Kinh nghiệm: Nguyên Tắc Ứng Xử Với Con Cha Mẹ Nên Đọc

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi nhatviet2021, 11/7/2021.

 1. nhatviet2021

  nhatviet2021 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/6/2021
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Những bậc phụ huynh thường có xu hướng nhìn vào những hành vi, thái độ của con để đánh giá. Cha mẹ ít khi tự soi gương, suy nghĩ và nhìn nhận về cách ứng xử với con. Điều này dẫn đến việc con cái thường cảm thấy gò bó, áp lực… Dưới đây là 10 nguyên tắc được chị Phan Thị Thùy Linh (Thừa – Thiên Huế) chia sẻ.

  Tôn trọng

  Trong tất cả các mối quan hệ , sự tôn trọng nhau luôn được đặt lên hàng đầu. Khi cha mẹ tôn trọng con cái thì chính cha mẹ cũng sẽ được tôn trọng.

  Trong gia đình, yêu thương nhau là sự quan tâm sẻ chia những niềm vui nỗi buồn giữa các thành viên. Mối quan hệ sẽ chỉ được duy trì bền vững nếu sự tôn trọng đến từ hai phía. Tuy nhiên, cha mẹ thường có thói quen và nếp nghĩ như những “ bề trên”, nghĩa là con cái bắt buộc phải nghe theo lời ba mẹ mà hiếm khi cho con cơ hội được bày tỏ bản thân.

  Con cái dường như là nơi trút mọi bực bội hờn ghen của cha mẹ. Vô tình, chính cha mẹ khiến con cái bị tổn thương. Cách cư xử của cha mẹ phần nào ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển nhân cách của con và xa hơn nữa là những tác động đến hôn nhân của chúng sau này. Vì vậy, cha mẹ tôn trọng con cái để duy trì một cuộc sống bình đẳng và hòa thuận cùng các con.

  Giữ lời hứa

  Đã bao lần cha mẹ không giữ lời hứa với con? Đã bao lần những đứa trẻ phải chịu sự thiệt thòi ? Và sẽ có bao nhiêu trẻ trong xã hội này hình thành một thói quen “thất hứa”?

  Chúng ta, những người làm cha làm mẹ, thường cho rằng bọn trẻ còn nhỏ, đâu biết gì là lời hứa, có hứa rồi chúng cũng sẽ quên. Nhưng chúng ta lại quên mất rằng, trẻ cũng là một con người, có não bộ, có tư duy và hoàn toàn có nhận thức.

  Mở Tài Khoản Chứng Khoán

  Khi cha mẹ thất hứa, tức là tự cha mẹ đánh mất cơ hội trở thành người đáng tin tưởng nhất trong mắt con cái.

  Khi cha mẹ thất hứa, tức là mối quan hệ đó tồn tại mà thiếu đi niềm tin lẫn nhau. Cha mẹ cũng cần chắc chắn đó là những lời hứa hoàn toàn có thể thực hiện. Nên nhớ, lời hứa không phải là sự "dụ dỗ".
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhatviet2021
  Đang tải...


 2. Vườn Hoa Tươi

  Vườn Hoa Tươi Vườn Hoa Tuơi

  Tham gia:
  18/4/2021
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Đôi khi chúng ta bực lên vì con cái rất bướng, lúc đó giữ bình tĩnh luôn là quan trọng nhất trong ứng xử nuôi dạy con.

  Dịch vụ đặt hoa online tại sài gòn
   
 3. hanoidongfeng

  hanoidongfeng Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/6/2021
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trẻ con tuy có thể ứng xử nhẹ nhàng nhưng chúng nó bướng bỉnh thì cũng phải có biện pháp răn đe chứ
   
 4. TRANG.66

  TRANG.66 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  21/8/2021
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Nhẹ nhàng với con là điều tốt, nhưng lúc con hư chắc không mắng không được, nhất là lúc mình nói nhiều lần mà con mãi không nghe.
  Có lẽ sẽ có nhiều cha mẹ như mình, rất hay quát con mắng con những lúc con đòi nghịch máy tính, điện thoại. Mỗi lần con nghịch máy tính điện thoại là ôi thôi mình lo đủ thứ. Nào là con nghịch nhiều hỏng mắt, rồi con nghịch nhiều không học bài, không tiếp thu kiến thức từ môi trường xung quanh, lười làm việc nhà, lớn chút nữa rồi đam mê điện tử, rồi game online, rồi web đen đủ cả.... Nói chung mỗi lần con bảo dùng máy tính internet là trong đầu mình list ra cả danh sách tác hại của nó
  Nhưng cấm con dùng hoàn toàn chắc chắn là điều không khả thi phải không bố mẹ.
  Thế nên em đã cài ngay một phần mềm chặn web đen dành cho trẻ em.
  Phần mềm này tự động chặn web đen, game online với mấy mạng xã hội để tránh cho con vào những web xấu. Hơn thế nữa, phần mềm còn chặn theo giờ, lại lưu lại lịch sử truy cập của con cho mẹ kiểm tra. Nói chung là tiện cực kỳ.
  Tên phần mềm là VAPU. Các mẹ cứ search Google phần mềm VAPU là ra link tải bản dùng thử miễn phí ạ.
  Nói chung đây là chia sẻ cực kỳ hữu ích cho các bố mẹ
   

Chia sẻ trang này