[ngôn Tình] Mai Trắng Trong Tuyết - Tập 3 |nhóm 4.0

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi Nhom4.0, 1/11/2019.

 1. TacKeBeoLu

  TacKeBeoLu Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/11/2019
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
 2. Mẹ Mìn Min Moe

  Mẹ Mìn Min Moe Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Cảm giác Dương Thiên Vũ và Tiểu Duệ càng lúc càng xa nhau :(
   
 3. LiuMao

  LiuMao Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Hay quá
   
 4. LiuMao

  LiuMao Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Hay
   
 5. Mẹ Mìn Min Moe

  Mẹ Mìn Min Moe Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Sẽ có tập mới chứ tác giả ơi? :(
   
 6. BanhBoBanhBeo

  BanhBoBanhBeo Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  hay quá
   
 7. BanhBoBanhBeo

  BanhBoBanhBeo Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  buồn quá
   
 8. BanhBoBanhBeo

  BanhBoBanhBeo Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  bắt đầu ngược rồiii
   
 9. BanhBoBanhBeo

  BanhBoBanhBeo Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  chương này hay quá
   
 10. Nhom4.0

  Nhom4.0 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  12/8/2019
  Bài viết:
  554
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG XXI

  KẺ PHẢN BỘI
  Tìm một hồi cũng thấy có quàn trà nhỏ bên đường. Quán trà này lợp mái cỏ, chống bằng mấy chiếc cột gỗ, bên trong chỉ để mấy bộ bàn ghế đơn giản. Trong quán cũng có mấy người đang ngồi uống nước, nói chuyện. Đại Hổ và Mai Tư Duệ đi vào, gọi một ấm trà.

  Đang là buổi trưa, mặt trời trên cao tỏa ánh nắng ấm áp xuống trần thế, nhưng dường như cũng không thể xua đi sự u ám quẩn quanh khắp tòa thành này. Đại Hổ lấy lương khô ra, hai người lặng lẽ ăn uống.

  Lúc bọn họ đang ăn thì có một đám binh lính tiến vào, ồn ào chiếm vị trí trung tâm quán trà. Bọn họ vừa uống nước vừa nói chuyện ầm ĩ.

  - Mệt chết đi được, biết thế này ta thà chết quách đi còn hơn. Bây giờ cả ngày chỉ đào hố chôn xác chết, ta còn không phân biệt nổi mình là người hay xác chết sống dậy nữa rồi.

  Mấy người kia cười ồ lên, nhưng cũng phụ họa. Mỗi người một câu than thở. Cuối cùng bọn họ đều ao ước có thể trở về thanh bình như trước đây thì thật sung sướng biết bao. Ồn ào một hồi, đám binh sĩ lại kéo nhau đi, có lẽ họ nghỉ ngơi một lát, bây giờ lại phải tiếp tục đi dọn dẹp chiến trường, gia cố cho thành trì đổ nát này.

  Tiểu Duệ đã ăn xong, nàng lặng lẽ nhìn ra ngoài. Đại Hổ bình thường thích uống rượu ăn thịt, nói chuyện ồn ào, lúc này cũng trầm mặc khác thường. Hắn ẩn nhẫn ngồi trong quán, nhấm nháp từng ngụm trà nhỏ đợi thời gian. Từ giờ đến lúc có thể đi được vẫn còn mấy canh giờ nữa, người kia nói huynh đệ của hắn vẫn chưa ra khỏi thành. Không biết đến giờ hẹn bọn họ có cùng ra không?

  Đại Hổ ngồi lặng lẽ cân nhắc từng tình huống phát sinh và cách giải quyết, cũng dành chút thời gian mơ tưởng đến tương lai xán lạn đang chờ đón. Vô thức, khóe môi Đại Hổ hơi cong lên vui vẻ.

  Đợi đến lúc uống hết mấy ấm trà mới đến giờ lên đường. Chủ quán trà cũng tò mò nhìn hai vị khách lạ ngồi cả nửa ngày trong quán. Lúc trả tiền Đại Hổ đành lên tiếng giải thích, hắn không muốn khiến người khác nghi ngờ.

  - Chúng ta đợi bằng hữu mà mãi hắn không tới, thôi đi vậy. Nếu có vị huynh đệ gầy gò, cao chừng này. - Đại Hổ giơ tay ngang vai hắn. - Phiền đại thúc báo cho hắn biết bọn ta không đợi được nên đi trước rồi nhé.

  Chủ quán trà vui vẻ nhận lời, cũng không nghi ngờ gì. Tiểu Duệ nhìn Đại Hổ, ánh mắt có một tia tán thưởng mờ nhạt, nàng không ngờ thi thoảng Đại Hổ cũng thông minh như thế.

  Bọn họ đi thẳng về phía cổng tây. Cánh cổng to lớn màu đen sì hiện ra ngay trước mặt. Ở cổng thành có một hàng lính canh gác. Trong đó người đội trưởng lưng đeo trường kiếm, kiểm tra kỹ càng từng người một. Lúc Tiểu Duệ và Đại Hổ đi đến nơi thì thấy nhóm người họ tách ra lúc sáng đang đứng đợi kiểm tra. Khuôn mặt ai nấy đều mệt mỏi, hiền lành như những người xung quanh. Người đội trưởng kiểm tra kỹ càng từng người, sau đó vẫy vẫy tay cho qua.

  Nhìn thấy thế, Đại Hổ như trút bớt được một gánh nặng, vẻ mặt thoáng nhẹ nhõm hơn. Như vậy người đội trưởng kia đúng là người của bọn họ, nhóm trước qua thì hai người họ cũng có thể qua êm xuôi. Đại Hổ tâm trạng nhẹ nhõm nhích theo hàng người.

  Đến Tiểu Duệ và Đại Hổ. Người đội trưởng kia nhìn nhìn hai người một lượt, lại khám xét đồ đạc, thấy không có vấn đề gì thì phẩy tay cho qua. Đại Hổ bước chân đột nhiên dài hơn hẳn, bước ra khỏi thành Châu Vụ.

  Vừa lúc ấy, một toán lính từ đâu ập đến. Đại Hổ nhìn cảnh ấy thì trái tim thót lại. Hắn cố gắng trấn áp cơ thể bình tĩnh, cúi đầu tiếp tục bước đi, một tay kéo vạt áo Tiểu Duệ để bước chân nhanh hơn.

  - Đứng lại!

  Một tiếng hô lớn vang lên ngay sau lưng. Đại Hổ muốn quay đầu bỏ chạy. Nhưng lý trí nói cho hắn biết, nếu bỏ chạy sẽ lập tức bị nghi ngờ, có thể mất mạng cũng không chừng. Vì vậy Đại Hổ kéo Tiểu Duệ đứng gọn một bên cổng thành, đầu cúi thấp, dáng vẻ nhẫn nhục như những người thường dân đứng gần đó.

  Phía ngoài thành cũng có một toán lính mai phục sẵn, bọn họ quây vòng tròn quanh đoàn thuộc hạ của Nghiêm Tinh Dã đang giả làm khách thương kia.

  Đại Hổ đưa mắt nhìn sang, biết là hỏng rồi, bọn chúng đã bị lộ. Hắn vừa định ra tín hiệu mở đường máu xông lên với bên kia thì một viên đá nhỏ đập vào cổ chân hắn. Đại Hổ nhìn theo hướng viên đá ném ra, thấy người đội trưởng kia liếc nhìn mình, hơi lắc đầu. Sau đó người đội trưởng lại đứng nghiêm như không có chuyện gì xảy ra.

  Đại Hổ cuộn nắm tay thành quyền, áp chế bản thân không được manh động. Hắn nhẫn nhục để binh lính Châu Vụ thành dẫn đi.

  Thật không ngờ cả đám người Đại Hổ lại giam cùng một phòng. Đại Hổ thực không biết là bọn họ bại lộ thân phận hay chỉ vô tình? Nhưng trước mắt, cai ngục vẫn làm ra vẻ không quen biết mấy người huynh đệ của mình, chỉ một mực bày ra dáng vẻ lương thiện ngồi ở một góc.

  Về phần Tiểu Duệ, nàng ngồi trên đám rơm bẩn thỉu ở góc trong cùng của phòng giam, biểu hiện hờ hững nhìn tất cả, sau đó thấy khung cảnh nơi đây vừa tối tăm, bẩn thỉu lại còn ồn ào thì lựa chọn nhắm mắt dưỡng thần.

  Đợi đến khi cai ngục đi rồi, một người khác mới dám xích lại gần Đại Hổ, nhỏ giọng hỏi.

  - Đại ca, chúng ta bị lộ rồi? - Vẻ mặt hắn dù cố che giấu vẫn lộ ra vẻ lo lắng, hoảng loạn.

  Đại Hổ gãi gãi cằm, suy nghĩ một lúc rồi dứt khoát lắc đầu, thì thầm.

  - Không có khả năng. Vị huynh đệ vừa rồi còn ám hiệu với ta rằng không có vấn đề gì. Chắc là tình hình gần đây không ổn định nên bọn họ làm nghiêm chút thôi. Huynh đệ ấy chắc chắn sẽ nghĩ cách cứu chúng ta ra.

