Thông tin: Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi support2, 18/8/2014.

  1. support2

    support2 Guest

    Bạn cần tránh ăn những thực phẩm dưới đây nếu không muốn tự phá hoại sức khỏe của mình. Ăn khoai tây mọc mầm có thể gây hôn mê, thậm chí là tử vong; cà chua xanh sẽ khiến người ăn bị ngộ độc, rất nguy hiểm; ăn gừng dập sẽ hủy hoại gan;... và còn rất nhiều thực phẩm tưởng chừng vô hại nhưng lại là chất "cực độc". Dưới đây là những thực phẩm chúng tôi tổng hợp cảnh báo bạn nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Nếu phát hiện trà bị mốc tức là nó đã nhiễm penicillin và aspergillus.

    [​IMG]

    Nếu uống trà bị mốc, nhẹ cũng cảm thấy chóng mặt, tiêu chảy.

    [​IMG]

    Nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại.

    [​IMG]

    Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên).

    [​IMG]

    Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu.

    [​IMG]

    Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

    [​IMG]

    Khoai tây có chứa chất độc trong thân, lá và ngay cả củ nếu nó đã chuyển sang màu xanh.

    Màu xanh của khoai tây là do nồng độ cao của một loại độc tố tên là Glycoalkaloid.

    [​IMG]

    Ngộ độc khoai tây rất hiếm gặp, nhưng vẫn xảy ra. Một thời gian lâu sau khi sử dụng, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu yếu đi sau đó là hôn mê và dẫn đến tử vong. Phần lớn các trường hợp tử vong do ăn khoai tây trong 50 năm qua ở Mỹ đều là do sử dụng khoai tây xanh hoặc uống trà lá khoai tây.

    [​IMG]

    Ăn măng và sắn tươicó thể bị ngộ độc. Chất tập trung ở vỏ sắn, xơ sắn là acid cyanhydric khi vào máu gây ra thiếu oxy cho tổ chức tế bào.

    [​IMG]

    Người bệnh cảm thấy ngạt thở, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nặng hơn là co giật, tím tái và hôn mê, tụt huyết áp và tử vong nhanh chóng.

    [​IMG]

    Vì thế việc xử lý măng và sắn lúc đầu tiên có vai trò quyết định lọc bỏ chất độc cyanide có trong măng và sắn (luộc măng nhiều lần bỏ nước đi, hay ngâm sắn nhiều giờ sau khi gọt vỏ và tước bỏ khi luộc). Khi có triệu chứng ngộ độc phải uống ngay than hoạt tính và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

    Cà chua xanh có chứa chất độc Solanine.

    [​IMG]

    Do đó, khi ăn cà chua xanh, khoang miệng có cảm giác đắng chát; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa… Giới khoa học còn cảnh báo ăn cà chua xanh sống càng nguy hiểm.

    [​IMG]
    Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt.Nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì bạn nên biết rằng, một số nghiên cứu thấy rằng do quá trình giập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xuất hiện một chất độc hại có tên là shikimol. Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần giập nát nên không thể cắt bỏ hết. Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khỏe mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít.

    [​IMG]

    Gan, trứng, da cóc có độc tố bufotoxin và một số chất khác, có thể gây ngộ độc 1-2 giờ sau khi ăn. Các độc tố này gây ra các triệu chứng nổi bật cho người bệnh là đau bụng, buồn nôn, nôn, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim nặng, suy hô hấp và ngừng thở, trụy mạch, tử vong chỉ sau 3- 4 giờ nếu không được cứu chữa kịp thời.


    [​IMG]
    Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.

    Nguồn: Báo mới

    Các bạn có thể xem thêm:
    Những điều cần biết về chế độ ăn cho trẻ tự kỷ
    Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong
    Con lùn bởi mẹ cho ăn sai cách
    Chọn thực phẩm cho bé ăn dặm
    6 sai lầm “chết người” khi chăm con ốm
    Những điều cần biết về chế độ ăn cho trẻ tự kỷ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi support2
    Đang tải...


  2. hoangadt

    hoangadt Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    5/8/2014
    Bài viết:
    112
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong

    cóc thì độc có tiếng rồi. nghe nói thịt cóc chỉ ăn được phần đùi thôi.
    mình ko biết ăn cà chua xanh cũng độc đấy
     
  3. kimthuy3006

    kimthuy3006 Tư vấn bảo hiểm

    Tham gia:
    12/6/2013
    Bài viết:
    340
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong

    ngày bé e toàn ăn cà chua ương ương :(( k biết có làm sao k đây :((((
     
  4. Tiendinhkhang

    Tiendinhkhang Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/10/2014
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong

    Nhiều người cho rằng hoa quả tươi và đông lạnh không khác nhau là mấy, nhưng thực sự lượng vi khuẩn ở hoa quả đông lạnh cao hơn. Rất nhiều vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi trong môi trường lạnh, nếu người dùng chủ quan rất dễ dẫn đến ngộ độc.
     
  5. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,534
    Đã được thích:
    4,104
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong

    Nhà mình toàn thích ăn dưa muối hơi xanh tý chứ không để chua hẳn, chấm nước mắm ớt với thịt luộc. Từ hồi đọc được thông tin này cạch luôn không dám ăn dưa muối mà vẫn xanh nữa, mà sao toàn cái ăn ngon thì độc nhỉ, ví dụ như măng ấy. Hix...
     
  6. September Silk

    September Silk Áo Dài Quê Hương 12 Xuân Diệu

    Tham gia:
    7/12/2014
    Bài viết:
    1,129
    Đã được thích:
    162
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong

    Mình cũng y như bạn này. Hic hic. Lúc trước mình thích ăn dưa xanh lắm, hăng hăng, giòn giòn, nhất là mấy cái ngọn càng xanh càng thích ](*,) Từ hồi biết tin này mình cũng bỏ luôn, chả dám ăn dưa xanh, ko biết trong người đã dính bao nhiêu là độc rồi :(
     
  7. Heracare

    Heracare Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/11/2014
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Nguy hiểm: 10 thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong

    Thực phẩm không được bảo quản đúng cách sẽ khiến phát sinh những độc tố có thể gây nguy hiểm chết người.
     
  8. cubu1989

    cubu1989 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    7/9/2012
    Bài viết:
    4,316
    Đã được thích:
    640
    Điểm thành tích:
    823
    :D nhiều cái giờ em mới biết :( Sợ thật ý
     
  9. diemnga09

    diemnga09 Thành viên mới

    Tham gia:
    17/1/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bài chia sẻ thật hay, cảm ơn bạn!
     
  10. cake2016

    cake2016 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/3/2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Đâu đến nỗi cực độc đâu, đọc cái tít thấy sợ
     
  11. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,335
    Đã được thích:
    575
    Điểm thành tích:
    773
    cảm ơn chủ top chia sẻ thông tin hữu ích :)
     
  12. gia1612

    gia1612

    Tham gia:
    7/10/2013
    Bài viết:
    13,646
    Đã được thích:
    2,410
    Điểm thành tích:
    863
    đọc xong thấy sợ thế
     
  13. diemnga09

    diemnga09 Thành viên mới

    Tham gia:
    17/1/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    những người biết rồi thì thấy bình thường, còn những người như em chư biết thì thấy được nhiều cái bạn ah :)
     

Chia sẻ trang này