Người Mẹ Quỷ Truyện Linh Di Hot

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi hoangminhquan1984, 29/5/2020.

 1. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Đây là câu chuyện cả Việt Nam về cương thi, hay gọi bằng cái tên quen thuộc hơn: quỷ nhập tràng.
  Có lẽ nghe tới quỷ, mọi người sẽ nghĩ đây là một bộ truyện kinh dị. Nhưng thật ra, khi bạn càng đọc về sau, bạn sẽ càng nhận rõ những tình cảm khác trong truyện: tình cảm gia đình, tình mẫu tử, tình thầy trò,... tất cả sẽ đọng lại trong từng chap truyện của Người Mẹ Quỷ…
  Ngoài những yếu tố kinh dị, ly kỳ, hấp dẫn, truyện còn mang một thứ gì đó hơi hướng nói về Tình Người.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangminhquan1984
  Đang tải...


 2. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 1: Câu Chuyện Của Người Bốc Mộ

  Cuối thu đầu đông là thời điểm thích hợp cho việc cải táng mồ mả cho người đã khuất. Nhà có người mất cũng đã tròn 3 năm, ngày bốc mả cũng đã đến. Trước đó mấy hôm tôi thấy mấy bác trong nhà tất bật chuẩn bị đồ đạc, gọi điện cho những người bốc mộ thuê nhớ phải đến đúng hẹn. Từ trước đến giờ nghe những từ như cải táng, sang cát cũng khá quen thuộc nhưng để mục sở thị tận mắt một lần thì tôi chưa bao giờ được thấy. Vốn tính tò mò, lại là người thích nghe những câu chuyện về kỳ ma, dị sĩ..những chuyện âm hồn người chết nên lần này tôi đánh bạo hỏi một bác lớn trong nhà:

  — Hôm nào mà bôc mộ cho cháu ra đồng xem với được không..?

  Ông bác tôi quay ra mắng:

  — Chuyện bốc mộ cho người chết không phải chuyện đùa đâu mà xem với xét. Mà còn phải xem tuổi tác xung hợp thế nào mới được đi. Đâu phải cứ thích là di được, mà trời lạnh này ở nhà mà ngủ cho sướng. 2-3h sáng đã phải lịch kịch chuẩn bị đồ rồi đợi người ta đến là phải đi rồi đấy.

  Tôi nghe thấy thế cũng hơi ái ngại, nhưng bác gái lên tiếng:

  — Ôi dào, con cháu trong nhà, cậu nó ngày còn sống cũng quý nó lắm. Nó muốn đi thì cứ để nó đi, ông cứ quan trọng hóa. Cứ thế sau này giả dụ chết đi con cháu nó muốn bốc mả cho thì nó biết làm như thế nào. Việc này cũng không hay ho gì nhưng nó cần thiết đấy, ngày kia sang đây ngủ khi nào đi bác gọi dậy.

  Bác trai nghe thế cau mặt:

  — Ừ thì đi, nhưng đợi gọi điện cho bên kia hỏi qua tuổi đã. Không thừa, mà mày tuổi ngựa phải không….?

  Tôi gật đầu lia lịa, đứng chờ đợi đợi kết quả từ phía bác trai. Lát sau ông ấy nói:

  — Ừ không sao, nhưng hôm đấy đi thì nhớ cầm củ tỏi cho vào túi. Kẻo cậu cháu hợp vía, sống đã thân nhau rồi sợ lại theo này theo nọ rắc rối lắm.

  Bác gái nói:

  — Có theo thì nó cũng phù hộ cho cháu nó chứ cũng chẳng hại, mà từ hồi cậu ấy mất thằng này cũng kể nằm mơ thấy cậu mấy lần còn gì. Toàn cho lộc đấy mà có biết ăn đâu…

  Tôi gãi đầu cười, bác đang nói đến cậu Long của tôi, cậu Long chết cách đây ba năm rồi. Cậu mất năm đó là 45 tuổi, gọi là đi được một nửa cuộc đời. Nhưng cậu lại không có vợ con gì, ngày còn sống cậu quý các cháu lắm. Chẳng hiểu sao bao năm cậu không chịu lấy vợ. Vì không lấy vợ sinh con nên tình cảm cậu dành hết cho các cháu. Nhất là tôi, có gì ngon là cậu để dành cho, lại hay cho tôi tiền nên tôi cũng quý cậu lắm. Đùng một cái năm đó cậu bị ốm, một trận ốm có lẽ cũng rất bình thường nhưng rồi nó đã cướp đi mạng sống của cậu một cách nhanh chóng. Tôi lúc đó còn không tin là cậu Long đã chết, cái chết của cậu đến nhanh rồi khi người ta đưa quan tài của cậu xuống cái huyệt đã đào sẵn cũng nhanh như vậy. Nó quá bất ngờ với tôi, cậu mất được một tuần mà tôi còn không tin đó là sự thật.

  Trong tuần đầu họ hàng trong nhà đến, ngày hôm đó tôi nghe được những câu chuyện về cậu trước khi cậu mất. Bà tôi sụt sùi nước mắt khi nghe các bác nói, nhưng ai cũng đều nói cậu bị vong theo, kiểu như có duyên âm không cắt được đến lúc nó bắt đi thì phải chết thôi. Có người còn nói:

  — Có phải đui què mẻ sứt gì đâu, còn hơn khối người ấy chứ. Vậy mà cứ yêu ai chỉ được dăm bữa nửa tháng. Cứ con nào mà nó dẫn về đây chỉ ba bốn hôm sau lại sợ mà chạy mất dép. Mà khổ cái thằng này bao năm hễ cứ nhắc đến chuyện đi xem thầy cúng viếng cắt duyên là nó lại nổi điên nổi khùng.

  Một bác nắm tay bà nói:

  — Lúc chuẩn bị ra đi nó còn nói câu cuối cùng: Vợ em đến đón em rồi.

  Nghe những lời đó tôi lại càng thấy thương cậu hơn, duyên âm, ma quỷ là cái thứ chết tiệt gì mà lại ác như vậy. Bẵng một cái cũng đã ba năm trôi qua, và ngày kia là ngày cậu tôi được sang cát. Thấy bác trai đồng ý cho tôi đi cùng tôi vừa mừng vừa sợ, phim kinh dị ma mãnh xem cũng nhiều nhưng chưa bao giờ tôi được tận mắt thấy xương người chết. Sự tò mò đó khiến tôi háo hức đợi chờ đến ngày kia.

  Rồi ngày đó cũng đến, đội bốc mộ thuê gồm 5 người đàn ông đã có mặt từ tối ngày hôm trước. Mọi thứ đã chuẩn bị đầy đủ từ mũ, áo, ngựa, ủng giấy, hoa đỏ, vàng mã….cho đến Tiểu, Quách…Rất nhiều thứ mà giờ nghĩ lại tôi cũng không thể nhớ hết được. Hôm đó trời mưa rả rích, vậy nhưng đúng đến tầm 1h sáng thì lại tạnh ráo hoảnh. Sau khi cúng gia tiên ở nhà xong tôi cùng các bác trong nhà và đội bốc mộ đi ra cánh đồng nơi cậu tôi được chôn cất. Trời đêm lạnh cắt da cắt thịt, chốn đồng không mông quạnh lại càng khiến con người ta nổi da gà mà lạnh sống lưng. Cũng may là đi đông người chứ không các vàng tôi cũng không dám ra đây một mình. Sau khi cúng vái làm lễ xong xuôi, dưới ánh đèn mờ mờ những người bốc mộ xem đúng giờ lành bắt đầu đào xúc những nhát xẻng, cuốc đầu tiên.

  Không gian im ắng chỉ có những tiếng đào bới, tiếng gió khẽ rít qua những cây bạch đàn trồng xung quanh đó.

  — Thấy rồi, nhẹ tay thôi kẻo lại vỡ.

  Giọng một người trong đội bốc mộ vang lên, nhìn cách làm việc của họ rất nhanh nhẹn và chuyện nghiệp. Tôi lúc đó cũng vội chạy lại để nhìn nhưng cũng không được cho đến gần quá:

  “Cạch..cạch..kẹt…kẹt..”

  Tiếng nắp quan tài được cậy lên phát ra những âm thanh gai người, nắp quan tài bật ra trước sự hoảng hốt của những người bốc mộ, một người nói với giọng khá bàng hoàng:

  — Có thật là đã chôn ba năm nay rồi không, sao lại còn nguyên thịt dình vào xương thế này. Cuộc đời tôi làm cái nghề này 30 năm nay nhưng chưa từng gặp trường hợp nào như thế này.

  Một người khác hốt hoảng:

  — Không được rồi thịt vẫn còn dính cả vào Thiên kiểu này khó rồi đấy..

  Trong nhà tôi có người thấy cảnh đó choáng váng, mấy bác gái còn có người suýt thì ngất xỉu. Một bác trai hỏi:

  — Vậy có khi phải dùng rơm đốt nhỉ..?

  Ông bác người ban nãy nói làm nghề này đã 30 năm vội hét:

  — Để nguyên đấy đừng có đốt rơm, đốt củi gì cả. Thằng Lài mày ra xe lấy mấy cái đèn của tao vào đây, có 4 cái đấy lấy cả vào đây.

  Người đàn ông tên Lài chạy vội đi lấy đèn lát sau anh ta quay lại với 4 cái đèn khá to, ông bác ban nãy tiếp:

  — Đèn này là đèn Măng Sông, không có đèn này không làm được đâu. Người chết đã tội lắm rồi nếu mà còn dùng rượu hay xăng đốt thì phải tội lắm. Cứ để yên đấy tôi làm cho, mọi người tránh xa chỗ này ra một chút.

  Tiếp đó ông ấy bảo mấy người còn lại đặt xác cậu Long lên nắp quan tài, ông ta dùng 4 chiếc đèn măng sông đã được đốt cháy đặt xung quanh xác cậu Long mỗi cái cách xác tầm 40 cm. Xong xuôi ông quay lại nói với gia đình tôi:

  — Cứ đốt đèn để thế này đến lúc xác sẽ phân hủy, lúc đó mới lấy xương được.

  Nói xong ông dặn tiếp đội của mình:

  — Mấy đứa có khi phải chuẩn bị cả dao, lát chỗ nào còn thịt thì phải dùng dao róc ra đấy, Vải bạt, vải đỏ. vải kê đầu cũng chuẩn bị sẵn ra đi. Lúc nào xác rã ra là làm ngay, nhanh làm xong trước trời sáng kẻo lại hỏng hết việc. Cũng may tôi có tính toán chứ không cũng gay đấy.

  Quả thật tuy lúc ở nhà ham hố tò mò muốn xem nhưng đến khi người ta bê xác cậu Long đặt trên nắp quan tài là tôi không dám nhìn nữa rồi. Khá lâu sau xác cậu Long mới rã ra, lúc này đội bốc mộ mới tưới rượu lên rồi cẩn thận nhặt từng chiếc xương xếp ngay ngắn vào một tấm vải đỏ đã được trải sẵn trước đó. Cảnh tượng khá ghê rợn với những người yếu bóng vía, có những đoạn xương còn vương những miếng thịt nhão nhoét. Chỉ nhìn thôi mà cũng đã lạnh hết người, vậy mà những người bốc mộ đó còn cầm dao khẽ cạo nhẹ lên từng mấu xương để róc đi chỗ thịt còn dính lại. Tiếp đó họ cẩn thận rửa từng chiếc xương qua nước Vang rồi đặt trên một tấm vải đỏ sạch khác.

  Đến đó là tôi không dám nhìn nữa rồi, 6h sáng, vậy là gần bốn tiếng đồng hồ mọi việc mới hoàn tất. Sau lần đó là lần đầu cũng là lần cuối cùng tôi đi xem bốc mộ, bữa cơm quá trưa ngày hôm đó nghĩ đến thôi mà tôi không dám động đũa để gắp một món gì. ́y thế mà nhìn sang bàn đội bốc mộ tôi thấy họ vẫn ăn uống ngon lành, rượu chúc nhau liên tục. Bác tôi cũng ngồi đó cảm ơn họ, quả thật may mắn là nhà tôi đã tìm được một đội bốc mộ có kinh nghiệm và khá giỏi. Nếu hôm nay mà vào tay người non kém là cũng rắc rối to rồi. Ông bác đội trưởng cười xòa:

  — Cái nghề này không phải ai cũng làm được đâu, nhưng quả thật đây là lần đầu tiên tôi phải mất khá nhiều thời gian vậy đấy. Bình thường căng lắm cũng chỉ 2 hơn 2 tiếng là xong. Nhưng hôm nay gặp xác còn nguyên phần thịt như vậy tốn nhiều thời gian để đốt đèn măng sông quá. Mấy cái đèn đó là bảo bối của tôi đó.

  Thấy câu chuyện có vẻ hấp dẫn tôi cũng chạy sang bên đó ngồi, cũng có lời cảm ơn đội thợ. Tôi nói:

  — Cháu hôm nay là lần đầu tiên đi xem mà sợ quá bác ạ…

  Ông bác ngà ngà rượu vỗ vai tôi nói:

  — Thanh niên mà yếu bóng vía thế, bốc mộ người đã chết ăn thua gì. Còn có chuyện người chết mấy năm mà vẫn sống đi lại như bình thường nữa cơ.

  Tôi há hốc mồm, không tin, nghĩ là ông bác đó nói phét. Nhìn tôi ông ấy cười khà khà rồi chỉ vào mấy người thợ xung quanh:

  — Nhìn mặt là biết không tin rồi, có muốn nghe chuyện ma không. Thanh niên này mà nghe chuyện đó xong có khi sợ vãi ra quần ấy nhỉ..?

  Cả đội thợ cười phá lên khiến tôi cũng khá bực mình, tôi nói:

  — Được,cháu sẽ nghe, làm gì có chuyện người đã chết mà còn đi lại sống như bình thường. Vô lý….

  Ông bác thấy tôi có vẻ cương quyết nên cũng dừng cười, ngồi xuống ông ấy nói:

  — Được, để hôm nay ta sẽ kể cho cháu nghe câu chuyện về Người Mẹ Quỷ.

  Cả bàn đột nhiên im lặng, có người khẽ lắc đầu ra hiệu không muốn ông ấy kể lại chuyện cũ, nhưng rồi câu chuyện vẫn được bắt đầu bằng một giọng điệu nghiêm túc và khá rùng rợn.
   
 3. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 2: Tiếng Động Sau Vườn…

  Đó là một câu chuyện xảy ra cách đây 20 năm về trước, cái thời mà ông mới bắt đầu đi theo một thầy Tàu học cái nghề trần gian có một này: Nghề Bốc Mộ.

  Năm đó ông mới chừng đâu 26-27 tuổi, cũng vô công rồi nghề. Cũng chính trong một lần gia đình tìm thầy về bốc mộ cho ông nội của ông. Chẳng biết thầy nhìn tướng số ông thế nào mà sau khi bốc mồ, bốc mả cho nhà ông xong trong bữa cơm thầy mới nói với bố mẹ Tư ( tên người bốc mộ):

  — Ngộ có chuyện này muốn nói với hai nị. Chẳng hay các nị có muốn nghe ngộ nói…?

  Bố mẹ Tư liền đáp:

  — Thầy có gì muốn dạy bảo cứ nói..Gia đình chúng tôi xin lắng nghe ạ..?

  Thầy Tàu nhìn mặt Tư từ trên xuống dưới rồi khẽ vuốt chòm râu dài đã điểm một vài sợi bạc trắng nói:

  — Ta nhìn con của hai nị có chút tướng số, nó rất hợp với ngộ trong công việc này…Từ trước giờ ta chủ yếu làm công việc này một mình, những người phụ cũng chỉ là tạm thời. Năm nay ta cũng đã hơn 60 tuổi, đi khắp nơi cũng chưa gặp được người có duyên. Hôm nay đến đây thấy hắn có điều gì đó khiến ta thấy thích thú. Không biết con hai nị hiện nay đang làm gì..?

  Bố Tư đáp:

  — Không giấu gì thầy, cháu nó năm nay cũng đã gần 30 tuổi mà vẫn lông bông, công việc không có. Gia đình tôi cũng bó tay với nó rồi…

  Thầy Tàu khẽ vuốt râu cười:

  — Vậy giờ ngộ muốn đề nghị thế này, hai nị cho nó đi theo ngộ học nghề. Ngộ cũng có đệ tử mà hắn đảm bảo sau này cũng có một cái nghề để đời. Công việc này không phải ai cũng làm được đâu, nói ra có khi các nị không hiểu nhưng nghề đôi khi nó chọn người đấy. Thế nên khi vừa nhìn hắn ngộ đã biết hắn có duyên với việc này.

  Mẹ Tư hơi hốt hoảng:

  — Nhưng..nhưng cái nghề này phải tiếp xúc với xác chết e rằng không tốt cho lắm…..Tôi sợ cháu nó…

  Thầy Tàu xua tay đáp:

  — Nị đừng lo, ở trên đời này làm nghề gì cũng được miễn sao không cướp của, giết người, làm hại đến người khác đều được. Ta nói cho nị biết, nếu cho hắn theo ta học nghề đảm bảo cuộc sống của hắn sau này sẽ sung túc. Các ngộ chỉ biết nhìn khi chúng ta tiếp xúc với xác chết, nhưng các nị không biết chính chúng ta đang giúp những người chết cảm thấy an ủi, người chết được mồ yên mả đẹp. Và Ngộ cũng đã nói rồi, có duyên mới làm được.

  Tư khi đó bản tính vốn ngang tàng, bạo dạn, nghe thấy thầy Tàu nói về cuộc sống sung túc cũng khá thích thú. Đang và bát cơm Tư nói với bố mẹ:

  — Nếu thầy đã nói con có duyên thì bố mẹ cứ để con đi theo thầy học nghề, con thấy việc này cũng chẳng có gì đáng sợ cả. Ai cũng sợ thì ai dám làm…

  Thầy Tàu nhìn Tư cười lớn:

  — Ha ha ha…Ngộ đã nói mà, ngay từ khi gặp hắn ngộ đã biết hắn thích hợp với nghề này. Nhất là khi hắn nhìn ngộ rửa từng chiếc xương bằng nước thơm chăm chú tỉ mỉ là Ngộ muốn nhận hắn làm đệ tử rồi. Mong hai nị đồng ý.

  Lần đầu tiên trong đời thấy con trai thật sự hứng thú với một công việc, bố mẹ Tư cũng vui mừng lắm. Lại thêm những lời giải thích của thầy Tàu cả hai lại càng yên tâm cho Tư theo thầy đi học nghề bốc mộ. Gia đình giữ thầy ở lại nhà ba ngày để tiếp đãi và chuẩn bị đồ đạc cần thiết để Tư lên đường.

  Đúng quả có duyên, hai thầy trò tuy chỉ mới gặp nhau có một vài hôm nhưng nói chuyện vô cùng thân thiết. Rồi hết ba ngày Tư khăn gói quả mướp chào bố mẹ đi theo thầy học nghề, lời thầy nói quả không sai, với những công việc khác Tư khá vụng về, nhưng hễ học về phong thủy, xem hướng, xem giờ, xem mộ, bốc mộ….bất cứ thứ gì liên quan đến người chết Tư học rất nhanh. Đằng đẵng theo thầy 5 năm Tư khi đó đã có thể thay thầy tự mình giải quyết tất cả công việc từ những chi tiết khó nhất.

  Không chỉ vậy thầy Tàu không chỉ đơn giản là một người bốc mộ, ông còn biết bấm độn, xem tướng, đôi khi Tư còn thấy ông làm cả bùa nếu có ai yêu cầu với một số tiền lớn. Nhưng những thứ đó ông không dạy cho Tư, mỗi lần Tư ngỏ ý muốn học ông đều nói:

  — Bùa yểm là một thứ không tốt lành gì và không phải ai cũng làm được. Ngày trước ngộ có nói với con là con có duyên trong việc làm nghề bốc mộ. Còn ngoài ra những thứ khác ta không đảm bảo. Con hãy cứ học thật tốt những thứ ta đã dạy, sau này con sẽ hiểu…

  Tư nghe thầy nói thế cũng không dám đòi hỏi, tuy nhìn thấy xác chết, xương người Tư không sợ nhưng mỗi lần lén nhìn thầy làm bùa bằng cách cắt máu của bản thân sau đó hòa chung với một thứ nước đen xì, rồi dùng bút lông viết những chữ loằng ngoăng lên tờ giấy đỏ là Tư thấy rùng mình. Không phải Tư sợ máu, mà theo thầy làm nghề ít nhiều Tư cũng có chút căn quả. Mỗi lần thấy thầy làm thế Tư đều mơ hồ nhìn thấy một thứ gì đó ma quái, và sau mỗi lần làm bùa thầy đều trở nên già đi trông thấy. Và Tư hiểu những lời thầy nói là thật, bùa yểm không hề tốt đẹp. Lạm dụng nó sẽ vận hết vào bản thân người yểm.

  Tư càng thấy cảm phục thầy hơn, từ đó sau mỗi lần biết thầy làm bùa cho một ai đó Tư đều ra sức đảm nhận công việc và chăm sóc cho thầy chu đáo. Thầy Tàu cũng biết điều đó, nhiều lúc thầy nhìn Tư cười khà khà:

  — Quả đúng cuộc đời ngộ không nhìn lầm người, ít ra ngộ khi sắp chết cũng có một người đệ tử tốt. Không uổng…không uổng..

  Tư rót trà cho thầy rồi khẽ trách:

  — Thầy đừng nói như thế, thầy còn khỏe mạnh lắm. Sắp chết là sắp chết thế nào….Mà theo như thầy nói bùa yểm không tốt vậy sao thầy còn làm…Ảnh hưởng đến sức khỏe của Thầy quá..

  Thầy tàu nhìn Tư khẽ nói:

  — Đúng vậy, nhưng cuộc đời mỗi người đều có một sứ mạng..Con cũng biết ngộ không có con cái gì, ngộ làm cái nghề bốc mộ này cũng đâu có thiếu tiền, thiếu của…Nhưng ngộ vẫn có việc cần phải “ Trả Nợ..”…..

  Nhìn mặt thầy tàu hơi thoáng buồn Tư cũng không dám hỏi gi thêm, Tư chỉ biết hầu như tiền thầy kiếm được tất cả thầy đều gửi lên chùa, rồi đi làm công đức. Tư còn biết thầy tuy là gốc Hoa nhưng đa số thời gian thầy đều ở Việt Nam. Nhưng chưa bao giờ thấy thầy nhắc đến vợ con hay người thân thích ở bên Tàu. Chỉ biết thầy đi khắp nơi để bốc mộ cho ai cần nhờ vả. Năm nay thầy cũng đã gần 70 tuổi. Đúng là có duyên nên từ ngày Tư đi theo thầy Tư chỉ về nhà một vài lần, chủ yếu Tư gửi tiền về cho bố mẹ ở nhà.

  Vì thầy Tàu là một người có tiếng tăm trong công việc bốc mộ nên người đến nhờ vả thầy rất đông, bốc mộ thì chỉ có thời điểm nhưng thầy Tàu còn biết xem phong thủy, xem tướng số nên mỗi nơi thầy đến hầu như đều có người đến viếng thăm. Đi theo thầy Tư đã học được những món nghề bốc mộ mà không phải ai cũng biết.

  Một lần hai thầy trò đi đến một làng quê nhìn khá nghèo ở Thanh Hóa, dân ở đó khi ấy còn ở nhà tranh vách đất. Nhà nào cũng có vườn rau, ao cá, nuôi gà, nuôi lợn. Năm đó cũng là thời điểm cận tết, hai thầy trò được mời về bốc mộ cho một gia đình khá giả trong làng đó. Công việc cũng chẳng có gì vì từ hồi có Tư hai thầy trò làm việc rất ăn ý, mọi việc luôn chu toàn và gọn gàng một cách hoàn hảo nhất. Chẳng thế mà đi đâu hai thầy trò sau khi xong việc gia chủ đều rất quý mến, họ thường mời cả hai ở lại nghỉ ngơi vài hôm và tiếp đãi rất hậu hĩnh. Tư từ ngày theo thầy mới thấy cuộc sống của một người bốc mộ không đáng sợ như mọi người nghĩ.

  Đêm đó đang ngủ Tư bỗng giật mình khi mở mắt ra thấy thầy Tàu đang mở cửa sổ nhìn ra sau vườn mặc dù lúc đó là 12h đêm. Tư gọi:

  — Sao thầy không đi ngủ đi..?

  Thầy Tàu đưa tay lên miệng:

  — Suỵt….đừng làm ồn…Không hay rồi…

  Nhìn ánh trăng chiếu vào mặt thầy lúc đó khiến Tư suýt chút nữa phải hét lên vì sợ. Khuôn mặt gầy guộc, mái tóc dài buông xõa bạc trắng của thầy tàu lúc ấy không khác gì ma quỷ. Đột nhiên thầy đóng cửa sổ lại, quay trở lại giường thầy nói với Tư:

  — Có lẽ chúng ta phải ở lại đây thêm một thời gian nữa….Không thể ngờ ở Việt Nam cũng xuất hiện thứ ma quỷ này…Con từ mai đi ra đường phải thật chú ý..Tuy ta không thấy quỷ khí của nó muốn hại người nhưng đã phàm là ma quỷ mà xuất hiện ở trần gian thường không tốt đẹp gì.

  Tư không hiểu thầy đang nói về vấn đề gì, Tư nhìn thầy gật đầu…Thầy tàu tiếp:

  — Giờ con ngủ đi, khi ngủ nếu nghe thấy bất cứ tiếng động gì ở bên ngoài cũng đừng mở cửa hay hé mắt nhìn…

  Tư vâng lời thầy tiếp tục đi ngủ, nhưng đêm đó sau khi nghe thầy nói xong Tư không ngủ được. Quá đêm bất giác Tư nghe thấy những tiếng sột soạt ở bờ giậu sau vườn sát nơi hai thầy trò ngủ. Tiếng động sột soạt đó mỗi lúc một rõ, giống như có ai đó đang chui qua bờ giậu:

  — Hay là ăn trộm, làng quê nghèo nên ít nhà có nhà gạch tường rào lắm. Ăn trộm cũng là điều dễ hiểu.

  Nghĩ vậy Tư bật dậy, tiến về phía cửa sổ Tư toan mở cửa thì bất ngờ bị kéo lại khá mạnh. Tư giật mình quay lại khi nhận ra đó là thầy Tàu, thầy vẫn chưa ngủ. Thầy kéo giật Tư lại, nhưng tay vẫn nắm chặt cổ áo Tư im lặng không nói câu nào. Bàn tay thầy lúc đó rắn như đá, lạnh như băng, lại thêm khuôn mặt lạnh lùng không hé răng nửa lời Tư sợ đến nổi da gà. Lúc sau thầy tàu mới buông Tư ra nói:

  — Ta đã dặn con không được nhìn cơ mà…Sao con không nghe lời ta..

  Tư ấp úng:

  — Dạ con sợ trộm nó sẽ vào phòng thầy với con….

  Thầy Tàu thở dài, ông ho lên những tiếng khụ khụ nghe khá rát tai. Cả hai thầy trò tuy nằm trên giường nhưng không ngủ được. Tư thì lo lắng không biết chuyện gì đang xảy ra. Sáng hôm sau gia chủ gõ cửa gọi hai thầy trò dậy ăn sáng thì lúc đó Tư mới vừa chợp mắt được một chút. Trời lúc này hãy còn mờ hơi sương, thầy Tàu mở cửa bước ra sau vườn rửa mặt, ông nhìn xung quanh sang bên mấy ngôi nhà tranh xung quanh rồi bước vào nhà.

  Ăn sáng xong thầy Tàu tìm đến vị chủ nhà đang pha ấm chè, gia chủ mời thầy Tàu ngồi, khẽ ngồi xuống ông vuốt râu hỏi vị gia chủ:
   
 4. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 3: Mùi Tử Khí

  Rót hai chén trà thơm phức tỏa ra một làn khói trắng nhẹ nhàng, vị gia chủ kính cẩn hai tay đưa chén về phía thầy Tàu rồi mỉm cười:

  — Dạ, mời thầy đùng trà. Trà này là trà móc câu con nhờ người ở Tân Cương mang tận tay về đấy thầy ạ. Thầy dùng thử đi.

  Thầy Tàu thấy gia chủ nhiệt tình nên tạm dừng lại câu hỏi, ông khẽ đưa chén trà lên ngang miệng, nhắm mắt khẽ hít nhẹ một hơi rồi nhấp một hớp thưởng thức. Quả đúng trà ngon, thầy Tàu nói:

  — Cảm ơn ông đã tiếp đãi hai thầy trò tôi chu đáo như vậy. Không chỉ có đồ ăn ngon mà ngay đến cả trà sáng cũng thơm như vậy…

  Tư thầy thầy nói thế thì cũng lấy một chén rồi tu phát hết luôn, nóng bỏng cả lưỡi mà Tư chả thấy thơm ngon gì như thầy nói cả. Tư chỉ thấy một vị chát nhẹ nơi đầu lười, nhưng phải công nhận mùi thơm bốc ra từ chén trà khiến Tư khá dễ chịu. Nhìn cách Tư uống trà cả thầy Tàu lẫn gia chủ đều cười khà khà. Chỉ có mỗi Tư là không biết họ cười cái gì, thầy Tàu quay trở lại câu chuyện:

  — Trà thơm, đồ ăn ngon, khung cảnh thoáng đãng…tuy nhiên vẫn có một mùi gì đó tôi cảm thấy không ổn….

  Vị gia chủ vội vàng hỏi:

  — Dạ thưa thầy, đó là mùi gì ạ…Thầy cứ nói con sẽ cho người đi dọn dẹp ngay.

  Thầy Tàu nhìn vị gia chủ rồi nói:

  — Mùi thối…mùi của xác chết lâu ngày….

  Vị gia chủ vội vàng gọi vợ:

  — Bà nó đâu, gọi cả con Thi giúp việc lên đây…..Nhanh lên xem nào.

  Ngay lập tức bà vợ và một đứa bé gái tầm 16 tuổi tất bật chạy lên, trước mặt mọi người vị gia chủ hỏi vợ:

  — Nhà cửa hai bà cháu dọn dẹp kiểu gì mà để thầy đây lại ngửi thấy mùi thối là sao..Xem kỹ lại góc bàn, gầm giường. gầm tủ xem có phải chó mèo nó tha thịt, xương ở đâu giấu đi không…Hay có con chuột nào chết ở đâu không..? Nhanh cái chân lên…Vợ vị gia chủ nói:

  — Sao lại có mùi thối được, sáng nào tôi cũng bảo con bé Thi lau dọn nhà kỹ càng. Chưa hết từ hôm thầy ở đây nhà mình còn thắp hương trầm thơm phức thế cơ mà.

  Tư nhìn thầy Tàu nghĩ bụng:

  — Sao lại có mùi thối, mình đâu có ngửi thấy gì đâu nhỉ. Mà đúng như vợ vị gia chủ nói, từ hôm bốc mộ cho chủ nhà ngày nào người ta cũng thắp hương trầm, chính Tư còn thấy không khí rất dễ chịu ấm áp.

  Thầy Tàu nhấp tiếp ngụm trà rồi nói với vị gia chủ:

  — Nị nhầm rồi, cái ngộ muốn nói ở đây không phải là mùi của miếng thịt hay con chuột chết. Mà là mùi Tử Khí, mùi xác chết của con người…

  Tư giật mình khi thấy sư phụ nói vậy, không chỉ có Tư, mà vợ chồng chủ nhà cũng đang há hốc mồm. Còn con bé giúp việc nãy giờ vẫn cứ ngó nghiêng trong gầm bàn, gầm tủ tìm cái mùi thối mà ông chủ nói. Vị gia chủ lắp bắp:

  — Thầy…thầy..nói…vậy…vậy….là…sao..?

  Vợ ông ta cũng khẽ hỏi:

  — Ý thầy…là..là…trong nhà con có…người chết lâu rồi..mà không biết.

  Thầy Tàu vuốt râu khẽ đáp:

  — Ngộ mới chỉ nói có mùi xác chết thôi, còn từ lúc tỉnh dậy sáng này ngộ đã đi từ vườn trước lên đến nhà trên. Mùi tử khí chỉ thoang thoảng quanh đây chứ không phải bắt nguồn từ trong nhà này. Có thể nói như này, hai nị đã dẫn người chết về nhà, hoặc xác chết đó đã vào nhà hai vị bằng một cách nào đó. Chính vì thế mùi tử khí mới còn vương lại nơi đây.

