Cần giúp: nhờ các mẹ chỉ giùm là giấm táo mèo ạ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngodong9, 16/9/2009.

 1. ngodong9

  ngodong9 Đặc sản Nghệ An

  Tham gia:
  9/9/2009
  Bài viết:
  32,100
  Đã được thích:
  8,188
  Điểm thành tích:
  3,063
  tình hình là em mới mua mấy kg táo mèo về, hôm nọ có đọc được 1 đoạn ở đâu đó về cách ngâm và tác dụng nhưng wen rồi, chữ nhìu quá cũng lười đọc cho có đầu có đuôi. ai làm rồi hướng dẫn giùm mình ạ,cảm ơn các mẹ trước ạ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngodong9
  Đang tải...


 2. mecun

  mecun Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/4/2005
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  34
  Điểm thành tích:
  28
  Mình vừa mới ngâm dấm táo mèo được 3 tuần. Bạn rửa sạch táo mèo, gọt bỏ phần bị hư hỏng (để nguyên quả), sau đó để khô rồi cho vào lọ đổ nước đun sôi để nguội và cho táo vào ngâm. Mọi người nói 1kg táo mèo ngâm với 2l nước.
   
  ngodong9 thích bài này.
 3. ngodong9

  ngodong9 Đặc sản Nghệ An

  Tham gia:
  9/9/2009
  Bài viết:
  32,100
  Đã được thích:
  8,188
  Điểm thành tích:
  3,063
  cảm ơn mẹ cún ạ, thế đã thành công chưa ạ, hôm em đọc hình như là phải thái nhỏ hay sao đấy
   
 4. Me Mina

  Me Mina Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/2009
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn ơi vào đây mà xem này. http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=22802
  Mình cũng mua táo mèo nhà này về làm dấm mà không biết có thành không. Nghe nói phải táo rưng làm mới ngon. Mình thấy nhiều người mua táo nhà đấy bảo là táo rừng. Chưa làm bao giờ nhưng chắc là cũng dễ thôi.
   
 5. gacon2006

  gacon2006 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  5/4/2005
  Bài viết:
  1,259
  Đã được thích:
  178
  Điểm thành tích:
  103
  Chỉ ngâm với nước đun sôi hả các mẹ? Có bỏ thêm muối, đường,... gì không?
   
 6. ngodong9

  ngodong9 Đặc sản Nghệ An

  Tham gia:
  9/9/2009
  Bài viết:
  32,100
  Đã được thích:
  8,188
  Điểm thành tích:
  3,063
  uh, tớ mua đúng táo mèo rồi, mà giờ ngâm thế nào thôi, thank mẹ nó nhé
   
 7. metram

  metram Thành viên Hội Rắn

  Tham gia:
  6/5/2009
  Bài viết:
  2,161
  Đã được thích:
  384
  Điểm thành tích:
  173
  Dấm táo mật ong chữa bệnh
  (Bác sĩ DC.JARVIS)

  (Bản này trích nguyên văn những phần chủ yếu nhất trong cuốn Y học dân gian
  của Bác sĩ DC.JARVIS (Folk medicine Vermont)

