[ngôn Tình] Diện Thủ

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi Arch Elves, 10/2/2019.

 1. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 100
  Triêu Dương công chúa thấy hắn gật đầu, tức thời cười lạnh: "Ngươi cũng thật đa tình!" nói xong vung tay một cái, cất bước rời đi.
  Diệp Tiềm trong lòng không hiểu, nhưng lúc này, hắn vội nhấc chân đuổi theo. Ai biết đang đi, Triêu Dương công chúa bỗng nhiên dừng lại, liếc nhìn hắn, hắn cũng vội dừng chân, yên lặng đứng sau lưng nàng.
  Triêu Dương công chúa mâu quang lưu chuyển: "Diệp Tiềm có nhớ, ngày xưa ngươi thích nhất ăn sủi cảo rau cải?"
  Diệp Tiềm nhíu mi, trong lòng mặc dù không hiểu nàng vì sao nhắc tới, nhưng vẫn gật đầu nói: "đúng."
  Triêu Dương công chúa bên môi gợi lên chút cười: "Đại tư mã đến phủ nhiều ngày, còn không chiêu đãi chu đáo, không bằng đêm nay chúng ta ăn sủi cảo rau cải, thế nào?"
  Diệp Tiềm vui mừng quá đỗi, gương mặt lãnh ngạnh nhiễm ôn nhu, gật đầu cười nói: "Được."
  Triêu Dương công chúa phượng mâu híp lại, đạm thanh phân phó Cẩm Tú đứng bên cạnh nói: "Còn không đi xuống chuẩn bị?"
  Cẩm Tú cắn môi, liếc Diệp Tiềm, vẫn dịu ngoan gật đầu nói: "Vâng."
  Diệp Tiềm nghe vậy, trong lòng thấy hơi kỳ quái, bất quá sóng mắt Triêu Dương công chúa ôn nhu quyến rũ lưu chuyển, hắn có chút huân nhiên, cũng không nghĩ nữa.
  ===================
  Buổi trưa qua, Diệp Tiềm và A Ly luyện kiếm, A Ly cánh tay cẳng chân nhỏ, một chiêu một thức có chút nghiêm cẩn, nhưng trong động tác luôn lộ ra vẻ trẻ con. Diệp Tiềm khoanh tay đứng bên cạnh, bất chợt chỉ điểm, hoảng hốt thế nhưng nhớ tới tình cảnh ban đầu hắn dạy A Ly và Hú Nhi luyện võ.
  A Ly đang luyện, ngẩng đầu nhìn phụ thân mới nhận, thấy hắn không chớp mắt nhìn chằm chằm mình, tức thời không hiểu ngừng động tác, nghiêng đầu nói: "Phụ thân, người nhìn A Ly như vậy làm gì?"
  Diệp Tiềm nghe một tiếng phụ thân này, ngực nóng lên, nhịn không được tiến lên, xoay người nhắc A Ly.
  A Ly được mạnh mẽ nâng lên cao, một tay lấy kiếm ném xuống bên cạnh, trong miệng hét chói tai cười nói: "Phụ thân, chúng ta cùng đi cưỡi ngựa! Được không a?"
  Diệp Tiềm lung tung hôn trán A Ly, nghe lời này, vội đáp ứng: "được!"
  Tức thời một lớn một nhỏ cũng không báo cho Triêu Dương công chúa một tiếng, trở về thay quần áo chuẩn bị ra ngoài. A Ly ngày xưa tôi tớ thành đàn, từ nhỏ được người hầu hạ, lúc này nói là muốn thay quần áo, bà vú lấy quần áo cho hắn, thị nữ theo giúp thay quần áo. Diệp Tiềm thấy vậy, không khỏi nhíu mi, bất quá cũng không nói gì thêm.
  A Ly mặc quần áo mới và giày da, khoan khoái giống như một hạt đậu, đi theo Diệp Tiềm tới chuồng ngựa. Diệp Tiềm chọn một con ngựa thượng thừa đỏ thẫm, ôm A Ly ra phủ. A Ly nắm chặt roi da, ở trong ngực Diệp Tiềm vui mừng ngửa mặt nói: "Phụ thân, chờ ta lớn lên, cũng muốn làm đại tướng quân giống như người!"
  Diệp Tiềm nhẹ nhàng nhéo hai má A Ly, ôn nhu nói: "Làm đại tướng quân, trước phải học tự mặc quần áo."
  A Ly sửng sốt, nghiêng đầu nghĩ nghĩ, cau mày cố làm ra vẻ nói: "Được rồi."
  Lúc này Diệp Tiềm cũng không mang người hầu, chỉ hai người một lớn một nhỏ cưỡi ngựa ra, mộtđường chạy chậm. Ven đường có người kéo xe, không có nhãn giới, cũng không nhận ra thân phận của Diệp Tiềm, chỉ nhìn hai phụ tử, quay đầu nói với thê tử bên cạnh: "Nàng xem, bộ dáng phụ tử người ta, chờ A Tiết chúng ta trưởng thành, ta cũng muốn dẫn hắn cùng cưỡi ngựa." Thê tử cũng không nể mặt, nghe nam nhân nói liền đáp: "không cần nằm mơ, nếu ngươi có chút bản sự, giờ mua một con lừa đã, cũng đỡ phí khí lực."
  Nam nhân kia nghe vậy, hâm mộ nhìn hai phụ tử đã đi xa, không nói nữa.
  =========================
  Lúc hai người một lớn một nhỏ cưỡi ngựa nhẹ nhàng rời phủ công chúa, một xe ngựa hoa lệ ngừng trước cửa phủ, một nữ tử hình dung thanh tú đỡ một lão nhân tập tễnh xuống xe.
  Lão nhân trong con ngươi đục ngầu là ánh mắt mong mỏi, bà nhìn chằm chằm đại môn khép chặt, đẩy thị nữ tập tễnh tiến lên, miệng còn lẩm bẩm: "Bảo bối tôn tử đáng thương của ta..."
  Lúc này Triêu Dương công chúa đang ở trên sạp cầm một quyển《 quất trung bí 》 lật lung tung, nghe thị nữ báo lại, nói là Diệp lão phu nhân đến cầu kiến, lúc này nhíu mày nói: "Bản cung thân thể khôngkhoẻ, từ chối đi."
  Thị nữ tuân mệnh đi ra, nhưng không bao lâu, lại quay lại: "Lão phu nhân nói, bà muốn gặp Tiểu Hầu Gia."
  Triêu Dương công chúa nở nụ cười, cầm sách dạy đánh cờ trong tay đặt sang bên cạnh, mạc thanh nói: "Bà ta muốn đợi, thì mời vào, để bà ta ở trong sảnh chờ đi."
  Thị nữ nghe xong, trở về bẩm báo, vì thế không bao lâu, Diệp lão phu nhân được mọi người nâng đến sảnh, thở phì phò, ngồi ở trong sảnh kiễng chân trông đợi.
  Nhưng đợi cũng không biết bao lâu, trong phủ công chúa tất cả mọi người mắt lạnh đối đãi, trà cũng không dâng, Diệp lão phu nhân nhớ tới tiểu nhi tử cầu cưới công chúa, lại muốn gặp tiểu tôn tử chưa bao giờ gặp, không khỏi bi thương, khó tránh rơi lệ.
  Bên cạnh Tố Y thấy thế, nhíu mày thở dài, tiến lên trấn an lão phu nhân: "Phu nhân, nàng không khỏi quá xem thường lão nhân gia phu nhân ngài, để người đợi lâu như thế."
  Lão phu nhân quen thói dùng tay áo gạt lệ: "Thôi, lại nói đều là trước đây lão thân nói quá, chọc công chúa không vui. hiện giờ nếu Tiềm nếu có thể với lên, một nhà đoàn viên, lão thân cũng không dám nóicái gì."
  Tố Y bất đắc dĩ, đành phải ở bên đấm lưng trấn an lão phu nhân.
  Chủ tớ hai người đợi hồi lâu, kiễng chân nhìn bên ngoài, cũng không thấy phụ tử hai người trở về, lại cầu kiến Triêu Dương công chúa không được, mắt nhìn trời sắc đã tối muộn, cuối cùng bất đắc dĩ, đành phải đứng dậy cáo từ.
  Lão phu nhân rời phủ công chúa, vốn phải đi về phủ người con lớn nhất, nhưng trong lòng nghĩ lại, nghĩ mình chưa từng gặp mặt tiểu tôn tử, lại bi thương, liền thay đổi đầu xe, vào cung gặp hoàng hậu nữ nhi, thực ngóng trông nàng có thể có chủ ý.
  Ai ngời vào cung, Diệp Trường Vân vẻ mặt âm giận, chung quanh thị nữ một đám nín thở liễm khí dè dặt cẩn thận. Diệp lão phu nhân từ khi nữ nhân phát đạt, làm việc sớm không xem ánh mắt người, huống hồ lại là nhà nữ nhi, cũng không nghĩ nhiều, tiến lên lôi kéo nữ nhi khóc kể: "Trường Vân, lần này ta đi phủ trưởng công chúa, đến ngụm trà nóng cũng chưa uống, càng không cần nói nhìn thấy tiểu tôn tử!"
  Diệp Trường Vân thấy mẫu thân khổ sở, đành phải nhẫn giận, miễn cưỡng cười trấn an mẫu thân, nhưng vừa nói lão thái thái một bụng tưởng niệm và ai oán, kể lể ra với nữ nhi: "Cũng không biết tiểu tôn tử đến cùng trưởng thành thế nào? Có giống Tiềm hồi nhỏ? thật sự khiến ta đau lòng a!" nói xong gạt lệ một lát.
  Diệp Trường Vân lúc đầu còn có thể miễn cưỡng an ủi vài câu, sau này có chút không kiên nhẫn, cuối cùng rốt cục nhịn không được nói: "Nếu mẫu thân muốn gặp, bảo Tiềm đưa hắn đến gặp người, cần gì nhọc lòng như thế."
  Diệp lão phu nhân vội đáp: "không phải không muốn, nhưng trưởng công chúa đồng ý mới tốt, nếu trưởng công chúa không thích, chọc nàng rồi, vạn nhất về sau này tiểu A Ly không thể nhận tổ quy tông, vậy chẳng phải là hỏng bét!"
  Diệp Trường Vân nghe, trong lòng ngẫm lại cũng đúng, nhưng càng bị đè nén, nhịn không được nói: "Ngày gần đây bụng nữ câm kia càng lớn lên, Hoàng thượng đối với nàng sủng như con ngươi, thật là sợ ủy khuất nàng nửa phần."
  Diệp lão phu nhân lòng tràn đầy nhớ A Ly, nghe nói như thế, chỉ thuận miệng ứng phó: "Đó là đương nhiên, trong bụng nàng là thân sinh cốt nhục của Hoàng thượng, phải sủng một chút."
  Lời này nói làm Diệp Trường Vân sắc mặt thay đổi, đứng lên nói: "Đúng rồi, cũng là long loại của Hoàng thượng."
  Diệp lão phu nhân thấy nữ nhi cũng không để bụng chuyện A Ly, không khỏi có chút thất vọng: "Mấy ngày trước đây con còn nói Hoàng thượng cố ý tác hợp công chúa và Tiềm, nếu tiện, không ngại thử xem, Hoàng thượng đến cùng có ý tứ gì."
  Diệp Trường Vân trong lòng phiền muộn, tức thời gật đầu nói: "Cũng tốt." Nhưng ngữ khí có chút lãnh đạm.
  Diệp lão phu nhân lúc này mới phát hiện nữ nhi cảm xúc không đúng, nghĩ lại, chợt minh bạch, liền trấn an nàng: "Nếu A Ly có thể nhận tổ quy tông, Tiềm có thể với đến trưởng công chúa, con ở hậu cung đương nhiên địa vị càng thêm củng cố, dù Nhã phi sinh cái một nam nửa nữ, thì có năng lực làm gì con."
  Diệp Trường Vân sao không rõ đạo lý này, nhưng hiện giờ Hoàng thượng tâm tư khó dò, chuyện tương lai, thật sự là ai cũng không đoán được. Huống hồ từ khi Hoàng thượng sủng ái Nhã phi, trừ bỏ ngày theo lệ thường, thời điểm khác ít bước vào Tê Hà điện, y làm cho nàng thật sự là không thể không nghĩ nhiều.
  =================
  Diệp Tiềm mang theo tiểu A Ly ở ngoài thành dắt ngựa đi một vòng, trở lại phủ. Hồi phủ thấy Triêu Dương công chúa sắc mặt không vui chờ ở trong sảnh, A Ly rụt cổ, cọ cọ chuyển đến bên mẫu thân, Triêu Dương công chúa vươn tay, sờ sờ khuôn mặt hắn, thấy mặt ửng hồng, sờ xuống chút nữa, trong cổ đều mồ hôi. Nàng bất đắc dĩ liếc Diệp Tiềm một cái, liền phân phó thị nữ mang A Ly đi tắm thay quần áo.
  Diệp Tiềm mặc dù thấy Triêu Dương công chúa sắc mặt lãnh đạm, nhưng không biết cái gì, lúc này thấy A Ly rời đi, nhìn bóng lưng dần dần đi xa, đến không thấy nữa, cuối cùng quay đầu, nhìn chằm chằm Triêu Dương công chúa nửa ngày, nở nụ cười, nói với Triêu Dương công chúa: "Triêu Dương, cám ơn nàng."
  Triêu Dương công chúa liếc hắn một cái: "Tại sao nói cảm ơn "
  Diệp Tiềm nhìn chằm chằm nàng, trong thanh âm thuần hậu tràn ngập cảm kích: "A Ly, ta thật thích, nàng có thể sinh hắn, nuôi hắn lớn như vậy, thật là quá tốt."
  Triêu Dương công chúa vân đạm phong khinh liếc mắt một cái: "hắn là con ta, ta cũng là vì mình sinh dưỡng con, ngươi không cần cảm tạ ta."
  Diệp Tiềm cũng lơ đễnh, nở nụ cười, bỗng nhiên nhớ tới lời nàng lúc trước nói: "Ta và A Ly đều đói bụng, chúng ta khi nào thì ăn cơm?"
  Triêu Dương công chúa ngón tay thon dài giật giật, cười nói: "Lập tức."
  Sau một lát, A Ly tắm rửa, đổi mới quần áo hoàn toàn, cao hứng phấn chấn chuẩn bị dùng bữa, đã thấy phụ thân và mẫu thân đều ngồi ở chỗ kia. hắn nhìn sang, nhưng thấy mẫu thân sắc mặt lãnh đạm, lại nhìn nữa, thấy phụ thân mang theo ý cười, ôn nhu ấm áp.
  hắn tiến đến chỗ phụ thân, nghiêm mặt nói: "Phụ thân, ngươi phải đút ta ăn."
  Diệp Tiềm nghe vậy, trong lòng mặc dù cảm thấy A Ly thật sự lớn rồi, không phải nên là bộ dạng này, nhưng nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn chờ mong, cũng không đành lòng, liền gật đầu đáp ứng.
   
  Đang tải...


 2. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 101
  Sau một lát, thị nữ áo màu xanh dọn bàn ăn, các loại mỹ thực dần dần bưng lên, Diệp Tiềm cúi đầu chiếu cố A Ly, đúng lúc này, thấy hai mắt A Ly sáng rực tràn ngập kinh ngạc. Diệp Tiềm không hiểu, ngẩng đầu nhìn qua, cũng sửng sốt, hóa ra nữ tử trước mắt bưng một bàn ăn màu trà, chẳng phải người khác, rõ ràng đúng là Thu Nương -- thị nữ ngày xưa trong phủ hắn.
  Diệp Tiềm sắc mặt không thay đổi, nhưng trong lòng đột nhiên nhớ tới lời Triêu Dương công chúa nóingày đó, nữ tử này vốn là thị nữ dưới tay Bích La phu nhân. Nghĩ đến đây, hắn nhịn không được quay đầu nhìn Triêu Dương công chúa, đã thấy Triêu Dương công chúa bên môi hàm chứa ý cười vân đạm phong khinh, như có như không nhìn hắn. Lại quay đầu nhìn về phía Thu Nương, thấy Thu Nương trênmặt ẩn ẩn có ý tứ, trong mắt đầy nước, vừa thấy đã thương.
  A Ly cũng không biết phụ thân và mẫu thân có tâm tư, vừa ăn điểm tâm vừa hàm hồ nói: "Thị nữ này ta nhìn quen mắt, hình như là trong phủ phụ thân? Thế nào lại đến nhà chúng ta."
  Mính Nhi đứng bên cạnh mím môi cười nói: "Tiểu Hầu Gia có điều không biết, nàng đến phủ chúng ta đã nhiều ngày, chỉ vì ngày thường đều làm việc nặng, nên Tiểu Hầu Gia chưa từng gặp. Hôm nay nghe nói đại tư mã thường ngày yêu nhất ăn sủi cảo, Thu Nương cũng chuyên nghề này, mới gọi nàng, để chuyên môn hầu hạ đại tư mã."
  A Ly nghe xong, cũng không nghĩ nhiều, cúi đầu tiếp tục ăn.
  Nhưng Diệp Tiềm trên mặt lại bất an, nhíu mi nhìn về phía Triêu Dương công chúa.
  Triêu Dương công chúa lại chưa từng nhìn hắn.
  Diệp Tiềm lúc này mới minh bạch, hóa ra căn bản chính là một Hồng Môn Yến. hắn nắm đũa ngà voi trong tay, hơi trầm ngâm, nở nụ cười, lại gắp thức ăn cho A Ly, tiếp tục đút.
  Bên cạnh Thu Nương thấy vậy, trong mắt cơ hồ chảy ra lệ, nhưng nhìn trộm về phía Triêu Dương công chúa, thấy nàng ngoảnh mặt làm ngơ, lại nhìn Mính Nhi bên người Triêu Dương công chúa, nhịn khôngđược co rúm lại, đành phải chuẩn bị đi xuống.
  Đợi Thu Nương đi, Diệp Tiềm rốt cục mở miệng nói: "Sau khi ta xuất chinh trở về, đã không thấy Thu Nương trong phủ, cũng nghe quản gia nói là trưởng công chúa phái người đưa đi, ta nghĩ tất nhiên nàng sẽ xử lý việc này thích đáng, hóa ra nàng ta luôn làm việc ở trong phủ, ta đây lại lo lắng."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, xả môi đạm cười: "Đại tư mã quả nhiên là người trường tình."
  Diệp Tiềm nhíu mày, cúi đầu không nói.
  Buổi tối, A Ly ôm Diệp Tiềm không rời, muốn Diệp Tiềm bồi ngủ, Diệp Tiềm bất đắc dĩ, đành phải dỗ hắn. Thấy hắn ngủ, mới rời đi. hắn vô tình đi đến phòng Triêu Dương công chúa, thấy trong phòng quả nhiên nhiên có ánh nến, nàng còn chưa nghỉ.
  Diệp Tiềm được thông bẩm, đi vào, thấy Triêu Dương công chúa đang ở trước gương tẩy trang, ban ngày quấn vân kế, dỡ xuống trang sức, tóc dài buông xõa, phụ trợ vòng eo mạn diệu. Diệp Tiềm bỗng nhớ tới ngày ấy hai người cùng giường, nàng động thân thể xinh đẹp.
  hắn ho nhẹ, đi đến sau lưng nàng, nhìn nàng trong tấm gương lớn.
  Nga mi như núi xa, thanh lãnh cao quý, đuôi mắt kiêu ngạo, cố tình trời sinh hàm chứa vài phần mị ý, lông mi mảnh dài hơi cong, giống như bươm bướm nhẹ nhàng rung động, làm cho này khuôn mặt lãnh ngạo càng thêm quyến rũ.
  hắn vươn tay, vuốt ve gò má như bạch ngọc, vào tay, chỉ cảm thấy làn da non nớt bóng loáng vẫn như năm đó.
  hắn ngẩng đầu nhìn vào gương, thấy tay mình làm nổi bật khuôn mặt non mềm trắng nõn, tay ngăm đen hơi thô ráp, tương phản cùng da thịt nàng trắng bóng.
  hắn lấy cằm chận sợi tóc nàng, một cỗ hương thơm theo đến, xúc cảm hơi lạnh cũng ẩn ẩn truyền đến.
  hắn nở nụ cười, thanh âm khàn khàn lẩm bẩm nói: "Năm tháng đối đãi với nàng không tệ, cơ hồ so với bảy năm trước ta mới gặp nàng không hề thay đổi."
