Người Mắc Bệnh Đau Dạ Dày Ăn Khoai Lang Có Được Không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi quoctoan96, 28/12/2018.

  1. quoctoan96

    quoctoan96 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    8/3/2018
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Khoai lang là loại củ chứa nhiều chất xơ & Vi-Ta-Min tốt cho tình hình sức khỏe con người mặc dù vậy có tương đối nhiều tỏ ra nghi ngờ & dè chừng với loại củ này vì sợ không đảm bảo cho bệnh đau dạ dày. Vậy thực chất , người bệnh đau dạ dày ăn khoai lang đc không?

    BỊ bệnh đau dạ dày ẲN KHOAI LANG đc KHÔNG?
    Theo y học cổ truyền , khoai lang có vị ngọt, tính bình với tác dụng bồi bổ cơ thể, cường thận, ích khí, tiêu viêm, kiện vị, thanh can, sáng thị giác, lợi mật,…
    phần tử chính của khoai lang là tinh bột, ngoài ra nó còn chứa chất xơ, các loại vitamin A, C, B6, potassium, beta carotene và canxi… Nhờ những dưỡng chất này mà lúc ăn vào, các lần đau của dạ dày giảm dịu lại, chất xơ của khoai lang giúp kiểm soát lượng axit có trong dạ dày, giảm thiểu nguy cơ loét dạ dày đồng thời còn ngăn ngừa chứng táo bón. Khoai lang còn có đặc tính chống bệnh viêm, qua đó hỗ trợ việc chữa bệnh viêm loét dạ dày có kết quả .

    Xem thêm: cách điều trị viêm loét dạ dày

    còn mặt khác, chất protein có trong khoai lang có thể chống lại những gốc chủ quyền , chống oxy hóa cao. Hàm vị vitamin A và Vi-Ta-Min C trong khoai lang giúp ngăn cản sự thương tổn tế bào ngăn ngừa tiểu đường, tim mạch, ung thư .

    [​IMG]
    căn bệnh đau dạ dày vẫn có khả năng ăn khoai lang

    Với những tác dụng tốt như thế , lời đáp cho câu hỏi căn bệnh đau dạ dày ăn khoai lang đc không là có khả năng ăn.

    Một trong những món ăn từ khoai lang tốt cho đau dạ dày
    + Khoai lang luộc – món ngon dễ làm

    [​IMG]
    Ẳn khoai lang luộc giúp hỗ trợ đường tiêu hóa, giảm cơn căn bệnh đau dạ dày

    đấy là cách chế tao khoai lang dễ nhất. Ngoài tác dụng hỗ trợ chữa đau dạ dày , khoai lang còn cực kỳ tốt cho tiêu hóa, giúp kích ứng nhu động ruột nhờ vậy chu trình hệ tiêu hóa trở lên thuận lợi và nhanh chóng . Các Chuyên Viên khuyên nên ăn 100g khoai lang mỗi ngày để giúp tiêu hóa khỏe đẹp & vận động hiệu quả .

    + Khoai lang nấu sườn

    Món ăn này giúp ăn uống của bạn thêm đa dạng, hấp dẫn. Đồng thời cùng lúc khoai lang còn khiến cho tiêu hóa đồ ăn mau hơn .

    các chăm chú lúc ẲN KHOAI LANG
    Dù khoai lang là món ăn tốt cho tình trạng sức khỏe cơ thể nhưng họ chỉ nên ăn số lượng vừa đủ , hạn chế ăn nhiều. Sau đây là 1 trong số luận điểm cần chú ý cho tất cả những người căn bệnh đau dạ dày khi ăn khoai lang.

    không ăn khoai lang khi đói: Việc ăn khoai lang lúc bụng đói sẽ không tốt cho dạ dày. Chất đường trong khoai lang sẽ khiến dạ dày kích động niêm mạc dạ dày, gây nên biểu hiện rát bỏng , ợ chua, chướng bụng khó tiêu. Không ăn khoai lang để quá lâu: Khoai lang để qua lâu thường mọc mầm, do đấy có thể chứa độc tố. Việc ăn khoai lang để lâu có khả năng khiến người bệnh bị đau bụng hoặc buồn ói mửa. Không ăn quá nhiều khoai lang: Việc ăn quá nhiều khoai lang trong ngày có thể gây tích tụ nhiều acid và protein trong dạ dày. Này là nguyên do khiến dạ dày bị co thắt mạnh, gây nấc nghẹn, ợ chua và chướng bụng . Không ăn suốt ngày khoai lang vào buổi tối: Việc ăn khoai lang nhiều vào buổi đêm sẽ làm cơ thể bạn khó chịu do khó hệ tiêu hóa. Mặt khác, so với người dạ dày yếu dễ dẫn đến rối loạn hệ tiêu hóa, gây đầy bụng hoặc trào ngược axit.

    ngăn cản căn bệnh đau dạ dày
    sát bên tận dụng khoai lang trong bữa ăn, người mắc bệnh bệnh đau dạ dày cần để ý Một trong những điều trong chế độ ăn uống để ngăn cản căn bệnh nặng hơn như:
    + cần ăn các đồ ăn mềm hoặc được băm nhuyễn, nghiền nhỏ như bột ngũ cốc, bột gạo lức, bột mè đen.
    + để hạn chế bệnh trở nặng hơn & gây viêm loét dạ dày, bệnh nhân cần tránh xa những loại thức ăn khó tiêu và có tính kích ứng như rượu bia, thuốc lá , nước chè đặc, nước để lạnh, nước đá.

    [​IMG]
    người mắc bệnh nên tránh xa riệu và bia

    + Tránh thức ăn có tính axit như cam, chanh, bưởi, cà chua, các đồ ăn lên men, muối chua. Vì các thức ăn này sẽ gây kích ứng dạ dày và khiến cho dạ dày dễ bị viêm loét.
    + Tránh thức ăn cay, nhiều gia vị và nhiều dầu mỡ như đồ chiên, bột ớt, mù tạt, tiêu. Quan trọng , ăn ít các thức ăn sẵn vì chúng chứa ít nhiều chất bảo vệ rất ô nhiễm và độc hại không đảm bảo cho dạ dày.
    căn bệnh đau dạ dày với triệu chứng đau thượng vị, nóng rát , trào ngược, buồn mửa ,.. Ảnh hưởng rất to lớn đến hoạt động của người mắc bệnh . Để kiểm soát có tác dụng các tình trạng này, người mắc bệnh có thể dùng thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel.
    Với gói nhỏ tiện lợi , dạng hỗn dịch ko cần uống với nước, Yumangel lúc đi vào dạ dày tạo lớp màng bảo quản niêm mạc, giảm các kích thích & tác động tiêu cực. Đồng thời cùng lúc thuốc dạ dày chữ Y có thể trung hòa acid, ngăn cản tình trạng trào ngược, buồn nôn .
    Với các phân tích giải đáp bệnh đau dạ dày ăn khoai lang đc không ở bên trên chắc hẳn rằng đã giúp người bệnh bình thản hơn khi sử dụng thức ăn này, ngoài ra bạn có thể mua thuốc dạ dày chữ Y tại những hiệu thuốc và mang theo bên mình giúp phòng và đẩy lùi triệu chứng bệnh bất kể lúc nào.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi quoctoan96
    Đang tải...


Chia sẻ trang này