  Mấy người kia nghe thấy vậy thì tâm trạng thả lỏng, mừng rỡ ra mặt. Bọn họ dĩ nhiên biết nếu bại lộ, điều chờ đón chỉ có cái chết. Nhưng nếu bình an thoát được kiếp này, điều chờ đón chính là vinh hoa phú quý, an nhàn nửa phần đời còn lại.

  Mười một người ngồi trong nhà tù, cố nén sự sốt ruột, im lặng chờ đợi. Đặc biệt Đại Hổ lúc này đang cố gắng không để bản thân thể hiện quá rõ ra ngoài, bởi vì bị bắt lại làm hỏng kế hoạch của hắn, sẽ có nguy cơ chậm trễ thời gian gặp quận vương, cũng chậm trễ cơ hội lập công lớn là vừa đưa được Mai tiểu thư bình an đến Chỉ Dương, vừa báo cáo được tình hình Châu Vụ thành, để quận vương quét sạch tòa thành hoang tàn này.

  Bọn họ không biết tại một phòng giam tối tăm, bẩn thỉu khác, một người đang bị cột dang hai tay, hai chân vào cột gỗ dựng đứng trong góc phòng. Toàn thân người này nhuốm đầy máu đỏ. Máu thịt cùng quần áo dính bết vào nhau tạo thành khung cảnh vô cùng rùng rợn.

  - Nói! - Một roi da vút xuống, thêm một vết thương chảy máu ròng ròng ngay ngực người bị trói.

  Người bị tra tấn chầm chậm ngẩng đầu, là người đội trưởng canh cổng thành phía tây vừa rồi, ánh mắt lóe lên tia giận, hắn nuốt khan một ngụm nước bọt, lắc đầu.

  Người mặc áo cai ngục không tỏ ra vội vã, tiếp tục vung tay, vút một tiếng, chỉ thấy giữa mặt người bị tra tấn, máu tươi chảy ròng ròng, đỏ thẫm nửa bên mặt.

  Phía bên ngoài phòng giam, ở một chỗ nửa tối nửa sáng không nhìn rõ, có một bóng người cao lớn đang đứng, chăm chú dõi mắt nhìn.

  Lần này người cai ngục vứt chiếc roi sang một bên, bắt đầu xắn tay áo.

  - Ta khuyên ngươi nên sớm nhận tội, đồng thời khai ra đồng bọn thì hơn, bằng không sẽ rất đau đớn đấy.

  Nói rồi, hắn kéo ra trước mặt phạm nhân một chiếc ván lớn hình chữ nhật, trên ván được thiết kế một trục tròn lại đến một mảnh ván, các trục tròn được đóng đinh và nối với nhau bằng dây thừng lớn. Chiếc dây thừng đã sớm không còn nhận ra màu sắc lúc đầu, có lẽ đã có rất nhiều người từng trải qua nhục hình này rồi.

  Vừa nhìn thấy dụng cụ tra tấn này, ánh mắt phạm nhân tối sầm lại. Hắn biết dụng cụ này đáng sợ như thế nào. Người bị tra tấn sẽ bị đặt nằm lên tấm ván kia, kẻ tra tấn sẽ dùng đòn bẩy để di chuyển các trục tròn trượt lên xuống, khi các trục di chuyển kéo theo khớp cơ và xương của người bị tra tấn, kéo căng hết mức thì xương và cơ cũng theo đó đứt lìa ra, vô cùng tàn khốc.

  Mồ hôi lạnh lập tức toát ra đầy trán, phạm nhân nhắm chặt mắt, nuốt khan mấy cái. Đúng vậy, mấy roi vừa rồi chỉ là bắt đầu mà thôi. Hắn khẽ rùng mình, trong khoảnh khắc này nội tâm dao động dữ dội. Người cai ngục cũng không vội, đứng bên cạnh chờ đợi, còn tốt bụng khuyên nhủ.

  - Nếu ngươi khai ra đại nhân sẽ khoan hồng, ngươi sẽ được chết nhẹ nhàng. Bằng không như này…

  Hắn thở dài, bỏ lửng câu nói. Phạm nhân run rẩy nhìn dụng cụ tra tấn kia, lại liếc nhìn cai ngục. Người cai ngục này rất biết khiến kẻ khác sợ hãi.

  - Đây cũng chưa phải cái tàn khốc nhất. Theo thủ tục, sau khi chịu hình phạt này mà vẫn chưa khai thì sẽ bị nhốt vào thùng gỗ chứa đầy kiến. Gân cốt ngươi đã bị đứt gãy, lúc này da thịt lại bị kiến lửa từng chút từng chút xâu xé, đau đớn đến mức không thể tưởng tượng được.

  Tù phạm gục đầu xuống ngực, ánh mắt chìm sâu trong tuyệt vọng, một lát sau mới nói.

  - Ta khai, mong đại nhân đại lượng tha cho gia đình ta, họ không liên quan.

  Người cai ngục gật đầu.

  - Đại nhân đã nói, chỉ cần ngươi khai ra những kẻ phản bội Huyền Vũ, sẽ không động đến người thân của ngươi.

  Phạm nhân được thả xuống, dẫn đến bên chiếc bàn đã bày sẵn giấy mực, tay hắn run lẩy bẩy, bắt đầu viết tên những người mà hắn biết đã bị Thiên Tước mua chuộc. Lúc này trái tim hắn vô cùng đau đớn, hắn hối hận rồi, hối hận thật rồi. Ngày ấy chỉ vì thê tử bệnh nặng không có tiền chữa trị, hắn đã nghe lời dụ dỗ mà nhận tiền và làm việc cho Thiên Tước. Thê tử hắn đã chữa khỏi bệnh, hiện giờ đang mang thai được ba tháng rồi. Hắn sẽ phải chết, không có cơ hội nhìn mặt đứa con chưa chào đời kia. Dù cố kìm chế nhưng nước mắt hắn vẫn rơi xuống tờ giấy trắng, giọt nước mắt đỏ hồng. Hắn đã khóc ra máu.
   
 11. Nhom4.0

  Nhom4.0 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  12/8/2019
  Bài viết:
  554
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG XXII

  MÃN HOA THANH TIÊU TÁN

  Vừa tảng sáng, mấy chục người lính chạy vào phòng giam, lôi đám người Đại Hổ đi ra. Nhìn dáng vẻ lạnh lùng của đám lính, Đại Hổ trong lòng bất an, hắn nhìn về phía Tiểu Duệ vẫn ngồi im trong góc phòng giam, mắt nhắm chặt, mi mắt run rẩy. Hắn đột nhiên hiểu ra tất cả.

  - Mai tiểu thư!

  Đại Hổ không biết, lúc hắn chen lấn mua lương khô và nước, có một người đã đứng cạnh Mai Tư Duệ, cùng nàng trao đổi mấy câu. Tận mắt chứng kiến thảm cảnh do chiến tranh gây ra, nàng không muốn liên lụy thêm nhiều người vô tội nữa. Nàng đã đồng ý với Trần Tĩnh sẽ phối hợp cùng hắn bắt hết mấy kẻ phản bội Huyền Vũ, đồng thời không để bản thân trở thành quân cờ trong tay Thiên Tước. Cuộc tranh đoạt quyền lực này không liên quan, chưa bao giờ liên quan đến nàng.

  Người lính bên cạnh thúc mạnh tay, kéo hắn rời khỏi đó. Đại Hổ vẫn cố ngoái đầu nhìn, mắt đầy căm phẫn. Người ngồi trong góc nhà ngục vẫn im lặng nhắm mắt. Hắn đột nhiên cười điên cuồng.

  - Ngươi tưởng có thể hại chết ta sao? Nói cho ngươi biết, ngươi đã trúng độc rồi.

  Nói xong hắn ngửa cổ cười lớn. Đây chính là mệnh lệnh của Nghiêm Tinh Dã, nếu Tiểu Duệ ngoan ngoãn theo Đại Hổ đến Thiên Tước, hắn sẽ giao thuốc giải cho nàng. Còn nếu trong trường hợp nàng muốn thay đổi ý định, vậy thì thuốc độc này sẽ từ từ giết chết nàng.

  Tiểu Duệ ngồi trong phòng giam, lông mi run rẩy dữ dội nhưng cố kìm nén không để bất kỳ giọt nước mắt nào rơi xuống. Nàng nghe thấy câu nói cuối cùng của Đại Hổ nhưng lúc này tâm trí hoàn toàn không quan tâm đến điều đó.

  Bóng áo đen ẩn mình ở một góc của nhà giam tăm tối lao về phía Tiểu Duệ, ánh mắt hoảng loạn, lo lắng.

  - Vương phi!

  Tiểu Duệ mở mắt nhìn hắn, đôi mắt đen láy, vành mắt hơi hoe đỏ nhưng rất nhanh, nàng khôi phục lại dáng vẻ bình thản.

  - Trần Tĩnh, ta đã đồng ý giúp ngươi bắt bọn họ. Bây giờ ta muốn tự do.

  Trần Tĩnh dáng vẻ khẩn trương, nói.

