Thông tin: Nhớ Nhé: 5 Bộ Phận Sau Của Con Lợn Ăn Cáng Ít Càng Tốt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tungngaymongcon, 6/9/2016.

Tags:
  1. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Óc lợn
    Cứ 100 g óc lợn có tới 2.500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày. Lúc đó, thực phẩm này không giúp phát triển trí thông minh mà ngược lại, nó còn khiến người ăn bị béo phì, đặc biệt là trẻ nhỏ, người rối loạn mỡ máu, tim mạch…

    Trong khi đó, chất đạm trong óc lợn chỉ có 9g/100g, thấp hơn rất nhiều so với các phần khác như thịt nạc.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tungngaymongcon
    Đang tải...


  2. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]

    Lòng già, lòng non

    Lòng lợn chứa rất nhiều protein và cholesterol. Điều này không có lợi cho những người có bệnh tim mạch, tiểu đường, cholesterol máu và rối loạn chuyển hóa. Do đó, nếu bạn ăn chúng trong tình trạng chưa chín thì sẽ rất nguy hiểm bởi vì ruột lợn có chứa coli và các vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, tả lỵ, thương hàn…

    Ngoài ra, ăn nhiều nội tạng cũng chính là nguyên nhân gây các bệnh nguy hiểm khác như gout, viêm tụy cấp, gan nhiễm mỡ, béo phì.
     
  3. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]
    Gan lợn

    Gan chứa nhiều dưỡng chất nhưng đồng thời nó chuyển hóa và đào thải chất độc nên bộ phận này tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh và một hàm lượng độc tố nhất định. Đồng thời, trong gan cũng chưa nhiều ký sinh trùng như sán và các loại virus gây bệnh.

    Do đó, khi mua gan lợn ăn, bạn cần phải chú ý lựa chọn gan có màu sắc tươi đặc trưng, không có đốm trắng, đỏ hay màu sắc bất thường. Bên cạnh đó, trước khi chế biến, bạn nên ngâm gan trong sữa tươi 30 phút để giúp tẩy mùi hôi và độc tố trong gan.
     
  4. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,765
    Đã được thích:
    1,708
    Điểm thành tích:
    913
    toàn những món ngon! he he
     
  5. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]

    Chân giờ, móng giò


    Chân giò, móng giò chủ yếu chứa protein, chất béo và chất keo protit. Ngoài ra, thực phẩm này còn có canxi, sắt, vitamin A, B, C. Tuy nhiên, lượng chất béo ở chân giò, móng giò không tốt cho cơ thể nếu bạn ăn quá nhiều.

    Đó là chưa kể chân giò có nhiều chất béo, điều này sẽ khiến quá trình tiêu hóa gặp nhiều khó khăn và không tốt với người có dấu hiệu cholesterol tăng cao.
     
  6. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    [​IMG]

    Tiết canh

    Tiết của lợn nếu đã được nấu chín thì không sao nhưng khi ăn sống thì rất có hại. Ở Việt Nam, trên 70% bệnh nhân mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh lòng lợn. Người nhiễm bệnh có triệu chứng viêm não, xuất huyết, viêm phổi, viêm cơ tim và viêm khớp. Tỷ lệ tử vong khoảng 7%.
     
  7. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    Ngon nhưng ăn không bổ béo gì đâu mẹ nó nhé.
     
  8. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    e bỏ được 2 trong 5 thui,,, :p
     
  9. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    Món nào đấy bác.

    May mắn là em không thích cả 5 món này khong ăn bao giờ luôn ý. Duy có món gan thì ngày xưa vẫn hay ăn pate.
     
  10. men.be.phot

    men.be.phot 0933851367

    Tham gia:
    26/12/2011
    Bài viết:
    13,702
    Đã được thích:
    2,511
    Điểm thành tích:
    863
    ôi toàn món mình thích
     
  11. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    úi,,, óc lợn tráng trứng ngon thế mà bác cũng k xơi à
    móng giò luộc chấm bột canh chanh ớt,,, lá thơm,,, ngon lắm
    lòng lợn non thì luộc hoặc ăn lẩu,,,lòng già thì xào dưa
    e chỉ trừ tiết canh và gan lợn là k xơi thui,,,hihi
     
    tungngaymongcon thích bài này.
  12. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    vậy thì phải xem xét giảm ăn dần đi mẹ nó nhé.
     
  13. Shanks

    Shanks Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/10/2012
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    Vẫn biết như vậy từ lâu cơ mà mình thích món Cháo lòng và Bún Huế từ lâu rồi, tháng nào cũng phải dăm bảy lần ăn sáng bằng các món này :(
     
  14. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    Em nghe thấy óc ách thì cứ sợ sợ thế nào ấy nên ko dám ăn bác ạ. Bác cũng giảm ăn thôi bác ạ, ngon thì ngon thật nhưng không tốt cho cơ thể.
     
  15. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,587
    Đã được thích:
    467
    Điểm thành tích:
    123
    Cháo lòng chắc không sao đâu bác, dù gì thì cũng chín rùi mà. Chỉ sợ tiết sống như kiểu tiết canh thôi.

    Bún Huế thì bác cứ chén thôi nhưng bỏ anh móng đi hoặc ăn ít thui. Như em không thích ăn móng nên khi đi ăn bún bò Huế toàn đổi món lấy mọc cua hoặc nhờ ck ăn hộ:D
     
  16. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    hi,,, nhiều thứ e chưa giảm được lắm,,, cũng sợ dần đều rồi để e cố giảm vậy hihi
     
  17. Shanks

    Shanks Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/10/2012
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    Vâng, trước đây nhà em từ già tới trẻ đều thích ăn cháo lòng tiết canh, bây giờ em cũng nhắc các cụ ở nhà là hạn chế hoặc nếu bỏ được thì càng tốt. Riêng khoản bún huế mà ko có tí móng hoặc chân giò thì lại thấy thiếu thiếu mn ạ :D
     
  18. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ối... toàn món mình thích... nhưng đúng là ko nên ăn nhiều... chuẩn đấy..
     
  19. SkinClinic.vn

    SkinClinic.vn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    7/9/2016
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    18
    Tiết canh bình thường e ăn, toàn nhờ hấp chín rồi mới ăn, liệu ăn như vậy có đảm bảo được không nhỉ? Nhưng món mn nói ở trên chỉ duy nhất có món óc lợn là nhà e không ăn thôi :( Còn những món khác đều ăn.
     
  20. lacvp

    lacvp Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Chân giò có vẻ không đúng lắm ấy bạn ơi
     
    dacsanphanthiet01 thích bài này.

Chia sẻ trang này