Người Bị Gút Phải Kiêng Chất Đạm Hoàn Toàn?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi degoutmaxhpp, 15/8/2020.

  1. degoutmaxhpp

    degoutmaxhpp Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    23/4/2020
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Bệnh gút là một dạng bệnh viêm khớp thuộc nhóm bệnh do sự rối loạn chuyển hóa acid uric trong cơ thể. Khi nồng độ acid uric trong máu tăng cao lên, cộng với nồng độ pH và nhiệt độ trong cơ thể, khi đó thì trong cơ thể sẽ làm hình thành nên sự lắng động muối urat tại các ổ khớp, các cơ, mô và các cơ quan trong cơ thể....

    Khi cơ thể sản xuất quá acid uric hoặc (VÀ) giảm đào thải acid uric qua thận, thì sẽ dẫn đến tình trạng acid uric tăng cao vượt ngưỡng an toàn, và gây nên căn bệnh gút. Các đợt tấn công của bệnh gút gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh, những triệu chứng của bệnh gút sẽ hành hạ người bệnh dữ dội, khiến cho họ phải chịu những cơn đau, khó chịu và khiến cho sức khỏe của người bệnh giảm sút nghiêm trọng.

    Chất đạm, purin và bệnh gút

    Người bệnh gút đều biết khi mắc bệnh thì bản thân mình phải hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều nhân purin (có chứa nhiều acid nhân tế bào), như những thực phẩm: thịt đỏ, tim, gan, thận, cá trích, cá đối, hải sản có vỏ.... Và đây đều là những thức ăn có chứa nhiều chất đạm.

    Do đó, có thể nói ăn nhiều những thực phẩm giàu chất đạm, giàu nhân purin sẽ làm tăng nguy cơ cao mắc bệnh gút và dễ khiến bệnh gút trở nặng hơn.

    Tuy nhiên, cho dù như thế nào thì chất đạm vẫn là một dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ thể chúng ta. Chất đạm thực sự là một chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi lứa tuổi, và một người lớn cần trung bình 1g chất đạm/1kg trọng lượng/ ngày, và người bệnh gút cũng không ngoại lệ.

    Chính vì vậy, mặc dù người bệnh gút cần phải giảm khẩu phần ăn có chứa nhiều chất đạm, nhưng họ cũng không nên kiêng khem quá mức hoặc thậm chí là kiêng ăn hoàn toàn chất đạm. Việc bỏ hoàn toàn chất đạm khỏi khẩu phần ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh gút.

    Người bị gút phải kiêng chất đạm hoàn toàn-1.jpg
    Người bị gút cần ăn theo chế độ hợp lý https://hoangphucpharma.com/benh-gut-nen-an-gi/

    Tóm lại, thì người bệnh gút nên điều chỉnh lượng đạm phù hợp trong thực đơn hằng ngày của bản thân, để có thể vừa cung cấp được nhu cầu chất đạm trong cơ thể, vừa tránh tình trạng cơ thể dư thừa chất đạm, dư thừa nhân purin gây nên acid uric khiến bệnh gút thêm trầm trọng hơn.

    Bên cạnh chế độ dinh dưỡng với hàm lượng chất đạm bổ sung vào cơ thể hợp lý, thì người bệnh gút cũng nên:
    • Tích cực ăn nhiều rau xanh, trái cây, ngũ cốc và uống nhiều nước (đặc biệt là nên uống nhiều loại nước khoáng).
    • Tích cực rèn luyện cơ thể để giúp ổn định cơ thể, giúp xương khớp linh hoạt hơn.
    • Và sử dụng thêm viên uống Degout Max để bổ sung thêm những dưỡng chất tốt, giúp hỗ trợ giảm acid uric trong máu, từ đó góp phần hiệu quả để đưa nồng độ acid uric trong cơ thể về ngưỡng an toàn.
    Người bị gút phải kiêng chất đạm hoàn toàn-2.png

    Hiệu quả đáng chú ý nhất của Degout Max là hỗ trợ giảm acid uric máu https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-ho-tro-tri-gut/

    Nhờ vào hiệu quả giúp hạ acid uric của mình, kèm theo với những thành phần thảo dược được đưa vào viên uống có công dụng giúp giảm đau xương khớp, nên viên uống Degout Max sẽ giúp hỗ trợ giảm những cơn đau gút hiệu quả, và đồng thời còn giúp hỗ trợ giảm tình trạng xương khớp bị sưng, viêm, nóng đỏ do ảnh hưởng của bệnh gút gây nên cho cơ thể người bệnh.

    Hãy dùng viên uống Degout Max với liều lượng từ 1 tới 2 viên uống mỗi ngày, để có thể cảm nhận rõ được hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả của sản phẩm nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi degoutmaxhpp
    Đang tải...


Chia sẻ trang này