Người Mắc Bệnh Viêm Dạ Dày Nên Từ Bỏ Những Thói Quen Này Nếu Muốn Khỏi Bệnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 10/1/2021.

 1. ptn2406

  ptn2406 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/2/2017
  Bài viết:
  1,702
  Đã được thích:
  122
  Điểm thành tích:
  103
  Chất lượng sống của người dân hiện nay đã được cải thiện rất nhiều so với trước đây, nhưng đi cùng với đó là những căn bệnh khó thấy trong quá khứ cũng đã xuất hiện nhiều và ngày càng trẻ hóa. Bệnh viêm dạ dày là một trong những căn bệnh điển hình, căn bệnh có số người mắc bệnh ngày càng nhiều. Tỷ lệ chữa khỏi căn bệnh này là rất thấp nhưng nếu bạn kiên trì duy trì một lối sống khoa học thì không có việc gì là khó.

  Trong cuộc sống hàng ngày, những người bệnh nhân bị viêm dạ dày duy trì những thói quen sau thì tình trạng bệnh không những không thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn:

  Ăn thức ăn không sạch, mất an toàn vệ sinh thực phẩm

  Các thế hệ lớn tuổi trước đây thường nói "Ăn bẩn sống lâu" không đồng nghĩa với câu nói thực phẩm bẩn trong thời hiện đại. Do vậy mà câu nói này hoàn toàn không thể tin được nữa trong bối cảnh hiện nay.

  Nhiều người bị viêm dạ dày vẫn không có ý thức chọn lựa thức ăn để ăn sao cho đúng. Họ thường ăn một số thực phẩm không sạch.

  Thực phẩm không đủ sạch ở đây được hiểu là thực phẩm chứa dư lượng chất bảo vệ thực vật, thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia không được phép hoặc quá liều lượng cho phép. Ngoài ra còn có thực phẩm đã biến chất, không đạt tiêu chuẩn an toàn…Một khi những thực phẩm này được ăn vào dạ dày, các chất lạ gây kích thích sẽ gây tổn thương mạnh cho niêm mạc dạ dày. Do đó, nếu bạn muốn đảm bảo tình trạng viêm dạ dày được cải thiện, bạn phải ăn sạch, bắt đầu từ khâu chọn thức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Thực phẩm cay

  Ớt là một thực phẩm tốt như chất xúc tác để tăng sự thèm ăn, nhưng từ góc độ điều trị viêm dạ dày, ớt chắc chắn không phải là thực phẩm hàng đầu có thể ăn được.

  Các nghiên cứu đều cho thấy rằng, loại thực phẩm gây kích ứng cao này là thủ phạm gây ra nhiều bệnh viêm dạ dày. Cho nên, đối với những người đã bị viêm dạ dày, tốt nhất là nên tránh xa ớt.

  Các loại đồ uống có ga

  Ngay kể cả đối với người bình thường, sau khi uống đồ uống có ga, axit dạ dày trong cơ thể sẽ bị pha loãng rất nhiều. Điều này rất bất lợi cho việc tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là thức uống này cũng chứa sodium bicarbonate, chất này sẽ phản ứng với axit dạ dày.

  Vì vậy, môi trường axit của dạ dày bị suy yếu rất nhiều, những điều kiện này rất bất lợi cho việc điều trị cho bệnh nhân đang bị viêm dạ dày.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
  Đang tải...


Chia sẻ trang này