Người mẹ của tôi cũng giống người mẹ trong câu chuyện

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi thientrang1992, 6/11/2013.

  1. thientrang1992

    thientrang1992 Banned

    Tham gia:
    5/9/2013
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Giật mình thức giấc. Cảm thấy khát khô ở cổ, tôi lồm cồm ngồi dậy mở tủ lạnh nốc một hơi.

    Nước lạnh làm tôi tỉnh người. Nhìn đồng hồ đã hơn 4g sáng. Tôi đến bên máy vi tính bật máy lên. Mở chương trình Nhật Ký định nhập vào những việc mình đã làm hoặc những suy nghĩ về một ngày đã qua. Nhưng chương trình lại bật lên thông báo nhấp nháy màu đỏ chói: “Tuần sau là đến ngày đầu tiên quen M”. Tôi chỉnh chương trình để xem lại cái ngày đầu tiên đó và mỉm cười khi thấy lúc đó mình trẻ con hết sức.

    Tôi quyết định sẽ lục tung hết Internet để tìm ra một cái thiệp độc chiêu gửi nàng. Cuối cùng tôi cũng mãn nguyện với một cái thiệp nhiều ý nghĩa. Tôi kéo ngăn tủ ra để lấy cái đĩa CD hình mình để ghép vào thiệp, nhưng chợt nhìn thấy trong đó có một gói quà xinh xắn. Biết là của M tôi hồi hộp mở gói quà. Bên trên là một tấm thiệp to, còn bên dưới là một chiếc đồng hồ để bàn rất dễ thương và một cái nút áo. Hơi ngạc nhiên khi nhìn cái nút áo, tôi vội mở thiệp ra xem.

    [​IMG]
    Mẹ suốt đời vụn vặt​

    “Anh thân mến!

    Thế là chúng mình quen nhau đã 3 năm rồi. Trong 3 năm qua em rất vui vì đã quen được anh. Em đã học được rất nhiều điều từ anh.

    Anh là người rất giỏi, làm được rất nhiều việc lại sống rất tốt với mọi người. Anh sống hết sức chan hoà không câu nệ giàu nghèo, chức vị. Anh hết lòng với mọi người và được rất nhiều anh em bè bạn mến yêu, kính nể.

    Tối nay, cũng như bao ngày em đến nhà anh, đã 9g tối anh vẫn chưa về nhà. Khi đến nhà anh, em nhìn thấy mẹ đang khâu lại chiếc áo bị bỏng thuốc lá của anh. Nhìn mẹ chợt em nhớ đến anh, rồi nhớ đến những gì em đã thấy ở nhà anh.

    Em xin phép được tặng cho anh cái đồng hồ với lời nhắn: “Thời gian luôn trôi đi lạnh lùng. Có những thứ ngày mai làm được, nhưng có những thứ ngày mai không thể nào làm được”.

    Và một cái nút áo với lời nhắn chân tình: “Đôi khi người ta biết được rất nhiều điều nhưng lại không biết một điều đơn giản là áo mình đang mặc có bao nhiêu cái nút!”. Anh đã sống vì mọi người nhưng trong mọi người lại thiếu một người quan trọng nhất. Anh hãy xem tờ giấy bên dưới. Chúc anh luôn vui vẻ và thành đạt”.

    Tôi cầm đồng hồ và cái nút lên, bên dưới có một tờ giấy xếp làm tư nằm ngay ngắn, tôi mở ra xem và thấy ngẩn ngơ với những dòng chữ dưới đây:

    Em thấy anh rủ bạn về nhà cùng vui vẻ, làm xả láng mấy thùng Ken, anh em bàn tán chuyện đời, chuyện cơ quan, chuyện nhà sếp, chuyện quan trường, đủ thứ chuyện nhậu hoài bàn hổng hết.

    Em thấy mẹ cặm cụi dọn dẹp thức ăn dư, lom khom nhặt từng vỏ lon xếp lại, sáng mai ra chợ đổi lấy chục chanh pha nước, cho thằng con tỉnh r*** mỗi khi say.

    Em thấy anh sáng ra sạp gom gần hết báo, đọc ngấu nghiến từng bài từng mục. Ngẫm chuyện đời, chuyện quan liêu, chuyện cửa quyền, chuyện Mỹ, chuyện I rắc, chuyện SEA Games…

    Em thấy mẹ cẩn thận sắp từng tờ báo, lựa riêng ra những phần quảng cáo rồi ngập ngừng hỏi cái này cân ký bán được hông con ?.?..

    Em thấy anh chơi hết lòng với bạn, chẳng bỏ về dù tăng 4 hay tăng 3…

    Em thấy mẹ cứ trằn trọc ra vô mãi, 2g rồi mà phòng nó vắng tanh

    Em thấy anh sau một ngày làm mệt mỏi, về nhà bật máy lạnh, bật quạt, ngã lưng nằm thẳng chân, chẳng muộn phiền.

    Em thấy mẹ ra hiên nằm những ngày trời nóng, rồi lẩm bẩm xem điện tháng này có quá định mức chưa.

    Em thấy anh ghiền chơi vi tính, cứ băn khoăn hoài chuyện nâng cấp CPU lên 2 hay 3 Gb.

    Em thấy mẹ rất ghiền xem cải lương, cứ chặm nước mắt, cứ cười vui thoải mái khi xem hoài cái tivi cà giật, cái Tivi từ lúc anh tắm mưa.

