Người Đàn Ông Của Những Cái "đầu Tiên"

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 1/3/2016.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  TS. Nguyễn Quang A là người sáng lập VP Bank - ngân hàng TMCP các doanh nghiệp ngoài quốc doanh đầu tiên (năm 1993).

  Là sáng lập viên, Chủ tịch Công ty cổ phần Máy tính-Truyền thông-Điều khiển 3C (đầu những năm 1990).

  Là sáng lập viên, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS) - có thể được coi như một "think tank", viện tư tưởng đầu tiên độc lập với Nhà nước, phản biện chính sách mạnh mẽ và quyết liệt ở Việt Nam.

  [​IMG]

  Là dịch giả, người mở ra Tủ sách SOS2 (đọc là: SOS bình phương) chuyên giới thiệu đến độc giả Việt Nam những tác phẩm chọn lọc, kinh điển, "có thể được coi như phần linh hồn quan trọng nhất để vận hành xã hội", về luật pháp, chính trị, xã hội, kinh tế... Một số cuốn sách nổi tiếng của SOS2 mà các bạn có thể tìm đọc: "Con đường dẫn tới nền kinh tế thị trường", "Hệ thống xã hội chủ nghĩa" (tác giả János Kornai, Nguyễn Quang A dịch từ tiếng Hungary), "Xã hội mở và kẻ thù của nó" (Karl Popper, dịch từ tiếng Anh), "Xã hội tri thức, quản lý kinh doanh, xã hội, nhà nước" (tác giả là ông trùm quản trị học Peter Drucker), v.v.

  Là sáng lập viên của Diễn đàn Xã hội Dân sự (năm 2013), một phong trào tập hợp và trao đổi "các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị của nước ta từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa".

  Thời du học ở Hungary, ngành lý thuyết thông tin và điện tử-viễn thông, ông được coi như "thần đồng" của khối khoa học kỹ thuật - khoa học tự nhiên.

  Năm 2016 này, ở tuổi 70, ông Nguyễn Quang A lại tiếp tục làm một "cái đầu tiên" nữa: Ông là người đầu tiên trong các nhà hoạt động dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam công khai tuyên bố ứng cử ĐBQH với tư cách độc lập, và còn hơn thế, là ứng cử viên ĐBQH đầu tiên sử dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải các thông điệp của mình.

  Thông điệp nổi bật của ông là: QUYỀN TA, TA CỨ LÀM!

  Ứng cử, tham gia chính trị, lên tiếng và tham dự vào việc ra quyết định về các vấn đề chính sách (trực tiếp hoặc thông qua đại diện của mình, do chính mình bầu ra)... đó là quyền của mọi công dân ở tất cả các nhà nước dân chủ.

  Viết bởi: Đoan Trang
  Nguồn: Facebook
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  Mình rất khâm phục và ngưỡng mộ Ts Nguyễn Quang A.

  Nếu bạn nào cũng quan tâm, muốn ủng hộ đường lối tranh cử của bác Nguyễn Quang A thì có thể follow bác ấy trên Facebook tại đây: https://www.facebook.com/a.nguyenquang.16?fref=nf
   

Chia sẻ trang này