, cúi đầu nhặt, cẩn thận kiểm tra, phát hiện cũng không có gì khác thường, nhưng sợi tóc đen gói bên trong bao nhiêu năm rốt cuộc không tìm được.
  Diệp Tiềm ngơ ngác buồn bã nhược thất nhìn mảnh vải hồng đào, sau một lát mới tỉnh lại, giấu mảnh vả cào trước ngực, rồi xoay người lên ngựa rời đi.
  Ai ngờ đi chưa được mấy bước, ttong cây cối xuất hiện vài kẻ trên mặt vẽ hình kỳ dị, trên người trang điểm kỳ quái, để trần tứ chi, trong tay cầm đại đao, mắt thù hận nhìn chằm chằm Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm trong lòng biết không ổn, tay phải theo thói quen cầm chặt trường kiếm.
  Mấy nam nhân nhìn nhau, trong đó một kẻ âm độc nói: "Diệp đại tướng quân, hôm nay coi như chúng ta may mắn!" Nam Man nói tiếng Đại Viêm triều, nhưng mang theo khẩu âm địa phương nồng đậm. Diệp Tiềm đến mấy ngày, dụng tâm học tập, đại khái đã có thể hiểu.
  Tức thời hắn rút kiếm, ánh mắt bình tĩnh, ngữ khí lạnh nhạt: "Các ngươi đến từng người hay là cùng tiến lên?"
  Mấy nam nhân nghe vậy há miệng cười to, cười to lộ ra răng trắng, trong con ngươi bắt đầu phát ra ánh sáng thị huyết: "Diệp đại tướng quân, hôm nay gặp được ngươi, nếu có thể giết ngươi, tình thế Nam Man đã có thể khác!" nói xong, trong đó một người vung đao hô to: "Giết hắn, báo thù cho Sa Lợi đại tướng quân!"
  nói đến đây, nhóm người này cùng xông lên, ánh đao lóe ra.
  Diệp Tiềm tai nghe bát phương, lấy bất biến ứng vạn biến, khi tĩnh như cổ tùng trầm ổn, khi động lại như giao long xuất thủy nhanh như gió, một kiếm chém ra, tàn nhẫn mãnh mẽ làm một trận mưa máu phun ra. Qua vài hiệp, tàn quân Nam Man có vài người bị thương.
  Mấy người bọn họ lui ra phía sau, dùng ánh mắt thống hận nhìn chằm chằm Diệp Tiềm, trong đó người đi đầu bỗng nhiên cười lạnh một tiếng, âm trầm nói: "Chúng ta không phải là đối thủ của ngươi, nhưng hôm nay ngươi đừng mơ tưởng chạy khỏi nơi này!" nói xong, vài người này bỗng nhiên như rắn phủ phục lui về phía sau.
  Diệp Tiềm mị mâu, dự cảm điềm xấu đánh úp lại.
  Bỗng nhiên, tai nghe thấy mấy tiếng kêu phẫn nộ cuồng dã, Diệp Tiềm nắm chặt tay căng thẳng, thanh âm này hắn quen thuộc, mấy ngày nay huyết chiến, có một nửa thời gian đánh cùng với thanh âm này.
  Đây là một loại động vật thân thể khổng lồ đặc hữu ở Nam Man, tên là bò tót sừng xanh, hình thể nhanh nhẹn dũng mãnh, sức lớn vô cùng, lại hung mãnh dị thường.
  Sau một lát, cùng tiếng kêu thô cuồng, quả nhiên mấy con bò tót từ trong rừng thoát ra, đỏ mắt xông về phía Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm thấy tình thế không ổn, vội trốn tránh, đã thấy bò tót thu thế xông tới, Diệp Tiềm lui về phía sau một cây cổ thụ, tiếp theo chỉ nghe ầm một tiếng, cây cổ thụ đã ngã gục.
  hắn vừa đứng vững chân, một con bò tót khác giận dữ kêu lên nhằm về phía hắn. hắn vội tránh đi, nhưng ngay lúc trốn tránh, mấy mũi tên nhọn bỗng nhiên không tiếng động bay đến, cùng một tiếng cười to đắc ý: "Diệp Tiềm, đi tìm chết đi!"
  Lúc này, Mạnh Tông Bảo trong đợt tấn công Nam Man cũng lập được chiến công, thấy tướng quân Diệp Tiềm chậm chạp không về, trong lòng không yên, liền đi tìm Ngô Môn Trung. Ngô Môn Trung vừa nghe giật mình, tức thời thương lượng cùng Sở Trấn, Sở Trấn ở lại cầm binh trấn an nhân tâm, hắn tự cùng Mạnh Tông Bảo lĩnh mấy trăm tráng sĩ đi tìm.
  một đường đi vội, mọi người đi ngang qua một chỗ, bỗng nhiên Mạnh Tông Bảo kêu lên: "Nơi này có vết máu!" Mọi người vội nhìn kỹ, quả nhiên có vết máu, còn có dấu bước chân hỗn độn dẫm đạp. Mạnh Tông Bảo lại nhìn nửa ngày, nhíu mày nói: "không riêng gì tàn quân Sa Lợi Nam Man, sợ là còn bò tót sừng xanh."
  Ngô Môn Trung nghe nói như thế, sắc mặt đại biến: "không tốt, tướng quân có nguy hiểm!"
  Mạnh Tông Bảo nhíu mày: "Chúng ta đi nhanh, nhất định phải cứu tướng quân!"
  Mọi người vội vàng tìm kiếm theo vết máu và bước chân, nhưng trong lòng cực kì trầm trọng, biết nếu Diệp Tiềm thực có sơ xuất, chỉ sợ cục diện trở thành Nam Man bất ngờ làm phản, chiến tranh Nam Man thất bại trong gang tấc!
   
 3. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 62: Hoài An Hầu chết
  Ở Đôn Dương Thành từ thiên tử thái hậu cho tới tiểu thương dân chúng đầu đường cuối ngõ, tất cả đều đặt lực chú ý ở trên người Diệp Tiềm viễn chinh Nam Man trở về, Triêu Dương công chúa lại đang ở thành Hoài An làm bạn một đoạn đường cuối cùng trong sinh mệnh của Hoài An Hầu.
  trên thực tế lúc nàng tới Hoài An, đã phát hiện Hoài An Hầu sớm vất vả lâu ngày thành bệnh, dược thạch không vào.
  Hoài An Hầu biết Triêu Dương công chúa đến, vội lệnh thị vệ niêm phong cửa, kiên quyết không cho công chúa đi vào, cũng bảo thị vệ truyền lời: "Lúc Hoài An ôn dịch, ta từng bệnh nặng một lần, khi đó may mắn vẫn chưa truyền nhiễm, nhưng hiện giờ nghĩ lại, sợ là dịch độc sớm xâm nhập da thịt. Vài năm nay sửa trị Hoài An, vất vả lâu ngày, bệnh cũ tái phát, nếu công chúa đi vào, sợ truyền nhiễm công chúa và A Ly."
  Triêu Dương công chúa dắt A Ly, liếc các thị vệ, đạm thanh nói: "Tránh ra." Thanh âm khinh đạm, nhưng cũng không cho chất vấn.
  Thị vệ chung quanh hai mặt nhìn nhau, cuối cùng vẫn tránh ra một đường nhường Triêu Dương công chúa đi vào.
  Triêu Dương công chúa dắt tay A Ly nho nhỏ, đi đến trước cửa phòng Hoài An Hầu, lại thấy cửa thế nhưng bị đã bị gỗ đóng chặt.
  Nàng nhẹ nhàng thở dài một tiếng, ngọc thủ thon thon nâng lên, chậm rãi sờ lên kia tấm gỗ thô ráp.
  Bên trong Hoài An Hầu nghe được động tĩnh công chúa, đầu tiên là ho khan một trận kịch liệt, sau đó ha ha cười: "Nàng còn mang theo A Ly, không nên vào thì hơn."
  Triêu Dương công chúa im lặng một lát, rốt cục cúi đầu cầm chặt tay A Ly nói: "A Ly, quỳ xuống."
  A Ly cắn cắn môi, cẳng chân cong lại, vội quỳ xuống.
  Hoài An Hầu nghe thanh âm này, ra vẻ thoải mái mà cười nói: "A Ly, lần trước ta thấy con, con còn chưa tới đầu gối ta, hiện giờ có phải cao hơn không?"
  A Ly nghe, vội đáp: "Phụ thân, con hiện giờ cao hơn rất nhiều, sớm vượt qua đầu gối mẫu thân."
  Hoài An Hầu ở bên trong cười nói: "A Ly, về sau phụ thân mất, con phải nghe lời mẫu thân, không được chọc nàng không vui."
  A Ly cắn cắn môi, nhu thuận gật đầu: "Phụ thân, con đã biết."
  Hoài An Hầu còn định nói cái gì, nhưng lại nhịn không được ho một trận kịch liệt, ho xong, hắn suy yếu nói: "Ta có chút mệt mỏi, Triêu Dương, nàng mang theo A Ly đi ra ngoài đi, tuy rằng cách ván cửa, ta vẫn sợ truyền nhiễm hắn."
  Triêu Dương công chúa nhẹ giọng phân phó: "A Ly, dập đầu với phụ thân con."
  A Ly nhu thuận nói: "Vâng." nói xong nghiêm cẩn dùng đầu tròn đụng xuống mặt đất, liên tục ba cái.
  Triêu Dương công chúa ở bên cạnh mờ mịt nhìn ván cửa ngăn cách hết thảy, nói: "A Ly, phải nhớ kỹ ân đức phụ thân đối với con."
  A Ly nghe nói như thế, không hiểu nhìn về phía mẫu thân, nhưng mẫu thân lại chỉ ngơ ngác nhìn đại môn, cũng không nói gì nữa.
  ========================
  Mọi người theo manh mối rốt cục tìm được Diệp Tiềm, chỉ thấy chung quanh một mảnh huyết tinh, bảy tám thi thể nằm ngang dọc, có rất nhiều người bị lợi kiếm gây thương tích, dĩ nhiên còn có người bị bò tót lục giác đâm chết. Mà quanh bọn họ, cũng có mấy thi thể bò tót, đều bị một kiếm đâm trúng vị trí yếu hại mà chết.
  Tâm mọi người trầm xuống, vội tìm kiếm, sau một lát, ở sau đá tảng, thấy Diệp Tiềm đứng giống như một cây thương, hai mắt như điện, sắc bén lạnh như băng, lộ ra thị huyết, hai tay vẫn nắm chặt bảo kiếm ngày thường, thân kiếm đầy máu, thậm chí tay hắn cầm kiếm vẫn còn máu.
  Ngô Môn Trung lo lắng, chạy nhanh đến nói: "Ngươi, ngươi không sao chứ!"
  Diệp Tiềm ngước mắt nhìn hắn, thanh âm khàn khàn trầm thấp: "không việc gì."
  Ngô Môn Trung kéo qua kiểm tra, phát hiện trên đùi, trên cánh tay hắn đều có thương tích đổ máu, không khỏi kêu to: "Bị thương!"
  Diệp Tiềm như có chút không kiên nhẫn, nhíu mày lạnh nhạt nói: "không việc gì."
  Mạnh Tông Bảo ánh mắt chuyển sang bò tót sừng xanh ngã bên cạnh, nhìn nửa ngày bỗng nhiên nói: "Bò tót sừng xanh này là đầu đàn, theo truyền thuyết Nam Man, nam tử đang theo đuổi nữ nhân, thích nhất là bắn chết một con bò tót, sau đó cắt sừng bò tót tặng cho cô nương âu yếm. Nếu có thể bắn chết con đầu đàn lấy sừng đưa cho nữ tử của mình, đối với nữ tử mà nói đó là vinh quang và thể diện rất lớn."
  Mạnh Tông Bảo là người Nam Cương, khi còn bé cũng từng đến Nam Man, có biết phong tục này. trênđầu bò tót lục giác kia là sừng bò tót xanh biếc thanh thúy, nếu có thể sau khhi nó chết, thi thể chưa lạnh cắt lấy, sừng bò tót sẽ luôn luôn giữ được màu xanh biếc như ngọc. Người Nam Man thích dùng thứ này đến làm trang sức, bởi vậy khi theo đuổi nữ tử, là vật thượng đẳng nhất.
  Ngô Môn Trung đỡ Diệp Tiềm, nhìn sừng bò tót: "Tốt lắm, Diệp Tiềm, ta cắt thay ngươi, ngươi vừa vặn chưa cưới vợ, trở về đưa cho cô nương nào đó, nhanh đón dâu sinh con đi!" đứa nhỏ của Ngô Môn Trung đã có thể chạy, hắn thật đồng tình Diệp Tiềm.
  Mạnh Tông Bảo thấy thế, từ giữa lưng lấy đao nhỏ xuống, tiến lên cắt lấy sừng bò tót đầu đàn ngọc bích, chỉ thấy cái sừng bò tót to lớn hình tam giác màu xanh biếc như ngọc, hoa văn nhẵn nhụi, gấp khúc bóng loáng, ngửi thấy mùi thơm, biết cái này ở Nam Man là sừng bò tót ngọc bích thượng đẳng, tức thời đưa đến tay Diệp Tiềm nói: "Cầm đi, có thể giữ làm sính lễ, cũng là một chuyện tao nhã."
  Diệp Tiềm nghe vậy, cúi đầu nhìn sừng bò tót thêm vài lần, hờ hững nói: "Ta sợ là không có cơ hội sử dụng sừng bò tót này."
  Ngô Môn Trung thấy tình cảnh vậy, biết tâm sự của hắn, tức thời miễn cưỡng cười nói: "Diệp Tiềm, chỗ xa xôi Nam Man này, không dễ tới, lần này chúng ta đại thắng mà về, giữ làm kỉ niệm cũng tốt."
  Diệp Tiềm ngẫm lại cũng phải, lại nghĩ lúc này suýt nữa chôn tánh mạng mới giết chết mấy con bò tót, tức thời gật đầu, liền nhận lấy sừng bò tót.
  Mọi người trở lại trong quân, hắn nghĩ lần này nếu mình không may mắn còn sống, Nam Man và Đại Viêm thế cục sợ là xoay chuyển, nghĩ đến đây không khỏi một thân mồ hôi lạnh. Bởi vì tâm tư riêng mà tổn hại lợi ích quốc gia, suýt hãm mười vạn đại quân vào hoàn cảnh không thể đi ra. Tức thời lấy lí do lỗ mãng làm việc tạm rời cương vị, tự phạt ba mươi quân côn, cũng cắt tóc thể hiện ý chí. Nhưng mà hắnmột mình đấu mấy con bò tót cũng với tàn quân Sa Lợi truyền trong các tướng sĩ, ngược lại khiến mọi người kính nể hơn. Mà hắn cắt tóc, chịu phạt càng khiến chúng tướng sĩ tin phục.
  ===========================
  Triêu Dương công chúa sai người mang A Ly đi, tự mình trông ngoài cửa cả ngày đêm. Hoài An Hầu xua đuổi không đi, thị nữ đưa thuốc hầu hạ khó tránh khỏi ra vào, cuối cùng Triêu Dương công chúa có thể vào nhà hầu hạ Hoài An Hầu, tự mình bưng thuốc đưa trà, cực nhọc cả ngày cả đêm chiếu cố Hoài An Hầu. Nhưng dù như thế, Hoài An Hầu vẫn thân thể yếu dần, cho dù trong cung phái thái y tới trị liệu, vẫn vô pháp khả thi, chỉ nói cẩn thận nghỉ ngơi, có lẽ có thể sống thêm mấy ngày.
  Hoài An Hầu làm người lạc quan, nghe thế vẫn lơ đễnh. hắn nửa đời tiêu dao, đến bốn mươi tuổi đất phong bỗng nhiên gặp đại tai, hắn bắt đầu thu hồi tính tình, chăm lo việc nước, sửa trị đất phong, trùng kiến gia viên. hiện giờ bất quá vài năm quang cảnh, cảnh nội Hoài An tuy rằng không thể nói nhà nhà có lương, hộ hộ có dư, nhưng đến cùng không còn chuyện người đói chết phát sinh.
  Nếu nói Hoài An Hầu còn có cái gì không an tâm, đó là nữ tử hiện đang hầu hạ ở trước sạp. hắn cùng với Triêu Dương công chúa quen biết lúc nàng còn nhỏ, nhiều năm qua hắn chỉ coi nàng là một muội muội chọc người thương tiếc. Sau này du ngoạn ngẫu nhiên đi ngang qua Túc Ninh Thành, đúng lúc Triêu Dương công chúa có thai, mà khi đó Bình Tây Hầu đã mất mấy tháng, đứa con này nếu sinh ra, là không có cha. Vì thế hắn liền trượng nghĩa giang tay, cầu cưới Triêu Dương công chúa làm vợ, đem đứa con này về dưới danh nghĩa mình.
  Hoài An Hầu nhìn Triêu Dương công chúa đã nhiều ngày vẻ mặt đã tiều tụy, thở dài: "Triêu Dương, nàng cần gì phải như thế?"
  Triêu Dương công chúa cười: "Hầu gia, tới giờ ta đã có hai vị hôn phu, hai vị đều có ân giúp đỡ Triêu Dương. Ngày đó Bình Tây Hầu đi, Triêu Dương từng đáp ứng bảo hộ con nối dòng cho Bình Tây Hầu, sau này thiên tử huyết tẩy chư hầu, tiểu Bình Tây Hầu Phùng Đào may mắn thoát nạn. hiện giờ Hầu gia ngài thân nhiễm trọng tật, nhưng lại không con nối dõi, Triêu Dương không thể báo đáp, chỉ đành hầu hạ trước giường bệnh."
  Hoài An Hầu cảm thấy mỏi mệt, nhắm mắt một lát, bỗng nhiên mở ra, nhìn Triêu Dương công chúa hỏi: "Có một việc, ta muốn hỏi, nhưng vẫn không hỏi."
  Hoài An Hầu mệt mỏi nở nụ cười: "phụ thân thân sinh A Ly, là ai?"
  hắn hơi trầm ngâm, rốt cục nói: "Có phải là Diệp tướng quân viễn chinh Nam Cương không?"
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, cúi mắt trầm mặc, sau một lát rốt cục nhẹ giọng nói: "Đúng."
  Hoài An Hầu nghe vậy, xúc động cười: "Ngày đó hắn từng đến Hoài An Hầu giúp ta, chúng ta mộtđường cùng về Đôn Dương, còn từng nhắc tới hai mẹ con, nghĩ đến lúc đó vô ý tổn thương hắn." hắnnhắc tới việc này, vô hạn cảm khái: "Ta nhìn hắn vài năm nay luôn luôn không cưới vợ, đối với nàng tình thâm nghĩa trọng. Ngày đó nếu ta biết việc này, sao nói chuyện như vậy."
  Triêu Dương công chúa trong mắt khinh động, đạm thanh nói: "Chỉ là việc nhỏ, Hầu gia cần gì đặt trong lòng." Nàng cúi xuống, thấp giọng nói: "Nếu trong lòng không bị thương, nói mấy câu thôi, sao có thể tổn thương."
  Hoài An Hầu nhìn chằm chằm nữ tử làm phu nhân mình mấy năm, mang theo ý cười mệt mỏi lại ôn hòa nói: "Triêu Dương, nàng chính là quá mức vô tình, chẳng những vô tình với chính mình, cũng vô tình với người mình để ý."
  Triêu Dương công chúa im lặng không nói.
  Hoài An Hầu nỗ lực giãy dụa vươn tay, muốn cầm lấy tay Triêu Dương công chúa, nhưng nghĩ đến bệnh của mình, vẫn thu tay lại, thở hắt ra, trịnh trọng nói: "Chờ ta đi rồi, nghĩ đến hắn cũng sắp khải hoàn trở về, nàng không cần tra tấn hắn như vậy, vẫn là sớm đáp ứng hắn, để A Ly của ta sớm nhận thân phụ."
  Triêu Dương công chúa trầm mặc đem tay trái đặt vào lòng bàn tay hắn, sau đó lại dùng tay phải làm cho tay hắn bao lấy tay mình, mới chậm rãi nói: "chuyện tương lai, về sau lại nói."
   
 4. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 63: Mỏi mệt
  Cuối thu, Diệp Tiềm suất lĩnh mười vạn tinh binh khải hoàn trở về, mang theo hàng thư của Nam Man quốc chủ cùng một xe cống phẩm về tới Đôn Dương Thành. Thiên tử mừng rỡ, tự ra nam đại môn Đôn Dương Thành nghênh đón, cũng dắt tay cùng về. Dân chúng Đôn Dương Thành đều ra cửa nhìn, làm ngã tư đường chật như nêm cối, thế nên triều đình không thể không phái Hổ Bí doanh đến giữ trật tự, khai thông đám dân chúng.
  Năm nay, Diệp Tiềm chỉ mới hai mươi hai tuổi, tuổi trẻ giống như kiếm vừa mới ra khỏi vỏ, mang theo mũi nhọn sắc bén, quang hoa bốn phía trước mắt mọi người. Đôn Dương Thành bao nhiêu nam nữ lão ấu nhìn trong mắt, bọn họ xa xa ngắm nam tử cầm kiếm cưỡi đại mã anh tuấn tuấn mỹ, suất lĩnh thủ hạ tinh nhuệ cưỡi ngựa đi qua nam đại môn, giống như thiên thần xuống thế gian. Trong mắt nam nhân là cực kỳ hâm mộ cùng ghen tị nói không nên lời, đặc biệt nghe nói tiểu tướng quân này bất quá vấn là một kỵ nô mà thôi. Vốn so với mình cũng đê tiện rất nhiều, sao có thể bày mưu nghĩ kế vung kiếm trảm địch, lấy được công huân như thế?
  Mà bên đường hẻm, nữ tử chiêm ngưỡng, cũng âm thầm đánh giá tướng mạo Diệp tướng quân năm nay, thấy hắn mặt mày cương nghị dáng người mạnh mẽ, tuy là thiếu niên đắc chí nhưng lại không kiêu ngạo, trầm ổn lạnh nhạt, quân bào nhẹ nhàng, có một cỗ sáng rọi chói mắt làm cho người ta khôngdám nhìn thẳng. Lại hỏi thăm vị Tướng Quân này trong phủ chưa có phu nhân, bên người cũng khôngthiếp thất, một đám không khỏi tâm diêu ý động miên man bất định.
  Diệp Tiềm đương nhiên không biết tâm tư mọi người, nhưng lúc hắn ruổi ngựa đi qua ngã tư đường thậtdài ở Đôn Dương Thành, nghe chung quanh một mảnh xôn xao chúc mừng, hắn biết chung quy hắn làm được điều mình vẫn hi vọng.
  Đêm nay hoàng đế chắc chắn thiết yến ở Tê Hà điện, đến lúc đó Triêu Dương công chúa có ở trong phủ?
  Nàng... có cảm tưởng gì?
  Diệp Tiềm nghĩ đến đây, ngực ẩn ẩn nóng lên, nhịn không được nâng tay lên sờ sờ ngực, nơi đó vẫn cất giấu kia mảnh lụa hồng đào kia.
  hắn nhìn quanh bốn phía, liễn xa thiên tử ở phía trước, chung quanh văn võ quan viên, tất cả chậm rãi đi đến Tê Hà điện. Dân chúng vây xem có người tầm thường, cũng có hào môn phú giáp, trong đó cũng có mỹ nhân dựa lan can mà ngắm. Những người này dùng ánh mắt sùng kính nhìn hắn, nhưng trong nhiều ánh mắt như vậy lại cô đơn thiếu một đôi.
  Diệp Tiềm hốt nhiên nhớ tới lần trước đắc thắng trở về, trong Tê Hà điện nàng xa xa nâng chén chúc mừng, bỗng nhiên tràn ngập chờ mong tiệc khánh công buổi chiều.
  Nhiều năm như vậy, bất quá là chờ giờ khắc này thôi.
  ===========================
  Trở lại trong cung, Diệp Tiềm trước đi Hoàng thượng bẩm báo thu hoạch lần nam chinh này, Hoàng thượng vừa nghe vừa gật đầu, cả người vui mừng quá đỗi. Tiếp theo Hoàng thượng bắt đầu tiến hành phong thưởng, lần này thủ hạ Diệp Tiềm mấy người đều lập công lớn, Ngô Môn Trung, Mạnh Tông Bảo cùng với chư tướng khác, cùng tám người được phong hầu, cũng có phong thưởng, mọi người kinh hỉ, ào ào tạ ơn. Đến Diệp Tiềm, Hoàng thượng Triệu Trệ trầm ngâm một lát, nói: "Từ khi Đại Viêm triều lập quốc tới nay, trong quân danh hào duy chỉ có nhất phẩm đại tướng quân tôn quý hiển hách nhất, sau gần mười năm, danh hào này luôn luôn không phong, vì Đại Viêm triều ta anh tài tuy nhiều, nhưng lại không có ai có thể gánh trọng trách. Hôm nay Diệp Tiềm vì trẫm san bằng Nam Man, hàng phục di nhân, thực xứng với xưng hô này!" Sau đó, trầm giọng nói: "Diệp Tiềm, hôm nay trẫm phong ngươi làm Đại Viêm triều nhất phẩm uy vũ đại tướng quân, vị thượng công, vì trẫm thống lĩnh tam quân, đồng thời gia tăng thực ấp tới hai vạn hộ."
  Chúng đại thần nghe, trong lòng không khỏi âm thầm khiếp sợ, trong hơn mười năm, chỉ vì trong triều không ai uy vọng cao có thể đảm nhiệm đại tướng quân, Diệp Tiềm bất quá hơn hai mươi tuổi, dù có công lao kinh thiên, năm đó bất quá chỉ là kỵ nô dưới cửa Triêu Dương công chúa thôi, sao có thể được Hoàng thượng ưu ái như thế?
  Trong chư vị võ tướng cũng thôi, bọn họ phần lớn hiện giờ là bộ hạ Diệp Tiềm, đối với việc bình định Nam Man công cao, gian khổ trong đó trong lòng biết rõ ràng, Diệp Tiềm đại tướng quân thật sự làm theo lý thường. Mà thủ hạ chư tướng Diệp Tiềm, bởi vì phần đông phong hầu, bọn họ nghe Diệp Tiềm có thể làm đại tướng quân, cũng ào ào vinh yên, vui mừng quá đỗi.
  Diệp Tiềm nghe hoàng đế phong thưởng, trong lòng không ngoài ý muốn. đã trải qua nhiều trận chiến sinh tử, hắn nhìn bản đồ hành quân bày trận, phảng phất như quan sát thế cục thiên hạ, trong lúc bày mưu nghĩ kế cũng từng tinh tế thưởng thức tâm tư thiên tử. đã trải qua mấy năm quan trường cùng vài lần nhung mã bôn ba, hắn sớm không còn là thiếu niên ngày đó đơn thuần nhiệt huyết, lúc này hắn đãcó thể hiểu thấu đáo hùng tâm tráng chí của Hoàng thượng, muốn thống nhất tứ hải, trở thành thiên hạ cộng chủ. Mà chính hắn, đó là một quân cờ không thể thiếu trong kế hoạch lớn của đế vương, một lợi kiếm đắc lực mới ra khỏi vỏ.
  Tức thời Diệp Tiềm lạnh nhạt quỳ xuống đất tạ ơn, hoàng đế tự dìu hắn đứng dậy, mọi người chúc mừng, tức thời lại thương thảo chuyện sứ giả Nam Man quốc theo quân dâng lên thư đầu hàng của Nam Man quốc chủ cùng với các cống phẩm, cuối cùng hoàng đế tuyên bố thiết yến Tê Hà điện mừng công.
  Diệp Tiềm luôn không rảnh rỗi, cũng không về phủ, trực tiếp ở trong cung cùng thủ hạ chư tướng đợi tiệc tối. Chư vị tướng lãnh tuổi không lớn, có người cũng giống như Diệp Tiềm xuất thân đê tiện, như Mạnh Tông Bảo, có thể lấy được phong hầu, đương nhiên hưng phấn không chịu nổi, bình thường đều là bạn bè thân thiết, đã trải qua sinh tử, tất cả cao hứng phấn chấn thảo luận, náo nhiệt vô cùng.
  Trong đó chỉ có Diệp Tiềm, lạnh nhạt nhìn chung quanh hết thảy phù hoa như mây bay, trong lòng chỉ nghĩ nếu thực sự gặp Triêu Dương công chúa, nàng sẽ nói thế nào, mình nên nói cái gì. Ngày xưa hắncùng với nàng luôn như người lạ, sau này một chậu nước lạnh hắt xuống, càng khiến hắn rốt cuộc không còn mặt mũi lộ diện trước mặt nàng.
  hiện giờ hắn đã đứng vào hàng tam công, thống soái hơn mười vạn binh mã, phong làm đại tướng quân, hưởng ấp hai vạn, vinh hoa phú quý hạ bút thành văn. Như vậy hắn, ở nàng trước mặt cũng không kém cỏi.
  Nghĩ đến đây, bề ngoài Diệp Tiềm vẫn bình tĩnh vô ba như cũ, nội tâm bỗng nhiên có một loại xao động vội vàng khát vọng, hắn hận không thể bây giờ đứng ở trước mặt nàng, nói với nàng mấy câu. Ngô Môn Trung nhìn ra tâm tư Diệp Tiềm, hắn thở dài ở trong lòng, đi qua vỗ vỗ cánh tay Diệp Tiềm. Diệp Tiềm mím môi, tự giễu nở nụ cười, gật gật đầu với Ngô Môn Trung.
  =========================
  Buổi chiều, Tê Hà điện cung đèn trường tín dần dần thắp sáng, chư vị văn võ đại quan cùng hậu cung phi tần đi vào trong điện, thị nữ mặc cung trang phấn hồng, chậm rãi thành đội đi vào, bưng lên rượu ngon món ngon, tiếng ti trúc vang lên ở góc đại điện, vũ nữ thân thủy tay áo sa y cũng bắt đầu phất động tay áo dài như nước.
  Bao nhiêu ánh mắt cực kỳ hâm mộ, bao nhiêu ánh mắt kính nể, lưu luyến trên người Diệp Tiềm, bách quan đều biết, nam tử bất quá hơn hai mươi tuổi đã là đại tướng xuất sắc nhất bản triều. Tuổi trẻ như vậy, chiến công kinh thế như vậy, thậm chí còn có một tỷ tỷ làm hoàng hậu, thân cháu ngoại là thái tử.
  Bách quan vô luận là kính nể hâm mộ hay là ghen tị, đều ào ào tiến lên nịnh bợ lấy lòng, dù thế nào, quan hệ tốt với người ta luôn không sai.
  Diệp Tiềm tuy đã là đại tướng quân, nhưng đối diện bách quan khen tặng, vẫn khiêm tốn lạnh nhạt như cũ, không kiêu ngạo không nóng nảy. Vừa ứng phó chúng quan, ánh mắt vừa tìm kiếm tron g hậu cung phi tần cùng với công chúa chư hầu, tìm kiếm chủ nhân miếng vải hồng đào cất giấu trong ngực kia.
  Nhưng không có, vẫn không có, chư vị công chúa đã ngồi xuống, nhưng căn bản không có thân ảnh Triêu Dương công chúa.
  Diệp Tiềm mặt mày hơi hơi cứng lại, hắn không rõ nữ nhân kia thế nào, đến chậm sao? Là A Ly xảy ra chuyện gì sao? Hay là nàng muốn xuất hiện cùng Hoài An Hầu?
  Nhưng lúc Hoài Nhu quận chúa cũng đi theo mẫu thân cùng với thái hậu xuất hiện, Diệp Tiềm bắt đầu triệt để thất vọng, thái hậu đã đến, nàng sao có thể còn chưa xuất hiện.
  Vì thế toàn bộ yến hội, dù Hoàng thượng đối với hắn các loại khen ngợi không dứt bên tai, các vị đại thần các loại chúc mừng không ngừng, hắn vẫn không yên lòng, phảng phất như đứng trên đống lửa, như ngồi trên đống than. Lúc người khác nâng chén muốn kính, hắn lại nhớ tới nữ nhân kia xa xa hướng ngước mắt nâng chén với mình; lúc người khác khen hắn tuổi trẻ đầy hứa hẹn, hắn lại nhớ tới ngày đó ở nàng phòng khách lạnh bạc châm chọc nói; lúc Hoài Nhu quận chúa ánh mắt u oán nhìn về phía hắn, hắn lại nhớ tới nàng ôm A Ly dáng vẻ lo lắng.
  Chung quanh ti trúc ca múa mừng cảnh thái bình, chung quanh ăn uống linh đình, đèn cung đình lay động, hết thảy phảng phất đều trở nên xa xôi mà mờ mịt, trong đầu hắn một thanh âm rõ ràng luôn luôn hỏi, nàng sao không tới, vì sao không đến, hiện đang ở nơi nào...
  Ở trong nhân sinh của hắn có lẽ thời khắc huy hoàng nhất, lúc hắn cho rằng hắn phấn đấu nhiều năm như vậy rốt cục có thể ngang hàng cùng nàng đứng chung một chỗ nói mấy câu, nàng thế nhưng biến mất?
  Có lẽ vẻ mặt Diệp Tiềm quá mức hoảng hốt, cho nên đến Hoàng thượng và hoàng hậu đều nhìn ra dị thường. Hoàng hậu Diệp Trường Vân tinh tế cân nhắc, đã hiểu nguyên nhân trong đó. Vừa đúng lúc này Diệp Tiềm tiến lên kính rượu Hoàng thượng và hoàng hậu, vì thế Diệp Trường Vân nhân cơ hội cười nói: "Hoàng thượng, chỉ tiếc A tỷ không ở đây, bằng không hắn nhìn thấy Tiềm lập công lớn, cũng sẽ cao hứng."
  Hoàng thượng liếc Diệp Trường Vân, ha ha cười nói: "A tỷ hiện mang theo A Ly rời Đôn Dương, đi Hoài An, thật sự là đáng tiếc, thế nhưng không ở đây."
  nói một phen đánh vào trong lòng Diệp Tiềm, như búa tạ.
  Diệp Tiềm chỉ cảm thấy choáng váng đầu óc, tứ chi phù phiếm, giật mình thảng thốt, hóa ra nàng mang theo A Ly cùng đi gặp Hoài An Hầu.
  Nghĩ đến cũng đúng, vợ chồng ở riêng đã lâu, sẽ tưởng niệm, vì thế muốn gặp nhau, có gì không được?
  Tức thời trong lòng Diệp Tiềm hỗn độn, đầu ong ong lên, nhưng hắn không muốn người ngoài nhìn ra khác thường, cắn răng nhịn xuống. Hoàng thượng ôn hòa nhìn Diệp Tiềm: "Diệp tướng quân, trẫm nghe nói ngươi ở Nam Man bị thương, có còn gì trở ngại?"
  Diệp Tiềm ôm quyền nói: "Đa tạ Hoàng thượng quan tâm, thương thế thần đã không ngại."
  Hoàng thượng gật đầu: "Tuy rằng không lo ngại, nhưng xem ra ái khanh uống vài chén rượu, tinh thần có chút hoảng hốt, hẳn là thương thế phát tác. Nếu quá mức mệt mỏi, trẫm ân chuẩn ngươi sớm hồi phủ nghỉ ngơi."
  Diệp Tiềm nghe thế, cũng không chối từ, liền xin lỗi cáo từ mà đi.
  hắn hoảng hốt ra điện, xoay người lên ngựa, thị vệ đi theo dần dần đến phủ, hắn vin vào vài lần kính rượu trên yến hội, đi thẳng đến hậu viện, người vừa nằm xuống, trừng mắt nhìn nóc nhà, trong đầu hồi tưởng gần mười năm nay, chỉ cảm thấy một cỗ bi thương cùng mệt mỏi đánh úp lại.
  Nữ tử kia, lạnh bạc vô tình, có lẽ chưa từng để hẳn ở trong lòng một chút nào.
  ================
  Diệp Tiềm trên người có bao nhiêu vết thương cũ, sau này tự trách nhận ba mươi quân côn, thương càng thêm nặng, bất quá ỷ vào tuổi trẻ tráng kiện, lại thêm một đường đi tới đều là việc vui, vì thế cứng rắn chống đỡ. hiện giờ chợt nghe được công chúa đến Hoài An gặp gỡ Hoài An Hầu, nhớ lại mình mộtđường hưng phấn chờ đợi, không khỏi như ở trong mộng mới tỉnh. Mình có gì để trông đợi. Dù phong hầu bái tướng thì có năng lực thế nào, nàng sớm là vợ người khác, cùng mình có liên can gì? Kể từ đó, hắn nản lòng thoái chí, chỉ cảm thấy cả người mỏi mệt không chịu nổi, vì thế vừa ngã xuống, nằm ở trênsạp, hai chân hư nhuyễn, trán nóng lên, gò má đỏ rực, rất nhanh mơ màng ngủ.
  Cũng không biết ngủ bao lâu, hắn mông lung tỉnh lại, chỉ thấy dưới ánh nến, một nữ tử thanh lệ nhu tình như nước nhìn mình, thấy hắn tỉnh lại, thế nhưng cong môi ôn nhu cười, tiến lên lấy tay chạm vào trán, cười nói: "Ngươi cuối cùng đã tốt rồi, tướng quân."
  Diệp Tiềm nhíu mi, khàn khàn nói: "Thu Nương, ngươi ở đây a..."
  Thu Nương hai gò má choáng váng, mím môi khẽ cười nói: "Tướng quân, thân mình ngươi không tốt lắm, ta ở trong này chiếu cố ngươi a!"
  Diệp Tiềm ngước mắt nhìn chằm chằm Thu Nương, thấy Thu Nương mi cong mắt sáng, má phấn hồng nhuận, cười dịu ngoan nhu hòa mang theo vài phần quyến rũ. Thu Nương thấy Diệp Tiềm nhìn mình, cúi mắt mím môi, hai gò má đỏ dần dần, cúi đầu ôn nhu gọi: "Tướng quân." Nàng ngữ điệu uyển chuyển vô cùng thân thiết, gọi thanh thấp, phảng phất như nỉ non bên gối, phảng phất như gọi phu quân nhiều năm.
  Diệp Tiềm trong tiệc uống vài chén rượu, lúc này cảm giác say bỗng nhiên dâng lên, chỉ cảm thấy tâm ý dập dờn, lại cúi mắt, lại bỗng nhiên thấy Thu Nương mặc một kiện thâm y màu xanh bó sát người, phô ra núi ngọc cao nhất eo nhỏ một vòng, dáng người mạn diệu, mắt say nhìn lại, có vài phần ý nhị như Triêu Dương công chúa.
  Diệp Tiềm nhớ tới nữ nhân kia, bất giác bi ai, nghĩ nàng ngày xưa không biết bao nhiêu nam tử vào trướng mạn, hiện giờ lại có phu quân ở bên, mà mình cô linh lạnh lẽo một người. Trái tim hắn nổi lên nồng đậm mỏi mệt, trong trái tim âm thầm hận nữ tử này, mệt mỏi và hận ở giờ phút này thế nhưng hóa thành một loại khát cầu tuyệt vọng.
  hắn nhìn chằm chằm Thu Nương trước mắt, bất giác hô hấp mạnh lên, trong giây lát cánh tay dài duỗi ra, ôm Thu Nương vào trong ngực.
   