  Triêu Dương công chúa miễn cưỡng nhìn mình trong gương, cùng với nam nhân sau lưng kia: "Ngươi lại thay đổi rất nhiều." Con ngươi nàng dừng trên tay hắn: "Bảy năm trước, lúc ta mới nhìn thấy ngươi, cảm thấy ngươi tựa như gốc cây nhỏ sinh trưởng bên cạnh vách núi đen."
  Diệp Tiềm nghe xong, trong mắt tràn đầy ôn nhu: "Hóa ra khi đó nàng cũng từng chú ý đến ta."
  Triêu Dương công chúa hừ nhẹ một tiếng, nâng tay muốn đẩy tay hắn đi.
  Nhưng Diệp Tiềm lại cố chấp không đi, ngược lại vuốt ve gương mặt nàng, từ gò má đi đến môi, vuốt cánh môi non mềm phấn nhuận, thấp giọng nói: "Vậy hiện tại, hiện tại nàng cảm thấy ta giống cái gì?"
  Triêu Dương công chúa trong mắt hiện ra không vui, nói chuyện tràn ngập ghét bỏ: "hiện tại ngươi đương nhiên giống một gốc cây già, một gốc cây thô sần sùi, vuốt vào đau tay."
  Diệp Tiềm nghe vậy, nhịn không được thấp cười ra tiếng, bởi vì cười, cằm hơi động, da đầu Triêu Dương công chúa cũng cảm thấy run lên.
  hắn cười dùng ngón tau vuốt đôi môi công chúa: "Triêu Dương, dù ta là cây già cũng tốt, mà ta đến cùng trẻ hơn nàng ba tuổi. Ta hai mươi ba tuổi là một gốc cây già, chờ ta ba mươi tuổi, vẫn là một gốc cây già. Nhưng nàng thì sao?"
  hắn ngừng lại, tiếp tục cười nói: "Chờ ta ba mươi tuổi, nàng đã ba mươi ba tuổi, nghe nói nữ nhân sau ba mươi tuổi, bắt đầu hoa tàn ít bướm." Ngón tay nhẹ nhàng đi đến khóe mắt nàng, cọ xát đuôi lông mày hơi hơi hếch lên: "Triêu Dương, đến lúc đó nàng cũng không đành lòng ghét bỏ ta."
  Triêu Dương công chúa nghe thấy cơ hồ trợn mắt há mồm, nàng mặc dù đã gả hai phu quân, nhưng hiện giờ bất quá hai mươi bốn, đúng lúc thanh xuân, không có ai nói chuyện với nàng như vậy, nàng cũng chưa bao giờ từng sầu lo như vậy.
  Tức thời Diệp Tiềm nói như thế, không khỏi khiến nàng cảm thán, ngược lại sinh ra một cỗ tức giận, tiếu mi lạnh lùng nói: "Ngươi nói thế, bất quá là muốn ta gả cho ngươi thôi, nhưng ta sẽ không gả, ngươi có năng lực thế nào?"
  Diệp Tiềm ở bên tai nàng thấp giọng rên rỉ: "không sao, nàng không đồng ý gả thì không gả, dù sao người Đôn Dương Thành đều biết hiện giờ đại tư mã đã chiếm lấy phủ trưởng công chúa, ta càng danh chính ngôn thuận không rời nơi này."
  hắn càng sát vào bên tai nàng, một cỗ mùi thơm nhàn nhạt thấm nhập vào lòng, lồng ngực hắn có cái gì bắt đầu nóng lên, nhịn không được thấp giọng nói: "Chúng ta gần nhau cả đời như vậy cũng rất tốt, về sau dù trên mặt nàng có nếp nhăn, ta cũng không ghét bỏ nàng."
  Hơi thở thuần hậu, ấm áp, ngữ điệu trầm nhẹ, lời nói động lòng người, Triêu Dương công chúa cúi đầu im lặng, tức giận bỗng chốc tan thành mây khói, trái tim có dòng nước ấm nhè nhẹ trào ra, nhưng cảm giác này quá mức xa lạ, nàng thế nhưng nhịn không được đứng dậy, né tránh ôn nhu của hắn.
  Diệp Tiềm thấy vậy, kéo tay áo nàng, thấp giọng rên rỉ: "Triêu Dương, nàng xem như cố ý trốn ta sao?"
  Triêu Dương công chúa quay đầu, nhíu mi nhìn hắn nói: "Đúng rồi, hôm nay ngươi cũng gặp rồi, Thu Nương luôn ở trong phủ ta làm nha đầu thô sử."
  Diệp Tiềm gật đầu: "Ta nhìn thấy."
  Triêu Dương công chúa mạc thanh nói: "Nàng tuy rằng chịu người sai khiến ẩn núp ở trong phủ ngươi, nhưng cũng không làm chuyện xấu, bản cung tha cho nàng một mạng, hiện giờ thu lưu nàng ở trong phủ, coi như là nhìn mặt cố nhân."
  Diệp Tiềm vội đáp: "Như thế rất tốt."
  Triêu Dương công chúa nhíu mày, xem kỹ Diệp Tiềm, cười nói: "Nhưng ngươi cũng không nên thương hương tiếc ngọc là được."
  Diệp Tiềm mím môi, suy nghĩ: "Triêu Dương, nàng cho là ta và nàng ta từng có gì."
  Triêu Dương công chúa gật đầu: "Chẳng lẽ không đúng sao?"
  Diệp Tiềm cúi đầu, gian nan nói: "một đêm đó, ta có chút xúc động...".
  Triêu Dương công chúa trong mắt hiện ra phiền chán: "Tiềm, chuyện đó ta không muốn nghe chút nào."
  Diệp Tiềm bắt lấy tay áo nàng không bỏ: "Nhưng ta vẫn muốn nói cho nàng."
  Triêu Dương công chúa rũ mắt xuống, nhẹ nhàng than thở một tiếng:"Tiềm, chuyện đó ta căn bản không để ý, dù Hoài Nhu quận chúa, hay Thu Nương "
  Từ ngày ấy, hai người chia lìa, nàng biết đợi thiếu niên kia là một nhân gian thế nào, thế gian rộng lớn, khắp nơi là ôn nhu ngọt ngào, chuyện đó nàng căn bản không để ý, nhưng hiện giờ trần ai lạc định, nàng nghĩ đi qua một lần, trái tim thế nhưng không rõ tư vị như vậy.
  Diệp Tiềm nhìn nàng chằm chằm, cường ngạnh nói: "Nàng có thể không muốn biết, nhưng ta lại cần phải nói cho nàng."
  "Hoài Nhu quận chúa, trong lòng ta chưa bao giờ chiếm chút phân lượng, về phần Thu Nương --" hắnngừng lại, tối nghĩa nói: "một ngày ta xúc động, suýt làm chuyện thật có lỗi với nàng, may mắn sau đó thanh tỉnh."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, cúi đầu mặc tưởng, nửa ngày rốt cục mở miệng, thanh âm hàm hồ: "nói như vậy, ngươi căn bản không có cùng nàng ấy..." Nàng do dự, vẫn hỏi: "Cùng nàng ấy phát sinh cái gì?"
  Diệp Tiềm thấy bất đắc dĩ, đanh giọng nói: "Đương nhiên không có." Mâu quang hắn như đao: "Hóa ra nàng luôn hoài nghi ta như vậy, cho nên hôm nay mới triển khai trận thế với ta!"
  Triêu Dương công chúa trên mặt phiếm hồng, né tránh ánh mắt hắn, hừ một tiếng nói: "Bích La phu nhân thật đúng là dùng hết tâm tư với ngươi, nàng biết ngươi bởi vì xuất thân bần hàn, cho nên đặc biệt tiếc yếu thươg bần, mới phái ra một Thu Nương."
  Diệp Tiềm tự ngẫm lại cũng đúng, gật đầu nói: "Nàng nói rất đúng, may mắn có nàng, bằng không hậu quả thiết tưởng không chịu nổi."
  Triêu Dương công chúa mâu quang hơi đổi, lại nói: "Còn một chuyện, phải nói cho ngươi, hôm nay mẫu thân ngươi tới phủ, nói là muốn gặp A Ly."
  Diệp Tiềm quan sát sắc mặt Triêu Dương công chúa, thấy nàng cũng không phải không vui, biết mẫu thân lần này không nói năng lỗ mãng, mới yên lòng: "Từ khi bà nghe nói A Ly là con ta, liền tâm tâm niệm niệm muốn gặp A Ly."
  Triêu Dương công chúa thấy vậy, liếc hắn một cái nói: "Nếu như trong lòng ngươi không đành lòng, ngày mai dẫn hắn đi gặp đi."
  Diệp Tiềm nghe vậy, cười nhìn Triêu Dương công chúa nói: "Ta chỉ sợ trong lòng nàng không vui, dù sao mẫu thân ngày xưa từng làm nàng khó chịu."
  Triêu Dương công chúa khinh thường liếc hắn một cái: "Bản cung không phải loại người bụng dạ hẹp hòi."
  Diệp Tiềm nghe xong, trong mắt càng ôn nhu, bàn tay to từ tay áo nàng hướng lên trên, ôm vòng eo nàng, cúi đầu nói: "Triêu Dương, cám ơn nàng."
   
 3. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 102
  Ngày thứ hai, ăn xong đồ ăn sáng, Diệp Tiềm mang A Ly đi gặp mẫu thân của mình. Còn Triêu Dương công chúa được đại thái giám trong cung truyền báo, nói là Hoàng thượng cho mời. Triêu Dương công chúa nghe xong, cũng sửng sốt, từ khi mẫu thân đi, nàng và đệ đệ xa lạ rất nhiều, sáng sớm đã bị tuyên triệu vẫn thật khó hiểu. Nàng hơi trầm ngâm, liền trang điểm mặc, tiến cung.
  Ai ngớ đến Chính Dương cung, thấy Thành Hiên Hầu đã ở đó, nhìn thấy Triêu Dương công chúa đến, còn nghịch ngợm cười với nàng, chớp mắt vài cái.
  Triêu Dương công chúa không rõ chân tướng, nhìn người nọ trên sạp, đã thấy hắn híp lệ mâu, ngồi nghiêng chỗ kia, cũng không biết suy nghĩ cái gì. mày như đao sắc nhướn lên, càng cho thấy chủ nhân thâm trầm khó dò, lúc này dù bên ngoài nắng ấm từ song cửa tản mạn chiếu vào, dừng trên mi mắt sắc bén, cũng không thể làm mềm gương mặt hắn một chút ít.
  Triêu Dương công chúa trong khoảng khắc có chút sững sờ, nàng thật sự không thể coi nam nhân trước mắt không giận mà uy này là đệ đệ Trệ nhi ngày xưa ở bên mình mềm lời nhu ngữ.
  Đương kim Hoàng thượng Triệu Trệ, thấy bào tỷ Triêu Dương công chúa đến, con ngươi hơi mở, gật đầu nói: "A tỷ, ngươi đã đến rồi."
  Triêu Dương công chúa cười khẽ, xoay người chào: "Thiên tử có chiếu, không dám không đến."
  Triệu Trệ nghe vậy, nhíu mày nói: "A tỷ sao có thể chế nhạo trẫm như thế."
  Bên cạnh Thành Hiên Hầu thấy vậy, bước lên phía trước ngắt lời: "Được rồi, chúng ta đều là thân tỷ nùng đệ, tục ngữ nói đánh gãy xương còn gân, cần gì để ý nghi thức xã giao tục khí, nhanh nói chính sựmới đúng."
  Triệu Trệ nghe xong, ngẫm lại cũng phải, mới cười: "A tỷ, trẫm đã nhiều ngày thương lượng với Thành Hiên, Đại Viêm triều ta vương hầu nào đức cao vọng trọng, có thể đảm đương chủ hôn cho A tỷ."
  Triêu Dương công chúa nghe xong, hơi hơi kinh ngạc, ánh mắt tìm tòi nghiên cứu xoát một chút bắn về phía Triệu Trệ, nhưng thấy đệ đệ Triệu Trệ chỉ cười nhìn mình. Nàng thấy vậy, vân đạm phong khinh nở nụ cười đáp: "Đây là nói gì, bản cung khi nào thì nói lập gia đình, sao lại bắt đầu tìm người chủ hôn cho bản cung?"
  Thành Hiên Hầu ở bên cạnh tề mi lộng nhãn ý bảo Triêu Dương công chúa: "A Cẩn a, nàng không cần giả vờ, đại tư mã Diệp Tiềm đã ở trong phủ nàng không biết bao nhiêu lâu rồi."
  Triêu Dương công chúa loan môi, trào phúng cười: "hắn ở trong phủ bản cung, nhưng thế thì sao, chẳng lẽ bởi vì hắn không đi, bản cung sẽ gả cho hắn?"
  Triệu Trệ nghe vậy, mày kiếm nhăn lại, hỏi: "A tỷ, tỷ nói như vậy là không đồng ý gả cho Diệp Tiềm?"
  Triêu Dương công chúa nhẹ nhàng nói: "Bản cung chưa bao giờ nói muốn gả cho hắn."
  Triệu Trệ sắc mặt nhất thời trầm xuống, nhìn chằm chằm tỷ tỷ nói: "Tỷ đã không đồng ý gả cho hắn, sao có thể mặc cho hắn ở trong phủ không đi? Nếu truyền ra, còn thể thống gì? Tỷ để trẫm nói với người ngoài thế nào?"
  Thành Hiên Hầu cũng nhíu mày theo, không dám gật bừa nhìn Triêu Dương công chúa: "A Cẩn, nàng như vậy không đúng rồi, không phải là hồ nháo sao?"
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, khinh thường cười lạnh nói: "Thế nào, ai nói hắn ở trong phủ bản cung thì bản cung phải gả cho hắn? Chớ nói chỉ một Diệp Tiềm, phía sau viện bản cung dù có một trăm nam nhân, thì có năng lực thế nào?"
  Lời này vừa ra, Thành Hiên Hầu nhất thời á khẩu không trả lời được, Triệu Trệ cũng bị nghẹn nói khôngnên lời, chỉ âm mặt nhìn Triêu Dương công chúa.
  Nửa ngày, Thành Hiên Hầu bỗng nhiên nhẹ nhàng cười, tiến lên vỗ vai Triêu Dương công chúa nói: "A Cẩn nói cũng phải, ai quy định trong nhà có nam nhân thì phải gả cho hắn." nói xong lời này, hắn quay đầu nói với Hoàng thượng Triệu Trệ: "Hoàng thượng, A Cẩn đã không muốn gả, vậy theo nàng thôi."
  Triệu Trệ vẫn không vui như cũ, lạnh lùng ném một câu: "thật sự là hồ nháo!"
  ===========================
  Diệp Tiềm mang theo A Ly, một đường cưỡi ngựa, đi đến phủ Định An Hầu của đại ca gặp mẫu thân. Cả nhà nghe nói việc này, cơ hồ oanh động, ào ào ra xem, trong khoảng khắc phụ tử hai người bị mọi người quây lấy.
  Diệp lão phu nhân nghe vậy vội vàng tới, cơ hồ đến giày cũng không kịp đi, vừa thấy một tiểu hài nhi đitheo bên người con trai mình, lại nhìn chăm chú, chỉ trừ béo hơn một ít, thế nhưng cùng Diệp Tiềm khi còn bé cũng không khác, nhất thời buồn vui đan xen, tiến lên bổ nhào vào, ôm A Ly vào ngực, khóc rống thất thanh.
  A Ly mặc dù ở trên đường đã nghe phụ thân dặn, trong lòng biết phải đi gặp một ít thân nhân chưa bao giờ gặp, nhưng đến cùng còn nhỏ, nhận thức ngây thơ mơ hồ, hiện giờ đột nhiên nhìn thấy một lão phu nhân xa lạ nhào tới ôm mình khóc lớn, thì có chút kinh ngạc, nhíu mày nhỏ muốn né tránh, nhưng lại không thể tránh, nghe tiếng khóc lớn ngay bên tai, hắn cầu cứu nhìn phụ thân, thực trông cậy có thể giúp hắn thoát bể khổ.
  Diệp Tiềm thấy vậy, cũng thật sự không đành lòng, đang định tiến lên khuyên bảo, thì đại ca Định An Hầu tiến lên một bước, an ủi mẫu thân: "Mẫu thân, Tiểu Hầu Gia mới đến, chớ để hắn sợ hãi."
  Diệp lão phu nhân vốn rốt cục nhìn thấy tôn tử, thật sự quá mức vong tình, hiện giờ con lớn nói như vậy, bà cũng nhanh buông A Ly ra. Tố Y yên lặng tiến lên dâng khăn gấm, Diệp lão phu nhân tiếp nhận, lau nước mắt nước mũi vừa không quên A Ly, lấy tay lôi kéo A Ly, yêu thích không buông, đánh giá trêndưới.
  A Ly trong lòng mặc dù không thích lão thái thái như thế với mình, nhưng nhớ tới phụ thân nói, đành phải miễn cưỡng nhịn xuống, nhăn cái mũi nhỏ nói: "Người là nãi nãi của ta."
  Diệp lão phu nhân nghe vậy mừng rỡ, liên tục gật đầu: "Đúng, ta chính là nãi nãi của con a! Tôn tử ngoan, con là tôn tử Diệp gia a!"
  A Ly nghe xong, lại nhíu cái mũi nhỏ, hơi có chút mất hứng nói: "Ta là con của mẫu thân, sao lại thành tôn tử Diệp gia đây?"
  Diệp lão phu nhân sửng sốt, hầu phu nhân bên cạnh bước lên phía trước khuyên giải an ủi: "Lão phu nhân, Tiểu Hầu Gia vừa trở về, trước để hắn vào phòng mới đúng."
  Diệp lão phu nhân ngẫm lại cũng phải, lại nói chuyện tiểu tôn tử nhận tổ quy tông vạn vạn không thể nóng vội, tức thời liên tục gật đầu đáp phải, lôi kéo tay A Ly vào nhà.
  A Ly không thích bị Diệp lão phu nhân nắm tay, hắn tránh thoát tay bà, đi đến bên Diệp Tiềm, lôi kéo tay Diệp Tiềm.
  Diệp lão phu nhân trong lòng hơi có chút thất lạc, đang khổ sở, hầu phu nhân lại tiến lên nói: "Lão phu nhân, người xem A Ly Tiểu Hầu Gia này cùng tứ đệ thật sự là phụ tử tình thâm a!"
  Diệp lão phu nhân nghe vậy, quả nhiên là đúng, lại nhìn phụ tử một lớn một nhỏ, tay nắm tay, thật sựkhiến lòng bà vui mừng không nói nên lời, cũng không khổ sở nữa, hiểu rõ tôn tử này tuy là tôn tử của mình, nhưng đến cùng không nuôi ở nhà từ nhỏ, hơn nữa đây là huyết mạch hoàng gia, con trai trưởng của công chúa, trời sinh thanh ngạo.
  Tức thời Diệp Tiềm dẫn A Ly đi vào trong sảnh, chỉ thấy trong chính sảnh hoặc đứng hoặc ngồi, nhất nhất đi tới, tất cả đều là con cháu Diệp gia. Diệp lão phu nhân có bốn trai bốn gái, bốn con trai trừ Diệp Tiềm ở ngoài,người khác đều là nữ nhân thành đàn, bốn con gái, có thành hôn sau khi Diệp gia phát đạt, đều là danh môn quý tộc, cũng có kết hôn lúc Diệp gia làm nô, nhưng hôn phu này được Diệp gia chiếu rọi, cũng đều sớm phú quý phát đạt, đều sinh đầy con cái. Vì thế tổng cộng tính xuống, Diệp gia đến đời A Ly này, cháu nội ngoại rất đông, trong đó đương nhiên có người đã qua mười mấy tuổi, thiếu niên anh tuấn và thiên kim xinh đẹp, cả nhà hoặc ngồi hoặc đứng, vây quanh một đoàn, đều ánh mắt tò mò đánh giá A Ly.
