Nhân viên ngân hàng bị 'tố' cầm nhầm 50 triệu đồng của khách

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Nhonng, 26/2/2009.

  1. Nhonng

    Nhonng Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/9/2008
    Bài viết:
    1,372
    Đã được thích:
    121
    Điểm thành tích:
    103
    Nhân viên ngân hàng bị 'tố' cầm nhầm 50 triệu đồng của khách

    Mang 300 triệu đồng đến chi nhánh Techcombank gửi, nhưng chị Tâm, ở Đống Đa - Hà Nội tá hỏa khi thấy thiếu 50 triệu đồng. Sau này, ngân hàng kiểm tra lại dữ liệu trong camera mới phát hiện số tiền đó bị nấp dưới mớ giấy tờ tại quầy giao dịch.
    >BIDV trả nhầm gần 1 tỷ đồng cho khách hàng

    Khoảng 9h ngày 10/2, chị Trần Thị Tâm ở ngõ 21 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội mang 300 triệu đồng ra gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch Kim Liên - Chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Techcombank.

    Số tiền chị Tâm dự định gửi được chia thành 14 tập. Trong đó 4 tập tiền mệnh giá 500.000 đồng (mỗi tập 100 tờ) và 10 tập tiền mệnh giá 100.000 đồng (mỗi tập 100 tờ). Khi làm thủ tục gửi, chị Tâm đếm đi đếm lại vẫn thấy thiếu một tập tờ mệnh giá 500.000 đồng. "Tôi đã nhờ nhân viên quầy giao dịch ở đây tìm giúp nhưng họ quả quyết rằng chị không để quên tại đây", chị nói.


    Khách hàng than bị mất 50 triệu đồng tại ngân hàng. Ảnh: Hoàng Hà.

    Chị Tâm gọi điện về nhà nhờ người giúp việc tìm và được thông báo là không thấy rơi ở nhà. Chị Tâm đành thẫn thờ quay về nhà lấy thêm 50 triệu đồng để bù cho đủ số tiền 300 triệu đồng dự định gửi. Chị đem chuyện số tiền 50 triệu đồng không cánh mà bay cho cậu em họ là Phạm Quốc Mạnh nghe. Anh Mạnh thấy vô lý liền cùng chị Tâm đến chi nhánh Techcombank tại Kim Liên đề nghị được xem lại đoạn băng ghi hình thời điểm chị Tâm gửi tiền.

    Trao đổi với VnExpress.net chiều nay, anh Phạm Quốc Mạnh khẳng định đoạn băng ghi hình thể hiện rằng nhân viên quầy giao dịch là Vũ Thị Thục đã lấy bảng kê đè lên tập tiền có mệnh giá 500.000 đồng của chị Tâm, trước khi yêu cầu chị chuyển tiền sang bàn bên cạnh để làm thủ tục cho nhanh. Đoạn quay cũng ghi nhận rằng chính chị Thục đã cầm tập tiền này cho vào ngăn kéo quản lý của mình. "Ngay sau đó, lãnh đạo Phòng giao dịch Kim Liên đã xin lỗi và hoàn trả lại cho chị tôi 50 triệu đồng", anh nói.

    Anh Mạnh cho biết điều khiến gia đình bức xúc là sự việc đã không được Techcombank trả lời bằng văn bản về việc có hình thức kỷ luật đối với nhân viên Vũ Thị Thục hay không. Bên cạnh đó, theo phản ánh của anh Mạnh, việc trả tiền của Phòng Giao dịch Kim Liên cũng rất tùy tiện, không lập biên bản trao trả theo đúng quy định. Chính vì vậy mà ngày hôm sau, chị Tâm đã làm đơn gửi Phòng cảnh sát điều tra kinh tế Hà Nội (PC15) để làm rõ.

    Trong văn bản trả lời báo chí chiều nay, Ngân hàng Techcombank thừa nhận có chuyện khách hàng là chị Trần Thị Tâm bỏ quên 50 triệu đồng tại quầy giao dịch nhưng khẳng định thông tin cho rằng nhân viên Vũ Thị Thục cố tình giấu số tiền trên là không chính xác.

    Techcombank cũng khẳng định camera ghi lại hình ảnh tại thời điểm diễn ra giao dịch thì chính chị Tâm đã để bảng kê đè lên tập tiền khi làm thủ tục và đã bỏ quên khi chuyển sang quầy bên cạnh. "Như vậy có thể thấy sự việc thiếu 50 triệu đồng là do chính khách hàng đã vô tình để quên chứ không phải nhân viên ngân hàng cố tình lấy trộm", Techcombank nhấn mạnh.

    Ngay khi phát hiện số tiền bỏ quên trên, ban lãnh đạo Techcombank Kim Liên đã đến gặp chị Tâm để xin lỗi và hoàn trả lại toàn bộ số tiền 50 triệu đồng này.

    Theo quy định của Techcombank, tất cả các ngăn đựng tiền tại quầy của nhân viên giao dịch đều là tiền thuộc quỹ của ngân hàng, không phải là ngăn tư trang cá nhân. Cuối mỗi ngày, số tiền trong ngăn kéo sẽ được đem kiểm kê, đảm bảo chính xác với các chứng từ của ngày, do đó, những khoản tiền thừa, hoặc thiếu đều nhanh chóng được phát hiện. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn kho quỹ, hệ thống camera trang bị tại quầy cũng làm nhiệm vụ ghi nhận và giám sát các hoạt động giao dịch có liên quan. Bản thân nhân viên Vũ Thị Thục đảm nhận vị trí nhân viên quầy giao dịch được 2 năm và đã được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ.

    Lãnh đạo Techcombank cũng cho rằng căn cứ vào các báo cáo cho thấy nhân viên Vũ Thị Thục có dấu hiệu vi phạm quy trình nghiệp vụ công tác nên ngân hàng đã lập Hội đồng kỷ luật để cân nhắc hình thức xử lý phù hợp. Ngoài ra, Techcombank cũng có công văn đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc để làm rõ sự việc. Trong lúc chờ xử lý, nhân viên Vũ Thị Thục cũng bị điều chuyển công tác sang vị trí khác của chi nhánh.


    Các mẹ ơi qua đây cũng nên rút kinh nghiệm nhé. Đọc bài này mới chợt nhớ cách đây mấy hôm mình mang tiền đến gửi NH, tiền đếm kỹ ở nhà rồi mà đến nơi nhân viên đếm cho mình xem trên máy thì thiếu 500k, lúc đó mình cũng chỉ biết lấy 500k bù vào thôi. Từ hôm đó về vẫn cứ nghĩ mãi không hiểu sao mình đếm cẩn thận thế vẫn thiếu. Nhiều khả năng là mẹo này đây, vì trên bàn của NV thấy nhiều giấy tờ lắm. Tức thật.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nhonng
    Đang tải...


  2. gauboo

    gauboo Thành viên mới

    Tham gia:
    23/2/2009
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    May cho chị này là còn có anh bạn nhanh trí va dứt khoát đến đòi bọn ngân hàng cho xem video quay lại cảnh đó thì mới ra được không thì chắc chắn mất 50 tr. Nhân viên này chắc chắn sẽ lấy sở hữu riêng ..Ngân Hàng này bao che trước công luận thôi vì chả ai dám bảo nhân viên tôi lấy tiền khách hàng...Em Nhân viên này cũng mệt với Ngân hàng đó...khéo mất việc như chơi...
     

Chia sẻ trang này