 5. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 64: Chờ đợi
  hắn nhìn chằm chằm Thu Nương trước mắt, bất giác hô hấp mạnh lên, trong giây lát cánh tay dài duỗi ra, ôm Thu Nương vào trong ngực.
  Thu Nương hai gò má giống như vẽ loạn son, đôi mắt hàm xuân, xấu hổ tựa vào trong lòng Diệp Tiềm, chỉ cảm thấy ngực Diệp Tiềm cứng rắn lửa nóng, nàng nhịn không được vươn tay ngọc nhẹ nhàng xoa ngực hắn.
  Diệp Tiềm hạ mắt, thở dốc dồn dập, nhìn chằm chằm môi hồng của Thu Nương.
  Thu Nương bị bắt ngẩng đầu lên, môi đỏ mọng khẽ mở, hai mắt khép lại, khẩn trương mà chờ mong một cái hôn.
  Diệp Tiềm thốt nhiên cúi đầu, định hôn lên, nhưng ngay lúc hắn cúi đầu, lại khẽ động vào trường kiếm, trường kiếm động đậy, phát ra tiếng vang. Tiếng kiếm bi thiết, phảng phất như yến ly biệt. Nghe thấy, Diệp Tiềm cả người chấn động, động tác dừng lại. Cúi đầu nhìn, trường kiếm lạnh buốt, đúng như nữ tử kia mặt mày vô tình.
  hắn buông Thu Nương ra, cầm lấy trường kiếm, nhẹ nhàng vuốt vỏ kiếm, giống như vỗ về chơi đùa tình nhân làm bạn cả đời. Trong đầu hiện lên một màn, nhưng hình ảnh dừng ở trước mắt, cũng là tình cảnh nữ tử thân mình ngọc bạch ôm chặt trường kiếm.
  Thu Nương vẻ mặt chờ mong hóa thành thất vọng, nàng nhìn chằm chằm Diệp Tiềm nắm thanh kiếm, nhẹ giọng hỏi: "Thanh kiếm này, là Triêu Dương công chúa tặng cho ngươi sao?"
  Diệp Tiềm nghe vậy, ngước nhìn, trong mắt sắc bén, lạnh giọng hỏi: "Sao ngươi biết?"
  Thu Nương cắn môi, gian nan nói: "Ngươi từng ở trong mộng luôn gọi tên nàng."
  Diệp Tiềm nắm thanh kiếm, đứng dậy, ngữ khí lạnh lùng nói: "Về sau không được nhắc tới việc này!" hắn cúi xuống, ngữ khí rốt cục hòa hoãn, giải thích: "Nàng đã làm vợ người khác, nếu bị ai biết, khó tránh khỏi không tốt cho nàng."
  Thu Nương đứng lên theo, ngữ khí thê lương: "Nàng đối đãi ngươi như thế, ngươi vẫn không nỡ để có gì xúc phạm tới nàng một chút sao?"
  Diệp Tiềm nhớ tới hành vi vừa rồi, không khỏi cảm thấy phiền chán, với Thu Nương cũng không có ngữ khí tốt, lạnh giọng trách mắng: “Có quan hệ gì với ngươi!"
  Thu Nương từ lúc hầu hạ bên người Diệp Tiềm, luôn tận tâm tận lực, cũng luôn được Diệp Tiềm đối đãi ôn hòa, hiện giờ đột nhiên bị trách cứ như thế, trong lòng phát lạnh, thân mình run run, trong mắt nổi lên lệ quang: "Ngươi, ngươi đang giận ta?"
  Diệp Tiềm quay lại, nhíu mày nhìn Thu Nương: "Ngươi đi xuống đi."
  Thu Nương chậm rãi quỳ xuống đất, khi quỳ trên mặt đất thân mình vẫn không dừng được run run: "Tướng quân, Thu Nương được đại ân của người, luôn luôn muốn báo đáp ân đức, thực trông cậy có thể hầu hạ tướng quân cả đời. Nếu vì chuyện hôm nay khiến tướng quân chán ghét, vậy Thu Nương nên thế nào?"
  Diệp Tiềm lãnh mi lãnh mục nhìn nữ tử quỳ xuống đất nỉ non, đạm thanh nói: "Thu Nương, chuyện hôm nay không trách ngươi, sai là ta. Ngươi đi xuống đi." hắn mím môi, lại nói: "Cả đời rất dài, không nê dễ dàng nói ra lời hứa cả đời."
  Thu Nương bỗng nhiên tiến lên, ôm lấy hai chân Diệp Tiềm, run giọng khóc nói: "Tướng quân, Thu Nương không đi, Thu Nương thích người, trong lòng có người, nguyện ý làm ấm giường cho tướng quân, chẳng lẽ tướng quân tình nguyện ôm một thanh kiếm lạnh đi vào giấc ngủ, cũng không muốn Thu Nương sao?"
  Diệp Tiềm nhíu mày, tay nắm kiếm, lạnh giọng nói: "Thu Nương, buông ra!" hắn ở trong quân uy vọng ngày càng tăng, ngày thường huấn luyện quân sĩ lệnh ra như núi đổ, thuộc hạ chư tướng không có ai dám can đảm vi phạm. Lúc này hắn ra lệnh một tiếng, chỉ làm cho người ta cảm thấy không giận mà uy, Thu Nương một nữ tử khuê các nho nhỏ, tức thời cả kinh, hai tay run lên, không tự giác buông Diệp Tiềm ra.
  Diệp Tiềm hờ hững nhìn nữ tử nỉ non, mặt không biểu cảm nói: "Ngươi không nguyện đi, vậy ta đi."
  nói xong hắn xoay người, cầm theo trường kiếm, chịu vết thương cũ phát đau, từng bước một chậm rãi đi ra khỏi phòng.
  Phía sau, Thu Nương tuyệt vọng nhìn bóng lưng hắn rời đi, không khỏi lên tiếng khóc lớn, vừa khóc vừa nói: "Nàng đã có chồng có con, lại tổn thương người như thế, người vẫn nhớ nàng như vậy, khôngmuốn làm chuyện có lỗi với nàng sao?"
  Diệp Tiềm lúc này chạy tới cạnh cửa, đang định nhấc chân, nghe khóc kể thế, dừng lại, nhắm hai mắt khe khẽ thở dài, thấp giọng nói: "Ta không phải không muốn có lỗi với nàng, mà là --" ngừng lại, hắngian nan nói: "Mà là không muốn có lỗi với tâm ta."
  Thu Nương nghe được lời ấy, tiếng khóc chợt dừng lại, bên má vẫn mang theo nước mắt, kinh ngạc nhìn Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm không lưu lại nữa, cầm theo trường kiếm chậm rãi rời đi.
  ============================
  Diệp Tiềm tìm phòng khác ở một đêm, ngày thứ hai liền triệu quản gia đến, ra lệnh cho hắn tìm mộtnam tử tử tế an phận gả Thu Nương. Quản gia nghe lệnh, rất nhanh đi tìm, ai biết mấy ngày sau, quản gia mặt lúng túng đến bẩm, nói là Thu Nương lập chí không gả, nếu tướng quân cho phép, nàng nguyện làm ở trong phòng bếp.
  Diệp Tiềm không lưỡng lự nói: "Nàng đã cố ý như thế, vậy kệ nàng thôi, nhưng phân phó đến phòng bếp, đối đãi nàng tôt, không thể chậm trễ." Quản gia đương nhiên tuân mệnh, vì thế Diệp Tiềm khôngđể việc này ở trong lòng.
  Lúc này hoàng đế bắt đầu triệu kiến sứ giả Nam Man quốc phái tới, tiếp nhận thư đầu hàng cùng các cống phẩm, lại triệu Diệp Tiềm đến hỏi phong thổ dân tình Nam Man, cũng thương lượng các công việc về sau. Diệp Tiềm bận rộn, bởi vì hắn vừa mới làm đại tướng quân, bắt đầu chỉnh đốn trong quân, mộtphen vất vả.
  Bận rộn như vậy khiến hắn tạm thời quên chuyện Triêu Dương công chúa, một ngày, cuối cùng rảnh rỗi, ai ngờ Ngô Môn Trung đến bái phỏng, vào cửa liền thần bí hề hề nhìn hắn nói: "Ngươi mỗi ngày chỉ giam ở trong quân, tin tưởng việc hấp dẫn lớn nhất trong Đôn Dương Thành ngươi cũng không biết."
  Diệp Tiềm lạnh nhạt thưởng trà, lông mày cũng không động một chút.
  Ngô Môn Trung hắc hắc cười, thấy bộ dáng hắn, biết hắn sẽ không cảm thấy hứng thú chuyện bát quái, tức thời thần bí hề hề sát vào nói: "Chuyện này ngươi cũng phải biết, nếu thật không biết, sẽ bị chậm, về sau phỏng chừng hối hận đến xanh ruột!"
  Diệp Tiềm lông mày nhướn lên, nhấp một ngụm trà, lạnh nhạt nói: "Mời nói."
  Ngô Môn Trung đắc ý dào dạt chắp tay sau lưng, ở trong sảnh đi tới di lui, lúc này chậm rì rì nói: "Đôn Dương Thành này a, có một vị nữ tử địa vị cao quý, từ nhỏ mỹ mạo, đã tang chồng, hiện giờ không biết bao nhiêu hậu duệ vương hầu quý tộc đều ngóng trông có thể cưới nàng!"
  Diệp Tiềm nghe nói thế, tay nắm chén trà ngừng lại, ngước mắt nhìn chằm chằm Ngô Môn Trung.
  Ngô Môn Trung lại càng ra dáng, rung đùi đắc ý nói: "Ai u, ta nghe nói, nữ tử này cửa nhà cơ hồ bị nam tử theo đuổi nàng phá hỏng! Cũng không biết nàng sẽ chọn lựa ai làm hôn phu đây!"
  Diệp Tiềm buông chén trà, hít một hơi thật sâu, sau đó hắn nghe được mình hỏi Ngô Môn Trung: "Ai?"
  Ngô Môn Trung thế nhưng nghịch ngợm nhíu mày, đắc ý cười nói: "Ngươi không có hứng thú sao?"
  Diệp Tiềm đứng lên, một tay giống như kìm sắt nắm cánh tay Ngô Môn Trung, ép hỏi: "nói!"
  Ngô Môn Trung bị hắn bóp đau, tức giận đến giơ chân: "Ta nói là được, ngươi cần gì như thế!"
  Diệp Tiềm buông hắn ra, bất quá sắc mặt đã xanh mét, hai tròng mắt sắc bén nhìn chằm chằm Ngô Môn Trung, phảng phất muốn từ miệng hắn đào ra đáp án.
  Ngô Môn Trung vỗ về cánh tay phát đau, ủy khuất nói: "Nữ tử đó là Triêu Dương công chúa, nghe nóiHoài An Hầu hoăng thệ, Triêu Dương công chúa lại thành quả phụ!"
  Diệp Tiềm hai tròng mắt phảng phất muốn phun ra lửa, hai tay dắt Ngô Môn Trung ép hỏi: "Ngươi nóithực?"
  Ngô Môn Trung cũng không dám làm bộ, cuống quít gật đầu nói: "Thiên chân vạn xác!"
  Diệp Tiềm buông Ngô Môn Trung ra, đứng thẳng tắp, trên mặt một lát xanh một lát đỏ, cũng không biết đang nghĩ cái gì.
  Ngô Môn Trung thấy vậy, tiến lên trấn an: "hiện giờ ngươi là đại tướng quân, xứng với công chúa cũng là thuận lý thành chương. Nàng đã tang phu, lúc này đúng là thời cơ cực tốt!"
  Diệp Tiềm nghe xong, trong lòng kinh hoàng, bất quá tay chân lại không nhúc nhích, mồm cứng ngắc nói: "Ta, ta... Nhưng mà ta..."
  Ngô Môn Trung đồng tình vỗ vỗ vai hắn: "Huynh đệ a, ngươi không cần ngượng ngùng, lớn mật lên. Ngươi xem tuy rằng Hoài An Hầu kia vừa mới tạ thế, hiện giờ bao nhiêu vương hầu đều theo đuổi công chúa, giờ phút này cũng không phải là lúc chú ý da mặt cái gì, nếu chậm, công chúa tái giá với người khác, ngươi lại chờ tới khi nào!"
  Diệp Tiềm nghe thấy có lý, trong lòng lại có cân nhắc khác: "hiện giờ ta đã phong hầu bái tướng, đủ xứng đôi với nàng, nếu nàng còn nhớ tình cũ với ta, đương nhiên sẽ không dễ dàng gả cho người khác."
  Ngô Môn Trung nghe xong lời này, dậm chân thở dài: "Ngươi không cần suy nghĩ quá nhiều! Ngươi đãphí hoài lâu như vậy, bỏ lỡ nàng, ngươi chẳng lẽ thật muốn độc thân cả đời sao? Ta xem tình thế hiệngiờ, người ta không có ngươi vẫn tiêu sái, nhưng ngươi không có người ta, đó là một đời thê lãnh. mộtkhi đã như vậy, còn nói cái gì thể diện, nghĩ cái gì mà trong lòng nàng. Lúc này ngươi nên xông lên trước, bắt lấy! Về phần sau này thế nào, ta nhìn ngươi ngày xưa hầu hạ nàng, cũng được nàng sủng ái, nghĩ tới trên giường, ngươi đương nhiên có muôn vàn năng lực, vạn loại biện pháp khiến nàng khăng khăng một mực với ngươi!"
  Ngô Môn Trung nói một phen, thật sự là bừng tỉnh người trong mộng, tuy rằng Diệp Tiềm trời sinh tính tình nhẫn nại, làm không ra chuyện hôn phu người ta vừa mới qua đời hắn liền mặt dày theo đuổi, nhưng việc này không nỗ lực, còn đợi đến khi nào? Diệp Tiềm tinh tế nghĩ, chỉ cảm thấy lồng ngực mênh mông, hai tay nắm chặt, hận không thể lập tức xông về phía Triêu Dương công chúa cầu thân.
  Ngô Môn Trung thấy hắn được mình khuyến khích một phen đã muốn xông ra bên ngoài, vội vàng kéo lại nói: "Ngươi vội cái gì, lúc này trời đã tối, ngươi để ngày mai lại đi. Bằng không truyền ra, nói thành cái gì!"
  Diệp Tiềm vội gật đầu nói phải, tức thời Ngô Môn Trung bồi hắn uống trà, hắn cũng không biết tư vị gì, chỉ hận bản thân ngày gần đây vùi đầu vào quân vụ, thế nhưng không biết đại sự này. Lại nghĩ tới ngày mừng công nàng vắng mặt, bừng tỉnh đại ngộ, hóa ra khi đó Hoài An Hầu bệnh nặng, cho nên Triêu Dương công chúa mới có thể đến Hoài An!
  Diệp Tiềm nhớ tới đây, chỉ cảm thấy cả người thoải mái, đè nén trong lồng ngực nhiều năm từ trước tới nay tan thành mây khói, hắn chưa bao giờ từng thần thanh khí sảng như vậy, chỉ hận không thể lập tức bổ nhào tới trước mặt công chúa, cầu nàng gả cho mình.
  Gả cho mình, gả cho mình... hắn tinh tế thưởng thức mấy chữ này, càng nghĩ càng cảm thấy tươi ngọt vô hạn. Nghĩ đến chuyện trong nhân sinh tốt đẹp nhất cùng lắm cũng chỉ thế này thôi, quá mức tươi ngọt, cho nên khiến hắn có cảm giác mộng ảo không qchân thật, phảng phất chân dẫm lên bông, phù phiếm phiêu miểu.
  Lúc này, Ngô Môn Trung tặc lưỡi cười nói: "Ngươi không cần lo lắng, đây không phải nằm mơ."
  Bị chọc trúng tâm sự, khuôn mặt Diệp Tiềm cương nghị nổi lên ửng hồng, bất quá hắn cũng không che giấu, chỉ cười khẽ, nội tâm ngóng trông ngày mai sắp đến.
  Ngô Môn Trung lắc đầu thở dài: "Ngươi hiện giờ trong lòng chỉ sợ đang hận ta, hận ta không sớm nóicho ngươi tin tức này, chờ tới bây giờ, chọc ngươi đợi một đêm."
  Diệp Tiềm nghe lời này, bất đắc dĩ quay người liếc hắn một cái.
   
 6. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 65: Rình coi
  Đến canh hai, trong nhà Ngô Môn Trung có việc, không tiện ở lâu, chung quy rời đi. Diệp Tiềm mộtngười trở lại phòng nghỉ tạm, nhưng hắn căn bản khó có thể ngủ, nằm ở nơi đó nhìn trướng mạn, trong đầu lại hiện ra kia tình cảnh ngày đó Triêu Dương công chúa xích lõa nằm ở trong trướng mạn.
  hắn lăn qua lộn lại không ngủ được, cuối cùng ngồi dậy, nhìn trăng sáng ngoài cửa sổ chăm chú thậtlâu, chợt mặc quần áo đứng dậy.
  hắn nhấc trường kiếm lên, lặng lẽ ra khỏi phòng, nhìn bốn phía không người, nhẹ nhàng vận khí nhảy lên đầu tường, trèo tường ra khỏi Tướng Quân Phủ của mình. Ra phủ, một đường thừa dịp bóng đêm, dọc theo đường nhỏ đi thật nhanh. Kỳ thực đường đến trước phủ công chúa hắn cực kì quen, tuy đêm tối, nhưng không bao lâu hắn đã tới trước phủ công chúa.
  đi đến trước cửa phủ, thấy cửa chính khóa chặt, đền cung Trường Tín lay động, hai con sư tử bằng đá trông cửa cô đơn lạnh lẽo. hắn dừng chân một chút, nghĩ lúc này đã khuya, nếu bị ai nhìn thầy mình xâm nhập phủ công chúa thật không tốt, trầm ngâm một lát, hắn quay lại, theo đường mòn vòng đến bên cửa hông, chọn một chỗ ít người lui tới, yên lặng trèo tường vào.
  Lúc hắn vầo trong phủ, đã thấy hầu hết hạ nhân đã nghỉ ngơi, ngay cả thị vệ chung quanh cũng có chút mệt mỏichỉ cách đó không xa đèn cung đình tỏa sáng. Đối với bố cục trong phủ công chúa hắn cũng không quen thuộc, nhưng may mắn nội trạch hào môn bố trí luôn dễ đoán được tám chín phần, mộtđường cẩn thận, đê vòng quá thị vệ, sau một lát đến chính viện, thấy nơi đó có càng nhiều thị vệ canh gác, cũng ngẫu nhiên có thị nữ ra vào, Diệp Tiềm biết đó là biệt uyển của công chúa.
  Diệp Tiềm theo thói quen sờ sờ trường kiếm bên hông, nghĩ hôm nay làm việc này có chút lén lút, trong lòng không khỏi ngượng ngùng. Nhưng trong lồng ngực trái tim kinh hoàng không có cách nào dừng lại, hắn chỉ hơi do dự một lát, tiếp tục xoay người lên đầu tường, dọc theo đầu tường cẩn thận đi thậtnhanh.
  Lúc này, trong cửa sổ hoa văn lưu vân phi phượng, Triêu Dương công chúa son phấn chưa tẩy, tóc dài áo choàng, một thân quần áo màu đen thâm y thêu hoa văn màu tối, đánh đàn trước mai vàng ngoài cửa sổ. Đàn là danh cầm, đen đỏ giao nhau, đen như đêm tối, đỏ như hàn mai; trên có khắc hoa mai và xà phúc quấn quýt, hoa mai xinh đẹp, xà phúc lãnh quỷ. Vào đêm đông thê lương, gió thổi qua ngoài cửa sổ, mai vàng nở đỏ tươi, đóa đóa run rẩy. Phòng trong cổ tay nữ tử trắng noãn khẽ nâng, ngón tay ngọc thon thon đánh ra tiếng đàn như dòng nước chảy khe khẽ. Tiếng đàn lúc đầu bằng phẳng, sau đó bỗng nhiên cao vút, cao vút như gió cuồng thổi qua sóng biển, sau một lát lại chợt rơi xuống đáy cốc, réo rắt thảm thiết ai uyển.
  Diệp Tiềm đi ở đầu tường trong bóng tối, nương theo cửa sổ ẩn hiện đèn cung đình, vội vàng mà tham lam đánh giá khuôn mặt nữ tử kia.
  Từ đêm đó, mặc dù hắn ở Đôn Dương Thành ngẫu nhiên thấy nàng, nhưng lại phảng phất như cách ngàn núi cao vạn nước sâu, nhìn cũng không chân thiết. Đêm nay giờ này khắc này, ngàn núi cao vạn nước sâu đột nhiên biến mất, mặc dù đèn cung đình mờ tối, ánh trăng mông lung, nhưng là lại nhìn thấy vô cùng rõ ràng.
  nữ tử kia cúi mắt lộ ra lạnh lùng cùng lạnh bạc, nâng tay quyến rũ tiêm nhược, đó là Triêu Dương công chúa, là thiên hạ hắn tưởng niệm nhiều năm trong lòng, là hắn từ ngây ngô thiếu niên mười ba tuổi lần đầu tiên gặp được rốt cuộc không quên nổi bóng dáng.
  Đứng ở đầu tường trong bóng tối, Diệp Tiềm cứng ngắc vươn tay, bàn tay to thô ráp mà thon dài mở ra, bao phủ trong bóng tối, trước mắt hắn vừa đúng bao phủ nữ tử cúi đầu đánh đàn trong song cửa. Nội tâm hắn bỗng nhiên dâng lên một cảm giác khác lạ, phảng phất tay mình có sức mạnh vô hạn, phảng phất có thể lướt qua khoảng cách biệt uyển không xa không gần kia, nắm nữ tử đó vào lòng bàn tay.
  hắn ngón tay duỗi ra chậm rãi khép lại, nhìn hình ảnh nữ tử vừa đúng bị giam trong lòng bàn tay, khóe môi không khỏi nổi lên một ý cười.
  Tim trong lồng ngực luôn đập mạnh rốt cục yên tĩnh xuống, mình sốt ruột khó nén chạy tới như thế, lén lút chạy đến biệt uyển của nàng như thế, cũng chỉ muốn nhìn nàng, xác định hết thảy đều là thật, xác định nàng luôn ở nơi đó, chưa bao giờ từng rời đi.
  Diệp Tiềm cúi đầu hồi tưởng vài năm nay, lại phảng phất như một giấc mộng, trong mộng hắn là mộtcon trâu già nặng gánh gian nan bôn ba, kéo càng xe nặng nề, chậm rãi đi về phái trước. Nhưng hiệngiờ, hắn chỉ cảm thấy hết thảy đều đáng giá, rốt cục hắn có thể đứng giữa phồn hoa có một mảnh thiên địa của mình, nàng vẫn ở trong này, lẳng lặng đánh đàn cổ, chờ hắn tiến lên phía trước.
  Lúc này phòng trong, tiếng đàn chậm rãi dừng lại, Triêu Dương công chúa cúi mắt nhìn đàn hồi lâu, rốt cục nói: "Cái đàn độc u này là Hầu gia lúc sinh tiền yêu nhất, hgiờ người đi, đàn này cũng không cần lưu lại." nói xong, nàng chậm rãi đứng dậy, phân phó Cẩm Tú: "Mang đàn đi thiêu."
  Cẩm Tú gật đầu: "Vâng, công chúa."
  Tức thời Cẩm Tú tự ôm đàn, dẫn theo thị nữ đi ra cửa đốt đàn, Diệp Tiềm ở bên cạnh nghe hết thảy, thân hình giật giật, lẳng lặng nhìn Cẩm Tú ra ngoài cửa sổ đốt đàn.
  Đàn là đồ cổ, bỗng nhiên bị liệt hỏa đốt cháy, chợt phát ra một tiếng gào thét, sau đó biến mất trong liệt hỏa.
  Mính Nhi nhìn chiếc dang cầm hóa thành tro tàn, thở dài nói: "Người đi đàn đi, thật là đáng tiếc."
  nói đến đây, ánh mắt nàng lúc lơ đãng vừa đúng đảo qua chỗ Diệp Tiềm, tức thời không khỏi biến sắc, lui ra phía sau vài bước, lại nhíu mày nhìn kỹ, phát hiện là Diệp Tiềm, mới nhẹ nhàng thở ra.
  Nàng không dấu vết đi đến bên người Triêu Dương công chúa, nhẹ giọng nói: "Công chúa, dưới tường có người."
  Triêu Dương công chúa nhíu mày: "Có người?"
  Lúc này Cẩm Tú đã đốt xong đi về phòng, nghe nàng nói như vậy, nhíu mi: "Mính Nhi, không được nóilung tung, sao ta không nhìn thấy."
  Mính Nhi cảm thấy ủy khuất: "Ta vừa rồi nhìn rõ ràng, dưới tường quả thật có người, là Diệp đại tướng quân đó!"
  Mính Nhi lần này nhớ kỹ, Diệp Tiềm kia, hắn đã không là thị vệ dưới tay công chúa, mà là đại tướng quân, không thể xưng hô người ta là Diệp thị vệ.
  Cẩm Tú nhìn dưới góc tường lúc này đã không có một bóng người, nhìn về phía Triêu Dương công chúa nói: "Công chúa?"
  Triêu Dương công chúa lắc đầu: "Thôi, không để ý tới là được."
  Mính Nhi thấy Triêu Dương công chúa như thế, cũng không thể nói cái gì, đành phải ủy khuất bắt đầu hầu hạ công chúa rửa mặt chải đầu đi ngủ.
  Sau một lát, Triêu Dương công chúa tẩy dung trang, thay đổi áo ngủ, nằm nghiêng trên giường. Nàng cũng không ngủ được, nghĩ mấy năm nay thị phi phải trái, từ ngày xưa Tiêu Đồng, đến sau này Bình Tây Hầu, Hoài An Hầu mất đi, cùng với Diệp Tiềm vừa rồi chợt hiện ra ở góc tường.
  Nàng hơi hơi nheo con ngươi, cảm thụ đông đêm lạnh lẽo.
  Nam nhân vừa mới đứng dưới góc tường, dù nàng quen thuộc, tận mắt thấy hắn từ một thiếu niên ngây ngô trở thành một đại nhân đỉnh thiên lập địa, ở trong triều mấy năm lịch lãm, rốt cục trở thành đại tướng quân tay cầm quyền cao.
  nam nhân kia, dù đi rất xa, vẫn như diều trong tay nàng, diều bay cao tới đâu, dây vẫn do nàng giữ.
  Nghĩ đến hắn ở góc tường rình coi mình, nàng nổi lên một chút cười thong dong, tức thời ngọc thủ thon thon vuốt lên mái tóc như mây.
  Kỳ thực nàng cũng không phải không từng nghĩ, nếu diều vừa đi không bao giờ quay lại nữa, thì nên như thế nào.
  Nàng lại nheo mắt, bên môi tràn ra một tia thở dài lành lạnh. Nếu gió quá lớn, diều bay rất cao, dây liền đứt.
  Nếu đứt, vậy chặt đứt đi.
  thiếu niên kia từng phủ phục dưới làn váy nàng, từng đã câu nệ đến liếc nhìn nàng một cái cũng sẽ mặt đỏ, từng ở bên tai nàng thề non hẹn biển nói vĩnh viễn sẽ không rời đi, cũng từng dùng ngực lửa nóng gắt gao ôm nàng vào trong ngực.
  Nếu nhiệt tình có thể là một chút dấu vết trong hồi ức, sẽ bởi vì thế sự biến thiên mà mất đi, như vậy cho dù nàng cô lãnh một đời, thì có gì đâu.
  Nghĩ đến đây, nàng ngước mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, đêm đông yên tĩnh không tiếng động, tiếng lá rụng cũng có thể nghe được. Nhưng nàng lại từ đông đêm mang theo ý lạnh, có thể cảm nhận được hơi thở quen thuộc của nam tử kia.
  hắn vẫn không đi, ở trước biệt uyển, lẳng lặng nhìn chằm chằm nàng.
  Triêu Dương công chúa bên môi lại nổi lên mỉm cười nhợt nhạt, mang theo ý cười, nàng chậm rãi nhập vào mộng đẹp.
  Buổi sáng ngày thứ hai, Mính Nhi dậy sớm, chưa từ bỏ ý định tìm dấu chân tối hôm qua ở biệt uyển, nhưng tìm tới tìm lui, đều không thấy. Cuối cùng bỗng nhiên thét một tiếng kinh hãi: "Cẩm Tú tỷ tỷ, ngươi mau đến xem, đây là cái gì?"
  Cẩm Tú nghe nàng gào to như thế, vội buông lược gỗ khắc hoa trong tay đi ra, đến ngoài cửa sổ, thấy trên cửa sổ lẳng lặng đặt một cái sừng bò tót màu xanh biếc. Cầm xem thấy hoa văn màu xanh biếc trong suốt, thật là bảo vật trung thổ hiếm thấy!
  Cẩm Tú và Mính Nhi đem vật ấy đặt trước mặt Triêu Dương công chúa, Triêu Dương công chúa tiếp nhận trong tay, cúi đầu tinh tế quan sát.
  Mính Nhi vẫn lầu bầu: "Đây tất nhiên là Diệp đại tướng quân tối hôm qua đã tới, là hắn để lại." nóixong, nàng còn sợ mọi người không tin, lại bổ sung thêm: "Loại sừng bò tót này, phỏng chừng đến từ Nam Man quốc, ta nghe nói bò tót nơi đó nhiều nhất. Đây là Diệp đại tướng quân cố ý mang đến muốn tặng cho công chúa chúng ta."
  Cẩm Tú đương nhiên minh bạch, đâu cần Mính Nhi nói, tức thời nàng nhìn Mính Nhi chít chít méo mó, vội kéo nàng nói: "không cho ngươi nói lung tung, nhanh giúp ta chải đầu." nói xong túm nàng đi ra ngoài.
  Trong phòng, Triêu Dương công chúa nâng cái sừng bò tót, cảm thấy màu sắc hoa văn như đã từng quen biết. Tinh tế nhớ lại, đột nhiên nhớ năm đó Bích La phu nhân từng cầm một cái ngọc thế xanh biếc muốn đưa cho nàng, chất liệu rõ ràng giống nhau như đúc, hóa ra ngọc thế kia vốn là dùng sừng bò tót điêu khắc mà thành.
  Triêu Dương công chúa đứng lên, nâng sừng bò tót đi qua đi lại, dù nàng tự nhận xưa nay hiểu biết tiểu nô trong nhà quá rõ, nhưng lần này cũng không đoán ra tâm tư hắn.
  hắn có ý tứ gì đây? Chẳng lẽ hắn, hắn thế nhưng muốn đưa mình cái đó?
  Triêu Dương công chúa mặt ửng hồng lên, trong con ngươi nổi lên chút cáu giận.
  Nàng chỉ cho rằng những năm gần đây hắn không gần nữ sắc, tu thân dưỡng tính, hóa ra hắn xuất môn đánh giặc vẫn không quên mấy việc kiều diễm này.
  Trong lòng tuy nghĩ như vậy, nhưng đến cùng nàng vẫn vuốt sừng bò tót xanh biếc kia hồi lâu, buổi chiều khi ngủ còn cầm trong tay, đặt bên gối cùng ngủ.
  Tác giả có chuyện muốn nói: Mọi người đều nghe thấy tiết tấu kết cục? Cái gì.... Nhìn trời, vậy nhất định là hiểu lầm! Nam chủ người ta thật vất vả phấn đấu thành đại tướng quân, sao có thể kết thúc thế đây! Diệp tiểu nô kêu oan: Các kiểu kỹ năng của ta còn chưa thi triển!
   