  Diệp lão phu nhân chỉ vào mọi người, giới thiệu cho A Ly, đây là con thứ ba của đại bá, gọi là cái gì cái gì, kia là tiểu nữ nhi của nhị cô, gọi là cái gì cái gì, một phen giới thiệu, đều là A Ly chưa bao giờ trải qua, hắn nhìn một người lại một người, trong lòng càng âm thầm cảm thấy hiếm lạ.
  Đợi đến cuối cùng, lại giới thiệu ba nghĩa tử của Diệp Tiềm, mấy người bọn họ hiện giờ đều ở đây. A Ly nghe nói phụ thân mình sớm có ba con trai, rất là ngạc nhiên, kinh ngạc nhìn về phía ba người "con" này, biết đây là nghĩa tử, mới tỉnh ngộ, tiến lên ngọt ngào gọi ba tiếng ca ca.
  Ba nghĩa tử biết nghĩa phụ cuối cùng được đền bù mong muốn, cũng có chút cao hứng, lúc này thấy Tiểu Hầu Gia A Ly trong truyền thuyết, đều rất ngạc nhiên. Diệp Tiềm thấy thế, nói với A Ly: "hiện giờ ba ca ca của con mỗi ngày đều chuyện cần luyện võ đọc sách, về sau con cũng phải học tập bọn họ."
  A Ly cười thoải mái, gật đầu nói: "Tốt tốt!" nói đến đây, hắn xòe ngón tay nói: "Ta mới được một đại ca, không nghĩ tới hiện tại lại có ba ca ca a!"
  Trong ba nghĩa tử, Diệp Khởi lớn nhất, nghe lời này, biết thân phận A Ly, trong miệng hắn nói đại ca chính là Bình Tây Hầu Phùng Đào lần này Bắc phạt lập công đang là hồng nhân bản triều, tức thời đáp: "Tiểu Hầu Gia nói đùa, ta là người thô bỉ, cũng không dám đánh đồng cùng Bình Tây Hầu."
  Diệp Tiềm thấy vậy, ra lệnh: "Có thể gọi hắn là A Ly."
  Diệp Khởi nhìn nghĩa phụ, thấy nghĩa phụ lạnh nhạt nhìn chằm chằm hắn, hắn đột nhiên minh bạch, trong lòng không khỏi nóng lên, gật đầu nói: "Vâng." Quay đầu, hắn lại nói với hai đệ đệ: "Về sau A Ly là tiểu đệ đệ của chúng ta."
  một chuỗi giới thiệu xong, Diệp lão phu nhân kéo A Ly đến bên người ngồi xuống, hỏi han ân cần, A Ly đối với chuyện bà hỏi đều nhất nhất đáp lời. Diệp lão phu nhân nói chuyện lại không ngừng cảm thán, nói tiểu nhi tử cuối cùng có người kế nghiệp. Rồi lại khó tránh khỏi nhắc đến hôn sự của Diệp Tiềm và Triêu Dương công chúa, liền hỏi Diệp Tiềm: "hiện giờ con ở trong phủ công chúa, cơ hồ mọi người đều biết, vậy có chút danh bất chính ngôn bất thuận, khi nào con nói với công chúa, nhanh thành thân mới tốt."
  Diệp Tiềm lại chỉ đạm thanh nói: "Thuận theo tự nhiên đi."
  Diệp lão phu nhân bất đắc dĩ, nhưng lại không dám nói Diệp Tiềm, đành phải lôi kéo A Ly thở dài thở ngắn, nhưng A Ly tâm tính này, đâu có nhẫn nại nghe bà lải nhải, không bao lâu quay đầu nói với Diệp Tiềm: "Phụ thân, ta cảm thấy có chút bực bội, có thể đi ra ngoài một chút không?"
  Diệp Tiềm nghe vậy, vội lệnh Diệp Khởi: "Con bồi A Ly ra ngoài đi dạo."
  Diệp Khởi nghe lệnh, Diệp Độ cùng Diệp Mục bên cạnh nghe vậy, vội đứng dậy nói: "Phụ thân, chúng ta cũng bồi A Ly ra ngoài đi dạo, có thể không?"
  Diệp Tiềm gật đầu đáp ứng, vì thế ba huynh đệ và A Ly cùng đi ra ngoài.
   
 4. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 103: Biến cố
  A Ly theo ba nghĩa huynh đi ra đại sảnh, nhất thời cảm thấy cảm giác buồn bực tiêu tán rất nhiều. hắntò mò đánh giá ba nghĩa huynh trước mắt, phát hiện bọn họ ít nhất cũng cao hơn mình nhiều, nghiêng đầu xem xét một phen, rốt cục mở miệng: "Các ngươi luôn đi theo phụ thân, có phải người thường xuyên mang các ngươi đi ra ngoài cưỡi ngựa săn thú không?"
  Lời này, khiến ba nghĩa huynh hai mặt nhìn nhau, cuối cùng Diệp Mục tuổi ít nhất lắc lắc đầu, mở miệng nói: "không có a, nghĩa phụ bề bộn nhiều việc."
  Diệp Khởi nhìn như ổn trọng nói: "Phụ thân là đại tư mã đương triều, công vụ bận rộn, đương nhiên không có nhiều thời gian theo chúng ta đi chơi, nhưng ngày thường ít nhất có thời gian, sẽ dạy chúng ta phải đọc sách tập viết luyện võ, về sau trở thành lương đống quốc gia."
  A Ly nghe xong, kinh ngạc há mồm, âm thầm nghĩ, hóa ra căn bản không phải tốt như tưởng tượng a, tức thời khuôn mặt nhỏ nhắn có chút u ám, mắt toát ra thất vọng.
  Lão nhị Diệp Độ tuy rằng chỉ bảy tám tuổi, nhưng tâm tư tinh tế, lúc này thấy thần sắc A Ly, có thể đoán được tâm tư của hắn, an ủi hắn nói: "A Ly, ngươi không cần khổ sở, về sau chúng ta là huynh đệ, ta cũng biết cưỡi ngựa, đại ca biết kéo cung, chúng ta có thể chơi cùng nhau a."
  A Ly ngẫm lại cũng đúng, lại đánh giá ba đại ca mới nhận, trong lòng sống lại vài phần vui mừng: "Vậy ngày mai chúng ta đi ra ngoài chơi, được không?"
  Lão đại Diệp Khởi nghĩ nghĩ nói: "Được, bất quá phụ thân phải đồng ý mới được."
  A Ly vừa nghe, nhất thời quyệt miệng, mất hứng nói: "Sao nhiều quy củ như vậy, ta đi chơi, chẳng lẽ hắn còn không cho sao?" hắn hừ một tiếng: "Nếu hắn không cho phép, ta đây nói cho mẫu thân!"
  Diệp gia ba huynh đệ bất đắc dĩ liếc nhau, hai người khác cũng thôi, chỉ có lão đại Diệp Khởi, trong lòng biết nghĩa phụ đối với mẫu thân của A Ly cũng chính trưởng công chúa đương triều dè dặt cẩn trọng ra sao, xem ra nghĩa phụ ngày xưa uy phong, trước mặt đôi mẫu tử này sợ là đã thành mây khói.
  Bốn huynh đệ đang nói chuyện, gặp thị vệ tới, nói là muốn khai yến, thỉnh bốn vị tiểu công tử đi qua. Diệp Khởi thấy, liền mang theo hai đệ đệ cũng tiểu đệ đệ A Ly mới nhận, cùng nhau về sảnh.
  Trước yến hội, lão phu nhân kích động lấy ra một cái khóa vàng rất to, đeo cho A Ly. A Ly sờ sờ khóa vàng, nhìn phụ thân, cũng miễn cưỡng đeo. Ngay sau đó người một nhà cùng nhau dùng bữa, bởi vì người đông, phân ra nhiều bàn. Vốn là dựa theo bối phận, nhưng bởi vì A Ly là tôn tử Diệp lão phu nhân mới nhận về, phá lệ luyến tiếc, liền để hắn ngồi bên lão phu nhân. Trong tiệc Diệp lão phu nhân hết sức nhiệt tình, gắp thức ăn lại hỏi han ân cần, đó đương nhiên không phải nói chơi.
  thật vất vả yến hội kết thúc, Diệp lão phu nhân vẫn lôi kéo A Ly xem đến xem đi, thật luyến tiếc buông tay. Diệp Tiềm thấy sắc trời không còn sớm, tiến lên thấp giọng nhắc nhở mẫu thân: "Mẫu thân, trưởng công chúa ở trong phủ còn chờ A Ly."
  Diệp lão phu nhân ngẫm lại cũng phải, thật vất vả gặp A Ly, cũng không thể chọc trưởng công chúa mất hứng a! Nhưng bà lại thật sự luyến tiếc A Ly, dùng bàn tay già thô ráp yêu thương vuốt ve gò má A Ly, thế nào cũng không bỏ được. A Ly thấy vậy, giòn tan nói: "Nãi nãi không cần khổ sở, chờ A Ly có thời gian, lại đến gặp nãi nãi."
  Diệp lão phu nhân nghe lời này, thật sự là thụ sủng nhược kinh, cơ hồ muốn rơi lệ, vội liên tục gật đầu.
  đã trải qua rưng rưng lưu luyến không rời, A Ly rốt cục theo Diệp Tiềm ra khỏi đại môn Diệp gia.
  A Ly ngồi trước ngựa, tựa vào ngực Diệp Tiềm, thở phào một cái nói: "Rốt cục được đi ra."
  Diệp Tiềm mỉm cười không nói, nâng tay sờ sờ đầu A Ly.
  A Ly quơ quơ đầu, hừ hừ một tiếng, lấy khóa vàng đeo trên cổ nói: "Con không thích đeo cái này, giống một con chó nhỏ."
  Diệp Tiềm cười nói: "không sao, trở về phủ thì bỏ xuống."
  A Ly gật đầu: "Vậy còn không tệ lắm."
  A Ly ở trên lưng ngựa rung đùi đắc ý hiểu ra, bỗng nhiên nhớ tới cái gì hỏi Diệp Tiềm: "Phụ thân, về sau người sẽ chơi với con sao?"
  Diệp Tiềm gật đầu: "sẽ."
  A Ly không tin, nỗ lực xoay thân mình mập mạp nhìn nhìn Diệp Tiềm: "không được gạt người."
  Diệp Tiềm nhíu mày: "Ta cũng không gạt người."
  A Ly hừ một tiếng: "Nhưng Diệp Khởi ca ca nói cho tới bây giờ người không có thời gian bồi bọn họ."
  Diệp Tiềm nhất thời bất ngờ, nửa ngày yên lặng vuốt ve đầu vai A Ly, ôn thanh nói: "Đây là trước kia ta không đúng." hắn bổ sung thêm: "Ba ca ca và A Ly, đều là con phụ thân, về sau phụ thân nhất định sẽđể thời gian chơi với các con, mang theo các con cưỡi ngựa săn thú, cùng các con luyện công tập võ."
  A Ly nghe xong, có chút vui vẻ, lại nghĩ mình bỗng chốc thêm ba ca ca, càng cao hứng, hắn rung đùi đắc ý nghĩ: "Lần trước ta và Phùng Đào ca ca tiến cung, Hú Nhi đã có chút hâm mộ, lúc này có thêm ba ca ca, còn không biết hắn hâm mộ con thế nào đâu!"
  Nhưng hắn đếm trên đầu ngón tay nghĩ nghĩ, bỗng nhiên tỉnh ngộ: "Đúng rồi, Hú Nhi là con hoàng hậu, nhưng hoàng hậu là tỷ tỷ của phụ thân, nói như vậy Hú Nhi cũng là ca ca của con!"
  Diệp Tiềm bật cười: "Khó được con còn tuổi nhỏ có thể tính toán quan hệ như thế, không sai, Hú Nhi là biểu ca của con."
  Nhưng A Ly lại không rõ: "Nhưng Hú Nhi trước kia là biểu ca của con a, thế nào đi một vòng, hắn vẫn là biểu ca của con đâu?"
  Diệp Tiềm ngẫm lại cũng đúng, đành phải nói: "Cũng không cần suy nghĩ, dù sao thế nào, hắn đều là biểu ca của con."
  A Ly lại tự suy nghĩ cẩn thận: "Trước kia hắn là biểu ca, hiện tại hắn chẳng những là biểu ca này, còn là biểu ca kia, hẳn là hai lần biểu ca!"
  Diệp Tiềm không còn lời nào chống đỡ.
  A Ly lại bắt đầu vui mừng: "Phụ thân, con muốn tiến cung đi tìm Hú Nhi, nói cho hắn tin tức tốt này!"
  Diệp Tiềm nhíu mi, không đồng ý nói: "A Ly, mẫu thân ở nhà chờ con, còn nữa, Hú Nhi đã biết chuyện hắn là biểu ca con, không cần cố ý nói cho hắn."
  A Ly không vừa ý: "Nhưng không phải chính miệng con nói cho hắn a, vậy không tính, con nhất định phải gặp hắn, chính miệng nói cho hắn, hắn dĩ nhiên là biểu ca hai lần của con!"
  Diệp Tiềm bất đắc dĩ, đành phải gật đầu nói: "Được, chúng ta tiến cung, bất quá con và hắn nói một lát, chúng ta phải nhanh ra cung về nhà."
  A Ly đã có thể thỏa mãn nguyện vọng, đương nhiên vội đáp ứng lời Diệp Tiềm nói, Diệp Tiềm đành phải quay đầu ngựa tiến cung.
  ============================
  Đến Tê Hà điện, A Ly nói chuyện cùng Hú Nhi, Diệp Tiềm lại không thể không đối mặt với tỷ tỷ lần trước sớm tan rã trong không vui.
  Diệp Trường Vân nhíu mày hỏi: "Tiềm, đệ cũng biết, hôm nay Triêu Dương công chúa đã tiến cung diện thánh."
  Diệp Tiềm không chút để ý: "thì sao?"
  Diệp Trường Vân chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, bất đắc dĩ nói: "Đệ cũng biết, Hoàng thượng định tứ hôn cho đệ và Triêu Dương công chúa, nhưng nàng lại cự hôn."
  Nàng vốn tưởng rằng Diệp Tiềm sẽ ảm đạm thương tâm, nhưng mà Diệp Tiềm thần sắc không biến, lạnh nhạt nói: "Nàng muốn cự vậy cự đi."
  Diệp Trường Vân càng đau đầu: "Vậy hiện tại đệ tính cái gì? Đường đường đại tư mã, không ở trong phủ, lại chạy đến phủ công chúa? Tiềm, đệ hiện tại không còn là tiểu nô ngày đó dựa vào công chúa, mà đường đường là đại tướng quân, đại tư mã, sao đệ có thể lãng phí bản thân như thế? Đệ như vậy coi nàng là gì?"
  Diệp Tiềm hờ hững liếc tỷ tỷ một cái: "Nếu hiện giờ ta vẫn có thể làm nam sủng của nàng, vậy vô cùng tốt."
  Diệp Trường Vân vừa nghe, chán nản: "Tiềm, không biết trong lòng đệ đến cùng nghĩ thế nào, nhưng đệ phải vì Diệp gia chúng ta ngẫm lại a! Đệ cũng biết, nữ nhân kia hiện giờ lớn bụng, lập tức sẽ sinh hạ long loại! Nếu là hoàng tử, đệ có biết, cứ theo hắn sủng ái nữ nhân kia, thì sẽ như thế nào sao?"
  Diệp Tiềm bình tĩnh nhìn tỷ tỷ tức giận tăng cao, nhàn nhạt nói: "Tỷ tỷ, tỷ ở bên Hoàng thượng hầu hạ nhiều năm, tính tình Hoàng thượng hẳn tỷ rõ ràng nhất."
  hắn nhìn ngoài cửa sổ, ánh mắt sâu xa mà lạnh nhạt: "Hoàng thượng mặc dù không muốn ngồi xem ngoại gia Thái tử một nhà độc đại, nhưng càng không thể lập một hoàng tử không có ngoại gia nâng đỡ làm trữ quân."
  Diệp Trường Vân thở dài: "Ta sao không biết thế, nhưng từ khi đệ làm đại tư mã, Hoàng thượng đối với Nhã phi sủng ái càng sâu, trong hậu cung đều biết hoàng hậu thất sủng, Hoàng thượng cơ hồ qua cửa không vào."
  Diệp Tiềm nở nụ cười: "Tỷ tỷ, trong lòng tỷ có khúc mắc, sao để ý chút lợi hại ấy."
  Diệp Trường Vân im lặng không nói.
  Diệp Tiềm thấy vậy, gật đầu cáo từ: "Triêu Dương công chúa còn ở trong phủ chờ ta và A Ly, ta cáo từ trước."
  Diệp Trường Vân còn muốn nói gì, lại nghe phía sau truyền đến tiếng bước chân, xem qua là A Ly hầm hừ chạy tới.
  A Ly lôi kéo ống tay áo Diệp Tiềm, căm giận nói: "Phụ thân, chúng ta trở về đi!"
  Diệp Trường Vân biết A Ly là con thân sinh của Diệp Tiềm rồi, trong lòng tăng rất nhiều hảo cảm, lúc này gặp, chỉ cảm thấy thế nhưng so với ngày xưa thuận mắt rất nhiều, tức thời thấy hắn vẻ mặt mất hứng, liền hỏi: "A Ly, con làm sao? không cùng Hú Nhi ca ca nói thêm mấy câu sao?"
  A Ly quyệt miệng: "Hú Nhi căn bản không muốn quan tâm ta, ta còn không cần tự tìm mất mặt."
  Lời này nói làm Diệp Trường Vân không hiểu: "Làm sao có thể, Hú Nhi mấy ngày trước còn nhắc tới con."
  A Ly hơi mất hứng: "Phụ thân, chúng ta vẫn nên trở về đi."
  Diệp Tiềm thấy vậy, muốn quay về hỏi kĩ ở trên đường, liền dắt A Ly cáo từ ra cung.
  trên đường, A Ly nói việc này, vẫn bất mãn như cũ: "Hú Nhi thế nhưng không quan tâm ta, nói đến nóiđi cũng ủ rũ, còn nói cái gì không có một đám ca ca, cũng không phải thân ca ca!"
  Diệp Tiềm nghĩ đều là tiểu hài tử, không khỏi cảm thấy buồn cười: "hắn bất quá là thuận miệng nói thôi, con cần gì tưởng thật. Có lẽ hắn chỉ mất hứng con có rất nhiều ca ca, hắn lại không có."
  A Ly ngẫm lại cũng đúng, nhưng vẫn có chút thương tâm: "Nhưng hắn căn bản không muốn nói chuyện với con đâu."
  Diệp Tiềm lắc đầu: "sẽ không, hắn luôn thích A Ly, luôn ngóng trông A Ly tiến cung chơi cùng hắn."
  A Ly nhíu mày: "Vậy lần sau con lại tiến cung gặp hắn, cho hắn một cơ hội. Nếu hắn vẫn không quan tâm con, con đây không bao giờ để ý đến hắn nữa."
  Diệp Tiềm gật đầu cười nói: "Được."
  Lúc này A Ly không biết, từ ngày đó hắn không còn gặp lại Hú Nhi.
  =================================
  Đêm nay, trở lại phủ trưởng công chúa, Triêu Dương công chúa thấy phụ tử hai người cưỡi cùng mộtcon ngựa trở về, nghĩ đến ban ngày Hoàng thượng nói, trong lòng thế nhưng cảm thấy không rõ tư vị, đêm đó cũng không thèm ăn gì, thuận miệng ăn vài miếng liền ngừng.
  Mà A Ly nhiều ngày nay bởi vì có Diệp Tiềm ngoan ngoãn phục tùng với hắn, ở đó la hét muốn đút hắnăn, Triêu Dương công chúa thấy, mắt lạnh nói: "Bản cung cảm thấy mình nuôi hắn thành tính tình kiêu căng, thực trông cậy ngươi làm phụ thân có thể sửa chữa một hai, ai biết ngược lại ngươi càng nuông chiều hắn, thật kỳ quái."
