Thông tin: Người Bệnh Gout Có Nên Ăn Trứng Và Sữa Không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi khanhlinh11, 5/4/2017.

  1. khanhlinh11

    khanhlinh11 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/12/2016
    Bài viết:
    200
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    Trứng và sữa là hai loại thực phẩm tưởng rằng sẽ khiến bệnh gout trở nên trầm trọng hơn khi nạp vào cơ thể nhưng thực tế lại rất tốt.

    Khi bạn bị bệnh gout, những thực phẩm chứa axit uric và protein thường bị loại ra khỏi bữa ăn thường ngày. Nhưng người bệnh gout nên được nghe giải thích, tại sao họ cần tránh xa protein và cách chúng khiến bệnh của họ trở nên trầm trọng hơn.

    Người bệnh gout cần tránh xa các món ăn Ấn Độ như rau bina và đậu lăng. Với những hạn chế như vậy, người mắc bệnh gout thường chia sẻ rằng, họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và xây dựng chế độ ăn uống phù hợp cho bản thân.

    Các thực phẩm chứa lượng protein dồi dào như trứng và sữa được cho là không tốt với người bệnh gout bởi chúng chứa nhiều protein. Nhưng vấn đề chúng ta cần biết và hiểu rõ đó là không phải protein mà purin trong thực phẩm mới là thủ phạm khiến cho bệnh gout tiến triển nặng hơn.

    [​IMG]
    Vậy người bệnh gút có nên ăn trứng và sữa không?

    Trứng
    Không phải tất cả các loại thực phẩm giàu protein đều có hàm lượng purin cao. Một số loại protein như protein có trong rau xanh và ngũ cốc không được cho là xấu với người bệnh gút.
    Trứng chứa rất ít purin nên chúng là thực phẩm cho người bệnh này. Trứng cũng là nguồn axit béo omega-3 phong phú.
    Chúng cũng chứa nhiều vitamin B thiết yếu như choline, biotin và axit folic.

    Sữa
    Nghiên cứu chỉ ra rằng, trên thực tế sữa giúp giảm hàm lượng axit uric trong máu, do vậy giảm độ nghiêm trọng của bệnh gút. Sữa cũng cung cấp đủ canxi cho việc hình thành mật độ xương và loại bỏ axit uric.
    Vì hầu hết các loại thực phẩm cung cấp thịt như thịt gà, thịt bò và nội tạng đều bị cấm, nên lượng protein người bệnh gút hấp thu rất thấp. Để bù đắp cho sự thiếu hụt này họ cần bổ sung sữa và trứng trong chế độ ăn.

    Bạn cần bao nhiêu trứng và sữa mỗi ngày?
    Các chuyên gia khuyến nghị bạn có thể uống 400ml sữa và ăn một quả trứng mỗi ngày. Người bệnh gút cũng có thể ăn lòng trắng trứng thay vì cả quả.
    Bổ sung trứng và sữa là bước quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng nhu cầu protein trong khi thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

    Xem thêm: http://hyluflex.com/dieu-tri-benh-k...-benh-gout-co-nen-an-trung-va-sua-khong-.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi khanhlinh11
    Đang tải...


  2. Lan Lý

    Lan Lý Thành viên tập sự

    Tham gia:
    14/4/2017
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    protein với purine thì khác gì nhau bạn nhỉ? @@ mình tưởng chúng n là 1
     
  3. Linh Kite Nguyễn

    Linh Kite Nguyễn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/3/2017
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    Bài viết rất hay và bổ ích.
    Cảm ơn chia sẻ của bạn nha
     

Chia sẻ trang này