Nguyên Tắc 20-20-20 Giúp Mắt Luôn Khỏe Mạnh

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi Yuki_Hana_99, 30/7/2019.

 1. Yuki_Hana_99

  Yuki_Hana_99 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/10/2018
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3


  Việc nhìn chăm chú và trong thời gian dài vào màn hình của chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop hay màn hình tivi có thể gây ra nhiều vấn đề về mắt. Một số hệ quả thường gặp như mờ mắt, nhức đầu, đau mắt, căng cơ và khô mắt.

  Để cải thiện tình trạng này, hãy nhớ áp dụng "nguyên tắc 20-20-20" theo khuyến cáo của Viện Mắt quốc gia Mỹ, tức là cứ 20 phút làm việc với thiết bị điện tử thì bạn hãy rời mắt nhìn vào thứ gì đó cách xa 20 feet (khoảng 6 mét) trong 20 giây để giảm căng thẳng cho mắt. Sự nghỉ ngơi này giúp cho mắt và hệ thần kinh được thư giãn.

  Đừng dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử, nó sẽ làm mắt bạn suy yếu nhanh chóng. Nếu công việc cần phải tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị này, hãy nhớ đeo thêm kính chống ánh sáng xanh, sẽ giúp bạn loại bỏ tia sáng xanh tím có hại cho mắt, giúp mắt đỡ mệt mỏi và căng thẳng.

  Hãy giữ thói quen này và dạy cho con của bạn mỗi khi sử dụng máy tính, điện thoại, xem tivi để đôi mắt được nghỉ ngơi, tăng cường sức khỏe đôi mắt. Từ đó, bạn và con mình sẽ tránh được nhiều vấn đề về thị giác.

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Yuki_Hana_99
  Đang tải...


Chia sẻ trang này