 7. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 66: Đường cứu quốc khúc khuỷa
  A Ly theo mẫu thân trở lại Đôn Dương, thái hậu đau lòng một phen, lại thấy thịt trên khuôn mặt nhỏnhắn của hắn đã không bằng trước kia, nói rằng nhất định là ở Hoài An hắn bị mẫu thân câu thúc hỏng rồi, phân phó xuống vạn vạn không thể quá mức quản chế, cứ kệ tiểu hài tử hắn thôi. Lúc này Thái tử đã bốn tuổi, mời thái phó mỗi ngày đọc sách luyện chữ. Thái hậu đau lòng A Ly không ai làm bạn, cho Hú Nhi tạm thời không đọc sách, bồi A Ly chơi mấy ngày. Vì thế A Ly vui vẻ mang theo Tiểu Thái tử Hú Nhi bắt đầu mỗi ngày ở trong cung nháo lên, đùa giỡn thái phó, trêu chọc cung nữ, nhảy lên trên, nhảy xuống dưới, trái phải khắp nơi, náo nhiệt vô cùng, làm hậu cung biến thành bát nháo. Hú Nhi nghe mẫu thân giáo huấn, vốn cũng không dám, nhưng nhịn không được A Ly châm ngòi. Cả cung nhìn lại, trên là Thái hậu Hoàng thượng, dưới là hoàng hậu phi tần, ai dám nói không với Tiểu Thái tử và A Ly, vì thế hai đứa bé không ai quản chế.
  một ngày, A Ly lôi kéo Hú Nhi nghiêm trang nói: "Sư phụ hiện giờ làm đại tướng quân, cũng không quản chúng ta, không bằng chúng ta tự luyện tập võ nghệ đi!"
  Hú Nhi nghe thấy hai mắt mở to: "Tự luyện tập? luyện thế nào? Luyện cái gì?"
  A Ly ngửa cổ, làm cái đầu tròn và thân thể nhỏ bé sắp tạo thành một góc vuông, mắt dài xem xét đại thụ che trời phía trước: "không bằng chúng ta lên cây, sau đó luyện tập khinh công đi?"
  Hú Nhi ngẩng đầu nhìn đại thụ hai người ôm không xuể, nhăn mày lại: "Nhưng chúng ta trèo lên thế nào?"
  A Ly hắc hắc nở nụ cười: "Ta đã có biện pháp!"
  ===============
  Diệp Tiềm ngày đó đem sừng bò tót xanh đặt ngoài cửa sổ phòng Triêu Dương công chúa, hồi phủ rồi mới nghĩ, nghĩ phản ứng của nàng khi nhìn thấy. Lại nghĩ nếu nàng có chút ý tứ, có lẽ sẽ đáp lại mình. Ai ngờ chờ mãi, sừng bò tót xanh kia vẫn như đá chìm đáy biển không có tin tức, hắn thậm chí bắt đầu hoài nghi có phải nàng căn bản chưa từng nhìn thấy không, hoặc kỳ thực căn bản không biết đó là mình để lại?
  Ngay lúc hắn đắn đo khó yên, cố tình ở chỗ đồng nghiệp lại nghe được một tin tức, nói là trong Đôn Dương Thành có vài vị Hầu gia lúc này đang cầu thân Triêu Dương công chúa, mọi người hưng trí bừng bừng thảo luận, còn nói vị ấy cuối cùng có thể ôm mỹ nhân về không, thậm chí còn đặt cược, trong khoảnh khắc náo nhiệt vô cùng.
  hắn càng mơ hồ, quyết tâm phái người hỏi thăm chung quanh, tìm hiểu thân gia tuổi tác mấy vương hầu, bản thân hắn cũng đắn đo, xem đến xem đi, bản thân hắn xem như trẻ nhất, cũng nhiều thực ấp nhất, quyền vị càng lớn nhất.
  Diệp Tiềm tính toán một phen như thế, càng tin tưởng hơn, ở trong phòng bước thong thả, nghĩ dùng biện pháp gì bóng gió hỏi nàng. Nghĩ nghĩ, bỗng nhiên linh quang hiện ra, hắn nghĩ đến một diệu pháp -- A Ly!
  hắn nghĩ từ khi nam chinh trở về, còn chưa gặp A Ly và Hú Nhi, cũng không biết hai đứa bé này thế nào, phái người hỏi thăm, biết A Ly ở trong cung, dưới gối thái hậu, liền mượn cớ tiến cung. Tiến cung rồi, đi gặp tỷ tỷ, hoàng hậu Diệp Trường Vân trước.
  hiện giờ Diệp Trường Vân bởi vì chuyện lúc trước mà không được thái hậu thích, mỗi khi đi thỉnh an, luôn bị mặt lạnh. May mắn thái hậu tốt xấu vẫn nhớ kỹ Hú Nhi là trưởng tôn, cũng không làm quá mức. Nhưng ở trong lòng Trường Vân đương nhiên minh bạch, may mắn bây giờ A Tiềm địa vị cao, Hoàng thượng sủng ái, lại có Hú Nhi, nếu tương lai mấy thứ này mất đi, sợ là cuộc sống hàng ngày khó an.
  Lúc này Diệp Trường Vân thấy đệ đệ tới, thần sắc hắn hoàn toàn không nặng nề như ngày xưa, ngược lại có vẻ hăng hái, bất giác kinh ngạc, trong lòng tinh tế hồi tưởng, liền nhớ tới chuyện Triêu Dương công chúa tang chồng, nhất thời hiểu được.
  Tức thời ánh mắt nàng nhìn đệ đệ không khỏi thêm một phần cân nhắc: "Tiềm, hôm nay thoạt nhìn ngươi tâm tình cực tốt a!"
  Diệp Tiềm biết rõ tỷ tỷ vẫn không thích Triêu Dương công chúa, nhìn ngó xung quanh, hỏi tình hình Hú Nhi gần đây.
  Nhắc tới Hú Nhi, Diệp Trường Vân cười lạnh: "hiện giờ mỗi ngày chơi điên rồi, cùng với đứa bé khôngcha dạy dỗ kia, tất cả đều bị người ta làm hỏng rồi."
  Diệp Tiềm thấy nàng như vậy, hiểu là nói A Ly, hắn nhớ Triêu Dương công chúa tang phu, A Ly nho nhỏmất đi phụ thân, trong lòng không khỏi có vài phần thương tiếc, mặt không biểu cảm nói: "Tỷ tỷ cần gì nói lời bỏ đá xuống giếng."
  Diệp Trường Vân nhíu mày nhìn Diệp Tiềm: "Thế nào, ngươi đau lòng?"
  Diệp Tiềm nhìn kĩ tỷ tỷ, đạm thanh nói: "Ta từng dạy hắn võ nghệ, là sư phụ hắn, tỷ tỷ nói hắn như thế, không khỏi làm cho người ta đau lòng."
  Diệp Trường Vân môi gợi lên cười trào phúng, chậm rãi nói: "một ngày vi sư, chung thân vi phụ, ta thấy lòng ngươi đâu chỉ muốn làm sư phụ, mà là làm phụ thân."
  Diệp Tiềm đối với việc này đúng là không yên lòng, nghe tỷ tỷ nói toạc ra, rõ ràng thừa nhận: "Trong lòng ta muốn, chỉ lo không làm được thôi."
  Diệp Trường Vân vừa nghe, không khỏi khó thở, nhưng lập tức kiềm chế tính tình, cười ra, giọng lạnh lùng nói: "Chỉ sợ cho dù ngươi nguyện ý cưới, nàng nguyện ý gả, cũng không dễ dàng như vậy! Cũng phải hỏi một chút Hoàng thượng bằng lòng không, thái hậu bằng lòng không!"
  Diệp Tiềm nghe thấy, trong lòng trầm xuống, ngưng thần một lát, cuối cùng hòa hoãn mà hữu lực nói: "Nếu nàng nguyện ý gả cho ta, dù Hoàng thượng không đồng ý, thái hậu không đồng ý, thì sao."
  =========================
  Diệp Tiềm đi khỏi chỗ tỷ tỷ, nghe nói hai đứa bé chơi đùa trong ngự hoa viên liền đi thẳng tới đó, ai biết tìm nửa ngày thấy một đám nội thị và thị nữ kinh hồn táng đảm đang đứng, một đám giờ cánh tay kéo một cái chăn gấm lớn, ngửa đầu nhìn trời vẻ mặt khẩn trương. Diệp Tiềm thấy vậy, hỏi: "Đây là đanglàm gì?"
  Trong đó có một nội thị quay đầu nhìn hắn, như gặp cứu tinh: "Đại tướng quân, Tiểu Thái tử và Tiểu Hầu Gia ở trên cây, đại tướng quân người đến thật tốt quá!"
  Diệp Tiềm nhíu mày, ngửa đầu nhìn lên, quả nhiên trên chạc cây trụi lủi, hai đứa bé đang đứng vui tươi hớn hở, trong đó A Ly cười đến thấy răng không thấy mắt.
  A Ly thấy Diệp Tiềm cũng cao hứng, giơ cánh tay rất tròn giống như củ sen, đắc ý kêu lên: "Sư phụ, chúng ta đang luyện tập khinh công!"
  A Ly vốn một bàn tay nắm Hú Nhi, một tay ôm thân cây, lúc này bỗng nhiên vẫy tay, dưới chân liền không vững.
  Diệp Tiềm cảm thấy không ổn, trầm giọng quát: "Cẩn thận!"
  Tiếng nói vừa dứt, A Ly đã hoảng sợ kêu to "A a a --", hai cái chân béo chẳng may rơi xuống, Hú Nhi bên cạnh bị hắn liên lụy, cũng ngã xuống theo.
  Diệp Tiềm chau mày, dưới chân có gió, vội vàng chạy tới dưới tàng cây, lúc này thị nữ bên cạnh đều kinh hoàng kêu to vội kéo chăn gấm ra đỡ, nhóm nội thị còn lại kêu cha gọi mẹ, gọi tổ tông ơi!
  một đám kinh hô và rối ren, các thị nữ cùng nội thị phát hiện đã không đỡ được, cuống quít nhìn sang, thấy Diệp đại tướng quân sắc mặt âm trầm đứng ở đó, mỗi tay giữ một đứa bé mập mạp.
  Hú Nhi sắc mặt tái nhợt, hai tay liều mạng nắm tay Diệp Tiềm: "A cữu, Hú Nhi sợ hãi!"
  A Ly cũng không sợ, hắn chẳng hề để ý hừ một tiếng, đối với sư phụ đỡ mình ngã cảm thấy rất bất mãn: "Ui, sư phụ, ngươi mau thả chúng ta xuống!" nói đến đây, hắn còn dùng chân nhỏ liều mạng thử đá chân Diệp Tiềm, đáng tiếc chưa toại nguyện, chỉ làm hắn giống như một cái bàn đu dây lắc lư trong tay Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm cười lạnh một tiếng, mặt âm nghiêm khiển trách cháu trai Thái tử: "Ngươi còn biết sợ, đã sợ, vì sao leo lên cây!" nói xong, con ngươi sắc bén đảo qua người hầu: "Các ngươi chiếu cố Thái tử và Tiểu Hầu Gia, vì sao để cho bọn họ tuổi còn nhỏ đã leo lên cây? Nếu rơi xuống, các ngươi biết sẽ có kết cục thế nào sao?"
  Hú Nhi xưa nay nghe mẫu thân dạy, biết phải nghe theo lời a cữu, lúc này bị a cữu răn dạy như thế, nhất thời trong mắt phiếm hồng, vài giọt nước mắt đảo quanh trong con ngươi nhi, rất ủy khuất.
  A Ly lại cắn răng giống như thú nhỏ kêu gào với Diệp Tiềm: "Diệp Tiềm, ngươi thật to gan, dù là sư phụ của chúng ta thì thế nào, hắn là đương kim Thái tử, thái tử Đại Viêm quốc, sao ngươi có thể răn dạy như thế!"
  Diệp Tiềm lạnh mắt nhìn hắn, tay buông lỏng, cục thịt tròn A Ly rơi xuống đất, lăn vài vòng, rốt cục chật vật đứng lên. Đứng lên rồi hắn cũng cố không sờ sờ cáii mông đau, hai tay chống nạnh tức giận khôngchịu nổi: "Tuy rằng ngươi cứu chúng ta, nhưng cũng không thể răn dạy như thế!"
  Diệp Tiềm mặt không biểu cảm nhìn chằm chằm này cục thịt béo tức giận, lạnh giọng hỏi lại: "Xin hỏi A Ly Tiểu Hầu Gia, nếu ta không đỡ ngươi, ngươi sẽ thế nào?"
  A Ly nhíu nhíu mày, vịt chết còn mạnh miệng: "Ta đương nhiên là thư thư phục phục rơi xuống mặt đất!"
  Diệp Tiềm nhìn A Ly một lát, bỗng nhiên tiến lên một bước, túm cổ cục thịt tròn, một tay giơ hắn lên cao.
  Đáng thương A Ly dù lớn mật cũng phát hoảng, hai cái tay béo dùng sức túm tóc Diệp Tiềm: "Ngươi, ngươi định hế nào?"
  Diệp Tiềm cười: "Mời Tiểu Hầu Gia lên cây!"
  A Ly vừa nghe, liền sợ, hai cái tay ôm lấy đầu Diệp Tiềm, cúi mi vẻ mặt cầu xin, dắt cổ họng hô: "Hú Nhi, mau cứu ta!"
  Hú Nhi thấy vậy, bước lên phía trước nói: "A cữu, buông A Ly!"
  Thị nữ thị vệ bên cạnh cũng sợ, bước lên phía trước quỳ xuống: "Đại tướng quân, hạ thủ lưu tình!" Nếu đem đứa bé khó chơi này để lên cây, vạn nhất có gì không hay xảy ra, bọn họ không đảm đương nổi a!
  Diệp Tiềm căn bản cũng không thực sự treo cục thịt béo này lên cây, hắn thấy A Ly gào khóc thảm thiết cầu xin, sắc mặt rốt cục hơi hòa hoãn: "Ngươi đã biết sợ, ta đây tha cho ngươi."
  A Ly vẫn túm đầu Diệp Tiềm không buông, khuôn mặt nhỏ nhắn đã khóc đầy lệ: "Ta không tin, ngươi đây vừa thấy đã biết là không dễ chọc!"
  Diệp Tiềm buồn cười, đổi tay ôm cục thịt vào trong ngực, ôn thanh nói: "Buông ra, ta thả ngươi xuống."
   
 8. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 67: Đi tiểu
  A Ly nhắm mắt nhíu mày lắc đầu xả cổ họng hô to: "không xuống!" Thanh âm vang dội, chấn động lỗ tai.
  Diệp Tiềm rốt cục nhịn không được, trong mắt tươi cười: "Vậy phải thế nào?"
  A Ly mở một mắt lén lút đánh giá Diệp Tiềm, thấy sắc mặt hắn hòa dịu, tức thời nhanh chóng nhắm mắt lại, rõ ràng giả chết ghé vào trên người hắn: "Ta sắp bị hù chết!" nói đến đây, mặt đầy nước mắt nước mũi tất cả đều cọ lến quần áo Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm nhíu mày, bị hù chết? Vừa rồi ai gào đến trung khí mười phần, cơ hồ muốn phá vỡ lỗ tai người khác
  A Ly ủy khuất quyệt cái miệng nhỏ nhắn, hai tay vẫn ôm lấy cổ Diệp Tiềm không buông: "Ta vừa rồi bị ngươi làm ngã xuống đất, mông rất đau."
  Diệp Tiềm nghe vậy, một bàn tay sờ sờ mông hắn, vào tay chỉ cảm thấy mông của cục thịt này quả nhiên cũng toàn thịt, mềm nhũn tròn vo. A Ly ra vẻ vô lực ghé vào vai Diệp Tiềm: "Chẳng những mông ta đau, chân giống như cũng có chút đau..." nói xong hắn bắt đầu hừ hừ giống như heo bị giết: "Ta không đi đường được..."
  Bên cạnh Hú Nhi rụt cổ nghĩ, vốn ngươi liên lụy ta rơi từ trên cây xuống, hiện giờ ta không việc gì, ngươi lại cố ý làm ra các loại tư thái bắt a cữu ôm ngươi. Trong lòng hắn có chút bất mãn, tha thiết mong mỏi nhìn Diệp Tiềm và A Ly, thầm nghĩ a cữu của ta còn không từng ôm ta đâu!
  Diệp Tiềm thấy cục thịt nho nhỏ rất đáng thương, bên môi tràn ra một chút cười, ôn thanh nói: "Ngươi cũng đáng thương."
  Lúc này A Ly tựa vào người Diệp Tiềm, chỉ cảm thấy thân thể Diệp Tiềm trước mắt hoàn toàn khác mẫu thân mình. Mẫu thân của hắn vừa mềm vừa thơm, làm cho người ta hận không thể luôn ôm chặt lấy, luyến tiếc buông ra. Diệp Tiềm này, tuy rằng so với mẫu thân cứng rắn hơn rất nhiều, nhưng được hắnôm như vậy cũng có loại thoải mái khác. A Ly nho nhỏ còn nói không nên lời tư vị gì, hắn chỉ cảm thấy nằm trong lòng người này, phảng phất gió to mưa lớn cũng không cần sợ, thật sự là một chút cũng không chịu rời đi.
  hắn nhịn không được thích ý hừ hừ hai tiếng, nhắm mắt lại giả bộ ngủ.
  Diệp Tiềm thấy hắn lại hừ hừ, nhíu mày hỏi: "Chẳng lẽ còn đau?"
  A Ly nghe Diệp Tiềm hỏi như vậy, hai chân vội ngoắc chặt hắn, hai tay ôm chặt cổ hắn: "Đau a, đau chết! Chân cũng đau, tay cũng đau, không đi đường được!"
  Diệp Tiềm vừa bực mình vừa buồn cười, bất đắc dĩ, đành phải tiếp tục ôm.
  Lại đúng lúc này, một nội thị bỗng nhiên vội vàng chạy tới, tìm được A Ly, cuối cùng thở dài nhẹ nhõm một hơi, tiến lên bẩm: "Đại tướng quân, công chúa phái người đến đón Tiểu Hầu Gia."
  A Ly ở trong lòng Diệp Tiềm nghe thế, mắt giật giật, hừ hừ nói: "Ta đau quá!"
  Nội thị khó xử nhìn Tiểu Hầu Gia, lại nhìn Diệp Tiềm, nghĩ đây là thế nào.
  Diệp Tiềm thấy vậy, mị mâu nhìn A Ly ở trên người mình, đạm thanh nói: "công chúa đã phái người đến đón Tiểu Hầu Gia, Tiểu Hầu Gia không thể đi, ta đây đưa hắn trở về vậy."
  ======================
  Vì thế trong cung các nội thị trơ mắt nhìn đại tướng quân hiện giờ nổi bật nhất trong triều, tuổi trẻ anhtuấn cũng quyền cao nhất, ôm A Ly một khối thịt kia lững thững đi ra ngoài cung. Đến ngoài cung, Diệp Tiềm trực tiếp ôm cục thịt xoay người lên ngựa.
  A Ly tiểu bánh bao vốn thường thường nhìn trộm biểu cảm của Diệp Tiềm, sau này một đường đi tới, ôm ấp ấm áp, hơi thở làm cho người ta an tâm, bước chân vững vàng mà có tiết tấu, hắn vốn có chút mệt nhọc, vì còn nhỏ, không bao lâu mí mắt khép lại, nặng nề ngủ.
  trên đường, Diệp Tiềm thấy hắn ngủ, sợ gió lạnh thổi vào hắn, một tay ôm hắn, một tay cởi áo choàng đắp cho hắn. Như thế đến phủ công chúa, sớm có thị vệ đi vào thông báo cho Triêu Dương, cũng đón Diệp Tiềm vào trong phủ.
  Lúc Diệp Tiềm đi vào đại môn phủ công chúa, bước chân ngừng lại, không khỏi ngẩng đầu nhìn vài chữ to chỗ phủ công chúa kia. Tựa hồ là lần đầu tiên hắn danh chính ngôn thuận đi vào nơi này.
  Tiến vào phòng khách, Triêu Dương công chúa chào đón, đầu tiên nhìn thấy Diệp Tiềm vẫn dùng áo quấn lấy A Ly trong lòng.
  Nàng nhíu mi, lắc đầu nói: "A Ly thật sự là càng ngày càng kỳ quái."
  Lúc này, phảng phất nghe được thanh âm mẫu thân, cục thịt trong chiến bào hơi động đậy, Diệp Tiềm và Triêu Dương công chúa nhịn không được nhìn về phía chiến bào kia, vì thế hai người liền thấy chiến bào lại động, tiếp đó là một tiếng ngáp to.
  Triêu Dương công chúa đạm thanh nói: "hắn tỉnh, thả hắn xuống đi."
  Diệp Tiềm một đường ôm đến, vào tay mềm mại, lại thấy hắn ở trong lòng mình ỷ lại ngủ say như thế, cũng có vài phần luyến tiếc. Ai ngờ lúc này bỗng cảm thấy một luồng nhiệt lưu ngấm qua quần áo thấm vào ngực, hắn nhướng mày không hiểu cúi đầu nhìn.
  Lúc này A Ly một tay xoa mắt, một tay theo bản năng hất chiến bào ra.
  Diệp Tiềm cứng ngắc nhìn hắn, bỗng nhiên ý thức được luồng nhiệt lưu kia là gì.
  A Ly mở con ngươi mê mang đơn thuần, nhìn nhìn Diệp Tiềm trước mắt, lại nhìn nhìn mẫu thân bên cạnh, bỗng nhiên, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng trẻo mượt mà nổi lên đỏ ửng khả nghi.
  Triêu Dương công chúa nói: "Đưa hắn cho ta."
  Diệp Tiềm nhìn chằm chằm Triêu Dương công chúa, nhưng không đưa A Ly cho nàng.
  Nàng dáng người yếu đuối, eo nhỏ không đầy một nắm, A Ly cục thịt này, nàng có thể ôm nổi sao.
  Tức thời Diệp Tiềm mím môi, hỏi: "hắn ở phòng nào, ta ôm hắn đi."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy ngước mắt, nhàn nhạt liếc Diệp Tiềm, liếc mắt này giống như lông chim đảo qua mặt, ngứa ngáy, khó nhịn, lại không có sức nặng.
  Môi nàng động đậy, xa lạ mà có lễ nói: "Thôi, không cần làm phiền, hắn đã tỉnh, buông hắn ra."
  Diệp Tiềm bất đắc dĩ, nhìn nhìn cục thịt trong lòng, đành phải buông hắn.
  Đáng thương A Ly không muốn rời đi, nhưng gò má hắn phiếm hồng, đang ngượng ngùng, còn chưa kịp nói gì, đã thoát ly cái ôm ấp ấm áp thoải mái kia, bị đặt trên đất.
  hắn cúi đầu, tế mâu linh động dè dặt cẩn trọng xem xét Diệp Tiềm, quả nhiên thấy vạt áo trước ngực hắn có một mảnh ẩm ướt khả nghi, lại càng ngượng ngùng.
  Triêu Dương công chúa quét mắt nhìn Diệp Tiềm, ánh mắt lưu lại chỗ ướt kia, rất nhanh nàng hiểu được, nhất thời mặt cười hàm sương, giận dữ nói: "A Ly, ngươi làm càn, dám chọc ghẹo Diệp đại tướng quân như thế!"
  Diệp Tiềm thấy A Ly xấu hổ cúi đầu cắn môi, trong lòng thật không đành, vội đáp: "Nàng không nên trách hắn, hắn vẫn là tiểu hài tử, đây là khó tránh khỏi. Loại chuyện này, dù người lớn cũng có lúc không nhịn được..."
  Triêu Dương công chúa nhớ tới lúc trước nước trà bỏ muối, đối với con trai của mình thật sự là gỗ mục không thể khắc, đúng là tức giận đan xen, nay nghe Diệp Tiềm thế nhưng cầu tình cho hắn, lại nhớ tới sừng bò tót xanh biếc kia, không khỏi cười lạnh một tiếng, khóe môi nổi lên độ cong châm chọc, lạnh lùng lườm Diệp Tiềm một cái: "Phải không? Người lớn cũng có lúc nhịn không được!"
  Diệp Tiềm thấy Triêu Dương công chúa tức giận, không hiểu gì, lời chôn đầy bụng thế nhưng không nóira được, đành phải gật đầu nói: "Quả thật là vậy."
  Triêu Dương công chúa hừ lạnh một tiếng, khinh miệt liếc Diệp Tiềm: "Đúng, người lớn đương nhiên sẽkhông tùy ý, nhưng cũng sẽ có việc khác khó có thể nhẫn nại." nói việc này, nàng liền nhớ tới những năm gần đây mình vứt bỏ nam sủng, không gần nam sắc, thứ nhất là vì A Ly, thứ hai cũng bởi vì trong lòng có hắn, nhưng người này ngược lại, vào Nam Man hành quân đánh giặc, cũng không quên việc kiều diễm.
  A Ly cũng không rõ mẫu thân vì sao tức giận, chỉ nghĩ vì mình phun nước tiểu làm phiền Diệp Tiềm, liền bước lên phía trước, dè dặt cẩn trọng lôi kéo vạt áo mẫu thân cầu xin: "Mẫu thân -- "
  Triêu Dương công chúa phất ống tay áo, lạnh giọng nói: "Mang Tiểu Hầu Gia về phòng, sau này ta sẽquản giáo!"
  Thị nữ tiến lên, cúi đầu lên tiếng đáp, tức thời mang theo A Ly về phòng, đáng thương A Ly cẩn thận đitừng bước, tội nghiệp nhìn Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm nhìn A Ly đứa bé kia tế mâu lưu luyến, trong lòng không biết hỏng thế nào, đợi A Ly rẽ vào hành lang gấp khúc không thấy nhìn, hắn rốt cục nhịn không được thở dài một tiếng: "Nàng, nàng cần gì nghiêm khắc như thế, bất quá là một đứa trẻ thôi."
  Triêu Dương công chúa cười lạnh một tiếng, tiếng cười lộ ra khinh thường từ trong nội tâm: "Đại tướng quân, ngài đưa A Ly về, bản cung tại đây đa tạ, đại tướng quân nếu không có việc khác, xin thứ cho bản cung không rảnh phụng bồi." nói xong, nàng phất ống tay áo, quay đầu rời đi, lúc rời đi tay áo tung bay như có gió.
  Diệp Tiềm yên lặng đứng ở đó thật lâu, chóp mũi vẫn có thể ngửi được mùi thơm tay áo nàng phất phới mang đến, nhưng không biết người đã đi nơi nào.
  hắn đứng hồi lâu, rốt cục cảm thấy mình ở trong này không thỏa đáng, liền rời đi, đi đến cửa phủ, đangmuốn xoay người lên ngựa, gió thổi qua, hắn mới phát hiện áo choàng đã quên ở trong phủ, mà trước ngực một mảnh ẩm ướt, lúc này vào đông gió thổi, rất lạnh lẽo.
  hắn mệt mỏi ỉu xìu để ngựa tùy ý đi, trong đầu cũng bốc lên đau khổ chờ đợi đã nhiều ngày, thật sựkhông rõ, vì sao vất vả gặp nàng, lại dễ dàng bị đuổi ra như thế.
  hắn lại nghĩ tới cái sừng bò tót xanh biếc kia, nghĩ nàng dù không biết đó là tín vật đính ước của nam nữ Nam Cương, cũng phải biết đó là hắn đưa, tại sao không nhắc tới?
  Xúc động nhìn trời, không khỏi đau khổ suy tư, chẳng lẽ những năm gần đây thực là mình nhất sương tình nguyện? Đối với nàng mà nói, mình chính là một diện thủ ngày xưa từng vào trong màn, là mộttrong rất nhiều nam nhân thôi?
  hắn vuốt trước ngực lạnh lẽo, buồn bực không hiểu tràn đầy ngực, hắn cắn răng một cái, giọng căm hận nói: "không được, hôm nay ta phải nói rõ ràng với nàng!" nói đến đây, hắn quay đầu ngựa, quất mạnh mông ngựa, chạy về phủ công chúa.
   
 9. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 68
  Lúc này Tiểu Hầu Gia đã được thị nữ hầu hạ thay đổi quần áo dính nước tiểu, mặc quần áo sạch sẽ chờ mẫu thân. hắn nhớ tới chuyện ban ngày, thật sự cảm thấy xấu hổ, vì thế Tiểu Béo này ngồi xổm ở đầu giường ngẩn người. Trong lúc nhàm chán vô nghĩa liền tùy tay kéo ngọc chẩm đầu giường ra chơi, tay Tiểu Béo đang đùa nghịch, thì thấy bên gối ngọc đặt một cái sừng bò tót màu xanh biếc.
  Sừng bò tót A Ly đã thấy, nhưng cái này, toàn bộ xanh biếc như ngọc, thật sự đẹp mắt, hai tay nhỏ bé dùng sức cầm xem, sau đó rốt cuộc luyến tiếc dời mắt đi.
  hắn ôm sừng bò tót, thầm nghĩ: "Đồ chơi tốt như vậy, sao ta chưa từng thấy." hắn lăn qua lộn lại nhìn nhìn, cuối cùng ôm sừng từ trên giường trượt xuống, tươi cười rạng rỡ: "Ta cầm đi!" nói xong lòng tràn đầy vui mừng mang về phòng mình, cũng không chờ mẫu thân trở lại.
  Bên này Triêu Dương công chúa đợi Diệp Tiềm đi rồi, ở trong sảnh yên lặng đứng một lát, đang muốn về phòng tìm con giáo huấn một phen, chợt nghe đến bên ngoài báo lại, nói là đại tướng quân đi rồi quay lại, có việc cầu kiến.
  Triêu Dương công chúa nghe thế, chỉ đạm thanh nói: "Cho hắn vào."
  Sau một lát, Diệp Tiềm mặt không biểu cảm đi tới, tiến vào rồi hai mắt thẳng tắp nhìn chằm chằm Triêu Dương công chúa không rời.
  Triêu Dương công chúa nhíu mi, đạm thanh hỏi: "Đại tướng quân đi rồi quay lại, có chuyện gì quan trọng?"
  Diệp Tiềm nghiêm túc gật đầu: "Có chuyện quan trọng."
  Triêu Dương công chúa cười khẽ: "Mời nói."
  Diệp Tiềm ho nhẹ một tiếng, bắt đầu nói: "Trong triều ngự sử đại phu Trang Xa, thực ấp hơn vạn, tập tước hầu, nhưng năm nay đã ba mươi bảy, từng có thê thất."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, trong mắt sửng sốt, ngưng mi không hiểu nhìn Diệp Tiềm, đây là làm gì?
  Con ngươi Diệp Tiềm như lửa nhìn chằm chằm Triêu Dương công chúa, tiếp tục nói: "Quang lộc đại phu cấp sự trung Thái Hành, tuổi cũng đã quá ba mươi, vừa khéo chưa từng cưới vợ, nhưng hắn thân hình thấp bé, không đủ xứng đôi với công chúa."
  Triêu Dương công chúa nghe đến đó, rốt cục minh bạch ý tứ của hắn, mày đẹp hơi nhướn, lạnh nhạt nhìn Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm nhìn chằm chằm vẻ mặt công chúa, thấy nàng không vội không lo, thật sự đoán không ra tâm tư của nàng, lại kiên trì tiếp tục nói: "Con An Dương Hầu Đậu Kiến Ninh, dù tuổi trẻ đầy hứa hẹn, bộ dạng cũng đường hoàng, cùng công chúa thật xứng đôi."
  Triêu Dương công chúa nghe hắn từ từ nói, không khỏi buồn cười, bên môi hiện lên một chút ý cười, lúc này nghe đến đó, đùa cợt nói: "Chỉ tiếc Đậu Kiến Ninh tuy rằng tuổi trẻ, nhưng hiện giờ thân khôngtước vị, cũng không có quan chức, nếu so sánh, đương nhiên không có quyền cao chức trọng như đại tướng quân trẻ tuổi đây!"
  Diệp Tiềm nghe Triêu Dương công chúa nói như vậy, mặt nổi lên ửng đỏ, nhưng hai mắt càng lửa nóng, nhìn chằm chằm nàng nói giọng khàn khàn: "Công chúa nói đúng cực kỳ. Nếu luận tuổi, Tiềm bất quá hai mươi hai, vừa qua khỏi nhược quán; nếu luận quan chức, hiện giờ Tiềm chiến công hiển hách, làm đại tướng quân, phong Viễn chinh hầu, hưởng thực ấp vạn tám; nếu luận từng trải, Tiềm luôn chưa từng hôn phối, không hôn ước trong người. Dù điểm nào, so với những hạng người cầu cưới công chúa, Tiềm thắng được vài phần."
  Triêu Dương công chúa tà nghễ liếc hắn một cái, khóe môi không tự giác cong lên: "thì sao?"
  Diệp Tiềm bị công chúa hỏi lại như vậy, nhất thời giật mình, sau một lát phản ứng lại, hai mắt bám chặt nàng không rời, thẳng tắp hỏi: "Năm đó nàng từng nói, phải phong hầu bái tướng mới có tư cách cưới nàng, hiện giờ ta đã phong hầu, còn là đại tướng quân." Hai tròng mắt hắn như lửa, cả người nóng lên, ngay trong hơi thở cũng dâng lên nhiệt khí.
  Triêu Dương công chúa lạnh nhạt liếc mắt nhìn hắn, mặt không biểu cảm nói: "Chúc mừng ngươi."
  hắn nhìn nàng chằm chằm, trong mắt tràn ra buồn bực cùng thất bại, bất quá vẫn thong thả mà trịnh trọng, dùng thanh âm ám ách hỏi: "hiện giờ ta có thể cưới nàng?"
  Dù Triêu Dương công chúa lạnh nhạt như thế, nghe lời nói trắng trợn này cũng ngẩn ra, trong mắt tràn ra trăm ngàn loại tơ tình, cuối cùng cụp mắt thở dài.
  Diệp Tiềm thấy vậy, trong lòng giống như bị móng cào, nhịn không được tiến lên một bước, hỏi thẳng: "Nàng vẫn cảm thấy ta không tốt? Nàng có gì không vừa lòng? Chỉ cần nàng nói ra, ta nhất định sẽ làm được!"
  Triêu Dương công chúa nâng mị mâu, nhìn chằm chằm nam tử khẩn thiết vội vàng trước mắt này, lấy thanh âm ôn nhuận chậm rãi nói: "Diệp Tiềm, ngươi phải nhớ kỹ, ngươi làm cái gì, đều là vì ngươi, không phải vì ta, cho tới bây giờ không phải."
  Nàng xoay người lại, đưa lưng về phía Diệp Tiềm, khẽ thở dài: "hiện giờ ngươi đã không còn là mã nô nho nhỏ năm đó ở Bình Tây Hầu phủ, phải nhớ kỹ không cần làm chuyện không đúng với thân phận mình."
  Nàng ngữ điệu nhu hòa ngưng trọng, phảng phất là một tỷ tỷ đang dạy dỗ đệ đệ không hiểu chuyện, lại phảng phất như Triêu Dương công chúa cao cao mấy năm trước kia đang giáo huấn một hạ nô ti tiện.
  Mũi Diệp Tiềm cay cay, mắt nóng lên, lồng ngực mênh mông một cỗ sôi nổi khó diễn tả bằng lời, khiến hắn không cố kị nữa, mạnh mẽ tiến lên từ sau lưng ôm lấy nàng.
  Triêu Dương công chúa chưa kịp phòng bị, đột nhiên bị hắn ôm vào trong ngực, hít một ngụm khí lạnh, muốn tránh ra, nhưng lại như vào nhà giam, tránh không thoát.
  Diệp Tiềm đem khuôn mặt góc cạnh rõ ràng vùi trong sợi tóc thơm hương, ngữ mang theo nghẹn ngào: "Vì sao hiện giờ nàng đối với ta vẫn lạnh lùng như thế? Chẳng lẽ trong lòng nàng thực sự không có ta?" hắn cuồng loạn hôn tóc nàng, trong miệng vô ý thức nỉ non: "Ta không tin, trong lòng nàng có ta, nhưng vì sao phải tra tấn ta như vậy?"
  Triêu Dương công chúa mị mâu khép hờ, bên môi tràn ra một tia thở dài. Vẫn là bờ ngực cứng rắn vũng chắc như cũ, vẫn hữu lực mạnh mẽ gắt gao ôm chặt như cũ, phảng phất chỉ cần vừa nới ra là sợ đánh mất nàng. Ôm ấp so với những năm trước, chưa từng thay đổi nhưng nam nhân ôm ấp mình, sớm không là kỵ nô nho nhỏ quỳ dưới gối nàng mặc cho nàng chơi đùa.
  Hơi thở nóng rực quanh quẩn bên má nàng, nam tử cương nghị cường ngạnh ôm nàng, ngữ khí yếu ớt, như một đứa nhỏ bị lạc.
  Triêu Dương công chúa nhắm mắt, vươn ngọc thủ thon thon, trìu mến vuốt ve cánh tay cường tráng đang giam cầm mình, dọc theo cánh tay, vòng ra phía sau, vuốt ve gương mặt hắn.
  Mặt hắn góc cạnh rõ ràng như thời thiếu niên, chẳng qua đã trải qua vài năm sa trường, lịch lãm nhuệ khí biến mất, đè nén rơi xuống, càng thêm vài phần trầm ổn và thản nhiên, cùng dũng khí khi đối mặt với nàng.
  Triêu Dương công chúa ngón tay bóng loáng non mềm thương tiếc mơn trớn mũi hắn cao ngất, mơn trớn môi hắn như đao khắc, ngón tay vuốt ve bên môi hắn, cảm thụ hơi thở nóng bỏng kia.
  Tay Diệp Tiềm run run, nắm ngón tay mềm mại của nàng trong lòng bàn tay mình, sau đó đặt lên môi khẽ hôn, miệng nói lời vô nghĩa: "Trong lòng nàng rõ ràng có ta..."
  hắn để ngón tay nàng vào trong miệng, khẽ cắn một chút, chọc Triêu Dương công chúa khe khẽ đau, nhịn không được nhíu mày.
  Diệp Tiềm lẩm bẩm trong miệng: "Sao nàng có thể đối đãi như thế..." nói đến đây, hắn lại cắn mộtngụm lên ngón tay ngọc.
  Lần này Triêu Dương công chúa càng đau, nhịn không được hô nhỏ một tiếng.
  Diệp Tiềm đột nhiên cuốn lấy nàng, để nàng mặt đối mặt ôm hắn, cúi đầu nhìn chằm chằm khuôn mặt quen thuộc, đã thấy nàng khẽ nhí mi, môi mỏng hơi lạnh, mơ hồ là bộ dáng nhiều năm trước.
  hắn chợt cúi đầu, giữ chặt môi nàng đỏ mọng, oánh nhuận giống như anh đào, hung hăng hôn xuống, điên cuồng cắn nuốt, chọc nàng phát ra từng tiếng thở dốc mảnh mai. Trong hơi thở mê loạn, nàng kìm lòng không đậu vươn hai tay thon dài tiêm nhược ôm lấy cổ hắn, ở trong lòng hắn thừa nhận hắn chà đạp như mưa rền gió dữ. Cẩm Tú bên cạnh sớm vẫy lui thị nữ, lúc thấy tình cảnh này, yên lặng lui ra.
  Diệp Tiềm vừa tham lam cắn hai phiến môi mỏng, vừa căm hận nói: "Triêu Dương, ta hận nàng!"
  Đôi môi nàng giống như anh đào đi qua mưa gió, càng oánh nhuận sáng rõ, nhưng lại nhiễm một tia chật vật, toàn thân vô lực dựa vào ngực hắn, yên lặng cúi đầu trước hắn, cố tình mím môi không nói.
  Diệp Tiềm cúi nhìn thần thái nàng như vậy, trong lòng càng giận, ôm vòng eo nàng, nâng nàng lên, để cho nàng cùng với mình bốn mắt nhìn nhau: "Triêu Dương, từ hôm nay, trừ Diệp Tiềm ta, còn có ai có thể đối đãi nàng như thế?"
  Triêu Dương công chúa nghe lời ấy, đột nhiên mở hai mắt quyến rũ, kinh ngạc nhìn chằm chằm nam tử trước mắt. Hồi lâu sau, nàng thì thào mở miệng: "Tiềm..."
  Diệp Tiềm nghe tiếng nỉ non thấp gọi từ trên môi nữ tử trong lòng, thân hình run lên, bất quá vẫn tự khắc chế, nghe nàng nói tiếp.
  Triêu Dương công chúa trong mắt ảm đạm, rũ mắt xuống nhẹ giọng nói: "Tiềm, ngày xưa chúng ta thân phận cách xa, đương nhiên không thể xứng đôi; nhưng hôm nay ngươi đã là đại tướng quân, sẽ có vô số hào môn quý nữ ưu ái ngươi, ngươi có thể chọn lựa từ đó."
  Diệp Tiềm nghe vậy nhíu mày, trong mắt chuyển lạnh, trầm giọng ép hỏi: "Nàng đây là ý tứ gì?"
  Triêu Dương công chúa hai tay vịn trước ngực Diệp Tiềm, cúi đầu nói: "Thế nhân đều biết Triêu Dương trưởng công chúa có tiếng xấu, ngày xưa námủng vô số, hiện giờ lại đã gả hai lần, sợ là -- "
  Diệp Tiềm nghe ra hàm nghĩa trong lời nàng nói, nhưng trong lòng càng giận, hắn hung hăng túm vòng eo nàng, để cho nàng và hắn càng áp sát, sau đó một bàn tay nâng cằm nàng mị diễm, lạnh lùng nóitừng chữ: "Triêu Dương, ta chưa từng để ý người khác thấy nàng thế nào, nàng cũng chưa từng để ý người khác bình phẩm nàng thế nào, nếu trong lòng nàng có ta, chắc chắn sẽ không nói ra lời này! Nàng nói lời này, rõ ràng là ném tâm ta xuống đất!" nói đến đây, Diệp Tiềm đột nhiên minh bạch, trong mắt chuyển động, nói: "Ta hiểu được, căn bản là nàng thử ta!"
  hắn hiểu rõ đạo lý này, trong lòng bỗng nhiên rộng mở trong sáng, nữ tử này, trên mặt lãnh mị, kỳ thực sâu trong lòng vẫn còn một tia không yên, cho nên mới lấy lời nói này để thử hắn? Nghĩ đến đây, buồn bực trong lòng hắn nháy mắt tan thành mây khói, tức thời bá đạo ôm thân thể mạn diệu này vào trong ngực: "A Cẩn, ta mặc kệ nàng đến cùng muốn thế nào, dù sao nàng phải gả cho ta!"
  nói xong, lòng hắn thật tràn đầy thoải mái, phảng phất hai mươi hai năm qua chưa bao giờ hoạt bát như hôm nay, lập tức ôm nữ tử trong lòng càng chặt: "Ta tuyệt không cho phép nàng tái giá với người khác!"
  Triêu Dương công chúa bỗng nhiên bị hắn ôm ngang lên, đúng là choáng váng bảy tám lần, bỗng nghe hắn nói lời bá đạo, trong lòng nửa ngọt ngào nửa xót xa, khoảng khắc lại cảm thấy trước mắt hết thảy giật mình như mộng. Nhưng chợt nhớ tới cái gì, mím môi hỏi: "Vì sao gọi ta là A Cẩn?"
  Diệp Tiềm ôm ngang Triêu Dương công chúa đá cửa vào nhà, lúc này nghe thế, nhíu mày lạnh nhạt hỏi lại: "Chẳng lẽ khuê danh nàng không phải A Cẩn?"
   
