Ngưỡng An Toàn Của Acid Uric Máu

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi degoutmaxhpp, 31/12/2020.

 1. degoutmaxhpp

  degoutmaxhpp Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  23/4/2020
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  Tăng acid uric là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh gút và việc xét nghiệm nồng độ acid uric bên trong máu là một trong những phương pháp để giúp chuẩn đoán bệnh gút và đồng thời còn giúp theo dõi tình trạng, cũng như giai đoạn của bệnh.

  Hiện nay, trong xã hội hiện đại thì bệnh gút đang ngày càng có xu hướng gia tăng nhanh chóng và đồng thời còn có tốc độ trẻ hóa nhanh, nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống, chế độ sống thiếu khoa học, không lành mạnh.

  Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về nồng độ acid uric máu, về căn bệnh gút và phương pháp xét nghiệm kiểm tra nồng độ acid uric máu.

  Acid uric máu là gì?

  Acid uric là một sản phẩm của quá trình chuyển hóa tự nhiên bên trong cơ thể, chúng có nguồn gốc từ quá trình dị hóa guanidine và adenine của các acid nucleic, hay nói cách khác thì acid uric chính là sản phẩm của quá trình chuyển hóa các chất có nhân purin bên trong cơ thể.


  Acid uric có trọng lượng phân tử 169 dalton, và có 2 nguồn acid uric chính, đó là nguồn nội sinh và ngoại sinh:
  • Nguồn gốc acid uric ngoại sinh là từ những thực phẩm hằng ngày được cung cấp cho cơ thể, chứa hàm lượng nhân purin khoảng từ 100 đến 200mg mỗi ngày. Một số thực phẩm được xác định là có nhân purin nhiều là nội tạng động vật, hải sản, cá biển, rượu bia....
  • Nguồn gốc nội sinh là từ quá trình chuyển hóa acid nucleic tự nhiên trong cơ thể, khoảng 600mg một ngày. Quá trình chuyển hóa này có xu hướng diễn ra chủ yếu tại gan và một phần nhỏ là được diễn ra tại niêm mạc ruột.
  Mục đích của việc xét nghiệm acid uric là gì?

  Acid uric bên trong cơ thể là dược lọc qua thận và sau đó là được đào thải ra khỏi cơ thể thông qua đường tiểu hoặc là đường mồ hôi, và 95% được tái hấp thu ở ống lượng gần và sau đó được bài xuất ở ống lượn xa.

  Nguồn thức ăn, thực phẩm chúng ta cung cấp vào bên trong cơ thể mỗi ngày nếu có chứa nhiều chất đạm, uống nhiều rượu bia thì sẽ khiến cho lượng acid uric trong máu tăng lên cao và đồng thời còn làm suy giảm chức năng của thận, khiến cho thận không thể lọc và đào thải tốt acid uric ra khỏi cơ thể, nên dẫn tới làm gia tăng nồng độ acid uric bên trong máu và làm tăng sự lắng động của những tinh thể muối urat tại xương khớp và tại các mô mềm. Và đây chính là cơ chế hình thành nên bệnh gút.

  Chỉ số acid uric nằm ở mức bao nhiêu là an toàn

  Đối với một người bình thường thì chỉ số acid uric trong máu nên được giữ ở mức ổn định là dưới 7.0 mg/dl (420 micromol/l) và đồng thời thì chúng ta cũng phải cần giữ được sự ổn định, cân bằng giữa quá trình tổng hợp hình thành acid uric và quá trình đào thải chất này ra khỏi cơ thể.

  Chỉ số acid uric trong máu tăng lên khi hàm lượng acid uric trong máu vượt ngưỡng an toàn, thường thì ở nam giới thì là trên 7,0 mg/dl, là còn ở nữ giới 6,0 mg/dl.

  Viên uống Degout Max nhằm giúp hỗ trợ giảm tình trạng tăng acid uric trong máu

  Ngưỡng an toàn của acid uric máu-2.jpg

  Thành phần chính tạo nên viên uống Degout Max https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-ho-tro-tri-gut/ là Ayuric với hàm lượng lên tới 200mg trong mỗi viên, và Ayuric là chiết xuất thảo dược có công dụng giúp hạ acid uric rất hiệu quả.

  Do đó, viên uống Degout Max cũng sẽ góp phần hỗ trợ hạ acid uric trong máu tốt, để giúp hỗ trợ phòng ngừa và làm giảm những cơn gút cấp.

  Bên trong thành phần của Degout Max còn có chứa những loại thảo dược khác, giúp góp phần hỗ trợ làm giảm những triệu chứng, biểu hiện của bệnh gút.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi degoutmaxhpp
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,742
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  773
  một thông tin sức khỏe hay
   

Chia sẻ trang này