Nấm rơm lượng dinh dưỡng cao, bổ sung chất xơ và vitamin thiết yếu cho cơ thể kết hợp với thịt gà cho món canh có vị thanh, dễ ngon, bổ dưỡng. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 300 g búp nấm rơm tươi, 300 g thịt, xương và cánh gà, gia vị, ớt, hành, sả. Gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn, ướp các gia vị hành, bột nêm, ớt, muối, và đặc biệt là sả băm nhỏ. Gà và sả là hai thực phẩm như “cặp bài trùng” giúp tôn hương vị của nhau. Nấm rơm chọn loại tươi, búp nấm tròn, rửa sạch, để ráo rồi thái làm hai hoặc ba phần vừa ăn. Cách nấu canh khá đơn giản. Khử dầu thơm, cho chút hành, cho gà vào xào thật thơm, cho nước sôi vào đun khoảng 40 phút cho nước canh ngọt, thịt gà chín mềm. Sau đó nêm gia vị và cho nấm vào nấu vừa chín tới. Nêm lại một lần nữa và cho hành ngò băm nhỏ vào. Múc bát canh thơm lừng, ngọt thanh, ăn khai vị trước bữa chính hoặc sau khi dùng bữa đều ngon. Ăn canh lúc nóng, nghe vị gà và nấm hòa quyện, hít hà vị the cay của sả ớt.
Ðề: Ngọt nước canh gà nấu nấm rơm Mình hỏi là nấm rơm có 2 loại một là màu trắng lá nấm mỏng dẹt, thân dài và loại thứ 2 màu đen cái nấm tròn tròn đúng ko?
Ðề: Ngọt nước canh gà nấu nấm rơm Mình có nấu canh gà với nấm một lần, ăn cũng ngon, nhưng mình nấu với nâm hương chứ chưa nấu với rơm bao giờ. Bạn có chút kinh nghiệm nào trong việc chọn nâm rơm không ạ? Chia sẻ cho mình với nhé. Mình không rành vụ này cho lắm
Ðề: Ngọt nước canh gà nấu nấm rơm Em thì thấy nấm rơm xào với thịt bò thì thơm hơn, còn nấu với nước gà nhà em hay dùng nấm hương và nấm sò thôi.