Ngừng bọc thực phẩm bằng giấy bạc bởi vì nhôm chứa hóa chất nên có thể gây ra các bệnh có hại và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của chúng ta. Cách bạn bảo quản thực phẩm sau khi nấu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định độ tươi và ngon của thực phẩm. Mỗi người có phương pháp bảo quản thực phẩm khác nhau, nhưng phương pháp tối ưu nhất hiện nay vẫn là giấy bạc. Ngừng bọc thực phẩm bằng giấy bạc bởi vì nhôm chứa hóa chất nên có thể gây ra các bệnh có hại và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của chúng ta. Ảnh: iStock. Mặc dù bọc thực phẩm bằng giấy bạc tiện lợi và dễ kiếm, nhưng đó không phải là lựa chọn tốt nhất và sẽ có những lựa chọn thay thế hoàn hảo cho bạn. Tại sao giấy bạc được coi là không tốt cho sức khỏe? Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Điện hóa Quốc tế, kim loại- nhôm sẽ rò rỉ ra khỏi lá nhôm trong các chất kích thích khác nhau, đặc biệt là trong nước cất cũng như các dung dịch axit và kiềm. "Sự rò rỉ cũng phụ thuộc rất nhiều vào giá trị pH của dung dịch thực phẩm, muối và gia vị được thêm vào dung dịch thực phẩm", các nhà nghiên cứu giải thích. Một báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Ấn Độ cho biết bọc thực phẩm bằng giấy bạc thường hấp thụ kim loại, sau đó đi vào cơ thể bạn qua đường tiêu hóa và máu. Vì vậy để có sức khoẻ tổng thể tốt nhất, bạn nên tránh bọc thực thực phẩm bằng giấy bạc. Những lựa chọn thay thế lành mạnh hơn cho giấy bạc nhôm để bảo quản thực phẩm Lựa chọn 1:Bình thủy tinh Hộp thủy tinh kín khí có thể là một trong những lựa chọn lưu trữ thực phẩm tốt nhất hiện có. Chúng thân thiện với môi trường và bền vững. Đặc biệt, điều tuyệt vời nhất là - những hộp đựng này có thể dễ dàng sử dụng trong lò vi sóng và máy rửa chén. Lựa chọn 2: Bình chứa bằng thép không gỉ Đây là một trong những lựa chọn lâu đời nhất để lưu trữ thực phẩm. Các hộp đựng bằng thép không gỉ chắc chắn, bền và có thể được sử dụng để lưu trữ bất kỳ loại thực phẩm nào. Vấn đề duy nhất với thép không gỉ là, không giống như thủy tinh, các dụng cụ không an toàn với lò vi sóng. Nhưng đồ bọc thực phẩm này an toàn cho sức khoẻ, tiết kiệm và tiện lợi. Lựa chọn 3: Hộp đựng và màng bọc silicon Vỏ silicon, hộp đựng và túi chắc chắn, linh hoạt và có thể tiết kiệm vì tái sử dụng nhiều lần. Chúng cũng an toàn với lò vi sóng và máy rửa chén và chiếm ít không gian nhất trong bếp của bạn. Lựa chọn 4: Vải che Thay vì bọc thực phẩm bằng giấy bạc, bạn có thể dùng vải bọc thực phẩm cho bát và cốc của mình. Vải che sẽ có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, có dây chun để bám tốt hơn. Bạn hãy áp dụng những lựa chọn bọc thực phẩm này thay thế bọc thực phẩm bằng giấy bạc vào cuộc sống hàng ngày và giảm lượng khí thải carbon, đồng thời hướng tới lối sống lành mạnh hơn. Nguồn tin: https://plo.vn/ngung-boc-thuc-pham-...ng-lua-chon-nay-lanh-manh-hon-post807538.html