Nguyên Nhân Da Đầu Bị Đổ Dầu, Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi Hebe Beauty Blog, 14/8/2021.

 1. Hebe Beauty Blog

  Hebe Beauty Blog Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  7/8/2021
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Bạn có bao giờ rơi vào tình trạng mỗi sáng đều gội đầu nhưng đến chiều tối da dầu trở nên dầu nhờn? Tóc của bạn luôn trong tình trạng bết dính và khó chịu. Trạng thái này lâu dần gây ra nhiều triệu chứng khác như gàu và gãy rụng.

  Da đầu bị đổ dầu không còn là mối bận tâm của mỗi bạn mà còn là vấn đề với rất nhiều người khác. Việc này không chỉ gây khó chịu mà còn là ngứa ngáy và vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cách điều trị và phòng ngừa thế nào?

  Cùng Hebe Blog tìm hiểu nhé!

  Nguyên nhân khiến da đầu đổ dầu
  Da đầu nhờn là kết quả của việc tuyến bã nhờn hoạt động quá mức. Da đầu của bạn chứa các lỗ chân lông nhỏ bên dưới là tuyến bã nhờn. Chúng tạo ra một loại dầu tự nhiên gọi là bã nhờn.

  Bã nhờn rất quan trọng để duy trì da đầu và tóc khỏe mạnh. Nhưng đôi khi, một số yếu tố có thể góp phần làm sản sinh quá nhiều bã nhờn trên da / da đầu, khiến tóc bạn bị nhờn. Các yếu tố này có thể là bên trong hoặc bên ngoài.

  Hãy cùng xem những gì có thể góp phần gây ra da đầu nhờn

  Yếu tố bên trong
  Do di truyền
  Các gen của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định liệu bạn có bị da đầu nhờn hay không. Nếu các thành viên trong gia đình bạn bị bỏng / da dầu, bạn cũng có khả năng mắc bệnh này. Đặc biệt là cha hoặc mẹ của bạn.

  Yếu tố bên ngoài
  Do gội đầu quá nhiều / chà xát mạnh tay
  Gội đầu quá mạnh / thường xuyên có thể góp phần làm mất đi hàng rào bảo vệ của bạn. Cũng như da mặt, bạn càng gội đầu nhiều, các hóa chất trong dầu gội càng khiến da đầu bị khô và theo cơ chế tự cân bằng của cơ thể, da đầu sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để điều tiết lượng dầu của da đầu. Chính vì vậy, nếu bạn càng gội đầu nhiều, tóc bạn không những không sạch sẽ hơn mà càng nhanh bết hơn thô

  Do ăn kiêng
  Chế độ ăn uống của bạn cũng có thể đóng một vai trò quan trọng ở đây. Ăn chế độ ăn nhiều kiêng cũng có liên quan đến da nhờn và da đầu.

  Do sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp
  Trước khi chọn bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc nào như dầu gội, xả hay tinh dầu dưỡng tóc. Bạn nên biết rõ tình trạng của tóc cũng như da đầu mình. Giống như chăm sóc da. Nếu da đầu bạn thuộc loại da dầu. Bạn nên lựa chọn dầu gội giảm lượng dầu tiết ra. Nếu da dầu bạn thuộc loại da khô, cần sử dụng sản phẩm cấp ẩm. Ngoài ra, da đầu sẽ kích ứng với một số sản phẩm. Điều này cũng khiến da đầu tiết nhiều dầu hơn

  Vì thế sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ da đầu của bạn. Điều này có thể làm mất đi lượng dầu thiết yếu, khiến tuyến bã nhờn của bạn sản xuất quá mức dẫn đến da đầu của bạn bị đổ dầu

  Xem chi tiết bài viết tại: https://hebeblog.info/nguyen-nhan-da-dau-bi-do-dau-cach-dieu-tri-va-phong-ngua/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hebe Beauty Blog
  Đang tải...


Chia sẻ trang này