Khi nhắc đến chế độ ăn cho người mắc bệnh tiểu đường, chúng ta thường hay có suy nghĩ là cần kiêng ăn cơm vì cơm trắng là loại có chỉ số đường huyết trong thực phẩm GI cao không tốt cho lượng đường trong máu. Tuy nhiên nhiều người lại chưa biết, cơm trắng chứa lượng carbohydrate cao, đáp ứng nhu cầu cần thiết của cơ thể. Vì vậy người bệnh có thể dùng những loại thực phẩm giàu carbohydrate như ngũ cốc, mỳ và các loại rau củ chứa tinh bột vào thực đơn dành cho người tiểu đường nhưng phải tính toán hợp lý và điều độ. Và bệnh nhân không cần bỏ ăn cơm trắng hoàn toàn, chỉ nên điều chỉnh lượng cơm ở mức độ thích hợp, thấp hơn người bình thường theo chỉ định của bác sĩ. Thay vào việc người bệnh tiểu đường ăn cơm trắng, có thể lựa chọn loại cơm khác để thay thế cơm trắng để đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý nhưng không làm tăng đường huyết sau ăn. Gạo lứt và gạo mầm được coi là loại gạo tốt nhất dành cho người bị tiểu đường. Ngoài ra, khi bệnh nhân ăn cơm nên kết hợp với những món ăn dinh dưỡng bổ sung khác như các loại protein từ thực vật, chất béo tốt cho sức khỏe như cá hồi, cá thu… Việc ăn rau trước khi ăn cơm và thức ăn cũng làm giảm tốc độ hấp thu đường vào máu, giảm đường huyết ở bệnh nhân. Để duy trì sự ổn định lượng đường trong máu do hàm lượng giàu chất xơ cao, ngũ cốc là một cách tuyệt vời để điều chỉnh lượng đường trong máu. Chúng làm giảm nồng độ HbA1c - huyết sắc tố glycated là nguyên nhân gây gia tăng nguy cơ mắc biến chứng bệnh tiểu đường. Mình gợi ý thực đơn 1 tuần cho bệnh nhân tiểu đường. Mọi người cùng tham khảo nhé! * Để được tư vấn sản phẩm, hãy để lại thông tin để được các chuyên viên tư vấn!: https://shop.dimuadi.vn/product/437175?pub_id=6811866588019425280 #doctornutridinhduongchocagiadinh #nutrisuregold #nutricanxiplus #nutridiabetgold #nutribabygrow #nutrinanocurcumin