  Lúc này A Ly tựa vào lòng Diệp Tiềm, hắc hắc nở nụ cười: "Mẫu thân, A Ly mới không phải tính tình kiêu căng đâu!"
  Triêu Dương công chúa thấy hắn bộ dáng kia, không khỏi cảm thấy buồn cười.
  một nhà ba người đang nói chuyện, chợt nghe bên ngoài có giáo úy Hổ Bí doanh trong cung cầu kiến, Diệp Tiềm nghe vậy nhíu mày, phải biết rằng Hổ Bí doanh là thân vệ của Hoàng thượng, trừ phi sự tình liên quan trọng đại, tuyệt đối không có khả năng dễ dàng xuất động.
  Triêu Dương công chúa thấy vậy, cũng biết tình thế trọng đại, vội lệnh thị nữ mang theo A Ly về phòng nghỉ ngơi, chỉ để Diệp Tiềm ở trong sảnh.
  Giáo úy Hổ Bí doanh tiến vào, tiến lên bái kiến trưởng công chúa và đại tư mã, mới trầm giọng nói: "Thái tử ở Tê Hà cung thân nhiễm bệnh hiểm nghèo, còn có thể truyền nhiễm, Hoàng thượng biết ban ngày Thái Tử Điện Hạ từng gặp Tiểu Hầu Gia, đặc mệnh thuộc hạ dẫn dắt ngự y đến, kiểm tra Tiểu Hầu Gia."
   
 5. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 104: Bệnh dịch
  Giáo úy Hổ Bí doanh bước vào, tiến lên trước bái kiến trưởng công chúa và đại tư mã Diệp Tiềm, mới cúi đầu trầm giọng nói: "Thái tử ở Tê Hà cung nhiễm bệnh hiểm nghèo, còn có thể truyền nhiễm, Hoàng thượng biết ban ngày Thái Tử Điện Hạ từng gặp Tiểu Hầu Gia, đặc mệnh thuộc hạ dẫn dắt ngự y đến, kiểm tra Tiểu Hầu Gia."
  Lời này vừa ra, giống như đá lớn ném vào ngực, trên mặt Triêu Dương công chúa nhất thời không có một chút huyết sắc.
  Đệ đệ của nàng, là đương kim thiên tử, tuyệt đối sẽ không vì một đứa bé bị bệnh mà chuyện bé xé to. hắn đã nói Thái tử nhiễm bệnh hiểm nghèo, tất nhiên là cực kỳ nghiêm trọng, thậm chí chỉ sợ tánh mạng khó giữ được. hắn đã có thể phái ngự y, hộ vệ Hổ Bí doanh đến, chứng tỏ bệnh hiểm nghèo rõràng là truyền nhiễm.
  Triêu Dương công chúa nhớ tới vừa rồi A Ly oán giận Hú Nhi, biết bọn họ ban ngày đã gặp nhau.
  Triêu Dương công chúa không dám nghĩ tiếp, hai tay khẽ run run, nàng cắn cắn môi, nỗ lực phát ra âmthanh nói: "Mau mời ngự y, đi theo bản cung."
  nói đến đây, nàng đứng dậy đi nội viện A Ly, nhưng ai biết dưới chân bất ổn, kém chút lảo đảo ngã sấp xuống, may mắn lúc này Diệp Tiềm vươn bàn tay đỡ eo nàng, tay kia thì nắm lấy tay nàng run rẩy.
  Thanh âm trầm thấp thuần hậu từ bên tai truyền đến: "Đừng lo lắng, A Ly vừa rồi tinh thần tốt lắm."
  Triêu Dương công chúa trong lòng biết rõ bất quá là lời nói trấn an thôi, nhưng tâm đến cùng bởi vì hắnnói mà cảm thấy vài phần kiên định, nàng miễn cưỡng trấn định, tái nhợt gật gật đầu: "Trước hết mời ngự y kiểm tra đi."
  Diệp Tiềm gật đầu, tức thời ra lệnhi: "Cẩm Tú, dẫn ngự y đi nội viện."
  Cẩm Tú cúi đầu nói: "Vâng."
  Diệp Tiềm nhìn giáo úy Hổ Bí doanh, lại mệnh lệnh: "Ngươi ở trong sảnh chờ."
  Diệp Tiềm ngày xưa từng làm trung lang tướng Hổ Bí doanh, giáo úy này chính là thuộc hạ hắn năm đó, lúc này nghe mệnh lệnh của hắn, đương nhiên bước lên phía trước đáp vâng. Tức thời Cẩm Tú mang theo ngự y vội vàng đi kiểm tra Tiểu Hầu Gia A Ly, Diệp Tiềm nắm tay Triêu Dương công chúa, theo sát phía sau đi về phía hậu viện.
  Diệp Tiềm cùng Triêu Dương công chúa hai người tới ngoài phòng, ngự y đã bắt đầu bắt mạch cho A Ly. Lúc này A Ly đã ngủ say, Cẩm Tú bên cạnh ôn nhu hầu hạ, lão ngự y nắm mạch môn A Ly nhắm mắt không nói.
  Triêu Dương công chúa từ ngoài phòng nhìn thấy tình cảnh này, cũng hết sức dày vò: "Tiềm, vừa rồi hắn ở trong sảnh tinh thần vô cùng tốt, thế nào không lâu đã ngủ say, sẽ không phải là?"
  Diệp Tiềm mím môi, nhíu mày nhìn chằm chằm trong phòng, trong lòng hắn không yên khó an. Trong Hoàng cung, thân nhiễm bệnh hiểm nghèo sinh tử chưa biết là cháu trai hắn, chỗ dựa duy nhất của tỷ tỷ, trong phòng cực có khả năng cũng sẽ truyền nhiễm bệnh hiểm nghèo là đứa con hắn mới nhận về không bao lâu, là cốt nhục của nữ nhân duy nhất trong cuộc đời này tác động được tâm thần hắn.
  Diệp Tiềm hít một hơi thật sâu, cầm tay Triêu Dương công chúa, ôn thanh nói: "Triêu Dương, không cần lo lắng, A Ly không có việc gì."
  Triêu Dương công chúa cũng nghe không vào, nàng trông mòn con mắt nhìn chằm chằm vẻ mặt lão ngự y, phảng phất từ trên mặt bắt giữ dấu vết gì, nhưng lão ngự y lại nhắm chặt hai mắt, trên mặt không có vẻ mặt gì.
  Nhưng vào lúc này, bỗng nhiên, lão ngự y nhíu mày.
  Triêu Dương công chúa thấy vậy, trừng lớn hai mắt, lo lắng nhìn lão ngự y.
  Diệp Tiềm trên mặt cũng căng thẳng, mày rậm nhăn lại, nắm tay Triêu Dương công chúa cũng nhịn không được dùng vài phần khí lực.
  Ai biết lão ngự y lại mở hai mắt, buông tay A Ly, đứng lên. Bên cạnh Cẩm Tú vội vàng đặt tay A Ly vào chăn gấm, nhưng lúc này, tay A Ly lại giật giật, tỉnh.
  hắn xốc chăn gấm lên, ngây thơ ngồi dậy, xoa mắt nhập nhèm buồn ngủ, kinh ngạc nhìn trước mắt.
  Triêu Dương công chúa thấy hắn bộ dáng non nớt, nhất thời suýt rơi lệ, rốt cuộc nhịn không được, bước nhanh vào, ôm lấy con vào trong ngực.
  A Ly càng không hiểu, thế nào vừa ngủ dậy, cứ như vậy bị mẫu thân rầu rĩ ôm vào trong ngực đây.
  Diệp Tiềm đón lão ngự y từ trong phòng đi ra, trầm giọng hỏi: "Như thế nào?"
  Lão ngự y vừa đi vừa trầm tư cái gì, nghe đại tư mã hỏi một tiếng, lại nâng mi nhìn đã thấy đương triều đại tư mã ánh mắt như điện nhìn chằm chằm, cũng cả kinh, bất quá cũng may hắn cũng trải qua mưa gió, rất nhanh hiểu được, vội chắp tay nói: "Đại tư mã xin yên tâm, trước mắt xem ra, Tiểu Hầu Gia cũng không lo ngại."
  Diệp Tiềm nhíu mày, lãnh hỏi: "Trước mắt không lo ngại?" Ý tứ chẳng lẽ là về sau sẽ có gì sao?
  Lão ngự y khó xử trầm ngâm một lát, đành phải nói: "Nếu thật sự là bệnh hiểm nghèo kia, sẽ ẩn núp năm ba ngày, mới có thể nhìn ra."
  Lời này vừa ra, các thị nữ bên cạnh thật vất vả nhẹ nhàng thở ra đều nhịn không được một lần nữa nhấc tâm lên. Trong phòng Triêu Dương công chúa càng sợ hãi ôm A Ly chặt hơn.
  =========================
  Diệp Tiềm cúi đầu nhìn Triêu Dương công chúa ôm chặt A Ly nửa ngày, rốt cục nhịn không được vươn tay nhẹ nhàng an ủi nàng.
  Nhưng vốn ôm A Ly không nói một lời, Triêu Dương công chúa lại bị kinh ngạc, ngẩng đầu nhìn Diệp Tiềm.
  Nhớ lại hết thảy phát sinh, trong mắt nàng bắt đầu nhiễm lên oán ý, giọng căm hận hỏi: "Vì sao ngươi muốn dẫn A Ly tiến cung? A Ly đã lâu không tiến cung, vì sao ngươi muốn dẫn hắn tiến cung?"
  Diệp Tiềm vô ngôn, đây quả thật là hắn mang đi.
  Triêu Dương công chúa càng nghĩ càng oán, chỉ vào Diệp Tiềm nói: "Diệp Tiềm, nếu không vì ngươi, A Ly sẽ không đi gặp Hú Nhi, lúc này không cần lo lắng đề phòng! Ta thực hối hận để A Ly nhận ngươi, ngươi làm phụ thân, chẳng lẽ mang đến chuyện này cho con trai của mình sao?"
  Dày đặc lo lắng cùng oán giận không chỗ phát tiết khiến nàng hổn hển, nàng nhịn không được nghẹn ngào, tức giận nói: "Ngươi cút, ta không muốn nhìn thấy ngươi!"
  Diệp Tiềm mặt hiu quạnh, khàn khàn gật đầu nói: "Đúng, chuyện này đều là ta sai."
  A Ly từ sau lưng Triêu Dương công chúa chui ra, hắn tuy rằng không rõ đến cùng phát sinh chuyện gì, bất quá lời mới rồi cũng nghe được, hắn vội tiến lên hô: "Mẫu thân, ngươi không nên trách phụ thân, là ta muốn tiến cung gặp Hú Nhi, không thể trách hắn!"
  Triêu Dương công chúa giận dữ, lệnh cho A Ly: "Ngươi câm miệng!"
  A Ly bị dọa theo bản năng rụt lại một chút, bất quá hắn rất nhanh phản ứng lại, chân không xuống giường, tiến lên ôm đùi Diệp Tiềm, lớn tiếng kêu lên: "Ta không để phụ thân đi, ta phải đi một chỗ cùng hắn!"
  Triêu Dương công chúa thấy vậy, đau lòng không thôi, run giọng nói: "Được, vậy các cùng nhau cút đi!"
  Diệp Tiềm thấp giọng nói: "A Ly, không được hồ nháo, mau trở về nằm!"
  A Ly nhìn sang phụ thân, lại nhìn sang mẫu thân, cuối cùng tuyên bố: "Ta muốn phụ thân cùng ngủ với ta!"
  Diệp Tiềm khó xử nhíu mày, phóng nhuyễn thanh âm nhỏ giọng cầu xin Triêu Dương công chúa: "Triêu Dương, không cần tức giận, ngự y nói phải quan sát dăm ba ngày, chúng ta cần lấy A Ly làm trọng."
  Triêu Dương công chúa vừa rồi bất quá là tức giận nhất thời thôi, hiện giờ bị A Ly như vậy, lại nghe Diệp Tiềm nói, tĩnh tâm lại, sao không biết bản thân vừa rồi là giận chó đánh mèo Diệp Tiềm. Nhưng vừa phát xong lửa giận, nàng đời này còn chưa từng cúi đầu xin lỗi ai, tức thời mặt có chút hồng, xoay mặt đi, mát thanh nói: "Các ngươi phụ tử thật tốt, cùng nhau ở chỗ này tốt lắm, bản cung tự rời đi!"
  Diệp Tiềm vội vàng kéo tay nàng: "Chớ đi, A Ly cũng muốn mẫu thân cùng ngủ." nói xong, hắn vội lấy ánh mắt ý bảo A Ly.
  A Ly thấy vậy, hắc hắc nở nụ cười, chạy nhanh tới giả vờ ngoan ngoãn, chui vào trong ngực Triêu Dương công chúa.
  Triêu Dương công chúa banh mặt, mắt lạnh xem phụ tử này, cũng không đi.
  A Ly lắc lắc thân mình, một tay kéo một người: "Ta muốn phụ thân và mẫu thân cùng nhau theo ta ngủ!"
  Ngay lúc hắn tuyên bố nguyện vọng tốt đẹp này, bên ngoài nghe có tiếng bước chân vang lên, ngay sau đó thị nữ báo lại, là thái giám trong cung đến, thỉnh đại tư mã nhanh chóng tiến cung một chuyến.
  Ba người trong phòng đều yên tĩnh xuống.
  A Ly không rõ chân tướng, còn Triêu Dương công chúa nhìn Diệp Tiềm, nhíu mi không nói. Diệp Tiềm bộ mặt ngưng trọng nhìn Triêu Dương công chúa: "Ta tiến cung xem sao."
  Triêu Dương công chúa gật đầu: "ừ."
  đi vào cung, hắn đi thẳng đến Tê Hà cung, đã thấy nơi này có trọng binh bao vây, không khí khẩn trương, mỗi người sắc mặt đều cực kỳ khó coi, như cha mẹ chết. Những người này nhìn thấy hắn đến, phảng phất cuối cùng thở dài một hơi nhẹ nhõm, vội mời vào. Lúc này Diệp Trường Vân bộ mặt tái nhợt giống như người chết, nàng ngơ ngác ngồi ở chỗ đó, nghe được đệ đệ tiến cung, ánh mắt mới hơi động.
  Diệp Tiềm tiến vào rồi, nàng rốt cục nhịn không được khóc thất thanh, tiến lên kìm lòng không đậu bổ nhào vào trong ngực Diệp Tiềm, lên tiếng khóc lớn: "Tiềm, Hú Nhi..."
  Diệp Tiềm đỡ tỷ tỷ, trầm giọng hỏi: "Hú Nhi hiện tại thế nào?"
  Diệp Trường Vân trong miệng muốn nói, nhưng lại nói không nên lời, chỉ ô ô ô khóc. Bên cạnh thị nữ thấy vậy, bước lên trước hồi báo: "Thái Tử Điện Hạ hiện giờ đang hôn mê bên trong, được vài ngự y chẩn trị."
  Diệp Tiềm nhíu mày, trầm giọng hỏi: "Đến cùng có bệnh gì?"
  Thị nữ trắng bệch mặt, do dự, rốt cục phun ra nuốt vào: "Nô tì cũng không rõ ràng... Chính là... Chính là ngự y nói... Sợ là... Sợ là..."
  Diệp Tiềm mặt không biểu cảm, khiển trách nói: "nói!"
  Thị nữ có thế này cuống quít nói: "Sợ là bệnh dịch."
  Này hai chữ hạ xuống, người chung quanh tất cả đều run run cúi đầu, không có ai dám ngẩng đầu nhìn người khác.
  Diệp Tiềm cúi đầu nhìn tỷ tỷ ghé vào trước ngực mình nỉ non, nhíu mày hỏi: "Hoàng thượng đâu?"
  Diệp Trường Vân lắc đầu khóc nức nở: "Đến xem một lần, hiện tại đi rồi..." Nàng nhớ tới đó, bi ai, khóc gào lên: "Nhã phi muốn sinh... Hoàng thượng đi rồi..."
   
 6. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 105
  Diệp Trường Vân lắc đầu khóc nức nở: "Đến xem một lần, hiện tại đi rồi..." Nàng nhớ tới đó, bi ai, khóc gào lên: "Nhã phi muốn sinh... Hoàng thượng đi rồi..."
  Diệp Tiềm nghe vậy, nhíu mi không nói, bàn tay to đỡ Diệp Trường Vân lung lay sắp đổ, ôn thanh nói, "Tỷ nghỉ ngơi trước, ta vào xem Hú Nhi."
  Diệp Trường Vân nghẹn ngào gật đầu, thị nữ bên cạnh đỡ nàng dựa vào ở bên sạp nghỉ tạm, còn Diệp Tiềm thì được một thị nữ khác dẫn vào phòng Hú Nhi. Diệp Tiềm đi vào, chỉ thấy vài lão ngự y râu hoa râm đứng quanh sạp Hú Nhi, từng người đều chau mày bộ mặt ngưng trọng, ánh mắt hắn chậm rãi dừng trên giường, chỉ thấy Hú Nhi toàn thân quấn chăn gấm, lộ ra khuôn mặt nhỏ nhắn vàng như nến. Lúc này giường bị màn che che khuất hơn nửa, ngọn đèn trong phòng u ám, càng có vẻ làm khuôn mặt Hú Nhi nhỏ nhắn chẳng bằng bàn tay, yếu ớt và bất lực, ảm đạm thê lương.
  Trong vài lão ngự y có một người đang nhắm mắt bắt mạch cho Hú Nhi, những người khác đều tự cúi đầu trầm tư, cũng không biết đang nghĩ cái gì, bọn họ không để ý Diệp Tiềm đã đến.
  Diệp Tiềm đứng ở trước cửa một lát, thấy ngự y bắt mạch cuối cùng mở hai mắt, liếc vài ngự y bên cạnh một cái, tất cả đứng lên, đi ra ngoài, nhìn thấy Diệp Tiềm, vội chào, Diệp Tiềm tránh ra, cùng các ngự y đi ra.
  Diệp Trường Vân thấy tất cả đi ra, cuống quít đứng lên, tiến lên gấp giọng hỏi: "Hú Nhi đến cùng thế nào?"
  Vài ngự y vẫn sắc mặt trầm trọng, cũng không nói gì, làm cho Diệp Trường Vân càng sốt ruột, rơi lệ nói: "Các ngươi nói xem! Hú Nhi của ta, hắn đến cùng thế nào?"
  Diệp Tiềm thấy vậy, tiến lên đỡ tỷ tỷ, cũng để ngự y tạm thời đi xuống, lúc này quay đầu nói với Diệp Trường Vân: "A tỷ, bọn họ vừa mới bắt mạch xong, phải thương lượng đối sách. Tỷ bình tĩnh đã, ta đến hỏi."
  Lúc này Diệp Trường Vân suy yếu gật gật đầu, ỷ lại nhìn đệ đệ, rơi lệ nói: "Tiềm, hết thảy dựa vào đệ."
  Nàng nói cực kì trầm trọng chậm chạp, Diệp Tiềm nghe được, trong lòng cũng rõ ràng phân lượng lời này, tức thời gật gật đầu, trầm giọng nói: "Tỷ, dù thế nào, chúng ta đều là tỷ muội huyết mạch tương liên, vinh nhục một nhà, huống hồ Hú Nhi còn là cháu trai của ta."
  Diệp Trường Vân nghe xong, trong hoảng hốt có vài phần cảm động, gật đầu nức nở nói: "Tiềm, ít nhiều có đệ."
  Diệp Tiềm nhìn chằm chằm tỷ tỷ, thấy nàng hai môi khô héo, hoa dung thất sắc, ánh mắt tan rã, nghĩ hẳn đã lâu không ăn uống, lại quá mức bi thương. Lúc này tỷ tỷ đâu còn có vẻ mẫu nghi thiên hạ đẹp đẽ quý giá ngày xưa đâu. Trầm mặc một lát, hắn an ủi gật gật đầu, xoay người đi ra ngoài.