  Hai vợ chồng gia chủ vốn là người cực tín, chẳng thế mà họ lặn lội bao công sức, không tiếc tiền của để mời được thầy Tàu về đây bốc mộ cho người thân trong gia đình. Tiếng tăm của thầy Tàu họ đã được nghe rất nhiều. Thế nên khi hai thầy trò đến cả hai vợ chồng đều nhất mực cung kính. Nhìn cách thầy làm lễ, nhìn thầy rửa từng chiếc xương vô cùng tinh tế, nhẹ nhàng mà lại gọn gàng chuẩn từng giờ giấc càng khiến cho hai vợ chồng nể phục. Nay nghe thầy nói trong nhà có mùi tử khí thì cả hai bỗng thất kinh bạt vía. Người chồng quay sang hỏi vợ:

  — Gần đây bà có đi đám ma, hay đến nghĩa địa hoặc đến chỗ nào mà có người chết không…?

  Bà vợ đáp:

  — Không, cả tháng nay tôi có đi đám ma đám treo nào đâu..Có mà ông thì có..

  Thầy Tàu khẽ nói:

  — Cái này không phải âm hồn theo về, mà là một xác chết vẫn còn lưu lại trần gian.

  Tư nghe từ nãy đến giờ thấy khó hiểu vô cùng, Tư bèn hỏi sư phụ:

  — Sao xác chết lại có thể lưu lại trần gian vậy sư phụ. Con tưởng chỉ có người chết âm hồn bất tan vẫn lưu luyến cõi trần rồi thành ma, thành quỷ ám hại người thôi chứ. Còn xác sao có thể giữ lại mà ở đây được.

  Hai vợ chồng chủ nhà nghe thấy Tư hổi vậy cũng thấy có lý, thầy Tàu ra hiệu cho Tư đóng hết tất cả các cửa sổ, cửa chính lại. Xong xuôi ông nhìn Tư giải thích:

  — Con đã từng nghe đến Cương Thi chưa…?

  Tư đáp:

  — Dạ con từng nghe sư phụ nói qua một lần. Đó có phải một dạng người chết bị yểm bùa thành quỷ rồi đi hại người không ạ..?

  Thầy Tàu khẽ gật đầu:

  — Đúng vậy, về cơ bản Cương Thi là một dạng xác chết biết đi, chỉ hoạt động khi không có ánh nắng mặt trời. Cương thi thường giết những sinh vật sống nó gặp để hút lấy sinh khí duy trì sự sống cho bản thân mình.

  Tư hỏi tiếp:

  — Vậy ý sư phụ là ở đây cũng có Cương Thi…?

  Thầy Tàu nói:

  — Ta không chắc, vì thuật yểm Cương Thi đã thất truyền cách đây hàng trăm năm. Ngay cả ở bên Tàu bây giờ muốn tìm một thầy yểm cương thi cũng khó ngang với hái sao trên trời. Nhưng cương thì có hai loại, một loại là bị thầy yểm bùa chịu sự sai khiến của các thầy bùa đi làm những việc mà họ giao. Hai là loại hồn phác bất tan như con nói. có thể vì họ chết đột ngột không biết rằng bản thân đã chết, hoặc họ vẫn còn điều gì đó vô cùng ấm ức, có khi là những điều họ lo sợ vẫn chưa được giải đáp nên cố gắng lưu lại trần gian. Loại bị yểm chịu sự sai khiến thì có thể những xác chết đó là vô tri vô giác được các thầy bùa duy trì sự sống mỗi khi họ cần bằng cách yểm bùa. Còn loại thứ hai do họ chống lại mệnh trời cố duy trì cái xác vốn đã không thuộc về nhân gian nên họ sẽ phải đi hút sự sống từ những sinh vật đang tồn tại. Cái khó để nhận biết đó là ban ngày họ đều ở trong nhà ít khi ra ngoài, chỉ khi trời sẩm tối họ mới xuất hiện nên ít người có thể nhận ra sự khác biệt. Hơn nữa không phải ai cũng có thể nhìn thấy.

  Tư trầm ngâm gật đầu, nhưng như sư phụ nói thuật yểm cương thi nay đã không còn thì chỉ còn loại thứ hai. Nhưng trước giờ Tư chưa bao giờ nghe kể về loại ma quỷ này cả, thầy Tàu khẽ nhìn hai vợ chồng chủ nhà rồi nói:

  — Ở Việt Nam không có cương thi, mà họ gọi những xác chết đó là Quỷ Nhập Tràng. Ngộ cũng chỉ mới nghe qua chứ cũng chưa từng được gặp. Có một điều ngộ chắc chắn đó là nhà của hai nị đã từng có quỷ nhập tràng ghé qua.

  Những lời thầy Tàu nói quả thật trong nhân gian có truyền tụng rất nhiều, nhưng chưa ai từng được gặp. Nói cương thi thì Tư còn mơ hồ, nhưng khi sư phụ nhắc đến Quỷ Nhập Tràng thì Tư bỗng nhiên nhớ lại những câu chuyện ma mà ông ăn mày hay ngồi ở gốc đa đầu làng thường kể cho Tư và kỹ bạn nghe hồi còn nhỏ. Là một người có trí nhớ khá tốt nên đến bây giờ những câu chuyện đó Tư vẫn nhớ như in. Bất giác Tư hỏi thầy:

  — Sư phụ, có phải Quỷ Nhập Tràng có liên quan đến một con mèo đen không ạ…?

  Thầy Tàu hơi mở to mắt vì Tư lại hỏi một câu như vậy, thầy Tàu nói:

  — Đúng là ở Việt Nam khi nhắc tới Quỷ Nhập Tràng thì người ta thường nói dến Linh Miêu. Đó là một con mèo đen cái bị rắn hổ mang quấn lấy vào dịp tết Đoan Ngọ trong năm. Người đời gọi nó là Linh Miêu vì nó thường sống ở trên các xà nhà, đuôi dài, tai dài hơn những con mèo bình thường. Cái đáng sợ nhất đó chính là khi nhà nào có người chết mà Linh Miêu nhảy qua quan tài thì người chết đó sẽ sống lại. Vì nhân gian đồn đại rằng Linh Miêu có thể mở được cánh cửa của Trung Giới, nên khi nó nhảy qua sẽ kéo linh hồn người chêt quay về. Nhưng đó chỉ là truyền thuyết, còn suy cho cùng dù cho có là Linh Miêu, do yểm bùa hay do uất khí còn vương cõi trần thì những người đã chết mà vẫn cố ở lại trần gian đều trái với mệnh trời, sẽ không có kết cục tốt đẹp gì. Không tự hại bản thân khó siêu sinh thì họ cũng đang làm hại đến gia đình của chính mình. Nhà nào có Tử Khí rồi cũng dần dần lụi bại dẫn đến tai ương.

  Vợ chồng gia chủ vội vã quỳ xuống chắp tay lạy thầy:

  — Mong thầy làm ơn làm phúc giúp cho nhà chúng con. Vợ chồng con xưa nay sống tốt với tất cả mọi người, luôn lên chùa làm phúc, chưa làm điều gì hại người….Mong thầy ra tay cứu giúp.

  Thầy Tàu vội đỡ hai vợ chồng lên rồi nói:

  — Hai nị yên tâm, gia đình hai nị chỉ vương mùi tử khí thôi, chuyện này ta ắt sẽ giúp hai nị hóa giải vì mấy ngày ở đây ta thấy hai nị sống rất tốt. Bố thí cho kẻ ăn mày, tiếp đãi khách khứa đầy kính trọng. Hơn nữa nhìn cách làng xóm xung quanh đến giúp công việc gia đình của hai nị là ta cũng biết hai nị sống rất được lòng người quanh đây. Tai ương đôi khi đến bất chợt, vạn vật trên đời tồn tại đều có ý nghĩa riêng của nó. Chuyện sống chết cũng vậy, có sinh mới có tử, có họa ắt có cách giải. Chớ vội lo lắng, ta sẽ giúp hai nị thanh tẩy ngôi nhà. Nhưng đó chỉ là cách tạm thời vì nếu khi ta đi Quỷ Nhập Tràng có thể quay lại mà hai nị không biết thì mọi chuyện vẫn sẽ như thế. Vậy nên ta có một số điều muốn hỏi hai người.

  Hai vợ chồng chủ nhà mừng rỡ vội vàng nói:

  — Dạ dạ, có chuyện gì thầy cứ hỏi hai chúng con sẽ giúp hết sức mình.

  Thầy Tàu bảo Tư nói cô bé kia không cần lục sục tìm mùi thối nữa, chủ nhà bảo cô bé đi xuống bếp chuẩn bị cơm trưa. Ở nhà trên trong không khí im lặng, thầy Tàu hỏi:

  — Trước tiên ngộ muốn tá túc ở đây một thời gian, sau ngộ muốn hỏi hai nị trong làng này thời gian qua có ai ngỡ đã chết mà sau đó lại sống lại không..?
   
 5. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 4: Điềm Báo Tai Họa..

  Người chết mà còn sống lại nếu như xảy ra trong làng thì nó phải vô cùng nổi tiếng, chuyện như thế nếu có dân làng phải đồn thổi tung lên rồi. Nhưng khi nghe câu hỏi hai vợ chồng chủ nhà đều nhìn nhau lắc đầu, người vợ nói:

  — Thưa thầy, hai vợ chồng con năm nay cũng đã hơn 40 tuổi, ông nhà con thì là người gốc ở đây, còn con về đây làm dâu cũng đã hơn 20 năm nay. Nhưng chưa bao giờ con thấy có chuyện người chết đi mà lại sống dậy cả. Nếu mà có chắc chắn chúng con sẽ biết vì làng này cũng nhỏ. Đến con chó nhà nào hôm qua chết hôm nay ra chợ người ta còn kháo nhau ầm ầm nữa là chuyện người chết đi sống lại.

  Thầy Tàu ra điều trầm ngâm, suy nghĩ một lát ông hỏi tiếp:

  — Thế ở làng gần đây có xảy ra việc mất gà, mất chó hay có người bị giết không..?

  Người chống đáp:

  — Dạ không thầy ạ, làng Thượng chúng con xưa nay sống ôn hòa lắm. Mà không phải mỗi dân làng Thượng mới sống tốt với nhau đâu. Kể cả bà con làng Hạ có đến đây chúng con cũng tiếp đãi như người làng. Không ai lại ăn trộm con gà con vịt đâu thầy ạ.

  Tư nhìn sư phụ cũng cảm thấy điều này có gì đó hơi khó. Tuy làng nhỏ nhưng những chuyện trong làng không phải cái gì cũng được truyền tai nhau. Lúc này Tư chợt nhớ lại sự việc tầm đêm hôm qua, khi mà đằng sau vườn có tiếng động sột soạt. Lúc ấy Tư muốn mở cửa ra xem có phải trộm hay không thì bị sư phụ ngăn lại. Trước đó Tư thấy sư phụ có những hành động khá bí hiểm. Tư ghé tai sư phụ nói nhỏ:

  — Đêm qua có phải…

  Thầy Tàu khẽ đưa tay lên ra hiệu cho Tư ngừng lại, những câu thầy Tàu hỏi hai vợ chồng gia chủ đểu nói không biết hoặc không rõ. Nhưng việc trong ngôi nhà này có điều gì đó ám ảnh là sự thật, một là hai vợ chồng gia chủ biết thứ gì đó hoặc hai là họ hoàn toàn không biết gì. Nếu bây giờ để Tư nói ra cho họ biết đêm qua có “ người lạ “ đến thăm từ phía vườn sau e rằng sẽ không hay. Nếu họ không biết chuyện gì thì không sao, nhỡ đâu họ biết mà cố tình giấu thì cả hai thầy trò sẽ gặp nguy hiểm. Chính vì vậy thầy Tàu mới ngăn Tư lại.

  Nhà trên đang đăm chiêu suy nghĩ hòa trong cái không khí tĩnh lặng, không gian có gì đó ngột ngạt, khó thở ngay khi câu chuyện Quỷ Nhập Tràng được thầy Tàu nói ra. Bất chợt ở nhà bếp phía sau vườn có tiếng người thét lên kinh hãi:

  — Á …á…..á…Ông ơi, bà ơi….Xuống đây mà….mà…xem…này…

  Tiếng con bé Thi giúp việc đang la thất thanh, vợ chồng gia chủ vội đứng dậy chạy ngay xuống dưới. Tư cũng định chạy theo thì bị thầy Tàu ngăn lại:

  — Từ từ đã, không cần phải hốt hoảng. Cứ để cho họ nhìn thứ đó là gì đã.

  Đợi mọi người chạy xuống bếp hết thầy Tàu mới khẽ đứng dậy cùng Tư đi xuống xem có chuyện gì mà con bé giúp việc lại hét lên như vậy. Ra đến vườn sau Tư thấy vợ chồng gia chủ cùng con bé giúp việc đang đứng ở luống rau cách chuồng gà một đoạn. Cả ba đang chỉ chỏ nhìn vào một thứ gì đó đang nằm dưới đất. Thấy thầy Tàu đi xuống người chồng mặt tái mét chạy lại rối rít:

  — Thầy ơi, quả thật nhà con có điềm hung rồi thầy ạ…Thầy lại đây mà nhìn..

  Hai thầy trò Tư tiến lại gần luống rau, Tư giật mình khi nằm dưới lớp đất bùn chưa khô vì sương đêm qua, trên luống rau dập nát là xác của một con gà bị gặm nham nhở, chỉ còn sót lại một chút phần bụng, lông gà vẫn còn dính máu dính vào lá của luống rau tươi xanh mượt. Thầy Tàu ngồi xuống nhìn vào cái xác con gà nham nhở ấy một lúc, ông lấy đầu ngón tay ấn vào phần đất nơi con gà nằm đó rồi dưa lên nhìn. Đất nơi đầu ngón tay thầy Tàu đen xì, khác hoàn toàn với màu nâu của những dải đất xung quanh. Thầy Tàu đứng lên nhìn gia chủ nói:

  — Không còn nghi ngờ gì nữa, chắc chắn ở trong làng này có Quỷ Nhập Tràng. Đêm qua nó đã lẻn vào đây ăn gà sống của hai nị. Nhưng không hiểu vì sao nó chưa ăn hết đã bỏ đi. Đó cũng chính là lý do vì sao sáng nay tỉnh dậy ngộ lại ngửi thấy mùi tử khí.

  Nhìn sang Tư thầy Tàu nói:

  — Con nhìn kỹ nhé, đất nơi quỷ nhập tràng ngồi thường hôi thối hơn những chỗ khác. Bởi vì bản thân chúng là những tử thi đã chết, vốn dĩ đã thối rữa. Nhưng do cố chấp lưu lại nhân gian nên âm khí vô cùng nặng nề, cộng với mùi tử khí phát ra khiến những nơi chúng đến, những đồ vật chúng chạm vào sẽ có mùi thối rữa. Con nhìn xác con gà kia mà xem, tuy mới bị ăn đêm qua nhưng đến giờ đã bắt đầu có giòi lúc nhúc rồi đấy. Giờ con hãy đốt lửa rồi thiêu cái xác đó đi. Tiếp đó dùng rượu đổ lên phần đất nơi xác con gà chết rồi xúc đám đất đó đổ xa ra khỏi ngôi nhà. Trước mắt cứ làm như ta dặn…

  Con bé Thi giúp việc nhìn thấy thế sơ hãi lắm, nó lắp bắp:

  — Ban nãy con định vào chuồng bắt gà để trưa làm cơm mời thầy, mà đi ngang qua đây thấy xác con gà con sợ quá.

  Vợ chồng chủ nhà nhìn thầy Tàu cầu khẩn:

  — Thầy dự đoán như thần, mong thầy làm ơn làm phước, mất bao nhiêu tiền con cũng xin chịu.

  Thầy Tàu nói mọi người im lặng, vì xung quanh đây tai vách mạch rừng. Để Tư làm nốt phần việc còn lại thầy Tàu phẩy tay ra hiệu cho mọi người đi lên trên nhà. Nhìn vẻ mặt sợ hãi của vợ chồng chủ nhà cùng con bé giúp việc thầy Tàu đoán cả ba người họ đều không biết gì về chuyện này. Quay trở lại vấn đề tìm hiểu ban nãy thầy Tàu nói:

  — Trước khi tôi đến đây gia đình đã xảy ra việc này bao giờ chưa..?

  Vợ chủ nhà đáp:

  — Dạ thưa thầy, nhà con chưa bao giờ xảy ra chuyện như thế này. Như con đã nói làng xóm quanh đây sống với nhau tình nghĩa lắm không ai ăn trộm ăn cắp của ai cái gì. Thầy cũng thấy đấy, nhà con tuy cũng có của nhưng hàng rào cũng chỉ làm tạm bợ vì đã bao giờ mất trộm thứ gì đâu.

  Cũng đã gần trưa, thầy Tàu biết có hỏi thêm gì hai vợ chồng chủ nhà có lẽ cũng không biết. Điều đó không có gì lạ, họ cũng chỉ là những người bình thường làm sao có thể phân biệt được đâu là ma quỷ. Vuốt chòm râu bạc trắng thầy Tàu đừng dậy nói:

  — Thôi bây giờ hai nị bình tâm để ngộ nghĩ cách. Ăn uống nương nhờ ở đây đã mấy hôm ngộ cũng phải có trách nhiệm trong chuyện này. Nhưng hai nị phải nhớ khi ra đường không được nói chuyện này cho bất cứ ai, cứ coi như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng ngộ khuyên hai nị hãy tránh ra đường vào buổi tối, theo như xác chết của con gà ngộ nghĩ chắc không bao lâu nữa đâu làng này sẽ có tai họa.

  Hai vợ chồng gia chủ gật đầu lia lịa, thầy Tàu thở dài một cái rồi đi vào trong phòng. Tư lúc này cũng đã làm xong công việc thầy giao, vào phòng thấy thầy Tàu ngồi suy tư điều gì đó khiến khuôn mặt khẽ nhăn lại, Tư hỏi:

  — Chuyện Quỷ Nhập Tràng khiến sư phụ suy nghĩ nhiều vậy sao..?

  Thầy Tàu nghe thấy giọng Tư bèn đáp:

  — Con đấy à, làm xong mọi thứ chưa…? Hai con gà ban nãy là điềm báo sắp có tai họa rồi con ạ….

  Tư thắc mắc:

  — Sao lại hai con, con chỉ thấy có một con thôi mà…?

  Thầy Tàu giải thích:

  — Nơi con gà chết có hai loại lông khác nhau không thể nào chỉ có một con được. Chỉ có điều một con đã bị ăn đến không còn một chút xương nào. Ta dám chắc đêm qua nó đang ăn dở thì thấy động nên bỏ đi. Con có nhớ lúc ta ngăn con mở cửa không…? Chính là lúc đó, theo ta được biết những xác chết ở lại trần gian thường chỉ hút máu hoặc hút lấy phần dương khí của sinh vật sống để duy trì sự sống nghịch thiên này. Nhưng ban nãy nhìn xác con gà bị ăn mất quá nửa ta biết được rằng dương khí của động vật hiện giờ đã không đủ để nó hấp thụ. Chỉ một vài ngày nữa thôi nó sẽ tìm đến những sinh vật sống có dương khí mạnh hơn…Đó chính là tai họa…

  Tư thất thần nghe sư phụ nói, tất nhiên Tư hiểu sư phụ đang nói dến thứ gì:

  — Là con người phải không thầy..?

  Thầy Tau khẽ gật đầu đáp:

  — Không chỉ là con người mà còn là trẻ nhỏ nữa, trẻ nhỏ thường có dương khí cực mạnh, suy nghĩ không có tà niệm. Đó chính là thứ mà ma quỷ thường nhắm đến….Làng này sắp xảy ra đại họa rồi..

  Tư vội nói:

  — Sư…phụ…vậy thầy có thể giúp họ tránh được tai họa lần này không..?

  Thầy Tàu nhìn Tư mỉm cười:

  — Con đúng là có lòng nhân hậu, ta cũng rất muốn giúp họ. Nhưng Cương Thi cũng như Quỷ Nhập Tràng tuy rằng có những ghi chép vê chúng nhưng ta chưa từng được thấy. Ngay cả sư phụ của ta cũng chỉ biết tìm hiểu cương thi qua sách cổ. Hơn nữa đây là loại yêu thuật nghịch thiên, trái lại luân thường đạo lý nên sư phụ ta cũng không muốn các đệ tử học rồi đánh mất bản chất con người. Do đó những thứ ta nắm về loại ma quỷ này chỉ có trên lý thuyết. Chưa kể đến việc thầy trò ta chỉ là người nơi khác đến, không thông thổ địa hình nơi đây rất khó để tìm ra nó trong một sớm một chiều. Quỷ Nhập Tràng đội lốt con người không ra ngoài vào buổi sáng, làm sao thầy trò ta có thể tìm được nó trong hàng trăm hàng nghìn con người ở nơi đây.

  Tư vẫn im lặng nghe sư phụ nói tiếp:

  — Còn điều này nữa, ta được biết loại quỷ này không thể dùng những cách trừ tà ma thông thường mà diệt được. Ta cũng đang tính đến việc sẽ đi xung quanh đây xem có phát hiện ra điều gì không..? Càng để lâu mọi chuyện càng trầm trọng, ta từng được nghe sư phụ kể lại một chuyện. Cách đây rất lâu về một thầy yểm cương thi, khi yểm xong không hiểu sai sót hay bị chính bùa yểm phản lại thế nào mà con cương thi đó đã giết chết thầy yểm rồi gây ra đại họa cho cả một ngôi làng…

  Tư hốt hoảng hỏi sư phụ:

  — Đại..họa…như thế nào…vậy thầy..

  Thầy Tàu mắt nheo lại trả lời bằng giọng run run:

  — Nó đã ăn thịt 20 đứa trẻ trong làng trước khi biến mất. Cũng không thể nói là biến mất, sư phụ ta có nói nếu hấp thụ đủ dương khí thì con quỷ đó có thể biến thành người bình thường nhưng bên trong là nốt quỷ và tiếp tục sống để làm điều ác….Đó chính là lý do vì sao sau cái chết của 20 đứa trẻ, chỉ một thời gian không lâu sau đó người dân trong ngôi làng đều biến mất. Tuy chỉ là ghi chép nhưng sự thật là những thầy yểm cương thì đều đã bị tìm giết, những gì có liên quan đến cương thi chỉ còn lại trong truyền thuyết.

  Nhìn Tư thầy Tàu nói tiếp:

  — Quỷ Nhập Tràng và Cương Thi về cơ bản là giống nhau, chúng có thể giết người, chúng giết người có mục đích…và chúng hiểu rõ chúng cần gì, muốn gì ở nhân gian. Nó không giống như những vong hồn, ma ám chỉ còn lại chút hồn phách bất tan, lang thang vô định….Hồn ma chỉ có thể đeo bám, ám thị âm khí lên dương gian nhưng quỷ nhập tràng với cương thi thì có thể ra tay giết người trực tiếp. Xét về mọi mặt thì quỷ nhập tràng là một loại ma quỷ đáng sợ hơn hồn ma, âm binh rất nhiều lần…Bởi chúng là những con người đã chết nhưng “ vẫn sống “….

  Vuốt chòm râu bạc, khẽ thở dài thầy Tàu hướng mắt ra cửa sổ trầm ngâm:

  — Không ngờ đến cái tuổi này ta lại được thấy một loại cương thi của Việt Nam, âu có lẽ cũng là do ông trời sắp đặt. Trong họa có phúc, trong phúc có họa…Đúng là ông trời khéo đùa giỡn với con người mà….Ha ha ha…ha ha ha..

  Tiếng cười của thầy Tàu vang lên một cách sảng khoái, nhưng nhìn khuôn mặt của sư phụ Tư biết thầy đang cười để che giấu đi một nỗi buồn hoặc một điều gì đó vô cùng bí mật mà thầy không muốn ai biết. Quỷ Nhập Tràng, chẳng lẽ trên đời này lại tồn tại thứ ma quỷ đáng sợ như vậy sao…?
   
 6. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 5: Trong Đêm Tối

  Thầy Tàu bất chợt ngừng cười, ông nhìn Tư rồi khẽ nói nhỏ:

  — Con hãy đi đun nước tắm, ngoài vườn có bụi sả, con lấy ít lá sả đun lên nhớ bỏ thêm một ít muối vào nồi nước. Xong xuôi sau khi tắm xong con hãy theo ta đi một vòng quanh ngôi làng này xem tình hình thế nào. À..còn nữa…trưa nay chỉ ăn cơm nắm, không được ăn mặn.

  Tư vâng dạ rồi đi làm theo lời thầy, cách dùng muối để tẩy tà khí là cách mà những người chuyên về bùa phép thường hay dùng. Tuy mỗi nơi, mỗi người sử dụng muối trừ tà bằng những cách khác nhau nhưng theo quan niệm từ cổ xưa của người Trung Quốc muối có tính chất làm sạch, khử tà khí vô cùng hữu dụng. Ở Việt Nam người ta cũng hay dùng muối rắc ra ngoài đầu ngõ, ven đường nhăm mục đích tiễn vong, xua đuổi ma quỷ. Tư từng được nghe thầy Tàu nói khi muối được kết hợp với nước càng làm tăng khả năng thanh lọc những khí âm, khí xấu. Do ban nãy Tư và sư phụ đều đã tiếp xúc với phần xác con gà bị gặm nham nhở nên thầy Tàu bảo Tư đun nước muối để tắm là điều dễ hiểu.

  Sau khi tắm rửa xong xuôi, gia chủ chuẩn bị cho hai thầy trò cơm nắm muối vừng. Thầy Tàu đưa tay ra bấm độn, miệng lẩm nhẩm điều gì đó. Làm xong thầy nói với Tư:

  — Đúng chính Ngọ, thầy trò mình xuất phát.

  Tư gật đầu, đồng hồ vừa điểm 12h trưa thầy Tàu và Tư lặng lẽ mở cửa bước ra ngoài. Bước ra ngoài đường tiết trời hôm nay tuy đang là cận tết nhưng trời lại có nắng, những tia nắng tuy không chói chang như mùa hè nhưng vẫn khiến cho cái không khí se lạnh. đìu hiu của mùa đông đỡ đi phần nào. Thầy Tàu nói:

  — Vì bây giờ đang là cuối đông, đầu xuân nên thời tiết âm u, hiếm khi có ngày nắng chói. Tại sao ta lại bảo con đi vào giờ này, chính Ngọ là thời điểm mặt trời lên cao trong ngày. Mặc dù ánh nắng không nóng bức nhưng ma quỷ âm hồn đều thu mình trong thời điểm này. Theo quan niệm của người xưa thì đây là thời điểm các quan đi tuần, chúng ta đi vào giờ này sẽ dễ dàng tránh khỏi sự đeo bám của ma quỷ.

  Tư khẽ hỏi thầy:

  — Nhưng liệu đi vào giờ này chúng ta làm sao có thể phát hiện ra nó, khi mà thầy nói quỷ nhập tràng sẽ không ra ngoài vào ban ngày..?

  Thầy Tàu giải thích:

  — Mục đích của thầy trò ta hôm nay đi là để hỏi thăm, xem xét tình hình. Chúng ta không thể ngồi ở nhà mà biết được ở bên ngoài đang xảy ra chuyện gì. Hơn nữa bản thân ta cũng có thể cảm nhận được mùi tử khí nếu như chúng ta tiến gần đến nơi con quỷ đang ẩn náu. Tuy khó nhưng với ta thì lại là một lợi thế vì con quỷ sẽ không đi đâu được vào giờ này. Còn ta có thể cảm nhận được nó nếu như may mắn.

  Nói là vậy nhưng không hề có một manh mối nào, hai thầy trò dù đã đi một vòng quanh làng nhưng vẫn không phát hiện được gì. Đến gốc đã nằm chính giữa làng Thượng và làng Hạ hai thầy trò ghé vào quán nước của một bà lão có lẽ đã ngồi bán hàng ở đó mấy chục năm nay. Rót hai chén nước mời hai thầy trò bà lão tinh ý hỏi:

  — Hai vị không phải là người nơi đây, phải chăng hai vị đang đi tìm người thân ở đây. Có gì không biết cứ hỏi tôi sẽ giúp.

  Thầy Tàu giả bộ ho khụ khụ rồi nói với bà hàng nước:

  — Dạ cảm ơn bà, hai ông cháu tôi đúng thật không phải người ở đây. Đang đi tìm nhà người quen mà không biết nhà nó nằm ở đâu. Cả buối trưa lang tháng khắp cái làng trên này mà hỏi không ai biết..?

  Bà hàng nước bèn hỏi:

  — Thế người quen của ông ở làng nào, Thượng hay Hạ.

  Thầy Tàu nhấm ngụm nước rồi thều thào:

  — Làng Hạ bà ạ..?

  Bà hàng nước lấy quạt phe phẩy đuổi ruồi rồi che miệng cười:

  — Úi giời ôi, làng hạ mà ông lại đi tìm ở làng thượng thì bảo sao không thấy. Đây này, từ gốc đa này đi sang phía tay phải lối ông vừa đi ra đây là làng Thượng, còn bên tay trái này là làng Hạ. Có phải đến đây sớm thì tôi chỉ cho rồi không..? Thế người quen ông tên gì…

  Thầy Tàu giả bộ chép miệng không nhớ, ông nói:

  — Chẹp chẹp…Đầu óc dạo này không được minh mẫn. Tôi chỉ biết là có họ hàng xa mới mất ở đây nên hôm nay hai ông cháu về thăm. Nghĩa tử nghĩa tận mà bà…

  Bà hàng nước suy nghĩ một lúc rồi nói:

  — Mới mất à, làng này có ai mới mất đâu nhỉ. Thôi thì tôi cứ chỉ đường cho ông đi vào đó mà tìm. Mà tôi bảo nhỏ cái này, dân làng hạ họ đang đồn nhau trong làng có ăn trộm đấy. Hai ông cháu người nơi khác đến có gì giá trị nhớ cất cẩn thận.

  Như vừa bắt được manh mối thầy Tàu dò hỏi:

  — Sao tôi thấy họ hàng sống ở đây nói, dân ở đây hiền lắm mà…Chẳng bao giờ mất cái gì.,,?

  Bà hàng nước thì thầm:

  — Thì thế nên bây giờ mất mới đồn ầm lên rồi nghi ngờ lẫn nhau. Thế nên ông là người lạ vào làng cũng phải cẩn thận đấy kẻo họ lại tưởng ăn trộm.

  Thầy Tàu đáp:

  — Tôi già sắp chết thế này còn sức đâu mà ăn trộm …? Mà mất đồ vật hay tiền bạc gì hả bà..?

  Bà hàng nước kể tiếp:

  — Ôi dào, dân chúng tôi nghèo tiền lúc nào cũng đi liền với ruột. Có đâu mà để ăn trộm mất….Mất đây là mất gà, mất chó, mất vịt..Chắc lại mấy thằng thanh niên ăn trộm rồi bán đi lấy tiền rượu chè thôi. Cơ mà lạ cả làng ai cũng kêu nhà bị bắt trộm gà mà không rình được. Ăn trộm nó cứ như ma ấy, canh kiểu gì cũng không bắt được. Kháo nhau mấy hôm nay trong làng rồi. Chỉ có tôi ngồi đây nên cái gì tôi cũng biết.

  Vừa lúc đó cũng có hai người từ làng Hạ đi vào uống nước, vừa ngồi xuống một người đã nói:

  — Mẹ kiếp, hai hôm trước nó vào hẳn nhà tôi bắt mất con chó nặng 14 cân. ́y vậy mà không một tiếng sủa, sáng ra chỉ thấy dây ít máu ở sân. Bọn này láo quá rồi…

  Người kia đáp:

  — 2 tuần trước đàn gà 20 con của tôi bị bẻ cổ mất 3 con, nhưng lạ ở chỗ mấy con gà bị bẻ cổ nó vứt lại nhưng thịt thì cứ xám đen, xám xịt lại. Ăn thì không dám ăn mà nhìn thì xót..

  Bà hàng nước rót nước mời hai người đàn ông rồi mở lời:

  — À hai chú ở làng Hạ tiện đây có ông cụ đang đi tìm nhà người quen, có gì hai chú để hai ông cháu họ vào làng kẻo tối nay lại không tìm được chỗ ngủ.

  Hai người đàn ông nhìn thầy trò Tư từ đầu đến chân rồi nói:

  — Ừm, hai ông cháu cứ đi vào làng. Ai thấy lạ hỏi cứ bảo người nhà của anh Văn nhái là được. À quên chào cụ, con tên là Văn.

