Nhanh hay chậm

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi shopnuilua, 6/11/2009.

 1. shopnuilua

  shopnuilua Banned

  Tham gia:
  5/3/2009
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Nhanh hơn nửa giây, và chậm hơn nửa giây, rốt cuộc thì có gì khác nhau.


  Một dịp tình cờ đi công tác tại TPHCM, cái đô thị ồn ào và náo nhiệt bất kể thời gian nào, sáng trưa chiều tối, thâu đêm suốt sáng. Tự hỏi những con người đang sống ở đây lấy đâu ra sinh lực dồi dào để có thể sống một cách vội vã, ồn ào và nhanh đến thế. Và cũng tự hỏi, liệu ta có chậm hơn mọi người không.

  Nhanh
  Cứ nhìn vào cách đi đường của người ta thì thấy, nhanh chóng và vồn vã đến khó chịu, thậm chí nếu không muốn nói là tồi tệ. Người ta chen chúc nhau trên những con đường nhỏ xíu, ken đặc đầy những hố sâu, chen nhau để có thể đi nhanh hơn người khác nửa giây, thậm chí là nửa chiều dài bánh xe. Để làm gì, là nhanh hơn người khác, tức là không chậm hơn chính mình, thế là đủ. Có thật là nhanh hơn không, hay là chậm?!!

  Chậm
  Thì cũng cứ nhìn vào cách đi nhanh là thấy, nhanh để làm gì trong khi đường nhỏ, lại nhiều không thể tả số lượng đèn xanh đỏ, ừ thì là đèn đấy, là luật đấy, bao nhiêu người chấp hành, bao nhiêu người không, để rồi lại tạo ra một thứ hỗn độn, một trận kẹt xe dài không thể tả, mà hình như, kẹt xe là một thứ văn hoá không thể thiếu, nếu không muốn nói rằng người ta đã dần quen với nó, chấp nhận nó như thể không có kẹt xe thì không thể là đô thị phát triển, rằng không có kẹt xe, ta đã rất nhanh.

  Nhìn nhận lại một chút, có nhanh thì phải có chậm, và giản đơn mà hiểu thì nhanh hơn nửa giây, hoặc chậm hơn nửa giây thì đó cũng chỉ là một tích tắc trong cuộc đời mỗi con người. Nhanh hơn để bỏ phí, hay chậm hơn để tận hưởng những gì cuộc sống mang lại. Quyết định cuối cùng vẫn là ở con người chính chúng ta mà thôi. Cuộc sống là không chờ đợi, nhưng có những thứ phải chờ đợi thì mới có hạnh phúc và phải chờ đợi mới gặp được, dù chỉ là một lần trong đời.

  Một cái va chạm nhỏ trên đường, một bà mẹ trẻ và một bé trai nhỏ, hình như là cuộc sống trôi quá nhanh để mọi người nhìn lại, bà mẹ và đứa bé quá chậm trong để không thể nhận được chia sẻ từ bất cứ ai, mình dừng lại và giúp đỡ, mà hình như chính sự giúp đỡ của mình lạc lõng quá. Cứ như người ta không muốn giúp đỡ bất cứ ai, như thể giúp người nào đó sẽ làm mình sống chậm lại. Nghĩ mà đau lòng !

  Có thật cuộc sống cần phải nhanh?!
  Có cần phải vượt lên mọi người thì sẽ nhanh hơn mọi người.
  Đôi lúc, chậm lại một chút, có thể bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều người.
  Chậm để giúp đỡ một người thì sẽ nhanh hơn để tìm thấy nụ cười chân thật và hạnh phúc cho nhiều người và cho chính bản thân bạn.

  Còn bạn, bạn đang sống nhanh hay chậm?!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi shopnuilua
  Đang tải...


Chia sẻ trang này