  Diệp Trường Vân nhìn Diệp Tiềm ra khỏi phòng, thần sắc hoảng hốt, lảo đảo đi vào trong, ngồi bên sạp, ngơ ngác nhìn con trai hôn mê bất tỉnh.
  Nàng ngốc ngồi ở chỗ đó không biết bao lâu, chợt nghe bên ngoài có tiếng gì vang lên, không khỏi mờ mịt.
  ========
  Vài ngự y thương lượng xong, bẩm báo kết luận cho Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm sắc mặt xanh mét cúi đầu trầm tư, nhất thời không biết nên nói kết quả này cho tỷ tỷ thế nào. hắn biết Hú Nhi đối với tỷ tỷ, thậm chí đối với toàn bộ gia tộc Diệp gia, có ý nghĩa gì.
  Nhưng vào lúc này, thị nữ trong cung thần sắc vội vàng đi vào, sắc mặt tuyết trắng, hắn nhíu mày, cũng không hỏi nhiều. hắn hít một hơi thật sâu, phân phó ngự y chẩn trị cho Thái tử, liền đi thẳng đến phòng tỷ tỷ. Ai biết đến nơi, đã thấy Diệp Trường Vân trên mặt không còn huyết sắc đứng ở nơi đó, giống như người gỗ.
  Diệp Trường Vân hai mắt giống như cá chết nhìn chằm chằm Diệp Tiềm, môi khô ráp lẩm bẩm: "Nhã phi sinh, nàng sinh..."
  Diệp Tiềm nhíu mi.
  Diệp Trường Vân bổ nhào qua, gào khóc: "Hú Nhi sắp chết, Nhã phi vì Hoàng thượng sinh một Tiểu Hoàng tử, Tiểu Hoàng tử a!" Thanh âm thống khổ tuyệt vọng, phảng phất có người nắm chặt cổ họng nàng, thân hình nàng bất lực thê lương, phảng phất lại là tiểu thị nữ năm đó hầu hạ trong phủ Bình Tây Hầu không chỗ dựa vào.
  Diệp Tiềm thở dài, nhất thời không nói, chỉ có thể nhẹ nhàng vỗ về sau lưng tỷ tỷ.
  Nhưng thân hình Diệp Trường Vân ở trong ngực Diệp Tiềm càng run, môi nàng run khó thành lời: "Tiềm, đệ giúp ta, ta... Ta nên làm gì bây giờ..."
  Diệp Tiềm nâng con ngươi, nhìn thị nữ đến chuyển tin tức, hỏi: "Chuyện khi nào?"
  Thị nữ cúi đầu, mới đáp: "Là tin tức vừa mới truyền đến."
  Diệp Tiềm lại hỏi: "Còn nghe được cái gì?"
  Thị nữ co rúm lại, đành phải kiên trì tiếp tục đáp: "nói là Hoàng thượng nhìn thấy Tiểu Hoàng tử xuất thế, mừng rỡ, nói là có khí đế vương..."
  Lúc này Diệp Trường Vân bởi vì nức nở vùi đầu ở trong ngực Diệp Tiềm, cũng không nghe rõ ràng, nhưng Diệp Tiềm mặt mày căng thẳng.
  ======================
  Diệp Tiềm ở cùng tỷ tỷ nửa ngày, lúc này đại ca Diệp gia Trấn nam hầu mang theo vài đệ đệ cũng đến thăm, cùng đến còn có Diệp gia lão phu nhân. Diệp gia lão phu nhân khóc không thành tiếng, ôm Diệp Trường Vân khóc lớn không thôi.
  Nhưng vào lúc này, bỗng nhiên truyền đến tin tức, nói là ngoài cung, thị vệ phủ trưởng công chúa đến tìm Diệp đại Tư Mã, có việc gấp bẩm báo. Diệp Tiềm nghe xong, vội cho người đến hội báo, Diệp Tiềm vừa nghe, sắc mặt đại biến, người chung quanh nghe xong cũng đều lo lắng.
  A Ly trong phủ trưởng công chúa bỗng nhiên bị ác hàn, lúc này đang thỉnh ngự y ở trong phủ chẩn trị. Diệp Tiềm tức thời vội vã từ biệt người nhà và tỷ tỷ, vội vàng xuất cung, phóng ngựa phi nhanh, trở lại phủ trưởng công chúa.
  Đến phủ, đã thấy mọi người sắc mặt cực kì trầm trọng, Cẩm Tú gặp Diệp Tiềm trở về, vội thỉnh hắn đitắm trước, Diệp Tiềm ngẫm lại cũng đúng, hắn liền đi tắm, rồi mới đến gặp Triêu Dương công chúa và A Ly.
  đi đến trước cửa phòng A Ly, đẩy cửa ra đi vào, liền gặp Triêu Dương công chúa mặt không biểu cảm canh giữ ở trước sạp A Ly, thấy Diệp Tiềm đẩy cửa vào, thân mình nàng giật giật, ngước mắt nhìn Diệp Tiềm, trong mắt lại cơ hồ không có cảm xúc, bình tĩnh tựa như băng thạch.
  Diệp Tiềm tiến lên, nắm tay nàng, vào tay thấy lạnh như băng dị thường, hơi hơi run rẩy.
  Triêu Dương công chúa cúi đầu nhìn chằm chằm A Ly nho nhỏ ngủ say, thanh âm khàn khàn hỏi: "Hú Nhi thế nào?"
  Diệp Tiềm không nói nửa ngày, cuối cùng vẫn không trả lời, chỉ hỏi Triêu Dương công chúa: "A Ly, thế nào?"
  Triêu Dương công chúa cắn môi lắc đầu: "không biết..."
  Diệp Tiềm nhìn thân hình nho nhỏ kia, đè nén lúc ở trong cung tích tụ đã lâu phảng phất không thể chịu nỗi, bỗng nhiên có cái gì ở trong ngực nổ mạnh, hắn hít một hơi thật sâu, áp chế cảm xúc, rốt cục vẫn hỏi: "Ngự y nói như thế nào?"
  Triêu Dương công chúa chát chát nói: "Ngự y nói, bệnh hiểm nghèo hay không, cần ngày mai lại xem."
  Diệp Tiềm nhếch môi, tay theo thói quen cầm trường kiếm bên hông, nửa ngày sau, hắn bỗng nhiên giang hai cánh tay, ôm lấy Triêu Dương công chúa, đem hai vai nàng co rúm bao phủ ở trong lòng mình.
  Triêu Dương công chúa sờ soạng bắt lấy tay hắn, khẽ dựa vào ngực hắn, thấp giọng nói: "Nếu A Ly có cái gì ngoài ý muốn, ta..."
  Diệp Tiềm nâng tay, nắm giữ nàng, kiên định phản bác: "sẽ không." hắn ngừng lại, rồi nói: "A Ly nhất định sẽ không có việc gì, người một nhà chúng ta, sẽ ở cùng nhau."
  Triêu Dương công chúa buông con ngươi xuống, không nói gì nữa, chỉ mệt mỏi dựa vào ngực hắn
  một đêm này, hai người không ngủ, ôm nhau ngồi trước sạp.
  Triêu Dương công chúa thân mình mạn diệu, mềm mại dựa vào ngực Diệp Tiềm, hương thơm mềm mại từng trận xông vào mũi, nhưng lần đầu tiên, hắn đối với mị hương của nàng không có xúc động nam tính, mà là một loại thâm trầm quyến luyến và đau lòng, thậm chí có chút bất đắc dĩ.
  Triêu Dương công chúa nhìn chằm chằm con trai mình, cũng không biết bao lâu, bỗng nhiên ngửa mặt, trong hôn ám nhìn nam nhân này, khàn khàn nói: "Nếu nó có thể không việc gì, ta gả cho chàng, từ nay về sau người một nhà chúng ta không xa rời nhau."
  Nàng cúi đầu, nở nụ cười tiếp: "Nếu như A Ly của ta không thể tránh được kiếp nạn này, ta liền --" thanh âm nàng cứng một chút, không lên tiếng nữa.
  Diệp Tiềm nhè nhẹ vỗ về lưng Triêu Dương công chúa, thở dài, trong thanh âm là nồng đậm mệt mỏi: "Triêu Dương, Hú Nhi sợ là không được."
  Triêu Dương công chúa sợ sệt nửa ngày, mới nói: "Ta nghe nói, Nhã phi sinh hạ hoàng tử."
  Diệp Tiềm nhẹ nhàng “Ừ”.
  Triêu Dương công chúa nâng tay lên, ngón tay tinh tế bạch ngọc nhẹ nhàng đụng đến môi Diệp Tiềm, đôi môi kiên nghị, rất có góc cạnh, giống như điêu khắc, phong sương bất nhập. Nàng vuốt ve một lúc, dọc theo môi lên trên, đụng đến mũi Diệp Tiềm cao thẳng kiên cố.
  Nàng nhắm con ngươi, cũng nói: "Hôm nay rõ ràng đã vào hạ, lại cảm thấy lạnh."
  Diệp Tiềm cúi đầu, vùi đầu trong sợi tóc nàng, hít một hơi thật sâu: "Triêu Dương, ta bỗng nhiên cảm thấy mệt mỏi."
  Triêu Dương công chúa vuốt ve mũi hắn, khẽ thở dài: "Đó là bởi vì chàng già đi."
  Diệp Tiềm mờ mịt: "Ta già đi?"
  Tay hắn đè lại tay Triêu Dương công chúa, nắm trong lòng bàn tay vuốt ve, nửa ngày cười khổ mộttiếng, gật đầu nói: "Có lẽ thế."
  Ngày thứ hai, lúc sáng sớm ánh mặt trời xuyên qua cửa chiếu vào màn che, ngự y lại bước vào phòng, nghiêm cẩn quan sát bệnh tình Tiểu Hầu Gia A Ly, rốt cục ra kết luận: "Công chúa và đại tư mã có thể yên tâm, bất quá là một loại phong hàn thôi, điều trị là được."
  Triêu Dương công chúa nghe nói như thế, cũng không nói gì thêm, tay vuốt ve cái trán con mình hơi hơi chậm lại.
   
 7. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 106
  Diệp Tiềm ở trong phủ cùng với A Ly và Triêu Dương công chúa một ngày, thấy A Ly đã khôi phục một ít tinh thần, lúc này mới tiến cung thăm tỷ tỷ. Ai biết vào trong cung, thấy Tê Hà điện treo đầy các loại phù chú, lại có tiếng niệm kinh không ngừng bên tai, thì không khỏi kinh ngạc. Vội đi vào gặp tỷ tỷ, đãthấy Diệp Trường Vân thành kính ở trước hương án, đang quỳ xuống cầu nguyện.
  Diệp Tiềm nhíu mày, muốn nói gì, lại nghe một tiếng "Hoàng thượng giá lâm", ngay sau đó, Hoàng thượng Triệu Trệ đi nhanh vào, hắn nhìn thấy tình cảnh này cũng chau mày, lạnh giọng trách cứ, "thậtlà vớ vẩn! Xem ra nàng là mẫu nghi thiên hạ, cũng không hơn một phụ nhân không biết gì!"
  Diệp Trường Vân đờ đẫn ngước mắt, lạnh như băng nhìn Hoàng thượng: "Nô tì tuy đứng đầu hậu cung, nhưng cũng là một phụ nhân yếu đuối, hiện giờ chỉ ngóng trông Hú Nhi có thể bình bình an an tránh thoát kiếp nạn này, nếu trên trời cảm động bảo hộ, Hú Nhi có thể hóa hiểm vi di, dù làm một phụ nhân không biết gì thì thế nào?"
  Hoàng thượng hừ lạnh một tiếng, phất tay áo nói: "thật sự là hồ nháo!"
  Diệp Trường Vân trong mắt phảng phất có lửa, ngửa đầu trừng phu quân cửu ngũ chí tôn của mình, nóitừng chữ từng chữ: "Nô tì quả thật không biết, nhưng không biết Hoàng thượng làm phụ thân của Hú Nhi, giờ này khắc này, có năng lực làm cái gì cho thân sinh cốt nhục của mình?"
  Nàng cười lạnh một tiếng, nhìn chằm chằm Hoàng thượng nói: "Đúng rồi, nô tì còn quên chúc mừng Hoàng thượng có lân nhi."
  Hoàng thượng nghe vậy, hơi giật mình, chăm chú nhìn Diệp Trường Vân.
  Diệp Trường Vân lớn mật nhìn lại Hoàng thượng, nửa ngày lại tự cười nói: "Chỉ nghe người mới cười không nghe người cũ khóc, Hoàng thượng có con của mình, liền bất chấp Hú Nhi rồi..."
  Hoàng thượng phất tay áo lên, trong nhất thời không giận mà uy, cao lớn vững chãi, nhìn xuống phụ nhân dưới chân, trầm giọng nói: "Hoàng hậu, ngươi điên rồi sao?"
  Diệp Trường Vân thê lương cười nói: "Hoàng thượng nếu thấy thần thiếp điên rồi, vậy hẳn là điên rồi!"
  Hoàng thượng cúi mâu, cảm nhận được một ánh mắt phóng tới, hắn ngẩng đầu, chậm rãi xem qua, đãthấy nam tử kia như hàn kiếm đồ sộ đứng ở nơi đó, đúng là người hắn phong làm đương triều đại tư mã -- Diệp Tiềm.
  Diệp Tiềm thấy Hoàng thượng nhìn phía mình, cúi mâu, quì một gối, trầm giọng nói: "Vi thần khấu kiến Hoàng thượng."
  Hoàng thượng thu liễm tức giận, trong mắt có ý tứ khó dò, vung tay nói: "Diệp ái khanh, xin đứng lên."
  Diệp Tiềm nghe lệnh đứng lên, ở bên cạnh, cúi đầu không nói.
  Hoàng thượng trầm ngâm một lát, bỗng nhiên ra lệnh nói: "Thành Hiên, còn không đem linh dược dâng ra?"
  Diệp Tiềm nghe vậy, không hiểu, Diệp Trường Vân cũng quệt nước mắt, kinh ngạc nhìn phía Thành Hiên bên cạnh Hoàng thượng.
  Hoàng thượng cười giải thích: "Thành Hiên ngày xưa ở nơi xa xôi lạnh khủng khiếp, từng gặp một thiên phương, chuyên môn trị liệu dịch bệnh, hiện giờ Thành Hiên đã điều phối linh dược cho Hú Nhi."
  Diệp Trường Vân nghe xong, nhất thời phản đối: "không được!"
  Hoàng thượng nhíu mày: "Vì sao không được?"
  Thành Hiên Hầu bưng một cái bảo hộp màu đỏ thắm, ở bên hoàng thượng ý cười dạt dào: "Hoàng hậu nương nương, đây là vi thần điều chế linh dược cho Thái Tử Điện Hạ, đặc biệt đến dâng lên."
  Diệp Trường Vân nhíu mi nhìn hắn, cắn răng nói: "Hoàng thượng, vạn vạn không thể, Thành Hiên Hầu chẳng phải đại phu, sao biết linh dược nhất định đúng bệnh?"
  Hoàng thượng nghe xong, nhất thời không vui, nhìn phía Diệp Tiềm bên cạnh nói: "Đại tư mã, ý của ngươi?"
  Diệp Tiềm đối diện Hoàng thượng một lát, cuối cùng rốt cục cúi mâu, kính cẩn nói: "Hú Nhi là huyết mạch của Hoàng thượng, đương nhiên hết thảy do Hoàng thượng làm chủ."
  Diệp Trường Vân sắc mặt trắng bệch: "Nếu Hú Nhi ăn có vấn đề gì, vậy nên làm cái gì bây giờ?"
  Hoàng thượng hừ nhẹ, khinh thường quét mắt phù chú đầy phòng, đạm thanh nói: "So với thứ vô dụng này còn tốt hơn."
  =========================
  Lúc này trong phủ trưởng công chúa, Triêu Dương công chúa đang ở trước sạp A Ly, tự chăm sóc A Ly. A Ly lắc lắc thân mình, cảm thấy không thú vị, ủ rũ hỏi mẫu thân của mình: "Mẫu thân, Hú Nhi đến cùng thế nào?"
  Triêu Dương công chúa yêu thương nắm tay con: "Hú Nhi sinh bệnh."
  A Ly nghĩ nghĩ, cẩn thận xem mẫu thân, đề nghị: "Ta cũng bị bệnh, Hú Nhi cũng bị bệnh, không bằng chúng ta đi tìm hắn được không?"
  Triêu Dương công chúa quả quyết phủ quyết: "không được."
  A Ly bất mãn, quyệt miệng nói: "Vì sao không được?"
  Triêu Dương công chúa vỗ vỗ khuôn mặt nhỏ nhắn của con, an ủi: "Chờ con hết bệnh rồi, ta mang con tiến cung nhìn hắn."
  A Ly nghe xong, rất là thất vọng, dỗi kéo chăn gấm, cả người buồn ở trong chăn. hắn cho rằng mẫu thân sẽ kéo chăn đến giải cứu mình, ngày xưa hắn cũng thường xuyên như thế, nhưng lúc này, hắn đợi thật lâu, cũng không thấy mẫu thân kéo chăn ra, ngược lại tự mình khó chịu, rơi vào đường cùng, hắnđành phải mặt dày lộ đầu ra, ánh mắt quay tròn nhìn mẫu thân, thấy mẫu thân cúi đầu, cũng không biết đang nghĩ cái gì.
  hắn rất không hiểu: "Mẫu thân, người làm sao vậy?"
  Triêu Dương công chúa miễn cưỡng nở nụ cười, lắc đầu nói: "không có việc gì."
  A Ly ngồi dậy, lôi kéo tay mẫu thân, thân thiết nói: "Sao thoạt nhìn người như mất hứng?"
  Triêu Dương công chúa hừ một tiếng, lấy ngón tay mảnh khảnh búng đầu A Ly: "Con thành một bệnh nhân nằm trên giường, ta sao có thể cao hứng?"
  A Ly ngẫm lại cũng đúng, vội an ủi mẫu thân: "Con sẽ uống thuốc, rất nhanh sẽ khỏe lên, mẫu thân không cần khổ sở được không?"
  Triêu Dương công chúa thấy hắn khó được nhu thuận như thế, có chút vui mừng, cười gật đầu.
  Đúng vào lúc này, vừa vặn Bình Tây Hầu nghe nói A Ly bị bệnh, tới thăm, A Ly luôn thích Bình Tây Hầu, lúc này đã lâu ngày không thấy, đúng là có rất nhiều chuyện muốn nói với hắn, như là chuyện về mấy ca ca, lại như chuyện mình và phụ thân, tức thời thật là thao thao bất tuyệt, nói không ngừng.
  Triêu Dương công chúa thấy bọn họ nói đến khoan khoái, nàng cũng thật sự mệt mỏi, liền về phòng nghỉ.
  Ai biết Triêu Dương phủ công chúa vừa ly khai, A Ly liền như cá chép nhảy lên, lôi kéo Bình Tây Hầu vội vàng hỏi: "Ca ca, Hú Nhi đến cùng thế nào? Ngươi nhất định phải nói với ta, không được gạt ta!"
  Bình Tây Hầu nghe vậy ngẩn ra, nhíu mày nói: "A Ly, sao ngươi hỏi thế này?"
  A Ly khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy nghiêm túc: "Mẫu thân coi ta là tiểu hài tử, đương nhiên không chịu nói với ta, nhưng ta lại nghe nhất thanh nhị sở, Hú Nhi có phải sinh bệnh không? hắn bệnh có phải không không tốt lên được? Ca ca không cho ngươi gạt ta giống như bọn họ, nhất định phải nói với ta."
  Bình Tây Hầu thấy vậy, đành phải nói: "Cụ thể tình huống như thế nào ta cũng không biết, chỉ biết là hiện giờ ngự y thúc thủ vô sách."
  A Ly nghe vậy, khuôn mặt nhỏ nhắn có chút trầm trọng, cúi đầu suy nghĩ một lát, cuối cùng rốt cục ngước mắt nhìn Phùng Đào, cầu xin: "Ca ca, ngươi dẫn ta tiến cung đi gặp Hú Nhi, được không?"