  - Vương phi, nhưng người đang trúng độc. Thuộc hạ đưa người đi tìm đại phu.

  Tiểu Duệ bật cười.

  - Ngươi ngốc hay giả ngốc? Bọn chúng hạ loại độc dễ giải vậy sao?

  Trần Tĩnh ngẩn người, hắn đã hoảng quá đến mức hồ đồ rồi.

  - Thuộc hạ lập tức đưa vương phi trở về kinh thành, Tiên…

  - Không. - Tiểu Duệ ngắt lời hắn. - Ta muốn tự do, đừng bám theo ta nữa. Nếu phát hiện ra ngươi, ta sẽ tự sát ngay lập tức, khỏi cần chờ độc dược của bọn chúng phát tác.

  Nói rồi nàng bước vòng qua Trần Tĩnh, đi thẳng ra khỏi nhà giam. Nàng đi một mạch, không chùn bước, không chần chừ. Bởi nàng biết, hiện giờ nàng đã rơi vào cảnh tứ cố vô thân, có thù không thể báo. Nỗi đau đớn này giày xéo trái tim nàng từng giờ từng khắc, không để nàng yên ổn. Đã lựa chọn vì những người dân vô tội mà không trả thù, vậy nàng sống còn có ý nghĩa, mục đích gì nữa?

  Hoàn toàn không?

  Gia đình đã chết.

  Trái tim đã chết.

  Nàng còn thiết tha cuộc sống này làm gì?

  Thuốc độc của Nghiêm Tinh Dã thực ra lại là đang giúp nàng. Giúp nàng giải thoát khỏi những bế tắc và đau khổ nơi trần thế này. Nàng bước đi vô định trên phố như thế, biết rằng Trần Tĩnh vẫn đang bí mật bám theo mình, nhưng Tiểu Duệ bất chấp. Nàng biết nếu bọn chúng đã âm thầm hạ độc, vậy thì nàng cũng không còn sống được mấy ngày nữa.

  Tiểu Duệ đi thẳng ra khỏi thành, một mình đi bộ vào rừng sâu. Con đường này bọn họ lúc sáng đã đi ngựa qua, là một con đường đất nhỏ, cắt xuyên qua rừng cây, nàng vẫn nhớ đường. Tiểu Duệ lơ đãng liếc nhìn hai bên đường, rừng cây khoác lên mình chiếc áo xanh non mơn mởn tràn đầy sắc xuân. Nàng quay người, bước vào rừng.

  Nếu chỉ còn sống được vài ngày nữa, nếu không kịp trở về để chết bên phần mộ của Mai gia, vậy nàng sẽ chọn khu rừng xanh tươi đang đâm chồi nảy lộc đợi xuân về này. Như vậy có thể tránh xa mọi mưu toan, hãm hại, tính toán của người đời. Tiểu Duệ thở dài, một đời thật dài, đời của một con người thật dài!

  Nàng cứ lơ đãng bước đi như vậy. Trần Tĩnh lặng lẽ bám theo. Đột nhiên phát sinh chuyện vương phi trúng độc, tình thế nguy cấp, hắn không biết phải làm thế nào. Chắc chắn vương phi đã trúng loại độc hiếm, nếu không Đại Hổ không thể tự tin đến ngông cuồng như vậy. Trần Tĩnh sờ tay vào ngực áo, hàng mày kiếm cau chặt lại. Hiện giờ mỗi hành động của hắn sẽ ảnh hưởng cả đại cục, thật sự vô cùng khó để quyết định. Tốt nhất vẫn nên đợi một chút, tìm thời cơ thích hợp. Hắn thở dài, âm thầm nói xin lỗi vương phi.

  Tiểu Duệ đi rất lâu, rất lâu, đã đi sâu vào trong rừng, nàng không nhớ đường ra, cũng không muốn nhớ. Đột nhiên bên tai vang lên tiếng róc rách. Đoán là tiếng nước suối, chân Tiểu Duệ vô thức bước về phía ấy.

  Đi một quãng, nàng nhìn thấy con suối nhỏ trong vắt chảy giữa rừng cây. Tiểu Duệ đi đến gần, khom người ngồi xuống. Bàn tay nhỏ bé của nàng chạm vào dòng nước trong vắt, cảm giác lạnh lẽo nơi đầu ngón tay khiến nàng tỉnh táo hơn. Tiểu Duệ ngước mắt nhìn xung quanh, bất chợt nàng như bị đông cứng lại. Phía xa xa, tầm hơn chục cây mai mọc gần nhau đang trổ hoa trắng tinh. Những cánh hoa trắng tinh khiết không nhuốm bụi trần khiến khoảng rừng nhỏ bé ấy giống như tiên cảnh.

  Hắn từng nói đất của Dương Thiên Vũ luôn trồng loài hoa nàng yêu thích. Tiểu Duệ mỉm cười chua chát. Nàng đứng dậy, đi về phía mấy cây mai. Nàng đứng dưới tán mai, hoa trắng rơi xuống mái tóc đen như mực của nàng. Ánh mắt bi thương, dáng hình mảnh mai cô độc. Nàng mỉm cười. Có lẽ ông trời thương tình, đến thời khắc cuối cùng lại có thể để nàng ra đi ở nơi đẹp đẽ, yên bình thế này.

  Nàng nằm xuống thảm cỏ xanh mướt rải đầy cánh mai trắng, hai mắt chầm chậm nhắm lại. Nàng chưa chết ngay, nhưng nàng sẽ nằm đây, bình tĩnh đợi cái chết đến đưa nàng đi, tốt đẹp biết bao.

  - Ta biết bản thân không sống được quá hai ngày nữa. Ngươi không cần phí sức cứu ta. Hãy để ta được chết ở nơi xinh đẹp này. Coi như đây là tâm nguyện cuối cùng của ta đi.

  Tiểu Duệ nói, âm thanh trong trẻo, như những cánh hoa mai, không vướng bụi trần. Nàng nằm đó, dù mặc nam trang vải thô tầm thường nhưng ngũ quan tinh tế, hàng lông mi dài như cánh quạt nhỏ, gương mặt nhỏ nhắn hơi ửng hồng do đi bộ đường xa, mái tóc đen dãi xõa tung trên thảm cỏ xanh mai trắng - đẹp như một bức tranh.

  Trần Tĩnh ẩn mình ở một nơi xa xa, hắn không dám lên tiếng, cũng không biết phải nói gì. Quả thực khung cảnh trước mắt khiến hắn chấn động. Hắn chưa từng nhìn thấy điều gì đẹp đẽ, yên bình như thế. Sống mũi đột nhiên cay sè, hắn kinh ngạc trước phản ứng của bản thân. Phải biết hắn là nam nhân, từ nhỏ đã chịu sự rèn luyện vô cùng nghiêm khắc, chưa từng rơi lệ, phụ thân của hắn từ khi hắn còn hai, ba tuổi đã luôn nói rằng nam nhân thì không thể rơi lệ. Nhưng lúc này hắn thấy sống mũi cay sè, vành mắt hơi ươn ướt. Nhưng cũng chỉ hơi ướt khóe mắt mà thôi, không một giọt nào rơi xuống.

  Hắn nhớ đến dáng vẻ vương gia áo trắng như tuyết, trên ngực đẫm máu đỏ tươi nằm dưới gốc cây mai, mấy bông hoa mai vô tình hay hữu ý rơi lên ngực người. Khung cảnh giống như vậy lại một lần nữa đang tái hiện trước mắt hắn. Trần Tĩnh cúi đầu, cố đè nén cảm xúc trong trái tim.

  Đúng lúc ấy Tiểu Duệ đột nhiên co người, nàng ôm bụng, một cơn đau quặn lên khiến nàng không kiềm chế được. Đau đến mức giống như có bàn tay đang khuấy đảo lục phủ ngũ tạng. Tiểu Duệ nhíu chặt mày, khuôn mặt trắng nhợt, co tròn người lại.

  Theo kế hoạch hôm nay mới đến Thùy Châu, tại sao đã phát độc nhanh như vậy?

  Nhưng Tiểu Duệ đâu quản được chuyện đó nữa. Thậm chí nàng còn thấy vui mừng, như vậy nàng đã có thể chết ngay lập tức, không cần chờ đợi, không cần đau khổ thêm một giờ khắc nào nữa. Dù hàng lông mày vẫn nhíu chặt, đôi môi không chút huyết sắc lại hơi mỉm cười. Nàng, đã được toại nguyện rồi!

  Trần Tĩnh kinh hoảng, vội vàng búng mình, nhảy lên một cái, bàn chân chưa kịp tiếp đất hắn đã mượn lực thi triển khinh công, chỉ mấy bước đã đến chỗ Tiểu Duệ. Hắn vội vàng đỡ Tiểu Duệ dậy. Dù đang vô cùng đau đớn, đau đến mức như bị ai đó đang rứt sống từng miếng thịt ra khỏi cơ thể, mồ hôi đầy trán, nàng vẫn gắng gượng nhìn thẳng vào Trần Tĩnh, nói.