 10. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 69: Đã lâu
  Thị nữ bên người Triêu Dương công chúa sớm bị Cẩm Tú xua đi, hiện giờ Diệp Tiềm ôm ngang công chúa đi vào phòng, bên trong không có một ai, A Ly vốn nên ở trong phòng chờ cũng đã mang sừng bò tót ngọc bích vui sướng hài lòng đi về phòng.
  Diệp Tiềm luyến tiếc buông công chúa, ôm nàng, hai người nằm xuống, rất nhanh lăn cùng một chỗ. Thở hổn hển, Triêu Dương công chúa chỉ cảm thấy nam tử trước mắt kiên cường, đã không còn là thiếu niên Diệp Tiềm, không khỏi mềm cả người, bàn tay gắt gao để lên ngực hắn.
  Diệp Tiềm cảm giác được thân thể Triêu Dương công chúa hơi có kháng cự, càng bất mãn, rõ ràng để toàn bộ thân thể cường tráng bao trùm lên nàng, cảm thụ được thân mình mảnh mai ở phía dưới bất lực động đậy, trong lòng không khỏi gấp gáp, lập tức thô thanh thở gấp, ở nàng bên tai vội vàng thấp giọng nói: "A Cẩn, ta rất nhớ nàng!"
  nói xong lời này, hắn cấp bách cởi bỏ quần áo nàng, tìm được chỗ thủy nhuận kia, cũng bất chấp tất cả, liền tiến vào. Triêu Dương công chúa đã lâu không làm, đương nhiên khó chịu nổi, huống chi lúc này Diệp Tiềm thể tráng, càng lớn kinh người, người thường khó có thể thừa nhận, trong cổ họng khôngkhỏi phát ra một tiếng nuốt khẽ, hai bàn tay mềm nhanh ôm lấy tấm lưng Diệp Tiềm rộng rãi chắc nịch, run rẩy nhỏ giọng vội kêu lên: "Chậm một chút..."
  Giọng nói mảnh mai, lại bị áp chế ở dưới, thân hình mảnh khảnh không có lãnh mị lăng nhân ngày xưa, ngược lại có vài phần hương vị thừa hoan dưới thân. Thế này làm cho Diệp Tiềm tâm sinh thương tiếc, nhưng nhớ tới mấy năm này bôn ba buồn khổ, nhớ tới thống khổ cùng tưởng niệm đã lâu, trong lòng càng khuây khoả, thế nhưng lại hận không thể càng chà đạp nàng, làm cho nàng hối hận không bao giờ có thể rời mình nữa.
  Tức thời hắn không lùi mà tiến lên, đem vật lớn của mình tấc tấc tiến vào nhuyễn hương, giống như cự thạch chìm vào vũng bùn, từng bước đẩy lên, trong lực cản vô hạn cùng bao dung chặt khít cảm thụ khoái cảm vô thượng.
  Triêu Dương công chúa phát ra một tiếng nức nở khó nhịn, cần cổ duyên dáng kìm lòng không đậu ngửa ra sau. Diệp Tiềm con ngươi lửa nóng thẳng tắp nhìn chằm chằm nữ nhân dưới thân, chỉ cảm thấy trong cơ thể tim đập giống như một con cá thiếu nước, linh động chìm trong ôn nhu mềm mại.
  Diệp Tiềm càng hưng động, đại khai đại hợp, thở gấp gáp thô lỗ xông vào, giống như gió mạnh thổi qua liễu xanh, mưa rào đảo qua mẫu đơn, chọc Triêu Dương công chúa dưới thân mày đẹp khẽ nhíu, trong miệng hỗn độn không thể thành tiếng, sóng ngọc run rẩy dập dờn vô hạn, ba ngàn mị tơ co rúm từng đợt.
  Chính lúc này, Diệp Tiềm bỗng nhiên hô nhỏ một tiếng, cứng đờ lại, sau đó nam căn buông lỏng, khôngthể giữ nổi, một trận nóng bỏng đều phun vào trong cái miệng nhỏ đó của nàng...
  Triêu Dương công chúa cũng bất ngờ, lúc này hỏa đang vượng, thân thể bị hắn làm nửa vời, như hồng triều đang dâng lên, bỗng nhiên mưa gió đột nhiên ngừng bặt, thuyền nhỏ bị gác lại ở chỗ nước cạn, động cũng không động, tiến cũng không tiến, xôn xao khó nhịn, không khỏi cắn môi, hai mắt giống như sóng nước trong hồ bị đánh tan, kinh ngạc nhìn Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm nhìn chằm chằm Triêu Dương công chúa phía dưới, gò má phiếm hồng, cắn răng thấp giọng nói bên tai nàng: "A Cẩn, ta thật sự rất nhớ nàng... Rất nhớ nàng..."
  Thanh âm khàn khàn thô suyễn, trong đó bao hàm mấy năm đau khổ dày vò, Triêu Dương công chúa đang kinh ngạc cũng nhớ lại trước kia, đủ loại thần thái rành rành trước mắt, bao nhiêu thống khổ đều ở trong tiếng thở dài này, trong lòng nghĩ như thế, miệng phía dưới đột nhiên gắt gao co rút, nhẹ nhàng rung động, một cỗ ấm áp ẩn ẩn ở trong đó phun ra, tiếp tục hút chặt vật của hắn đã mềm nhũn, cắn không rời. Hai ngón tay ôm vai hắn, nàng un rẩy, mày thống khổ nhăn lại, hai tay leo lên đầu vai Diệp Tiềm, thấp giọng nói: "Tiềm, ta cũng nhớ chàng..."
  Tiếng kêu này run lên, đối với Diệp Tiềm vừa mới tiết ra đã mềm nhũn mà nói, không thể nghi ngờ là thôi tình hương nhất đẳng trên thế gian.........
  Con ngươi Diệp Tiềm thâm trầm đen tối nhìn chằm chằm nữ tử ở dưới thân thể mình, bồng môn đại khai, đột nhiên khu động lợi kiếm, dồn dập động mạnh, tức thời vó ngựa vút nhanh, hoặc chọc nhanh rút chậm, hoặc khẽ cắm vội đưa, sóng lớn bắt đầu khởi động, nhiều lần chọc xuân triều tràn đầy, thiên hạ dưới thân rên rỉ liên tục, mềm mại thở nhẹ, một tiếng lại một tiếng.
  Diệp Tiềm cũng không chút nào ngừng lại, con ngươi tối tăm nhìn chằm chằm nữ tử này, hai bàn tay to hữu lực nắm khối mềm mại kia vân vê để nàng càng gần sát mình, đại khai đại hợp, lấy lực nghiêng núi dốc biển, trước sau kích thích, cúi người là mưa, ngửa người là mây, cúi đầu ngẩng đầu phấn khởi. Xiết cho miệng nhỏ của nàng bó chặt lấy mình, làm Triêu Dương công chúa dưới thân giống như mưa phùn từng giọt, vô cùng đầm đìa, từng trận khoái cảm tràn đến.
  Lúc này công chúa hai mắt mê ly, hai môi khẽ mở, tiếng rên trong cổ từ run rẩy biến thành phấn khởi, nàng ôm lấy thân mình Diệp Tiềm, giống như thuyền nhỏ trong cuồng phong sóng to, tình không thể tự kiềm chế, chỉ có thể từ cánh tay hữu lực kia lắc lư qua lại, lắc lư đến không biết thân ở phương nào.
  Diệp Tiềm thấy vậy, tình càng si mê, quyết chí thề rửa sạch sỉ nhục lúc trước, sử xuất muôn vàn bản lĩnh ngày xưa trên giường tìm hoan săn sóc nàng, lấy cự vật đủ để kinh phá bao nhiêu nữ tử thế gian, làm liên tục, nghe tiếng nước tư tư dâm mỹ nhất trên đời, nhìn bạch lãng cuồn cuộn giấu nơi kín đáo nhất thế gian.
  Công chúa lúc này đã không thể nhận nổi, sắp hỏng mất, hai tay ôm lấy cổ Diệp Tiềm, thấp giọng khóc kêu, lấy âm điệu thoát phá ai thanh cầu xin: "Tiềm, ta không chịu nổi... Thực không chịu nổi..."
  Diệp Tiềm cúi đầu, lửa nóng hôn nước mắt nàng, nhưng vật dưới thân lại mãi không thay đổi tiết tấu, hắn ôn nhu mà khàn khàn thấp giọng nói bên tai nàng: "Nàng cũng biết, loại đau khổ này, ta chịu bao nhiêu năm..."
  Công chúa nghe được lời ấy, trong mê ly xụi lơ, nước mắt càng dâng lên, nước mắt giống như chuỗi ngọc đứt đoạn rơi xuống, miệng phát ra tiếng nức nở.
  Diệp Tiềm hôn giọt giọt lệ châu của nàng, dừng động tác lại, nam căn chôn sâu, rung động một phen, vẫn tiết ra cùng nàng.
  Trong khoảng khắc, công chúa cả người mệt mỏi, Diệp Tiềm ôm nàng vào trong ngực, hai người da thịt kề cận, có thể nghe được tiếng thở dốc của nhau.
  Diệp Tiềm cúi đầu hôn hai gò má công chúa mềm mại giống như nhiễm son, khàn khàn gọi: "A Cẩn..."
  Triêu Dương công chúa tứ chi giống như nhũn thành bùn, cả người như không có xương, tê liệt dựa vào ngực Diệp Tiềm, lúc này mặc dù nghe hắn thấp gọi như vậy, lại uể oải đến khí lực mở mắt cũng khôngcó, chỉ lười nhác nhắm mắt, khuôn mặt dán lên cánh tay hữu lực của hắn.
  Diệp Tiềm cúi đầu nhìn chằm chằm sườn mặt nàng, nhịn không được lại thấp gọi: "A Cẩn..."
  Triêu Dương công chúa nhẹ nhàng chớp mi, rốt cục mở miệng, miễn cưỡng nói: "Tiềm..."
  Diệp Tiềm nghe tiếng gọi đợi đã lâu, trong lòng vừa động, ôm sát nàng, vỗ về tóc nàng dài như tơ, hỏi ra nghi hoặc đã lâu trong lòng: "A Cẩn, trong lòng nàng cũng có ta, có phải không?"
  Triêu Dương công chúa lông mi run rẩy: "Có thì thế nào, không thì như thế nào?"
  Diệp Tiềm nghe vậy, thu tay vỗ về sợi tóc nàng, cúi đầu nhìn chằm chằm khuôn mặt nàng tinh xảo mị diễm một lúc, rốt cục nói: "Có cũng tốt, không có cũng được, nàng đều phải gả cho ta."
  Triêu Dương công chúa nghe ngữ khí hắn, có vài phần bá đạo, bất giác mỉm cười, mày hơi nhướn, nhìn hắn: "Nếu ta cứ không gả?"
  Diệp Tiềm ôm sát nàng, ở bên tai nàng cắn răng nói: "Nàng không gả cho ta, ta xem văn võ cả triều, ai dám lấy nàng!"
  Triêu Dương công chúa cong môi cười khẽ: "Ta đây luôn không gả, dù sao ta đã gả hai lần, cũng chán ngấy."
  Diệp Tiềm mềm nhẹ chạm đến mặt nàng: "Nếu nàng thực không gả, ta đây chuyển đến phủ công chúa ở, cùng lắm thì không có danh phận."
  Triêu Dương công chúa nghe xong, bên môi ý cười càng sâu: "hiện giờ chàng là trọng thần triều đình, đại tướng quân thống lĩnh thiên quân vạn mã, ta sao dám ủy khuất chàng như thế!"
  Diệp Tiềm hôn hôn mi nàng, nghiêm cẩn nói: "Nàng cũng biết là ủy khuất ta, vậy sớm gả cho ta mới đúng."
  Triêu Dương công chúa ngẩng đầu, mắt mỉm cười nhìn kỹ hắn, nâng tay sờ gò má hắn góc cạnh rõràng, bất giác than nhẹ: "Tiềm, chàng thật sự thay đổi rất nhiều."
  Diệp Tiềm ôm chặt nàng, cằm dựa vào tóc nàng, trầm mặc thật lâu mới nói: "Ta nếu không thay đổi, sao có thể lấy nàng?"
  Triêu Dương công chúa nghe lời này, ý cười trên môi dần dần tan đi, con ngươi quyến rũ dần dần phai nhạt, nàng tựa vào trong ngực hắn, nhẹ giọng hỏi: "Rất nhiều năm nay, trong lòng chàng sợ là cực kì hận ta."
  Diệp Tiềm gật đầu: "Hận, đương nhiên là hận, hận chết nàng vô tình lạnh bạc." hắn bên môi gợi lên mộtchút cười, lạnh lẽo, lại bất đắc dĩ: "Nhưng dù hận, cũng luôn nhớ nàng, oán hận lớn đến đâu, vừa ôm nàng như vậy, trong lòng cái gì đều không còn, chỉ muốn cả đời ôm nàng như vậy."
  Triêu Dương công chúa nghe lời này, cúi mắt thật lâu, không nói gì, cuối cùng ngẩng đầu, nhìn Diệp Tiềm nửa ngày, mới mở miệng hỏi: "Chàng thấy A Ly thế nào?"
  Diệp Tiềm nghe vậy, nhớ tới A Ly, nếu công chúa thực gả cho hắn, vậy hắn là kế phụ của A Ly. hiện giờ nàng hỏi như vậy, chẳng lẽ lo lắng mình sẽ không hậu đãi A Ly?
  Lập tức hắn suy nghĩ một lát, rốt cục nói: "A Ly tính tình quật cường, hơi bướng bỉnh, nhưng bản tính ngây thơ, nêu cẩn thận giáo dưỡng, tương lai tất nhiên không tệ."
  Triêu Dương công chúa trong mắt mang cười, quay đầu nhìn về một chỗ, tránh ánh mắt hắn: “Ý tứ này, là chàng nói ta quản giáo A Ly khiếm khuyết?"
  Diệp Tiềm nghe xong, vội kéo công chúa đối diện mình, nghiêm cẩn biện giải: "Triêu Dương, nàng biết ta không có ý tứ này. A Ly... hắn tốt lắm, ta thật thích. Nếu nàng gả cho ta, ta sẽ hậu đãi hắn." hắn cân nhắc thần sắc công chúa, thấy mặt nàng vẫn không biểu cảm như cũ, vội biểu lộ cõi lòng: "hắn là nàng thiên tân vạn khổ sinh hạ, ta đương nhiên coi hắn là hài tử thân sinh của ta mà đối đãi!"
  Triêu Dương công chúa nghe thế, bên môi nổi lên ý cười, trong mắt cũng mang theo vài tia nghịch ngợm: "Được, chàng đã nói như vậy, ta tin chàng là được."
  Diệp Tiềm nghe vậy mừng rỡ, ôm công chúa vào trong lòng, ôm nàng giống như ôm một đứa trẻ, cúi đầu mật mật hôn mặt và bên tai nàng, trong khoảng khắc, giữa hai người lại nóng bỏng, tránh khôngđược thêm một phen chinh chiến. Diệp Tiềm lúc này tuổi mới hai mươi ba, đúng lúc huyết khí sôi trào, lại nhịn lâu, hiện giờ sắp được cưới, đương nhiên không chịu buông tha dễ dàng, tức thời năm lần bảy lượt ra vào, mềm lại cứng, cứng lại mềm, đến cuối cùng, đừng nói Triêu Dương công chúa, dù Diệp Tiềm đại tướng quân thân kinh bách chiến, cũng cảm thấy tứ chi mỏi mệt.
  Cuối cùng, Diệp Tiềm ôm lấy công chúa, bàn tay to vuốt ve bụng nàng bằng phẳng bóng loáng, ở nàng bên tai nói nhỏ: "Ta ra sức như thế, cũng không biết khi nào nàng mới sinh hạ một nam nửa nữ cho ta."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, đạm thanh nói: "Ta không muốn sinh."
  Diệp Tiềm nghe vậy nhíu mày: "Vì sao?"
  Triêu Dương công chúa vùi đầu vào cánh tay hắn, buồn giọng nói: "Ngày xưa sinh A Ly, cửu tử nhất sinh, cũng không muốn chết vì thế nữa."
  Diệp Tiềm nghe xong, đột nhiên nhớ tới tình cảnh khi công chúa sinh A Ly, bất giác sắc mặt trắng bệch, gật đầu nói: "Nàng nói cực kỳ đúng." nói xong kéo công chúa, vỗ về tóc nàng, ôn thanh nói: "Ta vốn có ba nghĩa tử, hiện giờ lại có A Ly, cuộc đời này đã đủ, không bao giờ cần con nối dòng nữa."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, môi mỏng hiện ra độ cong giảo hoạt, nhưng tươi cười lại dần dần tiêu tán, nàng áp gò má vào hắn, chậm rãi nhắm hai mắt, tinh tế nhấm nháp lo lắng nhè nhẹ tràn ngập trong lòng.
   
 11. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 70: Nhận cha
  Diệp Tiềm cùng công chúa triền miên một đêm như thế, sáng sớm tỉnh lại, hắn mở mắt, chỉ thấy công chúa trong lòng tuyết trắng thơm tho, vì một đêm điên cuồng, lúc này lười nhác mềm mại, mơ hồ tựa vào ngực mình, nhắm mắt ngủ.
  hắn không khỏi cảm thấy giống như mộng, nhấc tay, dè dặt cẩn trọng chạm vào gương mặt nàng, ngón tay vừa chạm đến da thịt bóng loáng nhu ngấy kia, chỉ thấy Triêu Dương công chúa hình như có cảm giác, hơi hơi nhíu mi, cái mũi động đậy, giống như một đứa trẻ mới sinh.
  Diệp Tiềm thấy, bên môi không khỏi tràn ra một nụ cười, hắn cẩn thận ôm công chúa vào lòng, nằm ở đó nhìn đỉnh trướng mạn, một lòng nghĩ tâm sự.
  hiện giờ Hoàng thượng dã tâm bừng bừng, hàng phục Nam Man rồi, mục tiêu kế tiếp đó người Bắc Địch, mà hắn đương nhiên là người chiến đấu anh dũng vì thiên tử.
  Diệp Tiềm nhớ tới đây, lại cúi mắt nhìn công chúa, hắn biết nữ tử này từng chịu khuất nhục rất lớn trong tay người Bắc Địch. Nàng có lẽ vĩnh viễn sẽ không nhắc với mình, nhưng cũng không có nghĩa mình có thể làm bộ như không biết.
  Nữ tử này, là nữ nhân hắn âu yếm. sẽ có một ngày, hắn mang theo kiếm, cưỡi chiến mã, suất lĩnh tướng sĩ, chém đầu tặc nhân ngày xưa khinh nhục nàng, rửa nhục cho nàng.
  Diệp Tiềm nhắm hai mắt, trong lòng đắn đo tình thế trước mắt, nghĩ đợi hoàn thành việc này, hắn nên thế nào? Trước kia tiểu nô Diệp Tiềm sẽ không nghĩ đến chuyện này, đại tướng quân hiện tại lại khôngthể không suy nghĩ.
  đang nhắm mắt, Triêu Dương công chúa hơi giật thân mình, chậm rãi tỉnh lại, nàng mở hai mắt, thấy mình ở trong lòng Diệp Tiềm, đầu tiên là có chút thất thần, sau đó chậm rãi phản ứng lại, đầu vô lực tựa vào ngực Diệp Tiềm, nhíu mày nói: "Hôm qua chàng rất phóng đãng, chọc ta giờ còn mềm cả người."
  Diệp Tiềm trong lòng đang trầm trọng, nhưng lúc này nghe Triêu Dương công chúa oán giận như thế, bên môi nhất thời xuất hiện độ cong.
  Triêu Dương công chúa nhớ tới sừng bò tót xanh biếc lúc trước, càng nhíu mày: "Mấy năm nay, chàng lại học xấu."
  Diệp Tiềm không biết ý tứ trong lời công chúa, chỉ cho rằng Triêu Dương oán trách hắn tối hôm qua ép buộc một đêm, liền khàn khàn nói: "Nàng tra tấn ta nhiều năm như vậy, ta chỉ tra tấn một đêm." hắnkhẽ thở dài, ôm Triêu Dương công chúa sát vài phần: "Nàng cũng biết, mấy năm nay ta nhớ nàng thế nào."
  Triêu Dương công chúa ngón tay ngọc thon thon cào lưng hắn: "Ta không biết chàng nghĩ thế nào, nhưng nhìn sừng bò tót kia, liền biết không phải chuyện tốt."
  Diệp Tiềm sửng sốt, nhíu mày nói: "Sừng bò tót? Liên quan gì?"
  hắn hơi có chút ngoài ý muốn, vội giải thích: "Sừng bò tót là tín vật đính hôn của người Nam Man, ta vì thế, mới --" hắn định nói cửu tử nhất sinh, nhưng lời đến bên miệng, lại không nhắc tới.
  Triêu Dương công chúa nghe mấy chữ "tín vật đính hôn", cũng có chút mới mẻ, suy nghĩ nửa ngày, rốt cục thở dài nói: "Thế nhân đều nói phong tục Nam Man cởi mở, nam nữ hào phóng, hóa ra tín vật đính hôn cũng --" nàng hạ mi, rốt cục tqf môi mỏng nhàn nhạt phun ra lời nói: "trực tiếp như thế."
  Diệp Tiềm cũng không biết thâm ý trong lời Triêu Dương công chúa, chỉ gật đầu nói: "Nam Man xa xôi, chưa giáo hóa, làm việc thường không theo khuôn mẫu, nếu giữa nam nữ có tình, đưa vật biểu đạt rồi ước hẹn tư hội, nghe nói đều thường có..."
  Triêu Dương công chúa lại nhìn chằm chằm Diệp Tiềm: "Nhưng ta vạn không nghĩ tới, chàng sẽ đưa cái đó cho ta."
  Diệp Tiềm nghe vậy ngẩn ra: "Ta ngẫu nhiên có được, không tặng nàng thì đưa ai? Chẳng lẽ nàng cho là ta có thể đưa cho người nào?" Tức thời Diệp Tiềm nhớ đến Hoài Nhu quận chúa, nhíu mày nói: "Chẳng lẽ nàng lại hiểu lầm ta với Hoài Nhu quận chúa?"
  Triêu Dương công chúa lắc đầu: "Cũng không phải." Hoài Nhu quận chúa chỉ sợ nhận được, cũng khôngbiết vật ấy có diệu dụng gì.
  Diệp Tiềm nghe xong, hừ lạnh một tiếng: "Trong lòng nàng hiểu là tốt rồi! Chỉ có thể hận nàng ngày xưa thế nhưng tác hợp ta và nàng ấy, ta thật không biết, trong lòng nàng nghĩ gì? Chẳng lẽ ta cưới nàng ấy, trong lòng nàng mới dễ chịu?"
  Triêu Dương công chúa cúi mắt không nói, nửa ngày mới thấp giọng: "Kỳ thực nếu như chàng cưới nàng ấy, cũng tốt."
  Diệp Tiềm nghe lời ấy, trên mặt càng không vui, ôm Triêu Dương công chúa, tay hung hăng đè kiều mông nàng, giọng căm hận nói: "Được, nàng đã nói như vậy, đưa sừng bò tót cho ta, ta bây giờ đi đưa cho nàng ấy!"
  Triêu Dương công chúa ngước mắt ngắm hắn, đạm thanh nói: "Chàng đã muốn, lấy đi là được!" nóixong tìm phía sau ngọc chẩm, nhưng thò vào bên trong, lại trống không, hất ngọc chẩm ra tìm một lúc, rốt cục nhíu mày nói: "Kỳ quái, không thấy."
  Diệp Tiềm bên môi hơi cười, từ phía sau ôm nàng nói: "Nàng có phải miệng nói không thèm để ý, kỳ thực trong lòng luyến tiếc, cho nên cố ý nói tìm không thấy."
  Triêu Dương công chúa hai gò má đã hồng, dựa trong lòng Diệp Tiềm lắc đầu nói: "không có, ta mới không luyến tiếc."
  Diệp Tiềm thấy kiều thái trên mặt nàng, trong lòng mừng rỡ, áp đảo nàng ở đó, bừa bãi hôn một phen, mới buông ra.
  Lúc này sắc trời đã sáng, thị nữ tiến vào hầu hạ rửa mặt, thấy tình cảnh hai người, không khỏi đỏ mặt, cũng may đều quen, việc này cũng không kỳ quái.
  Diệp Tiềm không thể ở lâu, đành phải rửa mặt chải đầu mặc áo cáo từ, lúc cáo từ không khỏi lưu luyến nhìn lại, nhưng quay lại nhìn thấy trên mặt Triêu Dương công chúa tựa hồ cũng không lưu luyến, trong lòng liền thấy bất mãn, nghĩ tiếp theo, phải phạt nàng.
  Diệp Tiềm rời khỏi phòng công chúa, theo đường nhỏ lững thững đi đến đại môn, ai ngờ đang đi, đột nhiên nghe thấy một tiếng gọi non nớt: "Đại tướng quân dừng bước!"
  Diệp Tiềm nghe vậy, quay đầu nhìn, thấy A Ly nho nhỏ thở hổn hển chạy tới, phía sau vài thị nữ vội vã đi theo.
  A Ly đi đến trước mặt, bước chân vẫn lảo đảo, Diệp Tiềm thấy, vội giơ tay dìu hắn.
  A Ly ngưỡng mặt nhìn Diệp Tiềm, trong mắt có chút tò mò nói: "Sư phụ, đại tướng quân, ta muốn hỏi một việc, được không?"
  Diệp Tiềm lúc này tâm tình sung sướng, gật đầu nói: "Ngươi hỏi đi."
  A Ly cúi đầu, nhíu mày nhỏ, lại cắn cắn môi, rốt cục cố lấy dũng khí, ngẩng đầu lớn tiếng nói: "Đại tướng quân, có phải ngươi tính toán cưới mẫu thân ta không?"
  Diệp Tiềm nghe xong, trong lòng càng vui sướng, trên mặt ngày xưa luôn luôn lãnh nghị nghiêm túc tràn ra một cái cười, tươi cười này phảng phất làm tan băng mùa đông, ánh mắt hắn cúi xuống nhìn A Ly nho nhỏ, gật đầu nói: "Ừ."
  A Ly nghe xong, lại thấy vẻ mặt Diệp Tiềm thân thiện, trên mặt hiện ra ngượng ngùng, nghiêng đầu cười nói: "Vậy về sau ngươi là phụ thân ta rồi."
  Diệp Tiềm nghe được hai chữ "Phụ thân", lồng ngực nóng lên, lại cúi đầu chăm chú nhìn A Ly nho nhỏ, thấy hai tròng mắt A Ly tinh thuần hàm chứa chờ mong nồng đậm, tức thời nhịn không được nâng tay xoa mái tóc hắn mềm mại, ôn thanh nói: "Đúng vậy."
  A Ly nghe xong, trong mắt lộ ra chờ đợi, nở nụ cười với Diệp Tiềm, sau đó lại hưng phấn lên, túm tay Diệp Tiềm hỏi: "Ngươi là đại tướng quân, có ngày ngươi xuất ngoại chinh chiến, có thể mang ta cùng đikhông?"
  Diệp Tiềm nghe vậy, trong lòng âm thầm nhíu mày, tức thời cân nhắc một phen, khó xử nói: "Vậy... cũng phải hỏi mẫu thân của ngươi."
  A Ly nghe xong, mày nhỏ nhất thời nhăn lại, nghi hoặc nhìn Diệp Tiềm: "Tương lai nếu như ngươi cưới mẫu thân của ta, ngươi là đại tướng quân cũng là phụ thân ta, sao lại không thể làm chủ? còn muốn hỏi mẫu thân ta?"
  Diệp Tiềm nghe nói như thế, trên môi lại nổi lên tươi cười, ngồi xuống ôn thanh nói: "Mẫu thân ngươi nếu gả cho ta, đương nhiên ta nghe nàng."
  A Ly nhất thời thất vọng đến cực điểm, "A" một tiếng, cúi đầu nói: "Ta nghĩ ngươi là đại tướng quân, lớn hơn công chúa, như vậy là có thể làm chủ. Hóa ra căn bản vẫn không lớn bằng công chúa a!"
  Diệp Tiềm lúc này trong lòng giống như uống mật, trong mắt mang theo ý cười ôn hòa: "Ngươi nói cực kỳ đúng, đại tướng quân không lớn bằng công chúa." hắn ngừng lại, bổ sung thêm: "Chỉ sợ cả đời ta cũng không lớn bằng nàng, đều phải nghe nàng."
  A Ly lúc này đã không phải thất vọng, mà là tuyệt vọng: "Ta đây chẳng phải là cả đời đều phải buồn ở nhà, vĩnh viễn không thể ra trận giết địch!"
  Diệp Tiềm nhìn thân mình hắn tròn vo cùng vẻ mặt sầu lo, trong lòng không khỏi muốn cười, lại khôngdám cười ra, chỉ an ủi vỗ vỗ vai hắn.
  ==========================
  Diệp Tiềm thừa lúc bóng đêm chưa hết, một đường cưỡi ngựa về nhà, đã thấy Thu Nương lẳng lặng đứng ở trước cửa phòng mình, hai mắt đỏ bừng, phảng phất đợi đã lâu. Lúc này Thu Nương thấy Diệp Tiềm trở về, bước lên phía trước cúi đầu thỉnh an, nhưng cũng không nói thêm cái gì.
  Diệp Tiềm nhớ tới việc ngày xưa, trong lòng không vui, tức thời nhíu mày hỏi: "Sao ngươi chờ ở trong này?"
  Thu Nương hơi hơi hạ thấp người, dịu ngoan nhu hòa nói: "Đại tướng quân, hiện giờ thời tiết lạnh, trênngười tướng quân có vết thương cũ, Thu Nương chuẩn bị canh bổ, mời tướng quân thừa lúc còn nóng uống vào."
  Diệp Tiềm gật đầu nói: "Thu Nương, để ngươi lo lắng."
  Thu Nương ngước mắt nhìn Diệp Tiềm, muốn nói cái gì, nhưng lại cắn cắn môi, chung quy không mở miệng, yên lặng cúi đầu lui ra.
  Diệp Tiềm lại không để ý, trở về trong phòng, thay đổi quần áo, chuẩn bị đến doanh trung, hắn mộtđêm không ngủ ngon, hiện giờ vẫn thần thanh khí sảng. Thay xong quần áo, hắn tùy tay cầm lấy sừng bò tót đặt bên cạnh.
  Sừng bò tót vốn có một đôi, hiện giờ một cái đặt ở chỗ Triêu Dương công chúa, tự hắn giữ lại một cái. hắn một mình đùa nghịch sừng bò tót, trong lòng lại nghĩ tâm sự.
  hiện giờ nếu hắn cầu cưới công chúa, theo đủ loại thần thái của công chúa tối hôm qua, hẳn không có gì phản đối. Nhưng Diệp Tiềm hiểu, muốn kết hôn với nàng, con đường phía trước trở ngại trùng trùng, không nói cái khác, ngay tỷ tỷ mình, chính là chướng ngại to lớn. Càng không cần nói Hoàng thượng, thái hậu nơi đó, chỉ sợ cũng không dễ đối phó.
  hắn nắm sừng bò tót trong tay, đang nghĩ tâm sự, ai biết lại nghe thấy bên ngoài thị vệ truyền báo, nóilà hoàng hậu cho mời.
  Diệp Tiềm trong lòng trầm xuống, nhìn ngoài cửa sổ, hắn không từng để ý, khi nào thì tin tức về mình truyền nhanh như vậy?
   
