Những Bài Hát Về Phương Tiện Giao Thông Vừa Vui Nhộn Vừa Giúp Con Giỏi Tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tiếng Anh cho con' bởi tienmanh1990, 23/11/2019.

 1. tienmanh1990

  tienmanh1990 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/10/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Những phương tiện giao thông như ô tô, xe đạp, xe máy, thuyền bè, tàu lửa,… vốn là những vật gần gũi với các bé hằng ngày. Ngày ngày đi học các bé đều có thể dễ dàng nhìn thấy hoặc thậm chí là sử dụng những phương tiện này. Thêm vào đó đồ chơi của các bé, đặc biệt là các bé trai cũng có rất nhiều đồ là ô tô, máy bay, tàu hỏa,…..

  Vậy tại sao không lập một chủ đề từ vựng liên quan đến phương tiện giao thông để dạy cho các bé. Dạy con từ vựng tiếng Anh liên quan tới những thứ gần gũi hằng ngày với các con vừa là cách để giúp các con bổ sung vốn kiến thức tiếng Anh, hơn nó cũng khiến cho các con học được thêm nhiều điều thú vị xung quanh chủ đề này.

  Ngày hôm nay hãy cùng với chúng tôi dạy bé một số bài hát chủ đề phương tiện giao thông.
  1. Bài hát chủ đề phương tiện giao thông Riding A Bike Song
  Hãy đi từ phương tiện giao thông đơn giản nhất đó chính là xe đạp, ở độ tuổi này các con đã có thể được học và sử dụng xe đạp. Bài hát Riding a bike song là một bài hát vui nhộn, bé vừa được làm quen với chiếc xe đạp quen thuộc lại được học thêm một vài từ vựng liên quan đến các bộ phận của chiếc xe đạp, học cách sử dụng xe đạp đúng an toàn giao thông: đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe đạp như thế nào cho an toàn,… Thật là một bài hát thú vị, vừa học lại vừa ứng dụng được nhiều điều trong cuộc sống nữa.  Riding a bike song

  1. Row row row your boat
  Một phương tiện giao thông tiếp theo cũng rất thú vị đó chính là chiếc thuyền. Hãy dẫn các bé lạc vào thế giới phiêu lưu của hai bạn nhỏ trong bài hát trên chiếc thuyền nhỏ xinh nhé. Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, du dương cùng với những từ ngữ được lặp đi lặp lại nhất định sẽ giúp cho các bé dễ dàng học tập và ghi nhớ các từ vựng tốt hơn.


  Row row row your boat

  1. The Wheels On The Bus
  Phương tiện giao thông thứ ba chính là chiếc xe buýt – một phương tiện giao thông vô cùng thông dụng. Ở độ tuổi còn nhỏ chưa có khả năng điều khiển những loại phương tiện như xe máy hay ô tô thì việc giới thiệu cho bé về một chiếc xe buýt là cần thiết. Bài hát về chiếc xe buýt thật sự hữu ích và thú vị khi nó giới thiệu được cho các bé về hành trình của một chiếc xe buýt, những việc mà các bé sẽ phải làm và tuân thủ khi ngồi trên xe buýt là gì.


  The wheels on the bus

  1. Bài hát chủ đề phương tiện giao thông Driving In My Car
  Bài hát thích hợp với những bé thường xuyên được bố mẹ trở trên chiếc ô tô. Con sẽ biết được khi ngồi trên ô tô con sẽ phải làm gì để đảm bảo an toàn cho mình chẳng hạn như chuyện phải ghi nhớ thắt dây an toàn.


  Driving in my car song

  1. Planes
  Trở thành phi công, bay lượng và chạm tới bầu trời chắc chắn là ước mơ của không ít các bạn nhỏ nhỉ. Hãy dạy bé bài hát về chiếc máy bay, cùng các con mơ ước, bay tới những chân trời mà con muốn tới. Giai điệu vui tươi của bài hát nhất định sẽ khiến các bé bị thu hút và thích mê.


  Planes

  1. Traffic Lights
  Bài hát cuối cùng muốn giới thiệu là một bài hát vô cùng, vô cùng hữu ích với các bé. Ai cũng biết khi tham gia giao thông ngoài các phương tiện giao thông còn có các đèn tín hiệu. Hãy dạy bé học hát bài hát này và nói cho con về ý nghĩa của các tín hiệu đèn giao thông xanh, đỏ, vàng. Dạy con cách đi đường đúng luật và chấp hành luật lệ giao thông thật tốt nhé.


  Traffic Lights Song

  Các phương tiện giao thông là một chủ đề có thể nói vừa có ý nghĩa lại vừa hữu ích, có tính ứng dụng cao. Dạy các con về các phương tiện giao thông đồng thời cũng có thể dạy cho chúng biết về luật lệ an toàn giao thông, dạy chúng làm sao đảm bảo được an toàn cho chính bản thân mình và cả những người xung quanh khi tham gia giao thông hằng ngày.

  nguồn: http://dreamsky.edu.vn/khoa-hoc/tienganhtreem/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tienmanh1990
  Đang tải...


Chia sẻ trang này