  Thầy Tàu khẽ cảm ơn bà hàng nước cùng hai người đàn ông rồi đứng lên làm bộ:

  — Đi đi thôi con…Nhanh kẻo trời lại tối bây giờ.

  Tư đỡ thầy rồi cả hai tiến vào con đường dẫn đến làng Hạ, đi quá khỏi tầm của quán nước nơi gốc đa thầy Tàu khẽ nói:

  — Vậy là có chút manh mối rồi đấy con ạ. Quả đúng như ta đoán, con quỷ này đã ở một trong hai làng này khá lâu. Có lẽ trước đó nó chỉ ăn gà vịt ở nhà, sau khi không còn nữa mới ra ngoài trộm của dân làng. Càng sống lại lâu thì nó càng cần một nguồn dương khí mạnh hơn. Ban đầu nó chỉ hút lấy sinh khí của các loại động vật, nhưng đến thời điểm này nó đã phải ăn cả xác của động vật. Không lâu nữa đâu nó sẽ tìm đến con người…

  Tư hỏi nhỏ:

  — Nhưng sao họ không bắt được nó ạ…?

  Thầy Tàu đáp:

  — Con đúng là ngốc, dù sao đi nữa nó cũng là ma quỷ không phải người thường. Ngay cả chúng ta cũng không lấy gì đảm bảo sẽ bắt được nó chứ đừng nói dân thường. Đó chính là lý do đêm qua ta ngăn con mở cửa, nếu con nhìn thấy nó đang ăn thịt sống nó sẽ tấn công cả con luôn đó. Nó bỏ đi vì ta có thói quen mỗi khi ngủ ở đâu đều đặt một tấm bùa ở cửa sổ. Dù là ma quỷ hay âm hồn thì cũng đều có chút kiêng dè với bùa chú. Cũng như ta không biết nó là cái gì thì cũng không dám làm liều.

  Từ lúc rời khỏi nhà vị gia chủ nọ hai thầy trò cũng đã đi bộ được hai tiếng dồng hồ, ánh nắng về chiều càng lúc càng yếu ớt. Cả hai thầy trò lang thang, len lỏi vào những ngõ ngách của ngôi làng. Nhưng kết quả thu được vẫn chẳng có gì, đúng như sư phụ nói ban đầu, tìm kiểu này không khác gì mò kim đáy bể. ́y vậy mà đã 5h chiều, sự mệt mỏi lộ rõ trên khuôn mặt Tư. Cả buổi chiều hôm nay Tư đi theo thầy khắp cả hai làng, thấy Tư thấm mệt thầy Tàu nói:

  — Chúng ta đi về thôi, hôm đầu tiên biết được một vài manh mối cũng không uống phí rồi. Cứ đi mãi thế này cũng không phải cách hay. Quay về nhà vị gia chủ trước đã, ta cũng có chuyện cần bàn với họ.

  Tư vâng lời, hai thầy trò quay về, về đến nhà vợ chồng chủ nhà đã ra ngoài cổng đứng đơi thầy Tàu từ bao giờ. Bước vào trong người vợ liền nói:

  — Vất vả cho thầy quá, cơm nước đã xong xuôi mời hai thầy trò rửa tay rồi ăn cơm.

  Thầy Tàu hỏi vợ chồng chủ nhà:

  — Gia dình nị còn có một cháu nhỏ phải không..?

  Người vợ đáp:

  — Dạ đúng thưa thầy, vợ chồng con tuy tuổi cao nhưng hiếm muộn, cũng đi cầu, đi xin bao năm mới sinh được đứa con gái. Hai vợ chồng tuổi đã ngoài 40 mà cháu năm nay mới có 8 tuổi. Có chuyện gì vậy thầy..

  Thầy tàu nhìn xung quanh nhà rồi nói:

  — Cũng thương hai nị nên ngộ nói điều này. Từ mai hai nị nên cho cháu ở nhà, bớt cho cháu ra bên ngoài. Ngộ chỉ nói như vậy thôi, không thể nói thêm được nữa. Sáng mai ngộ sẽ tìm cách giúp gia đình hai người.

  Vợ chồng chủ nhà cúi lạy thầy Tàu cảm ơn rối rít, sau bữa cơm Tư hỏi sư phụ:

  — Chẳng lẽ nó ở quanh đây hả thầy..?

  Thầy Tàu trả lời:

  — Ta không rõ, nhưng đêm qua nó đã đến đây. Hơn nữa nhà này lại có trẻ nhỏ, không ngoại trừ khả năng nó sẽ quay lại. Vì vậy ngay đêm nay con cần phải chú ý. Giờ con đem những lá bùa này dán hết vào các cánh cửa trong nhà, kể cả cửa sổ lẫn cửa chính. Cẩn tắc vô áy náy.

  Tư vội vã đi làm những điều thầy dặn, bóng tối dần bao phủ lấy căn nhà. Từ khi phát hiện ra ngôi nhà có quỷ nhập tràng ghé qua Tư cảm thấy không khi xung quanh ngôi nhà có sự thay dổi rõ rệt. Phần vì lo sợ, phần vì Tư nhận thấy ở sư phụ có một điều gì đó vô cùng lạ, thầy Tàu đến nhà Tư với công việc của một người bốc mộ. Nhưng theo thầy bao năm nay Tư thấy thầy tàu không chỉ đơn giản như vậy. Nhất là lần này, rõ ràng thầy Tàu nói quỷ nhập tràng rất kinh khủng nhưng Tư thấy sư phụ mình lại hào hứng đối diện với sự nguy hiểm này. Không chỉ vậy, dường như trong ánh mắt của thầy tàu còn toát ra cái nhìn đầy ớn lạnh mỗi khi nhắc đến quỷ nhập tràng.

  Bất giác Tư sởn gai ốc vì một suy nghĩ thoáng qua, thân thế của thầy Tàu đối với Tư bao năm qua đến giờ vẫn còn là một bí ẩn. Sự hào hứng của thầy tàu đối với quỷ nhập tràng khiến Tư sợ hãi. Lúc này Tư mới nhận ra mình không hề biết một chút gì về vị sư phụ đáng kính. Trong khoảnh khắc Tư nhìn thấy thầy Tàu đang ở trong một căn hầm tối, chỉ có ánh nến mập mờ. Thầy Tàu đang cầm một bát máu đỏ tươi từ từ đưa vào miệng một xác chết nằm trong quan tài. Bất ngờ cái xác đó mở mắt và ngồi bật dậy….Tư hốt hoảng kêu lên:

  — Á….á….không thể…nào…

  Thầy Tàu tiến lại đưa tay ra nhưng Tư bất giác lùi lại, mọi thứ vừa rồi chỉ là tưởng tượng. Hai thầy trò vẫn đang ở trong nhà vị gia chủ nọ. Thấy Tư đổ mồ hôi hột thầy tàu hỏi:

  — Con bị ốm à..? Cả ngày hôm nay mệt rồi…Chợp mắt đi để ta canh chừng cho..

  Tư lau vội những giọt mồ hôi đang túa ra lắp bắp:

  — Dạ….dạ…Con không sao…Thầy cứ để..con….

  Thờ phào một cái Tư hoàn hồn vì ban nãy chỉ là ảo giác, chứ sao một người tốt như thầy Tàu lại làm cái chuyện đó được….Tiếng côn trùng bên ngoài vườn rau kêu ri rỉ, thi thoảng xen lẫn tiếng những con chão chuộc ồm ồm. Màn đêm buông xuống, nó im lìm đến đáng sợ, giờ này nếu thật sự có quỷ nhập tràng xuất hiện có lẽ Tư không bước nổi được đôi chân vốn đã cứng đơ từ ban nãy khi ngồi ở bàn uống nước, thầy tàu đang đọc sách dưới ánh đèn dầu, một quyển sách toàn những chữ Tư không biết đó là loại chữ gì. Ban đêm thầy Tàu xõa bộ tóc dài ngồi dưới ánh đèn dầu, thi thoảng ông ta lại khẽ mỉm cười như vừa đọc được một thứ gì đó hay ho. Nhìn sư phụ mà Tư sợ đến không dám thở mạnh……Thầy tàu lúc đó không khác gì một con ma với mái tóc bạc trắng. Bỗng nhiên Tư giật mình vì hình như vừa có dì đó đập vào thành cửa sổ.

  “ Miao….Meow…..Meoo…”

  Con mèo chết tiệt, tiếng mèo kêu trong đêm như tiếng trẻ con khóc, không gian, con người, cảnh vật….Tất cả những thứ đó đang làm Tư thấy bất an vô cùng……
   
 7. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 6: Quá Khứ Của Sư Phụ

  Mặc dù cả ngày hôm nay đi xung quanh ngôi làng đã rất mệt nhưng trước khung cảnh ghê sợ ấy Tư dù buồn ngủ cũng không tài nào nhắm mắt nổi. Càng về đêm không gian càng tĩnh mịch, bên ngoài vườn tiếng côn trùng cũng đã ngừng kêu rả rích. Sự im lặng bao trùm đến nỗi Tư có thể nghe thấy cả tiếng nuốt nước bọt của mình. Tu chăm chăm nhìn về phía bàn nơi sư phụ đang đọc sách. Bất ngờ Tư giật mình vì thầy Tàu quay mặt sang, khuôn mặt gầy gò, mái tóc bạc trắng lòa xòa cùng ánh mắt ma mị của thầy Tàu khiến Tư không khỏi hoảng hồn. Thầy Tàu nói:

  — Hai ngày nữa là đúng hôm rằm, có lẽ trong mấy ngày hôm nay nó sẽ không xuất hiện. Trong này có ghi chép lại khá nhiều điều thú vị nói về Cương Thi.

  Tư đánh bạo hỏi sư phụ:

  — Thưa thầy đó là quyển sách gì vậy ạ..?

  Thầy Tàu nói khẽ:

  — Đây là quyển sách viết về những loại bùa chú đã thất truyền hàng trăm năm nay. Tuy nó không ghi chép về cách yểm bùa, luyện bùa chú nhưng nó có nói sơ qua về những biểu hiện của những loại bùa chú, ma quỷ từ ngày xa xưa. Những loại ma quỷ mà con người có lẽ ai cũng từng nghe qua một lần nhưng chưa bao giờ được chứng kiến. Bởi vì những người từng gặp qua đều đã chết. Chính vì nó quá bí hiểm nên đôi khi con người ta nghĩ chúng không có thật. Nhưng sách này chỉ nhắc đến Cương Thi vì nó là quyển sách ta lấy của sư phụ. Còn ngay ở đây ta cũng không chắc loài ma quỷ này rốt cuộc nó là thứ gì. Cả cuộc đời của ta phần lớn là sống ở Việt Nam, đã bốc không biết bao nhiêu ngôi mộ, rửa không biết bao nhiêu bộ xương người. Nhưng việc gặp xác chết sống lại thì ta chưa từng được thấy.

  Thầy sư phụ có vẻ ưu phiền, Tư khẽ nói:

  — Con có thắc mắc này bấy lâu nay không biết có nên hỏi thầy không..?

  Thầy Tàu nhìn Tư gật đầu:

  — Con có điều gì cứ hỏi…

  Tư bèn nói:

  — Thầy năm nay đã cao tuổi, con cũng đã đi theo thầy hơn 5 năm nay. Nhưng chưa bao giờ con thấy thầy nhắc đến vợ hay con cái gì. Con hỏi điều này nếu có gì mạo phạm mong thầy tha tội.

  Thầy Tàu thoáng lộ chút buồn trên gương mặt, ngẫm nghĩ một lúc ông mới dáp:

  — Có lẽ ta cũng không sống được bao lâu nữa, với ta con cũng như con ruột của mình. Đúng là cuộc đời ta sống đến tuổi này cũng đã trải qua không biết bao nhiêu biến cố. Thôi được rồi, đêm nay ta sẽ kể lại cho con nghe về những thứ ta đã trải qua trong suốt quãng đời và lý do vì sao ta chưa bao giờ nhắc đến vợ hoặc con….Bởi vì họ đều đã chết.

  Tư tròn mắt ngạc nhiên, mồm há hốc vì không ngờ gia cảnh của sư phụ mình lại xảy ra như vậy. Thầy Tàu vuốt chòm râu bạc bắt đầu nhắc lại câu chuyện cách đây 40 năm về trước. Năm đó thầy cũng chạc tuổi Tư bây giờ, cũng theo sư phụ theo đường biên giới đi sang Việt Nam tìm mua những cây thuốc quý hiếm như Sâm Ngọc Linh, Tam Thất Rừng, Nấm Linh Chi….Sư phụ của thầy Tàu vốn là một đạo sĩ sống ẩn cư trong núi lâu năm. Là một đạo sĩ nên ông thông thuộc cả về bùa ngải lẫn những bài thuốc cứu người. Thầy Tàu được ông nhận về nuôi trong một lần xuống núi chữa bệnh cho một nhà giàu trong làng. Sau khi đi ngang qua khu chợ ông thấy thầy Tàu ngồi ở một góc chợ thất thểu, quần áo rách rưới, chân tay gầy gò đang ngồi đó với một chiếc bát mẻ miệng chờ những người đi qua đi lại cho từng đồng bạc lẻ. Đạo sĩ vốn tính lương thiện nên đặt tiền vào trong bát cho đứa bé ( thầy tàu lúc nhỏ) nhưng nhìn vào ánh mắt của đứa bé, vị đạo sĩ thấy trong đó một khả năng hiếm có. Đôi mắt của đứa bé như nhìn thấy thứ gì đang đứng bên cạnh vị đạo sĩ, đôi mắt đó không hướng về phía vị đạo sĩ mà chỉ nhìn chằm chằm vào phần chân của ông. Tư hỏi sư phụ:

  — Vậy lúc đó thầy nhìn thấy gì…?

  Thầy tàu đáp:

  — Ta nhìn thấy một đứa bé gái đang bám lấy chân vị đạo sĩ, nhưng lúc thấy lúc không…Ta ban đầu còn nghĩ đứa bé đó đi cùng với vị đạo sĩ. Nhưng dường như xung quanh đó chỉ có mình ta thấy điều này, chính vì vậy ta mới nhìn chằm chằm vào nó.

  Khi đó vị đạo sĩ lấy làm lạ bèn hỏi:

  — Nhà ngươi nhìn gì vậy..?

  Đứa bé ( thầy Tàu) đáp:

  — Bạn ấy cứ nhìn con…

  Vị đạo sĩ nhìn sang bên cạnh mình, rồi nhìn tiếp thầy Tàu khẽ nói nhỏ:

  — Ngươi nhìn thấy nó à…?

  Thầy tàu gật đầu, vị đạo sĩ gật đầu rồi đưa tay ra đỡ thầy tàu nói tiếp:

  — Người đi theo ta, cuộc sống sau này sẽ có cái ăn cái mặc. Có lẽ đây chính là duyên số mà người người đang nhìn thấy muốn dẫn dắt cho ta. Không thể ngờ ngươi lại có thể nhìn thấy được hồn ma. Thứ ngươi đang thấy không phải con người, đó là hồn ma của một cô bé chết đuối ở dưới sông ba năm về trước. Vì không tìm thấy xác nên oan hồn của nó không có chỗ đi về, luôn phải lang thang nơi bờ sông gần đó. Cơ duyên hôm nay ta hạ sơn đi qua đây có công việc nên muốn quá độ cho vong hồn của nó. Ta đang dẫn nó lên núi để làm lễ, không ngờ được rằng ngươi cũng có thể nhìn thấy. Ông trời sắp đặt, không chỉ để ta siêu độ cho một hồn ma mà còn giúp ta gặp được kẻ có duyên. Ngươi có đồng ý làm đệ tử ta không…?

  Mặc dù lúc đó thầy tàu không hiểu nhiều lắm về những lời nói của vị đạo sĩ, nhưng chỉ nghe thấy có cơm ăn áo mặc là thầy tàu đồng ý luôn. Sau đó thầy tàu đi theo vị đạo sĩ lên núi làm đệ tử giúp thầy làm thuốc, trừ ta ma cho những ai đến nhờ vả. Cái năm thầy Tàu theo sư phụ sang Việt Nam khi đó thầy tàu cũng đã học được những ngón nghề về làm bùa, trừ yêu. Những cây thuốc quý báu còn hơn cả vàng ấy không phải ở đâu cũng kiếm được, hai thầy trò lặn lội đường rừng đi sang một bản dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc của Việt Nam tìm mua những loại thuốc quý đó.

  Trời xui đất khiến thế nào mặc dù trước khi sang Việt Nam thầy Tàu đã được sư phụ dặn dò rất kỹ về một số loại bùa ngải của đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam và vị đạo sĩ còn nhấn mạnh phải cảnh giác với bùa yêu. Vị đạo sĩ cảnh báo với thầy Tàu rằng những cô gái miền sơn cước có một vẻ đẹp hút hồn đàn ông, nếu như họ thích ai mà dùng bùa yêu thì chỉ cần một lọn tóc, một tấm hình, hay thậm chỉ một bộ quần áo của đối phương họ cũng sẽ nhờ thầy mo khiến kẻ đó yêu say đắm, yêu đến chết đi sống lại, và bùa ngải chỉ kết thúc khi một trong hai người chết đi. Kẻ nào bỏ cuộc giữa chừng sẽ gánh lấy hậu quả khôn lường. Được sư phụ dặn dò như vậy nhưng cuối cùng không biết do thầy tàu trúng phải bùa yêu hay do bản thân thầy tàu không thể cưỡng lại được vẻ đẹp của các cô gái dân tộc mà thầy đã phải lòng một cô gái cực kỳ xinh đẹp trong bản. Bỏ qua tất cả các lời nói của sư phụ, thầy Tàu chấp nhận ở lại bản để cưới cô gái dân tộc nọ.

  Tư nghe đến đây nóng lòng hỏi sư phụ:

  — Vậy là thầy trúng phải bùa yêu của cô ta phải không ạ..?

  Thầy Tàu mỉm cười:

  — Không bao giờ có chuyện đó, vì sư phụ ta khi đó cũng nghĩ như con. Ông nghĩ ta bị người dân bản yểm bùa nhưng ông lại không phát hiện ra bất cứ điều gì mặc dù ông là một đạo sĩ cao tay ấn. Nếu so sánh với các thầy mo ở miền núi sư phụ ta còn trên một bậc. Nhưng ta đâu có bị bỏ bùa, ta và cô gái đó yêu nhau thật lòng. Chính vì vậy làm sao sư phụ ta có thể giải bùa được. Cuối cùng sư phụ ta cũng hiểu và chấp nhận cho ta ở lại, nhưng sư phụ có dặn ta một câu mà mãi sau này ta mới hiểu, tiếc rằng đã quá muộn….

  Tư sốt sắng:

  — Câu gì vậy thầy…??

  Thầy Tàu gấp quyển sách lại nhìn Tư đáp:

  — Trước khi đi thầy có dặn ta rằng:” Cuộc sống về sau của ngươi sẽ phải lang thang khắp miền đất này để lấy lại sự thanh thản.” Nói xong câu đó thầy khẽ lắc đầu rồi quay lưng đi không nhìn mặt ta dù chỉ một lần cuối.

  Câu chuyện của thầy tàu càng lúc càng khiến Tư tò mò, nhưng nếu lời thầy Tàu kể là thật thì vị đạo sĩ đó đã có thể nhìn thấy viễn cảnh tương lai của thầy Tàu nhiều năm sau đó cũng như cho đến tận bây giờ. 5 năm qua Tư đi theo sư phụ học nghề, đúng như lời sấm mà vị đạo sĩ để lại, hai thầy trò đi khắp nơi, đi đến những miền đất từ thành thị cho đến nông thôn, đi từ miền núi cao xuống đồng bằng. Và tất cả số tiền kiếm được bằng cái nghề bốc mộ, rửa xương người chết thầy tàu đều đem hết công đức ở cửa chùa nơi đó. Nhưng thầy Tàu đã làm gì để phải khiến cuộc đời ra nông nỗi này.

  Đêm khuya thanh vắng, ánh đèn dầu dường như đã yếu đi bởi dầu sắp cạn. Tư nhìn khuôn mặt khắc khổ sương gió của thầy lúc này lại cảm thấy sư phụ của mình thật đáng thương. Từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, được nhặt về nuôi nấng, cuối cùng giờ đây đến cái tuổi 70 vẫn còn phải lang thang phiêu bạt khắp miền đất nước Việt Nam. Thầy Tàu tiếp tục kể …

  Nhìn vị đạo sĩ đi khuất thầy Tàu quỳ xuống dập đầu cảm tạ công lao nuôi dưỡng của thầy trong suốt những năm qua. Sau đó ông vui vẻ quay trở lại bản với cô gái xinh đẹp, như có duyên từ kiếp trước, tuy rằng ngôn ngữ bất đồng nhưng hai người họ quấn quýt yêu thương nhau rất hạnh phúc. Lại thêm những ngón nghề được học từ sư phụ nên thầy tàu giúp đỡ được rất nhiều người dân trong bản. Việt Nam những năm đó quả đúng là người dân dẫm lên cây thuốc mà không hề biết gì. Với kiến thức, thiên phú, lẫn được học từ một vị thầy cao tay nên thầy Tàu nhanh chóng chiếm được cảm tình của tất cả dân trong bản. Chữa bệnh, trừ tà, làm bùa bình an cho dân làng đi lên nương rẫy tránh con Ma Rừng, cuộc sống của thầy tàu khi đó vô cùng viên mãn. Và rồi hạnh phúc đỉnh điểm khi cả bản mổ bò, mổ trâu mừng đám cưới cho cặp trai tài gái sắc.

  Có tiếng tăm, có địa vị không chỉ trong bản mà cả các bản xung quanh, cả những người miền xuôi nghe tên thầy tàu là họ không quản ngại đường xá xa xôi tìm đến bằng được. Cuộc sống khi đó còn gì hạnh phúc hơn khi chỉ một năm sau cô vợ dân tộc xinh đẹp đã hạ sinh cho thầy tàu một đứa con gái. Một lần nữa cả làng cả bản lại mổ bò, mổ trâu ăn mừng gia đình ba người của thầy tàu.

  Tưởng chừng mọi thứ sẽ mãi êm đềm như thế, sống trong cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười, tràn ngập lời chúc tụng như vậy thầy tàu quên bẵng đi lời nói của sư phụ năm xưa. Cho đến một ngày tai họa ập đến………
   
 8. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 7: Con Đường Nợ ‘’ Nghiệp…”

  Nói đến đây Tư thấy khuôn mặt của sư phụ bỗng cau lại, mắt thầy Tàu long lên sòng sọc, đôi hàng lông mày khẽ rung rung. Dường như nhớ lại những chuyện quá khứ đau buồn khiến thầy Tàu cảm thấy đau đớn. Tư vội nói:

  — Chuyện quá khứ đã qua cũng không nên nhắc lại nữa thầy ạ. Con xin lỗi vì đã gợi lại chuyện buồn của thầy.

  Thầy Tàu nghe Tư nói thì khuôn mặt lại giãn ra, ông gật đầu cười:

  — Ta không sao, bao năm qua ta cũng quen với chuyện này rồi, dù cho con có không hỏi thì ta cũng luôn nằm mơ thấy họ. Mỗi lần như thế những ký ức lại giống như vừa mới xảy ra trước mắt. Mấy chục năm nay ta đã giữ kín trong lòng chịu đựng một mình. Nay có con ở bên ta cũng phần nào vơi đi sự dằn vặt. Ta sẽ kể hết cho con nghe, cũng để con biết được rằng cái thế giới này đôi khi con người còn tàn ác, độc địa hơn ma quỷ.

  Tư im lặng nghe sư phụ kể tiếp, đó là một ngày mùa hè, thầy Tàu còn nhớ rõ lúc đó cũng đúng vào 12h trưa. Khi đang ngồi trong nhà điều chế thuốc cho một thanh niên trong bản đi rừng bị cây độc đâm vào loét cả chân. Khi đó anh ta không thể tự đi được mà phải nhờ 4 thanh niên trong nhà khiêng đến. Vợ của thầy tàu lúc đó đang cho con bú ở bên trong nhà, Đang giã thuốc để chữa cho người thanh niên nọ bỗng nhiên thầy Tàu đứng bật dậy, khi đó thầy Tàu không nhớ được mình đã làm gì. Chỉ biết khi thầy Tàu tỉnh táo trở lại thì bên dưới dưới sàn nhà cô vợ xinh đẹp đang nằm sõng soài trên cũng máu. Thầy tàu sợ hãi ngã xuống lùi người lại khi nhận ra trong đôi bàn tay người vợ vẫn ôm đứa con nhỏ, nhìn xuống bàn tay mình, thầy Tàu thấy con dao quắm sắc nhọn nhuốm đầy máu tươi vẫn đang rỉ từng giọt xuống dưới sàn nhà.

  Hét lên kinh hãi thầy tàu bò lại gần lất ngửa xác vợ ra thì mọi thứ còn kinh hoàng hơn, phần đầu của cô vợ xinh đẹp bị băm đến nát cả khuôn mặt không còn có thể nhận ra đó là mặt của một con người nữa, đứa bé nằm trong vòng tay mẹ cũng không có động tĩnh gì, cô vợ ôm chặt đứa bé úp mặt nó vào trong, nhưng giờ đây ngay cả một tiếng khóc nó cũng không cất lên. Sự im lặng đáng sợ bao trùm tất cả, đưa tay gỡ đứa trẻ trong tay vợ ra thầy tàu gào lên như người điên người dại, đứa bé đã chết, không chỉ vậy phần ngực của nó còn bị thủng một lỗ nơi trái tim.

  Không biết con bé bị giết xong ròi bị moi tim hay quả tim của nó bị moi sống. Chỉ biết rằng cái lỗ đỏ au trống rỗng đó quả tim của con bé đã bị móc mất. Cảnh tượng quá kinh hãi khiến thầy tàu trở nên điên dại, bàn tay thầy tàu đầy máu, con dao đi rừng sắc nhọn ban nãy thầy tàu vẫn còn nắm trên tay….Xác người vợ trẻ ôm đứa con bị moi tim vẫn đang nằm trên vũng máu. Thầy tàu đưa tay lên trên đầu gào thét trong tuyệt vọng, chính tay mình giết chết vợ con. Không những vậy cái chết của hai con người đó còn quá man rợ, thầy tàu ôm cả xác vợ lẫn con vào lòng òa lên khóc trong đau đớn, Tiếng khóc vang vọng khắp cả núi rừng, quá đau khổ lúc đó thứ nước chảy từ hai khóe mắt của thầy tàu không phải nước mắt nữa là là hai hàng máu đỏ tươi.

  Đột nhiên bên dưới nhà có tiếng của một đám người:

  — Nhanh lên, nó hóa quỷ rồi….Nó…nó giết vợ…rồi giết cả con…Không những thế nó còn moi tim con gái rồi nhai ngấu nghiến.

  Đám người bên ngoài đang nói đến thầy Tàu, tuy nhiên họ sợ không ai dám xông vào. Trong đám người đó có một người đàn ông đạp cửa xông vào, nhìn thầy tàu đang ôm xác hai vợ con người đàn ông hét lên:

  — Nó đây rồi….Ối giàng ơi nó là con quỷ ăn thịt người…

  Mọi người dồn vào xem, nhìn khuôn mặt thầy tàu với hai dòng huyết lệ đang chảy ướt đẫm gò má dân bản sợ hãi lùi lại không ai dám lại gần. Họ bắt đầu lấy đá, lấy gậy gộc đáp về phía thầy tàu. Thầy tàu sợ hãi bò lồm cồm để tránh miệng không ngừng nói:

  — Không phải tôi, không phải tôi…

  Nhưng không ai dừng lại, trước mắt họ chỉ có một con quỷ giết vợ, giết con. Thầy tàu lúc đó đã bỏ chạy, người dân đuổi theo tiếp tục cầm đá, cầm gậy đuối đáp. Thầy tàu chạy đến chảy cả máu nơi lòng bàn chân. Lúc đó bản thân thầy tàu vẫn chưa thể tin chính tay mình đã giết vợ, giết con. Đến một con suối thầy tàu vục mặt xuống suối uống nước, nhưng chưa kịp uống thì thầy tàu lại một lần nữa thét lên kinh sợ. Ban nãy thầy tàu nghe thấy đám người trong bản nói thầy tàu moi tim con gái để ăn. Nhưng bản thân thầy tàu không nhớ gì, không biết gì cả. Giờ đây nhìn khuôn mặt mình in xuống dòng nước thầy tàu thấy xung quanh miệng mình quả nhiên chỉ toàn máu là máu.

  Thầy tàu đã ăn tim của đứa con gái chỉ vừa ra đời được vài tháng, mọi thứ xung quanh như sụp đổ, bóng tối về sự ghê rợn, sự đang sợ, sự kinh tởm phủ vây lấy thầy tàu. Thầy tàu lao cả người xuống dòng nước, vội vã gột sạch những lớp máu phủ trên mặt mùi, tay chân một cách điên dại. Tiếng khóc, tiếng thét não lòng giữa chốn rừng sâu khiến ngay cả những con chim rừng cũng sợ hãi phải vỗ cánh bay đi.

  Tư nghe câu chuyện bỗng nhiên thấy rùng mình, nhìn sư phụ Tư hỏi:

  — Vậy….vậy…thầy chính là người đã ra tay giết hại vợ con mình…

  Thầy Tàu ngước mặt lên nhìn trần nhà để những giọt nước mắt không chảy xuống, ông thở hắt ra một cái não nề rồi trầm giọng:

  — Ta còn làm điều kinh khủng hơn thế….

  Tư tò mò không chịu nổi:

  — Vậy tại sao thầy lại làm như thế, rõ ràng thầy rất yêu họ cơ mà..?

  Thầy Tàu nhìn Tư nói chậm rãi:

  — Chẳng lẽ con thật sự nghĩ ta là người muốn ra tay giết vợ con mình sao…? Đó cũng chính là lời cảnh báo của sư phụ ta khi ta cùng ông ấy đặt chân vào chốn rừng thiêng nước độc của Việt Nam. Đó cũng chính là lý do vì sao dù biết đủ loại bùa yểm, cách chế thuốc nhưng khi sang đây sư phụ ta không bao giờ ra tay cứu giúp người dân bản địa. Ông chỉ đóng vai một người đi thu mua thuốc quý.

  Tư vẫn không hiểu lắm, thầy Tàu tiếp tục:

  — Sư phụ ta từng dặn dò ở miền sơn cước Việt Nam luôn tồn tại những thầy mo có tâm địa hiểm độc. Cũng giống như các đạo sĩ ở bên Trung Quốc, có người dùng sự am hiểu để cứu người, cũng có những người dùng chính sự am hiểu đó điều khiển âm binh, ma quỷ gieo rắc nỗi sợ cho con người…để rồi họ sẽ ra tay trừng trị và mọi người nơi đó sẽ phải kinh sợ. Trên thế gian có hai cách làm chủ, một là dùng lòng nhân hậu đãi người thu phục nhân tâm khiến họ theo mình, hai là làm cho họ cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy mình và như vậy họ phải tuân phục. Các thầy bùa cũng có thể chia ra làm hai loại như vậy….Và ta đã đến bản mà nơi đó cư ngụ một thầy Mo thuộc loại thứ hai.

  Tư thắc mắc:

  — Nhưng sao thầy lại biết gã thầy Mo đó yểm bùa vào mình và bằng cách nào ạ..?

  Thầy Tàu tiếp tục kể, sau khi chạy trốn được thầy tàu lại nghĩ đến xác vợ con vẫn còn nằm đó nên ông quyết định quay lại. Chờ đến khi trời nhá nhem tối thầy tàu men theo con đường rừng bí mật trở lại ngôi nhà. Nhưng khi quay về, cả ngôi nhà đều đã bị đốt cháy bừng bừng trong tiếng hô hào của người dân bản. Đứng trước ngọn lửa lớn ấy là gã thầy Mo được dân bản mời về trừ ma quỷ. Gã thầy Mo đứng trước dân bản giơ hai tay lên trời hét lớn:

  — Ngôi nhà này là của Quỷ Ăn Tim người, phải đốt sạch ngôi nhà cùng xác của những kẻ sống ở đây tránh hậu họa chúng sẽ sống lại làm ma hại chết dân làng.

