Thông tin: Người bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn mít

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi phamtrucnhan, 21/10/2015.

  1. phamtrucnhan

    phamtrucnhan Thành viên mới

    Tham gia:
    27/11/2014
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Những người bị bệnh gan nhiễm mỡ, tiểu đường, suy nhược cơ thể... nên hạn chế ăn mít trong mùa hè. (theo ungthugan.net)
    Mùa hè là thời điểm nở rộ của các loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng, trong đó có mít. Những múi mít vàng óng, mùi vị ngọt ngào luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Mít có nhiều tác dụng cho sức khỏe như ngăn ngừa táo bón; làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng; duy trì sức khỏe cho đôi mắt; giảm nguy cơ bị đột quỵ, đau tim…

    [​IMG]
    Người bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn mít
    Tuy nhiên, mít cũng là loại trái cây được xếp vào loại gây nóng trong người, nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, trong mùa hè, để bạn có thể thưởng thức được mít một cách trọn vẹn nhất, hãy lưu ý một số điều cơ bản sau để ăn mít cho đúng:

    Những người tuyệt đối không nên ăn mít
    Người bị gan nhiễm mỡ
    Mít chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng, đặc biệt là chứa nhiều đường, không tốt cho gan, chứa nhiều năng lượng, dễ gây nóng và khó tiêu trong người. Do vậy, người bị viêm gan kèm gan nhiễm mỡ nên hạn chế ăn trái cây này.

    Người bị bệnh tiểu đường
    Mít chứa nhiều đường glucoza và fructoza, nên khi ăn mít sẽ dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao, khiến tình trạng bệnh tiểu đường nặng hơn.

    Người bị suy nhược cơ thể, sức khỏe yếu
    Khi ăn mít, những người này dễ bị khó chịu, cảm giác đầy bụng, tim làm việc nhiều hơn và có nguy cơ tăng huyết áp.

    Người bị suy thận
    Mít rất giàu kali, nếu bị suy thận, ăn mít vào sẽ khiến kali ứ đọng lại, tăng nồng độ kali trong máu. Nếu kali quá nhiều sẽ đến đến tử vong, do vậy nên hạn chế ăn mít nếu bạn bị suy thận.

    Ăn mít đúng cách
    Bạn nên học cách kiềm chế, ăn mít vừa phải, không nên ăn mít nhiều cùng một lúc và liên tục. Hạn chế ăn mít khi tiết trời đang oi bức, khó chịu.

    Cách lựa chọn và bảo quản mít
    Những loại mít chín cây, ngon thường có cùi dày, màu vàng óng, vị ngọt bùi và xơ mít có màu trắng hay vàng nhạt. Khi ăn, nếu là mít chín tới, không bị tiêm thuốc sẽ không bị sượng, mùi mít thơm lừng tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những quả mít thân mềm, mắt mít nở to, gai không nhọn, thưa hơn so với lúc mít vẫn còn xanh.

    Mít bạn nên mua nguyên quả, tự tách múi và để trong hộp nhựa, đậy kín rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh là được. Khi ăn, bỏ ra dùng dần. Tránh mua múi mít đã bóc sẵn không đảm bảo an toàn vệ sinh có thể lẫn với những múi mít không còn được ngon.
    Nguồn: ungthugan.net
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi phamtrucnhan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này