Nhật: Cấm trẻ em sử dụng di động vào buổi tối để giảm thiểu trường hợp bị bắt nạt qua tin

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Iono Vietnam, 28/4/2014.

 1. Iono Vietnam

  Iono Vietnam Tomi Vu

  Tham gia:
  16/4/2014
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Tình trạng nghiện sử dụng điện thoại di động và tỷ lệ bị bắt nạt qua điện thoại gia tăng đã buộc một thành phố tại Nhật khẩn trương ban hành lệnh giới nghiêm sử dụng các thiết bị di động sau 9h tối kể từ tháng 04/2014. Khoảng 13.000 học sinh từ 6 – 15 tuổi, đang sinh sống tại thành phố Kariya, tỉnh Aiichi, sẽ bị cấm sử dụng công nghệ di động vào buổi tối kể từ ngày ¼.
  Động thái này nhằm ngăn cản trẻ em dành quá nhiều thời gian vô bổ vào các thiết bị điện tử như smartphone (điện thoại thông minh) cũng như giảm hiểm họa dọa nạt thông qua các ứng dụng gửi tin nhắn. Ý tưởng này được khởi xướng đầu tiên bởi một nhóm gồm nhiều giáo viên, nhân viên xã hội và cảnh sát. Theo các hãng thông tấn Nhật Bản, lệnh cấm vẫn chưa chính thức được ủy ban thành phố phê duyệt nên các bậc phụ huynh sẽ không bị phạt ngay cả khi con cái của họ không tuân theo quy định giới nghiêm. Tuy nhiên, đề xuất được Hội đồng giáo dục tỉnh Kariya và 21 trường học trên địa bàn thành phố ủng hộ, theo đó, các bậc phụ huynh được yêu cầu trực tiếp tịch thu điện thoại thông minh từ con em của mình sau 9h tối và giám sát các trang web mà con cái họ đã truy cập.

  Đề xuất mới được phát động chỉ vài tuần sau khi chính phủ công bố số liệu thống kê phản ánh xu hướng sử dụng điện thoại thông minh giữa đại bộ phận học sinh Nhật Bản ngày càng gia tăng. Theo Văn phòng Nội các, học sinh từ 10 – 17 tuổi dành trung bình khoảng 107,4 phút hàng này trực tuyến trên điện thoại, với gần 40% trong số đó dành nhiều hơn 2 tiếng 1 ngày để lên mạng.
  Tranh luận diễn ra ngày càng gay gắt tại Nhật Bản xung quanh vấn đề học sinh sử dụng điện thoại di động, với nhiều khiếu nại bị dọa nạt thông qua các ứng gửi tin nhắn phổ biến. Cụ thể là ứng dụng Line dùng để gửi tin nhắn miễn phí đang được sử dụng rộng rãi và các ứng dụng chia sẻ hình ảnh gây ra các trường hợp dọa nạt trẻ em. Do đó, vụ việc trên đã thôi thúc kêu gọi ứng dụng này bị cấm ngay trong trường học. Ảnh hưởng tiêu cực không lành mạnh khi trẻ em sử dụng điện thoại tràn lan và bừa bãi là một vấn đề cấp bách đặt ra cho bậc giáo viên, phụ huynh và chính quyền trên thế giới.

  Số lượng trường học đang cân nhắc việc cấm học sinh sử dụng điện thoại di động đang ngày càng gia tăng. Một gương thành công điển hình đáng noi gương là Đại học Mỹ thuật Truyền thông Burnage ở miền Nam Manchester, Anh đã báo cáo thành tích học tập của học sinh cao hơn sau khi lệnh cấm được áp dụng.
  Dịch bởi ionovietnam.com
  Theo The Daily Telegraph đăng ngày 26/03/2014​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Iono Vietnam
  Đang tải...


 2. Nhoccuty

  Nhoccuty Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  9/12/2012
  Bài viết:
  8,445
  Đã được thích:
  1,368
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Nhật: Cấm trẻ em sử dụng di động vào buổi tối để giảm thiểu trường hợp bị bắt nạt qua

  mình thấy đây cũng là một cách hay của Nhật, VN mình cũng có vài trường hợp các em tham gia mạng xã hội bị bắt nạt, nghĩ quẩn mà tự tử. nhưng chắc áp dụng cấm ở mình thì ko khả thi lắm nhỉ :-k
   
 3. sontraisach

  sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

  Tham gia:
  10/6/2013
  Bài viết:
  3,736
  Đã được thích:
  580
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Nhật: Cấm trẻ em sử dụng di động vào buổi tối để giảm thiểu trường hợp bị bắt nạt qua

  cách này của Nhật rất hay............................
   
 4. Mẹ_Nở_0609

  Mẹ_Nở_0609

  Tham gia:
  7/1/2009
  Bài viết:
  22,417
  Đã được thích:
  2,447
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Nhật: Cấm trẻ em sử dụng di động vào buổi tối để giảm thiểu trường hợp bị bắt nạt qua

  Nhật hay nhưng không biết có áp dụng vào Việt Nam ko dc nhỉ
   

Chia sẻ trang này