Những bài học cuộc sống bố có thể dạy con

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi xì tóp, 22/6/2015.

 1. xì tóp

  xì tóp Thành viên tích cực

  Tham gia:
  9/12/2014
  Bài viết:
  749
  Đã được thích:
  143
  Điểm thành tích:
  83
  Khi lớn lên, con mới nhận ra những bài học bố dạy con trong những năm qua quý giá nhường nào.

  15 khoảnh khắc xúc động khi lần đầu bố gặp con Phản ứng "không thể tin được" của đàn ông khi biết tin mình sắp làm bố Các ông bố cần bớt "đàn ông" đi để làm bố tốt hơn Chia sẻ siêu dễ thương của ông bố giúp vợ thức đêm trông con 18 bài học cuộc sống trẻ học được từ cha mẹ

  1. Tự mình làm lấy

  [​IMG]

  Nhờ có bố dạy con, con mới nhận ra việc tự mình xoay xở với chiếc búa hay cái kìm có thể giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc. Có đồ vật gì hỏng hóc trong nhà, chỉ cần bộ dụng cụ cùng với người thầy tài năng là bố thì mọi thứ sẽ đâu vào đấy.

  2. Thắng cuộc sẽ chẳng dạy con bài học nào

  [​IMG]

  Ai trong chúng ta mà chẳng có tinh thần cạnh tranh, nhưng mấy người biết được những bài học có giá trị nhất thường nằm ở thất bại chứ không ở thành công. Bố luôn là bờ vai để con dựa vào khóc lóc sau khi thua một trận đấu, bố cũng là người đầu tiên chỉ cho con biết lúc thua cuộc mới là lúc con hiểu được chính mình.

  3. Giúp đỡ người khác

  Bài học cuộc sống này con học được khi nhìn thấy bố luôn hết lòng giúp đỡ những người hàng xóm xung quanh. Lòng tốt có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, và con rất cảm ơn bố vì đã là tấm gương cho con noi theo.

  [​IMG]

  4. Luôn cố gắng hết mình

  Con luôn được điểm cao trong bài kiểm tra, nhưng con lại chẳng bao giờ đạt được điểm số tuyệt đối. Khi cảm thấy buồn vì kết quả không xứng với những gì mình bỏ ra, bố hỏi con: "Con có cảm thấy là con đã cố gắng hết mình chưa?". Bố giúp con hiểu cuộc sống không phải về những con số cụ thể tuyệt đối, mà quan trọng là ta đã cố làm hết những gì mình có thể hay chưa.


  5. Chăm tập luyện

  Con vẫn nhớ ngày con còn nhỏ chơi cùng bố, bố là người bạn cực kì năng hoạt động. Bố cũng luôn khuyến khích con tham gia các hoạt động thể thao ở trường hay ở nhà. Nhờ bố, con hiểu được tầm quan trọng của việc chơi thể thao để có một thân hình, cũng như sức khỏe tuyệt vời.

  6. Không ngừng học hỏi

  Dù bây giờ con không còn đi học, nhưng những bài học cuộc sống thì con vẫn chưa thể hiểu hết được, và không ai rõ về những bài học đó hơn bố. Dù là học qua du lịch, đọc sách hay những hoạt động sáng tạo, thì bố vẫn luôn nhấn mạnh những gì con sẽ học được ngoài đời còn bao la, vô tận hơn rất nhiều so với những gì con đã học ở trường.

  7. Tự tin

  Từ ngày con e dè bước đi những bước đầu tiên, bố đã truyền sự tự tin cho con. Đến khi lớn lên, các vấn đề trong cuộc sống phức tạp hơn, nhưng bố thì vẫn luôn là người đứng sau ủng hộ, cổ vũ con trong mọi bước đi, nhắc nhở con hãy đối mặt với thế giới với sự tự tin của mình.

  8. Làm việc để sống, đừng sống để làm việc

  Công việc là quan trọng, nhưng cũng cần nhớ chúng ta còn cả một cuộc sống ngoài công việc nữa. Bố luôn nhắc nhở con rằng dành thời gian cho gia đình và bạn bè là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc.

  9. Hãy luôn cười

  Bố lúc nào cũng là người chọc cho cả nhà cười với những câu nói đùa của mình. Những câu chuyện cười của bố như một lời nhắc nhở con "hãy luôn mỉm cười dù cuộc sống có khó khăn thế nào".

  Nguồn : Afamily
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi xì tóp
  Đang tải...


 2. thanhhhoa2605

  thanhhhoa2605

  Tham gia:
  19/4/2012
  Bài viết:
  11,674
  Đã được thích:
  1,826
  Điểm thành tích:
  863
  hay quá thích nhất 9 điều này
   
 3. nguyenvan157

  nguyenvan157 vanviva

  Tham gia:
  25/3/2013
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  28
  thanks mẹ, bài viết rất hay
   
 4. Tuoi Pham

  Tuoi Pham Thành viên mới

  Tham gia:
  7/1/2015
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  cảm ơn mẹ nó nhé. Mình cũng muốn dạy con theo cách của nhật này lắm. để con biết tự lập sớm vẫn tốt hơn
   

Chia sẻ trang này