Ngưng Uống Rượu Bia Mang Lại Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Cho Sức Khỏe

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 12/8/2020.

 1. ptn2406

  ptn2406 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/2/2017
  Bài viết:
  1,567
  Đã được thích:
  112
  Điểm thành tích:
  103
  Rượu bia và các loại đồ uống có cồn nói chung gây rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Có những tác động bạn có thể cảm nhận được ngay sau chén rượu đầu tiên, ví dụ như cảm giác nóng người giả, sau đó là chóng mặt, khát nước. Nhưng cũng có những ảnh hưởng sức khỏe xuất hiện sau nhiều năm uống rượu mà ít người lường trước được.Ngừng uống rượu bia sẽ mang lại cho bạn những lợi ích đáng bất ngờ.

  Ổn định huyết áp: Theo một nghiên cứu được công bố, uống khoảng 1 lít bia hoặc 0,4 lít rượu vang có thể làm tăng huyết áp của những người tham gia lên trung bình 2,4 mmHg. Một nghiên cứu khác của Đại học Bristol, Anh cho thấy những người uống rượu bia thường xuyên có huyết áp cao hơn 7 mmHg so với những người không uống. Nguyên nhân là các thành phần hóa học có trong rượu có khả năng làm tăng huyết áp. Vì vậy, bỏ rượu hoàn toàn có thể ổn định huyết áp tự nhiên.

  Ngủ ngon hơn: Nhiều người sẽ nói rằng rượu giúp họ ngủ dễ dàng hơn. Về mặt kỹ thuật, điều đó đúng, bạn sẽ ngủ, nhưng giấc ngủ này không sâu và hiệu quả. Một nghiên cứu cho thấy uống rượu trước khi đi ngủ làm tăng các mẫu sóng alpha trong não - một loại hoạt động não mà thường xảy ra khi bạn thức nhưng nghỉ ngơi. Khi bạn bỏ rượu, giấc ngủ sẽ được cải thiện và tràn đầy sinh lực vào sáng hôm sau.

  Bạn sẽ ăn uống lành mạnh hơn: Rượu là một trong những tác động lớn nhất khiến bạn ăn nhiều hơn. Điều này đặc biệt đúng với những người uống trước khi ăn. Tất cả nghiên cứu cho thấy mọi người uống trước khi ăn sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn. Theo nghiên cứu trên tạp chí Obesity, điều đó có thể là do rượu làm tăng vị giác của chúng ta. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng khi người ta uống khoảng hai ly rượu, họ ăn thêm 30% thức ăn so với những người chỉ uống dung dịch muối.

  Tập luyện hiệu quả: Tiêu thụ rượu thường xuyên có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thói quen tập thể dục của bạn vì khi uống, cơ thể không nhận được các vitamin và khoáng chất quan trọng cần thiết. Cơ thể lúc này quan tâm đến việc tiêu hóa và hấp thụ chất cồn trong rượu, nó sẽ bỏ qua việc xây dựng cơ bắp săn chắc như mục tiêu ban đầu. Rượu có thể gây ức chế sự tăng trưởng cơ bắp, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Do đó, bỏ rượu có thể giúp bạn có được kết quả tốt hơn từ việc tập thể dục.


  Cải thiện sức khỏe não bộ: Nhiều người có thể không biết rằng việc uống rượu quá nhiều là nguyên nhân gây thoái hóa các tế bào não bộ. Vì vậy, khi bạn ngừng uống rượu, tất cả những gì bạn có là một bộ não khỏe mạnh với chức năng nhận thức tốt hơn.

  Rượu bia và các loại đồ uống có cồn nói chung gây rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Có những tác động bạn có thể cảm nhận được ngay sau chén rượu đầu tiên, ví dụ như cảm giác nóng người giả, sau đó là chóng mặt, khát nước. Nhưng cũng có những ảnh hưởng sức khỏe xuất hiện sau nhiều năm uống rượu mà ít người lường trước được.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
  Đang tải...


Chia sẻ trang này