Thông tin: Những bài thuốc hay từ hải sâm

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi dqtbaoboi, 15/10/2009.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. dqtbaoboi

    dqtbaoboi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2009
    Bài viết:
    2,087
    Đã được thích:
    118
    Điểm thành tích:
    153
    Ngay từ xa xưa, hải sâm đã được coi như một trong tứ đại danh thái (bốn loại thực phẩm nổi tiếng), sánh cùng óc khỉ, tay gấu, yến sào của ẩm thực cổ truyền phương Đông nên được mệnh danh là “Nhân sâm của biển cả”. Song về mặt thực phẩm, có nhiều y gia đã coi thịt HS ngang tầm với tám món ăn cao lương mỹ vị nổi tiếng trong “bát trân” của phương Đông, mà ngày xưa vẫn được sử dụng trong cung đình.

    Nay, mình xin giới thiệu tới các mẹ một số những bài thuốc hay và một số món ăn chế biến từ hải sâm để các mẹ có thể trổ tài nha.

    Phương thuốc trị bệnh tiêu biểu từ HS

    Trị suy nhược thần kinh do thận hư (biểu hiện đầu choáng váng, mắt hoa, lưng đau, gối mỏi, tai ù, điếc, mất ngủ, di tinh, xuất tinh sớm): dùng HS 30g, gạo nếp 100g, cho cả 2 thứ ninh nhừ thành cháo, nêm gia vị vừa miệng và ăn ngày 1 liều chia vài lần, cần ăn trong 5 - 7 ngày liền.
    Trị chứng đái tháo đường: HS 2 con, trứng gà 1 quả, tụy lợn 1 cái, cho cả 3 thứ vào bát hấp chín và ăn ngày 1 lần, cần ăn liền 5 - 7 ngày.
    Chữa chứng huyết áp cao (kể cả xơ vữa động mạch): dùng HS 50g, cho hầm nhừ, thêm chút đường phèn và ăn hết trong ngày, cần ăn 7 ngày liền.
    Chữa đau lưng và suy giảm trí nhớ do thận hư: dùng HS 30g, xương sống lợn 60g, hạch đào nhân 15g, cho vào hầm nhừ, nêm đủ gia vị vừa miệng, ngày ăn 1 lần, cần ăn 5 ngày.
    Trị dương nuy (liệt dương): HS 20g, thịt dê 100g, hai thứ hầm chung đến nhừ, nêm đủ gia vị ăn 1 lần trong ngày. Cần ăn 5-7 ngày.
    Trị liệt dương, di tinh, tinh lạnh, do thận hư (loại làm hoàn): dùng HS 480g (sao thơm), hạch đào nhân 100 hạt, thận dê 4-6 đôi, đỗ trọng 240g, thỏ ty tử 240g, ba kích 124g (tẩm nước cam thảo sao), câu kỷ tử 120g, lộc giác giao 120g, bổ cốt chỉ 120g (sao với muối), đương quy 120g, ngưu tất 120g (tẩm giấm sao), quy bản 120g (sao với giấm), sau đó tất cả sấy khô tán bột mịn, trộn đều luyện với mật ong làm hoàn, mỗi viên nặng 9g, ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 viên (27g).
    Chữa thiếu máu: HS, đại táo lượng bằng nhau, đem sấy khô tán bột, ngày uống 2 lần, mỗi lần 9g, chiêu với nước ấm hoặc lấy 1 con HS hầm cùng mộc nhĩ, lấy nước pha chút đường phèn vừa ngọt uống cùng, sau ăn cái.
    Trị trĩ xuất huyết: lấy HS lượng vừa đủ đốt tồn tính, tán bột, mỗi lần uống 1,5g hòa với a giao 6g trong nước sôi cho tan mà uống. Ngày uống 3 lần, cần uống 5-7 ngày.
    Táo bón do âm hư: HS 30g, đại tràng lợn 120g, mộc nhĩ đen 15g, 3 thứ cho vào hầm nhừ ăn ngày 1 lần, cần ăn liền trong nhiều ngày.