 12. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 71: Chuốc họa
  Diệp Tiềm thay đổi quần áo, cưỡi ngựa đi vào cung gặp A tỷ, vốn tưởng rằng A tỷ đã biết việc tối hôm qua, ai ngờ vào trong cung lại phát hiện sự tình không đúng, Hoàng thượng thế nhưng cũng ở trong này, mà trên mặt tỷ tỷ lại sốt ruột vạn phần, bên cạnh còn có mấy ngự y đang kinh sợ.
  ánh mắt hắn đảo qua, đã thấy A Ly ở bên cạnh, cúi đầu ủ rũ như là chuối, hoàn toàn không có kiêu ngạo ngày xưa.
  Diệp Trường Vân thấy Diệp Tiềm đi đến, thê thảm nói: "Tiềm, Hú Nhi bị thương, phải làm sao bây giờ!"
  A Ly nghe nói thế, ngẩng đầu nhìn mắt hoàng hậu, lại yên lặng cúi đầu.
  Diệp Tiềm thấy tình cảnh đó, trong lòng đã đoán được hơn phân nửa, biết tất nhiên là A Ly chọc ra tai họa.
  Hoàng thượng trên mặt không có biểu cảm gì, nhàn nhạt quét Diệp Trường Vân một cái nói: "Bất quá trầy da một ít thôi, có gì lớn lao, cũng đáng để nàng chuyện bé xé to như thế!"
  Diệp Trường Vân nghe thấy, che mặt rên rỉ, cắn môi không nói.
  Diệp Tiềm nhíu mày hỏi: "Hú Nhi thế nào?"
  Diệp Trường Vân mới thấp giọng nói: "Hú Nhi đùa giỡn cùng A Ly ở hậu hoa viên, cũng không biết sao lại bị thương, hơn nữa vết thương ở trên mặt."
  Hoàng thượng vẫy tay, gọi A Ly tới nói: "A Ly, đừng sợ, tới bên trẫm."
  A Ly rụt cổ, dè dặt cẩn trọng đi đến bên người hoàng thượng, nhuyễn giọng nói: "Hoàng cữu, khôngphải ta cố ý làm bị thương Hú Nhi ca ca."
  Hoàng thượng vừa nghe, nở nụ cười, tay vuốt ve đầu A Ly, cười vang nói: "A Ly, đừng sợ, dù cố ý thìthế nào! Đều là tiểu hài tử, bình thường chơi cùng nhau, ngươi đánh ta một quyền, ta tấu ngươi mộttrận, vẫn thường có. Đừng nói con, ngay trẫm hồi nhỏ, cũng thường đánh đường huynh đệ khác khóc đó."
  A Ly nghe xong, nhất thời yên tâm rất nhiều, đi tới ôm lấy Hoàng thượng, nhỏ giọng cầu xin: "Hoàng cữu, A Ly cầu ngươi chuyện này, ngươi nhất định phải đáp ứng."
  Hoàng thượng nghe vậy, trên mặt ý cười càng đậm, ôm lấy A Ly nho nhỏ vào trong ngực: "Có chuyện gì cứ nói!"
  hai tay A Ly kéo cánh tay Hoàng thượng, hắc hắc cười nói: "Chuyện này cũng không thể nói cho mẫu thân, bằng không A Ly thật sự bị tao ương!"
  Hoàng thượng nghe xong, rất có hứng thú nhìn A Ly: "Con còn bé nhưng rất có tâm cơ a! Chỉ là chuyện này trẫm dù đáp ứng, chỉ sợ mẫu thân con vẫn sẽ biết a!"
  A Ly vừa nghe, đầu càng cúi xuống.
  Nhưng vào lúc này, ngự y đi ra, tức thời Diệp Trường Vân vội đi lên, hỏi tình huống thế nào.
  Ngự y trước bái kiến Hoàng thượng và hoàng hậu, lúc này nói: "Tiểu Thái tử vết thương cũng khôngđáng ngại, chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian thôi!"
  Diệp Trường Vân sốt ruột hỏi: "Có lưu lại vết sẹo?"
  Ngự y vội cung tay nói: "Hoàng hậu xin yên tâm, cẩn thận tu dưỡng, ngày thường ẩm thực chú ý ăn kiêng, đương nhiên sẽ không lưu lại dấu vết."
  Diệp Trường Vân nghe xong, mới phóng tâm, nhưng trong lòng chung quy có vướng mắc, muốn vào nhà xem Hú Nhi.
  A Ly có hoàng cữu nói thêm can đảm, rõ ràng không sợ nữa, lúc này quay đầu lại vừa đúng nhìn thấy Diệp Tiềm, vội há miệng nở nụ cười, buông cánh tay vẫn ôm Hoàng thượng, chạy thẳng đến bên người Diệp Tiềm, ngửa mặt hô: "Đại tướng quân!"
  Diệp Tiềm nhìn A Ly nho nhỏ, hỏi: "A Ly, đến cùng phát sinh chuyện gì, Hú Nhi làm sao có thể bị thương?"
  A Ly vốn buông chuyện này rồi, lúc này thấy Diệp Tiềm nhắc tới, mày nhỏ lại lộ ra không yên, dè dặt cẩn trọng xem xét Diệp Tiềm: "Chuyện này, thật không phải ta cố ý a!"
  Diệp Tiềm trong lòng hoạt kê, trên mặt ôn hòa, gật đầu nói: "Ta tin tưởng ngươi không cố ý, nhưng ngươi nói rõ ràng, đến cùng phát sinh thế nào."
  Hoàng thượng thấy vậy, nhíu nhíu mày, nhìn kỹ hai người lớn nhỏ, không vui nói: "Diệp ái khanh, A Ly còn nhỏ."
  Diệp Tiềm nhìn Hoàng thượng, vẻ mặt khiêm tốn, nhưng ngữ khí kiên định nói: "Hoàng thượng, Tiểu Hầu Gia tuổi nhỏ, nhưng mà Thái tử bị thương, chuyện này cần phải hỏi rõ ràng."
  Hoàng thượng nhíu mày, vẫy A Ly nói: "A Ly, tới, có trẫm ở đây, xem ai dám khi dễ con."
  A Ly quyệt cái miệng nhỏ nhắn, tới gần Diệp Tiềm vài phần, cúi đầu không nói.
  Hoàng thượng trên mặt càng không vui, mặt trầm xuống nói: "A Ly, tới đây!"
  A Ly nhíu mày, quyệt quyệt miệng, quật cường hô: "Hoàng cữu, ta không đi!"
  Hoàng thượng mặt không biểu cảm nhìn chằm chằm cháu mình, ngữ khí âm trầm: "Vì sao?"
  A Ly nhìn Diệp Tiềm, lại nhìn Hoàng thượng: "Ta chọc ra tai họa, ngày khác mẫu thân tất nhiên trách phạt ta!"
  Hoàng thượng càng không hiểu, nghi hoặc nhìn A Ly.
  A Ly dùng hai cái tay béo kéo bàn tay Diệp Tiềm, nhuyễn giọng nói: "Đại tướng quân, ngươi trách phạt ta trước đi! phạt nặng ta đi! Như vậy lúc mẫu thân biết, có lẽ sẽ không tức giận, đến lúc đó ngươi phải thay ta cầu tình với mẫu thân."
  Diệp Tiềm cúi đầu nhìn chằm chằm A Ly lôi kéo tay mình không tha, lồng ngực tràn ra từng trận mềm mại, nhịn không được sờ sợi tóc hắn.
  Hoàng thượng thấy vậy, nhíu mày nói: "A Ly – con cần gì muốn đại tướng quân cầu tình thay con?"
  Diệp Tiềm cúi xuống vuốt ve tay A Ly.
  A Ly chớp chớp mắt, nhìn cữu cữu nói: "Hoàng thượng, đại tướng quân về sau là phụ thân ta, đương nhiên sẽ cầu tình cho ta."
  Diệp Tiềm chậm rãi vỗ về sợi tóc A Ly, bình tĩnh lạnh nhạt.
  Hoàng thượng ánh mắt sắc bén bắn về phía Diệp Tiềm, mặt không biểu cảm "A" một tiếng thật dài, nhíu mày, ngoài cười nhưng trong không cười: "Diệp ái khanh, đây là thật chăng?"
  Diệp Tiềm buông A Ly ra, quỳ một gối xuống, trầm giọng nói: "Thỉnh Hoàng thượng thành toàn."
  Hoàng thượng cười lạnh, nhìn chằm chằm Diệp Tiềm hồi lâu, cuối cùng bỗng nhiên nói: "Ta nhớ được ngày đó, Diệp ái khanh từng có lời, nam nhân tốt trước khi kiến nghiệp không thành gia, hiện giờ Đại Viêm quốc ta, bắc có địch nhân như hổ rình mồi, nam có man di sống chết mặc bây, thiên hạ bất bình, Diệp ái khanh không dám thành gia. Những lời này, hiện giờ ở bên tai trẫm, Diệp ái khanh có còn nhớ rõ?"
  Diệp Tiềm cúi đầu, đạm thanh nói: "Hồi bẩm Hoàng thượng, vi thần một ngày không dám quên."
  Hoàng thượng gật đầu: "Tốt! hiện giờ Đại Viêm quốc ta, quốc khố đầy đủ, người đông thịnh vượng, lương nhiều mã tráng, tướng sĩ một lòng, đúng thời cơ cực tốt thảo phạt man di phương bắc, Diệp tướng quân một ngày có thể lãnh binh Bắc phạt, trả lại mối nhục Mạch thành ngày xưa?"
  Diệp Tiềm từ đầu đến cuối quỳ một gối không ngẩng đầu, lúc này nghe nói thế, trầm giọng đáp: "Nghe Hoàng thượng phân phó."
  Hoàng thượng đứng lên, thong thả bước vài bước, rốt cục nói: "Diệp ái khanh, ngày ngươi thảo phạt Bắc Địch đại thắng trở về, đó là ngày ngươi cưới trưởng công chúa Triêu Dương, thế nào?"
  Diệp Tiềm gật đầu: "Đa tạ Hoàng thượng thành toàn."
  Lúc này Diệp Trường Vân thấy Hú Nhi coi như ngủ an ổn, vừa vặn đi từ trong phòng ra, thấy Diệp Tiềm quỳ trên mặt đất, còn A Ly đứng ở bên người Diệp Tiềm, nhíu mày cười nói: "đang làm cái gì?"
  Diệp Tiềm đứng lên, nhìn mắt tỷ tỷ nói: "Hoàng thượng vừa rồi nói, nếu vi thần có thể trả mỗi nhục Mạch thành ngày xưa, đại thắng Bắc Địch, sẽ gả trưởng công chúa Triêu Dương cho vi thần."
  Diệp Trường Vân nghe xong, quay đầu nhìn mắt Hoàng thượng, chỉ thấy Hoàng thượng mặt không biểu cảm, từ chối cho ý kiến.
  Tức thời nàng cười khẽ đáp: "Tiềm, từ khi trưởng công chúa ở goá tới nay, không biết bao nhiêu vương công quý tộc đạp vỡ cửa phủ trưởng công chúa, dù Hoàng thượng đáp ứng, trưởng công chúa chưa hẳn đã gả."
  Ai biết giọng nàng vừa rơi xuống, đã nghe A Ly nói giòn tan: "Mẫu thân ta đương nhiên sẽ gả!"
  Diệp Trường Vân nhìn về phía A Ly, thần sắc trong mắt khó phân biệt, bất quá nàng cũng không nói gì, chỉ miễn cưỡng nở nụ cười.
  ===============================
  Lúc Diệp Tiềm cáo từ ra cung, nghe thật xa có người gọi "Đại tướng quân." hắn quay đầu nhìn, dĩ nhiên là tiểu A Ly, lắc lư thân mình đuổi theo hắn, phía sau mấy thị vệ và thị nữ đi theo.
  hắn dừng bước chân, bên môi nổi lên ý cười: "A Ly."
  A Ly đuổi theo Diệp Tiềm, trong lòng cao hứng, tiến lên kéo tay Diệp Tiềm, cười nói: "Đại tướng quân, hôm nay ta không muốn về nhà, ngươi thu lưu ta được không?"
  Diệp Tiềm nhíu mày: "Vì sao không muốn về nhà?"
  A Ly cọ cọ bên người hắn, như con chó nhỏ phe phẩy đuôi nịnh chủ nhân: "Đại tướng quân, ta khôngdám về nhà, mẫu thân nhất định đang giận ta! Ngươi đừng đuổi ta về nhà được không!"
  Diệp Tiềm gật đầu cười nói: "Được."
  nói xong phân phó mọi người phía sau, lệnh bọn họ trở về nói với Triêu Dương công chúa một tiếng, A Ly hôm nay theo hắn về. Thị vệ và ma ma đi theo A Ly không khỏi lúng túng, nhưng trước mặt đại tướng quân, bọn họ cũng không dám nói gì, đành phải gật đầu đáp vâng.
  Ngày thường Diệp Tiềm đều cưỡi ngựa về phủ, giờ bởi vì có A Ly, vội sai người đưa xe ngựa đến. Nhưng xe ngựa đến, A Ly cũng không lên xe, dính ở bên người Diệp Tiềm nhuyễn giọng cầu xin: "Đại tướng quân, ta không muốn ngồi xe, ngày thường đi theo mẫu thân đều ngồi xe. Ta nhìn ngươi bình thường cưỡi ngựa lớn, rất uy phong, ngươi dẫn ta cưỡi ngựa được không a?"
  Diệp Tiềm thấy trên mặt A Ly mượt mà béo trắng, đôi con ngươi đen tràn đầy yêu thích và ngưỡng mộ, tức thời cười yếu ớt nói: "Được, ta mang ngươi cưỡi ngựa."
  nói xong Diệp Tiềm một tay nhắc A Ly lêm, ôm vào trong ngực, sau đó xoay người lên ngựa. A Ly mộtkhắc trước còn đứng ở đó ngẩng đầu nhìn Diệp Tiềm, đột nhiên thiên toàn địa chuyển, lại chăm chú nhìn lên, bản thân đã ngồi trên ngựa cao cao, được Diệp Tiềm ôm vào trong ngực.
  hắn trong mắt thả ra ánh sáng hưng phấn, một tay bắt lấy cánh tay Diệp Tiềm, tay kia thì nghịch ngợm túm bờm ngựa, miệng còn hô: "Ngựa lớn, chạy mau!"
  Diệp Tiềm bên môi càng nổi lên ý cười, một tay ôm hắn, một tay nắm dây cương, kẹp bụng ngựa, để ngựa chậm rãi chạy đi.
  Con ngựa chạy đát đát đát, A Ly trong lòng Diệp Tiềm càng hưng phấn, vừa thét chói tai, vừa cười khanh khách, khiến người đi đường đều ào ào nhìn sang.
   
 13. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 72
  Triêu Dương công chúa nghe người hầu hồi báo nói là A Ly theo Diệp Tiềm về phủ, không trở về nhà, tức thời nhíu mày, hỏi kỹ chuyện A Ly trong cung. Người hầu không dám giấu diếm, đành phải nóichuyện A Ly và Hú Nhi.
  Triêu Dương công chúa vừa nghe, lập tức cho người chuẩn bị xe ngựa, nàng tự tiến cung nhìn Hú Nhi.
  Vào cung, trước tiên nàng gặp thái hậu, lúc này thái hậu còn không biết Hú Nhi bị thương, nghe xong cũng lắp bắp kinh hãi, vội sai người đưa Hú Nhi tới Trường thọ cung. Diệp Trường Vân nghe xong, không có cách nào, đành phải mang theo Hú Nhi đã ngủ đến bái kiến thái hậu.
  Thái hậu vuốt ve gò má Hú Nhi bị thương, có chút đau lòng: "A Ly này, hạ thủ không biết nặng nhẹ, sao nặng tay như vậy!" Bà đau lòng A Ly, nhưng cũng đau lòng đứa cháu ruột này.
  Diệp Trường Vân thường ngày ở trước mặt thái hậu chịu vắng vẻ, hiện giờ chỉ cúi đầu cúi mắt hầu bên cạnh, cũng không dám nhiều lời.
  Thái hậu đau lòng Hú Nhi một phen, hỏi han ân cần xong, rốt cục dường như nhớ tới cái gì hỏi: "A Cẩn, A Ly đâu?"
  Triêu Dương công chúa hơi do dự, nhân tiện nói: "A Ly theo Diệp Tiềm, trở về phủ Diệp Tiềm."
  Thái hậu vừa nghe, nhất thời kinh ngạc: "Sao lại theo Diệp Tiềm hồi phủ?" nói đến đây, ánh mắt hỏi han nhìn về phía Diệp Trường Vân.
  Diệp Trường Vân trong lòng biết nếu thái hậu đã biết, đương nhiên không vui, sợ là lại trách tội lên đầu mình, cho rằng mình cố ý cho đệ đệ lung lạc trưởng công chúa, tức thời chỉ ra vẻ không hiểu, cúi đầu không đáp, chờ Triêu Dương công chúa tự giải thích.
  Triêu Dương công chúa nhìn mẫu thân, ôn nhu nói: "Mẫu hậu, A Ly xưa nay thiếu quản giáo, hiện giờ lại đả thương Thái tử, chọc ra thị phi, A Cẩn nghĩ để đại tướng quân nghiêm túc giáo huấn hắn cũng tốt."
  Thái hậu nghe xong, khẽ cười một tiếng, nhìn mắt Diệp Trường Vân, trong mắt mang theo lãnh ý: "A Ly dù kiêu căng một chút, thì tính sao, dù cần quản giáo, cũng nên ở trong cung, ai gia sẽ giáo huấn hắn."
  Triêu Dương công chúa tiến lên thay mẫu thân bóp chân, ôn thanh nói: "Mẫu hậu, khi Hoài An Hầu còn sống, luôn luôn ở Hoài An, không rảnh bận tâm A Ly, mới khiến cho hắn dưỡng thành tính tình bây giờ."
  Thái hậu nghe lời này, nhất thời mặt mày kinh ngạc nhìn nữ nhi, đánh giá một phen, rốt cục nói: "Chẳng lẽ -- "
  Triêu Dương công chúa cười gật đầu, nhìn mẫu hậu nói: "Đại tướng quân cầu hôn nữ nhi, nữ nhi đã đáp ứng."
  Thái hậu nghe vậy, trong mắt lộ ra tức giận, lớn tiếng trách mắng: "Hồ nháo!"
  một tiếng trách cứ này, đầy uy nghi, chọc Hú Nhi bên cạnh kinh ngạc một chút, không hiểu nhìn hoàng nãi nãi.
  Triêu Dương công chúa thấy vậy, nhìn Diệp Trường Vân bên cạnh, lạnh nhạt nói: "Hú Nhi mệt mỏi, cũng nên đi ngủ, thỉnh hoàng hậu mang Hú Nhi đi nghỉ ngơi đi."
  Diệp Trường Vân đang cảm thấy khó xử, lúc này hiển nhiên sẽ chọc thái hậu tức giận, Diệp Tiềm là đệ đệ mình, tuy rằng mình cũng hoàn toàn không đồng ý cửa hôn sự này, nhưng chỉ sợ cũng gặp liên lụy bị thái hậu trách cứ, hiện giờ Triêu Dương công chúa có thể cho mình bậc thềm đi xuống, nàng đương nhiên được gãi đúng chỗ ngứa, vội đứng dậy cáo lui: "Mẫu hậu -- "
  Ai ngờ thái hậu lại lãnh lẽo quét mắt liếc nàng một cái: "Hú Nhi đi theo bà vú đi, ngươi lưu lại."
  Diệp Trường Vân bất đắc dĩ, biết chạy không thoát, đành phải nghe lệnh, rầu rĩ đứng ở dưới nghe thái hậu giáo huấn.
  Thái hậu liếc con dâu, lại liếc nữ nhi, cười lạnh một tiếng: "Các ngươi hai người thật tốt a, gạt ta, giờ đãđịnh ra cửa hôn nhân này!"
  Diệp Trường Vân vội quỳ xuống, ôn nhu biện giải: "Thái hậu hiểu lầm, con dâu sáng nay cũng mới nghe nói."
  Triêu Dương công chúa đứng thẳng tắp, nhìn Diệp Trường Vân quỳ gối phía dưới, môi khẽ cười mộttiếng, nhíu mày nói với mẫu thân: "Mẫu thân, nữ nhi hai lần tang phu, hiện giờ vì mmình chọn một giai tế tốt nhất, mẫu thân lại không thích?"
  Giọng nàng tiệm lãnh, nhìn mẫu thân, ôn nhu hỏi: "Thế nào, mẫu thân hi vọng nữ nhi cơ khổ một mình, để quang âm trôi qua mà thủ tiết sao?"
  Thái hậu nhìn kỹ nữ nhi, trong miệng cười nói: "Đương nhiên không, nhưng A Cẩn, hôn nhân luôn phải thận trọng."
  nói xong, thái hậu buông chén trà trong tay, nhìn về phía Diệp Trường Vân, ngữ khí mát đạm: "Lúc trước ta từng nhắc đến Hoài Nhu, nàng cũng là cô nương tốt, ta nói Diệp Tiềm sao lại chết sống vẫn chướng mắt, hóa ra trong lòng nhìn chằm chằm A Cẩn."
  Diệp Trường Vân nhẫn nhục, cười làm lành giải thích: "Mẫu hậu, sợ là ngài có hiểu lầm."
  Thái hậu trên cao nhìn xuống, liếc nhìn Diệp Trường Vân, cũng không tiếp lời, chỉ nói chuyện với nữ nhi: "Đến cùng là chuyện gì xảy ra?"
  Triêu Dương công chúa cúi mắt nhìn về phía Diệp Trường Vân, trong lòng biết nàng ấy tất nhiên cũng không đồng ý hôn sự của mình và Diệp Tiềm, hiện giờ nàng ấy lại bị mẫu thân chỉ trích, sợ là trong lòng càng ghi hận, thấp giọng đáp: "Mẫu hậu, việc này hoàng hậu trước đó quả thật không biết."
  Thái hậu lại liếc Diệp Trường Vân, mát thanh nói: "Ta nghe nói con lại mang thai, vẫn là đi xuống nghỉ ngơi trước đi."
  Diệp Trường Vân tức thời tạ ơn đứng lên cáo lui, trước khi đi, liếc Triêu Dương công chúa bên người thái hậu.
  Triêu Dương công chúa chỉ mỉm cười cúi mắt, không nhìn nàng.
  Thái hậu nhìn kĩ nữ nhi, nhíu mày nói: "A Cẩn, nam tử thiên hạ rất đông, chẳng lẽ con chỉ muốn gả cho Diệp Tiềm?"
  Triêu Dương công chúa ngước mắt nhìn mẫu thân mình, cười nói: "Mẫu hậu, nếu thiên hạ còn có Diệp Tiềm thứ hai, hôm nay mẫu thân cũng không cần ưu phiền vì Diệp gia."
  Thái hậu nghe vậy sửng sốt, mặt mày đều phiền não: "Trệ nhi hiện giờ lớn hơn, càng không nhìn lão bà này vào trong mắt, ai gia vốn tưởng rằng con là nữ nhi, hẳn là tri kỷ, ai biết con cũng làm khó ta."
  Triêu Dương công chúa than nhẹ: "Mẫu thân, hiện giờ ngài thân là thái hậu Đại Viêm quốc, ngài nên bỏ ý nghĩ này, có cái gì mà phiền não."
  Thái hậu nghe xong, trên mặt cực kỳ không vui, cả giận nói: "A Cẩn, con đây là đang giáo huấn ai gia sao?"
  Triêu Dương công chúa lắc đầu, mềm giọng nói: "Mẫu hậu, nữ nhi không dám. Nữ nhi chỉ khuyên ngài, a cữu ở trong triều khắp nơi khó xử Trệ nhi, lại nhìn Diệp gia như cái đinh trong mắt cái gai trong thịt, nhưng Trệ nhi là thiên tử Đại Viêm quốc, hắn đối với a cữu luôn có chỗ khoan dung. Mà hiện giờ Diệp Tiềm chính là phụ tá đắc lực Trệ nhi tín nhiệm nhất, a cữu coi Diệp gia là địch, là muốn làm khó dễ Trệ nhi. Xin hỏi mẫu thân, trong thiên hạ, có thể có a cứu luôn đối nghịch cháu sao? Nữ nhi biết mẫu thân từ nhỏ tín nhiệm a cữu, một đường đi tới đây, cũng ít nhiều được a cữu giúp đỡ. Nhưng lúc này đãkhông phải lúc đó, hiện giờ Trệ nhi là thiên tử, ngài càng là thái hậu một nước, nếu chuyện gì cũng nghe a cữu, khó tránh khỏi không vui."
  Thái hậu nghe nữ nhi nói một phen, như có đăm chiêu, nhưng chung quy lại nhíu mày nói: "hiện giờ căn bản không phải a cữu con khó xử Trệ nhi, rõ ràng là Diệp gia và Trệ nhi không dung được a cữu con! Ai gia thân là thái hậu một nước, chẳng lẽ cả một ca ca cũng không giúp được sao?"
  Triêu Dương công chúa lắc đầu than nhẹ: "Xin hỏi mẫu hậu, nếu a cữu và Trệ nhi, một bên là thân sinh cốt nhục, một bên là bào huynh cùng lớn lên, mẫu thân phải giúp bên nào?"
  Thái hậu đưa tay đặt lên sạp, đập mấy cái: "A Cẩn, con có cái lưỡi biết ăn nói, ai gia bị con nói đến choáng đầu, giờ giật mình tỉnh ngộ, a cữu con chưa từng khó xử Trệ nhi, đây đều là Trệ nhi không dung được a cữu con!"
  Triêu Dương công chúa nghe lời ấy, biết khó có thể khuyên giải mẫu hậu, liền không nói nữa.
  Thái hậu nhìn nữ nhi thật sâu, nói ra lời chân thật: "hôn sự của con và Diệp Tiềm, ai gia tuyệt đối khôngđồng ý."
  =====================
  Triêu Dương công chúa từ Trường thọ cung đi ra, đã thấy Diệp Trường Vân đang chờ ở ngoài cửa cung.
  Triêu Dương công chúa sai người dừng liễn xa lại, đạm thanh nói: "Ngươi có gì nói, cứ nói đừng ngại."
  Diệp Trường Vân cho lui tả hữu, mới tiến lên. Trong bóng đêm, nhìn chằm chằm chủ nhân ngày xưa, thấy nàng quyến rũ tiêm nhược, mặt mày lạnh nhạt, lúc nhìn mình trầm tĩnh thong dong, phảng phất như trước là Triêu Dương công chúa ngày xưa từ trên cao nhìn xuống mình.
  Trong lòng nàng cười lạnh, chẳng bao lâu, Triêu Dương công chúa cao quý lãnh diễm thế nhưng cúi đầu, vì gả cho tiểu nô hèn mọn mà không tiếc đắc tội mẫu hậu mình?
  Giờ này khắc này, trong lòng Diệp Trường Vân nổi lên khoái ý khôn kể, nhưng sau khoái ý là phiền chán và tức giận không thể giải quyết.
  Nàng khẽ mở môi đỏ, xa lạ mà có lễ nói: "Công chúa, mấy ngày trước đây, A tỷ ta ở Đôn Dương Thành du lịch dã ngoại, đã nhìn thấy một người."
  Triêu Dương công chúa sắc mặt lạnh nhạt, nga mi bất động, phảng phất lơ đãng nói: "Là ai?"
  Diệp Trường Vân cười lạnh: "Bích La phu nhân."
  Triêu Dương công chúa nhíu mày: "Bích La đến Đôn Dương, ta chưa từng gặp."
  Diệp Trường Vân nhìn chằm chằm Triêu Dương công chúa, yên lặng nói: "Công chúa, ngày xưa Tiềm từng hầu hạ trong trướng người, mọi người ở Túc Ninh Thành đều biết. Nhưng hiện giờ người ở Đôn Dương Thành lại không mấy ai biết, thế nhân chỉ biết hắn niên thiếu thành danh, quan bái đại tướng quân." Nàng ngừng lại, chậm rãi nói: "Nếu thế nhân biết chuyện đó, không biết đối đãi Tiềm như thế nào."
  Diệp gia hiển quý, thịnh vượng nhất thời, vinh quang cực điểm, nhưng hết thảy đều tới quá mức đột ngột, giống như ảo ảnh trên nước, nếu người có tâm âm thầm phá hủy, cũng không khó
  Diệp Trường Vân bên môi nhấc lên cười trào phúng, thê lương nói: "Nếu Tiềm thực cưới công chúa, như người khác nói, thực sự là mượn cớ."
  Triêu Dương công chúa cúi đầu, suy nghĩ nửa ngày, bỗng nhiên khẽ cười một tiếng, nhướn mi, đạm thanh hỏi ngược lại: "Vậy thì sao?"
  Diệp Trường Vân trên mặt nổi lên lãnh giận: "Công chúa, nếu trong lòng ngài thực để ý Tiềm, cũng biết đường hắn đi không dễ dàng, bao nhiêu mồ hôi và bao nhiêu máu, sao có thể nhẫn tâm nhìn hắn bị thế nhân cười nhạo đây?"
  Triêu Dương công chúa lại vô tình khẽ cười một tiếng: "hắn muốn cưới ta, đương nhiên đã biết hết thảy hậu quả này. Chính hắn đã không để ý, cần gì chúng ta phải thay hắn ưu phiền." nói xong, nhẹ nhàng vẫy tay ý bảo, sai người giá khởi liễn xa, nghênh ngang rời đi.
  Diệp Trường Vân thân mình đơn bạc cô linh linh đứng trong bóng đêm, trong lòng càng hận.
  Nữ tử này, ngày đó thoải mái như thế, tạo nên Diệp gia cường thịnh huy hoàng nhất thời hôm nay.
  Thế thì sao, nàng chưa từng để ý, hiện giờ nàng vung tay lên, chẳng lẽ sẽ hủy diệt hết thảy sao?
   