  Đám người trong bản quỳ xuống cúi lạy gã thầy Mo khi hắn giở một thứ bùa phép gì đó ra trước mặt mọi người, không khí xung quanh thay đổi gió dần dần thổi mạnh khiến đám cháy càng lúc càng lớn dữ dội hơn. Thầy tàu đứng núp ở lùm cây cách đó một đoạn cố nuốt nước mắt vào trong sau khi nghe thấy cả xác vợ lẫn xác con gái đều đã bị thiêu cùng với ngôi nhà. Quá đau đớn nhưng bất lực không thể làm được gì, so với gã thầy Mo hiểm độc kia thì thầy tàu chỉ thuộc hàng đệ tử. Nhìn ngôi nhà cùng vợ con dần dần bị thiêu rụi ngay trước mắt. Thầy tàu mang nỗi oán hận nén đau thương bỏ đi, không đâu khác ông lê lết tấm thân tàn quay lại Trung Quốc tìm lại vị đạo sĩ, cũng là người thầy của mình năm xưa..

  Mất ba ngày đường không ăn không uống, cho đến khi quay trở lại ngọn núi vị đạo sĩ ẩn cư thầy tàu chân tay toàn máu, người ngợm như cái xác chết khô cố gọi cửa ngôi nhà lá của vị đạo sĩ. Nhưng chưa kịp gọi thầy tàu đã lăn ra bất tỉnh, chỉ biết khi tinh dậy thầy tàu thấy mình đang nằm trên giường tre, đưa mắt nhìn sang bên cạnh thầy tàu thấy vị đạo sĩ đã ngồi uống trà ở bàn trúc chờ đợi. Thầy tàu cố gượng dậy bằng chút sức lực yếu ớt nhìn vị đạo sĩ khóc nức nở như một đứa trẻ:

  — Thầy ơi, con đã tạo nghiệp rồi….

  Vị đạo sĩ đặt chén trà xuống nhìn thầy Tàu khẽ lắc đầu:

  — Tạo nghiệp trong kiếp này nếu không trả hết thì trả đến kiếp sau. Ngay từ đầu ta đã nói qua với người mọi chuyện. Trách người trước hết hãy tự trách mình, đất thiêng có thần, đất độc có quỷ. Dù là quỷ hay thần thì khi bước chân vào nơi đó ta phải biết giữ gìn bản thân. u đó cũng là cái số phận mà ông trời sắp đặt, có những chuyện thiên cơ không thể tiết lộ. Ta có muốn giúp nhưng quyết định vẫn là ở ngươi, và kết quả này là do ngươi tự chuốc lấy, hại mình hại người, hại cả sinh linh bé nhỏ.

  Thầy tàu nhìn thầy quỳ gục xuống hối hận vì đã không nghe lời thầy ngay từ đầu, vị đạo sĩ nói tiếp:

  — Gã thầy Mo ở bản ấy là một thầy luyện ngải hại người, những thứ hắn tạo ra chỉ khiến những người dân ở đó càng ngày càng rơi vào sợ hãi và rồi khi lão ra tay cứu thì họ sẽ tôn hắn thành thần thánh. Ngươi đã biết lý do vì sao lại có cái họa sát thân này rồi chứ, ngay cả bản thân ta khi đặt chân đến miền đất đó ta cũng phải kiêng nể hắn vài phần. Ta biết ngươi bản tính tốt bụng muốn giúp đỡ những người ở đó. Nhưng như thế là hại đến những người ngươi yêu quý. Những thầy Mo ở Việt Nam còn độc địa hơn những thầy pháp của chúng ta nhiều. Tại sao miền sơn cước toàn sản vật quý hiếm mà chúng ta phải sang đó mua mà không tự hái dù có thể đi lại, chính vì chúng ta không được phép. Chỉ cần một dồ dúng trong nhà ngươi, một sợi tóc hay thậm chí chỉ cần nhìn thấy ngươi là một bùa ngải đã sẵn sàng chờ đợi ngươi rồi.

  Thầy tàu đã hiểu ra mọi chuyện, thương vợ thương con thầy tàu muốn tìm đến cái chết nhưng vị đạo sĩ nói:

  — Chuyện này sâu xa ngươi là người giết vợ con nhưng cũng lại không phải. Ngươi định chết đi để linh hồn hai mẹ con họ mãi không thể siêu thoát sau, ngươi định để con gái ngươi sau khi chết làm ma mà đến trái tim cũng bị mất sao…? Hãy sống tiếp và trả nợ cái nghiệp mà ngươi đã gây ra đi. Có như thế hồn phách của người ngươi yêu thương mới yên lòng nơi chín suối.

  Thầy tàu nước mắt giàn giụa nhìn vị đạo sĩ hỏi:

  — Thưa thầy giờ con phải làm sao….? Mong thầy chỉ dạy…

  Vị đạo sĩ đã chuẩn bị cho thầy tàu một tay nải và nói:

  — Thứ bùa ngải trên người ngươi ta đã hóa giải trong lúc ngươi bất tỉnh. Có lẽ mục đích của gã thầy Mo đã đạt được nên việc hắn gọi ngải về trong lúc ta giải ngải cũng rất nhanh. Đừng nên nghĩ đến chuyện trả thù vì ngươi sẽ không bao giờ làm được điều đó. Ngươi còn nhớ lời ta nói khi ngươi từ chối quay về chứ: Hãy quay lại đó và đi khắp nơi trên mọi miền Việt Nam làm cái công việc an ủi linh hồn người chết, mỗi nơi ngươi đặt chân đến hãy làm điều thiện nơi cửa chùa thanh tịnh. Đó là cách để ngươi giúp vợ con mình, bởi vì trong ngươi giờ đây còn có cả trái tim của cô con gái tội nghiệp. Tội nghiệp của ngươi rất nặng nhưng ta hi vọng cơ duyên sẽ đến để cho ngươi gột rửa được máu của vợ con đã dính trên tay mình. Nghỉ ngơi cho khỏe rồi lên đường.

  Những lời dạy của vị cao tăng như làm thầy tàu thức tỉnh, đúng vậy chết thì đơn giản nhưng tội lỗi trong lòng sẽ còn mãi cho dù thầy tàu có biến thành ma. Thầy tàu nhìn vị đạo sĩ bước ra khỏi cánh cửa, ông một lần nữa dập đầu lạy thầy từ phía sau.

  Tư hỏi sư phụ:

  — Thì ra đó là lý do vì sao thầy lại chọn công việc bốc mộ, nhà nghèo thì thầy giúp đỡ, nhà giàu thấy lấy tiền rồi lại công đức nơi cửa chùa ở vùng đó. Cuộc đời của thầy thật quá đắng cay….

  Dứt lời Tư quỳ xuống lạy thầy tàu ba lạy. qua khứ của vị sư phụ thật tàn nhẫn. Thầy tàu mỉm cười vuốt chòm râu bạc nhìn Tư nói:

  — Ít ra đến cuối đời ta vẫn có một đệ tử tốt như con bên cạnh. Như vậy với một kẻ như ta đã là quá đủ rồi.

  Gà gáy bên ngoài cửa sổ báo hiệu trời đã hửng sáng, một đêm dài trôi qua không có chuyện gì bất thường xảy ra. Nhưng sau đêm nay Tư thấy vị sư phụ đáng kính của mình thật đáng thương và cũng đáng phục. Trải qua bao nhiêu thăng trầm đến cuối đời ông vẫn đang đi trên con đường trả nợ cái nghiệp của mình….

  Hai hôm nữa sẽ đến ngày trăng tròn…
   
 9. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 8: Ngôi Chùa Ma Quỷ

  Cả đêm không ngủ, tuy nhiên câu chuyện đêm qua của sư phụ khiến Tư không cảm thấy mệt mỏi, ngược lại Tư tự thấy bản thân mình thân là đệ tử mà trong suốt 5 năm qua không hề biết tới quá khứ đau thương của thầy. Đến khi biết được quả thật quá bàng hoàng, trời mới có 5h sáng, bên ngoài vẫn còn mịt mờ hơi sương, cái lạnh sáng sớm khiến Tư rùng mình khi thầy Tàu mở cửa sổ nhìn ra bên ngoài. Ngoài đường đã có một vài người gánh hàng ra rau, hàng cá ra chợ bán. Tiếng bước chân vội vã, tiếng chào nhau khi lướt qua của họ dần xua tan cái không khí ảm đạm của những ngày cuối đông. Tư nói với thầy:

  — Có lẽ thầy nên chợp mắt một chút đi ạ. Cả đêm qua thầy đã không ngủ rồi.

  Thầy Tàu bối mái tóc dài bạc trắng lên cao trên đỉnh đầu rồi dùng miếng vải đen buộc túm lại. Quay lại nhìn Tư ông lắc đầu:

  — Không sao, ta cũng không thấy mệt. Đêm qua được nói hết ra với con ngược lại ta còn cảm thấy nhẹ nhõm. Sáng nay ta còn phải làm một số chuyện cho vợ chồng chủ nhà này. Sau đó con hãy đi ra chợ tìm mua cho ta những thứ ta đã ghi ra giấy đây.

  Nói đoạn thầy Tàu lấy trong túi áo ra một tờ giấy đã ghi các món đồ cần dùng đưa cho Tư. Sau đó ông mở chiếc tay nải khá cũ kỹ lấy ra một thứ gì đó được bọc bằng một tấm vải vàng óng, thầy Tàu nói:

  — Chiếc tay nải này chính là tay nải mà sư phụ ta đã cho ta năm đó. Mấy chục năm nay nó chỉ cũ đi chứ chưa hề bị rách, trong này có những thứ nếu không biết mà động vào sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

  Thầy Tàu mở cái bọc bằng vải vàng ấy ra, bên trong có một xấp lá bùa bằng giấy đỏ có viết những ký tự nhìn rất khó hiểu. Chỉ biết thứ mực dùng để viết chứ lên những lá bùa đó được thầy Tàu dùng mực hòa với tàn hương của mỗi ngôi chùa mà hai thầy trò đến làm công đức. Tại sao Tư lại biết điều đó vì mỗi lần đến một ngôi chùa thầy Tàu đều ngỏ ý xin trụ trì chùa đó một ít tàn hương trong lư đồng ngoài điện chính. Và đây cũng không phải lần đầu Tư nhìn thấy những lá bùa này. Những năm qua theo thầy ít khi thấy sư phụ dùng đến bùa yểm, chỉ khi nào nơi hai thầy trò đến mà âm khí quá nặng thì thầy Tàu mới dùng một hai lá dán lên nhà của người đó với mục đích giúp đỡ chủ nhà tránh khỏi tai ương, phần nào hóa giải vận đen do âm khí của người chết còn vương lại.

  Tất nhiên ông làm vậy không để lấy tiền, cũng chính vì thế mà tiếng tăm của thầy Tàu đi đâu ai cũng biết. Lúc đó Tư không hiểu gì chỉ biết thầy nói sao thì làm thế, giờ nhìn những tấm bùa đỏ ấy Tư nhìn sư phụ bằng ánh mắt cảm phục. Ông đi khắp nơi trên miền đất không phải quê hương nhưng lại làm những công việc tích đức cho người dân nơi đây, ông giúp đỡ người nghèo không có tiền làm mồ làm mả cho người thân, với người giàu ông lấy tiền mang lên chùa nơi đó công quả, tiếp đó lại xin một chút linh thiêng nơi cửa chùa vẽ lên những tấm bùa giúp lại những người có vận hạn về âm hồn, ma quỷ. Tuy có những lúc Tư thầy sư phụ cũng luyện những thứ bùa bằng máu của mình nhưng số tiền rất nhiều kiếm được đó ông cũng đem lên chùa công đức. Dù khi nhìn thầy cắt máu Tư có phần khiếp sợ nhưng hành động sau đó của ông thì không thể nào ông làm điều xấu được. Chỉ biết rằng sau mỗi lá bùa máu đó thầy Tàu già đi trông thấy.

  Trời đã sáng hẳn, thầy Tàu bảo Tư đi ra chợ cho sớm để mua được đồ tốt. Bản thân ông cũng lấy 12 lá bùa, một lọ nhỏ màu đỏ ( có lẽ là máu), vài sợi dây vàng óng rồi bước ra sau vườn. Tư vâng lời thầy đi ra chợ, lúc này vợ chồng chủ nhà cũng đã dậy từ lúc nào, gương mặt của họ khá nhợt nhạt. Có lẽ do cả đêm qua họ cũng phải thức để trông chừng con gái. Cái Thi giúp việc cũng đang nhóm bếp chuẩn bị nấu nướng, sau vườn sương vẫn vương trên những chiếc lá khiến chúng trở nên ướt đẫm, lạnh lẽo. Thầy Tàu bắt đầu dán những lá bùa xung quanh nhà, mỗi lá bùa được dán xong ông đều nhúng đầu ngón tay cái vào cái lọ màu đỏ rồi điểm chỉ vào mỗi lá bùa, nơi góc chuồng gà, chuồng vịt ông đều buộc một sợi dây vàng trước cửa chuồng. Dán từ sau vườn ra trước ngôi nhà hết đúng 12 lá bùa thầy Tàu bước vào trong nhà nơi hai vợ chồng gia chủ đã đứng đó đợi sẵn, ông nói:

  — Tạm thời ngôi nhà của hai vị ta đã dán bùa để phần nào chống ma quỷ đến đây. Còn chưa biết nó là loại ma quỷ gì nhưng chắc chắn những lá bùa này sẽ có tác dụng. Tạm thời ta cũng chỉ biết làm cách này, quan trọng là ở hai vị cần phải cẩn thận. Nếu như nhà không có trẻ nhỏ thì lại không đáng lo, nhưng do nó đã đến đây một lần có thể nó cũng ngửi thấy mùi trẻ con nên phải đề phòng trường hợp nó quay lại.

  Vợ chông chủ nhà cảm ơn thầy Tàu rối rít, họ lập tức chuẩn bị đồ ăn sáng cho ông rồi nhìn nhau mừng rỡ vì may mắn được thầy cứu giúp. Thầy Tàu đợi Tư về rồi mới ăn, ăn uống xong xuôi ông nói với Tư:

  — Đã làm phúc thì phải làm cho đến cùng, tuy chúng ta đến đây cũng chỉ là người qua đường nhưng không thể thấy chết mà không cứu, không thể cứu người này mà bỏ rơi người kia. Cả đêm qua suy nghĩ cuối cùng ta đã hiểu cơ duyên mà sư phụ ta nói năm đó là gì. Mấy chục năm qua đã đi đến không ít nơi, những lá bùa ta dùng mực được mài lẫn với bụi tro nơi linh thiêng đến nay cũng không phải ít. Có lẽ ông trời dẫn thầy trò mình tới nơi này là để sử dụng chúng. Con hãy vào sửa soạn rồi cùng ta đi đến những ngôi nhà có trẻ nhỏ dán bùa cho họ.

  Tư nghe thầy nói thế thì vui mừng chạy vào phòng lấy tay nải cho sư phụ, hai thầy trò vội vã lên đường. Quả thật thầy Tàu có một tấm lòng bao dung rộng lớn, có lẽ ai nghe xong câu chuyện đau đớn của ông đều nghĩ đến chuyện ông nung nấu trả thù, thậm chí ông còn có thể ghét những con người ở cái đất nước này, nhưng không dù đau đớn trong lòng nhưng bao năm qua ông vẫn chỉ có một suy nghĩ hướng thiện. Biến đau thương, thù hận thành lòng nhân hậu là điều không phải ai cũng làm được.

  Tuy vậy mọi chuyện không hề dễ dàng như Tư nghĩ, mặc dù có lòng tốt nhưng không phải đến nơi đâu người ta cũng đón nhận. Những ai nghe danh tiếng của thầy Tàu thì họ đều chắp tay cảm tạ và để thầy Tàu dán bùa vào nhà của mình. Chuyện tâm linh ma quỷ, bùa ngải đâu phải ai cũng tin. Vì vậy đi xung quanh làng có nhiều nhà có trẻ nhỏ nhưng vào nhà không tin ma quỷ, lại thấy sư phụ Tư là người Trung Quốc họ lập tức đuổi ra:

  — Thôi đi đi, ở đây không có bùa yểm gì hết…Đi đi….Toàn giả thần giả quỷ hại người…

  Dù Tư hết mực giải thích nhưng họ vẫn không tin, thậm chí còn đưa ra những lời miệt thị:

  — Ma quỷ đâu tao chưa biết, chỉ biết dán mấy cái này vào nhà có khi tối nay lại chết không còn xác. Đi chỗ khác mà dán, nhà này không cần….

  Thầy Tàu lặng im nhìn những đứa trẻ trong nhà ấy rồi khẽ lắc đầu, bị chửi, bị đuổi hai thầy trò không còn cách nào khác là bỏ đi. Trên đường đi Tư tức tối:

  — Sao họ lại không tin chúng ta nhỉ..? Chúng ta chỉ muốn tốt thôi mà..?

  Thầy Tàu cười đáp:

  — Họ có lý do riêng của họ, có thể họ không tin ma quỷ hoặc cũng có thể họ sợ chúng ta tạo ra ma quỷ hại họ. Cũng như con vậy thôi, có những thứ con không tin nếu như bắt con phải tin thì lại gây ra sự hiềm khích. Thôi đừng nghĩ nữa, còn rất nhiều nhà mà chúng ta chưa đến lắm. Ta có ý này, có lẽ thầy trò ta không nên nói là đến trừ ma trừ quỷ gì cả, hãy nói là hỏi đường, hỏi nhà…Nếu thấy nhà nào có trẻ nhỏ thì bí mật dán bùa ở đâu đó để họ không phải lo sợ.

  Tư gật đầu vâng lời thầy, hai người đi đến cùng làng cuối xóm, sức người có hạn, họ không thể nào đi đến từng nhà trong làng được. Chưa kể đến những nhà có trẻ em nhưng lại nghi sợ khi có người lạ đến hỏi. Thấy mọi chuyện không ổn thầy Tàu nói với Tư:

  — Có lẽ ta phải tìm cách khác, không rõ dân ở đây có tin vào người xuất gia không..? Ta đang tính nếu họ không tin ta thì ta nên đến một ngôi chùa ở gần đây nhờ vị sư trụ trì ở đó giúp đỡ. Có khi như thế dân làng lại cảm thấy yên tâm.

  Tư thấy sư phụ nói cũng đúng, người dân Việt Nam có phần ghét những đạo sĩ, thầy cúng, thầy bùa nhưng với các nhà sư thì lại vô cùng kính trọng. Nghĩ sao làm vậy, hai thầy trò trở về nhà vợ chồng gia chủ nọ, sau một hồi hỏi han thì người vợ chủ nhà chỉ đường cho thầy Tàu đến một ngôi chùa nằm sát bờ sông sau một rặng tre khá dài, người vợ nói:

  — Thưa thầy, con e rằng thầy đến ngôi chùa đó cũng không thay đổi được gì đâu ạ..? Bởi vì người dân ở đây cũng không siêng đi chùa chiền gì đâu. Ngày trước tại ngôi chùa đó người ta đồn là có ma thầy ạ. Chuyện này xảy ra cách đây lâu lắm rồi, con cũng chỉ nghe người ta truyền tai nhau rằng có hai kẻ ăn trộm lén vào chùa lấy tượng phật đem đi bán. Ở trong khuôn viên chùa có hai cây hoa đại rất lớn, gốc to, cành cao, tán rộng. Mất tượng phật nhưng vị sư trụ trì ở đó vẫn rất thản nhiên, đúng ba hôm sau khi chú tiểu thức đậy quét sân thì hét lên hoảng sợ vì trên mỗi cây hoa đại có một kẻ treo cổ, mắt mũi mồm miệng, lỗ tai đều rỉ máu nhỏ xuống sân chùa. Đáng sợ hơn ở dưới xác hai tên trộm là bức tượng bị lấy cắp được đặt ngay ngắn. Nhưng họ kháo nhau đó không phải tượng phật mà là một bức tượng màu đen hình thù kỳ dị. Có lẽ là bằng đồng đen nên bọn trộm mới sinh nghi.

  Người vợ chủ nhà còn nói sau cái chết của hai gã ăn trộm đó dân làng có đến nhận xác nhưng cả hai đều không phải người trong làng nên không ai dám dỡ xuống. Mà tuyệt nhiên cũng không ai đến nhận, mà nghe đâu mấy người làm ở xã có đến nhưng cũng không thể gỡ họ xuống được. Cuối cùng chính vụ trụ trì đó đã đích thân làm lễ an táng cho hai kẻ xấu số. Chỉ biết từ đó về sau dân làng luôn thấy những thứ quái đản ở xung quanh ngôi chùa. Khi thì họ thấy bóng người leo trèo trên hai cây hoa đại cổ thụ. Khi thì ai sáng mà có việc đi qua đó sớm lại thấy bóng người vất vưởng đi qua đi lại, không thì lại cầm chổi quét sân mặc dù chú tiểu của chùa sau lần đó cũng biến mất không dấu vết.

  Chính vì vậy nhiều năm qua không ai dám bén mảng đến ngôi chùa, họ cũng ít khi thầy vị trụ trì đi ra khỏi chùa. Còn ngôi chùa càng ngày càng đổ nát, sập xệ vì mưa gió…Chỉ có những tin đồn ma quỷ thì vẫn luôn truyền tai nhau đến bây giờ. Vợ vị gia chủ tiếp:

  — Hay là thôi thầy ạ, theo con thầy đừng nên đến đó thì hơn. Chứ không có lửa làm sao có khói….

  Thầy Tàu khẽ đáp:

  — Ở đời làm ơn đôi khi lại mắc oán, khi hai cái xác không ai đến nhận thì chẳng phải vị sư đó đã ra tay cứu giúp sao. Sao giờ mọi người lại làm như thế, nơi cửa chùa sao lại có ma quỷ được.

  Thầy Tàu vẫn quyết định đi đến đó một phen xem sao, hai thầy trò đi theo chỉ dẫn của vợ gia chủ. Đến nơi gặp người đi đường Tư lại gần hỏi xem ngôi chùa đó nằm ở đâu thì được chỉ tay đến cuối bờ sông, người này cũng nói y như vợ vị gia chủ nọ:

  — Tốt nhất hết hai ông cháu đừng đến đó thì hơn. Mới sáng nay tôi đi qua đó nhìn mặt ông sư ấy mà tôi còn tưởng là ma. Bao năm nay không thấy ông ấy đâu cứ nghĩ ông ấy bỏ đi rồi, ai ngờ ông ấy vẫn sống trong chùa mà gương mặt như ma quỷ ấy.

  Tư nghe thôi cũng đã thấy có chuyện chẳng lành, thầy Tàu nói:

  — Có lẽ con nên ở ngoài này đợi ta, nếu như khoảng 1 tiếng sau ta không quay lại thì con cũng đừng tìm ta nữa. Khi chưa đến đây ta còn nghĩ đơn giản, nhưng dù chưa đặt chân vào chùa chỉ mới nhìn về phía rặng tre đó ta đã cảm thấy ở nơi đó quả thực có điều gì vô cùng nguy hiểm.

  Tư cố nén nỗi sợ lại nhìn thầy:

  — Không được, con sẽ đi cùng với thầy…

  Thầy Tàu lúc này nghiêm mặt quát:

  — Ở lại đây và đợi….Ta không nói thêm nữa.

  Nói đoạn thầy Tàu lấy trong tay nải ra một con dao không biết làm bằng chất liệu gì chỉ biết nó cứng như sắt, sắc nhọn nhưng lại có màu đỏ au. Phần cán dao được quấn bằng dây gai và chỉ vàng. Thầy Tàu còn đưa thêm cho Tư một tờ giấy màu vàng không viết gì và nói:

  — Con dao này là bảo vật sư phụ ta cho ta khi sang đây làm vật phòng thân. Nó có thể giúp con tránh được yêu ma, quỷ quái. Con giữ lại bên mình, còn tấm giấy vàng này nếu ta có chuyện gì thì nó sẽ cháy. Và khi đó con phải đi khỏi ngôi làng này ngay, nhất định không được quay lại đây tìm ta. Người ở trong chùa đó không phải là nhà sư….Không hiểu sao ta vừa cảm thấy ở đó vừa quen thuộc lại vừa đáng sợ. Nhớ kỹ lời ta dặn, nếu con làm trái ta chết không nhắm mắt.

  Tư nghe sư phụ nói mà bủn rủn chân tay, bao năm qua chưa bao giờ Tư thấy sư phụ lại dặn dò những câu kiểu như ông sẽ không quay lại như thế này. Đứng ở cách đó một đoạn Tư nhìn thầy Tàu từng bước chậm rãi tiến về rặng tre cuối bờ sông rồi biến mất sau đó mà lòng nôn nao như có lửa đốt.
   
 10. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 9: Nhà Sư Bí Ẩn

  Thầy Tàu bước trên con đường đất nhấp nhô những viên đá tiến đến gần ngôi chùa. Cảm nhận đầu tiên của một người từ nhỏ đã có thể mơ hồ thấy linh hồn ma quỷ đó là bầu không khí cô liêu, tĩnh mịch, lạnh lẽo, âm u đến rợn người của ngôi chùa. Có lẽ một phần do nhiều năm qua ngôi chùa bị bỏ hoang không ai lai vãng, nhưng đó chỉ là lý do thứ yếu. Điều mà người dân ở đây không dám lại gần ngôi chùa đó chính là cái không gian ma quái ở khu vực ngồi chùa ngự tọa. Chí cách nhau khoảng tầm 200m nhưng càng tiến sát đến ngôi chùa cái lạnh toát ra đã khác hẳn với đoạn đường làng phía ngoài kia.

  Rặng tre lòa xòa những cành tre vắt vẻo hướng ra đến giữa lối đi, tiếng gió lay động từng chiếc lá, thổi qua từng bụi tre tạo nên những âm thanh heo hút, đây là ban ngày chứ nếu là ban đêm những âm thanh phát ra từ bụi tre như có người đang ngồi trong đó khóc lên những tiếng thê lương kéo dài. Hình như có người đặt chân vào cấm địa nên gió thổi càng mạnh:

  “ Xào…xạc….xào…xac….”

  “ Hú….huýt…hiu…..hú…hú…”

  Những âm thanh phát ra từ bụi tre càng lúc càng mạnh, không khí càng lúc càng lạnh. Ngôi chùa dần hiện ra trước mặt thầy Tàu, hoang sơ, cổ kính, đôi chỗ bức tường bao bên ngoài đã đổ nát. Rêu xanh phủ đầy nơi bờ tường, cánh cổng vào chùa mở toang hoang như đã từ rất lâu rồi không có ai lai vãng.

  “ Cót két….Cọt….Kẹt…Kẹt..”

  Sau khi thầy Tàu đặt chân vào thì cánh cổng như bị gió thổi lay động tạo nên những tiếng động gai người. Bên trong sân chùa mọi thứ im ắng, bước thêm vài bước vén những nhánh cây bao năm không người tỉa tót đang che mất lối đi, trước mắt thầy Tàu chính là hai cây hoa đại vô cùng lớn, nơi mà câu chuyện ma quỷ về hai tên trộm đã treo cổ tại đây sau khi mạo phạm đến cửa chùa.

  Bất chợt thầy Tàu giật mình khi vừa mới đây ông ngước mắt nhìn lên trên cành cây hoa đại rõ ràng ông thấy một bóng người đang bị treo lơ lửng trên cành. Chớp mắt nhìn lại thì tất cả chỉ còn những cành cây to xù xì những lớp rêu màu xám bạc. Sân chùa lá khô rơi khắp nơi, những chiếc lá bị gió cuốn theo vòng xoáy khẽ lay động. Một sự yên lặng đáng sợ, sự yên lặng chết chóc. Mọi thứ như muốn nuốt chửng những gì đang chuyển động, đứng giữa sân thầy tàu đột nhiên quay lại phía sau khuôn viên của chùa vì dường như có ai đang nấp đâu đó nhìn ông từ nãy đến giờ. Nhưng tuyệt nhiên không thấy bóng dáng ai cả, đột nhiên thầy Tàu giật mình vì một giọng nói từ phía sau:

  — Thầy ơi, đợi con với….Thầy đâu rồi..

  Là giọng của Tư, ban nãy đứng ngoài đợi Tư cảm thấy bản thân không ra gì khi để sư phụ một mình đi vào nơi nguy hiểm. Chính vì vậy Tư bỏ qua lời dặn của sư phụ chạy xộc vào bên trong ngôi chùa kỳ quái. Nhìn thấy thầy đang đứng giữa sân Tư chạy vội lại thở dốc:

  — Con không đợi được đâu, thay vì đợi thì con chạy vào đây luôn..

  Thầy Tàu lắp đầu:

  — Sao đến lời ta dặn con cũng không nghe hả..?

  Tư đáp:

  — Thân làm đệ tử mà để thầy chịu khổ một mình sao con có thể làm theo…Mà ngôi chùa này nhìn thì đáng sợ nhưng bên trong cũng có gì đâu thầy. Chỉ có điều nó lạnh lẽo vì không có người lai vãng thôi mà..

  Nói thế nhưng nhìn sang hai cây hoa đại Tư cũng đủ thấy da gà nổi lên rần rần rồi. Thầy Tàu khẽ nói:

  — Nơi đây nồng nặc mùi tử khí, chuyện vợ vị gia chủ kể không phải là giả đâu. Sự thật ở hai cây hoa này có hai người đã chết. Nhưng xác của một trong hai người vẫn được giữ lại, mà thôi chuyện đó để sau. Bên trong có mùi xác chết, có lẽ chỉ mới đây thôi. Không lẽ nó đã ra tay ăn thịt người rồi sao..?

  Thầy Tàu tiến vào trong điện thờ của ngôi chùa, mọi thứ tiêu điều, bụi bặm, mạng nhện giăng tơ chằng chịt. Không khí bốc lên mùi ẩm mốc lâu năm tích tụ. Tư chậm chạp đi theo sau lưng sư phụ cho đến gian nhà sau, dường như đó là gian nhà ở của sư ngày trước. Có một căn phòng đã mở cửa sẵn từ trước, chưa bước chân vào mùi xú uế đã bốc lên vô cùng khó ngửi. Thầy Tàu che mũi lại bước vội vào trong. ngồi trên chiếc ghế gỗ là xác một người đã chết từ bao giờ, nhưng cái xác này gầy guộc, đầu không có tóc, mặc một bộ quần áo thầy tu. Xác chết tuy bốc ra mùi thối rữa nhưng đa phần vẫn còn nguyên vẹn. Không ai khác đó chính là xác của vị sư trụ trì ngôi chùa.

  Tư lùi người lại không dám nhìn, thầy Tàu bước vội ra khỏi căn phòng mặt hoảng hốt. Ông nói một cách hoảng sợ:

  — Không ổn rồi, chúng ta phải rời khỏi đây ngay. Ngôi chùa này bốc lên mùi tử khí bởi vì tên trụ trì này vốn dĩ là một kẻ yểm cương thi. Hắn cũng giống ta, không phải là người Việt Nam…..

  Tư chạy theo thầy vừa thở vừa hỏi:

  — Nhưng ban nãy xác hắn rõ ràng đã chết thối rồi mà thầy..

  Thầy Tàu đáp:

  — Con có biết vì sao bao năm qua dân làng không hề thấy lão ta xuất hiện không..? Bởi vì lão ẩn mình trong ngôi chùa để luyện thuật yểm cương thi. Hắn chính là một đạo sĩ biết thuật yểm cương thi, nhưng ta không hiểu vì sao lão lại chọn nơi này để cư ngụ….Thôi chết rồi, mọi thứ đều hợp lý, ta không biết lão năm nay đã bao nhiêu tuổi nhưng nếu đúng như ta dự đoán thì khi bên Trung Quốc săn lùng các thầy yểm cương thi tránh hậu họa thì lão đã sang đây cạo đầu giả làm sư để tránh việc bị săn lùng. Cũng chưa biết chừng những người ở ngôi chùa này đã bị lão giết hết. Theo như câu chuyện được đồn đại về hai kẻ trộm chết một cách đáng sợ có lẽ cũng là do hắn bày ra….Và suốt mấy chục năm qua lão đã sắp thành công, ngày mai là ngày trăng tròn. Chính vì thế hôm nay lão mới xuất hiện, nhưng xuất hiện là để nhập hồn vào cái xác quỷ mà lão đã tạo ra…..

  Chạy ra khỏi ngôi chùa, hai thầy trò dừng chân nghỉ, vừa nghỉ vừa thở hổn hển Tư vẫn thắc mắc:

  — Tại sao thầy lại biết hắn là người Trung Quốc và còn biết yểm cương thi…Hơn nữa nếu hắn đã làm chuyện này mấy chục năm nay thì sao dân làng ở đây lại không phát hiện ra những việc như mất trộm gia cầm…Chẳng phải thầy đã nói nếu cương thi muốn duy trì sự sống cần phải hút dương khí của sinh vật sống sao..?