    Em thấy anh chuyên viên vi tính, viết phần mềm để quản lý công ty, xem công nợ, lãi lỗ, bấm một phát là có ngay. Thế mà chẳng thể nào tính đúng được tình thương của người mẹ.

    Em thấy mẹ chẳng cần vi tính, vẫn âm thầm lập trình cá, cơm, rau. Biết chị Hai cái áo ủi không ngay, còn anh nữa đôi giày cả tuần chưa chịu đánh!

    Em thấy anh chuyện làm chuyện lớn mà quên đi những chuyện nhỏ xung quanh.

    Em thấy mẹ suốt đời vụn vặt mà dạy con mình những bài học lớn lao…

    ***

    Có bao giờ các bạn nghĩ rằng mình đã thật sự quan tâm đến ai đó chưa?

    Có bao giờ các bạn đã quan tâm đến những chuyện dù chỉ là nhỏ nhặt?

    Có bao giờ các bạn tự đặt mình vào hoàn cảnh của người khác?

    Hi vọng qua câu chuyện này tôi và các bạn có thể tìm lại được những bài học về sự quan tâm mà các bạn đã lỡ đánh mất.

    Hãy dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho những người người mẹ, người cha, những người luôn ở bên các bạn, luôn hướng sự quan tâm về phía các bạn mà không cần đòi hỏi điều đó từ các bạn!
    nguồn: internet
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thientrang1992
    Đang tải...


  2. tonguyen2013

    tonguyen2013 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/10/2013
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Người mẹ của tôi cũng giống người mẹ trong câu chuyện

    :(( cảm động quá. e đọc mà nhớ mẹ vô cùng :( cám ơn ai đó đã viết 1 bài ý nghĩa đến thế này
     
  3. thientrang1992

    thientrang1992 Banned

    Tham gia:
    5/9/2013
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Người mẹ của tôi cũng giống người mẹ trong câu chuyện

    mình sưu tầm thôi bạn à? nhưng câu truyện giống người mẹ quê nhà của mình. Thật hạnh phúc khi có mẹ ở bên, có mẹ m mới cố gắng học hành và làm việc được như thế này. cuộc đời Mẹ sinh ra đã chịu nhiều khổ cực, người phụ nữ việt nam rất giỏi cam chịu. Thực sự cũng bất công, là người con chúng ta cùng cố gắng tìm ra được con người mang lại cho mẹ niềm hạnh diện đứa con giỏi dang.
    Luôn tự hào mẹ mình nhé.
     
  4. mai2603

    mai2603 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/2/2013
    Bài viết:
    7,786
    Đã được thích:
    947
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Người mẹ của tôi cũng giống người mẹ trong câu chuyện

    cảm động quá bác ơi, hichic, .
     
  5. Bố Cu Tài

    Bố Cu Tài Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/10/2012
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Người mẹ của tôi cũng giống người mẹ trong câu chuyện

    cảm động quá.muốn khóc quá .........................
     
  6. phamthanhseo

    phamthanhseo Banned

    Tham gia:
    10/10/2013
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Người mẹ của tôi cũng giống người mẹ trong câu chuyện

    Tôi đã thực sự xúc động và nghĩ rằng tôi đang vô tình với ba mẹ, tôi thương họ nhưng dường như tôi thấy chưa đủ khi đọc bài viết này. Tôi sẵn sàng bỏ cuộc vui với bạn để về với mẹ nhưng còn những việc kia tôi chưa từng nghĩ, tôi sẽ cố gắng hơn nữa. Cảm ơn bạn đã cho tôi biết được cái giá trị thật.



    Mình đang làm công ty bán motor 3 pha giá rẻ, bạn nào cần mua thì ủng hộ nhé!
    Motor giá phải chăng đảm bảo chất lượng.
    Tham khảo thêm Thiên Trường An.
     
  7. thientrang1992

    thientrang1992 Banned

    Tham gia:
    5/9/2013
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Người mẹ của tôi cũng giống người mẹ trong câu chuyện

    các bạn à? cuộc sống nó bon chen lắm, mình ở hà nội, không phải nói xấu, người xấu thì nhiều còn người tốt thì ít. Nhiều lúc muốn về nhà ăn bữa cơm mẹ nấu. Mẹ mình cũng không còn khỏe m rất sợ. cứ cố kiếm tiền để cho mẹ an nhàn mà khó quá. Nhiều lúc m cũng tuyệt vọng lắm. Nhưng nghĩ về gia đình lại làm mình trở lên mạnh mẽ hơn.
     
  8. Tú Thanh

    Tú Thanh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/11/2013
    Bài viết:
    572
    Đã được thích:
    113
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Người mẹ của tôi cũng giống người mẹ trong câu chuyện

    ôi mẹ ơi......... lâu lâu em ko về ngoại rồi, nhớ mẹ quá :(
     
  9. KitchenID

    KitchenID TỦ BẾP ĐẸP & TIỆN DỤNG!

    Tham gia:
    9/3/2009
    Bài viết:
    1,981
    Đã được thích:
    353
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Người mẹ của tôi cũng giống người mẹ trong câu chuyện

    Nhớ bố mẹ, mấy tháng rồi k về quê :(
     
  10. daobong

    daobong

    Tham gia:
    10/5/2009
    Bài viết:
    12,024
    Đã được thích:
    2,231
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Người mẹ của tôi cũng giống người mẹ trong câu chuyện

    bài viết này hay quá, có con dâu tương lai như bài viết thì thật tuyệt vời nhỉ :)
     

Chia sẻ trang này