  Bình Tây Hầu nghe vậy, vội vàng lắc đầu nói: "không thể được!" hắn tuy rằng không biết chuyện khác, lại biết dịch bệnh sợ là sẽ truyền nhiễm, vạn nhất truyền cho A Ly, cũng không phải chuyện nhỏ. Lại nói, hắn làm sao có thể tùy ý dẫn người ra vào Tê Hà điện mà không để cho người khác chú mục đâu.
  A Ly có chút thất vọng: "Ca ca, ta muốn gặp Hú Nhi."
  hắn khổ sở cúi đầu, phảng phất tự nhủ: "Ngày đó ta đi gặp Hú Nhi, hắn phờ phạc ỉu xìu, xa cách với ta, trong lòng ta giận hắn, cho rằng hắn không thích chơi cùng ta, liền tức giận rời đi, ai biết hắn dĩ nhiên là sinh bệnh? Ta làm đệ đệ hắn, thế nhưng không biết, còn trách cứ hắn, ta nhất định phải gặp hắn, nóichuyện với hắn."
  Bình Tây Hầu trầm mặc một phen, cuối cùng cũng chỉ có thể vỗ vỗ bả vai A Ly, toát ra một câu: "Hú Nhi --" hắn nuốt nước miếng, đem lời đang định nói ra miệng nuốt xuống, sửa thành: "Hú Nhi khoan hồng độ lượng, sẽ không trách ngươi."
  A Ly cũng không phát hiện sơ hở trong đó, chhỉ chán nản cúi đầu nói: "Ta muốn gặp Hú Nhi..."
  Phùng Đào kiên định lắc đầu: "Thực không được."
  A Ly ủ rũ nói: "Được rồi."
  hắn cúi đầu uể oải một lát như vậy, bỗng nhiên hưng trí bừng bừng nói: "Ca ca, nguyên lai cha ta sớm có ba con trai, tuy rằng không phải thân sinh, nhưng đúng là con."
  Bình Tây Hầu gật đầu nói: "Ta cũng có nghe thấy."
  A Ly đề nghị: "Bọn họ cũng là con của cha ta, vậy cũng là ca ca của ta. Ta gần đây sinh bệnh, thực phiền muộn trong lòng, không bằng ngươi mời bọn họ đến chơi cùng ta, cũng coi như thay ta giải buồn."
  Bình Tây Hầu nghĩ nghĩ, vội gật đầu nói: "Vậy thì có thể, ta bây giờ đi làm cho ngươi."
  A Ly nghe vậy tràn ra một cái cười ngọt ngào: "Tốt."
  Bình Tây Hầu trong lòng ẩn ẩn cảm thấy hắn cười quá mức đẹp mắt, có chút không thích hợp, bất quá lúc này cũng không làm gì, mà chạy nhanh phân phó người hầu bên cạnh đi mời ba vị công tử nhà đại tư mã.
  ===================================
  Lúc mọi người nhìn chú ý không chuyển mắt, Thành Hiên Hầu từ hộp gỗ trịnh trọng lấy ra một viên thuốc màu đen, cũng lệnh thị nữ mang tới sương sớm sáng nay làm thuốc dẫn, đem viên thuốc ngâm vào, tự tay đưa cho cung nữ bên người Thái tử.
  Cung nữ lấy thuốc ra, dè dặt cẩn trọng đút vào đôi môi đang khép chặt của Thái tử Hú Nhi.
  Bên cạnh Diệp Trường Vân hai tay nắm chặt, hai tròng mắt trợn lên, nhìn chằm chằm hết thảy.
  Lúc thuốc được đút hết, tất cả mọi người nín thở, nhìn Hú Nhi vẫn mê man, ngay cả Hoàng thượng Triệu Trệ, mặt mày cũng có vài phần căng thẳng.
  Sau một lát, Diệp Trường Vân rốt cuộc nhịn không được, giọng the thé nói: "Cũng không hữu hiệu, căn bản không hữu hiệu!"
  Bên cạnh Diệp Tiềm giữ chặt Diệp Trường Vân, ngăn cản nàng tiếp tục.
  Thành Hiên Hầu nghe vậy, quay đầu cười khẽ, cười đến thanh nhã phiêu nhiên: "Hoàng hậu nương nương không cần nóng lòng, thuốc viên ăn vào rồi, ít nhất nửa canh giờ mới có thể thấy hiệu quả."
  Hoàng thượng gật đầu nói: "Nếu như thế, chúng ta liền đi ra ngoài chờ."
  Tức thời mọi người nghe lệnh, ào ào đi theo Hoàng thượng, chỉ có Diệp Trường Vân nằm trước sạp của con trai mình, dè dặt cẩn trọng xem sắc mặt hắn.
   
 8. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 107
  Bình Tây Hầu làm việc như gió, không bao lâu đã mời ba tiểu công tử Diệp gia đến phủ trưởng công chúa. Ba tiểu công tử biết nghĩa phụ luôn ở trong phủ trưởng công chúa, vào phủ không khỏi thêm vài phần tò mò, ai biết đi một đường, vẫn chưa nhìn thấy Triêu Dương công chúa, mà được dẫn thẳng vào chỗ ở của Tiểu Hầu Gia A Ly.
  A Ly nhìn thấy ba nghĩa huynh, có chút hưng phấn, tức thời đứng dậy đón chào, lại bị ma ma hầu hạ bên người ấn xuống. hắn hừ một tiếng, tiếp đón ba nghĩa huynh ngồi xuống nói chuyện với mình, lại đuổi thị nữ ma ma bên cạnh ra ngoài.
  Bình Tây Hầu thấy vậy, có chút lo lắng, nhíu mày nói, "A Ly, ngươi đây là muốn làm gì? Chẳng lẽ còn muốn thì thầm với các ca ca?"
  A Ly nghe vậy, hướng về phía Bình Tây Hầu nhếch miệng hắc hắc cười: "Đại ca, nam nhân chúng ta nóichuyện, để những người này ở trong này làm gì, mất mặt a!"
  Bình Tây Hầu nghe vậy, nhịn không được cười to, vuốt đầu A Ly thủ nói: "Ngươi mới bao lớn? Khi nào thì cai sữa?"
  A Ly hừ một tiếng, tay nhỏ vung lên đuổi Bình Tây Hầu nói: "Đại ca ngươi bận rộn, nhanh đi thôi."
  Bình Tây Hầu mỉm cười trong mắt như có đăm chiêu, bất quá vẫn gật đầu nói: "Ta quả thật có chút bận, vậy đi trước." nói xong lại nhìn nhìn ba nghĩa tử của Diệp Tiềm, ôn thanh dặn dò: "A Ly hướng tính tình kiêu căng, mong ba tiểu công tử bao dung nhiều hơn, không lấy làm phiền lòng."
  trong ba nghĩa tử, Diệp Khởi lớn nhất, hắn biết nam tử trước mắt này năm bất quá hơn hai mươi tuổi chính là Bình Tây Hầu đương triều, ngoài nghĩa phụ là người nổi bật nhất, tức thời ôm quyền chào: "A Ly là con của nghĩa phụ ta, chúng ta đương nhiên coi hắn là ấu đệ, sao lại nói trách móc."
  Bình Tây Hầu ngẫm lại cũng đúng, nở nụ cười, cáo từ rời đi.
  Rất nhanh trong phòng chỉ còn lại huynh đệ bốn người, A Ly tuy ngày ấy cùng ba ca ca nói chuyện nhiều, nhưng đã nhiều ngày không gặp, lại có vài phần mới lạ, nhất thời không biết mở miệng từ đâu, nửa ngày mới nói: "Phụ thân ngày đó ra phủ nói, hắn về sau sẽ mang chúng ta đi ra ngoài cưỡi ngựa săn thú, không biết các ca ca có thích không?"
  ba nghĩa tử vừa nghe, người khác cũng thôi, chỉ có Diệp Mục nhỏ nhất, đến cùng có vài phần tâm tính tiểu hài tử, nhịn không được kinh hỉ nói: "thật vậy chăng?"
  A Ly có chút tự đắc, gật đầu nói: "Đây là phụ thân chính miệng đáp ứng, sao lại giả?"
  Diệp Mục nghe vậy rất vui vẻ, nhìn phía hai ca ca nói: "thật tốt quá!"
  Diệp Khởi tuy ít tuổi trưởng thành sớm, nhưng thấy ấu đệ vui vẻ, tức thời cũng cười nói: "Phụ thân công vụ bận rộn, phải chờ phụ thân có thời gian mới được."
  Lão nhị Diệp Độ cũng không giỏi nói chuyện, lúc này cũng phụ họa theo: "Đại ca nói đúng cực kỳ."
  A Ly thấy có phần giảm hưng phấn, liền ủy khuất nhíu mày nói: "Ca ca, ta đã nhiều ngày bị bệnh, luôn ngốc ở trong phòng, thật phiền muộn, phụ thân cũng không biết khi nào mới có thời gian mang chúng ta đi chơi."
  Ba thiếu niên nghe thế, lại thấy hắn cúi mi cụp mắt đáng thương, cũng cảm thấy buồn ở trong phòng thật khó chịu, tức thời Diệp Mục đề nghị: "Hôm nay thời tiết rất tốt, ta xem A Ly đệ đệ cũng không còn thần sắc có bệnh, hay chúng ta đi ra ngoài một chút?"
  Diệp Khởi nghe vậy nhíu mi, đang định nói gì, lại nghe một thanh âm thấp lạnh gãy gọn truyền vào tai: "A Ly, con lại muốn gây chuyện?"
  Ba thiếu niên nghe xong, không khỏi nhìn ra lại, vừa nhìn đã không khỏi ngây người.
  Bọn họ thường ngày nuôi ở trong phủ Diệp Tiềm, thường xuyên đi Hầu phủ của lão đại Diệp gia, nữ tử dung mạo tuyệt mỹ khí chất cao quý chẳng phải chưa gặp, nhưng lúc này thấy Triêu Dương công chúa, không thể không cảm thấy các phu nhân quận chúa, thậm chí công chúa từng gặp trước nay, đều không thể bằng Triêu Dương công chúa.
  Kỳ thực trước đây, bọn họ đối với trưởng công chúa khiến phụ thân mình âm thầm thương tâm vốn có vài phần tò mò, hiện giờ gặp mới hiểu được, phụ thân nhiều năm như vậy một mảnh si tình, hóa ra đều có nguyên cớ.
  A Ly thấy mẫu thân bỗng nhiên đi vào, cũng cả kinh, vội nằm vào sạp, tính toán giả bộ ngủ, nhưng lúc này đã không kịp, đành phải nửa nằm dựa vào đó, trên mặt cực kỳ cổ quái, như là con chó nhỏ ăn vụng bánh ngọt.
  Triêu Dương công chúa phượng mâu nhàn nhạt đảo qua vài thiếu niên trong phòng, trong lòng đã hiểu đây là nghĩa tử của Diệp Tiềm, lúc này ba thiếu niên kia cũng phản ứng lại, bước lên phía trước chào, làm đại lễ quỳ lạy.
  Triêu Dương công chúa gật đầu, đạm thanh nói: "không cần đa lễ, đứng lên đi."
  Ba thiếu niên mới đứng lên, xếp thành hàng đứng trước sạp, cũng không nhiều lời.
  Triêu Dương công chúa tiến lên, sờ sờ trán A Ly, vào tay thấy mát, lại thấy khuôn mặt nhỏ nhắn của hắn toả sáng, quả thật so với trước tốt hơn rất nhiều, tức thời cũng yên tâm, nhân tiện nói: "Vừa rồi các ngươi nhắc tới muốn đi ra ngoài một chút?"
  A Ly nghe thế, nhìn trộm sắc mặt mẫu thân, nhỏ giọng nói: "Đúng vậy, nghẹn chết! Còn nữa, ba ca ca đến thăm A Ly, không thể cũng làm cho bọn họ nghẹn ở trong này, mẫu thân ngươi nói đúng không?"
  Triêu Dương công chúa gật đầu: "Cũng đúng." nói xong nàng nhìn phía ba thiếu niên, trong đó Diệp Khởi lớn nhất, đánh giá một phen, thấy hắn mặt mày tuấn tú, mũi cao môi mỏng, hai tròng mắt trong trẻo, tức thời bên môi hiện ra một chút cười khẽ, mới nói: "Ngươi là Diệp Khởi đi?"
  Diệp Khởi bước lên phía trước nói: "Vâng." Mắt nhìn thẳng, thanh âm cứng ngắc.
  Triêu Dương công chúa bên môi ý cười càng dày: "Ngươi và phụ thân ngươi lúc trẻ có vài phần giống nhau."
  Diệp Khởi nghe vậy, trên mặt trắng nõn nổi lên ửng đỏ, cúi đầu cung kính nói: " hạng người như Diệp Khởi, không dám so sánh với phụ thân."
  Triêu Dương công chúa cười nhìn vài thiếu niên, phân phó: "A Ly đã nhiều ngày thân mình không khoẻ, quả thật buồn hỏng rồi, Diệp Khởi, ngươi mang theo hai đệ đệ bồi hắn đi vào vườn một chút, thế nào?"
  Diệp Khởi nghe nói vậy, vội cúi người đáp ứng: "Vâng."
  A Ly nghe nói đương nhiên vui sướng, không để ý ma ma nâng đỡ, tự mặc áo xuống giường.
  Triêu Dương công chúa nhìn vài thiếu niên lang đi cùng con ra ngoài, lại thấy A Ly bộ dáng khoan khoái, trên mặt cũng không khỏi có ý cười vui mừng.
  ===================
  Vài thiếu niên đi ra khỏi phòng, đi thẳng đến vườn, đã thấy lúc này trong vườn hoa nở bướm bay, hương khí hợp lòng người, lại có tiếng chim líu ríu bên tai biên. A Ly tâm tình cực tốt, nhịn không được nhảy lên vài cái, lôi kéo các tiểu ca ca ngắm phong cảnh.
  Diệp Khởi mấy người từ lúc ra khỏi phòng, rời khỏi tầm mắt Triêu Dương công chúa, cuối cùng thở dài nhẹ nhõm một hơi, liền cùng A Ly du ngoạn.
  không bao lâu mọi người đi đến bên hồ, thấy nước hồ bích lục, A Ly ngồi xổm xuống, cầm lấy đá bên hồ ném lung tung vào trong hồ, bắn tung tóe bọt nước, Diệp Mục thấy vậy, cũng đi theo cấm đá ném, vì thế hai người bắt đầu tỷ thí ai ném xa hơn.
  Diệp Khởi chắp tay ở bên cạnh, cao ngất giống như tùng bách.
  Bên cạnh Diệp Độ tiến lên, hỏi Diệp Khởi: "Đại ca, ngươi cảm thấy trưởng công chúa thế nào?"
  Diệp Khởi nhíu mày, không hiểu nói: "Nhị đệ ý gì?"
  Diệp Độ nghe vậy, trên mặt có vài phần co quắp, nhìn A Ly bên cạnh hào hứng chơi cùng tam đệ, mới kiên trì nói: "Ta nghe một ít lời đồn đãi, từng cho rằng trưởng công chúa ngạo mạn điêu ngoa, làm nghĩa phụ nhiều lần khó xử."
  Diệp Khởi nghe xong lời này, trầm mặc một lát, ngưng trọng nhìn nhị đệ, trịnh trọng nói: "Độ, trưởng công chúa thế nào, không phải hạng người như chúng ta có thể bình phán."
  Diệp Độ vừa nghe, nhất thời minh bạch mình nói không ổn, vội gật đầu nói: "Đại ca nói đúng."
  Diệp Khởi tiến lên, vỗ vỗ bả vai nhị đệ, thanh âm hòa hoãn rất nhiều: "Độ, chúng ta làm con nghĩa phụ, vạn vạn không thể tin lời vọng ngôn. Nghĩa phụ làm việc, tất nhiên có đạo lý."
  Diệp Độ gật đầu nói: "Ta biết."
  Huynh đệ hai người đang nói, chợt nghe cách đó không xa truyền đến một tiếng thét kinh hãi, dĩ nhiên là thanh âm nữ tử, mấy người vội đi xem, đã thấy cách đó không xa trong rừng bên hồ, có vài thị nữ cùng một nữ oa, thị nữ kia hầm hừ nhìn bên này, còn kia tiểu nữ oa vẻ mặt thanh lãnh đứng ở đó, có vẻ ngạo mạn khinh thường.
  Diệp Khởi nhíu mày, vội đi lên, chỉ thấy A Ly tròng mắt giật giật, đàn lén lút vòng tay ra phía sau lưng, lau chùi sạch sẽ, hắn nghiêm trang đứng ở kia, bộ dáng rất là vô tội.
  Diệp Khởi cất giọng hỏi: "Làm sao?"
  Cách đó không xa trong đámthị nữ, có một người hầm hừ vung áo nói: "Các ngươi đang làm gì, thế nhưng quấy nhiễu tiểu thư chúng ta, suýt né tảng đá lên người chúng ta."
  A Ly nghiêng đầu, cười hì hì mở miệng nói: "Ngươi làm sao mà biết tảng đá là chúng ta ném?"
  thị nữ nhìn chằm chằm A Ly một lát, quay đầu cúi đầu nói thầm với tiểu nữ oa kia.
  A Ly rung đùi đắc ý: "Thương lượng cũng không được, dù sao tảng đá kia không phải chúng ta ném!"
  Diệp Khởi ánh mắt bắn về phía Diệp Mục: "Tảng đá đến cùng là chuyện gì xảy ra?"
  Diệp Mục nhìn nhìn A Ly, lắc đầu nói: "Đại ca, ta cũng không biết sao lại thế."
  Lúc này, thị nữ kia và tiểu nữ oa nói thầm xong, ngẩng đầu, chỉ vào A Ly nói: " tiểu thư chúng ta nói, chính ngươi ném!"
  A Ly thấy vậy, mười phần bất mãn, cọ cọ chạy tới, ngửa đầu đánh giá tiểu nữ oa một phen, chỉ thấy nàng vóc người không cao lắm, phỏng chừng so với mình lớn hơn một hai tuổi, không khỏi buồn bực nói: "Ngươi là ai, sao ở nhà của ta?"
  Tiểu nữ oa làn da trắng bóng, hai mắt giống như tranh vẽ tỉ mỉ, con ngươi đen giống như thủy tinh thanh lãnh đen bóng. Lúc này nàng nghe A Ly nói như vậy, thong dong chớp chớp mắt, xoay mặt khôngthèm nhìn A Ly.
  Bên cạnh thị nữ vội đáp: "Đây là của chúng ta."
  A Ly thấy tiểu nữ oa không nhìn mình, trong lòng như bị chọc giận, tiến lên nói: "tiểu thư của các ngươi là tiểu thư gì? Đây là đứa nhỏ nhà ai, rất không có quy củ, thế nhưng chạy đến nhà ta làm tiểu thư!"
   
 9. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 108: Nước không có tướng tài, ngoài ta còn ai
  Tiểu nữ oa nghe vậy, cặp mắt đẹp xoát một cái bắn về phía A Ly, lãnh băng nhìn chằm chằm A Ly, làm lưng A Ly có chút lạnh.
  Tiểu nữ oa khinh thường dời ánh mắt, rốt cục chậm rì rì nói, "Ngươi là Tiểu Hầu Gia A Ly trong phủ"
  A Ly có chút ngượng ngùng, gật đầu nói, "Thế nhưng ngươi biết ta, "
  Tiểu nữ oa hừ nhẹ, nói, "Ta là nghĩa nữ của trưởng công chúa, nhũ danh a Kính, lại nói tiếp ngươi nên gọi ta một tiếng tỷ tỷ."
  A Ly nghe vậy, sờ sờ đầu, coi như quả thật có một chuyện như vậy.
  Tiểu nữ oa liếc hắn một cái, lạnh nhạt ném ra một câu: "Ngươi thoạt nhìn thật là quá ngu xuẩn." nóixong, vẫy vẫy tay áo, lệnh cho thị nữ: "đi thôi."
  A Ly nhất thời trừng lớn hai mắt, chỉ vào a Kính, không dám tin nói: "Ngươi, ngươi cũng dám mắng ta!"
