Kinh nghiệm: Như Thế Nào Là Chế Độ Dinh Dưỡng Tốt

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi loihd, 8/12/2015.

 1. loihd

  loihd Thành viên tập sự

  Tham gia:
  8/1/2015
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì cấu thành một chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe? Thông điệp về chế độ ăn uống hợp lý đã được đề cặp đến trong nhiều thập kỷ qua. Các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe đã gởi một thông điệp nhất quán về những loại thực phẩm mà chúng ta nên hoặc không nên bổ sung.  Như Thế Nào Là Chế Độ Dinh Dưỡng Tốt?

  - Chế độ dinh dưỡng tốt là chế độ ăn uống kết hợp đa dạng các loại thực phẩm với tỉ lệ phù hợp và duy trì chế độ đó mỗi ngày.

  Để đưa ra những lựa chọn sáng suốt, trước hết chúng ta cần phải biết loại thực phẩm nào chứa nhiều loại dưỡng chất mà cơ thể cần. Chế độ ăn uống thông minh cũng phụ thuộc vào việc bạn có tránh xa việc ăn uống quá độ hay không, nên sử dụng nhiều loại thực phẩm khác nhau hơn là chạy theo mốt ăn kiêng. Điều này còn phụ thuộc vào việc lựa chọn loại thực phẩm nào nỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

  [​IMG]

  - Dùng nhiều trái cây và rau quả:

  Bàn về dinh dưỡng cũng có nghĩa là bàn về phòng bệnh. Xã hội hiện đại đã tạo ra những điều kiện thuận lợi làm tăng các bệnh mãn tính và thậm chí khiến cho tuổi già đến nhanh hơn. Tổ chức Y Tế Thế Giới(WHO) đưa ra những báo cáo có bằng chứng thuyết phục(dựa vào những nghiên cứu về dân số trên toàn thế giới) rằng trái cây và rau quả đóng vai trò chống lại sự phát triển của ung thư.

  Nền văn minh hiện đại mang đến nhiều sự tiện nghi và sự thoải mái cho con người, tuy nhiên, nó cũng mang đến hàng loạt những vấn đề. Một trong số đó là vấn đề dinh dưỡng. Phần lớn mọi người có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của mình bằng cách tạo ra những thay đổi tích cực trong chế độ ăn uống.(Nguồn)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi loihd
  Đang tải...


Chia sẻ trang này