  1. Những kết luận mà DC.Jarvis rút ra đc từ việc quan sát, nghiên cứ đời sống người dân DC.JARVIS.
  DC.JARVIS là một địa phương mà khí hậu rất ác nghiệt, thời tiết thay đổi từng ngày. Tuy nhiên, qua nhiều thế hệ, người dân biết nắm lấy những quy lật của tự nhiên qua thái độ của các thú vật khi bị ốm đau hay bị thương mà tìm ra các nguyên lý để thích nghi giữ gìn sức khoẻ và chữa bệnh. Do vậy, người dân Vermont có tuổi thọ trung bình là 80, nhiều người trên 90.
  Quy luật cơ bản mà họ xác định là:
  Muốn phục hồi sức khỏe, để ăn thức uống phải có sự lựa chọn, Để giữ giu tốt sức khoẻ, trí tuệ và sống đc lâu, con người phải coi trọng nhân tố chủ yếu các khoáng trong cơ thể. Sự có mặt thường xuyên của chúng trong các tế bà là sựu đảm bảo hoạt động sinh lý đều đặn. Để duy trì sức khoẻ để có đủ prôtein và muối khoáng, người dân Vermont có đơn thuốc rất đơn giản:
  - Tuỳ theo thể trạng và hoạt động mà dùng từ 1 đến 2lần/ngày 2 cùi dìa thìa cà phê dấm táo hoà tan trong một cốc nwocs đun sôi để nguội + 2 cùi dìa mật ong.
  Bác sĩ JARVIS đã nghiên cứu và rút ra những nguyên lý sau:
  1. Cho đến 20 tuổi ta cần ăn nhiều là thời kỳ sinh trưởng, từ 20 tuổi trở đi, cột sống, bắp thịt, tim, các bộ phận của cơ thể đã phát triển toàn vẹn. Cho đến tuổi 40, cơ thể con người cần rất nhiều protein: thịt, trứng, sữa, cá, gà, vịt, ngôỗng, bí đao, rau. Sau tuổi đó số protein phải bắt đầu hết dần. Từ tuổi 50 cần phải tính tới sự đổi mới hoàn toàn của cơ thể, không phải ăn theo sở thích mà chọn những thức ăn cần thiết cho sự tái tạo cơ thể.
  2. Sức khoẻ và bệnh tật là do vấn đề tế bào:
  Trong cơ thể con người có hàng tỷ tế bào, mỗi tế bào có vai trò của nó. Tế bào sống trong môi trường lỏng. Mỗi tế bào lấy trong máu các thứ cần thiết, nhất là dưỡng khí, và cũng trong máu nó lại thải ra cặn bã nhơ bẩn mà nó mang theo trong quá trình hoạt động. Bằng cách dùng thêm nhiều chất lỏng Axit, người ta dễ nhận thấy Axits hỗ trợ tuần hoàn trong máu, kiềm làm chậm lại.
  3. Chú ý đến sức khoẻ là chú ý đến nước tiểu của mình trước tiên.
  Nước tiểu thật sự là hàn thư biểu của sức khoẻ. Nếu Ph của nước tiểu là kiềm thì đó là báo hiệu sức khoẻ có vấn đề.
  Đúng là phương diện y học mà nói thì lúc ngủ dậy và lúc trước bữa ăn tối là 2 thời điểm tốt nhất để phân tích nước tiểu.
  - Khi ngủ dậy, nếu nước tiểu trở lại axit bình thường tức là giấc ngủ tốt.
  - Nước tiểu buổi chiều cho biết chính xác hậu quả hoạt động trong ngày: nếu nước tiểu vẫn axit tức là tốt.
  Không chỉ có bệnh tật mới làm thay đổi Ph nước tiểu, thời tiết thay đổi cũng làm thay đổi nhanh nước tiểu. Nhiệt độ xuống vài độ cũng làm thay đổi Ph nước tiểu, và muốn nước tiểu trở lại bình thường phải vài ngày. Vì vậy khi ngủ dễ mở cửa lạnh, nước tiểu sẽ bị kiềm hoá.
  Lạnh gây kiềm hoá nước tiểu, nhưng ấm sẽ giúp nước tiểu axit hoá. Do vậy người ốm ngâm chân nước nóng sẽ có tác dụng tốt.
  4. Potassium và việc sử dụng nó.
  • Dân Vermont thường dùng các lá xanh, nụ cây, vỏ rễ cây nho, táo... tất cả đều là các nguồn có potassium là tác nhân chữa bệnh cơ bản. Y học dân gian cho rằng K là thành phần then chốt trong các chất khoáng, thiếu nó không có gì có thể sống được, nhưng K không bao giờ xuất hiện một mình mà bao giờ cũng hợp chất với 1 axit.
  • Muốn cho một chất nguyên sinh đồng hoá được thức ăn, trong khẩu phần hàng ngày thường xuyên phải có các chất khoáng.
