Nhân Luân Hiếu Nghĩa Đạo Làm Người

Thảo luận trong 'Học tập' bởi ogashop, 10/5/2023.

 1. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  Nhân Luân Hiếu Nghĩa Đạo Làm Người
  Thời kỳ chánh pháp mở khai ra

  Tất cả thế nhân vốn một nhà

  Chung hiệp triển khai nền Cội Gốc

  Bền lòng son sắc đến Trời Cha

  Gốc đạo đức nghìn xưa giờ trở lại

  Ở mai sau con cháu giữ vuông tròn

  * * *

  Nay gặp lúc Long Hoa hội tụ

  Thời mau mau trở lại Cội Nguồn

  Mau mau trở lại thiên đàng

  Thoát vòng sanh tử thoát đời trầm luân

  Chọn con đường tươi sáng đi lên

  Chuyển tâm linh theo gót phật tiên

  Vườn đạo đức siêu nhiên tỏa sáng

  Tâm trí huệ thênh thang tỏ rạng

  Chung bàn tay mở rộng Cội Nguồn

  Giúp thế nhân trở lại thiên đàng

  Thoát nạn tai ngập tràn binh lửa

  Đời với Đạo đồng cùng sanh nở

  Đầy niềm tin rực rỡ âu ca

  Tùy nhân duyên sau trước, trước sau

  Đồng chứng quả chân tâm cực lạc

  Vào con thuyền không phân sắc tộc

  Thể Đồng Bào chung cội Ông Cha

  * * *

  NHÂN ĐẠO là cái đạo tối cao, không thể luận bàn cho hết được, dù cho cả trăm năm cũng luận bàn không hết, huống chi là một ngày hai ngày. Con người là tiểu thiên vũ trụ, là tổng hợp tinh hoa của TẠO HÓA. Muốn đạt đến cái gốc cũa vũ trụ, mà bỏ mất cái gốc của con người, cái đạo của con người là đều không thể thành PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA.

  PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA cũng từ con người mà ra, con người giác ngộ hướng thiện mà thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Con người hiểu rõ Cội Nguồn của mình, hiểu rõ chân tâm chân tánh của mình làm chủ lương Tâm, sống theo lương Tâm. Sống vì nhân loại anh em, tận độ nhân loại anh em thời gọi là PHẬT TỔ, THÁNH TỔ, TIÊN TỔ, THẦN TỔ, CHÚA TỔ. Con người hiểu rõ đạo luật chân tâm chân tánh, làm chủ đạo luật lương tâm thì gọi là Chánh Đẳng Chánh Giác. Con người hiểu rõ nguồn cội của chính mình, không rời xa nguồn cội thì gọi đó là viên mãn, bảo vệ thiên luật vũ trụ, thiên ý CHA TRỜI, cũng chính là duy trì Đạo Luật lương tâm của mỗi con người. Có lòng thương người cứu vớt nhân loại anh em trở về với cội với nguồn thì gọi là những bậc GIÁO CHỦ.

  Như vậy các Tôn Giáo, Đạo Giáo cũng từ NHƠN ĐẠO, đạo con người, đạo làm người mà ra. Chỉ tại con người chạy theo danh từ, phân biệt danh từ, lệ thuộc danh từ, mà cho đạo nầy hơn đạo kia, tôn giáo nầy hơn tôn giáo nọ. Thật ra PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA cũng từ nhơn đạo con người mà ra. Nhơn Đạo ví như tòa nhà có nền móng, không có nền móng thì tòa nhà sụp đổ. Nền móng vững chắc của Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, chính là Nhơn Đạo, Đạo Con Người và Đạo Làm Người.

  ______________

  Người dân Việt đã đến hồi "nhận Tổ quy Tông", hướng về Quốc Tổ Hùng Vương, văn hóa cội nguồn, truyền thống dân tộc.

  "Gốc đạo-đức nghìn năm tiên tổ lập,

  Đạo nghĩa-nhân vạn thuở tử tôn gìn."

  [QUỐC BẢO CHÂN KINH - NHÂN LUÂN HIẾU NGHĨA]

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ogashop
  Đang tải...


 2. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  QUỐC BẢO CHÂN KINH


  NHÂN


  LUÂN


  KINH


  THIÊN ẤN THIÊN BÚT


  GÒ HỘI


  ĐỨC PHỔ QUẢNG NGÃI


  2014


  Dr. Cao Đức Toàn


  QUYỂN 1


  LỜI NÓI ĐẦU


  ĐỊA NGỤC và GIẢI THOÁT


  HỎI:


  Có người hỏi rằng thế nào là gia đình địa ngục ?


  ĐÁP:

  Nếu nói cho hết thời rất nhiều, nhưng tốm lại thời mấy điều cơ bản tạo ra địa ngục gia đình, dưới đây vợ chồng bất hòa, con cái lộn xộn, anh, chị, em, chồng, vợ, cha, con, mất hết nề nếp, chống bán nhau, cạnh tranh nhau, ganh ghét nhau, lừa gạt nhau, chỉ biết mình không cần biết đến ai, chỉ vì cái lợi riêng tư nhỏ nhen, mà không còn kể gì đến anh, em, chồng, vợ, cha, con, xem nhẹ danh giá gia đình, xem thường luân thường đạo lý.  HỎI:


  Thế nào là xã hội địa ngục ?


  ĐÁP:


  Xã hội địa ngục là xã hội chủ nghĩa cá nhân, độc tài, độc trị, không có tự do, không có công bằng bình đẳng, không có dân chủ, nhân quyền, sống trong sự lo sợ, kìm kẹp, quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc không có.


  Tóm lại: Gia đình bất hòa, xã hội loạn ly, sống không cần đạo lý lẽ phải, chỉ biết quyền lực, mưu hại lẫn nhau, lối sống như thế chính là lối sống địa ngục gia đình, địa ngục xã hội, từ địa ngục trần gian, dẫn đến địa ngục âm phủ, gieo nhân chẳng lành, để rồi gặt hái quả dữ, quả dữ từ trong tâm thức của mỗi người, quả dữ gây ra từ gia đình, quả dữ gây ra từ xã hội, cửa địa ngục âm phủ đã rộng mở, đón nhận những tâm hồn đầy dẫy những tội lỗi như thế thảm thay.


  * Thuận vợ thuận chồng, con cái hòa hợp, gia đình trên dưới thương yêu lẫn nhau. Họ Tộc đoàn kết. Nội, ngoại, bình đẳng tôn trọng lẫn nhau, yên vui sum hiệp, chia bùi xẻ ngọt cho nhau, đó chính là cuộc sống thiên đàng gia đình, cuộc sống giải thoát khốn khổ, cuộc sống an vui an lạc.


  * Sống có tự do, tôn trọng nhân quyền, sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp, sống văn minh công bằng bình đẳng, tự do ngôn luận, tự do mưu cầu hạnh phúc, nói chung là những quyền cơ bản con người, mà Tạo Hóa TỔ TIÊN đã ban tặng, những quyền không ai có quyền xâm phạm, sống chân thật, sống vì người, sống khoang dung và độ lượng, sống đoàn kết, sống không dối lừa hảm hại nhau, sống vì xã hội, sống vì non sông tổ quốc, sống có tình có nghĩa, sống vì người vì tình thương yêu rộng lớn, lối sống như nói trên chính là lối sống xã hội thiên đàng trần gian.


  Hướng về cội nguồn, sống có văn hóa, làm cho gia đình, xã hội, non sông tổ quốc, nhân loại con người, đều được an vui hạnh phúc, cùng nhau gieo nhân lành, cùng nhau giúp đở những người không được may mắn, xóa bỏ hận thù, tha thứ cho nhau, sống như thế chính là mở rộng cánh cửa thiên đàng, cùng nhau đi vào thế giới an lạc, cùng nhau siêu thoát về trời, lối sống như thế là lối giác ngộ văn minh cao, lối sống tiến lên Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.


  Để hiểu rõ thêm về lối sống con người, thời Kinh Nhân Luân chính là kim chỉ nam cho cuộc sống tốt đẹp của mỗi chúng ta. Lối sống gia đình là lối sống thiên mệnh, Mà Tổ Tiên Khai Hóa đã an bày như:


  Đạo làm ông bà, đạo làm cha, đạo làm mẹ, đạo làm vợ, đạo làm chồng, đạo làm con, đạo làm anh, đạo làm em, đạo làm chị. Làm ông bà phải ra ông bà, làm cha mẹ phải ra cha mẹ, làm chồng phải ra đạo làm chồng, làm vợ phải ra đạo làm vợ, làm con phải ra đạo làm con, làm anh phải ra đạo làm anh, làm chị phải ra đạo làm chị, làm em phải ra đạo làm em, vân vân và .. Sống theo thiên mệnh đạo luật gia đình luân chuyển tiến hóa, từ khi mới sanh ra đến lúc về già và mất đi, thời ai cũng phải trải qua, làm con, làm anh, làm chị, làm chồng, làm vợ, làm cha, làm mẹ, làm ông, làm bà, khi luân chuyển đến ngôi vị nào thời ta sống theo ngôi vị đó, làm tròn ngôi vị đó, sống theo thiên mệnh, đạo luật gia đình, cũng có nghĩa là sống theo đạo Luật luân chuyển tự nhiên đã an bày, sống có tôn ti trật tự, thứ lớp ngôi nào theo ngôi nấy, làm cho gia đình có nề nếp, ổn định cuộc sống, trên thuận, dưới hòa cả nhà yên vui.


  * Lối sống xã hội là lối sống xã hội nhân mệnh, Sống theo hiến pháp, luật pháp, đạo pháp, xã hội công bằng bình đẳng, ai cũng như ai, theo hiến pháp, luật pháp, đạo pháp, cho phép, có nghĩa, nam, nữ, già, trẻ, như nhau, có tài có đức thời có phẩm vị cao, được xã hội tín nhiện, cho nên mới có cảnh con hơn cha ở địa vị xã hội, vợ hơn chồng ở địa vị xã hội, phái nữ có thể làm quốc vương, làm tổng thống, làm thủ tướng, miễn là không sai hiến pháp, luật pháp, đạo pháp, cho phép, sự tiến hóa cạnh tranh công bằng bình đẳng, không ai có quyền ngăn cản, có tài, có đức, có học vị cao, thời được xã hội trọng dụng.


  Làm người có hai lối sống như vậy, lối sống gia đình, lối sống xã hội, thiên mệnh an bày, nhân mệnh ý thức, rõ ràng không nên nhầm lẫn, làm đảo lộn cuộc sống đổ vở hạnh phúc, đão lộn xã hội. Người biết rõ thiên mệnh đạo luật gia đình, nhân mệnh đạo luật xã hội, thời là phật, thánh, tiên, thần, chúa, sanh xuống chốn nhân gian không sai, làm cho gia đình, xã hội, non sông tổ quốc, đi vào ổn định trật tự, an vui hạnh phúc.


  Để cho dễ nhớ những điều cơ bản theo lối sống văn minh, hiện đại, bảo tồn hạnh phúc lâu dài, chung cùng tu học xử sự, gìn giữ hạnh phúc, kim chỉ nam cho hạnh phúc đó là những lời kinh sau đây.

  Trời có Âm có Dương

  Người có Nam có Nữ

  Trời có Đạo Âm Dương

  Người có Đạo vợ chồng

  * * *

  Âm Dương tương hiệp

  Vạn vật hóa sanh

  Nam Nữ trao trinh

  Sanh con cháu lưu truyền

  * * *

  Sống có Cội có Nguồn

  Chính là sống an vui hiệp hòa

  Cây có gốc nở cành xanh ngọn

  Sống có Nguồn lành mạnh an vui

  Từ xưa chí cổ chí kim

  Sống mà mất gốc đão điên cơ đồ

  Sống không Văn Hóa còn gì

  Gia đình, Xã Hội, khó thời bình yên

  Sau đây là những lời kinh

  Lời châu tiếng ngọc giữ gìn sớm hôm.

  * * *

  ---------------------------
  PHẦN 1


  ĐẠO VỢ CHỒNG


  Muốn cho gia đạo thịnh vương

  Trước thông đạo lý sau tường nghĩa nhân

  Công minh xử sự tỏ phân

  An ngôi thứ lớp dưới trên rõ ràng


  Vợ chồng đạo nghĩa chu toàn

  Chung cùng tu học luận bàn lẽ hay

  Vợ chồng trọng nghĩa xưa nay

  Thủy chung giữ trọn sắc kia vô thường


  Lúc nghèo cho đến lúc giàu

  Nghĩa nhân không đổi lòng vàng chẳng thay

  Thủy chung đạo nghĩa sâu xa

  Một khi lạc đạo phải sa ngục hình


  Ở đời nhân thế miệt khinh

  Chết đi luân chuyển súc sanh đổi dời

  Đạo chồng chung thủy trước rồi

  Tấm lòng rộng lượng tánh thời khoang dung


  Trăm năm ở cõi thế nhân

  Là trường thử thách học hành luyện tu

  Lọc lừa chọn những tinh hoa

  Tài năng đạo đức chuyển qua thành hiền


  Chứ không phải chốn ở yên

  Trần gian cõi tạm phải siêng tỉnh lòng

  Vợ chồng chung một con đường

  Dắt dìu trên bước đường đời cùng nhau


  Vượt qua biển khổ sông sâu

  Phải nên yêu mến lẫn nhau trọn đời

  Làm chồng giữ đạo làm chồng

  Ăn ở một lòng trọn thủy trọn chung


  Hiếu nghĩa đối với hai thân

  Cũng đều cho trọn mười phân vẹn mười

  Hiếu đạo thuận hiếu dung hòa

  Bên chồng, bên vợ, đều là như nhau


  Anh em cha mẹ hai bên

  Thương yêu đùm bọc sớm hôm dắt dìu

  Đạo đức tu luyện chuyên cần

  Gia đình hạnh phúc xa gần tiếng thơm


  Làm cho gia đạo ấm êm

  Trên hòa dưới thuận đẹp trong lẫn ngoài

  Nề nếp, từ trước xưa nay

  văn minh cuộc sống hiển bày niềm vui


  Làm vợ bốn đức nhớ luôn

  Công - Dung - Ngôn - Hạnh, đạo thường xưa nay

  CÔNG là công chuyện hằng ngày

  Phải lo tính toán xếp bày cho yên


  DUNG là chứa đựng điều hiền

  Khiêm hòa trên dưới thuận lòng không tranh

  Bà con hàng xốm lanh quanh

  Dung hòa đối xử bất phân giàu nghèo


  Chung cùng cuộc sống thương yêu

  Bà con thân tộc ít nhiều gần xa

  Cũng nên ăn ở thuận hòa

  Là điều tốt đẹp nở hoa yên lành


  Những điều phạm lỗi trong nhà

  Khoang dung độ lượng thứ tha chẳng dìm

  Khuyên răng dạy bảo lần lần

  Con đường đạo đức thánh hiền đã đi


  NGÔN là lời nói những gì

  Nói lời đạo đức hiệp lời kinh luân

  Nói cho có nghĩa có nhân

  Không nên nói ác dệt thêu hại người


  Lời nói đạo đức đẹp đời

  Làm cho cuộc sống nở chồi mùa xuân

  Lời nói tạo tác nghiệp duyên

  Luân phiên quả báo nhãn tiền theo tay


  Nói lời đạo đức phước xây

  Nói lời ác đức họa bay chẳng lành

  Nói lời thêu dệt tội nhiều

  Nói lời đâm thọc diêm đình nào tha


  Nói láo trời đất biết mà

  Vậy nên ngôn ngữ chang hòa hiền lương

  Phất mùi đạo đức rộng lan

  Gia đình êm đẹp xốm làng yên vui


  HẠNH là đức hạnh thiện lương

  Phân minh, lễ phép, nhịn nhường, dạ thưa

  Đành rành kẻ dưới bề trên

  Nằm ngồi đi đứng không quên thuận hòa


  Khi nhỏ sống với gia đình

  Thuận theo gia đạo giữ gìn gia phong

  Giúp cha phụ mẹ sớm hôm

  Trông nôm công việc cho nên cửa nhà


  Lớn lên nhớ chử tùng quyền

  Theo chồng trọn đạo giữ gìn trắng trong

  Chồng chết ở vậy nuôi con

  Tiết trung giữ vẹn thánh ban chỉ truyền


  Phong cho liệt nữ trung kiên

  Làm gương lưu thế sang soi muôn đời

  Nhơn luân đạo hạnh sáng ngời

  Vợ chồng tu luyện ắt thời rạng danh


  Trước là gia đạo bình an

  Sau là đất nước xốm làng yên vui

  Kinh nầy đọc tụng thường đêm

  Làm cho trí huệ phước duyên tăng lần


  Một năm tội ác tiêu tan

  Hai năm phước đến Thánh, Tiên, hộ trì

  Ba năm tu luyện thường khi

  Cháu con hiển đạt vinh quy rạng ngời


  Ông bà cha mẹ về trời

  An vui tự tại muôn đời giàu sang

  Cháu con hạnh phúc bình an

  Nhờ tu thiện đạo tai qua phước đầy.

  * * *


  Chúng con Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, cúi lạy Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Ba ngôi tối cao vũ trụ phù hộ che chở, chứng tri công đức.


  Cúi lạy CHA TRỜI , MẸ TRỜI

  Nguyện tâm phổ độ

  Kinh giáo lưu truyền

  Hầu cứu khổ nhân loại anh em

  Đồng sanh thiên giới


  Với chút công lao hồi hướng về cội nguồn

  Nguyện cầu nhân loại anh em

  Đồng lên ngôi chánh đẳng chánh giác.


  NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ LONG HOA CỮU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG SANH NHƯ LAI (LẠY).


  KINH CHÚ


  Nam mô khai hóa tổ tiên

  Hiện thân hai đấng cửu huyền tối cao

  Sanh ra nhân loại con người

  Ông bà, cha mẹ, đến thời chúng con

  TỔ TIÊN NAM MÔ A MEN

  * * *


  KINH CẦU NGUYỆN


  Dân hương lễ lạy cửu huyền

  Hiển linh gia hộ khắp miền cháu con

  Huệ khai phước lộc đầy tràn

  Gia đình hòa thuận, cháu con sum vầy

  * * *


  CHÚ NGUYỆN


  Nguyện cho tất cả thế nhân

  Sớm lên tiên giới sớm gần mẹ cha

  Sớm gần cội gốc long hoa

  Về nơi giải thoát vào nhà rồng tiên

  * * *

  ---------------------------------


  Bình luận:


  Nam cũng như nữ, nếu không may chồng hay vợ chết sớm không bắt buộc ở vậy nuôi con, tùy hoàng cảnh mà mưu cầu hạnh phúc, tái giá, hay cưới vợ, không vi phạm gì đạo luật hôn nhân. Nhưng nếu làm được như kinh dạy quả là quí hiếm, đáng được tôn vinh, một sự hi sinh quên mình vì lý tưởng cao đẹp.


  Văn hóa cội nguồn, đạo đức là lẽ sống, đêm lại cho nhân loại con người, một mùa xuân đầy hoa thơm quả ngọt, việt nam nói riêng, thế giới nói chung.


  Những thế kĩ sắp đến Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa ra đời đánh dấu thêm một bước tiến của xã hội, làm cho nhân loại con người nhận thức về chân hạnh phúc, tiến đến xã hộ chân thiện hoàn mĩ. Thế giới đại đồng, long hoa đại hội, lịch sử con rồng cháu tiên ra đời, bước vào ngôi nhà chung vũ trụ.


  Khai hóa Tổ Tiên, hay còn gọi là CHÚA TRỜI, hay còn gọi là NHƯ LAI, tuy có nhiều danh từ để gọi nhưng rốt lại chỉ là khai hóa Tổ Tiên mà thôi, hay còn gọi là đấng tạo hóa.


  Khai hóa tối thượng Tổ Tiên, khai tạo lập lên vũ trụ, tam thiên, đại thiên, thế giới, 28 tần trời, 18 tần địa phủ, núi tu di, thất sơn châu báu, nhật, nguyệt, tinh tú, thiên hà, ngân hà, bốn cõi trần gian, núi thiết vi, địa luân, phong luân, thủy luân, ba cõi vũ trụ, thiên đàng, trần gian, địa phủ, ba giới tâm linh, dục giới, sắc giới, vô sắc giới.


  Chuyển vận vũ trụ, tạo ra ngày giờ, năm, tháng, lập lên thế giới vạn vật, côn trùng thảo, mộc, muôn loài cầm thú, bò sát ( xem Long Hoa Thiên Tạng sẽ nói rõ hơn ).


  Khai hóa Tổ Tiên, khai tạo lập lên tất cả xong, rồi hiện thân ra CHA TRỜI, ĐỊA MẪU, sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống con người, tiên rồng, cho đến ngày nay.


  Để xứng đáng là con cháu Tiên Rồng, chúng ta phải trở về với Cội với Nguồn, sống theo thiên luật, thiên ý cha Trời, sống hòa thuận, sống theo lẽ phải, không thể sống độc tài, độc trị, đi ngược lại thiên luật, thiên ý cha trời, thủy chung là đặc tính, của chân tâm thể tánh linh giác vô vi, dù trôi lăng trong vật chất muôn vạn ức kiếp, nhưng thể tánh linh giác vô vi vẩn trong sạch không thay đổi, thủy chung trước sao sau vậy, người có tánh thủy chung đó là tánh cao quí của tánh đạo.

  * * *


  Nói đến đạo vợ chồng, ngoài thủy chung, còn phải hiểu nam thuộc dương, nữ thuộc âm, cái lý ÂM - DƯƠNG, cần phải nắm vững, có nghĩa là hiểu nhau, tôn trọng nhau, hòa hợp nhau để tiến hóa. Đạo âm dương của trời, không khác gì đạo âm dương của chồng vợ, ÂM - DƯƠNG, tượng hợp thời vạn vật hóa sanh, có nghĩa là âm dương giao hòa thời vạn vật mới hóa sanh mạnh được, nếu âm quá, hay dương quá, thời khó mà dung hòa.


  Nếu gặp phải ông chồng nóng tánh quá, thời người vợ phải càng nhu mì mềm dẽo, nếu người vợ nóng tánh như ông chồng thời khó bảo toàn hạnh phúc.


  Cái đạo của âm dương nó tự biết kìm chế lẩn nhau, để đi đến sự hòa hợp, tạo lên mùa xuân hạnh phúc gia đình, ÂM biết vị trí của âm, DƯƠNG biết vị trí của dương, để mà sống cho phải đạo luật tự nhiên, theo đạo luật vũ trụ.


  Theo đạo luật vũ trụ, dương lớn, thời âm cũng phải lớn mới dung hòa sống chung với nhau được, có nghĩa là dương càng cương, thời âm phải càng nhu, vợ có tánh đạo của vợ, chồng có tánh đạo của chồng, dương cương - âm nhu, dương sáng - âm tối, dương bộc phát - âm cô rút, dương trước âm sau, dương hùng bá, âm trấn thủ, sáng của dương tính chính là tinh thần, sáng của âm tính chính là vật chất.


  Giàu sự nghiệp do chồng đêm lại, giàu tồn tại do vợ biết giữ gìn, đạo ÂM - DƯƠNG không nói đến vợ lớn hay chồng lớn, mà là biết dung hòa để tồn tại, theo lý từ tối ra sáng thời thuận, từ sáng vào tối thời nghịch, từ nặng biến thành nhẹ thời thuận, từ nhẹ biến thành nặng thời nghịch.


  Vì thế tối phải theo sáng, nặng phải theo nhẹ, ÂM phải nương theo dương, nên xưa nay vợ phải theo chồng, dù cho đó là mẫu hệ, phụ hệ, trai về nhà gái, hay gái về nhà chồng, vợ phải nương theo chồng để tồn sanh, đâm chồi nẩy lộc, bảo tồn sự sống, sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống con người mãi mãi.

  * * *


  Nói đến nhân quả, không phải chỉ nói riêng cho mỗi con người, mà nhân quả tập thể của nhiều người, thậm chí cho đến cả một đất nước.


  Cá nhân hành thiện, gia đình hành thiện, cả nước hành thiện, thời non sông đất nước ấy nhất định kết hoa mùa xuân, kết quả giàu mạnh.


  Cá nhân gieo nhân thiện, thời phước báo còn không thể nghĩ bàn, huống chi cả gia đình hành thiện, cả nước hành thiện, thời phước báo càng không thể nghĩ bàn, xã hội đất nước ấy là xã hội thiên đàng cực lạc quốc trần gian rồi.


  Luật nhân quả là luật hiện thực, hể có nhân là có quả, hể gieo nhân thời gặt quả, gieo lúa gặt lúa, trồng cà hái cà. Gieo lúa thời không bao giờ trổ ra ngô, gieo ác thời không bao giờ gặt thiện.


  Người gieo ác mà gặt thiện, đó là họ gặt nhân thiện ở kiếp trước, hoặc nhân thiện ông bà cha mẹ để lại cho họ, họ gặt hết nhân thiện ở kiếp trước, cũng như nhân thiện ông bà cha mẹ để lại cho họ, thời họ phải gặt đến quả ác của họ đã gieo ra, không thể chạy đâu cho thoát, đã gieo ra thời phải gặt lấy, không ai gặt thế cho mình được.


  Chỉ còn một cách là gieo phước thiện trừ bớt hậu họa mà thôi, hoặc nhờ quyền năng vô hạng, tổ tiên, cha trời, mẹ trời, chuyển họa thành phúc cứu khổ cứu nạn.


  Một đất nước dân chúng cứ mãi sa đọa, vào con đường tội lỗi, cũng như vua quan, cứ độc tài độc trị mãi, thời đất nước đó khó mà tiến tới cảnh dân giàu nước mạnh được, gieo nhân như thế thời làm sao gặt quả phồn vinh thịnh vượng cho được.


  Phải đổi mới tư duy, đổi mới hướng đi, loại bỏ văn hóa độc hại, thời mới chuyển đổi được số mạng của một dân tộc, cũng như bản thân, gia đình.

  * * *

  ---------------------------------
   
 3. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  PHẦN 2


  NHƠN LUÂN ÂM KINH


  Sau đây là phần kinh âm dương, để mà tùy thuận vào cuộc sống, đêm lại hạnh phúc cho gia đình.


  ÂM KINH


  Trong giới nam hay là giới nữ

  Hiểu cho tường sự khởi âm dương

  Chơn âm là thể nữ nhơn

  Chơn âm nhu yếu vợ nên phải mềm


  Nếu ngược lại nữ nhơn khô cứng

  Thời coi như xung khắc chơn dương

  Làm cho xung đột chẳng yên

  Gia đình đổ vở khó nên thuận hòa


  Đạo chơn âm yếu mềm thuận hiếu

  Đó là điềm lợi thế giữ mình

  Nước kia ở thấp thường tình

  Nhưng nào lửa dữ hơn gì được đâu


  Nước tuy mềm nhưng nào phải thế

  Đá phải mòn từng thấy xưa nay

  Đá mòn nước chảy mây bay

  Thấp cao tùy lúc chuyển xây thế tình


  Nếu ngược lại hung sùng nóng tánh

  Thời coi như xung khắc chồng con

  Sống thời trái lẽ tự nhiên

  Con đường gia đạo khó nên thuận hòa


  Cũng vì vậy vợ hiền phái yếu

  Phải hiểu mình thời mới thơm danh

  Chơn âm cô rút vững thân

  Hiền hòa nhỏ nhẹ chuyển xây sự đời


  Nếu ngược lại vợ càng nóng tánh

  Thời coi như trái lý chơn âm

  Vợ chồng khó đặng ấm êm

  Nát tan đổ vở khó nên cửa nhà


  Phải hiểu rõ tánh âm cô rút

  Nên nữ nhân thủ tiết thờ chồng

  Ứng theo tứ đức tam tùng

  Đó là lẽ sống của người thành tiên


  Nếu ngược lại nữ nhơn bạo phát

  Tánh hung sùng ác sát chẳng kiên

  Làm nên những chuyện đảo điên

  Lấn chồng áp đảo rối ben trong ngoài


  Nếu âm dương thường hay đảo lộn

  Thời gia đình họ tộc sao an

  Đó là thời loạn gia môn

  Làm sao tránh khỏi tiếng đồn bay xa


  Nên hiểu rõ âm dương triết lý

  Nên nữ nhân đức tánh thâm trầm

  Nhu mì hiền thục dịu dàng

  Làm cho cuộc sống gia đình yên vui


  Nếu ngược lại vợ luôn quá quắt

  Làm cho chồng bực tức nổi hung

  Đó là xung khắc chơn dương

  Làm sao tránh khỏi lị phiền bản thân


  Cũng nên biết chơn âm cô đọng

  Thời nữ nhơn phải trọng thân mình

  Chăm lo gìn giữ hạnh lành

  Giữ gìn giá ngọc thường hằng sáng trong


  Nếu ngược nữ nhơn buông thả

  Không giữ mình dục dã đâu đâu

  Làm sao tránh khỏi thảm thê

  Sống thời phải chịu họa hề nhuốt nhơ


  Cũng phải hiểu Dương trên Âm dưới

  Vợ giúp chồng phò tá sớm hôm

  Thay chồng quán xuyến trông coi

  Gia tài sự nghiệp vững yên trường tồn


  Nếu ngược lại vợ đè chồng dưới

  Vợ lấn chồng buộc trói chơn đương

  Làm cho gia đạo rối ren

  Gia đình lụn bại khó nên danh hiền


  Cũng nên biết âm hòa dương thịnh

  Thời lo gì chẳng được ấm no

  Chơn âm hướng nội bên trong

  Chơn dương hướng ngoại dựng xây cơ đồ


  Nên chơn âm vung bồi nội thể

  Thường lo toan hết thảy trong nhà

  Nên hư của một gia đình

  Không ngoài người vợ giữ gìn ấm êm


  Nếu ngược lại vợ trên chồng dưới

  Vợ chuyên quyền chồng đứng đàng sau

  Âm càn không kể thiệt hơn

  Gia đình họ tộc đảo điên phen nầy


  Đó là lúc gia đình địa ngục

  Nếp gia phong lụn bại còn chi

  Hết còn trên dưới tôn ti

  Còn đâu hạnh phúc còn chi thuận hòa


  Âm lấn Dương độc tài quyền bá

  Mãi chuyên quyền gò bó chồng con

  làm cho Dương lụn bại suy

  Gia Đình tăm tối mấy khi thịnh hành


  Lại hiểu rõ dương trong âm đục

  Vợ theo chồng chuyển vận sáng soi

  Mặt trăng phản chiếu dương quang

  Làm cho gia đạo huy hoàng đẹp xinh


  Nếu ngược lại chơn Âm không rõ

  Tự tác tung chẳng bỏ hung hăng

  Chuyên quyền lấn áp chơn Dương

  Đó là nghịch lý thiên công an bày


  Nếu ngược lại chẳng màng đạo lý

  Cứ làm bừa họa đến tai bay

  Luật trời sau trước xưa nay

  Nào ai cải được thế thay đạo trời


  Làm con người thức thời Thiên Ý

  Hiểu cho tường nguyên lý âm dương

  Chơn âm chìm xuống náo nương

  Chơn dương nhẹ nổi thênh thang bao trùm


  Âm theo dương lẫy lừng hùng bá

  Dựng nghiệp trời nào khó xưa nay

  Chồng sao Vợ vậy mới hay

  Thuận chồng thuận vợ đồng bay đồng thành


  Trong trời đất dương truyền âm giữ

  Âm nhờ dương rực rỡ bay cao

  Mây kia không phải nước sao

  Nhờ Dương mây mãi bay vào không gian


  Âm mất dương tối tăm mờ mịt

  Càng lạnh tanh lụn bại khó nên

  Cho nên âm phải theo dương

  Nẩy chồi nở lộc mùa xuân đất trời


  Cần phải hiểu rõ thời chân lý

  Âm tối đen Dương sáng tỏa ra

  Cho nên gái phải theo trai

  Là điều thuận lý xưa nay sống còn


  Cũng vì thế chơn âm định tỉnh

  Ứng dụng ra thể tính khéo khôn

  Làm cho dương phải chuyển luân

  Giữ gìn âm mãi tung bay khắp cùng


  Nên suy xét tận tường nguyên lý

  Đạo luật trời hai lối, kiết, hung,

  Hai bên cảnh giới phân minh

  Thiên đàng địa phủ, mấy khi sai nào


  Cõi thiên đàng sáng bừng châu báu

  Cõi âm ti đầy lối yêu ma

  Xưa nay trong cõi người ta

  Dương là sự sống có sai bao giờ


  Trong hoàn vũ đất trời phân định

  Thành hai bên ác thiện hai nơi

  Dương quang thành lập cõi trời

  Trân châu, vàng ngọc sáng ngời lung linh


  Bên âm phủ tối tăm muôn thuở

  Sắt cùng chì thiết kẻm dẫy đầy

  Địa phủ khốn khổ lắm thay

  Hành hình đói khát suốt ngày khảo tra


  Âm với Dương hai bên đã rõ

  Đạo luật Trời ai cải được đâu

  Thuận Thiên thời đặng phước cao

  Lo gì chẳng đặng siêu sanh Thiên Đàng


  Vợ cùng Chồng ôn hòa chánh thiện

  Thời gia đình hưng thịnh biết bao

  Gia đình êm ấm, ấm êm

  Cháu con hưng thịnh bình yên đời đời


  Âm kinh đây ai mà gặp đặng

  Thời phát tâm tụng niệm chép in

  Lưu truyền cho cả thế gian

  Chung cùng tu học luận bàn lẽ hay


  Công đức ấy đắp xây hạnh phúc

  Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, hộ trì

  Ông bà cha mẹ nhiều đời

  Về nơi cực lạc thiên đàng an vui


  Nếu như vua, chúa, quan, dân

  Truyền kinh dạy bảo gốp phần công lao

  Người nầy sẽ được Tổ Tiên

  Khai thông trí huệ vô biên phước lành


  Cháu con vinh hiển đời đời

  Công thành danh tọa sang giàu bền lâu

  Lời kinh vi diệu cao sâu

  Thành tâm chuyển số nguyện cầu hiển linh.