  - Thả ta ra… Ta muốn chết ở đây…

  Trần Tĩnh nhìn ánh mắt đen như mực của nàng. Hắn cảm thấy một nỗi hoảng sợ xâm chiếm toàn bộ trái tim. Tay trái đỡ nàng, tay phải hắn lần trong ngực áo, rút ra một chiếc lọ sứ nhỏ.

  - Vương phi, vương gia đã tỉnh lại rồi. Người nói tất cả những chuyện đó đều không phải do người làm, người có thể giải thích với vương phi.

  Mai Tư Duệ co người một cái, cảm giác đau đớn không diễn tả thành lời. Mồ hôi ướt đẫm cơ thể nhưng nàng không kêu rên một tiếng, hàm răng cắn chặt khiến môi dưới bật máu. Một lúc sau, cơn đau tạm qua đi, nàng yếu ớt hít sâu mấy hơi bình ổn hơi thở. Nhưng nàng biết, rất nhanh thôi cơn đau sẽ lại tới. Căn bản những lời vừa rồi của Trần Tĩnh nàng không nghe được gì.

  - Vương phi, đây là thuốc thuộc hạ lấy được từ chỗ Đại Hổ, người uống vào đi.

  Tiểu Duệ cắn chặt môi, nàng đã không còn sức để nói nữa rồi, nhưng vẫn kiên cường lắc đầu.

  - Vương phi, vương phi, người mở miệng ra một chút.

  Nhưng Tiểu Duệ càng cực lực cắn chặt môi, lông mày vừa giãn ra lại bắt đầu nhíu lại, có lẽ cơn đau tiếp theo lại đang đến. Hai tay nàng cuộn chặt, móng tay bấm sâu vào lòng bàn tay khiến hai tay nàng đã rỉ ra dòng máu đỏ rực, mảnh mai. Một giọt máu nhỏ rơi xuống, trúng cánh mai trắng. Màu đỏ rực và màu trắng tinh tương phản đến chói mắt.

  Trần Tĩnh hít sâu một hơi, nói nhỏ.

  - Vương phi, thuộc hạ xin lỗi!
   
 12. Nhom4.0

  Nhom4.0 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  12/8/2019
  Bài viết:
  554
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG XXIII

  CUỒNG VỌNG
  Nói rồi Trần Tĩnh nhắm mắt, tay phải nâng lên, đánh một cái vào sau gáy Tiểu Duệ. Nàng lập tức ngất lịm. Hắn không dám chậm trễ, vội vàng đưa chiếc bình nhỏ lên môi Tiểu Duệ, hơi cạy miệng nàng ra một chút, rót thứ chất lỏng trong bình sứ vào miệng nàng.

  Chiếc bình này hắn tìm được trên người Đại Hổ, hắn đã tra hỏi nhưng Đại Hổ chỉ cười điên cuồng, nhất định không nói. Hắn không có thời gian, trong thời gian ngắn không tìm được người đi theo vương phi. Hắn vội vàng lấy chiếc bình này rồi đuổi theo vương phi. Vốn Trần Tĩnh cũng nghĩ rằng phải một, hai hôm nữa – tương ứng với khoảng thời gian đến được chỗ đại hoàng tử - độc mới phát tác, như vậy hắn sẽ tận dụng thời gian này đưa vương phi đi tìm đại phu xem tình hình độc trong người vương phi thế nào, cũng xem thuốc trong bình sứ này là thứ gì.

  Nhưng hắn không ngờ vừa rồi độc bất ngờ phát tác, hắn không có thời gian suy nghĩ nhiều. Vì vậy chỉ có thể để vương phi uống thứ trong bình sứ, không rõ là giải dược hay độc dược. Lúc này, hắn chỉ còn biết cầu trời khấn Phật hãy phù hộ vương gia và vương phi. Hắn cũng vô cùng căm giận bản thân vừa rồi đã chần chừ bỏ phí rất nhiều thời gian. Nếu như hắn cưỡng ép vương phi đi cùng từ lúc ở trong thành, có thể vương phi sẽ tức giận, nhưng ít nhất không khiến người phải chịu đau đớn và tính mệnh ngàn cân treo sợi tóc như lúc này.

  Uống hết bình thuốc, Tiểu Duệ vẫn im lìm trong hôn mê. Trần Tĩnh xốc một cái, bế nàng trên tay, thi triển hết khả năng khinh công quay ngược trở lại Châu Vụ thành. Nhìn thấy hơi thở mong manh của vương phi, trái tim hắn như trầm xuống vực sâu, cố gắng hết sức quay trở về thành càng nhanh càng tốt.

  Trở lại thành Châu Vụ, Trần Tĩnh lập tức yêu cầu Đới Thuyên - người đang tạm thời nắm chức vụ tiếp quản thành Châu Vụ - tìm những đại phu giỏi nhất tới. Thành Châu Vụ nhỏ, lại ở nơi xa xôi, dĩ nhiên không thể có nhiều đại phu y thuật cao minh như ở kinh thành, nhưng Đới Thuyên cũng cố gắng, rất nhanh liền có năm, sáu đại phu chạy tới.

  Trong căn phòng nhỏ, Tiểu Duệ nằm trên giường gỗ, mi tâm nhíu chặt, da mặt nhợt nhạt, hơi tím tái. Dáng vẻ vô cùng đau đớn, khổ sở. Mấy đại phu vây quanh bắt mạch, xem mí mắt, xem lưỡi nàng.

  Hồi lâu sau bọn họ cùng tập trung phía gian ngoài, để Tiểu Duệ nghỉ ngơi ở bên trong. Nhìn vẻ mặt trầm ngâm của đám đại phu, Trần Tĩnh vô cùng sốt ruột.

  - Tình hình sao rồi?

  Một vị đại phu già nhất, có lẽ là người được kính trọng nhất trong nhóm nhìn Trần Tĩnh, nén tiếng thở dài.

  - Đại nhân, phu nhân bị trúng loại độc vô cùng kỳ quái, chúng tại hạ đều chưa từng gặp qua loại độc này.

  - Có cách nào không? Tình hình cụ thể sao rồi?

  Đại phu nhìn quanh một lượt, mọi người gật đầu như thống nhất ý kiến với nhau thì vị đại phu này mới lên tiếng.

  - Tại hạ muốn hỏi một chút, không biết trước khi chúng tại hạ tới, phu nhân đã dùng thứ gì chưa?

  - Ta cho phu nhân uống thứ này.

  Nói rồi Trần Tĩnh rút chiếc bình sứ nhỏ lấy được từ chỗ Đại Hổ ra. Hắn không muốn làm lộ thân phận của vương phi với người ngoài nên phải gọi nàng là “phu nhân”. Mấy vị đại phu nhận lấy chiếc bình, bắt đầu ngửi, nhìn rồi thì thầm bàn bạc. Trần Tĩnh vô cùng sốt ruột, cố nín nhịn đợi hồi lâu.

  - Đại nhân, thứ thuốc trong bình này theo như chúng tại hạ đoán thì chính là giúp kiềm chế chất độc phát tác, có lẽ có tác dụng trong năm ngày. Tuy nhiên thuốc uống sau khi phát độc thì công dụng sẽ bị giảm.

  Trái tim Trần Tĩnh vừa thả lỏng đôi chút, nghe thấy câu sau của đại phu lại vô cùng hốt hoảng, vội hỏi.

  - Vậy còn mấy ngày?

  Vị đại phu này hơi nhíu mày, trầm ngâm một chút rồi mới rụt rè đưa ra dự đoán.

  - Có lẽ là ba, tối đa là bốn ngày.

  - Các người có cách nào kìm hãm độc tố phát triển không?

  Mấy vị đại phu nhìn nhau, cuối cùng đều cúi đầu.

  - Đại nhân, tại hạ y thuật thấp kém, loại độc này vô cùng kỳ dị…

  Trần Tĩnh không nghe bọn họ nói hết câu, đạp cửa đi ra gọi Đới Thuyên.

  - Mau chuẩn bị cho ta bốn con ngựa tốt nhất, nước uống, lương khô, xe ngựa. - Đang quay người vào, hắn bất ngờ xoay lại, nói tiếp. - Trong vòng một nén nhang.

  Mấy vị đại phu thấy vẻ mặt giận dữ của Trần Tĩnh thì vô cùng hốt hoảng, vội vàng lui hết ra ngoài. Đới Thuyên cũng nhanh chóng chạy đi sắp xếp mọi chuyện. Trần Tĩnh quay trở lại phòng, nhìn dáng vẻ vô cùng yếu ớt của vương phi mà sự tự trách trong lòng hắn càng ngày càng lớn. Nếu hắn không lần chần để vương phi đi vào rừng thì đã không lãng phí thời gian quý giá như thế. Cũng may hắn đã đoán đúng, thuốc Đại Hổ mang theo mình chính là thứ có tác dụng kiềm chế độc dược trong vài ngày, đề phòng trường hợp bọn chúng tới nơi hẹn muộn hơn dự định. Nhưng cũng chỉ có vài ngày ngắn ngủi mà thôi. Trần Tĩnh nhíu mày, việc này quá quan trọng, thời gian lại gấp gáp như vậy, một mình hắn phải đưa ra quyết định, quả thực là điều vô cùng khó khăn. Hắn hiểu rõ vương gia đối với vương phi tình thâm như núi, nếu người biết vương phi đang trúng độc nguy hiểm tính mạng, nhất định sẽ bị phân tâm, khó lòng dốc sức đánh bại Thiên Tước. Nhưng nếu vương gia không biết, vương phi có chuyện gì…

  Hắn không dám nghĩ tiếp. Hít sâu một hơi, Trần Tĩnh đưa ra quyết định, hắn phải vì giang sơn Huyền Vũ, chuyện này hắn sẽ giấu vương gia, dù phải chịu tội chết hắn cũng cam lòng tình nguyện. Còn vương phi, hắn càng cần cố gắng tìm mọi cách cứu người.