  • Khi có những dấu hiệu khác thường trong quá trình phát triển cơ thể như: có chai dưới bàn chân, tóc rụng, sâu sún răng, móng tay quặp vào dễ gẫy.... thì phải suy nghĩ đến sự thiếu hụt lượng K cần thiết.
  • Y học dân gian, Vermont đã nghiêm túc nghiên cứu về sự ngậm ngước và sự mất nước của những tế bào. Họ nhận thấy những vi khuẩn cần có nướcể sống, chúng hút nước ở các tế bào của cơ thể. Nhưng nếu mỗi tế bào có đủ K thì chính là tế bào làm vai trò hút nước chứ không phải là vi trùng. Cho nên cuộc đấu tranh giữa vi khuẩn và tế bào là làm cho tế bào của nước thắng được vi khuẩn. Muốn vậy, phải ăn các thức ăn giàu K như các loại hoa quả, lá, rễ cây ăn được, mật ong, dấm táo.
  Trong các loại thì dấm táo được chứng tỏ là kết quả tốt nhất.
  Người ta đã làm thí nghiệm sau: đổ vài giọt dấm táo lên một con sâu, con sâu ằn quại và chết sau vài giây. Những vi khuẩn lạ trong bộ máy tiêu hoá của ta cũng bị tiêu diệt như vậy, nên khi ăn thức ăn nghi chất lượng không đảm bảo, ta uống 1 cuốc nước + 2 thìa dấm táo sẽ không bị đi ỉa chẩy.
  • Nhu cầu K tăng theo với độ tuổi. NGười dân Vermont đã rút ra được mối quan hệ K với Na, Fe, và Ca như sau:
  - Thông thường lượng K phải hơn nhiều lần Na, nếu giữ được mối quan hệ thăng bằng giữa K và Na thì giữ gìn được sức khoẻ tốt. Theo bác sĩ OSHAWA người Nhật K/Na = 5 là tốt nhất. Do 50% chất lỏng trong cơ thể nằm trong các tế bào và 20% ở ngoài tế bào, K và Na đều có khả năng hút nước (K ở trong tế bào còn Na ở ngoài TB). Mỗi khi có sự chuyển nước từ trong ra ngoài thì Na thắng, và ngược lại thì K thắng. Dùng muối quá nhiều sẽ làm giảm số lượng K ở trong các tế bào và làm mất K trong cơ thể mà K lại là chất khoáng cốt yếu cho sự hoạt động của thần kinh.
  - Trong cơ thể có hệ thống tuần hoàn bạch huyết. Hệ này không chỉ là phần tử nuôi dưỡng tế bào mà còn đưa Oxy đến các mô và thải cặn bã của chúng. Khi các mạch bạch hạch bị tắc nghẽn gây ra sự phình nở của các hạch, người ta nghĩ ngay đến có sự kết tủa của Sắt (Fe) do thiếu K. Đưa K vào thì hệ bạch hạch được giải thoát khỏi sự tắc nghẽn và các hạch bị phình cũng nhỏ đi nhanh chóng.
  - K và axit có trong dấm táo còn ngăn chặn sự lắng đọng của Ca đọng ở các khớp gây bệnh đau khớp. Vì Ca hoà tan trong dung dịch có môi trường Axit và kết tủa trong môi trường kiềm.
  5. Tác dụng của mật ong:
  Mật ong có lợi ích tốt là bổ sung những mặt thiếu sót trong thực phẩm của chúng ta:
  Người ta đã chứng minh mật ong có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn, vì mật ong chứa nhiều K.
  - Là than của cơ bắp
  - Là một chất nhuận tràng
  - Có tính giảm đau
  Vì vậy mật ong rất giá trị chữa bệnh: giúp thần kinh thư gi•n, nhuận tràng, làm dịu sự kích thích của các màng nhầy, giảm đau cho người đau khớp, thực phẩm tốt cho sơ sinh và người già (khi trẻ cai sữa mật ong pha với sữa là tốt nhất, cần chú ý nếu thấy bé táo bón thì tăng thêm chút mật ong hoặc ngược lại bé ỉa chẩy thì giảm lượng mật ong, trẻ đái dầm chỉ cần cho uống một thìa caphe mật ong trước khi ngủ, vì mật ong giữ nước thừa trong cơ thể, gia cho thận phải làm việc nhiều - người già, trẻ em sút cân chỉ cần uóng từ 12 - 16 thìa càphê mật ong trong ngày là hồi phục.
  II. Giá trị chữa bệnh của dấm táo + mật ong:
  • Cách làm Dấm táo:
  1kg táo (táo tây, táo ta đều được nhưng tốt nhất là loại táo mèo) thái nhỏ, xay nát cả quả cho vào bình thuỷ tinh chứa 2,5 lít nước đun sôi để nguội, trong vòng 1 tháng sẽ thành dấm.
  Táo chỉ rửa sạch, dùng cả vỏ và hột - chính ruột táo chứa chất đường sẽ chuyển hoá thành dấm.

