Kinh nghiệm: Nguyên Tắc Để Nắm Vững Tiếng Anh Thương Mại

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi EnglishCampHTM, 4/1/2018.

 1. EnglishCampHTM

  EnglishCampHTM Thành viên chính thức

  Tham gia:
  31/10/2017
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Tiếng Anh Thương mại là một lĩnh vực đang trở nên thiết yến nhất trong môi trường công sở. Nếu bạn chưa thành thạo tiếng Anh lắm, học tiếng Anh thương mại là một cách hay! Bởi nó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng chuyên môn.

  Học tiếng Anh thương mại, bạn sẽ được trải nghiệm các tình huống liên quan đến môi trường làm việc. Hãy bỏ túi nguyên tắc để nắm vững tiếng Anh thương mại nhé!


  1. Tìm kiếm thông tin

  Internet cung cấp một nguồn tài nguyên thông tin khổng lồ mà bạn có thể khai thác bất kì nơi nào. Việc tân dụng thời gian cho việc tìm kiếm thông tin trong Tiếng anh thương mại là cần thiết. Các thông tin như: kĩ năng viết thư tín trong tiếng anh thương mại, từ vựng tiếng anh chuyên ngành: kế toán, du lịch, khách sạn, thuật ngữ tiếng anh kinh tế, h .... Tất cả đều có sẵn và điều quan trọng là bạn sử dụng chúng như thế nào cho hợp lý, logic với công việc của bạn.

  [​IMG]

  2. Nắm vững các quy tắc căn bản trong kinh doanh
  Bạn đã biết cách đàm phán trong thương mại chưa?

  Bạn có biết, cứ mỗi nơi lại áp dụng một quy tắc khác nhau?

  Hãy dành thời gian tìm hiểu đi. Có rất nhiều cuốn sách đề cập đến các vấn đề tương tự. Hoặc bạn có thể đăng ký một khóa học quản trị kinh doanh tại trường chẳng hạn!

  Trường hợp bạn không dư dả thời gian để đến lớp thì cũng đừng quá thất vọng. Nhiều trang website đăng các tài liệu rất hay lên mạng cho người dùng trực tuyến. Hãy học thử cách bắt tay thế nào cho đúng!

  3. Đọc các tin tài chính thế giới

  Không khó để tìm ra các tuần báo chuyên trị mảng thương mại. Các tờ như Wall Street Journal, The Economist, hay Financial Times thì vô vàn những bài báo chúng ta đang tìm kiếm. Những bài báo này bao gồm từ vựng, bối cảnh và những mẫu câu chúng ta có thể sử dụng khi nói.

  À đừng vội chạy đi tìm mua ngay tại các sạp báo ngoại với giá đắt đỏ! Nhiều khi không tìm được đúng tờ chúng ta cần đâu. Với lại thời buổi này, nhiều tuần báo đăng ít nhất là 1 bài miễn phí cho người dùng trực tuyến mà!

  Để nhớ được số từ vựng và những cụm từ mới trong các bài báo không phải chuyện một sớm một chiều. Chúng ta phải lên kế hoạch mở rộng vốn từ vựng, từng từ một thôi. Nhiều người chọn cách sử dụng sổ tay để ghi chép những từ mới. Khi ghi lại, đừng quên ghi cả phiên âm của từ nhé! Như vậy khi nhìn vào chúng ta mới phát âm đúng được.

  Hãy chọn ra cách nào phù hợp với bạn nhất. Nhớ rằng, quan trọng nhất là bạn phải có kế hoạch rõ ràng và làm theo tới nơi tới chốn! Đừng bỏ cuộc giữa chừng.

  4. Tham gia các nhóm hội tại địa phương
  [​IMG]

  Tham gia ngay 1 hội nhóm để có cơ hội làm quen và trò chuyện với người nước ngoài nhé!

  Nếu bạn đang sống ở một nơi mà tiếng Anh hổng phải ngôn ngữ chính, vậy thì hổng tìm được người nào chung chí hướng để học cùng? Không phải đâu!

  Rất nhiều thành phố lớn ở khắp nơi trên thế giới thường tạo cơ hội để các doanh nhân trẻ gặp nhau. Các tổ chức này thường hoạt động riêng lẻ với các lĩnh vực khác nhau. Nhiều nhóm hội chỉ dành riêng cho giới doanh nhân, hoặc các chuyên gia ngoại quốc, hoặc những tay gà mờ.

  Tham gia các hội nhóm này sẽ tạo điều kiện cho các cơ hội nghề nghiệp đến với bạn. Ngoài ra còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người bản xứ. Kết thân với những người bạn thành thạo tiếng Anh cho các bạn cơ hội thực hành những gì đã học qua sách vở. Dĩ nhiên, như vậy là đã hơn những người chỉ dúi mũi vào sách học để thông thạo tiếng Anh rồi.

  Trường hợp ngược lại cũng có thể dẫn tới khi tham gia các hội nhóm này. Đó là khi một người bạn nước ngoài chân ướt chân ráo đến đây và chẳng biết nhiều về nơi này. Họ rất cần sự giúp đỡ của bạn để làm quen với các phong tục, truyền thống của giới doanh nhân tại đây. Còn chần chừ gì nữa, hãy giúp họ ngay nào!

  5. Luyện tập, luyện tập và luyện tập
  Ông bà ta có câu, “Có công mài sắt, có ngày nên kim.” Luyện tập là con đường duy nhất để thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào bạn đang theo học.

  Hãy áp dụng ngay những gì bạn đã học được qua báo đài để sử dụng hằng ngày với đồng nghiệp của bạn. Đừng ngại nhờ một người bạn bản xứ giúp bạn sửa các lỗi sai. Không ai ghét bỏ, đánh giá những người ham học hỏi cả. Hãy luôn chủ động bạn nhé! Cứ mỗi lần bạn nhìn ra được một lỗi sai của bản thân, bạn đang một bước gần hơn đến mục tiêu học tập của mình đấy.

  Bạn không có ai ở bên để trò chuyện cùng ư? Thôi thì tạm thời trò chuyện với chính bản thân mình nhé! Nghe thì có vẻ ngớ ngẩn thế nào nhưng hiệu quả lắm! Khi bạn nói ra thành lời, bạn đang luyện phát âm và ngữ điệu của chính mình đấy! Lời nói của bạn sẽ dần trau chuốt hơn và bạn sẽ không còn phải e ngại mỗi khi bắt chuyện với một ai đó.

  Học tiếng Anh để sử dụng cho mục đích thương mại là một con đường dài. Mục tiêu của bạn có thể là được làm việc ở công ty nước ngoài, hoặc chỉ đơn thuần là tự tạo thêm cơ hội thành công. Thành thạo tiếng Anh thương mại sẽ dần đến với bạn trên quãng đường dài ấy. Giục tốc bất đạt. Đừng đặt mục tiêu quá cao mà hãy lượng theo sức của chính mình. Áp dụng những nguyên tắc để nắm vững tiếng Anh thương mại bạn vừa học được và hãy cố gắng với lấy ước mơ nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi EnglishCampHTM
  Đang tải...


Chia sẻ trang này