Hà Nội: Nhà Đầu Tư Đánh Giá Cao Tiến Độ Dự Án Dung Quất Của Đơn Vị Hòa Phát Ở Thủ Đô Hà Nội

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi longbuscu01, 14/4/2021.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngày 18/12/2019, đơn vị Hòa Phát tổ chức Chương trình gặp mặt nhà đầu tư Quý IV/2019 ở Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. Có sự tham gia của hơn 200 nhà đầu tư, chương trình cho thấy sức hút siêu to của dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất đối với những nhà đầu tư, đại diện các doanh nghiệp thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt và 1 số tập đoàn Chứng khoán, quỹ đầu tư trong và ko kể nước.

  Đây là lần trước tiên cty tổ chức gặp mặt nhà đầu tư tại dự án trọng điểm này. Ông Nguyễn Việt Thắng – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH CP company Hòa Phát cộng Ban giám đốc Cty TNHH CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã giới thiệu tổng quát quy mô, tiến độ và những biện pháp đảm bảo môi trường của dự án. Sở hữu quy mô 4 triệu tấn/năm, Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất (KLH) đang được dồn hầu hết nguồn lực tích cực triển khai từ năm 2017 trên cơ sở kế thừa dự án thép Quang Lian (Đài Loan) sau hơn 10 năm bị đình trệ.

  Sau sắp 3 năm, KLH đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 và đang vận hành thử nghiệm lò cao số 1 và 2 cùng những hạng mục liên quan trong chuỗi cung ứng khép kín từ quặng sắt tới thép xây dựng. Đối mang công đoạn 2, trên 80% hạng mục vật dụng chính đã hoàn thành, dự kiến đưa vào hoạt động 2 lò cao còn lại và dây chuyền đúc cán thép dẹt (HRC) vào hoạt động trong quý II/2020.

  những nhà đầu tư đều đồng tình có quan điểm của ông Nguyễn Việt Thắng khi cho rằng tiến độ nói trên mang dự án quy mô đến hơn 2,5 tỷ USD đã là “một điều thần kỳ”, bởi công suất lớn, mặt bằng triển khai rộng lớn, phần lớn hạng mục phức tạp, đặc trưng là việc lần thứ nhất triển khai xây dựng cảng biển nước sâu cho phép tàu 200.000 tấn cập bến, dây chuyền đúc cán thép dẹt liên tục.

  tại buổi gặp mặt, đa dạng nhà đầu tư để ý về biện pháp áp thuế tự vệ có thép dài, sản lượng thép, dự kiến kết quả kinh doanh của company năm 2019 và kế hoạch tiêu thụ 2020, liệu cảng Hòa Phát Dung Quất với thể hoàn thành như tiến độ để tối ưu hóa vấn đề logistic, mức giá, hạng mục thu mua phế liệu nhôm là hoàn toàn mới liệu Hòa Phát có tự tin sớm làm chủ thứ như sở hữu thép xây dựng được hay ko.

  Giải đáp những thông tin này, đại diện lãnh đạo company cho biết, ngày nay Hiệp hội thép thủ đô Hà Nội và các Cty TNHH thành viên đã tiến hành những thủ tục thiết yếu trình Bộ Công thương xem xét quyết định về việc gia hạn đối sở hữu thuế tự vệ phôi thép và thép dài. Đối có dự án tại Dung Quất, nhờ với cảng nước sâu, mỗi tấn nguyên nhiên liệu giúp Hòa Phát giảm 3-5USD/tấn, đây là lợi thế to vì nguyên liệu phải nhập hàng năm lên đến đa dạng triệu tấn, mặt khác Hòa Phát cũng dễ dàng xuất sản phẩm tới các thị trường phía Nam và xuất khẩu.

  Về sản lượng bán hàng thép xây dựng, năm nay HPG dự kiến hoàn thành kế hoạch năm tại mức hơn 2,7 triệu tấn và kế hoạch năm sau sở hữu thể là 3,5-3,6 triệu tấn, chủ yếu đẩy mạnh thị trường phía Nam và xuất khẩu. Công Ty TNHH sẽ dồn lực hoàn thành giai đoạn 2 của Dung Quất, phấn đấu Quý II/2020 sẽ có sản phẩm thép HRC và tới cuối 2020 sẽ làm cho chủ được hầu hết dây chuyền trang bị.