  1. Cao huyết áp
  Y học dân gian Vermont khuyên dùng đơn thuốc như sau:
  Hàng ngày tăng axit hữu cơ bằng cách ăn táo, hoặc nho uống 4 cuốc nước vắt các hoa quả trên trong hoặc ngoài bữa ăn, có thêm 2 cùi thìa dấm táo + mật ong vào mỗi cốc nước.
  - Điều chỉnh chế độ ăn đảm bảo sự cân bằng giữa protein/ hydrocacbonate
  - Bột mỳ, gạo thay bằng ngô
  - Kiêng những thức ăn mặn, vì ăn mặn thường khát nước, nước uống thừa bị giữ lại trong máu cho đến khi được thải ra. Nếu dùng mật ong là nam châm hút nước, nó làm thoát hết nước thừa và chịu thần kinh nên có tác dụng chống cao huyết áp.
  2. Chóng mặt:
  Có 4 loại chóng mặt:
  - Chóng mặt nhất thời, tâm lý sợ lêncao
  - Chóng mặt khi thay đổi tư thế, đặc biệt khi ngủ dậy đứng lên
  - Không thể tự thăng bằng, không định hướng đươc, để bị ngã tuy chưa buồn nôn hoặc thấy vật xoay chung quanh.
  - Chóng mặt, buồn nôn, tai ù, nhìn thấy cảnh vật chung quanh xoay tít, đứng dậy bị ngã
  Dùng dấm táo + mật ong đều đặn (mỗi ngày từ 2-3 lần 1 cốc nước có 2 cùi dìa dấm táo + mật ong) sau 15 ngày bệnh giảm và sau 1 tháng khỏi hẳn bệnh).
  3. Đau họng:
  Một cùi dìa caphe dấm táo + một cùi dìa mật ong pha vào 1 cốc nước súc họng và nuốt chậm để nước dấm táo + mật ong vào sâu trong họng mỗi giờ một lần.
  Khi bắt đầu thấy đỡ thì 2 giờ/lần
  Sau 12 giờ amiđan sẽ khỏi.
  Nếu đau họng có vi trung streptocoque thì sau 24h sẽ khỏi hẳn.
  * Chữa ho:
  Dùng chanh, nhưng dùng dấm táo mật ong rất hiệu quả. Liều lượng tuỳ theo tình trạng ho. Ho ban ngày thì uống vào các bữa ăn: 1 cùi dìa càphe dấm táo. Ho ban đêm thì uống trước khi đi ngủ, và nếu vẫn còn ho thì uống thêm 1 lần.
  Trường hợp ho nhiều, uống 6 lần/ngày, cứ khoảng 2-3h 1 lần. Đây là loại thuốc ho tốt nhất, không hại dạ dầy, dùng cho cả trẻ em và người lớn.
  4. Viêm khớp:
  Mỗi bữa ăn dùng 10 thìa caphe dấm táo + mật ong vừa đủ ngọt cho vào 1 cốc nước.
  Sau 1 ngày giảm được 20%
  Sau 1 ngày giảm được 50%
  Sau 1 tháng giảm được 75%
  Dần dần khỏi hẳn bệnh kể cả đau đầu, đau gáy.
  5. Đau nhức:
  Lòng đỏ trứng gà đánh với 1 thìa súp dấm táo + 1 thìa caphe tinh dầu thông rải lên mặt da chỗ đau rồi xoa mạnh.
  6. Viêm xoang, chảy nước mũi, chảy nước mắt:
  Mỗi ngày uống vào bữa ăn một cốc nước có pha 2 cùi dìa caphe dấm táo mật ong và nhai thêm 1 miếng sáp ong (bã nhổ ra ngoài).
  Bài thuốc trên rất hiệu nghiệm chữa trị viêm mũi dị ứng.
  7. Dấm táo với thận và bàng quang:
  - Nếu mỗi bữa ăn uống 1 cốc nước có pha 2thìa caphe dấm táo + mật ong thì nước tiểu sẽ rất tốt.
  - Bệnh viêm thận (pyelite), nước tiểu có mủ - dùng thường xuyên đều đặn hàng ngày trong bữa ăn 1 cốc nước + 2 cùi dìa caphe dấm táo + mật ong cho đến khi khỏi hẳn
  8. Mất ngủ, suy nhược mãn tính:
  3 thìa caphe dấm táo + 1 tách mật ong đổ vào 1 lọ có cổ rộng để gần nơi ngủ.
  Trước khi ngủ uống 2 thìa caphe - nói chung sau 1/2 giờ sẽ ngủ được. Nếu sau 1 giờ không ngủ được, uống tiếp 2 thìa nữa và cứ mỗi lần thức giấc khó ngủ uống tiếp 2 thìa nữa và cứ mỗi lần thức giấc khó ngủ uống tiếp 2 thìa.
  Đây là loại thuốc ngủ tốt nhất, không độc và có thể dùng mãi mãi.
  9. Nước dầu mãn tính:
  Dùng hàng ngày dấm táo + mật ong theo liều lượng cần thiết (ban đầu ngày 2 lần: 2 thìa caphe dấm táo + mật ong cho vào 1 cốc nước).
  Nếu bệnh chưa khỏi tăng dần đến khi thấy hiệu quả thích ứng.
  10. Béo phì, thừa cân:
  Dùng dấm táo đều đặn hàng ngày (2 cùi dìa caphe + 1 cốc nước sau 1 bữa ăn).
  11. Bót da ở chân:
