Nhận Định Về Lá Cờ Nước Dubai – Những Điều Bạn Chưa Biết

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi ANB Việt Nam, 7/10/2021.

 1. ANB Việt Nam

  ANB Việt Nam Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/6/2021
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Dubai ko chỉ là 1 thị thành, mà cũng là một đất nước trong Bảy tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Đất nước này nằm ở phía nam Vịnh Ba Tư – Bán đảo Ả Rập. Ngoài lá cờ chung của khu vực, mỗi tiểu vương quốc còn mang quốc kỳ riêng. Và đất nước Dubai cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Nhận định kỹ hơn về lá cờ nước Dubai hay quốc kỳ Dubai nhé.

  Lá cờ nước Dubai sở hữu lịch sử như thế nào?
  Ít ai biết rằng lá cờ nước Dubai giống hệt có Ajman. Là cờ này còn có cái tên White Red Pierved Red. Trước những ràng buộc của Hiệp ước Hàng hải chung năm 1820 sở hữu Anh, lá cờ này nhằm mục đích khẳng định quyền lực của Dubai, Ajman và Al Qawasim – 1 trong những gia đình hoàng phái trị vì lâu nhất ở bán đảo Ả Rập. Trong thời kỳ chiến tranh, để phân biệt tất cả các nước thì là cờ nước Dubai sẽ sở hữu nguyên màu đỏ, còn Ajman sẽ với nguyên màu trắng.

  Theo chiếc lịch sử, trước đây, Dubai tiền thân là 1 làng chài vào các năm đầu thế kỷ 18. Mãi cho đến các năm 1822, nơi này hình thành 1 phố với sự góp mặt của khoảng 700 – 800 thành viên dân cư – các cư dân trước hết của bộ tộc Bani Yas. Khi đã hình thành quốc gia Dubai, vào các năm 1820, bờ biển phía đông nam Vịnh Ba Tư được người Anh gọi là ” Bờ biển cướp biển “. Những kẻ cướp sở hữu tên Al Qasimi quấy rối việc chuyên chở với gắn cờ của Anh. Chính vì lẽ ấy, hiệp ước hàng hải chung năm 1820 còn với loại tên “Hiệp ước chung về kết thúc cướp bóc và cướp biển trên lục địa và trục đường biển”.

  [​IMG]

  Lá cờ nước Dubai sở hữu lịch sử như thế nào?

  Hình ảnh lá cờ Dubai
  Nhìn lá cờ của tỉnh thành trong mơ – Dubai bay phấp phới trong gió ít người nào tưởng tượng ra những nét nghĩa về quốc kỳ này. Hình ảnh lá cờ Dubai vốn chỉ đặc biệt bởi 2 màu: đỏ và trắng. Trong ấy, phần diện tích màu đỏ chiếm gần như, trong khi phần màu trắng nằm bên trái chỉ chiếm khoảng phần nhỏ trong lá cờ. Phần màu trắng trên lá cờ được kiểu dáng gần mang pa- lăng – gần phía cột cờ. Lá cờ của Dubai cũng chính là hạ tầng để thiết kế quốc kỳ của Bảy tiểu vương quốc thống nhất (còn gọi là United Arab Emirates – UAE). Lá cờ của Dubai trông cũng rất dễ nhầm lẫn với lá cờ của “người anh em” Bahrain nhưng giả dụ chú ý thì nó sẽ không với răng cưa.

  Ý nghĩa về màu sắc trong quốc kỳ của Dubai
  Đánh giá về ý nghĩa màu sắc trong quốc kỳ của Dubai, ta sẽ bất ngờ bởi chỉ với hai sắc trắng – đỏ nhưng vẫn với 1 thông điệp sâu sắc. Ấy là sự khẳng định độc lập, quyền lực và chủ quyền trong sắc đỏ nhóc con. Màu đỏ ấy cũng là biểu tượng cho đức tính chuyên cần, gan dạ của những người dân Dubai.

  bên cạnh sắc đỏ cũng không thể bỏ qua màu trắng trong cờ của Dubai. Màu trắng sở hữu ý nghĩa của hòa bình và sự chân thực. Đây cũng là biểu tượng cho sự tinh khiết và sạch sẽ trong lối sống và văn hóa của các người dân nơi đây.

  Dubai được mệnh danh là vùng đất xinh đẹp rất đáng xẹp thăm. Tìm hiểu kỹ hơn thì thấy rằng lá cờ nước Dubai cũng với các điều đặc biệt rất riêng? Quốc kỳ Dubai hay cờ Dubai ban sơ vốn tưởng chỉ là hình ảnh đơn thuần sở hữu hai đơn sắc: trắng và đỏ. Song ẩn bên trong đó là cả một ý nghĩa sâu sắc về độc lập, chủ quyền, và cả những văn hóa bình dị được khắc họa tài tình. Đây cũng là biểu trưng đất nước, chứng kiến biết bao thăng trầm lịch sử của Dubai.

  Thường xuyên truy tìm cập website anbvietnam.vn để cập nhật các tin tức xoay quành Dubai. Bên cạnh đó, khi bạn sở hữu nhu cầu đi sang Dubai du lịch, học tập hay xuất khẩu lao động Dubai gọi ngay ANB Việt Nam để được giải đáp chi tiết, miễn phí thủ tục khiến visa Dubai và những thông tin liên quan nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ANB Việt Nam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này