  * * *


  Chúng con là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Thành tâm kính lạy Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu, ban phúc lành cho toàn nhân loại anh em, cầu nguyện cho toàn nhân loại anh em, sớm hội ngộ cội nguồn, thấu hiểu Đạo Lý Âm Dương, làm chủ chân tâm, chân tánh, lên ngôi tối cao chánh đẳng, chánh giác, giải thoát sanh tử, làm chủ vũ trụ, làm chủ thiên đàng cực lạc.


  NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ LONG HOA CỮU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG SANH NHƯ LAI (LẠY).

  * * *


  Bình Luận:


  Nói đến sự lý âm - dương là như thế, nên biết trước, mà tránh đi điều không tốt xảy ra, bảo vệ hạnh phúc gia đình, cái đạo Âm Dương là cái đạo tự nhiên, phải biết dung hòa lẫn nhau, để phát triển tồn tại sự sống, nếu chồng quá dương thời vợ phải biết làm gì, đạo Âm - Dương cần phài dung hòa để mà tồn tại, nếu Dương quá thời âm diệt không phát triển được, nếu Âm quá thời dương diệt không phát triển được, nên ông cha ta thường dạy, thuận vợ thuận chồng, biển đông tác cạn.


  Ở thời Phong Kiến Thần Giáo sự sai lầm là coi trọng Dương đạo quá lớn, trở thành khắc khe của đạo làm chồng, làm cho Âm đạo không phát triển được, người vợ trở thành nô lệ cho chồng con, không phát huy được tài năng của người phụ nữ, kìm hảm trong khuôn phép Phong Kiến Thần Giáo lạc hậu sai lầm.


  Sự giàu sang của gia đình, cũng như xây dựng xã hội, non sông, tổ quốc, thời người phụ nữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng.


  Ở thời cực đại của mạc pháp, con người rơi vào ác đạo đề cao âm đạo, (đề cao âm đạo khác với coi trọng âm đạo) dẫn tới một số đông tan vỡ hạnh phúc, mâu thuẩn xung đột luôn xảy ra, nếu không tan vỡ gia đình, thời hạnh phúc vợ chồng chỉ là con số không, nếu Chơn Dương đã bị Chơn Âm che lấp thời ông chồng khó mà làm nên nghiệp lớn.


  Vì thế văn hóa cội nguồn ra đời chỉ rỏ nguồn cội của Âm Đạo, Dương Đạo, phải biết dung hòa đên lại sự cân bằng, hòa thuận âm dương, thương yêu nhau, bảo bọc nhau, cùng nhau tiến hóa đâm chồi nẩy lộc sanh sôi nẩy nở, tạo lên sự giàu có, tạo lên mùa xuân của hạnh phúc, một gia đình văn minh, là gia đình luôn sống hòa thuận, tôn trọng lẩn nhau, vợ tôn trọng chồng, chồng tôn trọng vợ, không phân biệt giai cấp, hòa thuận yêu thương nhau để mà sống, âm nhờ dương hướng ngoại để sanh tài sanh lộc, Dương nhờ Âm trụ vững làm nên nghiệp lớn.


  Nói tóm lại Dương nhờ âm quán xuyến nội gia củng cố nội lực để mà thành danh thành nghiệp, Âm nhờ Dương để mà sanh tài sanh lộc làm nên sự ấm cúng giàu sang của gia đình. Người chồng có làm nên nghiệp bá, mười phần hết chín, là nhờ có người vợ đảm đang, người vợ mà trở nên hửu ích cho xã hội là có người chồng biết dung hòa cuộc sống của Đạo vợ chồng biết làm cho vợ được tỏa sáng.


  Nam giới mà làm nên lịch sử, thời nhờ có phụ nữ biết lo liệu đảm đang, mọi bề gia đình, xã hội. Người chồng cố gắng làm nên sự nghiệp, là vì gia đình, vì vợ vì con, cao hơn nữa là vì dân vì nước. Người vợ cố gắng bảo vệ sự giàu sang, là vì gia đình, vì chồng vì con, cao hơn nữa là vì dân vì nước.


  Như vậy chí hướng của vợ, của chồng, chung cùng mục đích, không ngoài đêm lại hạnh phúc cho gia đình, con cái, cao hơn nữa là tương lai về sau.


  Sự tranh hơn, tranh thua, dẫn đến tự ái bất hòa, đó là một việc làm ngu xuẩn, trước mắt là một hố thẳm tan vỡ, hạnh phúc.


  Nổi lo sợ của người phụ nữ, là sợ chồng bỏ rơi mình, vì tính khí của bậc anh hùng, thường bị chinh phục bỡi sắc đẹp và sự khôn khéo mềm yếu của người phụ nữ.


  Vì thế thường sanh ra cay cú, chính vì sự cay cú ấy đã đánh mất cái đạo tối cao âm tính của người phụ nữ, đó là sắc đẹp, và sự khôn khéo nhu mì yếu mềm của người phụ nữ, đã từng cột chân ông chồng của mình từ khi mới gặp nhau.


  Thật ra mà nói lửa không hơn được nước, cứng khó hơn được mềm, nhu thắng cương, nhược thắng cường. Xưa nay vẩn còn giá trị, lịch sử cũng đã cho ta thấy, không biết bao nhiêu phụ nữ, làm điên đảo những bậc Anh hùng, không phải cái tài hùng bá làm nên nghiệp lớn của người phụ nữ, mà chính là đạt đến trình độ của ÂM ĐẠO, làm cho dương đạo mê hoặc, và bị khuất phục, bỡi những đức tánh diệu kỳ, của sự khôn khéo biết núp bóng sau dương, cột trói dương bằng nhu mì mềm yếu khôn ngoan của người phụ nữ.


  Nói đến sắc đẹp không thời chưa đủ, làm mê hoặc bậc đại anh hùng, mà chính là đạt đến trình độ của âm đạo, lẫn sự khôn khéo của người phụ nữ, mới giữ được cột trói người đàng ông đại tài kia.


  Như vậy âm kinh là kinh pháp không thể đọc qua mà hiểu, mà cần phải có sự nghiêng cứu, mới đạt đến kết quả cao, âm kinh chính là báu vật của người phụ nữ, dùng nó để giữ gìn hạnh phúc.

  * * *


  Sự thay đổi xã hội, chính là sự thay đổi của nền văn hóa, dân tộc nào không có văn hóa, hoặc có văn hóa, nhưng đó là văn hóa đồi trị độc hại.


  Thời không nói cũng biết, thời dân tộc đó không còn tự chủ được nữa, luôn luôn bị kẻ thù chi phối sai khiến, làm cho nước mất nhà tan, tương tàn nồi da nấu thịt.


  Vì thế muốn cứu đất nước thoát khỏi sự chi phối sai khiến của kẻ thù, giữ gìn độc lập, dân tộc đoàn kết, dựng xây cơ đồ bá nghiệp hùng mạnh.


  Nền tản của sự cứu nguy đó, không có gì hơn được văn hóa, nhất là văn hóa truyền thống dân tộc, văn hóa dựng nước, và giữ nước.


  Người người có văn hóa, nhà nhà có văn hóa, chính là nền tản kiên cố của nền độc lập, nền tản kiên cố của sự phát triển, nền tản kiên cố của sự giàu sang và hùng mạnh.


  Người người có hạnh phúc, nhà nhà có hạnh phúc, thời không nói cũng biết là non sông tổ quốc đó, rực thắm mùa xuân.


  Nam có tánh khiêu hùng của nam

  Nữ có tánh hiền thục của nữ


  Âm - Dương, hiệp nhau để tiến hóa, nam mạnh như rồng, nữ đẹp như tiên thời còn gì hay cho bằng.

  * * *


  MUỐN BIẾT NHÂN LOẠI CON NGƯỜI NĂM MÀU DA ANH EM RA ĐỜI Ở ĐÂU ? CÁCH ĐÂY BAO LÂU. UY DANH CHA TRỜI LẠC LONG QUÂN, UY DANH MẸ TRỜI ÂU CƠ. THỜI PHẢI TRUY TÌM LONG HOA THIÊN TẠNG. VĂN HÓA CỘI NGUỒN TỐT CAO CỦA NHÂN LOẠI CON NGƯỜI.

  * * *

  ---------------------------------
   
 4. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  PHẦN 3


  NHƠN LUÂN DƯƠNG KINH


  Trong phái nam hay là phái nữ

  Hiểu cho tường thấu rõ âm dương

  Nam nhơn là thể an ban

  Chương dương lý cứng nam nhơn phải hùng


  Nếu ngược lại yếu mềm nhu nhược

  Thời coi như khó đạt nên danh

  Sống thời trái nghịch tự nhiên

  Chết đi không khỏi luân phiên đổi dời


  Tánh nam nhơn phải thời cứng rén

  Vì chơn dương hùng bá chuyển luân

  Làm trai chí ở bốn phương

  Quên mình vì nước giúp dân sang giàu


  Nếu ngược lại chồng sau vợ trước

  Thời rõ ràng nghịch lý âm dương

  Sống thời khó đặng nên danh

  Tiêu tan nề nếp gia phong chẳng còn


  Nên hiểu rõ cho tường tính lý

  Vì chơn dương có chí an ban

  Cho nên mạnh dạng đảm đương

  Giúp dân giúp nước hiên ngang ở đời


  Nếu ngược lại yếu hèn co rút

  Chí nhược nhu luồn cúi tựa nương

  Đó là trái lẽ chơn dương

  Sống thời khó đặng danh thơm đất trời


  Nên phải hiểu nam hùng chí lớn

  Thân làm trai xốc vác nhẹn nhanh

  Tung hoành ngang dọc dưới trên

  Trong ngoài thống nhất vững bền quản gia


  Nếu ngược lại nam nhơn chìm lỉm

  Tánh rề rà chẳng hiển tài năng

  Làm cho nghịch lý dương quang

  Sống thời phải chịu mọi đàng đắng cay


  Cũng nên hiểu âm sau dương trước

  Thời nam nhơn gánh vác sáng soi

  Đảm đương mọi việc trước sau

  Đối đầu hết thảy khó khăn trong ngoài


  Nếu ngược lại vợ bay chồng trói

  Thân đàng ông núp bóng vợ con

  Còn đâu ánh sáng dương quang

  Tối tăm mờ mịt nát tan cơ đồ


  Nếu âm dương thường hay đảo lộn

  Thời gia đình họ tộc sao an

  Đó là điềm dở rối ben

  Làm sao tránh khỏi đảo điên khốn nàn


  Cũng nên hiểu đất trời phân định

  Nên âm dương theo luật tự nhiên

  Làm vợ ứng dụng bên trong

  Làm chồng bộc phát vươn xa bên ngoài


  Nên nam nhân phải thầy, phải thợ

  Thường đối đầu tháo gở khó khăn

  Đó là hợp lẽ chơn dương

  Âm - Dương, tương hiệp tự nương xay thành


  Lại hiểu rõ ngọn ngành đạo lý

  Đạo làm chồng phải thấy hư nên

  Dù là công việc nhỏ nhen

  Hay là xã hội, nước non, trong ngài


  Nếu ngược lại cúi luồn để sống

  Để quân thù gặm nhấm quê hương

  Phu quân núp bóng hiền thê

  Còn chi dương lý lộn bề hóa công


  Dương nào phải chơn âm co rút

  Mãi cuộn mình khó thoát tai bay

  Chơn dương chìm xuống ra chi

  Phải nên nhẹ nổi thênh thang bao trùm


  Lý chơn dương không hùng thì bá

  Bay lên cao tỏa sáng khắp nơi

  Làm cho sự sống ở đời

  Thái bình an lạc biển trời đầy xuân


  Nếu ngược lại chơn dương không sáng

  Thân đàng ông hèn yếu co ro

  Đó là lụn bại chơn dương

  Sống thời phải chịu nhiều đường thiệt thân


  Trong trời đất dương lên, âm xuống

  Âm lạnh tanh, dương nóng rõ ràng

  Cho nên đạo lý làm chồng

  Dắt dìu âm lý bay vào trời mây


  Cần phải hiểu rõ thông chân lý

  Âm tối đen dương sáng đâu sai

  Cho nên dương phải sáng soi

  Chiếu cùng khắp cả trong ngoài càn khôn


  Nếu ngược lại chơn dương mờ tối

  Thời coi như vùi lấp cuộc đời

  Lý dương sai trái lộn đường

  Chịu nhiều khốn khổ họa vươn lấy sầu


  Cũng vì thế phải nào rõ lý

  Phải anh hùng chí lớn uy nghi

  Vững chèo lèo lái hướng đi

  Công thành danh tọa làm nên nghiệp trời


  Âm dương lý dung hòa hùng khởi

  Trải vàng son đầy rẫy báu châu

  Âm dương chung hiệp một bầu

  Lo gì chẳng được sang giàu, giàu sang


  Dương, kinh đây có ai gặp đặng

  Thời cũng nên truyền tụng để đời

  Lưu truyền cho cả nhân loài

  Chung cùng lợi ích cho người cùng tu


  Được như vậy Tổ Tiên ấn chứng

  Ban phước lành muôn kiếp về sau

  Trăm nghìn ức kiếp làm vua

  Cháu con vinh hiển giàu sang vạn đời


  Chỉ cần truyền được một lời

  Tai qua nạn khỏi cuộc đời an vui

  Còn như biên chép ấn in

  Chuyển họa thành phúc cầu chi cũng thành

  Ông bà, cha mẹ nhiều đời

  Siêu sanh cực lạc nhờ lời truyền kinh

  * * *


  Chúng con là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, nguyện cầu lên Tổ Tiên, Cha Trời Lạc Long Quân. Địa Mẫu, Âu Cơ ban phúc lành cho toàn nhân loại cháu con, kẻ chết siêu thăng, người sống an vui, chung cùng hạnh phúc, thoát đời nghèo khổ, an hưởng giàu sang, phiền não tiêu tan, hội ngộ chân tâm, chân tánh, lên ngôi chánh đẳng chánh giác, không còn sanh tử tự tại an vui.


  NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ LONG HOA CỮU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG SANH NHƯ LAI (LẠY).

  * * *

  ---------------------------------
  PHẦN 4


  NHẨN, NHỊN, NHỤC KINH


  Cội nguồn của ÂM - DƯƠNG, không có sự chia cắt phân biệt, mà là cội hòa hợp, thống nhất, gốc của NHẨN, NHỊN, NHỤC.


  Trai gái, lớn lên có chồng có vợ, thường trao nhẫn, đính hôn là có dụng ý như sau:


  Gói gắm trao con chiếc nhẫn nhà

  Rằng đây quà tặng của mẹ cha

  Báu vật nói lên trong dụng ý

  Trưởng thành con, cháu, lên xe hoa


  Đeo nhẫn thường tình vật điểm trang

  Với ba chữ nhẫn quí hơn vàng

  Tiếp xúc xã giao thường đeo nhẫn

  Nhẫn là nhường nhịn nghĩa tào khang


  Nhẫn nhịn mẹ cha chẳng phải hèn

  Gặp phải sự đời quá khó khăn

  Tam nhẫn trải trang luôn hòa hiếu

  Vượt qua giông tố đến đất bằng


  Tam nhẫn hành trang nhớ công phu

  Đạo đời đeo nhẫn rạng đường tu

  Công thành danh tọa nhờ đức nhẫn

  Tích đức tu tâm xóa hận thù


  Khôn để dạ nhớ câu thơ dặn

  Đạo vợ chồng hòa thuận cùng nhau

  Thủy chung một dạ trước sau

  Việc nhà mình liệu chớ so việc người


  Thơ giáo huấn sang giàu đức nhẫn

  Việc sanh tồn kính cẩn vào ra

  Mấy lời đưa tiển mẹ cha

  Theo chồng con nhớ thuận hòa đừng quên


  Chữ lợi danh khi nên cũng tốt

  Bỉ hà thời hạt muối cắn hai

  Với ba chữ nhẫn hơn tài

  Vượt qua bể khổ bão bùng sông sâu


  Ngày kết tóc xe duyên con cái

  Trao cho con nhẫn báu đức nhu

  Ở đời chọn lấy đường tu

  Mai sau con cháu võng dù nghênh ngang


  Rạng danh nghiệp âm vang luân lý

  Xứng dâu hiền đẹp ý tông đường

  Vợ chồng trọn nghĩa tào khương

  Công thành danh tọa làm gương để đời


  Cuộc dâu bể vô thường chuyển đổi

  Vẹn nghĩa tình chung thủy an khang

  Giàu, nghèo, trí, đức, trời ban

  Chồng xướng, vợ họa, ấm êm trong ngoài


  Còn nghĩ đến Ông Bà Cha Mẹ

  Nhớ tìm về Nguồn Cội tựa nương

  Cha trời địa mẫu chánh thân

  Hiếu trung, trung hiếu, trọn phần cháu con

  Tiên Rồng dòng giống Lạc Long

  Hiền nhu, nhẫn nhịn hồn linh về trời.


  ----------------------------------


  Bình luận:


  Cội nguồn của đạo âm dương, là sự hòa thuận, hòa hiệp hướng về hòa thuận hòa hiệp, là tìm thấy hạnh phúc của đạo vợ chồng, thương yêu nhau, tôn trọng lẩn nhau, chung trên một con đường đời chồng sao vợ vậy, chồng cứng thời vợ phải mềm, chồng càng hung bạo thời vợ càng hiền thục, chồng bạo động thời vợ phải trầm tỉnh, lối sống của người phụ nữ như thế, không phải là lối sống thấp hèn, mà là lối sống vô cùng cao sang, vô hiệu hóa, làm tiêu tan cái tánh nóng nảy bạo ngược của ông chồng, vì lửa thường không hơn được nước, đá tuy cứng cũng bị nước bào mòn, cứng thời dễ gãy, mềm nên khó dứt, chồng nóng nảy hung bạo mà vợ cũng có cái tánh nóng nảy hung bạo ấy, không chịu thua nhau thời sự đổ vỡ hạnh phúc chỉ là thời gian.


  Thứ vũ khí lợi hại của mỹ nhân không chỉ có ở sắc đẹp và nước mắt, mà còn là một thứ quyền năng, chính là sự mềm yếu, khôn khéo đạt đến đỉnh cao của âm đạo, như tây thi, chẳng hạn.


  Quyền năng tối cao của người phụ nữ, không phải là sự hơn thua, đối đầu, mà chính là đỉnh cao sự khôn khéo của âm đạo, cột trói các bật hung bạo, sai khiến các bậc anh hùng, như Tây Thi, Đắc Kĩ, vân vân . . . Bảo vệ hạnh phúc, cũng như sự ngiệp gia đình, ngoài sự hòa thuận tôn trọng lẩn nhau, đồng cùng chí hướng, mà còn phải biết phát huy tài năng, bẩm sinh của vợ lẩn cả chồng, ngoài xã hội vợ chồng sống theo hiến pháp, luật pháp, đạo pháp công bằng bình đẳng xã hội,trong gia đình vợ chồng sống theo thiên mệnh, sống theo cái đạo làm chồng làm vợ, làm cha làm mẹ, Âm Dương tương hiệp, hòa thuận thương yêu nhau cuộc sống con người, có hai lối sống như vậy, lối sống xã hội lối sống gia đình, không có sự lẫn lộn ở đây.


  Thủy chung dù một túp lều tranh

  Xuân, hạ, thu, đông vẩn ngọt lành

  Sung sướng nào hơn niềm hòa thuận

  Yêu thương luôn trổ búp chồi xanh.

  * * *

  ----------------------------------------
   
 5. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  PHẦN 5


  ĂN Ở CHO CÓ ĐỨC KINH


  Mấy lời ăn ở dạy con

  Dầu mà gặp lúc nước non xoay vần

  Ở cho có nghĩa có nhân

  Mới mong có phước được ăn lộc trời


  Thương người khốn khổ ngược xuôi

  Thương người hoạn nạn ốm đau cơ hàn

  Thương người khốn khổ lầm thang

  Thương người sớm tối lạc đàng bơ vơ


  Thương người nghèo khổ xác xơ

  Tha phương cầu thực bến bờ thẳm thăm

  Thương người bồng ẳm ăn xin

  Thương người tuổi tác già nua khốn cùng


  Thương người cô phụ cùng đường

  Thương người yêu nước ngục tù khảo tra

  Thương người hoạn nạn hàm oan

  Vướng vòng lao lý nát tan cửa nhà


  Biết bao thảm cảnh trên đời

  Họa tai, tai họa con người mãi nang

  Thấy ai khốn khổ thời thương

  Nguyện cầu cho họ thoát đường khốn nguy


  Đồng tiền bác gạo giúp nhau

  Chia bùi xẻ ngọt đớn đau cuộc đời

  Cầu cho non nước yên bình

  Chúng dân thoát khổ đăng trình ấm no


  Thương người vì nước vì dân

  Vào tù ra tội muôn lần gian lao

  Miếng khi đói gói khi no

  Của tuy nhỏ bé nghĩa so nghìn trùng


  Của là vạn sự của chung

  Sống còn chết mất tay không được gì

  Giúp người tích đức tiếc chi

  Thơm danh vã lại bia ghi để đời


  Cháu con nhờ đức rạng ngời

  Bình an hai chữ sang giàu rạng danh

  Sống cho có nghĩa có nhân

  Lo gì chẳng được thêm phần tốt tươi

  Sống lâu hưởng phước trời ban

  Luật thiên nhân quả vững vàng niềm tin.

  * * *

  ----------------------------------


  Bình luận:


  Muốn có một xã hội tốt đẹp, non sông tổ quốc giàu mạnh, thời không thể không gieo hạt giống phúc lành, những hạt giống cho nhiều kết quả tốt, loại bỏ những hạt giống mầm họa, hạt giống thái hóa, tốn nhiều công sức mà gặt hái thời chẳng được bao nhiêu, keo kiệt chỉ biết mình không nghĩ đến người.


  Chủ nghĩa cá nhân không đêm lại kết quả tốt. Không những không tốt cho đời mà còn làm hại đến bản thân.


  Sự độc tài độc trị, không đem lại kết quả cao, vì nó đã quá lỗi thời, không còn phù hợp với thời đại, không theo kịp sự tiến hóa, tiến bộ, dân trí của nhân loại con người.


  Phải đặc quyền lợi cá nhân theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp công bằng bình đẳng, dân chủ văn minh, làm kim chỉ nam cho cuộc sống, và cũng chỉ có HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP CÔNG BẰNG BÌNH ĐẲNG, mới thật sự đêm lại sự độc lập tự do, đêm lại cuộc sống bình yên ấm no cho toàn dân tộc.


  HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP CÔNG BẰNG BÌNH ĐẰNG. HIẾN PHÁP DỰNG NƯỚC, GIỮ NƯỚC, CHÍNH LÀ PHÁP VƯƠNG CỦA NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN, VÀ CŨNG CHỈ CÓ NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN THẬT SỰ MỚI ĐÊM LẠI SỰ CÔNG BẰNG BÌNH ĐẲNG CHO MỖI CON NGƯỜI, QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN TỰ DO, QUYỀN MƯU CẦU HẠNH PHÚC, MỚI THẬT SỰ ĐI VÀO CUỘC SỐNG, CON NGƯỜI SANH RA ĐỀU BÌNH ĐẲNG NHƯ NHAU, TRONG NGÔI NHÀ CHUNG VŨ TRỤ.

  * * *

  --------------------------------------
  PHẦN 6


  PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA, KHÔNG TỪ ĐÂU ĐẾN MÀ TỪ TÂM CON NGƯỜI


  Những người có công, truyền bá chân kinh dìu dắt nhân loại con người, đi đến con đường giải thoát tội lỗi, tiến đến hạnh phúc, thời những đó chính là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, ở tại thế gian ngay trong cuộc sống đời thường ở tương lai họ là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa ở thiên đàng.


  Chúng ta nên biết những người có công dìu dắt nhân loại con người đi đến con đường chính nghĩa độc lập, tự do, dân chủ, đêm lại quyền sống, quyền tự chủ, quyền công bằng, quyền bình đẳng, quyền, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc, những quyền cơ bản mà TỔ TIÊN KHAI HÓA, đã ban tặng cho mỗi con người, những người có công lao như thế, thời phải nói là một sự hi sinh to lớn, việc làm vô cùng cao cả, công đức ấy không thể nào ca ngợi cho cùng được, và lẽ đương nhiên họ sẽ được nhân loại táng tụng suy tôn.


  Để được xứng đáng với công lao to lớn ấy, ngoài những địa vị xã hội, họ còn suy tôn lên Phật,Thánh, Tiên, Thần, Chúa.


  Nói chính nghĩa chân chính thời không có độc tài độc trị, không có thể chế độc tài độc trị, mà chỉ có nền Hiến Pháp chân chính, nền Luật Pháp chân chính, nền Đạo Pháp chân chính, công bằng bình đẳng, pháp trị, không phải độc tài độc trị.


  Con đường xây dựng lên nhà nước pháp trị, không phải bằng con đường đấu tranh giai cấp, bằng bạo lực mạnh được yếu thua, thắng là vua thua là giặc.


  Mà là bằng con đường đấu tranh Văn Hóa Chính Nghĩa không bằng bạo lực, mà bằng con đường bất bạo động, thắng nhau trên lẽ phải, đó là THÁNH CHIẾN, mà từ xưa đến nay chưa từng có, hoặc có trên những nước cực đại văn minh.


  Những người đấu tranh bằng Văn Hóa Chính Nghĩa, là những bậc giác ngộ cao, trí thức lớn, thắng nhau trên lẽ phải, và được sự ủng hộ của đại đa số, tiến tới xây dựng lên nhà nước pháp quyền, HIẾN PHÁP, LUẬT PHÁP, ĐẠO PHÁP trên hết, nhà nước thật sự của dân do dân và vì dân.


  Thánh chiến là cuộc chiến ít đổ máu nhất, nhưng đạt kết quả rất cao, kết quả dân giàu nước mạnh độc lập lâu dài.


  Đứng về phương diện Thánh chiến mà nói, đương nhiên người có công, người vì chính nghĩa mà huy sinh, hoặc vì nhân loại mà cống hiến cả đời mình, những người như thế tất cả đều được phong thánh.


  Thánh chiến là cuộc đấu tranh sức mạnh của trí tuệ vũ khí của trí huệ chính là văn hóa cội nguồn, một loại vũ khí tối tân hiện đại nhất của nhân loại con người không có vũ khí tối tân hiện đại nào hơn, ánh trí huệ sáng soi khắp cả hư không vũ trụ, bóng đêm u minh phải lùi không còn tồn tại.


  Thánh chiến là giai cấp trí thức, giai cấp, phật, thánh, tiên, thần, chúa, hành sự theo trời.


  Có thể nói rằng, dù ở thời đại nào, cổ hay kim, giai đoạn xã hội nào đi nữa, cũng có Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, từ trong nhân loại con người hiện ra, nhất là giai đoạn chiến tranh giết người hàng loạt.


  Có thể nói Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, cũng từ trong đủ thành phần giai cấp nhân loại con người mà ra, họ là những bậc đại trí tuệ, các ngài nhận thức ra đâu là Chính Nghĩa, đâu là Phi Nghĩa, mở ra hướng đi mới khai sáng linh hồn làm cho nhân loại nhận thức đâu là sự giã dối, cái bóng của cái hình, tuy giống nhau nhưng lại khác nhau, hình và bóng, họ chỉ cần làm sáng truyền thống yêu nước lên, tức thời cái bóng của sự yêu nước giã dối phải tự tan biến.


  Truyền thống dựng nước, giữ nước đã sáng, thời cái bóng, của truyền thống dựng nước, giữ nước giã dối cũng biến tiêu, Thánh chiến là cuộc chiến đấu trí, mà kẻ thua không phải là người chiến bại, mà tự chuyển đổi ý tưởng trở về với Chính Nghĩa mà thôi, mà chỉ có Thánh chiến mới xây chuyển những thiệt hại đổ máu.


  Giai cấp trí tức chân thiện là giai cấp giác ngộ, giai cấp loại bỏ những cái ác, loại bỏ những cái lỗi thời, những cái già cỗi đã xơ cứng, không đêm lại hiệu quả, ngược lại còn tai hại cho cuộc sống.


  Sự nổ lực đấu tranh vì chân thiện, sự hoàn mĩ, của sự sống xã hội văn minh hiện đại, dẫn dắt anh em nhân loại trở về Cội Nguồn, đi đến công bằng bình đẳng, độc lập tự do hạnh phúc thật sự.


  Những người có công như vậy, họ chính là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, không từ đâu đến mà từ tâm họ mà ra.


  Những tư tưởng còn mê thường chạy theo chủ nghĩa cá nhân, độc tài độc trị, bị địa vị quyền lợi mê hoặc, không còn sáng suốt, tự mình dấn thân vào con đường địa ngục, mang tiến ác để đời, trăm năm bia đá vẩn mòn nghìn năm bia miệng vẩn còn trơ trơ có thể nói rằng đấu tranh bằng con đường bạo lực, thắng làm vua thua là giặc, xem đi xét lại giặc với vua cũng chẳng khác gì, đấu tranh bạo lực là đấu tranh đã lỗi thời lạc hậu, không đêm lại kết quả cao dẫn đến thiệt hại quá lớn, xương máu đổ xuống quá nhiều, làm tiêu tan sức lực xây dựng hàng trăm năm của nhân loại con người.


  Nếu để cho các tư tưởng còn mê, chỉ biết mình bảo thủ cũng cố sự độc tài độc trị, thời chỉ làm cho đời sống con người đi vào ngõ cụt, có thể nói là đi vào địa ngục.


  Con đường đấu tranh loại bỏ cái Ác, hướng đến cái Thiện đi trên con đường chính nghĩa thánh thiện, tất cả cho hòa bình, cho cuộc sống công bằng bình đẳng, theo thiên ý CHA TRỜI mỗi một người sanh ra đều có quyền bình đẳng.


  Hay nói một cách khác Thánh chiến là cuộc chiến theo mệnh trời, bảo vệ cái quyền mà trời đã ban cho mỗi con người, ổn định lại cuộc sống đi vào nề nếp trật tự vũ trụ.


  Như vậy Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, không từ đâu tới, mà từ con người đủ các tần lớp. Giác ngộ hiện ra, cứu dân tộc thoát cơn nguy biến, tiến tới dân giàu nước mạnh, mở cửa thiên đàng lấp đường địa ngục đưa nhân loại anh em về trời.

