Người Trẻ Nên Chăm Sóc Gan Thế Nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 31/7/2019.

 1. ptn2406

  ptn2406 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/2/2017
  Bài viết:
  1,513
  Đã được thích:
  95
  Điểm thành tích:
  48
  Ngày nay, những người trẻ tuổi hàng ngày dành rất nhiều thời gian đối mặt với điện thoại máy tính cả ngày và không quan tâm đến cơ thể của họ, thiếu chăm sóc sức khỏe một cách bài bản. Vẫn còn nhiều bạn trẻ thường xuyên uống bia rượu. Điều này rất có hại cho gan.

  Mặc dù tuổi trẻ thực sự là thời điểm sở hữu gan tạng khỏe mạnh nhất, vì vậy cách an toàn là hãy thường xuyên chăm sóc gan, chỉ cần bạn nhớ phát triển cho mình những thói quen sống tốt.

  1, Nên ăn ít mỡ động vật

  Một chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều calo có thể dễ dàng khiến chất béo lắng đọng trong gan và hình thành bệnh gan nhiễm mỡ. Do đó, nếu muốn chăm sóc gan tốt thì nên duy trì chế độ ăn uống nhẹ nhàng.

  Ăn ít dầu động vật, ăn ít chất béo, ăn ít thức ăn mặn và hun khói. Không uống rượu, vì rượu có thể gây hại trực tiếp cho gan.

  2, Sắp xếp thời gian cho công việc và nghỉ ngơi hợp lý

  Thời gian ngủ đủ là điều vô cùng quan trọng để chăm sóc tốt cho gan. Các chuyên gia Đông y giàu kinh nghiệm cho rằng gan thuộc về huyết, khi huyết đầy đủ thì có thể chăm sóc gan một cách tự thân.

  Ngủ đủ giấc là cách tốt cho việc bổ sung máu cho gan. Giấc ngủ đầy đủ và sau là cách tốt nhất để nâng cao chức năng hoạt động của gan, vừa để nâng cao tinh thần vừa bảo vệ gan.

  3. Kiểm soát tốt tâm trạng và cảm xúc

  Những người trẻ tuổi thường khó kiểm soát cảm xúc và dễ nổi giận, vì vậy hãy kiểm soát cảm xúc của bạn và duy trì cảm xúc ở mức tốt nhất có thể.

  Đông y quan niệm rằng gan có bệnh là do tức giận, đề cập đến sự tức giận về cảm xúc, gan sẽ mất cân bằng, ảnh hưởng đến chức năng gan, dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  3,587
  Đã được thích:
  249
  Điểm thành tích:
  153
  người trẻ thì nên ăn uống hợp lý tránh bia rượu và các chất kích thích
   

Chia sẻ trang này