  Dấm táo + nước (lượng bằng nhau), lấy giẻ thấm đặt lên chân đến khi da khô thì thấm lại.
  12. Bênh lở (zona):
  Dấm táo nguyên chất bôi lên chỗ đau 1 ngày 4 lần, đêm 3 lần.
  Sau khi bôi hoặc đắp giẻ nhúng táo, cảm giác đau sẽ dịu nhanh và chóng thành sẹo.
  13. Giãn phồng tĩnh mạch:
  Lấy dấm táo sát vào chỗ bị giãn, sáng và tối + mỗi ngày 2lần vào bữa ăn uống 1 cốc nước dấm táo (2 cùi thìa caphe).
  14. Chốc lở ở trẻ em:
  Do vi trùng staphylocoque, bôi dấm táo vào nơi có mụn 6 lần/ngày, cách nhau khoảng 2,3 giờ, sau 2,3 ngày sẽ khỏi.
  15. Bệnh nấm tóc (teigre)
  Hói từng mảng tóc, hoặc viêm có vẩy, có khi có mủ.
  Dùng dấm táo xoa vào nơi có nấm: 6 lần/ngày, cách nhau đều.
  16. Say rượu:
  Say nắng: Cứ 20 phút uống 6 thìa caphe mật ong. Uống 3 lần sẽ hết.
  17. Bỏng:
  Nhúng chỗ bị bỏng vào nước dấm táo + mật ong sẽ giảm đau và tránh bị rộp.
  18. Mồ hôi trộm:
  Xoa bóp bằng dấm táo trước khi đi ngủ.
  19. Suy nhược toàn thân:
  Khi cơ thể bị suy nhược, cần thực hiện việc xoa bóp bằng dấm táo + nước nóng. Cho 1 cùi dìa caphe dấm táo vào 1/2 cốc nước nóng. Múc 4 cùi dìa caphe dung dịch trên vào lòng bàn tay xoa vào 2 vai và 2 cánh tay. aLàm tiếp như vậy với ngực, bụng, lưng, chân và bàn chân. Xoa mạnh toàn thân như vậy đến hết dung dịch.
  Với người suy nhược, nên bỏ thói quen dùng xà phòng, vì xà phòng có tính kiềm mạnh, rất không tốt cho cơ thể suy nhược. Khi tắm, thay xà phòng có thể dùng 1/4 lít dấm táo đổ vào bồn nước ngâm mình ít nhất 15phút để toàn bộ bề mặt da thấm được nước có axits. Dùng dung dịch trên xoa sát mạnh toàn cơ thẻ.
  Những dấu hiệu khi da bị kiềm: ngứa ngáy, tóc rụng, da đầu ngứa. Phải chấm dứt dùng xà phòng. Dùng dấm táo, da sẽ trở lại bình thường. Nếu tóc rụng, dùng lược nhúng vào nước dấm táo chải tóc cho tóc thấm ướt, sẽ nhanh chóng có hiệu quả.
  Dùng nước dấm táo, xoa sát mặt trước khi đi ngủ da sẽ mịn màng không bị mụn trứng cá.
  * Một số bệnh chữa bằng dấm táo + dung dịch iode.
  (50% iode + iodure de potasium) liều dùng iode phải tỉ lệ với trọng lượng cơ thể:
  - Nặng trên 75kg = dùng 2 giọt
  - Nặng dưới 75kg = dùng 1 giọt
  Và chỉ dùng 2 lần/1 tuần, cách nhau 3,4 ngày.
  Các trường hợp trí óc căng thẳng, thừa mỡ = trong những vùng có bệnh dịch truyền nhiễm để phòng chống:
  - 1 cùi dìa caphe dấm táo + 1 cốc nước + 1 giọt lugil (uống từ từ thành nhiều lần trong bữa ăn).
  - 1 tuần chỉ dùng 2 lần.
  * Dùng thầu dầu (esence therebenthine) + dầu ngũ cốc (dầu ngô).
  Ngoài tác dụng tẩy ruột, thầu dầu có tác dụng chữa các bệnh ngoài da: hạt cơm, mụn cóc, nốt ruồi.
  - Trẻ sơ sinh: xoa lên chỗ cắt rốn sẽ chóng lành
  - Mẹ ít sữa: xoa dầu thông lên vú sẽ có sữa
  - Bị đau mắt đỏ: nhỏ 1 giọt dầu thông
  - Tóc trẻ em: 1 tuần 2lần sát vào da đầu tóc sẽ xanh đẹp
  - Bị sưng phổi (bronchite). hay đau ngực (rhunme de poitrine) xoa dầu thầu dầu lên ngực.
  - Bệnh trĩ hoặc chai cổ chân: 2 lần/1 tuần xoa vào trĩ, gan bàn chân, lấy vải phủ lên cả đêm khi ngủ.
  - Hạt cơm, nốt ruồi: xoa 3 tuần sẽ mất
  - Vết chàm ở mặt: xoa 1 tháng sẽ mất.
  - Bị cảm - hen xuyễn (astheme) - cúm: thìa mật ong + 1 thìa súp dâu ngô/mỗi bữa an.
  - Phù thần kinh mặt chức năng: (môi hoặc 1 bên mặt bị sưng tấy) 1 thìa súp dâu ngô trong các bữa ăn uống đều đặn 1 tháng sẽ khỏi.
  - Tóc bị khô cứng: sáng và tối: uống 1 thìa súp dâu ngô, 2 tháng sẽ trở lại mềm, không có gầu.
  Dâu ngô là thứ nước gội đầu hảo hạng. Đun lên hơi ấm sát vào da đầu, lấy khăn ướt trùm lên đầu, làm 5,6 lần rồi gội lại bằng xà phòng tóc sẽ rất đẹp