  Thầy Tàu giải thích:

  — Đó là trong trường hợp con cương thi đó tự mình sống lại như trường hợp quỷ nhập tràng. Còn đây lão chính là người yểm bùa lên xác chết, nếu như thế lão có thể tự sai khiến cương thi ra ngoài mua bất kể thứ gì mà không bị ai phát hiện. Theo ta suy đoán có lẽ mấy tháng gần đây chuẩn bị luyện đến giai đoạn nhập xác nên lão mới tự mình đi ra ngoài ban đêm để dần thích nghi với thân xác mới. Còn vì sao ta biết lão là người Trung Quốc bởi vì ta cũng là người Trung Quốc. Hơn nữa cái xác thối ban nãy ta không hề nhìn thấy linh hồn, bởi người chết thì trong 7 ngày đầu tiên linh hồn của họ vẫn sẽ vất vưởng ở nơi mình chết.

  Hai thầy trò vừa đi vừa nói, Tư đã hiểu ra vấn đề:

  — Vậy có nghĩa là giờ lão đã nhập hồn mình vào xác con cương thì rồi ẩn nấp đâu đó phải không ạ..?

  Thầy Tàu gật đầu đáp:

  — Đúng vậy, làng này gặp họa thật rồi…Phải đối mặt với kẻ biết nhiều thuật bùa chú thế này có lẽ bản thân ta không đủ sức chống lại. Nếu để lão ăn thịt những đứa trẻ thì lão sẽ hoàn toàn biến thành người, có nghĩa lão sẽ không phải là quỷ nữa, nói cách khác thân xác của lão là con người nhưng mang sức mạnh của ma quỷ. Nếu như vậy truyền thuyết về ngôi làng biến mất bên Trung Quốc sẽ tái hiện ở Việt Nam. Con cương thi trong câu chuyện được ghi chép không phải đã giết người yểm ra nó mà chính kẻ yểm cương thi đã nhập hồn mình vào xác cương thi sau đó ăn thịt người hóa quỷ…Mau mau trở về nhà vị gia chủ nọ…Trước khi điều đó xảy ra chúng ta cần cảnh báo họ chuyển đi nơi khác. Ngôi nhà đó chắc chắn đã bị lão để ý, tuy bùa dã dán nhưng không lấy gì đảm bảo có thể ngăn được…Nhanh lên con…

  Hai thầy trò bước vội vã về đến nhà thì trời cũng đã sẩm tối, thầy Tàu tìm vợ chồng vị gia chủ bàn về việc họ nên tránh đi một thời gian để đảm bảo an toàn vì tình hình hiện tại quá nguy hiểm. Tuy nhiên sau khi nghe thầy Tàu nói thì họ bỗng cảm thấy ái ngại, tuy tiếng tăm của thầy Tàu là có thật nhưng nếu giờ bảo họ chuyển nhà đi lánh nạn có lẽ là một điều vô cùng khó khăn, nơi đây là nơi chôn nhau cắt rốn của họ, giờ nếu tự nhiên nghe một người lạ mà bỏ tất cả để đi thì hơi phi lý. Họ xin phép thầy Tàu cho họ một đêm suy nghĩ rồi sáng mai sẽ trả lời, thầy Tàu nói:

  — Nếu hai vị có ý lo sợ thầy trò ta lừa mọi người thì chúng ta sẽ đi ngay bây giờ. Ta biết đề nghị của ta là khó chấp nhận nhưng còn một cách này. Nếu hai người sợ ta lừa chiếm mất nhà cửa thì hai người có thể mang con gái đi gửi ở nhà họ hàng xa nào đó. Còn hai người ở lại đây, nếu ta không bảo vệ được hai người thì đó cũng không phải lỗi ở ta.

  Nghe vậy vị gia chủ vội quỳ xuống van xin:

  — Chúng con nào dám có ý đó, nhưng nếu được con xin ở lại. Còn sáng mai con sẽ để vợ con đưa cháu đi nơi khác. Như vậy có được không ạ…?

  Thầy Tàu vuốt râu gật đầu, người vợ thì cũng muốn ở lại nhưng nghe chồng nói nếu không may xảy ra chuyện gì thì còn có người chăm lo cho con gái nên cuối cùng cũng đồng ý ngày mai đưa con gái bé bỏng đi khỏi làng. Tư nhìn thầy hỏi:

  — Vậy còn những nhà khác có trẻ con ở đây thì sao hả thầy..?

  Thầy Tàu lắc đầu:

  — Số trời đã định chúng ta không thay đổi được gì, ta chỉ có thể làm đến như vậy. Như con vừa thấy ngay cả gia đình vị gia chủ đây tin tưởng ta như thế vẫn còn có chút nghi hoặc thì làm sao những người kia chịu nghe lời ta được. Tất cả đành thuận theo ý trời mà thôi…

  Quả đúng như vậy, ngay cả việc dán bùa thôi họ cũng đã không cho làm. Nếu giờ mà đến nói họ sắp có quỷ ăn thịt trẻ con, phải mang con đi trốn có khi họ còn đánh cho mất xác ấy chứ. Dù sao đi nữa thầy Tàu cũng chỉ là con người, không phải thần thánh gì mà một lúc có thể cứu được cả làng. Mà sức người có hạn, mấy ngày nay vì chuyện này mà hai thầy trò hao tâm khổ tứ lặn lội đi khắp nơi mới có thể tìm ra manh mối. Nhưng không thể ngờ là điều không ai nghĩ tới nhất lại xảy ra: Một tên biết thuật yểm cương thi đã thất truyền hàng trăm năm không thể ngờ hắn lại xuất hiện trong một ngôi làng ở Việt Nam. Đáng sợ hơn hắn đang tái hiện lại cái truyền thuyết được ghi trong quyển sách cổ. Một tai họa giáng xuống toàn bộ con người nơi đây.

  Cả đêm hôm đó thầy Tàu lại một lần nữa thức trắng, ông tiếp tục đọc quyển sách cổ trong ánh đèn dầu le lói đến tận sáng hôm sau. Khi trời bắt đầu hửng nắng khuôn mặt thầy tàu như không còn thần sắc, trên đầu ông những sợi tóc đen còn sót lại ngày hôm qua đến sáng nay đã chuyển hết sang màu bạc. Vợ chồng vị gia chủ sau khi gõ cửa chào thầy Tàu còn phát hoảng khi nhìn thấy bộ dạng của ông. Con bé nhà gia chủ còn phải khóc thét lên vì kinh sợ. Thầy Tàu lấy trong tay nải ra hai phong bao đỏ thắt dây kim tuyến màu vàng óng ánh, ông đưa cho vị gia chủ và dặn:

  — Bảo vợ và con ngươi đeo cái này trên người trong suốt quãng đường đi. Mà khoan đã ta có điều này muốn hai vị đồng ý.

  Vị gia chủ đón lấy hai tấm bùa rồi đáp:

  — Có việc gì thầy cứ nói…

  Thầy Tàu tiếp tục:

  — Ta muốn xin con gái ngươi một chút máu có được không…?
   
 11. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 10: Dụ Quỷ Về Nhà..

  Nghe thấy vậy mặt vị gia chủ biến sắc, ông ta ấp úng không nói thành câu. Ngay cả Tư cũng không biết ý định của thầy Tàu là gì khi ông lại muốn lấy máu của đứa bé gái con vợ chồng chủ nhà. Thầy Tàu khẽ giải thích:

  — Ta không lấy nhiều đâu, chỉ lấy mấy giọt thấm vào chiếc khăn màu trắng này thôi. Yên tâm chuyện này không hề có hại hay tà ma gì cả. Khi con hai ngươi rời khỏi đây nhưng chắc chắn con quỷ đó vẫn sẽ đến vì nhớ mùi. Ta muốn lấy chút máu của con gái hai người dụ nó đến. Cả đêm qua ta đã tìm hiểu tất cả những gì có thể, và ta đã phát hiện ra một điều. Đó là khi mới nhập vào xác của cương thi trong những ngày đầu con quỷ đó vẫn chưa thể phát huy được hết sức mạnh. Chỉ khi nào ăn thịt được những đứa trẻ thì nó mới bắt đầu bộc lộ sức mạnh của quỷ, càng ăn thịt được nhiều thì nó càng mạnh.

  Nói đến đây thầy Tàu bỗng ho khụ khụ, ông lấy tay che miệng lại khi bỏ ra trong lòng bàn tay ông đầy máu tươi. Nhưng thầy Tàu vội giấu đi, Tư vẫn không biết gì sốt sắng hỏi thầy:

  — Vậy có nghĩa là nếu chúng ta giết được nó khi nó vẫn chưa mạnh thì cả làng sẽ được cứu phải không thầy…?

  Thầy Tàu nắm chặt bàn tay dính máu ban nãy nói:

  — Đúng là như vậy, đây cũng là cách duy nhất để giúp làng này tránh khỏi tai ương.

  Vị gia chủ nghe xong liền đồng ý, thầy tàu đưa cho vị gia chủ một cục gì đó bằng đốt tay rồi nói:

  — Ngươi đưa cho con gái ngửi thứ này xong ta sẽ ra ngay.

  Vị gia chủ cầm cục đen đen đó cho cô con gái ngửi, chỉ một lát sau con bé lăn ra ngủ không biết gì. Thầy Tàu lúc này mới cầm một chiếc kim bạc tiến lại gần, ông khẽ chích ở 5 đầu ngón tay con bé ra 5 giọt máu rồi lấy chiếc khăn trắng thấm đi. Xong xuôi ông bấm vào huyệt con bé thì quả nhiên nó tỉnh lại mà chẳng thấy kêu đau hay nhói chút nào. Mọi thứ đã xong, hai mẹ con chủ nhà tạm biệt chồng và ân nhân lên đường đi khỏi làng.

  Tư nhìn sư phụ hỏi:

  — Liệu có chắc nó sẽ đến đây không thầy, hơn nữa chúng ta có giết được nó không..?

  Thầy Tàu đáp:

  — Ta cũng không dám chắc nhưng đáng để thử, ngày hôm qua khi đi trong làng thuyết phục mọi người dán bùa ta chú ý một chuyện. Đó là những nhà bị bắt trộm gà vịt thì đều đồng ý để chúng ta dán bùa lên cửa. Và đa số trong những nhà đó đều có trẻ con, chính vì vậy ta mới suy đoán những tháng gần đây chuyện bắt trộm gia cầm, gia súc chỉ là vấn đề thứ nhất, có khả năng lão quỷ ấy đang tận dụng khoảng thời gian trước để thăm dò xem những nhà nào có trẻ em để dễ bề hành động. Nhà vị gia chủ đây cũng nằm trong số đó, nhưng khi chúng ta bày cách cho cô bé cùng mẹ rời khỏi đây sẽ khiến cho lão quỷ không cảm nhận được mùi của cô bé nữa, chính vì vậy ta mới lấy chút máu của cô bé dẫn dụ nó đến. Còn có tiêu diệt được nó hay không thì ta phải dựa vào sức của bản thân mình.

  Quay sang vị gia chủ thầy Tàu hỏi:

  — Nhà này chỉ còn ngươi và hai thầy trò ta thôi phải không..?

  Vị gia chủ đáp:

  — Dạ vâng thưa thầy đúng vậy ạ, con bé giúp việc con cũng cho ít tiền để về quê rồi. Dù sao ngôi nhà này cũng là nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên nên con muốn ở lại.

  Thầy Tàu vẫy tay gọi Tư lại rồi cùng nói với cả vị gia chủ:

  — Cũng may có ngươi ở lại nên ta cần ngươi cùng với đệ tử ta giúp ta một số việc. Mà những việc này cần phải làm xong trước khi trời tối.

  Ông ghé sát vào tai vị gia chủ thì thầm những gì đó không ai nghe rõ, dặn dò xong ông thở mạnh một cái:

  — Đó là mấy việc ta cần ngươi đi làm và chuẩn bị ngay bây giờ. Và nhớ…ai hỏi cũng không được nói lý do thật, phải xong trước khi mặt trời xuống.

  Đoạn ông nói với Tư:

  — Còn con hãy đi bóc hết 12 lá bùa sáng qua ta dán xung quanh nhà. Lại đây ta dặn tiếp…

  Lại là những câu nói thầm đầy bí ẩn mà chỉ hai người mới hiểu, mỗi người một công việc. Vị gia chủ thay quần áo, đội mũ rộng vành rồi đi ra ngoài, Tư thì vòng từ vườn sau ra trước nhà bóc những tấm bùa và những sợi dây đỏ mà ban sáng thầy Tàu đã dán sáng ngày hôm qua. Sau đó Tư đi chuẩn bị một số thứ mà sư phụ đã dặn dò, còn riêng thầy Tàu ông vào trong phòng đóng kín cửa không cho ai vào trong và cũng đã nghiêm cấm khi nào ông chưa ra thì bất cứ ai cũng không được nhìn trộm hoặc tự ý mở cửa xông vào.

  Suốt từ sáng cho đến trưa trừ căn phòng của thầy Tàu được Tư ngồi bên ngoài canh chừng không cho ai đến gần ra thì cả ngôi nhà tấp nập người chuyển đồ vào. Và tất cả những đồ vật họ chuyển vào đều được đưa lên tầng trên. Vốn đã biết đó là những thứ thầy Tàu nhờ vị gia chủ sắp xếp nên mới chủ nhà mới thuê nhiều người đến như vậy. Đó cũng chính là lý do vì sao sư phụ lại dặn Tư phải ngồi canh ở cửa phòng tránh người lạ bén mảng đến gần.

  4h chiều mọi thứ dường như đã ổn định, người làm cũng đã đi về hết. Tư nhìn chủ nhà hỏi:

  — Tất cả đã chuẩn bị xong rồi chứ, không biết thầy tôi giờ sao nữa..?

  Chủ nhà lau những giột mồ hôi nhễ nhại trên trán rồi đáp:

  — Đã xong hết rồi ạ, sao cậu không thử gọi thầy xem sao..Thầy cũng đã ở trong đó từ sáng đến bây giờ rồi. Mặt trời giờ cũng chuẩn bị xuống núi rồi, liệu có xảy ra chuyện gì không..?

  Tư vội ngăn lại:

  — Không được, sư phụ đã dặn không được làm phiền tới lúc thầy bước ra. Trước giờ tôi cũng có thấy mấy lần thầy đóng cửa phòng làm gì đó một mình. Nhưng chưa bao giờ thầy lại ở lâu như lần này…Nhưng lời thầy đã dặn thì phải nghe…Thầy nói chuẩn bị xong mọi thứ trước khi trời tối, có lẽ thầy cũng sắp xong rồi. Phải chờ thôi….

  Vị chủ nhà mở cái bọc giấy bên trong có một ít bánh trái ra rồi bảo Tư:

  — Cậu lại đây mà ăn chút gì đi không đói, cả ngày chưa ăn gì rồi…Phải ăn thì mới có sức chứ…..

  Tư lắc đầu:

  — Ông cứ ăn đi, tôi phải ngồi đây đợi thầy ra thì mới ăn được.

  Nghe vậy vị gia chủ lại đặt cái bánh xuống gói lại, 6h tối khi Tư vẫn đang chăm chú ngồi canh cho sư phụ ngoài cửa, còn chủ nhà có lẽ đã mệt mỏi nên ngồi dựa vào ghể ngủ gật. Cánh cửa phòng mở tạo ra những âm thanh gai người:

  “ Kẹ….ket……kẹt…..”

  Tư giật mình quay lại, thầy tàu bước ra với bộ dạng khá mệt mỏi, Tư nhìn thấy vội hỏi trong lo lắng:

  — Có phải thầy lại dùng máu của mình để luyện bùa phải không..?

  Thầy Tàu nhìn Tư mỉm cười, nhìn chỉ mới một ngày mà ông phải già đi thêm mấy năm tuổi. Mới tầm tuổi 70 mà nhìn ông già như người 90-100 tuổi. Mái tóc bạc trắng bây giờ xác xơ mà đã rụng đi quá nửa. Thầy Tàu gọi Tư và vị chủ nhà vào rồi nói:

  — Mọi thứ ta dặn hai ngươi làm đã xong chưa..?

  Chủ nhà và Tư đều gật đầu lia lịa, thầy Tàu tiếp:

  — Tốt lắm lát ta sẽ đi kiểm tra, còn đây là 12 lá bùa ta mới làm, bắt đầu từ bây giờ hai ngươi chia nhau. Sau khi phát hiện con quỷ đã vào trong nhà thì lập tức dán 12 lá bùa này xung quanh nhà, cửa sổ, cửa ra vào. Việc còn lại để cho ta…Hãy nhớ kỹ điều đó, ở trong phòng không được gây ra tiếng động, nếu con quỷ đã vào trong thì lập tức dán bùa xung quanh nhà.

  Đưa những là bùa màu vàng bên trên có viết những dòng chữ cổ bằng máu cho Tư và vị gia chủ thầy Tàu bước lên tầng hai ngôi nhà xem xét những thứ đã được chuẩn bị. Ông vào phòng cô bé con chủ nhà lấy hết quần áo của nó đổ ra giường, sau đó ông hé cửa sổ buộc tấm vải trắng có thấm máu của cô bé vào đó. Nhìn trong phòng mọi thứ đã được chuẩn bị theo đúng yêu cầu thầy tàu bước xuống dưới nhà cùng Tư và gia chủ ăn tạm một chút bánh để lấy sức chờ đợi.

  Màn đêm bắt đầu buông xuống, mọi thứ dần trở nên tĩnh lặng. Tiếng ếch kêu sau vườn trong đêm khuya thanh vắng càng rõ rệt hơn bao giờ hết. Mọi người đều đã vào vị trí với tất cả sự tập trung xen kẽ với lo lắng và hồi hộp. Cánh cửa phía sau vườn được bỏ ngỏ không khóa, chỉ có cửa sổ là được đóng kín. Tư cùng vị chủ nhà ở trong căn phòng sát với vườn sau nín thở chờ đợi, còn thầy Tàu không ai rõ ông ở đâu. Có lẽ ông đang ở một nơi nào đó trên tầng hai.

  12h đêm vườn sau có tiếng sột soạt như ai đó đang lẻn vào, Tư nín thở không dám động đậy vì sợ gây ra tiếng, bên cạnh là vị gia chủ đang run như cầy sấy bởi tiếng động phát ra ngoài vườn, ông ta khẽ lẩm nhẩm:

  — Có….phải…có….phải nó đang…đến không….

  Tư cũng rất sợ, cũng phải thôi giữa đêm lại nghe những câu chuyện thầy Tàu kể trước đó, bây giờ lại có thứ đang di chuyển trong vườn thì nỗi sợ còn tăng lên gấp bội.

  “ Cạch…cạch….cạch….Kẹt..”

  Tiếng cửa sau đang bị đẩy ra một cách nhẹ nhàng chậm rãi, vậy là nó đã xuất hiện….Vị gia chủ sợ đến ướt đẫm mồ hôi, ông ta quá lo lắng đến độ thở gấp, ngồi sát mép cửa phòng trong ánh đèn mờ mờ bật ngoài phòng uống trà có cái gì đen đen đang đổ bóng dài in lên trên vách. Chẳng hiểu do sợ quá hay vì sao mà bỗng nhiên vị gia chủ:

  “ Ách…..hách….xì….”

  Một cái hắt hơi rõ mạnh khiến cho Tư cũng giật bắn cả người….Đúng lúc đó bên ngoài cũng có một tiếng động thét ré lên trong màn đêm……
   
 12. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 11: Nỗi Hàm Oan…

  “ Miao….Miao…Meooo…Ngaooo…”

  Tiếng mèo kêu ré lên vì bị đánh động, kem theo đó là tiếng xoong nồi kêu loảng xoảng. Không hiểu con mèo nhà nào gần đây mà có vẻ như quen mui nên nó hay mò sang lẻn vào bếp ăn vụng. Tiếng mèo chạy làm ầm ĩ hết cả lên, Tư khẽ thở phào nhẹ nhõm vì dù sao đó cũng không phải cái thứ ma quỷ mà Tư đang nghĩ đến. Lẩm bẩm Tư chửi thề:

  — Tiên sư con mèo, không biết đây là lần thứ mấy nó dọa mình chết khiếp rồi…

  Quay lại nhìn vị gia chủ Tư thấy ông ta đã ngồi bệt xuống đất từ bao giờ, tất nhiên tay chân vẫn không ngừng run rẩy. Nhìn ông ta Tư vừa thấy thương vừa thấy bực, nếu như ban nãy là con quỷ thật thì cả hai một là gặp nguy hiểm, hai là nó đã bỏ đi rồi…..Nhưng ngay đến bản thân Tư là một người bốc mộ, tiếp xúc với quan tài, xác người, xương xẩu thường xuyên ban nãy còn xem chút nữa là rụng tim ra ngoài.

  Không chỉ vậy, cái tiếng mèo kêu ban đêm bình thường chỉ nghe thôi đã đủ thấy gai người rồi. Cái giống mèo nửa đêm mà kêu không khác gì tiếng những đứa trẻ con đang khóc, mà nửa đêm tưởng tượng ra thôi cũng đủ khiến cho ai nghe thấy sẵn sàng nhịn tiểu vì sợ không dám đi ra ngoài rồi. Đằng này…đang trong lúc nước sôi lửa bỏng, trong cơn tập trung cao độ mà con mèo chết tiệt nó lại ré lên như thế bố ai mà chẳng sợ.

  Tiếp tục đợi cho đến gần sáng nhưng rốt cuộc ngoài con mèo có viếng thăm ra thì đêm hôm đó không có gì lạ xảy ra cả..Trời ửng sáng, thầy Tàu đi xuống nhìn Tư và vị chủ nhà vốn đã thấm mệt, ông nói:

  — Ban ngày hai người nên tranh thủ đi ngủ một chút, đêm nay sẽ tiếp tục canh chừng….

  Tư đỡ vị gia chủ đã ngủ gật từ lúc nào lên giường rồi hỏi sư phụ:

  — Liệu có chắc nó sẽ đến đây không thầy …?

  Thầy Tàu trầm ngâm đáp:

  — Chuyện này cần có thời gian, không thể nóng vội được. Tất cả chỉ nằm trong suy đoán của ta…Có thể nó sẽ không đến đây, nhưng ta chắc chắn con quỷ đó đang ở trong làng này..

  Tư vâng dạ rồi đi ra đằng sau vườn rửa mặt, nhìn đống nồi niêu mà con mèo làm đổ hôm qua Tư nhặt lên rồi sắp xếp lại, cánh cửa vẫn khép hờ hờ, nhưng trên cánh cửa sau có những vệt cào khá dài và sắc. Tư vội gọi sư phụ:

  — Thầy ơi, thầy lại đây xem này….Có vết gì trên cửa….

  Thầy Tàu vội bước ra đằng sau, quả thật trên cửa có những vết cào xước, thầy Tàu nhìn một lúc rồi mải mê suy nghĩ. Tư hỏi:

  — Có phải con quỷ nó đến đây nhưng chúng ta không biết không thầy..?

  Thầy Tàu lắc đầu:

  — Không phải, cái này không phải do con quỷ tạo ra. Đêm qua ta cũng không cảm nhận được mùi tử khí của nó.

  Tư lẩm bẩm:

  — Vậy chắc chắn là của con mèo đêm qua rồi…

  Thầy Tàu nhìn sát lại vết cào rồi chép miệng:

  — Đúng là vết cào của động vật, nhưng sao con mèo lại có thể cào ra vết xước dài và sắc như thế này được….

  Tư vội lắp bắp:

  — Hay nó là mèo ma hả thầy, con chú ý gần đây không biết mèo nhà ai nhưng nó thường xuyên sang đây…Mà chỉ sang tầm 12h đêm trở ra, tiếng kêu của nó nghe ghê lắm….

  Thầy Tàu cũng không biết giải thích làm sao, lúc này vị gia chủ cũng đã tỉnh dậy, ông ta đi ra sau vườn thấy hai thầy trò đứng đấy vội dụi mắt rồi nói:

  — ́y chết, đêm qua con sợ quá mà ngủ quên mất…Nhưng cũng may không có chuyện gì xảy ra. Đến giờ nghĩ lại con vẫn còn run, giờ con rửa mặt xong sẽ đi ra chợ mua đồ ăn về cho mọi người.

  Thầy tàu cũng dặn dò vị gia chủ ban ngày nên cố gắng ngủ một chút, ông lấy trong túi ra một chiếc vòng bạc rồi đưa cho vị gia chủ nói:

  — Đeo cái này vào, người yếu bóng vía như ngươi nếu sợ hãi quá sẽ rất dễ bị nó cướp mất hồn phách.

  Chủ nhà nhận lấy chiếc vòng rồi cảm ơn rối rít, sau đó ông ta đi chợ mua thức ăn. Trong nhà chỉ còn Tư và thầy tàu, thấy sư phụ vẫn đang suy nghĩ Tư rót trà cho thầy rồi khẽ hỏi:

  — Chuyện xảy ra lần này tuy chỉ được nghe thầy nói nhưng con cũng cảm thấy vô cùng nguy hiểm. Đêm qua mới chỉ là tiếng mèo kêu thôi mà con đã suýt mất cả hồn vía rồi.

  Thầy Tàu đỡ chén trà từ tay Tư gật đầu:

  — Dù thế nào đi nữa thì đó cũng không phải là một con mèo bình thường, chính vì vậy con thấy sợ không có gì là lạ, chẳng lẽ nơi này còn có điều gì đó mà ta đã bỏ qua…Ta suy nghĩ từ nãy đến giờ vẫn chưa thể lý giải nổi….Nhưng trong lòng ta lại rất bất an và sự bất an này không đến từ con quỷ mà chúng ta đang đợi…Hoặc có lẽ do ta lo lắng quá mà suy nghĩ linh tinh mất rồi. Mà thôi, việc trước mắt chúng ta cần làm là tìm được gã nhà sư đội lốt quỷ cái đã…Nhưng có khi nào ta dự đoán sự việc sai rồi không…

  Tư biết thầy đang rất lo lắng liền trấn an:

  — Thầy đừng tự trách bản thân, mọi chuyện thầy cũng đã cố hết sức lực rồi. Hơn nữa bản thân thầy cũng chưa từng đối mặt với loại ma quỷ này thì làm sao có thể biết rõ từng đường đi nước bước của nó được.

  Thầy Tàu khẽ cười:

  — Cảm ơn con, nhưng dù sao ta vẫn hi vọng là lần này ta sai, có như thế làng này mới không xảy ra chuyện gì…..

  Hai thầy trò đang ngồi nói chuyện thì cánh cửa chính mơ toang ra, một cái mở cửa khá mạnh và vội vã. Chạy thộc vào trong là vị chủ nhà đầu tóc nhễ nhại mồ hội, khuôn mặt xanh xao đang thở gấp như vừa bị thứ gì đó đuổi đến mức phải chạy bán sống bán chết. Tư thấy vậy vội chạy ra đóng cửa lại, vị gia chủ vẫn đang thở chưa thể nói thành lời, Tư vội hỏi:

  — Có chuyện gì mà sao ông lại thở như bị ma đuổi thế…?

  Vị gia chủ đưa tay lên vuốt ngực rồi cất ra từng lời chậm rãi ;

  — Thầy…ơi…..trong..làng xảy ra….chuyện…lớn…rồi….Đêm qua….đêm qua…

  Tư khó chịu nói:

  — Đêm qua lám sao…

  Thầy Tàu ra hiệu cho Tư đỡ vị gia chủ ngồi xuống ghế, ông rót nước đưa cho chủ nhà rồi từ tốn đáp:

  — Con cứ lặng yên để chủ nhà nghỉ ngơi chút đã, uống nước đi rồi kể cho ta nghe xem có chuyện gì…?

  Vị gia chủ uống hết chén nước rồi nhìn thầy Tàu luống cuống:

  — Đêm qua…đêm qua trong làng đã có hai đứa trẻ bị mất tích…Không cũng không phải là mất tích mà là bị giết vì trên giường chúng chỉ còn lại toàn máu và máu…Những chuyện thầy dự đoán là có thật rồi…Nó….nó….đã bắt đầu ăn thịt trẻ con….

  Thầy tàu hoảng hốt đứng bật đậy ông run run nói:

  — Hai…đứa..trẻ….trong một đêm…ngươi có chắc không…?

  Vị gia chủ quả quyết:

  — Thưa thầy chắc chắn là thế, ban nãy con ra chợ khắp nơi người ta đã đồn ầm lên rồi. Con còn chạy đến cả nhà đó thì thấy cả gia đình đang khóc lóc ầm ỹ, người mẹ mất hai đứa con còn đập đầu vào tường đòi chết..Một trai một gái, năm nay chỉ mới có 5 và 7 tuổi.

  Thầy Tàu hỏi tiếp:

  — Có phải ngôi nhà đó là ngôi nhà nằm trong con đường mà lối đi vào trồng rất nhiều cây xương rồng làm hàng rào không…? Trước cửa nhà còn có một bụi tre khá lớn…?

  Vị gia chủ há hốc mồm ngạc nhiên:

  — Đúng vậy, chính là ngôi nhà đó….Nhưng…nhưng làm sao thầy biết…Thầy đã đi ra ngoài đâu..

  Thầy tàu loạng choạng ngồi xuống ghế một tay đưa lên bóp trán, Tư nghĩ một lúc rồi nhớ lại, thì ra là ngôi nhà đó, Tư nói:

  — Đó chính là ngôi nhà mà hai thầy trò chúng tôi đến muốn dán bùa vào cửa để tránh tà ma nhưng chủ nhà không những không chịu còn mắng chửi chúng tôi thậm tệ. Nếu đúng là nhà đó có hai đứa trẻ 1 trai 1 gái thì không sai vào đâu được. Chính vì nhà đó có hai đứa trẻ con nên thầy tôi mới đến với ý định cứu giúp…Sau đó thầy tôi còn đến cả chùa để nhờ….

  Thầy Tàu ngăn Tư lại không cho nói tiếp, vin vào thành ghế, thầy Tàu cố đứng dậy bảo với Tư:

  — Con chuẩn bị đồ rồi ta với con đến nhà người đó xem thực hư ra sao. Biết đâu ta sẽ phát hiện ra đươc con quỷ đó đang ẩn nấp ở đâu….Nếu cứ như thế này trẻ con trong làng sẽ bị nó ăn sạch, rồi sau đó cả làng này sẽ bị xóa sổ.

  Tư định chạy vào phòng lấy tay nải cho sư phụ thì vị chủ nhà vội kéo Tư ngăn lại ;

  — Không được đâu thầy ơi, nhất định thầy không được đến đó….

  Tư nhìn chủ nhà thắc mắc:

  — Tại sao lại không, đây là cách để chúng ta tìm được con quỷ đó..Sao ông lại ngăn cản.

  Vị gia chủ liền nói:

  — Lý do con phải chạy hộc tốc về đây, đầu tiên là để thông báo với thầy, thứ hai còn một chuyện khác đó là…..
   
 13. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 12: Vết Bùn Đen

  Thầy tàu nhìn vị gia chủ khẽ hỏi:

  — Vẫn còn chuyện gì nữa sao…?

  Vị gia chủ đáp:

  — Không giấu gì thầy, người bố của hai đứa trẻ bị ăn thịt ấy đã nói với mọi người rằng mấy hôm trước có một tên người Trung Quốc đi cùng một gã thanh niên đến đây muốn làm bùa, làm phép nhưng hắn không chịu nên tên người Trung Quốc đó đã quay lại trả thù….Hắn còn nói mọi chuyện đều do hai thầy trò người làm ra…Chính vì vậy giờ dân làng đang ráo riết truy lùng thầy….Thầy mà đến đó họ sẽ đánh chết mất..

  Tư tức giận quát:

  — Vô lý, sao có thể như thế được, thầy trò tôi muốn cứu giúp dân làng này không quản ngại đường xá đi đến từng nhà để mong sao mọi người qua được cái nạn này. Nay không nghe thầy tôi dẫn đến họa sát thân, sao giờ lại đổ hết lên đầu chúng tôi được. Thật là làm ơn mắc oán mà….