  * * *


  Thưa các bạn:


  Chúng ta đã đọc qua Kinh Nhân Luân, không ít thời nhiều chúng ta cũng đã hiểu được phần nào, nội dung cơ bản của ĐẠO và ĐỨC, đạo ÂM - DƯƠNG sự hòa hiệp của VỢ và CHỒNG, sự đấu tranh loại bỏ cái ác, loại bỏ cái lỗi thời, loại bỏ sự già cỗi xơ cứng, loại bỏ sự độc tài dộc trị, tiến tới nền văn minh dân chủ, độc lập tự do công bằng bình đẳng, bảo vệ quyền con người những quyền mà không ai có quyền xâm phạm.


  Có nghĩa là chúng ta truyền bá ánh sáng chính nghĩa văn hóa, ĐẠO ĐỨC để cho mỗi con người được tỏa sáng, làm chủ vận mệnh, làm chủ xã hội, làm chủ non sông tổ quốc, làm chủ Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp, trên con đường đấu tranh bất bạo động, đấu tranh ôn hòa, sự thành công nào cũng đầy gian khổ. Chịu sự tu đày, tra tấn hành hạ, bởi cuộc thành công nào cũng có cái giá phải trả.


  Như Gia Tô, GIÊ SU phải chịu sự bắt bớ, giam cầm, tù đày, chịu sự hành hạ đóng đinh, chuộc tội thay cho nhân loại tội ác, vì đã phạm vào thiên luật thiên ý cha trời, đáng lý ra phải sa đọa xuống các tần địa phủ, đằng nầy được cứu rỗi, tha thứ mà trở về cõi trên, phải nói chúa GIÊ SU, đã trả cái giá quá đắc rất xứng đáng để cho nhân loại tôn thờ.


  Như THÍCH CA từ bỏ quyền lực ngôi vị thái tử, tương ai sẽ là vua, hi sinh tất cả, hạnh phúc và cả sự giàu sang, đi vào khổ hạnh tìm con đường cứu vớt linh hồn nhân loại, sự hi sinh ấy phải nói là vô cùng lớn lao, cái giá phải trả cũng quá đắc, đáng được nhân loại kính trọng và thờ phụng.


  Các ngài thật sự là những người con gương mẫu của ĐẤNG TẠO HÓA, mà Đấng Tạo Hóa chúng ta Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, gọi là ĐỨC CHA TRỜI, hay TỔ TIÊN NHƯ LAI.


  Thưa các bạn:


  Nhơn luân kinh mở màng cho những quyển kế tiếp sau, chúng ta cũng đã hiểu được phần nào cơ bản, của lẽ chân thật hạnh phúc, cũng như sự hi sinh, và cái giá mà chúng ta phải trả, hành sự theo thiên luật vũ trụ, thiên ý của Đức Cha Trời, thời không có gì để mà bàn cải, mà chỉ phụng sự hết lòng, vì nhân loại anh em, vì hạnh phúc dân tộc, vì non sông tổ quốc, vì phụng sự CHA TRỜI, vì TỔ TIÊN, vì CHÚA.

  * * *

  -----------------------------------------
  PHẦN 7


  PHẦN CÂU HỎI


  1- Thánh chiến, phàm chiến, khác nhau ở chỗ nào ?

  Hãy nêu lên vài ví dụ cụ thể, biện minh cho điều đó, có tính thuyết phục cao, cơ sở khoa học.


  2- Chiến tranh bất bạo động, chiến tranh bạo động khác nhau ở chỗ nào ?

  Hãy nêu lên vài ví dụ cụ thể, biện minh cho điều đó.


  3- Thiên đàng và địa ngục ở đâu ? trong gia đình có địa ngục thiên đàng không ? hãy dẩn chứng vài ví dụ, thuyết phục nhất.


  4- Muốn có một xã hội, thật sự độc lập, tự do, công bằng, bình đẳng, dân chủ văn minh, thời chúng ta phải làm sao? văn hóa cội nguồn có phải là con đường kim chỉ nam, cho chúng ta không ? hãy biện minh cụ thể con đường ấy, và sự hiệu quả của con đường ấy.


  5- Xã hội chân thiện, hoàn mĩ, là xã hội như thế nào ?

  Tối cao của xã hội chân thiện là gì, Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp, hay là thể chế Độc Tài Độc Trị ? phân tích rõ cái lợi cái hại cả hai.


  6- Vì sao dân tộc Việt Nam con cháu Rồng Tiên, cần phải hướng về Cội Nguồn ? có hại hay có lợi ? nếu là có lợi thời chúng ta phải làm sao ? duy trì, củng cố, phát huy, truyền bá đủ chưa, hay cần phải thêm những gì hãy viết bài luận văn có tính thuyết phục nhất biện chứng thật sự lợi ích của văn hóa Cội Nguồn, đối với dân tộc Việt Nam.

  * * *

  --------------------------------------
  PHẦN 8


  GỐC và NGỌN


  Hỏi: trong các tôn giáo, đạo giáo, NHO, LÃO, THÍCH, CHÚA, tôn giáo, đạo giáo nào là gốc ?


  Đáp: NHƠN ĐẠO, ĐẠO CON NGƯỜI và ĐẠO LÀM NGƯỜI mới thật là cái gốc. Vì sao lại nói thế, vì Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa cũng từ người mà ra. Vì thế Đạo Con Người và Đạo Làm người là cái gốc của tất cả Đạo.

  Hơn nữa con người là tiểu thiên vũ trụ.

  Có nghĩa là: Con người chính là vũ trụ được thu nhỏ, bao hàm cả VÔ VI, HỬU VI.

  HỬU VI phần thể xác, VÔ VI phần linh hồn.

  HỬU VI phần thể xác, gồm có tứ đại bốn thể, ĐẤT, NƯỚC, GIÓ LỬA, thể hơi - thể lỏng - thể chân hỏa - thể đặc.

  VÔ VI phần linh hồn, gồm có ba LINH GIÁC, LINH THỨC và THẦN LỰC.

  Linh Giác tự nhiên chính là linh giác NHƯ LAI, tánh như không, tướng không, thân không, ý không.

  LINH THỨC như lai, cái biết PHÂN BIỆT giác ngộ, mê muội đã thành lập.

  THẦN LỰC như lai, được sanh ra là do sự ĐẠI ĐỊNH, bất động tự nhiên của LINH GIÁC như lai.

  Và chính thần lực nầy, là Nguồn Cội tạo lên thế giới Vật Chất. Nuôi dưỡng LINH THỨC, linh thức do linh giác NHƯ LAI khởi sanh ra, linh thức như lai Tổ Tiên cùng thần lực như lai Tổ Tiên khai lập tạo lên vũ trụ, rồi tốm thâu tinh hoa vũ trụ khai lập lên con người, TIỂU THIÊN VŨ TRỤ, tiểu thiên vũ trụ chính là Con Người.


  Hiểu cho hết con người không những hiểu rõ VÔ VI, HỬU VI, tiểu thiên vũ trụ con người, mà còn hiểu rõ Đạo Con Người và Đạo Làm Người thời coi như hiểu rõ tất cả Tôn Giáo Đạo Giáo Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Có nghĩa là hiểu rõ phần thể xác lẫn linh hồn con người. Tức là hiểu rõ Nguồn Cội linh hồn con người. Nguồn Cội thể xác con người. Nguồn Cội Lương Tâm con người. Cũng như hiểu rõ ngũ đại thể xác con người lực đại, khí đại, nước đại, hỏa đại, địa đại. Hiểu rõ chân tâm chân tánh, linh giác, linh thức con người, hiểu rõ lương tâm của con người, thời coi như hiểu rõ tiểu thiên vũ trụ tiến tới làm chủ vũ trụ, làm chủ sanh tử.


  Có thể nói: Chưa biết mình là ai, mà làm chủ thiên hạ đó là chuyện xa vời, chưa biết mình từ đâu đến, mà đòi dẫn dắt thiên hạ đi là chuyện không nên làm.


  NHƠN ĐẠO là cái đạo tối cao, không thể luận bàn cho hết được, dù cho cả trăm năm cũng luận bàn không hết, huống chi là một ngày hai ngày. Con người là tiểu thiên vũ trụ, là tổng hợp tinh hoa của TẠO HÓA. Muốn đạt đến cái gốc cũa vũ trụ, mà bỏ mất cái gốc của con người, cái đạo của con người, là đều không thể thành PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA.


  PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA cũng từ con người mà ra, con người giác ngộ hướng thiện mà thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Con người hiểu rõ Cội Nguồn của mình, hiểu rõ chân tâm chân tánh của mình làm chủ lương Tâm, sống theo lương Tâm. Sống vì nhân loại anh em, tận độ nhân loại anh em thời gọi là PHẬT TỔ, THÁNH TỔ TIÊN TỔ, THẦN TỔ, CHÚA TỔ. Con người hiểu rõ đạo luật chân tâm chân tánh làm chủ đạo luật lương tâm thời gọi là Chánh Đẳng Chánh Giác Con người hiểu rõ nguồn cội của chính mình không rời xa nguồn cội thời gọi đó là Viên Mãn, bảo vệ thiên luật vũ trụ, thiên ý CHA TRỜI, cũng chính là duy trì Đạo Luật lương tâm của mỗi con người. Có lòng thương người cứu vớt nhân loại anh em trở về với cội với nguồn thời gọi là những bậc GIÁO CHỦ.

  Như vậy các Tôn Giáo, Đạo Giáo cũng từ NHƠN ĐẠO, đạo con người, đạo làm người mà ra. Chỉ tại con người chạy theo danh từ, phân biệt danh từ, lệ thộc danh từ, mà cho đạo nầy hơn đạo kia, tôn giáo nầy hơn tôn giáo nọ. Thật ra PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA cũng từ nhơn đạo con người mà ra. Nhơn Đạo ví như tòa nhà có nền móng, không có nền móng thời tòa nhà sụp đổ, nền móng vững chắc của Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, chính là Nhơn Đạo, Đạo Con Người và Đạo Làm Người.


  Như chúng ta cũng biết, linh hồn con người phần vô vi có ba phần. Linh giác, linh thức, thuộc trí, thần lực, tinh lực, khí lực, nhị thể thân.


  Phần linh giác, linh thức, không tự nhận thức ra chính mình, thời gọi còn mê, linh giác, linh thức VÔ MINH. Nhận thức hiểu rõ về mình gọi là giác ngộ, bổn lai diện mục (minh tâm kiến tánh ) gọi là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, làm chủ linh giác linh thức minh tâm kiến tánh của chính mình phát Tâm độ tận nhân loại anh em gọi là Phật Tổ, Thánh Tổ, Tiên Tổ, Thần Tổ, Chúa Tổ. Những người còn mê, không tự giác ngộ hiểu biết về mình, không làm chủ được vận mệnh, không làm chủ được chân Tâm chân Tánh của chính mình, không tự biết mình từ đâu đến, và phải trở về đâu, lạc cội lạc nguồn sa vào con đường ác Đạo, gây ra không biết bao nhiêu là tội lỗi, luân hồi mãi mãi, những người như thế không bao giờ trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa được.


  Đấng tối cao vũ trụ, khai hóa tối thượng TỔ TIÊN từ bản thể tối cao LINH GIÁC NHƯ LAI TỔ TIÊN, an trụ thật tướng, thật tánh, của chính mình, khai tạo ra thần lực vũ trụ, và cũng từ bản thể LINH GIÁC NHƯ LAI TỔ TIÊN nầy, khởi động tạo ra vô lượng vô biên linh thức chuyển hóa thành thức tánh, làm cho ngũ thể chuyển theo tạo hình tạo vật, khai lập lên vũ trụ, và cũng từ bản thể LINH GIÁC NHƯ LAI TỔ TIÊN nầy, khởi dụng tạo ra vô lượng vô biên linh thức, tốm thâu tinh hoa khí hóa chơn dương, chơn âm vũ trụ hiện thân ra CHA TRỜI, hiện thân ra ĐỊA MẪU. Tức là Tổ Tiên Khai Hóa hiện thân ra con người, một nam, một nữ, NAM CỐT CÁCH RỒNG, NỮ CỐT CÁCH TIÊN. Hay nói một cách khác TỔ TIÊN NHƯ LAI hiện thân là con người tức là CHA TRỜI, Cha của Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Những con chiên những người đi theo Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa gọi Cha Trời là Chúa Trời. Cha Trời, Mẹ Trời sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giốngcon người cho tới ngày nay ( xem kinh Long Hoa Mật Tạng, Long Hoa Thiên Tạng sẽ nói rõ hơn). Con người là tiểu thiên tinh hoa vũ trụ, vì thế làm chủ được con người làm chủ Chân Tâm Chân Tánh con người thời coi như làm chủ của sự vạn năng, làm chủ vũ trụ.


  Đạo con người, và Đạo làm người, là cái Đạo vô cùng vô tận, tương ứng với cái Đạo của tạo hóa, ứng dụng cùng khắp trời đất. Đạo con người, là cái Đạo đi vào sự sống. Sự sống bản thân, gia đình, xã hội, non sông tổ quốc, tề gia, trị quốc, luận bình thiên hạ.


  Ở gia đình con người hiện ra cái đạo tề gia, ở xã hội con người hiện ra cái đạo trị quốc, ở giác ngộ con người hiện ra cái đạo cứu khổ, ban vui, luận bình thiên hạ.


  Đối với vợ thời người nam thể hiện ra cái đạo làm chồng, đối với chồng thời người nữ thể hiện ra cái đạo làm vợ.


  Đối với con cái thời người chồng, người vợ thể hiện ra cái đạo làm cha làm mẹ.


  Đối với cháu, chắt, chút, chít, thể hiện ra cái đạo làm ông làm bà.


  Đối với em thể hiện ra cái đạo làm anh làm chị.


  Đối với anh chị, thể hiện ra cái đạo làm em.


  Đối với thầy, thời thể hiện ra cái đạo làm trò.


  Đối với non sông tổ quốc, thời thể hiện cái đạo làm dân, thể hiện cái đạo làm chủ.


  Đối với chủ, thời thể hiện cái đạo làm tôi làm tớ.


  Nói tốm lại:


  Cái đạo làm ĐẾ, làm VƯƠNG, làm VUA, làm CHÚA, làm QUAN, thời phải hết lòng vì xã hội, hết lòng vì dân, hết lòng vì non sông tổ quốc.


  Đạo làm PHẬT làm THÁNH, làm TIÊN, làm THẦN, làm CHÚA, thời phải hết lòng vì TRỜI, vì THIÊN LUẬT, vì nhân loại con người, đêm lại sự công bằng bình đẳng, bảo vệ quyền thiêng liêng mà TẠO HÓA đã ban tặng cho mỗi con người, những quyền cơ bản, những quyền bất khả xâm phạm. Như Quyền con người, quyền sống, quyền tự do, quyền công bằng, quyền bình đẳng, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do mưu cầu hạnh phúc, quyền hội hộp, quyền theo hoặc không theo, quyền tự nguyện, quyền lập hội, quyền tự chủ, nói chung là 36 quyền chính 72 quyền phụ nhân quyền con người.


  Hay ngược lại: Làm DẾ, làm VƯƠNG, làm VUA, làm CHÚA, làm QUAN, mà coi dân như nô lệ, coi dân như giai cấp phụng sự cho mình, độc tài, độc trị, tham lam tàn bạo, cửa quyền, sách nhiễu, vơ vét của công, đặt mình lên trên truyền thống Ông Cha, lên trên non sông tổ quốc, thời phạm phải đại kỵ của sự tổn đức. Đáng lý làm ĐẾ, VƯƠNG, VUA, CHÚA, QUAN, rất nhiều đời, đằng nầy mới một đời mà đã lụn bại. Như vậy: Cái Đạo con người, cái Đạo làm người, chính là tu thân, xử thế, sống Công Bằng Bình Đẳng, tôn trọng lẫn nhau sống đúng lương tâm của mỗi con người. Thật là vô tận, vì thế có nhơn đạo là PHẬT ĐẠO, THÁNH ĐẠO, TIÊN ĐẠO, THẦN ĐẠO, CHÚA ĐẠO tự thành. ĐẾ, VƯƠNG, VUA, CHÚA tự có.


  SAU ĐÂY LÀ PHẦN KINH TU THÂN XỬ THẾ ỔN ĐỊNH GIA ĐÌNH


  * * *


  GIA ĐẠO KINH


  Trong cuộc sống không gì bằng đạo

  Mất đạo rồi nhân loại ngữa nghiêng

  Làm người phải rõ nhơn luân

  Anh em chồng vợ cha con thực hành

  Nhơn luân chánh giáo chơn truyền

  Gắng công tu học đặng thành Thánh tâm

  * * *


  Đạo làm cha phải nghiêm minh

  Giới luật, khuôn phép, luôn luôn làm đầu

  Ăn ở mực thước mọi điều

  Làm gương soi sáng dắt dìu cháu con


  Sống theo đạo đức lương tâm

  Sáng bừng chân lý, sáng lòng Đức cha

  Tôn nghiêm trật tự sáng soi

  Thái sơn sừng sững, trước sau trọn lành


  Sống theo đạo luật đất trời

  Giữ thân trong sạch lìa đường tà gian

  Truyền kinh dạy đạo cháu con

  Khuyên răn, uốn nắn, nghĩa nhân ở đời

  * * *


  Cha có đạo con thời bắt chước

  Tập hiếu trung yêu nước yêu dân

  Làm cha vô đạo không xong

  Dễ bề sanh loạn ở trong gia đình

  * * *


  Làm mẹ trong sáng hiền lành

  Sanh con đẻ cái giữ gìn tông môn

  Sanh con không dạy là sai

  Lưu truyền nòi giống đi đôi đạo mầu

  Truyền cho con cháu mai sau

  Những lời dạy bảo đạo mầu tổ tiên

  Vợ chồng làm được như trên

  Cha trời, địa mẫu, ứng linh hộ trì

  Công lao sánh tựa biển trời

  Vào ngôi Phật, Chúa, Thánh, Thần, chẳng sai

  * * *


  Làm con biết nghĩ, biết lo

  Theo lời dạy bảo mẹ cha dạy truyền

  Làm con hiếu hạnh trước tiên

  Thờ cha, kính mẹ, thuận, hiền, trước sau


  Ăn ở có nghĩa có nhân

  Chăm lo học tập mai sau nên người

  Trước tiên học lễ ở đời

  Sau là văn, võ, đức tài, hiếu, trung


  Chánh chân độ lượng rộng dung

  Kính trên nhường dưới sớm hôm khiêm hòa

  Xa nơi cờ bạc, rượu chè

  Gái trai lãng mạng đua đòi phí phung


  Tham lam, trộm cướp dứt đi

  Cống cao ngạo mạn khó thì nên danh

  Tự cao, tự phụ, ác gian

  Mong gì thành đạt vẻ vang cuộc đời


  Khoan thai độ lượng khiêm nhường

  Đuổi xua cho hết tánh tình sân si

  Rung đùi hách dịch tật hư

  Tà dâm rối loạn, tông môn còn gì

  * * *


  Bội ơn bạc nghĩa ở đời

  Làm sao lập đặng danh thời thơm danh

  Làm con hiếu đạo nhớ luôn

  Đáp đền sanh, dạy, mẹ cha biển trời


  Muôn đạo lấy hiếu làm đầu

  Hạnh cao như núi đức nào mà hơn

  Làm con đạo đức như trên

  Làm cho cha mẹ sớm hôm vừa lòng


  Cha mẹ đẹp dạ vui mừng

  Xứng dòng dõi đạo con Rồng cháu Tiên

  Cha Trời, Địa Mẫu trên cao

  Phật, Tiên, Thánh, Chúa, khắp nào càn khôn


  Hộ trì hiếu nghĩa nhân luân

  Làm cho sáng dạ thông minh đức tài

  Đạo con như vậy là thành

  Danh thơm khắp chốn tiếng lành đồn xa

  * * *


  Muốn cho gia đạo bình an

  Không gì hơn được nhân luân ở đời

  Chỉ có đạo nghĩa cao vời

  Làm cho hạnh phúc gia đình ấm êm

  * * *


  Làm chồng đạo nghĩa nhớ ghi

  Yêu thương đùm bọc chở che vợ hiền

  Thủy chung giữ trọn đời mình

  Một chồng một vợ trọn lành yên vui


  Đường đời chồng vợ cùng đi

  Vượt qua gian khổ đồng chia ngọt bùi

  Vượt qua biển khổ cảnh trần

  Vượt qua nghèo đói nghĩa tình biết bao


  Vượt qua bao cảnh gian lao

  Nghĩa chồng tình vợ biết bao đậm đà

  Bể trần gian khổ đường đời

  Đồng hành chồng vợ nương thời cùng nhau


  Vượt qua bể cả sông sâu

  Đường dài thiên lý có nhau đồng hành

  Thân nữ vốn đã yếu mềm

  Sanh con khó nhọc thân hình kém suy


  Bệnh tật đau ốm thường khi

  Cuộc đời khổ sở xiết chi khốn cùng

  Vậy nên trong đạo vợ chồng

  Thương yêu hết mực trọn phần thủy chung


  Sống theo nhân nghĩa sớm hôm

  Đẹp nhân đẹp nghĩa còn hơn đẹp người

  Làm chồng như vậy là lành

  Thánh, Thần, là đó chẳng lầm chẳng sai

  Chúa, Tiên, cũng vậy xưa nay

  Làm tròn bổn phận, làm cha, làm chồng

  * * *


  Làm vợ tiết hạnh trọn đời

  Kính chồng, chăm sóc, thuận lời đừng sai

  Thuận chồng thuận vợ lâu dài

  Trọn đời hạnh phúc có sai bao giờ


  Yêu chồng vợ khéo tôn thờ

  Cho chồng tỏa sáng cậy nhờ sớm hôm

  Làm vợ như vậy mới khôn

  Làm cho hạnh phúc càng thêm đậm đà


  Yêu chồng nào có thiệt thòi

  Trọn đời dân hiến đức là hiền nhu

  Làm vợ như vậy mới cao

  Trăm năm hạnh phúc biết bao nghĩa tình


  Tiếng thơm lan tỏa xa gần

  Vợ chồng đạo nghĩa đạt thành đề thi

  Về trời sống mãi an vui

  Cháu con vinh hiển, hiển vinh rạng ngời

  * * *


  Vợ cùng chồng thuận hòa như vậy

  Làm tấm gương để lại về sau

  Cháu con lấy đó soi chung

  Hành trang đạo đức, vàng son cuộc đời

  * * *


  Vợ cùng chồng soi đường như vậy

  Thời gia đình họ tộc yên vui

  Làm chồng như ánh thái dương

  Sáng bừng chân lý gia môn rạng ngời


  Làm vợ như ánh trăng rằm

  Hiệp nhau soi sáng ở trong gia đình

  Để cho con cháu theo lần

  Con đường đạo đức Cha Trời truyền ban

  Nhơn luân đạo nghĩa cao thâm

  Tu hành phúc đến giàu sang vững bền

  * * *


  Làm anh nhớ chữ công bằng

  Nhớ cùng một cội một dòng máu ra

  Chung cùng một mẹ một cha

  Đã cùng một cội phải hòa nhịn nhau


  Làm anh phải nghĩ trước sau

  Sống theo lẽ phải siêng trau đức lành

  Ruột rà chung một gia đình

  Thương yêu đùm bọc thắm tình anh em


  Làm anh giới đức tinh nghiêm

  Ở ăn mực thước nói năng dạy bày

  Gương mẫu đạo đức gia đình

  Soi đường chỉ lối dắt dìu các em


  Một là không được tham lam

  Của ai xong nấy đừng mong làm gì

  Hai là không được sân si

  Hận thù ganh ghét được gì khổ thân


  Ba là không được dệt thêu

  Chuyện không nói có lắm điều diềm pha

  Bốn là nạnh hẹ cạnh tranh

  Phân bì nầy nọ lựa phần thiệt hơn


  Anh em như thể tay chân

  Tựa nương giúp đở xa gần xẻ chia

  Năm là không được hơn thua

  Làm cho huynh đệ sớm trưa tương tàn


  Sáu là không được làm càn

  Việc gì cũng phải rõ ràng phân minh

  Làm anh như vậy mới cao

  Sáng bừng đạo đức biết bao đẹp lành

  Trời ban hồng phúc nên người

  Mai sau ắt có võng dù, giàu sang

  * * *


  Làm em có nghĩa có nhân

  Kính anh nhường chị dạ vân lựa lời

  Thuận anh thuận chị đạo trời

  Làm càn ngang bướng cuộc đời ra chi


  Làm em nhường nhịn tôn ti

  Thuận hòa trên dưới có gì không vui

  Nhiều khi anh chị lỗi sai

  Không nên đối đáp trả treo làm gì


  Một nhịn là chín sự lành

  Mai sau gặt hái vạn nhành hoa thơm

  Giàu sang nhờ biết luyện tu

  Kính trên nhường dưới mới nên danh vàng

  * * *


  Đạo làm em nhất thời hiện tại

  Khi lớn lên trở lại làm anh

  Làm thầy dạy đạo cứu dân

  Làm cha, làm mẹ, làm ông làm bà


  Nhơn luân chuyển hóa không ngừng

  Trải qua thứ tự từng phần thứ ngôi

  Làm người ai cũng như ai

  Lượt lần ngôi vị trải qua lượt lần

  * * *


  Kinh nầy từ trẻ đến già

  Thành tâm đọc tụng chỉ là một câu

  Họa tai liền bị biến tan

  Cha Trời, Địa Mẫu phóng quang hộ trì


  Huống chi tụng đọc thuộc lòng

  Huệ khai trí sáng học hành thông minh

  Thành tâm biên chép ấn in

  Cháu con đều đặng nên danh rạng ngời


  Giàu sang muôn kiếp vạn đời

  Biện tài vô ngại cõi trời tổ sư

  Phật, Tiên, Thánh, Chúa lạ chi

  Nhân Luân tu học tức thì hiện ra

  * * *


  Chúng con: là Phật, Thánh, Tiên, Thần Chúa, nguyện cầu ơn trên CHA TRỜI, ĐỊA MẪU, từ bi gia hộ cho toàn pháp giới cháu con , sớm dứt nghiệp ác, căn lành tăng trưởng, trở về Nguồn Cội, lên ngôi Chánh Đẳng Chánh Giác.


  NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ LONG HOA CỮU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG SANH NHƯ LAI (LẠY).


  CHÚ GIẢI TRỪ TAI HỌA:


  Nam mô Phật, nam mô Thánh, nam mô Tiên, nam mô Thần, nam mô Chúa. Nam mô ứng hóa Cửu Huyền, Cha Trời , Địa Mẫu, linh linh ứng ứng chuyển họa thành phúc, giải trừ oán nghiệp. Hai tay bắt ấn tý ngọ, miệng lâm râm đọc Nam Mô A Men, họa tai ác nghiệp biến.


  BÌNH LUẬN:


  Dù cho ở thiên đàng, mà mất cái đạo con người và cái đạo làm người, thời cũng bị sa đọa như thường. Làm cha làm mẹ, làm ông làm bà, mà không dạy con cái, cháu chắt, sống theo đạo đức, thời cũng có tội.


  Trời tuy gián phúc nhưng cũng gián họa, thưởng cái công lưu truyền nòi giống, nhưng phạt cái tội không lưu truyền đạo đức cho con, cho cháu. Xã hội cũng vậy, phát triển vật chất mà không đi đôi với văn minh tinh thần, thời đại họa sanh ra không sao tránh khỏi. Xem thường cái đạo con người, và cái đạo làm người tu nhân xử thế, thời kể như xã hội đó xây nhà không có nền móng, càng xây lên cao thời càng sụp đổ.


  Một khi con người nhận thức về đạo đức còn kém, trình độ dân trí còn thấp, mà bỏ mất văn hóa nhơn đạo thời xã hội đó không nói cũng biết, không khác gì xã hội rác rưỡi, không đạo đức dối trá, mầm họa của sự tai họa, Sống theo cái đạo con người, và cái đạo làm người , thời đã có cái gốc của Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, tất cả Đạo Giáo, Tôn Giáo, Chính Nghĩa, không ngoài cái Đạo con người và cái Đạo làm người, tu nhân xử thế.


  Làm cha làm mẹ trong gia đình cần phải hiểu rõ nhơn đạo, có hiểu rõ nhơn đạo, mới làm sáng cái đức, của đạo làm cha làm mẹ, tỏa sáng như mặt trời, mặt trăng, thời trong gia đình mới xóa ta đi sự u ám, sống có nề nếp, trật tự, trên dưới hòa thuận,


  Làm chồng là trụ cột trong gia đình, trên một nền tản vững chải của người vợ, để cho con cái bám trụ, vượt lên, những tầm cao trong xã hội sau nầy.


  Làm ĐẾ, làm VƯƠNG, làm VUA, làm CHÚA, mà nắm vững cái Đạo làm người, trị quốc dạy dân, làm cho xã hội non sông tổ quốc thái bình thịnh vượng, dân chúng yên vui. Thời công đức của những , ĐẾ, VƯƠNG, VUA, CHÚA, ấy phải nói là không thể nghĩ bàn, muôn kiếp thường hiện thân làm vua Chuyển Luân, trên tất cả Đế, Vương, Vua, Chúa, ngự trên châu báu, cõi Trời, cõi Người.


  PHẦN THƯA HỎI:


  HỎI:

  Vì sao Đức Long Hoa CHA TRỜI, còn gọi là Cửu Huyền THẤT TỔ ?


  ĐÁP:

  Chữ Cửu là chín, TỔ TIÊN hiện thân ra con người CHA TRỜI, MẸ TRỜI, có chín khiếu: Hai mắt, hai tai, hai mũi, miệng, lỗ tiểu, lỗ tiện. Chín khiếu thông thương khắp vũ trụ.


  Còn chữ HUYỀN, là nói đến thân người là tinh hoa vũ trụ thu nhỏ, tiểu thiên vũ trụ, không khác gì đại thiên vũ trụ, con người là động vật tối linh của trời đất. HUYỀN LINH không động vật nào linh bằng. Như vậy hai chữ Cửu Huyền là có ý nghĩa như trên.


  THẤT TỔ là nói đến CHA TRỜI CỬU HUYỀN khai ra THẤT GIÁO:

  1) PHẬT GIÁO, 2) THÁNH GIÁO, 3) TIÊN GIÁO, 4) CHÚA GIÁO, 5) THẦN GIÁO, 6) NHƠN GIÁO, 7) THẦY GIÁO.


  Bảy đại giáo nầy, CỬU HUYỀN CHA TRỜI sáng lập truyền xuống nên gọi là Cửu Huyền THẤT TỔ.


  TỔ TIÊN KHAI HÓA, HIỆN THÂN RA CHA TRỜI, CỬU HUYỀN THẤT TỔ, hay còn gọi là chúa Trời ĐẤNG CHA LÀNH ĐỘC TÔN VÔ NHỊ, TỐI CAO VŨ TRỤ.

  Ở PHẬT GIÁO có vô lượng PHẬT TỔ,

  Ở THÁNH GIÁO có vô lượng THÁNH TỔ,

  Ở TIÊN GIÁO có vô lượng TIÊN TỔ,

  Ở THẦN GIÁO có vô lượng THẦN TỔ,

  Ở THIÊN GIÁO có vô lượng CHÚA TỔ,

  Ở ĐỊA GIÁO có vô lượng ĐỊA TỔ,

  Ở NHƠN GIÁO có vô lượng THẦY TỔ,


  Tuy bảy giáo nhưng thật ra chỉ có một ông tổ Tối Cao đó là Đức CHA TRỜI, bảy nhánh chung cùng một Cội.


  NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý:


  Sự chuyển luân trong vũ trụ, đến một thời điểm nào đó có đấng tối cao xuất hiện, thay thế cho Cha Trời, đấng tổng đà la ni của tạo hóa, tổng mật tạng vũ trụ, nói ra pháp đại đồng vũ trụ, đấng tối cao ngài là đức Hư Không, không ở trong bảy giáo, nhưng không xa rời bảy giáo, tùy thuận dân trí nhân loại mà chuyển pháp luân theo Thiên Ý Cha Trời.


  Đức Long Hoa Cửu Huyền Cha Trời sáng lập ra bảy giáo, Cha Trời ngự trong trong tâm thức của mỗi con người, và dìu dắt con người đi đến chân thiện, trở thành vô lượng PHẬT TỔ, vô lượng THÁNH TỔ, vô lượng TIÊN TỔ, vô lượng THẦN TỔ, vô lượng CHÚA TỔ, vô lượng ĐỊA TỔ, vô lượng THẦY TỔ. Khi tất cả giáo trở về là một, hiệp vào chân tánh vũ trụ, Chân Tánh Đại Đồng, thời tổng trì ĐÀ LA NI, theo Thiên Ý Cha Trời, chuyển đại pháp luân, tận độ khắp ta bà thế giới, tam thiên đại thiên như số vi trần.

