Nhổ Răng Khôn Hàm Dưới Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Thảo luận trong 'HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG' bởi duongthiem, 21/9/2019.

 1. duongthiem

  duongthiem Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/6/2019
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Răng khôn hàm dưới là hiện tượng mọc lệch rất phổ biến hiện nay. Do đó chắc chắn sẽ có những câu hỏi nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Ảnh hưởng gì không? Bao lâu hết đau ? Bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này ở bài viết dưới đây

  Vì sao phải nhổ răng khôn hàm dưới?

  Răng khôn còn có cách tên gọi khác là răng số 8 , chiếc răng này có vị trị sâu trong cùng của cung hàm. Do chiếc răng này mọc khá chậm và muộn lúc này cung hàm đã ổn định lúc này chiếc răng này không còn đủ chỗ trống. Vì vậy chiếc răng này sẽ mọc bất cứ chỗ nào có thể như: mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang.

  Mỗi khi chiếc răng này xuất hiện trên cung hàm sẽ chắc chắn sẽ gây lên những biến chứng như:

  Tổn thương vùng má: Chiếc răng này mọc ở hàm dưới và đâm ra má rất dễ làm tổn thương má. Khoảng 90% mọi cử động của miệng sẽ rất đau do chiếc răng này gây ra. Vì vậy nếu không nhổ bỏ chiếc răng này sẽ phải hứng chịu những cơn đau nó tạo ra khi cử động miệng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp chủ quan đễ đến tình trạng viêm nhiễm, khiến điều trị sẽ khó hơn phức tạp hơn rất nhiều.

  Tổn thương răng số 7: Do vị trị số 8 và 7 kế bên nhau nên việc ảnh hưởng trực tiếp chiếc răng số 7 là không thể tránh. Trường hợp này không xử lí sớm rất dễ dẫn đến tình trạng phải nhổ bỏ cả chiếc răng số 7 này.

  Bệnh lí răng miệng do răng khôn mọc lệch gây ra: Cho là chiếc răng mọc hàm trên hay dưới lệch hay ngầm . Thì chiếc răng khôn này đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Những biến chứng về viêm nhiễm, tiêu xương, nối loạn phản xạ…biến chứng này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chắc năng nhai, nhạy cảm răng….
  https://hoidapnhakhoa.net/rang-khon-moc-khi-nao-bien-chung-la-gi/

  Cách xử lí răng khôn hàm dưới

  Đối với trường hợp răng khôn mọc lệch hàm dưới thường có những biến chứng như đau, sưng nướu. Dó trường hợp này được các bác sĩ thăm khám kiểm tra xem có bị viêm nhiễm do răng khôn gây ra không. Nếu có thẫy xuất hiện sẽ phải điều trị tận gốc sao cho loại bỏ đươc hết viêm nhiễm này.

  Sau khi đã xử lí xong tình trạng viêm nhiễm bác sĩ thăm khám lại và tiến hàng nhổ răng khôn.

  Với công nghệ hiện đại hiện này kỹ thuật hay quy trình thực hiện nhổ răng không mất quá nhiều thời gian chỉ khoang 30-40 phút là có thể xong, vì vậy chiếc răng có thể xong. Ngoài ra sau khi thực hiện tiểu phẫu bác sĩ cho sử dụng các loại thuốc khánh sinh giúp phòng tránh đưuọc các nguy cơ viêm nhiễm cũng như giúp giảm đau sau khi nhổ răng khôn

  Nhổ răng khôn bao lâu hết đau ?

  Thông thường sau tiểu phẫu khi mà thuốc tê đã hết tác dụng sẽ đem lại cảm giác đau nhức khoang miệng, điều này rất bình thường đối với phương pháp nhổ răng. Tuy nhiên cảm giác này chỉ kéo dài khoảng 2-4 ngày đầu sau tiểu phẫu sau đó sẽ dần dần biết mất

  Khi vết thương được phục hồi và lành lại quá trình ăn uống hay sinh hoạt sẽ lại trở về bình thường.

  Điều dáng lưu tâm chính là thời gian bình phục và cơn đau ngưng hẳn còn phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, cách chăm sóc răng miệng cũng như cơ địa của mội người.

  Nhổ răng khôn hàm dưới có ảnh hưởng gì không?

  Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu nhỏ do đó không cần quá lo lắng đến vấn đề này. Đối với những trường răng khôn mọc lệch hàm dưới hay bất kỳ hướng mọc lệch nào. Đều được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra chụp x-quang sau đó đưa ra phương pháp nhổ tốt nhất để tránh những tổn thương sau đó. Nếu răng khôn mọc lệch mà không đi thăm khám rồi đưa ra phương pháp điều trị sẽ dẫn đến những biến cố không đáng có.

  Hơn nữa đây là tiểu phẫu nên được bác sĩ chuyên khoa thực hiện chỉ khoảng 15-20p là đã xong rồi. Do đó bạn nên yên tâm và chỉ cần tuân thủ đúng theo bác sĩ chỉ dẫn là được.

  Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi duongthiem
  Đang tải...


Chia sẻ trang này