  Thầy Tàu lắc đầu ngồi lại xuống ghế đưa tay bảo Tư nói khẽ lại, ông tiếp:

  — Không thể trách người dân được, từ xưa đến nay chuyện ma quỷ vốn chỉ là thứ để hù dọa con người. Cuộc sống cái gì cũng có hai mặt tồn tại song song, thiện ác, tốt xấu, có tin thì cũng có nghi. Nhất là khi mất đi một thứ gì đó quan trọng con người ta có hai cách để vượt qua. Một là nhờ cậy thần thánh, hai là đổ cho ma quỷ gây nên để nuôi lòng thù hận. Đó cũng là lý do vì sao lại chia thành tam giới Thần – Nhân – Quỷ. Và đó cũng là lý do vì sao con người lại được xếp ở giữa. Vì tâm hồn và lòng tin của con người sẽ tạo ra Thần hay biến ra Quỷ. Họ suy cho cùng cũng chỉ là người trần mắt thịt không thể nhìn thấu được sự việc. Bản thân ta là một đạo sĩ có một chút căn cơ nên thấu hiểu được ma quỷ, còn ví dụ con hãy đặt bản thân vào người đàn ông đã mất đi hai đứa con đó con sẽ hiểu….Hơn nữa giữa Chính và Tà nó chỉ cách nhau một sợi chỉ.

  Tư im lặng nghe thầy giải thích, vị gia chủ nghe xong vội quỳ xuống nói:

  — Thầy thật có tấm lòng nhân hậu, nhưng chính vì thế con càng không thể để thầy đến đó được. Ngay bây giờ đây có nói gì họ cũng sẽ không tin, cũng may những ngày qua ở đây khi ra ngoài hai người đều đi vào lúc vắng và trở vê vào lúc sẩm tối nên không có ai phát hiện ra. Hay là….hay là con có ý này….

  Thầy Tàu đỡ chủ nhà dậy rồi đáp:

  — Ngươi có gì cứ nói…

  Vị gia chủ ấp úng:

  — Hay đêm nay con sẽ ra ngoài thăm dò, nếu không có ai thì con sẽ đưa hai người ra khỏi làng….

  Thầy tàu vuốt chòm râu bạc rồi cười:

  — Nếu chủ nhà đây sợ liên lụy thì hai thầy trò ta sẽ đi ngay bây giờ…Nhưng bảo ta rời khỏi làng thì ta sẽ không đi.

  Vị gia chủ vội vã nói:

  — Dạ không…Con không có ý đó…Con chỉ lo cho thầy và cậu đây sẽ gặp nguy hiểm khi dân làng phát hiện ra. Từ xưa đến nay tuy dân ở đây rất hiền lành nhưng những việc như trộm cắp, giết người họ đều đánh chết, đến lúc có người đến giải quyết cũng không thể làm gì vì cả làng đều đứng ra nhận tội. Có thể nói ở đây phép vua còn thua lệ làng, nguy hiểm lắm..

  Thầy tàu đáp ;

  — Cảm ơn ngươi đã lo lắng cho hai thầy trò ta, nhưng chuyện trốn đi thì ta không làm. Chỉ mong ngươi tiếp tục cho ta ở lại đây thêm ít hôm nữa, sau khi xong chuyện này ta sẽ đi. Tuy ta không chắc sẽ làm được gì nhưng nếu ta bỏ đi thì ta chắc chắn người dân ở đây sẽ chết hết. Ta không thể làm như vậy được….

  Tư nhìn sư phụ thở dài:

  — Nhưng rõ ràng người ở đây đang muốn tìm thầy trò ta để trả thù mà..?

  Thầy tàu mỉm cười:

  — Nếu ta cũng nghĩ như họ thì ta đâu phải là ta nữa…

  Vị gia chủ nghe vậy cúi đầu cảm tạ thầy Tàu:

  — Con đội ơn thầy, ơn này của thầy đối với gia đình con, đối với cả làng này con sẽ không bao giờ quên. Không có thầy chắc chúng con cũng chỉ biết ngồi đợi chết…

  Thầy Tàu khẽ thở dài đáp:

  — Ta làm vậy cũng chính vì bản thân ta mà thôi..

  Quay sang Tư thầy Tàu nói tiếp:

  — Nhưng vẫn cần có người đến đó xem xét, thăm dò ngôi nhà và cách mà hai đứa trẻ biến mất ra sao. Con phải đi, nhưng cần cải trang che mặt mũi lại tránh để họ nhìn thấy…

  Vị gia chủ sốt sắng:

  — Vậy để con đi cùng cậu ấy, dù sao con cũng là người trong làng. Hơn nữa con có thằng người họ hàng cũng trạc tuổi cậu ta, đi với nhau sẽ không bị nghi ngờ. Chỉ cần mặc thêm cái áo khoác ngoài, đội thêm cái mũ là không ai nhận ra đâu.

  Thầy tàu đồng ý, Tư theo vị chủ nhà đi ra ngoài, đi ngang đường Tư thấy phần lớn các nhà đều đóng cửa cẩn thận, rất ít người đi ra ngoài. Chủ nhà nói:

  — Bắt đầu từ khi tin đồn rộ ra có kẻ giết trẻ con cả làng ai nấy đều lo sợ và cảnh giác. Tôi nghe nói họ chỉ lập một đội gồm các thanh niên khỏe mạnh sẽ tăng cường tuần tra vào ban đêm, ngăn cản người lạ đi ra, đi vào bên trong làng. Cậu phải cẩn thận, ai hỏi cứ nói là em con cô con cậu của tôi nhà ở gò đá phía cuối làng.

  Tư gật đầu ghi nhớ, phiên chợ thường ngày tấp nập nhưng hôm nay bỗng dưng ảm đạm đi một cách lạ thường. Rẽ vào cái ngõ mà hai bên đường có rất nhiều những rặng xương rồng đầy gai mà người dân tận dụng luôn làm hàng rào, đi khoảng chứng 100m nữa thì Tư đến đúng ngôi nhà hôm trước mà hai thầy trò bị đuổi đi. Tiếng khóc như xé nát cổ họng vọng ra từ trong ngôi nhà, bên ngoài người người nhốn nháo. Hàng xóm, gia đình, những người đến xem cũng khá đông….Khó có thể len vào bên trong, bên ngoài người làng bắt đầu có những tin đồn:

  — Khổ thật, hai đứa con ngủ ở gian trong cách phòng bố mẹ có một bức vách thôi mà sáng mẹ vào trong gọi hai con dậy, gọi mãi không thấy đứa nào thưa….Lật chăn ra thì cả một vũng máu còn chưa khô….Nhưng ngay cả xác của hai đứa nhỏ còn chẳng thấy đâu.

  Người khác nói tiếp:

  — Không thấy xác nhưng quần áo thì bị xé vụn ra nhiều mảnh, xen lẫn còn nhúm tóc trong vũng máu. Chính tôi ở gần đây chạy sang nhìn còn phát hoảng, lúc đó chị vợ như phát điên cứ đòi tự tử….Sao lại có thể giết trẻ con một cách man rợ như vậy được..

  Câu chuyện vẫn được tiếp tục:

  — Bà điên à, làm gì có ai lại ra tay như vậy được…Nghe thấy bảo là có thầy bùa, thầy yểm gì từ Trung Quốc sang sử dụng bùa yểm nên chúng nó mới chết mà không thấy xác như vậy đấy. Có khi cả người biến thành máu hết rồi…..Bà không biết chứ tụi trung quốc nó lắm trò lắm…

  Người kia đồng tình:

  — Ông nói tôi mới nhớ, đúng là hôm nọ có một ông già, già lắm phải tầm 100 tuổi, mặt mũi nhìn kinh lắm, như ma ấy cứ đi trong làng xong nhòm ngó, thi thoảng lại ghé vào một nhà. Đấy bây giờ không biết được thế nào, cái làng này như có ma ấy, hồi xa xưa thì chùa chiền có người treo cổ gỡ không xuống. Từ đó ngôi chùa thành chùa ma luôn không ai dám bén mảng. Bây giờ thì lại trẻ con bị giết….Thôi tôi đi về đây, cứ đóng cửa ở nhà cho chắc.

  Tiếng khóc bên trong vẫn thảm thiết đến quặn cả lòng, những người bên ngoài không còn gì xem nữa cũng dần dần lục tục kéo nhau đi về. Vừa lúc đó có một thanh niên dạng như công an bây giờ đi từ trong ra, vừa may đó là người quen của vị chủ nhà, chủ nhà liền gọi với:

  — Cảnh….cảnh….lại đây bác hỏi…?

  Anh thanh niên quay lại nhận ra người quen:

  — Ơ, bác Phúc đấy à…? Sao bác cũng đến đây xem cái này làm gì…?

  Vị chủ nhà hỏi nhỏ:

  — Ừ, bác cũng tò mò…Mà trong đấy có gì mà sáng giờ dân làng đồn ầm lên thế.

  Anh thanh niên đáp:

  — Hai đứa trẻ bị giết, nhưng chúng cháu vẫn chưa phát hiện được gì. Trong gian nhà chỉ còn mấy mảnh vải được xé ra mà theo mẹ tụi nhỏ đấy là quần áo hôm trước hai đứa mặc. Trên giường thì bê bết máu, trong vũng máu đó chỉ còn lại chút tóc, một vài cái răng với cả móng tay móng chân…..Kiểu như hai đứa nhỏ bị ăn thịt vậy…Chính vì vậy nên tạm thời mọi thứ vẫn còn lộn xộn lắm. Bọn cháu đã bao giờ phải chứng kiến cảnh này đâu, trong kia có người còn sợ không dám nhìn kia kìa….Mà chuyện này nghiêm trọng lắm, bác cũng phải cẩn thận…Còn chưa biết kẻ nào gây ra việc này đâu…Dân làng thì đang kháo nhau là do thầy bùa với ma quỷ…..

  Tư làm bộ quay mặt đi chỗ khác nhưng lắng nghe từng chi tiết, vị chủ nhà hỏi tiếp:

  — Thế không phát hiện được manh mối gì à..?

  Anh thanh niên trả lời:

  — Có bác ạ, trong nhà toàn vết chân trần dính bùn đen, nhưng vết chân như thế cũng không thể xác định là của ai. Chỉ biết chỗ bùn đó thối lắm, mà tài hai đứa trẻ bị giết ngay trong nhà mà bố mẹ không biết gì. Cửa họ cũng nói là có cài then cẩn thận nhưng đến sáng thì thấy bung ra. Trong khi đó chỉ có người bên trong mới mở được chốt….Mà thôi cháu phải đi đây, bác nhớ bảo bác gái giữ em cẩn thận. Vụ này rõ ràng nó nhằm vào trẻ con, vì hai bố mẹ nằm ngay bên gian ngoài có bị gì đâu…

  Vị gia chủ đáp:

  — Ừ, bác biết rồi, bác gái với em về quê ngoại hai hôm nay rồi có nhà đâu. Nên bác nãy đi chợ thấy họ đồn ầm lên, tò mò bác ghé qua xem chút thôi. Bác cũng về giờ đây…..

  Anh thanh niên chào vị chủ nhà rồi vội đi mất, vị chủ nhà kéo Tư đi khỏi chỗ đó rồi nói:

  — Thằng cháu tôi, con người em…Trước tôi cũng giúp đỡ quà cáp cho nó được chút cước sắc trong làng. Đấy ban nãy cậu cũng nghe nó nói rồi đấy, dân làng ở đây bây giờ bán tín bán nghi, mà chuyện xảy ra hãi hùng như thế chỉ nghe thôi tôi cũng thấy rùng mình. Giờ sao hả cậu….

  Tư kéo lớp cổ áo che miệng xuống rồi trả lời:

  — Có lẽ bây giờ chúng ta phải quay về nhà nói với thầy tôi những điều vừa nghe được, trên đường về nhờ ông chú ý giùm tôi những ngôi nhà này xem họ còn để không..?

  Vị chủ nhà thắc mắc:

  — Để cái gì cơ…?

  Tư đáp:

  — Để bùa, chẳng là mấy hôm trước thầy trò tôi có dán những lá bùa vào một vài ngôi nhà có trẻ con, và họ đồng ý….Theo như thầy tôi dự đoán thì tuy bùa ấy chưa chắc đã ngăn được nó nhưng vẫn có chút tác dụng. Nghĩa là nó sẽ chọn những ngôi nhà có trẻ con nhưng không có bùa như nhà ban nãy trước. Đó cũng chính là lý do mà hôm qua thầy bảo tôi xé hết bùa đã dán trước đó đi để dụ nó….Nếu quả thật suy nghĩ của thầy đúng thì nhiều khả năng nhà ông nó sẽ đến trong nay mai. Tôi cần ông nhìn xem những lá bùa ở mấy nhà đó còn không..? Nếu không thì có nghĩa họ đã sợ mà xé ra, như vậy rất nguy hiểm…

  Tư vẫn nhớ những ngôi nhà được dán bùa trong làng, đi một vòng Tư thở phào nhẹ nhõm vì bùa được dán ở mấy ngôi nhà đó vẫn còn nguyên. Có lẽ họ nghe được tin hai đứa trẻ bị giết và nhớ lại lời thầy Tàu dặn dò hôm nọ nên không dám xé bùa. Tất cả vẫn chỉ là suy đoán nhưng việc đã có trẻ em bị giết là sự thật, hai người rảo bước quay về nhà với những thông tin quý giá mà người cháu vị gia chủ vừa cung cấp với hi vọng thầy Tàu sẽ phát hiện ra được điều gì đó từ những manh mối này.
   
 14. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 13: Đi Tìm Vết Bùn Đen…

  Trở về đến nhà Tư nhìn trước ngó sau thấy không có ai mới đẩy cửa cùng vị gia chủ bước vào. Trong phòng khách thầy Tàu vẫn ngồi đó chờ đợi, vừa thấy Tư ông vội hỏi:

  — Sao rồi, con đi đến đó có phát hiện ra điều gì không…?

  Tư tháo mũ, cởi cái áo cao cổ che kín miệng ra rồi trả lời sư phụ:

  — Dạ thưa thầy, con với vị chủ nhà đây cũng nghe ngóng được một chút thông tin. Đầu tiên đó là ngôi nhà mà có hai đứa trẻ con bị ăn thịt đó chính xác là ngôi nhà mà hai thầy trò mình ghé qua. Trong gian phòng hai đứa trẻ trong vũng máu còn sót lại một ít thịt, móng tay, móng chân, răng tóc….Chắc chắn là của bọn nhóc rồi, cánh cửa ở ngôi nhà tuy đã được cài then bên trong nhưng vẫn bị mở ra một cách bất ngờ mà hai vợ chồng nhà đó không hề biết gì cả. Cuối cùng là trong nhà có in lại vết chân dính một thứ bùn đen rất hôi thối….Và còn điều này nữa, hiện tại trong làng mọi người đang lập thành một đội có thể là đang tìm cách truy bắt thầy trò mình vì họ đều nghĩ chuyện này do thầy và con yểm bùa tạo ra…

  Thầy Tàu đăm chiêu suy nghĩ, lát sau ông khẽ nói:

  — Vết bùn đen hôi thối à…? Giá mà mang được loại bùn đấy về đây thì ta sẽ có thể tìm được xuất xứ của loại bùn đó. Nhiều khả năng nơi ấy chính là chỗ con quỷ đang ẩn náu, bởi vì dù đã nhập hồn vào cương thi hóa quỷ nhưng vào ban ngày nó vẫn không thể ra ngoài. Chắc chắn nó phải chui vào nơi nào đó âm u để giấu mình chờ đến ban đêm…Bùn đen à…?

  Mọi người im lặng suy nghĩ, thầy Tàu hỏi vị gia chủ:

  — Ở trong làng này có nơi nào mà ngươi biết dạng như bùn lấy, ẩm ướt hay có chỗ nào mà dân làng rất ít khi lui tới vì sợ không…?

  Vị gia chủ im lặng suy nghĩ rồi nhăn mặt đáp:

  — Nếu là bùn thì chỉ có mấy chỗ ven sông thôi thầy, hơn nữa lại là bùn đen thì con nghĩ không có đâu. Vì đường xá ở đây tuy thô sơ nhưng mấy hôm nay cũng đâu có mưa mà có sình lầy được. Còn nơi nào dân sợ hãi ít đến thì chỉ có ngôi chùa nằm ở cuối sông, ngôi chùa đó đã từng được truyền tai nhau là ngôi chùa ma vì có người treo cổ chết ở đó. Con cũng chưa dám đến đó bao giờ, đi qua thôi cũng lạnh hết sống lưng rồi.

  Tư nói tiếp:

  — Ngôi chùa đó chính là nơi mà thầy trò ta nhìn thấy xác của lão….

  Thầy Tàu gật đầu:

  — Chính là nơi đó, nhưng chắc chắn nó đã bỏ ngôi chùa đó để tìm chỗ mới. Ngôi chùa đó nếu ta đoán không nhầm thì chỉ là nơi lão giả sư, tạo ma, khiến quỷ dọa nạt mọi người để lão ở bên trong yểm bùa cương thi. Và khi đã thành công lão từ bỏ cái xác già nua nhập hồn vào xác cương thi để mong muốn được hóa quỷ bằng cách ăn thịt trẻ con trong làng. Con quỷ xuất thân từ đó nhưng nó không ở đó….

  Tư thở dài ;

  — Vậy thì vết bùn đó có thể là ở đâu được chứ…?

  Thầy Tàu cau mày đáp:

  — Nghĩa địa….Chính xác là nó từ nghĩa địa…

  Chủ nhà vội nói:

  — Thầy nói ngĩa địa sao…? Nhưng nghĩa địa của làng con hiện tại nằm ở nơi khô ráo, ở một bãi đất khá rộng ở phía cuối làng, chỗ đó đâu có kênh rạch gì…? Hơn nữa ở đó luôn có người trông coi nếu có gì lạ có lẽ người ta sẽ biết vì nghĩa địa đâu phải lúc nào cũng có người ra vào..?

  Tư nhìn chủ nhà lắc đầu:

  — Chúng ta đang nói đến ma quỷ đó, không phải người bình thường đâu. Ông đừng dùng suy nghĩ đơn giản như vậy..? Cửa khóa, cài then trong sàng dậy hai đứa trẻ còn bị ăn thịt kia kìa…

  Thầy tàu giải thích:

  — Đúng là khi chôn cất người chết bình thường người ta sẽ chọn những gò đất cao để đào huyệt. Tất nhiên vùng đất được chọn làm nghĩa địa cũng rất sạch sẽ, thoáng đãng nhưng đó chỉ là trên bề mặt. Có những huyệt khi đào sâu xuống dưới sẽ gặp mạch nước, và đào sâu thì sẽ gặp một lớp bùn. Cái ta đang nghĩ đến đó chính là con quỷ đang ẩn mình dưới một ngôi mộ, thậm chí là ở dưới một chiếc quan tài. Thứ bùn bình thường mọi người thấy có màu nâu, nhưng trước đây ta từng kể rằng những nơi mà cương thi hay quỷ nhập tràng ở đều phát ra mùi hôi thối. Hai ngươi còn nhớ chỗ đất nơi xác con gà chết ngoài vườn chứ. Chỗ đất đó cũng bị biến thành màu hơi đen, bốc mùi vì con quỷ từng ngồi ở đó ăn thịt.

  Tư như vừa được vỡ ra, mắt Tư sáng lên nghe sư phụ lý giải tiếp:

  — Chính vì vậy ta mới suy đoán nó đang ở dưới mộ, trốn trong chiếc quan tài và quan tài đó có thể đã rất lâu năm, bị nứt, bị rỉ nước…..Và khi nó xuất hiện thứ bùn đen trong quan tài đó chính là dấu vết nó để lại nơi hai đứa trẻ bị ăn thịt.

  Tư vỗ đùi khâm phục sư phụ rồi nói:

  — Thầy nói không sai, bao năm qua đi theo thầy làm nghề bốc mộ, quả thật nếu gặp phải những ngôi mộ nằm trúng mạch nước hoặc gần kênh rạch, sông ngòi mỗi lần mở nắp qua tài ra đều có nước và bùn bên trong. Có lần còn thấy cả những con cá da trơn quẫy tung bùn đất bên trong quan tài lên ấy chứ…?

  Vị gia chủ tròn mắt ngạc nhiên:

  — Sao trong đó lại có cả cá được, khó tin quá…

  Tư khẽ cười rồi nói:

  — Lần đầu gặp chuyện đó như ông tôi cũng thấy hoảng, tại sao một con cá to như cổ chân lại có thể nằm ngay ngắn trong cái quan tài kín như bưng ấy được. Vậy mà lại có đấy, có con thì đen xì như cục than, có con thì trắng ởn, có con thì màu vàng óng ánh…..Đã bảo chỉ làm cái nghề như thầy trò tôi đây thì mới nhìn được những thứ mà người bình thường cả đời không bao giờ thấy được. Lý do thì cũng chẳng có gì, chi là những quan tài được chôn ở đó bị nước ngấm vào nhiều năm thì sẽ mục dần, gặp đúng mạch nước thì nước sẽ rỉ vào bên trong, còn chỗ nào gần kênh rạch thì chẳng có gì lạ khi trứng cá hoặc những con cá nhỏ cũng theo nước từ kênh rạch chảy vào bên trong qua vết nứt, qua lỗ nhỏ trong quan tài. Mà cá da trơn thuộc loài ăn tạp, mùi thịt thối rữa sẽ thu hút chúng, việc áo quan bị nước làm mục cũng là khả năng để chúng phá lớp gỗ mục mà chui vào trong. Sống trong quan tài lại sẵn có thịt người ở đó bảo sao vài năm sau khi cải táng mở nắp quan tài ra con nào cũng béo tròn béo trục, da căng bóng ….Nghĩ đến thôi cũng ghê hết người rồi…Cũng chính vì thế mà truyền thuyết cá thần mới xuất hiện….Thần hay không thì tôi không biết chỉ biết là làm gì có ai đủ bản lĩnh để mà ăn những con cá đó.

  Vị gia chủ vừa nghe, vừa tưởng tượng rồi lắc đầu ngao ngán. Tư nói với sư phụ:

  — Vậy thưa thầy, bây giờ con có cần đi đến nghĩa địa đó để tìm hiểu không ạ…?

  Thầy Tàu gật đầu đáp:

  — Tất nhiên là con phải đi rồi, không những con mà cả ta cũng phải đi…Vì ta đi chỉ cần đến đó thôi ta sẽ có cách phát hiện ra mùi của nó. Tuy ở nghĩa địa chôn người chết tất nhiên sẽ nồng nặc mùi tử khí, đó cũng chính là lý do vì sao ta càng khẳng định chuyện con quỷ đang trốn ở nghĩa địa vì ở đó nó sẽ khó bị phát hiện. Nhưng với ta thì ta sẽ có cách….

  Tư vội ngăn sư phụ:

  — Không được đâu thầy, thầy mà đi ra ngoài bây giờ sẽ bị lộ ngay. Ở làng này người già như thầy không còn nhiều, hơn nữa cả làng đang truy tìm thầy. Thầy mà đi ra ngoài họ sẽ không tha cho đâu. Trước khi tìm được con quỷ thì thầy đã bị họ giết rồi….Hãy để con đi, dù sao con cũng là thanh niên sẽ dễ giấu thân phận hơn.

  Chủ nhà nói:

  — Đúng vậy, thầy yên tâm con sẽ tiếp tục đi cùng cậu ấy….Thầy mà đi sẽ nguy hiểm lắm…

  Thầy Tàu lưỡng lự:

  — Nhưng nếu ta không đi thì dù có phát hiện được nó hai ngươi cũng sẽ không làm gì được. Hơn nữa ở đây chỉ có ta là có cách để tìm được nó, cho dù nó có ở đó thì với hai ngươi cũng không phân biệt được gì…?

  Cách này không được, cách kia không xong….Mọi thứ càng lúc càng rối rắm…Tư nhất định không cho sư phụ đi vì bên ngoài đang bị truy tìm gắt gao. Nhưng nếu thầy Tàu không đi thì cũng khó mà phát hiện được manh mối. Bất chợt thầy Tàu gọi Tư vào trong phòng rồi khẽ nói nhỏ:

  — Thực ra ta vẫn còn một cách, nhưng cách này sẽ khiến con trở nên mệt mỏi vì bản thân con sẽ bị yểm….Những năm còn sống ở trên miền sơn cước tại Việt Nam trước khi ta ra tay giết vợ con, thời gian đó ta cũng có tìm hiểu về một thứ mà những gã thầy Mo gọi là Ngải. Con cũng biết bản thân ta xuất phát từ học nghề của đạo sĩ nên rất hứng thú với những chuyện kỳ ma, dị đạo. Với khả năng cùng căn cơ trước đó của mình ta cũng học được một chút ít về Ngải. Ngải không xấu, chỉ có người dùng nó vào mục đích xấu thì nó mới xấu. Khi ta tìm hiểu về Ngải cũng với mong muốn là dùng để cứu người….

  Thấy sư phụ lại nhắc tới chuyện xưa rồi buồn bã Tư nói:

  — Có cách gì để thầy ở nhà an toàn con cũng xin nghe, những việc thầy làm cho đến bây giờ con còn chưa báo đáp được chút nào.

  Thầy Tàu mỉm cười:

  — Con nghe ta nói hết đã, Ngải thực chất là một loại thuật ám thị, có thể sai khiến kẻ bị yểm. Ta chính là ví dụ rõ nhất cho việc đó….Nhiều lúc ta nghĩ có lẽ ta đã quá tham lam khi tìm hiểu về bùa Ngải để rồi chính ta bị thứ bùa Ngải đó hại. Vậy nên ta đã từng thề sẽ không bao giờ nhắc đến Ngải nữa. Nhưng hôm nay có lẽ ta sẽ làm trái lại điều đó, ta sẽ yểm lên người con. Có nghĩa là con đi nhưng ta vẫn có thể sai khiến hành động, lời nói của con, cũng như nhìn được những thứ con thấy. Nhưng ta không phải thầy Mo cao tay nên loại Ngải của ta cũng không mạnh được như họ. Có điều người bị yểm sẽ mất đi thần sắc và rất mệt mỏi đấy.

  Tư vội đáp:

  — Có cách hay như vậy sao thầy không nói từ đầu…Thầy làm đi, con không sợ đâu, mệt mỏi mà giúp được người con không sợ đâu..

  Thầy Tàu gật đầu, ông lấy tóc của Tư xong bảo Tư đi ra ngoài. Còn một mình ở bên trong thầy Tàu làm bùa rồi đốt chung với tóc của học trò, sau đó ông cắt máu nhỏ vào đám tro, miết chỗ tro đen ấy thành một cục tròn….Tiếp đó ông nấy trong tay nải ra một cái phong bao nhỏ màu trắng đục có một sợi dây đen như dùng để đeo vào cổ. Mở phong bao ra thầy Tàu bỏ phần tro đen ban nãy vào trong. Đặt phong bao trên bàn thầy Tàu đốt nhang cầu khấn những câu chú vô cùng khó hiểu. Cuối cùng ông tiếp tục cắt máu ở lòng bàn tay cho máu chảy thằng xuống phong bao trắng, máu cứ thế chảy cho đến khi chiếc phong bao đổi sang màu đỏ au. Đáng ngạc nhiên máu từ tay thầy Tàu chảy xuống bị chiếc phong bao hấp thu hết không vương ra bàn một giọt nào.

  Tiếp tục đọc chú, tầm 1 tiếng sau thầy Tàu bước ra gọi Tư lại và nói:

  — Con đeo cái này lên người rồi đi cùng chủ nhà đây đến nghĩa địa….Mọi việc còn lại để ta lo…À còn điều này nữa…Nếu phát hiện ra điều gì bất thường mà con không thể nghe thấy ta nói thì cả hai phải bỏ chạy khỏi nơi đó ngay không được nán lại……
   
 15. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 14: Đêm Thứ Hai…

  Tư gật đầu vâng dạ rồi lại đội mũ che mặt đi theo chủ nhà đến nghĩa địa cuối làng. Giữa trưa trên con đường đất đầy nhấp nhô những viên đá cuội hai người đàn ông lấm lét bước đi về phía cuối làng, nơi có những hàng bạch đàn trải dài hai bên. Thời tiết se lạnh, những cơn gió khẽ thổi qua khiến Tư có chút rùng mình. Đi bộ được cũng khá tốn thời gian, đứng trước lối vào khá tiêu điều, Tư ngap lập tức có một cảm giác lạ lạ, dường như cơ thể Tư có chút gì đó thay đổi. Và rồi Tư nghe thấy giọng của sư phụ văng vẳng bên tai:

  “ Đừng…bước…vào….vội..”

  “ Bắt….đầu…từ…bây….giờ…ta…sẽ…điều khiển..con.”

  Vậy là chuyện thầy Tàu yểm bùa Ngải lên người Tư để sai khiến là có thật, Đang ngơ ngác không biết bắt đầu từ đâu thì ở dưới cánh đồng có một ông bác cũng phải tầm 50 tuổi bước từ trong ngôi nhà lá đi ra gọi với lên trên:

  — Hai người đi thăm mộ đấy à..? Cứ vào đi nhé…Tôi đang ăn dở bát cơm…

  Người chủ nhà đi cùng với Tư ( ông Phúc) vẫn đang bối rối thì Tư ( lúc này đang là thầy Tàu) chạy xuống bên dưới cánh đồng gọi theo:

  — ́y ấy….bác ơi cho cháu hỏi chuyện một chút…Bác cứ ăn cơm xong đi đã..

  Ông bác quay lại cười:

  — Vậy hai người cứ ngồi ngoài bàn uống nước đợi tôi một chút, cũng xong rồi đây…Có mỗi mình nên nhanh thôi.

  Ngôi nhà tranh vách đất nằm trên bãi đất giữa cánh đồng ven đường khá tồi tàn, chẳng có đồ vật gì ngoài bộ bàn ghế đặt ngoài sân, gọi là sân cho sang chứ thực ra là rìa bên mép cửa sổ của ngôi nhà, một cái dây phơi treo đôi ba bộ quần áo cũ kỹ đã sờn cả vải, bên trong nhà độc một chiếc giường bằng nứa khá sập sệ, hai cái nồi cũ, vài cái bát, cái đĩa …Dọn dẹp xong xuôi ông bác bước ra cười:

  — Bên trong nhà cũng không có gì nên thôi ngồi ngoài cho nó thoáng, thế hai người đi thăm mộ hay gì mà không vào..? Có chuyện gì muốn hỏi tôi à, hay là đi tìm mộ…?

  Ông Phúc cười rồi nói:

  — Anh có nhận ra tôi không..?

  Ông bác nhìn rồi đáp lại ngay:

  — Nhà anh mới bốc mộ cho ông cụ ở đây mấy hôm trước chứ gì…Chuyện ở ngoài tôi không biết chứ chuyện ở cái nghĩa địa này chẳng có gì mà tôi không nhớ…

  Tư bèn hỏi tiếp:

  — Nói vậy chắc bác phải ở đây lâu lắm rồi nhỉ..?

  Ông bác trả lời:

  — Nhà tôi chính là ngôi nhà mọi người đang ngồi ở đây, tôi ở đây còn trước khi dân làng thống nhất để chỗ này làm nghĩa địa. Cũng chính vì vậy mà trưởng làng cùng mọi người giao cho tôi nhiệm vụ canh nghĩa địa luôn, ban đầu cũng còn hơi sợ, sau quen dần giờ có chuyển đi chỗ khác có khi lại thấy nhớ. Với lại bà nhà tôi mất sớm, chết cả mẹ lẫn con….Tôi ở đây cũng là để gần gũi với hai mẹ con họ…Ngày nào tôi chẳng đi dạo quanh mấy vòng nghĩa địa, thế nên mộ phần của ai chỉ cần nói tên là tôi dắt đến tận nơi…Thế cuối cùng hai người muốn hỏi gì nào…?

  Tư nhìn ông lấy làm đáng tiếc rồi khẽ nói:

  — Dạ cũng không giấu gì bác, cháu cùng bác Phúc đây hôm nay đến đây muốn hỏi qua chút về chuyện mồ mả..? Chẳng là mới đây cháu cũng có giúp nhà bác Phúc bốc mộ, nhưng mới được mấy hôm có đi xem thầy thì người ta nói sau khi chuyển về đây dường như không đúng Huyệt Kết, ngược lại còn chạm vào mạch nước thành ra bị cụ quở trách. Nhưng bác Phúc đây cũng nói trước khi chọn huyệt mới cũng có nhờ người xem và được biết khu này là gò đất cao không có ảnh hưởng gì…Nên nay hai bác cháu muốn qua xem lại một vòng, tiện ban nãy thấy bác nên muốn tham khảo chút ý kiến..