 14. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 73: Diệp Tiềm dạy con (3)
  Diệp Tiềm trong lòng ôm A Ly một đường trở về Phủ Tướng Quân, lúc xuống ngựa, A Ly vẫn níu chặt bờm ngựa không rời, ngửa khuôn mặt còn chưa hết tươi cười: "Đại tướng quân, ta còn muốn cưỡi ngựa!"
  Diệp Tiềm ôm lấy hắn, ôn thanh dỗ: "Ngày khác lại cưỡi, giờ xuống ngựa thôi."
  A Ly gật đầu: "Được!" tay béo buông bờm ngựa, cầm lấy cánh tay Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm ôm khối mềm mại này, một đường đi vào phủ. Trong phủ hạ nhân thấy Diệp Tiềm ôm mộtđứa bé tròn xoe trong veo như nước, đều tò mò. Trong đó có người biết là Tiểu Hầu Gia của trưởng công chúa, cũng buồn bực, đây là hát xướng gì a.
  Vào trong viện, Diệp Tiềm buông A Ly, dắt hắn đi đến phòng mình. A Ly tò mò xem đông nhìn tây, bỗng nhiên nhớ tới cái gì, ngửa mặt hỏi Diệp Tiềm: "Đại tướng quân, nếu ngươi và mẫu thân ta thành thân, lúc đó chúng ta sẽ ở cùng nhau."
  Diệp Tiềm nghĩ đến tương lai, bên môi nổi lên tươi cười, nhìn khuôn mặt A Ly nhỏ nhắn trắng noãn, con ngươi đơn thuần trẻ con, gật đầu nói: "phải."
  A Ly nghe thế, nổi lên nghi hoặc, hai cái tay béo nắm chặt bàn tay Diệp Tiềm lắc lư qua lại, vừa lắc vừa nhắc: "Vậy chúng ta về sau ở đâu, Phủ đại Tướng Quân, hay tiếp tục ở trong nhà ta a?"
  Diệp Tiềm nhớn môi, dùng tay kia nắm tay hắn nhỏ bé không thành thật: "Ngươi thích ở đâu thì ở."
  A Ly hai mắt tỏa sáng: "Vậy thật tốt quá! Ta đây có hai cái nhà, đến lúc đó chọc mẫu thân không vui, ta chạy đến chỗ kia."
  Diệp Tiềm nghe vậy, nhớ tới chuyện ban ngày, tức thời vỗ về sợi tóc A Ly, trầm ngâm một lát, rốt cục hỏi: "A Ly, hôm nay ở trong cung, đến cùng vì sao ngươi lại đánh nhau với Hú Nhi? Hú Nhi bị thương thế nào?"
  A Ly vừa nghe, nhất thời mân mê cái miệng nhỏ nhắn, hai mắt đề phòng nhìn Diệp Tiềm, giòn tan nói: "Đại tướng quân, ngươi làm phụ thân ta, ta đây chính là hài tử của ngươi, vậy ngươi nói, hài tử thân hay là cháu thân hơn?"
  Diệp Tiềm tuy trong lòng không rõ chân tướng, nhưng thấy hắn hỏi như vậy, tức thời cười, ôn thanh nói: "Đương nhiên là hài tử thân hơn."
  A Ly nghe xong, mặt mày hớn hở, liên tục gật đầu: "Hẳn là vậy, hôm nay ta nói chuyện với hắn, ta nóivề sau đại tướng quân là phụ thân ta, ta sẽ đi theo người ra ngoài cưỡi ngựa lớn đánh giặc. Nhưng hắnkhông tin, hắn nói người là cữu cữu hắn, đương nhiên sẽ mang theo hắn, không mang theo ta."
  Diệp Tiềm buồn cười: "Có gì mà tranh nhau."
  Hai đứa bé, một là A Ly, vương hầu từ nhỏ, mẫu thân hắn chỉ nguyện hắn cả đời trôi chảy làm người phú quý rảnh rỗi, sẽ không để hắn xuất môn đánh giặc. một đứa khác, hiện giờ còn là cốt nhục duy nhất của thiên tử, tương lai đương nhiên phải kế thừa đại điển, quân lâm thiên hạ, thân phận như vậy, nhất định sẽ không tự mình cưỡi ngựa chinh chiến.
  A Ly cũng không nghĩ như vậy, hắn ngưỡng vọng Diệp Tiềm, nghiêm cẩn nói: "Đại tướng quân, ngày đó ngươi ôm ta về nhà, hắn thèm thuồng, trong lòng giận ta, cho nên hôm nay mới cố ý tìm ta hỏi."
  Diệp Tiềm nhìn A Ly mập mạp, tận lực hòa hoãn hỏi: "Gì, sau đó thì sao?"
  A Ly nắm chặt nắm tay, tức giận nói: "Sau này không biết thế nào chúng ta đánh nhau, hắn đẩy ta, ta lại đẩy hắn, cung nữ và ma ma sợ tới mức đều chạy tới. Dung ma ma bên cạnh Hú Nhi đến, lôi kéo tay ta không để ta đánh Hú Nhi, kết quả Hú Nhi vẫn đánh ta, ta tức giận, rõ ràng là khi dễ ta đó!"
  Diệp Tiềm nhìn tay A Ly, ý bảo hắn tiếp tục nói.
  A Ly không phục hừ một tiếng: "Ta đương nhiên tức giận, ta liền đẩy ma ma ngã xuống bên cạnh, sau đó dùng chân đá hắn." nói tới đây, A Ly nhíu nhíu mày nhỏ, bộ dáng không cho là đúng.
  Diệp Tiềm nhíu mày: "Vì thế ngươi đá Hú Nhi bị thương?" Nhưng trên mặt Hú Nhi xem ra là trầy da.
  A Ly hai tròng mắt hẹp dài sáng ngời xem xét Diệp Tiềm, nhíu mày nói: "Thế nào, đại tướng quân, người đau lòng hắn, cho nên giận ta sao? Ngươi quả nhiên là nói chuyện hướng về hắn."
  Diệp Tiềm nghe vậy ngẩn ra, nhìn lại, chỉ cảm thấy A Ly nho nhỏ trước mắt béo trắng nhuyễn nhu, rõràng hoàn toàn không giống nữ tử mạn diệu yêu dã, nhưng tà mâu kia, khi hơi nhíu mày, ngữ khí khinh thường, thế nhưng không có gì khác.
  hắn đột nhiên bật cười, tay chạm vào gò má A Ly, vào tay ấu hoạt mềm mại. hắn lúc này nhịn khôngđược ôm lấy A Ly đang nhíu mày, đặt lên đùi, ôn nhu nói: "A Ly, ta không phải đau lòng hắn mới giận ngươi."
  A Ly vẫn không tin: "Vậy vì sao?"
  Diệp Tiềm trầm ngâm một lát, lại bỏ qua đề tài này, hỏi: "A Ly, vì sao bây giờ ngươi sợ mẫu thân trách phạt?"
  A Ly thấy Diệp Tiềm nhắc tới mẫu thân, nhất thời con mắt nhìn trái phải, không tình nguyện nói: "Còn không phải mẫu thân từng dạy ta, nói Hú Nhi là huynh trưởng, lại là Thái tử, ngày thường nhất định phải nhường hắn."
  Diệp Tiềm nhíu mày nở nụ cười, tiếp tục hỏi: "Mẫu thân vì sao nói như vậy?"
  A Ly phồng quai hàm, rầu rĩ nói: "Ta biết đâu a..." hắn xem xét Diệp Tiềm, nhỏ giọng nói: "Ta còn nhỏmà..."
  Diệp Tiềm sờ sờ tóc hắn, ôn thanh nói: "Mẫu thân ngươi dặn như vậy, không phải bởi vì hắn là huynh trưởng, cũng không phải bởi vì mẫu thân ngươi hướng về hắn, mà là vì --" hắn ngừng lại, rốt cục nói: "Bởi vì hắn là Thái tử."
  Thái tử, thái tử của quốc gia, ở trên chư hầu vương gia, một ngày kia đăng cơ làm đế quân lâm thiên hạ.
  Cho dù Thái tử nay còn nhỏ, chỉ có năm tuổi, cũng không thể để ai mạo phạm.
  Có lẽ Thái tử không hiểu thế sự, hết thảy cho rằng hài đồng chơi đùa, nhưng hẳn là có người sẽ khôngnghĩ như vậy.
  Con ngươi A Ly còn trong sáng kinh ngạc nhìn Diệp Tiềm, cúi đầu tự trầm tư một lát, rốt cục nói: "Thái tử thì thế nào? Dù ta đắc tội hắn, đã có hoàng đế làm chỗ dựa, đã có thái hậu nói chuyện, mẫu thân ta là trưởng công chúa, nào sợ hắn đâu!" Hoàng hậu gặp thái hậu còn phải sợ, Hú Nhi thấy mẫu thân, cũng phải gọi một tiếng cô cô.
  Diệp Tiềm nghe vậy thở dài, nắm tay A Ly nhỏ bé nhuyễn nộn, rốt cục vẫn nói: "A Ly, ngươi hiện giờ là hài tử của trưởng công chúa, lại có thái hậu và Hoàng thượng che chở, đương nhiên không có ai dám làm gì ngươi. Nhưng nếu một ngày kia, thái hậu mất, hoặc là mẫu thân ngươi mất, hoặc là hoàng cữu cũng mất, đến lúc đó không có ai che chở, ngươi nên thế nào?"
  A Ly nghe vậy sửng sốt, đôi môi oánh nhuận khẽ nhếch, nói không nên lời.
  Diệp Tiềm có vài phần không đành lòng, A Ly nhỏ như thế, hai tròng mắt thuần khiết chưa nhiễm thế sự, sao hiểu được chuyện đó đâu. Nhưng hắn vẫn phải chậm rãi nói: "Thế sự vô thường, ngươi hiện giờ bất quá là dựa vào những người kia, nếu tất cả không còn, ngươi làm sao tự bảo vệ mình? Ngươi phải biết rằng, thiên hạ to lớn, dù đế vương, hay ngươi thân là chư hầu một phương, đều bị quản chế, đến lúc đó, ngươi có dám bày ra thái độ kiêu ngạo như thế?"
  Lời này làm A Ly trong mắt càng ảm đạm, chỉ cúi đầu không nói, rũ bả vai.
  Diệp Tiềm thở dài, vỗ nhẹ vai A Ly, ôn thanh nói: "A Ly, ngươi và Hú Nhi đều còn nhỏ, tiểu hài tử chơi đùa đánh nhau là thường, nhưng ngày thường phải cẩn thận. Nếu hôm nay, trên mặt Hú Nhi thực lưu lại vết sẹo, khó tránh ngươi bị người ta lên án, cũng liên lụy mẫu thân ngươi bị người ghi hận, về sau làm việc vạn vạn phải cẩn thận."
  A Ly cắn cắn môi, rốt cục rầu rĩ nói: "Đại tướng quân, mợ không thích A Ly, A Ly trong lòng biết rõ." hắnngửa mặt, ủ rũ gật đầu nói: "Ngươi vừa nói, ta đã hiểu, về sau ta sẽ không đánh nhau với Hú Nhi."
  Diệp Tiềm thấy thần thái hắn như vậy, trong lòng cũng sốt ruột, hôm nay đối với một đứa trẻ ba tuổi giáo huấn như vậy, không biết là đúng hay sai, thấy hiện giờ A Ly hoàn toàn không còn phô trương và ngây thơ, hắn không khỏi có vài phần băn khoăn.
  Ai biết lúc này dường như A Ly lại nghĩ tới cái gì, nghi hoặc hỏi: "Đại tướng quân, hoàng hậu là tỷ tỷ ngươi, ngươi cũng biết nàng không thích ta sao?"
  Diệp Tiềm mím môi, xoa bả vai A Ly, lại không nói.
  A Ly thấy Diệp Tiềm không để ý trả lời mình, bắt đầu nghiêng đầu cân nhắc: "Nếu hoàng hậu và mẫu thân giống như hôm nay ta và Hú Nhi đánh nhau, ngươi sẽ giúp ai?"
  Diệp Tiềm nghe vậy nhíu mày, trong lòng cũng hết sức trầm trọng, rốt cục nói ra lời tối nghĩa: "Các nàng đều là người lớn, không phải tiểu hài tử, sẽ không đánh nhau."
  A Ly nghĩ nghĩ, cảm thấy cũng đúng, không hỏi lại, chỉ cúi đầu tiếp tục nghĩ ngợi.
  Diệp Tiềm thấy hắn như thế, càng đau lòng, nhịn không được muốn dỗ hắn, nhưng Diệp Tiềm thường ngày không tiếp xúc với tiểu hài tử giống như A Ly, không biết làm thế nào cho phải. Lúc này hắn hốt nhớ tới tiểu hài tử đều tham ăn, có lẽ A Ly cũng không ngoại lệ, liền hỏi: "A Ly, ngày thường ngươi thích ăn cái gì, ta bảo trù hạ làm cho ngươi."
  A Ly nghe vậy, nhíu mày ngẩng đầu nhìn Diệp Tiềm: "Đại tướng quân, thật vậy chăng? Ta đây muốn ăn cái gì đều có thể chứ?"
  Diệp Tiềm vội gật đầu: "Đó là đương nhiên."
  A Ly nhất thời bỏ qua buồn bực, trong mắt đều tỏa sáng, lôi kéo tay Diệp Tiềm làm nũng nói: "Đại tướng quân, ta thích nhất ăn bánh hạt dẻ mật hoa quế, ta muốn ăn cái này, được không..."
  Diệp Tiềm xúc động nói: "Chuyện nào có đáng gì, ta bảo trù hạ làm cho ngươi là được!" nói xong gọi hạ nhân tới phân phó.
  Nhưng A Ly chu chu miệng, một bộ dáng không vừa lòng, nhuyễn nhu nói: "Nhưng mà -- nhưng mà A Ly muốn ăn ba cái bánh hạt dẻ mật hoa quế bên Khánh nghĩa lâu làm, không phải trong Phủ đại Tướng Quân! bánh hạt dẻ mật hoa quế Khánh nghĩa lâu so với ngự trù làm ra ăn còn ngon hơn!"
  hắn liếc nhìn Diệp Tiềm một cái, quyệt miệng nói: "đầu bếp trong phủ Đại Tướng Quân, có thể so với Khánh nghĩa lâu sao?"
  Diệp Tiềm nhíu mày, nhìn sắc trời bên ngoài đã không còn sớm, liền đề nghị: "Ngày mai ăn của Khánh nghĩa lâu được không? Sáng sớm mai ta đưa ngươi đi."
  A Ly cái miệng nhỏ nhắn nhất thời càng quyệt, cơ hồ có thể treo một cái lọ dầu vừng, hắn cúi mắt, tội nghiệp nói: "Hóa ra vừa rồi ngươi gạt ta, còn nói cái gì muốn ăn đều có thể, đều là gạt người..."
  Diệp Tiềm bất đắc dĩ, nói: "Được, ta đây lập tức sai người mua cho ngươi."
  tiểu tổ tông như vậy, nàng nuôi dưỡng thế nào, quả thực so với tính tình nàng còn khó lấy lòng hơn!
  A Ly nghe xong, nhất thời đổi sắc mặt, tươi cười rạng rỡ không nói, còn bật lên ôm cổ Diệp Tiềm, vui vẻ kêu: "Đại tướng quân, ngươi đối với ta thật tốt! Quả nhiên là muốn làm phụ thân ta!"
  Diệp Tiềm nghe xong, thở dài vừa rồi nhất thời vô ảnh vô tung, lòng tràn đầy vừa lòng, nghĩ hắn cao hứng là tốt rồi. Tức thời gọi thị vệ đến Khánh nghĩa lâu mua cái gì bánh hạt dẻ mật hoa quế. Bên này Diệp Tiềm phân phó, bên kia A Ly vẫn đong đưa bàn tay Diệp Tiềm reo lên: "Nhớ kỹ, phải mới ra nồi, nóng hầm hập ăn mới thơm ngọt!"
  Diệp Tiềm bật cười, đành phân phó thị vệ, phải ra roi thúc ngựa, không thể chậm trễ.
  A Ly tâm hoa nộ phóng, ở trong lòng Diệp Tiềm lại dúi lại ôm, bắt đầu hỏi Diệp Tiềm khi nào thì dạy hắnluyện tập khinh công, thật thích. đang cười, A Ly bỗng thấy trên bàn bên cạnh bày một cái sừng bò tót màu xanh biếc.
  hắn vội vàng bật xuống từ trên đùi Diệp Tiềm, cầm sừng bò tót kia tinh tế xem kĩ.
  Chỉ thấy sừng bò tót này sao lại giống cái trong phòng mẫu thân, nhưng --
  Hai cái tay béo vung vẩy, phát hiện ra so với cái ở trong phòng mẫu thân, nhỏ hơn một chút.
  hắn quay đầu, tò mò hỏi Diệp Tiềm: "Đại tướng quân, sao ngươi cũng có một cái sừng bò tót!"
  Tác giả có chuyện muốn nói: Kỳ thực công chúa đang chạy tới.... Sau đó đại phát thần uy.
  Ăn, chỉ biết ăn thôi, ăn hỏng răng thì làm sao bây giờ! Còn có, ngươi chỉ biết chơi, vật như vậy làm sao có thể cho tiểu hài tử chơi! Nên đánh, đều nên đánh!
   
 15. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 74: Tức giận
  hắn quay đầu, tò mò hỏi Diệp Tiềm: "Đại tướng quân, sao ngươi cũng có một cái sừng bò tót!"
  Diệp Tiềm nghe vậy, nhớ tới trong phòng công chúa không thấy cái kia, nhìn A Ly ôm chặt sừng bò tót không muốn buông tay, tức thời cười hỏi: "Thế nào, ngươi từng thấy sừng bò tót như vậy?"
  A Ly nghiêm cẩn gật đầu: "Đúng vậy, trong phòng mẫu thân cũng có một cái, giống của đại tướng quân." hắn nhìn Diệp Tiềm, hai mắt tỏa sáng, giống như nhìn trộm: "không phải là đại tướng quân lấy của mẫu thân ta?"
  Diệp Tiềm nhất thời có chút dở khóc dở cười, phất áp ngồi xổm xuống, bàn tay to vuốt sợi tóc hắn, cười nói: "Ngươi thích, cứ cầm là được, không cần vu hãm ta như thế."
  A Ly hai mắt lại tỏa ra ánh sáng: "thật sự?"
  Diệp Tiềm bộ dáng nghiêm trang nói: "Đương nhiên."
  A Ly nở nụ cười, lộ ra hai hàng răng trắng nhỏ: "Đại tướng quân đối với ta thật tốt! Quả nhiên khôngngại làm phụ thân ta."
  Diệp Tiềm xả môi bất đắc dĩ: "Những lời này ngươi đã nói hai lần, làm phụ thân ngươi quả nhiên khôngdễ."
  A Ly lại ngọt ngào cười, cúi đầu thưởng thức cái sừng bò tót xanh biếc.
  Diệp Tiềm nghĩ cái này và cái của công chúa chính là một đôi, vốn cũng muốn tặng cho nàng, A Ly đãthích, không ngại về sau mời người giỏi tay nghề, tạo hình làm trang sức đưa cho A Ly.
  đang nghĩ tới đây, trù hạ làm một ít điểm tâm đưa lên, có tô lạc chưng đường, bánh như ý, quả cát tường, bánh tứ dạng hương hoa mai, canh xứng bích, đặt ở một cái chén sứ trắng khéo léo tinh xảo, đây là cho A Ly. Thu Nương tự mình mang theo hai thị nữ, dâng vài món ăn tinh xảo và một chén canh gà nóng hầm hập, đây là cho Diệp Tiềm ăn.
  Diệp Tiềm nghĩ A Ly đói bụng, muốn đút hắn ăn, hắn còn bé, xem ra luôn luôn tham ăn, ánh mắt nhìn chằm chằm điểm tâm bề ngoài tinh xảo, giương miệng hồng nhỏ nhắn chờ Diệp Tiềm đút.
  Diệp Tiềm đút mấy miếng, thấy hắn thích ăn, A Ly lúc này mỗi món đều thử, lại khép chặt miệng khôngăn nữa.
  Diệp Tiềm kinh ngạc: "Thế nào, no rồi?"
  A Ly bĩu môi, ánh mắt chớp chớp, rốt cục nói: "Bánh hạt dẻ mật của ta, khi nào thì đến a?"
  Diệp Tiềm buồn cưới, hóa ra người ta không ăn, là dành bụng để ăn đồ ngon.
  Bên cạnh thị nữ đang nghiêm mặt cúi đầu hầu hạ, nhưng hiện giờ không nhịn được muốn cười, cố gặng nhịn xuống, chỉ có Thu Nương, che miệng khẽ cười một tiếng, ôn nhu nói: "Tiểu Hầu Gia rất cơ trí a!"
  A Ly đang nhu thuận ngồi trong lòng Diệp Tiềm, bình yên hưởng thụ Diệp Tiềm hầu hạ, hoàn toàn không chú ý người khác. Lúc này nghe một tiếng cười như thế, không khỏi vươn dài cổ vòng qua cánh tay Diệp Tiềm nhìn Thu Nương, nghiêng đầu nhìn một lát, rốt cục hỏi: "Đại tướng quân, ai vậy?"
  Diệp Tiềm một tay đỡ A Ly, một tay cầm đũa ngà voi, lúc này nghe A Ly nói như vậy, nhìn nhìn Thu Nương, lại cúi đầu đạm thanh nói: "Đây là thị nữ hầu hạ bên người ta, hiện giờ làm việc trong bếp."
  A Ly giật mình: "Hóa ra là như vậy a!" nói xong chỉ chỉ Thu Nương, giọng trẻ con ra lệnh: "Ngươi tới, hầu hạ đại tướng quân dùng cơm a!"
  Thu Nương đứng ở đó, lúc ánh mắt đại tướng quân đảo qua, nàng đã cảm thấy lạnh trong lòng, ánh mắt này đảo qua nàng vô tình vô tự, phảng phất như nàng chính là một đầu bếp nữ bình thường nhất, phảng phất như đã hoàn toàn quên hắn và nàng từng ôm ấp ý loạn tình mê kia. Ngay lúc nàng ảm đạm, lại nghe tiểu hài nhi kia lại đương nhiên ra lệnh như thế, nàng chua xót nhìn Diệp Tiềm, nhưng Diệp Tiềm căn bản không nhìn về phía nàng, chỉ toàn tâm với đứa bé trong lòng hắn.
  Thu Nương cắn chặt răng, hắn để ý tiểu hài tử đó như vậy, bất quá vì đó là con của nữ nhân kia thôi, mặt mày hẹp dài ngạo mạn yếu ớt, kiêu ngạo trong mắt không có ai, thấy thế nào cũng không khác gì nữ nhân kia.
  Thu Nương buông con ngươi xuống, giấu ngàn vạn cảm xúc trong mắt, yên lặng tiến lên, hầu hạ đại tướng quân ăn cơm.
  Nhưng lúc này Diệp Tiềm lại ngước nhìn nàng, hờ hững nói: "Ngươi đi xuống đi."
  Thu Nương ngẩn ra, cúi đầu, ôn nhu nói: "Tướng quân, thường ngày ngươi luôn chinh chiến ở ngoài, Thu Nương nghĩ ngươi thật vất vả về nhà, ở phòng bếp chuẩn bị một ít nguyên liệu nấu ăn thường ngày ngươi thích, Thu Nương đi xuống chuẩn bị, ngày mai làm cho tướng quân."
  Diệp Tiềm gật đầu, không nhìn nàng, chỉ đạm thanh nói: "Làm phiền."
  Thu Nương im lặng lui ra, A Ly tò mò nhìn chằm chằm bóng lưng Thu Nương rời đi, ngây người một lát, rốt cục ngửa mặt nói với Diệp Tiềm: "Đại tướng quân, thị nữ này có chút là lạ."
  Đối với cục thịt trong ngực, hắn luôn kìm lòng không đậu muốn cười, lúc này hắn không khỏi nhíu mày cười nói: "Lạ thế nào?"
  A Ly nghiêng đầu nghĩ, nghĩ đến mệt mỏi, mặt bánh bao nhăn lại nói: "Ta nào biết đâu a!"
  Diệp Tiềm nhéo nhéo cái mũi nhỏ của hắn, nở nụ cười.
  Đúng lúc này, thị vệ ra roi thúc ngựa đã trở lại, bánh hạt dẻ mật hoa quế còn bốc hơi nóng được đặt trong lồng dán chữ đỏ Khánh nghĩa lâu, dè dặt cẩn trọng bưng vào.
  A Ly cái mũi nhỏ vừa động, đã cảm thấy từng trận mùi thơm xông vào, tức thời kinh hỉ "Oa" một tiếng, từ trên đầu gối Diệp Tiềm xoay người xuống, lao thẳng tới bánh hoa quế trong lồng.
  ========================
  Triêu Dương công chúa dựa vào thành xe ngựa, lười nhác híp con ngươi, nhắm mắt nghĩ hết thảy vừa mới phát sinh.
  Phản ứng của mẫu hậu và Diệp Trường Vân là tình lý bên trong, nhưng Bích La phu nhân xuất hiện ở Đôn Dương Thành, mình lại không biết, thế này có chút kỳ quái.
  đang nhắm mắt suy ngẫm, đã đến Phủ đại Tướng Quân. Triêu Dương công chúa được thị nữ nâng đỡ, chậm rãi xuống xe ngựa.
  Diệp Tiềm hiện giờ ở trạch để, là phủ đệ do huynh đệ đồng mẫu của một vị hoàng đế tiền triều xây dựng, sau này trải qua rất nhiều biến thiên, đổi rất nhiều chủ nhân, mỗi đời chủ nhân đều có tu sửa lại, hiện giờ trạch viện này nghiễm nhiên là đại viện tư gia số một số hai trong Đôn Dương Thành.
  Triêu Dương công chúa ngước mắt nhìn đại môn nguy nga, phía trên viết hai đại tự rất lớn: Diệp phủ.
  Họ Diệp này, ở bản triều mà nói giống như có hàm nghĩa, đó là một mảnh lá cây nhẹ bỗng không có phân lượng. Nhưng Diệp Thị tộc, chưa bao giờ để chuyện này vào mắt. Họ Diệp trở thành một lực lượng có phân lượng lớn trong bách quan bản triều, cũng hóa thành hoành phi mạnh mẽ trang trọng trên đại môn màu son.
  Triêu Dương công chúa tự nhấc váy, chậm rãi đi vào, thị vệ trông cửa thấy, vội tiến đến thông bẩm. Lúc hai nam nhân một lớn một nhỏ trong phòng nghe được tin tức, A Ly đang ăn giống như một con mèo hoa nhỏ, trên miệng đều là mảnh vụn điểm tâm. hắn nghe mẫu thân của mình sắp đến, vội buông điểm tâm trong tay, hoảng hốt vội vàng kéo góc áo Diệp Tiềm, kêu lên: "Đại tướng quân, giúp ta!"
  Diệp Tiềm thấy hắn có vẻ kinh hoàng, không khỏi muốn cười, bất quá vẫn là nhịn xuống, nghiêm trang nói: "A Ly, ngươi không phải muốn làm đại tướng quân sao?"
  A Ly không hiểu biết hắn nói như thế làm gì, gật đầu, ngây thơ nói: "Đúng vậy!"
  Diệp Tiềm cầm lấy khăn bên cạnh, giúp hắn lau điểm tâm trên khóe miệng và gò má, ôn thanh nói: "Ngươi xem có đại tướng quân nào giống ngươi, gặp chuyện thất kinh như vậy."
  A Ly quyệt miệng, cảm thấy ủy khuất: "Nhưng mà -- là mẫu thân tới..."
  Diệp Tiềm cầm tay hắn: "Đừng sợ, ta đưa ngươi đi gặp nàng."
  Đầu A Ly cọ cọ vào áo choàng Diệp Tiềm, nhuyễn giọng nói: "Đại tướng quân nhất định phải giúp ta, không để cho mẫu thân mắng ta."
  Diệp Tiềm gật đầu cười: "Đó là đương nhiên."
  nói đến đây, một lớn một nhỏ đi ra ngoài, ai biết không đi xa, đã thấy Triêu Dương công chúa lay động như gió đi tới, phía sau một đám đông thị nữ thị vệ, không giống như đến tìm con, mà như muốn xét nhà.
  A Ly thấy, vội rụt cổ, hơn phân nửa thân thể đầy thịt trốn sau lưng Diệp Tiềm.
  Triêu Dương công chúa bên môi gợi lên một chút cười lạnh: "A Ly --" giọng nói cao lên, mày nhíu chắt, chữ "Ly" kéo thật dài, trong đó là nồng đậm uy hiếp cùng tràn đầy giận dữ không nói nên lời.
  A Ly ngày thường đã nghe quen, biết rằng sợ là không có trái ngon để ăn, vội ở phía sau đẩy Diệp Tiềm tiến lên, trong miệng còn khẽ cầu xin: "Đại tướng quân, ngươi đi nói với mẫu thân."
  Diệp Tiềm bất đắc dĩ, đành phải tiến lên, đối mặt với nữ tử phảng phất từ nhỏ đã mang theo lạnh lẽo lãnh bạc, ho nhẹ một chút, cứng rắn nói: "Triêu Dương --" vừa mở miệng, gọi tên nàng một tiếng, liền dừng lại, kế tiếp nên nói gì?
  Triêu Dương công chúa sớm thấy con trai mình trốn trốn tránh tránh, tức thời mặt mày càng nhiễm tức giận, thật sự là chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, xem nam nhân kia còn bị hắn lừa chẳng biết gì, chắn trước mặt, còn định xuất đầu vì hắn, lạnh giọng nói: "Thế nào, đại tướng quân, ngươi có chuyện muốn nói, vậy nói a!"
  A Ly bất đắc dĩ chôn mặt vào trong áo Diệp Tiềm, buồn rầu nói nhỏ: "Đại tướng quân, ngươi cứ nói A Ly không thoải mái, không cần hung dữ với A Ly..."
  Diệp Tiềm gật đầu, nghiêm trang trầm giọng nói: "Triêu Dương, không cần tức giận A Ly, hắn còn nhỏ, hắn -- có chút không thoải mái."
  Triêu Dương công chúa nhướng mày nhẹ nhàng "a" một tiếng, hoài nghi nhìn A Ly và Diệp Tiềm: "hắnthế nào?"
  Diệp Tiềm nghiêm cẩn nói: "hắn sinh bệnh."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, giận cười một tiếng, lạnh nhạt nói: "Diệp Tiềm, ta nghe nói hắn rời khỏi hoàng cung vẫn còn vui vẻ, thế nào đến phủ ngươi mới một canh giờ, đã sinh bệnh đâu?"
  nói xong, nàng mị mâu nói: "A Ly, tới."
  A Ly nghe thấy mệnh lệnh, mặc dù muốn vĩnh viễn tránh ở sau áo choàng Diệp Tiềm không đi ra, nhưng cũng không dám không theo, đành phải rụt cổ chui ra, nhược nhược đứng ở trước mặt mẫu thân.
  Triêu Dương công chúa cúi đầu nhìn kỹ con trai mình nửa ngày, cuối cùng nheo mắt, dùng thanh âmmềm nhẹ ôn nhu lại nguy hiểm đến cực điểm nói: "A Ly, con không thoải mái?"
  A Ly vội gật đầu, cũng làm ra bộ dạng ốm yếu: "Đúng vậy, con thật khó chịu a, mẫu thân."
  Triêu Dương công chúa ngồi xuống, ngón tay thon dài nhiễm có móng đỏ nhẹ vuốt tóc con trai, hơi thở như lan: "Con không thoải mái chỗ nào a?"
  A Ly con mắt vòng vo chuyển chuyuển, tay nhỏ bé mập mạp sờ sờ đầu, sờ nữa sờ mãi, cuối cùng sờ tới bụng nhỏ, hắn bỗng có chủ ý, lớn tiếng reo lên: "Mẫu thân, bụng A Ly không thoải mái... Đau..."
  Triêu Dương công chúa vuốt đầu hắn, lại cười lạnh một tiếng, ngước mắt nhìn chằm chằm Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm bỗng nhiên cảm thấy chung quanh một trận gió lạnh thổi qua, hắn biết là không ổn.
  Triêu Dương công chúa khẽ hừ lạnh, chậm rãi đứng dậy, thân hình thướt tha, mặt mày thản nhiên, nhưng hơi hơi nheo con ngươi lạnh, phảng phất như băng tuyết.
  Nàng khẽ mở môi son, nhíu mày đạm nhiên, chậm rãi nói: "Diệp đại tướng quân, ngươi cho A Ly ăn cái gì, sao chỉ một lát bụng hắn đã không thoải mái rồi?"
   
 16. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 75
  Diệp Tiềm vội lắc đầu, cười khổ một tiếng: "Triêu Dương, ta không cho hắn ăn cái gì, chỉ ăn -- "
  đang nói, A Ly bỗng nhiên kêu to một tiếng: "không ăn gì!"
  hắn bỗng nhiên bật tới, giữ chặt tay mẫu thân, ngửa đầu cười như ánh mặt trời xán lạn: "Mẫu thân, con không đau, bụng nhỏ không đau chút nào, không có việc gì!"
  Triêu Dương công chúa coi nhe tin tưởng, vươn ngón tay ngọc thon thon, chậm rãi duỗi đến bên miệng A Ly, quẹt một mảnh vụn khả nghi, đưa đầu ngón tay duỗi đến trước mặt A Ly, nhẹ giọng hỏi: "A Ly, đây là cái gì?"
  A Ly làm ngây thơ không biết, ủy khuất nói: "Con không biết a! Đây là cái gì?"
  Triêu Dương công chúa cười lạnh, nhìn Diệp Tiềm nói: "Ngươi đưa hắn đến đây cũng được, sao khôngchiếu cố cho tốt, thế nhưng để hắn ăn mấy thứ này, ngày sau hắn càng ngày càng béo, lại còn ăn hỏng cả hàm răng!"
  Diệp Tiềm nhíu mày, biện giải: "hắn không ăn gì, chỉ ăn chút điểm tâm, là bánh mật hoa quế của Khánh nghĩa lâu, ta nhìn hắn rất quen thuộc, ngày thường chắc thường xuyên ăn, hẳn là không đến mức -- "
  hắn này nói còn chưa dứt lời, Triêu Dương công chúa đã hừ lạnh một tiếng, quả quyết nói: "Chính là cái này!" Nàng giận dữ chỉ vào thân mình A Ly lạnh nhạt nói: "Ngươi có biết vì sao hắn tròn xoe như thế, đó là ăn nhiều cái kia, miệng hắn tham, thứ đó lại cực ngọt, nếu không tiết chế, khó tránh càng ăn càng béo, cuối cùng cẩn thận còn không đi nổi! hắn là tiểu hài tử không hiểu chuyện, chẳng lẽ ngươi cũng không hiểu sao? Lại dung túng hắn không tiết chế như thế!"
  A Ly nghe thế, cái cổ càng co rụt lại, cúi đầu nhìn tay chân mình, nhíu mày thầm nghĩ chẳng lẽ đã béo đến mức không đi nổi sao?
  Diệp Tiềm nhìn A Ly, ngẫm lại lời công chúa nói, cũng cảm thấy có đạo lý, liền gật đầu nói: "Nàng nóiđúng, quả thật là ta sai." hắn đi lên phía trước, thử thăm dò nắm tay công chúa, hạ giọng nói: "Triêu Dương, việc này là ta làm không đúng, nàng nói ta thế nào đều được, nhưng hiện giờ trước mặt nhiều người, không cần tức giận."
  Triêu Dương công chúa nhìn chung quanh, quả nhiên thấy tôi tớ Phủ đại Tướng Quân đều vươn tai rướn cổ tò mò, tức thời nở nụ cười, lạnh nhạt nói: "Ngươi nói đúng." nói xong liếc A Ly, đạm thanh nói: "Đợi về nhà, ta sẽ hỏi con." Lời này khinh đạm, nhưng A Ly nghe thấy, cổ càng co rụt lại.
  Diệp Tiềm không khỏi đau lòng, nhíu mày nói: "Triêu Dương, không thể quá mức nghiêm khắc với A Ly, dù sao hắn còn nhỏ."
  Triêu Dương công chúa cũng không để ý nữa, cúi eo nhỏ, dắt tay A Ly, đạm thanh hỏi: "A Ly, mẫu thân có từng nghiêm khắc với con?"
  A Ly nháy nháy mắt to trong trẻo, nhìn Diệp Tiềm, lại nhìn công chúa, cuối cùng lắc đầu như trống bỏi: "không có, không có a, mẫu thân thương A Ly còn không kịp đâu, sao có thể nghiêm khắc với A Ly, nhất định là đại tướng quân nghĩ sai rồi."
  Triêu Dương công chúa nhíu mày, đắc ý nhìn Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm xả môi, cười bất đắc dĩ, nhìn Triêu Dương công chúa, con ngươi hàm chứa khẩn thiết: "Sao đêm nay nàng lại đến?"
  Triêu Dương công chúa lúc này tâm tình đã tốt, bên môi liền nổi lên một chút cười, trong mắt thần thái sáng láng: "Thế nào, ta không thể đến?"
  Diệp Tiềm nghe vậy, khuôn mặt góc cạnh kiên cường trở nên mềm mại, hắn mỉm cười thấp giọng nói: "Nàng đương nhiên có thể đến, muốn đến lúc nào cũng được."
  Triêu Dương công chúa mím môi cười, cười đến phong tư tú lệ, kiều môi khẽ mở, cũng than thở: "Ta đói bụng."
  Ở trong cung nghe thái hậu lải nhải một phen, ra cung lại gặp Diệp Trường Vân, một đường đi tới đây nào có tâm tư ăn uống.
  Diệp Tiềm nghe xong, vội nắm tay Triêu Dương công chúa nói: "Ta đây bảo phòng bếp chuẩn bị, để chúng ta cùng nhau dùng bữa."
  A Ly ở bên cạnh vốn lặng yên không tiếng động, lúc này nghe thế, trong lòng cũng khoái hoạt, vui vẻ tiến lên, tay chân đều vung vẩy: "Tốt, sau lại cùng nhau dùng bữa!"
  ===================
  Diệp Tiềm phân phó phòng bếp rồi dẫn hai mẹ con vào phòng mình. Thị vệ tôi tớ chung quanh mặc dù cảm thấy đường đột, nhưng hôm nay chủ nhân dắt Tiểu Hầu Gia tới cửa, mọi người đều đã đoán được. Sau đó Triêu Dương công chúa lại đại giá quang lâm, là dấu hiệu không thể nghi ngờ, thuyết minh chủ nhân nhà mình cùng Triêu Dương công chúa đại danh đỉnh đỉnh quả thật là sắp có tin vui. Vì thế mọi người mặc dù nhìn họ thân mật, cũng không thấy kỳ quái.
  Diệp Tiềm đương nhiên đem ánh mắt mọi người trong phủ thu hết vào đáy mắt, hắn thấp giọng cười nóivới Triêu Dương công chúa bên cạnh: "Sợ là không đến một ngày, trong Đôn Dương còn có đề tài mới cho câu chuyện trà dư tửu hậu."
  Triêu Dương công chúa cười: "Ta đã quen, chỉ sợ chàng không quen thôi."
  Diệp Tiềm nghe vậy, cúi đầu nâng tay Triêu Dương công chúa, nghiêm cẩn nói: "Ta ước gì ngay ngày mai, chuyện Triêu Dương công chúa và Diệp Tiềm cùng nhau, trở thành đề tài câu chuyện cho người khác, không bao lâu, người toàn bộ Đôn Dương Thành đều biết, Triêu Dương công chúa gả cho đại tướng quân, từ nay về sau không còn ai dám theo đuổi nàng."
  Triêu Dương công chúa ý cười dần dần thu liễm, nghĩ Diệp Tiềm đến cùng thận trọng, thế nhưng đãnghĩ thấu tâm tư của nàng.
  Qua đêm nay, trong Đôn Dương Thành mọi người đều biết, dù có người đến khuyên bảo, cũng uổng công.
  Dù Diệp Trường Vân lo lắng, trong lòng nàng chưa hẳn sẽ không suy nghĩ, thế nhân đối đãi Diệp Tiềm như thế nào.
  Diệp Tiềm nhẹ vỗ về tay Triêu Dương công chúa mềm mại, thấp giọng nói: "Nàng cần gì nghĩ nhiều. hiện giờ nàng chỉ cần nhớ kỹ, ta không còn là tiểu nô ngày xưa bám vào váy nàng, ta càng sẽ không để ý tin đồn. Thế nhân nói ta bám vày nữ nhân thượng vị cũng tốt, nói ta xuất thân đê tiện cũng thế, ta đều không để ý."
  Triêu Dương công chúa ngước mắt nhìn chằm chằm Diệp Tiềm, ánh mắt hắn vẫn như nhiều năm trước, lửa nóng và sáng ngời, nhưng lại thiếu ngày xưa ngây ngô và mờ mịt với tương lai. hắn so với trước kia cao lớn trầm ổn, giơ tay nhấc chân có dáng vè thong dong đặc hữu của người ở địa vị cao, hai tay hắnhữu lực dắt nàng, phảng phất có thể đem tương lai và nguyện vọng nắm trong tay.
  một cảm giác mãnh mẽ bỗng nhiên tràn vào lòng Triêu Dương công chúa, nam nhân này quả thật đãtrưởng thành, không còn là nam nhân ngày xưa để nàng khiển trách.
  Nàng cười khẽ, gật đầu nói: "Nếu chàng có thể nghĩ như vậy, đương nhiên rất tốt."
  Diệp Tiềm cười khẽ, cầm tay nàng thở dài: "Có thể cưới nàng, là nguyện vọng xưa nay ta không dám nghĩ, nếu tâm nguyện có thể thực hiện, dù ta mất đi hết thảy cũng đáng giá, huống chi chỉ một ít tin đồn thôi."
  hắn nhớ tới tỷ tỷ, trong mắt tối vài phần, ôn nhu nói: "Về phần tỷ tỷ ta, trong lòng tỷ ấy tất nhiên bất mãn hôn sự chúng ta. Xưa nay mọi việc nếu ta có thể nghe, thì đều đã nghe, nhưng chỉ có việc này, ta không cách nào nghe theo, tỷ ấy cũng không có cách nào. Về sau thành thân, chúng ta ít tiếp xúc là được." hắn ngừng lại, rồi nói: "Nếu tỷ ấy nói với nàng cái gì, xin nàng không cần để ý. Ngày xưa tỷ ấy ở dưới nàng, hôm nay là mẫu nghi thiên hạ, trong lòng khó tránh khỏi có chút không được tự nhiên."
  Triêu Dương công chúa nhớ tới chuyện Tiêu Đồng, nhíu mày nói: "chuyện ta có thể để nàng ấy ghi hận rất nhiều, không thiếu một chuyện này."
  Diệp Tiềm cũng nhớ lại chuyện cũ, hắn sao không biết việc ngày xưa, sao không biết khúc mắc của tỷ tỷ, không khỏi cười khổ một tiếng: "Triêu Dương, khúc mắc này sợ là khó giải."
  Triêu Dương công chúa nhẹ nhàng than thở: "Cũng không biết Tiêu Đồng hiện ở nơi nào, từ ngày ấy rời đi, đã không có tin tức."
  Diệp Tiềm nghe vậy, theo bản năng sờ sờ bảo kiếm bên hông, mím môi không nói.
  Triêu Dương công chúa nhớ tới Bích La phu nhân, càng đau đầu: "Nếu bỗng nhiên lúc này Tiêu Đồng xuất hiện, cũng là vấn đề."
  Diệp Tiềm không hiểu rõ, hai mắt suy nghĩ sâu xa, cúi đầu nhìn kĩ nữ nhân trong ngực, muốn nhìn thấu tâm tư của nàng.
  Triêu Dương công chúa cũng không nói nữa, chỉ nhíu mày.
  Nàng đã không nhắc tới, Diệp Tiềm cũng không tiện hỏi, nhưng chung quy trong lòng còn chua xót và bất an. Nam nhân đó, là ân sư thụ nghiệp của mình, nhưng hắn cũng biết, nam nhân đó là người duy nhất công chúa yêu lúc mới hoa niên.
  Lúc hai người tình chàng ý thiếp ở đây, tâm tư A Ly toàn bộ đặt lên cái sừng bò tót kia, hắn cầm lấy đùa nghịch, vừa đùa nghịch vừa thừa dịp mẫu thân không chú ý, vụng trộm dùng ngón tay khều một khối bánh hoa quế đến đưa vào miệng.
  Trùng hợp lúc này công chúa vừa ngước mắt, nhìn thấy tình cảnh này, trước không đề cập tới bánh hoa quế, nhưng sừng bò tót khiến nàng nhăn nhó.
  "Tiềm, đến cùng muốn làm gì, sao chàng cho hắn chơi cái này?" Triêu Dương công chúa nhớ tới lúc trước, trong lòng không vui.
  A Ly lại không biết chuyện, chỉ vui tươi hớn hở cầm lấy khoe khoang với mẫu thân: "Mẫu thân, người xem này, cùng với cái trong phòng người là một đôi đó?"
  Triêu Dương công chúa không hiểu nhíu mày: "Sao con biết trong phòng ta có một cái?"
  A Ly đương nhiên gật đầu: "Con đương nhiên biết! Con còn cầm về phòng."
  Mặt Triêu Dương công chúa lập tức trầm xuống, nghiêm túc nói: "A Ly, về sau không thể tuỳ tiện lấy đồ trong phòng ta!" nói xong quay đầu lạnh lùng liếc Diệp Tiềm: "Còn chàng, về sau không thể quá mức phóng túng, mọi việc cần tiết chế."
  Diệp Tiềm lúc này trong lòng đang nghĩ tới chuyện Tiêu Đồng, bị công chúa cảnh cáo như thế, trong bụng không rõ chân tướng, lung tung gật đầu nói: "Được."
  Triêu Dương công chúa nghe xong, trong lòng càng cảm thấy quái dị, nhưng lại nói không nên lời, tức thời chỉ bắt A Ly nộp lại sừng bò tót, không cho hắn chơi.
  A Ly cúi đầu, rất ủy khuất, lưu luyến giao ra.
  Đúng lúc này, bữa tối đã chuẩn bị tốt. Diệp Tiềm nhớ lúc trước công chúa nói đói bụng, vội mệnh tôi tớ mang lên.
  một loạt thị nữ xếp hàng cúi đầu nghiêm mặt, liên tục bưng lên các loại đồ ăn, đây đều là vì Triêu Dương công chúa đến cố ý làm ra, sắc hương vị câu toàn, ngày thường Diệp Tiềm ở nhà một mình, cũng không chú ý như vậy.
  Thu Nương cũng ở trong các thị nữ,, nàng lặng yên không tiếng động, cùng các thị nữ bưng món ăn, ánh mắt lén lút liếc về phía kia, chỉ thấy Diệp Tiềm thế nhưng tự mình lấy đũa ngà voi đưa vào tay nàng ấy, lại cẩn thận ngồi bên cạnh, còn Triêu Dương công chúa lại bình thản nhận Diệp Tiềm hầu hạ, khôngcó gì bất an. Ngay cả vài thị nữ bên người Triêu Dương công chúa, cũng đều thản nhiên, tựa hồ không ý thức được nam nhân bồi ở bên công chúa kỳ thực là nhất phẩm đại tướng quân đứng hàng tam công, quyền thế tối thịnh đương triều hiện giờ.
  Thu Nương nhẹ nhàng thở dài, cúi mắt, không biết nói cái gì cho phải.
  Triêu Dương công chúa vào lúc này, bỗng nhiên nâng con ngươi, xuyên qua các thị nữ, thẳng tắp khóa vào Thu Nương.
  Diệp Tiềm thấy nàng bỗng nhiên dừng đũa, vội hỏi: "Thế nào?"
  Triêu Dương công chúa cười khẽ một chút, thu hồi ánh mắt: "không có gì, chính là vừa mới nhìn thấy một thị nữ, cảm thấy có chút quen mắt."
  Nhìn quen mắt? Diệp Tiềm có vài phần không hiểu: "thị nữ trong phủ ta, rất ít ra ngoài, dù ra ngoài, nàng cũng hẳn là không từng gặp."
  Triêu Dương công chúa khẽ cau mày: "Có chút quen mắt, phảng phất đã gặp từ lâu trước kia, nhưng giờ không nghĩ ra." nói đến đây, nàng lại nhìn Thu Nương một cái.
  Diệp Tiềm theo ánh mắt Triêu Dương công chúa nhìn qua, không ngờ thấy thân ảnh Thu Nương.
  hắn tinh tế nhớ lại, nhíu mày, lưng cũng ẩn ẩn lạnh lẽo.
  Triêu Dương công chúa phát hiện Diệp Tiềm khác thường, quay đầu nói: "Thế nào, thị nữ này có gì khác thường?"
  Diệp Tiềm nhớ đêm đó suýt nữa ý loạn tình mê, cũng không muốn Triêu Dương công chúa biết, theo tính tình nàng, khó tránh khỏi hiểu lầm, đành phải cố cười một tiếng nói: "Cũng không có gì khác thường, bất quá là thị nữ bình thường thôi. Nhưng nàng đã cảm thấy quen mắt, trong đó tất có nguyên do, ta về sau sẽ tinh tế tra thân thế lai lịch nàng ta, miễn cho trong đó có cái gì."
  Triêu Dương công chúa gật đầu: "nói đúng."
  ====================
  Dùng xong bữa tối, Triêu Dương công chúa dắt A Ly vào nhà nghỉ trước, A Ly không muốn đi ngủ, tha thiết mong mỏi nhìn Diệp Tiềm, thực trông cậy hắn có thể cứu mình, bất đắc dĩ giờ người này thậtkhông đáng tin cậy, cuối cùng A Ly tâm không cam tình không nguyện trở về phòng.
  Cẩm Tú đang thay A Ly trải giường ủ ấm, khẽ cười nói: "Xuất môn ra ngoài, không thể so với nhà mình, Tiểu Hầu Gia chấp nhận một đêm là được."
  A Ly đã thoát hài, ngồi ở đầu giường quyệt miệng không nói, lúc này nghe được lời Cẩm Tú, than thở nói: "Đại tướng quân nói, về sau nơi này cũng là nhà ta!"
  Lúc này Mính Nhi đang ở bên cạnh tự mình châm ấm lò sưởi chân, nghe nói như thế không khỏi quay đầu trêu ghẹo cười nói: "Nếu như thế, vậy ngày mai cho đại tướng quân của ngươi dựa theo hình dáng ngươi làm một cái giường, miễn cho Tiểu Hầu Gia chúng ta ngàn kiều vạn quý ngủ không quen."
  Tiểu Hầu Gia hừ một tiếng: "Đại tướng quân đối với ta rất tốt, ngày mai ta bảo hắn làm cho ta!"
  Cẩm Tú vừa mím môi cười, vừa hầu hạ hắn thay quần áo.
  Triêu Dương công chúa nhớ tới chuyện ban ngày, vốn có rất nhiều câu muốn hỏi con trai mình, đợi A Ly nằm xuống, cũng buông tóc dài, cùng dựa vào giường, vừa vỗ nhẹ sau lưng A Ly, vừa hỏi kỹ việc ban ngày.
  A Ly đang cực kì sợ mẫu thân truy vấn, nhưng thấy mẫu thân vẻ mặt ôn nhu, hoàn toàn không lạnh buốt giống vừa rồi, tức thời hắc hắc cười rộ lên, đem đủ loại bất mãn bị bắt ngủ sớm ném ra sau đầu, chui vào trong lòng mẫu thân các loại cọ xát, vừa cọ loạn vừa lung tung trả lời mẫu thân.
  Hết nửa ngày, A Ly náo loạn cả ngày cũng mệt nhọc, hai mắt sáng dần dần vô thần, mí mắt cao thấp đánh nhau, không bao lâu, được Triêu Dương công chúa vỗ nhẹ đều đều dỗ ngủ đã rơi vào mộng đẹp.
   
