Thông tin: Ngủ Dưới Đất Giải Nhiệt Mùa Hè Những Hậu Quả Khôn Lường

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Huy Lân, 6/6/2017.

 1. Huy Lân

  Huy Lân Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  19/2/2016
  Bài viết:
  3,664
  Đã được thích:
  1,508
  Điểm thành tích:
  913
  Nhiệt độ ngoài trời quá cao, có lúc đo được tới 48 độ C khiến cho vấn đề ăn uống, ngủ nghỉ trở thành nỗi kinh hoàng của không ít người, nhất là những người thu nhập thấp không có điều kiện trong điều hòa.

  [​IMG]

  Với diện tích chật trội, căn phòng nóng bức càng trở nên khó thở. Dù dùng hầu hết các biện pháp để chống nóng nhưng đều không mang lại nhiều hiệu quả khiến nhiều người sử dụng cách nằm ngủ dưới đất nhằm mong tình trạng ổn hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người sau 1 đêm ngủ đất cảm thấy mệt mỏi, đau lưng, đau đầu mỗi khi ngủ dậy, tình trạng còn tệ hơn vì có người thấy cơ thể nặng trĩu và sụt sịt như cảm cúm.

  Theo nhiều tài liệu cho rằng ngủ dưới đất thực sự không tốt cho sức khỏe, nếu không có điều kiện lắp điều hòa mà muốn ngủ dưới đất cần có chiếu hoặc tấm vải trải trên sàn. Nằm dưới đất dễ dẫn tới cảm hàm hoặc cảm nhiệt vì công năng tạng phủ kém đi.

  Theo khoa học, trong đất chứ nhiều hơi ẩm nên người ngủ dễ bị nhiễm ẩm từ đất bốc lên khiến cơ thể mệt mỏi, nặng nề khi tinh dậy. Bên cạnh đó các loại côn trùng, vi khuẩn, virut cũng dễ tấn công cơ thể người khi nằm dưới đất ngủ.

  [​IMG]

  Để cơ thể cân bằng sau khi ngủ đất, nếu cơ thể có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi ... bạn phải giải cảm tùy theo cảm hàn hay cảm nhiệt mà xử lý cho phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất và giấc ngủ ngon bạn nên ngủ trên giường để tránh hơi ẩm từ đất và các loại virut, vi khuẩn gây bệnh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Huy Lân
  Đang tải...


Chia sẻ trang này