  Ông bác canh nghĩa địa xua tay:

  — Chết thật, mồ mả mới bốc xong mà đã vậy rồi á…Nhưng có chắc không chứ bao năm nay có nhà nào than vãn về chuyện long mạch, hay mộ kết hay mạch nước gì đâu nhỉ..? Cái này tôi cũng không rõ lắm…

  Dần dần lân la câu chuyện Tư tiếp tục:

  — Vậy dạo gần đây có ngôi mộ nào mà xuất hiện bùn đen vương vãi hay có hiện tượng gì lạ xảy ra trong nghĩa địa không ạ…? Ý cháu là bác trông coi ở đây có thấy ai hay ra vào nghĩa địa lúc ban đêm, gần sáng không..?

  Ông bác cười:

  — Gớm tầm đó thì chỉ có ma chứ người nào dám bước vào đây, hơn nữa tôi còn có con chó xích ở sau nhà. Nói hai người không tin chứ tôi hồi bà nhà tôi mất ở vậy một mình cũng buồn nên nuôi mấy đời chó rồi. Nhưng cứ hễ nuôi chó ở đây thì chó không bao giờ sủa người, nhưng cứ đến đêm lắm hôm là nó sủa. Lắm hôm tôi cũng tò mò nhìn lên đường nhưng chẳng thấy ai. Vừa hai người xuống nhà đấy nó có sủa đâu, thế nên tôi nghĩ chó nuôi ở nhà tôi chỉ sủa ma. Nhưng dạo gần đây cũng chẳng thấy nó sủa gì vào ban đêm cả, nên tôi nghĩ cũng không có gì bất thường. Mà ngày nào tôi cũng đi mấy vòng, làm gì có thứ bùn đen nào vương trên mộ…

  Tư nói:

  — Hay bây giờ bác dẫn cháu với bác Phúc đi xem một vòng quanh đây được không ạ..?

  Ông bác canh mộ đồng ý luôn, hai người đứng dậy đi theo người canh nghĩa địa dạo quanh những ngôi mộ lớn nhỏ trong khuôn viên chôn cất người chết. Quả thật khác với những nấm mồ được chôn nơi đồng không mông quạnh cỏ mọc tùm lum, những ngôi mộ trong nghĩa địa được sắp xếp theo những hàng lối rõ ràng, mộ to, mộ nhỏ đều có nhưng ngôi mộ nào cũng sạch sẽ, cỏ lả được cắt gọn gàng dưới bàn tay của người canh nghĩa địa. Ông bác canh nghĩa địa nói:

  — Đấy hai người thấy đấy, ở đây sạch sẽ như vậy nếu có gì thì tôi sẽ biết ngay….

  Tư vội nói:

  — Dạ cái đó cháu biết chứ, tại cũng đến đây rồi mà…Khổ cái thầy xem bảo thế thành ra gia đình mới phải xem xét thế này.

  Ông bác cười rồi đáp:

  — Đúng rồi, các cụ đã từng nói sống vì mồ mả chứ không ai sống vì bát cơm. Chuyện gì thì chuyện nơi chôn cất của các cụ lúc nào cũng phải đàng hoàng. Nói đâu xa, đến như tôi đây thôi, tuy ở đây chỉ có mộ của hai mẹ con bà ấy nhưng ngày nào tôi cũng dạo quanh rồi cắt cỏ, dọn dẹp cho tất cả. Nghĩa tử nghĩa tận, nhưng cũng vì thế mà mọi người ở đây ai cũng quý mến cứ cho cái này cái nọ suôt, nhưng tôi cũng không dám nhận. Mình làm vì cái tâm mình cảm thấy thoải mái mà….

  Đi cũng đã hai vòng, ghé qua cả những nơi mà ông bác nói trời mưa dễ bị đọng nước cũng chẳng phát hiện ra gì khả nghi cả. Cũng đã chiều, mặt trời đang dần tắt nắng, ông bác canh nghĩa địa đang ghé qua mộ của vợ con nhìn ngắm rồi thắp nhang..Bác Phúc nói với Tư:

  — Thế cậu có phát hiện được gì không..?

  Tư khẽ lắc đầu, lúc này giọng thầy Tàu lại vang lên:

  “ Ta cũng không cảm nhận thấy gì cả…Mọi thứ ở nghĩa địa này vẫn bình thường..’’

  “ Có lẽ ta đoán sai rồi….Con nên trở về đi..’’

  Tư tiến lại chỗ ông bác, chắp tay đứng trước mộ vợ con ông vái lạy rồi nói:

  — Cũng sắp muộn rồi có lẽ cháu về đây…Nơi này thoáng đãng sạch sẽ như thế này làm sao có chuyện động mồ động mả được. Chắc thầy xem nhầm rồi….

  Ông bác lắc đầu lo lắng:

  — Không nói thế được, thực ra trước kia khi người ta chưa biến nơi thành thành nghĩa địa thì bãi đất này cũng hoang vu lắm. Sau khi dân làng đồng ý chuyển những ngôi mộ về đây thì mới được chăm lo cải tạo thành thế này. Cũng tại trước đó mộ phần toàn chôn ở ngay cánh đồng, ruộng lúa bỏ bê lắm. Nghe đâu còn có người đi cuốc ruộng, cuốc kiểu gì mà chạm cả vào ván thiên…Chắc có lẽ quan tài đặt dưới đất ruộng, mùa xả nước bị úng rồi đẩy cả quan tài lên thành ra cuốc phải. Từ khi chuyển mộ về hết đây ai ai cũng yên tâm…

  Tư lúc đó cũng chỉ biết ậm ờ gật đầu cho qua câu chuyện, chào ông bác Tư cảm ơn vì sự nhiệt tình ngày hôm nay rồi cùng vị chủ nhà ra về. Mặc dù đã đến cả nghĩa địa nhưng cuối cùng cũng vẫn không thu hoạch được điều gì cần thiết, trời càng lúc càng nhá nhem, hai người bước vội về nhà trong điệu bộ khá thất vọng. Đêm ngày hôm qua đã có hai đứa trẻ bị ăn thịt, trong khi con quỷ gây ra điều đó vẫn còn là một bí ẩn cực lớn…Còn dân làng vẫn đang ráo riết truy lùng người đang cố gắng tìm cách giúp họ là thầy Tàu….Quay về nhà, Tư cùng bác Phúc mở cửa đi vào, thầy Tàu đã đợi ở ngoài từ bao giờ, nhìn thấy hai người ông khẽ lắc đầu:

  — Mọi chuyện không đơn giản như ta nghĩ….Ta không làm gì được rồi….Nếu như đêm nay con quỷ không đến đây thì ta cũng hết cách…

  Mọi người ai nấy đều tỏ ra lo lắng, không có manh mối, không có gì đảm bảo rằng con quỷ sẽ đến đây cả. Nhưng điều chắc chắn, đêm nay nó sẽ tiếp tục đi săn trẻ con là có thật. Thầy Tàu dặn dò:

  — Đêm nay mọi người cần cố gắng thêm vậy, giờ chúng ta chỉ biết hi vọng mà thôi..

  Tư cùng chủ nhà vâng dạ, sau khi cố gắng ăn chút đồ để lấy sức Tư cũng được thầy Tàu giúp gỡ bùa yểm ra khỏi người. Màn đêm lại dần buông xuống, vẫn như đêm hôm qua, cái im lặng đến đáng sợ của bóng tối tiếp tục tái hiện. Nhưng có một điểm khác duy nhất đó là nỗi sợ con quỷ sẽ đến đã được thay bằng niềm hi vọng nó sẽ đến. Bởi sau khi hai đứa trẻ mất tích mọi người trong ngôi nhà đều hiểu được rằng cách duy nhất ngăn chặn chuyện này là giết được con quỷ.

  Tiếng gà gáy báo hiệu trời sáng, một đêm nữa đã qua đi nhưng ngôi nhà vẫn chưa có gì thay đổi….Một đêm trôi qua trong sự yên bình đáng sợ bởi con mèo quái dị vẫn ghé mỗi đêm vậy mà đêm qua nó không xuất hiện……..
   
 16. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 15: Thêm Một Đứa Trẻ – Nguồn Gốc Của Bùn Đen..

  Ngồi nghe ông Tư kể cũng đã khá lâu đến lúc này mới thấy nhắc đến vợ con của người bốc mộ là có liên quan đến cái tiêu đề của chuyện mà ông Tư nói ban đầu: Người Mẹ Quỷ.

  Tôi vội hỏi luôn:

  — Thế có phải vợ người bốc mộ ấy là bà mẹ quỷ trong câu chuyện không ạ…? Chắc bà ấy bị chết xong rồi mất cả con nên biến thành quỷ, ông trông nghĩa địa chắc chắn là che giấu vợ con mình rồi…

  Mấy người làm cùng trong đội ông Tư cũng nhao nhao:

  — Ừ đấy tao cũng đoán thế ….

  Tôi lấy làm lạ quay sang hỏi:

  — Ơ cháu tưởng mấy chú cũng nghe bác Tư kể chuyện này rồi cơ mà…?

  Một ông trong đội nói:

  — Ờ thì ban đầu nghe tao cũng cứ tưởng ông ấy nói đến cái chuyện mấy năm trước cũng nói về một người phụ nữ đang mang thai nhưng thai còn nhỏ hay vì một lý do nào đấy mà cô ấy không thông báo với người nhà. Cô ta bị tai nạn oto chết cả mẹ lẫn con….Sau thấy bảo lúc chôn có người cứ nghe thấy tiếng trẻ con khóc bên trong quan tài….Chứ chuyện này nào đã được nghe, bọn tao đi theo ông ấy làm cũng mới được mấy năm nay thôi..

  Ông Tư làm chén rượu rồi khà một cái nói:

  — Đừng vội đoán già đoán non, thế giờ có muốn nghe nữa không…? Thắc mắc nữa thì giải tán cho tao uống rượu…

  Cả bàn im bặt vi chẳng ai muốn đang nghe một câu chuyện ma mà lại bị bỏ dở nửa chừng cả. Thấy ông Tư có vẻ gắt nên tôi cũng chỉ dám gật đầu nói:

  — Có nghe nữa chứ…Bác cứ kể tiếp đi…Cháu không dám hỏi gì thêm…

  Im lặng cho bớt hơi rượu sộc lên ông Tư tiếp tục. Sau cái đêm thứ hai căng mắt ra canh chừng nhưng vẫn con quỷ ăn thịt trẻ con ấy vẫn không mò đến mọi người ai nấy cũng đều chán nản. Thầy tàu đã xuống dưới nhà ngồi suy nghĩ từ bao giờ, vị gia chủ đêm qua cũng không sợ hãi đến nỗi run rẩy như hôm trước. Trời vừa sáng là ông ấy nói:

  — Hai thầy trò cứ ở trong nhà, con lại đi ra ngoài xem có tin tức gì không…?

  Thầy Tàu gật đầu đồng ý, ông Phúc đội nón bước ra cửa. Vừa bước ra đến ngoài cổng thì ông gặp một đội toàn thanh niên trai tráng trên tay cầm gậy gộc, cuốc, xẻng đi đến. Nhìn thấy ông Phúc một người chào:

  — Bác Phúc đấy à, bác đi đâu mà sớm thế….Đêm qua nhà bác có xảy ra chuyện gì lạ không…?

  Ông Phúc hơi giật mình nhưng vẫn bình tĩnh đáp:

  — Tôi đi chợ, bà nhà tôi dẫn con gái về quê thăm ngoại cách đây 3-4 hôm rồi. Nhà có mỗi mình nên ăn gì thì tự đi mua về cho tiện, đỡ phải nấu nướng.

  Người kia tiếp:

  — Vậy nhà bác may mắn rồi, đỡ phải lo…Trong làng bây giờ đang có chuyện, bọn cháu phải đi tuần cả đêm giờ mới về đây…Nhưng cả đêm qua cũng không thấy gì, chắc lão thầy bùa ấy trốn mất rồi cũng nên…

  Đang nói chuyện thì có một thanh niên khác chạy hớt hải đến với vẻ mặt tái mét:

  — Không xong rồi….Lại có trẻ con bị mất tích…Là nhà cô Thìn chỗ cánh đồng…Cả nhà đang lội xuống mương vừa khóc vừa tìm con kia kìa..

  Đám thanh niên vội vàng hỏi lại:

  — Nó bị chết đuối hay sao mà lại mò dưới mương…?

  Cậu thanh niên vừa chạy đến thở hổn hển đáp:

  — Không biết, chỉ biết sáng dậy bố mẹ không thấy con đâu…Con bé mới 5 tuổi, ngủ cùng giường với bố mẹ….Không có vết máu…Cửa trong nhà mở toang, cũng như lần trước trên sàn nhà chỉ có vết chân lẫn với bùn đen thôi. Vợ chồng cô Thìn vô vọng không biết tìm con ở đâu nên cứ lao xuống mương, chứ cánh cửa chốt trong con bé 5 tuổi với sao tới mà mở.

  Tư bên trong nhà khẽ nhòm qua vết nứt cửa sổ cũng nghe được từng câu từng chữ, bên ngoài đám thanh niên hò nhau chạy đến chỗ cánh đồng nơi nhà cô Thìn có con bị mất tích. Ông Phúc cũng vội vã chạy theo sau, quay lưng lại Tư nói với sư phụ:

  — Nó lại bắt thêm một đứa nữa rồi thầy ạ…

  Thầy Tàu lặng im một lúc rồi khẽ nói:

  — Nếu không tìm được nó e rằng chưa đến 2 tuần trẻ con của làng này sẽ chết hết. Vậy mà giờ ta vẫn chẳng thể nào biết được nó ở đâu….Chẳng lẽ ta phải chấp nhận để yên cho nó ăn thịt hết người này đến người khác mà vẫn phải ngồi đây sao…?

  Tư nhìn thầy Tàu biết sư phụ đang rất dằn vặt, những ngày qua ông đã hao tâm tổn sức đến kiệt quệ, nhìn ông già đi trông thấy. Vì chuyện này mà ông đã cắt rất nhiều máu để làm bùa mong sao tìm ra con quỷ giải cứu cho làng này thoát khỏi đại họa. Nhưng đến nay con quỷ ở đâu ông vẫn chưa thể biết vậy mà hai ngày đã có 3 đứa trẻ bị mất tích. Quá khứ đau thương ngày xưa vẫn ám ảnh ông mỗi ngày, giờ đây lực bất tòng tâm nhìn những đứa trẻ con trong làng đang bị ma quỷ làm hại ông là người đau đớn, thấu hiểu hơn ai hết.

  Tầm gần tiếng sau ông Phúc quay về, khẽ nhòm trước ngó sau xem có ai theo dõi không ông Phúc mới chốt chặt cửa bên trong, mặt mày có chút vui mừng ông Phúc đi lại chỗ thầy Tàu khẽ móc trong bụng áo ra một gói vải màu đen. Hình như miếng vải đó được xe ra từ quần của ông. Từ từ giở miếng vải đen ra, một mùi thối nồng nặc lập tức tỏa ra khắp ngôi nhà. Thầy Tàu mở to mắt nhìn vào miếng vải đen nói:

  — Đây…đây chính…là…?

  Ông Phúc vừa bịt mũi vừa trả lời:

  — Dạ thưa thầy, đúng vậy…Đây chính là chỗ bùn sót lại trong nhà cô Thìn có con gái mất tích đêm hôm qua. Hôm qua thầy nói nếu có chỗ bùn ấy thầy sẽ đoán được con quỷ nó đang ở đâu nên con phải cố gắng lắm mới lấy được một ít từ nhà cô Thìn đấy ạ…

  Tư thắc mắc:

  — Tại sao ông lại lấy được….?

  Ông Phúc nói:

  — Cũng may sáng nay vừa đi ra cổng thì gặp đội trai làng đi tuần, đúng lúc đó có tin báo nhà cô Thìn con gái bị mất tích nên tôi chạy theo đám trai làng đến đó. Vì cũng vẫn còn sớm nên nhà cô Thìn chưa đông người, với lại mọi người vì không thấy máu me gì trong nhà nghĩ con bé bị bắt cóc mang đi nên chạy khắp nơi tìm, người tìm dưới mương người đi hỏi han nên tôi theo chân đám trai làng vào trong nhà. Nhớ lời thầy nói hôm qua tôi vội dẫm chân lên đám bùn đen đó, sau đó ra ngoài chỗ vắng xé miếng vải ở quần gói chỗ bùn dưới dép lại. Quả thật loại bùn này nó thối còn hơn cả phân nữa…

  Tư gật đầu ra điều ông Phúc thông minh, nhìn vào chỗ bùn đen xì thối hoắc đó Tư cũng có chút cảm giác quen thuộc. Thầy tàu sau khi xem xét kỹ ông nói:

  — Chính xác thì thứ bùn này có nguồn gốc từ huyệt mộ…Không thể nhầm lẫn được…Còn vì sao nó có màu đen và thối thì hai ngươi đã biết rồi…

  Tư vội đáp:

  — Đúng vậy, làm nghề bốc mộ mấy năm nay con cũng nhìn thấy loại bùn này rất quen. Nhưng hôm qua chúng ta đến nghĩa địa thầy cũng không phát hiện được gì mà..?

  Thầy tàu nói với Tư:

  — Con thấy quen cũng đúng, nhưng con có biết được rằng những huyệt mộ nào thường có loại bùn này không…?

  Tư nhìn vào miếng vải một lúc sau rồi đập tay ồ lên:

  — Những huyệt mộ có nước rỉ vào trong, không nói chính xác hơn là nhưng ngôi mộ được chôn gần mạch nước, đồng ruộng…Những nơi ẩm ướt….

  Thầy Tàu gật đầu:

  — Đúng vậy, đó là lý do vì sao ta đoán con quỷ trốn dưới huyệt mộ nhưng khi đến nghĩa địa lại không phát hiện được gì…Bởi vì….ngôi mộ nó đang ở không nằm trong nghĩa địa..tại nghĩa địa ở nơi cao ráo và khá sạch sẽ thoáng đãng. Chúng ta đã đoán đúng nhưng tìm sai địa điểm rồi…

  Ông Phúc chủ nhà nghe thầy Tàu nói mà nuốt nước bọt ừng ực vì hồi hộp, Tư nói tiếp:

  — Vậy theo thầy có nghĩa là bây giờ chúng ta phải đi tìm những ngôi mộ được chôn ở không phải trong nghĩa địa…

  Ông Phúc vội ngắt lời Tư:

  — Nhưng nhưng….tuy có thể là vậy…nhưng làng này không phải nhà nào cũng chuyển hết mộ phần vè nghĩa địa đâu…

  Thầy Tàu đáp:

  — Đúng vậy, đó chính là lý do ta đang đau đầu suy nghĩ….Bởi hôm bốc mộ cho nhà ông ta cũng đã nhìn thấy ở rải rác xung quanh đó còn có khá nhiều ngôi mộ khác, có những ngôi mộ nằm đó đã hàng chục, hai chục năm.

  Tư khẽ thở dài, thầy Tàu nói Tư mới nhớ….Tuy làng này có nghĩa địa nhưng trước khi có nghĩa địa dân nơi đây vẫn chôn cất người chết nơi cánh đồng, tuy rằng nghĩa địa của làng rất sạch sẽ, cao ráo nhưng trong làng có 1000 người thì đâu phải cả 1000 nhà sẽ đồng ý chuyển mộ phần tổ tiên về nghĩa địa. Thầy tàu đã đoán đúng được việc con quỷ đang lẩn trốn, nhưng vấn đề hiện tại làm sao có thể đi đến từng ngôi mộ nằm rải rác xung quanh làng để tìm nó được.

  Một lần nữa mọi chuyện lại đi vào ngõ cụt….
   
 17. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 16: Bí Mật 20 Năm Về Trước…

  Ông Phúc lắc đầu chán nản:

  — Chẳng lẽ không có cách nào sao hả trời…Làng con sắp chết hết rồi sao…

  Tư nói với ông Phúc:

  — Hay bây giờ chúng ta bảo với dân làng trong làng đang có quỷ ăn thịt người. Nói mọi người lập tức đưa con nhỏ trốn đi…Nhân lúc trời sáng có thể ra khỏi làng…

  Ông Phúc đáp:

  — Dân làng ở đây tất cả đều là người bản địa, hàng mấy đời đều cắm dùi ở mảnh đấy này…Cậu cũng thấy đấy, đa phần dân ở đây rất nghèo, làm ruộng làm đồng sống qua ngày..Giờ nếu bảo họ đi thì biết đi đâu, hơn nữa làm sao họ tin được. Dù có bỏ làng đi cũng bỏ sao được mãi, nếu quay về con quỷ vẫn còn chẳng phải mọi việc vẫn như thế hay sao…?

  Lời ông Phúc nói rất chí lý, quả thật làm sao có thể bảo được dân làng đi cả cơ chứ. Hơn nữa nói có quỷ thì phải có bằng chứng để họ tin, người có thể thuyết phục họ hiện tại là thầy Tàu còn đang bị cả làng tìm giết. Tư giận dữ đấm mạnh một cái vào tường đến rỉ cả máu nơi bàn tay. Ngôi nhà im lặng một lúc khá lâu, mọi hi vọng đang đổ dồn về phía thầy Tàu nhưng từ nãy đến giờ ông vẫn nhắm mắt không nói lời nào. Sự im lặng đến bức bối đó khiến Tư cảm thấy khó chịu, đứng bật dậy Tư nói:

  — Con sẽ đi tìm mọi người để nói rõ…Biết đâu họ sẽ nghe, cả làng sẽ chung tay tìm ngôi mộ quái quỷ đó sẽ nhanh hơn.

  Ông Phúc vội ngăn Tư:

  — Không được đâu, sau khi sáng nay đứa trẻ thứ ba bị bắt dân làng bây giờ chỉ còn thiếu mỗi nước xới tung từng ngôi nhà lên để tìm hai thầy trò. Cậu mà đi thì sẽ chết chắc, trước khi nghe cậu giải thích thì họ đã đánh chết cậu rồi, hơn nữa cậu giải thích mà không đưa được ra bằng chứng thì sao họ tin nổi…

  Tư cau mày đáp:

  — Thế chẳng lẽ cứ ngồi im thế này đợi nó ăn thịt hết trẻ con trong làng à…Phải làm một cái gì đó chứ…

  — Ngồi xuống..

  Tiếng thầy tàu vang lên một cách đột ngột và đầy quyết liệt. Ông nói tiếp:

  — Nóng giận chỉ làm cho con người ta không suy nghĩ được gì dẫn đến làm những điều ngu xuẩn. Chủ nhà nói đúng đấy, con mà đi thì chỉ vong mạng uổng phí thôi….Nếu như thế càng có lợi cho con quỷ. Nghe ta nói đã….

  Tư vội ngồi xuống im lặng, thầy tàu nhìn vị gia chủ hỏi:

  — Có chuyện này ta muốn hỏi ngươi….

  Ông Phúc vội đáp:

  — Dạ, thầy có chuyện gì cứ hỏi….Con biết con sẽ trả lời không dám giấu…

  Thầy Tàu gật đầu nói:

  — Ngôi chùa ma trong làng cách đây nhiều năm về trước có hai người đàn ông treo cổ trên cành cây hoa đại là có thật phải không…?

  Ông Phúc trả lời:

  — Dạ thưa thầy đúng vậy, chuyện đó cũng khá lâu rồi, không phải là rất lâu rồi mới đúng…Năm nay con ngoài 40 thì ít nhất chuyện đó cũng phải xảy ra cách đây 20 năm. Cái chết của hai tên ăn trộm tượng phật trong chùa đã trở thành câu chuyện ma truyền miệng trong làng con suốt những năm qua. Đáng sợ hơn sau cái chết của hai gã ăn trộm ngôi chùa biến thành chùa ma quái, người nhìn thấy ma quỷ trong ngôi chùa đó không phải ít. Đến hiện tại thì không ai dám đến gần ngôi chùa nữa rồi…

  Thầy Tàu vuốt râu hỏi tiếp:

  — Hai tên ăn trộm treo cổ ở đó có phải không ai gỡ xuống được không..?

  Ông Phúc gật đầu ;

  — Cái đó thì con cũng nghe dân làng đồn nhau vậy, họ nói không ai đưa xuống được ngoại trừ vị sư trụ trì ở đấy.

  Thầy Tàu tiếp tục:

  — Hai tên ăn trộm đó không có người thân thích, họ hàng đến nhận xác…?

  Ông Phúc tròn mắt ngạc nhiên:

  — Sao thầy biết cả những chuyện đó, quả đúng như vậy…Hai người chết nhưng không ai nhận xác…Cuối cùng dân làng cũng sợ hãi không dám chôn cất, mọi chuyện đều phó thác hết cho vị sư trụ trì năm đó. Mà nghe đâu vị sư đó cũng đã chết lâu rồi….Mà sao thầy lại hỏi chuyện đó ạ..?

  Thầy Tàu nhắm mắt lại thở hắt một hơi rồi nhìn ông Phúc bằng ánh mắt đáng sợ:

  — Thế ông có biết ngôi mộ chôn hai tên ăn trộm ấy ở đâu không….?

  Câu hỏi của thầy Tàu khiến Tư lạnh hết sống lưng, cảm giác như lúc đó có người cầm đá lạnh trườm hết tất cả những đốt sống chạy dọc khắp người Tư vậy. Một câu hỏi như sấm nổ bên tai, đúng vậy nếu ban đầu thầy tàu đã xác định gã sư trụ trì đó chính là kẻ yểm cương thì thì cái chết của hai tên ăn trộm thoạt nghe tưởng chừng như một câu chuyện ma được thêu dệt để tránh dân làng tiếp cận ngôi chùa thì giờ nó lại đang mở ra một bí mât mới, một bí mật được chính lão sư trụ trì sắp đặt từ những ngày đầu tiên.

  Làng này còn hàng trăm ngôi mộ nằm rải rác khắp nơi nhưng chí có một hoặc cùng lắm là hai ngôi mộ có liên quan đến lão trụ trì ma quỷ. Tư nhìn thầy tàu bỗng toát mồ hôi hột, thì ra nãy giờ, không đúng hơn là những ngày qua thầy tàu vẫn đang căng hết sức ra để suy đoán tìm ra chân tướng mọi chuyện. Có vẻ như ông Phúc cũng đã hiểu ra vấn đề sau câu hỏi của thầy Tàu, ông cứng miệng ấp úng đáp:

  — Chuyện này…chuyện..này con quả thực không biết…Hồi đó con cũng chỉ tầm hơn 20 tuổi. Những chuyện chôn cất người chết này con không chú ý…Hơn nữa mấy chục năm qua làng cũng thay đổi nhiều. Ruộng đồng cũng đã bị đổ đất kín nhiều mảnh, mộ phần cũng di dời đến nghĩa địa…Hơn nữa nếu đúng như thầy nói thì ngôi mộ đó là mộ vô chủ, sẽ khó có ai biết được nó nằm ở đâu..

  Thầy tàu ngồi thẳng lại, vẻ mặt hơi giãn ra khẽ nói:

  — Đúng vậy, mộ vô chủ lại do chính tay sư trụ trì chôn cất thì chỉ có lão biết rõ. Nhưng lão không thể nào đào huyệt mộ một mình được, có thể chủ nhà đây không biết nhưng không ai dám chắc những người lớn tuổi trong làng này lại không biết. Nói như câu chuyện ngôi chùa ma có hai tên trộm treo cổ cũng đã trở thành giai thoại trong làng. Giờ ta có thể chắc chắn con quỷ đang ở trong ngôi mộ của hai tên ăn trộm năm xưa, đúng hơn nữa ngôi mộ đó thực chất chẳng có cái xác nào cả, nó được xây để phục vụ cho mục đích của lão sư ấy hiện tại. Qua mấy chục năm huyệt mộ đó nước ngấm vào tạo thành bùn lấy. Khi con quỷ ở trong đó ban ngày bùn chuyển thành hôi thối….Một kế hoạch man rợ đã được bắt đầu từ 20 năm về trước…..

  Tư thở gấp sau những phân tích của sư phụ, Tư nói:

  — Vậy có khi nào cái chết của hai tên trộm cũng là do hắn…

  Thầy Tàu gật đầu:

  — Không ngoài khẳ năng, con có nhớ trong câu chuyện còn có chi tiết hai tên trộm quay lại chùa treo cổ trên gốc đại, dưới chân chúng còn có một bức tượng gì đó đen xì không..? Đó nhiều khả năng cũng là một loại bùa ngải giống như loại bùa ngải sai khiến mà ta đã yểm lên người con hôm qua. Tuy nhiên thuật yểm bùa ngải của hắn quả thật rất đáng sợ….Hai cái xác không ai có thể gỡ được xuống ngoại trừ hắn..Càng tìm hiểu được chân tướng ta càng lo sợ khi không biết mình đang phải chống lại thứ gì…Càng đáng sợ hơn khi nghĩ đến chuyện hắn ăn thịt đủ người và biến thành một thứ ma quỷ mà ta cũng không tưởng tượng nổi…

  Ông Phúc vội hỏi thầy Tàu ;

  — Thưa thầy, thế hiện tại bây giờ chúng ta phải làm gì ạ…?

  Thầy tàu đáp:

  — Tuy rằng ta đã xác định được ngôi mộ cần phải tìm, nhưng nếu không biết được nó nằm ở đâu thì cũng công cốc. Nhưng ta có một cách, có thể sẽ rất khó khăn giống như mò kim đáy bể…Ngươi sẽ phải tốn rất nhiều công sức đấy….

  Ông Phúc nói:

  — Chỉ cần có cách thì con sẽ thử…?

  Thầy Tàu khẽ tiếp:

  — Chuyện ngôi chùa ma có lẽ chỉ những người lớn tuổi trong làng là rõ nhất. Chuyện chôn cất có năm đó với hai mạng người không ai nhận xác tuy là chuyện trong làng nhưng không phải chuyện nhỏ. Chắc chắn những hương thân phụ lão trong làng phải đưa ra quyết định chôn xác ở đâu, có được chôn cất trong làng hay không….Chính vì vậy ngươi phải tìm đến những người này để khéo léo tìm hiểu câu chuyện năm xưa…Như vậy mới có hi vọng tìm ra ngôi mộ đó…

  Tư vội nói:

  — Nhưng con sợ những người đó đến hiện tại cũng khó mà còn sống …

  Thầy tàu thở dài:

  — Vậy nên ta mới nói việc này vô cùng khó khăn…Nhưng đó là cách duy nhất hiện tại đối với một ngôi mộ vô chủ trong rất nhiều những ngôi mộ ngoài kia…

  Ông Phúc chủ nhà gật đầu mặt đầy hi vọng:

  — Không thử thì sao có thể biết được, làng này tuy nghèo nhưng những người sống đến 70-80 tuổi cũng không phải ít, cách của thầy con nghĩ sẽ có tác dụng….Vậy giờ con đi ngay đây…

  Tư cũng định đi theo ông Phúc thì bị ông Phúc ngăn lại:

  — Không được, cậu không được đi…Hiện tại trong làng rất gắt gao, hơn nữa đi gặp những người lớn tuổi họ sẽ nhận ra cậu không phải người làng này ngay….Để tôi đi một mình….Việc này một mình tôi sẽ dễ làm hơn. Hai thầy trò ở nhà nếu không phải nghe thấy giọng tôi gọi thì tuyệt đối không được mở cửa.

  Lại một lần nữa ông Phúc đội nón bước đi, Tư cảm thấy hôm nay ông Phúc có gì đó thay đổi khác lạ so với sự sợ hãi đêm hôm trước. Thầy tàu nhìn Tư như đoán được tâm ý, ông nói:

  — Cái đó người ta gọi là sự hi sinh, có thể bản thân con rất sợ hãi một thứ gì đó nhưng khi thứ đó làm hại đến những điều con gìn giữ thì con sẽ vượt qua được nỗi sợ để đối mặt. Sau này có con nhất định con sẽ hiểu…….
   
 18. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 17: Hành Trình Đi Tìm Ngôi Mộ 1

  Trên đường đi ông Phúc cố nhớ lại xem trong làng trước đây những cụ nào từng nắm giữ vai trò trong làng. Làng Thượng lẫn làng Hạ vẫn là hai ngôi làng khá cổ hủ, vẫn giữ những nếp sống gần giống như hồi phong kiến cho nên nghĩ thôi cũng đã thấy khó rồi. Mà đúng ra những cụ có cước sắc trong làng đến nay cũng đã về với trời đất cũng không phải ít, có cụ nào còn sống chắc có lẽ cũng không còn đủ minh mẫn để mà nhớ được chuyện cách đây hơn 20 năm. Đến ngay cả trưởng làng hiện tại cũng chỉ tầm tuổi với ông Phúc. Cuối cùng ông Phúc quyết định đi đến nhà trưởng làng đầu tiên.