  * * *

  --------------------------------------


  HẾT QUYỂN 1.
   
 6. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  QUYỂN 2
  PHẦN 9


  KINH CỬU HUYỀN THẤT TỔ


  Nơi vũ trụ Tổ Tiên hai hóa

  Đấng tối cao hiện tướng Long Hoa

  Độc tôn tối thượng Như Lai

  Vận hành khai hóa đất trời càn khôn  Đấng tối cao khai ra bảy giáo

  Khai lập ra tam giới hư không

  Lập thành vũ trụ tam thiên

  Trần gian, địa phủ, lập lên cõi trời


  Nào nhật, nguyệt, thiên hà tinh tú

  Nào tu di, bảy núi báu châu

  Thiết vi rộng lớn dường bao

  Tam luân bao bọc khắp nào hạ thiên


  Đấng Cửu Huyền cha chung tất cả

  Đấng tối cao vận chuyển huyền cơ

  Đi vào sanh diệt, diệt sanh

  Tuần hoàn tiến hóa ứng theo luật trời


  Đấng cửu huyền, công bằng tạo hóa

  Đấng sanh thành nòi giống Rồng Tiên

  Khắp cùng nhân loại anh em

  Đồng chung một bọc, cùng tên Đồng Bào


  Đấng thiêng liêng khắp cùng tạo hóa

  Thường hiển linh cứu vớt cháu con

  Hóa thân vô số vô biên

  Huyền thông ẩn hiện, Phật, Tiên, Thánh Thần


  Tùy phương tiện giản truyền chánh giáo

  Đạo nhơn luân dìu dắt nhơn sanh

  Trở về nguồn cội Cha Ông

  Thoát vòng sanh tử Đại Đồng tự do


  Đấng Cửu Huyền Trời Cha cao cả

  Thân đại đồng một thể khắp cùng

  Không sanh không diệt thung dung

  Không cấu không nhiễm vô cùng oai linh


  Thân Trời Cha hư không vô tận

  Thể vô vi trong sạch không không

  Chân tâm chân tánh chân như

  Bao trùm hết thảy không gian đất trời


  Nền thất giáo vốn là Nhơn Giáo

  Cũng từ đây chuyển hóa lập nên

  Nhơn luân Đại Đạo vô biên

  Con đường giải thoát truy nguyên Cội Nguồn


  Cũng là cửa cuối cùng an nghĩ

  Khi bước vào cởi bỏ hết ra

  Thân tâm rổng lặng tự nhiên

  Hòa cùng vũ trụ bản nguyên Đại Đồng


  Nền nhơn giáo Cội Nguồn thất giáo

  Đấng cửu huyền truyền bá xa xưa

  Lưu truyền cho đến ngày nay

  Phật, Tiên, Thánh, Chúa có ra từ người


  Đức Long Hoa Cửu Huyền Tiên Tổ

  Đấng oai linh vận chuyển hư không

  Vận hành xoay chuyển tam thiên

  Đi vào ổn định hiệp theo luật trời


  Cũng vì cứu con người thoát hiểm

  Đạo chơn truyền phát triển nhơn luân

  Mặt trời văn hóa tối cao

  Đại đồng chũ nghĩa ra vào tự do


  Đức Cha Trời Long Hoa Tiên Tổ

  Từ vô vi vận chuyển hửu vi

  Dưỡng nuôi sự sống khắp nơi

  Côn trùng, thảo, mộc, đất trời sanh linh


  Đức Cửu Huyền Cha chung hết thảy

  Quyền tối cao cai quản hồn linh

  Quỉ,Thần, Chúa, Phật, Thánh, Tiên

  Đều là con cái Cửu Huyền xưa nay


  Đức Cửu Huyền pháp thân trong sạch

  Thể vô vi cùng tận hư không

  Tạo ra cam lộ thiên tiên

  Dưỡng nuôi hết thảy hồn linh vạn loài


  Đức Cửu Huyền Cha Trời vũ trụ

  Đấng tối cao bất diệt thường còn

  Hòa trong tâm thức cháu con

  Hộ trì huệ mạng bảo tồn linh căn


  Dùng quyền phép khai thông chơn lý

  Đạo và Đời một gốc tồn sanh

  Đại Đồng cuộc sống tự nhiên

  Ngôi nhà vũ trụ vô biên tột cùng


  Đức Trời Cha Cửu Huyền Tiên Tổ

  Dụng pháp thân trì giữ âm dương

  Để cho vạn vật khởi sanh

  Khắp đầy lúc nhúc của muôn vạn loài


  Vận thần lực di trì vũ trụ

  Tạo điện năng hội tụ chuyển luân

  Làm cho nhật nguyệt sáng soi

  Tuần hoàn động chuyển lập lên ngày giờ


  Rồi từ đó bốn mùa hiện rõ

  Tháng cùng năm theo đó hình thành

  Quá khứ hiện tại lai sanh

  Tuần hoàn tiến hóa hình thành hợp tan


  Máy tạo hóa siêu nhiên tột bực

  Đủ thành phần tổng hợp diệu kỳ

  Cha Trời điều khiển chủ trì

  Đi vào Thiên Luật hiệp thời Ý Thiên


  Nền chánh giáo lưu truyền xuống thế

  Để cho người giải thoát hồn linh

  Lìa xa tội lỗi ác gian

  Siêu sanh thiên giới, thiên đàng tự do


  Nhân đã tốt hết lo họa tới

  Đạo đã gần thất giáo tự thông

  Trở về Nguồn Cội Cha Ông

  Lên ngôi Chánh Giác thoát vòng trầm luân


  Kinh nầy linh hiển vô biên

  Một câu một chữ cũng siêu thiên đàng

  Huống chi tụng đọc thuộc lòng

  Ra công biên chép giảng bày cứu dân


  Người nầy sẽ được Tổ Tiên

  Khai thông trí huệ vô biên phước cùng

  Trở thành Phật, Chúa, Thánh, Thần

  Thiên Đàng ở mãi sang giàu thiếu chi

  Cửu Huyền kinh giáo siêu nhiên

  Chỉ cần một niệm cũng lên cõi trời.

  * * *


  Nam Mô Khai Hóa Tổ Tiên

  Hiện Thân Hai Đấng Cửu Huyền Tối Cao

  Sanh ra nhân loại con người

  Ông, Bà, Cha, Mẹ đến thời chúng con.

  NAM MÔ - A MEN

  * * *

  ------------------------------------------
  PHẦN 10


  NHƠN GIÁO


  Thuở xa xưa Tiên Rồng, Địa Mẫu

  Truyền nhơn luân dạy bảo cháu con

  Làm cho cuộc sống bình yên

  Gia đình, họ tộc, nước non thuận hòa


  Pháp đã sanh Luật đành phải có

  Muốn bình yên phải rõ đường đi

  Đó là Nguồn Cội nguyên y

  Cội nền Nhơn Giáo đỉnh thi Đạo Trời


  Đạo làm người sáng ngời vô tận

  Luật thiên chân biến hiện trả vay

  Ở trong tâm thức xưa nay

  Dì trì sanh tử đọa đày thoát siêu


  Đạo Tối Cao ẩn tàng nhơn giáo

  Có đạo rồi tiết tháo đứng đi

  Đối nhân xử thế uy nghi

  Khiêm hòa, nhân nghĩa, lễ nghi song hành


  Gốc nhơn giáo thuận hòa chủ yếu

  Đức cho thông thời thấu võ văn

  Huyền vi vô tận siêu nhiên

  Chủ trì cuộc sống làm nên nghiệp trời


  Lòng giác ngộ không gì sánh kiệp

  Ngọc báu châu vàng bạc nào bằng

  Dù cho ức vạn sang giàu

  Cũng không sánh được đạo người nhân luân


  Nền Nhơn Giáo sáng bừng chân lý

  Lìa ác gian thời thấy trời xanh

  Vào ngô Chánh Giác Chân Như

  Phật, Tiên, Thánh, Chúa từ đây lạ gì


  Từ kim cổ loài người, sau trước

  Đạo làm người vẩn thế xưa nay

  Nhơn Giáo đạo pháp sâu xa

  Con đường hạnh phúc rạng danh con người


  Nền Nhơn Giáo Cội Nguồn bình đẳng

  Thể dung hòa một thể trước sau

  Cho nên đối đãi với nhau

  Dĩ hòa vi quí trước sau giữ gìn


  Đức Cha Trời ban truyền Nhơn Giáo

  Để cho người xử thế tu thân

  Gia đình, xã hội, nước non

  Bình yên hạnh phúc giàu sang, sang giàu


  Thuận thiên ý di trì nhơn giáo

  Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa là đây

  Một gốc nhiều nhánh nên cây

  Chung cùng một cội trổ đầy sum sê

  * * *


  Kinh nầy vốn thật sâu xa

  Nếu mà gặp đặng thật là hữu duyên

  Đã là con cháu Rồng Tiên

  Phải nên kính lễ, kính tin trọn phần


  Muốn làm vua chúa cõi trời

  Duy trì nhơn đạo luận bàn truyền ra

  Nếu như có người phát tâm

  In ấn bố thí, chép biên truyền đời


  Làm cho nhân loại con người

  Sống thời hạnh phúc chết thời thoát siêu

  Người nầy sẽ được Tổ Tiên

  Ban cho phước lộc ức muôn vạn đời


  Thần thông, trí huệ, sang giàu

  Ít ai sánh kịp thiên đàng mãi vui

  Kinh nầy đọc tụng dài lâu

  Kẻ hầu người hạ không sao kể cùng


  Huống chi giảng giải cho người

  Cầu chi đặng nấy họa gì cũng tiêu

  Người nầy muôn kiếp về sau

  Hiện thân Thánh Chúa đứng đầu nhiều ban

  Nhân dân trong nước bình an

  Thái bình an lạc nước non sang giàu

  * * *


  Chúng con là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, thành tâm kính bái, Tổ Tiên, Cửu Huyền Cha Trời Địa Mẫu nguyện cầu, khắp cùng pháp giới, vạn vật, sanh linh, đồng ngộ chân tâm. Đồng hành nhân luân, đồng sanh thiên giới, đồng thành chánh đẳng chánh giác, không còn sanh tử, an vui tự tại.


  NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ LONG HOA CỮU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG SANH NHƯ LAI (LẠY).


  BÌNH LUẬN:


  Cây có cội, nươc có nguồn, dù người tu tiên, người xuất gia, hay người tại gia, cũng chỉ là con cháu Cửu Huyền Cha Trời, thật ra Đạo và Đời cũng chỉ là một gốc.


  Người tu Tiên, người xuất gia, tứ đại giai không, ra khỏi sự ràng buột, thất tình lục dục không còn. Thân, tâm, khỏe mạnh cường tráng, tinh, khí, thần, sung mãn, tu luyện dễ đạt thần thông hơn người tu ở tại gia , pháp thuật cao siêu, an vui tự tại.


  Người ở tại gia khó tu hành hơn xuất gia, phải nói là khó hơn gấp trăm lần. Cho nên nói nhất thời tu ở tại gia, thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa. Ở tại gia mà tu hành được, thời đạt đạo quả rất cao, trí huệ vô biên, công đức vô tận, xuất gia, hay tu Tiên, khó mà theo kịp.


  Người tu ở tại gia, phải chịu sự tôi luyện trong lò lửa dữ ở đời, tác động của bát phong, xây chuyển của thất tình lục dục. Sự tôi luyện ấy, càng làm cho ý chí mạnh mẻ, như vàng càng tôi càng sáng, càng luyện càng cao, như sen gần bùn mà chẳng hôi tanh nhiễm bùn, trong phong trần lại không nhiễn phong trần, tỏa hương ngào ngạc. Nhất là vua quan, lại càng khó tu hơn nữa, chỉ cần làm một điều thiện cũng đã thấy khó, nói gì đến chuyện làm lành, lành dữ, tu thân, tu tâm, sữa tánh. Vương quan, vua, chúa, mà tu hành được, thời phải nói những người ấy là, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, xuống trần đầu thai làm Vương, Quan, Vua, Chúa, cứu vớt nhân loại anh em, đồng bào thiên hạ, các ngài là vua, chúa, ở các tần trời, đứng đầu chư thiên. Hoa sen không có chỗ cao nơi khô ráo sạch sẽ, mà thường mọc nơi ẩm ước, bùn lầy, nhơ nhớp.


  Xuất gia, tại gia, tu tiên, mà biết phát tâm tận độ, muôn loài vạn vật, nhân loại anh em, thời như nhau, vì tất cả đã đạt đến cảnh giới đại thừa, đại nguyện, sống vì người, không phải sống vì mình, sự sống mà đời đạo dung hòa làm một, đẹp đời cũng chính là tốt đạo, hay ngược lại, đẹp đạo cũng chính là tốt đời.


  Đỉnh cao của đạo làm người, là đạt đến cảnh giới tối cao của Chính Nghĩa an trụ Cội Nguồn, có nghĩa là đạt đến cảnh giới tự nhiên chân tâm chân tánh vũ trụ, vượt khỏi thiện ác, văn tự , ngôn từ, bình đẳng.

  * * *

  ---------------------------------------
  PHẦN 11


  Những ai mất đạo con người lạc Nguồn lạc Cội, mất đạo làm người không còn lương tâm lương tri, thời không còn là con người nữa, đã biến thành yêu tinh quỉ dữ, vô cùng dối trá, bịa chuyện lừa người, quỉ quyệt vô cùng, sống theo mánh khóe, thủ đoạn, độc ác tàn bạo, dữ tợn, lúc nào cũng muốn ăn nuốt đồng loại, giết người, cướp của, không kể gì đến anh, em, chồng, vợ, cha, con, cuộc sống kiêu căng, ngạo mạn, xem nhân loại anh em không ra gì, xem dân chúng như nô lệ, chỉ biết mình, chỉ biết thỏa mãn nhục dục, lòng tham lam vô độ không biết đâu là bờ bến, không kể gì đến luân thường đạo lý.


  Linh hồn đã biến thành linh hồn quỉ dữ, chai lì trong tội ác, cứ mãi lún sâu vào con đường tội ác. Và hậu quả là phải đọa xuống các tần địa phủ, chịu không biết bao nhiêu là cực hình khốn khổ.


  Người có đạo nhơn luân, như người mê đã thức tỉnh, tiếng chuông đạo đức làm người lương tâm đã thúc dục họ làm không biết bao là điều lành. Con người trở về với Cội nguồn như đi trong ánh sáng, được Cha Trời Mẹ Trời luôn luôn che chở, nhờ thế mà tai họa, tội lỗi tiêu tan, mau thành, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, bước những bước chân Thánh thiện, khi nhân luân đã hiện hửu trong tâm thức của con người, thời lòng người như có mặt trời chân lý soi sang. Bóng tối U Minh dần dần tan biến, tánh ma tánh quỉ không còn chỗ ẩn núp, hạnh phúc bản thân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc xã hội luôn rực rở mùa xuân, bước trên con đường giàu sang, độc lập , tự do, công bằng bình đẳng, nhân quyền văn minh, ấm no hạnh phúc.


  CỘI NỀN KINH


  Xem thường nhơn đạo khổ biết bao

  Nền móng trống không đổ lật nhào

  Gia đình, xã hội, thêm rối rấm

  Rối ben trên dưới khổ làm sao


  Tu thân xử thế nền nhơn giáo

  Trong ngoài êm thắm sáng dường bao

  Gia đình xã hội yên bề thế

  Đường lành nhơn giáo ngút trời cao

  * * *


  Phật, Tiên, Thánh, Chúa, chẳng đâu xa

  Gốc tại nhơn luân đạo một tòa

  Tu tâm xử thế đời tươi sáng

  Đẹp đời đẹp Đạo, trổ hương hoa


  Xưa nay nhơn đạo nền cội gốc

  Bến bờ chánh giác có đâu xa

  Nhơn luân biến chuyển cùng trời đất

  Đạo đời một gốc phước hà sa

  * * *


  Mất nhân đạo như cây mất gốc

  Thời còn chi cuộc sống an lành

  Quỉ xơi, yêu nuốt, ma rình

  Làm cho khốn khổ đọa đày triền miên


  Nền nhân đạo thiên thanh rực rỡ

  Đạo nhân luân xuân nở đầy hoa

  Gia đình, xã hội, âu ca

  Nở nhành hạnh phúc, nở hoa yên bình.

  * * *


  Những kẻ sa chân vào con đường ác đạo, họ vô cùng sợ chết, nhưng không một ai tránh khỏi, cái chết sẽ đến với họ, không sớm thì muộn mà thôi. Để an ủi sự sợ hãi, họ cho rằng chết là hết, chỉ có nghĩ chết là hết, họ mới bớt sợ hãi, vì họ đã quá nhiều gây ra tội ác, Nhưng sự thật vẩn là sự thật, chết không bao giờ là hết, mà chuyển số kiếp mình qua số kiếp khác, đổi xác như người thay áo, cởi bỏ lớp áo nầy mặc vào lớp áo khác.


  Vì thế kiếp sau có tốt hơn kiếp trước hay không, là do chính mình gieo nhân thiện, ác, hiện tại, để rồi nhận lấy kết quả trong tương lai mà thôi.


  Đọa xuống địa phủ, hay siêu lên thiên đàng, tái sanh trở lại làm người, hay đọa vào súc sanh cầm thú, tùy ở con người có đạo hay vô đạo, còn lương tâm hay đã mất lương tâm, có đức hay vô đức, có nhân có nghĩa hay bất nhân bất nghĩa.


  Đối với những người có đạo nhân luân, thời sự chết đối với họ chỉ là niềm vui, vì trong tâm họ đã chứa đầy những châu báu, công đức, giác ngộ, và đạo pháp an lạc, vì chính những thứ đạo đức vô giá nầy linh hồn sẽ mang theo, còn sự giàu sang bằng vật chất, cũng như sự nghiệp dù to lớn đến đâu, sự nghiệp vua chúa chẳng hạng, cung vàng điện ngọc, cũng phải bỏ lại tất cả, hai bàn tay trắng, của trần trả lại cho trần.


  Chết là bỏ đời nầy qua đời sau, bỏ trần gian mà trở về thiên đàng, nếu hành ác thời phải xuống các tần địa phủ, đối với những người đi theo văn hóa cội nguồn sống theo nhơn giáo, chết là giải thoát, rời khỏi biển trần khốn khổ, trở về quê hương thiên đàng cực lạc, sống trên các cõi châu báu, ( xem Kinh Long Hoa Thiên Tạng, Long Hoa Pháp Tạng sẽ nói rõ hơn ).

  * * *

  ------------------------------------
  PHẦN 12
   
 7. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  PHẦN 12


  Chân tâm, chân tánh, không có tà hay chánh, mà do thức tâm thức tánh, mê ngộ, thiện ác, sanh ra, thức tâm thức tánh, là cái gốc của muôn sự họa phúc. Thức tâm thức tánh linh hồn giác ngộ đạo luật, thời kết quả Hiển Thánh, an trụ chân tâm chân tánh hiển hiện Đạo Luật lên ngô Thánh Tổ. Thức tâm thức tánh linh hồn từ bi hỹ xả hiển hiện Phổ Độ cứu vớt nhân loại anh em thời lên ngô Phật Tổ. Thức tâm thức tánh linh hồn thanh tỉnh tự nhiên, an trụ không không nhàn nhã yên vui hiển thành Tiên Tổ. Thức tâm thức tánh linh hồn chứa phúc chứa đức, phò trì Thiên Ý Cha Trời, tức là phò trì Thiên Luật Vũ Trụ hiển hiện thành Thần Tổ. Thức tâm thức tánh linh hồn tôn thờ Cội Nguồn cứu vớt nhân loại anh em hiển hiện thành Chúa Tổ.


  Nói tóm lại: Tâm thức tánh thức linh hồn ác thì thành quỉ, tâm thức tánh thức linh hồn gian dối thì thành ly my vọng lượng, quỉ đói. Tâm thức tánh thức linh hồn tham tàn bạo ác độc mất hết lương tri thời đọa sa địa ngục.


  Thức tâm thức tánh linh hồn hiền thời được sanh lên cõi trời. Vì không ngộ được chân tâm chân tánh, nên chân tâm chân tánh không làm chủ được chính mình, sanh ra Thức Tâm, Thức Tánh VÔ MINH, linh hồn lao vào con đường ác.


  Như vậy ác hay thiện, là do chân tâm chân tánh Mê Muội tạo ra thức tâm, thức tánh ác hay thiện mê hay ngộ mà nhận lấy quả báo siêu hay đọa, khổ hay vui.


  SAU ĐÂY LÀ TÀ, Ý, THỨC TÂM, THỨC TÁNH, DO CHÂN TÂM CHÂN TÁNH MÊ MUỘI VÔ MINH TẠO RA


  TÀ GIÁO KINH


  Lòng tà, bất chính, dèm pha

  Bội ơn, bất nghĩa, nào là quên ơn

  Hại người, trộm, cướp, dối, gian

  Dệt thêu, lừa đảo, lại còn, thọc đâm


  Kiêu căng, cao ngạo, tự tôn

  Tham lam, ích kỷ, ghen, hờn, ghét, ganh

  Nghi ngờ, tự ái, ngược, ngang

  Đổi lòng, thay dạ, hiểm sâu, bạo tàn


  Vô lễ, gây sự, dọa, hù

  Ngông cuồng, khoác lác, đặc điều hại dân

  Bất tín, phản bội ơn trên

  Gạt lường, bỏn xẻn, kiệt keo, hung sùng


  Mưu mô quỉ quyệt, hại người

  Lật dọng, hủy bán, so bì, hơn thua

  Không liêm, chẳng chính, a dua

  Ác khẩu, oán hận, chanh chua, so bì


  Bất hiếu, trừng trợn, bất hòa

  Hại dân, khuấy chúng, hiếp hà, lăng nhăng

  Coi trời chỉ bằng nắp vung

  Tránh sao cho khỏi thiên công phản hồi


  Phước tiêu họa tới kinh người

  Quay đầu hướng thiện để rồi thoát siêu

  Áp bức đàn áp mà chi

  Giết người cướp của còn gì thiện lương


  Trộm, cướp, tội ác, ai thương

  Ỷ quyền, ỷ thế, càng thêm tội tình

  Hành hung, bắt bớ, hại người

  Chỉ vì trái ý, chẳng cần đúng sai


  Âm hiểm, độc ác, khảo tra

  Việc làm mờ ám khó qua nạn trời

  Bạc ác, bất nhân, hại người

  Bạo tàn, bạo ngược, phản thầy, hại cha


  Bắt chẹt, làm khó, người dân

  Hung sùng, ác sát, hết mong lộc trời

  Bội ơn, bất nghĩa, ở đời

  Khó mòng êm thấm khó thời rạng danh


  Bất tín cầu nguyện không linh

  Chê bai, châm biếm, càng thêm tội nhiều

  Bịp bợm, xảo trá, dối lừa

  Lợi mình mà hại bao người tốt sao


  Bóc lột, vơ vét, của dân

  Làm giàu bất chính, dễ đâu trường tồn

  Bốp nghẹt trù dập nhân quyền

  Làm cho cuộc sống đọa đày gian nan


  Bỏn xẻn, nhỏ mọn, kiệt keo

  Bòn rút, bất chính, biết bao tội cùng

  Bớt xén, ăn bớt, của công

  Làm cho xã hội mọt sâu nghèo cùng


  Hà hiếp, cưởng bức, ác ôn

  Cấu xé, sát phạt, vùi chôn cuộc đời

  Cậy quyền, ỷ thế, làm trời

  Còn gì đạo đức cuộc đời bẩn nhơ


  Châm biếm, giễu cợt bề trên

  Tự mình rước họa khó nên cửa nhà

  Chế nhạo những bật nhơn hiền

  Tránh sao cho khỏi lỵ phiền bản thân


  Đâm thọc, gây hấn, xung quanh

  Cực đoan, cuồng tín, làm cho đói nghèo

  Dâm ô, cuồng loạn, khinh người

  Chê bai, đàm tiếu, ganh hờn, ghét ghen


  Đe dọa, đè bẹp, bất nhân

  Ôi thôi tội ác mấy tần trời xa

  Đay nghiến, hổn ẩu, ba hoa

  Ngông cuồng, khoác lác, dèm pha, hung sùng


  Đố kị, moi móc đủ điều

  Mong gì có được yên bình dài lâu

  Đổ thừa, giá họa, câu mâu

  Tham lam, bòn rút, kiệt keo, hại ngầm


  Ôi thôi tội ác ngập đầu

  Tránh sao nhân quả đọa đày ức muôn

  Độc tài còn tệ hại hơn

  Làm cho cuộc sống nước non khốn cùng


  Cuộc sống xin cho rút bòn

  Dối lừa cột trói còn gì tự do

  Độc tài mấy thuở ấm no

  Cuộc đời quản thúc còn đâu nhân quyền


  Hạch sách bắt bẻ làm tiền

  Khủng bố bắt bớ khốn cùng biết bao

  Ác gieo như núi như non

  Tránh sao cho khỏi khốn cùng lụn suy


  Lương tri vứt mất lương tri

  Hồn sa địa phủ còn chi linh hồn

  Ngụy tạo, che đậy, đóng tuồng

  Đánh lừa, phỉnh gạt, khó mòng dài lâu


  Cơ nghiệp sụp đổ tiêu tan

  Bởi do độc trị hết mong yên bình

  Quấy nhiễu hạch sách dân lành

  Làm cho cuộc sống đói nghèo xác xơ


  Tội ác luôn mãi nhởn nhơ

  Hoành hành làm hại bến bờ nước non

  Tội ác luôn mãi cứ gieo

  Để rồi gặt hái bao điều không may


  Thiên đàng mất lối đi lên

  Địa phủ rộng lối vùi chôn cuộc đời

  Tham lam tàn bạo làm gì

  Hồn sa địa phủ hết thì yên thân


  Vơ vét, bóc lột, của dân

  Giàu sang bất chính thánh thần chẳng ưa

  Thói hư tật xấu xưa nay

  Mấy ai thoát khỏi nạn tai bao giờ


  Tước đoạt cướp lấy của người

  Giàu không trong sạch để rồi tán tiêu

  Ương hèn đối với ngoại xâm

  Hành hung dân chúng lỗi lầm biết bao


  Vu oan, giá họa, ác trao

  ại người trời hại biết bao khốn cùng

  Hung hăng ỷ thế cậy quyền

  Tránh đâu cho khỏi luật trời chuyển xây


  Giàu nghèo như trở bàn tay

  Lợi danh bổng chốc khói mây chẳng còn

  Ác gieo ác gặt thình lình

  Nhân nào quả nấy còn gì để sai


  Quay đầu giải thoát xưa nay

  Về trời thành Phật, Chúa, Tiên, Thánh, Thần

  Chọn đường đến cảnh sang giàu

  Con đường văn hóa có nào lạ chi


  Con đường chính nghĩa tự do

  Công bằng bình đẳng lên đò vinh quang

  Nhân quyền cuộc sống thênh thang

  Theo nền Văn Hiến mọi đàng êm xuôi


  Tà chánh đều ở nơi tâm

  Trong hai chọn một phải nên lọc lừa

  Nhân quyền sự sống dư thừa

  Độc tài sự sống đói nghèo khổ thân


  Thiên đàng địa phủ hai bên

  Tự mình chọn lấy chớ nên hững hờ

  Tai họa thường đến bất ngờ

  Phải nên biết trước, xếp bày liệu lo


  Thiện lành trời đãi trời cho

  Ác tâm ác tánh xuống đò trầm luân

  Tà tâm biến hiện yêu tinh

  Hồn sa địa phủ hết mong làm người


  Loại bỏ ác tánh đi rồi

  Lo gì chẳng đặng về trời an vui

  Lập đời thánh đức thiện lương

  Trở về Nguồn Cội Rồng Tiên, Tiên Rồng


  Anh em dòng giống Lạc Hồng

  Nở nhành hạnh phúc sang giàu từ đây

  Lời kinh thuốc đắng xưa nay

  Chữa lành bệnh tật đắp xây cơ đồ


  Ác Tâm đã dứt hết rồi

  Thánh, Thần, Tiên, Phật ngôi trời chẳng xa

  Kinh nầy vi diệu cao sâu

  Giãi trừ mầm họa vượt qua khốn nàn


  Chỉ cần đọc qua một lần

  Tiêu tan ức tội giãi trừ khốn nguy

  Từ đây muôn kiếp về sau

  Thông minh trí tuệ sang giàu thiếu chi


  Huống chi truyền dạy ấn in

  Đời đời muôn kiếp làm vua uy quyền

  Huống chi đọc tụng thuộc lòng

  Ra công giảng giải cho người khác nghe


  Người nầy sẽ được Tổ Tiên

  Cha Trời Địa Mẫu phóng quang độ trì

  Cầu chi linh ứng tức thì

  Cháu con hiển đạt Ông Bà siêu thăng

  Bản thân thành Phật, Thánh, Tiên

  Về trời hưởng phước nhờ công tu hành

  * * *


  Chúng con là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, nguyện cầu lên TỔ TIÊN, CHA TRỜI ĐỊA MẪU, chứng gián sự hi sinh, sự tù dày, sự chịu cực hình, chịu sự đau đớn chuộc tội cho những người lỗi lần, để họ được cứu rỗi. Ác tánh tiêu tan, trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Lên ngôi chánh đẳng chánh giác, giải thoát sanh tử an vui tự tại. Nam mô sám hối giải thoát nghiệp chướng, dứt trừ phiền não, nguyện cầu Long Hoa Cửu Huyền Cha Trời hộ độ siêu sanh.

  NAM MÔ - A MEN ( lạy 3 lạy bốn bái ).

  * * *

  --------------------------------------
  PHẦN 13


  VĂN HÓA CỘI NGUỒN


  Là văn hóa Chánh Đẳng Chánh Giác, văn hóa mặt trời trí tuệ, văn hóa không phân biệt, Chủ Nghĩa, Đảng Phái, Tôn Giáo, Đạo Giáo, không phân biệt màu da, sắc tộc, Văn hóa thiên ý cha trời. Thiên Luật Chính Nghĩa, văn hóa của sự chân thiện hạnh phúc, ai cũng có quyền làm chủ. Không ai có quyền ngăn cấm, văn hóa bất khả xâm phạm. Văn hóa tối cao vũ trụ, văn hóa của toàn nhân loại, chư thiên, trần gian, địa phủ.

  * * *

  -------------------------------------
  PHẦN 14


  LỜI TÂM SỰ


  Thưa chư huynh đệ, anh em Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Chúng ta đã đạt đến cảnh giải thoát, an định vào cảnh giới tự nhiên chân tân chân tánh, không ác cũng không thiện, chỉ theo đại hạnh nguyện mà hành, cứu khổ cứu nạn nhân loại anh em. Chúng Ta phải thương những người chưa đạt đến cảnh giới giải thoát, những người bị cảnh giới ác xây chuyển ác tánh thời nhiều, thiện tánh thời ít, thời tránh đâu cho khỏi sa đọa xuống các tần địa phủ. Chúng Ta phải ra sức cứu vớt Anh Em theo lời dạy của Đức Cha Trời. Truyền bá văn hóa Cội Nguồn. Và chỉ có Văn Hóa Cội Nguồn nhơn luân kinh là kim chỉ nam đi đến con đường an vui tự tại.


  Thiện ác, chỉ là thức tánh linh hồn, chưa phải là chân tánh linh hồn, ví như bọt nước, và nước, bọt nước là thức tánh, chân tánh ví như bản thể của nước, chúng ta là những bậc giác ngộ luôn hành động theo thức tánh chân thiện không xa rời chân tánh. Nên các pháp đều bình đẳng không có sư cao thấp, phước phải nói là không thể nghĩ bàn. Mỗi hành động của chúng ta tuy trăm sắc hoa nhưng đều cùng chung ý là phổ độ cứu khổ nhân loại anh em, đồng sanh về trời hưởng hạnh phúc an vui tự tại.


  Như chúng ta đã biết, chân tánh Tổ Tiên lập lên vũ trụ. Thức tánh Tổ Tiên lập lên muôn pháp. Thức tánh của những người chưa ngộ đạo vì còn mê tạo ra bao nghiệp ác, để rồi sa đọa địa ngục, ngạ quỉ, súc sanh. Thức tánh giác ngộ thiện, tạo lên xã hội thiên đàng cực lạc, trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.