  Nghĩ là làm, trong tình hình nước sôi lửa bỏng này không cho phép người ta có thời gian chần chừ. Trần Tĩnh lập tức khom người bế vương phi lên. Vừa rồi vì độc phát tác quá đau đớn, mái tóc buộc cao giả nam của nàng đã bị xõa tung, mái tóc dài đen nhánh hiện giờ buông phủ khắp vai và lưng, mấy lọn tóc dính mồ hôi ôm lấy khuôn mặt nhỏ nhắn nhợt nhạt.

  Lúc Trần Tĩnh bế Tiểu Duệ xuống, Đới Thuyên đã chuẩn bị ngựa và đồ dùng cần thiết xong. Trần Tĩnh chỉ kịp cảm ơn một câu rồi vung roi thật mạnh, mấy con ngựa hí dài, lập tức tung vó chạy như bay về phía trước.

  ***


  Tại Chỉ Dương, trên lầu cao, một nam nhân ngọc thụ lâm phong, một thân y phục lam sắc đang ngồi trước một cây đàn. Cây đàn cổ, gỗ bóng vân thời gian. Những ngón tay thon dài như bạch ngọc khẽ gảy, âm thanh như thác đổ cất lên, hào hùng, vừa trầm tĩnh vừa kiêu hãnh. Những ngón tay chuyển động mỗi lúc một nhanh, bản nhạc khiến rung động tâm can người nghe. Nhưng nơi này, trên lầu cao chỉ có mình hắn, xung quanh không một bóng người.

  Đột nhiên có một người từ dưới vội vàng chạy lên, nhưng nhìn thấy người kia đang gảy đàn thì khựng lại, khúm núm đứng một bên chờ đợi.

  Người kia gảy hết bản nhạc, những ngón tay thon dài dừng trên sợi tơ mỏng manh, hắn đưa mắt nhìn khung cảnh trước mặt, đứng trên đài cao có thể nhìn ra xa. Ý nghĩ này khiến hắn thoáng vui vẻ. Đúng vậy, hắn là loài hùng ưng bay lượn trên cao, đâu phải là loài chim công để người ta nuôi trong chuồng làm cảnh như phụ thân hắn.

  - Nói! - Giọng hắn lạnh lẽo như băng cất lên.

  Người vừa chạy lên lầu vội vàng hành lễ, bẩm báo.

  - Quận vương, có tin từ Châu Vụ thành, nhóm Đại Hổ, Vương Quyền (người đội trưởng nhóm giữ cổng thành phía tây) đã bị lộ, đều bị đưa đi xử trảm hết.

  Nghiêm Tinh Dã hơi cúi đầu, ánh mắt thâm trầm hơi lóe lên một tia sáng.

  - Vậy còn Mai tiểu thư?

  - Cũng bị như vậy. - Hắn không dám dùng từ “chém”.

  Nghiêm Tinh Dã im lặng không nói gì. Kẻ lên bẩm báo nhìn thấy vẻ mặt lãnh khốc như diêm vương của hắn thì toàn thân đổ mồ hôi lạnh, tim đập điên cuồng, hai chân run rẩy. Chờ đợi hồi lâu, đột nhiên Nghiêm Tinh Dã phất tay, làm dấu lui xuống. Kẻ đưa tin nhìn mà tưởng hoa mắt, hắn không tin nổi. Nhưng Nghiêm Tinh Dã không hề giận khi thấy hắn vẫn đứng đó.

  - Lui xuống đi.

  Lúc này kẻ kia mới hoàn hồn, vâng một tiếng rồi vội vàng chạy xuống. Vì chân tay run rẩy nên hắn vấp vào bậc thang, suýt chút nữa ngã nhào. Hắn cảm thấy hôm nay thật quá may mắn, thông báo một tin xấu như vậy nhưng bản thân hắn lại có thể an toàn rút lui, quả là phúc dày.

  Nghiêm Tinh Dã không nổi giận là bởi hắn đã dự liệu trước cho chuyện này. Hắn biết Mai Tư Duệ không hoàn toàn tin hắn. Chính vì vậy hắn mới bảo Đại Hổ bí mật bỏ độc dược vào đồ ăn của nàng. Để dù cho nàng có muốn đổi ý trở về bên Dương Thiên Vũ thì thứ mà Dương Thiên Vũ nhận được cũng chỉ là một cái xác tím đen kinh khủng mà thôi. Hiện giờ nàng lại bị người của Châu Vụ thành đem hành hình vì tội nội gián, nghĩ đến việc này hắn không khỏi muốn bật cười. Như vậy tạm thời Dương Thiên Vũ không biết được tung tích của nàng, kế hoạch của hắn vẫn có thể tiến triển như bình thường. Sau này nếu có cơ hội, hắn nhất định nói cho Dương Thiên Vũ hay về cái chết của nàng. Lúc đó hẳn là rất… thú vị!

  Chỉ cần nghĩ tới dáng vẻ của Dương Thiên Vũ khi biết Mai Tư Duệ chết trong chính tay người Huyền Vũ là đáy lòng Nghiêm Tinh Dã lại nổi lên cảm giác vô cùng vui vẻ, hào hứng. Hắn đã phải nhìn bọn họ đứng trên người khác, oai phong hai mươi mấy năm nay. Đặc biệt là đại hoàng tử Dương Thiên Khanh, ngoài việc được hoàng hậu sinh ra, gã có gì hơn hắn? Chẳng qua chỉ là một tên hoàng tử nóng nảy, bất tài. So ra, Dương Thiên Cảnh vẫn xứng là đối thủ của Nghiêm Tinh Dã hắn hơn.

  Lần này hắn chính là muốn mượn tay Dương Thiên Khanh đối phó với Dương Thiên Cảnh và Dương Thiên Vũ. Để cho ba huynh đệ bọn chúng đấu nhau đến đầu rơi máu chảy. Người cuối cùng xứng đáng nhất ngồi lên ngôi vị hoàng đế cao cao tại thượng kia không ai khác chính là hắn - Nghiêm Tinh Dã!
   
 13. Nhom4.0

  Nhom4.0 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  12/8/2019
  Bài viết:
  554
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG XXIV

  KỲ ĐỘC

  Con đường bay mù bụi chỉ thấy thấp thoáng bóng xe ngựa lao trong sương sớm. Hôm nay là ngày thứ hai kể từ khi rời khỏi thành Châu Vụ. Trần Tĩnh một đường quất ngựa mong sớm trở lại kinh thành. Hắn biết ở đó có thái y y thuật cao minh có thể tìm cách giải độc tố cho vương phi. Lúc này đây Trần Tĩnh như đang chạy đua với tử thần, khoảng cách quá mong manh, hắn chỉ có thể điên cuồng nắm lấy sợi dây sự sống yếu ớt này của vương phi mà thôi.

  Suốt từ lúc rời khỏi thành Châu Vụ, hắn một mực đánh xe không nghỉ ngơi. Thi thoảng đói hoặc khát thì lấy đồ do Đới Thuyên chuẩn bị sẵn, vừa ăn vừa điên cuồng thúc ngựa. Bốn con ngựa, một con đã mệt đến mức không theo kịp, ba con còn lại tốc độ cũng đã suy giảm rõ rệt.

  Trần Tĩnh cố gắng đánh thẳng xe ngựa đến phủ huyện lệnh, mất khoảng một tuần trà hắn tìm được đến nơi. Vừa dừng ngựa, hắn nhảy ngay xuống nói với mấy tên lính canh cổng.

  - Ngươi đi báo tri huyện, người ở kinh thành tìm. Còn ngươi đi lấy cho ta bốn con ngựa tốt nhất.

  Nói rồi hắn không đợi mấy tên lính bẩm báo, đi thẳng vào phòng tiếp khách của nha huyện. Hai tên lính nghe thấy chữ “người ở kinh thành” thì biết đây chắc hẳn là một nhân vật lớn, vì vậy không dám đắc tội, lập tức chạy đi làm việc Trần Tĩnh phân phó.

  Huyện lệnh đang mải vui thú với tiểu thiếp ở hậu đường thì thấy tên lính chạy vào bẩm báo. Hắn toàn thân run rẩy, đoán già đoán non không biết vị đại nhân nào đột ngột đến đây. Cố chỉnh đốn lại tinh thần, hắn đi ra tiền sảnh. Thấy Trần Tĩnh một thân bụi bặm phong trần thì sự nghi hoặc trong lòng tri huyện càng lớn. Hắn hỏi đầy vẻ thăm dò.