  Tuy nhiên cái khó là làm sao để hỏi về ngôi mộ vô chủ một cách tự nhiên nhất, vứa đi vừa nghĩ chẳng mấy chốc ông Phúc đã đứng trước cổng nhà của trưởng làng. Tiếng chó sủa bên trong vang lên inh ỏi, ông Phúc đứng ngoài gọi với vào trong:

  — Bác Phát ơi, bác Phát có nhà không…?

  Một cô gái tầm hơn 23 tuổi đi ra quát con chó rồi bước về phía cổng nói:

  — Ơ bác Phúc đấy ạ, bố cháu đi cùng với mấy anh trong làng đã về đâu. Cháu cũng đang đợi cơm đây, bác vào nhà chơi ngồi uống nước. Chắc bố cháu về bây giờ đấy….

  Ông Phúc gật đầu rồi bước vào trong, con gái ông trưởng làng rót nước mời ông Phúc rồi lại dở tay băm bèo cho lợn. Độ đâu tầm 10 phút sau thì thấy tiếng cổng mở, con chó trong sân vội chạy ra vẫy đuôi mừng. Ông Phát đã về, thấy vậy ông Phúc đứng lên chào:

  — Bác đi công chuyện về rồi đấy à…?

  Ông Phát thấy ông Phúc bèn cười đùa:

  — Ối chà, hôm nay rồng lại đến nhà tôm cơ đấy, ông thông cảm tôi vừa đi ra đây một chút. Chuyện làng mình cả ấy mà…Chắc ông cũng biết rồi phải không…? Tôi từ sáng đến giờ phải đi từng nhà dặn dò từng người phải chú ý cẩn thận mà đã xong đâu. Định về ăn cơm xong sẽ đi sang mạn nhà ông để thông báo đây, có ông đến ngồi uống nước lát tôi nói luôn.

  Ông Phúc như tìm được lý do khẽ nói nhỏ:

  — Chẳng dấu gì bác, hôm nay tôi đến đây cũng chính là vì chuyện ấy đấy ạ…

  Ông Phát vội hỏi lại:

  — Thật hả, chẳng hay ông có thông tin hay manh mối gì sao..? Ông cứ nói đi tôi nghe..

  Ông Phúc ngồi sát lại gần ông Phát nói khẽ:

  — Bác cũng biết tôi là người mê tín, những chuyện tâm linh, ma quỷ tôi rất tin…Chẳng giấu gì bác cách đây một tháng tôi có đi xem bói của một ông trên huyện. Lúc đó ông ấy nói sắp tới nơi tôi sống sẽ xảy ra họa sát thân. Mà họa này do ma quỷ gây ra, tin thì tin nhưng cả đời chưa nhìn thấy ma bao giờ nên lúc đó tôi cũng chỉ nghe cho có. Nhưng tôi vẫn cố hỏi lý do vì sao lại có họa này thì lão thầy bói ấy nói….

  Ông Phát chăm chú vào câu chuyện vội hỏi:

  — Gã nói sao…?

  Ông Phúc tiếp tục:

  — Gã nói làng mình nhiều năm về trước đã xuất hiện ác linh, nói nôm na là một loại linh hồn ác hiểm không siêu thoát. Mà linh hồn đó đã tồn tại ở làng nhiều năm tích tụ oán hận sau đó hóa quỷ hãm hại dân làng….Lúc đó tôi còn nghĩ mình bị mất tiền ngu cho một gã thầy bói phán xằng phán bậy. Nhưng hai hôm nay trong làng xảy ra chuyện lạ, đêm qua ngủ bỗng nhiên tôi lại nhớ lại lời gã thầy bói đó nói. Chính vì vậy trưa nay tôi mới vội đến đây để nói với bác đấy…

  Ông Phát cau mày suy nghĩ đăm chiêu, ông Phúc nói tiếp:

  — Nhưng tôi nghĩ mãi làng mình bao đời nay có xảy ra giết người, cướp của, ăn trộm gì để đến chết đâu mà có ác linh được nhỉ..?

  Lời nói của ông Phúc tuy ra vẻ tự nhiên nhưng đang khơi gợi lại những ký ức về câu chuyện quá khứ trong làng, tất nhiên chỉ nghe đến một vài từ gợi ý là ông trưởng làng nhớ ra luôn. Ông Phát nói:

  — Không đâu ông, có đấy….Làng mình từng xảy ra chuyện người chết không rõ ràng đấy ông ạ..?

  Ông Phúc làm bộ không biết:

  — Thật hả bác, sao tôi không nhớ gì nhỉ..?

  Ông Phát làm mặt nghiêm nghị nói:

  — Không, chuyện này cả làng ai cũng biết…Có điều người già thì biết nhiều người trẻ thì nghe kể lại thôi. Chẳng phải câu chuyện về ngôi chùa nằm ở cuối bờ sông đó sao. Hai tên ăn trộm treo cổ chết trong khuôn viên chùa, sau đó ngôi chùa toàn xuất hiện ma quỷ trèo lên cây cười đùa, trêu chọc những ai đi qua đó lúc sáng sớm.

  Lúc này ông Phúc mới ồ lên:

  — Thôi đúng rồi, hai tên ăn trộm mà nghe các cụ nói xác treo trên cây nhưng không ai gỡ xuống được. Treo cổ mà mắt mũi, tai, miệng máu chảy thành dòng…Đúng nó rồi không sai vào đâu được.

  Ông Phát tiếp:

  — Nhưng sao dân làng đều nói là do gã thầy bùa già người Trung Quốc làm nhỉ..?

  Ông Phúc chép miệng:

  — Dân làng nói thế nhưng cũng có cơ sở đâu, đây tôi tình cờ nhớ lại chuyện xem bói nên đến nói với bác thôi.

  Ông Phát gật đầu hỏi tiếp:

  — Thế gã thầy bói có nói cách gì để hóa giải không…?

  Ông Phúc lắc đầu:

  — Nói thật với ông khi đó tôi nghĩ là chuyện xàm nên không hỏi cách hóa giải. Đến sáng nay tôi tức tốc lên huyện tìm gã thầy bói nhưng gã không còn ở đó nữa. Đúng là trời chỉ điểm mà không biết….

  Ông Phát nghe xong thở dài nói:

  — Ông đúng là, cả đời tín đến lúc gặp cao nhân thì lại bỏ qua….Giờ trong làng lại xảy ra chuyện này…Đến hôm nay là có 3 đứa trẻ con mất tích rồi, mà tôi cũng nghĩ chuyện này chỉ có ma quỷ làm chứ con người nào có thể bế mất trẻ con trong khi bố mẹ nó đang ôm nằm giữa, đã vậy cửa cài then, khóa trong vẫn bị mở như có người bên trong mở hộ….Chẳng ma chẳng quỷ thì là cái gì….

  Ông Phúc làm mặt hối lỗi, nhưng nói lại ngay:

  — Từ trước đến giờ vong hồn, ma quỷ quấy phá, hãm hại người trần đều là do họ không được thờ cúng cẩn thận, rồi chịu oan khuất, đôi khi do mồ mả chôn cất nằm ở mảnh đất độc….Tuy không tìm được gã thầy bói nhưng tôi cũng có cách này không biết có nên nói không, vì cũng lâu quá rồi…

  Ông Phát gắt lên khiến cô con gái đang băm bèo cũng giật mình:

  — Cái ông khỉ gió này, nói chuyện cứ úp úp mở mở….Không nói thì ai biết đường nào mà lần, đúng cái kiểu nghe nhà giàu nói chuyện cứ chậm chậm tức hết cả người…

  Ông Phúc khẽ mỉm cười rồi vội xoa dịu:

  — Bác đừng nóng, như tôi vừa nói chuyện mồ mả, thờ cúng rất quan trọng phải không…? Cũng như mình thôi, chôn cất tổ tiên không đến nơi đến chốn các cụ chả quở cho ốm liệt giường…

  Ông Phát cáu:

  — Ừ đúng, thì sao…?

  Ông Phúc tiếp tục:

  — Tôi nghĩ từ ngày hai tên ăn trộm ấy treo cổ chết đến nay đã hơn 20 năm, nhưng trong làng có ai biết mộ phần của chúng nằm ở đâu không..? Bao năm qua có ai chăm sóc mộ phần hay thắp hương thắp khói cho họ không…? Ông thử nghĩ xem cái chết của họ đã kinh dị đến nỗi trở thành một câu chuyện ma trong làng, vậy mà những năm qua không ai thắp cho nổi một nén nhang….Là ông có khi ông còn hóa thành đại quỷ vì oán hận đấy chứ…

  Nghe xong ông Phát gật gù đồng ý:

  — Đúng vậy, ông nói tôi mới thấy hợp lý…Dù sao họ cũng là người chết mà không ai nhận xác. Lại chết ở đất làng khác, chết còn tức tưởi nữa….Càng nghĩ càng thấy đúng….Đến thân tôi làm trưởng làng bao năm nay cũng có biết mộ của họ được chôn ở đâu đâu…Chỉ biết rằng ông sư trụ trì trong ngôi chùa ma ấy được dân làng giao cho nhiệm vụ chôn cất hai cái xác. Mà tôi còn nghe phong thanh là vì hai cái xác không gỡ được xuống, phải tụng kinh siêu độ mới cắt được dây thừng. Sau đó làng còn bắt chôn chung ấy…

  Ông Phúc giật mình:

  — Trời đất ơi, lại còn chôn chung một mồ..Bảo sao đại họa ập đến…Chuyện mồ mả, xác người không thể đùa được đâu..Tôi thấy bây giờ lập tức phải tìm xem mộ của họ ở đâu mà cúng bái, làm lễ cho phải phép thì may ra….

  Ông Phát đứng dậy bảo với con gái:

  — Bố đi với bác Phúc có công chuyện, con cứ ăn cơm trước đi không phải đợi đâu…

  Quay sang ông Phát nói với ông Phúc:

  — Ông đi với tôi, trong làng này có một vài cụ hồi đó cũng hay đi chùa đi chiền, giờ phải đến hỏi các cụ thì may ra….

  Ông Phúc vội gật đầu rồi đứng dậy đi theo trưởng làng luôn, quả thật ông Phúc rất sáng suốt khi tìm đến ông trưởng làng. Tuy ông trưởng làng không biết ngôi mộ đó nằm ở đâu nhưng trong đầu ông ta nắm được hết những nhà nào có người cần hỏi. Hơn nữa việc đi cùng trưởng làng mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn. Hai người thỏa thuận rồi cùng nhau đi đến ngôi nhà đầu tiên đó là nhà cụ Thuận, cụ già nhất trong làng, năm nay cụ đã ngoài 80 tuổi với hi vọng cụ Thuận biết chút gì đó về ngôi mộ vô chủ năm xưa.
   
 19. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 18: Hành Trình Đi Tìm Ngôi Mộ 2

  Nhà cụ Thuận nằm trong một cái ngõ nhỏ sâu trong làng, ban sáng ông Phát cũng vừa mới ở khu này về xong. Nhà không có chó, chỉ có mỗi cụ Thuận sống một mình. Con cái cụ cũng đều đã lớn tuổi, ngày chỉ mang cơm cho cụ hai bữa như một nghĩa vụ. Năm nay chính xác thì cụ Thuận đã 85 tuổi theo như lời ông Phát. Bước vào ngôi nhà đất tạm bợ, cụ Thuận đang nằm trên giường quay mặt vào trong, nhìn cụ gầy với bộ quần áo rách vá lỗ chỗ khiến ông Phúc cảm thấy xót xa vô cùng. Không hiểu con cái cụ nghĩ gì mà lại để bố sống một mình ở nơi như thế này. Ông Phát gõ gõ vào cái cửa gỗ đã mục khẽ gọi:

  — Cụ Thuận ơi, cụ còn thức không con muốn hỏi cụ ít chuyện…

  Gọi đến mấy câu cụ mới quay ra mồm móm mém:

  — Anh Tín mang cơm sang đấy à…Cứ để đấy…Lát tôi ăn…

  Ông Phát đi vào trong nói:

  — Dạ là con, Phát…Trưởng làng đây cụ ạ…Không phải chú Tín…

  Cụ Thuận nhồm dậy cố ngoái lên nhìn rồi chớp chớp mắt:

  — À…à….xin lỗi các anh, tôi nhầm….Cứ nghĩ chúng nó mang cơm sang cho…Mắt mũi, tai giờ này kém lắm. Nghe câu được câu không….? Hai anh đến đây có chuyện gì thế….Nhà không có ghế đâu, hai anh ngồi tạm lên giường này..

  Ông Phát lấy tạm hai viên gạch trong góc nhà đặt dưới đất rồi cười bảo:

  — Dạ thôi cụ cứ kệ chúng con, cụ ăn cơm muộn thế ạ…

  Cụ Thuận đáp:

  — Nào đã có cơm mà ăn đâu…Chắc lát nữa tụi nó mới mang sang…Mà tôi gọi là ăn chứ răng còn mấy cái đâu mà nhai được. Toàn chan canh vào rồi nuốt cho trôi thôi. Già rồi sống cái cảnh này khổ lắm….Thế hai anh đến có việc gì..?

  Ông Phát với ông Phúc sau khi ngồi xuống hai viên gạch bèn nói:

  — Dạ thưa cụ, con đến đây hôm nay muốn hỏi chụ một chuyện, cũng khá lâu rồi mà may ra chỉ có cụ là biết thôi ạ….Biết cụ đang nghỉ thì con cũng không dám đến.

  Cụ Thuận cười đáp:

  — Ôi dào, các anh cứ khách sáo…Tôi nằm thế thôi chứ ngủ nghê gì, có các anh đến nói chuyện lại thấy vui, già như tôi mà giúp được các anh thì tôi sao lại không giúp, cứ hỏi tôi xem nào..?

  Ông Phát hỏi:

  — Thưa cụ, con nhớ ngày xưa tầm cách đây 20 năm trước làng mình có chôn cất hai người chết treo cổ trong chùa ở đất làng. Nay làng mình có nghĩa địa con đang vận động bà con chuyển hết mộ phần tổ tiên về nghĩa địa cho nó thoáng đãng sạch sẽ mà có người trông coi. Không dám giấu cụ, gần đây làng mình có chuyện động chạm đến mồ mả người đã chết, mà còn là chết oan trong làng. Thân là trưởng làng con cũng biết một vài lý do. Lý do thì người ta cũng bảo liên quan đến ngôi mộ của hai người treo cổ năm đó. Nghĩ kỹ lại con thấy cũng đúng, mộ của họ bao năm qua ở đâu không ai biết, nhang khói không ai thắp…..Con đang tính chuyển mộ đó về khu nghĩa địa để giúp họ có thể an ủi phần nào, cũng là cách giúp làng tránh tai ương cụ ạ…..Cụ thử nhớ lại giúp con xem hồi chôn cất họ thì nhà sư đó chôn ở đâu trong làng ạ…?

  Cụ Thuận nghe dài quá cũng nghe không hết làm ông Phát phải nói đi nói lại hai ba lần xong cụ mới nói:

  — Có phải các anh đang muốn tìm ngôi mộ chôn hai tên ăn trộm không..?

  Ông Phúc sốt sắng:

  — Dạ đúng rồi cụ ạ…? Cụ biết nó ở đâu chứ..?

  Cụ Thuận đáp:

  — Tất nhiên là biết, năm đó ban đầu dân làng sợ không ai dám chôn cất nên chỉ huy động được một vài người thôi. Tôi cũng tham gia mà….

  Ông Phát vội hỏi:

  — Vậy giờ ngôi mộ đó nằm ở đâu hả cụ..?

  Cụ Thuận tặc lười:

  — Anh cứ từ từ để tôi nhớ đã….Chúng tôi chôn chung hai cái xác vào một cái áo quan. Vì ít người với người chết không ai nhận cho nên cũng chẳng tổ chức gì, làm lễ trong chùa xong sư thầy bảo chúng tôi ra ngoài sau đó khâm niệm rồi gọi chúng tôi vào khiêng ra đồng thôi. Các anh người làng này chẳng lẽ lại không biết ngày xưa dân ta toàn chôn người chết ở cánh đồng giữa làng….Ngày ấy cũng là chôn ở đó….

  Ông Phát có phần thắc mắc:

  — Cánh đồng giữa làng đó con biết, nhưng con nhớ mấy năm gần đây dân làng chuyển hết mộ về khu nghĩa địa rồi mà. Con còn nhớ rõ bây giờ ở đó chỉ còn đâu 10 cái mộ của người trong làng vẫn chưa chuyển đi. Nhưng mộ ở đó mộ nào cũng có tên tuổi với là mộ của người làng. Con còn đến từng nhà vận động nên nắm rõ lắm…Có mộ nào vô chủ ở đấy đâu nhỉ..? Có là con biết ngay…?

  Cụ Thuận cười khà khà:

  — Ừ thì đúng rồi vì sau đó ngôi mộ đấy có còn ở khu cánh đồng nữa đâu. Đúng là trong làng có những chuyện người trẻ các anh chẳng bao giờ quan tâm.

  Ông Phúc nói:

  — Cụ nói vậy là sao ạ..? Sao ngôi mộ lại không còn ở đó nữa…?

  Cụ Thuận kể tiếp:

  — Các anh người làng mà không nghe đến câu chuyện ma trong ngôi chùa sau đó à. Một thời gian sau khi chôn cất hai cái xác xong người dân trong làng đi qua chùa nhìn thấy cứ có người treo lủng lẳng trên cây hoa đại, rồi hễ ai vào chùa cúng kiếng về đều nằm mơ thấy mình bị treo cổ trên cây, buổi tối với buổi sáng sớm còn nhìn thấy cả bóng người ngồi trên cây cười khúc khích. Sơ quá nên dân làng mới đến tìm sư thầy vì chỉ có ông ta mới gỡ được hai cái xác xuống, họ đến tìm sư trụ trì nhờ ông ta tìm cách hóa giải ma quỷ, đừng quấy nhiễu dân làng nữa. Cuối cùng sư thầy nói để ông ta siêu độ cho hai người đó, rồi ông ta cũng nói do dân làng bắt chôn chung,lại chôn ở chỗ không phải là huyệt cát nên mới thành ma quay lại quấy phá….

  Ông Phát với ông Phúc lắng nghe không sót chữ nào, cụ Thuận tiếp tục:

  — Thế nên người dân đồng tình quyên góp tiền cho nhà sư thuê thợ, tìm thêm thầy về cúng vái. Cuối cùng nhà sư đã chuyển ngôi mộ đó về chỗ khác. Việc chuyển mộ chỉ có ông ta cùng đám thợ đươc thuê biết vì dân làng sợ không ai dám dây vào nữa. Lần chuyển mộ đó tôi cũng chỉ được nghe chứ cũng không rõ là chuyển về đâu. Chuyện này chỉ có đám già khọm chúng tôi là biết thôi.

  Ông Phát lắc đầu ngán ngẩm:

  — Vậy là ngay đến cả cụ cũng không biết hiện giờ ngôi mộ nằm ở đâu ạ…?

  Cụ Thuận chép miệng:

  — Đúng vậy….Ngôi mộ đó là mộ vô chủ, lại là mộ thiêng nên không ai dám nghĩ đến đâu. Chỉ nghĩ lại thôi mà tôi cũng còn thấy rùng mình, đó cũng là câu chuyện mà có khi đến chết tôi cũng không quên. Các anh có thể không tin chứ lúc khiêng quan tài đi chôn tôi đã thấy cái quan tài đó không phải quan tài bình thường, mặc dù là bên trong có hai người nhưng nó nặng lắm. Giống như mình khiêng đá tảng chứ không phải khiêng người chết. Chẳng ma quỷ thì cái gì nữa…..À mà sau khi chuyển mộ ngôi chùa còn bị ám nặng hơn, dân làng đồn sau khi chuyển mộ xong sư thầy trong chùa cũng chết hay sao ấy. Từ đó không ai dám đến gần ngôi chùa nữa…..Tôi biết các anh có ý tốt nhưng theo tôi đừng nên động chạm gì vào nó nếu tìm được…

  Sau cuộc nói chuyện khá lâu, cuối cùng bí ẩn ngôi mộ nằm đâu vẫn không có thông tin gì. Trước khi ra về ông Phúc có lấy ra ít tiền đưa cho cụ Thuận rồi nói:

  — Dạ cảm ơn cụ đã nói cho chúng con những chuyện hôm nay, con có chút quà của mấy hộ trong làng biếu cụ để cụ mua đồ. Hôm nay con vội quá nên không mua được gì đến thăm cụ…

  Cụ Thuận cầm tiền khẽ rưng rưng nước mắt cảm ơn ông Phúc rồi nói:

  — Các anh tốt quá, cho tôi gửi lời cảm ơn đến mọi người..

  Đúng lúc đó ông Tín con trai cụ xách cái cặp lồng cơm đến nói vọng từ ngoài:

  — Ông dậy ăn cơm đi này….

  Thấy ông Phát ông Tín vội chào:

  — Bác trưởng làng đến thăm thầy tôi đấy à…? Cả bác Phúc nữa này…

  Ông Phát nhìn cái cặp lồng cơm đáp:

  — Cụ già rồi, con cái các anh chăm cụ mà để thế này à…? Lỡ may có chuyện gì ai biết…?

  Ông Tín thờ dài:

  — Các bác không biết chứ thầy tôi vẫn khỏe lắm, với lại nhà cửa chật chội đón thầy về cũng không biết ở đâu. Mấy anh em tôi vẫn chia nhau thăm cụ suốt đấy chứ…Thôi các bác về tôi vào cho cụ ăn cơm…

  Khẽ lắc đầu ông Phúc với ông Phát ra về, bước được mấy bước ông Phát nghe rõ tiếng ông Tín trong nhà:

  — Ơ, tiền ở đâu mà ông cầm thế này….Thôi già rồi có đi được đâu đâu mà cầm tiền…Đưa cho con, rồi ăn gì con mua cho nhé..

  Ông Phát định quay lại thì ông Phúc kéo đi nói:

  — Thôi bỏ đi, giờ ông xem còn nhà nào thì đi hỏi tiếp…..

  Ông Phát khẽ đáp:

  — Còn thì còn nhưng như ông thấy cụ Thuận nói rồi đấy….Đúng là như mò kim đáy bể.

  Quả nhiên, mất cả hai tiếng đồng hồ sau để đi hỏi những cụ già khác trong làng nhưng kết quả vẫn là con số không, cụ thì lãng tai không nghe được, cụ thì chẳng nhớ gì. Bước đến gốc đa nằm giữa hai làng Thượng và Hạ ông Phúc nói:

  — Thôi vào đây làm chén nước ăn tạm cái bánh rán rồi tính tiếp.

  Ông Phát gật đầu, bà lão bán hàng nước rót hai chén nước đưa cho hai người rồi hỏi dăm ba câu chuyện xã giao. Ăn xong cái bánh rán ông Phát chợt nhớ còn có chuyện nên nói ông Phúc là mình về trước. Ông Phúc đồng ý vì dù sao trong làng có bao nhiêu người cần hỏi cũng đã hỏi hết rồi. Thấy ông Phúc thở dài thườn thượt bà lão hàng nước nhổ toẹt nước trầu đỏ au trong miệng xuống đất, vừa nhóp nhép nhai bà vừa hỏi:

  — Sao có chuyện gì mà thở dài thế…? Lại chuyện mới đây trong làng à…?
   
 20. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Người Mẹ Quỷ
  Chương 19: Hành Trình Đi Tìm Ngôi Mộ 3

  Thấy bà hàng nước hỏi ông Phúc lắc đầu ngao ngán, uống tiếp ngụm chè chát ông Phúc thở dài:

  — Thì cô ngồi đây còn lạ gì nữa, chuyện động trời thế cơ mà…? Cô cũng nhìn ông trưởng làng đấy, hớt ha hớt hải chạy cuống cả lên.

  Bà hàng nước nói tiếp:

  — Mà sao tôi vừa thấy hai người đi với nhau cơ mà. Chắc đi tìm manh mối hả, thế có phát hiện được gì chưa..? Tôi bảo nhỏ cái này này, có phải trong làng đang nghi ngờ một gã thầy bùa rất già làm phải không..?

  Ông Phúc đáp:

  — Họ mới chỉ nghi vấn vậy thôi chứ làm gì có bằng chứng đâu..?

  Bà hàng nước nhìn xung quanh rồi khẽ nói:

  — Tôi không nhớ rõ nhưng bận đâu dăm bảy ngày trước có hai người một già một trẻ vào quán tôi uống nước. Chắc chắn không phải người làng này, nghe đâu nói là ông cháu đi tìm người thân bên làng Hạ, người ông nhìn già lắm, già hơn cả tôi nhiều chắc phải tầm 80-90 tuổi, người cháu thì độ 30 thôi.

  Ông Phúc nghe thấy vậy nghĩ ngay đến thầy Tàu, ông nói:

  — Thật…thật vậy ạ….Mà thế thì cũng đâu nói lên điều gì…?

  Bà hàng nước tiếp tục:

  — Đã không biết người ta nói cho còn tinh vi, bà lão này ngồi dưới gốc đa này ngót nghét cũng đã mấy chục năm rồi nhé. Trong cái làng, à mà không phải nói là trong cả hai cái làng này không có chuyện gì tao không biết. Tại sao, tại sao tao nói họ đáng nghi…Biết vì sao không…?

  Ông Phúc lắc đầu, bà hàng nước lấy tay quẹt một đường quanh vành môi cho bớt nước trầu rồi lau lau tay vào cái khăn lau bàn nói tiếp:

  — Thế mà còn….Là tại vì họ đến đây hỏi xem làng này có ai mới chết không..? Tao mới bảo gần tháng nay chẳng có ai chết cả, thế là người ông mới nói sao lạ thế, nghe tin người quen ở đây mới chết. Ban đầu tao cũng cứ nghĩ ông này chắc già lẩm cẩm không nhớ gì. Chứ làm gì có chuyện người thân quen chết, biết tìm đến nơi mà lại không biết chết bao giờ….Đã vậy còn đi khắp làng Thượng rồi sang bên làng Hạ. Đấy, mày nói xem có đáng nghi không…? Mấy hôm sau trong làng xảy ra chuyện…Nhưng do tao sợ nên cũng không dám nói với ai…..Mày xem liệu liệu bảo với thằng trưởng làng. Vì hai người đấy chắc chắn chưa ra khỏi làng đâu..

  Ông Phúc nhớ ngay đến cái hôm đầu tiên thầy Tàu phát hiện ra xác gà bị ăn thịt ngoài vườn. Khi đó thầy Tàu còn nghi ngờ trong làng có Quỷ Nhập Tràng nên giả bộ đi thăm dò. Không ngờ bà hàng nước này lại nhớ dai đến vậy, ông Phúc hỏi nhỏ:

  — Sao bà biết họ chưa ra khỏi làng…?

  Bà hàng nước cười đáp:

  — Tao ngồi đây cả ngày, đến tối thì đám thanh niên nó lập chốt canh ở đây. Ai muốn ra khỏi làng không đi qua gốc đa này thì đi đâu.

  Ra là vậy, nói chuyện một hồi đột nhiên ông Phúc nhận ra một điều, trong làng tuy các cụ cao tuổi đã hỏi hết nhưng ông Phát đã quên mất còn những cụ khác cũng có tuổi thọ cao, chỉ có điều họ là các cụ bà. Cái tư tưởng cổ hủ trọng nam khinh nữ trong làng đã khiến cả hai ông quên mất cái câu nói truyền đời của người xưa: “ Hai người đàn bà cộng thêm con vịt thì thành cái trợ.” Cánh đàn ông trong làng luôn nghĩ chuyện ma chay mồ mả, việc quan trọng trong làng phụ nữ làm sao biết được nên bỏ qua. Nhưng thực tế những chuyện ma quỷ, tâm linh các bà lại rành hơn ai hết. Các cụ bà khác có thể không biết nhưng bà hàng nước này là một trường hợp đặc biệt.

  Độc chiếm gốc đa mấy chục năm nay, án ngữ giữa giao lộ của hai làng Thượng – Hạ. Chẳng ngoa khi nói bà hàng nước sau này có chết thì cũng thành bà cô tổ của gốc đa. Người dân hai làng đi đâu, về đâu rồi cũng nán lại đặt mông nơi quán nước của bà. Cho nên chuyện trong làng, chuyện đầu ngõ cái gì cũng không thể qua dược đôi tai vạn lý này. Lại thêm cái tính thích quan sát, ưa hóng chuyện, độ tuổi cũng đã ngoài 60 của bà hàng nước chưa biết chừng bà ta lại biết cái gì đó, ông Phúc nghĩ thầm:

  “ Một pho lịch sử sống của làng ngồi đây sao mình lại có thể bỏ qua được nhỉ.”

  Nghĩ vậy ông Phúc vội làm ra vẻ mềm mỏng:

  — Chậc, con xin lỗi cô….Cô cho con thêm chén nước nữa, thêm cái bánh rán nữa ăn cho no chiều đỡ ăn cơm..

  Bà hàng nước rót nước đưa cho ông Phúc, ông Phúc nhấp miếng nước rồi giả bộ chán nản:

  — Con cũng không giấu gì cô, chuyện thầy bùa thì con không tin. Nhưng tháng trước con đi xem bói, thầy bói nói làng mình sắp xảy ra họa mà con không tin. Ai dè bây giờ mới hối không kịp….

  Chạm đúng chỗ hóng, bà hàng nước vội hỏi:

  — Bói à, thế thầy bảo sao mà mày không tin..?

  Ông Phúc chép miệng:

  — Thì thầy bảo làng mình bị ác linh cư ngụ lâu năm quấy phá…Mà nhé ông ta còn nói đó là do dân làng mình chôn cất người chết oan không tử tế. Bao năm qua không ngó ngàng gì đến mộ phần của người ta. Không cúng kiếng nhang khói gì nên mấy chục năm nay đã hóa quỷ báo thù dân làng.

  Bà Hàng nước nhau mày:

  — Người chết oan nào nhỉ…?

  Xong bà ta òa lên:

  — Thôi đúng rồi….Có phải chuyện hai thằng ăn trộm treo cổ chết trong chùa phải không..? Không sai vào đâu được, ngay từ ngày hai chúng nó….à chết hai người đó tự tử không gỡ xuống được là tao đã sợ lắm rồi.

  Không bỏ lỡ cơ hội ông Phúc hỏi ngay lập tức:

  — Đúng rồi cô, chuyện đó chẳng thành giai thoại truyền miệng trong làng mình rồi sao. Đấy, thầy người ta phán thế nhưng khổ một cái giờ có muốn tìm ngôi mộ đó để mà thờ cúng cầu siêu cũng không được. Từ sáng tới giờ cháu với trưởng làng đi hỏi khắp nơi trong làng mà không ai biết ngôi mộ nằm ở đâu. Chết thật cô ạ…

  Bà hàng nước đăm chiêu ra chiều suy nghĩ, ông Phúc tiếp tục nói dồn:

  — Chỉ nghe đâu ban đầu ngôi mộ được chôn ở ngoài cánh đồng, nghĩa trang làng mình nhiều năm về trước. Nhưng sau đó thấy bảo ma quỷ gì đó nên dân làng nhờ sư trụ trì chuyển….đi…

  Bà hàng nước gắt:

  — Im tao xem nào…..Mày nói nhiều quá tao không nghĩ được gì..

  Ông Phúc mở to mắt hỏi:

  — Cô biết ngôi mộ nằm đâu hả cô..?

  Bà hàng nước quát:

  — Đã bảo mày im để tao nhớ lại cơ mà….Mày cứ hỏi thế bố tao cũng không nhớ được.

  Ông Phúc vội vàng nín lặng không dám hỏi nữa, trong lòng khẽ mừng thầm. Một lúc sau bà hàng nước nhổ luôn cái bã trầu xuống đất rồi lau miệng gật gù:

  — Đã bảo chuyện trong làng không gì tao không biết mà…Tao nhớ mang máng chuyện đấy, nãy giờ nghĩ kỹ lại thì tao có thể biết ngôi mộ đó nằm ở đâu. Tuy không chắc chắn lắm nhưng rất nhiều khả năng nó nằm ở đó.
   

Chia sẻ trang này