  Thất giáo chung cùng một cội, tổng hội chân tánh chung cùng một thể bình đẳng. Có nghĩa là chân tánh bọt nước, chân tánh của nước không khác nhau. Bọt nước hiểu rõ Chân Tánh của mình, thời cũng hiểu rõ Chân Tánh của nước. Chân tánh tối cao vũ trụ, cũng đồng nghĩa chân tánh tối cao của mỗi linh hồn, vì không ngộ được Chân Tánh, nên không nhận thấy đấng tối cao vũ trụ, đấng tạo hóa không tên không tuổi.


  Chúa Giê Su, gọi đấng tối cao là đức Chúa Trời, Phật Thích Ca gọi là đức Như Lai. Lão, gọi là đấng Vô Vi Hư Không Đại Đạo. Từ Đại Đạo khởi sanh ra Tất cả, rồi từ tất cả đều trở về Đại Đạo. Từ Đại Đạo lập lên Trời.


  Tuy nhiều tên gọi khác nhau nhưng thật ra chỉ có một đấng Khai Hóa Tổ Tiên Như Lai mà thôi. Hiện thân Tổ Tiên là Đức Cha Trời, Mẹ Trời, sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống con người cho tới tận ngày nay.


  Sự hiện thân của KHAI HÓA TỔ TIÊN thành Đức Cha Trời. Tổ Tiên Khai Hóa gồm thâu tinh hoa Tiên Tiên chơn dương vũ trụ, hiện thân ra đức CHA TRỜI gồm thâu tinh hoa Tiên Thiên chơn âm vũ trụ, hiện thân ra Đức MẸ TRỜI, hay còn gọi là hiện thân ra hai đấng CỬU HUYỀN Long Hoa Cha Trời, Địa Mẫu Âu Cơ, có đủ 32 tướng tốt, 80 vẻ đẹp, cốt rồng cốt tiên. CHA TRỜI MẸ TRỜI là sự hiện thân Khái Hóa Tổ Tiên tinh hoa vũ trụ, huyền linh tối thắng đấng cha ông.


  Dân hương cúng lạy Cửu Huyền

  Hiển linh gia hộ khắp miền cháu con

  Huệ khai phước lộc đầy tràn

  Anh em hòa thuận cháu con sum vầy

  * * *


  Việt nam chữ S đất phù sa

  Nằm giữa âm dương cốt Long Hoa

  Trung ương thánh địa từ muôn thuở

  Địa linh thiên cổ trổ âu ca

  Gõ cửa thiên đàng nơi cực lạc

  Mở đường trực thẳng đến Ông Cha

  Bổn phận thế thiên làm phận sự

  Long Hoa đại cáo khắp hà sa.

  * * *

  --------------------------------
  PHẦN 15
   
 8. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  PHẦN 15


  Muốn có một xã hội thật sự độc lập tự đo hạnh phúc, thời phải tiến tới một nền văn minh xã hội chân thiện đời chính là đạo, đạo chính là đời, đạo đời chỉ là một, sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp công bằng bình đẳng Nhân Quyền văn minh, chính là nền Quốc Giáo Quốc Đạo dân tộc.


  Từ vua cho đến quan dân, tất cả đều phải tôn thờ nền quốc giáo, quốc đạo dân tộc ,hướng về truyền thống Cội Nguồn dân tộc. Như dân tộc Việt Nam phải tôn thờ Quốc Tổ Vua Hùng. Trên Vua Hùng là Cha Trời Mẹ Trời, Lạc Long Quân và Âu Cơ, lấy nền Quốc Giáo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp, đạo đức Nhân Luân dạy dân, thời xã hội mới thật sự công bằng bình đẳng , độc lập tự do hạnh phúc. Thờ Quốc Tổ làm sáng cái đức trung hiếu của toàn dân tộc đối với tiền nhân, con cháu mãi mãi noi theo.


  Nói đến Cha Trời là nói đến cái công tạo hóa sanh thành dưỡng dục, chỉ có người giác ngộ thời mới thấy công ơn to lớn, không gì ví được công ơn của Đức Cha Trời. Đấng chỉ biết sanh thành dưỡng dục mà không có sự báo đáp, đấng cha chung cho toàn nhân loại vũ trụ, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, người trần, cho đến Quỉ, Ma.


  Nói về sự sống ở đời, con người có hai lối sống, lối sống gia đình, lối sống xã hội, lối sống gia đình vợ phải giúp chồng việc nhà, lối sống xã hội vợ phải giúp chồng lo việc nước. Ngược lại chồng phải giúp vợ lo việc nhà, lối sống xã hội chồng phải giúp vợ lo việc nước. Một gia đình quyền huy hưng thịnh, phải có người đàn bà đảm đang mọi mặc, thời người chồng mới có điều kiện phát huy tài năng làm nên nghiệp lớn.


  Ở gia đình sống theo thiên đạo theo sự sắp xếp an bày của thiên định, như đạo vợ chồng, đạo anh em, đạo con cái. Ở xã hội sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp công bằng bình đẳng xã hội, ai có tài thời được xã hội trọng dụng, không phân biệt nam nữu, già trẻ, giàu sang hay bần cùng, không phân biệt đảng phái tôn giáo, đạo giáo, không phân biệt màu da sắc tộc.


  Sống theo nền Quốc Đạo dân tộc, giáo dục là chính, sau đó mới dùng đến pháp quyền Luật Pháp. Quốc Đạo không phải là cái đạo xa vời, mà là hiện hữu ngay trong đời sống, ngay trong tâm thức của mỗi con người, cái ác, cái thiện, cái ác chính là lối sống địa ngục, cái thiện chính là lối sống thiên đàng, lối sống văn minh tốt đẹp, tâm tánh là cái gốc của muôn sự họa, cũng như phúc.


  Sống đúng theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp, thời ai ai cũng thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa cả, không cần cầu phật, thánh, tiên , thần, chúa, đâu xa, con đường đại lộ về trời, chính là sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp.


  Không có một đấng Thần Linh nào biến người ác thành người thiện được, mà chính họ tự độ cho mình sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp, để rồi thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, trở về quê hương thiên đàng cực lạc.


  Những người có công lớn giáo dục nhân loại làm lành, thời hiển nhiên họ là những vua chúa các tần trời, không còn gì để mà bàn cải.


  Sự ở đời tuy sanh ra nhiều giáo, thất giáo, nhưng rốt lại chỉ có một giáo mà thôi đó là văn hóa cội nguồn, văn hóa của Chánh Đẳng Chánh Giác. Việc tu tâm sửa tánh, là việc làm thực tế, hửu hiệu, kết quả làm tốt đẹp cho bản thân, gia đình, xã hội.


  Sau đây là lời kinh mực thức, gương soi, soi lại linh hồn của mình, nếu phạm thời sửa, nếu không thời không nên phạm, nói chung là tiêu diệt ác tánh, phát huy thiện tánh.

  * * *

  ------------------------------------
  PHẦN 16


  NHƠN LUÂN ÁC, THIỆN KINH


  Muốn thành Phật, Thánh, Chúa, Tiên

  Phải nên xóa bỏ ác tâm cho rồi

  Không mong cũng được về trời

  Không cầu cũng đặng sang giàu khó chi


  Áp bức đàn áp bỏ đi

  Cửa quyền cướp đoạt còn gì thiện lương

  Hại dân tội ác ai thương

  Ỷ quyền ỷ thế càng thêm tội tình


  Ăn trộm lấy cắp của người

  Tránh đâu cho khỏi cuộc đời nhuốt nhơ

  Âm hiểm độc ác xấu xa

  Việc làm mờ ám khó qua nạn trời


  Bạc ác bất nhân hại người

  Bạo tàn, bạo ngược, phản thầy, hại cha

  Bắt chẹt làm khó lê dân

  Hành vi bất chính hết mong lộc trời


  Bội ơn bất nghĩa ở đời

  Khó mòng êm thắm danh thời bại danh

  Bất tín cầu nguyện không linh

  Chê bai châm biếm càng thêm tội nhiều


  Bịp bợm xão trá dối lừa

  Lợi mình mà hại nhiều người tốt sao

  Bóc lột quá đáng thuế xâu

  Âm mưu đen tối còn đâu thiện lành


  Bỏn xẻn nhỏ mọn tiệt tình

  Bòn rút, keo kiệt, hại mình hại ta

  Bóp nghẹt trù dập tự do

  Nhân quyền biến mất không lo cũng sầu


  Bình đẳng chẳng có tội tù

  Công bằng trù dập biết ngày nào yên

  Độc tài trù dập mưu sanh

  Đây là tội ác tiệt tình chúng dân


  Nhân quyền trù dập sớm hôm

  Làm cho cuộc sống xin cho dẫy đầy

  Quyền sống đã mất đi rồi

  Khác gì tù ngục cảnh đời thương đau


  Độc tài độc trị bỏ mau

  Mới mong tránh khỏi đối đầu họa tai

  Thương người như thể thương thân

  Hại người trời hại còn mong nỗi gì


  Bởn cợt đối với luật trời

  Khó mong tránh khỏi cuộc đời khốn nguy

  Bớt xén ăn bớt mà chi

  Cuộc đời bủn xỉn làm gì nên thân


  Hà hiếp cưởng bức chúng dân

  Vét vơ hảm hại Thánh Thần tránh xa

  Cậy quyền ỷ thế ba hoa

  Còn gì đạo đức còn ra thống gì


  Trù dập hảm hại người hiền

  Tự mình rước họa kêu phiền vào thân

  Chế nhạo giễu cợt bề trên

  Vần xoay con tạo sa chân tàn đời


  Đâm thọc nói ác hại người

  Tưởng đâu không biết Thánh Thần đều hay

  Cực đoan bảo thủ xưa nay

  Sống đời lạc hậu họa bay ngập đầu


  Dâm ô nhơ nhuốc cả đời

  Chê hiền, khen ác một trời tai ương

  Đay nghiến hảm hại người thân

  Tự mình đào lỗ chôn lần mình đi


  Đe dọa, đè bẹp, bất nhân

  Đố kị, ganh ghét, họa tai khắp cùng

  Đổ thừa đổ oan cho người

  Hiểm thâm độc ác cuộc đời ra chi


  Chủ nghĩa cá nhân tệ hơn

  Quyền hành làm hại nước non khốn cùng

  Cửa quyền hà hiếp dân lành

  Tham ô tham nhũng làm nghèo nước non


  Tội nầy còn tội nào hơn

  Nghìn năm bia miệng vẫn không phai mờ

  Ganh ghét thấy người hơn mình

  Nhỏ nhen đố kị họa thì đầy kho


  Gian tham gốc họa xưa nay

  Gạc lừa, chiếm của, họa đầy núi non

  Hống hách, hách dịch, huênh hoang

  Hạch sách, bắt bẻ, vu oan làm tiền


  Tội nầy đâu nhỏ gánh khiêng

  Hồn sa địa phủ họa liền theo tay

  Ác thời con cháu họa lây

  Thiện thời con cháu đắp xây son vàng


  Hảm hại dân chúng hàm oan

  Làm sao tránh khỏi muôn ngàn đắng cay

  Hiềm khích thù ghét đọa sa

  Khả ố lăng nhục khó qua cửa tù


  Khủng bố sát hại con người

  Họa rình khắp lối họa ngồi khắp nơi

  Lật gọng phản bội người ơn

  Hố nghèo chờ sẳn vùi chôn cuộc đời


  Lộng hành bạc ác khinh người

  Vạch đường vạch lối cái nghèo mãi theo

  Hà hiếp hù dọa chúng dân

  Ác gieo như núi còn mong được gì


  Lương tri vứt mất còn chi

  Hồn sa địa phủ hồn đi diêm đài

  Ngụy tạo, đặt điều, hại ai

  Thời mình nhận lấy khó sai khó lầm


  Cơ nghiệp đổ nát chẳng còn

  Hại người Trời hại trước giờ lạ chi

  Quấy nhiễu dân chúng chẳng yên

  Làm cho dân chúng liên miên khốn cùng


  Tội kia sớm gánh tối dùng

  Vùi chôn danh dự cuộc đời vùi chôn

  Tiệt đường phúc đức bình yên

  Tự mình làm hại cháu con của mình


  Tội ác gieo mãi không dừng

  Để rồi gặt hái bao điều nát tan

  Mưu mô quỉ quyệt xảo gian

  Thiên đàng mất lối thuận đàng âm ti


  Hạch sách, kiếm chuyện lôi thôi

  Cho người sợ hãi tốm thâu bạc vàng

  Tội ác khắp nẻo cùng làng

  Tránh sao quả báo ngập tràng tai ương


  Cướp tiền cướp của ác ôn

  Gia đình ly tán vùi chôn yên lành

  Thói hư tật xấu để dành

  Làm sao tránh khỏi đọa đày trầm luân


  Tước đoạt cướp lấy của dân

  Họa thời đầy họa thêm phần khổ đau

  Ương hèn đối với ngoại xâm

  Hành hung dân chúng lỗi lầm ra chi


  Có tài thời giúp nước non

  Đuổi quân xâm lược giữ yên cõi bờ

  Muôn dân mãi mãi tôn thờ

  Hung hăng ỷ thế đánh người tấn tra


  Luật Trời ắt khó dung tha

  Ngang tàn bạo ngược khó qua nạn trời

  Gieo ác gặt ác phản hồi

  Đó là nhân quả ở đời xưa nay


  Giàu nghèo phúc họa trả vay

  Hiểu rồi giải ác vượt qua khốn cùng


  Sang hèn đều ở tại lòng

  Lợi danh bổng chốc biến thành khói mây


  Hiểm ác họa mãi chuyển xây

  Ngộ rồi thời bỏ tung bay về trời

  Thiện lành thời được yên bình

  Nhờ trồng cội phúc sang giàu, giàu sang


  Giúp người là chính giúp ta

  Về trời hưởng phước sống lâu tột cùng

  Tự do tự tại cuộc đời

  Mới hay tích đức cầu gì cũng linh


  Tà chánh đều ở nơi tâm

  Tự mình liễu ngộ kiếm tầm đâu xa

  Thiện ác có đủ trong ta

  Ngu si dứt bỏ chánh tà phân minh


  Họa phúc, khốn khổ, tai ương

  Đều do tâm cả gieo nhân ác lành

  Thiện tâm thời thấy Thiên Đình

  Ác tâm ác tánh xuống đò trầm luân


  Ác tâm biến hiện yêu tinh

  hồn sa địa phủ hết mong làm người

  Địa Ngục ở mãi muôn đời

  Đọa đày khủng khiếp biết ngày nào yên


  Kinh nầy thường tụng hàng đêm

  Làm cho trí huệ sáng lên từng ngày

  Tội ác theo đó tiêu lần

  Đổi đời chuyển số sang giàu lạ chi


  Huống chi biên chép ấn in

  Ông bà cha mẹ siêu sanh về trời

  Huống chi giảng giải cho người

  Một câu cũng đặng phức lành biết bao


  Cháu con nhiều lớp giàu sang

  Thông minh trí tuệ vẻ vang gia đình

  Chỉ cầm một câu khen thầm

  Muôn điều may mắn chẳng lầm chẳng sai


  Huống chi đọc tụng triển khai

  Làm cho Bá Tánh sớm lên thiên đàng

  Nước non, non nước thái bình

  Muôn đời vạn kiếp hiện thành Chúa Vua

  * * *


  Nam mô sám hối giải thoát nghiệp chướng CHA TRỜI, ĐỊA MẪU, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa chứng tri.

  NAM MÔ - A MEN.

  * * *

  -------------------------------
  PHẦN 17


  Nói đến Thánh Địa nước Việt Nam, đúng như những gì các Tôn Giáo Đạo Giáo, nhân sĩ trí thức ngộ đạo tiên đoán, LONG HOA XUẤT HIỆN PHÁN XÉT CUỐI CÙNG, cho đến khi hết tiểu kiếp thứ chín.


  Có nghĩa Con Rồng Cháu Tiên lan tỏa hắp cùng thế giới không những việt nam độc lập hơn ba nghìn năm, mà thế giới cũng đi vào bình yên hạnh phúc. Còn hơn ba nghìn năm nữa, hai nghìn năm cuối cùng đi vào tận thế, tức là thủy nạn, động đất, mưa to gió lớn, nước dâng ngập chìm hầu hết các châu lục, kéo dài hơn một nghìn năm, ở vào giai đoạn cuối tiểu kiếp thứ chin. Con người khi ấy tuổi thọ trung bình chỉ còn 10 tuổi, yểu thọ một tuổi, đại thọ 20 tuổi.


  Còn hiện giờ tuổi thọ trung bình con người đã hạ xuống còn 60 tuổi, yểu thọ là 40 mươi, thọ là 80 tuổi, đại thọ là 100 còn trên nữa đó là số ít.


  Như vậy ngày tận thế vẩn còn xa, đó là đối với trần thế, còn đối với thiên giới coi như ngày tận thế đã sắp tới rồi. Ở cõi trời một ngày bằng trần gian một năm. Ở trung thiên giới một ngày bằng trần gian 100 năm.


  Tu tâm dưỡng tánh không thể nói một sớm một chiều mà làm nổi, phải nói là rất lâu, còn những người có cơ duyên chỉ cần vài năm là đổi thay được tâm tánh. Còn không có cơ duyên dù cho cả trăm cũng không dễ gì tu tâm sửa tánh được, nói gì chỉ vài ba mươi năm.


  Nước việt nam tuy là một đất nước nhỏ bé, nhưng là một thánh địa , địa cốt long hoa, địa linh của trái đất. Nơi khai sanh ra văn hóa cội nguồn, chũ nghĩa đại đồng vũ trụ, cũng là chiếc nôi Cha Trời Mẹ Trời sanh ra nhân loại con người năm màu da anh em ở giữa tiểu kiếp thứ năm. Tức là cách đây 75 triệu 600 nghìn năm. Người việt nam thật sự mà nói, từ khi lạc mất Văn Hóa Cội Nguồn, nền chính nghĩa chân chính đã bị mất, thời người Việt nam , đã bị phương Bắc xâm lược hơn hai nghìn năm. Và lần lượt đến nhiều nước xâm lược nữa, vì thế nước Việt Nam bị ảnh hưởng văn minh văn hóa của nhiều nước, nhất là các Tôn Giáo Đạo Giáo, nhiều đảng phái khác nhau, lôi kéo dân tộc Việt Nam theo xu hướng nhiều tư tưởng khác nhau, dẫn đến xung đột bất hòa.


  Kể từ sau công nguyên dân tộc việt phải chịu nhiều đau khổ, lệ thuộc ngoại ban, nhất là ngoại ban Phương Bắc độc độc lèo lái đi đến nồi da nấu thịt, hết sức thảm thương, hơn hai nghìn năm.


  Đại gia đình dân tộc Việt Nam, đã mất đi văn hóa Cội Nguồn, như cây mất gốc, thân cành héo rụng, đó là sự hiển nhiên, không có gì lấy làm lạ. Người Việt Nam muốn giải thoát sự nô lệ lạc hậu khốn khổ. Không còn con đường nào khác hơn là trở về với cội với nguồn, đi theo con đường quốc tổ đã đi, và đã thành công. Con đường dựng nước và cũng dựng lên nền Quốc Đạo. Ở vào thời kỳ đó không có một đất nước nào sánh kịp, một nền dân chủ văn minh chưa từng thấy trong nhân loại con người.


  Qua nhiều thời kỳ các thế lực ngoại xâm truyền bá văn hóa ngoại lai hầu thôn tính tinh thần Đại Việt với mục đích phụ vụ chính trị cho chúng, kể cả truyền bá Đạo Giáo, Tôn Giáo, với mục đích phục vụ cho chính trị ngoại xâm của chúng. Nói đến Đạo Giáo Tôn Giáo không bao giờ xấu nhưng ở vào thời kỳ phong kiến, độc tài độc trị Thần Giáo, thời sự truyền bá Tôn Giáo Đạo Giáo xâm nhập vào Việt Nam là có sự mưu đồ chính trị thôn tính non sông đất nước Đại Việt. Nhất là thế lực phương Bắc đã nuốt hơn hai phần ba đất nước văn lang. Chỉ còn lại Nam Văn Lang. Mà còn muốn tiếp tục nuốt trọn Nam Văn Lang tức là Nước Việt Nam ngày nay. Và giờ đây thế lực phương Bắc vẩn dùng cái chiêu bài như xưa nay vẩn thường làm, dùng văn hóa phương Bắc cải chính sửa đổi cho phù hợp thời thế hàng phục tinh thần dân tộc Việt Nam, cũng như gặm nhấm lần đất đai hầu nuốt trọn Nước Việt Nam những giai đoạn cuối cùng, Nhưng cơ trời không cho phép, và văn hóa cội nguồn đã xuất hiện.

  * * *


  THÁNH ĐỊA


  Việt Nam hội tụ rồng mây

  Phước hồng chữ S đông tây hội về

  Cội Nguồn Văn Hóa sum sê

  Vào nhà bình đẳng Phật, Tiên, Thánh, Thần

  Năm châu bốn biển yên bình

  Khắp nơi an lạc khắp niềm âu ca

  Đại đồng thế giới Long Hoa

  Anh em sum hiệp một nhà Rồng Tiên.

  * * *


  ĐỊA CỐT RỒNG TIÊN


  Việt nam địa cốt rồng tiên

  Phù sa bồi đắp vô biên sáng ngời

  Tiên Rồng chuyển động chân trời

  Năm châu bốn biển sáng ngời tự do

  Địa linh đất thánh trời cho

  Việt Nam đất Việt điểm tô son vàng

  Vua Hùng Quốc Tổ đăng đàng

  Việt Nam tỏa sáng vạn ngàn xuân thu.

  * * *


  Như chúng ta đã biết, đèn cháy sáng là nhờ có điện, có dầu, không dầu, không điện, đèn không sáng được. Không có Văn Hóa kinh luân thời đèn trí huệ khó mà tỏa sáng, vì thế Văn Hóa kinh luân luôn là nguồn điện năng vô tận làm sáng tỏ ngọn đèn trí huệ của mỗi người con dân Đại Việt. Như chúng ta đã biết, vật thực nuôi dưỡng xác thân, còn văn hóa thời nuôi dưỡng linh hồn, văn hóa có vĩ đại thời linh hồn theo đó cũng vĩ đại, mặt trời văn hóa đã mọc trong mỗi linh hồn con dân Đại Việt, thời không nói cũng biết, mọi âm mưu xâm lược sẽ bị đánh bại. Sau đây là phần kinh rút gọn những ý chính đạo đức làm người.

  * * *

  ---------------------------------
  PHẦN 18


  THIỆN ĐỨC KINH


  QUẢNG Đại rộng dung khắp thế gian

  NGHĨA Nhân giữ vững tấm lòng son

  TỪ Lòng thương hết muôn loài vật

  BI Xót lòng thương kẻ khổ nàn

  HỈ Hoan khi thấy người lương thiện

  XẢ Tâm xóa bỏ những tham gian

  BIẾT Mình có lỗi nên hổ thẹn

  BÌNH Đẳng dung hòa chẳng hèn sang

  NHẨN Nhịn hạ mình luôn nhẩn nại

  KHIÊM Tốn lựa lời chẳng ngược ngang

  UY Nghi giới đức thường điềm đạm

  NHÂN Cách khiên nhường chẳng huênh hoang

  TIẾT Liệt trung kiên dù lâm nạn

  GIÚP Người tận tụy giúp thế gian

  THIỆN Ác trí tri luôn cân nhắc

  CHÍNH Chuyên thẳng thắng nhớ tam can

  TÍN Chẳng đổi lòng sau như trước

  LỄ Nghi thành kính đức nghiêm trang

  KHÔN Khéo đối nhân cùng xử thế

  BỀN Lòng vững chí trải sơn gan

  TRUNG Cang bất khuất đầy chính khí

  LIÊM Sĩ giữ mình trải an ban

  HIẾU Đạo phụng thờ ơn Trời Đất

  KÍNH Trọng công ơn lo đền đáp

  THUẬN Hòa bình đẳng trong cuộc sống

  NHÂN LUÂN Đạo Pháp chẳng gì hơn.

  * * *


  Chỉ cần đọc tụng Tâm siêu thoát

  Ác nghiệp tiêu tan họa sạch trơn

  Phát tâm đọc tụng hay biên chép

  Huệ khai sáng trí đầy Âm Đức

  Cầu chi đặng nấy nhờ tu nhơn.

  * * *


  Phật, Tiên, Thánh, Chúa, đâu xa

  Lọc lừa tỏ rõ chánh tà phân minh

  Ác thiện vốn ở tại mình

  Chỉ vì mê muội nên nhìn chẳng ra

  Phật, Tiên, Thánh, Chúa, trong ta

  Tâm tà thành Quỉ, Yêu Tinh ác Thần

  Tâm chánh Phật Chúa đã thành

  Kiếm tìm chi lắm càng tìm càng xa

  Thiện tâm lòng đã nở hoa

  Thiên Đàng, là đó đâu xa mà tìm

  Chính mình tự biết độ mình

  Chủ trì nhơn giáo thời thành khó chi.

  * * *


  Chúng con là Phật Thánh, Tiên, Thần, Chúa, nguyện cầu lên TỔ TIÊN, CHA TRỜI ĐỊA MẪU, hộ trì hộ độ cho toàn tất cả pháp giới cháu con sớm dứt nghiệp duyên ác căn tội lỗi, căn lành tăng trưởng, hướng về Cội Nguồn thâm nhập kinh luân, hội ngộ chân tâm chân tánh, siêu sanh thiên giới an vui tự tại, không còn sa đọa nơi tam đồ khổ, Địa Ngục, Ngạ Quỉ, Súc Sanh, đồng thành Chánh Đẳng Chánh Giác.


  NAM MÔ - A MEN

  * * *


  Muốn phá mây mù lộ ánh dương

  Mà lòng mê muội chẳng đức tin

  Làm sao đến được bờ chánh giác

  Đọa đày muôn kiếp nghĩ mà thương.


  NAM MÔ - A MEN

  * * *

  ----------------------------
  PHẦN 19
   
 9. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  PHẦN 19


  NHƠN LUÂN THIÊN, ÁC, KINH


  Để hiểu rõ thêm về thiện ác, tà chánh, thời cần phải soi rọi vào kinh thời mới nhìn thấy được bộ mặt Thiện, Ác của mình, những phiền não ác tánh đã che đậy mất lương tâm lương tri dẩn đến hết sai lầm nầy đến sai lầm khác, hết ác nọ đến ác kia, tạo ra tội lỗi như non như núi, sau đây là kinh Thiện, Ác.