  - Đại nhân là…

  Trần Tĩnh đưa tấm lệnh bài của vương phủ ra, trầm giọng nói.

  - Tại hạ là Trần Tĩnh, nhận lệnh của Lâm Vũ vương gia. Hiện đi qua đây có việc gấp muốn nhờ huyện lệnh đại nhân tương trợ.

  Huyện lệnh nghe vậy thì tảng đá trong lòng lập tức được buông xuống, vui vẻ mỉm cười.

  - Trần đại nhân, ngài cần gì xin cứ sai bảo.

  - Thời gian gấp gáp, tại hạ đã tự ý yêu cầu người của ngài tìm cho bốn con ngựa tốt, đại nhân không để ý chứ?

  - Dĩ nhiên là không. - Huyện lệnh xua xua tay. - Đại nhân còn cần gì nữa không?

  - Ừm, ta muốn một nha hoàn để chăm sóc người bệnh. Khéo tay, cẩn thận, chăm chỉ một chút.

  - Vâng.

  - Phiền đại nhân chuẩn bị ngay, ta phải xuất phát sau một tuần trà nữa.

  Huyện lệnh lập tức phân phó người đi chuẩn bị những thứ Trần Tĩnh yêu cầu. Lúc hắn quay lại, muốn nói chuyện với Trần Tĩnh, hy vọng nhân cơ hội này khiến người bên cạnh vương gia có thể tiến cử đôi câu, vậy thì hoạn lộ của hắn sau này sẽ tươi sáng biết bao. Nhưng vừa trở lại hắn đã thấy Trần Tĩnh ngồi dựa ra sau ghế, nhắm mắt ngủ say. Có lẽ đi đường quá mỏi mệt nên chỉ cần nhắm mắt thả lỏng hắn đã ngủ ngay lập tức. Huyện lệnh không dám đánh thức, bèn rón rén lui xuống.

  Tiểu Duệ vẫn nằm trên xe ngựa. Nàng đang mê man không biết gì. Lúc đi đường rồi Trần Tĩnh mới nhận ra bản thân là nam nhân, chăm sóc cho vương phi quả thực vô cùng bất tiện. Dù rằng tình thế khẩn cấp hắn đã bế vương phi, nhưng hắn cũng không dám phi lễ hơn nữa, chính vì vậy đã nghĩ ra cách vào nha huyện tìm huyện lệnh xin ngựa, xin người.

  Vừa đúng một tuần trà, người vừa rồi còn ngủ say đột nhiên mở bừng hai mắt, ánh mắt tỉnh táo, sắc bén, giấc ngủ ngắn đã gột rửa hết sự mệt mỏi. Huyện lệnh đã chuẩn bị xong, Trần Tĩnh nói một tiếng cảm ơn rồi đưa nha hoàn ra xe, phân phó.

  - Ngươi chăm sóc vị ở trong cẩn thận, nếu nàng ra mồ hôi thì lau trán, lau người giúp nàng. Còn đây, ngày ngươi cho nàng uống bốn lần, mỗi lần hai muỗng nhỏ.

  - Vâng. - Nha hoàn cúi người vâng lệnh, sau đó bước lên xe.

  Thứ Trần Tĩnh đưa khi nãy là một loại dược được điều chế từ rất nhiều dược liệu quý hiếm, có tác dụng giúp cơ thể chống lại mỏi mệt của việc đi đường xa. Hắn đi theo vương phi nên đã sớm mang theo thứ này. Chỉ là hắn không biết thứ này có ảnh hưởng gì tới chất độc kia hay không mà thôi.

  Sau khi nha hoàn đã vào xe, Trần Tĩnh vung roi, quát lớn một tiếng, bốn con ngựa khỏe mạnh vừa được thay tung vó chạy về phía trước.

  Cứ như thế, Trần Tĩnh điên cuồng chạy về kinh thành, không một phút ngơi nghỉ, trừ những lúc dừng lại thay ngựa, hắn sẽ tranh thủ chợp mắt một chút. Nha hoàn ở trong xe ngựa chăm sóc Tiểu Duệ, dù có thời gian nghỉ ngơi cũng cảm thấy mệt đến mức toàn thân cứng nhắc. Nhưng nàng ta nhìn vẻ mặt như hung thần ác sát của Trần Tĩnh thì không dám lên tiếng, chỉ cúi đầu im lặng làm việc.

  ***

  Tại Lâm Vũ vương phủ.

  Dương Thiên Vũ ngồi trong thư phòng, nhờ có y thuật cao minh của Tiên Y mà vết thương đã hồi phục nhanh chóng, hiện giờ đã có thể đi lại, vận động nhẹ nhàng được rồi. Hắn xem xét các thư tín từ khắp nơi gửi về. Mi tâm hơi nhíu lại thể hiện sự tập trung cao độ. Thi thoảng hắn lại cầm bút viết mấy dòng hồi âm. Dáng vẻ của hắn khi xử lý công việc vẫn như trước đây, có điều khuôn mặt gầy gò hơn, dáng vẻ tăng thêm vài phần cô độc.

  Xuân Nhi đẩy cửa đi vào, bưng theo ấm trà nóng hổi đặt lên bàn. Sau đó nàng ta lặng lẽ mài mực.

  - Ngươi dọn dẹp lại phòng, xông mùi hương nàng thích đi.

  - Nô tỳ đã làm từ sáng rồi ạ.

  Đây đã là lần thứ ba Dương Thiên Vũ sai Xuân Nhi dọn dẹp phòng. Cũng bởi vì lúc rạng sáng nay nhận được tin vương phi đang trên đường hồi kinh, mặc dù vương gia mặt không đổi sắc, nhưng một lát ngài lại dặn Xuân Nhi làm cái này cái kia cho vương phi, thậm chí vừa nói lúc trước, lúc sau đã dặn lại y đúc. Xuân Nhi hiểu vương gia đang vui mừng vì vương phi quay về. Nàng ta cũng rất kích động. Vương phi như tỷ tỷ, như người thân, nàng ta vô cùng yêu kính vương phi, chuyện lúc trước nàng ta không rõ tại sao vương phi lại làm thế, nhưng nhìn thái độ của vương gia những ngày này Xuân Nhi cũng hiểu vương gia không hề trách vương phi, ngược lại còn luôn mong chờ vương phi trở về. Chính vì thế lúc này Xuân Nhi cũng vô cùng vui mừng, thấp thỏm đợi vương phi về vương phủ.

  Sau khi mài mực xong, Xuân Nhi lặng lẽ lui ra. Vừa ra đến sân nàng ta giật nảy mình khi nhìn thấy một vạt áo rủ từ cành cây xuống, vắt vẻo ngay trước mắt nàng ta.

  - Tiên Y, ông lại trèo lên cây rồi.

  - Ha ha, tiểu nha đầu, hôm nay làm món gì ngon cho ta ăn nào?

  - Ông muốn ăn gì?

  Xuân Nhi ngước mắt nhìn người đã sáu, bảy mươi tuổi mà tính cách vẫn náo nhiệt như con nít đang ngồi trên cành cây uống rượu kia, cảm thấy Tiên Y thực sự rất… đáng yêu!

  - Như hôm qua đi, hôm qua ta ăn vẫn chưa đã.

  Xuân Nhi hơi bĩu môi, hôm qua một mình ông ta ăn hết cả bàn thức ăn mà còn kêu chưa đã? Nhưng vương phi sắp về, tâm tình Xuân Nhi rất tốt nên không thèm bắt bẻ Tiên Y.

  - Vương phi sắp về rồi.

  Tiên Y nghe vậy thì nhướng mày, uống một ngụm rượu lớn, sau đó bẻ một nhánh mai đưa lên mũi ngửi.

  - Đã biết.

  - Sao ông biết? - Xuân Nhi hết sức kinh ngạc.

  - Nhìn ngươi loanh quanh dọn dẹp, giặt giũ toàn trang phục nữ nhân thì biết thôi.

  Tiên Y xoay xoay cành mai trong tay, nhìn xuống Xuân Nhi đứng dưới.

  - Tiểu nha đầu, ngươi rất có tư chất, có muốn theo ta học nghệ không?

  Xuân Nhi càng kinh ngạc hơn, há miệng không biết nói gì. Phải biết rằng Tiên Y tính tình cổ quái, thường phiêu bạt khắp nơi, chưa từng nhận đồ đệ. Rất nhiều người cầu xin nhưng Tiên Y đều thẳng thừng từ chối, dù cho mang đến vạn lượng vàng Tiên Y cũng chưa từng động lòng nhận ai làm đồ đệ. Nàng là may mắn bao nhiêu đời mới được người này chủ động hỏi như vậy đây?

  - Nha đầu ngốc, còn không mau quỳ xuống bái sư, đứng ngây ra đấy làm gì?

  Lúc này Xuân Nhi mới hoàn hồn, lập tức quỳ sụp xuống.