    Một số món ngon từ hải sâm:

    Hải sâm xào bắp cải tím
    Đầu tiên bạn chọn mua hải sâm, bấp cải tím, cà chua, củ hành tím, rượu trắng, các gia vị đường, muối, hạt nêm, dầu ăn…
    Chế biến:
    - Hải sâm cạo thật sạch nhớt, thái miếng vừa ăn. Bắp cải tím thái theo chiều ngang, bản to 2cm. Cà chua thái múi cam. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
    - Khử mùi tanh hải sâm: đun sôi khoảng 500ml nước, cho rượu trắng vào, cho hải sâm vào khuấy đều, vớt ra.

    - Phi thơm hành tím băm vói 2 thìa súp dầu ăn, cho hải sâm vào xào thơm. Cho bắp cải tím, 3 thìa súp nước sôi vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm. 1,5 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối. Cho tiếp cà chua vào, đảo nhanh tay, tắt bếp, rắc thêm ½ thìa cà phê tiêu.
    Thưởng thức:
    Dùng nóng, chấm nước tương pha ớt.

    Hải sâm hấp chim
    Món ăn này vừa ngon, vừa bổ và có thể chữa được một số bệnh.

    Nguyên liệu:
    Hải sâm khô: 100g
    Chim câu (2 con): 700 g
    Mỡ nước: 100g
    Đậu Hà Lan: 50 g
    Cà rốt: 30g
    Hành khô: 30g
    Tỏi khô: 20 g
    Nấm hương: 10g
    Rau mùi: 30 g
    Vỏ quýt khô, vôi tôi, nước tro, gừng, muối, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu
    Cách làm:

    Hải sâm ngâm nước có hoà vôi (tỷ lệ 0,03 kg vôi hoà 1 lít nước) 24 giờ, cạo sạch, luộc kỹ cùng với gừng, vỏ quýt tới khi mềm, rửa sạch, thái miếng ướp nước mắm, mì chính, hành tỏi băm nhỏ, tiêu, xào qua.
    Chim làm sạch lông, rửa sạch, mổ moi (bỏ nội tạng), chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp tiêu, muối. Đun mỡ nóng già, cho chim vào rán vàng, khi chim gần được cho hành thái mỏng vào.
    Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi hoặc để nguyên (nếu nhỏ).
    Đậu Hà Lan bỏ xơ, thái vát, chần nước sôi. Cà rốt gọt vỏ thái mỏng, chần nước sôi.
    Xếp chim vào bát to hoặc đĩa sâu lòng, xếp nấm hương, hành thái mỏng và 100 ml nước dùng ngọt vào. Đem hấp tới khi chim chín mềm, tiếp tục rải hải sâm lên trên hấp tiếp 5 phút. Khi ăn bày cà rốt, đậu Hà Lan lên trên rắc hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng.
    Yêu cầu thành phẩm: Chim màu nâu vàng, xen lẫn trắng xanh, đỏ trông đẹp mắt. Thơm, nổi mùi nấm, cà rốt, đậu Hà Lan giòn, hải sâm không nhũn nát, nước trong, ngập 2/3 chim./.

    Hải sâm Om với Dầu Hào
    Khẩu phần: 2 người
    Nguyên liệu
    Hải sâm ngâm trước 150 g(cắt thành lát),vài miếng thịt gà,nấm đông cô ngâm và vài lát thịt đùi khoảng 90 g,gừng và hành lá làm sạch ,gừng 4 lát nhỏ,hành băm 1 núm.
    Hỗn hợp sốt
    Dầu hào đặc biệt 1.5 muỗng cà phê,nước 150 ml,bột bắp 1 muỗng cà phê,xì dầu thượng hạng ¼ muỗng, đường ¼ muỗng.
    Cách nấu
    1.khử mùi tanh hải sâm bằng nước sôi với gừng và hành.,xả ráo nước.
    2.xào gừng và hành bằng 1 muỗng dầu,thêm hải sâm,thịt gà,nấm thịt heo xào khoảng 1 phút .
    3.Trộn với hỗn hợp nước sốt và nấu khoảng 3 phút cho đến khi nước keo lại.

    Mình tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích cho hầu hết các mẹ để trở thành vợ hiền dâu thảo.
    Mẹ nào có nhu cầu mua hải sâm thì alô cho mình theo số điện thoại: 01259437524 hay 0904091624.
    Mình hiện có hải sâm đen loại 1 giá chỉ 170n/kg. Mình sẽ freeship cho các mẹ ở HN nha.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dqtbaoboi
    Đang tải...


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này