  Thông báo tất cả các mẹ mình bán dấm táo mèo chỉ có can 2l và can 5l thôi, mình ship tất cả các địa chỉ nhà ở khu vực Hà Nội ( cũ ), khi giao hàng dấm táo mèo mình sẽ gửi cho các bạn tờ giấy hướng dẫn sử dụng dấm táo mèo ( chữa 19 loại bệnh )
  ...........................................
  Địa chỉ nhà mới của mình : số nhà 11 hẻm 46 ngách 32/15 phố An Dương quận Tây Hồ Hà Nội, các mẹ nào đến nhà mua thì gọi vào số ĐT này nhé 046 29696 74 và 0988 522 969 và 0125 3277 696 Xin cám ơn các mẹ ủng hộ.
   
  ngodong9 thích bài này.
 8. bluengocyb

  bluengocyb Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  28/10/2011
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: nhờ các mẹ chỉ giùm là giấm táo mèo ạ

  nếu các mẹ muốn làm dấm táo mèo thì nên xay nhuyễn ra rồi hãy ngâm. Như thế mới có hiệu quả
   
 9. meomimi

  meomimi Sữa-Đồ ăn dặm-0906222468

  Tham gia:
  4/10/2011
  Bài viết:
  6,099
  Đã được thích:
  1,263
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: nhờ các mẹ chỉ giùm là giấm táo mèo ạ

  1 đợt uống nhưng mà giờ nản rồi hichic, nhưng mà t hấy bảo nhiều công dụng lắm lắm
   

Chia sẻ trang này