Ngủ Không Đủ Giấc Gây Hại Như Thế Nào Đến Các Chức Năng Của Não

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi neuromindhoangphuc, 30/11/2020.

 1. neuromindhoangphuc

  neuromindhoangphuc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/10/2020
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Bệnh tiểu đường, trầm cảm, bệnh tim, sự suy giảm của chức năng não bộ… và nhiều vấn đề về sức khỏe khác trong cơ thể, cũng có mối liên quan rất mật thiết với tình trạng thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc.

  Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe cơ thể của mỗi chúng ta

  Ngủ là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của cơ thể, giấc ngủ chiếm khoảng 1/3 thời gian trong cuộc đời mỗi người.

  Tầm quan trọng của giấc ngủ thể hiện ở việc:
  • Khi bạn ngủ thì cơ thể sẽ nghỉ ngơi và tiết ra những hormone quan trọng, có lợi trong quá trình chuyển hóa và giúp cơ thể có thể tích lũy năng lượng cần thiết cho các hoạt động ngày mới tiếp theo, và đồng thời còn là thời gian để cơ thể phát triển (nhất là trẻ em và trẻ vị thành niên).
  • Đồng thời thì giấc ngủ cũng là thời gian để não bộ nghỉ ngơi, tái tạo và sắp xếp lại những thông tin, sự kiện rong ngày một cách có hệ thống hơn, để có thể thiết lập và củng cố trí nhớ dài hạn cho một người.
  • Hậu quả của việc thiếu ngủ thường xuyên rất nghiêm trọng, ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cơ thể và sức khỏe tinh thần, làm tăng nguy cơ mắc bệnh thiếu máu não.
  Ngủ không đủ giấc gây hại như thế nào đến các chức năng của não-2.png

  Thiếu ngủ ảnh hưởng như thế nào đến các chức năng của não bộ

  Về khả năng ghi nhớ

  Như đã nói ở trên giấc ngủ sẽ giúp tăng cường khả năng ghi nhớ dài hạn, do đó viêc thiếu ngủ sẽ khiến khả năng ghi nhớ của bạn giảm xuống.

  Những nghiên cứu chỉ ra rằng một người ngủ ngon giấc sau khi học bài, thì thường sẽ có thể ghi nhớ, xử lý những thông tin từ bài học tốt hơn, giúp họ có thể thực hiện những bài kiểm tra tốt hơn https://hoangphucpharma.com/vien-uong-tang-cuong-tri-nho-neuro-mind/.

  Về khả năng tập trung

  Một người mất ngủ trong khoảng thời gian dài thường bị suy giảm về khả năng tập trung khi làm, hoặc thực hiện một sự việc gì đó.

  Và tình trạng này có thể tồi tệ hơn khi người đó sử dụng nhiều bia rượu.

  Người bị thiếu ngủ còn có khả năng bị trầm cảm

  Những tình trạng bất thường trong cuộc sống hằng ngày cũng có thể có liên quan đến giấc ngủ.

  Rối loạn giấc ngủ, ngủ không yên giấc sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, và làm giảm đi niềm vui trong cuộc sống.

  Ghi căng thẳng thần kinh

  Giấc ngủ cũng ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng của thần kinh, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi cơ thể thiếu ngủ, thì nồng độ cortisol - đây là một loại hormone căng thẳng, cũng sẽ tăng cao.

  Gây suy giảm trí nhớ ngắn hạn, khiến cho khả năng học tập, làm việc giảm sút

  Người trưởng thành mất ngủ thường xuyên do thói quen, do áp lực công việc… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc ghi nhớ công việc, ghi nhớ những thông tin ngắn hạn.

  Làm tăng nguy cơ mắc chứng bệnh Alzheimer

  Ngủ không đủ giấc còn làm suy giảm bớt lượng Beta-Amyloid - đây là một loại protein có sự liên quan mật thiết đến căn bệnh, từ đây làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

  Tóm lại là để giữ gìn sức khỏe cơ thể nói chung, và sức khỏe não bộ nỏi riên khỏe mạnh hơn, thì mỗi người chúng ta cần phải đi ngủ đúng giờ, đúng giấc và ngủ thực ngon.

  Uống viên uống Neuro Mind để hỗ trợ giúp tăng cường sức khỏe não bộ

  Vào thời điểm trước khi đi ngủ, sau bữa ăn tối hằng ngày và một thời điểm nửa trong ngày, những người mắc bệnh thiểu năng tuần hoàn não có thể uống 1 viên uống Neuro Mind (liều lượng thích hợp là 2 viên mỗi ngày), để giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe não bộ, giúp cho não khỏe mạnh hơn và giúp người bệnh thiếu máu não ngủ ngon hơn.

  Ngủ không đủ giấc gây hại như thế nào đến các chức năng của não-2.jpg

  Viên uống Neuro Mind https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-bo-nao-neuromind/ sẽ giúp hỗ trợ tác động tích cực nhờ vào những công dụng của từng thành phần tạo nên sản phẩm, để giúp hỗ trợ tăng tuần hoàn não, và hỗ trợ giảm những tình trạng đau đầu, chóng mặt, nhức đầu, ù tai….
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi neuromindhoangphuc
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,429
  Đã được thích:
  602
  Điểm thành tích:
  773
  giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe của chúng ta
   

Chia sẻ trang này