Hà Nội: Nguồn Gốc, Lịch Sử Của Tỏi Đen Nhật Bản-thực Phẩm Tốt Cho Sk

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Dulichminhquan, 3/2/2018.

 1. Dulichminhquan

  Dulichminhquan Thành viên chính thức

  Tham gia:
  31/10/2017
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  • Không có mùi khó chịu như một tỏi trắng , có vị ngọt và kết cấu như trái cây, tỏi đen thường được so sánh là “trái cây sấy khô và mận khô”.
  • Tỏi đen dễ ăn, và người ta đã chứng minh được rằng quá trình lên men, tao dinh dưỡng cao hơn 10 lần so với tỏi thông thường .
  • Mặc dù có thể nói tỏi đen là “tỏi siêu”, nhưng không ai biết được nó phát triển ở đâu đầu tiên trên thế giới. Trong bài này, tôi muốn nói về lịch sử liên quan đến lịch sử phát triển của tỏi đen nhật bản
  >> Bài viết được tham khảo từ website: https://toidentowa.com
  [​IMG]
  Lịch Sử Phát Triển Tỏi Đen Nhật Bản​
  Tỏi trắng đã có mặt trên trái đất từ 6000 năm trước
  • Trước khi đi vào lịch sử của “tỏi đen”, trước hết về lịch sử của “tỏi trắng”. Theo thông tin được nghiên cứu , con người đã phát hiện ra tỏi trắng từ thời cổ đại . Người đầu tiên trên thế giới phát hiện ra tỏi là Ai Cập cách đây khoảng 6000 năm.
  Tỏi đã vào Nhật Bản từ 1600 năm đến 1700 về trước
  • Sau đó, khoảng thế kỷ thứ 4 xung quanh thời đại của “Nihon Shoki” và “Kojiki”, tỏi đã vào Nhật Bản. Khoảng từ 1600 đến 1700 năm trước. Người ta cho rằng nó đến từ Trung Quốc qua Bán đảo Triều Tiên.
  • Sau đó, như thời hiện đại, tỏi lan rộng ra khắp thế giới.
  • Và, không chỉ là thuốc bổ, mà còn là nhu cầu nhiều hơn như là một “thuốc chữa bách bệnh”.
  • Trong thế kỷ 17, bệnh dịch hạch đã làm 70.000 người thiệt mạng ở London ở Anh đã được phổ biến. Trong trường hợp đó, tỏi được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng, và nó đã đóng một phần tích cực trong việc làm dịu dịch hạch.
  • Sau đó, vào thế kỷ 19, nhà vi sinh vật học Luis Pasteur giải thích chi tiết tác dụng diệt khuẩn trong tỏi. Kể từ đó, ứng dụng tích cực để điều trị y tế sẽ bắt đầu.
  • Ngoài ra, trong cuộc chiến tranh thứ hai thế giới, chính phủ Nga, từ thực tế rằng việc sử dụng tỏi thay vì kháng sinh trên chiến trường, chẳng hạn như tỏi là được gọi là “Nga penicilin”, cũng như vị trí của nó dự phòng các bệnh truyền nhiễm Thiết lập.
  • Sau đó, quá trình đi nghiên cứu sâu hơn của tỏi, phòng chống ung thư, ngăn ngừa cục máu đông, hành động nuôi dưỡng, chẳng hạn như hoạt động kháng khuẩn, như một thuốc chữa bách bệnh cho việc duy trì sức khỏe tỏi, nó tiếp tục là hữu ích đến ngày hôm nay.
  Tỏi Đen Nhật Bản Có Trước Hay Tỏi Đen Hàn Quốc?
  • Bằng cách này, lịch sử của nhân loại là “tỏi” là là khảo cổ học xa xôi, khi nói đến lịch sử của “tỏi đen“, sẽ được ở nhiều rà soát Do nó trong những năm gần đây.
  • Xét từ lịch sử lâu dài của tỏi, chỉ mới đây tỏi đen đã được phát triển.
  • Ngoài ra, dường như lý thuyết cho rằng Nhật Bản thực sự đã phát triển tỏi đen, nhưng có vẻ như có một lý thuyết cho rằng nó được chế tạo ở nước láng giềng Hàn Quốc.
  [​IMG]
  Tỏi Đen Nhật Bản Có Trước Hay Tỏi Đen Hàn Quốc?​
  Giáo sư Junichi Sasaki, nhà nghiên cứu tỏi đen, khẳng định rằng nó đã được phát triển ở Nhật Bản
  • Giáo sư Koichi Sasaki của Trường Y khoa Đại học Hirosaki thuộc quận Aomori là một nghiên cứu tỏi nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản.