  Tu tâm tích đức là gì

  Nếu không hiểu rõ thời đi lộn đường

  Hành ác mà nghĩ thiện lương

  Lành, ác, cho rõ tỏ tường như sau


  Ác là thâm hiểm độc sâu

  Thiện là phẩm hạnh đức cao vợi vời

  Gieo ác gặt ác luật trời

  Gieo thiện gặt thiện vạn đời nào sai


  Ác thời tăm tối đường đi

  thiện thời tỏa sáng phước thi vạn tòa

  Ác, thiện phân minh được rồi

  Lo gì chẳng được về trời an vui


  Phật, Tiên, Thánh, Chúa, đâu xa

  Cũng nhờ hành thiện có ra lạ gì

  Hạnh lành thẳng một đường đi

  Khiêm hòa nhẫn nhịn việc chi cũng thành


  Ác thời khó lập nên danh

  Chỉ mang tiếng ác mãi thành nhuốt nhơ

  Thiện lành như vạn bài thơ

  Như xuân đầy sắc như cờ tung bay


  Nhân quả xoay vần xưa nay

  Cứu người, người cứu trước sau lạ gì

  Hại người , người hại chí nguy

  Họa cùng khắp lối còn chi cuộc đời


  Lòng vàng thiện tánh ai ơi

  Thiên đàng cực lạc cõi trời ngao du

  Ác độc, tàn bạo, xưa nay

  Linh hồn hóa Quỉ đọa sa ngục tù


  Muôn đời vạn kiếp âm u

  Súc sanh, ngạ quỉ vào ra, ra vào

  Thiện khẩu cội phúc nẩy chồi

  Lo gì chẳng được cửa nhà ấm êm


  Ác hiểm tự giết cháu con

  Tuyệt đường cội phúc họa mang khổ nghèo

  Tai ương họa gỡi bám theo

  Rủi xui chực sẳn khổ treo đầy nhà


  Phải nên bỏ ác theo lành

  Lo gì chẳng được mọi người kính yêu

  Phước lành kéo đến họa tiêu

  Gia đình hạnh phúc mọi điều tốt tươi


  Đức tài giúp nước giúp non

  Xả thân chống giặc ngoại xâm sáng ngời

  Anh hùng vì nước tuyệt vời

  Làm cho đất nước cõi bờ vững yên


  Đàn áp dân chúng mà chi

  Trở thành ác Quỉ lại thêm hận thù

  Thiên đàng mất lối đường về

  Hố sâu thăm thẳm trăm bề hiểm hung


  Cứu người bố thí sớm hôm

  Đã giàu còn rạng danh thơm nghìn đời

  Đức độ rộng lượng thương người

  Đã châu, còn ngọc, sáng ngời anh linh


  Ác cảm, bạc ác vứt đi

  Ngu si biến mất hồn thi đức tài

  Có tình có nghĩa không cầu

  Cha trời phù hộ Mẹ trời chở che


  Bạc bẽo rẻ rúng bất nhân

  Thánh, Thần xa lánh còn thêm mực mài

  Chữ tai, liền với chữ tài

  Họa xây, tai đắp lầu đài tan hoang


  Thiện Tâm đem lại mùa xuân

  Gia đình đầm ấm cháu con sum vầy

  Thuận hiếu cầu chi cũng thành

  Thủy chung ăn ở trổ nhành ấm êm


  Thương dân yêu nước chí linh

  Hồn thiên dân tộc núi sông hộ trì

  Trấn áp cưởng bức người đời

  Phước tiêu họa đến thình lình chuyển xây


  Bạo tàn hung dữ gì hay

  Gieo gì gặt nấy không sai chẳng lầm

  Hung bạo hảm hại dân tình

  Cháu con gặt hái khắp cùng mĩa mai


  Bước chân mỗi bước chông gai

  Bỡi do ác nghiệp Ông Cha gieo đầy

  Côn đồ bắt nạt hại người

  Ỷ quyền cậy thế làm càn hại dân


  Việc làm tán tận lương tâm

  Họa vô đơn chí tai ương ngập trời

  Sống đời lương thiện ai ơi

  Mới mong hạnh phúc đời đời bình yên


  Đền ơn Hiếu Nghĩa vi tiên

  Non sông Tổ Quốc không quên Đồng Bào

  Thành tâm tưởng niệm Cha Trời

  Thành tâm nghĩ đến Ông Bà, Mẹ Cha


  Tiếng lành lan tỏa bay xa

  Cha Trời Địa Mẫu chở che đời đời

  Gia đình họ tộc sáng ngời

  Mới hay Đạo Hiếu biển trời vàng son


  Âm mưu đen tối bỏ đi

  Vứt luôn gian ác lòng thì thứ tha

  Không mong cũng đặng vinh hoa

  Không cầu cũng đặng người ta tôn thờ


  Lưu manh, xão quyệt, bịp lừa

  Không kêu cũng đến họa đầy hại thân

  Cưỡng bức, chằn ép, lê dân

  Tránh đâu cho khỏi Thánh Thần chuyển xây


  Tai bay, họa gởi, tai bay

  Khắp cùng tai họa thảm thay cuộc đời

  Cao thượng đức độ giúp người

  Sống theo chính nghĩa không màng lợi danh


  Không Thần thời Thánh gián sanh

  Giúp dân giúp nước phước lành biết bao

  Bỏ đi đâm thọc dệt thêu

  Quả lành nở rộ mọi điều thành công


  Cố chấp, bảo thủ, hại thân

  Tự mình loại bỏ tương lai của mình

  Làm cho cuộc sống bão bùng

  Tai bay họa gởi bao điều đắng cay


  Thương người như thể thương thân

  Ghét người, người ghét khó mòng tai qua

  Thương người thời giúp người ta

  Gieo thiện gặt thiện, Ác xa nghìn trùng


  Khẳng khái cứu giúp mọi người

  Không cầu cũng đặng danh thời rạng danh

  Cuộc đời hành thiện sớm hôm

  Không mong cũng đến ấm êm cửa nhà


  Cháu con rạng rỡ hiệp hòa

  Cũng nhờ hành thiện vạn tòa giàu sang

  Chung tình có nghĩa có nhân

  Lo gì chẳng đặng sanh lên cõi trời


  Chửi rủa ác khẩu làm gì

  Để rồi gặt hái bao đều rủi xui

  Cứu người, người cứu chẳng sai

  Núi may, biển phúc đắp xây yên lành


  Giết người tội ác vô cùng

  Tránh đâu cho khỏi ngục tù nhốt giam

  Sống thời tai họa triền miên

  Hết đao, tới búa, hết xui, tới bần


  Bệnh tật bám lấy xoay vần

  Khổ đeo theo khổ mấy tần gian truân

  Công minh xử sự tỏ phân

  Cháu con nhờ đức giàu lên từng ngày


  Thẳng thắng che chở người hiền

  Danh vang vạn cõi phước liền theo tay

  Cháu con nhờ thế tung bay

  Võng dù tàng lọng đắp xây cuộc đời


  Dã tâm hiểm độc vứt rồi

  Mới mong tránh khỏi biển trời tai ương

  Ôn hòa thời lắm người thương

  Dâm ô tổn hại nhuốt nhơ cả đời


  Bội tình bạc nghĩa bỏ rồi

  Thênh thang hạnh phúc cuộc đời nở hoa

  Cuộc đời buông thả bê tha

  Dị đoan mê tín khó qua ngu đần


  Dìm người thời dìm chính mình

  Nạn thời đầy nạn không người cứu cho

  Giúp người qua khỏi khổ đau

  Lo gì chẳng được sang giàu, giàu sang


  Dũng cảm loại trừ ác gian

  Cứu dân, cứu nước làm nên nghiệp trời

  Theo chân Quốc Tổ Vua Hùng

  Làm cho đất nước yên bình ấm no


  Lưu danh sử sách về sau

  Tấm gương soi sáng biết bao đẹp lành

  Đặt đàng lắm chuyện hại người

  Lợi đâu không thấy đứng ngồi không yên


  Áp đảo hạch sách lê dân

  Lợi đâu không thấy họa xây khắp cùng

  Đoan chính danh tiếng thơm lừng

  Ganh ghét, đố kị, bỏ rồi, nhẹ thênh


  Vượt qua kiếp nạn tai ương

  Sống đời hạnh phúc lại thêm sang giàu

  Độc mồm, độc miệng hại người

  Làm sao tránh khỏi biển trời chông gai


  Đê hèn, đốn mạc, bỏ đi

  Tương lai rộng mở đề thi son vàng

  Độ lượng đức độ đạo tràng

  Phước trời tự đến không cần tìm xa


  Gánh vác công việc Ông Cha

  Xả thân vì nước sáng soi thiện lành

  Sống mà như thế rạng danh

  Phật, Tiên, Thánh, Chúa đắc thành khó chi


  Đánh lừa gạt gẳm tốm thâu

  Của tiền như núi dễ đâu trường tồn

  Xô xác gây chuyện bỏ rồi

  Trên hòa dưới thuận ai thời cũng yêu


  Ganh ghét, ghen tị bao nhiêu

  Tai ương theo đó mọi điều không may

  Giã nhân giã nghĩa mà chi

  Cuộc đời bi lị mấy khi yên lành


  Gian trá lừa đảo hại người

  Ngục tù chờ sẳn có gì hay đâu

  Gian nịnh, quỉ quyệt, ác sâu

  Giảo hoạt, lừa bịp, càng thêm tội tình


  Ác gieo muôn ức vạn nghìn

  Gặt sao cho hết muôn đời khổ thay

  Gièm pha cố hại người ta

  Nào hay ác quả thân ra bụi bờ


  Hèn hạ, hèn mọn bỏ rồi

  Cháu con như ý ai thời cũng nên

  Hẹp hòi, bủn xỉn, kiệt keo

  Tự mình hủy diệt tương lai của mình


  Thương người tốt bụng là vàng

  Ước gì được nấy lại càng ấm no

  Đức tài giúp nước giúp non

  Làm cho cuộc sống lê dân yên bình


  Thoát đời nô lệ ngục tù

  Mưu cầu hạnh phúc, cuộc đời tự do

  Đức tài như thế mới cao

  Danh vang vạn cõi ai nào cũng tôn


  Ích kĩ nào có cái khôn

  Tuyệt đường Âm Đức vùi chôn sang giàu

  Làm nhục người tốt hại người

  Tự mình làm hại cuộc đời bẩn nhơ


  Vu khống rước lấy tai ương

  Hành hung lăng nhục tiệt đường công danh

  Lật gọng, mang trá ,dối gian

  Dứt đường phước lộc họa mang khốn cùng


  Lương tâm bỏ mất chẳng còn

  Còn chi thể thống con Rồng cháu Tiên

  Hổn hào, ngạo mạn, khinh khi

  Kiêu căng hổn xược còn chi đức người


  Khó mà siêu thoát về trời

  Gặp nhiều hoạn nạn vận thời đủi đen

  Chính tâm ngay thẳng hiền lương

  Người đời kính phục tai ương khó gần


  Bất cần ngang ngạnh ngông cuồng

  Ngông nghênh tự đắc xem thường lời hay

  Cuộc đời họa gởi tai bay

  Mong gì thành đạt khó thay sang giàu


  Ngu si đần độn rượu hành

  Tối tăm ngu muội không ngoài say sưa

  Uống nhiều tai hại biết bao

  Lu mờ tâm trí tránh đâu lụn tàn


  Làm cho tan nát gia đình

  Hết mòng hạnh phúc tan tành ấm êm

  Ngu xuẩn thời mấy người nên

  Cũng vì nghiện rượu, nát tiêu cuộc đời


  Ngu ngơ, ngu muội, ngu đần

  Lìa xa nghiện rượu mới mòng sáng thông

  Sát sanh, trộm cướp, ác ôn

  Giàu đâu không thấy vùi chôn ngục tù


  Ngũ thường, ngũ phúc xây nền

  Lo gì chẳng được lộc tài đầy kho

  Thiện lành Trời đải Trời cho

  Chết đi siêu thoát về nơi thiên đàng


  Nghiện ngập đày đọa linh hồn

  Làm cho cuộc sống khốn cùng đọa sa

  Thân tàn Ma dại tiêu ma

  Cũng vì ngu muội phải sa đường cùng


  Ăn ngược nói ngạo ai dùng

  Thân nhơ danh nhớp hết còn thoát siêu

  Ở đời nhân thế miệt khinh

  Chết đi luân chuyển súc sanh đổi dời


  Nhân đạo, nhân đức, có rồi

  Lo gì chẳng đặng đứng ngồi không yên

  Đối nhân xử thế sớm hôm

  Với ba chữ nhẩn khó chi cũng thành


  Khoác lác nói trạng phe tài

  Chữ tài liền với chữ tai một vòng

  Nóng tánh thường bị sai lầm

  Mất khôn thiếu nghĩ họa vào chẳng hay


  Nóng nảy thường hỏng xưa nay

  Thâm trầm tỉnh lặng huệ khai trí lừng

  Làm bậy ô nhục cuộc đời

  Phá tan nhân đức diệt thời công danh


  Phủ phàn tàn nhẩn hại nhân

  Tránh đâu cho khỏi thảm thê lỵ phiền

  Quấy rầy, quấy nhiễu ra gì

  Dèm pha, sàm nịnh, đặc điều vu oan


  Sống thời tiếng ác lan nhanh

  Chết sa Địa Phủ âm ti nghìn trùng

  Sang sẻ tài đức, sang giàu

  Mai sau con cháu đời đời hiển vinh


  Siêu thoát, siêu độ, đừng quên

  Làm lành, lánh dữ, giúp dân tu hành

  Tận tâm, tận tị, tận tình

  Người đời kính phục thiên đình đâu xa


  Tàn sát, tàn ngược, ba hoa

  Tự mình chuốt họa khó qua nạn trời

  Tha hóa đạo đức suy tồi

  Nước non lụn bại dân thời khổ dân


  Tham là đủ thứ hung hăng

  Làm điều bất chính vô phương cứu rồi

  Ương ngạnh ương bướn được gì

  Cuộc đời vứt bỏ khác gì cuồng điên


  Văn minh cuộc sống văn minh

  Tài ôn, đức luyện, đăng trình trời mây

  Đạo đời cùng đắp cùng xây

  Tinh thần vật chất đi đôi song hành

  Vinh hoa, phú quí, rạng ngời

  Cũng nhờ tu thiện mọi đàng thuận xuôi.

  * * *


  Thiện, ác, kinh có ai gặp đặng

  Thời coi như duyên phận đổi đời

  Kinh luân là phước lộc trời

  Làm cho cuộc sống nẩy chồi mùa xuân


  Bao nghiệp chướng liểm vào chân tánh

  Nhờ kinh luân chuyển biến tiêu tan

  Thân tâm thơ thới bình an

  Vượt lên phàm tục chuyển sang Thánh Hiền


  Kinh thiện, ác, vô cùng vi diệu

  Rất nhiệm mầu Phổ Độ Trời Cha

  Chỉ cần đọc tụng xem qua

  Ác tiêu vạn ức hà sa phước lành


  Kinh, thiện, ác, tuy là thuốc đắng

  Nhưng chữa nhiều bệnh chứng rất hay

  Nghèo hèn liền chuyển đổi thay

  Ngu si liền chuyển đức tài thông minh


  Kinh thiện, ác, giải trừ kiếp nạn

  Thoát tai ương khô cạn khốn nguy

  Chỉ cần đọc tụng nhớ ghi

  Bệnh gì cũng khỏi diệu kỳ thậm thâm


  Một lần đọc chuyển xây vận số

  Huống chi là ghi nhớ từng câu

  Họa tai tiêu biến rất mau

  Phước lành chuyển đến biết bao diệu kỳ


  Huống chi là kinh truyền in ấn

  Thời cầu chi được nấy chẳng sai

  Họa Phúc đều ở tại tâm

  Lòng thành càng lớn ứng linh nhiệm mầu


  Kinh đây nếu có người nào

  Phát tâm đọc tụng cho người khác nghe

  Chỉ là một chữ một câu

  Ứng linh, linh ứng chuyển xây cuộc đời


  Huống chi truyền giảng cho người

  Phước lành vô tận sang giàu kể chi

  Người nầy là Phật, Thánh, Tiên,

  Theo tâm nguyện lực mà sanh xuống trần


  Cứu dân độ thế về trời

  Làm cho nhân loại càng ngày càng xuân

  Chỉ cần cung kính người trên

  Tai qua nạn khỏi làm nên cửa nhà

  Chỉ cần cúng dường món quà

  Cũng liền đặng phước cả nhà bình yên

  * * *


  Chúng con là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, nguyện cầu TỔ TIÊN, CHA TRỜI, ĐỊA MẪU hộ trì, hộ độ, cho toàn pháp giới cháu con, khắp cả nhân loại anh em, sớm dứt nghiệp duyên ác căn tội lỗi, căn lành tăng trưởng, hướng về cội nguồn, hội ngộ Kinh Luân Thiện Ác, Minh Tâm, Kiến Tánh siêu sanh thiên giới, an vui tự tại, không còn sa đọa nơi tam đồ khổ, Địa Ngục, Ngạ Quỉ, Súc sanh, đồng thành Chánh Đẳng Chánh Giác.


  Nam mô sám hối nghiệp chướng, Long Hoa Cửu Huyền, hộ độ siêu sanh, NAM MÔ - A MEN ( lạy 3 lạy bái 4 bái )

  * * *

  -------------------------------
  PHẦN 20
   
 10. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  PHẦN 20


  Nói đến con người, thời ai ai cũng biết, con người có hai phần, phần linh hồn, phần thể xác. Nói về thể xác thời con người cần nhà để ở, cần vật chất sản phẩm phương tiện để mà bảo dưỡng, cần lương thực để mà ăn sinh sống.


  Nhưng nói linh hồn thời không phải vậy, vì linh hồn chính là linh giác, không phải là thể xác vật chất, tứ đại giả hợp. Vì thế linh hồn cần có Văn Hóa Đại Đạo Cội Nguồn để dưỡng nuôi trở về hội ngộ Chân Tâm Chân Tánh, Chơn Như vũ trụ đại đồng bình đẳng, độc lập, tự do, tự tại.


  Hay nói một cách khác, văn hóa là món ăn nuôi lớn ý thức chân chính căn thân huệ mạng linh hồn. Con người chỉ biết chạy theo vật chất, coi trọng thể xác, mà quên đi mất linh hồn, là một điều vô cùng thiếu sót, có thể nói là vô cùng tai hại. Cũng như con người chỉ biết coi trọng quần áo cái lớp vỏ bảo bọc bên ngoài, mà quên đi chính bản thân mình, để cho thân mình lở loái đầy bệnh tật.


  Thể xác là chiếc áo da tứ đại của linh hồn, với chiếc áo da nầy, linh hồn đã bỏ đi mặt vào không biết bao nhiêu là lớp áo, lớp áo người, lớp áo cầm thú, lớp áo ma, lớp áo quỉ. Vì không chú trọng đến linh hồn, nên linh hồn đành phải sa đạo luân hồi sanh tử, trải qua vô lượng số kiếp, hết lớp áo da nầy đến lớp áo da khác, khốn khổ vô cùng, nay chúng ta đã giác ngộ có thể hiểu như sau:


  1) Thể xác lớp áo da tứ đại, thuộc vật chất nên cần vật chất sản phẩm để bảo dưỡng, cần vật thực cũng như cơm gạo để dưỡng nuôi. Nhưng nếu vật thực đó là độc hại, thời chúng ta cần loại bỏ, nếu không khi chúng ta ăn vào sẽ làm hại cho bản thân, dẫn tới nhiều bệnh tật, đôi khi còn mất mạng.


  2) Còn linh hồn là linh giác, không thể bảo dưỡng bằng bật chất, hay dưỡng nuôi bằng vật thực được, mà là bảo dưỡng bằng Văn Hóa, dưỡng nuôi bằng văn hóa. Nhất là Văn Hóa Chính Nghĩa.


  Nhưng nếu văn hóa đó là văn hóa độc hại, văn hóa đồi trị, văn hóa mê tín dị đoan, văn hóa phi chính nghĩa, văn hóa tà đạo, thời sẽ làm cho linh hồn ngu muội, lở loái nhiều thứ bệnh tật Căn bệnh phiền não, căn bệnh phiền não thuộc về tinh thần, tạo ra không biết bao nhiêu là ác nghiệp, đưa linh hồn xuống các tần địa phủ. Vì thế, văn hóa cần phải được lựa chọn, nhất là tinh hoa văn hóa, văn hóa Cội Nguồn chánh đẳng chánh giác, văn hóa tối cao vũ trụ. Linh hồn chỉ cần tiếp xúc với văn hóa cội nguồn nghiên cứu suy gẩm, thời mọi chuyện u tối tức khắc biến đổi, linh hồn, ma, quỉ, linh hồn phàm phu, chuyển thành linh hồn Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa.  Sự cao sang của linh hồn, cũng chính là sự cao sang của văn hóa, sự cao siêu của linh hồn cũng chính là sự cao siêu của văn hóa. Một dân tộc văn minh hay không, đều phụ thuộc vào Văn hóa.


  Tóm lại, muốn có một cuộc sống văn minh, hạnh phúc thời đời đạo cũng cần có Văn Hóa, văn minh vật chất đi đôi với văn minh tinh thần. Xây dựng con người, lành mạnh không những thể xác tráng kiện, mà tinh thần đạo đức sáng suốt minh mẫn, tiến đến xã hội công bằng, bình đẳng, nhân quyền, dân chủ, văn minh độc lập tự do hạnh phúc.

  * * *


  VIỆT NAM


  Việt nam tỏ rạng ánh hồng tươi

  Văn hóa mùa xuân khúc nhạc cười

  Tiếng nhạc bổng trầm khai ý rạng

  Non sông khởi sắc trổ xuân tươi

  Dân giàu nước mạnh phun châu ngọc

  Rồng Tiên hội tụ trải đức phơi

  Độc Lập Tự Do niềm cường thịnh

  Địa linh vũ trụ trổ Ông, Tôi.

  * * *


  TRỜI LÊN


  Trời lên lộ bóng quang đầy

  Nước non Quốc Đạo chuyển xây vạn loài

  Việt nam văn hóa đài cao rộng

  Hiếu trung bay đến tận Trời Cha

  Việt Nam kết trái đơm hoa

  Muôn dân gội đức bài ca thanh bình

  Khai Nguồn Cội dân tình no ấm

  Đường lên mây tỏa sáng Văn Lang

  Vua Hùng mở lối quy nguyên

  Năm châu, bốn biển bình yên một nhà.

  * * *

  ---------------------------------
  PHẦN 21


  Có người cho rằng xem qua kinh nhân luân một lần cũng đủ để cho mình tự giải thoát, quả thật đúng vậy đó là những vị thánh đầu thai xuống trần, Còn những người đầy tội lỗi cần phải đọc tụng nhiều, để tiêu tan nghiệp chướng, chuyển họa thành phúc.


  Nhưng dù sao đọc qua nhiều lần cũng tốt hơn đọc qua một lần vì làm tăng thêm phước báo, tăng thêm đạo đức, tăng thêm trí huệ, thời không bao giờ thừa. Cũng như con người cần phải ăn uống liên tục, bồi dưỡng sanh lực, dưỡng nuôi sanh mạng. Huống chi là linh hồn, chúng ta cần văn hóa kinh luân trước là làm tăng thêm trí huệ, tăng thêm phước đức, đạo đức, phước báo, việc đó không có gì phải thừa.


  Kinh luân là kho báu trí huệ, kho báu của sự phước đức, phước báo, nhờ kinh luân mà nhân loại giải thoát tội lỗi, giải thoát tai họa, giải thoát sự ngu si, giải thoát đói nghèo lạc hậu, trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, trở về trời. Vì thế chúng ta không những học thuộc mà còn giảng giải thông suốt, cứu vớt nhân loại anh em những người còn sa đọa trong ác đạo, bị ác căn xây chuyển, vô minh che lấp tối tăm mù mịt, Sau đây là kinh quả báo.


  KINH NHÂN LUÂN QUẢ BÁO


  Đời mạc thế con người hiện tại

  Sống cùng nhau cứ mãi hại nhau

  Bao nhiêu kế độc mưu sâu

  Đêm ra dùng hết có nào ngại chi


  Cũng vì vậy ở ngay trần thế

  Cuộc binh đao chém giết triền miên

  Làm cho cuộc sống đảo điên

  Khốn cùng khổ sở, lại thêm đói nghèo


  Oán trả oán, oán đầy chồng chất

  Thù trả thù, muôn kiếp chẳng tha

  Cảnh khổ cứ mãi trào ra

  Muôn đời vạn kiếp nói sao cho cùng


  Nhìn thế nhân lầm đường lạc lối

  Nên Trời Cha chuyển pháp khai kinh

  Mở đường cứu khổ sanh linh

  Thoát cơn nguy biến chuyển mình vượt qua


  Nền văn hóa sâu xa vô tận

  Đạo nhơn luân vô thượng thậm thâm

  Chỉ cần truyền bá cho dân

  Non sông tổ quốc mấy tần bình yên


  Dân có đạo dân hiền dân thảo

  Dân có nguồn ít lỗi ít sai

  Thái bình độc lập là đây

  Nước non giàu đẹp phước xây vạn tòa


  Nhơn luân đạo pháp làm người

  Giàu, nghèo, quan, chúa, nhất thời đồng tu

  Tôn thờ Nguồn Cội sớm hôm

  Sống theo Hiến Pháp chẳng ôm độc tài


  Giàu đạo đức là giàu vĩnh viễn

  Giàu của tiền cũng chỉ tạm giàu

  Sống còn chết mất được gì

  Của trần trả lại cho trần như không


  Cũng vì vậy cha ông di giáo

  Truyền kinh luân giải thoát hồn linh

  Để cho nhân thế tu theo

  Rõ đường nhân quả chọn gieo giống lành


  Muốn được vậy học hành giáo dục

  Sống cho đời học tập siêng năng

  Rõ đường thiện ác trong tâm

  Tận tường tà chánh chẳng lầm chẳng sai


  Giàu, nghèo có đức mới cao

  Giúp dân giúp nước kiếp sau thanh nhàn

  Giàu, nghèo ác đức lầm đường

  Cháu con phải chịu khốn cùng về sau


  Nhân quả thiên luật sai đâu

  Nhân nào quả nấy lạ nào hiển nhiên

  Quả báo xây vần triền miên

  Gieo thiện gặt thiện là điềm xưa nay

  Nhân quả vay trả, trả vay

  Ác gieo ác gặt xưa nay nào lầm.

  * * *


  Chửi trời mắng đất : Nhiều họa đêm đến

  Chẳng trọng thánh thần : Cầu nguyện không linh

  Mắng mưa chửi gió : Xui rủi không may

  Bội nghịch cha mẹ : Hậu kiếp mô côi

  Khinh khi thân tộc : Bà con xa lánh

  Hổn ẩu anh em : Cô độc một mình

  Hại dân, phản quốc : Họa sanh khó cứu

  Phản hại chánh giáo: Khó thoát tai ương

  Chê người nghèo khó: Chuyển kiếp cơ hàng

  Hạch sách dân chúng: Suy sụp cháu con

  Ỷ thế hiếp người : Con cháu khiếp nhược

  Lời nói chẳng lành : Tai họa khởi sanh

  Lấy của hiếp người : Tuyệt đường giàu có

  Tham tàn bạo ác : Suy sụp khó cứu

  Được sang chê hèn : Đáo đầu bần cực

  Bất nghĩa bội ơn : Con cháu ngổ nghịch

  Được khôn chê khờ : Khó mong thành đạt

  Xúi kiện hại người : Con cháu bất hòa

  Cố ý gạt lường : Người khác gạt mình

  Miệng hay nói láo : Khó lập thân danh

  Thường hay hại người: Đoạn tuyệt may mắng

  Phá hoại vợ chồng : Kiếp sau lẻ bạn

  Truyền ngôn bất chính: Trả quả loạn tâm

  Thường hay lạm sát : Tuổi thọ giảm suy

  Hủy bán kệ kinh : Ngây cuồng đền tội

  Thường hay ganh ghét: Con cháu vô duyên

  Nói xấu ngạo biếm : Bằng hửu khinh thường

  Thọ ân trả oán : Con cháu thất thời

  Ếm yểm kinh luân : Tai bay họa gởi

  Giết người cướp của : Ác lai quả báo

  Hại người đoạt chức : Tai họa trùng lai

  Mưu mô bất chính : Bằng hửu bất trung

  Giả tâm phản loạn : Tai họa thình lình

  Bội ơn bạc nghĩa : Sanh con bất hiếu

  Làm ăn bất chính : Con cháu phá gia

  Hại dân khuấy chúng chuyển kiếp sanh ra vô cùng khốn khổ : Câm, đui, liệt, cùi

  Tâm tánh bạc ác : Căn khùng đền tội

  Ngông cuồng kiêu ngạo : Tạo lập khó thành

  Tham ô bất chính : Con cháu hư hỏng

  Phản bội cha ông : Con cái phản mình

  Ép người đường cùng : Họa đầy khó tránh

  Hành hung bất chánh : Con cháu sụp suy

  * * *


  Nhân luân quả báo xưa nay

  Khắp trong trời đất có sai bao giờ

  Ứng báo quả báo xoay vần

  Chỉ mau hay chậm đâu lầm sai chi


  Kinh nầy cùng tận hiển linh

  Thậm thâm vi diệu khó nên luận bàn

  Chỉ cần thành kính một lần

  Phát tâm đọc tụng cho người khác nghe


  Chỉ là một chữ một câu

  Coi như cũng đặng một tàu phước ghi

  Huống là in chép truyền đi

  Muốn chi cũng đặng cầu chi cũng thành


  Ông bà cha mẹ nhiều đời

  Siêu sanh thoát ngục về trời an vui

  Còn như tu luyện theo kinh

  Cửu huyền hộ độ có tên bảng vàng


  Cháu con thành đạt vinh quang

  Gia đình con cháu bình yên, yên bình

  Huống chi giảng giải tuyên truyền

  Thánh , Thần, che chở phước lành tốt tươi

  Mản thân hồn đặng sanh thiên

  Vào ngôi Phật, Chúa, Thánh, Tiên, Đức Thần.

  * * *


  Chúng Thần, Phật, Tiên, Thánh, Chúa, nẳng mồ tam mãn đa, mẫu đà nẩm a bát ra để, hạ đa xá, ta nẳng nẩm đác điệc tha, án, khê khê, khê hế, khê hế, hồng hồng, nhập phạ ra, nhập phạ ra, bát ra nhập phạ ra, bát ra, nhập phạ ra để sắc sá, để sắc sá, sắc trí rị sắc trí rị, ta phấn tra phiến để ca, thất rị duệ ta phạ ha. Thiên la thần, Địa la thần, thân ly nạn, nạn ly thân, nhất thiết tai ương hóa vi trần.

  NAM MÔ - A MEN

  * * *

  ---------------------------------
  PHẦN 22


  Trước sự đắm chìm trong vật chất, làm đảo lộn giá trị đạo đức, nhất là những nước còn lạc hậu chưa tiến hóa theo kịp thời đại văn minh dân trí, còn chìm trong chủ nghĩa cá nhân, độc tài độc trị, làm cho cuộc sống điêu linh khốn khổ, chưa từng thấy trong lịch sử, làm cho nhiều người phải thốt rằng, cuộc sống con người sao mà quá khổ, không ở nhà tù nhỏ, thời cũng ở nhà tù lớn.


  Sống trong khuôn khổ độc tài độc trị, luôn chứng kiến cảnh quỳ lỵ xin cho, cái độc của chế độ đã lan tràn khắp cùng ngõ xốm, đã nhiễm độc ăn sâu vào lòng người, nên con người phần đông chỉ biết chạy theo tiền tài vật chất, xem nhẹ đạo đức, nên con người đã mất lần nhân tính, sống một cuộc sống đầy mưu mô xão quyệt, kiêu căng, ngạo mạn, coi trời không bằng nắp vung, muốn làm gì thời làm, không kể gì đến luân thường đạo lý, bất trung bất hiếu đối với cha ông, phản dân hại nước, làm tay sai cho giặc ngoại xâm. Cuộc sống không cần đạo đức, gạt gẫm, theo dệt, nói láo, ỷ thế hiếp cô khuấy dân hại chúng, mọi thủ đoạn được đêm ra xử dụng, miễn sao có lợi cho lòng tham, túi tham thì làm, dẫn đến ngập tràn hận thù, có khi hận thù cả bản thân, hận thù trong gia đình, hận thù trong chồng vợ, trong anh em, trong cha con, quả thật con người đã suy tồi đạo đức, quá trầm trọng.


  Sự lạc Cội mất Nguồn, đã dẫn con người đến sa đọa trong dục lạc vật chất, không những xuống cấp về đạo đức, mà còn làm cho con người đầy rẫy bệnh tật, Đạo Đức xuống cấp trầm trọng, chưa kể đến trộm cướp mà còn dẫn đến mất nhân tính.


  Con vì cái lợi mà hại Cha, vì cái lợi bản thân mà làm hại đến non sông tổ quốc, hại đến đồng bào dân tộc, mất hết tình đồng loại.


  Những con người như thế, thường gieo ác gặt ác rồi đổ cho trời đất không công bằng, Thánh Thần không cứu, trở lại cuồng ngôn nói bậy, ( chết là hết cứ làm ác ) chết là hết đâu chưa rõ, mà chỉ thấy tai họa giáng xuống ngập đầu, rồi than van kêu lòng từ thiện tấm lòng vàng cứu giúp, đến khi sa cơ thất thế mới biết chân thiện là sự cứu tinh cho mình.


  Lại có số người thiếu hiểu biết mê tín, nghe theo tà đạo, cho rằng hể làm quan, làm vua, dù cho làm ác đến đâu, thời chết xuống âm phủ cũng làm quan làm vua nữa, đã sa đọa xuống địa phủ, thời phải chịu bao cực hình, mà còn làm vua làm chúa được sao. Khi chết của trần trả lại cho trần, chỉ còn linh hồn với hai bàn tay trắng, sa đọa xuống âm phủ, bơ vơ cô đơn, sợ hãi trước cảnh giới hãi hùng mà mình chưa bao giờ nhìn thấy. Linh hồn cô đơn một mình, lấy đâu ra binh lính, chống chọi với quỉ dữ, khi quỉ dữ trong cơn đói khác khủng khiếp đang hành hạ, chỉ cần một vật hiện ra là chúng lao tới xé xác ăn nuốt, ( xem kinh sau thời Hậu Đế sẽ nó rõ điều đó ). Nếu có chống đó là chống hai con mắt nhìn thấy cảnh đày đọa khủng khiếp, nào là đói khác, nào là bị hành hình, nào là bị moi tim móc ruột, nào là bị lửa đốt, kiếm đâm, đao chém, hết sức thê thảm.


  Nhiều học thuyết xu mị tà đạo, đã làm tan hoại đảo lộn tinh thần đạo đức đánh mất lương tri con người, nhất là nhân luân đạo lý con người, đạo đức làm người, chạy theo những tà thuyết ảo tưởng, dẫn đến mất hết Tự Do, mất luôn quyền sống, quyền con người, quyền làm người.


  Tệ hại hơn nữa một dân tộc có hơn năm nghìn năm Văn Hiến, đó là mới kể từ thời HÙNG VƯƠNG đến nay, còn nếu kể đến thời VIÊM ĐẾ, thời HỒNG ĐẾ thời nền văn hiến còn xa hơn nữa, (xem Kinh Long Hoa Mật Tạng sẽ rõ). Dân tộc việt là dân tộc tôn thờ Cội Nguồn, thờ TỔ TIÊN, thờ TRỜI, thờ ÔNG BÀ, CHA MẸ. Khi Vua Hùng ra đời thời Vua Hùng đã thờ TỔ TIÊN, thờ TRỜI, thờ ÔNG BÀ CHA MẸ, VUA HÙNG đã nói lên Văn Hóa Cội Nguồn, con Rồng cháu Tiên từ đó ra đời. Trở thành nền Quốc Đạo dân tộc. Nền Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp văn minh. Và cũng đã nói lên tên tộc tức là bí danh cha trời, mẹ trời, uy danh cha trời, mẹ trời, tên con thường gọi Cha Trời, Mẹ Trời.

  Tên tộc bí danh cha trời là LONG HOA.

  Tên tộc bí danh mẹ trời là TIÊN CƠ.

  Uy danh của cha trời là ẤN QUANG, TỐI THẮNG, NHƯ LAI.

  Uy danh của mẹ trời là ĐỊA MẪU DƯỠNG SANH NHƯ LAI.

  Tên con thường gọi của cha trời là LẠC LONG QUÂN.

  Tên con thường gọi của mẹ trời là ÂU CƠ.


  Người da vàng là giống dân HỒNG NGỌC.

  Nên chúng ta thường gọi là CON HỒNG, CHÁU LẠC, CON RỒNG, CHÁU TIÊN.


  Dân tộc việt nam có văn hóa Cội Nguồn độc đáo như vậy, và còn giữ được tồn tại cho tới ngày nay. Để rồi đơm hoa kết trái, rực rỡ khắp năm châu, bốn biển. Mở ra móc son lịch sử văn minh nhân loại.


  Dân tộc Đại Việt vì thất truyền văn hóa Cội Nguồn, nên Bị văn hóa ngoại ban làm hại, nhất là văn hóa HÁN TÀU, làm cho khiếp nhược dẩn đến sợ hãi, kéo dài hơn hai nghìn năm, từ đó dân tộc Đại Việt không những thường bị nô lệ, mà còn dẫn đến mất lần đất đai về tay phương bắc, có thể nói mất hơn 2 phần 3 đất đai, ( xem Văn Lang Chiến Sự 1, Văn Lang Chiến Sự 2, Văn Lang Chiến Sự 3 sẽ rõ ). Sự đồng hóa Hán Tộc, đối với dân tộc Đại Việt phải nói là liên tục, truyền miên, thế mà dân tộc Đại Việt vẩn đứng vững trên tinh thần độc lập tự chủ, con Rồng cháu Tiên không bị phai mờ. Và cho đến ngày hôm nay đâm chồi nẩy lộc đơm hoa kết trái.


