Thông tin: Ngư Tinh Thảo ( Giấp Cá ) Và Cam Thảo Có Tác Dụng Gì Với Gan

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi minhha.tta, 11/6/2021.

  1. minhha.tta

    minhha.tta Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/4/2021
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    1. Ngư tinh thảo (Giấp cá)

    161300864_508131653913590_3739720295745954031_n.jpg

    Ngư tinh thảo còn có tên là Giấp cá. Là một loại cỏ nhỏ, mọc lâu năm, ưa chỗ ẩm ướt, có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt, thân mọc đứng, có lông hoặc ít lông. Lá mọc cách, hình tim, đầu lá hơi nhọn hay nhọn hẳn. Hoa nhỏ, không có bao hoa, mọc thành bông, có 4 lá bắc màu trắng. Toàn cây vò có mùi tanh như mùi cá. Diếp cá là cây quen thuộc với mọi người, không chỉ được dùng làm rau ăn mà còn dùng làm thuốc

    Bộ phận làm thuốc là lá và thân, thường dùng tươi hoặc sấy khô. Theo nghiên cứu của y khoa hiện đại, trong cây Giấp cá có chất decanoyl-acetaldehyd mang tính kháng sinh. Có tác dụng kháng khuẩn như ức chế tụ cầu vàng, liên cầu, phế cầu, trực khuẩn bạch hầu, E.coli... Giấp cá còn diệt ký sinh trùng và nấm. Giấp cá giúp lợi tiểu do tác dụng của chất quercitrin, làm chắc thành mao mạch, chữa trĩ do tác dụng của chất dioxy-flavonon.

    Ngoài ra, nó còn có tác dụng lọc máu, giải độc, giải nhiệt, kháng viêm, tăng sức miễn dịch của cơ thể. Còn theo Đông y, Giấp cá có vị chua, cay, tính mát, tác động vào 2 kinh can và phế. Tác dụng chủ yếu là thanh nhiệt, giải độc, thông tiểu tiện, giảm phù thũng, sát khuẩn, chống viêm. Chữa sốt nóng trẻ em, trị mụn nhọt sưng đỏ, vú sưng đau do tắc sữa, chữa táo bón...

    2. Cam thảo

    160294377_506716487388440_1412202642356635310_n.jpg


    Theo một số nghiên cứu lâm sàng, Cam thảo chứa hơn 300 hợp chất khác nhau và có tính chống viêm, kháng khuẩn mạnh mẽ. Chính vì vậy, Cam thảo mang lại nhiều lợi ích tuyệt đối với sức khỏe như:

    Điều trị viêm da và nhiễm trùng: Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Nghiên cứu Dược phẩm Iran, hoạt chất Glycyrrhiza glabra được chiết xuất từ rễ Cam thảo có tác dụng chống lại vi khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng da. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra khả năng kháng khuẩn chống lại vi khuẩn Staphylococcus aureus của Cam thảo, giúp cải thiện bệnh chốc lở, viêm nang lông và viêm mô tế bào.

    Chữa viêm loét dạ dày: Hoạt chất chống oxy hóa glabridin và glabrene có trong rễ Cam thảo có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau và giúp làm lành vết loét dạ dày nhanh chóng. Đặc biệt, chúng còn có công dụng làm giảm nhanh triệu chứng buồn nôn, ợ
    nóng do đau dạ dày gây ra. Mặt khác, nghiên cứu cũng cho thấy, chiết xuất từ Cam thảo có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori gây viêm loét dạ dày.

    Điều trị viêm gan C: Glycyrrhizin có trong Cam thảo có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm có thể giúp điều trị viêm gan C. Ngoài ra, hoạt chất này còn có tác dụng giải độc và bảo vệ gan khỏi sự phá hủy của Carbon tetrachloride.

    Nguồn tham khảo: Viện khoa học công nghệ Y dược IMPT

    Kết hợp tác dụng của 2 loại thảo dược quý này và một số loại thảo dược khác, IMPT cho ra mắt sản phẩm Gasilyne giúp mát gan, giải độc, tăng cường chức năng gan hiệu quả.

    Xem ngay tác dụng của Gasilyne tại đây

    Tham gia Group Hội những người tin dùng sản phẩm của Viện IMPT dưới đây để cập nhật những kiến thức bổ ích
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhha.tta
    Đang tải...


Chia sẻ trang này