  Anh Hải, là giám đốc cty thu mua phế liệu inox là 1 nhà đầu tư gắn bó có HPG rất nhiều năm đặt vấn đề về việc tuyển dụng, đào tạo nhân sự vận hành như thế nào để đảm bảo vận hành hiệu quả cỗ máy chiến lược này của Tập đoàn? Lãnh đạo cty chia sẻ, trên 80% nhân sự quản lý và cán bộ kỹ thuật nòng cốt là các cán bộ, kỹ sư giàu kinh nghiệm được điều chuyển từ Khu liên hợp ở Hải Dương vào. Sau lúc tuyển dụng, toàn bộ nhân sự mới được thực tập 3 tháng (vừa học vừa làm) tại nhà máy Hải Dương, đảm bảo thao tác thuần thục, làm cho quen dây chuyền trang bị trước khi trở lại Dung Quất khiến việc.

  hiện nay, Cty TNHH Thép Hòa Phát Dung Quất đang trực tiếp sử dụng trên 7.600 lao động, trong đó lao động Quảng Ngãi là trên 6.200 người, chiếm 81,2% tổng số lao động. Nhân sự ở xa được bố trí nơi ăn tại miễn phí ở khu ký túc xá hầu hết tiện nghi, giúp họ yên tâm cống hiến. Hàng ngày, doanh nghiệp bố trí hơn 30 xe tuyến đưa đón CBCNV từ khắp những huyện, thành phố của Quảng Ngãi và những địa phương lân cận.

  [​IMG]

  [​IMG]  Trong khuôn khổ Chương trình, đoàn các nhà đầu tư đã được tận mắt chứng kiến và ko khỏi ngỡ ngàng ở công trường Khu liên hợp cung ứng gang thép Hòa Phát Dung Quất đang dần hoàn thiện và đi vào hoạt động thử nghiệm từng phần của quá trình 1. Qua chương trình này, cộng đồng đầu tư hiểu rõ hơn về kỹ thuật chế tạo và công tác bảo vệ môi trường của dự án, đồng thời vững tin với những chiến lược đầu tư của Ban lãnh đạo cty Hòa Phát và cùng nhìn về tương lai phía trước 1 bí quyết đầy triển vọng.

  ở bến chuyên dùng số 11 Cảng Hòa Phát Dung Quất vừa tiến hành bốc xếp hàng xuất khẩu 20.000 tấn thép thanh đi Canada.

  Đơn hàng này được Hòa Phát xuất cho đối tác thân thiết lâu năm tại Vancouver, thành phố có cảng biển to, nằm tại miền Tây của Canada. Sau hơn một năm, quý khách hàng tiếp tục nhập khẩu sản phẩm thép của Hòa Phát với đơn hàng to. Điều này thể hiện sự tin tưởng của quý khách hàng vào chất lượng, uy tín của thép Hòa Phát.

  Số hàng này được xếp lên tàu MV.Impression Bay là cái tàu chở hàng rời (Bulk Carrier) với tổng trọng tải trên 37.000 tấn. Bến số 11 của Hòa Phát Dung Quất được thiết kế mang thể tiếp nhận tàu mang trọng tải lên tới 200.000 DWT, hiện nay bến 11 đang tiếp nhận được tàu sở hữu tải trọng tới 110.000 DWT.

  ko chỉ riêng thị trường Canada, từ đầu năm tới nay, Hòa Phát đã xuất khẩu khoảng trên 20.000 tấn thép cuộn chất lượng cao sang Nhật Bản từ cảng Hòa Phát Dung Quất.

  Đây là những loại hàng xuất khẩu được cung ứng từ chính Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất với những mác thép SAE chất lượng cao. Như vậy, ngoài các loại hàng xuất khẩu từ cảng sông của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương ra cảng Hải Phòng, những các mặt hàng xuất khẩu đi Nhật Bản và thị trường khác được xuất khẩu trực tiếp từ cảng Hòa Phát Dung Quất ngày càng nâng cao.

  Canada và Nhật Bản là thị trường khó tính sở hữu những tiêu chuẩn và đòi hỏi khắt khe về chất lượng sản phẩm. Việc xuất khẩu thép thanh sang Canada và thép cuộn sang Nhật Bản chứng tỏ sức cạnh tranh cao và khẳng định chất lượng của thép xây dựng Hòa Phát ở thị trường này.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longbuscu01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này