  Sự tôn kính thờ phụng TỔ TIÊN, thờ TRỜI, thờ ÔNG BÀ, CHA MẸ, là sự tôn thờ chính đáng, tôn thờ có văn hóa, thể hiện lòng trung hiếu, đầy chính nghĩa, và cũng đầy đức tính đạo đức nhân bản nhân văn của người dân Đại Việt con cháu Tiên Rồng. Chỉ có những kẻ ngu muội thiển cận, mới xem nhẹ truyền thống cha ông, mạnh như rồng đẹp như tiên, có một không hai trên toàn nhân loại.


  Hiện tượng hổn loạn về văn hóa, nhiều triết thuyết Tà Giáo, vô ý thức, đã chà đạp lên những gì thiêng liêng nhất, của con người, mà Cha Trời đã truyền đạt dạy bảo cho anh em nhân loại chúng ta.


  Văn Hóa Cội Nguồn ra đời với mục đích, là làm sáng tỏ Nguồn Cội của con người, cũng như làm sáng tỏ Thiên Luật vũ trụ, Thiên Ý Cha Trời, để cho nhân loại con người bớt đi sự sai phạm, ra khỏi tinh thần tội lỗi, cùng nhau hướng thiện, cùng nhau về trời.

  * * *

  -----------------------------


  HẾT QUYỂN 2.
   
 11. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  QUYỂN 3
  PHẦN 23


  Văn minh vật chất, mà không đi song đôi với văn minh tinh thần, thời không nói chúng ta cũng biết sự tai hại xuống cấp đạo đức, sẽ dẫn đến con người tiêu diệt lẩn nhau, vô cùng thảm khốc, nhất là thời đại vi tính công nghệ thông tin hiện đại, thời đại chất độc hóa học, thời đại nguyên tử, thời đại giết người hàng loạt, thời đại mà con người biết lạm dụng thiên nhiên làm sức mạnh để tiêu diệt lẫn nhau.  Văn minh vật chất càng cao, mà thiếu đi văn minh tinh thần Đạo Đức, đã làm cho con người lo sợ cho ngày mai, không biết ngày nào năm nào, sự tàn phá của nguyên tử, chất độc hóa học, vi trùng siệu cực, tiêu diệt con người cũng chỉ vì lòng tham tranh hùng tranh bá, và sự cùng đường của sự tham vọng, và lòng dạ độc ác của con người. Tàn sát lẫn nhau, thiên đàng không có người lên, đưa nhau xuống các tần địa phủ. Là một điều hết sức thương tâm, vì thế dân tộc Đại Việt con cháu Tiên Rồng, phải có bổn phận truyền bá Văn Hóa cội Nguồn, chủ nghĩa đại đồng. Nền Văn Hóa Quốc Đạo dân tộc. Khắp năm châu bốn bể, hầu cứu nhân loại anh em ra khỏi thảm họa diệt vong, trở về thiên đàng cực lạc.


  Vận hóa cơ trời chưa đến chu kỳ hủy diệt muôn loài vạn vật, trong đó có nhân loại con người, vì còn hơn 3 nghìn năm nữa mới đến ở vào giai đoạn sau cùng hai nghìn năm cuối tiểu kiếp thứ 9. Tức là bốn năm nghìn năm nữa mới tới. Nếu ngay lúc bấy giời chúng ta không thức tỉnh giác ngộ bỏ Cội bỏ Nguồn thời nhân loại chúng ta tự hủy diệt lẫn nhau, là điều trái lẽ với quy luật tự nhiên, chỉ vì do tâm tánh ngu muội tạo ra tự tàn sát lẫn nhau. Nhân loại thi nhau xuống địa phủ hết thảy. Trong khi chúng ta vẩn còn lương tâm, vẩn còn lương tri là một việc làm ngu xuẩn khó mà tha thứ được. Sự ngu xuẩn giết người hàng loạt thời tự mình chuốc lấy hậu quả thảm khốc. Sự tàn bạo giết người hàng loạt đó xảy ra khi nhân loại con người không còn nhân tánh mất hết lương tri, tuổi thọ trung bình chỉ còn 10 tuổi, yểu 1 tuổi, thọ 20 tuổi, đại thọ 30 tuổi, cuối tiểu kiếp thứ 9, chuyển sang tiểu kiếp thứ 10.


  Hiện nay nhân loại con người tuổi thọ đã hạ xuống trung bình chỉ còn 60 tuổi, yểu thọ 40 tuổi, thọ 80 tuổi đại thọ 100 tuổi, như vậy còn hơn bốn nghìn năm nữa mới tới chu kỳ hủy diệt muôn loài vạn vật trong đó có con người, ở giai đoạn cuối tiểu kiếp thứ 9, những người còn sống sót sau hơn 1 nghìn năm bị thủy tai nước dân, động đất, mưa to gió lớn hủy diệt, chuyển qua tiểu kiếp thứ 10 trở thành những người thỉ tổ hồng hoang ở kiếp tăng.


  Cứ 100 năm tăng lên một tuổi, và tăng mãi cho đến 8 muôn 4 nghìn tuổi thời tới đỉnh cao của nhân loại con người, rồi hạ xuống tức là chuyển sang kiếp hạ, cứ 100 năm thời hạ xuống 1 tuổi và hạ mãi cho đến trung bình tuổi thọ nhân loại con người chỉ còn 10 tuổi yểu thọ 1 tuổi, thọ 20 tuổi, đại thọ 30 tuổi là hết tiểu kiếp thứ 10, sang tiểu kiếp thứ 11, cứ như thế lặp đi lặp lại tuần hoàn hết tiểu kiếp nầy tới tiểu kiếp khác, theo chu kỳ tự nhiên không có gì là huyền bí cả.

  * * *


  Thời kỳ chánh pháp mở khai ra

  Tất cả thế nhân vốn một nhà

  Chung hiệp truyển khai nền cội gốc

  Bền lòng son sắc đến Trời Cha

  Gốc đạo đức nghìn xưa giờ trở lại

  Ở mai sau con cháu giữ vuông tròn.

  * * *


  Trời đã lặng

  Kìa Trời bừng sáng

  Người ra đi

  Người lại trở về

  Thăm con ở lại xứ quê cõi nầy

  Lá rụng về Cội

  Nước rơi về Nguồn

  Con chim có Tổ

  Con người có Tông

  Cửu Huyền Chúa Tể Cha Ông

  Cha Trời nhân loại chờ trông con hiền

  Tiên Cơ Địa Mẫu Chúa Tiên

  Sanh ra nhân loại ngũ hành trăm con

  Da vàng, da trắng, da đen

  Da chàm, da đỏ nguyên căn một nhà

  Từ trong Bọc trứng sanh ra

  Đồng Bào là thế ruột rà anh em.

  * * *

  -----------------------------
  PHẦN 24


  NHÂN DUYÊN KINH


  Từ cổ kim loài người sau trước

  Đời văn minh có khác tùy thời

  Kiếp con người có đổi có dời

  Nhưng thiện ác khó thời sum hiệp

  Tà với Chánh tranh nhau liên tiếp

  Chống trả nhau kiếp kiếp đời đời

  Ở con người cảnh đó phân đôi

  Thiện cùng ác tách rời hai nẻo

  Nguyên con người thơ sanh con nhỏ

  Tùy nghiệp duyên kết ở nơi tâm

  Lớn lên theo đó hiện sanh

  Giàu, nghèo, vui khổ cội nhành duyên xưa

  Vào cuộc sống lọc lừa hiện tại

  Tùy cơ duyên xã hội tác sanh

  Đời may rủi thiện ác khó phân

  Lợi cùng danh chen nhau biến hiện

  Nếu gặp lúc thế thời thuận tiện

  Đạo sanh ra chuyển vận khắp cùng

  Thời căn lành phát triển dễ dàng

  Trí thông minh chứng quả đạo tràng

  Muôn vạn kiếp danh vang thoát tục

  Gặp thời thế, thế thời ly loạn

  Cuộc đao binh nổi dậy khắp nơi

  Làm sao tránh khỏi cuộc đời

  Lao vào nghiệp ác khó thời siêu sanh

  Gặp thời loạn khó mong làm thiện

  Mãi lao vào giành giật lẫn nhau

  Nghiệp ác cứ mãi dâng cao

  Hết mong siêu thoát rơi vào âm cung

  Nay gặp lúc long hoa hội tụ

  Thời mau mau trở lại cội nguồn

  Mau mau trở lại thiên đàng

  Thoát vòng sanh tử thoát đời trầm luân

  Chọn con đường tươi sáng đi lên

  Chuyển tâm linh theo gót phật tiên

  Vườn đạo đức siêu nhiên tỏa sáng

  Tâm trí huệ thênh thang tỏ rạng

  Chung bàn tay mở rộng Cuội Nguồn

  Giúp thế nhân trở lại thiên đàng

  Thoát nạn tai ngập tràn binh lửa

  Đời với Đạo đồng cùng sanh nở

  Đầy niềm tin rực rỡ âu ca

  Tùy nhân duyên sau trước, trước sau

  Đồng chứng quả chân tâm cực lạc

  Vào con thuyền không phân sắc tộc

  Thể Đồng Bào chung cội ông cha.


  Kinh nầy vốn thật sâu xa

  Dù là đọc tụng chỉ là một câu

  Họa tiêu phước đến biết bao

  Gia đình hạnh phúc giàu sang, sang giàu


  Huống chi đọc tụng thuộc lòng

  Hay là giảng giải cho người khác nghe

  Người nầy muôn kiếp về sau

  Làm vua làm chúa đứng đầu nhiều ban


  Cõi Trời sống mãi bình an

  Thần thông tự tại vui chơi khắp cùng

  Tin kinh thời cũng tin lòng

  Một câu cũng đặng vạn ngàn niềm vui


  NAM MÔ – A MEN

  * * *

  -------------------------------
  PHẦN 25


  LÂM PHÀM KINH


  Người thượng thiên xuống chốn trần ai

  Đều phải chịu đầu thai hết thảy

  Thân phàm tục linh hồn cao cả

  Lòng từ bi rộng mở cứu người

  Truyền văn Cội Nguồn Nhơn Giáo

  Chuyển pháp lành sáu pháp ba la


  Cùng anh em vô số hà sa

  Đồng chứng quả chân tâm chân tánh

  Theo Ý Trời chuyển xây tình thế

  Tùy nhân duyên chuyển biến vận xoay

  Có người chuyển pháp thiện căn

  Đoạn trừ ác nghiệp vượt lên Thánh Thần


  Có người chuyển pháp định tâm

  Không trụ, không niệm, dứt lần nghiệp duyên

  Có người truyền dạy chú linh

  Làm cho tư tưởng vững yên cội lành


  Có người truyền giáo học hành

  Giúp cho nhân loại biết đường hồi quy

  Có người truyền dạy kinh thi

  Khai thông trí huệ dứt đi lỗi lầm


  Có người truyền dạy cúng dường

  Gieo nhân phúc đức mở đường vinh quang

  Có người truyền dạy chép in

  Làm cho chánh pháp càng thêm thịnh hành


  Dạy cho bố thí làm đầu

  Xác thân, tiền của ngỏ hầu tiếc chi

  Theo lòng đức độ từ bi

  Cứu người thoát khổ khốn nguy cùng đường


  Sống đời cuộc sống an lành

  Mới hay các bậc Nhơn Hiền công lao

  Luận bàn nào có hết chi

  Dù cho muôn kiếp kể hoài không xong

  Các Ngài trí huệ vô biên

  Thần thông biến hiện khắp miền càn khôn


  Nhân luân, truyền dạy Nhân Luân

  Nói sao cho hết kể sao cho cùng

  Dù cho hạnh nguyện không đồng

  Nhưng cùng mục đích giải trừ nạn tai

  Nhân luân phương tiện chuyển xây

  Thậm thâm vi diệu cao sâu khó lường


  Kinh đây nếu có người nào

  Phát tâm đọc tụng cho người khác nghe

  Dẫu rằng chỉ một câu thôi

  Tiêu tai kiếp nạn qua thời khốn nguy


  Huống chi đọc tụng thường đêm

  Làm cho cuộc sống bình yên , yên bình

  Nếu như có người cầu trời

  Chỉ cần đọc tụng tất thời hiển linh


  Cầu chi đặng nấy không sai

  Cha trời vận hóa chuyển xây vận, tài

  Huống chi truyền cho người

  Ông bà cha mẹ nhiều đời siêu thăng


  Cháu con sáng suốt thông minh

  Công thành danh tọa đăng trình giàu sang

  Huống chi biên chép ấn in

  Tai ương tan biến giàu lên từng ngày


  Chỉ cần đọc tụng giảng bày

  Cháu con hiển đạt rạng nầy công danh

  Thiên đàng mở lối đi lên

  Cũng nhờ giảng giải nhân luân cứu người


  Nhơn luân Thiên Ý Cha Trời

  Hiển linh vô tận khắp thời càn khôn

  Cầu tài, cầu huệ, cầu danh

  không gì hơn được Nhân Luân tu trì

  Niềm tin vốn ở tại lòng

  Nhất tâm nhất niệm chẳng tìm đâu xa.

  * * *

  -------------------------
  PHẦN 26


  Xưa có một gia đình giàu có, nhưng lại sanh người con cả lắm nhiều bệnh tật, ngu si đần độn lạ thường, nhưng được cái là ngay thẳng, được nhiều người mến thương, học hành lâu nhớ, không hiểu kiếp trước mình làm gì mà kiếp nầy nhận lấy quả báo như thế.


  Cũng may là không xa có một cư sĩ tu thiền định lâu năm biết quá khứ vị lai, gia đình liền dẫn Độn đến nhà cư sĩ để nhờ chỉ giáo, đi năm lần bảy lượt mà không gặp, có lúc cũng hơi nản chí, nhưng vì thương con lại Độn là người con trai duy nhất của gia đình, cho đến lần thứ chín thời mới gặp được người cư sĩ.


  Vị cư sĩ không những lễ phép, mà còn hết sức khiêm nhường, đón mời vợ chồng phú gia cũng như Độn hết sức tử tế, vợ chồng phú gia lấy làm vừa lòng, và cũng hết sức kinh ngạc. Không lẽ lời đồn sai, những người tu hành đắc trí, đắc huệ, thường là những người khó tánh, Ăn trên, ngồi trên, nói chung cái gì cũng trên,nhưng ở vị cư sĩ này không thấy cái trên đó, phải chăng cũng tầm thường vì không có gì là bề trên cả.


  Vị cư sĩ thông thái hình như hiểu ý vợ chồng phú gia nầy, liền nói thưa Ông Bà, tạo hóa sanh ra con người thời ai ai cũng bình đẳng như nhau, dù đó là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, huống chi tôi cũng chỉ là Cư Sĩ cũng như bao nhiêu người khác. Có gì phải trên người, mà phải nên kính trọng mọi người, cũng có nghĩa là kính trọng mình vậy.


  Vợ chồng phú gia như thấm thía lời nói ấy, không còn dám xem thường nữa, liền dâng lên lễ vật rồi thưa, gia đình chúng ta đến đây với tấm lòng thành, xin thầy soi căn vợ chồng tôi, cũng như cháu Độn kiếp trước làm những việc thất đức gì, mà kiếp nầy phải chịu quả báo như thế. Vị cư sĩ nhận lễ rồi nhắm mắt nhập định khoảng độ nửa cây nhang, rồi xả định nói:


  Muốn biết nhân đời trước

  Xem sự hưởng đời nay

  Muốn biết quả đời sau

  Xem việc làm hiện tại.


  Ông Bà phú gia nghe cư sĩ nói như thế thời không hiểu gì cả, xin cư sĩ giải thích cho. Vị cư sĩ thông thái nói rằng, kiếp trước ông bà là người lương thiện, không những biết lo cho chủ gia, mà còn hết lòng trung thành, đối đải với người xung quanh hết mực thương yêu, thường hay giúp đở cứu người. Nhất là thương yêu cậu Đần Ông Chủ. Nên sanh ra kiếp nầy giàu sang bề thế, bạn bè trung thành, ai cũng kính nể.


  Nhưng ở đường con cái thời gặp trở ngại, vì đường con cái, một là con nợ mình, hai là mình nợ con, khiếp trước ông bà mang ơn Ông Chủ Bà Chủ Cha Mẹ của Đần quá nhiều. Khi Ông Chủ cha mẹ của Đần qua đời Đần suốt ngày say sưa, ăn thịt uống rượu, dẫn đến nghiện ngập sa đọa, tan nhà nát cửa, Ông Bà ra sức khuyên can cứu vớt nhưng không được, rồi tất cả những gì của trần trả lại cho trần, khi Đần chết đi chỉ hai bàn tay trắng tất cả là con số không, chỉ riêng cái tính nghiện ngập, dẫn tới đần độn mang đi, xuống cõi âm ti. Nhờ có nhân duyên lành nên được tái sanh làm người trở lại , oan gia gặp lại, nợ nợ đáo đầu, Đần con Ông Chủ kiếp trước trở thành con cái trong nhà trở thành Độn, với cái nghiệp đần độn ngu si ấy không phải sanh ra mới có mà đã có từ kiếp trước rồi.


  Từ nay về sau cấm không cho Độn, uống rượu nữa, mà phải thường đọc kinh, nhất là kinh nhân luân, chỉ cần một thời gian thì tánh đần độn sẽ hết lần, học hành sáng suốt thông minh trở lại nếu biết hướng thiện có tấm lòng mến nước yêu dân, sau sẽ làm quan to, và đúng như những gì vị cư sĩ thông thái nói, sau Độn làm quan Tri Phủ chúa tể cả một châu.

  * * *

  ------------------------------------
  PHẦN 27
   
 12. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  PHẦN 27


  NHÂN LUÂN ĐẠI BI KINH


  Thường đến lúc thế nhân hoạn nạn

  Đời loạn ly cướp trộm dẫy đầy

  Tham lam tàn bạo hận thù

  Luân thường đạo lý chẳng còn kể chi


  Nơi vũ trụ TỔ TIÊN KHAI HÓA

  Khiến, Phật, Tiên, Thánh, Chúa, xuống trần

  Mở lòng thương cứu khổ chúng dân

  Theo nguyện lực hạ phàm xuống thế


  Phật, Thánh, Tiên, khắp trong tam giới

  Lòng đại bi đến chốn hồng trần

  Chỉ vì thương mếm chúng dân

  Truyền kinh thuyết giáo thoát dần họa tai


  Phật, Thánh, Tiên, chuyển xây đại pháp

  Đồng giảng kinh giáo hóa cõi trần

  Tùy nhân duyên cao thấp định phân

  Phật, Thánh, Tiên, lượt lần chuyển thế


  Tùy linh căn ngu hiền tài trí

  Lời dạy khuyên cao thấp tỳ thời

  Phật, Thánh, Tiên, ở khắp trong đời

  Lập công lành cứu vớt con người


  Lập công lành đối với Cha Trời

  Lưu danh tiếng sáng ngời mãi mãi

  Phật, Thánh, Tiên, khắp cùng mười cõi

  Đồng phóng quang hóa giải nạn tai


  Đồng phóng quang hộ lực người tu

  Phật, Chúa, Tiên, trấn khắp càn khôn

  Đồng giữ gìn cội gốc rồng tiên

  Để cho dân chúng bình yên

  Thái bình an lạc chăm lo tu hành


  Tự do độc lập sang giàu

  Thoát đời nô lệ thoát nghèo an vui

  Phật, Thánh,Tiên, từ bi xuống thế

  Làm người phàm giúp nước giúp dân


  Đó là trí thức thiện nhân

  Cũng người phàm tục cũng dân bình thường

  Lớn lên cũng khổ cũng nghèo

  Cũng tù, cũng họa, cũng nhiều nạn tai


  Nhưng khác một điều ở đây

  Hướng về nguồn cội đắp xây thiện lành

  Vì dân vì nước vì nguồn

  Lo cho dân tộc giữ gìn nước non


  Giữ gìn truyền thống Cha Ông

  Để cho dân chúng soi chung giữ mình

  Giữ gìn văn hóa cội nguồn

  Lưu truyền hậu thế mở đường thoát siêu


  Giữ gìn đại đạo nhân luân

  Để cho nhân loại hồi quy về trời

  Giữ gìn đạo luật con người

  Không cho rối loạn luân thường tông môn


  Giữ gìn tổ quốc non sông

  Xây nền giáo dục kỷ cương cho đời

  Giữ gìn gương sáng con người

  Để cho nhân loại đời đời soi chung


  Giữ gìn truyền thống rồng tiên

  Để cho nhân thế quy nguyên phản hồi

  Bao nhiêu chuyện phải ở đời

  Thiện nhân trí thức thực hành luôn luôn


  Theo trời hành sự cứu dân

  Kể gì hành hạ, khảo tra, ngục tù

  Miễn sao dân chúng yên bình

  Sống trong no ấm sống đời tự do


  Mưu cầu hạnh phúc sớm trưa

  Những quyền cơ bản không ai dập vùi

  Mãi luôn ra sức anh hào

  Mở đường xây cống, bắc cầu dân đi


  Miễn sao dân được ấm no

  Kể gì khó nhọc xát thân kể gì

  Mở trường dạy đạo, đua, thi

  Xây nền kiến thức xóa đi lỗi lầm


  Lo cho dân chúng học hành

  Nhà thương, bệnh viện cùng là thuốc men

  Lòng vàng trang trải khắp nơi

  Giúp dân giúp nước thoát qua hiểm nghèo


  Vậy mới biết Thánh, Thần, xuống thế

  Làm người phàm tu chí độ dân

  Trước là tu luyện bản thân

  Sau là dìu dắc chúng dân tu trì


  Ân Thánh, Chúa, kể sao cho hết

  Ân phật, Tiên, biết kể sao cùng

  Làm người phải lấy hiếu trung

  Phải lo báo đáp công ơn dạy bày


  Kinh đây nếu có người nào

  Phát tâm đọc tụng cho người khác nghe

  Giải trừ muôn ức họa tai

  Đổi đời chuyển số đắp xây vận đời


  Từ nghèo chuyển sang kiếp giàu

  Từ mê chuyển giác rạng ngời công danh

  Nếu như có người phát tâm

  Thọ trì tu học cầu mong thành tài


  Người nầy sẽ được Cha Trời

  Thường hằng hộ độ vạn đời bình yên

  Thông minh trí huệ vô biên

  Biện tài vô ngại làm nên nghiệp trời


  Chỉ cần khen tặng một lời

  Cháu con cũng được rạng ngời nên danh

  Huống chi biên chép ấn in

  Cầu chi cũng đặng, cầu chi cũng thành

  Thần lực kinh giáo vô cùng

  Cha Trời, Địa Mẫu, hộ trì chẳng sai


  Nếu ai hủy bán nhân luân giáo

  Khó thoát tai ương lắm họa tai

  Chết đi đọa lạc tam đồ khổ

  Con cháu nhiều đời họa khổ sai.

  * * *


  Việt Nam mây điểm sắc lành

  Khí thiêng ung đúc kết thành ngọc châu

  Huyền linh hiển khắp năm châu

  Đất thiêng trải rộng phụng chầu rồng bay.

  * * *


  Chúng con là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, nguyện cầu Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu, hộ trì hộ độ, cho toàn tất cả pháp giới cháu con, nhân loại anh em, sớm dứt nghiệp duyên, ác căn tội lỗi. Căn lành tăng trưởng, hướng về cội nguồn, hội ngộ Nhân Luân, chân tâm chân tánh, siêu sanh thiên giới, an vui tự tại. Không còn sa đọa, nơi tam đồ khổ, địa ngục ngạ quỉ súc sanh, đồng thành chánh đẳng chánh giác.


  NAM MÔ - A MEN


  Nam mô Phật, nam mô Thánh, nam mô Tiên, nam mô Thần, nam mô Chúa. Nam mô cứu khổ cứu nạn Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, thiên la thần, địa la thần, nhân ly nạn, nạn ly thân, nhất thiết tai ương hóa vi trần.


  NAM MÔ - A MEN

  Lạy ba lạy, bái bốn bái.

  * * *

  -----------------------------
  PHẦN 28


  Xưa có người tu sĩ, họ Tự, tên Mê, hết lòng mộ đạo, thọ giáo không biết bao nhiêu thầy, đọc rất nhiều kinh giáo, lấy làm đắc ý cho đó là thông thái hơn người, ít ai bằng mình, nên sanh ra tự cao tự phụ, không coi ai ra gì, lại nói được nhiều người nghe, và cho đó là biện tài vô ngại.


  Một hôm tu sĩ nghe danh đức Diệu Không tu hành đắc đạo, liền vượt núi trèo non tìm đến thọ giáo và được thầy Diệu Không cho theo học. Nhưng suốt ba năm, thầy Diệu Không, không truyền dạy gì cả, mà còn nói cái gì ông cũng học hết rồi nhưng còn một thứ ông chưa học được. Nói tới đó thời thầy Diệu Không bỏ đi, tu sĩ Tự Mê nghe thầy Diệu Không nói thế thời vô cùng bất mãn, tự nói với mình rằng nếu Tôi mà học được sự cao siêu đó, thời vượt núi trèo non đến đây để mà làm gì. Mấy lần Tự Mê định bỏ đi, nhưng lại nghĩ đã đến đây không lẽ về tay không, nếu có về thời phải một lần đối mặt tranh luận xem ra ai hơn ai, không còn gì để mà truyền nữa thời nói đại đi cho rồi.


  Thế là tu sĩ TỰ MÊ không còn kèm lòng được nữa, liền đến thư phòng của thầy DIỆU KHÔNG hằng học thưa với thầy Diệu Không rằng.


  Bạch thầy, đệ tử theo thầy học đạo suốt ba năm, nhưng thật ra có học được gì đâu, đệ tử nghe thầy giảng kinh cho hàng tăng chúng, hàng cư sĩ, những thứ đệ tử biết tất cả, không có gì là mới lạ cao siêu.


  Đệ tử đến đây hỏi thẳng, thầy có gì mới lạ thời truyền dạy cho đệ tử. Thầy Diệu Không trả lời, không phải là Thầy không muốn dạy, nhưng cái tánh u mê của Ông, xin cơn Phật, cơn Chúa, để nuôi Ma, nên Thầy không dạy đó thôi.


  Tu sĩ Tự Mê nghe thầy Diệu Không nói mình u mê, thời tức quá, huống chi chê mình xin cơn Phật, cơm Chúa, nuôi Ma thời kìm lòng không nổi nữa tức giận nổi lên Sân Si tự cao tự phụ nói lớn tiếng, tôi tưởng Thầy là bậc cao nhân đắc đạo nào hay đâu cũng chỉ là bậc tầm thường, chỉ là hửu danh vô thực, chẳng có gì.


  Thầy diệu không nói Ma, Quỉ, đả hiện ra rồi đáng sợ quá xưa nay nó ẩn núp trong linh hồn Ông giờ đã hiện ra rồi đó. Tôi nói có sai đâu Ông học cho nhiều là để nuôi cái tánh cao ngạo, tánh xem ai không ra gì, làm mờ đi cái tánh quí báu Bình Đẳng của chính mình, tánh khiêm nhường nhu hòa bình đẳng, chính là đỉnh cao của sự tu học. Từ nơi ấy sẽ đạt đến cảnh giới biện tài vô ngại, và cũng tự làm chủ được thức tâm thức tánh của mình, đạt đến cảnh giới Chánh Đẳng Chánh Giác, người tu càng cao thời tánh Bình Đẳng càng lớn tánh ôn hòa càng cao. Tánh cao ngạo coi ai không ra gì biến trong sáng vô cùng. Đằng nầy tu học càng cao thời nuôi tánh Ma , tánh Quỉ càng lớn, như vậy có phải xin cơm Phật, cơm Chúa cho nhiều nuôi Ma tánh Quỉ tánh càng lớn ở ngay trong tâm thức của ông tôi nói có sai đâu, nói xong thầy dịệu không bỏ đi.


  Tu sĩ TỰ MÊ nghe thầy diệu không nói thế liền giác ngộ giải thoát sanh tử ra khỏi tam giới, chứng quả Cội Nguồn chân tâm chân tánh, quỳ xuống lạy ba lạy theo hướng đi của thầy Diệu Không, nói Con đã biết lỗi Thầy quả là Phật Tổ Chúa Tổ Con có mắt như mù, xin Thầy tha thứ cho, từ đó TỰ MÊ đổi thành ĐẠI NGỘ rồi ra đi để lại bài thư như sau:


  Học đạo cho thông để trừ tà

  Nào phải biết nhiều dưỡng yêu ma

  Giác ngộ khai trừ cho tuyệt gốc

  Tham cầu tự đắc vốn yêu tà


  Nay khuyên tất cả người tu học

  Diệu không vốn thật đạo sâu xa

  Bình Đẳng gươm thiên trừ Yêu Thức

  Huệ khai sáng tỏ tận quê nhà.


  NAM MÔ – A MEN

  * * *

  ------------------------------
  PHẦN 29


  HUYỀN LINH KINH


  Đức Cha Trời Long Hoa vũ trụ

  Thường phóng quang siêu độ cháu con

  Ở hư không vận chuyển càn khôn

  Ban Đạo Luật khai thông tam giới


  Lập thánh linh khắp trong trời đất

  Quyền tối cao toàn giác Cha Ông

  Đại oai linh trùm khắp hư không

  Làm chỗ tựa cho toàn pháp giới


  Thân Cha Trời vô biên cảm ứng

  Như hư không mắt thường khó thấy

  Thân Cha Trời khắp trong Trời Đất

  Chuyển pháp luân vận hóa tam thiên


  Phóng hào quang tận độ vô biên

  Thuận với nghịch huyền linh ứng dụng

  Bao cơ mầu chuyển xây huyền diệu

  Khai Đạo Tràng truyền dạy chân kinh


  Độ cháu con lìa khỏi ác căn

  Đều chứng quả chơn tâm diệu giác

  Khắp trời đất Phật, Tiên, Thánh, Chúa

  Như vi trần đếm không kể xiết


  Đồng cùng chung thể tánh đại đồng

  Đồng cùng chung Nguồn Cội Cha Ông

  Đồng bản thể Cha Trời không khác

  Phật, Thánh, Tiên, trong vô lượng kiếp


  Trồng căn lành thiện tánh sâu dày

  Dứt luân hồi cảnh khổ đọa đày

  Sống hạnh phúc thiên đàng cực lạc

  Vì đại nguyện xuống nơi trần tục


  Theo ý trời hàng phục yêu ma

  Phật, Thánh, Tiên, cùng khắp hà sa

  Đồng chuyển xây hiệp lực cứu dân

  Truyền kinh giáo mở đường siêu thoát


  Đường nhơn luân thậm thâm cao vót

  Đạo cội nền vững chắc đường tu

  Chí kính tin bồi đắp công phu

  Thoát cảnh khổ sanh già bệnh tử


  Đã làm người phải nên suy nghĩ

  Mất đạo người ra Quỉ ra Ma

  Phạm luật trời ắt khó tai qua

  Muôn vạn kiếp hồn sa địa phủ


  Mãi luân hồi trong tam đồ khổ

  Thời còn chi trở lại thiên ban

  Thời còn chi kiếp sống bình yên

  Thuyền Nguồn Cội Rồng Tiên tiếp rước

  Khắp ta bà thế giới năm châu

  Hội Rồng Tiên là Hội Long Hoa

  Tức là truyền thống Việt Nam lạ gì


  Cơ Trời chuyển vận sai chi

  Ứng linh, linh ứng khắp thì hư không

  Nếu như có người thiện nam

  Hay là thiện nữ luận bàn kính tin

  Người nầy sẽ được Tổ Tiên

  Cùng là Phật, Chúa, Thần Tiên Thánh Thần


  Phóng quang độ mạng giữ gìn

  Không cho tại họa đến gần hại đi

  Kinh nầy huyền diệu huyền vi

  Không sao bàn luận nghĩ suy cho cùng


  Có người tai họa trùng trùng

  Chỉ cần đọc tụng một vài câu kinh

  Chỉ cần cung phụng ngợi khen

  Tai qua nạn khỏi làm ăn phát giàu


  Huống chi đọc tụng thuộc làu

  Đổi đời đổi số đói nghèo biến bay

  Lòng thành biên chép ấn in

  Cháu con vinh hiển bình yên đời đời


  Huống chi giảng dạy cho người

  Thông minh trí huệ đứng đầu chẳng sai

  Kinh nầy phúc, họa, chuyển xây

  Tùy tâm hủy bán, hay là kính tin


  Phước họa luôn ở kề bên

  Tự mình chọn lựa, hư nên do mình

  Thiên luật là luật công bằng

  Gieo sao gặt vậy, khó lầm khó sai


  Theo trời, Trời rước dìu đi

  Theo ác, ác rước mấy khi sai nhầm

  Kính tin phước đặng lâu dài

  Bình yên hạnh phúc sang giàu, giàu sang


  Cháu con nhờ đức vinh quang

  Giàu sang nhờ đức có công với đời

  Ai ơi nhớ lấy lời nầy

  Mất Nguồn mất Cội lá cành héo khô.