  • Giáo sư Sasaki nói rằng sự phát triển của tỏi đen sẽ bắt đầu tại “Tỉnh Mie vào tháng 11 năm 2002” và ít nhất nó đã được “hoàn thành vào năm 2004”.
  • Điều hơi đáng ngạc nhiên là nghiên cứu tỏi đen bắt đầu là “Quận Mie ” chứ không phải là “quận Aomori” nổi tiếng như một địa điểm sản xuất tỏi.
  • Bên cạnh đó, Sasaki vị giáo sư đã gặp nhau lần đầu tiên tỏi đen thật, trong “ngày 12 Tháng Năm 2005”, đại diện Einosuke Machiya của công ty sản xuất thực phẩm được gọi là “chế biến phân phối Tenmabayashi” của Aomori Prefecture (chết bây giờ) phòng thí nghiệm mang Điều đó đã làm đó là cuộc chạm trán đầu tiên với tỏi đen, giáo sư nói.
  • Bên cạnh đó, sau đó, trong Fujitahoken’eiseidaigaku Aichi Prefecture, mà từ giáo sư Hiroshi Shinbo là nhà nghiên cứu thực phẩm sức khỏe , cho biết phiên bản tiếng Anh của wikipedia về tỏi đen đã được gửi đi, tỏi đen đã được phát triển ở Nhật Bản
  • Đó là phiên bản tiếng Anh của wikipedia (2012 tài chính ấn bản năm), “tỏi đen đã được phát triển ở Nhật Bản” Có một tuyên bố rằng, Aomori tỏi “trắng sáu miếng loài, mà còn là đại diện của Nhật Bản của tỏi có chất lượng cao (gen độc đáo sáu – tỏi) “
  • Xem xét lý thuyết của Giáo sư Sasaki và bản ghi của phiên bản tiếng Anh này, niềm tin tin rằng “Tỏi đen đã được phát triển ở Nhật vào đầu những năm 2000″.
  Trong phiên bản tiếng Anh mới nhất của wikipedia sửa đổi, tỏi đen đã được sửa đổi để được phát triển ở Hàn Quốc
  • Theo phiên bản tiếng Anh wikipedia, bây giờ tỏi đen không chỉ giới hạn ở Nhật Bản , có vẻ như nó lan rộng ra khắp thế giới, bao gồm cả các nước châu Á, gây ra sự bùng nổ ở Hoa Kỳ.
  • Trong số đó, đặc biệt là ở Hàn Quốc, dường như nó đã có được một vị trí vững chắc như là một bổ sung sức khỏe nói chung.
  • Ngoài ra, tỏi đen đang lưu hành ở nước ngoài cũng có nhiều ở Hàn Quốc, và cái gì đó đang bán thỉnh thoảng ở siêu thị vv ở Nhật Bản thường được sản xuất tại Hàn Quốc.
  • Có thậm chí ảnh hưởng toàn cầu như cổ phần, từ phiên bản tiếng Anh của wikipedia của phiên bản tài chính năm 2012 của Sasaki, giáo sư Đại học Hirosaki được tham chiếu, phiên bản tiếng Anh của wikipedia đã được điều chỉnh lên phiên bản mới nhất, một phần của “phát triển ở Nhật Bản” sẽ bị xóa Nó đã được thay đổi để mô tả “phát triển ở Hàn Quốc”.
  • Thật không may, hiện tại không có wikipedia tiếng Nhật về tỏi đen.
  • Tài liệu có thể chứng minh 100 phần trăm liệu tỏi đen có được phát triển ở Nhật hay Hàn Quốc chưa tồn tại, vì vậy thật đúng là chúng ta không hoàn toàn hiểu được đất nước nào có tỏi đen trươc – Nhật Bản hay Hàn Quốc.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Dulichminhquan
 2. Dulichminhquan

  Dulichminhquan Thành viên chính thức

  Tham gia:
  31/10/2017
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Công Dụng Của Tỏi đen rất lớn đối với sức khỏe con người, nó đang được sử dụng ngày càng nhiều trong giới ẩm thực và lĩnh vực y học. Được người Hàn Quốc và Nhật Bản đưa ra thị trường thực phẩm và sức khoẻ khoảng năm năm trước, tỏi trở thành “tỏi đen” thông qua quá trình lên men kéo dài 2 tháng dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và độ ẩm. Lợi ích sức khỏe của tỏi đen đang được chào hàng bởi các bác sĩ y học tự nhiên và thảo dược.