 17. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 76: Ngày mùng 4
  Triêu Dương công chúa dỗ A Ly xong, thấy hắn ngủ say, không khỏi cúi đầu lẳng lặng chăm chú nhìn hắn hồi lâu, mới lười nhác đứng dậy, đóng cửa đi ra. Vừa ra đã gặp Diệp Tiềm lẳng lặng đứng trước cửa, đang chờ mình.
  Lúc này Diệp Tiềm thấy Triêu Dương công chúa đi ra, không khỏi cười tiến lên kéo tay nàng, ở dưới ánh trăng nhàn nhã tản bộ trong vườn.
  Triêu Dương công chúa cúi đầu nhìn tay hai người gắt gao nắm chặt, bên môi cũng nổi lên một chút ý cười, hai người nhìn nhau một lát, rốt cục Diệp Tiềm mở miệng hỏi nói: "Nàng, đêm nay -- ngủ thế nào?"
  Lời này thật kỳ quái, nhưng Triêu Dương công chúa cũng hiểu. Nàng đường đột tới cửa, buổi đêm cùng đại tướng quân ngủ chung, nếu truyền ra, đương nhiên không biết chọc bao nhiêu người chê cười.
  Nàng cúi mắt cười, thấp giọng khẽ nói: "Nếu ta băn khoăn nhiều như thế, cũng sẽ không thể vào cửa đêm nay."
  Diệp Tiềm đang nhìn nàng chằm chằm không rời, chỉ cảm thấy nàng cười lạnh bạc lãnh tình ngày xưa sớm không còn sót lại, cúi mặt xuống có không biết bao nhiêu phong tình. hắn mấy năm nay ở chỗ đối diện xa xôi không tiếng động nhìn chăm chú và chờ đợi, cũng vì một khắc như vậy.
  Diệp Tiềm nghĩ đến đây, lồng ngực nổi lên từng trận nhu tình, tay nắm Triêu Dương công chúa khôngtự giác chặt vài phần.
  Triêu Dương công chúa nhíu mày, thấp giọng nói: "Chàng niết đau ta."
  Diệp Tiềm lại làm ngơ, mạnh mẽ ôm nàng nhập vào ngực, cũng ôm cực chặt, làm Triêu Dương công chúa thở không nổi.
  Triêu Dương công chúa càng nhíu mày, trong ngực hắn như tường đồng vách sắt buồn giọng nói: "Chàng điên rồi sao..."
  Diệp Tiềm vẫn không nó, ôm nàng sát vào trong ngực, cằm tựa vào trên vai nàng. Vai nàng, tiêm nhược như không có xương, lúc này cằm hắn dựa vào như vậy, cũng cảm thấy sinh đau.
  Triêu Dương công chúa đang định giãy dụa, lại nghe ngực hắn giống như bồn chồn, mỗi một lần tim đập đều cuồng mãnh hữu lực, giống như nam nhân này, cả người tràn ngập lực đạo kinh người.
  Trái tim Triêu Dương công chúa rung động, thân mình bắt đầu nhũn ra, không giãy dụa nữa, khuôn mặt tựa vào trong ngực hắn dày rộng, mím môi than nhẹ: "Tại sao chàng thô lỗ như thế..."
  Hơi thở như lan, mùi thơm này quanh quẩn ở chóp mũi Diệp Tiềm, gợi lên núi lửa khát vọng chôn sâu trong cơ thể hắn. hắn hổn hển một tiếng, nhấc nàng lên, để hai chân nàng vòng quanh eo mình, ấm ách trả về một câu: "Thô lỗ thì thế nào?"
  Triêu Dương công chúa thấy hắn nói như thế, mày đẹp nhướn lên, ngón tay ngọc thon thon mềm yếu nâng lên, đè lên môi hắn mỏng như lưỡi dao, túy mâu tà nghễ, mềm giọng trách: "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời."
  Diệp Tiềm hổn hển há mồm thở dốc, răng cắn ngón tay nàng, vừa lòng thấy nàng đột nhiên phát ra mộttiếng kêu kinh hãi, hắn đến bên tai nàng thấp giọng hỏi: "Nàng làm sao vậy?"
  Nhiệt khí dâng lên ngay bên tai Triêu Dương công chúa, mặt nàng đỏ hồng, cắn môi nói: "Chàng lại làm đau ta..."
  Diệp Tiềm ôm chặt nàng, để kiều mông nàng vừa đúng đặt lên khí cụ cứng rắn của mình, cắn môi thấp hỏi: "Công chúa, ta làm đau nàng chỗ nào?" Vừa nói lời này, vừa đem lợi khí của mình càng đứng vững ở chỗ mềm mại của nàng.
  Triêu Dương công chúa hai mắt đầy nước, thở gấp liên tục, lắc eo thon nhẹ nhàng đễ chỗ đó vuốt ve chỗ cứng rắn của Diệp Tiềm, càng cọ chỗ cứng rắn càng cứng rắn, chỗ mềm mại đã sắp tràn ra nước. Cứng rắn nóng bỏng cấp bách muốn ở bên trong nơi mềm mại kia tìm chỗ u động thiên công tạo nên, chôn vào ôn nhu hương. Nhưng giờ này khắc này cách tầng tầng sa mềm, lần tìm chưa vào được, chỉ có từng trận tiếng nước thanh tuyển vang lên, câu dẫn vật cứng rắn càng bồng bột khát vọng.
  Triêu Dương công chúa phát ra một tiếng dài nhỏ, nhu uyển cúi đầu ngâm kêu, phảng phất cả người khô cạn rơi vào cấp bách, hai chân nàng kẹp chặt thắt lưng tinh tráng của nam nhân, hai cánh tay leo lên cổ hắn, ở trong ngực hắn tế suyễn vô lực, trong miệng thì thào thấp gọi: "Tiềm..."
  Diệp Tiềm vận sức chờ phát động, ghé vào tai trầm thấp nói: "Chủ nhân của ta, Diệp Tiềm ở trêngiường cho tới bây giờ đều thô lỗ, chẳng lẽ chủ nhân không biết?" nói đến đây, tay hắn từ phía sau Triêu Dương công chúa đỡ tuyết thành ngọn chậm rãi thâm nhập, hơi dùng một chút lực, đã có tiếng động truyền đến.
  Triêu Dương công chúa khó có thể ức chế, phát ra tiếng thở nhẹ, còn chưa phản ứng lại, đã cảm thấy vật nóng bỏng vượt qua vòng ngoài, thẳng tắp cắm vào mềm mại bên trong.
  Triêu Dương công chúa mềm mại "A" một tiếng, nhíu mày nhắm mắt, như tinh tế thưởng thức, lại như khó có thể thừa nhận, nhẹ nhàng thở dốc, hơi hơi run rẩy.
  Diệp Tiềm trong cổ họng phát ra tiếng ồ ồ thỏa mãn, ôm kiều mông xinh đẹp của nữ tử đang quấn lấy thắt lưng mình, chậm rãi va chạm.
  Triêu Dương công chúa thường ngày ở trên giường vẫn phóng túng, cũng không phải người âm thầm đè nén, lúc này được nam tử mình ghi tâm ôm vào trong ngực, thừa nhận thô cứng người thường khó có thể thừa nhận, không khỏi kìm lòng không đậu phát ra tiếng ngâm nga. Nhưng nơi này là ở đâu, là hậu hoa viên của phủ đại tướng quân, nàng ngay cả dù làm việc không kềm chế được, cũng không đành lòng để tiếng ngâm thán trong khuê các của mình truyền vào tai người kia.
  Diệp Tiềm dùng áo khoác che khuất chỗ hai người tiếp giáp, cúi đầu nhìn chằm chằm nữ tử bị mình khóa trong ngực, câm thanh hỏi: "Thoải mái sao?"
  Triêu Dương công chúa hai gò má đỏ hồng, nghe thế lại nhắm mắt không nói.
  Diệp Tiềm nhưng cũng không bắt buộc, vật dưới thân vào ra tốc độ nhanh hơn vài phần, ở bên tai nàng nhỏ nhẹ nói: "Ta biết nàng thích như vậy."
  Triêu Dương công chúa nghe nói như, ngón tay ngọc thon dài từ chạm vào trở thành ấn lên, lại từ ấn lên trở thành cào, cào đau Diệp Tiềm, nhưng Diệp Tiềm vẫn cười như cũ, cười khẽ cắn tai nàng nói: "Nàng thích ta thô lỗ với nàng, có phải không?" Triêu Dương công chúa rầm rì một tiếng, u động dưới thân co rụt lại, xiết Diệp Tiềm nóng lên, suýt nữa tinh quan thất thủ.
  Diệp Tiềm gầm nhẹ, cắn răng nói: "Nàng..."
  Triêu Dương công chúa ở phía trước vừa rung động vừa cười khẽ.
  Diệp Tiềm thô thanh than: "Nàng chê ta quá chậm sao..." nói xong càng dồn dập, chọc thân mình nữ tử run run như liễu trong gió, cũng may cây liễu này được một cành thô cứng đâm vào, nếu không tất nhiên đã bị cuồng phong bẻ gẫy.
  ======================
  Cách đó không xa, Thu Nương mang theo một cái hộp thức ăn lẳng lặng đứng dưới ánh trăng, yên lặng nhìn đôi thiên hạ này. Biệt uyển là nơi tướng quân hạ lệnh không được cho người tạp vụ nào tiến vào, nhưng nàng ở bên người tướng quân hầu hạ nhiều năm, đương nhiên có một chút nhân tình, thế nên vào được.
  Lúc này nàng nhìn xa xa, dưới ánh trăng trong bóng tối, nữ nhân kia vùi đầu trong ngực Diệp Tiềm dày rộng từ dưới cổ bị áo trường bào che kín, chỉ chừa lại một đầu tóc đen phiêu dật bên ngoài, theo động tác bọn họ kích cuồng mà lay động, ở dưới ánh trăng trong trời đêm vẽ ra đường cong duyên dáng. Mà áo choàng che nữ nhân kia, cũng bởi vì động tác hai người kích cuồng mà tung bay, cơ hồ muốn bay khỏi người nàng ấy.
  Trong con ngươi nàng dần dần chảy lệ, xuyên qua tầm mắt mơ hồ, nàng nỗ lực muốn thấy rõ ràng nam nhân nàng mơ ước đã lâu.
  Nam nhân đó, giờ này khắc này hoàn toàn không còn bộ dáng nghiêm trang túc mục như trước mặt mình, hắn ôm nữ nhân kia, bừa bãi gào thét, thắt lưng hữu lực trước sau cuồng dã, hướng lên trên đẩy đỉnh, đẩy nàng ấy đung đưa dập dờn không chịu nổi. Động tác hắn mang theo vài phần hàm xúc khẳng định chủ quyền của nam nhân, lạ phảng phất có vài phần ý tứ lấy lòng.
  Nàng cười khổ, nam nhân này rõ ràng là tính tình hơi chất phác, lại dám làm ra việc hoang đường như thế, kỳ thực chính là muốn làm người đó vui vẻ.
  Bên môi nàng nổi lên cười trào phúng, trong con ngươi thủy quang cũng ẩn ẩn toát ra hận ý.
  Nàng nắm chặt thực hộp trong tay, đầu ngón tay bắt đầu trắng lên, trong đầu hồi tưởng rất lâu trước đây một nữ nhân đã lạnh lùng nói.
  hắn là nam nhân mà cuộc đời ta khó có thể với tới, không thể có được hắn, là tiếc nuối lớn nhất cuộc đời ta. một khi đã như vậy, ta không thể để hắn đẹp mặt với hậu thế, ta nhất định phải tự tay hủy diệt hắn.
  Nhớ lại khi đó, nàng tuổi còn nhỏ, lòng tràn đầy ái mộ với nam nhân này, chờ đợi bất quá là có thể gần hắn thêm một ít thôi.
  hiện giờ, nàng bắt đầu cảm nhận chua sót và cô đơn.
  Nếu không thể có được, thì nghĩ cách hủy diệt sao?
  Lúc này, trong bóng tối, đôi nam nữ, không biết vì sao bỗng nhiên chợt dừng động tác, Diệp Tiềm gầm nhẹ, tiếng hô đè nén, giống như thú trong rừng, Triêu Dương công chúa lại khóc nức nở, khiến người mất hồn, dư vị triền miên.
  Thu Nương trong mắt càng hiện hận ý, cắn chặt răng, nắm chặt thực hộp, đờ đẫn rời đi.
  Triêu Dương công chúa đổ mồ hôi đầm đìa, mềm nhũn không thể đứng vững, chỉ dựa người Diệp Tiềm. Nàng liếc thân ảnh rời đi cách đó không xa, nhuyễn thanh nỉ non nói: "Hạ nhân trong phủ chàng thậtkhông có quy củ."
  Diệp Tiềm dùng áo choàng bọc kín nàng ôm ngang lên, thô suyễn nói: "Quản nàng ấy làm gì, để nàng ấy nhìn thì thế nào."
  Triêu Dương công chúa ngước mắt nhìn hắn, trong con ngươi cũng có vài phần bất mãn: "Thị nữ này, ta cảm thấy rất quen, bây giờ bỗng nhiên nghĩ ra, bóng lưng nàng thật quen thuộc."
  Diệp Tiềm hồn nhiên không thèm để ý, thân ở địa vị cao trong triều đình, tay cầm binh quyền thiên hạ, trong phủ hắn không là dạng này thì là dạng kia, hắn cũng mặc. Dù sao hắn, một không cắt xén quân lương, hai không dậy binh tạo phản, người sáng mắt không làm chuyện mờ ám, ai thích xem thì xem.
  Triêu Dương công chúa hừ lạnh một tiếng, lấy ngón tay cào thù du trong ngực hắn. Diệp Tiềm dù da thịt không ngại đau, cũng chịu không nổi, đỏ cổ thô thanh nói: "nhẹ một chút..."
  Triêu Dương công chúa vừa lòng buông tay, nhíu mày nói: "Chàng có biết, ta từng gặp được nữ tử này ở đâu?"
  Diệp Tiềm để nàng ngồi lên đầu gối, lại dùng tay đỡ phía sau lưng, tư thế giống như ôm A Ly, hắn cười hỏi: "Nơi nào?"
  Triêu Dương công chúa khẽ mở môi đỏ, chậm rãi nói: "Bích La phu nhân."
  Diệp Tiềm ngẩn ra, không khỏi nhíu mày, danh hào của nữ tư tử này sớm đã xa cách cuộc đời hắn, giờ đột nhiên nghe được, phảng phất trí nhớ bị xốc lên, khiến hắn có chút khó chịu.
  Triêu Dương công chúa trong mắt bắn ra tinh quang: "Chàng định xử trí thế nào?"
  Diệp Tiềm trầm mặc một lát, rốt cục nói: "Ta sẽ điều tra rõ, nếu đúng thì đuổi đi là được."
  Triêu Dương công chúa liếc hắn một cái, không nói nữa.
  Buổi tối, hai người đồng giường cộng chẩm, Diệp Tiềm đúng là niên thiếu đợi lâu, một lần cuồng hoan sao có thể giải khát, trong lòng nghĩ đến ôm công chúa thơmmềm làm nàng đến thiên hôn địa ám, nhưng mà vừa lên giường, công chúa quay nghiêng người, lười nhác híp mắt, căn bản ý tứ nhìn hắncũng không có.
  hắn để cánh tay ngực trần nằm ở đó, tiến lên, chạm vào vành tai nàng, nhưng Triêu Dương công chúa vung tay lên, nhíu mày nói: "Ta mệt nhọc, đừng quấy rầy." nói xong bế nhắm mắt như ngủ.
  Diệp Tiềm bất đắc dĩ, đành phải nằm xuống, mắt nhìn trướng mạn trên đỉnh đầu, nhưng đêm dài chầm chậm, dưới thân càng căng cứng khó có thể khắc chế.
  Ngửi mùi thơm của nàng, căng cứng làm cho người ta khó có thể chịu được.
   
 18. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 77
  Ngửi mùi thơm của nàng, càng làm cho người ta khó có thể chịu được. Diệp Tiềm xoay người nhìn Triêu Dương công chúa, đập vào mắt lại là tóc đen như mây, tản ra từng trận hương thơm hắn từng quen thuộc xông vào mũi. hắn thật sự khó có thể chịu được, đành phải thử thăm dò nhẹ giọng gọi: "A Cẩn..."
  Triêu Dương công chúa vẫn nhắm mắt ngủ, mặc kệ Diệp Tiềm gọi.
  Diệp Tiềm kiên trì tiếp tục, ở bên tai nàng ôn nhu nói: "A Cẩn..."
  Triêu Dương công chúa nhíu mi, ngón tay ngọc nhẹ nhàng hất sợi tóc, vì thế một luồng tóc đen che khuất bên tai, cũng vắt lên mũi Diệp Tiềm.
  hắn thuận thế cầm lọn tóc đen ngửi ngửi, miệng mềm giọng cầu xin: "A Cẩn, ta xoa chân cho nàng được không "
  Triêu Dương công chúa nghe thế, nga mi khẽ động, môi phun ra lời nói nhàn nhạt: "không cần."
  Diệp Tiềm cũng không nghe, miệng khẽ cười, kề sát sau lưng nàng, bàn tay to ở dưới chăn gấm sờ soạng vòng eo mềm mại, nhẹ nhàng vỗ về chơi đùa vuốt ve, Triêu Dương công chúa rầm rì một tiếng, lông mi nhẹ nhàng động, cũng không mở mắt ra, chỉ cố ý giả bộ ngủ.
  Diệp Tiềm càng tiến lên, để ngực kề sát lưng nàng mảnh khảnh, bàn tay to ở trên lưng vuốt ve nửa ngày, cũng chậm rãi đi xuống, đi đến chỗ khe rãnh dưới thắt lưng. đầu ngón tay hắn hơi thô ráp ở chỗ khe rãnh đó vỗ về chơi đùa qua lại, nhưng không tiến xuống tiếp, chỉ thong thả ấn, nhẹ nhàng xoa, khi thì ấn ngón tay gần chỗ du huyệt. Huyệt vị ở chỗ này là nơi vô cùng nhạy cảm, trùng hợp lại là chỗ muốn vào không vào, có thể khơi nên hưng trí của nữ tử nhất. Cố tình Diệp Tiềm đã từng chăm sóc nàng, cũng học một ít thủ pháp, hiện giờ ngón tay nắm trường kiếm roi ngựa, thử thăm dò tìm về cảm giác ngày xưa, cúi đầu chăm sóc nàng.
  Ngón tay Diệp Tiềm ấn không rời, hai tròng mắt lại như lửa, nhìn chằm chằm nữ nhân trong ngực, thấy nàng hai gò má dần dần nhiễm rặng mây đỏ, đôi môi bắt đầu tràn ra tiếng ngâm nhẹ nhàng, biết nàng cũng thích, một bàn tay rõ ràng tiếp tục ấn, tay kia thì vòng đến bụng nàng, lại từ eo nhỏ đi xuống, điđến nơi phương thảo nở rộ, tiến vào trong rừng rậm, tìm được chỗ nguồn nước kia, ngón tay khe khẽ tùy ý đùa nghịch.
  Triêu Dương công chúa rốt cục không thể tiếp tục nhẫn nại, ưm một tiếng, lấy tay bắt lấy tay Diệp Tiềm: "Chàng làm cái gì vậy?"
  Diệp Tiềm cúi đầu làm thấp, thanh âm khàn khàn: "Chủ nhân, ta đang hầu hạ nàng a, nàng không vui sao?"
  Triêu Dương công chúa bị làm đến nửa vời, lại nghe hắn nói giọng ngày xưa, cảm thấy có vài phần trào phúng, không khỏi nhuyễn hừ một tiếng nói: "Làm trò, xưa đâu bằng nay, loại chuyện này, làm sao dám làm phiền Diệp đại tướng quân đâu!"
  Diệp Tiềm nhíu mày, chậm rãi ừ một tiếng, thấp giọng hỏi: "không cần ta hầu hạ, vậy nàng muốn ai?"
  Triêu Dương công chúa mắng hắn: "Chàng cho là phủ công chúa ta không có người sao?"
  Con ngươi Diệp Tiềm dần dần trở nên ám trầm, cánh tay dài duỗi ra, toàn bộ ôm nàng vào trong ngực, cúi đầu cắn môi nàng nói: "Nàng cũng biết xưa đâu bằng nay, chẳng lẽ còn muốn đội nón xanh cho ta sao?"
  Bàn tay to càng tùy ý vuốt ve, trong miệng phun ra lời nguy hiểm: "Nếu ai dám chạm vào nàng như vậy, ta sẽ không để hắn còn mạng."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy ngẩn ra, lại là nhớ từ rất lâu trước kia, người thiếu niên rút kiếm đứng ở ngoài tiêu phòng.
  Nàng nhớ tới chuyện cũ, mím môi, bỗng nhiên hỏi: "Ngày đó cái gì Truy Vân, bị ngươi một kiếm chém xuống, bị thương không nhẹ. hiện cũng đã phong hầu rồi?"
  Diệp Tiềm gật đầu, đục ngầu "ừ" một tiếng, lại nghĩ tới cái gì, giơ giơ mi, trầm giọng hỏi: "Sao nàng còn nhớ hắn?"
  Triêu Dương công chúa nghe xong lời này, không khỏi nở nụ cười: "Đương nhiên nhớ được, thủ pháp rất tốt."
  Diệp Tiềm biết nàng cố ý khiêu khích mình, nhưng nhớ tới đủ loại chuyện ngày xưa, lồng ngực lại ẩn ẩnsưng lên, khổ sở từng trận, hắn nắm chặt eo nàng, cắn răng nói: "Nàng yên tâm, đêm nay ta sẽ cho nàng quên hắn."
  hắn xoay người đột nhiên ngăn chận nàng, cúi đầu nhìn nữ nhân thở hổn hển kinh hồn chưa định, ở bên tai nàng thấp giọng: "Ta cũng sẽ cho nàng quên nàng là ai..."
  =========================
  Từ ngày Triêu Dương công chúa dắt ấu tử A Ly ngủ đêm trong phủ Diệp Tiềm, rất nhanh tin tức cực kỳ làm cho người ta mơ màng này truyền khắp toàn bộ Đôn Dương Thành. trên là vương công quý tộc, dưới là tiểu thương tiểu lại, hoặc là lúc trà dư tửu hậu, hoặc là lúc vây lô bác cổ, luôn nói đến chuyện phong tao này.
  Mọi người đều ào ào đồn đại chuyện trưởng công chúa muốn gả cho nhất phẩm đại tướng quân, thân càng thêm thân, thân phận lại cực xứng đôi, xem như bản triều tuyệt phối. Cũng có người bắt đầu ái muội đồn, nói là ngày xưa vị trưởng công chúa này có chút hoang dâm, nuôi dưỡng trai lơ ba ngàn, hàng đêm đêm xuân không từng ngủ, ngẫu nhiên hai ba nam tử cùng tiến lên nghe nói cũng có. Mà cố tình nhất phẩm đại tướng quân này, năm đó củng là thủ hạ thị vệ của công chúa, chẳng lẽ bọn họ không có tư tình sao?
  nói bọn họ hai người là trong sạch, ai cũng không tin a!
  Chuyện này đối với người không liên quan mà nói, vô luận hào môn quý nữ hay là người buôn bán nhỏ, bất quá chỉ là câu chuyện phấn hồng, nhưng đối với Thanh Hà hầu, hắn lại đứng ngồi không yên, chau mày.
  Triêu Dương công chúa là cháu gái ruột thịt của hắn, là nữ nhi thương yêu nhất của Vương Thái Hậu, chỗ dựa duy nhất của hắn hiện giờ --. hiện Diệp Tiềm đứng hàng tam công, là nhất phẩm đại tướng quân, quyền uy cực thịnh, Diệp gia mọi người cũng đều ở trong triều đảm nhiệm chức vị quan trọng. Lúc này, nếu hắn lại cưới Triêu Dương trưởng công chúa, vậy chẳng phải là không còn ai có thể áp chế hắn? Mình cùng Diệp gia xưa nay bất hòa, từ đây về sau sợ là ở trong triều càng rơi xuống thế hạ phong.
  Thanh Hà Hầu vuốt râu sơn dương, ở trong sảnh đi qua đi lại, sốt ruột vạn phần, lúc này phu nhân hắnbỗng nhiên nhắc nhở: "Hầu gia, ngài ở nhà sốt ruột cũng vô dụng, không bằng đi vào cung hỏi ý tứ thái hậu một chút đi!"
  Thanh Hà Hầu vốn tốt tính tình, nhưng lúc này hắn lại bắt đầu mắng: "Bà biết cái gì! hiện giờ Hoàng thượng trưởng thành, cánh cứng rắn, dù thái hậu nói hắn cũng không nghe!"
  Hầu phu nhân lắc đầu bất đắc dĩ thở dài: "Hầu gia a, ta xem ngài vội đến hồ đồ. Việc này hiện giờ bất quá là tin đồn, Triêu Dương công chúa gả hay không còn chưa biết, đều là tin không chính xác. Lại nói, sao ông đã khẳng định Hoàng thượng nhất định sẽ tán thành cửa hôn nhân này? Vạn nhất hắn cũng phản đối?"
  Thanh Hà Hầu nghe xong, trước mắt sáng ngời, tay trái mạnh mẽ vỗ tay phải: "Phu nhân, bà nói rất đúng, bản hầu tiến cung!"
  Thanh Hà Hầu thay đổi triều phục, vội vàng tiến cung, đi thẳng đến Trường thọ cung, lúc này thái hậu ở trước lò sưởi buồn bực phẩm trà, nghe đệ đệ đến, vội sai người mời vào.
  Thanh Hà Hầu vừa thấy thái hậu, liền quỳ rạp xuống đất, khóc lóc nức nở nói: "Thái hậu nương nương, ngài cần phải cứu ta a!"
  Thái hậu nghe vậy kinh hãi, vội nâng Thanh Hà Hầu dậy: "A ca đây là nói gì, ai khi dễ ngươi sao?"
  Thanh Hà Hầu lau nước mắt căn bản không chảy ra, nhất nhất đem tin đồn trên phố nói cho thái hậu.
  Thái hậu nghe xong, nhíu mày nói: "Chuyện này ai gia lúc trước cũng nhìn ra, lại không nghĩ rằng Triêu Dương thế nhưng không kiêng kị như thế, một nữ tử, mang theo hài tử, thế nhưng cứ như vậy chủ động đưa lên cửa, mệt nàng vẫn là Thiên triều công chúa kim chi ngọc diệp!"
  Thanh Hà Hầu lắc đầu thở dài: "Thái hậu, theo vi thần xem, hiện giờ thế cục này, nếu Triêu Dương công chúa thực gả cho Diệp Tiềm, Diệp gia kia từ đây về sau chỉ sợ đến Hoàng thượng cũng không xem vào mắt, càng không cần nói ngài thái hậu này, hiện giờ phải nghĩ biện pháp, tuyệt đối không thể để Diệp Tiềm với được Triều Dương."
  Thái hậu phất tay áo: "Ai gia có biện pháp nào đâu!"
  Thanh Hà Hầu theo khuyên nhủ:"Thái hậu nương nương, ngài là thân mẫu của đương kim Hoàng thượng, Hoàng thượng hiếu thuận, hắn đương nhiên nghe người, hắn không đồng ý việc hôn nhân này, bọn họ không có cách nào thành thân."
  Thái hậu nghe xong, lấy tay chống trán, mệt mỏi lắc đầu: "Ngươi có điều không biết, hiện giờ ai gia già rồi, cũng không dùng được, nói cũng không có ai nghe. Ai gia nghe nói, Hoàng thượng đã đồng ý với Diệp Tiềm, chỉ cần hắn đánh bại Bắc Địch trở về, liền hứa gả A Cẩn cho hắn."
  Thanh Hà Hầu nghe xong nhất thời nheo con ngươi: "Thái hậu nương nương, Hoàng thượng thực hứa hẹn như vậy?"
  Thái hậu thở dài: "còn giả sao!"
  Thanh Hà Hầu trầm tư một lát, rốt cục nói: "Việc này còn có thể, trung gian còn không biết bao nhiêu biến cố đâu."
  Thái hậu nhíu mày: "Nhưng còn không phải chuyện sớm muộn sao."
  Thanh Hà Hầu bên môi nổi lên yw cười, lắc lắc đầu, ý vị thâm trường nói: "Theo ta thấy, cũng chưa hẳn."
  Thái hậu nhìn đệ đệ: "Thế nào, ngươi có ý tưởng gì?"
  Thanh Hà Hầu lắc đầu, cười nói: "Tạm thời còn không cần phải nghĩ."
  Thái hậu chăm chú nhìn đệ đệ một lát, mở miệng nói: "Diệp gia tuy rằng thật đáng giận, nhưng A Cẩn là nữ nhi ai gia."
  Thanh Hà Hầu gật đầu: "A tỷ, ngươi yên tâm, A Cẩn là cháu ngoại ta, ta sao có thể không để ý lo lắng nàng."
  Thái hậu trên mặt gật đầu, trong lòng lại là nhớ mấy ngày trước đây A Cẩn khuyên bảo bà, tức thời cúi đầu trước lò sưởi, híp mứt, thật lâu sau phát ra một tiếng thở dài.
  ========================
  Thanh Hà Hầu từ Trường thọ cung đi ra, cố ý đi vòng, liễn xa chậm rãi, không bao lâu gặp một đội nhân mã tiếng thẳng đến. Tùy tùng thấy vậy, tiến lên hỏi, bẩm báo Thanh Hà Hầu: "Hầu gia, là đại tướng quân."
  Thanh Hà Hầu gật đầu, thấp giọng phân phó nói: "không cần để ý, cứ đi về phía trước đi."
  Tùy tùng vừa nghe, đầu tiên là sửng sốt, sau đó vội gật đầu nói vâng.
  Diệp Tiềm cũng gặp liễn xa trực tiếp đi thẳng tới, theo thân phận địa vị hắn hiện giờ, ở cửa cung trừ liễn xa của Hoàng thượng, thái hậu cùng với các vị nương nương, cái khác đều phải nhường đường cho hắn. Ai biết liễn xa này lại như mù mắt, không có ý tứ né tránh, thẳng tắp đi tới, mắt thấy săp vừa vặn đâm vào hắn.
  Diệp Tiềm vẻ mặt bất động, tức thời liễm mục, phân phó tùy tùng: "Chúng ta tránh ra một chút."
  Tùy tùng kinh ngạc, cũng không phục: "Đại tướng quân, vì sao chúng ta nhường?"
  Diệp Tiềm đạm nói: "Nào có nhiều vì sao như vậy, nhường đi."
  Vì thế liễn xa Thanh Hà Hầu nghênh ngang đi qua, Diệp Tiềm dẫn dắt các thị vệ tùy tùng né ở bên cạnh đợi.
  một đám tùy tùng của Diệp Tiềm đều mười phần tức giận: "Ai vậy, thế nhưng không hiểu quy củ như thế."
  Diệp Tiềm cũng không thấy chiếc liễn xa kia, lúc này nghe thủ hạ mọi người bất bình như thế, liền giải thích: "Hẳn là Thanh Hà Hầu."
  Mọi người nghe xong, ào ào giật mình: "Hóa ra là hắn, Thanh Hà Hầu này thường ngày đều đối địch tướng quân, ở trong triều khắp nơi chống đối, hiện giờ thật sự càng kiêu ngạo!"
  Diệp Tiềm nghiêmmặt, phân phó mọi người: "Các ngươi nhớ kỹ, về sau nếu gặp Thanh Hà Hầu, nhất định phải nhớ né tránh vài phần, không thể lỗ mãng."
  Các tùy tòng rất không hiểu: "Đại tướng quân, chúng ta vì sao sợ hắn?"
  Diệp Tiềm cười khẽ: "không phải sợ."
  Các tùy tòng trong mắt đánh một dấu chấm hỏi, không phải sợ thì là cái gì a.
  Diệp Tiềm cũng không nói nữa, chỉ nhìn Thanh Hà Hầu rời đi hồi lâu, mặt mày hơi nhăn.
   