  - Sư phụ! Đồ nhi tham kiến sư phụ.

  Tiên Y vui vẻ gật gật đầu, lần tay vào ngực áo, lấy ra một cuốn sách rồi ném xuống ngay trước mặt Xuân Nhi.

  - Trong vòng mười ngày học thuộc cuốn sách này, nếu không ta sẽ không dạy thêm bất cứ thứ gì nữa.

  Nói rồi Tiên Y tung người một cái nhảy xuống sân, ung dung rời đi.

  - Sư phụ…

  Tiếng kêu yếu ớt của Xuân Nhi không làm Tiên Y bận tâm. Nàng ta nhìn cuốn sách trong tay. Dù biết chữ nhưng Xuân Nhi cũng chỉ là người bình thường, trong mấy ngày làm cách nào nhớ hết từng này chứ. Nhưng Xuân Nhi nhớ tới mẫu thân ốm yếu, nhớ tới vương phi từng nói không muốn nàng ta phải là nô tỳ cả đời hầu hạ người khác. Xuân Nhi cũng muốn có bản lĩnh, có thể tự do tự tại như vương phi. Đây là cơ hội ngàn năm khó gặp, là cơ hội duy nhất mà cả đời Xuân Nhi có được. Chính vì vậy, Xuân Nhi hạ quyết tâm, dù có khó khăn cỡ nào cũng phải cố gắng nắm lấy.

  Nàng ta hy vọng có thể học nghệ thành công, một thân bản lĩnh bất phàm như sư phụ, chữa bệnh cho thân nhân và cả những người khác; đặc biệt là, hiện giờ nàng ta yếu đuối vô dụng, sau này có bản lĩnh rồi, lúc đó có thể tự tin đứng trước mặt người trong lòng nàng ta, biết đâu hắn cũng sẽ cảm động tấm chân tình của Xuân Nhi?

  Nghĩ đến đây hai gò má thiếu nữ ửng hồng. Nàng cầm cuốn sách lên, lật qua một chút rồi bước thẳng vào thư phòng của Dương Thiên Vũ. Đứng một bên lặng lẽ chờ đợi hồi lâu, cuối cùng Dương Thiên Vũ cũng lên tiếng hỏi nàng ta có việc gì. Sau khi nghe Xuân Nhi kể lại sự việc vừa diễn ra, dĩ nhiên nàng ta chỉ nói mong ước học được bản lĩnh của Tiên Y để cứu người, hoàn toàn không nhắc đến chuyện dùng bản lĩnh này để chịnh phục người trong lòng; không ngờ vương gia lập tức đồng ý để nàng ta tìm người khác hầu hạ mình. Còn Xuân Nhi từ giờ vẫn sống trong vương phủ nhưng dùng toàn bộ thời gian, toàn tâm toàn ý theo học Tiên Y.
   
  Megauvaden thích bài này.
 14. Nhom4.0

  Nhom4.0 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  12/8/2019
  Bài viết:
  554
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  CHƯƠNG XXV

  VƯƠNG PHI HỒI PHỦ

  Hiện giờ kẻ đứng đằng sau đã lộ diện, mặc dù vậy hoàng thượng vẫn chưa gạt bỏ hết sự nghi kỵ đối với Dung gia. Nhưng hắn cũng đã bắt đầu sử dụng lại người của Dung gia, đặc biệt trong tình thế nước sôi lửa bỏng này, nhân tài như lá mùa thu, càng cần phải quý trọng.

  Con trai Dung thừa tướng, cũng là đệ đệ ruột của hoàng hậu được nhận lệnh đi dẹp giặc Nhữ Lam đang quấy phá phía bắc. Dung Hoàn thể hiện khá xuất sắc. Một phần vì Nhữ Lam lần này chỉ xuất ra một lượng quân không lớn với mục đích nhiễu loạn là chính, tình hình trong nước của Nhữ Lam cũng đang phân tranh quyết liệt, nếu không, e rằng Huyền Vũ khó lòng chống đỡ nổi. Một phần vì Dung Hoàn tuổi trẻ nhiệt huyết cao, một lòng muốn lập công, gỡ bỏ hiềm nghi của hoàng thượng đối với Dung thị. Mấy ngày qua, quân của Nhữ Lam đã bị đẩy lùi, hiện giờ Dung Hoàn đang trấn ở ải bắc, luôn đề cao cảnh giác để Nhữ Lam không có cơ hội phản công.

  Hoàng thượng Dương Thiên Cảnh hơi nhếch mày.

  - Đệ thực muốn đi?

  - Hoàng thượng, bọn chúng đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng ta cũng nên phối hợp một chút mới phải chứ?

  Khóe môi mỏng lạnh lùng của Dương Thiên Vũ hơi cong lên. Nếu Dương Thiên Khanh và Nghiêm Tinh Dã đã tốn nhiều tâm huyết như vậy, hắn cũng nên giúp bọn chúng toại nguyện. Nhưng Dương Thiên Cảnh không có sự tự tin đến kiêu ngạo như Dương Thiên Vũ. Hắn giờ đây là vua một nước, không được phép đưa ra bất kỳ quyết định sai lầm nào.

  - Tiên Y y thuật cao minh, đệ đã hồi phục bảy, tám phần rồi, hoàng thượng hãy yên tâm.

  Dương Thiên Cảnh không trả lời vội, hắn nhíu mày suy nghĩ hồi lâu. Cuối cùng đứng dậy, đi đến bên cạnh Dương Thiên Vũ, vỗ vỗ vai Dương Thiên Vũ.

  - Hoàng đệ, vất vả cho đệ rồi.

  Như vậy, sau khi tạm hồi phục, Dương Thiên Vũ đã nhận lệnh hoàng thượng, đem năm vạn quân thẳng tiến phía tây, dẹp giặc Thiên Tước. Tình hình trong nước hiện đã được kiểm soát tốt. Nhữ Lam đã bị khống chế, chỉ còn Thiên Tước đang càn quấy phía tây. Trận chiến này, thực đáng mong chờ!

  ***

  Dương Thiên Vũ vừa xuất chinh hôm trước thì hôm sau Trần Tĩnh về đến kinh thành. Vốn bình thường từ Châu Vụ thành về đến kinh thành cũng phải đi mất sáu, bảy ngày. Nếu đi cùng nữ nhân yếu đuối sẽ mất khoảng bảy đến mười ngày tùy tốc độ. Tuy nhiên Trần Tĩnh cố gắng quên ăn quên ngủ, thay ngựa mấy lần liền, chỉ mất tròn bốn ngày đã về được đến kinh thành. Còn về phần Dương Thiên Vũ hoàn toàn không biết chuyện Tiểu Duệ bị trúng kịch độc, hắn cũng tin rằng phải mấy hôm nữa Tiểu Duệ mới về đến nơi, lại muốn giải quyết xong mọi việc rồi tới tìm nàng, vì vậy đã sớm xuất chinh, đem quân tiến thẳng phía tây. Nàng từ phía tây trở về, hắn từ kinh thành thẳng tiến phía tây…

  Khuôn mặt chữ điền cương nghị của Trần Tĩnh sau mấy ngày mệt nhọc gầy đi không ít, cằm lún phún râu, bộ quần áo hắn mặc trên người cũng nhuốm màu sương gió. Nha hoàn đang muốn đỡ Tiểu Duệ nhưng Trần Tĩnh đã ngăn lại, hắn bế nàng xuống xe, đi thẳng vào vương phủ. Nha hoàn theo sau, nhìn cánh cổng mà kinh hãi đến đờ người. Nàng ta từ khi sinh ra đến giờ mới được nhìn thấy phủ đệ rộng lớn, cánh cổng to dày, uy nghiêm mà xa hoa như thế này. Tim tiểu nha hoàn khẽ run lên, sau đó vội vã chạy đuổi theo Trần Tĩnh.

  Ở trong sân vương phủ, Xuân Nhi tay lấy tâm sen ra khỏi hạt sen trắng nõn, mắt không rời khỏi cuốn sách đặt trên bàn. Đài sen này chuyển từ trang viên ngoại thành đến, trồng trong hồ nước nóng nên mùa lạnh vẫn có hạt sen ăn. Vương gia thích những món thanh đạm, trong đó có hạt sen. Nhưng hạt sen Xuân Nhi đang làm này là dành cho sư phụ của nàng ta - Tiên Y. Tiên Y nói hôm nay muốn ăn gà hầm hạt sen, chè hạt sen. Vì vậy Xuân Nhi vừa cố gắng học hành vừa phải làm những món sư phụ thích.

  Bên ngoài có tiếng động, Xuân Nhi ngẩng đầu, dõi mắt nhìn ra. Vừa nhìn thấy, nàng ta gần như á khẩu. Trần Tĩnh bước từng bước mạnh mẽ, trên tay hắn ôm một người. Xuân Nhi nhìn không rõ mặt nhưng người kia dáng hình mảnh mai, hình như rất yếu. Trái tim Xuân Nhi thót một cái. Trần Tĩnh nói đang trên đường đưa vương phi về. Nhưng sao về nhanh như vậy? Người kia không lẽ là… vương phi?