  [​IMG]
  Công Dụng Của Tỏi Đen​
  Công Dụng Của Tỏi Đen - Bảo vệ Ung thư và Lợi ích Cholesterol
  • Quá trình lên men kéo dài hàng tháng trong việc tạo ra tỏi đen góp phần tạo ra một loại tỏi siêu. Hợp chất S-allylcysteine, thành phần tự nhiên của tỏi tươi và dẫn xuất của amino acid cysteine, được tìm thấy trong nồng độ lớn hơn trong tỏi đen và được cho là làm giảm cholesterol và làm giảm nguy cơ ung thư, theo HealthMad.com.
  [​IMG]
  Công Dụng Của Tỏi Đen bảo vệ ung thư.​
  Công Dụng Của Tỏi Đen - Bảo vệ Nhiễm Trùng
  • Tỏi trắng chứa các chất kháng khuẩn, kháng sinh và thuốc chống nấm trong hoạt chất, allicin. Trong tỏi đen, S-allylcystein giúp hấp thu allicin, giúp nó chuyển hóa dễ dàng hơn, có thể tăng cường bảo vệ chống lại nhiễm trùng.
  Công Dụng Của Tỏi Đen - Bảo vệ bệnh tật
  • Tỏi cũng có nhiều chất chống oxy hoá. Tỏi đen đã được tìm thấy có hai lần tính chất chống oxy hoá của tỏi thông thường. Theo OrganicAuthority.com, các chất chống oxy hoá bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa. Vì tỏi đen rất mạnh, mức độ cao của các chất chống oxy hoá bảo vệ khỏi sự tổn hại gốc tự do làm cho nó trở thành thức ăn lý tưởng để ngăn ngừa bệnh mãn tính. Các gốc tự do làm hỏng các tế bào dẫn đến bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và các bệnh mãn tính khác.
  Công Dụng Của Tỏi Đen - Các đặc điểm khác
  • Quá trình lên men sản xuất tỏi đen làm giảm mùi hăng và hương vị mạnh mẽ, làm cho nó trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn đối với một số người. Hương vị của tỏi đen đã được so sánh với quả khô, khói, ngọt và hơi nhai, theo Antioxidants-guide.com. Theo các nhà nghiên cứu, CandidaAlbicansCure.com giải thích: Tỏi thông thường, ngay cả trong viên nang đông lạnh, phát ra mùi tỏi mạnh mẽ xâm nhập vào da, gây ra mùi hôi và mùi hôi trong người sử dụng tỏi. Tỏi đen không có mùi mạnh của tỏi trắng và có thể tiêu thụ với số lượng lớn mà không có hiệu ứng khứu giác.
  Hy vọng đây là một số thông tin có ích cho bạn về công dụng của tỏi đen
   
 3. donghoduyanhleduan

  donghoduyanhleduan

  Tham gia:
  8/8/2013
  Bài viết:
  71,658
  Đã được thích:
  14,575
  Điểm thành tích:
  10,313
  mình đánh dấu nhé
   
 4. Dulichminhquan

  Dulichminhquan Thành viên chính thức

  Tham gia:
  31/10/2017
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Xin cảm ơn
   
 5. thanhthuy0331988

  thanhthuy0331988 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  21/11/2014
  Bài viết:
  5,445
  Đã được thích:
  2,054
  Điểm thành tích:
  863
  Hữu ích
   
 6. Dulichminhquan

  Dulichminhquan Thành viên chính thức

  Tham gia:
  31/10/2017
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Cảm ơn bạn!
   
 7. Dulichminhquan

  Dulichminhquan Thành viên chính thức

  Tham gia:
  31/10/2017
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  ok bạn
   

Chia sẻ trang này