Thông tin: Người Bị U Nang Buồng Trứng Có Thai Được Không?

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi Hoangminhhau, 17/8/2022.

 1. Hoangminhhau

  Hoangminhhau Thành viên mới

  Tham gia:
  17/5/2022
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Trên các diễn đàn mình thấy nhiều mẹ hỏi vấn đề "u nang buồng trứng có thai được không?" quá, mình đã có tìm hiểu và tổng hợp được một số thông tin chất lương cho các mẹ nè, mời mẹ đọc ngay dưới đây nhé.

  Người bị u nang buồng trứng có thể có con được mẹ ạ, tuy nhiên đó là khi mẹ thuộc những trường hợp sau:
  • U nang cơ năng: u nang phát sinh do rối loạn nội tiết, dùng nhiều thuốc tránh thai hoặc thuốc kích thích rụng trứng. Đây là trường hợp nhẹ nhất của bệnh lý u nang buồng trứng, có thể tự tiêu nhưng mẹ vẫn cần kiểm tra định kỳ sức khỏe để có hướng đi phù hợp trong việc hỗ trợ điều trị. Với trường hợp này, mẹ hoàn toàn có thể mang thai bình thường.
  • U nang buồng trứng một bên: nhiều mẹ luôn thắc mắc “u nang buồng trứng phải có thai được không?” hay “u nang buồng trứng trái có thai được không?”. Bị u nang buồng trứng một bên vẫn có thể mang bầu bình thường khi mẹ đã thực hiện phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ.
  • U nang buồng trứng 2 bên: trường hợp này bác sĩ đã tiến hành mổ bóc u hoặc cắt một bên, để lại buồng trứng lành cho mẹ, cơ hội có bé yêu của bạn là 30-40%.
  • U nang lành tính: sự tăng trưởng các tuyến yên trên bề mặt buồng trứng là nguyên nhân gây ra các khối u này. U nang lành tính có thể kể đến như u bì buồng trứng, u nước…Tuy nhiên, nếu khối u không có kích thước quá to cũng như không có khả năng gây biến chứng thì không ảnh hưởng gì đến khả năng làm mẹ, mặc dù vậy, đi khám định kỳ để theo dõi bệnh vẫn là bước cần thiết cho sức khỏe khi chuẩn bị bước vào thai kỳ mẹ nhé.
  Trường hợp u nang buồng trứng mẹ không thể mang thai tự nhiên:
  • Nang hóa 2 bên buồng trứng: khi này, buồng trứng đã không còn khỏe mạnh để thực hiện chức năng của mình, đồng nghĩa với việc mẹ cần cắt bỏ, khả năng sinh sản tự nhiên sẽ hoàn toàn mất đi. Với trường hợp này, nếu bố mẹ muốn có con, mẹ cần thực hiện thụ tinh ống nghiệm kết hợp xin noãn từ những mẹ khỏe mạnh đã trải qua sinh nở hiến tặng.
  • Nang lạc nội mạc buồng trứng: là loại u nang thực thể nguy hiểm phá hủy mô lành buồng trứng, gây tắc vòi trứng, làm xáo trộn chức năng sinh lý của buồng trứng và làm tăng nguy cơ vô sinh ở phụ nữ.
  Các mẹ ơi, các mẹ hãy comment những kiến thức mình biết về bệnh u nang buồng trứng để mọi người cùng tham khảo nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hoangminhhau
  Đang tải...


Chia sẻ trang này