  Xuân Nhi đứng bật dậy, khiến bát hạt sen rơi xuống đất vỡ tan tành, những hạt sen trắng nõn như hạt ngọc lăn đầy trên sân. Xuân Nhi chạy nhanh về phía Trần Tĩnh. Lúc nhìn thấy người trên tay Trần Tĩnh, trái tim Xuân Nhi như rơi xuống hầm băng, nàng ta bất giác đưa tay che miệng, nước mắt không ngừng rơi xuống.

  Vương phi toàn thân tím tái nhắm chặt mắt, một người vừa mới học y thuật mấy ngày như Xuân Nhi cũng biết vương phi đã trúng độc rồi, mà tình hình cực kỳ nguy kịch. Nàng ta lấy tay gạt nước mắt, giọng nói không khỏi nghẹn ngào.

  - Huynh đưa vương phi về phòng, ta đi tìm sư phụ.

  Nói rồi Xuân Nhi chạy nhanh đi. Trần Tĩnh không hiểu “sư phụ” nàng ta nói tới là ai nhưng cũng nhanh chóng bế vương phi về phòng của nàng. Căn phòng được dọn dẹp, xông hương hằng ngày vô cùng thơm tho. Chăn nệm mới tinh, mềm mại. Trần Tĩnh đặt Tiểu Duệ nằm xuống giường rồi lui ra. Tiểu nha hoàn đi theo hắn vẫn đứng ngoài cửa, dáng vẻ vô cùng sợ sệt. Nghe tin vương phi trở về, cả Hắc Tôn, Hắc Mã và quản gia lập tức chạy đến.

  - Vương phi sao vậy? - Hà quản gia chưa chạy tới nơi đã lên tiếng hỏi.

  - Hà quản gia, mau mời đại phu và vào cung thỉnh cầu hoàng thượng cho thái y tới. Nghiêm Tinh Dã đầu độc vương phi. Chất độc vô cùng kỳ quái.

  Nghe vậy, hai chân Hà quản gia run lẩy bẩy, lập tức chạy đi phân phó người thực hiện. Hắc Tôn, Hắc Mã biến sắc mặt, không quản lễ giáo chạy thẳng vào phòng. Nhìn vương phi nhỏ bé, tím tái nằm trên chiếc giường màu đỏ rực càng tương phản. Khung cảnh ấy khiến ai cũng cảm thấy vô cùng đau lòng.

  Vừa lúc ấy Xuân Nhi chạy ào đến, mồ hôi đầy trán, thở hổn hển.

  - Mọi người lui ra đi, để sư phụ xem mạch.

  Tiên Y đi vào, cũng có vẻ vội vã. Nhìn thấy Tiểu Duệ nằm trên giường, mày ông ta nhíu chặt lại, phẩy phẩy tay. Những người khác lập tức lui hết ra ngoài, đóng cửa phòng, chỉ còn lại Xuân Nhi đứng trong phòng đợi Tiên Y có việc gì sai bảo.

  Tiên Y ngồi xuống bên giường, đưa ngón tay chạm mạch trên cổ tay gầy nhỏ của Tiểu Duệ. Sau khi xem mạch xong, ông ta cũng xem lưỡi và mí mắt của Tiểu Duệ. Nhìn sắc mặt của Tiên Y, trái tim Xuân Nhi trầm xuống. Tiên Y trước nay luôn tự tin, kiêu ngạo, vậy mà giờ đây dáng vẻ trầm ngâm, mi tâm nhíu chặt, tỉ mỉ xem xét mọi thứ. Tình hình có vẻ rất tệ.

  Sau khi xem xét xong xuôi, Tiên Y đi ra ngoài, Xuân Nhi vội vã theo ra. Mấy người đứng bên ngoài lập tức quây lấy Tiên Y, hốt hoảng hỏi tình hình. Lúc này mấy đại phu cũng vừa tới nhưng Hắc Mã ra dấu cho họ lui xuống trước. Lúc trước Trần Tĩnh không biết chuyện Tiên Y đang lưu lại vương phủ nên mới bảo Hà quản gia sai người đi mời bọn họ, bây giờ có Tiên Y y thuật nổi tiếng khắp thiên hạ ở đây thì cũng không cần họ nữa.

  Tiên Y thoáng thở dài.

  - Ai là người phát hiện vương phi trúng độc?

  - Ta. - Trần Tĩnh bước ra. Dáng vẻ hắn vẫn nhuốm màu mỏi mệt nhưng không hề rời khỏi nơi này nửa bước, một mực chờ đợi Tiên Y xem bệnh cho vương phi.

  - Kể lại tình hình lúc đó.

  Trần Tĩnh lập tức đem chuyện Đại Hổ âm thầm đầu độc vương phi để khiến nàng phải tới Chỉ Dương mới có thuốc giải. Cũng kể chuyện hắn đã cho vương phi uống thuốc kiềm chế độc tính phát tác lấy được trên người Đại Hổ. Tiên Y nghe xong hơi gật gật đầu, dáng vẻ cổ quái càn rỡ thường ngày hoàn toàn biến mất, thay vào đó là vẻ cực kỳ nghiêm túc.

  - Cũng may ngươi nhanh trí, nếu không bây giờ vương phi e rằng không giữ nổi mạng rồi. Ta muốn yên tĩnh một chút, tạm thời sẽ kê đơn thuốc giúp kiềm chế độc phát tác. Nhưng muốn giải loại độc này cần một chút thời gian thử nghiệm thêm. - Tiên Y quay sang Xuân Nhi. - Đồ đệ, mau đi chuẩn bị kim châm.

  - Vâng.

  Xuân Nhi nhanh nhẹn chạy về phòng Tiên Y để lấy kim châm.

  - Tạm thời ta sẽ châm cứu và cho vương phi uống thuốc trước. Mấy ngày này các người canh phòng cẩn thận, tránh để kẻ khác tới quấy nhiễu vương phi cũng như quá trình nghiên cứu của ta.

  - Được. - Hắc Mã, Hắc Tôn lập tức lên tiếng.

  - Hắc Tôn. - Hắc Mã nói. - Đệ bố trí hộ vệ canh giữ vương phủ và phòng của vương phi. Ta sẽ trực tiếp canh gác bên ngoài phòng thuốc của Tiên Y.

  Bọn họ lập tức thực hiện, không dám chậm trễ chút nào. Sau khi Xuân Nhi mang kim châm tới, Tiên Y châm cứu một số huyệt đạo giúp đẩy bớt máu độc ra ngoài, sau đó nha hoàn bưng thuốc tới. Xuân Nhi ngồi bên giường, cẩn thận bón từng thìa thuốc nhỏ vào miệng vương phi. Vương phi hôn mê sâu không tự mở miệng được nên Xuân Nhi đành phải nhờ Hắc Tôn hơi dùng sức bóp miệng nàng ra. Cả hai dù rất đau lòng khi nhìn thấy vương phi như vậy nhưng đều kìm lòng, cố gắng bón thuốc cho Tiểu Duệ.

  Về phần Tiên Y, sau khi châm cứu cho Tiểu Duệ xong, ông ta tới phòng thuốc của vương phủ, chính thức nhốt mình trong đó, tìm cách giải độc cho Tiểu Duệ. Lúc trước, khi đến gặp Dương Thiên Vũ ông ta chỉ có chút chứng cứ mơ hồ, nhưng bây giờ ông ta đã biết rõ kẻ hãm hại Mai gia năm ấy là ai rồi. Điều này khiến Tiên Y tự trách không thôi. Mấy tháng trước chỉ vì ông ta không tìm được chứng cứ mà luôn cho rằng kẻ gây ra cái chết của toàn bộ Mai gia chính là Dương Thiên Vũ, đẩy tình cảnh hai người họ đến bước này. Nhưng hiện giờ ông ta mới biết bản thân sai rồi, sai thật rồi, chính vì vậy càng phải cố gắng cứu sống Tiểu Duệ, cứu sống đứa con duy nhất của bạn tốt ông ta. Tiên Y thở dài, cố gạt những suy nghĩ u ám ra khỏi đầu, tập trung nghiên cứu các công thức kết hợp các vị thuốc để chế tạo ra loại độc kia. Chỉ có tìm ra đúng loại độc mới có thể tìm được cách khắc chế chúng.
   
 15. ChanNguyen

  ChanNguyen Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

  Buồn quá.
   
 16. HoaThanhTung

  HoaThanhTung Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  sợ mấy cảnh tra tấn huhu
   
 17. Thanlanomyeu

  Thanlanomyeu Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  6/11/2019
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngược nữ chính tỷ tỷ của tôi ghê gớm
   
 18. Giang Phong

  Giang Phong Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  26/8/2019
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Yêu Dương Thiên Vũ quá đi >///<~~~~

   
 19. Giang Phong

  Giang Phong Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  26/8/2019
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Vẫn chưa hết ngược, cầu trời là HE

   
 20. august1994

  august1994 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bị thích thể loại này ghê luôn á. Đọc thấy thích thú vô cùng
   

Chia sẻ trang này