 19. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 78: Bị tìm đến cửa
  Từ khi chuyện Diệp Tiềm và Triêu Dương công chúa truyền khắp Đôn Dương Thành, cao thấp trong triều đều nghị luận ào ào, trong đó có ngờ vực có mưu tính, đương nhiên cũng có thương tâm thất vọng rên rỉ. một ngày, Triêu Dương công chúa đang ở trong phòng giám sát Tiểu Hầu Gia A Ly cầm bút luyện chữ, bỗng nhiên có người hầu tới bẩm báo, nói là Hoài Nhu quận chúa cầu kiến.
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, cầm bút ngưng mi, trầm mặc một lát, liền dặn dò Cẩm Tú trông A Ly luyện chữ, nàng đứng dậy đi gặp Hoài Nhu quận chúa.
  Hoài Nhu quận chúa mặt đầy bi phẫn, vừa thấy Triêu Dương công chúa liền oán hận nhìn, cắn răng đau đớn chất vấn: "Sao người có thể đùa giỡn ta như thế? Người cuối cùng coi ta là gì!"
  Triêu Dương công chúa nhẹ nhàng thưởng trà, nghe vậy ngước mắt liếc một cái, nhẹ giọng: "Ta đùa giỡn ngươi thế nào?"
  Hoài Nhu quận chúa vừa nghe, đầu ngón tay run run chỉ vào Triêu Dương công chúa: "Ngươi và Diệp Tiềm đã sớm tư thông với nhau, cần gì kéo ta vào vũng nước này?"
  Nàng hồi tưởng lại mình mấy năm qua, tuyệt vọng tưởng niệm nam nhân kia trong cô lãnh, nhớ tới cha mẹ khẽ thở dài, nhớ tới các huynh trưởng nhìn bằng ánh mắt khó hiểu, nhớ tới thị nữ hạ nhân hiếu kỳ tìm hiểu, phẫn nộ và ai oán như hồng thủy phá đê tràn đến, đập vào ngực nàng.
  Hoài Nhu quận chúa nhịn không được oán hận nói: "hắn đối với ta căn bản không liếc mắt một cái, ta luôn luôn nghĩ ta không tốt, ta cũng nghĩ có phải trong lòng hắn có người khác không, nhưng ta vạn vạn không nghĩ tới --" nàng rưng rưng trừng Triêu Dương công chúa: "Hóa ra là ngươi! Trong lòng hắn nghĩ đến dĩ nhiên là ngươi! Ngươi biết rõ chuyện này, vì sao còn đối xử với ta như thế? Ngươi thấy ta vì hắnthương tâm khổ sở có phải càng đặc biệt cao hứng không?"
  Triêu Dương công chúa cúi đầu nhìn chén trà trong tay, đạm thanh nói: "Hoài Nhu, cho tới bây giờ ta không nghĩ đùa giỡn ngươi. Ngày đó thái hậu muốn ta làm mối, ta cũng thật tâm thành ý."
  Hoài Nhu quận chúa nghe vậy rưng rưng cười lạnh: "Thôi, cần gì giả mù sa mưa! Ngươi đã thành tâm làm mối, hiện giờ vì sao lại muốn gả cho hắn?"
  Triêu Dương công chúa ngước mắt nhìn nàng: "Nếu ngươi chiếm được tâm hắn, để hắn cam tâm tình nguyện cưới ngươi, hôm nay ta có thể gả cho hắn sao?"
  Hoài Nhu quận chúa sửng sốt, nhưng lập tức giận dữ nói: "Ngươi sớm có dự mưu, ngươi chỉ nhìn ta chê cười, kỳ thực trong lòng biết hắn chỉ muốn kết hôn với ngươi!"
  Triêu Dương công chúa thở dài: "Dù trong lòng hắn muốn kết hôn với ta, thì sao? Ngày xưa làm sao ta biết hôm nay hắn còn chưa cưới vợ, làm sao biết hôm nay ta sẽ lại tang chồng? Ngày xưa ta không biết hết thảy chuyện này, đương nhiên thành tâm làm mối cho ngươi, nếu hắn nguyện ý cưới ngươi, thì sao có việc hôm nay?" nói xong, nàng bất đắc dĩ nhìn Hoài Nhu quận chúa, đạm thanh lạnh nhạt nói: "Chúng ta từ nhỏ là tỷ muội, ta biết tính tình ngươi xưa nay, nghĩ lấy tính tình đó mà đánh bại hắn, mới làm mối. Thế nào hiện giờ ngươi muốn tìm ta vấn tội?"
  Hoài Nhu quận chúa sửng sốt một lát, giật mình vì lời Triêu Dương công chúa vừa nói, lại phảng phất thấy mình vô năng, nếu mình có thể có tâm của Diệp Tiềm, đương nhiên không đến lượt Triêu Dương công chúa! Nàng nghĩ đến đây, trong lòng loạn thành một trận, mãnh liệt tự trách và oán hận khiến nàng bỗng nhiên nức nở khóc lớn, khóc nghẹn ngào. Nàng tuy không thể tôn quý như Triêu Dương công chúa, nhưng từ nhỏ cha mẹ sủng ái chiều chuộng, từ khi yêu Diệp Tiềm, chịu đủ vắng vẻ, khôngbiết trong lòng thống khổ bao nhiêu lần. Vài năm nay nàng bình tâm tĩnh khí khi cũng từng nghĩ, khôngphải Hoài Nhu nàng không vào được mắt Diệp Tiềm, mà là Diệp Tiềm kia mặt lạnh tâm lạnh, người chất phác không hiểu phong tình, hoặc căn bản hắn có long dương chi phích.
  Nhưng hiện giờ, chợt nghe được tin tức về Diệp Tiềm, bình tĩnh trong lòng hoàn toàn rối loạn, nàng chỉ cảm thấy nàng là chê cười lớn nhất trong Đôn Dương Thành.
  hiện giờ cho dù Triêu Dương công chúa nói lời khẩn thiết giải thích cho nàng, chỉ sợ cũng khó tiêu được mối hận trong lòng, huống chi nàng ấy thế nhưng chỉ nhẹ nhàng bâng quơ coi thống khổ của nàng như không có gì, thậm chí dùng lời nói cao cao tại thượng đến nhục nhã và khinh bỉ nàng!
  đang khóc, chợt nghe bên ngoài có tiếng động lớn, hạ nhân vội vàng báo lại: "Khởi bẩm công chúa, Thường Châu Vương và Thường Châu Vương phi tới chơi, lúc này đang ở ngoài cửa."
  Triêu Dương công chúa xả môi: "Mời vào đi."
  Này vừa dứt lời, Thường Châu Vương và vương phi đã vô cùng lo lắng xông vào, bọn họ vừa đến đãthấy nữ nhi khóc lê hoa mang vũ, vương phi liền vọt lên, ôm cổ Hoài Nhu quận chúa nói: "Hoài Nhu đáng thương, con thật đúng là chịu khổ!"
  Thường Châu Vương thật không mất lý trí, đen mặt chào Triêu Dương công chúa, Triêu Dương công chúa tôn hắn là trưởng bối, cũng đứng dậy chào.
  Bên kia Hoài Nhu quận chúa ở trong lòng vương phi khóc nửa ngày, liền được vương phi và thị nữ đỡ rời đi, nàng vừa đi, vừa thầm thì: "Ta thật ngốc... Ta thật ngốc..."
  Thường Châu Vương tức giận nhìn Triêu Dương công chúa, mặt không biểu cảm cáo biệt.
  Mấy ngày sau, truyền ra tin tức, nói là Thường Châu Vương phẫn nộ rời Đôn Dương, về đất phong Thường Châu. Bất quá Đôn Dương Thành lớn như vậy, vương hầu thành đàn, mặc dù ông ta cũng rất có uy vọng, nhưng cũng không lớn hơn được thiên tử. Huống chi mọi người đều biết, hiện giờ đối tượng ông ta đấu khí là đại tướng quân Diệp Tiềm quyền thế tối thịnh nhất, cùng với trưởng công chúa Triêu Dương được hoàng đế và thái hậu nhất sủng ái, chỉ bằng thế này, cũng không ai dám đồng tình.
  Trước khi đi, theo lễ Thường Châu Vương phi cũnh phải mang theo nữ nhi Hoài Nhu quận chúa chào thái hậu. Vì thế ngày đó, Thường Châu Vương phi nhẫn nhục đau khổ trong lòng, mang theo nữ nhi gặp thái hậu. Thái hậu biết xưa nay bà ta cùng với mình coi như chị em dâu thân thiết, nay vì hôn sự kia bà cũng không xem trọng, nhưng tính sao, bà cũng không thể trước mặt người ngoài làm mất mặt mũi nữ nhi, tức thời cũng chỉ có thể hàm hồ an ủi một phen.
  Thường Châu Vương phi mang theo Hoài Nhu quận chúa ra khỏi Trường thọ cung, vừa đúng gặp hoàng hậu Diệp Trường Vân đến thỉnh an thái hậu. Diệp Trường Vân ở trong cung làm việc xưa nay ôn hòa mềm mại, lúc này Thường Châu Vương phi vẻ mặt bi mục như có hận ý nhìn nàng, Hoài Nhu quận chúa còn như người gỗ, hai mắt nhi sưng đỏ như quả đào, rất nhanh đã sáng tỏ nguyên do trong đó. Tức thời nàng cong môi cười, đề nghị: "Trường Vân thường ngày nghe thấy hiền danh của vương phi, nhưng luôn vô duyên kết bạn, hiện giờ đáng tiếc vương phi sắp rời Đôn Dương, có thể cho phép Trường Vân pha trà thô, coi như là tiệc tiễn biệt vương phi."
  Thường Châu Vương phi sợ thái hậu, nhưng cũng không sợ hoàng hậu này, tức thời cười lạnh mộttiếng: "Hoàng hậu nói đùa, chuyết phụ sao nhận nổi, lại chọc người khác chê cười."
  Diệp Trường Vân thấy vậy, tiến lên một bước, lấy tay nắm tay Thường Châu Vương phi, thành khẩn nói: "Vương phi vạn vạn đừng lấy làm phiền lòng, Trường Vân tự biết bởi vì chuyện đệ đệ, vương phi tức giận Trường Vân, nhưng vương phi lại không biết, Trường Vân cũng thật sự không thể làm gì."
  Thường Châu Vương phi nhìn kỹ Diệp Trường Vân một lát, trong lòng suy nghĩ một lượt, cuối cùng trong mắt chợt lóe tinh quang, mặt lạnh lãi chậm rãi hòa hoãn, nhưng vẫn lạnh lùng nói: "Hoàng hậu có chuyện cứ nói đừng ngại."
  Diệp Trường Vân lại vẫn lôi kéo tay Thường Châu Vương phi không tha, ôn hòa cười nói: "Nơi này khôngphải chỗ nói chuyện, vương phi mời đi cùng Trường Vân."
  Thường Châu Vương phi do dự một lát, cuối cùng vẫn dẫn nữ nhi đi vào Tê Hà cung, phẩm trà nóichuyện.
  =======================
  Nhưng vào lúc này, Triêu Dương công chúa một mình đứng trước cửa sổ, cúi nhìn mai vàng đỏ bừng bên ngoài ngưng thần ngẩn người, Cẩm Tú và Mính Nhi bên cạnh, thường thường đổi lò sưởi chân và lò sưởi tay.
  Lúc này, thị nữ im ắng tiến vào, thì thầm bên tai Cẩm Tú một lát.
  Cẩm Tú biến sắc, than thở: "Nàng ấy thế nào lại đến."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, mày giật giật, lười nhác hỏi: "Nàng ấy là ai?"
  Cẩm Tú tiến lên, đang muốn tiếp lời, đã thấy Triêu Dương công chúa nhíu mày nói: "Là Bích La phu nhân tới sao?"
  Cẩm Tú trong lòng khẽ động, khom người đáp: "Vâng, Bích La phu nhân cầu kiến."
   
 20. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 79: Đối chọi
  Váy dài tha, nhẹ nhàng lượn lờ, uốn lượn đi tới, xa cách mấy năm, Bích La phu nhân vẫn mị tư như cũ, năm tháng phảng phất không từng lưu lại dấu vết trên người nàng. Thấy Triêu Dương công chúa, nàng tinh tế đánh giá một phen, bỗng nhiên che miệng nở nụ cười: "Vài năm không gặp, công chúa càng chọc người trìu mến, nghĩ hẳn là vu sơn mưa móc, làm công chúa thiên kiều bá mị."
  Triêu Dương công chúa cúi mắt cười khẽ, đạm thanh nói: "Phu nhân phong lưu kiều thái như trước, nghĩ hẳn vài năm nay thật tiêu dao."
  Bích La phu nhân nghe vậy, con ngươi đầy nước nhìn chằm chằm Triêu Dương công chúa, cười quyến rũ nói: "Công chúa, ta dù muôn vàn tiêu dao, tất cả tự tại, cũng không xuân phong tẫn đắc ý như công chúa."
  Triêu Dương công chúa mím môi cười, cũng không tiếp lời, chỉ lệnh thị nữ dâng trà, chủ khách hai người ngồi vào chỗ của mình, nàng nhíu mi, chậm rãi phẩm trà, vừa ôn nhu nói: "Phu nhân thật biết nói giỡn, lúc này mùa đông tháng chạp, gió lạnh tàn sát bừa bãi, mỗi ngày buồn trong phòng ấm sầu chết người, đâu thấy nửa phần xuân phong."
  Bích La phu nhân nghe vậy cười khanh khách, nhưng con ngươi không có ý cười: "Công chúa, hiện giờ người trong Đôn Dương Thành đều biết Diệp Tiềm với cao, Triêu Dương công chúa ít ngày nữa sắp gả cho nô bộc ngày xưa, chẳng lẽ là giả?"
  Lông mi Công chúa thon dài chậm rãi buông xuống, tế mâu hẹp dài quyến rũ nhìn chằm chằm chén trà sứ tinh tế trên đầu ngón tay bạch ngọc, đạm thanh nói: "Phu nhân đường xa mà đến, là vì chúc mừng Triêu Dương."
  Bích La phu nhân lúc này ý cười chậm rãi thu liễm, nhìn chằm chằm Triêu Dương công chúa thật sâu, ý vị thâm trường nói: "Công chúa, cho đến nay, ngươi đã rõ tâm tư, đến cùng có vài phần yêu Diệp Tiềm."
  Công chúa bên môi gợi lên ý cười trào phúng, nhíu mày nhìn Bích La phu nhân: "thì sao?"
  Bích La phu nhân cười, nhưng cười không chút nào chạm đến trong mắt lạnh như băng: "Công chúa cũng biết, vì sao ngươi bất quá chỉ ở lại phủ Diệp đại Tướng Quân một đêm, việc này lại truyền khắp nơi, mọi người đều biết?"
  Triêu Dương công chúa thong dong nhấp ngụm trà thơm, mới lơ đãng hỏi: "Vì sao?
  Bích La phu nhân bỗng nhiên cười to, đuôi lông mày nói không hết đắc ý, nhưng nàng không trả lời, mà đứng lên, chậm rãi thong thả bước đến cửa sổ, nhìn mai vàng bên ngoài, nhẹ nhàng ta thán: "mộtngày, ta vào Đôn Dương Thành, xa xa thấy Diệp Tiềm."
  Nàng nói tới đây, bỗng nhiên có gì đó, cảnh này khiến thanh âm nàng phảng phất như sương thu khó bề phân biệt, mông lông làm cho người ta nghe không rõ.
  Nàng đẩy cửa sổ ra, bàn tay mềm vươn ra ngoài song cửa, ngón tay ngọc nắm chặt một cành mai. Tay đầy đặn trắng nõn ý thái tùng sinh, cầm mai vàng đỏ bừng, trông rất đẹp mắt.
  Nàng cúi mắt nhìn chằm chằm mai vàng trong tay, thấp giọng nói: "Trước kia ta tuy thích hắn, nhưng trong lòng luôn nghĩ chẳng qua muốn chơi mấy đêm, vẫn coi hắn như một nam nhân phổ thông. Nhưng hiện giờ, hắn tựa như một thanh kiếm, trải qua tôi luyện lóe hàn quang."
  Nàng nâng con ngươi, xa xa nhìn Triêu Dương công chúa, nhưng trong mắt hư không, phảng phất xuyên thấu qua Triêu Dương công chúa nhìn về nơi rất xa, thanh âm nàng nhuyễn ngấy tiếp tục nói: "Ta ngưỡng mộ thanh kiếm này, hi vọng một ngày kia có thể cùng hắn gần gũi, dù chết dưới tay hắn, cũng cam tâm tình nguyện."
  Lúc này, Cẩm Tú chậm rãi đi lên, lấy một cái áo khoác lông trắng phủ thêm cho Triêu Dương công chúa, vì cửa sổ mở, hàn khí xông vào mũi, nàng sợ công chúa yếu ớt, không chịu nổi hàn sương.
  Nhưng Triêu Dương công chúa lại như không chút để ý, chỉ thưởng trà thơm trong tay, đến lông mi cũng không nâng một chút.
  Bích La phu nhân chằm chằm nhìn Triêu Dương công chúa, bỗng nhiên tiến lên một bước, lạnh lùng nói: "Công chúa, ngươi cũng biết tin đồn trong Đôn Dương Thành đến từ nơi nào?" Mặt mày nàng nhiễm bừa bãi cùng tàn nhẫn: "Hết thảy tất cả đều xuất từ Bích La ta!"
  Triêu Dương công chúa vẫn không thèm nhìn nàng, chỉ đạm thanh phân phó Cẩm Tú: "Trà đã lạnh, châm một lần nữa cho bản cung."
  Cẩm Tú bên cạnh, vội nhẹ giọng cúi đầu nói vâng, tức thời tiến lên một lần nữa thêm trà cho công chúa.
  Bích La phu nhân bỗng nhiên chìa tay, đẩy chén trà trên án kỷ trà xuống đất, vì thế chỉ nghe một tiếng vỡ hỗn độn, nước trà, mảnh sứ bắn tung tóe khắp nơi.
  Cẩm Tú thấy vậy, mặt mày phát giận, lạnh giọng trách: "Phu nhân, thỉnh tự trọng!"
  Bích La phu nhân trong mắt lạnh bắn về phía Cẩm Tú: "đi xuống!"
  Cẩm Tú xoay mặt, trong mũi phát ra tiếng hừ nhẹ. Nàng tuy là thị nữ, nhưng cũng không tới phiên Bích La phu nhân đến thét to hô nhỏ.
  Triêu Dương công chúa than nhẹ, đạm thanh phân phó: "Cẩm Tú, ngươi xuống trước đi, bản cung còn có chuyện muốn nói với phu nhân."
  Cẩm Tú nghe vậy nhíu mày, muốn nói còn ngừng, Bích La phu nhân này giống như điên rồi, nàng sợ công chúa và người kia một mình ở chung sẽ có chuyện.
  Nàng đương nhiên không quên, ngày xưa Bích La phu nhân muốn nhúng chàm Diệp Tiềm, lúc đó gặp đúng công chúa và Diệp Tiềm có kẽ hở, việc này suýt một chút là thành, ít nhiều nhờ Mính Nhi cho vào huân hương ít hơn một chút, mới giúp Diệp Tiềm tránh được một kiếp.
  hiện nữ tử này rõ ràng là u mê, thế nhưng cho chủ nhân nhà mình là tình địch, muốn chọc cho thống khoái, nàng có thể lui ra sao?
  Nhưng Triêu Dương công chúa cũng không để nàng hoài nghi nói: "đi xuống." Thanh âm không giận mà uy, không để nàng không theo.
  Cẩm Tú bất đắc dĩ, mím môi thở dài, cúi đầu nói: "Vâng." nói xong chậm rãi lui ra, lui ra còn lòng tràn đầy phòng bị nhìn Bích La phu nhân.
  Triêu Dương công chúa hai tay nhẹ phẩy, phất rơi bã trà trên tay áo, như không thấy vết bẩn dính đầy, đứng dậy ôn thanh nói: "Phu nhân, ngươi còn có gì cần nói, cứ nói ra, chúng ta từ nhỏ là tỷ muội tốt, không có gì giấu nhau." Lời này nói ra mềm nhẹ đáng yêu, phảng phất các nàng vẫn là tỷ muội như cũ, đang lặng lẽ nói chuyện kiều diễm.
  Bích La phu nhân mặt mày đều là lãnh ý, nàng cong môi, quyến rũ mà nguy hiểm nói: "Cho đến hôm nay, chúng ta đã không còn lời nào để nói, nhưng ta khuyên ngươi cũng không cần quá mức tự đắc, bằng không, ngươi sẽ nghe được lời đồn đãi càng không chịu nổi."
  Triêu Dương công chúa nhíu mày cười, lại phảng phất tò mò hỏi: "Là lời đồn đãi gì, ngươi hãy nói ta nghe một chút, trên đời này còn có chuyện gì mà Triêu Dương công chúa ta e ngại?"
  Bích La phu nhân nhìn chằm chằm Triêu Dương công chúa, tràn đầy châm chọc "Hừ" một tiếng nói: "Ngươi đương nhiên là không sợ, ngươi vốn có nhiều tiếng xấu, cũng bất quá chỉ cười trừ thôi! Lời đồn đãi với ngươi có quan hệ gì, ngươi đương nhiên vẫn là ngươi, trưởng công chúa phong cảnh vô hạn." Nàng nói tới đây, giọng lại chuyển, cũng mị mâu tiếp tục: "Bất quá, ngươi không sợ, đương nhiên có người sợ."
  Triêu Dương công chúa nói cũng lười, chỉ đạm nhìn Bích La phu nhân.
  Bích La phu nhân đem cành mai vàng cuộn trong tay áo, tay áo dài có hoa văn hình mây, uốn lượn phiêu dật, nàng khẽ cười một tiếng: "Công chúa, ngươi nói cho ta, nếu người Đôn Dương Thành biết Diệp đại tướng quân đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi ở hàng tam công, ngày xưa thế nhưng ủy khuất làm diện thủ cho công chúa, không biết bọn họ sẽ có cảm tưởng thế nào?"
  Bên môi nàng nổi lên đắc ý: "hắn và ngươi không giống nhau, dù không quan trọng, xuất thân nô bộc, vốn là một chút vết, trong văn nhân sử quan khó tránh khỏi bị một chút khinh thị, nhưng nếu thêm chuyện này, vậy ngay cả hắn có công huân bằng trời, cũng khó trốn bị phê phán chửi bới, bị người đời cười nhạo, trong sử sách lưu lại một trò cười." Nàng nhìn chằm chằm Triêu Dương công chúa, cười lạnh nói: "Mặc dù không đến mức để tiếng xấu muôn đời, nhưng tất nhiên là rốt cuộc khó có thể xoay người."
  Bích La phu nhân từ trong tay áo rút ra đóa mai vàng kia, mai vàng phương cốt, ẩn ẩn hàm hương, nàng đặt lên chóp mũi khẽ ngửi, như mười phần quý trọng, nhưng bỗng nhiên cổ tay trắng noãn buông lỏng, cành mai vàng rơi xuống dưới chân, hỗn tạp trong bã trà. Nàng âm lãnh cười, nhẹ nhàng nâng chân lên, dẫn xuống, mai vàng nát vụn, nhưng chân nàng cũng dần dần xuất hiện tơ máy.
  Bích La phu nhân nói: "Nếu ta không chiếm được, ta tình nguyện hủy diệt, ngay cả trả giá lớn đến đâu, ta cũng không hối tiếc."
  Triêu Dương công chúa đột nhiên ngước mắt, khinh thường nhìn Bích La phu nhân, cười lạnh nói: "Bích La, ngươi thế nhưng lấy Diệp Tiềm đến uy hiếp ta sao?"
  Bích La phu nhân gật đầu, thản nhiên thừa nhận: "Đúng!"
  Triêu Dương công chúa ngạo nghễ hừ nhẹ một tiếng: "nói đến nói đi, ngươi kỳ thực trong lòng chỉ có một ý nghĩ, đó là không để ta gả cho Diệp Tiềm."
  Bích La phu nhân lại gật đầu: " Đúng."
  Triêu Dương công chúa nhíu mày cười khẽ: "Nhưng như thế với ngươi có gì tốt, dù sao hắn sẽ khôngphải của ngươi, chẳng lẽ ngươi cho là ta không cần hắn, nam nhân này sẽ là của ngươi sao?"
  Nàng nhíu mày cười, cười đến lanh lẽo kiều mị: "Nam nhân này a, dù cả đời hắn không có nữ nhân ấm giường, ta thấy hắn cũng sẽ không chọn ngươi. Ngươi vĩnh viễn chỉ có thể xa xa nhìn miếng thịt này treo phía trước, liều mạng chạy theo, nhưng chạy thế nào cũng không thể đến trước mặt hắn được."
  Nàng khinh thường nhìn chằm chằm Bích La phu nhân, môi đỏ phun ra lời nói vô tình: "Ở trước mặt hắn, ngươi vĩnh viễn chỉ là một tiểu sửu hoa tàn ít bướm đang nhảy nhót thôi, không vào được mắt hắn, không gần được thân hắn."
  Bích La phu nhân nghe thấy lời này, sắc mặt biến đổi, hai tay ở trong tay áo nắm chặt, trong mắt sinh ra mười vạn phần hận ý.
  Nhưng Triêu Dương công chúa lại tiếp tục chậm rãi nói: "Ngươi dù là có một ngàn một vạn nam nhân hầu hạ, lại vĩnh viễn không thể thưởng thức tư vị của hắn, ngươi vĩnh viễn sẽ không biết hắn ôm ấp có bao nhiêu ám áp, vật đó của hắn hiếm có thế nao, càng không thể biết hắn có thể khiến một nữ nhân muốn chết không được ra sao."
  Nàng trong mắt nổi lên nồng đậm thương hại, trên cao nhìn xuống Bích La phu nhân: "Ngươi vĩnh viễn chỉ có thể trốn trong góc âm u, ôm các nam nhân không có cột sống của ngươi đi vào giấc ngủ, sau đó nửa đêm bừng tỉnh, nhìn một đám gương mặt xa lạ bên người, chịu đựng tịch mịch thanh lãnh trọn đời!"
  Bích La phu nhân thở gấp, tức giận hô: "Ngươi nói đủ chưa?"
  Triêu Dương công chúa quay đầu giơ tay áo, âm thanh lạnh lùng nói: "Chưa nói đủ." Nàng nheo mị mâu, nguy hiểm mà lạnh như băng nói: "Ta phi thường hiếu kỳ, cái gì cho ngươi đảm lượng, thế nhưng chạy đến trước mặt bản cung đòi uy hiếp! Là loại người nào làm chỗ dựa sau lưng ngươi, thế nhưng để ngươi ở Đôn Dương Thành không ngại oai phong của đại tướng quân mà tung lời đồn đãi?"
  Bích La phu nhân cắn răng, nhẫn nhục nói: "không có ai làm chỗ dựa cho ta, nếu ta có chỗ dựa, cần gì như thế!"
  Triêu Dương công chúa gật đầu, cười lạnh: "Tốt, nếu như thế, vậy mời ngươi ra, đi thong thả khôngtiễn. Lời đồn đãi, ngươi thích tung thế nào thì tung, ta muốn con người Diệp Tiềm, về phần thanh danh hắn --" nàng đạm thanh nói: "Liên quan gì đến ta."
  Bích La phu nhân nhìn kỹ Triêu Dương công chúa, lúc này không giận bật cười, nhíu mày lạnh nhạt nói: "Ngươi muốn hắn người này, chỉ tiếc a --" nàng âm cuối uốn lượn, chậm rãi nói: "Chỉ tiếc, ngay cả hắnsợ cũng không thể hoàn toàn thuộc về ngươi."
  Triêu Dương công chúa không hiểu, nhíu mày.
  Bích La phu nhân ôn nhu cười, có chút tự đắc giải thích: "Ngươi cũng biết Thu Nương bên người Diệp Tiềm?"
  Triêu Dương công chúa khinh thường hừ nhẹ: "Loại nữ tử bên người Tiền giám thị hành vi của hắn, sợ là cũng chỉ có ngươi có thể làm ra!"
  Bích La phu nhân không chút để ý Triêu Dương công chúa khinh thị, quyến rũ quay đầu, cười nói: "Vậy ngươi đương nhiên không biết, quan hệ của Thu Nương và Diệp Tiềm?"
  Triêu Dương công chúa nghe xong lời này, lạnh nhạt nói: "A, có chuyện cứ nói đừng ngại."
  Bích La phu nhân nhẹ nhàng thong thả bước, dáng đi vẫn mềm mại như cũ, nhưng giày thêu dưới chân đã nhiễm hồng: "Nam nhân thôi, nhiều năm lẻ loi một mình như vậy, khó tránh khỏi tịch mịch, nếu có nữ tử ôn nhu phong tình theo hầu hạ, nào có ai không động tâm."
  Nàng cười nói: "Ngày đó ngươi ở Hoài An, Diệp Tiềm không thấy ngươi, nghĩ đến ngươi và Hoài An Hầu đang khăng khít, hắn nhất thời bi phẫn sa sút, cùng Thu Nương này một lần đêm xuân.
  Bích La phu nhân ngưng mi than nhẹ: "Ngươi cũng biết, hắn đã muốn nữ tử kia, định đưa vào trong phòng, nhưng ai ngờ ngươi trở lại thật mau, lại tang chồng. Lại nói tiếp, hắn coi như đối với ngươi mộtlòng say mê, biết nếu ngươi nghe nói việc này, tất nhiên sẽ không gả cho hắn, vì thế trái lương tâm che giấu việc này."
  Triêu Dương công chúa nghe thế, trong lòng cũng cả kinh, cúi đầu không nói. Nàng nhớ lại ngày ấy, nghĩ trong lời Diệp Tiềm nói quả thật có chút ngượng ngùng, đương nhiên là che giấu cái gì, chẳng lẽ lại là việc này. Nàng nhớ tới đó, trong lòng khó tránh khỏi chua xót, thứ nhất là đau lòng nam nhân kia, thứ hai là thở dài hai người chia lìa nhiều năm, chung quy quay lại không được như trước kia.
  Bích La phu nhân thấy nàng cúi đầu không nói, cho rằng nàng đang âm thầm đau lòng, tức thời mặt mày nhiễm khoái ý, cười nói: "Ngươi cũng không cần quá mức khổ sở, bất quá là một đêm phong lưu thôi. hắn sớm không còn là tiểu nô ngày xưa của ngươi, hiện giờ hắn là đại tướng quân bản triều, bên cạnh bao nhiêu nữ tử ngã vào lòng, hắn không chịu nổi dụ hoặc, về tình cũng có thể hiểu."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy gật đầu, sau khi nhẹ nhàng gật đầu, mới nhàn nhạt nói: "Kỳ thực việc này lại vô cùng tốt."
  Bích La phu nhân kinh ngạc: "Vì sao vô cùng tốt?"
  Triêu Dương công chúa bỗng nhiên mím môi cười: "Ta vẫn nghĩ, Tiềm xưa nay thiên phú dị bẩm, mỗi khi làm ta khó có thể thừa nhận, ta cự tuyệt, sợ là thương tâm hắn, nếu không cự, cứ thế mãi, khó tránh khỏi hỏng thân thể của ta. hiện giờ có một Thu Nương như vậy, nàng do ngươi tự tay dạy dỗ, đương nhiên mị công nhất lưu, từ nay về sau lúc ta không thể cùng Diệp Tiềm thì hầu hạ hắn, cũng bớt rất nhiều phiền toái."
  Bích La phu nhân nghe xong lời này, tuy biết rõ nàng chỉ cố ý chọc giận mình, nhưng đến cùng nghẹn ở đó, chậm chạp không nói nên lời.
   

Chia sẻ trang này