1. Chào bạn,

    Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

    Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Nếu bạn có sản phẩm muốn giới thiệu cho tết Nguyên Đán, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ - TẾT MẬU TUẤT ngày 04/02/2018 tại Sân trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Nhận Biết Giò Chả Có Hàn The

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi giò chả bảo ngân, 7/1/2018.

  1. giò chả bảo ngân

    giò chả bảo ngân Giò chả Bảo Ngân

    Tham gia:
    13/7/2017
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    1
    Cách nhận biết giò chả có hàn the
    Hàn the là phụ gia độc hại mà bất kỳ ai mua giò chả cũng đặt ra câu hỏi có hàn the hay không? Hôm nay Bảo Ngân xin đưa ra một số cách phân biệt giò chả chứa hàn the.


    Thứ nhất là bằng mắt thường.
    Giò chả làm nguyên chất từ thịt nạc ngon thì khi hấp giò chả không khí trong giò chả sẽ nở ra và tạo thành những lỗ rỗng bên trong. Nếu khi cắt giò chả bạn thấy thì phần mặt cắt bên trong phải có lỗ rỗ; nếu phần bên trong mịn và đẹp thì chắc chắn giò chả này đã bị ướp chất phụ gia hoặc cho thêm các loại bột để giảm lượng thịt thực tế.

    Chả cũng giống giò nếu vỏ hơi sần sùi không mịn, thịt bên trong mềm có nhiều lỗ rỗ nhỏ thì đó là chả ngon.

    Thứ hai là sử dụng giấy nghệ
    Dùng giấy nghệ để thấm vào giò chả, giấy tẩm nghệ sẽ bị chuyển màu từ vàng sang đỏ nếu giò chả chứa hàn the vì hàn the có tính kiềm cao. Hàn the có tính kiềm nên khi tác dụng với giấy nghệ thì làm cho giấy nghệ chuyển sang màu đỏ. Vì vậy dùng giấy tẩm nghệ là cách nhanh nhất để nhận biết giò chả có hàn the hay không. Để làm giấy tẩm nghệ, bạn hãy giã nhỏ nghệ tươi, sau đó ngâm nghệ trong cồn khoảng 3-4 tiếng rồi gạn lấy dung dịch nghệ, bạn dùng dung dịch nghệ để ngâm giấy lọc vào khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn vớt giấy ra để khô bề mặt rồi bạn cho lại vào dung dịch nghệ và ngâm tiếp khoảng 1-2 giờ rồi vớt ra phơi khô trong gió. Sau khi giấy nghệ đã khô bạn dùng kéo cắt nhỏ thành từng miếng 1,5cm – 2cm và đựng trong hộp kín dùng dần. Khi dùng để kiểm tra hàn the bạn hãy lấy một miếng giấy nghệ ấn nhẹ vào bề mặt giò chả, quan sát một lúc nếu thấy giấy nghệ chuyển sang màu đỏ thì giò chả có hàn the.

    Thứ ba là bằng cách sờ, ngửi và nếm thử
    Một miếng giò chả khi ăn nếu quá bở hoặc không còn vị béo nhưng rất thơm, dai, giòn bất thường rất có thể nó đã chứa hàn the. Thực tế mùi thơm của giò chả không quá sực nức chỉ thơm nhẹ, ăn không bị nát, không khô cứng, có vị ngọt còn hàn the thì có vị chát, sờ vào thấy hơi ươn ướt chứ không khô cong thì đó là giò chả ngon và không chứa hàn the.

    Thứ tư là bằng cách mua giấy thử hàn the
    Nếu giò chả có chứa hàn the thì khi thử loại giấy này vào (màu hồng) thì giấy sẽ chuyển đỏ nghệ. Tùy vào nồng độ hàn the trong giò ít thì màu nhạt, nhiều thì sẽ chuyển màu sẫm hơn.

    Trên đây là những cách phân biệt hàn the. Bảo Ngân mong quý khách có sự sáng suốt trong lựa chọn sản phẩm cho gia đình mình. Chúc quý khách ngon miệng!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi giò chả bảo ngân
    Đang tải...


  2. ngankma87

    ngankma87 Giò chả Bảo Ngân

    Tham gia:
    15/8/2017
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giò chả nhà em cam kết là giò chả sạch - thơm và ngon ạ
     
  3. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,343
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    103
    chúc mn đắt hàng
     
    ngankma87 thích bài này.
  4. dieupxtb3112

    dieupxtb3112 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/10/2017
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    ohh, cảm ơn bạn đã chia sẻ
     
    ngankma87 thích bài này.
  5. ngankma87

    ngankma87 Giò chả Bảo Ngân

    Tham gia:
    15/8/2017
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
     
  6. ngankma87

    ngankma87 Giò chả Bảo Ngân

    Tham gia:
    15/8/2017
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    không có chi bạn :)
     
  7. ngankma87

    ngankma87 Giò chả Bảo Ngân

    Tham gia:
    15/8/2017
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    giò chả sạch không hàn the ạ
     
  8. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,411
    Đã được thích:
    145
    Điểm thành tích:
    103
    cảm ơn bạn đã chia sẻ
     
  9. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    12,499
    Đã được thích:
    2,045
    Điểm thành tích:
    913
    nếu phần bên trong mịn và đẹp thì chắc chắn giò chả này đã bị ướp chất phụ gia hoặc cho thêm các loại bột để giảm lượng thịt thực tế.
     
  10. nguyenhung8491

    nguyenhung8491 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2013
    Bài viết:
    562
    Đã được thích:
    106
    Điểm thành tích:
    83
    thông tin cần thiết cho mọi người
     
    ngankma87 thích bài này.
  11. ngankma87

    ngankma87 Giò chả Bảo Ngân

    Tham gia:
    15/8/2017
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    vâng mn :)
     
  12. Khanh2311

    Khanh2311 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    27/8/2017
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    18
    bài viết rất hữu ích ạ. cảm ơn đã chia sẻ ạ
     

Chia sẻ trang này