  * * *


  Chúng con là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, nguyện cầu Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu, hộ trì, hộ độ, cho toàn tất cả pháp giới cháu con, nhân loại anh em, sớm dứt nghiệp duyên, ác căn tội lỗi, căn lành tăng trưởng, hướng về cội nguồn, hội ngộ Nhân Luân, chân tâm chân tánh, siêu sanh thiên gới, an vui tự tại, không còn sa đọa nơi tam đồ khổ, Địa Ngục, Ngạ Quỉ, Súc Sanh, đồng thành Chánh Đẳng, Chánh Giác.

  NAM MÔ - A MEN


  Nam mô Phật, nam mô Thánh, nam mô Tiên, nam mô Thần, nam mô Chúa. Nam mô cứu khổ cứu nạn, thiên la thần, địa la thần, nhân ly nạn, nạn ly thân, nhất thiết tai ương hóa vi trần, ly bà ly bà đế, cầu ha cầu ha đế, đa ra ni đế, ni ha ra đế, tỳ lê nể đế, ma ha dà đế, chơn lăng càng đế, ta bà ha.

  NAM MÔ – A MEN ( lạy 3 lạy bái 4 bái )

  * * *

  --------------------------------------
  PHẦN 30
   
 13. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  PHẦN 30


  Thường kỳ ở ba giai đoạn ngươn của một tiểu kiếp, thượng ngươn thượng kiếp trung ngươn trung kiếp, hạ ngươn hạ kiếp, của một chu kỳ một tiểu khiếp 16 triệu 800 nghìn năm.


  Mỗi giai đoạn của một ngươn đều trải qua ba thời kỳ, thời kỳ thượng ngơn, thời kỳ trung ngơn, thời kỳ hạ ngơn.


  Mỗi giai đoạn ngơn lại trải qua ba thời kỳ nữa, thời kỳ thượng đức, thời kỳ trung đức, thời kỳ vô đức của mỗi giai đoạn ngơn. Có nghĩa thượng ngơn thánh đức. Trung ngơn hiền đức. Và Hạ Ngơn mạc Pháp. Chín thời kỳ trên đều nằm trong một ngươn, của ba ngươn trong một tiểu kiếp. Thời kỳ thượng ngơn của Thượng Ngươn, Trung Ngươn. Hạ Ngươn là thời kỳ chánh khí, con người thấm nhuần đạo lý, tâm tánh ôn hòa, khí hậu mát mẻ, dương khí hưng thịnh ít nghịch lại chánh khí vũ trụ, thuận thiên, âm dương vận chuyển đều hòa, bốn mùa tám tiết ôn nhuận, không nghịch đảo, nên con người ít bệnh tật xảy ra, lại được ấm no, cây cỏ lại tốt ít sâu bệnh, kết hoa kết quả lại nhiều.


  Thời kỳ trung ngơn, con người rời xa lần đạo lý chánh nghĩa, ngã theo tiền tài danh lợi vật chất. Có nghĩa là: con người vẩn duy trì đạo lý chính nghĩa, nhưng dục vọng đã làm mờ lần đạo lý chính nghĩa, thiện ác chen nhau lẩn lộn, âm khí ra đời dương khí suy giảm lần, khí hậu lúc thuận lúc nghịch, con người lúc khổ lúc vui quân bình, gặp thời ác thì ngã theo ác, gặp thời thiện thời ngã theo thiện, nhưng chỉ là tiểu thiện tiểu ác mà thôi, nên không xảy ra tai họa lớn lắm.


  Thời kỳ hạ ngơn, nhất là thời kỳ của hạ hạ của hạ ngơn mạc kiếp, thời kỳ mạc khí, âm khí cực ác, cực thịnh, hầu hết con người hung tàn bạo ngược, tham lam vô độ, mất hết lương tri, mất hết luân thường đạo lý, dối trá hận thù, mưu mô xão quyệt, không việc ác nào mà không làm, chỉ biết chạy theo tiền tài danh lợi, dương khí không còn, bốn mùa tám tiết nghịch đảo luôn luôn, khí độc càng dày, con người theo đó, bệnh tật hầu hết, cây cỏ, cằn cổi, ngũ tai thường xuất hiện, Thủy tai - Hỏa tai - Phong tai - Động Đất tai - Dịch Bệnh tai. Nhiều thứ giặc sanh ra, cuối cùng dẵn đến tận diệt (xem Kinh Long Hoa Pháp Tạng sau thời Hậu Đế sẽ nói rõ hơn).

  * * *

  --------------------------------------
  PHẦN 31


  Có người hỏi tôi rằng: Bồ tát đại hiếu MỤC KIÊN LIÊN vì Mẹ, mà làm tất cả mọi điều để cứu linh hồn của Mẹ, thể hiện đạo hiếu làm Con, gương hiếu sáng chóa để đời, để lại cho hậu thế soi chung, đi theo con đường hiếu đạo tinh thần, cứu Mẹ thoát khỏi Địa Ngục, siêu sanh Thiên Giới, xin Ngài nói rõ thêm về hiếu đức của đạo làm người, không chỉ dành riêng cho ông bà cha mẹ mà còn đối với các bậc bề trên.


  ĐÁP : Như chúng ta đã biết, con người có hai phần, phần hồn và phần xác, vì thế trả hiếu cũng có hai cách:

  1- Là phụng dưỡng các bậc bề trên, Ông Bà Cha Mẹ, bằng con đường vật chất, như của cải, tiền tài, đồ ăn thức uống, hiếu nghĩa như vậy gọi là Tiểu Hiếu. Ra sức học tập thành đạt công danh, đêm lại tiếng thơm cho bề trên những người có công dạy bảo mình, nân đở mình, cũng như Ông Bà, Cha Mẹ, biết làm vừa lòng làm vui cho bề trên, làm vui cho Ông Bà Cha Mẹ , là Trung Hiếu.

  2- Là phụng dưỡng bề trên, cũng như Ông Bà Cha Mẹ bằng con đường tinh thần. Như khuyên bề trên, hướng thiện, đi theo con đường đại nghĩa trở về với Cội với Nguồn, cũng như khuyên Ông Bà Cha Mẹ lập nhiều công đức, truyền đạt kinh luân, làm nhiều việc phước thiện, cứu dân độ thế để lại âm đức cho con cháu, chứng quả trí huệ siêu thoát linh hồn về trời, Hiếu Nghĩa như thế là Đại Hiếu.

  Còn nếu như bề trên tội ác sâu dày, cũng như Ông Bà, Cha Mẹ, thời con cái, cũng như các hàng đệ tử. Phải có bổn phận làm nhiều phước thiện cũng như nhờ sức mạnh của tập thể hộ niệm, niệm Đức Cha Trời, Mẹ Trời, cứu vớt linh hồn bề trên, cũng như Ông Bà Cha Mẹ đang sa đọa nơi Địa Phủ. Hoặc còn sống nơi chốn nhân gian giải thoát nghiệp chướng, tội ác sâu dày, siêu sanh thiên đàng cực lạc, những bậc hộ niệm tụng đọc Kinh Chú nếu được các bậc chân tu, hay các hàng thiện nhân trí thức, thời không còn gì tốt đẹp cho bằng, dù cho những người ấy tội các đến đâu cũng được siêu thoát. Hộ niệm siêu thoát linh hồn là pháp môn vô cùng mầu nhiệm, khó mà nói cho hết sự Mầu Nhiệm đó.

  * * *

  -----------------------------------
  PHẦN 32


  KINH HIẾU NGHĨA


  Làm người ai cũng biết rằng

  Công ơn Cha Mẹ sánh hằng trời cao

  Nuôi con khó nhọc biết bao

  Năm dài tháng rộng nói sao cho cùng


  Thương con thương cái ngập tràng

  Tình thương Cha Mẹ ai nào sánh hơn

  Con đau Cha Mẹ lo âu

  Con bệnh Cha Mẹ buồn rầu không yên


  Con khóc Cha Mẹ nhói tim

  Xót xa đau đớn lệ tuôn đầm đìa

  Con cười Cha Mẹ cũng cười

  Con vui Cha Mẹ không gì vui hơn


  Thương con Cha Mẹ kể chi

  Nhọc nhằn cực khổ cũng vì nuôi con

  Hỡi ai còn chút lương tâm

  Nghĩ suy cho thấu tấm lòng Mẹ Cha.

  * * *


  Hãy nhớ lại công ơn Cha Mẹ

  Chử cù lao dưỡng dục quên mình

  Kể gì gian khổ nhọc nhằn

  Nuôi con tháng rộng năm dài biết bao


  Thương con từ thuở nào trong bụng

  Với hình hài vừa tượng nên thân

  Thương con trong bọc mới mang

  Tháng ngày yêu mến sớm hôm giữ gìn


  Lòng thương con vô cùng vô tận

  Kể sao cùng lòng Mẹ lòng Cha

  Thương con Cha Mẹ thiết tha

  Chăm lo từng phút, từng giây, từng giờ


  Nhìn thân Mẹ đứng ngồi lo lắng

  Suốt thời gian chín tháng cưu mang

  Mong con mong mãi bình an

  Mong con toàn vẹn sớm nên hình hài


  Lòng Cha Mẹ như trời như biển

  Dành cho con tất cả huy sinh

  Kể gì thân xác héo hon

  Kể gì gian khổ, gian nan khốn cùng


  Mẹ sanh con cả giờ đau đớn

  Chịu đớn đau trông thấy mặt con

  Dẫu rằng mẹ có chết đi

  Miễn sao con trẻ bình yên cõi đời


  Ôi người mẹ biển trời nhân đức

  Lòng thương con trên hết vô biên

  Thiêng liêng người mẹ thiêng liêng

  Biển trời khó sánh tình thương biển trời


  Kìa con trẻ chào đời bật khóc

  Kìa người Cha sung sướng làm sao

  Tràn đầy yêu mến thương yêu

  Nhìn con cha mẹ xiết bao vui mừng


  Lòng cha mẹ mấy tần yêu dấu

  Lòng thương con rộng lớn vô biên

  Đất trời chẳng thể rộng hơn

  Thương con cha mẹ quên đi nhọc nhằn


  Lần từng ngón tay bồng tay bế

  Niềm thương yêu chăm sóc từng giây

  Con đau cha mẹ quặn đau

  Con rầu cha mẹ rầu theo từng hồi


  Nghe con khóc hãi hùng lo sợ

  Con biến ăn cha mẹ lắng lo

  Tháng ngày khổ cực biết bao

  Công lao trời biển nói sao cho cùng


  Nhìn con lật con bò con nói

  Nhìn con đi con lớn lòng vui

  Ai ơi nầy hỡi ai ơi

  Nghĩ suy cho thấu biển trời Mẹ Cha


  Ôi chữ hiếu thâm sâu vô tận

  Nghĩa đáp đền công Mẹ ơn Cha

  Chỉ cần con ấm mình lên

  Mẹ cha không ngủ suốt đêm sợ rầu


  Nhìn con trẻ ấm mình dạ xót

  Tiếng khóc con đau đớn lòng cha

  Cầu Trời khẩn Phật suốt đêm

  Phù trì hộ độ cho con của mình


  Tim sắt đá cũng còn tan chảy

  Với tình thương trời bể bao la

  Tình thương dành hết cho con

  Cả đời như thế công ơn tận cùng


  Lòng Cha Mẹ ai nào sánh được

  Sự huy sinh tột bực vì con

  Kể gì non núi, núi non

  Đất trời rộng lớn cũng không so bì


  Thử ôn lại có gì không đúng

  Công Mẹ Cha năm tháng nuôi con

  Gian nan khổ cực gian nan

  Vậy mà vui vẽ không than một lời


  Ngồi ôn lại mới thời thấy rõ

  Lòng thương con như bể như non

  Con ốm Cha Mẹ hoang mang

  Đút cơn múm sữa biết bao khổ nàn


  Nhìn con lớn lòng mừng vô tả

  Hơn được vàng hơn cả báu châu

  Đưa con đi học sớm hôm

  Thương con cha mẹ theo chân đến trường


  Kìa gió bụi chân trời mưa nắng

  Mẹ cùng cha tìm kiếm gạo cơm

  Nuôi con vất vã sớm hôm

  Miễn sao con được nên danh làm người


  Bao năm tháng miệt mài lao khổ

  Thân bọc da bao nổi truân chuyên

  Kiếm tìm của cải nuôi con

  Dạn dày gió bụi phong sương cuộc đời


  Công ơn ấy có gì sánh được

  Tình thương kia muôn vạn núi cao

  Sanh thành dưỡng dục cù lao

  Biển trời công đức kể sao cho cùng


  Khi nghĩ đến lệ trào nước mắt

  Công Mẹ Cha ân đức dường

  Công lao trời đất công lao

  Bao giờ trả được chút ơn sanh thành


  Trong trời còn gì hơn hiếu

  Mất hiếu rồi họa đến chẳng sai

  Chết đi hồn đọa âm ti

  Khó mong trở lại đầu thai làm người


  Làm con phải nghĩ thế nào

  Công ơn dưỡng dục cù lao biển trời

  Nhất là Cha Mẹ về già

  Mắt mờ bệnh tật không người tựa nương


  Nếu còn chưa mất lương tâm

  Phải nên chăm sóc sớm hôm phụng thờ

  Bất hiếu tội lớn vô cùng

  Tránh sao quả báo nhãn tiền theo tay


  Sống thời hết họa tới tai

  Khó nên nghiệp lớn khó xây danh vàng

  Bất hiếu phạm luật Thiên Đình

  Tránh đâu cho khỏi luật trời chuyển xây


  Chết đi hồn đọa âm ti

  Chịu nhiều khốn khổ mấy khi yên lành

  Bất Hiếu trời hại trời hành

  Hồn linh vất vưỡng xoay vần họa tai


  Quên đi nghĩa Mẹ ơn Cha

  Tội nào hơn nữa khó qua nạn trời

  Người nào quên Cội quên Nguồn

  Công ơn Cha Mẹ cùng là bề trên


  Lương tâm đánh mất còn chi

  Thánh Thần xa lánh tai bay họa cùng

  Người nào nhớ đến Cội Nguồn

  Công Cha nghĩa Mẹ biển trời công lao


  Hiếu Nghĩa là Đạo chí cao

  Cha Trời, Địa Mẫu lúc nào cũng khen

  Làm con Hiếu Nghĩa vi tiên

  Chăm lo phụng dưỡng mới nên con người


  Kinh luân đã giải phân trần

  Đâu là cội phúc, đâu là họa tai

  Công cha như núi thái sơn

  Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra


  Một lòng thờ mẹ kính cha

  Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con

  Trần gian cõi tạm trường thi

  Phạm vào bất hiếu hết mong về trời


  Làm con hiếu đạo vẹn toàn

  Lo gì chẳng được sang giàu hiển vinh

  Cha trời lừa lọc Cháu Con

  Lựa người có hiếu thưởng ban phúc lành


  Ban cho chói rạng công danh

  Vinh hoa phú quý giàu sang, sang giàu

  Mãn thân hồn được về trời

  Về nơi tiên cảnh vĩnh hằng tiêu diêu


  Ngược lại bất Hiếu chẳng nghe

  Sống thời khốn khổ chết đi ngục tù

  Bất hiếu quả báo hãi hùng

  Luân hồi đọa lạ vạn bề đớn đau


  Dù vua, hay chúa, đều chung

  Để tâm bất hiếu hết mong phước lành

  Diêm vương thọ lịnh thiên hoàng

  Luật trời phân xữ rõ ràng phân minh


  Bất hiếu tội lớn khó dung

  Ai mà phạm phải liệu lo sửa mình

  Thành tâm cải hối tội tình

  Chăm lo trả hiếu đáp đền công ơn


  Công Cha nghĩa Mẹ vô biên

  Phải nên phụng dưỡng sớm hôm tôn thờ

  Lương tâm sáng tỏ được rồi

  Bao nhiêu tội ác tan thời biến tan


  Phước trời tự đến trời ban

  Ấm no, no ấm giàu sang, sang giàu

  Lớn lên đã lập gia đình

  Cũng nên lui tới để gần Mẹ Cha


  Thành Tiên, Thành Phật, đâu xa

  Từ trong Hiếu Nghĩa mà ra chẳng nhầm

  Cha già Mẹ yếu mắt mờ

  Trông vào con cái biết nhờ cậy ai


  Bất hiếu bỏ Mẹ bỏ Cha

  Bơ vơ khốn khổ ngày già hẩm hiu

  Dù cho danh lợi bao nhiêu

  Để Tâm bất Hiếu còn chi Đạo Người


  Phật, Tiên, Thánh, Chúa, bao đời

  Tôn thờ Hiếu Đạo đứng đầu xưa nay

  Đạo hiếu đệ nhất cao thâm

  Nếu mà bỏ mất còn mong được gì


  Được là danh tiếng ngu si

  Bất nhân bất nghĩa hồn sa địa Đàng

  Tu đâu cho bằng tu nhà

  Thờ cha kình mẹ cũng là chân tu


  Làm con quý tại hiếu nhân

  Phải nên thức tỉnh xét phân tỏ tường

  Đạo hiếu vốn thật nhiệm mầu

  Nhơn Đạo thành rồi tiên đạo là đây


  Thánh Thần Chúa Phật xưa nay

  Cũng nhờ Hiếu Nghĩa, phước xây vạn tòa

  Thời nay nếu có người nào

  Phát tâm truyền tụng hay là ấn in


  Cầu cho cha mẹ song thân

  Sống thêm tuổi thọ chết sanh thiên đàng

  Cháu con vinh hiển nhiều đời

  Tai qua nạn khỏi, sang giàu bình yên


  Chỉ cần truyền tụng in kinh

  Nhờ công đức ấy đăng trình vàng son

  Huống chi giảng dạy thế gian

  Cầu chi đặng nấy hết còn họa tai

  Luân hồi chuyển kiếp làm vua

  Dân giàu nước mạnh bình an thái bình

  * * *


  NAM MÔ - A MEN.


  NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ LONG HOA CỮU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG SANH NHƯ LAI (LẠY).


  Chúng con là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, nguyện cầu Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu, Độ Trì, Hộ Độ, cho toàn tất cả pháp giới cháu con, nhân loại anh em, sớm dứt nghiệp duyên ác căn tội lỗi, căn lành tăng trưởng, hướng về cội nguồn, hội ngộ Nhân Luân, chân tâm chân tánh, siêu sanh thượng giới, an vui tự tại, không còn sa đọa nơi tam đồ khổ, Địa Ngục, Ngạ Quỉ, Súc sanh, đồng thành Chánh Đẳng Chánh Giác.

  NAM MÔ – A MEN ( lạy 3 lạy bái bốn bái)

  * * *

  ------------------------------
   
 14. ogashop

  ogashop Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  13/5/2012
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  PHẦN 33


  Cha Trời Địa Mẫu dạy:

  Đạo Làm người là Đạo Nhân Luân Hiếu Nghĩa. Đạo làm con, trước tiên phải Hiếu Kính, Hiếu Thuận, Hiếu Thảo, Hiếu Nghĩa, Nhân Hiếu. Nhân hiếu - kính hiếu - thuận hiếu - thảo hiếu - nghĩa hiếu, ngoài năm hiếu trên còn phải ra sức làm nhiều việc phúc thiện, cầu cho Cha Mẹ sống lâu luôn được vui vẻ, chết thời siêu sanh thiên đàng cực lạc. Còn phải biết khuyên Cha Mẹ làm lành lánh dữ, hướng về cội nguồn, sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp thiên luật vũ trụ. Làm được như vậy thời coi như đã làm tròn bổn phận Đạo Hiếu của đạo làm con.


  Như chúng ta đã biết, con người có hai phần, phần linh hồn và phần thể xác, phần xác thời giả tạm, phần hồn sống mãi không bao giờ chết, nếu đặng làm lành hướng thiện, thời phần hồn tự tại an vui, siêu sanh lên các tần trời hưởng phước báo.


  Bằng ngược lại phần hồn hành ác thời tâm hồn u tối ngay, gặt nhiều quả báo dữ, linh hồn sa đọa xuống các tần địa phủ, khốn khổ vô cùng, vì vậy bổn phận làm con cái khuyên Cha Mẹ hướng thiện sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp thiên luật vũ trụ, Thiên Ý Cha Trời. Thời trả đặng công ơn sanh sành dưỡng dục của Cha Mẹ Đại Hiếu.


  Đạo làm con mà chỉ biết lo cho mình, quên đi công ơn sanh thành dưỡng dục, thời cái tội đã lớn rồi, lại còn xúi dục Cha Mẹ hành ác, không nói cũng biết những người con nầy là những người con đại bất hiếu. Xúi dục Cha Mẹ hành ác, không những hại Cha Mẹ mà còn hại cả chính mình, ở đời thường nói đời Cha Mẹ ăn mặn, đời Con khác nước.


  Bằng ngược lại Cha Mẹ dạy con hành ác, thời Cha Mẹ ấy đã hại con cái của mình, dẩn con cái đi vào con tăm tối, con đường gieo ác để rồi gặt ác, tai họa trùng trùng, tự giết chết con mình mà không hay biết gì cả.

  * * *

  -----------------------------------
  PHẦN 34


  KINH ĐỐI NHÂN XỬ THẾ


  Nay đà mở pháp khai kinh

  Cọi nguồn văn hóa hiển linh ra đời

  Vũ trụ thiên ý Cha Trời

  Con đường chính nghĩa rạng ngời tam thiên


  Chủ nghĩa Đại Đồng thiêng liêng

  Đồng Bào nhân loại anh em một nhà

  Nòi giống Tiên Rồng nở hoa

  Thiên đàng cửa mở cùng nhau về trời


  Làm người phải rõ Cội Nguồn

  Đồng bào chung bọc chung cùng Mẹ Cha

  Cha Trời, Địa Mẫu Âu Cơ

  Tình chung Cội Góc, tình chung nghĩa tình


  Nhớ khi đói khổ ở đời

  Nhường cơm xẻ áo Đồng Bào anh em

  Nhớ khi trong lúc khốn nguy

  Tìm phương giúp đở cho nhau thoát cùng


  Trần gian cõi tạm phàm trần

  Vô thường biến đổi thăng trầm lắm khi

  Anh em nòi giống rồng tiên

  Nhớ câu nô lệ nhớ thuyền tự do


  Nhớ đời cùng khổ cùng lo

  Cùng chung cuộc sống cùng chia ngọt bùi

  Dìu nhau qua bể cuộc đời

  Nương nhau có bạn không hề ghét ghen


  Giàu nghèo nân đở giúp nhau

  Đừng nên tranh chấp câu mâu làm gì

  Bình Đẳng dung hòa thường khi

  Chung lưng đoàn kết khó gì cũng nên


  Anh em như thể tay chân

  Như chim liền cánh như cây liền cành

  Phải nên chung hiệp một lòng

  Cùng cam cọng khổ không rời bỏ nhau


  Cõi trần khốn khổ xiết bao

  Ốm đau bệnh tật nói sao cho cùng

  Đã là nòi giống Tiên Rồng

  Phải nên đoàn kết chung lòng chung vai


  Dựng xây cuộc sống tương lai

  Dân giàu nước mạnh đắp xây công bằng

  Đã là con cháu nhà trời

  Không nên chia rẽ hiềm thù hại nhau


  Làm cho cuộc sống đớn đau

  Chiến tranh loạn lạc lệ rơi đầm đìa

  Tan nhà nát cửa đói nghèo

  Phá tan Độc Lập rơi vào lệ nô


  Nước non đầy dẫy chông gai

  Bến bờ vực thẳm giặc xây khốn cùng

  Lấp đường siêu thoát về trời

  Con đường địa ngục vợi vời thênh thang


  Cúi luồn kiếp sợ ngoại ban

  Vùi chôn khí phách nát tan anh hùng

  Vùi chôn sa đọa linh hồn

  Cũng vì lạc Cội lạc Nguồn mà ra


  Tiên Rồng dòng giống tinh hoa

  Văn minh tột thế phải đâu thấp hèn

  Bỡi gì lạc mất Cội Nguồn

  Mới ra nông nổi lầm đường sa cơ


  Việt Nam con cháu Rồng Tiên

  Trở về Nguồn Cội lập trang sử vàng

  Tự mình chọn lấy con đường

  Là siêu hay đọa do mình tạo ra


  Tự Do hạnh phúc đâu xa

  Có Nguồn có Cội nở hoa sang giàu

  Không còn tai họa khốn cùng

  Phật, Tiên, Thánh, Chúa, đắc thành hà sa


  Việt Nam kết quả sai hoa

  Danh vang trần thế bài ca lẫy lừng

  Việt Nam nổi tiếng thiện lành

  Đại Đồng chủ nghĩa thoát đường binh đao


  Trần gian là chốn trường thi

  Tu hành tiến hóa trở về Thiên Ban

  Xa lìa Ác Đạo Yêu Ma

  Tu nhân tích đức siêu lên cõi trời


  Cuộc đời ở chốn phàm trần

  Sống đời giả tạm có gì bền lâu

  Hiền lương chuyển kiếp quí nhân

  Thiên đàng trở lại đặng gần Trời Cha


  Cõi trần bể khổ thương đau

  Về nguồn phủi sạch bể dâu khốn cùng

  Giúp nhau giải thoát nghiệp trần

  Giúp nhau kinh kệ giải lần nghiệp oan


  Giúp nhau cơm áo bạc vàng

  Thuốc men, tiền của cho người sa cơ

  Đói nghèo khốn khổ bơ vơ

  Vượt qua bể khổ sông mê phen nầy


  Anh em chung một Cội Nguồn

  Phải hòa, phải nhịn, phải nhường cho nhau

  Đã là con cháu Rồng Tiên

  Trọn tình, trọn nghĩa ,trọn nhân con đường


  Bồi công, lập chí, học hành

  Sáng, trưa, chiều, tối, chuyên cần luôn luôn

  Luyện tu phải chịu gian nan

  Vượt qua khổ nhục, muôn ngàn đắng cay


  Chịu oan chịu ức chịu đày

  Càng tôi càng luyện càng dày càng cao

  Đó là tôi luyện hồn linh

  Bao điều chướng ngại mới nên Đạo Trời


  Nếu người vì Cội vì Nguồn

  Dù cho gặp nạn chẳng sờn chẳng lui

  Chí thành rén cứng kim cương

  Sững sừng như núi mãi thường như non


  Dù cho hoạn nạn tử sanh

  Cũng không đổi tánh mà theo gian tà

  Cội Nguồn trực thẳng Trời Cha

  Tu hành gốp nhặt báu châu về trời


  Đó là trí huệ sáng ngời

  Cùng là thiện tánh chứa đầy trong tâm

  Tu Tâm sữa tánh tu nhân

  Cúng dường cầu nguyện sớm hôm cận kề


  Làm người được vậy là lành

  Không cầu cũng đặng về Trời siêu sinh

  Thánh, Thần, Phật, Chúa, thiêng liêng

  Thần thông tự tại vui chơi sang giàu


  Hết sầu, hết khổ, hết rầu

  Không còn đọa lạc luân hồi tử sanh

  Trường sanh bất tử trường sanh

  Mới hay về Cội phước lành biết bao


  Phước thời để lại cháu con

  Sang giàu hạnh phúc, vàng son đời đời

  Công danh địa vị sáng ngời

  Hiển vinh, vinh hiển, danh thời rạng danh


  Kinh nầy vốn thật sâu xa

  Để tâm tu học phước đà vô biên

  Huống chi biên chép ấn in

  Giúp cho kinh pháp truyền đi khắp cùng


  Người nầy tột kiếp tột cùng

  Thông minh xinh đẹp ai nhìn cũng ưa

  Làm Vương làm Chúa làm Vua

  Quyền năng tột thế oai linh sáng ngời


  Chỉ cần đọc tụng một lần

  Thánh, Thần phù hộ, Cha Trời chở che

  Chỉ cần giảng giải một câu

  Kiếp sau chuyển kiếp đứng đầu chẳng sai


  Chỉ cần nghe đặng một câu

  Họa tiêu phước đến chẳng sao nói cùng

  Niềm tin là chúa phúc lành

  Có tin có ứng, có làm có ăn


  Đó là thiên luật tự nhiên

  Trước sau cũng vậy, cổ kim lạ nào

  Đối nhân xử thế ra vào

  Có nhân có Đức thời nào cũng yên.

  * * *


  NAM MÔ KHAI HÓA TỐI THƯỢNG TỔ TIÊN VÔ BIÊN NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ LONG HOA CỮU HUYỀN THIÊN PHỤ ẤN QUANG TỐI THẮNG NHƯ LAI (LẠY).


  NAM MÔ TIÊN CƠ ĐỨC MẸ ĐỊA MẪU DƯỠNG SANH NHƯ LAI (LẠY).


  Chúng con là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa nguyện cầu Cha Trời, Địa Mẫu hộ trì, hộ độ, cho toàn tất cả pháp giới cháu con. Nhân loại anh em, sớm dứt nghiệp duyên, ác căn tội lỗi, căn lành tăng trưởng, hướng về cội nguồn, hội ngộ Nhân Luân, chân tâm, chân tánh, siêu sanh thiên giới an vui tự tại, không còn sa đọa nơi tam đồ khổ, Địa Ngục, Ngạ Quỉ, Súc Sanh, đồng thành Chánh Đẳng, Chánh Giác.


  NAM MÔ - A MEN.


  Nam mô Phật, nam mô Thánh, nam mô Tiên, nam mô Thần, nam mô Chúa, nam mô cứu khổ cứu nạn tất cả pháp giới nhân loại anh em, thiên la Phật, thiên la Thánh, thiên la Tiên, thiên la Thần, thiên la Chúa, địa la Phật, địa la Thánh, địa la Tiên, địa la Thần, địa la Chúa, ứng hóa pháp giới, thân ly nạn, nạn ly thân, nhất thiết tai ương hóa vi trần.


  NAM MÔ - A MEN (lạy ba lạy bái bốn bái).

  * * *


  Việt Nam mây điểm sắc lành

  Khí thiên bao phủ kết thành ngàn xưa

  Huyền linh thay đổi nắng mưa

  Việt Nam tỏ rạng cháu con Lạc Hồng

  Tiên Rồng chuyển động chân trời

  Năm châu bốn biển rạng ngời xuân thu

  Đại Đồng nguồn cội anh em

  Biển trời đoàn kết càng thêm nghĩa tình.

  * * *


  Vòng luân chuyển xuôi dòng giải thoát

  Cội đại đồng hoằng bá mười phương

  Cội Nguồn khai mở nguồn thương

  Cha Trời tỏ rạng tầm dương trở về

  Năm màu da chung cùng Bọc Trứng

  Nghĩa đồng bào đằm thắm Anh Em

  Cội Nguồn một mái náo nương

  Ngôi nhà vũ trụ cùng chung vui vầy.

  * * *


  Chuông chánh giác Cội Nguồn vọng đến

  Trời phương Nam tỏa ánh hào quang

  Rồng bay phụng múa tràn lan

  Xuân về vạn lối thiên đàng chân mây

  Trời tỏa sáng hồng soi khắp chốn

  Lý hư không vạn ức huyền vi

  Chân tâm chân tánh chân như

  Đỉnh cao trí tuệ siêu nhiên đất trời.

  * * *


  Con đường Việt Nam

  Truyền thống Rồng Tiên

  Văn Lang vang vọng truyền miên

  Việt Nam tỏ rạng trời lên sáng bừng

  Việt Nam con cháu Tiên Rồng

  Trổ mùa xuân mới, đất trời Xuân Thu.


  NAM MÔ - A MEN

  * * *

  -------------------------------------
   

Chia sẻ trang này