  Tiểu nữ oa nhẹ nhàng lướt qua, đầu cũng không thèm quay lại.
  A Ly dậm chân: "Này, ngươi trở lại a!"
  Diệp Mục lặng lẽ tiến lên, đồng tình nói: "A Ly, nàng đã đi xa."
  A Ly cau mày mất hứng hỏi Diệp Mục: "Tam ca ca, ngươi cẩn thận nhìn ta xem, ta thoạt nhìn rất ngu xuẩn sao?"
  Diệp Mục nhìn A Ly bộ dáng nghiêm cẩn, bỗng nhiên muốn cười, bất quá vẫn cố tự nhịn xuống, dùng sức lắc đầu nói: "không ngu a, một chút cũng không."
  A Ly vẻ mặt mới thoáng hòa dịu, đối với bóng lưng a Kính đã đi xa nói: "Nàng thật sự đáng giận, cũng dám nhục mạ ta như thế, thật là không biết tốt xấu!"
  Diệp Mục nghẹn cười, vỗ vỗ bả vai A Ly: "không cần giận."
  A Ly đối với bóng lưng a Kính thống hận nửa ngày, cũng không giận nữa, trong lòng lại là nhớ tới mục đích của mình, mới nói: "Ba ca ca, các ngươi hẳn là biết Hú Nhi?"
  Diệp Mục vừa nghe, cùng đại ca nhìn nhau, Diệp Khởi trầm giọng nói: "Thái tử chúng ta cũng từng gặp qua, thật không quen."
  A Ly đi qua, dắt tay Diệp Khởi, nũng nịu yếu ớt nói: "Đại ca, ta nghe nói Hú Nhi bị bệnh, nhưng hiện giờ ta cũng không gặp được hắn."
  Diệp Khởi cũng không biết nhiều việc này, tức thời chỉ có thể nói: "A Ly nếu muốn gặp Thái tử, nhẫn nại chờ Thái tử khỏi hẳn đi."
  A Ly lắc đầu: "Nhưng ta không thể nhẫn nại, làm sao bây giờ đây?"
  Diệp Khởi nhíu mày: "làm sao bây giờ đây?"
  A Ly nở nụ cười: "Ta có chủ ý, không bằng vài ca ca nghĩ cách đưa ta tiến cung."
  Diệp Khởi nhất thời khó xử: "Chúng ta sao có thể dễ dàng tiến cung?"
  A Ly càng cười đến sáng mắt: "Cái này dễ, phụ thân ở trong cung, vài ca ca theo giúp ta tiến cung gặp phụ thân là được!"
  Diệp Khởi trầm tư một lát, gật đầu nói: "Được, bất quá phải thông bẩm với công chúa một tiếng."
  A Ly vừa nghe, tươi cười nhất thời tan thành mây khói: "không được a!"
  Diệp Khởi thấy, thái độ kiên định nói: "không được công chúa cho phép, chúng ta sao có thể mang ngươi tiến cung?"
  A Ly cơ hồ xấu hổ thành nổi giận: "Đại ca, ngươi thế nhưng đùa giỡn ta."
  Diệp Khởi khuôn mặt bình tĩnh, ngữ khí ôn hòa: "không đùa giỡn ngươi."
  A Ly vung tay áo khóc lóc om sòm nói: "Ta còn coi các ngươi là ca ca, bất quá cầu các ngươi mộtchuyện nhỏ thôi, thế nhưng cũng không hỗ trợ!"
  Diệp Độ ở bên cạnh thấp giọng khuyên giải an ủi: "A Ly, hiện giờ bên ngoài đều truyền thái tử gia bị bệnh dịch, chúng ta nên cẩn thận thì hơn."
  A Ly nghe xong, dừng khóc nháo, sắc mặt trắng bệch, chán nản nói: "Quả nhiên đúng rồi, xem ra Hú Nhi không thể cứu."
  =============================
  Lúc này Bình Tây Hầu, đang tường thuật chuyện đã xảy ra trong cung sở cho Triêu Dương công chúa, nói xong, hắn nghi hoặc: "không nghĩ tới Thành Hiên Hầu thế nhưng còn có bản sự bực này."
  Triêu Dương công chúa nhíu mày nói: "Vô luận thế nào, nếu Thành Hiên có thể cứu Hú Nhi một mạng, vậy cũng tốt."
  Bình Tây Hầu gật đầu nói: "Mẫu thân nói đúng, nếu Thái tử không trị được, hậu quả thiết tưởng khôngchịu nổi."
  Triêu Dương công chúa trầm tư một lát, phân phó: "Từ khi Hú Nhi bị bệnh rồi, ta luôn chiếu cố A Ly, thế nhưng chưa từng tiến cung vấn an, hôm nay A Ly tinh thần cực tốt, ta nên tiến cung đi thăm."
  Bình Tây Hầu gật đầu: "Nếu như thế, đêm nay con lưu lại trong phủ, thay mẫu thân chiếu khán A Ly."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, vui mừng gật đầu nói: "Con nghĩ thật chu đáo."
  Bình Tây Hầu nhớ tới A Ly, đáp: "Con thấy A Ly hôm nay có mưu đồ, con phải mau chân đến xem hắnđến cùng đánh cái bàn tính gì."
  Triêu Dương công chúa bên môi gợi lên cười, bất đắc dĩ lắc đầu nói: "Có thể có cái gì, bất quá là ngóng trông có người dẫn hắn tiến cung thôi."
  Bình Tây Hầu ngẫm lại cũng phải, lại nói: "Con còn nghe nói, vừa mới A Ly ở hậu hoa viên gặp một nữ oa, hai người giống như giao phong một trận."
  Triêu Dương công chúa nhớ tới Bình Tây Hầu cũng không biết việc này, tức thời liền đem việc Thuận Nghĩa công chúa uỷ thác nói: "Trước đó vài ngày a Kính luôn nuôi ở bên ngoài, nhiều ngày mới hồi phủ, ta vốn nghĩ cho bọn họ gặp mặt, ai biết bọn họ thế nhưng đã gây gổ."
  Bình Tây Hầu nghĩ A Ly bộ dáng cam chịu, không khỏi muốn cười: "A Kính cô nương cũng lợi hại, làm tiểu A Ly chúng ta tức giận đến sưng mặt."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy, cười hừ một tiếng: "hắn tính tình kiêu căng, đâu có thể dung người."
  =========================
  Diệp Trường Vân nằm sấp nằm ở trước sạp con trai mình, ánh mắt như chớp như không theo dõi khuôn mặt hắn, bên cạnh thị nữ cẩn thận theo hầu hạ, ngẫu nhiên có ngự y ra vào bắt mạch cho Thái tử, nhưng Diệp Trường Vân hoàn toàn chưa từng chú ý, tâm thần của nàng đều đặt ở trên người con trai.
  Cũng không biết bao lâu, quang âm di chuyển, chiếu qua song cửa, ánh mặt trời từ đầu giường chuyển đến cuối giường, trên giường Hú Nhi không có dấu hiệu thức tỉnh.
  Rốt cục, Diệp Trường Vân nhịn không được nghiến răng nghiến lợi, mặt mày toàn hận ý: "hắn nhất định là cố ý, hắn muốn hại chết Hú Nhi!"
  Bên cạnh thị nữ không ai dám đáp lời, nàng lẩm bẩm: "hắn đầu tiên tặng Nhã phi cho Hoàng thượng, lại tặng độc dược cho Hú Nhi, đây là muốn ép chết mẫu tử chúng ta!"
  Lúc này, vừa đúng có thị nữ tiến lên theo lệ thường chà lau thân mình cho Hú Nhi, nàng giữ lại, giọng căm hận hỏi: "Vì sao hắn tìm một người câm có thể mê hoặc Hoàng thượng? người câm kia có gì tốt? Vì sao?"
  Thị nữ cơ hồ muốn chảy nước mắt, sắc mặt tái nhợt, nơm nớp lo sợ nói: "Hoàng hậu nương nương, nô tì không biết a."
  Diệp Trường Vân nghe vậy, ngơ ngác buông thị nữ ra, tự nhủ: "Bộ dạng nàng, có phải giống một người không... Có phải không..."
  Nàng nói đến đây, tuyệt vọng chảy lệ, cúi đầu lẩm bẩm: "Hú Nhi... Hú Nhi... không có Hú Nhi, ta sống không nổi nữa..."
  Nhưng vào lúc này, bên ngoài mơ hồ truyền đến một thanh âm: "Triêu Dương công chúa giá lâm."
  Diệp Trường Vân nghe lời này, như nhận được kích thích mạnh đứng dậy, phát ra một tiếng khẽ gọi bén nhọn: "Nàng tới làm gì? Đến xem náo nhiệt sao? Đến bỏ đá xuống giếng sao?"
  Mà ngoài phòng trong đại điện, Triêu Dương công chúa làn váy uốn lượn, bước chậm đi vào, mọi người thấy, ào ào tiến lên chào. Hoàng thượng thấy nàng đi đến, đầu tiên là quét mắt nhìn Diệp Tiềm, rồi miễn cưỡng nói: "A tỷ sao lại tới?"
  Triêu Dương công chúa con ngươi hẹp dài nhìn Hoàng thượng đệ đệ: "Hoàng thượng, Hú Nhi hiện giờ thế nào?"
  Thành Hiên Hầu theo bên cạnh cười hề hề tiến lên nói: "Vừa mới ăn linh dược ta mang về, hiện giờ còn chưa tỉnh lại." nói đến đây, vươn tay kéo tay mềm của Triêu Dương công chúa.
  Ai biết hắn còn chưa đụng tới Triêu Dương công chúa, từ bên cạnh vươn đến một đôi bàn tay to, chặn tay hắn lại.
  hắn nhìn lại, là Diệp Tiềm.
  Mặt không biểu cảm, cũng chân thật đáng tin.
  Triêu Dương công chúa mỉm cười, cổ tay trắng noãn nâng lên, khoát lên tay Diệp Tiềm, Diệp Tiềm ăn ý mười phần nắm chặt.
  Thành Hiên Hầu lông mày nhíu nhíu, thương tâm nói: "Triêu Dương, sao nàng không để ý ta?"
  Triêu Dương công chúa nhíu mày nói: "Ta không để ý ngươi khi nào?"
  Thành Hiên Hầu nhìn Diệp Tiềm, nhìn lại Triêu Dương công chúa, trong miệng chậc chậc: "Nàng trước kia đã nói muốn gả cho ta!"
  Diệp Tiềm mắt lạnh lẽo đảo qua, mở miệng nói: "Hầu gia, Triêu Dương công chúa đã đáp ứng gả cho Tiềm."
  Thành Hiên Hầu nghe xong, rất kinh ngạc, bên cạnh Hoàng thượng nghe vậy, ánh mắt không hiểu bắn về phía Triêu Dương công chúa: "Có thể có việc này?"
  Triêu Dương công chúa cũng không hiểu, bên cạnh Diệp Tiềm nắm chặt tay nàng vài phần, nhắc nhở: "ngày đó nàng đã nói, còn nhớ rõ sao?"
  Triêu Dương công chúa giật mình, ngày A Ly bệnh nặng, nàng từng nói nếu A Ly bình an vô sự, nàng nguyện ý gả cho hắn, tức thời nàng cười khẽ, gật đầu nói: "Xác thực có việc này."
  Lúc này có chư vị phi tần hậu cung bên cạnh hầu hạ, cũng có các hoàng thân quốc thích và vương hầu, nghe nói như thế, trong lòng ào ào nghĩ khác nhau. Kỳ thực chuyện tới bây giờ, mọi người đều đoán được thân thế Tiểu Hầu Gia A Ly, cũng đều biết ngày xưa chủ tớ hai người kỳ thực đã âm thầm thông đồng, mới sinh hạ A Ly. hiện giờ đại tư mã coi như thân ở địa vị cao, cùng trưởng công chúa cực kì xứng đôi, nhưng lại không nhanh thành thân, tiếp tục ép buộc như vậy, đường đường một đương triều đại tư mã cứ ở trong phủ trưởng công chúa ở goá, là tính chuyện gì a! Mà Diệp gia đệ tử đang ngồi bên trong, cũng âm thầm bớt lo rất nhiều.
  Tức thời mọi người giấu suy nghĩ, ào ào tiến lên chúc mừng, vì lúc này trong màn che Thái Tử Điện Hạ sinh tử chưa biết, mọi người cũng không dám lộ ra sắc mặt vui mừng, vì thế chúc mừng đều mang theo hương vị khóc tang.
  Nhưng vào lúc này, chợt thấy một thị nữ trong điện vội vã đi đến, mặt mừng như điên, chạy đến liền bái, miệng luôn luôn nói: "Thái tử tỉnh, Thái tử tỉnh!"
  Hoàng thượng nghe nói thế, vội đi nhanh vào phòng Thái tử, Thành Hiên Hầu cũng theo sát sau đó.
  Diệp Tiềm nắm tay Triêu Dương công chúa nói: "Vào xem."
  Triêu Dương công chúa gật đầu nói: "Được."
  Đến gần trong phòng, lại nghe bên trong truyền đến tiếng Diệp Trường Vân vui quá mà khóc. Triêu Dương công chúa nghe được, nhớ tới mấy ngày trước đây Hú Nhi mang đến sợ bóng sợ gió, không rét mà run. Diệp Tiềm cảm nhận được tâm tư của nàng, liền thả chậm bước chân.
  Diệp Trường Vân lúc này ánh mắt đã sưng đỏ, nàng từ chăn gấm ngẩng đầu, không để ý mình đầu tóc hỗn độn, đáng thương nhìn Hoàng thượng, khóc nói: "Hoàng thượng, Hú Nhi rốt cục tỉnh!"
  Hoàng thượng thấy vậy, trên mặt lộ ra thương tiếc, tiến lên đỡ cánh tay nàng, ôn thanh nói: "Đừng lo lắng, hắn sẽ không có chuyện gì."
  Diệp Trường Vân từ lúc con bị bệnh, trong lòng không biết gặp bao nhiêu tra tấn, cả người giống như rơi vào hầm băng, chỉ cảm thấy tiền đồ vô vọng, hiện giờ Hú Nhi tỉnh lại, Hoàng thượng lại vẻ mặt ôn hoà như thế, nhất thời không khỏi gào khóc, cả người nhào vào trong ngực Hoàng thượng.
  Phía sau các hoàng thân đi theo, có người Diệp gia, cũng đều ào ào rơi lệ, còn hoàng thân quốc thích khác, trên mặt đương nhiên cũng hiện ra bi sắc.
  Sớm có ngự y tiến lên bắt mạch cho Thái tử, sau một lát hồi bẩm Hoàng thượng, nói Thái tử tình trạng chuyển tốt rất nhiều, tu dưỡng nhiều là không có trở ngại, Diệp Trường Vân yên tâm hơn, ở trong ngực Hoàng thượng lại chảy lệ.
  Hú Nhi nằm ở trong chăn gấm, khuôn mặt nhỏ nhắn khô vàng, hai mắt khô ráp vô thần, hắn nỗ lực giật giật môi, nhược nhược gọi: "Phụ hoàng -- "
  Hoàng thượng nghe vậy, buông hoàng hậu ra, tiến lên nắm tay con, không khỏi thở dài, vỗ về gương mặt hắn nói: "Hú Nhi, con rất nhanh sẽ khỏe lên."
  Hú Nhi mắt chảy lệ, khàn khàn nói: "Phụ hoàng, có phải con có đệ đệ không?"
  Hoàng thượng nghe vậy sửng sốt, gật đầu nói: "Phải."
  Hú Nhi nghe xong, thế nhưng tràn ra một cái cười mỏng manh, nói: "Mấy ngày trước A Ly vào cung, nóihắn có thật nhiều ca ca, trong lòng con hâm mộ vô cùng, chờ lần sau hắn vào cung, con phải nói cho hắn con có thêm một đệ đệ."
  Hoàng thượng thấy hắn nói như thế, nhịn không được ôn hòa nở nụ cười: "Đệ đệ con đương nhiên cũng là đệ đệ của A Ly, cũng không có gì để nói." hắn ngừng lại, nhìn con mình bệnh nặng, vẫn an ủi: "Bất quá con cao hứng, cũng có thể khoe khoang với A Ly một phen."
  Diệp Trường Vân theo bên cạnh dè dặt cẩn trọng nhìn con mình và Hoàng thượng, nghe bọn họ đối thoại, khối đá tảng đè ép trong lòng mấy ngày cuối cùng chậm rãi rơi xuống đất.
  ==============================
  Diệp Tiềm thấy Hú Nhi đã hết lo ngại, liền đi cùng Triêu Dương công chúa muốn rời cung hồi phủ, lúc này Diệp Tiềm không cưỡi ngựa, mà cùng Triêu Dương công chúa ngồi liễn xa.
  Hai người song song ngồi trong liễn xa, hai tay nắm thật lâu, cũng không nói, đi tới nửa đường, liễn xa đột nhiên ngừng lại, Triêu Dương công chúa thân mình không kịp giữ, suýt ngã, may mắn Diệp Tiềm ôm được nàng.
  Triêu Dương công chúa thuận thế vào ở trong lòng hắn, hồi tưởng việc ban ngày, không khỏi thở dài: "Vạn hạnh."
  Diệp Tiềm gật đầu, bàn tay to nhẹ nhàng nắm cổ tay Triêu Dương công chúa, trong mắt thâm hối: "chân tướng việc này, vốn là không thể tra, Hú Nhi đã khôi phục, vậy chỉ có thể không nhắc đến nữa."
  Triêu Dương công chúa gật đầu nói: "Cháng nói cực kỳ đúng."
  Diệp Tiềm cúi đầu, nhìn nữ tử dựa vào ngực mình, cười khổ nói: "Triêu Dương, nàng nguyện ý gả cho ta, trong lòng ta thật cao hứng, nhưng hiện giờ nàng ở bên ta, ta lại như ôm kim nhọn một đường hành tẩu, trong lòng rất nhiều không yên, sợ không cẩn thận, là không bảo hộ nàng chu toàn."
  Triêu Dương công chúa mím môi nở nụ cười, nâng tay thưởng thức vạt áo hắn, ôn nhu nói: "Tiềm, ta ở trước mặt hoàng đệ đồng ý gả cho chàng, từ nay về sau cùng chàng họa phúc bên nhau, đồng tâm hiệp lực. Tuy hiện giờ Hoàng thượng tính tình khó dò, nhưng hắn đến cùng sẽ băn khoăn đến ta, mà chàng lại hữu dụng với hắn, tất nhiên sẽ không dễ dàng bỏ qua."
  Diệp Tiềm gật đầu: "Lấy tình cảnh hôm nay đến xem, nàng nói rất đúng."
  Triêu Dương công chúa than nhẹ: "Nhưng chàng cũng biết, phúc ở vô thường, thế sự thay đổi, hôm qua là nguyên nhân ngươi Diệp gia thành tựu, có ngày có lẽ thành hậu quả diệt môn."
  Diệp Tiềm hít sâu một hơi, ôm nàng vào trong ngực: "Triêu Dương, ta biết rõ." hắn ngón tay động đậy, hốt tưởng lại một chuyện nói: "Bình Tây Hầu đối với nàng, cũng cực kì cung kính."
  Triêu Dương công chúa nhíu mày: "Đó là đương nhiên."
  Diệp Tiềm mím môi, thấp giọng nói: "Về sau có thể xa lạ với hắn một ít?"
  Triêu Dương công chúa lúc đầu còn không hiểu, ngước mắt nhìn hắn, thấy thâm ý trong mắt hắn, giật mình hiểu ra, cúi đầu trầm...
   
 10. Arch Elves

  Arch Elves Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/2/2019
  Bài viết:
  1,114
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  38
  Diện Thủ
  Chương 109: Kết cục
  Hoàng đế Đại Viêm triều, Triệu Trệ, ngồi ở trên long ỷ, hơi hơi mị mâu, nhìn kỹ Diệp Tiềm trước mắt.
  thật lâu sau, hắn trầm ngâm, cười nói, "Diệp ái khanh, sắp đến tuổi bất hoặc chi niên rồi" (40 tuổi)
  Diệp Tiềm ủy khuất, tiến lên nói, "Hoàng thượng, thần năm nay ba mươi bảy, còn cách bất hoặc chi niên ba năm."
  Hoàng thượng nghe vậy, vỗ tay cười khẽ, gật đầu nói: "Tốt, ái khanh đúng là lúc lực tráng."
  Diệp Tiềm trong mắt buồn bã, cúi đầu cung kính nói: "Thần mười bảy tuổi vì nước ra trận giết địch, đến nay nhìn sa trường hơn mười năm. Thần mặc dù tuổi chưa già, nhưng cả người đau đớn, giết địch bất lợi, vài năm nay cô phụ Hoàng thượng nhờ vả."
  Hoàng thượng lắc đầu: "Ái khanh nói thế nào, thắng bại là chuyện thường binh gia, trẫm chưa từng trách ái khanh." Hoàng thượng nói tới đây, đứng dậy, khoanh tay đứng thẳng, cảm thán: "hiện giờ Bắc Địch suất hai mươi vạn đại quân hưng binh nam hạ tập kích biên cảnh bắc bộ ta, tiên phong thẳng vào thượng cốc, thế tới rào rạt, mà Bình Tây Hầu trấn thủ tây cương, đến nay chưa về, trong thời khắc này, mong rằng Diệp ái khanh trọng chấn trống trận, dương uy Đại Viêm triều ta."
  Diệp Tiềm ôm quyền, cung thanh nói: "Hoàng thượng có lệnh, vi thần sao dám không tuân lời."
  Hoàng thượng gật đầu, đạm thanh phân phó: "Tốt, Diệp ái khanh, quân tình gấp gáp, còn thỉnh Diệp ái khanh tùy ý xuất phát."
  Diệp Tiềm quỳ một gối xuống, cất cao giọng nói: "Vâng."
  Hai người đang nói, chợt nghe đến người hầu bên cạnh báo lại, nói là Thái tử thỉnh an Hoàng thượng, tức thời Hoàng thượng vẫy tay nói: "Mời vào."
  Thái tử Hú Nhi vào điện, thấy cữu cữu Diệp Tiềm đã ở đó, trước vấn an phụ hoàng, tiếp theo bái kiến cữu cữu.
  Hoàng thượng vẫy tay, lệnh Thái tử Hú Nhi đi đến gần, vẻ mặt ôn hoà hỏi hắn công khóa. Thái tử Hú Nhi nhu thuận, vài năm nay đọc sách cực kì tiến tới, thái phó thường xuyên khen ngợi. Tức thời hắn liền đem sở học gần đây bẩm báo một năm một mười cho phụ hoàng.
  Hoàng thượng nghe liên tục gật đầu, cuối cùng khen với Diệp Tiềm: "Diệp ái khanh cho rằng Thái tử thế nào?"
  Diệp Tiềm nghe vậy, cung thanh đáp: "Thái tử chăm chỉ hiếu học, quả thật may mắn cho quốc gia."
  Hoàng thượng nghe xong, vỗ về đầu vai Thái tử Hú Nhi, cười ha ha nói: "Đó là đương nhiên, đây đường đường là thái tử Đại Viêm triều ta."
  Diệp Tiềm ngước mắt, nhìn Hoàng thượng, trong lòng nháy mắt minh bạch.
  Đợi đến lúc rời hoàng cung, trở lại phủ công chúa trong, bỏ triều phục, trong lòng vẫn suy nghĩ lời Hoàng thượng nói hôm nay. Triêu Dương công chúa đang ngồi bên cửa sổ phẩm trà thơm, thấy hắntâm tư ngưng trọng, đạm thanh hỏi: "Hôm nay Hoàng thượng triệu chàng tiến cung, nói gì đó?"
  Diệp Tiềm thay y phục thường ngày, đi đến phía sau Triêu Dương công chúa, dựa vào nàng ngồi ở bên sạp, mới nói: "Địch nhân xâm phạm biên cảnh, Hoàng thượng muốn ta dẫn quân xuất chinh."
  Triêu Dương công chúa nga mi khẽ nhúc nhích, chậm rãi nhấp tiếp ngụm trà thơm, mới vân đạm phong khinh nói: "Vậy đi thôi."
  Diệp Tiềm cũng mặt mày ngưng trọng: "Hôm nay lúc chúng ta nghị sự, Hú Nhi cũng tới."
  Triêu Dương công chúa tay bưng trà thơm ngừng lại, ngước mắt nhìn hắn hỏi: "Vì sao?"
  Diệp Tiềm nói: "Hôm nay Hoàng thượng ám chỉ, vị trí Thái tử của Hú Nhi sẽ không thay đổi. Xem ra lần này xuất chinh, chỉ có thể thắng, không thể bại."
  Triêu Dương công chúa nhíu mày: "Xem ra chàng vì hoàng hậu và Thái tử, phải kiệt hết toàn lực."
  Diệp Tiềm ôm nàng, không dám gật bừa nói: "Ta đương nhiên là vì bọn họ, nhưng sao không phải vì nàng?"
  Triêu Dương công chúa cúi mâu, khẽ hừ một tiếng: "Ta mặc kệ, chung quy chàng phải bình an trở về mới được."
  Diệp Tiềm nghe vậy, cúi đầu nhìn chằm chằm nữ tử bên cạnh, trên mặt ngưng trọng ngược lại hóa thành ôn nhu: "Đó là đương nhiên."
  Triêu Dương công chúa buông trà cụ trong tay, ôm ở trong lòng hắn một nửa: "Lúc này nếu chàng thực diệt Bắc Địch, chàng nói Hoàng thượng nên phong thưởng cho chàng thế nào?"
  Diệp Tiềm nghe xong, không khỏi đau đầu: "Ta đã tới cực vị, không thể phong."
  Triêu Dương công chúa nghe vậy cười nói: "không bằng chàng xuất chinh lần này, trở về là vết thương đau đớn càng nghiêm trọng, từ đây không thể vào triều, thế nào?"
  Diệp Tiềm ngẫm lại cũng đúng: "Chủ ý này tuy rằng sẽ bị Hoàng thượng nhìn thấu, nhưng vẫn có thể xem là một biện pháp."
  Triêu Dương công chúa hừ cười một tiếng nói: "Nếu nói chủ ý của ta không tốt, Diệp đại tư mã nếu có ý kiến hay thì nói nghe một chút?"
  Diệp Tiềm thấy mình nói sai rồi, vội cười nhận tội, Triêu Dương công chúa mới từ bỏ. Trong khoảng khắc, Diệp Tiềm lại cảm thấy khát nước, thấy phía trên án kỷ có trà thơm Triêu Dương công chúa vừa thử, liền lấy uống một hơi cạn sạch.
  Triêu Dương công chúa thấy vậy, lắc đầu nhíu mày: "Chàng -- "
  Diệp Tiềm đương nhiên biết Triêu Dương công chúa muốn nói gì, tức thời buông chén trà, dùng cái miệng vừa mới uống trà ngăn chận lời Triêu Dương công chúa muốn nói, tay nắm vòng eo nàng, nhẹnhàng nhắc, ôm ngang nàng lên.
  Triêu Dương công chúa đẩy ra nói: "Giữa ban ngày, chàng muốn làm gì?"
  Diệp Tiềm không cho cự tuyệt nói: "Ta sắp viễn chinh, trước khi đi phải đòi đủ."
  Triêu Dương công chúa không nói gì, ghét bỏ: "nói chuyện với chàng thật là càng ngày càng thô tục, vì sao lúc trước ta không phát hiện?"
  Diệp Tiềm không trả lời nàng, hắn đặt nàng ở trên giường, rất nhanh dùng thân mình rất nặng đè ép lên, ép Triêu Dương công chúa kiều hừ một tiếng.
  Vô cùng thuần thục, rút đi thâm y, cởi xuống la quần, thân mình ngọc bạch nhu ngấy liền run rẩy ở dưới bàn tay to.
  Người dưới thân vẫn từ chối, nhưng giãy dụa lại làm hai luồng mềm mại rung động, đãng dạng ra độ cong quyến rũ, làm nam nhân phía trên muốn ngừng không được.
  Rất nhanh, hắn ngựa quen đường cũ tiến nhập chỗ ôn nhuận khít khao đã từng lui tới kia, bắt đầu mãnh lực chinh phạt trên giường.
  Mười mấy năm, hắn ở ngoài chinh chiến, nhiều là bất lợi, thắng là cực ít, nhưng ở bên trong, trêngiường hắn vẫn luôn luôn mọi việc thuận lợi. Vô luận nữ tử dưới thân bất mãn cái gì, chỉ cần lợi kiếm vừa ra, thảo phạt chinh chiến, chủy chủy đánh đánh, bảo đảm nàng hóa thành nước xuân trong suốt rưng rưng.
  Lúc này, đúng như rất nhiều lần ngày xưa, hai người mồ hôi đầm đìa, cơ hồ hợp hai thành một, nan xá khó phân. Tiếng gầm nhẹ tiến lên rung động, giường ngọc khẽ đung đưa, tiếng dâm mỹ kiều hừ tràn ngập ở bên trong.
  ===============================
  Mùa thu, đại tư mã Diệp Tiềm dẫn ba mươi vạn binh lên bắc, ngăn chặn Bắc Địch vào vùng tái ngoại. Hai quân đối chọi mấy tháng, thắng bại khó phân, đại tư mã Diệp Tiềm chia ba mươi vạn đại quân thủ hạ làm ba đường, một đường lặng lẽ vòng đến phía sau quân Hung Nô, nhanh chóng công chiếm Cao Khuyết, một đường chặt đứt liên hệ Lâu phiền vương đóng ở Hà Nam cùng với Vương đình Bắc Địch, một đường khác theo một bên mai phục tập kích, do đó hình thành thế vây quanh đại quân Bắc Địch. Lúc này Lâu Phiền vương lĩnh quân Bắc Địch thấy tình thế không tốt, liền đập nồi dìm thuyền khởi xướng thế công với quân Đại Viêm. Nhưng quân Đại Viêm ba đường vây đánh, tan tác, vì thế suất lĩnh tàn quân hoảng hốt chạy về bắc.
  Chiến báo truyền vào Đôn Dương, thiên tử đại duyệt, hạ lệnh Diệp Tiềm dẫn quân lên bắc, cần triệt để đuổi tận giết tuyệt vương đình Bắc Địch. Vì thế Diệp Tiềm vâng mệnh lên bắc, xuyên qua mấy ngàn dặn sa mạc mờ mịt, thẳng vào nơi đồn trú của vương đình Bắc Địch, ở Nghiêm Trần gặp được quân Bắc Địch. Lúc này quân Đại Viêm đường xa mà đến, mỏi mệt không chịu nổi, sĩ khí xuống thấp. Trong lúc đó, thân là thống soái Diệp Tiềm gặp nguy không loạn, trầm giọng hạ lệnh tướng sĩ lấy xe thiết giáp áp chế vây quanh làm phòng hộ, sau đó bài xuất kỵ binh tinh nhuệ đánh sâu vào trận địa địch. Đúng lúc song phương kịch chiến, gió lớn đột kích, bụi đất bay lên đập vào mặt, mắt mọi người không thể thấy phía trước, tướng sĩ hai bên khó có thể nhận rõ địch ta. Vì thế Diệp Tiềm mượn cơ hội lúc này phái ra hai nhánh khinh kị binh, từ hai bên tả hữu đánh vòng vào sau quân địch, hình thành thế bao vây đại doanh quân địch. Quân địch gặp quân đội Đại Viêm triều như từ trên trời giáng xuống, trong khoảng khắc hốt hoảng không thôi, binh bại như núi đổ. Bắc Địch vương vội vàng mang lão mẫu và ấu tử trốn lên bắc về Bắc Cương chỗ lạnh khủng khiếp, quân Diệp Tiềm một lần bắt bảy hoàng tử, vương hậu, cùng với phần đông đại thần vô số là tù binh, trảm hơn 3 vạn quân không hàng.
  Tin tức truyền tới Đôn Dương Thành, Hoàng thượng Triệu Trệ lúc này đang đi Tê Hà điện hỏi han hoàng hậu Diệp Trường Vân ru rú trong nhà, nghe nói tin tức này, hắn lôi kéo tay hoàng hậu thở dài nói: "Từ đây về sau, thiên hạ chỉ Đại Viêm triều ta một mình độc đại, không bị ngăn trở nữa."
  Triêu Dương công chúa nghe tin tức này, cũng cúi mâu không nói thật lâu, cuối cùng rốt cục nói với con trai A Ly của mình: "A Ly, về sau không thể tập võ."
  Còn Diệp Tiềm viễn chinh ở mạc bắc, đại thắng rồi, mang theo số đông tù binh bắt đầu khải hoàn hồi triêu, một đường đi về phía nam, có chỗ lưu dân ý đồ ngăn chặn, đều bất quá là qua đường thôi. Nhưng một ngày, đại quân xây dựng chỗ nghỉ tạm xong, thống soái Diệp Tiềm tự mình tuần tra doanh địa, điđến một lùm cây, đang đi tới, cách đó không xa có một phó tướng, thấy Diệp Tiềm, ánh mắt lại đặt ở trên kiếm của hắn, trầm giọng hỏi: "không biết đại tư mã có biết dây đeo trên thân kiếm, là người nào đưa?"
  Diệp Tiềm đeo kiếm này nhiều năm, chưa bao giờ chú ý kiếm tuệ, mơ hồ chỉ nhớ ngày xưa Triêu Dương công chúa từng bởi vì này thế mà không vui, nhưng sau này lại không nhắc nữa, tức thời không hiểu, nói: "không biết."
  Phó tướng này bỗng nhiên cười lạnh một tiếng nói: "Đại tư mã bệnh hay quên quá lớn." nói xong cưỡi ngựa xoay người rời đi, thế nhưng không bái biệt.
  Buổi chiều, Diệp Tiềm một mình ở trong trướng đọc binh thư dưới đèn, hốt nhiên bên ngoài một mũi tên phóng tới, hắn vội tránh, nhưng không kịp, tên đã bắn giữa đùi hắn. Trong khoảng khắc doanh trướng ồ lên, ào ào truy tra thích khách, nhưng lật hết doanh, không có chút khả nghi người, vì thế trở thành mộtán chưa giải quyết.
  Trong lúc đó, trong ba nghĩa tử của Diệp Tiềm, Diệp Khởi, Diệp Độ cùng với phần đông con cháu đời sau đều theo xuất chiến, nhìn thấy Diệp Tiềm bị thương, đều oán giận. Đặc biệt hai nghĩa tử, luôn luôn coi nghĩa phụ làm phụ thân thân sinh mà đối đãi, thấy hắn bị tên bắn lén, không khỏi lo lắng, một mặt tra rõ mọi người trong quân, một mặt thế nhưng tự mình ngày đêm cắt lượt canh giữ ở phía trước đại trướng Diệp Tiềm.
  May mắn một đường coi như bình an, loại chuyệnnày rốt cuộc không phát sinh nữa, đợi trở lại Đôn Dương Thành, mọi người cuối cùng thở dài nhẹ nhõm một hơi. Thu hoạch toàn thắng khải hoàn trở về, đương nhiên không tránh được thiên tử trọng thưởng, Hoàng thượng dắt tay đại tư mã trọng thương chỉ có thể ngồi ở sạp, hỏi Diệp Tiềm muốn phong thưởng cái gì, nhưng Diệp Tiềm kiên quyết từ chối, Hoàng thượng thấy vậy, vừa muốn phong thưởng nghĩa tử của Diệp Tiềm làm hầu, Diệp Tiềm lấy lí do tuổi nhỏkhông chịu nổi trọng thưởng mà kiên quyết cự tuyệt.
  Trở lại phủ công chúa, trưởng công chúa thấy Diệp Tiềm suy yếu nằm ở trong xe, sắc mặt lãnh đạm, Diệp Tiềm không rõ chân tướng, ăn tiệc tối đón gió xong, người hầu đều đã lui, Diệp Tiềm nằm ở trong trướng, rốt cục hỏi ra nghi hoặc cùng bất mãn trong lòng: "Ta bị trọng thương, chẳng lẽ nàng thế nhưng không có nửa phần đau lòng?"
  Triêu Dương công chúa hừ lạnh một tiếng, đứng ở bên cạnh hỏi: "Bản cung hỏi chàng, chàng trúng tên này, là người phương nào gây nên?"
  Diệp Tiềm chột dạ, cười nói: "Ta mà biết, sớm đã bắt người này."
  Triêu Dương công chúa phượng mâu nhướn lên, tà liếc hắn một cái, liền quay đầu không để ý hắn.
  Diệp Tiềm ngượng ngùng nằm ở đó, nửa ngày sau rốt cục gọi: "Triêu Dương..."
  Triêu Dương công chúa thu tay áo, âm thanh lạnh lùng nói: "Chàng gọi bản cung có chuyện gì?"
  Diệp Tiềm chỉa chỉa nước trà trên bàn, cười cầu xin: "Ta khát nước, không biết công chúa có thể bưng trà cho ta không?"
  Triêu Dương công chúa động cũng không động một chút: "không."
  Diệp Tiềm bất đắc dĩ, dựa vào gối cẩm ngửa mặt thở dài, vỗ về chân bị thương nói: "Được, nếu thế, để ta khát đi."
  Triêu Dương công chúa ngồi ở chỗ kia, sau một lát, liếc hắn một cái, vẫn đứng dậy, vì hắn rót một chén trà nóng đưa qua.
  Ai biết nàng vừa ngồi xuống cạnh sạp, liền nghe Diệp Tiềm ẩn nhẫn đau đớn hô nhỏ: "A -- "
  Triêu Dương công chúa thấy vậy, kinh ngạc nhảy dựng, vội đứng dậy, trong mắt tràn ra đau lòng, vội hỏi: "Ta đè lên miệng vết thương?"
  Diệp Tiềm thống khổ nhắm mắt, rên rỉ nửa ngày mới cố sức đáp: "Đúng vậy... Đau quá..."
  Triêu Dương công chúa cắn môi, trên mặt mang theo tự trách nhíu mày nói: "Muốn triệu đại phu đến nhìn một cái không?"
  Diệp Tiềm chậm rãi lắc đầu, suy yếu nói: "không cần... Chỉ tương đối đau thôi, nàng có thể giúp ta xoa một chút hay không "
  Triêu Dương công chúa càng nhíu mày: "Nhưng ta không biết xoa."
  Diệp Tiềm nhìn mắt nàng, an ủi nói: "không sao, ta dạy nàng."
  Triêu Dương công chúa gật đầu: "Được."
  Tức thời Diệp Tiềm kéo tay nàng, đầu tiên là khẽ vuốt ve một phen, cảm thấy tay kia thật là mềm mại không xương, không khỏi thở dài: "Rất nhiều ngày chinh chiến ở ngoài, tái bắc lạnh khủng khiếp, giờ nắm tay nàng, dường như có cảm giác đã mấy đời."
  Triêu Dương công chúa càng đau lòng: "Về sau không bao giờ cần xuất ngoại chinh chiến nữa."
  Diệp Tiềm vừa lòng xem sắc mặt nàng, nắm tay nàng đặt lên trên đùi, chậm rãi vuốt ve. Triêu Dương công chúa có tâm bù đắp, lấy tay khẽ xoa đùi hắn.
  Diệp Tiềm thấy, rõ ràng buông tay nàng ra, để nàng tự vuốt ve, còn mình lại mị mâu cảm thụ. Triêu Dương công chúa thấy hắn không đau nữa, cho rằng có tác dụng, liền đổi tư thế một chút, dùng hai tay đặt trên đùi hắn nhẹ nhàng vuốt ve. Tiếc rằng Diệp Tiềm còn chưa thỏa mãn, khi thì nhắm mắt nhắc nhở: "Lại lên trên một ít, đúng đúng..." hoặc là "dùng thêm chút lực đạo..." Triêu Dương công chúa cúi đầu, dần dần mệt đến thở hổn hển, mồ hôi chảy ra gò má.
  Nàng đang ra sức vuốt ve hắn, bỗng nhiên không cẩn thận, khuỷu tay thế nhưng đụng tới hạ bộ,...
   

Chia sẻ trang này